Ideo Phaholyothin Chatuchak

  

ไอดีโอ พหลโยธิน-จตุจักร


Ideo Phaholyothin Chatuchak คือคอนโดมิเนียมที่เติมเต็มไลฟ์สไตล์ชีวิตคนเมืองแบบรอบด้าน ออกแบบบนพื้นฐานแนวคิด “Lifestyle Construction” คำนึงถึงฟังก์ชั่นการใช้งานจริงเป็นหลัก เพื่อชีวิตการทำงาน และชีวิตการพักผ่อน มีทั้งส่วนที่มอบความเงียบสงบส่วนตัว และมีส่วนที่เล่นกับแสงสีของความเป็นเมือง ผสมผสานความเป็นคึกคัก Bustle และความสงบเงียบ Serene ได้อย่างลงตัว

ต่อทอง ทองหล่อ เมื่อ 13 December, 2018 เวลา 22.32 pm

Prop score™: 4.2

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

Ideo Phaholyothin Chatuchak

บริษัทผู้สร้าง

Ananda Development PLC

สถานที่

ถนนพหลโยธิน

สถานีรถไฟ BTS

BTS สะพานควาย Distance 150 m.

สถานีรถไฟใต้ดิน

MRT กำแพงเพชร Distance 500 m.

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

1-3-44.9 ไร่

ชั้น

35 ชั้น

ยูนิต

390 ยูนิต

ที่จอดรถ

273 คัน

ลิฟท์

ลิฟต์โดยสาร 2 ตัว

สิ่งอำนวยความสดวก

โถงต้อนรับ, ห้องประชุม, ห้องจดหมาย, Social Club, สระว่ายน้ำ, ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า, ล็อคเกอร์, ห้องอบไอน้ำ, ห้องออกกำลังกายพร้อมอุปกรณ์, สวนส่วนกลาง, ลู่วิ่งสำหรับออกกำลังกาย


    ประเภทยูนิต

ประเภท

คอนโด High Rise/CONDO

studio

24.50 – 27 ตารางเมตร

1 bedroom

34 – 34.50 ตารางเมตร, 1 Bedroom Plus ขนาด 45 – 49 ตารางเมตร

2 bedroom

57.50 – 72 ตารางเมตร

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

2.6 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

156,000 บาท/ ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

4.89 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

ืn/a

Sinking Fund fee

n/a

สร้างเสร็จ

2018

เว็บไซต์

https://bit.ly/2SwlgNB

02-316-2222


เพื่อนบ้าน Street View


Ideo Phaholyothin Chatuchak คอนโดวิวสวยใจกลางเมือง สุดยอดทำเล Transportation Hub ไปสนามบินง่าย เข้าเมืองด้วยรถไฟฟ้าก็สะดวกสุดๆ

 

คอนโดมิเนียมรอบสวนจตุจักรคือความดีงามของการอยู่อาศัย

ที่สุดของทำเลสวนจตุจักรคือได้วิวสวนขนาดใหญ่ในระยะประชิด คอนโดมิเนียมวิวสวนนี้เป็นจุดขายให้กับหลายๆ โครงการทั้งในไทยและต่างประเทศ เพราะการอาศัยในเมืองสิ่งที่หายากคือความเป็นธรรมชาตินั่นเองครับ ธรรมชาติค้ือ Rare item ของคนเมือง จึงไม่แปลกใจว่าทำไมคอนโดมิเนียมวิวสวนจึงมีคนอยากได้ แต่ไม่ใช่ทุกคนน่ะสิที่จะมีสิทธิ์ได้ เพราะมีกำแพงของราคากั้นไว้อยู่นั่นเอง ดังนั้นใครมีคอนโดวิวสวน ก็ถือว่าเท่มากแล้ว

ความโดดเด่นของการอยู่ใกล้ย่านสวนจตุจักรอยู่ตรงที่เดินทางสะดวกสบาย สวนจตุจักรคือศูนย์รวมคมนาคมหลายทาง ไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้า รถเมล์ รถบัส ใกล้ทางขึ้นลงทางด่วน ในอนาคตก็ใกล้กับสถานีรถไฟ Bangsue Grand Station และไม่ไกลจากสนามบินดอนเมือง จตุจักรมีความเป็น Transportation Hub ครับ อีกอย่างคือหาของกินไม่ยากมีตลาดอตก. ตลาดนัดจตุจักรอันเลื่องลือ ใกล้ห้างจิปาถะมากมายไม่ว่าจะเป็น Big C สะพานควาย เซ็นทรัลลาดพร้าว โลตัส เกตเวย์บางซื่อ

 

