SUPALAI VERANDA RAMKHAMHAENG

  

ศุภาลัย เวอเรนด้า รามคำแหง


SUPALAI VERANDA RAMKHAMHAENG ปล่อยโฆษณาตัวนี้ออกมาให้ดูกันในสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นในรถไฟฟ้า ช่องทางเฟซบุ๊ก มีหนุ่มเสื้อน้ำเงินคนหนึ่งขี่จักรยานไปเรื่อยๆ ตามแนวทางยาวของแปลงที่ดิน ชายหนุ่มทักทายคนอื่นอย่างเป็นกันเอง ขี่จักรยานผ่านกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น วิ่ง ว่ายน้ำ เล่นบาสเก็ตบอล พูดอธิบายคุณสมบัติต่างๆ ที่โครงการแห่งนี้มี ไม่ว่าจะเป็นทำเลที่ตั้งอยู่ระหว่างรามคำแหงกับหัวหมาก มีมอลล์ประกบหน้าหลัง สุดท้ายก็ชวนให้มาดูที่สำนักงานขาย จบการขายของแต่เพียงเท่านี้ ทั้งหมดนี้ก็เพื่อสื่อความหมายว่าคอนโดมิเนียมแห่งนี้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ สะดวกสบาย เป็นคอนโดมิเนียมที่เต็มไปด้วยกิจกรรม Active มากมายนั่นเองครับ

ต่อทอง ทองหล่อ เมื่อ 21 September, 2018 เวลา 22.37 pm

Prop score™: 4.2

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว


ประกาศที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

SUPALAI VERANDA RAMKHAMHAENG

บริษัทผู้สร้าง

บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน)

สถานที่

ถนนรามคำแหง

สถานีรถไฟ BTS

-

สถานีรถไฟใต้ดิน

MRT ราชมังคลา Distance 0 m.

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

15-1-95.9 ไร่

ชั้น

Tower A 33 ชั้น, Tower B 35 ชั้น, Tower C 27 ชั้น

ยูนิต

2,073 ยูนิต

ที่จอดรถ

1,150 คันคิดเป็น 55% ไม่รวมจอดซ้อนคัน

ลิฟท์

ลิฟต์โดยสาร 3 – 4 ตัว/อาคาร

สิ่งอำนวยความสดวก

Infinity Edge Infinity Edge สระน้ำเกลือ, สระเด็ก, Fitness &Aerobic, Suana, Roof Garden, Meeting Room, Sky Lounge, Co-Working & Co-Living Space, Jogging track, Basketball Court


    ประเภทยูนิต

ประเภท

คอนโด High Rise/CONDO

studio

28 – 30 ตร.ม.

1 bedroom

35 – 42 ตร.ม., 1 Bedroom Plus 42 – 44 ตร.ม.

2 bedroom

59 – 67 ตร.ม.

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

2.55 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

62,000 บาท/ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

1.89 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

35 บาท/ตร.ม./เดือน

Sinking Fund fee

350 บาท/ตร.ม.

สร้างเสร็จ

กลางปี 2565

เว็บไซต์

www.supalai.com/verandaram

1720


เพื่อนบ้าน Street View


รีวิวคอนโดพื้นฐานดี ขวัญใจมหาชนชาวกรุง “ศุภาลัย เวอเรนด้า รามคำแหง” จะซื้ออยู่เอง-ปล่อยเช่า-ขายต่อก็ได้ทั้งนั้น

 

เพราะอะไรรามคำแหงจึงเป็นทำเลสุดฮิตสำหรับตลาดคอนโดมิเนียมในปี 2018?

เพราะโครงการสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้มตะวันตกมีนบุรี-ศูนย์วัฒนธรรม กลายเป็นตัวเร่งและปัจจัยเปลี่ยนแปลงทำให้ความต้องการที่อยู่อาศัยในย่านถนนรามคำแหงเพิ่มสูงขึ้น ย่านรามคำแหงเดิมทีไม่ค่อยมีกระแสเกี่ยวกับคอนโดมิเนียมในโลกอินเทอร์เน็ตในเวลา 5 ปีที่ผ่านมาเพราะส่วนใหญ่มักจะเทความนิยมไปที่ตามแนวรถไฟฟ้าสายสีเขียวหรือสายสีน้ำเงินกันมากกว่า แต่มาวันนี้รถไฟฟ้าสีส้มเริ่มก่อสร้างและมีการกั้นถนนเปลี่ยนเลนจราจรกันวุ่นวายจนทำให้คนขับรถยนต์บ่นอุบกันและคอยเชียร์เอาใจช่วยให้รถไฟฟ้าสายที่ผ่านถนนรามคำแหงนี้สร้างเสร็จเร็วๆ เสียที โดยคาดหวังว่าคนรามคำแหงจะได้ไม่ต้องเผชิญความเหน็ดเหนื่อยของรถติดรถเยอะเต็มถนนเหมือนที่เคยเป็นมา และการมีรถไฟฟ้าน่าจะทำให้ชีวิตของพวกเขาสะดวกสบายขึ้นในอนาคต เหตุผลนี้ส่งผลกระทบโดยตรงต่อภาพรวมของย่านรามคำแหงตลอดทั้งสาย ถ้าเราพิจารณาดูเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีส้มที่สมบูรณ์ทุกเฟสนั้นจะพาดผ่านใจกลางเมือง เช่น ศูนย์วัฒนธรรม รัชดา ประตูน้ำ ราชเทวี ซึ่งถ้าหากจะสร้างคอนโดมิเนียมก็คงต้องมีราคาแพงมหาศาลเพราะราคาที่ดินแต่ละแห่งที่เอ่ยมานั้น “ไปไกล” มากแล้ว ทำให้รางวัลแจ๊คพ็อตสำหรับมหาชนคนกรุงก็เลยมาออกตรงจุดยุทธศาสตร์นั่นคือย่านรามคำแหงนี่เอง เพราะเป็นพื้นที่ที่มีคนอยู่อาศัยอยู่หนาแน่นมากๆๆ โดยมีคนทุกระดับรายได้ทั้งรายได้สูงและรายได้น้อยอยู่ร่วมกัน แต่ส่วนใหญ่มักจะเป็นคนรายได้ปานกลางซะมากกว่า นอกจากนี้ราคาที่ดินในย่านถนนรามคำแหงก็ยังไม่ค่อยสูงมากนัก  จึงทำให้หลายๆ โครงการสามารถพัฒนาคอนโดมิเนียมในราคาที่ไม่แพงมาก เหมาะสมกับระดับรายได้ของชนชั้นกลาง สอดคล้องกับดีมานด์ทั้งการซื้อและการเช่าในย่านรามคำแหง

 

รามคำแหงตอนต้น คือส่วนต่อขยายจากพระราม 9

ย่านรามคำแหง ขอแบ่งออกเป็น 2 ช่วง ได้แก่ รามคำแหงช่วงปลายที่เริ่มตั้งแต่แยกลำสาลีไปจนถึงมีนบุรี-สุวินทวงศ์ อีกช่วงคือ รามคำแหงช่วงต้นที่อยู่ระหว่างต้นสี่แยกรามคำแหงที่เป็นจุดตัดระหว่างถนนรามคำแหงและถนนพระรามเก้าไล่ไปเรื่อยๆ จนถึงแยกลำสาลี  ในรามคำแหงช่วงต้นนี้จะมี Magnet ที่สำคัญที่เป็นจุดศูนย์รวมคนก็คือ ออฟฟิศ ห้าง มหาวิทยาลัย การกีฬาแห่งประเทศไทย และสนามราชมังคลา นอกจากนี้รามคำแหงตอนต้นยังมีทางลัดเลาะไปออกเส้นทางใกล้เคียงได้อย่างเช่น รามคำแหง 21 ไปออกเลียบด่วน และรามคำแหง 24 ไปออกหัวหมาก พระรามเก้า หรือศรีนครินทร์ได้ด้วย อีกทั้งในอนาคตย่านนี้ยังมีการปรับตัวครั้งใหญ่จากห้างดังอย่าง The Mall รามคำแหงที่กำลังสร้างใหม่ และทำเลนี้ยังใกล้กับพระรามเก้า และพอจะเรียกได้ว่าเป็น New CBD Extension รามคำแหงจึงเปรียบเสมือนส่วนต่อขยายจากพระรามเก้า หรือที่บางสำนักเรียกว่า “New Rama 9” ช่วงรามคำแหงตอนต้นเป็นย่านที่หากพัฒนา คอนโดมิเนียมก็สามารถขายในราคาที่สูงกว่าย่านรามคำแหงตอนปลาย

 

