SUPALAI CITY RESORT CHARAN 91

  

ศุภาลัย ซิตี้ รีสอร์ท จรัญฯ 91


ศุภาลัยก็ถือเป็นอีก developer หนึ่งที่ถือว่าเป็นเจ้าถิ่นของคอนโดย่านทั่วฝั่งธนฯ เลยเพราะอย่างย่านบางอ้อนี้ก็เคยสร้างคอนโด City Home Ratchada-Pinklao เป็นคอนโดมิเนียม High-rise มาก่อนกาลเวลาก่อนใคร และขอบอกว่าในอดีตตอนนั้นขายค่อนข้างดีมาก ถือว่าเป็นความเท่สุดๆ ของคนในย่านนี้เลย คอนโดดังกล่าวจับกลุ่มตลาดทั้งคนทำงานที่ออฟฟิศรอบๆ

ต่อทอง ทองหล่อ เมื่อ 5 February, 2020 เวลา 21.48 pm

Prop score™: 4.1

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

SUPALAI CITY RESORT CHARAN 91

บริษัทผู้สร้าง

บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน)

สถานที่

ซอยจรัญสนิทวงศ์ 91

สถานีรถไฟ BTS

-

สถานีรถไฟใต้ดิน

MRT บางอ้อ Distance 190 m.

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

11-3-20.4 ไร่

ชั้น

8 ชั้น 5 อาคาร

ยูนิต

1,036 ยูนิต

ที่จอดรถ

ประมาณ 50%

ลิฟท์

ลิฟต์โดยสาร 2 ตัว/อาคาร

สิ่งอำนวยความสดวก

สนามเด็กเล่น, สวนพักผ่อน, Infinity Edge Pool, Co-Living Space, Fitness, Library, Meeting Room


    ประเภทยูนิต

ประเภท

CONDO/Low-Rise Condominium

studio

-

1 bedroom

Building 1 , 2 , 3 : 27.0-35.0 ตร.ม., Building 4 , 5 : 27.0-35.0 ตร.ม.

2 bedroom

Building 1 , 2 , 3 : 57.0 ตร.ม., Building 4 , 5 : 46.5-57.0 ตร.ม.

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

1 Bed Plus Building 1 , 2 , 3 : 43.5-45.5 ตร.ม., Building 4 , 5 : 46.5-57.0 ตร.ม.

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

2.5 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

52,000 บาท/ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

1.39 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

38 บาท/ตร.ม./เดือน

Sinking Fund fee

380 บาท/ตร.ม.

สร้างเสร็จ

ปลายปี 2565

เว็บไซต์

https://www.supalai.com/reg/cityresort_charan91

1720


เพื่อนบ้าน Street View


คอนโดใหม่ย่านจรัญ-บางอ้อ-ยันฮี ห้องกว้างสวยหรูอยู่สบาย  สะดวกดีมีเซเว่น เดินแป๊บเดียว 190 เมตรถึง MRT สายสีน้ำเงิน รีบมาจองสิ SUPALAI CITY RESORT CHARAN 91 เริ่มต้น 1.39 ล้านบาท

 

MRT สีน้ำเงินเส้นจรัญเปิดแล้วจ้า!

วันนี้พามามินิรีวิวการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินจากในเมืองไปฝั่งธนฯ แถวย่านจรัญฯ กันครับ

เริ่มจากสถานีรถไฟฟ้าจากสถานีสวนจตุจักร ไปกำแพงเพชร ผ่านบางซื่อ เตาปูน ไปเรื่อยๆ จนตอนนี้มีเปิดให้บริการถึงท่าพระแล้วเรียบร้อย

แต่วันนี้เราจะไปแวะหยุดที่สถานีบางอ้อจุดหมายของเราในวันนี้

ให้สังเกตขบวนที่เขียนว่าไปท่าพระนะครับ

จากบางซื่อ ผ่านเตาปูน บางโพ และข้ามแม่น้ำเจ้าพระยามองเห็นรัฐสภาใหม่ติดริมแม่น้ำ

มองเห็นความยังเป็นธรรมชาติของริมฝั่งแม่น้ำสองข้าง

ขบวนรถทันสมัย มีหน้าจอ Display ให้เราดูว่าถึงสถานีไหนแล้ว

ขณะนั่งรถไฟฟ้าเหลือบไปมองเห็นคอนโดมิเนียมเจ้าถิ่นที่นี่ City Home Ratchada-Pinklao คอนโดรุ่นเก๋าจากศุภาลัยเจ้าเก่าของย่านจรัญนี่เอง

และก็มีน้องใหม่อย่าง The Tree Rio Bang-Aor Station มาสร้างสีสันให้คอนโดย่านบางอ้ออีกด้วย

เอาละครับ ถึงแล้ว สถานีบางอ้อ (Bang O) หมายเลขสถานี BL08

ปีนี้คอนโดแถวจรัญฯ จะกลับมาเป็นจุดน่าสนใจ

เมื่อสองสามปีก่อนที่รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินจะเปิดใช้บริการก็เคยมีคอนโดใหม่ๆ มาปักเสารอคอยรถไฟฟ้า บางคอนโดสร้างเสร็จรอขายจนเหงือกแห้งแต่รถไฟฟ้าก็ยังไม่เปิดสักที บางคนเคยรีบซื้อคอนโดเกินไปก็นั่งเท้าคางรอลุ้นรถไฟฟ้ากันจนเลิกลุ้นไปแล้ว

 

