Supalai Lite Thaphra-Wongwian Yai

  

ศุภาลัย ไลท์ ท่าพระ - วงเวียนใหญ่


ย่านฝั่งธนฯ นับว่าเป็นย่านชุมชนเก่าแก่ที่เปี่ยมไปด้วยประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และวิถีชีวิตอันหลากหลายของผู้คนมาอย่างยาวนาน ทั้งในเรื่องของอาหารขึ้นชื่อ และสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์วัฒนธรรมท้องถิ่น จึงทำให้มีผู้คนมากมายที่ยังคงหลงเสน่ห์ในไลฟ์สไตล์ของย่านนี้เป็นจำนวนมาก

wipawan khampuwiang เมื่อ 19 April, 2022 เวลา 18.29 pm

Prop score™: 4.0

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

Supalai Lite Thaphra-Wongwian Yai

บริษัทผู้สร้าง

บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน)

สถานที่

ถนน เพชรเกษม

สถานีรถไฟ BTS

-

สถานีรถไฟใต้ดิน

ท่าพระ Distance 570 m.

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

ประมาณ 2-2-42.1 ไร่

ชั้น

22 ชั้น

ยูนิต

421 ยูนิต

ที่จอดรถ

ประมาณ 50%

ลิฟท์

3 ตัว

สิ่งอำนวยความสดวก

ล๊อบบี้ / แผนกต้อนรับ, Co-working space, ฟิตเนส, จากุซซี่, สนามเด็กเล่น, Sky lounge, ห้องรับแขก, ห้องประชุม, สระว่ายน้ำ, ซาวน่า, สวนดาดฟ้า, คลับเฮ้าส์, สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก, สวนสาธารณะ


    ประเภทยูนิต

ประเภท

CONDO/คอนโด High Rise

studio

28.0 – 28.5 ตร.ม.

1 bedroom

34.0 – 35.0 ตร.ม., 1 Bedroom Plus ขนาด 43.0 – 47.0 ตร.ม.

2 bedroom

52.0 – 63.5 ตร.ม.

3 bedroom

99.5 ตร.ม

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

2.65 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

74,600 บาท/ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

1.99 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

45 บาท/ตร.ม./เดือน

Sinking Fund fee

450 บาท/ตร.ม.

สร้างเสร็จ

2022

เว็บไซต์

https://bit.ly/3rCJgmd

1720


เพื่อนบ้าน Street View


รีวิวคอนโดขวัญใจมหาชนชาวท่าพระ! ศุภาลัย ไลท์ ท่าพระ – วงเวียนใหญ่ หนึ่งเดียวในสไตล์ Modern Colonial ห้องใหญ่ราคาไม่แพง

 

ย่านฝั่งธนฯ นับว่าเป็นย่านชุมชนเก่าแก่ที่เปี่ยมไปด้วยประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และวิถีชีวิตอันหลากหลายของผู้คนมาอย่างยาวนาน ทั้งในเรื่องของอาหารขึ้นชื่อ และสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์วัฒนธรรมท้องถิ่น จึงทำให้มีผู้คนมากมายที่ยังคงหลงเสน่ห์ในไลฟ์สไตล์ของย่านนี้เป็นจำนวนมาก ทั้งคนที่อาศัยมาตั้งแต่อดีตและคนที่เข้ามาอยู่ใหม่ โดยย้ายมาตามแหล่งงานหรือเพื่อหลีกหนีความวุ่นวายในเมือง อย่างไรก็ตามหากย้อนกลับไปเมื่อช่วง 4 – 5 ปีที่ผ่านมา พื้นที่ฝั่งธนฯ ได้มีการพัฒนาโครงการขนาดใหญ่ที่เป็น Magnet สำคัญในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนในประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นโครงการ Iconic Landmark ริมแม่น้ำอย่าง ICONSIAM รวมไปถึงการมาของโครงการรถไฟฟ้าสายสีทอง สายสีเขียวและสายสีน้ำเงินที่เป็นสายหลักของคนกรุงเทพฯ โดยเฉพาะบริเวณแยกท่าพระที่เป็นจุด Interchange สำคัญของเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่สถานีท่าพระ ที่ส่งผลให้ชาวฝั่งธนฯสามารถเดินทางทั่วกรุงเทพฯ ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และทำให้ย่านนี้มีความน่าสนใจในการพักอาศัยเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก

อาจกล่าวได้ว่า “แยกท่าพระ” เป็นจุด Interchange ของการเดินทางขนาดใหญ่ ที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะบริเวณแยกนี้เป็นที่ตั้งของสถานีท่าพระ ของรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ที่เป็นสถานี Interchange ซึ่งเปิดให้บริการไปเมื่อปี 2563 ที่ผ่านมา สามารถเชื่อมการเดินทางรอบกรุงเทพฯ-ฝั่งธนฯ จากตอนเหนือ ตรงสถานีบางซื่อ ไปยังถนนจรัญสนิทวงศ์และแยกท่าพระ และจากปลายทางด้านทิศใต้ ที่สถานีหัวลำโพง ไปยังกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก ในย่านท่าพระและบางแค ที่ให้คุณสามารถเดินทางไปได้ทั่วกรุงเทพฯ ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับถนนหลักของฝั่งธนฯ อย่างถนนเพชรเกษม, ถนนรัชดาภิเษก, ถนนจรัญสนิทวงศ์ ที่มักจะถูกใช้เป็นเส้นทางออกนอกเมืองไปยังถนนราชพฤกษ์ หรือข้ามฝั่งเข้าเมืองมาที่ย่านสาทรได้

