THE ESSE SUKHUMVIT 36

  

ดิ เอส สุขุมวิท 36


ทำเลติดรถไฟฟ้าทองหล่อ ใกล้ปากซอยสุขุมวิท 36 เดิมทีเป็นที่ดินผืนใหญ่ ของ Fragrant ที่มีแพลนพัฒนาแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ กทม แต่ด้วยเหตุผลหลายประการทำให้ Fragrant เลือกเฉือนพื้นที่ส่วนที่ดีที่สุด ติดถนนขายให้แก่ SINGHA ESTATE มาพัฒนาเป็น THE ESSE SUKHUMVIT 36 ที่นอกจากได้ที่ดินผืนที่ดีที่สุดติดรถไฟฟ้าทองหล่อแล้ว ยังได้ผู้ร่วมทุนใหญ่อย่าง Hongkong Land และได้ทีมออกแบบที่ดีที่สุดอย่าง SOM (Skidmore, Owings and Merrill (Thailand) Co. Ltd.) ที่เคยมีผลงานการออกแบบทั้ง One world trade center, U.S.A. หรือตึกแลนด์มาร์ค BURJ KHALIFA ที่ดูไบ มาเป็นที่ปรึกษาด้านการออกแบบ

เกริก บุณยโยธิน เมื่อ 16 November, 2017 เวลา 16.28 pm

Prop score™: 4.2

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

THE ESSE SUKHUMVIT 36

บริษัทผู้สร้าง

บริษัท เอส36 พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด

สถานที่

ถนนสุขุมวิท (ใกล้ซอยสุขุมวิท 36)

สถานีรถไฟ BTS

BTS ทองหล่อ Distance 0 m.

สถานีรถไฟใต้ดิน

-

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

2-2-0 ไร่

ชั้น

43 ชั้น

ยูนิต

338 ยูนิต

ที่จอดรถ

ประมาณ 301 คันคิดเป็น 89% รวมจอดซ้อนคัน เป็น 100%

ลิฟท์

4 Passenger Lift + 1 Service LIft

สิ่งอำนวยความสดวก

Water Garden, Swimming Pool with separate Kid’s pool, Fitness, Virtual Bike, Golf Simulator, Steam Room, Horizon Onsen, Treatment Room, Rice Field Garden, Roof Orchard, The Residence Lounge, space for private parties , Sky Theatre, BBQ Deck


    ประเภทยูนิต

ประเภท

คอนโด High Rise/CONDO/Luxury Condo

studio

-

1 bedroom

38.50 – 43.25 ตร.ม.

2 bedroom

73.50 – 77 ตร.ม.

3 bedroom

116.75 – 124.25 ตร.ม.

Duplex

-

Penthouse

252 ตร.ม.

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

3 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

330,000 บาท/ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

12 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

100 บาท/ตร.ม./เดือน

Sinking Fund fee

1,000 บาท/ตร.ม.

สร้างเสร็จ

ตุลาคม 2020

เว็บไซต์

http://www.singhaestate.co.th/condominium/the-esse-sukhumvit-36/?utm_source=think_of_living&utm_medium=advertorials&utm_campaign=pre_sales&utm_content=project-review

1221


เพื่อนบ้าน Street View


THE ESSE SUKHUMVIT 36 คอนโด Luxury โดยทีมพัฒนาระดับโลก ที่พร้อมเป็น Iconic Landmark ใหม่ ติด BTS ทองหล่อ

 

หลังจากเปิดตัวและประสบความสำเร็จกับแบรนด์ THE ESSE ทั้งสองที่อย่าง THE ESSE ASOKE และ THE ESSE at SINGHA COMPLEX ที่ขายได้กว่า 80-90% SINGHA ESTATE ก็ได้เปิดตัว THE ESSE SUKHUMVIT 36 (ดิ เอส สุขุมวิท 36) บนที่ดินทำเลที่ดีที่สุด ติดรถไฟฟ้าทองหล่อ เพียง 0 เมตร

คลิกเพื่ออ่านบทความ: Condo Man พรีวิว “THE ESSE SUKHUMVIT 36” ….พร้อมภาพมุมสูงจาก drone

ทำเลติดรถไฟฟ้าทองหล่อ ใกล้ปากซอยสุขุมวิท 36 เดิมทีเป็นที่ดินผืนใหญ่ ของ  Fragrant ที่มีแพลนพัฒนาแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ กทม แต่ด้วยเหตุผลหลายประการทำให้ Fragrant เลือกเฉือนพื้นที่ส่วนที่ดีที่สุด ติดถนนขายให้แก่ SINGHA ESTATE มาพัฒนาเป็น  THE ESSE SUKHUMVIT 36 ที่นอกจากได้ที่ดินผืนที่ดีที่สุดติดรถไฟฟ้าทองหล่อแล้ว ยังได้ผู้ร่วมทุนใหญ่อย่าง Hongkong Land และได้ทีมออกแบบที่ดีที่สุดอย่าง SOM (Skidmore, Owings and Merrill (Thailand) Co. Ltd.) ที่เคยมีผลงานการออกแบบทั้ง One world trade center, U.S.A. หรือตึกแลนด์มาร์ค BURJ KHALIFA ที่ดูไบ มาเป็นที่ปรึกษาด้านการออกแบบ