แต่ข่าวดีคือเมื่อช่วงต้นปี 2020 หลังจากการเปิดใช้งานรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่ฝั่งธนฯ ตั้งแต่สถานีบางซื่อไปจนถึงท่าพระแล้วเรียบร้อยในขณะนี้ ก็เริ่มเข้าสู่เทศกาลการทยอยกันเข้ามาปักหมุดของสารพัดคอนโดมิเนียมแบรนด์เนมจากดีเวลลอปเปอร์ชั้นนำต่างๆ มากมาย แต่ในช่วงปี 2020 นี้แน่นอนว่าหาก developer ไหนที่อยากขายคอนโดได้ดี บูมๆ ขายง่าย ก็ต้องเป็นการพัฒนาคอนโดที่ตอบโจทย์ 3 อย่าง ได้แก่ หนึ่งเป็นคอนโดเพื่อ Real Demand เฉพาะกลุ่ม สอง ราคาต้องคุ้มค่า และสาม ราคาต้องถูกที่สุดในทำเลจนหาคู่เทียบได้ยาก ถ้าทำได้สามข้อนี้ก็รับรางวัล sold out ไปได้เลย และขอแถมอีกข้อ ถ้าหากเป็น developer ไหนที่อยากจะจับกลุ่มนักลงทุนกลุ่มซื้อปล่อยเช่าด้วยละก็จะต้องเป็นโครงการที่สามารถทำราคาค่าเช่าได้เปรียบกว่าโครงการอื่นๆ ข้างเคียงอีกด้วย ถึงจะโดนใจกลุ่ม investor ที่เน้นลงทุนระยะยาวได้

 

ศุภาลัยก็ถือเป็นอีก developer หนึ่งที่ถือว่าเป็นเจ้าถิ่นของคอนโดย่านทั่วฝั่งธนฯ เลยเพราะอย่างย่านบางอ้อนี้ก็เคยสร้างคอนโด City Home Ratchada-Pinklao เป็นคอนโดมิเนียม High-rise มาก่อนกาลเวลาก่อนใคร และขอบอกว่าในอดีตตอนนั้นขายค่อนข้างดีมาก ถือว่าเป็นความเท่สุดๆ ของคนในย่านนี้เลย คอนโดดังกล่าวจับกลุ่มตลาดทั้งคนทำงานที่ออฟฟิศรอบๆ และยังมีกลุ่มเป้าหมายกว้างไปถึงคนต่างจังหวัดแถบฝั่งตะวันตกของกรุงเทพอย่างเช่น นครปฐม สุพรรณบุรี กาญจนบุรีที่อยากได้ที่พักอาศัยชั่วคราวในกรุงเทพ ขับรถมาจอดนอนพักไปทำธุระในกรุงเทพ พอไม่อยู่ก็แค่ปิดห้องเอาไว้ ดูแลไม่ยุ่งยาก ซึ่งปัจจุบันก็ยังสภาพดีอยู่ เรียกได้ว่าศุภาลัยก็เป็นเจ้าเก่าเจ้าประจำที่คนย่านจรัญ-บางอ้อก็คุ้นเคยอยู่แล้ว

 

ปี 2020 นี้คอนโดจรัญฯ จะกลับบูม แต่การบูมในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้เป็นโจทย์ที่ไม่ง่ายแต่เราไม่ต้องไปห่วงแทนศุภาลัยหรอก เพราะนี่คือศุภาลัยผู้เก๋าเกมในวงการอสังหามาตั้งแต่รุ่นพ่อจนถึงรุ่นลูกที่ปัจจุบันอาณาจักรศุภาลัยมีคุณเต ไตรเตชะ ตั้งมติธรรมซึ่งเป็นลูกชายของคุณประทีบ ตั้งมติธรรมมารับไม้ต่อแล้วเรียบร้อย สองพ่อลูกผู้คร่ำหวอดในวงการอสังหาไทยย่อมจะเข้าใจใน Challenge ของปี 2020 นี้ มองเกมขาดอย่างทะลุปรุโปร่งว่าตอนไหนควรจะทำอะไร ในเดือนที่ผ่านมาก็เข็นโครงการใหม่เอี่ยมอ่อง มาด้วยคอนเซปต์ ห้องกว้าง หรูหรา อยู่สบาย ใกล้รถไฟฟ้า เดินทางสะดวก และที่สำคัญราคาต้องดีงาม ซื้อง่าย ผ่อนสบาย ขวัญใจมหาชนอีกเช่นเคย ศุภาลัยจึงขอกลับมาเป็นเจ้าถิ่นจรัญ-บางอ้ออีกครั้งด้วยโครงการระดับ Premium Affordable Condo ที่มาพร้อมกับ Facility สวยหรู และมี Clubhouse สไตล์รีสอร์ตกลางเมือง นั่นคือ SUPALAI CITY RESORT CHARAN 91 (ศุภาลัย ซิตี้ รีสอร์ท จรัญฯ 91)

ภาพคุณเต ไตรเตชะ ตั้งมติธรรม นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่เวลาไปพูดเสวนาให้สัมภาษณ์ที่ไหนก็จะให้ความเห็นเกี่ยวกับวงการอสังหาฯ อย่างสะท้อนความจริงและเป็นอีกคนที่น่าฟังความเห็นมากที่สุด ซึ่งความ Real ในความคิดของเขาเองก็สะท้อนแนวทางการดำเนินธุรกิจของศุภาลัยที่เน้นความ Real ของ Real Estate อยู่กับความจริง ไม่เพ้อฝัน ไม่มโน และนี่คือ DNA ของแบรนด์ศุภาลัยรวมไปถึงลูกค้าของศุภาลัยก็คิดเช่นนี้อีกด้วย

ศุภาลัยปักหมุดใหม่บนถิ่นเดิมที่ย่านสถานีบางอ้อ-ยันฮี

ศุภาลัยไม่ใช่หน้าใหม่ของย่านจรัญ และปี 2020 นี้ศุภาลัยก็ขอเดินหน้าเปิดเกมด้วยการปักหมุดคอนโดมิเนียมที่มีครบทั้งทำเลดี ราคาดี โปรดักส์ดี เสนอขายในราคาถูกสุดๆ และใกล้ MRT เพียงแค่ 190 เมตร บนจุดยุทธศาสตร์สำคัญของย่านจรัญ-บางอ้อ ที่ใครๆก็รู้จัก เพราะอยู่ซอยตรงข้ามกับ Landmark ของย่านนี้คือ โรงพยาบาลยันฮี (Yanhee Hospital) ซึ่งนอกจากบางอ้อจะเป็น Residential Area ที่น่าอยู่อยู่แล้ว ก็ทยังกลายเป็นย่าน Aesthetic Medical Hub ที่มี Traffic ผู้คนจากทั่วโลกหมุนเวียนเข้ามาใช้บริการที่โรงพยาบาลตลอด รวมถึงโรงพยาบาลแห่งนี้ก็ยังมีจำนวนบุคลากรที่มากมายมหาศาล ดังนั้น Demand ของการเช่าที่อยู่อาศัยจึงมากเช่นกัน

