Whizdom Craftz Samyan

  

วิสซ์ดอม คราฟท์ สามย่าน


Whizdom Craftz Samyan คือโครงการที่มอบ 5 องค์ประกอบพิเศษ สำหรับกลุ่ม New Gen บนสามย่านโดยเฉพาะ อันประกอบด้วย Empowered Work การออกแบบเพื่อสนับสนุนการทำงานอย่างสะดวกสบาย, Curated Living การออกแบบระดับพรีเมียม

wipawan khampuwiang เมื่อ 4 December, 2023 เวลา 11.49 am

Prop score™: 4.5

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว


ประกาศที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

Whizdom Craftz Samyan

บริษัทผู้สร้าง

MQDC แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น

สถานที่

ถนนพระราม4 เขตบางรัก

สถานีรถไฟ BTS

-

สถานีรถไฟใต้ดิน

MRT สามย่าน Distance 550 m.

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

2-1-90.5 ไร่

ชั้น

55 ชั้น และ 4 ชั้นใต้ดิน

ยูนิต

418 ยูนิต, Shops 1, SoHo 4

ที่จอดรถ

359 คัน (86% ของจำนวนยูนิตทั้งหมด)

ลิฟท์

4 Passenger Lifts และ 1 Service Lift

สิ่งอำนวยความสดวก

Dreamscape Garden, Lobby, Whiz Café, Auto parking area, Co-working, Multi-purpose room, Meeting room, Sky Trail, Steam & sauna, Hydrotherapy, Restroom, Aquafit Pool, Ecoscape Pool, Fitwell Gym, Starlight Lounge, Sky Lounge, Skyscape, Rooftop


    ประเภทยูนิต

ประเภท

CONDO/คอนโด High Rise

studio

-

1 bedroom

30-39 ตร.ม., Loft 46-57 ตร.ม.

2 bedroom

53-66 ตร.ม., PLUS 77-89 ตร.ม., Loft 70-90 ตร.ม.

3 bedroom

96-105 ตร.ม.

Duplex

99-100 ตร.ม.

Penthouse

188-223 ตร.ม.

ประเภทอื่นๆ

Shop และ SOHO (กรุณาสอบถามทางโครงการ)

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

2.8 เมตร, Loft และ Duplex เพดานสูง 5.45 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

210,263 บาท/ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

7.99 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

ห้องปกติทั้ง Simplex,Loft และ Duplex 65 บาท/ตรม.ต่อเดือน ส่วนพื้นที่ Shop และ SOHO กรุณาสอบถามข้อมูลจากโครงการอีกครั้ง

Sinking Fund fee

n/a

สร้างเสร็จ

ปี 2570

เว็บไซต์

https://mqdc.link/4654TO5

1265


เพื่อนบ้าน Street View


Whizdom Craftz Samyan คอนโดที่สูงที่สุดบนสามย่าน แห่งเดียวที่คราฟท์ทุกรายละเอียดจากอินไซต์ของคนเจนใหม่

โลกยุคปัจจุบันเต็มไปด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่ล้วนส่งผลให้วิถีชีวิตของคนบนโลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างก้าวกระโดด เทคโนโลยีหลายๆ อย่างนำมาซึ่งนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ช่วยให้การใช้ชีวิตของคนเราสะดวกมากยิ่งขึ้น แต่นวัตกรรมบางอย่าง ก็อาจจะไม่ได้ตอบโจทย์ความต้องการของทุกคนเหมือนกัน ด้วยข้อจำกัดในการใช้ชีวิต และสภาพแวดล้อมของแต่ละคน ยกตัวอย่างเช่น สำหรับคนที่อยู่ในต่างจังหวัดแต่ต้องเดินทางเข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ บ่อยครั้ง การใช้รถ EV อาจจะไม่ใช่คำตอบหลักจากปัญหาในเรื่องของการหาจุดชาร์จที่ยังมีไม่มากพอ เช่นเดียวกับการออกแบบโครงการที่อยู่อาศัยที่เรามักจะเห็นรูปแบบการพัฒนาในแบบ One Size Fit All โดยอาศัยจุดขายในด้านทำเลเป็นหลัก ไม่ได้มีการ Customized ให้ตรงกับโจทย์ความต้องการที่หลากหลายและเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละกลุ่มเป้าหมายของแต่ละทำเล ซึ่งส่งผลให้หลายๆ โครงการไม่ได้รับผลตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่วางเอาไว้อย่างยั่งยืน บางแห่งมีเลย์เอาท์ห้องที่ไม่ได้ตอบโจทย์การใช้งานได้จริงของ Real Demand ในขณะที่หลายๆ แห่ง พื้นที่ส่วนกลางก็ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้งานได้ทุกคน

 

