Chapter Charoennakhon – Riverside

  

แชปเตอร์ เจริญนคร – ริเวอร์ไซด์


พื้นที่ริมแม่น้ำในเขตกรุงเทพชั้นในที่ใกล้รถไฟฟ้าสายปัจจุบันที่มีคอนโดริมแม่น้ำตั้งอยู่ เห็นจะมีแค่ย่านถนนเจริญกรุงเท่านั้นที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับเจริญนคร แต่เจริญนครที่อยู่ฝั่งธนนั้นนั้นน่าสนใจมากกว่าในด้านราคาที่ถูกกว่าฝั่งถนนเจริญกรุงซึ่งมีการพัฒนามาจนถึงขีดสุดแล้วจนกระทั่งโครงการใหม่ๆ ต้องถูกดันไปเปิดที่ถนนสายรองหรือไม่ก็ฝั่งติดถนนมากกว่าฝั่งติดแม่น้ำ แถมถนนก็แคบ การจราจรติดขัด และสร้างตึกสูงยิ่งทำได้ลำบาก

ต่อทอง ทองหล่อ เมื่อ 1 August, 2019 เวลา 16.57 pm

Prop score™: 4.8

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

Chapter Charoennakhon Riverside

บริษัทผู้สร้าง

บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน)

สถานที่

ถนนเจริญนคร

สถานีรถไฟ BTS

BTS กรุงธนบุรี Distance 1,200 m.

สถานีรถไฟใต้ดิน

-

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

5-2-26.2 ไร่

ชั้น

BUILDING A : 45 ชั้น, BUILDING B : 43 ชั้น

ยูนิต

669 ยูนิต

ที่จอดรถ

66% รวมจอดซ้อนคัน

ลิฟท์

ลิฟท์โดยสาร 3 ตัว และลิฟท์เซอร์วิส 1 ตัว /อาคาร

สิ่งอำนวยความสดวก

RIVER LOUNGE, RIVERSIDE BOULEVARD, POOLSIDE FITNESS CENTER, CO-KITCHEN TERRACE, POOLSIDE LOUNGE, KIDS CLUB & SAND PIT, SKY LOUNGE (OBSERVATION DECK), ACTIVE GYM


    ประเภทยูนิต

ประเภท

CONDO/คอนโด High Rise

studio

BUILDING B : RIVERVIEW 25.10 ตารางเมตร

1 bedroom

BUILDING A : RIVERVIEW 34.00 ตารางเมตร, EXCLUSIVE (RIVERVIEW) 38.95 ตารางเมตร, BUILDING B : RIVERVIEW 32.10 ตารางเมตร

2 bedroom

BUILDING A : RIVERVIEW 38.95 ตารางเมตร, RIVERFRONT 75.60 ตารางเมตร, BUILDING B : RIVERFRONT 49.10 ตารางเมตร

3 bedroom

BUILDING A : RIVERFRONT 151.60 ตารางเมตร

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

3 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

140,000 บาท/ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

3.29 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

65 บาท/ตร.ม./เดือน

Sinking Fund fee

500 บาทต่อตรม.จ่ายครั้งเดียว

สร้างเสร็จ

2022

เว็บไซต์

http://bit.ly/2YuP3wJ

1739


เพื่อนบ้าน Street View


Chapter Charoennakhon -Riverside พรีเมียมคอนโด ราคาดี ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้ ICONSIAM ที่ควรค่าแก่การซื้อที่สุดของปีนี้

 

ไม่ใช่แค่ตกแต่งภายใน แต่ปัจจัยชี้วัดความหรูคือ Location

Location คือสิ่งที่เป็นตัวชี้วัดมูลค่าของโครงการอสังหาฯได้มากที่สุด เพราะคำว่า Location ไม่ใช่เพียงแค่ความหมายมิติเดียว แต่หมายรวมถึงทางด้านสังคม วัฒนธรรม และสิ่งที่จับต้องไม่ได้รอบ Location แต่ละแห่งด้วย

 

เราอาจมีโอกาสเห็นที่อยู่อาศัยที่สร้างสรรค์สเปคภายในสุดหรู ออกแบบข้างในสวยดีมีคุณค่า แต่โลเคชั่นไม่ได้เรียกว่าน่าอยู่เลยก็มี เพราะแท้จริงแล้วคนเราจะเลือกพักที่ไหนปัจจัยหลักสำคัญดูที่โลเคชั่นเป็นหลักก่อนทั้งนั้น

 

Location ริมแม่น้ำคือทำเลที่หาได้ยาก

Location ของที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมในกรุงเทพมหานครมีหลายแนว ตั้งแต่ติดรถไฟฟ้าใจกลางเมือง อยู่ในซอยเล็กๆ ไปจนถึงอยู่นอกชานเมือง แต่ Location แนวที่ว่าสามารถการันตีวิวสวยๆ ที่เราได้รับจะอยู่ไปตลอดก็คงหนีไม่พ้นคอนโดมิเนียมที่อยู่ติดกับสวนสาธารณะหรือติดเขตพื้นที่สีเขียวที่รัฐรักษาเอาไว้ หรือแม้กระทั่งริมแม่น้ำก็ค่อนข้างการันตีวิวโล่งตลอดกาลให้กับเราได้ เพราะแม่น้ำไม่เปลี่ยนสายได้ง่ายๆ และแม่น้ำมีเพิ่มเติมไม่ได้ จึงหาได้ยาก แม้คอนโดมิเนียมริมแม่น้ำบางโครงการที่ผ่านมาอาจจะไม่ได้วิวโล่งตลอดกาลทุกทิศทาง แต่อย่างน้อยในที่สุดก็ต้องเหลือทิศวิวโล่งที่สวยที่สุดให้กับเราได้ชมเชยอยู่ดี ต่างจากคอนโดมิเนียมแนวรถไฟฟ้าที่อนาคตซ้ายขวาหน้าหลังก็อาจมีตึกสูงล้อมรอบได้ทุกเมื่อ