 

พูดถึงย่านสถานีบางอ้อ ก็ต้องนึกถึง Landmark ของที่นี่ครับ นั่นคือโรงพยาบาลยันฮี (Yanhee Hospital)

SUPALAI CITY RESORT CHARAN 91 มีเพื่อนบ้านตามแนวเส้นถนนจรัญสนิทวงศ์หลายโครงการ ได้แก่ The Tree Rio, The Tree Charan-Bangphlat, IDEO Charan 70-Riverview, DeLapis Charan 81, Modern Condo Bangphlat, Brix Condo Charan 64, The Parkland Charan-Pinklao, Thana Astoria, Life Pinklao ซึ่งราคาของโครงการอื่นๆ จะมีราคาไม่เกิน 115,000 บาทต่อตารางเมตร ส่วน SUPALAI CITY RESORT CHARAN 91 เลือกที่จะขายถูกกว่าโครงการอื่นๆ โดยตั้งราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 52,000 บาทต่อตารางเมตร

และขอกระซิบบอกว่านี่เป็นราคาเต็มที่ยังไม่มีส่วนลดงวดโอนสำหรับคนที่ไม่เอาเฟอร์นิเจอร์อีกนะครับ ถ้าใครซื้อห้องแบบเปล่าๆ แบบไม่เอาเฟอร์นิเจอร์ ราคาต่อตารางเมตรก็ลงมากกว่านี้อีก จากที่ไปสำรวจมาราคาจะอยู่ที่ 48,700 ต่อตารางเมตร ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ต้องหันมาร้องว่า ฮะ? อะไรนะ ราคาแบบนี้แต่ทำเลใกล้รถไฟฟ้าขนาดนี้เลยเหรอ จะบอกว่าถ้าใครที่ใจอยากได้คอนโดมิเนียมห้องกว้างๆ ราคาไม่แพง มีแบรนด์น่าเชื่อถือ และชอบ Facility สวยๆ งามๆ อยู่แล้วละก็ ถ้ามาดูห้องตัวอย่างและขอดูใบราคาก็จะค่อนข้างยากที่จะเดินกลับไปมือเปล่า อย่างน้อยใบจองต้องหล่นใส่มือซะบ้างแหละน่า

 

LOCATION ของ SUPALAI CITY RESORT CHARAN 91

SUPALAI CITY RESORT CHARAN 91 อยู่ในทำเลที่เป็นจุดที่สะดวกและน่าอยู่ที่สุดของย่านจรัญ-บางอ้อ เพราะอยู่ในซอยจรัญ 91 ปากซอยมีร้านสะดวกซื้อ ธนาคาร ร้านอาหาร ไปรษณีย์ ป้ายรถเมล์ วินมอเตอร์ไซค์ และมีสะพานลอยเดินข้ามไปตลาดและ foodcourt หน้าโรงพยาบาลยันฮี เดินไปอีกนิดก็ถึงสถานีรถไฟฟ้า MRT บางอ้อ สำหรับคนใช้รถยนต์ก็สะดวกเพราะใกล้กับด่านเก็บค่าผ่านทางขึ้นทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก ใกล้สะพานพระราม 7 ข้ามไปถนนวงศ์สว่างเข้าสู่รัชดา อยู่ใกล้กับ Tesco Lotus บางพลัด, Big C วงศ์สว่าง หรือนั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานีบางโพเดินเล่นชิลล์ๆ ที่ Gateway Bangsue หรือจะขับรถออกไปทางปิ่นเกล้า มีเซ็นทรัลปิ่นเกล้า อยากจะเดินทางเข้าเมืองก็นั่งรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินเข้าไป หรือจะขับรถใช้สะพานกรุงธนบุรี(ซังฮี้) หรือไปสะพานพระราม 8 สะพานพระปิ่นเกล้าก็ได้ เรียกได้ว่าเป็นทำเลที่สะดวกมากทีเดียว

คลิกดูแผนที่ https://goo.gl/maps/ZGSN8cSiAvfoLrrD7

พิกัด GPS 13.800931, 100.509464

 

โครงการตั้งอยู่ในซอยจรัญ 91 เดินจากปากซอยนิดเดียวครับ

เส้นทางขับรถไปขึ้นด่วนทางด่วน แค่ 5 นาทีก็ถึง

 

Surrounding เก็บภาพรอบๆ โครงการ SUPALAI CITY RESORT CHARAN 91

MRT สายสีน้ำเงิน สถานีบางอ้อ (Bang O Station)

รัฐสภาใหม่ ที่มองเห็นได้จากสถานีบางอ้อ

ภาพทางออกต่างๆ ของสถานีบางอ้อ

https://metro.bemplc.co.th/Line-Maps?Line=1&Station=8

 

ถ้าจะไป SUPALAI CITY RESORT CHARAN 91 ให้เดินไปทางออกหมายเลขที่ 3

แต่ถ้าทางออกหมายเลข 4 ไปโรงพยาบาลยันฮี

ทางออกหมายเลข 3

ถ้าเราเดินมาจากคอนโด SUPALAI CITY RESORT CHARAN 91 ทางขึ้นจะเป็นบันไดเลื่อนครับ สะดวกสบาย

อันนี้เป็นทางลงทางออกที่ 3

ติดสถานีมีโครงการนี้

มองจากสถานี ดูเป็นแนว isolation โดดเดี่ยว เป็นส่วนตัวหน่อยๆ

ฟุตบาท

เดินผ่านร้านสะดวกซื้อ

เดินผ่านคลองมอญ จะสังเกตว่าทางขวามีทางเดินด้วย

ลองมองเข้าไปในคลอง อ้าว มีป้ายโครงการ SUPALAI CITY RESORT CHARAN 91  จะมีบันไดและทางเข้าโครงการครับ เป็นอีกหนึ่งทางลัดครับ

