
Condoman เมื่อ 28 May, 2015 เวลา 16.57 pm
Prop score™: 3.0
คะแนนรีวิว: 0.0
0 รีวิว
ข้อมูลโครงการ
ชื่อโครงการ
The Tree Elegance Tiwanon เดอะ ทรี อีลิแกนซ์ ติวานนท์
บริษัทผู้สร้าง
บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน)
สถานที่
ถนนประชาราษฎร์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี
สถานีรถไฟ BTS
-
สถานีรถไฟใต้ดิน
MRT กระทรวงสาธารณสุข Distance 1.4 กม m.
Airport Rail Link
-
สถานี BRT
-
พื้นที่
4-2-7.9 ไร่
ชั้น
คอนโด High Rise สูง 42 ชั้น จำนวน 1 อาคาร
ยูนิต
1,336 ยูนิต
ที่จอดรถ
คิดเป็น 30% ประมาณ 410 คัน
ลิฟท์
ลิฟท์โดยสารมี 6 ตัว + Service Lift 1 ตัว
สิ่งอำนวยความสดวก
สระว่ายน้ำ Infinity Edge Pool, สระว่ายน้ำเด็ก,Sky Lounge, Sky walk และ Sky Garden, Fitness ลอยฟ้า,สวนพักผ่อน
ประเภทยูนิต
ประเภท
CONDO
studio
22-23 ตร.ม.
1 bedroom
24-29 ตร.ม.
2 bedroom
48-48.5 ตร.ม.
3 bedroom
-
Duplex
-
Penthouse
-
ประเภทอื่นๆ
-
ความสูงจากพื้นถึงเพดาน
2.6 ม. ชั้นพิเศษ 40 สูง 3.5 เมตร
ราคาเริ่มต้น / ตรม.
73,000
ราคาเริ่มต้น / ยูนิต
1.39 ล้านกว่าบาท
ค่าส่วนกลาง
45 บาท/ตร.ม./เดือน
Sinking Fund fee
450 บาท/ตร.ม. (ชำระครั้งเดียว ณ วันโอนกรรมสิทธิ์)
สร้างเสร็จ
ปี 2561
เว็บไซต์
http://www.thetreecondo.com/elegance/home
1739
ผมไม่ได้ไปท่าน้ำนนท์มานานมากแล้ว ตั้งแต่สมัยเรียนวิศวะจุฬาปี4 (ประมาณ14 ปีที่แล้ว ….โอ้วว นี่เราแก่แล้วจริงๆหรือเนี่ย T-T ) ที่ผมไปท่าน้ำนนท์ครั้งนั้นคือเดินทางมาดูหน้างานก่อสร้างสะพานพระราม 5 ที่ผมจะต้องมาฝึกงานก่อนจะจบ
ซึ่งเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวที่ผมได้มีโอกาสไปที่นั่น เพราะหลังจากวันนั้นผมรีบกลับไปซื้อตระกร้าผลไม้ เดินทางไปตึกอิตัลไทยที่เพชรบุรี ขอโทษและขอออกจากการเป็นนักศึกษาฝึกงาน ไปไม่ไหวจริงๆคร้าบ บ้านอยู่เยาวราช
ผมทราบมาซักพักแล้วครับ ว่าพฤกษาทีม 1 (ทีม ivy) ได้ที่ดินแถวท่าน้ำนนท์ เตรียมจะเปิดคอนโด The tree elegance ตอนแรกผมยังนึกว่า เป็นคอนโดที่มีจุดขายคือใกล้แม่น้ำ ใกล้ท่าน้ำ แบบระยะไม่เกิน 400 เมตรจากหน้าน้ำ คล้ายๆ the tree บางโพ
the tree interchange
333
ดูแล้วก็ได้แต่ลุ้นให้โปรเจกทางเดิน ทางจักรยานเรียบริมน้ำเจ้าพระยา ทบทวนแบบใหม่ให้สวยขึ้น เพราะแบบที่ออกมาทำร้ายจิตใจ ใครหลายๆคน รวมทั้งผมด้วย