แล้วถ้าสนใจอยากอยู่คอนโดมิเนียมรอบสวนจตุจักร จะเอาตรงไหนดี หากเราไม่อยากจะขยับขึ้นเหนือไปทางห้าแยกลาดพร้าวไปเจอกับความวุ่นวาย ไม่อยากรอย่านพหลโยธิน-ห้าแยกลาดพร้าวที่ยังไม่รู้ว่าตอนไหนจะได้เป็น New CBD เหมือนพระราม 9 เขาสักที ไม่อยากรอรถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือที่จะเปิดเดินรถอีกสองปี ขี้เกียจรอแล้ว ขออยู่ตอนนี้เลยได้ไหม และไม่อยากจ่ายราคาต่อตารางเมตรสูงเกินไปเหมือนคอนโดวิวสวนจตุจักรใกล้สถานีหมอชิต ทางเลือกที่น่าสนใจก็คงจะเป็นสถานีสะพานควายที่เป็นหน้าด่านสำคัญก่อนเข้าตัวเมืองนี่แหละครับ คอนโดมิเนียมที่น่าสนใจก็คือ Ideo Phaholyothin Chatuchak โครงการนี้นี่เอง! ตอนนี้สร้างใกล้เสร็จแล้วครับเหลือแค่การตกแต่งภายใน ถือว่าเป็นคอนโดใหม่ ใกล้พร้อมอยู่จริงในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 นี้ ช่วงนี้กำลังจะเริ่มทยอยโอนกันครับ

 

ทำเลพหลโยธิน-จตุจักร คือ Hub ของการคมนาคม

ประเด็นนี้ก็มีการ build มาสักพักแล้วครับว่าย่านพหล-จตุจักรกำลังจะเป็น Transportation Hub ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ เราจะเริ่มเห็นความชัดเจนมาจากความคืบหน้าของโครงการ Bangsue Grand Station ที่สร้างอยู่อย่างต่อเนื่อง และดูน่าตื่นเต้นว่าในอนาคตจะเป็นอย่างไร จะแตกต่างจากหัวลำโพงเดิมมากน้อยแค่ไหน จะมีการบริการเป็นอย่างไร การรถไฟแห่งประเทศไทยจะเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นไหม เรื่องนี้ต้องติดตามข่าวกันต่อเนื่องครับ ส่วนความเห็นของผู้เขียนมองว่า ถ้าที่ไหนมีการเดินทางสะดวก ที่นั่นจะมีความเจริญครับ ซึ่งย่านรอบๆ สถานี Bangsue Grand Station จะได้อานิสงส์จากประเด็นนี้ไปด้วยครับ

 

นอกจาก Grand Station ที่บางซื่อแล้ว ก็กำลังมีการศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการ “ศูนย์คมนาคมพหลโยธิน” จัดทำโดยกระทรวงคมนาคมและสนข. ซึ่งจะพัฒนาพื้นที่กว่า 2,325 ไร่ให้กลายเป็นศูนย์คมนาคม โดยมีแผนจะสร้าง skywalk เชื่อมต่อระหว่างสถานี Bangsue Grand station กับ BTS และ MRT มีแผนทำระบบขนส่งมวลชนขนาดรอง BRT Exclusive Lane มีจุดจอดจักรยาน มีการพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์ เป็นสำนักงาน ร้านค้าปลีก ฟิตเนส ศูนย์แสดงสินค้า โรงแรม อพาร์ตเมนต์ จุดท่องเที่ยว และจะให้ภาคเอกชนร่วมพัฒนาด้วย

อานิสงส์ส่งถึง Ideo Phaholyothin Chatuchak

ศูนย์คมนาคมดังกล่าวอยู่ในระยะที่เดินได้ไม่ไกลจากโครงการ Ideo Phaholyothin Chatuchak ด้วยครับ โดยที่นอกจากโครงการจะพกความได้เปรียบในเรื่องของระยะเดินแล้ว ยังเห็นวิวของสิ่งปลูกสร้างในอนาคตสวยๆ ขนาบข้างไปด้วยสวนขนาดใหญ่สีเขียวจากสวนรถไฟ และสวนจตุจักร เป็นวิวที่สื่อทั้ง Future & Nature ที่ยากจะหาโครงการใดๆ ในย่านสะพานควายมาเปรียบเทียบ เพราะตรงนี้คืออยู่สุดขอบแล้ว ไม่มีอะไรมาบัง หากจะมีโครงการใหม่ขึ้นมาก็ต้องไปอยู่ประชิดสถานีทั้งฝั่งโรงพยาบาลเปาโลพหลโยธินหรือฝั่งไปรษณีย์ซึ่งก็โดนอาคารของ Ideo Phaholyothin Chatuchak บังวิวอยู่ดี และด้วยความใกล้สถานีก็จะยังมีราคาที่แพงกว่า แม้แพงกว่า แต่วิวไม่สวยเท่า Ideo Phaholyothin Chatuchak จะเลือกอะไรดีครับ