เหตุผลที่ได้กล่าวมาข้างต้น ทำให้บริเวณแยกท่าพระกลายเป็นทำเลศักยภาพที่สามารถรองรับการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าที่สะดวกที่สุดในย่านฝั่งธนฯ หลังจากการเปิดใช้รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายต่างๆ อย่างสายสีเขียวและสายสีน้ำเงิน ก็ทำให้เกิดการพัฒนาตามแนวรถไฟฟ้าของผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์หลายเจ้า ทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม นับว่าเป็นอีกหนึ่งทำเลที่น่าจับตามองในด้านมูลค่าที่ดิน และการเติบโตของราคาอสังหาฯ เนื่องจากมีความครบครันทุกปัจจัยแห่งการอยู่อาศัย และเป็น HUB ศูนย์กลางการท่องเที่ยว การค้า การคมนาคม ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังทิศต่างๆ ของกรุงเทพฯ ด้วยถนนสายหลักและโครงการรถไฟฟ้าหลายสายอย่างสมบูรณ์ สะดวกต่อผู้ใช้รถยนต์ส่วนตัว รวมไปถึงผู้ที่ใช้บริการของรถสาธารณะอีกด้วย

 

และศุภาลัยก็ถือว่าเป็นหนึ่งในเจ้าตลาดคอนโดย่านฝั่งธนฯ โดยเฉพาะบริเวณท่าพระ – วงเวียนใหญ่มานานมาก ไม่ว่าจะเป็นคอนโด City Home ท่าพระ ซึ่งเป็นคอนโดสูงแห่งแรกในย่านนี้ที่ติดสถานีรถไฟฟ้า หรือ Supalai Loft ประชาธิปก – วงเวียนใหญ่ ที่กำลังโอนอยู่ และขณะนี้ก็มีอีกหนึ่งโครงการใหม่ที่สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ได้แล้ว ใกล้กับสถานีท่าพระ 570 เมตร และเดินทางด้วยรถไฟฟ้าเพียง 2 สถานี ก็จะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว ที่สถานีบางหว้า และต่อไปอีก 7 สถานี จะเข้าสู่ย่านศูนย์กลางธุรกิจของกรุงเทพฯ (CBD) นั่นก็คือ โครงการ ศุภาลัย ไลท์ ท่าพระ – วงเวียนใหญ่ (Supalai Lite Thaphra-Wongwian Yai) บอกได้เลยว่าแม้จะเป็นโครงการติดถนนใหญ่เพชรเกษม แต่ก็เป็นย่านที่มีความสงบและค่อนข้างเป็นส่วนตัวพอสมควร รอบข้างไม่มีตึกสูงมาบังวิว สามารถชมวิวกรุงเทพฯ ได้ไกล รอบทิศ พร้อมทั้งรายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า ตลาด โรงเรียน และโรงพยาบาลชื่อดังมากมาย อาทิ แพลทฟอร์มวงเวียนใหญ่, เดอะมอลล์ ท่าพระ, บิ๊กซี อิสรภาพ, ไอคอน สยาม, ตลาดวงเวียนใหญ่, ตลาดพลู, ตลาดบางขุนศรี, ตลาดรถไฟธนบุรี, Thai Sikh International School, รร.สายประสิทธิ์พณิชยการ, มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี, มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา, รพ.พญาไท, รพ.บางไผ่, รพ.สมเด็จเจ้าพระยา และ รพ.ศิริราช

รายละเอียด โครงการ ศุภาลัย ไลท์ ท่าพระ – วงเวียนใหญ่

โครงการ ศุภาลัย ไลท์ ท่าพระ – วงเวียนใหญ่ (Supalai Lite Thaphra-Wongwian Yai) เป็นคอนโดมิเนียม High Rise สูง 22 ชั้น ตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม เขตบางกอกใหญ่ บนพื้นที่ประมาณ  2-2-42.1 ไร่ แบบ 1 อาคาร จำนวน 419 ยูนิต และร้านค้า 2 ยูนิต พร้อมที่จอดรถประมาณ 50% (ไม่รวมซ้อนคัน) ในโครงการมีห้องให้เลือกทั้งหมด 5 แบบ คือ แบบ Studio ขนาด 28.0 – 28.5 ตร.ม., แบบ 1 Bedroom ขนาด 34.0 – 35.0 ตร.ม., แบบ 1 Bedroom Plus ขนาด 43.0 – 47.0 ตร.ม., แบบ 2 Bedrooms ขนาด 52.0 – 63.5 ตร.ม. และแบบ 3 Bedrooms ขนาด 99.5 ตร.ม