ตอนนี้ทางเดินเลียบคลองก็เคลียร์พื้นที่แล้ว จะลองเดินดูก็ได้ครับ

แต่ขอเดินไปทางถนนจรัญฯ ก่อน มีร้านขายรถ vespa

มองไปตรงข้ามก็เห็นโรงพยาบาลยันฮี

ถึงแล้วครับ ปากซอยจรัญ 91

ปากซอยมีป้ายโครงการ

ปากซอยมีสะพานลอยและร้านสะดวกซื้อ

ข้างๆ ร้านสะดวกซื้อมีธนาคาร

และมีไปรษณีย์

ติดกันมีสะพานลอยข้ามไปโรงพยาบาลยันฮี

มีร้านยา

ฝั่งโรงพยาบาลยันฮีมี “ตลาดหน้าโรงพยาบาลยันฮี”

เต็มไปด้วยของกิน

ช่วงกลางวันคึกคัก มีโซนนั่งกินข้าว

ร้านอาหารมากมาย ราคาไม่แพงด้วย

ภายในโรงพยาบาลยันฮีก็มีสิ่งอำนวยความสะดวก

เช่น ร้านขนม

ร้านอาหาร และคาเฟ่ต่างๆ

กลับมาดูปากซอยจรัญ 91 อีกที มีวินมอเตอร์ไซค์

ป้ายชุมชนชินศรี 91

มีร้านอาหารตามสั่งในซอย 91

เดินเข้าไปในซอยจรัญ 91

นิดเดียวก็ถึงสำนักงานขาย

ภายในสำนักงานขาย

บรรยากาศสำนักงานขายจำลอง concept พื้นที่ส่วนกลางมา

มีงานเฟอร์นิเจอร์หวาย สื่อถึง handicraft ของชีวิตชาวสวนชาวไร่ในอดีต

มีที่จอดรถสำหรับลูกค้าสำนักงานขายมากมาย

มีอะไรบ้างใน SUPALAI CITY RESORT CHARAN 91

SUPALAI CITY RESORT CHARAN 91 เป็นอาคารชุดพักอาศัย สูง 8 ชั้น (ไม่รวมดาดฟ้า) จำนวน 5 อาคาร ชั้น 1 เป็นส่วนจอดรถ และพื้นที่ส่วนกลางต่างๆ ชั้น 2-8 ส่วนพักอาศัย มีอาคารสโมสร Clubhouse  สูง 2 ชั้น จำนวน 1 อาคาร และมีอาคารชุดพาณิชย์ (ร้านค้า) สูง 1 ชั้น จำนวน 4 ยูนิต ซึ่งจะมีร้านสะดวกซื้อมาเปิดให้บริการ คาดว่าจะเป็น 7-Eleven

การวางผังอาคาร ออกแบบให้มีการจัดวางอาคารสโมสรให้อยู่กึ่งกลางพื้นที่โครงการ โดยมีอาคารพักอาศัยล้อมอยู่โดยรอบ เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้แก่ผู้อยู่อาศัยภายในโครงการ มีห้องพักอาศัย รวมทั้งสิ้นจำนวน 1,036 ยูนิต และร้านค้า จำนวน 4 ยูนิต

 

จากถนนทางเข้าโครงการ จะเจอกับยูนิตพาณิชย์ก่อน แล้วข้ามคลองมาเจอกับตึก 1 ก่อนเป็นรูปตัว I ตึกต่อไปนับแบบทวนเข็มนาฬิกาเป็นตึก 2 ตึก 3 ตึก 4 และ 5 ซึ่ง 2-5 อยู่ล้อมรอบตึก clubhouse ตรงกลาง

แต่ละรูปแบบอาคารจะมี Type ห้องพักต่างกัน โดย Building 1, 2, 3 ลักษณะอาคารเป็นตัว I มีห้องพักจำนวนเท่ากันคือ          210 ยูนิตต่ออาคาร จะมี Type 1 Bedroom ขนาด 27.0 – 35.0 ตร.ม., แบบ 1 Bedroom Plus ขนาด 43.5 – 45.5 ตร.ม. และแบบ 2 Bedroom ขนาด 57.0 ตร.ม.  มีระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง มีลิฟต์โดยสาร 2 ตัวต่อตึก ลิฟต์เป็นแบบลิฟต์ไม่ล็อคชั้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มครอบครัวที่ซื้อไว้หลายห้องหลายชั้นในอาคารเดียวกันและอยากเดินไปมาหาสู่ได้ง่าย

 

 

Floor plan ตึก 1 ชั้น 2-8 เป็นห้องพักอาศัยทั้งหมด ส่วนชั้น 1 เป็นลานจอดรถ

Floor plan ตึก 2 เหมือนกับตึก 1 แต่สลับด้าน

ตึก 3 เหมือนตึก 2

ส่วน Building 4, 5 ลักษณะอาคารเป็นตัว L มีจำนวนห้องพัก 203 ยูนิตต่ออาคาร มี Type 1 Bedroom ขนาด 27.0 – 35.0 ตร.ม., 1 Bedroom Plus ขนาด 37.0 – 45.5 ตร.ม. และแบบ 2 Bedroom ขนาด 46.5 – 57.0 ตร.ม.