 

https://www.youtube.com/watch?v=KvtTF-HEIzk

กับคอนเซปท์ THE ESSENCE OF LUXURIOUS LIVING IS A HARMONY OF CONTRAST กับการหลอมรวมความแตกต่างแห่งการพักอาศัย ทั้ง

A HARMONY OF CONTRAST – CITY AND SERENITY การหลอมรวมความแตกต่างระหว่างความวุ่นวายของทองหล่อ กับความสงบส่วนตัวของตัวโครงการ

ด้วยทำเลสุขุมวิทตอนกลาง ที่ตั้งที่รายล้อมไปด้วยการเดินทางทั้งทางรถไฟฟ้า รถยนต์บนถนนเส้นหลักอย่างสุขุมวิท และทางด่วนที่ห่างออกไปเพียง 3 กิโลเมตร และเป็นแหล่งรวม Neighborhood Facilities หลักระดับแม่เหล็กของกทม.ทั้งโรงเรียนนานาชาติอย่าง Bangkok Prep International School, Trinity International School, Wattana Wittaya Academy, Ekkamai International School มหาวิทยาลัย Srinakharinwirot (Prasarnmit) มหาวิทยาลัยกรุงเทพ โรงพยาบาลชั้นนำอย่าง Sukhumvit Hospital, Samitivej Sukhumvit Hospital, Camillian Hospitalฯลฯ รวมทั้งการใช้ชีวิตประจำวันกับ Urban lifestyle กับร้านค้ามากมายในย่านทองหล่อ และ community mall ที่พร้อมให้บริการทั้ง Rainhill, Gateway Ekkamai, Market Place , The EM District ฯลฯ รายล้อมรอบตัวคุณ ให้คุณได้เลือกใช้ชีวิตใจกลางเมืองได้อย่างหลากหลาย

แต่เมื่อกลับเข้าสู่ที่พัก ก็ต้องได้รับความสงบแม้จะอยู่ใจกลางเมืองที่แสนวุ่นวาย กับความเงียบสงบ ที่เปิดพื้นที่ติดถนนสุขุมวิทกว่า 35 เมตร เนรมิตเป็นพื้นที่ทางเข้า และสวน ที่ทำหน้าที่ต้อนรับคุณด้วยความสงบร่มรื่น และเป็น buffer zone ระหว่างพื้นที่ความวุ่นวายและตัวอาคารที่พักอาศัย

A HARMONY OF CONTRAST – AUTHENTIC AND CONTEMPORARY

การหลอมรวมความแตกต่างระหว่างสถาปัตยกรรมแบบภูมิปัญญาไทย ที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศแถบร้อน ทำให้การออกแบบตัวอาคาร นำแนวคิดของการสร้างบ้านไทยมาปรับใช้ กับการเปิดโถงสูงโปร่ง และโล่ง เพื่อให้ลมถ่ายเทได้สะดวก ทำให้อาคารไม่ร้อน

การใช้สัดส่วนหน้าต่างทรงสูงที่ได้ inspire มาจากประตูบานเพี้ยมแบบไทยๆ

การมีสัดส่วนห้องและพื้นที่ใช้งานเป็นส่วนๆ เพื่อความสะดวกต่อการใช้งาน และการประยุกต์คอนเซปต์นาขั้นบันไดมาใช้กับ Landscape ของโครงการ

และนำมาประยุกต์ให้มีความเป็นสากล ด้วยการใช้วัสดุ โทนสี และการออกแบบที่นำไปสู่ความเป็น Iconic ของตัวโครงการใจกลางมหานคร

A HARMONY OF CONTRAST – SOCIETY AND EXCLUSIVITY

การหลอมรวมความต้องการใช้ชีวิตแบบสังคม กับความเป็นส่วนตัว ที่สะท้อนออกมาผ่านการใช้งานพื้นที่ส่วนกลางของคอนโด ที่สามารถปรับเปลี่ยนให้ใช้งานเป็น Public หรือปรับเป็น Private ได้ตามความต้องการ

A HARMONY OF CONTRAST – PASSION AND FUNCTION

การหลอมรวมความต้องการของแต่ละบุคคล กับการออกแบบยูนิตในแต่ละ type ที่หลากหลาย เพื่อ serve ความต้องการของแต่ละคนที่แตกต่างกัน และผสานเทคโนโลยีอย่าง Home automation ที่รองรับการใช้งานและอำนวยความสะดวกสบายในการพักอาศัย

 

THE ESSE SUKHUMVIT 36 ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 2-2-0 ไร่ ติดถนนสุขุมวิท เป็นอาคารสูง 43 ชั้น มี 338 ยูนิต วางตัวตั้งฉากกับถนนสุขุมวิทในแนวเหนือใต้ และถ้าใครเป็นเซียนพื้นที่ทองหล่อ อาจพอนึกออกว่าติดกับซอย 36 มี Noble Remix 2 tower ตั้งอยู่ติดถนนสุขุมวิท ทำให้แนวทิศตะวันตกบางส่วนอาจมี noble remix บัง แต่เป็นส่วนน้อย เนื่องจากการวางตัวอาคารที่เซตจากแนวถนนไปถึง 35 เมตรทำให้พ้นระยะของตึกด้านหน้า และน่าจะวางอาคารพอดีกับแนวพื้นที่ระยะห่างระหว่างทั้ง 2 อาคารที่เป็นพื้นที่ส่วนกลางอย่างสระว่ายน้ำ

