NOBLE is BACK !!!!!! to “AROUND” ARI

Condoman 09 May, 2017 at 10.32 am

ถ้าพูดถึงอารีย์ผมเชื่อว่าทุกคนต้องนึกถึงย่านอาคารสำนักงาน ตึกสูงระฟ้า และที่สำคัญของอร่อยหลากหลาย มากมาย เรียงราย เต็ม 2 ฟากฝั่งถนนในช่วงรัศมี 200 เมตรจากสถานีรถไฟฟ้า BTS 

 


แน่นอนครับการที่ทำเลมีคุณสมบัติครบครันขนาดนี้ ก็ก่อเกิดเป็นความต้องการด้านที่อยู่อาศัย ทำให้มีโครงการคอนโดมิเนียมจำนวนมากทยอยเปิดตัวเปิดขายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดย Developer ที่เปิดโครงการเยอะที่สุดในย่านนี้ก็คือ NOBLE DEVELOPMENT ผู้นี้นี่เอง ไล่ตั้งแต่ NOBLE LITE, NOBLE REFLEX, NOBLE REFORM, NOBLE RED ไปจนถึง NOBLE REVOLVE (งานออกแบบสวยๆของพี่ด้วง DBALP ที่ขอ EIA ยังไงก็ไม่ผ่านสักที จนต้องยุบโครงการไป)

และล่าสุดกับ NOBLE “AROUND” ARI คอนโดโครงการที่ 6 ของโนเบิลที่อารีย์แห่งนี้

อารีย์ (ARI) คือชื่อของซอยพหลโยธิน 7 ซอยที่มีร้านค้าร้านอาหารแหล่ง Lifestyle ที่ไม่เพียงไล่เรียงตลอด 2 ข้างทางถนนซอย แต่ยังแยกย่อยไปซอยแขนงต่างๆ เด่นๆก็ซอย 1 และซอย 4 ผมคงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณถึงความเป็นอารีย์ พี่น้องก็น่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้วก็แค่ คั่วไก่ เย็นตาโฟ ข้าวหมูแดง ผัดไท ซูชิ ร้านกาแฟ พิซซ่า อาหารตามสั่ง ร้านขนมปังกับนม ข้าวแกง หมี่เกี๊ยว อูยยยยยยสาธยายไม่หมด

LA VILLA ARI คือคอมมูนิตี้มอลล์ที่มาเติมเต็มด้าน Lifestyle ของอารีย์ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น มีทั้งร้านอาหาร ร้านนั่งเล่น ร้านกินดื่ม จนถึง supermarket คุณภาพ เชื่อมต่อกับซอยอารีย์ด้วยสถานีรถไฟฟ้า BTS ข้ามไปข้ามมาสะดวกสบาย

อารีย์ยังเป็นศูนย์รวมอาคารสำนักงานมากมาย ตอนกลางวันจะมีคนพลุกพล่านเข้าออกตึกโน้นตึกนี้ มีพนักงานบริษัทลงมากินข้าวจับจ่ายซื้อของ พอตกกลางคืนก็เป็นย่านแฮงค์เอ้าท์ของกลุ่มเพื่อนฝูงที่ตอบสนองรสนิยมได้ครบครัน

 

ภาพรวมของทำเล

 

เพื่อให้เห็นภาพชัด ผมจึงไปสำรวจอารีย์ในคืนวันเสาร์มาฝากครับ

 

พัฒนาการในอนาคตของอารีย์

 

ด้วยศักยภาพของทำเลที่เดินทางสะดวก ใกล้ศูนย์กลางของกรุงเทพมหานครอย่างสยามสแควร์เพียง 5 สถานี ทำให้มีโปรเจคใหม่ๆที่ไม่ใช่แค่คอนโดมิเนียมมาเปิดตัว ทั้งสร้างใกล้เสร็จ และ กำลังจะสร้าง

 

อาทิเช่น

 

BANGKOK PEARL – อาคารสำนักงานสุดล้ำที่จะเป็นสำนักงานใหญ่ของพฤกษาในอนาคต ตึกนี้อยู่ตรงข้าม NOBLE AROUND Ari พอดีทำให้ภาพรวมของทำเลดูดีมากๆ ยิ่งเวลาเปิดไฟสวยๆตอนกลางคืนนะสวยงามดูดีดูพรีเมียม

SC TOWER – อาคารสำนักงานแห่งใหม่ของ SC ASSET ที่ได้ผู้เช่าเกือบเต็มแล้ว ห่างจาก NOBLE AROUND ARI 650 เมตร