ครั้งแรกของสไตล์ MODERN COLONIAL บนทำเลวงเวียนใหญ่ 

นี่ถือว่าเป็นครั้งแรกของศุภาลัยฯ กับการออกแบบคอนโดฯ ในสไตล์ MODERN COLONIAL บนทำเลวงเวียนใหญ่  ที่เป็นการนำรูปแบบและเส้นสายอันเป็นเอกลักษณ์มาผสมผสานกับสีสัน ใช้วัสดุที่มีความทันสมัยของสถาปัตยกรรมสมัยใหม่เป็นสไตล์ “MODERN COLONIAL” ที่สามารถจับต้องได้ สอดแทรกด้วยพื้นที่สีเขียวภายในโครงการด้วยกลิ่นอายแบบ English Garden ที่กระจายไปยังชั้นต่างๆ ทำให้ผู้พักอาศัยสามารถเข้ามาพักผ่อนในพื้นที่สวนส่วนกลางได้ง่าย เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีในทุกๆ พื้นที่ของโครงการ ดูเรียบหรู มีสไตล์ พร้อมชูคอนเซ็ปต์ Your Life, Your Style สู่อีกขั้นของความสมบูรณ์แบบ ให้ชีวิตโดดเด่นเหนือใคร” ให้คุณใช้ชีวิตโดดเด่นไม่ซ้ำใคร กับไลฟ์สไตล์ที่ลงตัว

Master Plan

โครงการ ศุภาลัย ไลท์ ท่าพระ – วงเวียนใหญ่ มีทางเข้า-ออกโครงการทางเดียว ฝั่งทิศเหนือ อยู่ติดกับถนนเพชรเกษมเส้นหลัก เมื่อเข้ามาข้างในก็รู้สึกได้ถึงพื้นที่สีเขียวรอบๆ โครงการ ให้ความสดชื่นเป็นอย่างมาก อาคารเป็นแบบรูปตัวแอล บริเวณชั้น 1 ก็จะเป็นพื้นที่ของ Retail จำนวน 2 ยูนิต ที่กำลังเปิดขายอยู่ในขณะนี้ พร้อมพื้นที่จอดรถที่สามารถจอดได้ตั้งแต่บริเวณชั้น 1 ไปจนถึงชั้น 4 ประมาณ 50% ด้านหลังอาคารมีสนามหญ้าพร้อมที่นั่งให้ลูกบ้านเข้ามานั่งพักผ่อนได้

ถนนหน้าโครงการเป็นถนนใหญ่เพชรเกษม ก่อนถึงสี่แยกท่าพระ

โครงการฝั่งขวามือติดกับ B Quik

ป้ายหน้าโครงการ โดดเด่นสะดุดตา พร้อมพื้นที่ landscape แบบ Open Plan สไตล์ English Garden

ประตูเข้า-ออก ขนาดใหญ่ที่มาพร้อมจุด Drop Off บริเวณหน้าล้อบบี้

Floor Plan

ที่พักอาศัยเริ่มต้นที่ชั้น 5 พร้อมพื้นที่ Facilities ที่มีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส สนามหญ้า และซาวน่า ให้ลูกค้าได้ใช้บริการ แบ่งโซนสำหรับห้องพักอาศัยและส่วน Facilities อย่างชัดเจน ลูกค้าที่พักอาศัยอยู่ชั้นอื่นผ่านเข้าไปส่วนพักอาศัยของชั้นนี้ไม่ได้ เพราะมีประตูกั้นอีกชั้นเพื่อความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว

ชั้น 6 – 8

ชั้น 9 มีพื้นที่ของ Pocket Garden แบบส่วนตัว ให้ผู้พักอาศัยเข้ามานั่งพักผ่อนบริเวณนี้ได้

ชั้น 10-12

ชั้น 14 มี Pocket Garden ส่วนตัว

ชั้น 15-16

ชั้น 17

ชั้น 18 พร้อมพื้นที่ Pocket Garden ด้านนอก

ชั้น 19-20

ชั้น 21 มีพื้นที่ Co-Living Space และ Pocket Garden โดยมีห้องไฮไลท์เป็นห้องขนาดใหญ่แบบ 3 Bedrooms ขนาด 99.5 ตร.ม. ทางฝั่งทิศเหนือ

ส่วนชั้นบนสุดของอาคารคือ ชั้น 22 เป็นส่วนของ Rooftop Garden และมี Co-Working Space ด้านใน

Unit Plan

ห้องแบบ Studio ขนาด 28 – 28.5 ตารางเมตร

ห้องไทป์เล็กสุดในโครงการ แบบหน้าลึก แบ่งห้องเป็นสัดส่วน มีครัวและห้องน้ำอยู่ด้านหน้า พื้นที่พักผ่อนกว้าง มีส่วนผนังเข้ามุมติดหน้าต่างเพื่อวางโต๊ะทำงาน อ่านหนังสือได้