สะพานควาย ทำเลดีของเศรษฐีต่างจังหวัด

จากการสำรวจว่าใครมักจะเลือกอยู่คอนโดมิเนียมใกล้รถไฟฟ้าสะพานควายก็พบว่า ส่วนใหญ่จะเป็นเศรษฐีต่างจังหวัด ไม่ว่าจะมาจากภาคกลาง ภาคเหนือ ภาคอีสาน หรือภาคใต้ กลุ่มเศรษฐีต่างจังหวัดจะชอบทำเลย่านสะพานควายเพราะเป็นโลเคชั่นที่ได้เปรียบด้านการเดินทางสะดวก เดินทางเข้าออกกรุงเทพได้ง่าย ไปสนามบิน Domestic Airport ที่ดอนเมืองได้ง่าย หรือจะขับรถเข้าเมืองมาจอดรถที่สะพานควายแล้วเดินขึ้นรถไฟฟ้าก็สบาย จะขับรถออกจากเมืองด้วยโทลเวย์ก็ง่ายอีก

 

สะพานควายจึงเริ่มเปลี่ยนแปลงกลายเป็นย่านที่ดูเปลี่ยนแปลงไปมากขึ้นผสมผสานกับความเป็นย่านถิ่นเก่า ย่านสะพานควายเริ่มมีระดับรายได้ผู้อยู่อาศัยในย่านที่หลากหลายมากขึ้น จึงทำให้ประสบการณ์การเดินเท้าไปสถานที่ต่างๆ รอบย่านสะพานควายก็มีร้านค้ามีอะไรให้ดูเยอะมากขึ้น เริ่มมีความเป็นส่วนขยายมาจากอารีย์ที่มีความ local อบอุ่นๆ บ้านๆ สไตล์ต่างจังหวัดผสมอยู่ครับ ปัจจุบันย่านสะพานควายก็มีคาเฟ่ Hostel ที่ต้อนรับนักท่องเที่ยว มีห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล เดินไปตลาดอตก. ไปตลาดนัดจตุจักรได้ อยากวิ่งออกกำลังกายในสวนก็เดินไป ไลฟ์สไตล์ก็เพลินๆ ดีครับ จึงไม่แปลกที่กลุ่มเศรษฐีต่างจังหวัดจะชอบคาแรกเตอร์ความเป็นกึ่งกลางของย่านสะพานควาย

 

การเดินทางสะดวก

เป็นย่านที่อบอุ่นๆ

มีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งห้าง โรงพยาบาล คาเฟ่ต่างๆ

โฮสเทลต่างๆ

วัดวาอารามต่างๆ

คอนโดมิเนียม

ทางเท้าเดินสะดวก

Ideo Phaholyothin Chatuchak วิวสวย เดินทางสะดวก

Ideo Phaholyothin Chatuchak ตั้งอยู่ติดถนนพหลโยธิน ใกล้รถไฟฟ้าสถานีสะพานควาย เนื้อที่โครงการโดยประมาณ 1-3-44.9 ไร่ อาคารสูง 35 ชั้น (มีชั้นลอย) จำนวนห้องชุด 390 ห้อง ไม่มีร้านค้า จำนวนที่จอดรถ 273 คัน จำนวนลิฟต์โดยสาร 2 ตัว และจำนวนลิฟต์ขนส่ง 1 ตัว

วิดีโอนำเสนอโครงการ Ideo Phaholyothin Chatuchak คลิกhttps://youtu.be/JZwiJC9DUwM

Ideo Phaholyothin Chatuchak มีนิติบุคคลอาคารชุดดูแลโดย LPN ซึ่งมีมาตรฐานการดูแลอาคารที่ดี ผลงานเป็นที่ยอมรับ ก่อสร้างโดย Teka Construction ออกแบบสถาปัตยกรรมโดย ATOM Design ออกแบบภายในโดย THAT’S ITH INTERIOR ออกแบบภูมิสถาปัตยกรรมโดย Redland-scape

เริ่มเข้าอยู่ได้จริงช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2562 

ลงทะเบียนรับข้อมูลได้ที่เว็บไซต์

https://www.ananda.co.th/th/condominium/ideo-phahol-chatuchak

 

Location ทำเลของ Ideo Phaholyothin Chatuchak

Ideo Phaholyothin Chatuchak ตำแหน่งในแผนที่ Google Maps https://goo.gl/maps/cZQBPxxVw4y GPS: 13.795667, 100.550178 อยู่ติดถนนพหลโยธิน เดินทางสะดวกมาก ใกล้รถไฟฟ้าเพียง 150 เมตร หรือเดินเพียง 2 นาที

