AIRES RAMA 9

  

ไอเรส พระราม 9


แบรนด์ AIRES คือแบรนด์ทาวน์โฮมระดับ High-end ที่เลือกเปิดบนทำเลศักยภาพสูง ใกล้แนวรถไฟฟ้าแต่ละสาย เป็นทาวน์โฮมที่อยู่ในทำเลสะดวกเช่นเดียวกับคอนโดมิเนียม แต่ AIRES มอบความหรูหราในแบบ Extra Space

ต่อทอง ทองหล่อ เมื่อ 30 March, 2019 เวลา 00.57 am

Prop score™: 3.9

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

AIRES RAMA 9

บริษัทผู้สร้าง

D'WELL GRAND ASSET CO., LTD./SETHIWAN GROUP

สถานที่

ถนนพระราม 9 ซอย 49

สถานีรถไฟ BTS

-

สถานีรถไฟใต้ดิน

-

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

1 ไร่ 3 งาน 73.2 ตารางวา

ชั้น

3 ชั้น ครึ่ง

ยูนิต

18 ยูนิต

ที่จอดรถ

2-3 คัน

ลิฟท์

-

สิ่งอำนวยความสดวก

CCTV, รปภ., อาคารเอนกประสงค์


    ประเภทยูนิต

ประเภท

TOWN HOME/ทาวน์โฮม High-end/Urban Town Home

studio

-

1 bedroom

-

2 bedroom

-

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

เริ่มตั้งแต่ 21.4 ตารางวาถึง 34.6 ตารางวา ส่วนพื้นที่ใช้สอยภายในเริ่มตั้งแต่ 243 ตารางเมตรไปจนถึง 304 ตารางเมตร

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

พื้นที่โถง LIving 6.3 เมตร และชั้นปกติ 2.8 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

65,843

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

16 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

140 บาทต่อตารางวา

Sinking Fund fee

-

สร้างเสร็จ

2020

เว็บไซต์

http://www.aires-residence.com/rama9

090-966-4949


เพื่อนบ้าน Street View


AIRES RAMA 9 ทาวน์โฮม High-end ใหม่ แห่งเดียวบนทำเลพระรามเก้า ดีไซน์แตกต่าง มี Rooftop พร้อมห้องเอนกประสงค์ขนาดใหญ่

 

คอนโดคือของชั่วคราว บ้านและทาวน์โฮมคือของจริง

การเลือกอยู่อาศัยในเขตเมือง นับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนั้นความนิยมของการอยู่อาศัยในรูปแบบแนวราบก็ยังคงเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ มากกว่าแนวสูงอยู่ดี เพราะที่อยู่อาศัยแนวราบมอบความรู้สึกสบาย เป็นส่วนตัว และได้พื้นที่ทำประโยชน์ใช้สอยเต็มที่มากกว่าคอนโดมิเนียม แต่สาเหตุที่ทำให้คนทุกวันนี้ต้องหันไปสนใจคอนโดมิเนียมก็เป็นเพราะราคาที่ดินที่สูงขึ้นก็ส่งผลให้ที่อยู่อาศัยแนวราบกลายเป็น item ที่คนที่มีรายได้ทั่วไปจับต้องไม่ได้ คนทั่วไปเลยจำเป็นต้องเลือกอยู่คอนโดมิเนียมห้องขนาดกะทัดรัดแทนเพราะเหตุผลด้านการเงิน

 

ในอีกทางหนึ่งแม้จะมีคอนโดมิเนียมระดับ High-end สุดแสนแพงที่ตั้งอยู่ใน Prime Location ใจกลางเมืองเพื่อตอบโจทย์คนรายได้สูงที่ต้องการความสะดวกสบายขั้นสูงสุดได้ดีก็จริง แต่ถ้าลองเปรียบเทียบประสบการณ์การอยู่อาศัยจริงๆ แล้วยังไงคนกลุ่มรายได้สูงเหล่านี้ก็เลือกที่จะชอบอยู่แนวราบมากกว่าอยู่ดี ไม่เช่นนั้นเราคงไม่เห็นภาพของพฤติกรรมการซื้อคอนโดมิเนียมเอาไว้เป็นเพียง Second Home ไว้เพื่อเก็บของเก็บเสื้อผ้า เอาไว้นอนเฉพาะวันที่รุ่งเช้าต้องรีบไปตามนัดหมาย ส่วนบ้านที่บ้านมีชีวิตชีวาจริงๆ หรือ First home ในใจของเราก็จะเป็นที่อยู่แนวราบอย่างบ้านและทาวน์โฮมอยู่ดี

 

Urban Townhome กำลังนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในกลุ่มผู้ซื้อที่มีกำลังทรัพย์สูง

ด้วยสาเหตุที่ราคาที่ดินในเมืองเริ่มแพงมากขึ้นจากการพัฒนาโครงการรถไฟฟ้ารอบเมืองกรุงเทพทำให้การก่อสร้างบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่รอบบ้านเยอะๆ นั้นไม่ตอบโจทย์กับกลุ่มลูกค้าในปัจจุบันอีกต่อไปเพราะราคาขายบ้านแพงเกินไปจนรู้สึกไม่คุ้มค่าที่จะต้องจ่ายมากเกินไป ไม่ต้องการซื้อสนามหญ้ารอบบ้านที่ไม่มีเวลาจะดูแลอีก ทำให้กลุ่ม Urban Townhome จึงเกิดขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์คนที่อยากได้ประสบการณ์การอยู่อาศัยแบบเดียวกับบ้านเดี่ยวแต่สะดวกสบายกว่า ดูแลรักษาง่ายกว่า และซื้อได้ในราคาที่ดีกว่า เรียกได้ว่า Urban Townhome นั้นผลิตมาเพื่อใช้งานได้จริง ในราคาที่ใช่สำหรับกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง

 

Urban Townhome กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี เพราะคนที่มีกำลังซื้อและมีครอบครัวมองว่าการซื้อคอนโดมิเนียมขนาดใหญ่เช่น 2 Bedroom – 3 Bedroom ไปแล้วก็ใช้ประโยชน์ได้ไม่เต็มที่ พอมีลูกมีสัตว์เลี้ยงมีสมาชิกเพิ่มใหม่เดี๋ยวก็ต้องหาซื้อที่อยู่ใหม่อีกอยู่ดี กล่าวคือมันเป็นการซื้อที่ซื้อแล้วไม่จบ ต้องซื้อใหม่อีก ต้องย้ายบ้านกันให้วุ่นวายไม่จบสิ้น ดังนั้นสำหรับกลุ่มคนที่อยากซื้อครั้งเดียวจบได้ครบทุกอย่างจึงตัดสินใจยุติการซื้อคอนโดมิเนียมแล้วหันมามองหาเฉพาะ Urban Townhome แนวนี้เท่านั้น

 