ตึก 5

ข้อสังเกตอีกอย่างคือ 1 Bedroom Type หลักๆ ได้แก่ 1 Bedroom 27 กับ 35 ตารางเมตรนั้นจะอยู่ชิดกันเหมือนห้องคู่แฝด การออกแบบลักษณะนี้ช่วยให้ประตูทางเข้าแต่ละยูนิตเหลื่อมกัน จะไม่เกิดเหตุการณ์เปิดประตูห้องออกมาจ๊ะเอ๋กับห้องฝั่งตรงข้ามอย่างแน่นอน ถือว่ามีรายละเอียดการออกแบบที่ช่วยเพิ่มประสบการณ์ความเป็นส่วนตัวให้มีมากขึ้นได้อย่างดี

Concept design ของโครงการออกแบบภายใต้แนวความคิดการนำเสนอความมีเสน่ห์ของชุมชนและวิถีชีวิตย่านฝั่งธนบุรี โดยงานภูมิสถาปัตยกรรมนั้นได้รับแรงบันดาลใจจากการทำเกษตรกรรมในพื้นที่ มีรูปแบบเส้นสายของการจัดสวน คู คลอง ซึ่งสื่อสารแสดงออกมาในพื้นที่ทางเข้าโครงการ hardscape และการจัดสวน landscape ภายในบริเวณพื้นที่ Facility ของโครงการ

 

งานออกแบบและตกแต่งภายในนั้นได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจาก handicraft งานฝีมือ หัตถกรรมเครื่องสาน ของย่านฝั่งธนบุรี มาประยุกต์ใช้เพื่อสื่อถึงใกล้ชิดกับชีวิตที่เป็นธรรมชาติ

 

 

Facility ที่มีให้มากมายหลายอย่าง ได้แก่ สนามเด็กเล่น , สวนพักผ่อน, สระว่ายน้ำแบบ Infinity Edge Pool ระบบเกลือ, Co-Living Space & Lobby Hall, Fitness, Library & Meeting Room (โดยใช้พื้นที่ร่วมภายในห้อง Library)

 

Clubhouse ชั้นสอง มีสระว่ายน้ำ สระเด็ก จากุชชี่ ฟิตเนส ห้องน้ำ

สระว่ายน้ำอยู่ตรงกลางของโครงการ

ฟิตเนส

สวนนั่งพักผ่อน

Co-living space

สนามเด็กเล่น

ลานจอดรถส่วนใหญ่เป็นที่จอดรถใต้อาคาร ข้อดีคือ รถไม่เปียกฝน

 

UNIT PLAN กว้างหรูอยู่สบาย

1 Bedroom 27 ตารางเมตร หน้าแคบ จุดเด่นคือมีพื้นที่ริมหน้าต่างรับแสงแดด

1 Bedroom 27.5 ตารางเมตร

1 Bedroom 28 ตารางเมตร

1 Bedroom 35 ตารางเมตร จุดเด่นที่ห้องนั่งเล่นกว้าง ครัวแยก และห้องนอนมีผนังกั้นเป็นสัดส่วน

1 Bedroom Plus 37 ตารางเมตร เป็นห้องหน้ากว้างพิเศษ หน้าต่างเยอะ น่าอยู่เหมือนบ้านขนาดเล็ก

1 Bedroom Plus 43.5 ตารางเมตร ห้องนั่งเล่นกว้าง มีห้องนอนหลักและห้องอเนกประสงค์เพิ่มให้

1 Bedroom Plus 45.5 ตารางเมตร

2 Bedroom 1 Bathroom 46.5 ตารางเมตร เหมาะกับกลุ่มครอบครัวที่ต้องการพื้นที่ห้อง common area กว้างขวาง

2 Bedroom 2 Bathroom 57 ตารางเมตร จุดเด่นอยู่ที่มีห้องน้ำสองห้อง

 

MODEL

มีโมเดลตัวอย่างอยู่ตรงกลางสำนักงานขาย

ทางเข้าโครงการ มียูนิตร้านค้า

ต่อไปเป็นสะพานข้ามคลองมอญ มีบันไดขึ้นลงทางเดินเลียบคลองเพื่อไปยังถนนจรัญสนิทวงศ์ เป็นทางลัดไปรถไฟฟ้าให้ระยะเดินสั้นลง

อาคาร 1 (ในโมเดลจะโชว์ถึงแค่ชั้น 2 ผ่าให้เห็นแปลนพื้น)

ที่จอดรถและต้นไม้หน้าตึก 1

มีต้นไม้ที่ริมรั้ว

ที่จอดรถและต้นไม้

นี่คือตึก 2

ตึก 2 คืออันขวาบนสุด ต่อไปสังเกตตึก clubhouse ที่มีสระว่ายน้ำอยู่ตรงกลาง ให้นับทวนเข็มนาฬิกาไป จากตึก 2 ถัดไปซ้ายมือคือตึก 3 ลงล่างเป็นตึก 4 และขวาล่างคือตึก 5

ในรูปนี้คือตึก 2 และ 3

ด้านข้างตึก 3 มีสวนเดินเล่นพักผ่อน

ตึก 4 และ 5

ตึก clubhouse และที่จอดรถกลางแจ้ง

บน Clubhouse มีส่วนของสระว่ายน้ำ

ห้องฟิตเนสที่ชั้น 2

มีหน้าต่างกระจกมองออกมาภายนอกได้

Clubhouse เป็นเหมือน center ของโครงการ

ดีไซน์ facade ของอาคาร เป็นแนว modern เลือกใช้สีที่ใกล้เคียงกับความเป็นธรรมชาติ

ถนนและที่จอดรถภายในโครงการ

 

ภาพ Panorama รอบโครงการ

ส่วนใหญ่ตั้งแต่ชั้น 3 ขึ้นไปก็ได้วิวโล่งแล้ว มีแค่ทางทิศใต้จะมองเห็นอาคารสูงของ The Tree Rio ในระยะไกลซึ่งไม่เป็นปัญหาอะไร

ขณะนี้ เดือนมกราคม 2020 กำลังอยู่ขั้นตอนทำ EIA

 

 