ARI HILLS – Mixed-use ที่มีทั้งอาคารสำนักงานและโรงแรมสุดหรู เป็นตึกสูงที่สวยมากๆๆๆ มาเติมเต็มสิ่งที่ย่านนี้ขาดหายไป ห่างจาก NOBLE AROUND ARI 750 เมตร

โรงพยาบาลวิมุตติ – โรงพยาบาลในเครือพฤกษาที่เตรียมจะก่อสร้างเป็นแห่งแรก 1.2 กิโลเมตรจาก NOBLE AROUND ARI

แถวนี้ยังใกล้ศูนย์คมนาคมพหลโยธิน (สถานีกลางบางซื่อ) อีกด้วย ซึ่งจะมีพัฒนาการสุดๆในอีกไม่กี่ปี เป็นศูนย์กลางของคมนาคมของประเทศ

 

“อารีย์คือย่านที่อยู่อาศัยที่พรีเมียมที่สุดของกรุงเทพชั้นในตอนเหนือ” เป็นทำเลระดับบนที่หากใครได้ครอบครองจะเป็นที่อิจฉาของคนอื่นๆ (ความเห็นส่วนตัว ผมว่าเทียบเท่าทองหล่อ) คนที่อยู่อาศัยในย่านนี้นอกจากจะอ้วนขึ้นแล้ว ยังดูเท่ห์ดูเป็นฮิปเสตอร์ ผมขอเรียกของผมว่าเป็นชาว “อารีย์สเตอร์”

 

เพื่อให้ได้อรรถรสในการอ่าน และเพื่อให้เข้าถึงประสบการณ์ความเป็น “อารีย์สเตอร์” อย่างแท้จริง ผมได้รับเกียรติจากคุณโอ๊ต รชฎ อรุณพันธุ์ ผู้บริหารหนุ่มในกลุ่มบริษัทเซ็นทรัล ที่ใช้ชีวิตคลุกคลีกับอารีย์เป็นสิบปี มาตอบคำถามสั้นๆบอกเล่าข้อเท็จจริงเพื่อประกอบงานเขียนให้สมบูรณ์แบบที่สุด

 

CDM – ทำไมพี่ถึงเลือกอยู่อารีย์ครับ ?

 

พี่โอ๊ต – “ส่วนตัวในด้านความรู้สึก เป็นคนทำงานด้าน Creative มาก่อน ชอบเดินดูร้านสวยๆมีสไตล์ ที่ผ่านการคิดและออกแบบมาเป็นอย่างดี พอเราเข้าไปนั่งทำงานหรือดื่มด่ำบรรยากาศแล้ว ไอเดียในหัวหัวมันแล่นดี ตอบโจทย์ในด้านไลฟ์สไตล์มากๆ ถ้าเป็นในด้านการอยู่อาศัย อารีย์จัดว่าเป็นย่านที่มีครบทุกอย่าง มีของกินหลากหลายและอร่อยเกือบทุกร้าน ร้านแฮงค์เอาท์กับเพื่อนมีตั้งแต่ธรรมดายันราคาพรีเมี่ยม เดินทางสะดวก มีรถไฟฟ้า ทางด่วน อยู่ระหว่างย่านสำคัญที่น่าแวะไป มี Shopping Mall ขนาดย่อมๆ ให้เลือกซื้อของเข้าบ้าน โดยไม่ต้องไปรอรถติดในห้างขนาดใหญ่ เมื่อเทียบกับทองหล่อ ที่มีลักษณะเป็น Lifestyle Location แบบเดียวกัน อารีย์มีความชิค และเงียบสงบ เหมาะแก่การอยู่อาศัยและใช้ชีวิตจริงๆมากกว่าครับ สำหรับผมแล้วอารีย์น่าจะเป็นที่เดียวที่ตอบโจทย์ผมได้ครบถ้วนทุกอย่าง”

 

(ความเห็นส่วนตัวผู้เขียน – ติสต์สมเป็นมรึง เอ้ย!! สมเป็นคุณโอ๊ตจริงๆครับ)

 

CDM – การเดินทางเป็นยังไงบ้างแถวนี้ ?