Urban Townhome มักจะอยู่ในทำเลที่ไม่ไกลจากเส้นทางรถไฟฟ้า มีการคมนาคมสะดวก อยู่ในทำเลที่ขยับออกมาจากทำเลคอนโดมิเนียมเล็กน้อย ดังนั้นประสบการณ์การอยู่ Urban Townhome จึงสะดวกดีไม่ต่างจากคอนโดมิเนียม แต่ได้ความสบายมากกว่าเพราะความใหญ่ของพื้นที่ใช้สอย เหตุผลหลักนี้จึงทำให้ Urban Townhome ได้รับความนิยมสูงนั่นเอง

 

ซีรีส์ AIRES ไม่ได้มีโครงการเดียว

AIRES RAMA 9 เป็นหนึ่งในโครงการ Luxury Townhome ภายใต้แบรนด์ AIRES

พัฒนาโดย บริษัท D’WELL Grand Asset ซึ่งมีผลงานพัฒนาโครงการแนวราบมาแล้ว เช่น ARNA Ekamai ที่มีความโดดเด่นด้านการออกแบบบ้านที่ล่าสุดเพิ่งคว้ารางวัล“International Property Award 2018” มา จนมาถึงโครงการ AIRES นี้ที่ร่วมทุนกับ SETHIWAN GROUP ซึ่งเป็นดีเวลลอปเปอร์ที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับ Luxury Apartment และอาคารสำนักงาน ทั้งสองช่วยกันรังสรรค์ประสบการณ์พักอาศัยที่แตกต่าง ออกแบบ AIRES โดยเน้น connecting space ที่เชื่อมต่อกันของ 4 องค์ประกอบในการพักอาศัยระหว่างพื้นที่-คน-แสง-อากาศ (Space-People-Light-Air) เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีเหนือกว่าใคร

 

AIRES RAMA 9 ออกแบบสถาปัตยกรรมและออกแบบภายในโดย N7A Architects ส่วน Landscape design โดย Real Sapce Maker

 

แบรนด์ AIRES คือแบรนด์ทาวน์โฮมระดับ High-end ที่เลือกเปิดบนทำเลศักยภาพสูง ใกล้แนวรถไฟฟ้าแต่ละสาย เป็นทาวน์โฮมที่อยู่ในทำเลสะดวกเช่นเดียวกับคอนโดมิเนียม แต่ AIRES มอบความหรูหราในแบบ Extra Space และการใช้งานจริงในระยะยาวนานมากกว่าการซื้อคอนโดมิเนียม 2 ห้องนอน โดยย่านที่ AIRES เลือกเปิดโครงการได้แก่ AIRES RAMA 9 ที่ถนนพระรามเก้า ซอย 49 ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้มและสีเหลือง อนาคตลำดับถัดไปคือ AIRES Ratchada 19 ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน และอีกโครงการคือ AIRES Ramkhamhaeng 12 ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม ซึ่งปัจจุบันในช่วง Q1 ปี 2019 เปิดตัวโครงการ AIRES RAMA 9 ก่อนด้วยราคาที่น่าดึงดูดใจมากที่สุด ส่วนทำเลอื่นจะมีราคาที่สูงกว่า ต้องรอติดตามกันอีกทีครับ

 

AIRES คือแบรนด์ Urban Townhome ระดับ High-end ที่ตีความแตกต่างจากแนวคิดเก่าๆ

โครงการทาวน์โฮมนั้นบริษัทไหนก็สร้างได้ทั้งนั้น แค่มีที่ดิน มีทุนก็ผุดขึ้นได้ไม่ยาก แต่ถ้าโจทย์คือต้องเป็นทาวน์โฮมระดับ High-end ด้วยนั้นไม่ใช่ทุกบริษัทจะพัฒนาได้ แต่จำเป็นต้องมี Know-how เพราะสิ่งที่หล่อหลอมรวมกันกว่าจะเป็นคำว่า High-end ได้นั้นต้องมีผ่านการออกแบบที่ลงลึกถึงรายละเอียดและผู้พัฒนาต้องเข้าไปนั่งอยู่ในใจลูกค้า ตามหา Insight ของลูกค้าว่าต้องการอะไรที่แม้คนอยู่อาศัยเองอาจจะยังไม่รู้ด้วยซ้่ำว่าตัวเองต้องการอะไร ที่อยู่อาศัยจะตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบไหนได้บ้าง ซึ่งเป็นเรื่องที่ค่อนข้างท้าทายมากทีเดียวเพราะกลุ่มลูกค้าระดับนี้ย่อมไม่ compromise กับอะไรง่ายๆ เพราะต้องการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองทั้งนั้น

 

AIRES เป็นแบรนด์ Urban Townhome ระดับ High-end ที่ตีโจทย์การอยู่อาศัยแตกต่างจากโครงการอื่นๆ โดยมองว่าไม่จำเป็นที่จะต้องซอยห้องนอนออกเยอะๆ เล็กๆ ถี่ๆ เพื่อมาแย่งกันใช้ห้องน้ำเดียว ทีมวิจัยพิจารณาแล้วว่ากลุ่มเป้าหมายของ AIRES เป็นกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อค่อนข้างสูง มีเงินเก็บหลักล้านบาท สามารถตัดสินใจซื้อคอนโดมิเนียมในระดับตารางเมตรละ 150,000 บาทขึ้นไปได้สบายๆ แต่คนกลุ่มนี้เลือกที่จะไม่ซื้อคอนโดมิเนียมเพราะเขามองที่ความพึงพอใจในพื้นที่ใช้สอยที่ใช้ประโยชน์ได้คุ้มค่ากว่าคอนโด เป็นกลุ่มที่คนที่ต้องการซื้อเผื่ออนาคตครอบครัวมีการเติบโต มองไปถึงอนาคต หรือบางคนไม่มีลูก จึงไม่ได้ต้องการห้องนอนเยอะๆ แต่ต้องารห้องอนกประสงค์ขนาดใหญ่ะพื้นที่พักผ่อนที่สามารถใช้ชีวิตส่วนตัว ทำงานได้ด้วย หรือใช้จัดงาน Party ได้อย่างไม่อายใคร ไม่รบกวนเพื่อบ้าน

 

ถ้ากำลังอยากได้ที่อยู่อาศัยในทำเลเดินทางเข้า-ออกเมืองสะดวก มีเอกลักษณ์ของ space ที่ออกแบบมาให้มีหน้ากว้างที่ให้ความรู้สึกกว้างกว่า มีรั้วรอบขอบชิดและป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก มีพื้นที่อเนกประสงค์ที่ชั้น 3 และบนชั้น Rooftop ถือเป็น Product ที่มีความแตกต่างจากโครงการอื่นๆ เหมาะกับคนที่มีวิสัยทัศน์ในการเลือกซื้อและลงทุนในระยะยาวที่ดี AIRES มีครบถ้วนทุกอย่างตามที่กล่าวมา

 

อยากให้รับชมคลิป Presentation จากโครงการ AIRES RAMA 9 ตัวนี้ครับจะทำให้เราเห็นความน่าอยู่ของโครงการนี้มากยิ่งขึ้น
https://youtu.be/4ThnzKAPmNs

 