SHOW UNIT พารีวิวห้องตัวอย่าง SUPALAI CITY RESORT CHARAN 91

1 Bedroom 27 ตารางเมตร รูปแบบห้องเป็นที่นิยมสำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์แบบคนรุ่นใหม่ที่ไม่ต้องการความยุ่งยากในการดูแลห้อง ห้องนอนมีประตูกระจกกั้นเพื่อให้แสงส่องเข้าห้องนั่งเล่นได้เต็มที่ และยังเพิ่มพื้นที่ริมหน้าต่างสามารถตั้งโต๊ะทำงานหรือโซฟา day bed เล็กๆ ได้อีกด้วย ส่วนห้องนั่งเล่นมีขนาดกำลังพอดี ระยะดูทีวีที่กว้างพอ และห้องครัวที่ผนวกอยู่กับโซนนั่งเล่น ส่วนห้องน้ำแยกออกเป็นสัดส่วน สรุปได้ว่าเป็นห้องที่ออกแบบมาได้ลงตัว เหมาะสมกับความต้องการห้องพักผ่อนในวันทำงานที่ต้องการความสะดวกสบาย Type นี้เหมาะกับนักลงทุนที่ซื้อเพื่อปล่อยเช่า และเหมาะกับคนที่ต้องการซื้อเพื่ออยู่เองแบบเรียบง่าย สบายๆ และไม่อยากจ่ายแพงเพราะ 1 Bedroom 27 ตารางเมตรนี้เป็น type ขนาดห้องที่เล็กที่สุดของโครงการ SUPALAI CITY RESORT CHARAN 91 แต่ด้วยความมาตรฐานของของความเป็นศุภาลัยแล้ว ห้องเล็กสุดของศุภาลัยอาจจะเป็นห้องใหญ่ของโครงการอื่นก็ได้นะครับ ดังนั้นเราไม่สามารถตัดสินใจแค่ภายในโครงการ แต่ควรดูเปรียบเทียบขนาดห้องและราคาต่อตารางเมตรกับโครงการอื่นด้วย

เปิดประตูเข้ามาเจอโซนครัว

และประตูทางเข้าห้องน้ำ

เดินเข้าไปเจอห้องนั่งเล่น

โซนทีวี

ประตูกระจกบานเลื่อนสามตอน เพื่อให้เปิดประจกแล้วมีระยะทางเดินที่กว้างกว่าเดิม

แอร์ห้องนั่งเล่น

ต่อไปในสุดคือห้องนอนอยู่ริมหน้าต่าง

มีทางเดินรอบเตียง

โซนวางตู้เสื้อผ้า

แอร์อยู่เหนือประตูทางออกไประเบียง

แต่งห้องตัวอย่างสวยมาก ยังกับคอนโดราคาตารางเมตรละแสน มองแล้วเคลิ้ม

มองจากห้องนอนออกไปห้องนั่งเล่น

ข้างเตียง ที่ริมหน้าต่างจะมีพื้นที่ว่างให้ แต่ถ้าใครซื้อแบบเลือกเอา furniture package ด้วยจะได้ daybed sofa ติดหน้าต่างแบบรูปนี้

Furniture set ให้แบบนี้ครับ (เฉพาะคนที่เลือกซื้อแบบรวมเฟอร์นิเจอร์เท่านั้น แต่ถ้าไม่เอาเฟอร์นิเจอร์ก็จะได้ส่วนลดเพิ่มครับ)

พักผ่อนหย่อนคลาย

โชว์การแต่งตู้เสื้อผ้าและโซนแต่งหน้า

ติดหน้าต่างระเบียง

พื้นที่ระเบียงออกแบบให้วางเครื่องซักผ้าได้ทั้งฝาหน้าและฝาบน มีก๊อกน้ำและปลั๊กไฟ ส่วนพื้นระเบียงปูด้วยกระเบื้อง และมีราวกันตกแนวตั้ง

CDU แอร์แขวนข้างบน

มาดูห้องน้ำกันดีกว่า มีอุปกรณ์พื้นฐานครบถ้วน ขาดแค่ประตูกระจกกั้นอาบน้ำ แต่ก็ไม่จำเป็นเท่าไหร่ เพราะถ้ามีก็ต้องมานั่งขัดล้างทำความสะอาดอีก แถมขัดเฉยๆ คราบก็ไม่ออกอีก ต้องไปซื้อน้ำยามาขัด เป็นงานที่งอกเพิ่มขึ้นมาให้ยุ่งยากอีก หลายคนจึงชอบใช้ม่านกั้นอาบน้ำแทน เพราะสะดวก ไม่ต้องขัดล้างทำความสะอาด เก่าก็เปลี่ยนใหม่

แถมเครื่องทำน้ำอุ่นให้ด้วย ตามเอกลักษณ์ของศุภาลัย ไม่ต้องวุ่นวายไปหาช่างติดเครื่องทำน้ำอุ่นให้มากเรื่อง ซื้อครั้งเดียวจบ ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ

อ่างล้างมือ

สุขภัณฑ์ สายฉีดชำระ และที่แขวนกระดาษทิชชู่

ด้านล่างอ่างล้างมือมีพื้นที่โล่งเผื่อใส่ชั้นวางของเล็กๆ ในห้องน้ำ

ก๊อกน้ำ สวยดี ดูทันสมัย

แบรนด์นี้

ธรณีระหว่างโซนเปียกกับแห้ง

ธรณีหินกันชื้นออกไปที่โซนครัว

กลับมาเจาะลึกดูครัวกันอีกครั้ง

บานตู้และลิ้นชักเปิดออกได้แบบนี้

ตู้ลอย ของจริงไม่มีปล่องดูดควันที่เหมือนจะดูดออกไปข้างนอกแบบนี้นะครับ

ลิ้นชัก

ตู้ใต้เคาน์เตอร์ครัว

อ่างล้างจาน

เตาไฟฟ้า ห้องจริงไม่ได้นะครับ

ไม่แถมเครื่องดูดควัน

ชั้นวางไมโครเวฟ ไม่แถมไมโครเวฟนะครับ ไปซื้อกันเอาเองตามใจชอบ

แบรนด์นี้

หน้าตาสวิตช์ไฟ ปุ่มใหญ่กดง่ายดี ยี่ห้อ bticino

เป็นยังไงกันบ้างห้องแบบ 1 Bedroom 27 ตารางเมตรนี้ก็ดูเรียบง่าย ใช้งานสะดวก ไม่ต้องดูแลอะไรมาก ถือว่าเหมาะกับคนที่ชอบชีวิตเรียบง่ายดีครับ