ส่วนพื้นที่ด้านทิศตะวันออก ก็เป็นพื้นที่บ้านเดี่ยวติดกับแปลงที่ดิน ถัดไปเป็นวิว Skyline ใจกลางกรุงเทพฯ

ตัวอาคาร 43 ชั้น แบ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลาง อย่าง Sunken Lawn Garden, Library room และ Lobby ที่โถงอาคารชั้น 1

และที่จอดรถ 100% แบบ mechanical parking 67% และ conventional car parking 33% ที่ชั้น2-6

ชั้น 7-8 เป็นพื้นที่ส่วนกลาง อย่าง Water Garden, Swimming Pool with separate Kid’s pool, Fitness, Virtual Bike, Golf Simulator, Steam Room, Horizon Onsen, Treatment Room

ที่พักอาศัย อยู่ที่ชั้น 9-40

โดยที่ชั้น 9-35 มีชั้นละ 12 ห้อง (ชั้น 9 มี 4ห้อง) เป็นห้อง Type 1 bedroom และ 2 bedroom ไซส์เล็ก

ชั้น 36-38 มีชั้นละ 6 ห้อง เป็นห้อง 2 bedroom ไซต์ใหญ่ และห้อง 3 bedroom

ชั้น 39-40 เป็น Duplex Penthouse มีเพียง 4 ห้อง

และชั้น 41-43 และ rooftop เป็นพื้นที่ส่วนกลาง Rice Field Garden, Roof Orchard, The Residence Lounge, space for private parties , Sky Theatre, BBQ Deck

พร้อม Wifi internet at public area ที่ชั้น 1st, 7th, 8th, 41st, 43rd และ Rooftop

 

ส่วนรูปแบบห้อง มีด้วยกัน 4 Type คือ

 

Type แรก คือ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มี 2 ขนาด คือ

1Bedroom 1A-1 ขนาด 38.50 Sq.m.  เป็นห้องทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส แบ่งพื้นที่เป็น2ส่วนหลัก คือ kitchen & living area ที่ด้านซ้ายติดทางเข้า และ Bedroom ที่ด้านขวาติดทางเข้า มีชั้นละ 4 ห้องที่ชั้น 10-35

อีกขนาดคือ 1Bedroom 1A-2 ขนาด 43.25 Sq.m. เป็นห้อง 1 Bedroom หน้ากว้าง ได้พื้นที่ living ยาวเต็มพื้นที่ และห้องนอนติดหน้าต่าง วางแนวลึก มีชั้นละ 4 ห้องที่ชั้น 9-35 (ชั้น 9 มี 2 ห้อง)

Type ที่ 2 เป็น ห้อง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มี 2 ขนาด คือ

2 Bedroom 2B-1 ขนาด 73.50 Sq.m. เป็น 2 Bedroom ห้องมุม ได้พื้นที่ทุกส่วนของห้องติดอากาศ ไม่ว่าจะเป็น living area และห้องนอนทั้ง 2 ห้อง มีชั้นละ 4 ห้อง ที่ชั้น 9-35 (ชั้น 9 มี 2 ห้อง)

อีกขนาดคือ 2 Bedroom 2B-2 ขนาด 77 Sq.m.  เป็น 2 Bedroom หน้ากว้าง  มีพื้นที่ Living ติดทางเข้า เข้าสู่ห้องนอนทั้งสองห้องจากโถงทางเดิน มีชั้นละ 2  ห้อง ที่ชั้น 36-38

Type ที่ 3 คือ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มี 2 Type คือ

3 Bedroom 3C-1 ขนาด 116.75 Sq.m. เป็นห้องที่มีพื้นที่ living area กว้าง เข้ามุม พร้อมระเบียงห้อง และห้องนอนทุกห้องติดอากาศ ได้วิวทิศใต้

ส่วนอีกขนาดคือ  3 Bedroom 3C-2 124.25 Sq.m. การจัดวางแปลนคล้ายแบบ 3C-1 แต่เพิ่มพื้นที่ใช้งานในส่วนห้องนอน และอยู่ด้านทิศเหนือ วิวหน้าโครงการ

และ Type สุดท้ายคือ ห้องเพ้นท์เฮ้าส์ 252.00 Sq.m. เพดานสูง 6.5 เมตร

 

 

ห้องตัวอย่างที่โครงการตกแต่งให้ชม มีทั้งหมด 3 ห้อง เป็นห้อง Type หลักที่มีเยอะสุดคือ one bedroom 1A-1 38.50 sq.m. , one bedroom 1A-2 43.25 sq.m. และ two bedroom 2B-1 73.50 sq.m.

 

และไม่ว่าจะซื้อ Type ไหน โครงการขายแบบ Fully Fitted สไตล์ Luxury ให้ชุดครัว ตู้เสื้อผ้า Built-in Feature Wall ผนังตกแต่งสำหรับติดตั้งทีวี ห้องน้ำที่ให้ Bathtub ทุกห้อง พร้อม ผ้าม่าน ,wallpaper จาก Jim Thompson และระบบ Home Automation รองรับการเปิดปิดไฟ แอร์ และม่าน

เรามาเริ่มกันที่ห้องตัวอย่างแรก

 

1 bedroom 1A-1 38.50 sq.m. 

