AIRI Chaengwatthana

  

แอริ แจ้งวัฒนะ


"บ้านอนันดา" คือชื่อเรียกของกลุ่มสินค้าประเภทโครงการแนวราบของบริษัท อนันดาฯ ซึ่งหลายๆ คนอาจจะค่อนข้างคุ้นชินกับแบรนด์คอนโดอย่างไอดีโอ ที่เป็นคอนโดใกล้รถไฟฟ้าในเมืองมากกว่า แต่จริงๆ แล้วอนันดาก็มีแบรนด์บ้านหลายโครงการเลยทีเดียว

wipawan khampuwiang เมื่อ 17 August, 2023 เวลา 16.30 pm

Prop score™: 3.7

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

AIRI Chaengwattana

บริษัทผู้สร้าง

Ananda Development PLC

สถานที่

แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่

สถานีรถไฟ BTS

-

สถานีรถไฟใต้ดิน

-

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

23–0–82.9 ไร่

ชั้น

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น

ยูนิต

85 ยูนิต

ที่จอดรถ

2-3 คัน

ลิฟท์

-

สิ่งอำนวยความสดวก

ห้องออกกำลังกาย, สระว่ายน้ำระบบเกลือ, สวน, สนามเด็กเล่น


    ประเภทยูนิต

ประเภท

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น/บ้านเดี่ยว

studio

-

1 bedroom

-

2 bedroom

-

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

AI-SIGN พื้นที่ใช้สอย 220 ตร.ม. ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ, AI-CONIC พื้นที่ใช้สอย 260 ตร.ม. ขนาด 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

2.8 เมตร, ชั้น 2 สูง 2.7 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

49,615

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

12.9 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

n/a

Sinking Fund fee

-

สร้างเสร็จ

2022

เว็บไซต์

https://bit.ly/3PD7SYJ

02 316 2222


เพื่อนบ้าน Street View


พาชมแบบบ้านซีรีส์ใหม่ของ AIRI แจ้งวัฒนะ ดีไซน์เด่นสะดุดตา หลังใหญ่ 3 จอด ปรับเปลี่ยนพื้นที่ได้ตามสไตล์คุณ

 

บ้านอนันดา” คือชื่อเรียกของกลุ่มสินค้าประเภทโครงการแนวราบของบริษัท อนันดาฯ ซึ่งหลายๆ คนอาจจะค่อนข้างคุ้นชินกับแบรนด์คอนโดอย่างไอดีโอ ที่เป็นคอนโดใกล้รถไฟฟ้าในเมืองมากกว่า แต่จริงๆ แล้วอนันดาก็มีแบรนด์บ้านหลายโครงการเลยทีเดียว ซึ่งก็แน่นอนว่าแต่ละโครงการก็พกพาจุดเด่นที่ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย และงบประมาณที่แตกต่างกันไปในแต่ละทำเล โดยปัจจุบันถ้าพูดถึงกลุ่มตลาดบ้านเดี่ยวที่มีระดับราคาขายอยู่ที่ 10 ล้านบาทขึ้นไป ก็จะมีแบรนด์ AIRI เป็นแบรนด์หลักที่กำลังทำตลาดอยู่ในตอนนี้ ซึ่งคอนเซปท์การออกแบบของแบรนด์ AIRI ก็คือ เป็นบ้านที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่กำลังมองหาบ้านเพื่อเป็นรางวัลให้กับความสำเร็จของตัวเอง และครอบครัวยุคใหม่ที่อยากได้บ้านที่มีแนวคิดการใช้ Living Space ใหม่ๆ ไม่ใช่บ้านเดี่ยวแบบเดิมๆ ทั่วไป สามารถจัดสรรพื้นที่ได้เองตามความต้องการและรสนิยมที่ใช่ของตัวเอง กั้นห้องเพิ่มได้ เพิ่มประตู แต่งสวน เติมสระ และมี Creative Space ที่รอการสร้างสรรค์จากผู้อยู่อาศัย ซึ่งตอนนี้โครงการในแบรนด์ AIRI ก็มีอยู่ 2 ทำเลให้เลือกคือ AIRI แจ้งวัฒนะ และ AIRI พระราม 2 โดยที่ความพิเศษในปีนี้ก็คือทางอนันดาได้มีปรับพัฒนาแบบบ้าน Serie ใหม่ ที่ได้มีการอัพเกรดหน้าตา Facade และฟังก์ชันการใช้งานให้ดูทันสมัย ตอบโจทย์ความต้องการของกำลังซื้อรุ่นใหม่เพิ่มมาถึง 2 แบบ จากเดิมที่มีแค่ 3 แบบ ซึ่งถือว่าเป็นการพัฒนาขึ้นจากเสียงเรียกร้องของลูกค้าที่เข้ามาชมโครงการและมองหาบ้านสไตล์นี้ บนพื้นที่ใช้สอยที่กว้างกว่าเดิม