ต่อไปเราไปชมห้องตัวอย่าง 1 Bedroom 35 ตารางเมตรซึ่งเป็นห้องอีก type หนึ่งที่มีจำนวนมากพอๆ กับ 1 Bedroom 27 ตารางเมตร

 

 

ห้องตัวอย่าง 1 Bedroom 35 ตารางเมตร

ระยะจากพื้นถึงเพดานประมาณ  2.50 เมตร

สำหรับห้องนี้ขอบรรยายตรงนี้รวดเดียวและต่อไปจะให้ทุกคนปล่อยอารมณ์สบายๆ ดูภาพแบบเพลินๆ นะครับ

 

จุดเด่นของห้อง 1 Bedroom 35 ตารางเมตรของ SUPALAI CITY RESORT CHARAN 91 ก็คือได้พื้นที่ห้องนั่งเล่นที่กว้างขวาง ใหญ่มากจนสามารถวาง furniture โซฟาขนาดยาว 3 ที่นั่งได้เลย และยังมีพื้นที่เหลือสำหรับวางเฟอร์นิเจอร์โต๊ะกินข้าวหรือจะจัดเป็นมุมทำงานเก๋ๆ ได้อีก ฝั่งตรงข้ามกับโซฟาเป็นโซนวางชั้นวางทีวีซึ่งติดอยู่กับทางเข้าห้องน้ำ ในห้องน้ำมีอ่างล้างหน้า มีโถสุขภัณฑ์ มีโซนอาบน้ำแต่ไม่ได้ให้ฉากกั้นอาบน้ำกระจก แต่ว่ามีเครื่องทำน้ำอุ่นให้แทน ส่วนพื้นห้องพักอาศัยปูด้วยพื้นลามิเนตสีโทนสว่าง  ถ้าเข้าไปดูห้องนอนจะเห็นว่าเป็นรูปตัว L มีพื้นที่สามารถตกแต่งเป็นตู้เสื้อผ้าให้กลายเป็นมุมแต่งตัวได้ พื้นที่ห้องนอนสามารถวางเตียงนอนได้ถึงขนาด 6 ฟุตและยังมีพื้นที่ว่างสำหรับตกแต่งเป็นมุมแต่งหน้า  ส่วนข้างเตียงก็มีพื้นที่มากพอสำหรับวางโต๊ะหัวเตียงและมีทางเดินรอบเตียง หน้าต่างห้องนอนเป็นบานกระทุ้งเปิดออกได้มากถึงสองฝั่ง กระจกห้องนอนแบ่งออกเป็น 6 เฟรม แสงธรรมชาติส่องเข้าสู่ห้องนอนได้เต็มที่ ออกจากห้องนอนเดินผ่านห้องนั่งเล่นไปสู่พื้นที่ห้องครัวเป็นครัวปิดแยกเป็นสัดส่วน มีประตูกระจกบานเลื่อนสไลด์ 3 ตอน ชุดครัวให้ตู้เก็บของ มีอ่างล้างจาน ไม่ได้เตาไฟฟ้า ไม่ได้เครื่องดูดควัน มีปลั๊กไฟ กระเบื้องติดผนังกันเลอะ แต่ว่าไม่มีเดินท่อระบายออกไปข้างนอกเพราะว่ามีประตูเพื่อเปิดระบายอากาศให้แล้วซึ่งประตูเป็นกระจกบานเลื่อนของแบรนด์ amigo โซนครัวมีพื้นที่กว้างขวางและสูงมากพอที่จะวางตู้เย็นขนาด 11 คิวได้เลย ฟังก์ชั่นสุดท้ายคือพื้นที่ระเบียงสามารถออกแบบไว้ให้วางเครื่องซักผ้าได้ทั้งฝาบนฝาล่างฝาหน้าฝาบนมีปลั๊กไฟและท่อระบายน้ำให้เรียบร้อยส่วน CDU แอร์แขวนอยู่ช่วยให้ประหยัดพื้นที่และใช้ทุก space ได้อย่างคุ้มค่า ผนังระเบียงมีโคมไฟดีไซน์สวยงาม มีราวกันตกเพื่อความปลอดภัย

 

Living Room

Bedroom

Kitchen

Bathroom

ภาพ Furniture set สำหรับคนที่เลือกแพคเกจแบบรับเฟอร์นิเจอร์

 

ราคาดี ซื้อง่าย ผ่อนสบาย คือนิยามของ SUPALAI CITY RESORT CHARAN 91

นี่คือใบแสดงราคาเมื่อช่วงเดือนมกราคม 2020 ครับ ขอยกตัวอย่างสักหนึ่งเคส ดูที่ห้อง 1 Bedroom 27 ตารางเมตร ราคาเต็มแบบรวมเฟอร์นิเจอร์และยังไม่รวมส่วนลดงวดโอนจะอยู่ที่ 1.57 ล้านบาท แต่ถ้าเราเลือกแบบห้องเปล่าๆ จะได้ส่วนลดเพิ่มไปอีก 180,000 บาท! นั่นเท่ากับเราจ่ายอยู่ที่ประมาณ 1.39 ล้านบาทเท่านั้นเอง ถ้าเคาะเครื่องคิดเลขหารออกมาเป็นราคาต่อตารางเมตรคือ 51XXX บาทต่อตารางเมตรเองอะ ลองเทียบราคากับคอนโดใกล้เคียงกันได้เลย จะพบว่าที่นี่ถูกกว่า

 