 

แล้ว Location ริมแม่น้ำจุดใดที่ได้ทั้งความเป็นธรรมชาติของสายน้ำ และอยู่ใจกลางเมือง แถมยังใกล้รถไฟฟ้าสามารถเดินทางเข้าสู่เขตกรุงเทพชั้นในได้ในเวลาไม่เกิน 30 นาที คำตอบนั้นก็คงออกมาเป็นย่านเจริญนครที่ปัจจุบันกลายเป็นย่านใหม่สำหรับการพัฒนาคอนโดมิเนียมที่หลายคนหมายปองเพราะการพัฒนาหลายส่วนในเขตคลองสานที่มีให้เราเห็นอย่างต่อเนื่อง

 

เจริญนครคือย่านแบรนด์เนมฮอตฮิตตัวใหม่ของฝั่งธน

พื้นที่ริมแม่น้ำในเขตกรุงเทพชั้นในที่ใกล้รถไฟฟ้าสายปัจจุบันที่มีคอนโดริมแม่น้ำตั้งอยู่ เห็นจะมีแค่ย่านถนนเจริญกรุงเท่านั้นที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับเจริญนคร แต่เจริญนครที่อยู่ฝั่งธนนั้นนั้นน่าสนใจมากกว่าในด้านราคาที่ถูกกว่าฝั่งถนนเจริญกรุงซึ่งมีการพัฒนามาจนถึงขีดสุดแล้วจนกระทั่งโครงการใหม่ๆ ต้องถูกดันไปเปิดที่ถนนสายรองหรือไม่ก็ฝั่งติดถนนมากกว่าฝั่งติดแม่น้ำ แถมถนนก็แคบ การจราจรติดขัด และสร้างตึกสูงยิ่งทำได้ลำบาก

 

ลมจึงเริ่มเปลี่ยนทิศพัดความฮอตมาสู่ฝั่งเจริญนครที่กลายเป็นทำเลดาวรุ่งจนคนท้องถิ่นในย่านเจริญนครเองก็ต้องแปลกใจว่านี่อยู่ในจุดที่ราคาที่ดินและราคาคอนโดมิเนียมแถวเจริญนครสูงขึ้นมาแตะเลขหกหลักกันแล้วหรือนี่  สาเหตุหลักๆ เพราะความได้เปรียบในเชิงสาธารณูปโภค การเดินทาง การเดินทางไปที่จุดแลนด์มาร์กใหม่ย่านฝั่งธนอย่าง ICONSIAM ที่พี่เขาพกรถไฟฟ้าสายสีทองมาเองด้วย ทำให้บริเวณเจริญนครนี้กลายเป็นจุดยุทธศาสตร์ กลายเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจแห่งใหม่ของฝั่งธนอย่างแท้จริง เรียกได้ว่าหากจะถามว่ามีย่านไหนในฝั่งธนที่มีคนต่างชาติมาอยู่อาศัยทั้งท่องเที่ยว ทำงาน หรืออยู่ถาวรมากที่สุดก็คงจะเป็นย่านริมแม่น้ำฝั่งเจริญนครนี่เอง ซึ่งการเดินทางสามารถทำได้ด้วยเรือจากท่าเอกชนไปต่อรถไฟฟ้า จะเห็นได้ว่าโรงแรม Avani Riverside ตอนนี้มีต่างชาติเข้ามาพักเยอะมาก ส่วนคนท่องเที่ยวที่เดินทางทางเรือไปยังเอเชียทีค ICONSIAM สยาม หรือเรือสำราญแบบ Dining ที่วนรอบแม่น้ำเจ้าพระยาล้วนก็ต้องผ่านมาทางนี้ทั้งนั้น นี่คือความสำคัญของทำเลที่มี Exposure โดดเด่นดึงดูดสายตาคนทั่วโลก และเจริญนครจะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นย่านแบรนด์เนมที่หลายรู้จักในอนาคต

 

จาก Infographic ด้านล่างจะเห็นได้ว่าคอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยาในเขตกรุงเทพฯชั้นในที่มีการเปิดตัวใหม่ ล้วนแต่เป็นโครงการระดับ Luxury – Super Luxury ที่มีราคาแพงและมีห้องขนาดใหญ่ทั้งนั้น ซึ่งการมีโครงการที่สามารถทำราคาได้ Competitive กว่าแต่ยังคงไว้ซึ่งบรรยากาศของทำเล และมอบพรีเมียมสเปคในแบบไม่ต้องหรูหรามากแต่อยู่ได้จริง ก็น่าจะตอบสนองดีมานท์ของคนในย่านนี้ และกลุ่มลูกค้าฐานกว้างที่อยากมีชีวิตริมน้ำแบบนี้ได้ดีกว่าครับ

ประกอบกับข่าวพัฒนาการที่กำลังก่อสร้างในปัจจุบันอย่างรถไฟฟ้าสายสีทองและสิ่งที่คาดว่าจะตามมาหลังจากการประกาศแผนชัดเจนในการสร้างกระทรวงมหาดไทยแห่งใหม่และเอเชียทีคเฟสสองนั้น ยิ่งทำให้ที่ดินบริเวณนี้ทวีมูลค่ามากยิ่งขึ้น

 

โดยเชื่อว่าหากมีโครงการคอนโดแห่งใหม่เกิดขึ้นได้ในอนาคตก็ต้องแบกรับต้นทุนค่าที่ดินที่สูงมากขึ้นหลายเท่าตัว ดังนั้นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการซื้อคอนโดมิเนียมริมแม่น้ำบริเวณเจริญนครก็คือปี 2019 นี้ท่านั้น และคอนโดมิเนียมที่เปิดตัวในปีนี้คือ CHAPTER CHAROENNAKHON – RIVERSIDE (แชปเตอร์ เจริญนคร – ริเวอร์ไซด์)