 

โครงการ AIRI แจ้งวัฒนะ เป็นบ้านเดี่ยวหรู 2 ชั้น จำนวน 85 หลัง บนพื้นที่โครงการ 23–0–82.9 ไร่  แบบบ้าน Serie ใหม่ จะมีทั้งหมด 2 แบบ ได้แก่ แบบบ้าน AI-SIGN พื้นที่ใช้สอย 220 ตร.ม. ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ และแบบบ้าน AI-CONIC พื้นที่ใช้สอย 260 ตร.ม. ขนาด 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ

อย่างที่ได้บอกไปในข้างต้นว่า โครงการบ้านในแบรนด์ AIRI ตอนนี้มีอยู่ 2 ทำเลด้วย คือ พระราม 2 และแจ้งวัฒนะ ซึ่งทำเลที่ตั้งของทั้งสองโครงการนั้นก็เป็นทำเลศักยภาพทั้งนั้น โดย AIRI พระราม 2 บ้านเดี่ยวสุดหรู 4 ห้องนอน 3 ที่จอดรถ ขนาด 2 ชั้น ส่วนตัวเพียง 79 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 11.9 ล้านบาท** ตั้งอยู่บนถนนพระราม 2 มีเส้นทางให้เข้า – ออกได้ ทั้งจากถนนพระราม 2 และจากถนนกาญจนาภิเษก ทางถนนสะแกงาม และถนนเลียบวงแหวนกาญจนา ทำเลพระราม 2 สามารถเดินทางเข้า – ออก CBD กรุงเทพฯ ได้ค่อนข้างสะดวก เนื่องจากมีทางพิเศษให้ใช้ถึง 2 เส้นทางด้วยกันคือ ทางพิเศษเฉลิมมหานคร และทางพิเศษกาญจนาภิเษกวงแหวนรอบนอก

 

ในอนาคตยังมีโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองบางขุนเทียน-บ้านแพ้ว เปิดให้ใช้งาน ที่คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2568 โดยถนนหลักอย่างพระราม 2 และสุขสวัสดิ์ เป็นทำเลของการพัฒนาคอนโด และโครงการแนวราบราคาแพง หรือทำเลรองอย่างท่าข้าม, บางขุนเทียน และเทียนทะเล ที่เป็นทำเลของโครงการแนวราบประเภทบ้านแฝดและทาวน์โฮม เช่นเดียวกับบ้านเดี่ยวราคาเกิน 15 ล้านบาท อีกทั้งยังเป็นศูนย์รวมของแหล่งงานโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ ในย่านสมุทรสาคร จึงทำให้ผู้คนเริ่มย้ายเข้ามาอยู่ในทำเลนี้มากขึ้น

AIRI พระราม 2

 

และมาต่อกันด้วยทำเลที่ตั้งของ AIRI แจ้งวัฒนะ ที่อยู่ระหว่างทำเลดอนเมืองและแจ้งวัฒนะสามารถเชื่อมต่อกันได้โดยง่าย เรียกได้ว่าเป็นทำเลรอบนอกกรุงเทพฯ ที่มีศักยภาพในการเติบโตได้อีกมากในอนาคต ในปัจจุบันย่านนี้เป็นทั้งแหล่งชุมชนและแหล่งงาน ที่อาจเรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจรอบนอกเมืองที่ใหญ่ที่สุด มีแหล่งงานสำคัญอยู่โดยรอบ ทั้งศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ และสนามบินดอนเมือง ใช้ถนนวิภาวดีเพื่อเชื่อมทั้งสองทำเลนี้ให้สามารถเดินทางถึงกันได้อย่างสะดวก เช่นเดียวกับเป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อกับถนนสำคัญอื่นๆ อย่างถนนแจ้งวัฒนะ งามวงศ์วาน พหลโยธิน และกำแพงเพชร 6 อีกทั้งการคมนาคมทางอากาศอย่างสนามบินดอนเมือง และการคมนาคมทางรางโดยเฉพาะอย่างยิ่งรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ดอนเมือง สุวรรณภูมิ และอู่ตะเภา ที่จะเชื่อมไปยัง EEC ด้วยระยะเวลาอันสั้น และสนามบินดอนเมืองมีแผนการขยายในระยะที่ 3 เพื่อเพิ่มขีดความสามารถของสนามบินดอนเมืองให้สามารถรองรับผู้โดยสารต่อปีเพิ่มสูงขึ้น จะมีการดำเนินการก่อสร้างระหว่างปี พ.ศ. 2566 – พ.ศ. 2572

ภาพจาก : https://thelist.group/realist/

 