แต่โครงการคอนโดใหม่ที่เราจะพามาชมในวันนี้อย่าง Whizdom Craftz Samyan นั้น นับว่าเป็นโครงการซีรีส์ใหม่ของแบรนด์ Whizdom ที่มีแนวคิดมาจากการ Craft ความต้องการของกลุ่มลูกค้าจนออกมาเป็นความโดดเด่นหลายอย่างตั้งแต่ ทำเล และรูปแบบด้วยการ Co-Creation กับทั้งกลุ่มเป้าหมาย และ Trend Leaders จนได้ผลลัพธ์ที่มากกว่าการทำคอนโดที่ตอบโจทย์ New Gen เพียงอย่างเดียว จึงเรียกได้ว่าเป็นโครงการที่นอกจากจะตั้งอยู่บนทำเลสุดไพร์มอย่างพระรามสี่ – สามย่านแล้ว ยังมอบความพิเศษที่แตกต่างจากโครงการคอนโดอื่นๆ ในย่านนี้ อาทิ ดีไซน์ที่ทันสมัยเปี่ยมฟังก์ชัน รูปแบบห้องที่มีความหลากหลายแต่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้อยู่อาศัยแต่ละกลุ่ม การใส่ใจในเรื่องของ Air Quality โดยการใส่เครื่อง Fresh Air Fan ที่ดึงอากาศบริสุทธิ์และกรอง PM 2.5 ภายในห้อง เช่นเดียวกับการนำหอคอยฟอกอากาศ “ฟ้าใส” มาติดตั้งไว้บริเวณสวนด้านหน้าโครงการ และพื้นที่ส่วนกลางที่เข้าใจพฤติกรรมการใช้งานของกลุ่มคน New Gen ที่ใช้ชีวิตในสามย่าน ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนถูกคิดภายใต้ปรัชญาในการพัฒนาโครงการของ MQDC ที่เน้นในเรื่องของการนำนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัยในแบบ For All Well – Being ที่มุ่งยกระดับประสบการณ์การใช้ชีวิตสุดพิเศษที่ช่วยขับเคลื่อนความสำเร็จและสร้างแรงบันดาลใจไม่รู้จบให้แก่ผู้อยู่อาศัย

 

Whizdom Craftz Samyan คือโครงการที่มอบ 5 องค์ประกอบพิเศษ สำหรับกลุ่ม New Gen บนสามย่านโดยเฉพาะ อันประกอบด้วย Empowered Work การออกแบบเพื่อสนับสนุนการทำงานอย่างสะดวกสบาย, Curated Living การออกแบบระดับพรีเมียมทั้งภายในห้องอย่าง Walk in Closet และส่วนกลาง, Singular Nature ให้ธรรมชาติเข้ามาอยู่ใกล้ชิดกับผู้อยู่อาศัยในโครงการ, Selected Smart Living การดูแลพิเศษผ่านนวัตกรรมล้ำสมัย และ Smart Security รวมถึง EV Charging Station หอคอยฟอกอากาศ และ MQDC Standards ด้วยการใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและผู้พักอาศัย การออกแบบความสูง ตำแหน่งที่นอน ขนาดทางเดิน ที่ต้องคำนึงถึงการใช้งานจริง ด้วยการนำนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนที่ผ่านการวิจัยมาจากทีม RISC และการคาดการณ์เทรนด์อนาคตของทีม Future Tales Lab มาประยุกต์ใช้ รวมไปถึงการแบ่งปันพื้นที่สีเขียว และหอคอยฟอกอากาศ “ฟ้าใส” บริเวณหน้าโครงการให้ชุมชนภายนอกได้เข้ามาใช้ได้ ที่มุ่งยกระดับประสบการณ์การใช้ชีวิตสุดพิเศษที่ช่วยขับเคลื่อนความสำเร็จและสร้างแรงบันดาลใจไม่รู้จบให้แก่ผู้อยู่อาศัย

 

สำหรับทำเลโครงการ  Whizdom Craftz Samyan นั้นเรียกได้ว่าเป็นทำเลระดับ Super Prime ที่อยู่ติดถนนพระราม 4 ใจกลางสามย่านบนทำเล CBD สุดแรร์ของกรุงเทพฯ อย่าง “สามย่าน” ซึ่งเป็นย่านที่มีความเจริญขึ้นเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งบริเวณแยกสามย่านนั้นสามารถเชื่อมต่อกับย่านอื่นได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น สยาม พระรามสี่ พญาไท และสี่พระยา เรียกได้ว่าเป็นย่านยอดฮิตที่อัดแน่นไปด้วยสถาบันการศึกษามากมาย โรงพยาบาลชั้นนำ คอมมูนิตี้ที่เป็นแหล่งรวมคนรุ่นใหม่ ตลอดจนห้างสรรพสินค้าและแหล่งเที่ยว-กิน-ช้อปที่ครบครันตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนยุคนี้

โดยในปัจจุบัน สามย่านได้รวมความหลากหลายของทุกไลฟ์สไตล์เข้ามาไว้ที่นี่ ใกล้ย่านดังอย่างถนนบรรทัดทอง แหล่งรวมร้านอาหารทั้งไทยและนานาชาติ ร้านหม่าล่ากำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก คาเฟ่ชิคๆ ร้านขนมหวานชื่อดังอย่างเจ๊วรรณ ก็คิวแน่นทั้งวัน ยิ่งตอนเย็นๆ คนเดินกันเต็มสองข้างทาง และสามย่านยังมีการเติบโตในเชิงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อย่างต่อเนื่อง จะเห็นได้ว่ามีโครงการที่อยู่อาศัยหลายแห่ง และคอนโดมิเนียมจากดีเวลลอปเปอร์ชั้นนำทั้งที่สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่และกำลังสร้างอีกมากมาย เป็นทำเลที่มี Demand ทั้งเช่า และซื้ออยู่ตลอดจากนักศึกษา บุคคลากรมหาวิทยาลัย และคนทำงานที่ต้องใช้ MRT สายสีน้ำเงินได้ โครงการ Mixed Use ทันสมัย พร้อมพื้นที่เพื่อการพาณิชยกรรมแนวใหม่เอาใจกลุ่มนักศึกษาและคนรุ่นใหม่ ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ใช้ทำกิจกรรม นั่งอ่านหนังสือได้ รวมไปถึงการเป็นแหล่งงานสำคัญของกรุงเทพฯ จากอาคารสำนักงานเกรด A หลายแห่งบนถนนพระราม 4 สยาม และพญาไท