โครงการนี้โดดเด่นอย่างมากด้วย Private rooftop terrace บนทุกยูนิต ซึ่งวิวที่ได้รับเป็นวิวโล่ง ถ้าไปนั่งชิลช่วงเย็นๆ ค่ำๆ จะรู้สึกเหมือนเราได้อยู่บน Rooftop ของคอนโดมิเนียม แต่ความสุดยอดอยู่ตรงที่ Rooftop ของ AIRES แห่งนี้มีเราเป็นเจ้าของคนเดียว ไม่ต้องแบ่งวิวกับใคร

นอกจากใช้นั่งเล่น ปาร์ตี้ดื่มเล็กๆ ในยามค่ำคืนแล้ว พื้นที่บน Rooftop ก็ยังใช้ประโยชน์อื่นๆ ได้อีก เช่น ปลูกต้นไม้ปลูกสมุนไพรได้เพราะรับแสงดีมาก หรือจะทำความสะอาดเสื้อผ้า ตากผ้าก็ได้เพราะมีพื้นที่สำหรับวางเครื่องซักผ้าแบบมีหลังคาคลุมด้วยบางส่วน เรียกได้ว่าใช้พื้นที่ได้เต็มที่

ประตูบ้านได้ให้ Digital Doorlock นอกจานี้ภายในบ้านก็ทำระบบไว้รองรับกับ Home Automation ที่เราต้องการติดตั้งเองในอนาคต

ภายในบ้านที่ให้ความรู้สึกโอ่โถง โปร่งสบาย เพราะมีห้องโถงอเนกประสงค์สูงถึง 6.3 เมตร และมีหน้าต่างบานใหญ่ที่คอยรับแสงธรรมชาติเข้ามาแต่ก็ไม่ร้อนเหมือนพวกคอนโดมิเนียมเพราะมีกำแพงสูงสร้างร่มเงาให้เราก่อน สิ่งที่เข้ามาจะมีแสงธรรมชาติส่วนความร้อนส่วนเกินที่เราไม่อยากได้จะถูกลดลงโดยกำแพงสูง 3 บวกกับระแนงอีก 2 เมตร

พื้นที่อเนกประสงค์เพดานสูงแบบ Double Volume ตรงนี้ประยุกต์ใช้ได้หลายจุดประสงค์ ทำงาน กินข้าว จัดเลี้ยง หรือจะ Built-in ให้มีชุดครัวฝรั่งแบบนี้ก็ได้ แต่ถ้าใครต้องการพื้นที่แยกส่วนสำหรับการสร้างครัวไทยก็มีพื้นที่จัดเตรียมไว้ให้แล้ว มีการเดินระบบดูดควันออกข้างนอกให้พร้อม คิดมาให้ครบแบบนี้ทำให้เราไม่ต้องเสียเงินต่อเติมหลังบ้านเอาเองเหมือนโครงการอื่นๆ

ในพื้นที่ห้องนอน Master Bedroom มีพื้นที่กว้างขวาง ตกแต่งเพิ่มเติมเป็น Walk-in closet แบบนี้ได้ด้วย เก็บเสื้อผ้าได้จุใจแน่นอน

อีกหนึ่งความว้าวนอกจาก rooftop ก็ยังมีห้องน้ำขนาดใหญ่มากที่กว้างเท่ากับขนาดของตัวบ้าน พร้อมอ่างอาบน้ำและอุปกรณ์ในห้องน้ำที่มีคุณภาพแบรนด์ระดับ High-end

เดินขึ้นมาที่ชั้น 3 ของบ้านจะพบกับ Passion Room หรือห้องอเนกประสงค์ โดยออกแบบเอาไว้ให้เปิดโล่ง ตั้งใจไม่กั้นห้องไว้ให้เพราะรู้ดีว่าลูกค้าแต่ละคนอยากจะออกแบบพื้นที่ตามความต้องการของตัวเอง แต่ทั้งนี้ก็เดินระบบไฟฟ้าและท่อแอร์เอาไว้ให้ด้วยเผื่อต้องการกั้นผนังห้อง ถือว่าเป็นการออกแบบที่ยืดหยุ่น Flexible ที่ดี

 

จากจุดเด่นที่ปรากฎใน presentation คลิปนี้ก็ทำให้เราค้นพบว่าความแตกต่างของ AIRES อยู่ตรงที่แนวคิดและความเข้าใจความต้องการเบื้องลึกของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่ไม่เหมือนกับตลาด mass ของทาวน์โฮมโครงการอื่นๆ

 

กลุ่มเป้าหมายหลักของ AIRES คือ Business Owner ผู้ประกอบการธุรกิจต่างๆ ที่มีความทันสมัย ฉลาดเลือก และมีความมั่นใจ เลือกที่จะฟังเสียงตัวเองมากกว่าฟังคำพูดคนอื่น และเต็มเปี่ยมไปด้วยแรงปรารถนาที่จะทำสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเอง มักจะเป็นกลุ่มคน Gen Y และ Gen X อายุประมาณ 30-45 ปี เป็นคู่ชีวิตที่อาจจะมีลูกแล้วหรือยังไม่มีลูกก็ได้ เป็นกลุ่มที่ต้องการแยกครอบครัวออกจากบ้านตระกูลใหญ่มาอยู่ในพื้นที่ที่เป็นส่วนตัวของตัวเอง รายได้ครอบครัวประมาณ 300,000 บาทต่อเดือน   มีลักษณะของงานคือ การทำงานอยู่ที่บ้าน หรือมีธุรกิจของตัวเองที่ต้องใช้พื้นที่ในบ้าน เป็นที่ทำงานเช่น ธุรกิจเสื้อผ้า หรือเป็นคนที่ไม่จำเป็นต้องออกไปฝ่ารถติดพร้อมกับคนอื่นๆ ในชั่วโมงเร่งด่วน เลือกเวลาทำงานเองได้ เป็นคนที่มีทัศนคติช่างเลือก ฉลาดเลือก เป็นตัวของตัวเอง และชื่นชอบเทคโนโลยี ชอบเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศที่แปลกๆ หน่อย เป็นนักสำรวจวัฒนธรรมต่างแดนชอบสะสมของที่ระลึก จึงต้องการพื้นที่กว้างขวางสำหรับจัดวางสิ่งของภายในบ้าน แต่ยังเป็นคนที่ชอบใช้ชีวิตในเมืองจึงเลือก Location พระราม 9 เพราะเข้าออกเมืองสะดวก

 

นอกจากกลุ่มที่ซื้ออยู่อาศัยเองแล้วยังมีอีกกลุ่มคือนักลงทุนและนักสะสมอสังหาฯ (Collector) ที่มีวิสัยทัศน์และคาดการณ์การเติบโตของราคาที่อยู่อาศัยในย่านพระราม 9 ได้อย่างแม่นยำ กลุ่มนี้ซื้อเพื่อรอขายต่อทำกำไรในอนาคต

 