ซึ่งตัวเลือกการเดินทางที่สะดวกและเป็นที่ชื่นชอบของคนในยุคจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลย นอกจากโครงการรถไฟฟ้าที่เข้ามาเติมเต็มทุกชีวิตในย่านนี้ให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะบริเวณสถานีหลักสี่ซึ่งเป็นสถานีใหญ่และเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างเส้นทางรถไฟฟ้าสองสายคือ รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงเข้ม ที่เปิดให้ใช้บริการได้แล้ว และรถไฟฟ้าสายสีชมพู ที่จะเปิดให้ใช้บริการได้ในเร็วๆ นี้ และสำหรับพื้นที่ย่านดอนเมือง ศูนย์การค้าชั้นนำอย่าง Future Park Rangsit และ ZPELL ส่วนในอนาคตพบว่ามีแผนการพัฒนา Mega Projects อีกหลายโครงการตามมา ซึ่งมีทั้งในรูปแบบการพัฒนาที่มาจากส่วนภาครัฐและส่วนภาคเอกชน โดยโครงการที่จะมีการพัฒนาดังกล่าวจะมีหลากหลายรูปแบบทั้งประเภทที่อยู่อาศัยและพาณิชยกรรม ซึ่งจะเข้ามาช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคนในย่าน

 

Future Park Rangsit และ ZPELL

ภาพจาก : https://www.futurepark.co.th/th/home

 

นอกจากนี้ทำเลแจ้งวัฒนะยังเป็นทำเลที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์กับการอยู่อาศัย เดินทางสะดวกด้วยทางด่วน และรถไฟฟ้าสายสีชมพู โดยหลังจากรถไฟฟ้าเปิดให้บริการแล้ว ก็คาดว่าจะทำให้เกิดโครงการมากมายทั้งคอนโดมิเนียม โรงแรม ห้าง สำนักงานต่างๆ ที่ดึงดูดคนให้ย้ายเข้ามาพักอาศัย ทำให้ในย่านมีความคึกคักมากขึ้น พร้อมทั้งอาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล โรงเรียน และเป็นที่ตั้งของศูนย์ราชการอีกด้วย ทั้งแหล่งไลฟ์สไตล์ ทั้งกิน เที่ยว ช้อปปิ้ง ที่จะช่วยให้คุณได้ผ่อนคลายชีวิตหลังจากทำงานหนักมาตลอดทั้งสัปดาห์ อีกหนึ่งอย่างที่ขาดไม่ได้เลยของทำเลนี้ แน่นอนว่าต้องเป็น IMPACT Arena สถานที่จัดอีเว้นท์ขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการจัดแสดงสินค้า จัดประชุมระดับโลก หรือคอนเสิร์ตจากศิลปินทั้งในและต่างประเทศก็ต้องการเข้ามาใช้พื้นที่ที่นี่กันทั้งนั้น

 

เส้นทางรถไฟฟ้าสายสีชมพู

ภาพจาก : https://www.mrta-pinkline.com/project_detail

IMPACT Arena

ภาพจาก : https://www.ibisbangkokimpact.com/th/meetings-and-functions/

 

AIRI แจ้งวัฒนะ ตั้งอยู่ในซอยแจ้งวัฒนะ 12 ใกล้ถนนใหญ่แจ้งวัฒนะเส้นหลัก ระยะทางประมาณ 2 กม. และยังใช้เส้นทางของซอยแจ้งวัฒนะ 10, ซอยแจ้งวัฒนะ 12 และซอยแจ้งวัฒนะ 14 ในการออกสู่ถนนแจ้งวัฒนะเส้นหลักได้เช่นกัน อีกทั้งเชื่อมต่อย่านอื่นได้ง่ายไม่ว่าจะเป็น ถนนกำแพงเพชร 6, ถนนวิภาวดีรังสิต และถนนสรงประภา โครงการใกล้กับทางด่วนศรีรัช ใช้เป็นเส้นทางเข้า-ออกเมืองได้ง่าย ในอนาคตเมื่อรถไฟฟ้าสายสีชมพูเปิดใช้งานแล้ว ลูกบ้านที่อยู่ในโครงการ AIRI แจ้งวัฒนะ อยู่ใกล้กับสถานี สถานีเมืองทอง 1 เพียง 2 กม. เท่านั้น และยังไปเชื่อมกับสายสีแดงได้ที่สถานีหลักสี่อีกด้วย โครงการยังแวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและสถานที่สำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต สถานศึกษา โรงพยาบาล และแหล่งงานในย่านมากมาย อย่าง Big C, The Avenue,  Lotus, IT Square, โรงเรียนนานาชาติ Rose Marie Academy, โรงเรียนเซนต์ฟรังซีสเซเวียร์, สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์,มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์, โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ, CP All Academy, Impact เมืองทองธานี และสนามบินดอนเมือง