 

พี่โอ๊ต – “สะดวกสบายมากครับ อย่างที่ทราบ รถไฟฟ้าผ่านเดินไปขึ้นง่าย ถ้าขับรถไปทางอารีย์สัมพันธ์ ขึ้นทางด่วน ไปเมืองทอง พระรามเก้า บางนา สีลม ได้หมด ถ้าหิวๆ อยากหา Street Food แจ๋วๆ สามารถขับไปโซนสะพานควาย อนุสาวรีย์ ราชวัตร หรือศรีย่าน มีร้านแจ๋วๆ กินกันจนจ้ำม้ำไปเลย”

 

(ความเห็นส่วนตัวผู้เขียน – ถ้าอยากให้พี่โอ๊ต ขับรถ MINI คันงามพากินพาเที่ยวให้ตัวกลม พี่เค้ายังโสดนะครับ รับรองอิ่มอร่อย วันนั้นผมบังเอิญไปเจอที่ Fuji La Villa พี่เค้าสั่งอาหารกินคนเดียวมากกว่าพวกผม 3 คนพ่อแม่ลูกซะอีก)

 

CDM – อยู่คอนโด Noble ประทับใจมั๊ย ?

 

พี่โอ๊ต – “เรียกว่าถูกใจมากๆเลยดีกว่า ส่วนตัวเวลาเลือกที่อยู่ ดูสามอย่าง หนึ่ง ของกิน สอง การเดินทาง สาม ที่ช้อปปิ้งซื้อของเข้าบ้าน รอบๆ คอนโดมีครบหมด แถมยังเดินได้ ที่สำคัญนิติบุคคลดูแลสิ่งต่างๆเรียบร้อยดี เรียกว่าสวย สงบ ครบทุกความต้องการครับ ”

 

(ความเห็นส่วนตัวผู้เขียน – ผมว่าพี่ตอบไม่ค่อยตรงคำถามนะครับ )

CDM – ชอบอะไรใน Noble ?

 

พี่โอ๊ต – “ชอบความแหวกแนว การออกแบบที่ไม่เหมือนใคร ตอนเห็นโครงการแรกๆ ในแบบ สีจัดและโดดเด่นมาก มันจะอยู่ได้จริงๆเหรอ แต่พอทำออกมาจริง กลายเป็นสวย Classic ไป เลยชอบมากๆครับ”

 

(ความเห็นส่วนตัวผู้เขียน – ห้องคุณ spec ดีนะครับพื้นเอนจิเนียร์ แอร์ฝังฝ้า กระจกพื้นทะลุฝ้า และการออกแบบให้ห้องน้ำอยู่ในห้องนอนมันสะดวกในการใช้ชีวิตทำกิจกรรมได้หลากหลายนะครับ 😆 !!!!)

CDM – ถ้าย้อนเวลาไปได้จะซื้อไหม ?

 

พี่โอ๊ต – “ซื้อแน่นอนครับ เพราะชอบ Location กับ บรรยากาศในคอนโดมาก แต่ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ คงซื้อบนสุดเลย เพราะชอบสูงๆ แต่ที่ไม่ได้ซื้อตอนนั้นเพราะหมุนเงินไม่ทันครับ”

 

(ความเห็นส่วนตัวผู้เขียน – ชั้นบนสุดเพดานสูงเป็นพิเศษด้วยยยย)

 

CDM – ทำเล NOBLE AROUND ARI เป็นอย่างไร?

 

พี่โอ๊ต – อารีย์จัดว่าเป็น Super Location เลยสำหรับผม เรียกว่าถ้าอยากมาอยู่อารีย์ ต้องไม่พลาด Noble แน่นอน ส่วนตัวมองว่า Around Ari ติดถนนใหญ่ การเดินทางสะดวกแน่อน และอยู่ฝั่งตรงข้ามซอยอารีย์ อาจแพ้เรื่องของกิน แต่ความเงียบสงบและเป็นส่วนตัวนี่ชนะขาดแน่นอน

 

(ความเห็นส่วนตัวผู้เขียน – เห็นด้วยครับบบบบ Around แม้จะอยู่ริมถนนใหญ่พหลโยธินแต่ก็ถอยร่นเข้าไปด้านในพอสมควร)

CDM – คิดจะเปลี่ยนใจจากที่นี่ ไป Around มั๊ย ?

 

พี่โอ๊ต – คิดว่าคงไม่เปลี่ยน เป็นสายซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริงๆ เลยคิดว่าคอนโดที่อยู่ตอบโจทย์อยู่แล้ว ส่วน NOBLE AROUND ARI คิดว่าเป็นโครงการที่น่าสนใจดี ถ้าพอมีเงินเก็บ อาจจะซื้อเพื่อลงทุนมากกว่าครับ

 

(ความเห็นส่วนตัวผู้เขียน – เงินพี่มีอยู่แล้วเงินเดือนเยอะขนาดนี้ และตอนที่เห็นหน้าตาตึก AROUND เชื่อว่าใจต้องสั่นบ้างแหละ)

 

ขอขอบคุณคุณโอ๊ต ผู้บริหารหนุ่มไฟแรงมา ณ ที่นี้

 