ภาพจาก : https://www.wongnai.com/

ไม่เพียงเท่านั้น การเดินทางในย่านนี้ยังมีความสะดวกเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามย่านอยู่ในย่านใจกลางเมืองที่ใกล้กับสยาม สี่พระยา หัวลำโพง พูดได้เลยว่าสามารถเดินทางได้หลายรูปแบบ เพราะจากสามย่านไปยังสี่พระยานั้นก็จะใกล้กับแม่น้ำเจ้าพระยาที่สามารถเดินทางด้วยเรือเพื่อข้ามฟากไปยังฝั่งธนบุรีได้ หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ก็สามารถขึ้นได้ที่สถานีสามย่าน ส่วนใครที่ต้องการเดินทางด้วย BTS ก็สามารถไปที่สถานีสยามและสนามกีฬาได้เลย หรือเลือกเดินทางไปที่แยกศาลาแดงก็จะมีสถานี Interchange รถไฟฟ้าใต้ดิน และรถไฟฟ้า BTS ที่เดินเชื่อมถึงกันได้เลย

สามย่านมิตรทาวน์

 

เจาะลึกคอนเซปท์“Craftz Your Future” ในการพัฒนาโครงการ เพื่อปั้นคอนโดสุดคราฟท์เจาะกลุ่มนิวเจน-Young Success ที่มีไลฟ์สไตล์ยูนีคไม่ซ้ำใคร

Whizdom Craftz Samyan ชูจุดแข็งในเรื่องการทำ Co-Creation กับกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่ตั้งของโครงการ โดยสำหรับพื้นที่สามย่าน ทาง MQDC ได้ทำเวิร์กชอปการครีเอตพื้นที่เพื่อทำความเข้าใจความต้องการที่แท้จริงของนักศึกษา คนทํางาน และผู้อยู่อาศัยในย่านนั้น ทำให้โครงการของเราสามารถตอบโจทย์ไลฟ์ สไตล์และซัพพอร์ตทุกกิจกรรมของกลุ่มเป้าหมายได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ทุกดีเทลจะต้องเปี่ยมด้วยคุณภาพและเพียบพร้อมด้วยนวัตกรรมทันสมัยตามมาตรฐานของโครงการ MQDC จึงเป็นที่มาของคําว่า Craftz ซึ่งมาจากการคราฟท์ตัวโครงการ ตามโลเคชั่น และความต้องการของลูกค้า เพื่อให้ตอบโจทย์ Insight ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตเหนือระดับใจกลางเมือง ตามแนวคิด “Craftz Your Future” ตั้งแต่การเลือกทำเลไปจนถึงคอนเซ็ปต์การออกแบบ บริษัทฯ ได้อิงจากการศึกษาอย่างละเอียด โดยคำนึงถึงการรังสรรค์พื้นที่ซึ่งเข้าใจชีวิตที่ไม่หยุดนิ่งของ New Gen ที่เปี่ยมด้วยเอนเนอร์จี้และแพชชัน ‘Whizdom Craftz’ จะเป็นที่อยู่อาศัยที่เข้ามาบูสต์ศักยภาพให้พวกเขาได้บรรลุเป้าหมายอันท้าทายและเป็นตนเองในแบบที่ดีและเก่งขึ้นในทุกๆ วัน

คอนเซ็ปต์ที่บ่งบอกคาแรกเตอร์ของแบรนด์ Whizdom Craftz ได้แก่ Empowered Work พื้นที่ใช้สอยในห้องของ Whizdom Craftz สามารถตอบโจทย์การใช้ที่อยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่พร้อมรองรับการทำธุรกิจภายในที่อยู่อาศัยได้อย่างลงตัว คือห้องแบบ SOHO – Small Office Home Office รวมถึง Whizdom Club พื้นที่สร้างสรรค์เพื่อพัฒนาศักยภาพให้เหล่านิวเจนได้ไปต่อได้อย่างไม่มีสะดุด

 

Curated Living นิยามใหม่ของการใช้ชีวิตระดับพรีเมียมใจกลางสามย่าน ด้วยการเป็นอาคารที่สูงที่สุดในสามย่าน ผู้อยู่อาศัยสามารถออกกำลังกายและผ่อนคลายกับวิวสวนเต็มไปด้วยธรรมชาติอันสดชื่น และพื้นที่ส่วนกลางอีกมากมายเพื่อยกระดับการใช้ชีวิตขึ้นไปอีกขั้น

Singular Nature Whizdom Craftz Samyan จัดเต็มกับสร้างพื้นที่สีเขียวกว่าใจกลางเมืองในโครงการ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สีเขียว ให้ได้สัมผัสธรรมชาติใจกลางเมืองและดื่มด่ำกับการชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าและวิวแม่น้ำเจ้าพระยาในทุกๆ วัน และการใช้วัสดุกระจกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น

Selected Smart Living ชูการอยู่อาศัยแบบสมาร์ทด้วยนวัตกรรมที่ล้ำสมัยในทุกๆ ส่วนของโครงการ ทั้งระบบดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง, การใช้ Big Data ในการบริหารจัดการพื้นที่, “FAHSAI” หอฟอกอากาศอัจฉริยะ ตลอดจนจุดชาร์จ EV รองรับการใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มมากขึ้นในปัจจุบันนี้

และสุดท้ายกับ MQDC Standards โดย Whizdom Craftz Samyan ยังมีความพิเศษในการออกแบบด้วย MQDC STANDARD DESIGN FOR ALL WELL-BEING ซึ่งประกอบด้วย Trees-NC Certificated (มาตรฐานการประเมินความยั่งยืนทางพลังงานและสิ่งแวดล้อมไทย) โดย Thai Green Building Institute (สถาบันอาคารเขียวไทย) ซึ่งโครงการ Whizdom Craftz Samyan ได้นำเกณฑ์การออกแบบระดับ Silver มาใช้อ้างอิงในการออกแบบ การเลือกใช้วัสดุที่ปลอดภัยและยั่งยืน อาทิ การไม่ใช้ Wall Paper และไม่ใช้พรมในโครงการ เพื่อลดการสะสมของฝุ่น ไรฝุ่น เชื้อรา และแบคทีเรีย