รวมจุดเด่นที่น่าสนใจของ AIRI แจ้งวัฒนะ

1. แบบบ้าน New AI – Conic Series มาใหม่ 2 แบบ เน้น Open Plan และช่องแสง บานหน้าต่างเปิดทุกห้องในบ้าน ซึ่งคอนเซปต์บ้านแบบใหม่นี้ ให้ความสำคัญในเรื่องของการใช้พื้นที่ภายในบ้าน และมีดีไซน์ที่เรียบหรู ให้สมาชิกในบ้านมีความใกล้ชิดกันมากขึ้น การออกแบบตกแต่งให้มีพื้นที่ที่เชื่อมต่อกันได้อย่างลงตัว และสะดวกสบายต่อผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างมาก

2. Penthouse Master Bedroom ออกแบบสำหรับครอบครัวขยาย ความพิเศษคือ ไม่มีผนังกั้นพื้นที่ จึงทำให้ห้องมีความโปร่งโล่ง เหมาะกับคนที่ชอบตกแต่งห้องตามสไตล์ของตนเอง และห้องรูปแบบนี้มีเฉพาะในโครงการระดับลักซ์ชัวรีเท่านั้น แต่โครงการ AIRI แจ้งวัฒนะ นำมาใส่ไว้ในบ้านเพื่อตอบโจทย์การอยู่อาศัยของลูกบ้านได้เป็นอย่างดี

3. Unique Design ดีไซน์ Facade เรียบหรูไม่ซ้ำใคร ให้ทุกองค์ประกอบในการอยู่อาศัยถูกออกแบบ และจัดวางในแบบที่คุณเป็นผู้เลือกได้อย่างลงตัว ให้ความสำคัญกับทุกรายละเอียดที่อยากให้เป็นกับบ้านเดี่ยว ที่มีกลิ่นอายความเป็นคนเมือง พร้อมให้คุณสร้างความงามของการอยู่อาศัยแบบไม่มีกรอบจำกัด โครงการได้ออกแบบบ้านให้สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันการอยู่อาศัยได้ในทุกองค์ประกอบของบ้านได้อย่างลงตัว และยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีการนำหลักการเส้นตรงมาออกแบบบ้าน ให้บ้านมีความร่วมสมัยได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว สามารถตกแต่งตามไลฟ์สไตล์ของตนเองได้อย่างเต็มที่

4. Quality of Life จากสังคมส่วนตัวเพียง 85 ครอบครัว และ Clubhouse พร้อมสวนขนาดใหญ่เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี มีทั้งโซน Outdoor Garden พื้นที่สีเขียวที่ให้คุณรู้สึกถึงธรรมชาติเมื่ออยู่ในโครงการ เชื่อมไปถึงตัว Clubhouse และสระว่ายน้ำระบบเกลือ พร้อมทั้ง Kids Playground, Fitness บนชั้น 2 ซึ่งเป็นส่วนกลางที่สามารถตอบโจทย์ได้กับทุกเพศทุกวัยในโครงการ

 

Outdoor Garden

สระว่ายน้ำ

Kids Playground

Fitness

5. เป็นโครงการบ้านเดี่ยวหนึ่งเดียวบนทำเลที่ส่วนใหญ่แล้วมีแต่คอนโด Low Rise โดยหากจะหาโครงการบ้านเดี่ยวอื่นๆ ในย่านนี้ก็มีราคาแพงกว่านี้ และยังเป็นโครงการที่อยู่ใกล้ทั้งทางด่วน ใกล้รถไฟฟ้า บนทำเลคุณภาพใจกลางเมือง เดินทางเข้าเมืองและออกต่างจังหวัดได้อย่างสะดวก โดยส่วนใหญ่ทำเลนี้จะแวดล้อมไปด้วยคอนโด Low Rise ที่ไม่ไกลจากถนนเส้นหลักมากนัก จึงทำให้คนทำงานในย่านดอนเมือง วิภาวดี ลาดพร้าว หรือแม้กระทั่งแจ้งวัฒนะเองก็ยังอาศัยอยู่ในย่านนี้กันเยอะ หากเป็นโครงการที่อยู่อาศัยประเภทบ้านก็จะเป็นทาวน์โฮมที่ขยับเข้ามาในซอยอีกหน่อย ซึ่งเดินทางสะดวกด้วยรถส่วนตัว แต่ AIRI แจ้งวัฒนะ บ้านเดี่ยวขนาด 2 ชั้น ด้วยพื้นที่ใช้สอยขนาด 220 -285 ตารางเมตร และมีที่ดินเริ่มต้น 50-98.2 ตารางวา และขายในราคาเริ่มต้น 12.9 ล้านบาท หากเป็นบ้านโครงการอื่นในสเปคเดียวกันอาจจะมีราคาเริ่มต้นที่ 17 ล้านขึ้นไปก็เป็นได้ อีกทั้งแต่ AIRI แจ้งวัฒนะ ยังอยู่ในย่านที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แบบ Urban Life และ Urban Living ที่มีการเชื่อมต่อกันระหว่างสิ่งอำนวยความสะดวกและการเดินทางไปด้วยกันได้อย่างลงตัว