NOBLE AROUND ARI สำหรับผม

 

ผมชอบทำเลอารีย์นี้มากๆ ตอนแรกถึงกับจะมาอยู่ที่นี่ด้วยซ้ำ (เคยจะซื้อ NOBLE REFORM) แต่พอมีลูกก็เลยต้องเปลี่ยนแผนไปแถว Mid Sukhumvit ที่เหมาะกับเด็กมากกว่าแทน ทำเลนี้เหมาะกับหนุ่มสาวที่มีความเท่ห์ในตัว มีครบทุกสิ่งอย่างเดินทางสะดวก ไป 5 แยกลาดพร้าวก็ใกล้ ไปสยามก็ง่าย มีโรงพยาบาลหลายแห่งอีกต่างหาก อาหารก็อร่อยถูกปากที่กินบ่อยๆก็ข้าวหมูแดงธานี กับ คั่วไก่ปากซอย รวมถึงอีกหลายร้านใน La Villa

 

NOBLE AROUND ARI อยู่ริมถนนใหญ่พหลโยธิน ห่างจาก BTS แค่ประมาณ 90 เมตร เดินนิดเดียวจาก La villa และซอยอารีย์ ด้วยศักดิ์ศรีดีกว่าหลายๆคอนโดแถวนั้นอย่างแน่นอน (แถมสวยกว่ามากด้วย) เมื่อตึกเสร็จ NOBLE AROUND ARI จะเป็น LANDMARK ใหม่ของย่านนี้อย่างแน่นอนด้วย 56 ชั้น และความสูงถึงประมาณ 230 เมตร

 

FACILITY ก็เยอะสะใจแถมโคตะระเท่ห์ ออกแบบโดยภูมิสถาปนิกชื่อดัง โดยเฉพาะ roof top และ landscape หน้าอาคารเห็นแล้วผมอยากจะตะโกนออกมากลางห้องประชุมเลยว่า “SHUT UP and TAKE my MONEY”

 

ที่ดิน 3 ไร่กว่าๆ อาคารจอดรถแยกต่างหาก เพดานสูง 3 เมตร กระจกพื้นทะลุฝ้า โอ้ววววววว

 

โดยส่วนตัวเอารางวัล “Condo of the Year ไปเลยครับ”

 

ขอบคุณภาพ EIA จากคุณ PUN NAPHAT

ต่อยอดความสำเร็จของ Noble Reform / RED

 

ถ้าพูดถึงคอนโดอารีย์ก็ต้องโนเบิล โดยคอนโดที่เป็นตัวแทนความสำเร็จคือ NOBLE REFORM และ NOBLE RED ที่ราคาขายขยับขึ้นจากประมาณแสนบาทต่อตารางเมตร เป็นแสนปลายๆเกือบสองแสนในปัจจุบัน ด้วยตึกที่สวยมีเอกลักษณ์ถูกใจคนชอบ minimalist ห้องเพดานสูง และความพิเศษของอารีย์ (จะว่าไปคอนโดที่ราคาเปิดขายใกล้เคียงในทำเลอื่นบางที่ ไม่ได้ราคาขึ้นขนาดนี้)

 

ถ้า NOBLE AROUND ARI เปิดขายมาราคาไม่อนาคตเกินไปนัก และมี package ผ่อนดาวน์ที่น่าสนใจ ผมว่าร้อนแรงประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

 

ปล. ไม่รู้ว่าทางโนเบิลจะมีการเปิดขายรอบ Super VIP เป็นรอบพิเศษมากๆก่อนวันพรีเซลหรือเปล่า ที่ให้สิทธิ์ในการจองเป็นกลุ่มแรก ซึ่งถ้าหากมีการเปิดขายรอบนี้ ก็เข้าใจว่าทางโนเบิลก็คงจะให้สิทธิพิเศษนี้กับลูกค้าของโครงการ NOBLE REVOLVE ARI ได้จองก่อนใครแน่นอนครับ

 

#CONDOMAN

หากใครสนใจข้อมูลเพิมเติมของโครงการ Noble Around Ari ก็สามารถลงทะเบียนไว้ก่อนได้ที่ https://goo.gl/dT4AqcCondoman

Condoman

นักลงทุนพ่อลูกอ่อน ที่นอกจากวันๆจะนั่งเทรดหุ้นแล้ว ก็ยังดันมาหลงเสน่ห์ในรูปทรงเรขาคณิตของคอนโดราวกับว่าเป็นลูก + เมียตัวเอง แถมยังคลั่งใคล้ใน Lifestyle ของ Vertical Living จนอวตารมาเป็นสมญานามที่ใครๆต่างก็เรียกขานกันว่า "Condoman"