ภายในห้องเป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส แบ่งพื้นที่เป็น2ส่วนหลัก คือ พื้นที่ครัว และliving ติดระเบียงที่โซนด้านหน้าของห้อง และพื้นที่ห้องนอน ห้องน้ำ ที่โซนด้านในห้อง แบ่งพื้นที่ใช้งานส่วนต่างๆอย่างชัดเจน

ประตูเป็นประตูบานใหญ่ลายไม้ วงกบให้ไม้จริง และระบบ digital door lock ของ Samsung

ภายในห้องสูง 3 เมตร บริเวณครัวดรอปฝ้างานระบบลงมาเหลือ 2.75 เมตร

จากประตูทางเข้า ซ้ายมือเป็นตู้วางรองเท้า Built-in

เชื่อมต่อกับพื้นที่ครัว built-in ทรง U shape

มีตู้เย็นแบบ2ประตู built-in บานเป็นกระจกสีชาเข้าชุดกับ บานตู้เก็บของ

ที่เชื่อมยาวเป็นที่เก็บของทั้งด้านบนและด้านล่างเคาท์เตอร์ครัว

เคาท์เตอร์ครัว Topเป็นหินสังเคราะห์ ลายหินอ่อน เชื่อมไปถึง Backsplash

ที่ครัวให้เตาไฟฟ้า 2 หัว พร้อมที่ดูดควันของ Kuppersbusch

และอ่างล้างจานของ FRANKE

ที่เชื่อมกับเคาท์เตอร์โต๊ะอาหารที่ออกแบบให้เป็นหนึ่งเดียวกับเคาท์เตอร์ครัว แต่ลดระดับความสูงลงมาให้พอดีกับการนั่งรับประทานอาหาร

ติดกัน เชื่อมจากชุดครัว เป็นตู้เก็บของ และสามารถวางเครื่องซักผ้าและปิดเก็บเพื่อความเป็นระเบียบ

ถัดเข้าไปจากครัวเป็น living area ติดริมระเบียง

เป็น living area ขนาดกะทัดรัด สามารถวางชุดโซฟา พร้อมโต๊ะกลางสำหรับ 2 ที่นั่งชิดริมผนัง

ฝั่งตรงข้าม โครงการให้ผนังหินอ่อน white marmara (แต่ละ Typeห้องให้หินแตกต่างกัน สามารถตรวจสอบได้ที่ Sale Office) ออกแบบให้มีช่องเจาะ สำหรับติดตั้งทีวีได้ใหญ่สุด 49 นิ้ว

ที่ระเบียง เป็นกระเบื้องลายไม้ ราวกันตกเป็นกระจก

ระเบียงถูกจัดเป็นพื้นที่วางคอมฯแอร์ มีฉากกั้นบังสายตาและแบ่งพื้นที่ใช้งาน

ด้านซ้ายของห้องเป็นพื้นที่ห้องนอน และห้องน้ำในตัว

ด้านในห้องนอน จากทางเข้าซ้ายมือเป็น walk-in closet ทั้งด้านซ้ายและขวา ติดทางเข้าห้องน้ำ

ภายในห้องน้ำ แบ่งเป็นพื้นที่ส่วนแห้งติดทางเข้า และพื้นที่ส่วนเปียกที่ด้านใน กั้นด้วยกระจก Shower box กั้นเต็มความสูงห้อง

ที่ส่วนแห้ง เป็นอ่างอาบน้ำที่ด้านขวาชิดมุมผนัง

ถัดมาเป็นเคาท์เตอร์อ่างล้างหน้า พร้อมตู้เก็บของด้านล่าง

และให้ TOTO Washlet แบบ wall hung

พื้นที่ส่วนเปียก โครงการให้ Rain Shower และ Hand Shower แบบแขวนผนัง พร้อมเจาะช่องวางอุปกรณ์อาบน้ำที่ผนัง

ภายในห้องน้ำ โครงการให้หินแท้ ที่ผนังด้านในสุด 1 ผนัง และที่ top เคาท์เตอร์อ่างล้างหน้าและอ่างอาบน้ำ

ส่วนพื้นที่พักผ่อน เป็นพื้นที่ติดริมหน้าต่างกระจกบานใหญ่

มีหน้าต่างบานผลัก ไว้เปิดรับลม ระบายอากาศได้

พื้นที่ห้องนอนสามารถวางเตียง King size ได้แบบมีพื้นที่รอบเตียงเหลือเป็นทางเดิน และวางโต๊ะหัวเตียง

และระหว่างพื้นที่เตียงนอนและ walk through closet มีพื้นที่เหลือพอให้วางโต๊ะทำงานเล็ก เป็นมุมทำงานภายในห้องนอนได้ด้วย

ห้องตัวอย่างที่สองเป็น 1Bedroom 1A-2 ขนาด 43.25 Sq.m. ห้องหน้ากว้าง

ที่เปิดต้อนรับด้วยห้อง Living area ติดริมหน้าต่าง เชื่อมยาวไปกับพื้นที่ครัว

ติดประตูทางเข้าเป็นมุมผนังที่ Built-in ตู้วางรองเท้า และตู้วางเครื่องซักผ้า

พื้นที่ living area ติดริมหน้าต่าง สามารถพื้นที่ใช้งานได้ 2 ส่วน คือ

พื้นที่ส่วนมุมติดทางเข้า โครงการให้ผนังหินแท้ 1 ผนัง เจาะช่องสำหรับติดทีวี

ตรงกลางห้องสามารถวางชุดโซฟา สำหรับ 3-4 ที่นั่งได้พร้อมโต๊ะกลางไซส์เล็ก

ส่วนพื้นที่ด้านหลังผนังติดทางเข้าห้องนอน เป็นทางออกระเบียง

ที่ระเบียง เป็นกระเบื้องลายไม้  ราวกันตกเป็นกระจก และระเบียงถูกจัดเป็นพื้นที่วางคอมฯแอร์ มีฉากกั้นบังสายตาและแบ่งพื้นที่ใช้งาน