 

Hilight ของ CHAPTER CHAROENNAKHON – RIVERSIDE มีอะไรบ้าง

1.Location ที่โดดเด่นริมแม่น้ำใจกลางเมือง

โครงการ CHAPTER CHAROENNAKHON – RIVERSIDE (แชปเตอร์ เจริญนคร – ริเวอร์ไซด์) เป็นคอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่ส่วนกลางติดแม่น้ำเจ้าพระยา เดินทางแค่แป๊บเดียวไม่เกิน 2 กิโลเมตรก็ถึง ICONSIAM และใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีกรุงธนบุรีแค่ 1.1 กิโลเมตรเท่านั้น มีพื้นที่ขนาดรวม 5-2-26.2 ไร่ มีคอนโดมิเนียม 2 ตึก ตึก A สูง 45 ชั้น ตึก B สูง 43 ชั้น รวมยูนิตพักอาศัยได้ 667 ยูนิต และมีร้านค้า 2 ยูนิต นอกจากนี้ยังมีตึกจอดรถ 1 ตึก จอดรถได้ 416 คัน

CHAPTER CHAROENNAKHON – RIVERSIDE ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา (คลิกดู Google Map Location https://goo.gl/maps/cuNNXwQmWjVr1zUv8)

 

แม่น้ำสายสำคัญและสายเดียวแห่งกรุงเทพมหานคร วิวแม่น้ำเลิศแบบไม่ต้องพูดกันเยอะอีกแล้วและได้วิวอาคารหรูสวยงามระดับ Iconic หลายตึกที่อยู่ฝั่งเจริญกรุงที่อยู่ตรงข้ามกัน เรียกได้ว่าซื้อคอนโดมิเนียมราคาดีกว่าแต่ได้วิวของตึกที่แพงกว่าหลายเท่า แบบนี้พอจะเรียกว่าคุ้มค่าทางอาหารตาได้หรือไม่ นอกจากนี้ย่านเจริญนครก็เริ่มเปลี่ยนเป็นย่านไลฟ์สไตล์แห่งใหม่ที่มีการคมนาคมหลายรูปแบบให้เลือกทั้งทางรถยนต์ เรือ และรถไฟฟ้าฝั่งธนที่สถานีกรุงธนบุรี พร้อมกับมีท่าเรือส่วนตัวที่เชื่อมต่อโดย shuttle boat เข้าสู่รถไฟฟ้าสถานีฝั่งตรงข้ามที่สถานีสะพานตากสินได้อย่างง่ายดาย

วันไหนถ้าไม่อยากอยู่แต่คอนโดมิเนียมก็ออกไปสัมผัสสถานที่ระดับ Landmark กลางใจเมืองกรุงเทพได้หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าระดับ world class อย่าง ICONSIAM สถานที่พักผ่อนยามค่ำคืนอย่าง Asiatique the riverfront นอกจากนี้ก็มี community mall ขนาดย่อยอย่าง Sena fest และก็มี River plaza ให้เดินเล่นได้อีก

 

ตอกย้ำความเป็นย่านแบรนด์เนมด้วยโรงแรมแบรนด์ระดับโลกมากมายเช่น Mandarin Oriental Hotel Bangkok, Shangri-La Hotel Bangkok, The Peninsula Hotel Bangkok, Millennium Hilton Bangkok, Chatrium Hotel Riverside Bangkok

 

วันใดเจ็บป่วยเข้าโรงพยาบาลก็สะดวกเพราะใกล้กับโรงพยาบาลสมิติเวชธนบุรี, Bangkok St Louis, โรงพยาบาลตากสิน นอกจากนี้ยังอยู่ในจุดที่สะดวกสำหรับการเดินทางไปเรียนที่สถาบันชั้นนำ เช่น Bangkok Christian College, Assumption College Bangkok, Shrewsbury International School Bangkok

 

2. มี FACILITES ที่โดดเด่นของ CHAPTER CHAROENNAKHON – RIVERSIDE

เป็นคอนโดมิเนียมที่มี facility เยอะมาก จนมีคนบอกว่าแค่ซื้อเอาไว้เพลิดเพลินกับพื้นที่ส่วนกลางก็คุ้มแล้ว มีเยอะมากจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น RIVER LOUNGE, RIVERSIDE BOULEVARD, POOLSIDE FITNESS CENTER, CO-KITCHEN TERRACE, POOLSIDE LOUNGE, POOLSIDE CABANA, KIDS CLUB & SANDPIT, SKY LOUNGE (OBSERVATION DECK), ACTIVE GYM ซึ่งมีหลายอย่างเช่น ROCK CLIMBING, BOXING, YOGA & DANCING, STREET BASKETBALL & FUTSAL

 

3. ได้รับชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่แสนสวยงามและ downtown skyline ของเมืองกรุงเทพชั้นในที่โดดเด่น

ภาพวิว Panoramic view ถ่ายจากสถานที่จริง

 

ทิศเหนือกลางวัน (ฝั่งนี้ในอนาคตอาจจะมีโครงการอาคารสูงกระทรวงมหาดไทยใหม่)

ทิศใต้กลางวัน

ทิศเหนือกลางคืน

ทิศใต้กลางคืน เห็นวิว Asiatique

วิว riverfront กลางวัน

วิว riverfront กลางคืน

 