6. ให้วัสดุที่ดูดี พรีเมียม พร้อมใช้งาน โดยเฉพาะพื้นที่ครัว Built – in แบบ Fully Equipped จาก SB ให้ท็อปครัวเป็นหินแกรนิต และตู้หน้าบานเป็น Hi Gloss แบบ Soft Close, ประตูหน้าบ้านแบบ Double Door ใช้ไม้สักแท้ พร้อมช่องแสงด้านข้าง ช่วยให้บ้านรับแสงธรรมชาติได้ตลอดวัน, ห้องน้ำให้วัสดุคุณภาพดีทุกห้อง ส่วนห้องน้ำใน Master Bedroom ให้อ่างล้างหน้าแบบ His & Her และมีอ่างอาบน้ำในตัว

 

ประตูหน้าบ้านบานไม้สัก

ครัว Built – in แบบ Fully Equipped จาก SB

ห้องน้ำ

 

Floor Plan

แบบบ้าน AI-SIGN

หน้าบ้านจอดรถได้ 2 คัน พื้นที่ในบ้านบริเวณชั้น 1 จะมีมุมนั่งเล่นติดกับประตูหน้าบ้าน เป็นพื้นที่กว้างที่สามารถจัดเป็นมุมรับแขกขนาดใหญ่ได้ และเชื่อมต่อไปยังบริเวณพื้นที่วางโต๊ะทานอาหาร อยู่ใกล้กับครัวแบบปิดที่ทางโครงการ Built-in จาก SB ให้แบบครบครัน ส่วนชั้นที่ 2 เป็นพื้นที่พักอาศัยของสมาชิกในบ้าน มีห้องนอน 3 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้อง โดย Master Bedroom มีห้องน้ำในตัวพร้อมอ่างอาบน้ำ และพื้นที่พักผ่อนบริเวณชั้น 2 ที่เป็นส่วนตัวสำหรับสมาชิกในครอบครัวเท่านั้น

แบบบ้าน AI-CONIC

จอดรถหน้าบ้านได้ 3 คัน ชั้น 1 มีพื้นที่ของมุมนั่งเล่น ห้องครัว และห้องนอนชั้นล่างแบบมีห้องน้ำในตัว ปรับเปลี่ยนให้เป็นห้องนอนผู้สูงอายุหรือห้องทำงานได้ ส่วนครัวเป็นแบบเดียวกับห้องไทป์แรก เชื่อมต่อไปหลังบ้านเป็นพื้นที่ซักล้างและห้องแม่บ้านอยู่ด้านหลัง ชั้น 2 มีห้องนอน 3 ห้อง และห้องน้ำในตัวทุกห้อง พร้อมพื้นที่นั่งเล่นกลางชั้น 2 แบบตัวส่วนสำหรับสมาชิกในครอบครัว

 

บ้านตัวอย่าง

บทความนี้ เราจะพาไปชมบ้านตัวอย่างในโครงการ AIRI แจ้งวัฒนะ คือ แบบบ้าน AI-CONIC พื้นที่ใช้สอย 260 ตร.ม. ขนาด 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ เป็นบ้าน Serie ใหม่ ในสไตล์โมเดิร์นที่ตอบโจทย์กับครอบครัวขยาย พร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย ซึ่งเป็นบ้านที่มีการดีไซน์ Façade ใหม่ และทุกห้องมีช่องแสงเยอะ ช่วยให้บ้านสว่างและดูโปร่งมากขึ้น เพื่อชีวิตที่ดีของผู้อยู่อาศัย

บ้านหน้ากว้างรวมทั้งหมดประมาณ 12.5 เมตร หน้าบ้านจอดรถได้ 3 คัน หากต้องการพื้นที่จอดรถในร่มได้ทั้งคันก็สามารถต่อเติมหลังคาพื้นที่จอดรถเพิ่มได้ตามความสะดวก และมีประตูเข้าบ้านด้านหลังพื้นที่จอดรถ โครงการติดตั้ง Digital Door Lock ของ Hafele ให้

บ้านจริงจะได้ประตูหน้าบ้านและรั้วแบบนี้ สามารถติดตั้งมอเตอร์ให้เป็นประตูแบบไฟฟ้าได้ โดยโครงการมีจุดเชื่อมต่อสวิตซ์ไฟมาให้

ดีไซน์ Facade เรียบหรูไม่ซ้ำใคร ติดกับหน้าต่าง Master Bedroom ช่วยบังแดดและเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้ผู้อยู่อาศัยได้ เป็นแบบบาน Fix ไม่สามารถปรับระดับ หรือเลื่อนได้

รอบบ้านปูหญ้าให้ พร้อมลงต้นไม้ขนาดใหญ่ให้ 1 ต้น และลงต้นไทรเกาหลีให้บริเวณพื้นที่ติดรั้ว ทำให้มีสีเขียวรอบบ้านและมีความร่มรื่นมากขึ้น