พื้นที่ติดระเบียงสามารถจัดวางเป็นโต๊ะทานอาหาร สำหรับ 2 ที่นั่งได้

ฝั่งตรงข้าม เป็นครัว Built-in วางยาวเต็มความยาวผนัง

ติดประตูทางเข้าเป็น เคาท์เตอร์ครัว ยื่นออกมา Top เป็นหินสังเคราะห์ ลายหินอ่อน เชื่อมไปถึง Backsplash

ที่เคาท์เตอร์ มี เตาไฟฟ้า 2 หัว พร้อมที่ดูดควันของ  Kuppersbusch และอ่างล้างจานของ FRANKE

ด้านบนและด้านล่างเคาท์เตอร์ครัวเป็นที่เก็บของบานเป็นกระจกสีชาเข้าชุดกับตู้เย็น

ตู้เย็นเป็น built-in แบบ2ประตู

ถัดจากครัวเป็นห้องนอนพร้อมห้องน้ำในตัว

ด้านซ้ายเป็นพื้นที่ส่วนห้องนอนจัดวางเตียง King Size ติดริมหน้าต่างกระจก

ปลายเตียงสามารถวางชั้นวางทีวีหรือ ติดทีวีแบบแขวนผนังได้

ด้านขวาเป็น walk-in closet ทั้งด้านซ้ายและขวา ขนานประตูทางเข้าห้องน้ำ

ภายในห้องน้ำ แบ่งเป็นพื้นที่ส่วนแห้งติดทางเข้า และพื้นที่ส่วนเปียกที่ด้านใน กั้นด้วยกระจก Shower box กั้นเต็มความสูงห้อง

พื้นที่ส่วนแห้ง เป็นอ่างอาบน้ำที่ด้านซ้ายชิดมุมผนัง

ถัดมาเป็นเคาท์เตอร์อ่างล้างหน้า พร้อมตู้เก็บของด้านล่าง

และให้ TOTO Washlet แบบ wall hung

พื้นที่ส่วนเปียก โครงการให้ Rain Shower และ Hand Shower แบบแขวนผนัง พร้อมเจาะช่องวางอุปกรณ์อาบน้ำที่ผนัง

ภายในห้องน้ำ โครงการให้หินแท้ ที่ผนังด้านในสุด 1 ผนัง และที่ top เคาท์เตอร์อ่างล้างหน้าและอ่างอาบน้ำ

 

ห้องตัวอย่างสุดท้าย เป็น 2 Bedroom 73.50 Sq.m. Type 2B-1

2 bedroom Type นี้เปิดประตูเข้ามาจะเป็นพื้นที่ครัวลึกเข้าไป เชื่อมกับพื้นที่ living ที่ปลายสุดของห้อง

ซ้ายมือติดประตูทางเข้า เป็นตู้วางรองเท้าและเครื่องซักผ้า Built-in บานเป็นกระจกสีชา

เชื่อมยาวต่อเนื่องกับชุดครัว Built-in วางยาวเต็มความยาวผนังทั้งด้านบนและด้านล่างเคาท์เตอร์

โครงการให้ ตู้เย็นบานเปิดคู่แยกช่องบนล่าง

ที่เคาท์เตอร์ ให้ เตาไฟฟ้า 4 หัว พร้อมที่ดูดควันของ  Kuppersbusch

และอ่างล้างจาน 2 ช่องของ FRANKE

ตรงกลางทางเดินเป็น Island เตรียมอาหาร

ที่ด้านล่างมีเตาไมโครเวฟแบบฝัง และตู้เก็บอุปกรณ์ทำอาหาร Top เป็นหินสังเคราะห์ ลายหินอ่อน เช่นเดียวกับเคาท์เตอร์ทำครัว และ Backsplash

ติดIsland สามารถวางโต๊ะทานอาหารสำหรับ 4 ที่นั่งได้ เป็นสัดส่วนพอดีกับพื้นบริเวณครัว

ถัดจากครัวเป็น living area ติดริมประตูออกระเบียง

พื้นที่ส่วนนี้สามารถวางชุดโซฟาสำหรับ 3-4 ที่นั่งได้

ผนังฝั่งตรงข้ามโครงการให้ผนังหิน เจาะช่องสำหรับแขวนทีวี

พื้นที่ระเบียงห้องนี้ค่อนข้างยาว ที่ระเบียง เป็นกระเบื้องลายไม้  ราวกันตกเป็นกระจก เปิดมุมมองเชื่อมกับพื้นที่พักผ่อนแบบไม่บดบังสายตา