4.การออกแบบรูปแบบยูนิตพักอาศัยที่ตรงใจกลุ่มลูกค้าทุกความต้องการ

โครงการนี้ใส่ใจการออกแบบภายในห้องมากเป็นพิเศษให้ตอบโจทย์ลูกค้าแต่ละคนแตกต่างกัน และขายรูปแบบ fully furnished ตกแต่งครบทุกยูนิต คิดมาให้สวยและครบพร้อมอยู่

 

ที่ตึก A ตึกติดหน้าน้ำ มีห้องเริ่มต้นที่ 1 Bedroom ขึ้นไป

1 BEDROOM 1 BATHROOM (RIVER VIEW) 34 ตร.ม. และรายชื่อ furniture list

1 BEDROOM 1 BATHROOM EXCLUSIVE (RIVER VIEW)           38.95 ตร.ม.

2 BEDROOM 2 BATHROOM (RIVER VIEW) 68.60

2 BEDROOM 2 BATHROOM (RIVER VIEW)  78.80 ตร.ม.

2 BEDROOM 2 BATHROOM (RIVERFRONT) 75.60 ตร.ม.

3 BEDROOM 3 BATHROOM (RIVER FRONT) 151.60 ตร.ม.

ส่วนตึก B จะเริ่มขนาดห้องเล็กที่สุดอย่าง Studio

STUDIO (RIVER VIEW) 25.10 ตร.ม.

1 BEDROOM 1 BATHROOM (RIVER VIEW) 32.10 ตร.ม.

2 BEDROOM 1 BATHROOM (RIVER FRONT) 49.10 ตร.ม.

 

Model โมเดล

ทางเข้าโครงการ ติดถนนเจริญนคร

ถนนภายในโครงการ

ด้าน Riverfront

Clubhouse ด้านติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ระยะห่างระหว่างทั้งสองตึก

ตึก A

ยอดตึก มี SKy Lounge หันไปทางแม่น้ำ

ตึกคู่

ตึกที่ติดกับอาคารจอดรถและ Clubhouse ริมแม่น้ำเรียกว่าตึก A

ตึก A มีทางเดินเชื่อมต่อเนื่องเข้าสู่ตึก facility

ยอดตึก

ตึก facility หลัก มีสระว่ายน้ำ ห้องทำงาน และอื่นๆ

ท่าเรือที่จะสร้างไว้สำหรับบริการลูกบ้านนั่งเรือ shuttle ไปท่าสาทรสถานีสะพานตากสิน

ริมน้ำ สวยงาม

สระว่ายน้ำ

เป็นอีกหนึ่งโครงการริมแม่น้ำที่สวยงาม

ทางเดินเชื่อมได้ตลอดตั้งแต่ตึก B, A และตึก facility ริมแม่น้ำ

ห้อง riverfront มุมนี้ต้องรีบจองด่วนๆ

 

Master Plan, Floor Plan และ Unit Plan

ชั้น G เรียงลำดับจากฝั่งถนนเจริญนครไปทางติดแม่น้ำ ได้แก่ ตึก B ตึก A และ ตึก Facility ริมน้ำ

ทางเดินเชื่อมระหว่างทุกตึก

ตึก A ชั้น 7-16

ตึก A ชั้น 17-44

ตึก A ชั้น 45

ตึก B ชั้น 2 มี active gym

ตึก B ชั้น 4

ตึก B ชั้น 5-42

ตึก B ชั้น 43

ตึก Facility ชั้น 1

ตึก Facility ชั้น 4

ตึก Facility ชั้น 5 เป็นชั้นที่มี facility หลากหลายมากที่สุด

ตึก Facility ชั้น 6

 

ภาพอัพเดตความเป็นไปของย่านเจริญนครในปี 2019

โครงการรถไฟฟ้าสายสีทอง กำลังสร้างทางเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีเขียว

เชื่อมต่อระหว่างสีทองกับสีเขียวที่สถานีกรุงธนบุรี

 

จากสถานีกรุงธนบุรีสามารถเดินเท้าไปยังโครงการ CHAPTER  CHAROENNAKHON – RIVERSIDE ได้ภายใน 1 กิโลเมตรนิดๆ โดยอาจจะเลือกเดินผ่านไปทางซอยกรุงธนบุรี 8 ซึ่งเป็นทางที่รถยนต์เข้าไม่ได้

หรือจะเดินไปริมถนนใหญ่ไปเข้าถนนเจริญนครก็ได้เช่นกัน

จะผ่านตึกแถวต่างๆ

ผ่านคอนโดมิเนียม

ผ่าน Sena Fest แล้วเลี้ยวขวา เดินตรงไปตามถนนเจริญนครเรื่อยๆ แล้วข้ามสะพานที่หน้าวัดก็จะถึงโครงการ CHAPTER CHAROENNAKHON – RIVERSIDE

 

พาเยี่ยมชมสำนักงานขาย CHAPTER CHAROENNAKHON – RIVERSIDE

 

โครงการอยู่ระหว่างซอยเจริญนคร 25 กับ 27 ใกล้วัดเศวตฉัตร มีสะพานลอยด้วย ด้านหน้าปากโครงการมีธนาคารและร้าน 7-eleven ครับ

คลิกดูแผนที่สำนักงานขายที่นี่ Google Map Location https://goo.gl/maps/cuNNXwQmWjVr1zUv8

 

สำนักงานขาย CHAPTER CHAROENNAKHON – RIVERSIDE อยู่ข้างในลึกสุดจากป้ายหน้าโครงการติดถนนเจริญนครประมาณ 300 เมตร โดยเราต้องจอดรถเอาไว้ที่ลานจอดรถที่เตรียมไว้แล้วนั่งรกกอล์ฟเข้าไปข้างในครับ ซึ่งตอนที่เข้าไปเราจะเห็นว่ามีถนนบางส่วนแคบและดูลึกลับซึ่งถนนของจริงจะกว้างกว่าที่เห็น โดยตอนโครงการสร้างเสร็จถนนจะกว้างตามกฎหมายกำหนดตามปกติ