จนในที่สุดผมก็มาถึงที่หมาย ท่าน้ำนนท์
เวลาที่ผมมาถึงท่าน้ำนนท์คือ บ่ายสองโมงครึ่ง 1 ชั่วโมงพอดีๆ
ผมเดินเล่นไปเรื่อยๆดูของข้างทาง มีทั้งขายเต่าขายปลาไหล ขายเสื้อผ้าขายขนม ขายหนูเป็นสัตว์เลี้ยงก็มี
ร้านรับสักก็มี วุฒิศักดิ์ก็มา เยอะละลานตาไปหมด ซักพักทีมงานพฤกษาก็โทรมาหาและนัดรับผมที่จุดนัดหมาย คงกลัวผมไปไม่ถึงที่หมายตามเวลานัดมั๊ง 55555
นั่งรถมายังไม่ทันหายร้อน ก็ถึงคอนโดแล้วครับความรู้สึกแรกคือ ทำไมสำนักงานขายทำมาอลังกาลแบบนี้อ่ะ กระจกเต็มๆ double volume ตกแต่งอย่างดี หรูไปปะเนี่ย แค่สำนักงานขายจะทุ่มทุนไปทำไมเนี่ย ผมแอบสงสัย
จะทำสวยมากกกก็ทำได้นิ palmer
เพชร คือ concept การออกแบบของที่นี่
the tree elegance นี้เป็นโปรเจกสุดท้ายก่อนลาออก ของคุณวรรณา หัวหน้าทีมที่ปลุกปั้นทีม 1 จนโด่งดังทะลุฟ้า ตึกนี้จึงได้กลิ่นอายของผลงานเก่าๆมาผสมผสานกัน ทั้ง ampio /signature / rio /urbano absolute
lobby ดีงามตามแบบฉบับ ivy ทีม เรื่องรสนิยมความหรูยกให้เค้าเหอะ มีทั้ง outdoor/indoor zone แบบ the tree bangpo
สวนบนอาคารที่ชั้น8 เพิ่มความเขียวเพิ่มร่มเงาให้แก่โครงการ
ทีเด็ดของที่นี่คือ triple facility ต่อเนื่อง 3 ชั้น บนสุด 40 41 42 มีการเชื่อมต่อพื้นที่ด้วยทางเดิน sky walk เก๋มากกกกกก ดูมีconcept ดูมี details ผมชอบอ่ะ ยิ่งสระว่ายน้ำแบบ infinity edge แท้ๆ ที่เคยสร้างชื่อจาก urbano absolute และกำลังจะสร้างชื่อจาก the tree RIO
fitness ลอยฟ้าเหนือสระอีกหล่ะ นอกจากนี้ที่นี่ยังเพิ่มลานนั่งเล่นในร่มเข้ามาอีก
ผมถึงกับเคลิ้มเลยครับ ต้องถามเค้าไปว่า เอิ่มมม จัดเต็มไปมั๊ยอ่ะสำหรับทำเลนี้
ห้องตัวอย่างมี 3 แบบ
ห้องแบบ 24.5 ได้บานกั้นโซนห้องนอนเป็นบานเลื่อน 3 ตอน พื้นถึงฝ้า เลื่อนปิดได้อิสระจะไปซ้ายไปขวาก็ได้แล้วแต่ชอบ
ที่นี่ไม่แถมครัวนะครับ ให้เป็นห้องเปล่าจริงจัง ไม่มีเฟอร์สวยๆที่แต่งไว้ที่ห้องตัวอย่างนะ ถ้าแต่งตามห้องตัวอย่างผมว่าหลายแสน
ผมชอบตัวโครงการนะ ชอบมากขนลุกเลย แต่ผมไม่ชอบทำเล แม้จะเป็นทำเลที่เจริญแล้ว อยู่ในแหล่งที่เป็นแหล่งการค้าย่านธุรกิจของ นนทบุรี ใกล้ห้าง big c เดินไปได้ประมาณ 600 เมตร นั่งมอไซจากวินตรงข้ามโครงการก็ 20 บาทผมถามพี่วินมาแล้ว ด้วยความที่มันอยู่กึ่งกลางอ่ะ จะใกล้แม่น้ำก็ไม่ใกล้ จะใกล้รถไฟฟ้าก็ไม่ใกล้ ไม่ได้ฝักใฝ่ไปทางใดทางหนึ่ง