เจาะลึกรายละเอียดโครงการ AIRES RAMA 9

AIRES RAMA 9 ทาวน์โฮม 3 ชั้นครึ่ง ขายแบบ Freehold ถือครองได้ยาวนานชั่วลูกชั่วหลาน ตั้งอยู่ทำเลถนนพระรามเก้าซอย 49 ขนาดพื้นที่โครงการ 1 ไร่ 3 งาน 73.2 ตารางวา มีทาวน์โฮมบนที่ดินแบ่งเป็น 18 แปลง (18 ยูนิต) เริ่มตั้งแต่ 21.4 ตารางวาถึง 34.6 ตารางวา ส่วนพื้นที่ใช้สอยภายในเริ่มตั้งแต่ 243 ตารางเมตรไปจนถึง 304 ตารางเมตร ลักษณะการใช้สอยพื้นที่แบ่งออกเป็นห้องนอน (Bedroom) ห้องเอนกประสงค์ (Passion Room) ห้องน้ำ (Bathroom) ห้องสุขา (Powder Room) พื้นที่นั่งเล่น (Living Area) ครัวไทย (Kitchen) ครัวฝรั่ง (Pantry) พื้นที่นั่งเล่นส่วนตัว (Private Living Area) จอดรถส่วนตัวได้ 2-3 คัน (Private Parking Lots) และพื้นที่บนชั้นดาดฟ้า (Rooftop)

 

ราคาขายของ AIRES จะมี 2 เฟส เฟสที่ 1 ราคาเริ่มต้นที่ 16 ล้านบาท (เดือนมีนาคม 2562) ส่วนเฟสที่ 2 ที่อยู่ติดกันจะมีราคาขยับขึ้นมา ดังนั้นใครอยากได้ของดีราคาดีต้องรีบมาจอง AIRES RAMA 9 ตั้งแต่เฟส 1

 

 

AIRES RAMA 9 ตั้งอยู่ในทำเลดี สภาพแวดล้อมรอบข้างดี เดินทางเข้าออกเมืองง่าย ใกล้ทางด่วน ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้มสถานีราชมังคลาและสายสีเหลืองสถานีศรีกรีฑาที่กำลังก่อสร้าง ส่วนสถานี Airport Rail Link ที่พร้อมใช้งานปัจจุบันคือสถานีหัวหมากและสถานีรามคำแหงใกล้ห้าง The Nine Center ใกล้โรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์ สถานศึกษาเช่น ABAC, Brighton International School

พิกัดที่ตั้งโครงการจริงและบ้านตัวอย่างของ AIRES RAMA 9 อยู่ในพระรามเก้าซอย 49 คลิกแผนที่ Google Maps ที่นี่ https://goo.gl/maps/Neoe2CAJEED2

 

จาก AIRES RAMA 9 ระยะทาง 1.4 กิโลเมตรถึงสถานีราชมังคลา (สายสีส้มที่จะเชื่อมต่อไปสายสีน้ำเงิน) และ 2.5 กิโลเมตรถึงสถานีศรีกรีฑา (สายสีเหลืองที่จะเชื่อมต่อไปสายสีเขียว)

ในอนาคต AIRES RAMA 9 จะใกล้ซูเปอร์มาร์เก็ต TOPS MARKET ของโครงการ Supalai Veranda รามคำแหงฝั่งถนนหัวหมากด้วยระยะทางแค่ 1 กิโลเมตร คลิกดูที่นี่ http://bit.ly/2FCRf9Z

 

เจาะลึก Master Plan และ Unit Plan ของ AIRES RAMA 9

AIRES RAMA 9 มีทั้งหมด 2 เฟส ใช้ทางเข้าออกเดียวกัน มีทั้งหมด 18 ยูนิต

ภาพ Master Plan โดยรวมของโครงการ

ทางเข้าโครงการ มีรั้วรอบขอบชิด มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยดูแลตลอด

ภาพดีไซน์ของอาคาร

Floor plan แต่ละชั้น ขอเริ่มที่ชั้น 1 มีลานจอดรถ ห้องโถงอเนกประสงค์และห้องน้ำแขก ทางเดินหลังบ้าน เดินบันไดขึ้นมาชั้นลอย (ชั้น M) มีพื้นที่สำหรับห้องน้ำเล่น เดินขึ้นมาชั้น 2 มี master bedroom & master bathroom เดินขึ้นมาชั้น 3 มี passion room และห้องน้ำกลาง เดินขึ้นบันไดวนไปจะมีชั้นดาดฟ้า

ภาพห้องโถงอเนกประสงค์ที่ชั้น 1

ชั้นลอย

ห้องนอนใหญ่ ชั้น 2

ห้องน้ำ master bathroom ชั้น 2

Passion Room ที่ชั้น 3

Rooftop ชั้นดาดฟ้า

 

บอกเล่าประสบการณ์หลังจากได้สัมผัสบ้านตัวอย่างจริงที่ AIRES RAMA 9

ถนนพระราม 9 ซอย 49 นี้เป็นซอยที่มีบรรยากาศดี มีต้นไม้สองข้างทางดูร่มรื่น

สภาพพื้นที่ถนนด้านหน้าโครงการถือว่าโอเค

ด้านตรงข้ามมีสวนสาธารณะเล็กๆ ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดี

 

ป้ายชื่อโครงการ AIRES RAMA 9 ตกแต่งแบบเรียบหรูทันสมัย

ถนนภายในโครงการ และลักษณะการวางตัวของอาคาร ที่เห็นในภาพนี้คือเฟส 1 จะมีทั้งหมด 9 ยูนิต (รวมบ้านตัวอย่าง) มียูนิตที่หันหน้าบ้านมาทางทิศใต้ (ทางขวาของภาพ) และหน้าบ้านทิศเหนือ (ทางซ้ายของภาพ) ซึ่งแต่ละทิศมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันแล้วแต่ความชอบ เช่น ยูนิตหันหน้าทิศใต้จะได้ลานจอดรถที่โดนแดดในช่วงบ่าย แต่ก็จะได้วิวบนดาดฟ้าที่โล่งและสวยงามกว่าเพราะไม่มีอะไรบดบัง ส่วนยูนิตที่หันหน้ามาทิศเหนือจะได้ลานจอดรถที่ร่มในช่วงบ่าย

 

ประตูรั้ว Main Entrance หลักของโครงการจะใช้ระบบ Remote Control เพื่อความสะดวกของลูกบ้าน มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง และมีระบบ CCTV

 

อาคารนี้เป็นสำนักงานขายครับ ซึ่งเมื่อขายหมดทุกยูนิตทางโครงการจะมอบให้เป็นพื้นที่ส่วนกลางของลูกบ้านทุกคนครับ ซึ่งลูกบ้านมีหน้าที่พูดคุยตกลงกันว่าจะทำเป็นพื้นที่ใช้สำหรับทำอะไร เช่น ทำเป็นสำนักงานของเจ้าหน้าที่นิติบุคคล หรือทำเป็น Lounge สำหรับนั่งพักผ่อน หรือทำเป็นฟิตเนสขนาดเล็กก็แล้วแต่ตกลงกันได้เลย ไอเดียพื้นที่ส่วนกลางแบบไม่ระบุมาแบบนี้ก็ดีต่อลูกบ้านครับเพราะ flexible สำหรับลูกบ้านดี อยากทำอะไรก็คิดต่อกันเอง