ยินดีต้อนรับเข้าสู่สำนักงานขาย CHAPTER CHAROENNAKHON – RIVERSIDE

วันที่เข้ามาเยี่ยมมีบริการกาแฟและเครื่องดื่มสวยๆ จาก Chapter cafe ให้ด้วย

Chapter Cafe เป็นศูนย์รวมของผู้คนในสำนักงานขายแห่งนี้ ทำให้ดูเป็นมากกว่าสำนักงานทั่วไปเลย

เมนู Signature Drinks ของทางโครงการโดยเฉพาะ

ต่อเนื่องจาก cafe มีประตูวงกลมเปิดออกไปพบกับวิวแม่น้ำเจ้าพระยาระดับสายตา

ถ้ามานั่งพักชิลช่วงเวลาเย็นๆ น่าจะฟินมากที่เดียว

เคาน์เตอร์ต้อนรับ

ทางเดินบันไดวนเชื่อมสู่ lounge ด้านบน

ภายในสำนักงานขายตกแต่งคล้ายพื้นที่ส่วนกลางของจริงภายในโครงการ

ต่อไปเรามาดูห้องตัวอย่างที่สวยงามของโครงการนี้กันเลยดีกว่า

 

รีวิวห้องตัวอย่าง CHAPTER CHAROENNAKHON – RIVERSIDE

เรามาเริ่มที่แบบ

2 Bedroom Riverside 49.1 ตร.ม.

เป็นแบบห้องที่ลงตัวดีมาก ไม่เล็กและไม่ใหญ่เกินไป มีห้องนั่งเล่นที่อเนกประสงค์ทำกิจกรรมได้หลากหลาย ส่วนห้องนอนมีการแยกออกจากกันไม่รบกวนกัน และห้องน้ำใช้ร่วมกันแต่ห้อง master bedroom จะมีประตูเข้าห้องน้ำจากทางห้องนอนได้เลย ห้องนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการชีวิตครอบครัวที่ลงตัว ใช้สำหรับพักผ่อนได้ทุกเวลาที่ต้องการ

เปิดประตูเข้ามาพบกับโซนครัวก่อน

Digital door lock

ชุดครัวเต็มระบบ

เปิดออกได้ทุกบาน เก็บของได้มากมาย

องค์ประกอบต่างๆ ในห้องครัว

อ่างล้างจานทรงสี่เหลี่ยม

เครื่องดูดควัน

เตาไฟฟ้าสองหัว

ต่อเนื่องกับครัวเป็นโซนนั่งเล่นและระเบียงรับแสง ด้านขวามีตู้รองเท้าให้ด้วย เพดานส่วนนี้สูง 3 เมตร

ห้องนอน master bedroom ทางซ้ายออกแบบให้เป็นกระจกเข้ามุม ช่วยให้แสงส่องทั่วทุกห้อง ดูโปร่งสบาย แต่ถ้าต้องการความเป็นส่วนตัวก็เพียงติดม่านแล้วปิดม่านก็จบ

โซนนั่งเล่นที่กว้างขวาง

สามารถวางเฟอร์นิเจอร์แบบนี้ได้เลย

หน้าต่างรับแสง 

ระเบียงพื้นกระเบื้อง

รับลมชิลๆ

มีปลั๊กไฟเตรียมให้เผื่อใช้งาน และก๊อกน้ำ แต่เครื่องซักผ้ายังคงต้องวางข้างในใต้เคาน์เตอร์ครัวตามที่ออกแบบไว้ให้นะครับ

มองจากระเบียงเข้าไปในโซนห้องนั่งเล่น

ทำเป็นที่นั่งดูทีวี และนั่งทำงานได้อีกโซน

โถงทางเดินเข้าห้องอื่นๆ

เข้าห้องนอน master bedroom

ภาพนี้จะเห็นว่าห้องนอนมีประตูสองทางคือ ประตูห้องโถงกับประตูห้องน้ำ

เยี่ยมชมห้องนอนสุดผ่อนคลาย

แต่ก็ยังได้กระจกบานใหญ่รับแสงเข้าได้เต็มที่

แอร์ทุกห้องได้แบบฝังฝ้าครับ สวยงามตามความเป็นแบรนด์นี้

ตู้เสื้อผ้า บานปิดสวยดี สีสันแนวทูโทน

เปิดออกได้แบบนี้

พาเดินเข้าห้องน้ำก่อนดีกว่า

อ่างล้างมือ และกระจกเงาวงกลม ผนังกระเบื้องขาวยาแนวสีเข้มเพื่อเน้นให้เกิดมิติที่สวยงาม

โซนอาบน้ำแยกแห้งเปียกออกจากกัน พิเศษตรงที่ห้องน้ำนี้มีหน้าต่างระบายอากาศและรับแสงด้วย ชอบมาก

โทนสีดำขาว ให้อารมณ์ที่แตกต่างกันแต่เข้ากันได้ดี

พื้นห้องน้ำกระเบื้องพิมพ์ลายหินอ่อน ส่วนพื้นห้องนอนปูพื้นไวนิลแบบลายก้างปลาตามความสวยงามของแบรนด์นี้

สวยงามดีครับ ห้องน้ำมุมนี้

ห้องน้ำแม้จะไม่ใหญ่แต่ก็มีทุกอย่างครบ

ทุกอย่างล้วนเป็นขาวกับดำ ตามสไตล์ Minimal Luxury และมีกลิ่นอายแห่งความเป็น Industrial เล็กๆ