ห้องแบบ 1 Bedroom ขนาด 34 – 35 ตารางเมตร

ห้อง 1 ห้องนอน แบบหน้ากว้าง เป็นแบบครัวปิดใหญ่มากและมีห้องน้ำอยู่ในส่วนเดียวกัน กั้นห้องนอนด้วยกระจกบานสไลด์ พร้อมระเบียงด้านนอก

ห้องแบบ 1 Bedroom Plus ขนาด 43 – 47 ตารางเมตร

ห้องแบบครัวเปิดอยู่หน้าห้อง ส่วนห้องอเนกประสงค์ติดกับห้องนั่งเล่น มีหน้าต่างบานกระทุ้ง 3 บาน รับแสงได้เต็มที่ และ Master Bedroom ขนาดใหญ่ มีระเบียงอยู่ด้านนอก

ห้องแบบ 2 Bedrooms ขนาด 52 – 63.5 ตารางเมตร

แบบ 2 ห้องนอน ขนาดใหญ่ มีห้องน้ำ 1 ห้อง เป็นห้องหน้ากว้างและได้ครัวปิดแต่มีหน้าต่างระบายอากาศ ระเบียงติดกับห้องนั่งเล่น ต่างหน้าในห้องนอนใช้แบบบานกระทุ้ง 2 บาน ช่วยให้อากาศไหลเวียนได้เต็มที่

ห้องแบบ 3 Bedrooms ขนาด 99.5 ตารางเมตร

แบบ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาดเกือบ 100 ตารางเมตร แบ่งห้องเป็นสัดส่วน โดย Master Bedroom แยกออกมาติดผนังห้องอีกฝั่ง มีห้องน้ำในตัว ทำให้รู้สึกเป็นส่วนตัว ระเบียงติดห้องนั่งเล่นที่อยู่บริเวณกลางห้องยาวมาจนถึง Master Bedroom ส่วนห้องนอน 2 และ 3 อยู่ติดกัน

 

Facilities แบบจัดเต็ม พร้อมพื้นที่สีเขียวรอบโครงการ

ถ้าจะถามถึง Facilities ในโครงการว่าเป็นอย่างไร มีอะไรบ้าง บอกได้ว่าคุ้มสุดคุ้ม จัดเต็มอย่างแน่นอน เพราะ Facilities ของโครงการ ศุภาลัย ไลท์ ท่าพระ – วงเวียนใหญ่ ที่มีให้ตั้งแต่บริเวณชั้น 1 ไปจนถึงชั้น Rooftop ให้ผู้พักอาศัยได้เลือกใช้ได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น Grand Lobby, Meeting Room, Playground, Fitness, Sauna, Kids Pool, Swimming Pool & Jacuzzi, Co-Living Space, Co-Working Space, Pocket Garden, Rooftop Garden, Smart Locker และ EV Charger

ชั้น 1

ติดตั้ง EV Charger จำนวน 2 จุด บริการสำหรับผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าและรถ PHEV

Playground ด้านหลังตึก มีพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ พร้อมให้ผู้พักอาศัยเข้ามานั่งพักผ่อนรับลม และเด็กๆ มาเล่นตรงส่วนนี้ได้

Grand Lobby ถูกตกแต่งในสไตล์ Modern Colonial ออกแบบด้วยการลดทอนเส้นสาย เพิ่มวัสดุตกแต่งที่มีแสงตกกระทบแวววาว เพื่อให้มีความทันสมัย และหรูหรา

มีหินอ่อนเรียง Pattern แบบ Book matched สร้างจุดนำสายตา และเพิ่มมูลค่าอันหรูหราให้กับล้อบบี้มากยิ่งขึ้น

Mail Box ผ่านได้เฉพาะผู้พักอาศัยเท่านั้น ครบจำนวนทั้ง 419 ยูนิต

ลิฟท์โดยสารที่โครงการใช้ จากแบรนด์ Hitachi

ชั้น 5

มี Sauna อยู่ในห้องน้ำชายและหญิง

Fitness พื้นที่กว้าง มีอุปกรณ์ครบ ได้วิวสวนและสระว่ายน้ำด้านนอก

สวนหย่อม พร้อม Kid Playground ติดกับสระว่ายน้ำ

Swimming Pool & Jacuzzi สระว่ายน้ำระบบเกลือ แบ่งเป็นสระผู้ใหญ่และสระเด็ก

ชั้น 21

Co-Living Space แบบ Double Volume พื้นที่รองรับสำหรับการนั่งพักผ่อน มีบาร์ไว้จัดปาร์ตี้เล็กๆ ได้ และมีห้องน้ำในตัวด้วย

Pocket Garden มีพื้นที่กว้าง ขึ้นมานั่งรับลมช่วงเย็นๆ ได้ และชมวิวฝั่งธนฯ ได้ไกลสุดลูกหูลูกตา

Co-Working Space พื้นที่สำหรับเข้ามาทำงาน ประชุม อ่านหนังสือ หรือเข้ามานั่งเล่นเฉยๆ ก็ยังได้