 

การใช้สีเพื่อสุขภาพ คือ สีที่ไม่ก่อมลพิษ ปล่อยสารอินทรีย์ระเหยง่ายต่ำ (Low-VOCs), การใช้วัสดุ Food grade ที่มีมาตรฐาน NSF Certificated อาทิ เคาท์เตอร์ประกอบอาหาร เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพ และการใช้วัสดุไม้และไม้ประกอบที่มีการปลดปล่อยสารยูเรียฟอร์มัลดีไฮด์ E1 น้อยกว่าหรือเท่ากับ 0.14 ppm

 

การเลือกใช้วัสดุพื้นกันลื่น ตามลักษณะการใช้งาน และเลือกตามค่าการกันลื่นตามมาตรฐานของเยอรมัน เพื่อความปลอดภัย ลดการลื่นล้ม ลดอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นทั้งโครงการ

 

ระบบตรวจวัดคุณภาพอากาศภายในห้อง (Indoor Air Quality : IAQ) จากอุปกรณ์ตรวจวัดคุณภาพอากาศ (Multi-sensor) ที่ทำงานร่วมกับระบบเติมคุณภาพอากาศภายในห้อง (Fresh air) แบบอัตโนมัติ ทำให้คุณภาพอากาศภายในห้องนอนดีอยู่เสมอ ส่งผลต่อการนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพ

การใช้เครื่อง Fresh air fan ที่จะช่วยและเปลี่ยนอากาศเพื่อลดระดับค่า Co2 ลง และเพิ่มคุณภาพอากาศในห้องให้ดีขึ้น เพื่อคุณภาพการนอนหลับ

Ventilation design ในทุก unit เพื่อความสามารถในการระบายอากาศธรรมชาติ โดยกำหนดให้มีช่องเปิดอย่างน้อย 2 ช่องในห้องนอน โดยตำแหน่งช่องเปิดจะอยู่ตรงข้ามหรือห่างกันมากที่สุดเพื่อเพิ่มการหมุนเวียนอากาศ

การออกแบบเพื่อการรับรู้ที่ดี คือการออกแบบประตูห้องนอน ห้องน้ำ ที่ต้องเปิดไม่เจอเตียง เพื่อความเป็นส่วนตัว และลดความรู้สึกระแวดระวัง รวมทั้งการเปิดประตูห้องน้ำ ต้องไม่ชนกับสุขภัณฑ์ หรือประตูห้องอาบน้ำ

การออกแบบเคาท์เตอร์ครัวที่มีความยาวขั้นต่ำ 1.80 เมตร เช่นเดียวกับตู้เสื้อผ้าที่มีความลึกถึง 70 CM เกินกว่ามาตรฐานทั่วไป เพื่อการใช้งานอย่างสะดวก และเก็บกระเป๋าเดินทางได้เต็มที่

 

รวมทั้งการรับประกัน 30 ปี ที่ครอบคลุมทั้งในส่วนของงานโครงสร้างอาคาร การรั่วซึมของหลังคา การรั่วซึมของระบบท่อน้ำและไฟฟ้า และ การใช้งานประตูหน้าต่าง เพิ่มความอุ่นใจให้กับผู้อยู่อาศัยในโครงการ

 

รายละเอียดโครงการ Whizdom Craftz Samyan และจัดเต็มพื้นที่สีเขียวกว่า 2,316 ตารางเมตร

Whizdom Craftz Samyan (วิสซ์ดอม คราฟท์ สามย่าน) เป็นคอนโดมิเนียมสูง 55 ชั้น ประกอบด้วยห้องชุดพักอาศัย 423 ยูนิต และพื้นที่ส่วนกลางทั้งสิ้น 2,316 ตารางเมตร และที่จอดรถรวม 359 คัน คิดเฉลี่ยเป็น 86% บนที่ดิน 2-1-90.5 ไร่ โดยห้องมีให้เลือกทั้งหมด ได้แก่ แบบ 1 ห้องนอน ขนาด 30-39 ตารางเมตร, แบบ 1 ห้องนอนแบบลอฟต์ ขนาด 46-57 ตารางเมตร, แบบ 2 ห้องนอน ขนาด 53-66 ตารางเมตร และยังมีห้องขนาดใหญ่ ได้แก่ แบบ 2 ห้องนอนพลัส ขนาด 77-89 ตารางเมตร, แบบ 2 ห้องนอนแบบลอฟต์ ขนาด 70-90 ตารางเมตร และแบบ 3 ห้องนอน ขนาด 96-105 ตารางเมตร นอกจากนี้ ยังมีห้องแบบ Duplex ขนาด 99-100 ตารางเมตร และเพนต์เฮ้าส์ ขนาด 188-233 ตารางเมตร พร้อมทั้งมี Shop 1 ยูนิต ขนาด 393 ตารางเมตร และห้องแบบ SOHO 4 ยูนิต ขนาด 111-200+ ตารางเมตร ซึ่งสร้างมาเพื่อให้เป็น Small Office Home Office ของคนรุ่นใหม่พร้อมรองรับการทำธุรกิจภายในที่อยู่อาศัยได้อย่างลงตัว ที่สามารถปรับฟังก์ชันเป็นร้านทำผม ร้านทำเล็บ และคลินิกเสริมความงามได้