ระหว่างพื้นที่ living area และครัวเป็นทางเดินเข้าสู่ห้องนอนทั้ง 2 ห้อง

มีห้องน้ำแยกสำหรับห้อง living และห้องนอนเล็ก 1 ห้อง ที่ด้านขวา

ภายในห้องน้ำ แบ่งเป็นพื้นที่ส่วนแห้งติดทางเข้า และพื้นที่ส่วนเปียกที่ด้านในซ้าย กั้นด้วยกระจก Shower box กั้นเต็มความสูงห้อง

พื้นที่ส่วนแห้ง ให้อ่างล้างหน้า พร้อมตู้เก็บของด้านล่าง

และให้โถสุขภัณฑ์ TOTO แบบ wall hung

พื้นที่ส่วนเปียก โครงการให้ Rain Shower และ Hand Shower แบบแขวนผนัง พร้อมเจาะช่องวางอุปกรณ์อาบน้ำที่ผนัง

ห้องปลายสุดทางเดินเป็นห้องนอนเล็ก ติดหน้าต่างกระจก เต็มผนัง

ด้านขวาติดทางเข้าเป็นตู้เสื้อผ้า Built-in หน้าบานเป็นบานเลื่อนกระจก

พื้นที่ห้องนอนเล็ก สามารถวางเตียง King size ได้ และมีพื้นที่หัวเตียงเหลือให้วางโต๊ะหัวเตียง และโต๊ะทำงานเล็กๆ ติดตู้เสื้อผ้า

ที่ห้องนอนใหญ่ ภายในเป็นโถงทางเดิน ที่ขนาบข้างด้านขวาด้วย walk-in closet แยก2ฝั่ง

ปลายสุดโถงทางเดินติดริมหน้าต่างสามารถวางโต๊ะเครื่องแป้งและมุมแต่งตัวได้

ด้านซ้ายเป็นห้องน้ำ แบ่งเป็นพื้นที่ส่วนแห้งติดทางเข้า และพื้นที่ส่วนเปียกที่ด้านใน กั้นด้วยกระจก Shower box กั้นเต็มความสูงห้อง

พื้นที่ส่วนแห้ง เป็นอ่างอาบน้ำที่ด้านขวาชิดมุมหน้าต่างกระจกเต็มบาน

ถัดมาเป็นเคาท์เตอร์อ่างล้างหน้า His & Her พร้อมตู้เก็บของด้านล่าง

และให้ TOTO Washlet แบบ wall hung

พื้นที่ส่วนเปียก โครงการให้ Rain Shower และ Hand Shower แบบแขวนผนัง พร้อมเจาะช่องวางอุปกรณ์อาบน้ำที่ผนัง

ภายในห้องน้ำ โครงการให้หินแท้ ที่ผนังด้านในสุด 1 ผนัง และที่topเคาท์เตอร์อ่างล้างหน้าและอ่างอาบน้ำ

ส่วนด้านขวาเป็นห้องนอนใหญ่ กระจกเข้ามุม

สามารถวางเตียง King size ให้ปลายเตียงหันออกสู่กระจกบานใหญ่ นอนชมวิวยามค่ำคืนของใจกลางทองหล่อได้

ปลายเตียงสามารถวางชั้นวางทีวีแบบเตี้ยเพื่อใช้พักผ่อนและชมวิวได้พร้อมๆกัน

พื้นที่หัวเตียง มีพื้นที่เหลือพอให้วางโต๊ะหัวเตียง หรือตั้งโคมไฟ ได้ที่ทั้งสองฝั่ง

เรียกได้ว่าจัดเต็มแบบคุณภาพเน้นๆให้กับทุกห้องทุก Type เลยทีเดียว และมากกว่านั้น ที่น่าจะเป็นจุดเด่นอีกอย่าง คือ พื้นที่ส่วนกลางที่ให้เต็ม floor ถึง 6 ชั้น

 

ตั้งแต่พื้นที่ Sunken Lawn Garden ด้านหน้าโครงการ ที่โอบล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว ต้นไม้ใหญ่ ปิดล้อมพื้นที่สร้างความprivateท่ามกลางความวุ่นวายของเมืองโดยรอบ

Lobby ที่ชั้น 1 ที่ออกแบบให้ดูโปร่ง สูง เสมือนเป็นโถงใต้ถุนบ้าน ที่เปิดรับลมและแสง แต่สามารถปิดเป็นสัดส่วนเพื่อใช้งานได้ กับดีไซน์ประตูที่ได้แรงบันดาลใจมาจากบานเฟี้ยม และยังได้ปะติมากรรมที่เหมือนหัตถกรรมของไทยมาตกแต่งพื้นที่โถงล็อบบี้ เข้าชุดกับปลอกหมอนโซฟาของจิมทอมสัน เหมาะแก่การเป็นพื้นที่พักผ่อน และโถงรับแขกในทุกๆเวลาสำคัญ

พื้นที่ The Reading Lounge ที่มีมุมส่วนตัว และพื้นที่ใช้งานร่วมกัน ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างหลากหลาย

พื้นที่ส่วนกลางที่ชั้น 7 และ 8 ที่มีทั้งพื้นที่สระว่ายน้ำ Swimming Pool

ที่เป็น infinity edge pool ล้อมรอบด้วย Water Garden และสวนร่มรื่นเป็นมุมพักผ่อนริมสระว่ายน้ำ

ติดสระว่ายน้ำเป็น Kids Room ที่เป็นห้องแยกและออกแบบให้เด็กมีจินตนาการและใช้งานได้อย่างเพลิดเพลิน