รอบๆ โครงการเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียว สายสีน้ำเงิน ตลาด Supermarket โรงพยาบาล โครงการเชิงพาณิชย์ต่างๆ สวนสาธารณะ ห้างสรรพสินค้า กลุ่มอาคารสำนักงาน และสถานี Bangsue Grand Station

ทางเท้าด้านหน้าโครงการ มีต้นไม้ร่มรื่น

ด้านหน้าโครงการ

ตึกสูงเด่น โชว์ลานจอดรถแบบอัตโนมัติ

Ideo Phaholyothin Chatuchak เป็นคอนโดวิวดี

วิวทิศเหนือสวย มองเห็นความคึกคักและพื้นที่สีเขียว

มองเห็นสถานีรถไฟ สวนสาธารณะและพื้นที่สีเขียวในเมือง

เจาะจุดเด่น Ideo Phaholyothin Chatuchak

Ideo Phaholyothin Chatuchak อยู่ในทำเลที่มีราคาขายคอนโดปรับขึ้นเฉลี่ย 10-15% ทุกปี (ในรอบ 7 ปีที่ผ่านมา) ในอนาคตใกล้ศูนย์คมนาคมพหลโยธินและห้าแยกลาดพร้าวที่มีศักยภาพเป็น Transportation Hub & Business District ที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ ตอนเหนือ

 

จากโครงการสามารถมองเห็นวิวตลาดนัดสวนจตุจักรและเห็นพื้นที่สีเขียวของสวนจตุจักรได้อย่างเต็มตา ตั้งอยู่ใกล้แหล่งของกินและท่องเที่ยว เช่น ตลาดอตก. ตลาดนัดสวนจตุจักร ห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว  La Villa อารีย์ ใกล้ทั้ง BTS สะพานควาย 150 เมตร และ MRT กำแพงเพชร 500 เมตร เป็นคอนโดมิเนียมให้อารมณ์เท่ๆ ใครชอบวิวโล่งๆ สระสวยๆ ต้องที่นี่

 

และที่นี่เฟอร์นิเจอร์ครบเยอะ ตู้เยอะ ไม่ต้องเสียเวลาแต่งห้องเอง  มีห้องพิเศษพร้อม Private Tree ส่วนตัวสำหรับบางห้องในส่วนชั้นสูงๆ  ขายแบบฟรีเฟอร์นิเจอร์เกรดพรีเมี่ยมมีฟังก์ชั่นดีและสวยงาม ดีไซเนอร์ออกแบบโดยคำนึงถึงดูแลง่ายในระยะยาว  สะดวกสบายด้วยระบบจอดรถอัตโนมัติจอดได้มากถึงประมาณ 70 % ออกแบบส่วนกลางภายใต้ concept แบบ Live Energetic ให้ทุกคนได้ใช้พื้นที่ครอบคลุมทุกมิติยกส่วนกลางหลักๆ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวน Sky Lounge เอาไปไว้ชั้นบน 35 และชั้นดาดฟ้า ทำให้เป็นโครงการคอนโดที่มีวิวจากส่วนกลางสวยที่สุดในย่านพหลโยธินตอนกลาง (ช่วงระหว่างอารีย์ – สะพานควาย จนก่อนถึงตลาดนัดจตุจักร)

คอนโดมิเนียมรอบข้าง

คอนโดมิเนียมใหม่แบบ High-rise ในย่านพหลโยธิน จตุจักร มีหลายโครงการ เช่น Noble Around Ari, M Jatujak, The Line Mochit-Jatuchak, The Saint Residences, Life Ladprao, Life Ladprao Valley, The Line Pahonyothin Park, The Privacy Jatujak และ Ideo Phaholyothin Chatuchak ซึ่งราคาต่อตารางเมตรของแต่ละโครงการมีเริ่มต้นตั้งแต่ 114,000 บาท ไปจนถึง 240,000 บาท ส่วนราคาของ Ideo Phaholyothin Chatuchak นั้นถือว่าอยู่ช่วงระดับกลางๆ ถูกกว่า 2 โครงการครับ และตอนนี้ราคา Resale ยังไม่แรงมาก ยังเป็นจุดที่ซื้อไปแล้วยังทำกำไรได้บ้าง สำหรับคนที่อยากซื้ออยู่เองก็ถือว่าได้ซื้อคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ราคาดีที่เหมาะสม และยังอาจจะมีราคาต่อตารางเมตรถูกกว่าการซื้อต่อใบจองจากบางโครงการที่ยังอยู่ในช่วงก่อสร้างอีกด้วย Ideo Phaholyothin Chatuchak จึงเหมาะกับคนที่อยากซื้ออยู่เองทันที ไม่ต้องรอก่อสร้าง