จัดเต็มกับดีไซน์ที่ทันสมัยเปี่ยมฟังก์ชันและพื้นที่ส่วนกลางที่คราฟท์ขึ้นมาอย่างพิถีพิถันผ่าน อาทิ Whiz Café, Co-Working, Multi Purpose Room, Meeting Room, Steam & Sauna, Hydrotherapy, Aquafit Pool, Ecoscape Pool, Fitwell Gym, Starlight Lounge, Sky Lounge, Skyscape และ Rooftop พร้อมด้วย Sky Trail เส้นทางออกกำลังกายกลางแจ้งท่ามกลางความร่มรื่น และการอยู่อาศัยที่ปลอดภัยด้วยการรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง กล้องวงจรปิดในทุกพื้นที่ ระบบคีย์การ์ดเข้า-ออก ประตูล็อคดิจิทัล นอกจากนี้ สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการยังออกแบบมาให้ผู้พิการสามารถเข้าถึงได้อย่างเท่าเทียมอีกด้วย

 

Lobby ชั้น 1 เพดานสูง มีความโปร่ง โล่ง ตกแต่งให้มีความหรูหรา พร้อมใช้วัสดุคุณภาพดี

Co-Working ชั้น 2 พื้นที่สำหรับใช้ทำงาน อ่านหนังสือ หรือมานั่งเล่นรวมกลุ่มกับเพื่อนๆ ก็ยังได้

Steam & Sauna & Hydrotherapy ชั้น 49 ผ่อนคลายกับพื้นที่ซาวน่าและสปา พร้อมชมวิวสวยๆ ด้านนอกอาคารไปพร้อมกันได้

Aquafit Pool & Ecoscape Pool ชั้น 50 เพลิดเพลินกับสระว่ายน้ำสำหรับออกกำลังกายที่ตั้งอยู่ในหลายชั้นพร้อมเชื่อมต่อกับโซนพื้นที่สีเขียว

Fitwell Gym, Starlight Lounge และ Sky Lounge ชั้น 51 มีโซนออกกำลังกายและโซนพักผ่อน ให้คุณขึ้นมานั่งชมวิวกรุงเทพฯ และแม่น้ำเจ้าพระยาได้ตลอดทั้งวัน

Skyscape & Rooftop ชั้น 54-55 พื้นที่ที่ถูกจัดเตรียมสำหรับนั่งดูดาวในยามค่ำคืน ช่วยให้คุณผ่อนคลายความเครียดที่เจอมาตลอดวันได้ พร้อมพื้นที่สีเขียวบนชั้นดาดฟ้าให้ความร่มรื่น สบายตา

 

Sales Gallery

ทำเลอยู่ติดถนนพระราม 4 ใจกลางสามย่านเลย สามารถเดินทางไปยังสามย่านมิตรทาวน์ได้ง่ายๆ

บริเวณด้านหน้า Sales Gallery มีหอฟอกอากาศระดับเมืองหรือ “ฟ้าใส” คิดค้นโดยสถาบันวิจัย RISC by MQDC ช่วยให้อากาศใสสะอาดปลอดฝุ่น PM 2.5 เพื่อมาตรฐานชีวิตที่ดี

ด้านใน Sales Gallery มี Whiz Café จิบกาแฟพร้อมดูห้องตัวอย่างไปพร้อมๆ กันได้

 

Model & Plan

บริเวณทางเข้าด้านหน้าโครงการมีพื้นที่สีเขียว ที่ให้ความรู้สึกเหมือนสวนสาธารณะให้ผู้อาศัยเข้ามาใช้ส่วนนี้ได้ โครงการมีชั้น Basement ทั้งหมด 4 ชั้น คือ B1-B4 เป็นระบบ Auto Parking ใช้จอดรถทั้งหมด ชั้น 1 มี Whiz Café และ Shop

ชั้น 3 และ 4 จะเป็นห้องในรูปแบบ SOHO ที่เป็น Home + Office ทั้งหมด 4 ยูนิต ชั้น 5-13 เป็น Auto Parking ส่วนห้องพักจะเริ่มที่ชั้น 14 โดยชั้น 14 จะเป็นห้อง Loft ทั้งหมด

และชั้น 15-24 จะเป็น Typical Floor Plan ห้องแบบ Simplex ทั้งหมด ชั้น 25-26 จะเป็นห้อง Loft เหมือนกับชั้น 14 ชั้น 27-30 เป็นห้องแบบ Simplex และชั้น 39-40 เป็นห้อง Loft ขนาดใหญ่กว่าชั้นข้างล่าง

ชั้น 41-49 จาก 1 ห้องนอนที่ในแต่ละชั้นจะมีห้อง 1 นอน 5 ยูนิต ปรับเป็น 1 ยูนิตแทน เป็นขนาด 38 ตารางเมตร และมี 2 นอน ขนาด 78 ตารางเมตร และ 3 นอน ขนาด 107 ตารางเมตร ที่ทั้งโครงการมีเพียง 9 ยูนิตเท่านั้น

 

ห้องตัวอย่าง

ห้องแบบ 1 Bedroom ขนาด 56.92 ตารางเมตร Loft มีส่วนครัวอยู่บริเวณหน้าห้อง เชื่อมต่อมาถึงห้องนั่งเล่นด้านในที่มีขนาดกว้าง เพดานสูง 5.45 เมตร พร้อมกระจกบานใหญ่ช่วยให้แสงเข้าได้เต็มที่ ส่วนชั้น 2 เป็นส่วนพักผ่อน มี Powder Room ด้านบน สะดวกต่อการเข้าห้องน้ำตอนกลางคืน

ห้องขายแบบ Fully Fitted ให้ครัวแบบห้องตัวอย่าง ท็อปเคาน์เตอร์ครัวเป็นแบบ Composite Quartz ใต้เคาน์เตอร์ให้ถังขยะด้วย ให้ Hob & Hood แบบนี้เลย จุดวางเครื่องซักผ้าอยู่ใต้เคาน์เตอร์ครัว วางงานระบบไว้ให้ทั้งหมด ประตูหน้าห้องกว้าง 1 เมตร สูง 2.4 เมตร