หลังบ้านโครงการปูพื้นกระเบื้องยกสูงให้เป็นลานซักล้าง ต่อท่อและต่อปลั๊กสำหรับวางเครื่องซักผ้าให้

เดินอ้อมมาข้างบ้านมีห้องนอนแม่บ้านพร้อมห้องน้ำ หากบ้านหลังไหนไม่มีแม่บ้านประจำก็สามารถปรับฟังก์ชันห้องให้ใช้งานอย่างอื่นได้

ห้องน้ำแม่บ้าน

วนกลับมาที่หน้าบ้าน เพื่อที่เราจะเข้าไปดูฟังก์ชันในบ้านกัน ต้องบอกก่อนเลยว่าจุดที่สวยสะดุดตามากๆก็คือประตูหน้าบ้านที่ทางโครงการติดตั้งมาให้นั้น เป็นประตูที่ใช้ไม้สักจริงแบบ Double Door เปิดได้สองบาน พร้อมช่องแสงด้านข้างทั้งสองฝั่ง ช่วยให้ภายในบ้านรับแสงธรรมชาติได้ตลอดวัน

เข้ามาในบ้านเจอกับ Living Area เชื่อมต่อไปยัง Dining Area บริเวณด้านหลังได้

Living Area มีพื้นที่เยอะ สามารถจัดเป็นมุมรับแขกและมุมพักผ่อนขนาดใหญ่ได้ พร้อมช่องแสงขนาดใหญ่ด้านหลัง โดยชั้น 1 เพดานสูง 2.8 เมตร ผนังบ้านแบบฉาบเรียบทาสีขาว

บ้านจริงเป็นแบบนี้

ถัดมาเป็น Dining Area อยู่ตรงกลางระหว่างห้องครัวและห้องนอนชั้นล่าง เนื่องจากพื้นที่ส่วนนี้กว้าง จึงสามารถวางโต๊ะทานอาหารขนาดใหญ่แบบ 6 – 8 ที่นั่งได้สบาย รองรับการทานอาหารของครอบครัวและการจัดปาร์ตี้เล็กๆ บริเวณนี้ได้

บ้านจริง

ห้องนอน ที่ปรับเป็นห้องเอนกประสงค์ของชั้น 1 พร้อมห้องน้ำในตัว

เป็นห้องที่มีช่องแสงมากกว่า 1 ช่อง ทำให้ห้องดูสว่างและโปร่งมาก ปรับฟังก์ชันให้เป็นห้องนอนผู้สูงอายุ ห้องนอนแขก หรือห้องทำงานก็ได้เช่นกัน

ห้องน้ำของบ้านจริงได้วัสดุแบบเดียวกับบ้านตัวอย่างทุกอย่าง และติดตั้ง Shower Screen ให้ทุกห้อง มีช่องแสงด้านในเพิ่มความสว่างของห้องน้ำได้

บ้านจริง

ถัดมาเป็นครัว ซึ่งบ้านตัวอย่างทางโครงการตกแต่งให้เป็นแบบครัวเปิด มี Island สำหรับจัดเตรียมอาหาร ซึ่งก็เป็น Reference สำหรับคนที่ชอบครัวสไตล์ฝรั่งที่ไม่เน้นทำอาหารแบบจริงจัง

แต่ครัวที่อยู่ในบ้านหลังที่โครงการขายนั้นจะเป็นครัวแบบปิดกั้นห้องให้ โดยพื้นที่ครัว Built-in แบบ Fully Equipped จาก SB บานตู้เก็บของทั้งชั้นล่างและชั้นบนเป็น Hi Gloss แบบ Soft Close ส่วนท็อปเคาน์เตอร์ครัวเป็นหินแกรนิตสีดำเงางาม พร้อม Hob & Hood และ Sink ของ Hafele

เดินออกมาจากครัวก็เจอกับบันได และทางเดินไปยัง Powder Room อยู่ใต้บันได ใช้เป็นห้องน้ำแขกได้ พร้อมช่องเก็บของขนาดกะทัดรัดใต้บันได

บริเวณซ้ายมือจะเป็นตู้เก็บของที่ทางโครงการ Built-in เป็น Reference สำหรับเก็บของชิ้นเล็กๆ ได้