 

Ideo Phaholyothin Chatuchak The Multi-Aspect Condominium

Ideo Phaholyothin Chatuchak คือคอนโดมิเนียมที่เติมเต็มไลฟ์สไตล์ชีวิตคนเมืองแบบรอบด้าน ออกแบบบนพื้นฐานแนวคิด “Lifestyle Construction” คำนึงถึงฟังก์ชั่นการใช้งานจริงเป็นหลัก เพื่อชีวิตการทำงาน และชีวิตการพักผ่อน มีทั้งส่วนที่มอบความเงียบสงบส่วนตัว และมีส่วนที่เล่นกับแสงสีของความเป็นเมือง ผสมผสานความเป็นคึกคัก Bustle และความสงบเงียบ Serene ได้อย่างลงตัว

 

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการมีเยอะแยะมากมาย เช่น

Fit Scape เป็นรูปแบบใหม่ของการออกกำลังกายที่รวมการออกกำลังกาย (Fit) เข้ากับทัศนียภาพของท้องฟ้า และเมือง (Sky & Cityscape) ในห้องกระจกที่เปิด แบบ PANORAMIC VIEW

Pool Deck สระแนวยาว 35 เมตร พร้อมชมวิวเปิดโล่ง

Rooftop Infinite Running ลานวิ่งออกกำลังกายพร้อมมุมสันทนาการบนพื้นที่สีเขียวของชั้นสูงสุดของอาคาร

Playstudio (จากรูปอยู่มุมซ้ายล่าง) เป็นห้องสำหรับออกกำลังกายอเนกประสงค์ที่ให้คุณเลือกปรับเปลี่ยนการออกกำลังได้ไม่ซ้ำในแบบ Indoor play ทั้ง Yoga Fly, Zumba Dance หรือแม้แต่ Sky Play Area ในบริเวณที่ใกล้กับสระว่ายน้ำ

Urban Lodge มีโซน Lounge ดูเรียบเท่ๆ หรือจะปรับเปลี่ยนเป็น Co-Working Space พร้อม Movie Corner สำหรับการพักผ่อน

สรุป Facility

ชั้นล่าง มีโถงต้อนรับ, ห้องประชุม, ห้องจดหมาย, สำนักงานนิติบุคคล, ห้องซักรีด, สวนส่วนกลาง และที่จอดรถ

ชั้น 2-11 เป็นพื้นที่จอดรถอัตโนมัติ

ชั้น 12-34 เป็นห้องพักอาศัย

ชั้น 35 ห้องเอนกประสงค์ (Social Club), สระว่ายน้ำ, ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าพร้อมล็อคเกอร์, ห้องอบไอน้ำ

ชั้น 35 ชั้นลอย มีห้องออกกำลังกายพร้อมอุปกรณ์

ชั้นดาดฟ้า มีสวนส่วนกลางและลู่วิ่งสำหรับออกกำลังกาย

 

ทางเข้าที่จอดรถอัตโนมัติ (Auto Parking) ใช้ระบบของบริษัทนี้ครับ

www.thsparking.co.th/parking/system

ทางเดินรถภายในโครงการ

สวนด้านนอกอาคาร

Lobby

พื้นที่ล็อบบี้กว้างขวาง มีหลายโซน เป็น lobby แบบ semi-private แบ่งออกเป็น 6 พื้นที่สำหรับลูกบ้านที่ต้องการความเป็นส่วนตัว มีเคาน์เตอร์ต้อนรับซึ่งอนาคตอาจมีพนักงานคอยให้บริการช่วยเหลือ

ห้องน้ำ

มีห้องน้ำออกแบบแนวคิด Universal Design

ห้องจดหมาย ดูทันสมัย

โถงพักคอยรอรถยนต์จากที่จอดรถแบบอัตโนมัติ

โถงลิฟต์ชั้น 1 ตกแต่งดูเท่ๆ

Plan

Master Plan ชั้นGround

Floor Plan

ชั้น 12

ชั้น 12A-15-17-19-21-23-25-27

ชั้น14-20

ชั้น16-22

ชั้น 18-24

ชั้น 26

ชั้น 28 มีสวนลอยฟ้า

ชั้น 29-31 บางยูนิตมี Private Tree

ชั้น 30

ชั้น 32

ชั้น 33

ชั้น 34

ชั้น 35 facility หลักอยู่ชั้นนี้

ชั้น 35M (ชั้นลอย) มีฟิตเนส

ชั้น Rooftop ลานวิ่งกลางแจ้ง

รีวิวห้องตัวอย่างจากยูนิตจริง (Actual Unit)