ภาพหน้ายูนิตครับ จะมีประตูรั้วให้

แต่ละยูนิตจะมีกำแพงสูงพ้นหัว เพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว เพื่อนบ้านหรือเราก็แอบดูไม่ได้ ลดการปะทะพบปะและช่วยลดเสียงรบกวนซึ่งกันและกัน

ถนนภายในโครงการ ไม่มีเสาไฟให้เกะกะสายตา เพราะที่นี่เดินระบบไฟฟ้าใต้ดินครับ

มีการปลูกต้นไม้แทรกเอาไว้เป็็นจุดๆ เพื่อเพิ่มสีสัน

AIRES ทาวน์โฮม 3 ชั้นครึ่งพร้อมดาดฟ้า

ภาพนี้คือเฟส 2 ที่กำลังก่อสร้าง

ดีไซน์ของบ้านเลขที่สวย เรียบง่าย บ้านเลขที่ขึ้นต้นด้วยเลข 10 เป็นเลขดาวอาทิตย์ สื่อถึงการเดินทางไปต่างแดน ความมีชื่อเสียง ความเชื่อมั่นในตัวเอง ความอิสระ ไม่อยู่ใต้อำนาจใคร กล้าตัดสินใจ กล้าได้กล้าเสีย รักความยุติธรรม เป็นบ้านเลขที่ที่ถือว่าสะท้อนคาแรกเตอร์ของกลุ่มลูกค้าของ AIRES ได้ดีทีเดียว

ดีไซน์ภายนอกใช้สีที่ดูอบอุ่น ทันสมัย และอยู่ได้นานไร้กาลเวลา

มีพื้นที่สำหรับวางกระถางต้นไม้ภายนอกได้ด้วย

ต้นไม้กระถางช่วยสร้างสีสันให้กับตัวบ้าน

ยูนิตสำหรับบ้านตัวอย่างจะพิเศษตรงที่มีพื้นที่ข้างบ้านเพิ่มขึ้นมา จัดเป็นสวนแบบนี้ก็ได้

ลานจอดรถหน้าบ้าน จอดได้ 2 คัน ซุ้มประตูหน้าบ้านสูงมากพอสำหรับรถตู้และรถ SUV

ลานจอดรถมีการฝังเสาเข็มทำให้ไม่ทรุดตัวในอนาคต สีของผนังหน้าบ้านและสีประตูบ้านมีความแตกต่างทำให้เกิดไฮไลท์ที่โดดเด่นน่าสนใจ

พื้นที่หน้าบ้านสามารถวางสิ่งของได้ ติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ตู้สำหรับเก็บของนอกบ้านก็ได้

ภาพรวมของด้านหน้าบ้าน ในภาพทางซ้ายที่เห็นว่าเป็นกำแพงโล่งๆ เชื่อมต่อกัน จริงๆ แล้วจะมีกำแพงกั้นแบ่งแต่ละยูนิตครับ

ก่อนจะเข้าไปในตัวบ้าน อยากให้ดูภาพรวมของ Floor Plan แต่ละชั้นก่อนครับ ชั้น 1 เป็น Socializing Floor เหมาะกับการสังสรรค์ นั่งเล่น กินข้าว ทำอาหาร มีพื้นที่ทั้งภายในบ้านและ outdoor ด้วย มีครบด้วยฟังก์ชั่นครัว นั่งเล่น ห้องน้ำสำหรับแขก  ส่วนชั้นลอยหรือชั้น M จะเป็น Private floor เป็นพื้นที่โล่ง ตกแต่งเป็นห้องนั่งเล่น ทำงาน ดูทีวี อะไรก็ได้ ส่วนชั้น 2 จะเป็น Master Floor ที่ออกแบบเพื่อเป็นห้องนอน ห้องน้ำ และพื้นที่ตู้เสื้อผ้า ชั้นที่ 3 เป็น Multipurpose floor ที่มีพื้นที่โล่งกว้างขนาดเต็ม floor ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น 2 ห้องนอนได้และมีห้องน้ำกลาง ภายนอกมีบันไดเวียนสำหรับเดินขึ้นชั้นดาดฟ้า

ต่อไปเราจะเข้าไปดูว่าภายในยูนิตแต่ละหลังจะมีฟังก์ชั่นการใช้งานอะไรบ้าง โดยผมจะขอเริ่มจากพาเดินขึ้นไปดูจาก Hilight ชั้นดาดฟ้าซึ่งเป็น top floor ของ AIRES RAMA 9 แล้วจะค่อยๆ พาลงไปชั้น 3 ไปชั้น 2 ชั้นลอย และมาจบที่ชั้น 1 นะครับ

 

ประตูบ้านแถม Digital Doorlock มาให้

ฟังก์ชั่นภายในตัวบ้านของ AIRES มีไฮไลท์ที่แตกต่างจากโครงการอื่นๆในทุกๆชั้นครับ โดยเฉพาะชั้นดาดฟ้าที่ยังหาโครงการทาวน์โฮมไหนที่มอบพื้นที่ และฟังก์ชั่นแบบนี้ให้ได้ ดังนั้น ผมจึงขอเปิดบ้านด้วยภาพบรรยากาศจากชั้นดาดฟ้า rooftop ก่อนครับ

 

เป็นพื้นที่กว้างโล่งแบบนี้ ถ้าใครมาดูบ้านตัวอย่างโครงการ AIRES RAMA 9 จะพบว่ามีหลังคาติดตั้งให้แบบนี้ด้วยครับ เป็นการเพิ่มประโยชน์ใช้สอยได้จริง ไม่ได้แค่สวยอย่างเดียว

ในภาพจะเห็นตู้พร้อมบานเปิดสีเข้มๆ ข้างๆโซฟา ภายในนั้นจะเป็นพื้นที่วางเครื่องซักผ้าได้ครับ

ตกแต่งดาดฟ้าเป็นพื้นที่พักผ่อนชิลๆ รับลมเย็นยามค่ำคืน

อยากให้ขึ้นมามองดูวิวด้วยตัวเองครับ จะได้เห็นวิวด้วยสายตาตัวเอง

เดินลงบันไดเวียนไปชั้น 3

ดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ของบันไดเวียน

ประตูบานเลื่อนเชื่อมต่อระหว่างภายในบ้านกับชั้นดาดฟ้า

พบกับโถงทางเดินเข้าห้องต่างๆ ของชั้น 3

เดินเข้ามาดู Passion Room บนชั้น 3 เป็นห้องที่มีแสงธรรมชาติส่องเข้าทั้ง 2 ด้าน เพราะเป็นห้องที่มีพื้นที่เต็มชั้นตั้งแต่หน้าบ้านถึงหลังบ้าน

ตำแหน่งที่เดินท่อระบบแอร์เอาไว้ ตัวบ้านจริงไม่ได้แถมแอร์ชั้น 3 นะครับ เพราะจะแถมแค่ชั้น 1 เท่านั้น