หลังจากนั้นไปดูอีกห้องกันดีกว่า

ห้องนอนเล็ก

สามารถออกแบบเป็นห้องนอนเด็ก หรือห้องทำงาน ห้องซ้อมดนตรี อะไรก็ได้แล้วแต่เรา

มีตู้เก็บของหรือใช้เก็บเสื้อผ้าได้

หน้าต่างบานใหญ่ รับแสงได้สว่างไสว

ออกจากห้องนอนเล็กมองไปยังโซนห้องนั่งเล่น ที่ดูเพดานสูงดีครับ เพราะจัดความสูงมาให้ถึง 3 เมตรครับ สมศักดิ์ศรีความเป็น High – End condominium ในราคาที่งดงามทีเดียว และอย่าลืมว่าได้ Location ระดับริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้รถไฟฟ้า ราคานี้ถือว่าสมเหตุผลมากทีเดียว

ตู้รองเท้าเปิดออกได้เก็บของเยอะแบบนี้

จะดีแค่ไหนถ้าเราได้ครอบครองคอนโดมิเนียมสวยๆ แบบนี้

มีที่นั่งพักแบบนี้

อ่านหนังสือชิลๆ

พักร่าง

มองชมวิวสวยๆ

จิบกาแฟในพื้นที่ส่วนตัวที่ไม่มีใครรบกวนได้

หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศ เพราะมีหลายมุมให้เลือก

มุมมองที่แตกต่างในแต่ละวัน ช่างเหมาะสมกับชีวิตของคนเมืองที่ใฝ่หาธรรมชาติแบบเรา

จะเอายังไงดี ซื้อดีไหมนะ

ถ้าอยากได้คำตอบและความมั่นใจ ลองมาที่สำนักงานขายได้เลย มีคำตอบทุกอย่างแล้วที่นี่

 

 

รีวิวห้องตัวอย่าง 3 Bedroom Riverfront 151.60 ตร.ม.

ห้องนี้ถือว่าเป็นห้องที่ใฝ่ฝันเลยของใครหลายคน แต่ทว่ามีจำนวนจำกัดเพียงแค่ชั้นละ 1 ยูนิต เฉพาะชั้น 11 – 44 ของอาคาร A ซึ่งห้อง Type นี้จะเป็นการขายแบบ Fully Fitted ไม่ได้ให้เฟอร์ฯลอยตัวมาครับ

เป็นยูนิตที่ส่วน service area ของคุณแม่บ้านแยกออกจากส่วนพักอาศัยเพราะมีประตูทางเข้าแยกกัน ส่วนพื้นที่ residence จะมีจุดศูนย์กลางร่วมกันคือห้องนั่งเล่นวิวแม่น้ำ และมีห้องนอนแยกกระจายกันไปคนละมุมไม่รบกวนหรือมีผนังร่วมกัน มี 2 ห้องนอนที่มีห้องน้ำส่วนตัว และห้องนอนเล็กห้องสุดท้ายจะมีห้องน้ำกลางที่อยู่ผนังติดกัน จุดเด่นของยูนิตนี้อยู่ที่ได้ระเบียงหน้าแม่น้ำยาวและระเบียงมีสองชั้น ทำให้มีพื้นที่ห้องนั่งเล่นใหญ่เพิ่มขึ้นเพราะสามารถผนวกเอาพื้นที่ระเบียงมาเป็น indoor space ได้ด้วย