มีห้องส่วนตัว เผื่อใครต้องการความไพรเวท หรือใช้เป็นห้อง Meeting Room ก็ได้

จุดนี้มองเห็น Co-Living Space ด้านล่าง

หน้าต่างบานใหญ่ แบบ Double Volume ช่วยเพิ่มความ Grand ให้มากยิ่งขึ้น

ห้องตัวอย่าง

แบบ 1 Bedroom ขนาด 35 ตารางเมตร

ทางโครงการให้ Digital Door Lock ของ Samsung มีก้านจับสีดำ ใช้ได้ทั้งแบบแตะคีย์การ์ดกดรหัสผ่านและกุญแจ

เข้ามาในห้องก็จะเจอกับห้องนั่งเล่นเป็นอันดับแรก ห้องเพดานสูง 2.65 เมตร นับว่าค่อนข้างสูงเลยหากเทียบกับคอนโดศุภาลัยแบรนด์อื่นๆ

ระบบ Home Automation ที่ทางโครงการติดตั้งให้ ใช้ผ่าน mySchneider electrician application ได้ สามารถใช้เปิด-ปิดไฟภายในห้อง เพราะใช้สวิตช์ไฟของ Schneider

บริเวณห้องนั่งเล่นติดตั้ง Air Cassette type แบรนด์ Carrier ให้แบบนี้ ดูหรูหรา สบายตา เย็นทั่วห้องแน่นนอน

ห้องนั่งเล่นกว้าง แม้จะนำโต๊ะกาแฟมาวางด้านหน้าโซฟา ก็ยังมีพื้นที่เหลือให้เดินเยอะ

วางโต๊ะทานอาหารขนาด 2 ที่นั่ง ไว้มุมข้างๆ โซฟาแบบนี้ได้

ห้องน้ำของไทป์นี้อยู่บริเวณหน้าห้อง

กั้นส่วนแห้งและเปียกด้วย Screen Shower ที่โครงการติดตั้งให้ สุขภัณฑ์ใช้แบรนด์ Cotto

กระจกในห้องน้ำแบบบานใหญ่ เปิดออกเก็บของด้านในได้ พร้อมไฟซ่อนด้านล่างที่จะทำให้ห้องน้ำมีความสว่างมากขึ้น

ติดตั้งรางระบายน้ำให้แบบนี้เลย กันน้ำไหลออกมาด้านนอกเวลาอาบน้ำ และเดินยังไงก็ไม่มีสะดุด

จุดเด่นที่คุ้มมากๆอีกหนึ่งอย่างคือ โครงการให้ Rain Shower กับห้องน้ำทุกไทป์ พร้อมฝักบัวแบบปรับระดับได้ แถมยังติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนให้อีกด้วย

ห้องนี้เป็นแบบครัวปิด อยู่ติดกับห้องน้ำ

กั้นห้องครัวด้วยกระจกบานสไลด์ขนาดใหญ่ พื้นที่ด้านในไม่แคบมาก ยืนพร้อมกัน 2 คนได้

เคาน์เตอร์ครัวได้แบบเดียวกับห้องตัวอย่าง ให้อ่างล้างจาน 1 หลุม และเป็นแบบ Smart Kitchen มีที่ให้วางไอแพดในเวลาที่คุณอยากดูสูตรอาหารจากยูทูป

โครงการให้ Hob&Hood มาด้วย คุ้มมากๆ

Smart Kitchen อีกหนึ่งอย่างคือ ชั้นวางของ ที่สามารถดึงลงมาเพื่อหยิบของและยกขึ้นเก็บไว้ในตู้ได้เหมือนเดิม ประหยัดพื้นที่เป็นอย่างมาก

ส่วนของห้องนอน กั้นด้วยประตูกระจกบานสไลด์แบบ 3 ตอน

ประตูสูงชิดเพดาน สามารถติดม่านเพิ่มได้เพื่อความเป็นส่วนตัวของเจ้าของห้อง

มีพื้นที่ข้างเตียงทั้ง 2 ฝั่ง ให้สามารถวางโต๊ะเล็กไว้หัวเตียงได้

ระเบียงด้านนอกตรงกับเตียงนอน ให้ห้องได้รับแสงธรรมชาติเต็มที่

ประตูระเบียงมีสเต็ปสูง ระวังสะดุดตอนเดินเข้า-ออก

แขวน CDU แอร์ฯ ไว้ตรงระเบียง เป่าลมร้อนออกด้านนอกอาคาร พร้อมระแนงเหล็กบังสายตา

ผนังบริเวณปลายเตียงติดตั้งปลั๊กไฟไว้ให้ ควรใช้เป็นทีวีติดผนังเพื่อความสะดวก ข้างๆ เป็นส่วนของ Walk-in Closet

ส่วนนี้ไม่มีประตูกั้น ด้านในมีหน้าต่างแบบบานกระทุ้ง ทำให้ห้องสว่างทั้งวัน

 

แบบ 1 Bedroom Plus ขนาด 43.5 ตารางเมตร

ห้องแบบครัวหน้า เคาน์เตอร์ครัวอยู่ฝั่งขวามือ ส่วนซ้ายมือมีพื้นที่วางตู้เย็นและเครื่องซักผ้า ในห้องเพดานสูง 2.65 เมตร