ภายในห้อง Passion Room อันกว้างใหญ่

ออกแบบเป็น Home Office แบบนี้ก็ได้

สว่างดีมากเพราะมีหน้าต่างใหญ่ทั้ง 2 ฝั่ง

สามารถติดตั้งแอร์ฝังฝ้าแบบนี้ก็ได้ ซึ่งต้องทำการติดตั้งเองนะครับ

ห้อง Passion Room จัดเป็นพื้นที่นั่งพักผ่อนแบบนี้ก็ได้

จริงๆ แล้วชั้น 3 นี้ก็ออกแบบให้รองรับการกั้นผนังห้องแบ่งจาก 1 ห้องใหญ่เป็น 2 ห้องนอนได้นะครับ สามารถสอบถามได้จากพนักงานว่าจะกั้นห้องอย่างไรครับ

ภาพวิวฝั่งภายในโครงการ จะมองเห็นเฟส 2 ที่อยู่ติดกันกำลังก่อสร้าง

ออกจากห้อง Passion Room มาแวะดูห้องน้ำกลาง มีครบทุกฟังก์ชั่นทั้งอาบน้ำและทำธุระหนักเบา ของจริงจะไม่ได้ฉากกั้นอาบน้ำนะครับ เพราะต้องการให้ออกแบบกันเองตามใจชอบ

แต่สุขภัณฑ์ต่างๆ และฝักบัวก็มีให้

แบรนด์ ROCA

มีธรณีกั้นระหว่างโซนเปียกกับแห้งครับ

มีธรณียกสูงกั้นระหว่างภายในและภายนอกห้องน้ำ แต่ถึงแม้จะไม่มีธรณีกั้นก็ไม่ต้องห่วงว่าพื้นห้องที่ไม่ใช่ห้องน้ำจะชื้นบวมเพราะพื้นทำจากวัสดุ SPC Stone Plastic Composit 5.5 มิลลิเมตร มีคุณสมบัติหมดกังวลเรื่องความชื้นไปได้เลย โดนน้ำก็ไม่เป็นอะไร ไม่บวม นอกจากนี้ยังทนทาน ดูแลรักษาง่าย

เดินลงบันไดจากชั้น 3 ไปชั้น 2

บันไดเป็นบันไดโครงสร้างเหล็กแบบโปร่ง มีแม่บันไดอยู่ริมข้างใต้บันได ทำให้ดูสวยงามและประหยัดพื้นที่บันได

จากชั้น 3 เดินลงมาชั้น 2 ซึ่งเป็น master floor

ประกอบไปด้วยพื้นที่สำหรับจัดเป็นห้องนอน

และมีพื้นที่สำหรับออกแบบเป็น walk-in closet

เป็นห้องนอนที่ใหญ่มาก

มีแสงธรรมชาติส่องเข้าจากหน้าต่าง ส่วนไฟภายในห้องจะเป็น LED ดาวน์ไลท์ ไม่มีการตกแต่ง drop ฝ้าแบบบ้านตัวอย่างนี้นะครับ

พื้นที่วางทีวี

วางเตียง 6 ฟุตก็ยังมีพื้นที่ด้านข้างเตียงทั้งสองฝั่งอยู่อีก

ตัวอย่างการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ตู้เสื้อผ้า

ทำเป็น walk-in closet

ติดกันกับพื้นที่จัดวางตู้เสื้อผ้าจะมีประตูทางเข้าห้องน้ำ master bathroom แล้วจะพบกับความอลังการของห้องน้ำที่ AIRES RAMA 9

มีจุดเด่นที่อ่างอาบน้ำรูปทรงทันสมัยแบบนี้ แบรนด์ TRUSOL และมีหน้าต่างให้แสงธรรมชาติส่องเข้าด้วย ทำให้สดชื่น ไม่อับ

ฟังก์ชั่นอาบน้ำ สุขภัณฑ์ต่างๆ ก็มีครบ

อ่างล้างมือแบบ his & her ผลิตจากหินสังเคราะห์ ทนทาน ดูแลทำความสะอาดง่าย

อุปกรณ์ในห้องน้ำเลือกใช้แบรนด์ชั้นนำ Villeroy & Boch และ KOHLER ที่ถูกเลือกใช้ในโครงการที่พักอาศัยในระดับ High-end

พื้นที่รอบข้างสุขภัณฑ์ไม่คับแคบ

ธรณีกั้นโซนเปียก-แห้ง

ต้องลองมาดูเอง แล้วจะรู้ว่าเป็นห้องน้ำที่กว้าง

อ่างอาบน้ำเก๋ดี

ก๊อกน้ำแบรนด์ villeroy & boch

เดินลงบันไดมาที่ชั้น M หรือชั้นลอยนั่นเอง

ชั้น M จะเชื่อมต่อสู่ทุก space ได้แก่ บันไดขึ้นไปชั้น 2 บันไดลงไปชั้น 1 และมีพื้นที่ทางอากาศต่อเนื่องจากชั้น 1 เพราะเป็นลักษณะ Double Volume

พื้นที่ชั้นลอย พร้อมพื้นที่ว่างสำหรับวางโซฟาขนาดยาวแบบนี้ได้

มีราวกันตกเป็นกระจกใส สามารถมองลงไปที่ชั้น 1 ได้

มองออกไปทางหลังบ้านก็เห็นกระจกบานสูงใหญ่กว่า 6 เมตร ให้ความรู้สึกปลอดโปร่งสบาย

ราวกันตกกระจกใส

มองออกไปข้างนอกได้

มองลงไปชั้นล่าง

มีหน้าต่างรับแสงฝั่งหน้าบ้าน

ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ชั้นวางแบบนี้ก็ได้

เป็นพื้นที่ที่โล่งสบาย อิสระ คนละอารมณ์กับชั้น 1

ถ้าเดินออกมาโถงบันได จะมีกระจกบานเลื่อนเปิดออกได้มีพื้นที่สำหรับวางต้นไม้นอกบ้านและราวกันตกแบบนี้ให้

ความตั้งใจในการออกแบบนี้คือเพื่อไม่ให้ประตูกระจกต้องรับฝนโดยตรง ให้มีเหมือนกันสาดเพื่อป้องกันเหตุน้ำฝนรั่วเข้าบ้าน

ถ้าชะเง้อมองลงไปก็จะเห็นลานจอดรถข้างล่างได้ด้วย (เอาไว้สอดส่องดูแลความปลอดภัยหน้าบ้าน)

ภาพนี้คือยูนิตที่หันหน้าไปทิศเหนือ ข้อดีคือลานจอดรถจะได้ร่มเงา ยกเว้นยูนิตที่อยู่ริมนอกสุดของแปลงที่ดิน แต่ก็ได้วิวที่โล่งกว่า

เดินลงบันไดจากชั้น M เพื่อไปชั้น 1

บันไดชั้น 1 ใต้บันไดมีพื้นที่สำหรับออกแบบเป็นห้องใต้บันได ซึ่งต้องติดตั้งกันเอาเองครับ

ภาพความสวยงามของชั้น 1 ซึ่งเป็นห้องโถงอเนกประสงค์ที่จัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้สารพัดตามต้องการ จะใช้นั่งเล่น กินข้าว จัดงานเลี้ยง สังสรรค์ ทำอาหาร ทำงาน ทำได้ทุกอย่าง

พื้นชั้น 1 เป็นพื้นกระเบื้อง Porcelain 60×60 ซม.