ส่วนบ้านจริงจะเป็นผนังเข้ามุมแบบนี้

ห้องเก็บของใต้บันได

Powder Room มีช่องแสงด้านใน

บริเวณโถงบันไดติดตั้งช่องแสงขนาดใหญ่ให้ ช่วยในการมองเห็นเวลาเดินขึ้น-ลงบันได

ชั้นสองของบ้าน

บริเวณชั้นสองติดกับบันไดจะเป็นส่วนของ Living Area ซึ่งพื้นที่ส่วนนี้จะมีความเป็นส่วนตัวสำหรับสมาชิกในครอบครัวมากกว่าชั้นล่างที่สามารถใช้รับแขกได้ ใครเบื่อๆ ไม่อยากเดินลงไปข้างล่างก็สามารถจัดพื้นที่ส่วนนี้ให้เป็นห้องนั่งเล่น ห้องดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ หรือทำงานได้ตามใจชอบ ด้วยเป็นบ้านที่รองรับครอบครัวขยาย จึงมีพื้นที่ที่ตอบโจทย์ได้กับทุกเพศทุกวัย และสามารถปรับฟังก์ชันพื้นที่ใช้สอยได้ตามความต้องการอีกด้วย โดยชั้นสองเพดานจะสูง 2.7 เมตร

มีระเบียงด้านนอกใช้เปิดรับลมและแสงธรรมชาติได้ทั้งวัน

บ้านจริง

เดินมาทางฝั่งห้องนอน จะมีมุมห้องแบบนี้ระหว่าง Master Bedroom และห้องนอน 2 ซึ่งพื้นที่ส่วนนี้จะตกแต่งเป็นมุมพักผ่อนมินิมอลแบบบ้านตัวอย่างก็ได้ หรือจะใช้เป็นพื้นที่สำหรับห้องพระก็ได้เช่นกัน ปรับฟังก์ชันได้หลายรูปแบบทีเดียว

บ้านจริงเป็นพื้นที่โล่งๆ แบบนี้

Master Bedroom ติดกับ Living Area

ห้องนอนกว้าง อยู่ติดฝั่งหน้าบ้าน ช่องแสงเยอะ ใครชอบแบบเป็นสัดส่วนก็สามารถ Built-in Walk-in Closet เพิ่มได้ ห้องนี้เปิดหน้าต่างออกจะมองเห็น Façade บริเวณหน้าบ้านพอดี ช่วยบังแดด บังสายตาได้

พื้นที่บ้านจริง

ห้องน้ำใน Master Bedroom มีอ่างล้างหน้าแบบ His & Her และให้อ่างอาบน้ำแบบ Built – in หลังจากทำงานมาเหนื่อยๆ กลับมานอนแช่อ่างก็รู้สึกดีขึ้นได้

ห้องอาบน้ำติดตั้ง Shower Screen ให้ พร้อมกับ Rain Shower และ Hand Shower มีช่องแสงในตัว กระเบื้องห้องน้ำแบบเดียวกันทุกห้อง

อ่างอาบน้ำอยู่ฝั่งนี้

ถัดมาเป็นห้องนอน 2 ขวามือ และห้องนอน 3 ซ้ายมือ

ห้องนอน 2 มีห้องน้ำในตัว พร้อมระเบียงส่วนตัว เพดานสูง 2.7 เมตร เท่ากันทั้งชั้น

ระเบียงด้านนอกเป็นแนวยาว ใช้วาง CDU แอร์ได้

ห้องน้ำกั้นส่วนแห้งและเปียกด้วย Shower Screen มีช่องแสงในห้อง

ห้องนอน 3 มีห้องน้ำในตัว พร้อมช่องแสงมากถึง 3 ช่องด้วยกัน ทำให้ห้องสว่างเป็นอย่างมาก

ห้องน้ำแบบเดียวกับห้องนอน 2

 

จุดเด่นโครงการ AIRI Chaengwattana

เป็นแบรนด์บ้านเดี่ยวระดับไฮเอนด์ของอนันดา ที่เน้นเรื่องขนาดพื้นที่และฟังก์ชันเพื่อครอบครัวขยาย ตั้งอยู่ใกล้แยกหลักสี่ ช่วงซอยแจ้งวัฒนะ 10 ย่านที่มีศักยภาพในการเติบโตมากที่สุดของย่านวิภาวดี – แจ้งวัฒนะ และยังเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจรอบนอกเมืองที่ใหญ่ที่สุด จากแหล่งงานที่มีอยู่โดยรอบ ทั้งศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะและสนามบินดอนเมือง ใกล้สถานีหลักสี่ ซึ่งเป็นสถานีจุดเชื่อมต่อระหว่างเส้นทางรถไฟฟ้าสองสาย คือ รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงเข้มและรถไฟฟ้าสายสีชมพู โครงการมีทางเข้า – ออกสะดวก เชื่อมต่อกับถนนสำคัญอื่นๆ อย่างถนนแจ้งวัฒนะ งามวงศ์วาน พหลโยธิน และกำแพงเพชร 6 ได้ง่าย อีกทั้งยังเป็นโครงการบ้านเดี่ยวที่มอบพื้นที่ใช้สอยเยอะ หนึ่งเดียวบนทำเลที่มีแต่การพัฒนาคอนโดและทาวน์โฮม เน้นดีไซน์แบบเรียบง่ายบนความทันสมัยสไตล์คนเมือง ที่สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่การใช้งานได้อย่างลงตัว โครงการมีแบบบ้านใหม่ New AI – Conic Series ดีไซน์บ้านหน้ากว้าง จอดรถได้สูงสุด 3 คัน พร้อม EV Charger ทุกหลัง มอบความเป็นส่วนตัวเพียง 85 ครอบครัว บ้านก่อสร้างด้วยระบบ Conventional ใช้อิฐมวลเบา ง่ายต่อการทุบต่อเติม ขยายพื้นที่ในอนาคต มีหน้าต่างช่างแสงขนาดใหญ่ให้กับทุกพื้นที่ในบ้าน ส่วนของ Double Living Area มีโซนนั่งเล่นสำหรับครอบครัว ทั้งชั้น 1 และชั้น 2 ของบ้าน โครงการมีราคาขายค่อนข้าง Competitive กว่าโครงการอื่นที่อยุ่บนทำเลรองถัดออกไป