และมาพร้อมกับ Horizon Onsen แยกชายหญิง ที่โอบล้อมด้วยบรรยากาศเมืองโดยรอบ

Fitness ลอยฟ้า ที่มีมุมมองเชื่อมกับพื้นที่สระว่ายน้ำ สวนที่ชั้น 7 และวิวเมืองเบื้องหน้า

หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศ ไปสัมผัสมุมมองเมืองอีกมุม แบบ bird eye view ที่ชั้น 41,43 และ rooftop ที่จัดเต็มด้วยพื้นที่ Sky Lounge ให้เลือกใช้งานกับ panorama view ผืนยาวเบื้องหน้า

หรือเลือกใช้งานพื้นที่ Sky Theatre ใช้ได้เอนกายพักผ่อนกับหนังที่ชอบกับคนที่คุณรักได้ทุกเวลา

รวมทั้ง Rice Field Garden พื้นที่ปลูกผักที่แยกให้สำหรับลูกบ้านทุกห้อง ไม่ว่าคุณจะปลูกและดูแลเอง หรือให้นิติฯดูแลก็ได้

รวมทั้ง Rice Field Garden พื้นที่ปลูกผักที่แยกให้สำหรับลูกบ้านทุกห้อง ไม่ว่าคุณจะปลูกและดูแลเอง หรือให้นิติฯดูแลก็ได้

พร้อมพื้นที่ workshop และมุมพักผ่อน พูดคุย แลกเปลี่ยน ทั้งที่ชั้น 43 และ Roof Orchard

THE ESSE SUKHUMVIT 36 เป็นคอนโด Luxury ใจกลางเมืองย่านทองหล่อที่จัดเต็มตั้งแต่วัสดุ คุณภาพ และพื้นที่ส่วนกลางที่ให้เต็ม floor ถึง 6 ชั้น เหมาะกับคนที่ชอบชีวิตสะดวกสบายใจกลางเมือง ด้วยที่ดินทำเลดีที่สุดติดสถานีทองหล่อ กับห้องเริ่มต้นขนาด Compact แต่อัดแน่นด้วยฟังก์ชั่น ที่หาได้ยากในตลาดคอนโด Luxury และมากับราคาขายเฉลี่ย 330,000 บาท/ตร.ม.

โครงการนี้มีสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจตั้งแต่ที่ยังไม่เริ่มเปิดตัวก็คือเป็นการจับมือร่วมกันพัฒนาโดยบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกทั้ง 3 แห่ง ไม่ว่าจะเป็นตัว SINGHA ESTATE เองที่ตอนนี้น่าจะได้เข้าไปเป็นผู้เล่นที่ถูกจับตามองมากที่สุดสำหรับตลาดคอนโด Luxury – Super Luxury ไปเรียบร้อยแล้ว หรือจะเป็น Hongkong Land หนึ่งในผู้นำการพัฒนาโครงการระดับอภิมหาโปรเจคของเอเชีย และ SOM”  Skidmore, Owings and Merrill (Thailand) Co. Ltd. บริษัทสถาปนิกระดับโลกมาเป็นที่ปรึกษาการออกแบบหลัก ที่ออกแบบโครงการระดับ Iconic Landmark มาแล้วหลายแห่งทั่วโลก

 

ในแง่ของการออกแบบ นอกจากจะอยู่บนทำเลที่ติด BTS ทองหล่อมากที่สุดแล้ว ตัวอาคารโดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่คอนโดในย่าน BTS ทองหล่อไม่มีมาก่อน ด้วยการใช้กระจกขนาดใหญ่ หุ้มเกือบทั้งอาคาร จึงรับประกันได้ว่าที่นี่จะมี Exposure ที่โดดเด่นท้าทายทุกสายตาที่จดจ้องมายังบริเวณแยกทองหล่อ

 

โครงการ The ESSE SUKHUMVIT 36 ยังนับว่าเป็นโครงการ Luxury โครงการแรกบนทองหล่อฝั่งเลขคู่ ที่เปิดตัวขึ้นมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็แน่นอนว่าในอนาคตย่านทองหล่อฝั่งเลขคู่จะเป็นย่าน Hi End Residential Area ไม่แพ้ในช่วงกลางซอยสุขุมวิท 55 แน่นอน จาการทยอยกันเข้ามาร่วมกันพัฒนาโครงการคอนโดระดับ Top ของดีเวลลอปเปอร์แต่ละรายในฝั่งนี้