เปรียบเสมือนวัฒนธรรมการสร้างใต้ถุนบ้านของคนไทยในสมัยโบราณที่จะนำพื้นที่ชั้นล่างของบ้านทำกิจกรรมต่างๆ นานา

ดีไซน์เป็นมุมนั่งเล่นก็ได้

แอร์ในห้องโถงชั้น 1 จะเป็นแบบฝังฝ้า แถมให้แบบนี้ครับ แบรนด์แอร์ Mitsubishi

มองไปอีกมุม ของจริงจะเป็นผนังสีขาวโล่งๆ ครับ ไม่มีเฟอร์นิเจอร์ใดๆ ภาพนี้จัดให้ดูเป็นตัวอย่างเฉยๆ

พื้นที่ภายในบ้านและนอกบ้านเชื่อมเป็นเนื้อเดียวกันแต่แบ่งแยกอุณหภูมิอากาศด้วยกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่สูงกว่า 6 เมตร

โอ่โถงมาก ดีมาก

พื้นที่หลังบ้านปูทั้งกระเบื้องสำหรับเดินและมีการเว้นพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้ลงดินด้วย ช่วยสร้างบรรยากาศเข้าถึงธรรมชาติ

มองหลังบ้านจากชั้นลอย

พื้นที่หลังบ้าน ปูกระเบื้องลายและสีแบบนี้ มีกำแพงสูงกั้นระหว่างเรากับเพื่อนบ้านเอาไว้

ปลูกต้นไม้ไว้ให้แบบนี้ ส่วนกำแพงที่ให้มาสูง 3 เมตร และต่อเพิ่มด้วยระแนงอีก 2 เมตร รวมเป็น 5 เมตร จึงแน่ใจในเรื่องความปลอดภัยทุกทิศทาง

หันมาดูโซนที่สามารถออกแบบเป็นครัวฝรั่งแบบนี้

ของจริงไม่ได้ให้ชุดครัวแบบนี้นะครับ ต้องไปหาติดตั้งกันเอาเอง

วางโต๊ะกินข้าวแบบนี้ก็ได้

จัดปาร์ตี้ดินเนอร์กันแบบชิลๆ ได้ทุกวัน

ทางซ้ายของภาพนี้จะเห็นทางไปครัวไทย

ภาพนี้เป็นตัวอย่างของครัวไทย ของจริงไม่ได้อะไรครับ มีแค่การเดินระบบท่อดูดอากาศสำหรับเครื่องดูดควัน เป็นครัวไทยที่มีหน้าต่างระบายอากาศ

สวิตช์ไฟต่างๆ และมีการวางระบบสำหรับรองรับการติดตั้ง Home Automation ในอนาคต

ที่ชั้น 1 มีห้องน้ำสำหรับแขก หรือ Powder room เป็นห้องน้ำที่อาบน้ำไม่ได้ อยู่ติดกับประตูทางเข้าบ้าน

สุขภัณฑ์ และมีหน้าต่างเปิดระบายอากาศได้

อ่างล้างมือและลิ้นชัก

ก๊อกน้ำ ROCA

สายฉีดชำระและที่แขวนกระดาษชำระ

สุขภัณฑ์ ROCA

 

สรุปจุดเด่น AIRES RAMA 9

 

AIRES RAMA 9 เป็นโครงการ Urban Town Home ระดับ high-end เพียงโครงการเดียวที่ใกล้กับห้าง The Nine และมหาวิทยาลัย ABAC มากที่สุด และยังใกล้กับโรงพยาบาลชั้นนำอีกหลายแห่ง อย่าง โรงพยาบาลสมิติเวช โรงพยาบาลวิภาราม โรงพยาบาลแพทย์ปัญญา โรงพยาบาลปิยะเวท โรงพยาบาลพระรามเก้า โรงพยาบาลรามคำแหง และโรงพยาบาลเวชธานี เพราะตั้งอยู่ทำเลที่เรียกว่า New Rama 9 พระรามเก้าซอย 49 ซึ่งเป็นย่าน Residential Area ชั้นดีที่น่าอยู่ อุดมสมบูรณ์ไปด้วยร้านอาหารและชุมชนที่มีความเงียบสงบ

 

นอกจากนี้ถนนที่ตั้งก็สามารถเชื่อมต่อระหว่างถนนพระรามเก้าตัดใหม่ ไปถนนหัวหมาก ถนนกรุงเทพกรีฑาและไปถนนรามคำแหงเพื่อเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีส้มที่สถานีราชมังคลาได้อีกด้วยในระยะทางเพียงแค่ 1.4 กิโลเมตรเท่านั้น

 

ถือว่าเป็นทาวน์โฮมใจกลางเมืองที่ใกล้รถไฟฟ้าสายสำคัญ จึงคาดว่าศักยภาพของราคาในอนาคต จะมีแนวโน้มเติบโตขึ้นอีกหลังจากรถไฟฟ้าสายสีส้มสร้างเสร็จ

 

การออกแบบถือว่าทำได้ดี ระบบไฟฟ้าลงใต้พื้นดินอย่างทันสมัยไม่รกตา AIRES RAMA 9 มอบ Facility ที่ได้ใช้จริงและไม่สร้างภาระให้กับลูกบ้าน นั่นคืออาคารเอนกประสงค์เพื่อใช้เป็นอะไรก็ได้แล้วแต่ลูกบ้านจะออกความเห็นร่วมกัน

 

บ้านหน้ากว้างมากเริ่มต้นที่ 6.2 เมตรขึ้นไป กำแพงบริเวณลานจอดรถที่สูงทำให้เพื่อนบ้านมองไม่เห็นเรา ทำให้มีความเป็นส่วนตัวสูงสุด

 

เพิ่มความหรูหราในแบบ Extra Space ด้วยโถง Living แบบ Double Volume สูงมากถึง 6.3 เมตร และทุกห้องจะมีแสงธรรมชาติเข้าถึงทำให้โปร่งสบาย ประตูบ้านทุกห้องสูงใหญ่ 2.4 เมตรดูอลังการทุกพื้นที่ มีการจัดสรรพื้นที่ครัวขนาดใหญ่สามารถติดตั้งครัวใหญ่ๆ สไตล์ฝรั่งและยังมีพื้นที่แยกเพื่อจัดเป็นครัวไทยได้ด้วย ในส่วนห้องนอนที่กว้างกว่าใครด้วย Master Bedroom ทั้ง floor ที่ชั้น 2 ซึ่งครอบคลุมไปถึงห้องน้ำหน้ากว้างเท่าขนาดหน้าบ้านที่มาพร้อมกับอ่างอาบน้ำแสนโรแมนติกสุดพิเศษ อ่างล้างมือแบบ His&Her และอุปกรณ์สุขภัณฑ์ต่างๆ แบรนด์ระดับพรีเมียม

 