ตอนนี้ห้องที่ยังมีขายจากโครงการโดยตรงจะเหลือ 1 Bedroom ตัวเลือกไม่มากแล้วครับ ถ้าอยากได้ห้องใหญ่ๆ 2 Bedroom ก็ยังมีให้เลือกหลากหลายมุมครับ ถือว่าเป็นโอกาสดีสำหรับคนที่ชอบห้องใหญ่ๆ ครับ เพราะจะได้สัมผัสห้องของจริงกันเลย

ดีไซน์ประตูทางเข้าของทุกยูนิตเป็นแบบนี้

แถม Digital Door Lock ให้

ป้ายหน้าห้องเป็นแบบนี้ครับ

 

ห้องตัวอย่าง 2 Bedroom 62.50 ตร.ม. วิวทิศใต้

เปิดประตูเข้ามาเจอครัวก่อน หลังจากนั้นเข้าสู่ห้องนั่งเล่นและกินข้าว ซึ่งเป็นทางไปสู่ห้องน้ำกลาง ห้องนอนเล็ก และห้องนอนใหญ่ครับ จุดเด่นของ type นี้อยู่ที่ระเบียงกว้างตรงกลาง และมีห้องครัวแบบปิด เป็นยูนิตที่มีเพื่อนบ้านติดกันแค่ห้องเดียว ที่สำคัญเดินไปลิฟต์สะดวกมาก ไม่ต้องลากเท้าก้าวเยอะ นอกจากนี้ยังได้ความเป็นส่วนตัวเพราะโถงทางเดินไม่มีประตูของห้องตรงข้ามครับและไม่มีใครจะมาเดินโถงหน้าห้องเรา เหมือนเรามีซอยส่วนตัวน่ะครับ

 

เปิดประตูเข้ามาเจอกับพื้นที่โถงเข้าครัว ซึ่งมีตู้เก็บของและเก็บรองเท้าได้ด้วย

ชุดครัวตัว L พื้นที่ทำครัวกว้าง ครัวมีประตูกระจกบานเลื่อนกั้น

กั้นระหว่างห้องนั่งเล่นกับครัว

ชุดครัวสไตล์นี้ชอบมาก เพราะพื้นที่เยอะ ทำอาหารได้จริง บานตู้ครัวไฮกลอส  Backsplash เป็นกระจกเงาตามแบบนี้

ตู้เยอะ เก็บของได้มากมาย ใช้สอยได้จริง

เตา 4 หัว

เครื่องดูดควันแบบดูดไปนอกอาคาร

อ่างล้างจาน

ชั้นวางไมโครเวฟ และพื้นที่วางเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า

ห้องนั่งเล่นกว้างขวาง กระจกบานใหญ่ แสงเข้าได้ดี

แอร์ Daikin Inverter

ข้างนอกห้องนั่งเล่นเป็นระเบียงกว้างครับ

วิวจากระเบียงทิศใต้ได้วิวเมืองแบบนี้ ตอนกลางคืนก็สวยไปอีกแบบ

ห้องน้ำกลาง

ภายในห้องนอนเล็ก ตกแต่งให้ดูเป็นตัวอย่างครับว่าสามารถทำเป็นห้องทำงานก็ได้ และถ้าไปดูห้องตัวอย่างนี้จะเห็นว่าดึงเตียงจากผนังแปลงเป็นห้องนอนก็ได้ครับซึ่งเป็นการตกแต่งพิเศษที่เราต้องจัดหากันเองครับ

นี่ครับ แปลงเป็นห้องนอน

ทางเข้าห้องน้ำในห้องนอนใหญ่

ห้องน้ำดีไซน์เรียบหรู เท่ๆ สะอาดๆ

อุปกรณ์มาตรฐานต่างๆ ในห้องน้ำให้ครบถ้วน

 

ห้องตัวอย่าง 2 Bedroom 64 ตร.ม. ทิศใต้

จุดเด่นของห้อง type นี้ห้องนอนเล็กกับห้องนอนใหญ่อยู่แยกออกจากกัน โดยมีพื้นที่ห้องนั่งเล่นคั่นไว้ตรงกลาง ห้องน้ำกลางมีขนาดใหญ่เหมาะสำหรับคนตัวโตๆ และครัวเป็นแบบ party kitchen ทำครัวไปสังสรรค์กับเพื่อนในห้องนั่งเล่นด้วยพร้อมกัน ไม่ใช่ครัวแบบปิดแยกฟังก์ชั่น

 

ห้องนี้อีกจุดเด่นคือพอเปิดประตูห้องเข้ามาจะเจอกับทางเดินตัว L ทำให้ซ่อนคนที่อยู่ข้างในไม่ให้คนข้างนอกมองเห็นด้านในครับ เพิ่มความเป็นส่วนตัว