ทางพฤกษาบอกกับผมว่าทำเลนี้ถ้าเป็นคนพื้นที่จะชอบ เพราะสะดวกสบาย ขับรถง่าย รถเมล์ รถสองแถวเพียบ ยิ่งมีสะพานนนทบุรี 1 มาเปิดยิ่งเดินทางสะดวก
คอนโดนี้ทำมาโดยมุ่งเน้นตลาดกลุ่มคนพื้นที่ ที่ต้องการที่พักอาศัยแบบแนวสูงในทำเลย่านการค้า พฤกษาเอาความหรูหรา elegance ส่งตรงมาให้ถึงถิ่นแล้ว ไม่ต้องไปซื้อที่อื่น ประมาณนั้น
แม่น้ำเจ้าพระยา เป็นวิวหลักวิวขายของคอนโดนี้ infinity edge pool หันหารับวิวแม่น้ำ วิวสะพานนนทบุรี สีทองเด่น เต็มๆ
วิวนี้แม่น้ำแถวนี้ก็สวยดีครับแต่โดยส่วนตัวผมว้าวววกับวิวแม่น้ำของ the tree rio มากกว่า สำหรับโซนนอกเมือง
สรุปแล้ว คอนโดนี้ทำมาให้คนพื้นที่จริงๆ ผมเชื่อว่าคนพื้นที่จะถูกใจ พฤกษาก็รู้เลยจะเปิดขายรอบ ที่เรียกว่ารอบlocal ก่อนรอบบุคคลคนทั่วไปในวงกว้าง ส่วนคนนอกพื้นที่ ท่าอยากได้วิวแม่น้ำ facility จัดหนัก รสนิยมดี ในราคาสบายกระเป๋า และเข้าถึงทำเลคอนโดที่แปลกๆแบบนี้ จัดเลยครับไม่ผิดหวังแน่ๆ
ถ้าใครจะลงทุน ไม่แนะนำนะครับบบบบบบบ ตรื๊ดดดด นอกจากหวังจะปล่อยเช่ากินค่าเช่าเดือนละ 6-7 พัน
ผมไม่ได้ไปท่าน้ำนนท์มานานมากแล้ว ตั้งแต่สมัยเรียนวิศวะจุฬาปี4 (ประมาณ14 ปีที่แล้ว ….โอ้วว นี่เราแก่แล้วจริงๆหรือเนี่ย T-T ) ที่ผมไปท่าน้ำนนท์ครั้งนั้นคือเดินทางมาดูหน้างานก่อสร้างสะพานพระราม 5 ที่ผมจะต้องมาฝึกงานก่อนจะจบ
PROPSCORE™
3.0
0
0 รีวิว
รูป
รสนิยมดี เซอร์วิสเยี่ยม จนคุณไม่อยากจะเช็กเอาต์! คือคำนิยมสั้นๆ ที่นักเดินทางทั่วโลกมีต่อ The Manner แบรนด์ลักซ์ชัวรี่โฮเทลใหม่แห่งแรก ที่ถือหุ้นใหญ่โดย บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ภายใต้การพัฒนาข... อ่านต่อ
25 April, 2025
กระแสคอนโด Low Rise กำลังมาแรง! แต่จะมีสักกี่แห่งที่ “ใช่” สำหรับชาว Mid Sukhumvit เช่นคุณ
ซื้อง่าย ผ่อนน้อย ฟังก์ชันเยอะ! PLENO TOWN ปิ่นเกล้า-สาย 5 ทาวน์โฮม 2 ชั้น คุณภาพดีสุด ในย่านศาลายา – สาย 5 เริ่ม 1.89 ลบ.*
สวยทน สวยแกร่ง ทุกสภาพการณ์! พาชม บ้านกลางเมือง คลาสเซ่ รัชโยธิน หลังแผ่นดินไหวยังสวยกริ๊บ ทุกมุมมอง
ทุกความเสียหายซ่อมได้! แนะนำวิธีเคลมประกันและสารพัดบริการงานซ่อมในแบบเชื่อใจได้
พรีโม เคียงข้างทุกความห่วงใย ตอกย้ำแนวคิด Primo Happy Maker สร้างความสุข เสริมความสะดวกสบายของลูกบ้าน ขนทัพทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มีคุณภาพ และได้มาตรฐานซ่อมแซมห้องพักเร่งด่วน