เคาน์เตอร์ครัวได้แบบเดียวกับห้องตัวอย่าง (ไม่รวมโต๊ะทานอาหาร) และ Smart Kitchen ที่แขวนอุปกรณ์ทำอาหาร วางไอแพด และชั้นเก็บของในตู้ด้านบน สะดวกต่อการใช้งานอย่างมาก

ส่วนครัวเชื่อมกับห้องนั่งเล่น มีพื้นที่กว้างสำหรับวางโซฟาขนาด 3-4 ที่นั่งได้สบาย ผนังภายในห้องโครงการติดวอลเปเปอร์สีขาวให้

พื้นที่ห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อไปถึงห้องอเนกประสงค์

กั้นห้องด้วยประตูกระจกบานสไลด์แบบ 3 ตอน สูงชิดเพดาน

ห้องอเนกประสงค์กว้าง ปรับแต่งให้เป็นห้องทำงาน หรือห้องนอนเล็กได้เช่นกัน มีหน้าต่างแบบบานกระทุ้งถึง 3 บานด้วยกัน ทำให้ห้องรับแสงธรรมชาติได้เต็มที่ เปิดรับลม ระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยม แต่ก็ยังคงมีแอร์ติดตั้งมาให้เช่นกัน

มุมมองจากห้องอเนกประสงค์ไปยังบริเวณหน้าห้อง

Master Bedroom

มีพื้นที่บริเวณข้างเตียงและปลายเตียงให้สามารถเดินได้สะดวก

ระเบียงห้องพร้อมราวกันตก

วาง CDU แอร์ฯ ไว้ตำแหน่งนี้ หลังระแนงเหล็กบังสายตา ห้องนี้ได้แอร์สามตัว

Walk-in Closet และห้องน้ำ โดยห้องนี้เป็นห้องแบบ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และ 1 ห้องอเนกประสงค์ ข้อจำกัดก็คือหากต้องปรับแต่งห้องอเนกประสงค์ให้เป็นห้องนอนเล็ก ก็จะติดปัญหาอยู่ที่มีห้องน้ำอยู่ใน Master Bedroom และมีทางเข้า-ออกเดียว ฉะนั้นหากต้องการเข้าห้องน้ำก็ต้องเข้ามาใน Master Bedroom เท่านั้น จึงแนะนำว่าให้ใช้ห้องอเนกประสงค์ให้เป็นห้องทำงานและอื่นทำกิจกรรมอื่นๆ จะสะดวกต่อเจ้าของห้องมากกว่า

ทางเข้าห้องน้ำ

ห้องน้ำได้แบบเดียวกับห้องตัวอย่าง ใช้สุขภัณฑ์แบรนด์ Cotto กระจกตรงอ่างล้างหน้าเปิดออกวางของด้านหลังได้ พร้อมไฟซ่อนอยู่ด้านล่างเพื่อให้ห้องน้ำสว่างมากขึ้น

กั้นส่วนแห้งและเปียกด้วย Shower Screen และมีรางตรงขอบประตูเพื่อกันน้ำไหลออกมาข้างนอก

ให้ Rain Shower พร้อมฝักบัวแบบปรับระดับได้ และทางโครงการยังติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนไว้ให้ในห้องน้ำด้วย