พบกับโซนครัวก่อนเลย ตู้เย็นสามารถวางตู้ใหญ่แบบนี้ได้ครับ

ตู้เยอะอีกเหมือนเคย Ideo Phaholyothin Chatuchak โครงการนี้ออกแบบเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ได้ดีครับ เน้นการใช้งานเป็นหลัก

เตา อ่าง ดูด มีพร้อมครบ

ต่อกันที่โซนนั่งเล่นและกินข้าวที่เชื่อมต่อจากโซนครัว

เป็นห้องนั่งเล่นที่ดูสบายๆ แสงส่องผ่านกระจกเข้ามาถึงภายในได้ดี ดูสว่าง

เข้ามาดูห้องนอนใหญ่ master bedroom กันบ้าง ตระการตาด้วยกระจกเข้ามุมและหน้าต่างยาวต่อเนื่องกัน เป็นห้องที่สว่างโล่งดีมาก

โซนแต่งตัวแต่งหน้าก็ออกแบบมาได้ลงตัว ใช้งานได้ดี

ทางเข้าห้องน้ำใน master bedroom

อุปกรณ์มาตรฐานในห้องน้ำมีครบ

ห้องน้ำกลาง

ห้องนอนเล็ก สามารถวางเตียง 5 ฟุตได้

ระเบียงของ type นี้ลดขนาดลงเพื่อให้ห้องอื่นมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น

 

ห้องตัวอย่าง 2 Bedroom 69 ตร.ม. ระเบียงทิศเหนือ

จุดเด่นที่สุดของ type นี้อยู่ที่ขนาดของห้องนั่งเล่น ห้องกินข้าว ห้องอเนกประสงค์ตรงกลางนั้นใหญ่มากๆ จัดปาร์ตี้ได้สบายๆ ชุดครัวเป็นตัว L พื้นที่เยอะ ห้องนอนทั้งสองแยกออกจากกันไม่มีผนังติดกัน และอีกข้อดีคือยูนิตตำแหน่งนี้มีเพื่อนบ้านเพียงห้องเดียวเท่านั้น เพิ่มความเป็นส่วนตัวอย่างมาก

 

เปิดเข้ามาเจอโถงทางเดินนี้ก่อนครับ มุ่งหน้าสู่ครัว

มีตู้เก็บของและเก็บรองเท้าให้ด้วย

ซึ่งโซนครัวจะเชื่อมต่อถึงโซนกินข้าวไปจนถึงโซนนั่งเล่น วิ่งเล่น นอนเล่น อยากทำอะไรก็ทำในพื้นที่อันกว้างใหญ่ตรงนี้ครับ

ชุดครัว

พื้นที่กว้างๆ เหมาะกับครอบครัวที่มีลูกเล็กๆ วัยซน วัยจินตนาการ

ถ้าตกแต่งแบบนี้ก็ให้อารมณ์เหมือนอยู่บ้านเดี่ยวสมัยใหม่

ระยะห่างระหว่างโซฟากับทีวีไกลดีและมีผนังกว้างทำให้เราวางทีวีขนาดใหญ่ได้เหมาะสม

ระเบียงอยู่ติดกับห้องนั่งเล่น

เทควิวสวยๆ ของฝั่งทิศเหนือ มีวิวคลอง วิวสวนสาธารณะ

จากโซนนั่งเล่นก็มีทางเดินไปห้องนอนเล็กกับห้องน้ำกลาง

ห้องนอนเล็กครับ อันนี้ห้องตัวอย่างเขาตกแต่งให้เป็นห้องคู่รักครับ

ห้องน้ำกลาง อุปกรณ์มาตรฐานให้ครบ ชั้นวางของลายไม้สีน้ำตาลนั้นก็ได้ด้วยครับ

เข้าสู่ห้องนอนใหญ่ หน้าต่างกระจกเข้ามุม

ห้องน้ำใน master bedroom

หน้าตาสวิตช์ไฟ

ธรณีระหว่างห้องน้ำกับพื้นห้องนอน

ลิฟต์โดยสารเลือกใช้ Mitsubishi มีมาตรฐานดี การดูแลรักษาระยะยาวดี ใช้แบรนด์นี้ถือว่าดีครับ

สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ

เยื้องโครงการ Ideo Phaholyothin Chatuchak มี Big C สะพานควาย ภายในมีร้านอาหาร ศูนย์อาหาร บริการธนาคารต่างๆ

โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน

ไปรษณีย์

ตลาดนัดจตุจักร

ทุกสถานที่กล่าวถึงอยู่ในระยะที่เดินเท้าไปได้ครับ ถือว่าสะดวกสบายมากๆ

ราคา

อัตราค่าเช่าที่ปล่อยเช่ากันผ่านตัวแทน เริ่มต้นที่ 16000 บาทไปจนถึง 45500 บาทต่อเดือน