และถ้ามองอีกมุม ที่นี่ SUPALAI CITY RESORT CHARAN 91 ถือว่าเป็นคอนโดใกล้รถไฟฟ้าที่ถูกมากๆ เมื่อเทียบกับทำเลอื่นๆ บนแนวรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน Circle Line สถานีอื่นๆ ถ้าเทียบกับบางโพ เตาปูน เทียบกับย่านรัชดายิ่งแล้วใหญ่ หาราคาแบบนี้ไม่ได้เลย สิ่งที่จะบอกคือ ถ้าใครกำลังอยากได้คอนโดแนวรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและไม่อยากจ่ายแพงเว่อร์ แต่ได้คุณภาพชีวิตใกล้ชิดรถไฟฟ้าเหมือนๆ กัน ก็ move มาอยู่แถวจรัญ-บางอ้อตรงนี้จะสบายกว่า ส่วนใครที่อยู่แถวจรัญอยู่แล้ว โครงการนี้ก็ถือว่าเป็น Top Choice ที่ควรมาศึกษาเปรียบเทียบอย่างยิ่ง

เจาะจุดเด่น SUPALAI CITY RESORT CHARAN 91

จุดเด่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโครงการนี้คือ เดินเท้าแค่ 190 เมตรก็ถึงสถานีบางอ้อซึ่งเป็นรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน สายที่มีศักยภาพสูงที่สุดเพราะเชื่อมทุกสีเดินทางไปได้รอบเมืองกรุงเทพ โลเคชั่นดี เงียบสงบ อยู่ในซอยจรัญ 91 แต่สะดวกเพราะปากซอยตรงข้ามเป็นโรงพยาบาลยันฮี มีตลาดของกิน มีธนาคาร ร้านยา ไปรษณีย์ สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงพยาบาลอีกมากมาย ขับรถง่าย ใกล้ทางด่วนแค่ 1.9 กิโลเมตร ใกล้สะพานข้ามแม่น้ำวิ่งเข้าตัวเมืองง่ายหลายช่องทาง ภายในตัวโครงการมีร้านสะดวกซื้อ ทางลัดเลียบคลอง มีที่จอดรถเยอะ มี clubhouse สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องทำงาน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คอนโดทันสมัย มีสวนและพื้นที่สีเขียวให้เดินเล่นออกกำลังกาย การออกแบบห้องตอบโจทย์ทุกคนทั้งคนโสด คู่รัก และคนมีครอบครัวมีลูกแล้ว เน้นความเป็นส่วนตัวในการพักอาศัย ที่สำคัญอย่างสุดท้ายคือเปิดขายในราคาต่ำกว่าตลาด คำนวณออกมาเป็นราคาต่อตารางเมตรแล้วถูกกว่าและน่าสนใจสำหรับคนซื้ออยู่เองและลงทุนปล่อยเช่าระยะยาว

สนใจ SUPALAI CITY RESORT CHARAN 91

โทรศัพท์ 1720

ลงทะเบียนในเว็บไซต์ https://www.supalai.com/reg/cityresort_charan91

 

ติดต่อสำนักงานขาย ตั้งอยู่ที่เดียวกับ Site โครงการ เข้ามาในซอยจรัญสนิทวงศ์ 91 อยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลยันฮี ถ้ามาด้วยรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินให้ลงสถานีบางอ้อ ทางออกหมายเลข 3 และเดินขึ้นทิศเหนือผ่านโรงเรียนยันฮีบริบาล โดยระยะทางจากสถานีรถไฟฟ้าถึงโครงการประมาณ 190 เมตร ครับ (เดินผ่านเส้นเลียบคลอง )

คลิกดูแผนที่สำนักงานขายที่นี่ https://goo.gl/maps/ZGSN8cSiAvfoLrrD7ต่อทอง ทองหล่อ

ต่อทอง ทองหล่อ

บรรณาธิการสื่อเกี่ยวกับการศึกษา และ Blogger ผู้มีผลงานการวิเคราะห์ด้านอสังหาฯ มามากกว่าร้อยบทความ ยังเป็นผู้สนใจลงทุนคอนโดมิเนียม ชอบใช้ชีวิตแบบ Digital Nomad รักการเดินเท้าและเลือกใช้ขนส่งมวลชนสำรวจความเปลี่ยนแปลงของทำเลสถานที่ผ่านมุมมองการเข้าใจมนุษย์ นอกจากนี้ยังเป็น Active Citizen ช่วยขับเคลื่อนพัฒนาเมืองผ่านงานเขียนและเครื่องมือสื่อสารที่เชื่อมรัฐกับประชาชน เป้าหมายระยะยาวต้องการเห็นคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นของทุกคนในสังคม ติดตามผลงานได้ที่ https://matttortong.weebly.com

เว็บไซต์


PropScore™ 4.1

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


Monthly Roundup มี.ค. 63

บริษัท อาเมทัส ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด เปิดตัวโครงการ “แอสเทียร์” บ้านหรูระดับ Ultra-Luxurious ภายใต้แนวคิด “Blue Diamond of The Ocean” หลังแรกและหลังเดียว มูลค่า 285 ล้านบาท ขนาดพื้นที่ 1 ไร่ 7 ตาราง... อ่านต่อ

5 April, 2020ส่องมาตรการให้ความช่วยเหลือลูกหนี้สินเชื่อที่อยู่อาศัยของสถาบันการเงินหลักของไทย ณ ต้นเดือนเมย 2020

แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่ทุกคนควรที่จะทำความเข้าใจก่อนที่จะตัดสินใจในการเลือกที่จะผ่อนแบบเ... อ่านต่อ

5 April, 2020

3 เทรนด์นิยามความหรูหราแบบใหม่ล่าสุดที่คนอสังหาฯ ต้องรู้

นานมาแล้วที่คำว่า หรูหรา มีค่าเท่ากับ มากเกินความจำเป็น แต่ทุกวันนี้สิ่งที่สำคัญต่อลูกค... อ่านต่อ

30 March, 2020

We will Survive! รวมไอเดียรับมือภัยโรคระบาด COVID-19 สำหรับคนอสังหา 10 กลุ่ม

จนถึงวันนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักโรค COVID-19 อีกต่อไปแล้ว มันไม่ใช่แค่โรคที่ทำให้สุขภาพขอ... อ่านต่อ

23 March, 2020

Monthly Roundup

บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) เปิดตัวอย่างเป็นทางการของแฟล็กชิฟลักชัวรี่คอนโดมิเ... อ่านต่อ

18 March, 2020