ส่วนตรงนี้จริงๆ จะเป็นทางเข้า-ออกลิฟต์ส่วนตัว

เข้าสู่โถงทางเดินหน้าลิฟต์

ตรง Foyer ส่วนนี้ยังคงเป็นพื้นที่นอกห้องพักอาศัย

ส่วนตรงนี้คือเมื่อเข้ามาภายในโซนพักอาศัยแล้ว จะพบกับโซนนั่งเล่นที่ใหญ่มากๆ

ทำกิจกรรมได้สารพัด เสมือนได้อยู่บ้านเดี่ยว

นั่งเล่น ดูทีวี กินข้าว

เพิ่มบาร์ แพนทรี่ เข้าไปได้

ระเบียงหน้าต่างสองชั้น

พื้นไวนิลปูลายก้างปลาและพื้นกระเบื้องปูลายก้างปลา

หน้าต่างใหญ่มากๆ ถ้าเปิดออกหมดจะได้ลมดีสุดๆ

โซนนั่งกินข้าว

ใหญ่มาก ห้องสูง 3 เมตร

ให้ความรู้สึกแกรนด์

Riverfront ก็ต้องโชว์วิวแม่น้ำเยอะๆ

เปิดปิดม่าน อยากได้แสงสว่างมากน้อยแค่ไหนจัดการได้

มุมดูทีวี

และกินข้าว สันทนาการทั่วไป

ต่อไปพาไปชมห้องนอน แต่ขอเริ่มจากห้องนอนเล็กไปหาใหญ่ตามลำดับครับ

ห้องนอนนี้ไม่มีห้องน้ำในตัว แต่เดินออกมาแค่ก้าวเดียวก็เจอห้องน้ำกลางแล้วครับ

ห้องนอนเล็ก

หน้าต่างใหญ่

มุมดูทีวี

แม้เป็นห้องนอนเล็กแต่ก็ยังได้แอร์แบบฝังฝ้าครับ

ตู้เสื้อผ้า

จัดสรรพื้นที่ได้หลากหลาย

ห้องน้ำกลาง

มีอุปกรณ์ทุกอย่างครบ เพิ่มเติมคือหน้าต่างรับแสงได้ด้วย

ต่อไปพาไปดูห้องนอนที่สอง เป็นห้องมุม แต่ยังไม่ใช่ master bedroom ครับ

เข้าไปเจอมุมแต่งตัวก่อน

ตู้เสื้อผ้า

และห้องน้ำในตัว

ห้องน้ำมีครบทุกอย่าง เคาน์เตอร์อ่างล้างมือขนาดใหญ่กว่าห้องน้ำกลาง

หน้าต่างในห้องน้ำ ช่วยระบายอากาศ

ถูกใจโซนแต่งตัวมาก

ถัดจากโซนแต่งตัวก็เป็นโซนนอน

กระจกเข้ามุม มองวิวได้ไกล

ผ่อนคลายไปกับสายน้ำ

วางเตียงห้าฟุตได้

แอร์ฝังฝ้าเช่นกัน

นอนสไตล์ riverfront

ต่อไปดูห้องนอนสุดท้าย เป็น master bedroom ใหญ่ที่สุด

พื้นที่กว้าง

มีพื้นที่วางเตียงและชั้นวางทีวีได้สบายๆ

กระจกเข้ามุม วิวกว้างขวาง มองได้ไกลสุดขอบ

ตู้เสื้อผ้า

ห้อง riverfront ก็ต้องมองเห็นแม่น้ำเต็มๆ ตา

แอร์ฝังฝ้า

ลองจัดเป็นมุมรับประทานยา อ่านหนังสือ หรือทำงานเล็กๆ น้อยๆ ก่อนนอน

มีประตูเข้าห้องน้ำส่วนตัว

ห้องน้ำ master bedroom ก็ต้องจัดทุกอย่างให้เต็มที่สมศักดิ์ศรีนิดนึง

มีทุกอย่างครบ เพิ่มเติมคืออ่างอาบน้ำริมหน้าต่าง

แยกโซนเปียก-แห้งออกจากกัน

หน้าต่างชิดอ่างอาบน้ำ จุ่มกายในน้ำอุ่นไป โพกผ้าไว้บนหัว อีกมือถือแก้วไวน์ ศีรษะเอนพักหลับตา ฟังเพลงที่ชื่นชอบกล่อมเกลาอย่างเพลิดเพลิน

เฉพาะ master bathroom จะมี washlet ให้ด้วย

กลับออกมาสู่โซนนั่งเล่นอีกครั้ง

จะเห็นว่ามีประตูออกไปสู่โซน service area

ซึ่งมีทั้งครัว โซนซักล้าง อ่างซักล้าง ห้องแม่บ้าน ห้องน้ำแม่บ้าน และระเบียงตากผ้า ถือว่าเป็น maid quarter ที่ครบถ้วนทีเดียว

ครบทุกเรื่องซักล้าง

ครัวก็ให้มาครบเซ็ท

เก็บของได้มากมาย

พื้นที่กว้างและทำครัวได้จริงสำหรับการอยู่อาศัยแบบครอบครัว 3 ห้องนอน

มีประตูระบายอากาศด้วย

มีห้องพักของ maid หรือ คนขับรถ หรือถ้าไม่มีแม่บ้านอยู่ประจำก็แปลงร่างเป็นห้องเก็บของที่ไม่ค่อยได้ใช้ก็ได้ครับ

ห้องน้ำ all in one

ทางเดินไป yard ตากผ้า

พื้นที่ตากผ้า

พื้น yard ต่ำกว่าระดับพื้นครัว

อุปกรณ์เกี่ยวกับไฟฟ้า

สวิตช์ไฟหน้าตาทันสมัยและเรียบง่ายแบรนด์ ARTDNA

มีแถม home automation ให้ด้วย

สำหรับเปิดปิดไฟและม่าน

CHAPTER CHAROENNAKHON – RIVERSIDE ให้ประสบการณ์การอยู่อาศัยที่สุดพิเศษ

สเปคภายในที่สวยงาม ใส่ใจรายละเอียดแม้เล็กน้อย

ออกแบบฟังก์ชั่นใช้งานได้จริง

ชูจุดเด่นเรื่องความเป็นทำเลใกล้แม่น้ำ

กับห้องพักอาศัยที่มีขนาดที่ใช่

พักผ่อนหย่อนใจกับสายน้ำ

ชมวิวกลางวันกลางคืนได้ตามใจอยาก

ซุกตัวอยู่ใต้ผ้าห่มอิงไออุ่นละมุน

พื้นที่กว้างขวาง อยู่กับครอบครัวของเราได้ทุกวัน

แต่ก็มีความเป็นส่วนตัว

ในเวลาที่ต้องการอยู่คนเดียว

เพลิดเพลินกับพื้นที่สุดพิเศษ

พร้อมให้จองแล้ววันนี้ ที่ CHAPTER CHAROENNAKHON – RIVERSIDE

 

ราคาและ Payment Term

สำรวจราคาเมื่อไตรมาสที่ 2 ปี 2019 อาจมีการขยับขึ้นไปตามเวลาที่เพิ่มขึ้น

 

ตึก A

1 Bedroom 34 ตร.ม. 5.64-5.72 ล้านบาท (ดาวน์เดือน 1-12 เดือนเดือนละ 12,900 บาท, เดือน 13-24 เดือนละ 19,900, เดือน 25-28 เดือนละ 79,900 บาท)

 

1 Bedroom Plus 38.95 ตร.ม. 6.43-6.51 ล้านบาท

(ดาวน์เดือน 1-12 เดือนเดือนละ 15,900 บาท, เดือน 13-24 เดือนละ 22,900, เดือน 25-28 เดือนละ 99,900 บาท)

 

2 Bedroom (Riverfront) 75.6 ตร.ม. 14.63-15.28 ล้านบาท

(ดาวน์เดือน 1-12 เดือนเดือนละ 39,900 บาท, เดือน 13-24 เดือนละ 59,900, เดือน 25-28 เดือนละ 299,900 บาท)

 

2 Bedroom 68.60-78.80 ตร.ม. 11.07-14.87 ล้านบาท

(ดาวน์เดือน 1-12 เดือนเดือนละ 25,900 บาท, เดือน 13-24 เดือนละ 49,900, เดือน 25-28 เดือนละ 199,900 บาท)