ปัจจุบันรอบบริเวณสี่แยกรามคำแหงและรามคำแหงตอนต้นนั้นมีหลายบริษัทมาปักหลักพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมแล้วหลายโครงการ เช่น The Privacy Rama 9, Plum Condo Ramkhamhaeng Station, The Tree Sukhumvit 71-Ekkamai, Fuse Mobius Ramkhamhaeng, THe Base Garden Rama 9, Ideo New Rama 9, Metris Rama9-Ramkumhaeng,  Knightbridge Collage Ramkamhaeng, Chewathai Ramkamhaeng และล่าสุดทางบริษัทศุภาลัยก็พัฒนาโครงการที่มีราคาเริ่มต้นเพียงแค่ตรม.ละ 60,000 ปลายๆออกมาจนได้นั่นคือ SUPALAI VERANDA RAMKHAMHAENG (ศุภาลัย เวอเรนด้า รามคำแหง)

 

แนวคิดการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยของศุภาลัย

ศุภาลัยเป็นหนึ่งในผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีฐานลูกค้าชัดเจนมากและมีจำนวนแฟนคลับที่เหนียวแน่นตามซื้ออยู่ตลอด ไม่ว่าศุภาลัยจะไปเปิดโครงการคอนโดมิเนียมที่ไหนกลุ่มลูกค้าเดิมๆ ก็ติดตามไปซื้อเพราะเหตุผลใหญ่ๆ 2 ข้อ ได้แก่ 1. ศุภาลัยมีวิธีการบริหารจัดการและสูตรลับที่สามารถสร้างคอนโดมิเนียมออกมาขายได้ในราคาขายถูกกว่าราคาตลาด และ 2. ศุภาลัยสร้างความรู้สึกให้ลูกค้าเกิดคำว่า “คุ้มค่ากว่า” ขึ้นมาในใจเพราะคุณภาพสินค้าที่สร้างออกมาอยู่ในระดับที่ตรงใจกลุ่มลูกค้าพอดีและบางทีก็เกินกว่าที่ระดับความคาดหวังที่ลูกค้าคาดไว้ด้วย

 

เวลาที่ผ่านมาไม่กี่ปี ศุภาลัยมีการเปลี่ยนแปลงภายในองค์กรที่ค่อนข้างรวดเร็วแต่มีรากฐานมั่นคง การบริหารจัดการเปลี่ยนถ่ายจากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูกมานั่งแท่นบริหารต่อได้อย่างราบรื่นไร้รอยต่อ   ลักษณะการออกแบบโครงการต่างๆ ก็มีการอัพเดตรูปลักษณ์ให้ทันสมัยแต่ยังคงเอกลักษณ์ของศุภาลัยไว้อย่างลงตัว และศุภาลัยเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ไทยแท้ที่ไม่ต้องพึ่งพาอาศัยแหล่งเงินทุนจากต่างประเทศเลย ไม่จำเป็นต้องทำโครงการแบบ Joint Venture ร่วมทุนกับบริษัทญี่ปุ่น จีน ฮ่องกง สิงคโปร์ หรือประเทศอื่นๆ เหมือนบริษัทพัฒนาอสังหาฯ รายอื่นๆ ที่ทำกันครึกโครม และไม่ต้องแบ่งเงินกำไรกันเกือบครึ่งให้ต่างชาติ ไม่ต้องดูดเงินคนไทยให้ไหลออกไปต่างประเทศเลย เงินทุกบาททุกสตางค์จึงนำมาพัฒนาโครงการภายในประเทศและมีเงินเหลือออกไปทำโครงการที่ต่างประเทศพร้อมดูดเงินต่างชาติเข้ามาได้อีก ถือว่าเป็นการบริหารที่นำระบบคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ในงานบริหารได้อย่างเป็นรูปธรรม

 

จากแนวคิดการบริหารและความมั่นคงทางการเงินของศุภาลัยนั้นก็ย่อมสะท้อนออกมาเป็นโครงการคอนโดมิเนียมแต่ละแห่ง ส่วนใหญ่มักจะเป็นคอนโดมิเนียมที่มีพื้นฐาน Fundamental ที่ดี หมายถึง ทำเลดีเหมาะสม คุณภาพเหมาะสม และตั้งราคาเหมาะสมกับกลุ่มลูกค้า ซึ่งหนึ่งในโครงการที่มีพื้นฐานดีนั่นก็คือ ศุภาลัย เวอเรนด้า รามคำแหง  ( SUPALAI VERANDA RAMKHAMHAENG )

 