ส่วน Detail ที่เพิ่มเข้ามาคือ เมื่อเราเดินเข้ามาในห้องจะเจอกับ Welcome Light ที่ติดแบบอัตโนมัติเมื่อเราเดินเข้ามา โดยไม่ต้องไปคลำหาในห้องมืดๆ และตู้เก็บรองเท้ามีพื้นที่ด้านบนให้วาง Router อินเตอร์เน็ตได้

ห้องแบบ 1 ห้องนอน Loft Size L หน้ากว้างประมาณ 5 เมตร เพดานสูง 5.45 เมตร ติดตั้งกระจกบานสไลด์แบบ 3 ตอน กั้นระหว่างครัวและห้องนั่งเล่น ให้กระจกบานกระทุ้ง 3 บาน เฟรมกระจกสีเดียวกับห้องตัวอย่าง ผนังฉาบเรียบทาสีขาวพื้นห้องปูด้วย SPC ค่า R9 ที่มีความลื่นน้อยมาก

ใต้บันไดมีตู้เก็บของ ด้านในกว้าง แบบฉาบเรียบทาสีขาว

โครงการยังถูกออกแบบให้เป็น Smart Building ที่ติดตั้ง Central Utilities Plant (CUP) หรือนวัตกรรมระบบปรับอากาศที่ทำความเย็นผ่านท่อน้ำเย็น ช่วยลดอุณหภูมิและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ไม่ต้องวาง CDU แอร์ไว้ตรงระเบียงห้องให้เปลืองพื้นที่เลย จึงสามารถใช้งานพื้นที่ในห้องได้แบบเต็มๆ และได้ความโปร่งโล่งมากกว่า

ห้องน้ำใช้สุขภัณฑ์ของ Kohler ทั้งหมด ติดตั้งไฟแบบ Motion Sensor ให้ หากเราอยู่นิ่งๆ ในห้องน้ำนานๆ ไฟก็จะดับเอง ส่วนใครที่ไม่คุ้นชินกับระบบนี้ก็มีสวิตช์ใช้เปิด-ปิดไฟเองได้

ในห้องอาบน้ำติดตั้ง Rain Shower ให้ด้วย หากเป็นแบบ 1 ห้องนอนไซส์ S ขนาด 31 ตารางเมตร จะไม่มี Rain Shower ให้ โครงการให้ระบบทำน้ำร้อนอยู่ใต้อ่างล้างหน้า และติดตั้ง Shower Screen เป็นกระจกแบบ Temper Glass ทางโครงการรับประกันใเรื่องของระบบน้ำ ระบบไฟฟ้า และโครงสร้างเป็นเวลา 30 ปี

มองจากมุมนี้เห็นบริเวณชั้น 2 ที่เป็นส่วนพักผ่อน ด้วยเพดานสูง 5.45 เมตร ทำให้ห้องชั้นล่างดูโปร่งและโล่งมาก

ไม้บันไดเป็นหน้าไม้จริง มีกันลื่นด้วย ราวจับและกระจกได้แบบนี้เลย

โครงการติดตั้งเครื่อง Fresh Air Fan ให้ทุกห้อง ซึ่งเป็นเครื่องที่ที่ดึงอากาศบริสุทธิ์และกรอง PM 2.5 ได้ นอกเหนือจากการใช้ระบบแอร์แบบ Water Cooling System

มุมมองจากชั้น 2 ลงไปยังชั้น 1

ด้านบนมีส่วนของ Powder Room ที่มีอ่างล้างมือข้างบน ใครปวดหนักปวดเบาก็ไม่ต้องเดินขึ้น-ลง ไปเข้าห้องน้ำที่ชั้นล่างเลย สะดวกเป็นอย่างมาก และประตูจะเป็นกระจกแบบปิดทึบ ไม่ได้เหมือนกับห้องตัวอย่าง

ห้องนอนชั้นบนกว้าง วางเตียง 6 ฟุต ได้สบาย

ให้ตู้เสื้อผ้าแบบหน้าบานปิดทึบ พร้อมไฟอัตโนมัติด้านในตู้ และความพิเศษคือ ความลึกของตู้ประมาณ 70 เซนติเมตร แขวนเสื้อผ้าได้เยอะ ใส่กระเป๋าเดินทางได้หลายใบ

ไฟด้านบนจะใช้เป็นแบบ Downlight ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวันจริง หากใครต้องการอ่านหนังสือบนเตียง ไฟก็จะไม่ตกกระทบช่วงหัวและไม่เห็นเงาหัวตัวเองบังตัวหนังสือที่กำลังอ่าน

 

ห้องแบบ 1 Bedroom ขนาด 38.17 ตารางเมตร Simplex

แบบ 1 ห้องนอน ขนาดใหญ่ กั้นห้องนอน ห้องนั่งเล่น และห้องครัวแบบเป็นสัดส่วน ในห้องนอนกว้าง มีพื้นที่ Walk-in Closet และติดตั้ง Fresh Air Fan เพื่อดึงเอาอากาศบริสุทธิ์เข้ามาในห้องนอนให้

ประตูหน้าห้องกว้าง 1 เมตร สูง 2.4 เมตร ติดตั้ง Digital Door Lock ให้ และครัวให้แบบห้องตัวอย่าง ท็อปเคาน์เตอร์ครัวเป็น Composite Quartz ใต้เคาน์เตอร์ให้ถังขยะด้วย ให้ Hob & Hood

ตู้เก็บรองเท้ามีขนาดเล็กกว่าห้อง Loft ก่อนหน้านี้ แบบหน้าบานเดียว และ Welcome Light ที่ติดแบบอัตโนมัติเมื่อเราเดินเข้ามา

กั้นครัวและห้องนั่งเล่นด้วยกระจกบานสไลด์ 3 บาน ให้ มีโต๊ะทานอาหารขนาด 2 ที่นั่งอยู่ใกล้ๆ