มีช่องวางอุปกรณ์อาบน้ำไว้ตำแหน่งนี้

โครงการ ศุภาลัย ไลท์ ท่าพระ – วงเวียนใหญ่ ถ้าวัดกันในแบบสเปคชนสเปค กับคู่แข่งทุกโครงการที่อยู่บริเวณสี่แยกท่าพระก็ต้องบอกว่ามีสเปคที่กินขาด มี Tangible Benefits ในแบบที่มองเห็นจับต้องได้ แต่ขายในราคาที่ถูกกว่าค่อนข้างเยอะเลย ไม่ว่าจะเป็น ห้องที่มีเพดานสูงกว่า ชุดครัวสเปคดี Fully Equipped ให้เครื่องทำน้ำร้อน พร้อม Rain Shower หน้าต่างในห้องแบบบานใหญ่ และห้องใช้ Air Cassette Type ซึ่งเป็นสเปคห้องที่ดีที่สุดในบรรดาทุกคอนโดในย่านท่าพระ และดีกว่า Supalai Loft ประชาธิปก – วงเวียนใหญ่ อีกด้วย อีกทั้งขนาดห้องโดยรวมแต่ละ Type ถ้าชนกับโครงการอื่นๆ ก็มีขนาดใหญ่กว่า รวมถึงมีตัวเลือกห้อง 2 นอนขนาดใหญ่ด้วยเช่นกัน ซึ่งก็ต้องบอกว่าทุกโครงการคอนโดที่ตั้งอยู่ในย่านท่าพระ ไปจนถึงย่านถัดไปอย่างจรัญ 13 – พรานนก – สี่แยกไฟฉาย หรือจะไปทางตลาดพูล ล้วนแล้วแต่เป็นคอนโดที่มีราคาขายในระดับ Main – Premium Segment ที่มีระดับราคาอยู่ที่ประมาณตารางเมตรละแปดหมื่นถึงแสนต้นๆทั้งนั้น แต่ศุภาลัย ไลท์ ท่าพระ – วงเวียนใหญ่ นั้นกลับท้าชนทุกโครงการด้วยราคาขายเริ่มต้นที่ตารางเมตรละเจ็ดหมื่นนิดๆ โดยมีราคาเฉลี่ยไม่ถึงตารางเมตรละแปดหมื่นบาท อีกทั้งยังมีขนาดห้องที่ใหญ่กว่า ถ้าพิจารณาด้วยหลักเหตุผลของความคุ้มค่าน่าซื้อแล้วก็ต้องบอกว่านี่คือโครงการที่ Best in Class ในแยกท่าพระได้เลย โดยข้อจำกัดที่อาจจะต้องนำมา Trade Off ก็คือระยะห่างจากสถานีรถไฟฟ้าท่าพระที่ประมาณ 570 เมตร ซึ่งนับว่าเป็นระยะทางที่ค่อนข้างอยู่ห่างจากสถานีพอสมควร แต่หากใครที่ชอบเดิน และคุ้นเคยดีกับทำเลนี้อยู่แล้ว เดินเพลินๆก็ไม่น่าจะเป็นปัญหาอะไร เพราะตลอดทางไปสถานีก็มีร้านค้าอาคารพาณิชย์อยู่ค่อนข้างเยอะ โดยในอนาคตก็จะมีร้านกาแฟแห่งใหม่มาเปิดอยู่ในละแวกโครงการเพิ่มเติมเช่นเดียวกัน จากเดิมที่มีร้านกาแฟอินทนิลเปิดให้บริการอยู่แล้วที่ข้างๆโครงการ

สรุปจุดเด่น โครงการ ศุภาลัย ไลท์ ท่าพระ – วงเวียนใหญ่

เป็นโครงการที่มีทำเลติดถนนใหญ่เพชรเกษม และเชื่อมต่อสู่ถนนสายหลักสำคัญหลายสาย ไม่ว่าจะเป็นถนนจรัญสนิทวงศ์ ถนนรัชดาภิเษก ถนนราชพฤกษ์ และถนนกาญจนาภิเษก อีกทั้งยังตั้งอยู่ในระยะที่เดินได้จาก MRT สถานีท่าพระ เพียง 570 เมตร และใกล้สะพานข้ามแม่น้ำหลายแห่ง จึงทำให้ ศุภาลัย ไลท์ ท่าพระ – วงเวียนใหญ่ เป็นโครงการ High-Rise สร้างเสร็จใหม่พร้อมอยู่เพียงแห่งเดียวในย่านท่าพระ ที่มาพร้อมกับความแตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์ด้วยการออกแบบในสไตล์ Modern Colonial ลงตัวกับการใช้ชีวิตในพื้นที่ส่วนกลางกับกลิ่นอายสวนสไตล์ English Garden มี Pocket Garden ทั้งหมด 4 ชั้น ให้ผู้พักอาศัยได้ใกล้ชิดธรรมชาติ และชมวิวกรุงเทพฯ ได้รอบทิศ เพราะไม่มีอาคารสูงในระยะใกล้ และเป็นคอนโดที่ให้สเปคค่อนข้างดี คุ้มค่ากับราคา ภายในห้องเน้นความโปร่ง โล่ง ด้วยเพดานห้องสูง 2.65 เมตร พร้อมกระจกบานใหญ่ มองเห็นวิวภายนอกได้กว้างยิ่งขึ้น

โดยทำเลท่าพระมี Supply คอนโดสูงเปิดใหม่ค่อนข้างน้อย และนับเป็นสถานีแรกนับจากฝั่งพระนครที่สามารถสร้างอาคารสูงได้ จึงทำให้ทำเลนี้เป็นทำเลที่สร้างตึกสูงได้และยังใกล้ฝั่งพระนครมากที่สุด ต่างจากอีก 4 สถานี คือ สถานีวัดมังกรกมลาวาส สถานีวังบูรพา สถานีสนามไชย และสถานีอิสรภาพ ที่แม้ตัวสถานีจะเอกลักษณ์และถูกพูดถึงกันเป็นอย่างมากในช่วงแรก แต่เนื่องจากพื้นที่แถบนั้นติดข้อบังคับเรื่องผังเมือง และที่ดินส่วนหนึ่งเป็นของสำนักงานทรัพย์สินฯ พื้นที่โดยรอบสถานีเหล่านี้จึงไม่สามารถสร้างตึกสูงได้ จึงทำให้ย่านท่าพระในอนาคตจะทำให้ดีเวลลอปเปอร์เข้ามาพัฒนาโครงการในย่านนี้เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน เนื่องจากใกล้แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมหลายย่าน ไม่ว่าจะเป็นพระบรมมหาราชวัง และมิวเซียมสยาม เช่นเดียวกับความสะดวกสบายจากรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่เป็นรถไฟฟ้าสายหลัก สามารถใช้โดยสารไปได้ทั่วกรุงเทพฯ ช่วยร่นเวลาในการเดินทางได้ แถมยังเลี่ยงรถติดในเวลาเร่งรีบได้อีกด้วย ศุภาลัย ไลท์ ท่าพระ – วงเวียนใหญ่ จึงน่าจะเป็นโครงการที่ตอบโจทย์คนติดถิ่นที่เป็นกำลังซื้อหลักของย่านท่าพระได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับคนวัยทำงานที่อยู่บริเวณเส้นทางเดินรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่มีงบประมาณที่ค่อนข้างจำกัด และต้องการมองหาตัวเลือกของคอนโดที่มีราคาถูกกว่าคอนโดบนทำเลสีลม สามย่าน หรืออโศก