อีกหนึ่งความไฮไลท์คือการจัดให้ชั้น 3 เป็นพื้นที่โล่งทั้งชั้น เพื่อให้เราออกแบบปรับเปลี่ยนพื้นที่ได้เองตาม Passion ของเรา อยากจะกั้นเป็นห้องนอนเพิ่ม หรือจะปล่อยโล่งให้เป็นพื้นที่ทำงานขนาดใหญ่หรือพื้นที่วิ่งเล่นในบ้านให้ลูกๆ ก็ได้ ปรับเปลี่ยนได้ตามพัฒนาการของครอบครัวได้เลย

 

ความพิเศษยังไม่หมด เพราะมีอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่พิเศษกว่าโครงการอื่นๆ ตรงที่ออกแบบให้มีบันได้วนเดินขึ้นไปสู่ Private Rooftop Terrace ชั้นดาดฟ้านั่งชมวิว วิวโล่งสูงกว่าเพื่อนบ้านเปรียบเหมือนได้อยู่ rooftop ของคอนโดมิเนียมชั้นดี ใช้จัดปาร์ตี้ในยามค่ำคืน และมีพื้นที่ซักล้างตากผ้าไปด้วยในตัว เรียกได้ว่าใช้ประโยชน์ทุกตารางเมตรได้อย่างคุ้มค่า ตอบโจทย์ครบทุกความต้องการ

 

ด้านความปลอดภัยถือว่าหายห่วงเพราะนอกจากมีพนักงานรปภ. และระบบเข้าออกหน้าโครงการแล้ว รั้วบ้านก็สูงมากถึง 3 เมตร และยังเพิ่มสูงขึ้นอีก 2 เมตรด้วยระแนงเหล็กที่ออกแบบมาอย่างสวยงาม ทำให้สูงรวมกันได้ 5 เมตร นอกจากนี้มี Double Wall เว้นช่องว่างระหว่างกำแพง เพิ่มความเป็นส่วนตัว ช่วยตัดเสียงรบกวนจากภายนอก

 

AIRES RAMA 9 ตอบได้ทุกโจทย์ทั้งฟังก์ชั่นใช้งานที่ยืดหยุ่นและมีรูปลักษณ์การออกแบบที่สวยงาม บนทำเลที่อยู่อาศัยชั้นดี ทำเลศักยภาพใกล้ถนนหลัก ใกล้ทางด่วน ใกล้รถไฟฟ้า ใกล้ซูเปอร์มาร์เก็ตและห้างต่างๆ ทั้งปัจจุบันและอนาคต

 

โครงการเปรียบเทียบกับ AIRES RAMA 9

AIRES RAMA 9 มีโครงการที่มีคอนเซปต์ใกล้เคียงเช่น Nirvana Define Rama 9, Arden พัฒนาการ, The Element Rama 9, ESTARA Haven พัฒนาการ 20 และ Nirvana Define ศรีนครินทร์-พระรามเก้า

 

ซึ่งราคาเริ่มต้นของ AIRES RAMA 9 นั้นอยู่ในระดับที่สูงกว่าโครงการอื่นๆที่เป็นทาวน์โฮมด้วยกัน เนื่องจากความต่างของรูปแบบที่นำเสนอ ทำเลแห่งเดียวบนถนนพระรามเก้า และประโยชน์การใช้สอยพื้นที่ที่แตกต่างกัน

ราคา AIRES RAMA 9 เริ่มต้น 16 ล้านบาท (ข้อมูลเมื่อมีนาคม 2019)

ค่าส่วนกลาง 140 บาทต่อตารางวา ซึ่งใช้เป็นค่าผู้ดูแลสวน เจ้าหน้าที่รปภ. ค่าไฟฟ้าภายในพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ ค่าผู้จัดการ และค่าดูแลอื่นๆ อาจจะดูสูงกว่าโครงการทาวน์โฮมแห่งอื่นๆ ด้วยสาเหตุเพราะว่าที่นี่มีแค่ 18 หลังเท่านั้นครับ

 

สำหรับผู้ที่สนใจโครงการ AIRES RAMA 9 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

http://www.aires-residence.com/rama9

หรือ โทรศัพท์ 090-966-4949

แจ้งว่าทราบข้อมูลจากเว็บไซต์พร็อพฮอลิค Propholic.com เพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมงานด้วยครับต่อทอง ทองหล่อ

ต่อทอง ทองหล่อ

บรรณาธิการสื่อเกี่ยวกับการศึกษา และ Blogger ผู้มีผลงานการวิเคราะห์ด้านอสังหาฯ มามากกว่าร้อยบทความ ยังเป็นผู้สนใจลงทุนคอนโดมิเนียม ชอบใช้ชีวิตแบบ Digital Nomad รักการเดินเท้าและเลือกใช้ขนส่งมวลชนสำรวจความเปลี่ยนแปลงของทำเลสถานที่ผ่านมุมมองการเข้าใจมนุษย์ นอกจากนี้ยังเป็น Active Citizen ช่วยขับเคลื่อนพัฒนาเมืองผ่านงานเขียนและเครื่องมือสื่อสารที่เชื่อมรัฐกับประชาชน เป้าหมายระยะยาวต้องการเห็นคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นของทุกคนในสังคม ติดตามผลงานได้ที่ https://matttortong.weebly.com

เว็บไซต์


PropScore™ 3.9

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


Earth Engine จาก Google เผยภาพ Thailand Timelapse มาดูกันว่าเมืองใหญ่ในประเทศไทยเติบโตแค่ไหนในช่วง 35 ปีที่ผ่านมา

Google Earth Timelapse เป็นโปรเจคภายใต้ Google Earth Engine เพื่อจัดแสดงภาพไทม์แลปส์ (Timelapse) ให้เราเห็นการเปลี่ยนแปลงของทั้งโลกภายในช่วงเวลาประมาณ 35 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่ ปี ค.ศ. 1984 ถึง 2018 อ่านต่อ

21 May, 20209 แนวทางสร้างรายได้จากอสังหาท่ามกลาง COVID-19

วันนี้เป็นช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2020 อยากจะเขียนอะไรที่ช่วยเชียร์ให้บรรยากาศของตลาดอสังหา... อ่านต่อ

15 May, 2020

10 แนวคิดออกแบบพื้นที่ส่วนกลางสำหรับคนสูงวัยอยู่อาศัยอย่างมีความสุข

ในฐานะนักพัฒนาอสังหาฯ ที่ประสบความสำเร็จ คุณจะต้องมองหาการลงทุนที่น่าสนใจใหม่ๆ อยู่เสมอ... อ่านต่อ

13 May, 2020

Monthly Roundup เม.ย. 63

บริษัท ฟัลครัม เวนเจอร์ส จำกัด โครงการพานารา เทพารักษ์” Exclusive Space, Privileged Lif... อ่านต่อ

13 May, 2020

ไอเดียสร้าง Home Office เล็กๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ Work From Home

คุณเป็นอีกคนที่กำลังหาไอเดียสร้าง Home Office ของตัวเองอยู่หรือเปล่า เราเข้าใจคนที่ต้อง... อ่านต่อ

11 May, 2020