จริงๆแล้วด้วยศักดิ์ศรีของทำเล และแบรนด์ของผู้ร่วมพัฒนาอย่าง Hongkong Land ทำให้ผมแอบคิดไปในช่วงก่อนที่จะเริ่มต้นออกแบบโครงการว่า โครงการนี้น่าจะเป็นโครงการที่มีแต่ห้องขนาดใหญ่ และราคาต่อตรม.แพงมหาศาลเกินกว่าตรม.ละสี่แสนแน่ๆ แต่กลับมี Surprise ขึ้นมาเนื่องจากทาง SINGHA ESTATE ก็น่าจะเข้าใจดีกว่า ตลาดคอนโด Luxury – Super Luxury ในกรุงเทพตอนนี้เต็มไปด้วยคู่แข่งหลายโครงการ ซึ่งเกือบทั้งหมดเน้นการพัฒนาห้องที่มีขนาดใหญ่ให้สมกับฐานะของผู้ซื้อ แต่ในทางกลับกันผู้ซื้อของระดับ Luxury – Super Luxury จำนวนไม่น้อยก็เกิดความรู้สึกที่ว่าไม่รู้จะซื้อไปทำไมเพราะจำนวนคน และเวลาที่มาอยู่มันก็เท่าเดิม บางทีการเติม Option ห้องเริ่มต้นที่มีขนาด 38.5 ตรม.ก็อาจจะเข้ามาตอบโจทย์กลุ่มผู้ซื้อหน้าใหม่ รวมถึงกลุ่มลูกค้าของ Hongkong Land ในฮ่องกงเองที่อยากจะหาซื้อคอนโดที่ถูกพัฒนาโดย Hongkong Land แต่ไม่สามารถหาซื้อได้ที่ฮ่องกง เนื่องจากราคาที่สูงเกินกว่าจะรับได้ก็เป็นได้ อีกทั้งฮ่องกงกับกรุงเทพฯก็อยู่ใกล้กันเพียงแค่นิดเดียว ผมมองว่าน่าจะมี Potential ในการขายที่ดีกว่าการไปจับมือกันพัฒนากับดีเวลลอเปอร์จากญี่ปุ่น ประเทศซึ่งคนส่วนใหญ่นิยมการเช่าอสังหาฯมากกว่าการซื้อด้วยซ้ำไป

สำหรับผู้ที่อ่านแล้วสนใจในตัวโครงการ ก็เตรียมเงินให้พร้อมสำหรับการขายรอบพรีเซลของที่จะมีขึ้นในวันที่ 18-19 พย.นี้ โดยตอนนี้ Sale Gallery ติดสถานี BTS ทองหล่อ ตอนนี้เปิดให้เข้าชมแบบทุกซอกมุมแล้ว ไปสัมผัสได้ด้วยตาคุณเองก่อนที่จะตัดสินใจซื้อก็ได้ครับ ว่าที่นี่เหมาะสมอกับนิยามคำว่า Luxury ของคุณแล้วหรือยัง…ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/52ijRGเกริก บุณยโยธิน

เกริก บุณยโยธิน

ผู้ก่อตั้งเวปไซต์แบ่งปันความรู้ด้านการตลาด และการสร้างแบรนด์ในวงการอสังหาฯ พร็อพฮอลิค ดอทคอม..หลังจากที่ใช้เวลามากกว่า 10 ปี ในการวนเวียน เข้าๆออกๆ ในสายงานด้านการตลาด และวางแผนกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ ของบริษัทอสังหาฯ และเอเยนซีโฆษณาชั้นนำหลายแห่ง (โดยที่ไม่รู้ว่าทำไมต้องจับสลากเจอลูกค้าสายอสังหาฯทุกที)...จนถูกครอบงำโดยจิตใต้สำนึก ให้ถีบตัวเองออกจากกรอบการทำงานแบบเดิมๆ เพื่อออกมาจุดประกายความคิดที่ถูกต้อง และนำเสนอมุมมองใหม่ๆ ให้กับกลุ่มคนที่สนใจในธุรกิจอสังหาฯ

เว็บไซต์


PropScore™ 4.2

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


Monthly Roundup ส.ค. 63

บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ล่าสุดปรับโฉมดีไซน์ใหม่เพิ่มความโมเดิร์นยิ่งขึ้นกับ “บ้านเดี่ยว New Series” ให้ความเป็นส่วนตัวสูง เพียง 42 หลังเท่านั้น ประกอบด้วยแบบบ้าน GEO แบบบ้าน Aqua แล... อ่านต่อ

22 September, 2020RAIMON LAND ภายใต้ทีมบริหารชุดใหม่ งัดกลยุทธ์สวนกระแส ONLINE เตรียมจัด EVENT สุดยิ่งใหญ่“Raimon Land Miracle 9 Miracle Deal

เดิมที การจัดงานโชว์โปรเจคต่างๆตามห้างเพื่อสร้างกระแสดึงความสนใจ เป็นสิ่งที่ DEVELOPER... อ่านต่อ

19 September, 2020

ON TOP มากกว่าจองที่สำนักงานขาย !!! ชี้เป้าห้องน่าซื้อสุดๆ จาก Ananda iStore

ซึ่งอนันดาเค้าคัดมาและให้ On Top เพิ่มให้จากโปรฯ ปกติอีก 2-5 หมื่นบาท  แถมเงินจองก็ถูกก... อ่านต่อ

4 September, 2020

Miles Ratchada-Ladprao คอนโดแบรนด์ใหม่จากเครือ Major ให้ชีวิตได้เริ่มต้นการเดินทางครั้งสำคัญ ใจกลางรัชดา-ลาดพร้าว

หากเปรียบชีวิตของเราเป็นเหมือนกับการเดินทาง (Journey) ต่างย่อมมีหมุดหมายแห่งความสุขและค... อ่านต่อ

3 September, 2020

Sneak Preview: Supalai Oriental Sukhumvit 39 กับโปรแรง ONE Price ตรม.ละ 99,000!!!

Supalai Oriental Sukhumvit 39 คืออัครสถานแห่งใหม่ ที่เปี่ยมด้วยมนต์เส่นห์ของอารยธรรมตะว... อ่านต่อ

2 September, 2020