เพดานสูง 2.8 เมตร จุด Drop จะอยู่ที่ 2.6 เมตร จะมีการวางงานระบบน้ำเย็นที่ใช้กับแอร์ให้ด้วย ให้แอร์ยี่ห้อ Daikin บริเวณห้องนั่งเล่น ติดบานกระทุ้งให้ 2 บาน ไม่มีตู้ Built-in ให้ เป็นห้องโล่งๆ ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์

ผนังฉาบเรียบทาสีขาว พื้นห้องปูด้วย SPC ค่า R9 ที่มีความลื่นน้อยมาก

มีช่องวางตู้ซักผ้าแบบ All in One มีบานปิดใกล้ห้องน้ำ

ในห้องนอน ให้ Walk-in Closet แบบเดียวกับห้องตัวอย่าง หน้าบานทึบ แต่ไม่ได้ติดกระจกให้ สามารถติดตั้งเพิ่มได้

บริเวณปลายเตียงเหลือพื้นที่ให้เดินผ่านได้สะดวก ไม่แคบเกินไป ห้องนอนติดหน้าต่างบานกระทุ้งให้เช่นเดียวกัน

มี Fresh Air Fan ติดตั้งไว้ในห้องนอน

ห้องน้ำใช้สุขภัณฑ์ของ Kohler ทั้งหมด ติดตั้งไฟแบบ Motion Sensor ให้ ในห้องอาบน้ำติดตั้ง Rain Shower ให้ด้วย และติดตั้งระบบทำน้ำร้อนอยู่ใต้อ่างล้างหน้า และติดตั้ง Shower Screen เป็นกระจกแบบ Temper Glass ให้

 

แบบ 2 ห้องนอน ขนาด 64.22 ตารางเมตร

ห้องแบบ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่กระจกโค้งในส่วนของห้องนั่งเล่น ช่วยให้แสงธรรมชาติสองผ่านเข้าห้องได้อย่างเต็มที่ Master Bedroom มีห้องน้ำในตัว และห้องนอน 2 มีพื้นที่กว้าง กั้นทุกห้องเป็นสัดส่วน

เดินเข้ามาในห้องก็จะเป็นส่วนของตู้เก็บรองเท้าและตู้วางเครื่องซักผ้า ซ้ายมือมีห้องน้ำสำหรับห้องนอน 2 และแขกที่อยู่ในห้องสามารถใช้ห้องน้ำนี้ได้

ขวามือเป็นประตูห้องนอน 2 และ Master Bedroom

ห้องน้ำกั้นส่วนแห้งและเปียกให้ ใช้สุขภัณฑ์ของ Kohler ทั้งหมด ติดตั้งไฟแบบ Motion Sensor ให้ระบบทำน้ำร้อนอยู่ใต้อ่างล้างหน้า และติดตั้ง Shower Screen เป็นกระจกแบบ Temper Glass ให้

ทางเดินไปยังครัวและห้องนั่งเล่น ในห้องปูพื้น SPC ให้ และเพดานสูง 2.8 เมตร ติดตั้ง Central Utilities Plant (CUP) หรือนวัตกรรมระบบปรับอากาศที่ทำความเย็นผ่านท่อน้ำเย็น ช่วยลดอุณหภูมิและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้

Built-in ตู้เก็บเครื่องซักผ้า ให้แบบห้องตัวอย่าง มีพื้นที่ใช้งานได้เยอะ

ด้วยห้องมีพื้นที่กว้าง สามารถวางโต๊ะทานอาหารขนาด 4-6 ที่นั่งได้สบาย รองรับเวลามีแขกมาที่ห้องด้วย

ห้องครัวกั้นด้วยประตูกระจกบานสไลด์

ให้เคาน์เตอร์รูปตัว L ท็อปเคาน์เตอร์ครัวเป็น Composite Quartz ใต้เคาน์เตอร์ให้ถังขยะด้วย ให้ Hob & Hood แบบนี้เลย ห้องครัวให้อ่างล้างจาน 2 ช่อง และเตาอินดักชั่นแบบ 4 หัว รองรับการอยู่อาศัยแบบครอบครัว ให้ตู้เก็บของด้านบนเยอะ และพื้นที่วางตู้เย็นสามารถวางตู้เย็นขนาดใหญ่ได้แบบ Side by Side หรือ Multiple Doors ได้

พื้นที่ห้องนั่งเล่นกว้าง ผนังฝั่งวางโซฟาเป็นกระจกทั้งหมด และยังเป็นกระจกโค้ง ทำให้แสงสว่างส่องผ่านห้องได้ตลอดทั้งวัน และยังช่วยเพิ่มมิติความสูงให้กับตัวห้องได้เป็นอย่างดี

มีมุมพักผ่อน และวางโต๊ะทำงานไว้ใกล้ๆ กันได้

ผนังห้องเป็นแบบฉาบเรียบทาสีขาว

ถัดมาเป็นห้องนอน 2

โครงการ Built-in ตู้เสื้อผ้าให้แบบเดียวกับห้องตัวอย่าง เพดานสูง 2.8 เมตร

ในห้องติดหน้าต่างแบบบานกระทุ้งให้

Master Bedroom ให้ Walk-in Closet รูปตัว U แบบเดียวกับห้องตัวอย่าง หน้าบานทึบ แขวนเสื้อผ้าได้เยอะ

ห้องนอนกว้าง วางเตียงคิงไซส์ได้สบาย บริเวณปลายเตียงเหลือพื้นที่ให้เดินผ่านได้สะดวก ไม่แคบเกินไป ห้องนอนติดหน้าต่างบานกระทุ้งให้เช่นเดียวกัน มี Fresh Air Fan ติดตั้งไว้ในห้องนอน