 

3 Bedroom (Riverfront) 151.60 ตร.ม. 28.58-32.70 ล้านบาท

(ดาวน์เดือน 1-12 เดือนเดือนละ 79,900 บาท, เดือน 13-24 เดือนละ 159,900, เดือน 25-28 เดือนละ 499,900 บาท)

 

ตึก B

Studio 25.10 ตร.ม. 3.29-4.15 ล้านบาท

(ดาวน์เดือน 1-12 เดือนเดือนละ 7,900 บาท, เดือน 13-24 เดือนละ 9,900, เดือน 25-28 เดือนละ 59,900 บาท)

 

1 Bedroom 32.10 ตร.ม. 3.99-5.19 ล้านบาท

(ดาวน์เดือน 1-12 เดือนเดือนละ 12,900 บาท, เดือน 13-24 เดือนละ 19,900, เดือน 25-28 เดือนละ 79,900 บาท)

 

2 Bedroom (2 Bed 1 Bath) 6.79-8.68 ล้านบาท

(ดาวน์เดือน 1-12 เดือนเดือนละ 19,900 บาท, เดือน 13-24 เดือนละ 27,900, เดือน 25-28 เดือนละ 129,900 บาท)

 

ค่าจองทุกยูนิต 50,000 บาท

ค่าส่วนกลาง 65 บาทต่อตารางเมตรต่อเดือน

ฟรีเฟอร์นิเจอร์ ชุดครัว เครื่องปรับอากาศ

 

สนใจ CHAPTER CHAROENNAKHON – RIVERSIDE

 

รับส่วนลดสูงสุด 400,000 บาท คลิกลงทะเบียนเพื่อขอรับข้อมูลที่นี่ http://bit.ly/2YuP3wJ
หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทาง Line @chaptercondominium

สำนักงานขายตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ระหว่างซอยเจริญนคร 25 – 27 ทางเข้าอยู่ก่อนธนาคารออมสิน คลิกดู Google Map Location ที่นี่ https://goo.gl/maps/cuNNXwQmWjVr1zUv8

 

แชร์ข้อมูลนี้ให้กับผู้ช่วยของคุณรับทราบและดำเนินการนัดหมาย และบอกให้คนใกล้ชิดของคุณมาสัมผัสประสบการณ์สุด exclusive ริมแม่น้ำที่แชปเตอร์ เจริญนคร ริเวอร์ไซด์ต่อทอง ทองหล่อ

ต่อทอง ทองหล่อ

บรรณาธิการสื่อเกี่ยวกับการศึกษา และ Blogger ผู้มีผลงานการวิเคราะห์ด้านอสังหาฯ มามากกว่าร้อยบทความ ยังเป็นผู้สนใจลงทุนคอนโดมิเนียม ชอบใช้ชีวิตแบบ Digital Nomad รักการเดินเท้าและเลือกใช้ขนส่งมวลชนสำรวจความเปลี่ยนแปลงของทำเลสถานที่ผ่านมุมมองการเข้าใจมนุษย์ นอกจากนี้ยังเป็น Active Citizen ช่วยขับเคลื่อนพัฒนาเมืองผ่านงานเขียนและเครื่องมือสื่อสารที่เชื่อมรัฐกับประชาชน เป้าหมายระยะยาวต้องการเห็นคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นของทุกคนในสังคม ติดตามผลงานได้ที่ https://matttortong.weebly.com

เว็บไซต์


PropScore™ 4.8

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


พาไปชมโครงการ ลา กาซิต้า คอนโดฯ ตากอากาศสไตล์สแปนิช พร้อมพื้นที่ส่วนกลางกว่า 2.5 ไร่ และตึกเสร็จพร้อมเข้าอยู่ ในราคาเริ่มต้น 2.19 ลบ.

ลา กาซิต้า (La Casita) ชื่อนี้หลายคนอาจเคยได้ยินมาบ้างแล้ว นั่นก็คือชื่อโครงการคอนโดมิเนียมจากทางแสนสิริ และมีความโดดเด่นในเรื่องของการออกแบบและมีเอกลักษณ์ ที่มากับสีสันพาสเทล ให้ความรู้สึกสดใสและผ... อ่านต่อ

11 November, 2019ตระการตากับพรมเปอร์เซียร์ เปียโนโบราณอายุกว่า 100 ปี และเครื่องเสียงมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

วันนี้ผมจะพาเดินชมนิทรรศการ Bangkok Persian Carpet Exhibition 2019 - งานจัดแสดงและจำหน... อ่านต่อ

8 November, 2019

Exclusive Interview: คุณโก้ ชานนท์ เรืองกฤตยา กับการพลิกองค์กรครั้งสำหรับสู่การเป็น Urban Living Solutions Company

เป็นเวลานานกว่า 5 ปีแล้วล่ะครับ ที่ผมไม่ได้มีโอกาสนั่งทานข้าวบนโต๊ะเดียวกัน ในแบบเป็นกั... อ่านต่อ

4 November, 2019

พาชม JLL Asia Pacific Headquarter ที่ Paya Lebar สิงค์โปร์

ที่นี่เป็นอาคารสำนักงานแห่งที่สองของ JLL ในวิงค์โปร์ที่เพิ่งจะ Move in ไปเมื่อ 6 สัปดาห... อ่านต่อ

2 November, 2019

RML เผยกลยุทธ์ธุรกิจ 5 ปี พร้อมบุกชมห้องตย. The Estelle Phrom Phong แห่งแรกในสิงค์โปร์ เคียงข้างร้านบ้านหญิง ที่ Royal Square@Novena

วันนี้โครงการ The Estellle Phrom Phong ได้ฤกษ์ในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการสู่สาธารณชนชาว... อ่านต่อ

2 November, 2019