เว็บไซต์

Saladeang One X BEATNIQ: 7 Wonders Lifestyles units at a NEVER BEFORE PRICE

แคมเปญ 7 WONDERS 7 LIFESTYLES เป็นโปรโมชั่นพิเศษ จาก 2 Limited Luxury Condominiums by SC Asset คือ SALADAENG ONE และ BEATNIQ ใน 2 ทำเล คือ ศาลาแดง และ สุขุมวิท ที่สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ อ่านต่อ
วิเคราะห์แนวนโยบาย Macroprudential สำหรับสินเชื่อ เพื่อที่อยู่อาศัย เพิ่มดาวน์ 20% ยาแรงหรือแค่ยาชา?

มีคนถามผมเข้ามาถึงเรื่องที่ธนาคารแห่งประเทศไทยได้ ออกข้อเสนอแนวนโยบาย Macroprudential ส... อ่านต่อ

คอนโดแมนพรีวิว “PARK ORIGIN THONGLOR” คอนโด Flagship ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Origin

PARK ORIGIN เปิดตัวพร้อมกัน 3 ทำเลคือ พญาไท ทองหล่อ และพร้อมพงษ์ ซึ่งนอกจากคำว่า PARK ... อ่านต่อ

หวนอดีต…คิดถึงอนาคต…ที่พระโขนง กับความเปลี่ยนแปลงที่กำลังเกิดขึ้น

ในอดีตนานมามากๆ แล้ว ย่านพระโขนงเป็นชุมชนบ้านเรือน มีสวนเกษตร ผู้คนประกอบอาชีพเกษตรกรรม... อ่านต่อ

แสนสิริ ตอกย้ำความเป็นผู้นำในด้านผู้พัฒนานวัตกรรมเพื่อการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัล เผยแผนพัฒนาสมาร์ท คอนโด ประกาศเดินหน้าใช้เทคโนโลยี Internet of Things (IoT) ในทุกโครงการคอนโดมิเนียมที่จะแล้วเสร็จตั้งแต่ปี 2562 เป็นต้นไป แบ่งแผนพัฒนาออกเป็น 3 ระดับตามเซ็กเมนต์โครงการ ตั้งแต่การควบคุมระบบพื้นฐานไปจนถึงอาคารอัจฉริยะเต็มรูปแบบ เน้นกลยุทธ์ในการยกระดับสมาร์ท คอนโด ของวงการอสังหาริมทรัพย์ ผ่านแนวคิด 3 ด้าน ได้แก่ iConvenience (ความสะดวกสบาย) iSafe (ความปลอดภัย) และ iGreen (ด้านประหยัดพลังงาน) ชู “เดอะ ไลน์ อโศก-รัชดา” โครงการภายใต้การร่วมทุนระหว่างแสนสิริและบีทีเอส กรุ๊ปฯ เป็นโมเดลสมาร์ท คอนโดแห่งแรกของแสนสิริ พร้อมยก ดิ เอดจ์ (The Edge) อาคารอัจฉริยะที่สุดในโลกของประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นต้นแบบในการพัฒนาโครงกายภายในปี 2563

ในยุคที่ผู้คนโหยหาความเป็นรากเหง้าที่บรรพบุรุษสืบสานต่อๆ กันมา ทำให้คนรุ่นใหม่หันมาหลงใหลความเป็นไทยกันมากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่การออกแบบ “บ้าน” ของโครงการต่างๆ ที่ประยุกต์ความโมเดิร์นและ ภูมิปัญญาไทยเข้าด้วยกัน จนเกิดเป็นเอกลักษณ์ที่ควรค่าแก่การลงทุน บริษัท พรีเมียร์ แอสเซ็ทส์ จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ผ่านแนวคิดเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต สังคม และสิ่งแวดล้อมไปด้วยกัน เปิดโครงการใหม่ บ้านนวัต รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยวนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัยอย่างยั่งยืน ภายใต้แนวคิด “Thoughtful Design for Every Step of Life” บ้านสำหรับคนทุกเจเนอเรชั่น อยู่อาศัยอย่างเป็นส่วนตัวและยั่งยืนพร้อมประหยัดพลังงานเต็มรูปแบบ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัว รักความเงียบสงบ มีระบบการรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัย บนทำเลที่ลงตัวบนถนนรามคำแหง ซอย 118 แยก 33 เดินทางสะดวกด้วยการคมนาคมที่ครอบคลุมทุกเส้นทาง ในอนาคตสามารถใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีส้ม (ตลิ่งชัน-มีนบุรี) สถานีสัมมากร