 

AIRI Chaengwattana

– บ้านเดี่ยวใจกลางแจ้งวัฒนะ เชื่อมต่อทุกความสุขใจกลางเมือง

– ที่ดินใหญ่ 76 วา.* รองรับ 4 นอน พร้อมห้องนอนชั้นล่าง

– ดีไซน์หน้ากว้าง รองรับ 3 ที่จอด* พร้อม EV Charger ทุกหลัง

– Double Living มีโซนนั่งเล่นสำหรับครอบครัวทุกชั้น

– ใกล้ทางด่วนยกระดับอุตราภิมุข

ราคาเดียว 12.9 ล้าน*

ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษ และนัดหมายเข้าชมได้ที่ https://bit.ly/3PD7SYJ

 

Map : https://goo.gl/maps/L9C9Qg6H4z7zH75y5

ติดต่อฝ่ายขายผ่าน Official LINE @anandahousing

หรือ https://lin.ee/kXekKU6

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนดwipawan khampuwiang

wipawan khampuwiang

จบทางด้านภาษาไทยและชอบงานเขียน ชอบอ่านและดูรูปภาพรีวิวบ้าน คอนโดต่างๆ เบื่อกับการอยู่ห้องทั้งวันแบบไม่มีอะไรทำ ฉะนั้นงานอดิเรกก็เลยชอบหาที่เที่ยวและถ่ายภาพ

เว็บไซต์


PropScore™ 3.7

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


[1st Impression] BuGaan Pattanakarn บูก้านโครงการที่ 3 กับคอนเซปท์การออกแบบที่แตกต่าง และหวือหวามากกว่าเดิม

แม้ว่าซอยพัฒนาการ 32 จะมีบ้านเดี่ยวราคาแพงมาเปิดขายจนเกือบจะทั่วทั้งบริเวณ 2 ฝั่งถนนแล้ว แต่เชื่อแน่นอนว่าไม่ว่าใครก็ตามที่ขับรถผ่านมายังหน้าโครงการ BuGaan Pattanakarn (บูก้าน พัฒนาการ) ก็คงจะต้องห... อ่านต่อ

20 September, 2023MQDC เปิดธุรกิจใหม่ส่ง “อรดา เกิดหงษ์” นำทัพ Storied Place เป็น Happiness Creator พัฒนาพื้นที่ภายใต้แนวคิด “Happiness For All”

MQDC ขยายธุรกิจเปิด สตอรี่ เพลส (Storied Place) พัฒนาพื้นที่ไลฟ์สไตล์ มิกซ์ยูส รับเทรนด... อ่านต่อ
20 September, 2023

[1st Impression] NOBLE AQUA RIVERFRONT RATBURANA หายากมาก! บ้านเดี่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยาใจกลางกรุงเทพฯ คอลเลกชันใหม่จากโนเบิล เริ่ม 30 ล้าน*

หลังจากที่ทางโนเบิล เรียกกระแสฮือฮาให้กับการเปิดตัวโครงการบ้านเดี่ยวในกลุ่มซีรีส์ "The ... อ่านต่อ
20 September, 2023

เผยรายละเอียด BuGaan Pattanakarn บ้านที่สะท้อนรสนิยมที่แตกต่าง บนสเปซและฟังก์ชันที่เป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียว!

ทางโครงการมีการออกแบบสเปซ และฟังก์ชันสู่อีกระดับของประสบการณ์การพักผ่อนที่ไม่เหมือนใคร ... อ่านต่อ
18 September, 2023

A5 พลิกโฉมแบรนด์ครั้งใหญ่ จับอินไซต์ของคนอยากมีบ้านเพื่อสร้าง Brand Purpose บนแนวคิด Greatness Inspired by Love พร้อมอวดโครงการล่าสุด VANA Ratchapruek – Westville

ช่วงปีที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสไปดูโครงการอสังหาฯระดับ Luxury – Ultra Luxury ที่สร้างเสร็จพ... อ่านต่อ
13 September, 2023