ราคาขาย สำรวจเมื่อ พ.ย. 2561

เริ่มต้นที่ 4.89 ล้านบาทสำหรับห้อง studio ส่วนห้อง 2 Bedroom เริ่มที่ 7.99 ล้านบาทครับ

 

สนใจซื้อโครงการ Ideo Phaholyothin Chatuchak (ไอดีโอ พหลโยธิน-จตุจักร)

กรุณาติดต่อ Ananda Call Center 02-316-2222

เว็บไซต์ https://bit.ly/2SwlgNB

หรือเข้าเยี่ยมชมที่โครงการจริง ใกล้กับสถานี BTS สะพานควาย

ตำแหน่งแผนที่ Google Maps https://goo.gl/maps/cZQBPxxVw4y

 

บทความที่เกี่ยวข้องกับ Ideo Phaholyothin Chatuchak

พาชมทำเล ไอดีโอ พหลโยธิน – จตุจักร

เฟอร์นิเจอร์แพคเกจของ ไอดีโอ พหลโยธิน จตุจักร เป็นอย่างไรมาดูกันต่อทอง ทองหล่อ

ต่อทอง ทองหล่อ

บรรณาธิการสื่อเกี่ยวกับการศึกษา และ Blogger ผู้มีผลงานการวิเคราะห์ด้านอสังหาฯ มามากกว่าร้อยบทความ ยังเป็นผู้สนใจลงทุนคอนโดมิเนียม ชอบใช้ชีวิตแบบ Digital Nomad รักการเดินเท้าและเลือกใช้ขนส่งมวลชนสำรวจความเปลี่ยนแปลงของทำเลสถานที่ผ่านมุมมองการเข้าใจมนุษย์ นอกจากนี้ยังเป็น Active Citizen ช่วยขับเคลื่อนพัฒนาเมืองผ่านงานเขียนและเครื่องมือสื่อสารที่เชื่อมรัฐกับประชาชน เป้าหมายระยะยาวต้องการเห็นคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นของทุกคนในสังคม ติดตามผลงานได้ที่ https://matttortong.weebly.com

เว็บไซต์


PropScore™ 4.2

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


[1st Impression] BuGaan Pattanakarn บูก้านโครงการที่ 3 กับคอนเซปท์การออกแบบที่แตกต่าง และหวือหวามากกว่าเดิม

แม้ว่าซอยพัฒนาการ 32 จะมีบ้านเดี่ยวราคาแพงมาเปิดขายจนเกือบจะทั่วทั้งบริเวณ 2 ฝั่งถนนแล้ว แต่เชื่อแน่นอนว่าไม่ว่าใครก็ตามที่ขับรถผ่านมายังหน้าโครงการ BuGaan Pattanakarn (บูก้าน พัฒนาการ) ก็คงจะต้องห... อ่านต่อ

20 September, 2023MQDC เปิดธุรกิจใหม่ส่ง “อรดา เกิดหงษ์” นำทัพ Storied Place เป็น Happiness Creator พัฒนาพื้นที่ภายใต้แนวคิด “Happiness For All”

MQDC ขยายธุรกิจเปิด สตอรี่ เพลส (Storied Place) พัฒนาพื้นที่ไลฟ์สไตล์ มิกซ์ยูส รับเทรนด... อ่านต่อ
20 September, 2023

[1st Impression] NOBLE AQUA RIVERFRONT RATBURANA หายากมาก! บ้านเดี่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยาใจกลางกรุงเทพฯ คอลเลกชันใหม่จากโนเบิล เริ่ม 30 ล้าน*

หลังจากที่ทางโนเบิล เรียกกระแสฮือฮาให้กับการเปิดตัวโครงการบ้านเดี่ยวในกลุ่มซีรีส์ "The ... อ่านต่อ
20 September, 2023

เผยรายละเอียด BuGaan Pattanakarn บ้านที่สะท้อนรสนิยมที่แตกต่าง บนสเปซและฟังก์ชันที่เป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียว!

ทางโครงการมีการออกแบบสเปซ และฟังก์ชันสู่อีกระดับของประสบการณ์การพักผ่อนที่ไม่เหมือนใคร ... อ่านต่อ
18 September, 2023

A5 พลิกโฉมแบรนด์ครั้งใหญ่ จับอินไซต์ของคนอยากมีบ้านเพื่อสร้าง Brand Purpose บนแนวคิด Greatness Inspired by Love พร้อมอวดโครงการล่าสุด VANA Ratchapruek – Westville

ช่วงปีที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสไปดูโครงการอสังหาฯระดับ Luxury – Ultra Luxury ที่สร้างเสร็จพ... อ่านต่อ
13 September, 2023