 

ถ้าการเดินทางไม่ใช่ข้อจำกัดอีกต่อไป ความสมบูรณ์แบบของชีวิตจึงเกิดขึ้นกับโครงการ “ศุภาลัย ไลท์ ท่าพระ-วงเวียนใหญ่” ให้ทุกการเดินทางง่าย ติดถนนใหญ่ เข้า-ออก ใจกลางเมืองสะดวก และอยู่ห่างจากสถานี MRT ท่าพระ เพียง 570 ม. เชื่อมต่อทุกไลฟ์สไตล์ให้อินได้มากกว่า

 

อินการ Shop เพราะใกล้ห้างสรรพสินค้าหรูย่านฝั่งธนอย่าง  “ไอคอนสยาม”

อินงาน Art กับแหล่งงานศิลปะที่ “The jam factory”

อินฟิน Food กับแหล่ง Street Food ที่ “ตลาดพลู” มีอาหารที่หลากหลาย

ให้ไปลองความอร่อย

 

ศุภาลัย ไลท์ ท่าพระ-วงเวียนใหญ่

เริ่ม 1.99 ล้านบาท

 

รายละเอียดโครงการเพิ่มเติม : https://bit.ly/3rCJgmd

หรือโทร : 1720wipawan khampuwiang

จบทางด้านภาษาไทยและชอบงานเขียน ชอบอ่านและดูรูปภาพรีวิวบ้าน คอนโดต่างๆ เบื่อกับการอยู่ห้องทั้งวันแบบไม่มีอะไรทำ ฉะนั้นงานอดิเรกก็เลยชอบหาที่เที่ยวและถ่ายภาพ

เว็บไซต์


PropScore™ 4.0

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


[First Impression] The Estelle Phrom Phong คอนโด Ultra – Luxury ที่ถ่ายทอดความละเอียดสไตล์ญี่ปุ่นของแท้ หนึ่งเดียวบนพร้อมพงษ์

หากจะถามว่าบริษัทไหนที่มีภาพของความเป็นผู้นำในกลุ่มตลาด Luxury Condo ที่มีราคาขายมากกว่า 10 ล้านบาทขึ้นไปมากที่สุด เชื่อแน่ว่าคำตอบหนึ่งเดียวในใจของใครหลายๆคนย่อมมีชื่อของ ไรมอน แลนด์ (Raimon Land)... อ่านต่อ

3 October, 2022ทำเลดี ในแบบ Undisputed! เปิดห้องตัวอย่างวันแรก CULTURE Chula ห้อง Hybrid เพดานสูง 4.3 เมตรทั้งหมด

"ผมเองมีโอกาสออกแบบคอนโดหลายแห่งบนทำเลสามย่านตั้งแต่ Ideo Q Chula - Samyarn สิ่งที่ผมเส... อ่านต่อ
3 October, 2022

เปิด Sale Gallery แล้ว! ไอดีโอ รามคำแหง – ลำสาสี สเตชั่น

ไอดีโอ รามคำแหง - ลำสาลี สเตชั่น คือโครงการคอนโดใหม่แห่งแรกของอนันดาที่ชิงเปิดตัวอย่างเ... อ่านต่อ
27 September, 2022

[1st Impression] RHYTHM เอกมัย เอสเตท คอนโดสูงที่ถ่ายทอดอารมณ์ ความรู้สึกเหมือนอยู่ได้อยู่บ้านบนทำเลเอกมัย

RHYTHM เอกมัย เอสเตท ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 2-0-84.1 ไร่ อยู่ริมถนนเอกมัย ปากซอยเอกมัย 1... อ่านต่อ
20 September, 2022

เผยโฉมบ้านตัวอย่างครบทั้ง 3 หลัง ของ แอร์รี่ ศรีนครินทร์ – กรุงเทพกรีฑา (AERIE srinakarin-krungthepkreetha) บ้านเดี่ยว 3 ชั้น สุด Exclusive

หลังจากที่เราได้เห็นบ้านตัวอย่างแบบ SOHO ขนาด 313 ตรม.ไปแล้วเมื่อช่วงเดือนกค.ที่ผ่านมา ... อ่านต่อ
20 September, 2022