ติดกับ Walk-in Closet เป็นห้องน้ำ

ห้องอาบน้ำติดตั้ง Rain Shower ให้ กั้นส่วนแห้งและเปียกด้วย Shower Screen เป็นกระจกแบบ Temper Glass ใช้สุขภัณฑ์ของ Kohler ติดตั้งไฟแบบ Motion Sensor ให้

 

สรุปจุดเด่นของโครงการ Whizdom Craftz Samyan

โครงการตั้งอยู่บนถนนใหญ่พระรามสี่ ซึ่งเป็นทำเลที่มีคอนโดแบบ Freehold เปิดขายใหม่น้อยมาก โดย Whizdom Craftz Samyan ยังเป็นคอนโดที่สูงที่สุด ได้วิวจากส่วนกลางสวยที่สุดในสามย่านกับความสูงถึง 55 ชั้น และยังเป็นที่แรกที่มี Whizdom Club อยู่ภายในโครงการ เพื่อการทำงานที่ง่ายขึ้น สนับสนุนกิจกรรมที่ส่งเสริมความรู้ ทักษะและอาชีพของลูกบ้าน จัดเต็มกับพื้นที่สีเขียวใหญ่กว่า 2,316 ตารางเมตร ในโครงการ ใส่ใจในเรื่องของ Air Quality โดยการใส่เครื่อง Fresh Air Fan ที่ดึงอากาศบริสุทธิ์และกรอง PM 2.5 ภายในห้อง พร้อมยังนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมการดีไซน์เข้ามาผสมผสาน เพื่อมอบประสบการณ์ที่สะดวกสบายและตอบรับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน มาพร้อมกับการรับประกัน 30 ปี* ครอบคลุมทั้งในส่วนของงานโครงสร้างอาคาร การรั่วซึมของหลังคา การรั่วซึมของระบบท่อน้ำและไฟฟ้า และการใช้งานประตูหน้าต่าง มีตัวเลือกแบบห้องมากมายเพื่อความต้องการที่หลากหลาย ทั้ง Typical เพดานสูง 2.8 เมตร Loft และ Duplex เพดานสูง 5.45 เมตร โดยห้อง Loft มีห้อง Powder Room ที่ชั้นลอยทุกยูนิต และได้พื้นที่โฉนดสำหรับชั้นลอยด้วย เพราะเพดานแต่ชั้นสูงเกิน 2.4 เมตร ภายในห้องออกแบบเลย์เอาท์ที่มาจากการทำ Co-Creation Workshop กับผู้อยู่อาศัยจริงที่ต้องการพื้นที่พิเศษ LFH (Learning From Home) ทั้งยังมีการออกแบบให้ใช้พื้นที่ในห้องได้เต็มๆ ในแบบไม่จำเป็นต้องมีระเบียง เพราะใช้ระบบแอร์แบบ Water Cooling System

Whizdom Craftz Samyan

คอนโดมิเนียมมีไลฟ์สไตล์ยูนีคไม่ซ้ำใคร ตอบโจทย์ที่สุดของการใช้ชีวิตเหนือระดับใจกลางเมือง

ดูข้อมูลเพิ่มเติมและจองการชมห้องตัวอย่างได้ทาง https://mqdc.link/4654TO5

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 1265

#WhizdombyMQDC #WhizdomCraftzSamyan #Craftzyourfuture #MQDC #ForAllWellBeingwipawan khampuwiang

wipawan khampuwiang

จบทางด้านภาษาไทยและชอบงานเขียน ชอบอ่านและดูรูปภาพรีวิวบ้าน คอนโดต่างๆ เบื่อกับการอยู่ห้องทั้งวันแบบไม่มีอะไรทำ ฉะนั้นงานอดิเรกก็เลยชอบหาที่เที่ยวและถ่ายภาพ

เว็บไซต์


PropScore™ 4.5

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


แนะนำห้อง Serviced Residences บริการระดับโรงแรม 5 ดาว โดยศุภาลัยที่ Supalai ICON Sathorn

Supalai ICON Sathorn เป็นโครงการ Luxury Mixed Use ที่ผสมรูปแบบการใช้งานระหว่างที่อยู่อาศัย พื้นที่รีเทล เซอร์วิสเรสซิเดนซ์ และอาคารสำนักงานครับ หลายๆคนคงเคยได้เห็นทั้งห้องของส่วนคอนโด และพื้นที่อาค... อ่านต่อ

11 June, 2024หมดเวลาลังเล ดีลแห่งปีมาถึงแล้ว! RHYTHM เอกมัย เอสเตท FULL OPTIONS, FULL OFFERS & FULLY FURNISHED

นาทีนี้ไม่มีคอนโด High Rise พร้อมอยู่ที่ไหนในย่านเอกมัย - ทองหล่อ ที่จะทำโปรโมชั่นออกมา... อ่านต่อ
5 June, 2024

เผยรายละเอียด The Residences 38 โครงการ Ultra Luxury Residence ที่มอบประสบการณ์พิเศษเหนือใครบนคอนเซปต์ “French Art de Vivre”

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปลายปี 2022 ต่อเนื่องถึงต้นปี 2023 อุตสาหกรรมท่องเที่ยว และอสังหาฯใน... อ่านต่อ
29 May, 2024

The Palm Residences Watcharapol บ้านหรูสไตล์พูลวิลล่าหนึ่งเดียวใจกลางวัชรพล

ปกติแล้ว Brand Perception ในกลุ่มสินค้าประเภทบ้านเดี่ยวจากค่ายพฤกษาฯมักจะออกไปทางโครงกา... อ่านต่อ
27 May, 2024

สอบถามโครงการ

ได้รับข้อมูลเรียบร้อยแล้ว
ขอบคุณอย่างยิ่งที่สนใจครับ
จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไปนะครับ

ขออภัย
ไม่สามารถส่งข้อมูลได้
กรุณาลองใหม่อีกครั้ง