SUPALAI VERANDA RAMKHAMHAENG คอนโดมิเนียมขวัญใจมหาชนชาวกรุงย่านรามคำแหง

SUPALAI VERANDA RAMKHAMHAENG ปล่อยโฆษณาตัวนี้ออกมาให้ดูกันในสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นในรถไฟฟ้า ช่องทางเฟซบุ๊ก มีหนุ่มเสื้อน้ำเงินคนหนึ่งขี่จักรยานไปเรื่อยๆ ตามแนวทางยาวของแปลงที่ดิน ชายหนุ่มทักทายคนอื่นอย่างเป็นกันเอง ขี่จักรยานผ่านกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น วิ่ง ว่ายน้ำ เล่นบาสเก็ตบอล พูดอธิบายคุณสมบัติต่างๆ ที่โครงการแห่งนี้มี ไม่ว่าจะเป็นทำเลที่ตั้งอยู่ระหว่างรามคำแหงกับหัวหมาก มีมอลล์ประกบหน้าหลัง สุดท้ายก็ชวนให้มาดูที่สำนักงานขาย จบการขายของแต่เพียงเท่านี้ ทั้งหมดนี้ก็เพื่อสื่อความหมายว่าคอนโดมิเนียมแห่งนี้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ สะดวกสบาย เป็นคอนโดมิเนียมที่เต็มไปด้วยกิจกรรม Active มากมายนั่นเองครับ

คลิกดูโฆษณาที่นี่ https://www.facebook.com/SupalaiSociety/videos/320076001900614/

 

SUPALAI VERANDA RAMKHAMHAENG เป็นโครงการคอนโดมิเนียมพักอาศัย 1 อาคาร เป็น Podium ยาวเชื่อมต่อกันและแบ่งออกเป็น 3 ทาวเวอร์ Tower A ฝั่งถนนรามคำแหง สูง 33 ชั้น Tower B คือสูงที่สุด 35 ชั้น อยู่ตรงกลาง และ Tower C สูง 27 ชั้นอยู่ฝั่งถนนหัวหมาก อาณาเขตของโครงการก็ไม่เล็กครับ กิินเนื้อที่ประมาณ 15 ไร่ 1 งาน 95.9 ตารางวา หรือประมาณ 24,783.60 ตารางเมตร (6.124 acres)

 

ภาพรวมของโครงการทั้ง 3 ทาวเวอร์

แผนที่ตำแหน่งที่ตั้งโครงการ SUPALAI VERANDA RAMKHAMHAENG

อยู่ติดถนนรามคำแหง ใกล้กับสถานีดับเพลิงหัวหมาก

พิกัด GPS 13.760498, 100.628022

ตำแหน่งแผนที่ Google Maps คลิกที่นี่ https://goo.gl/maps/caHZdHYEbzA2 (สำนักงานขายและที่ตั้งโครงการอยู่ที่เดียวกัน)

 

ศุภาลัย เวอเรนด้า รามคำแหง ใกล้สถานที่สำคัญต่างๆ มากมาย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์และทุกช่วงวัยของชีวิต คู่แต่งงาน มีลูกเกิด เด็กนักเรียน เติบโตเข้ามหาวิทยาลัย ทำงาน ออกกำลังกาย พักผ่อนเดินเล่น ช้อปปิ้ง เจ็บไข้ได้ป่วยหาหมอ เดินทางเข้าออกเมือง ครบทุกอย่าง

 

Shopping Center ที่อยู่ใกล้ ได้แก่ The Mall รามคำแหง, The Mall บางกะปิ, Tesco Lotus บางกะปิ, Big C รามคำแหง

Lifestyle Mall ได้แก่ The Nine Center พระราม 9, รามคำแหง ไนท์ มาร์เก็ต, ตะวันนา ไนท์ บาร์ซาร์, Homepro รามคำแหง, The Paseo Town รามคำแหง

 

สถานศึกษามีมากมาย ได้แก่ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง, โรงเรียนเทพลีลา, โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ, มหาวิทยาลัยรามคำแหง, มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ, มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต, สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า), สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น,มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต

โรงพยาบาล ได้แก่ โรงพยาบาลรามคำแหง, โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์, โรงพยาบาลเวชธานี, โรงพยาบาลลาดพร้าว เจอเนอรัล, โรงพยาบาลกรุงเทพ, โรงพยาบาลปิยะเวท, โรงพยาบาลพระราม 9

เดินทางสะดวกสบายด้วยทางเลือก ดังนี้ รถไฟฟ้าสายสีส้ม สถานีราชมังคลาฯ,  Airport Real Link สถานีรามคำแหง ประมาณ 3.7 กม. , ด่านเก็บเงินทางด่วนรามคำแหง ประมาณ 3.9 กม. , Airport Real Link สถานีหัวหมาก 4.9 กม….เพราะฉะนั้นเลือกอยู่ที่ศุภาลัย เวอเรนด้า รามคำแหง เลือกที่เดียว ทีเดียวจบไม่ต้องย้ายไปไหนอีกแล้ว

 

รอบข้าง 360 องศาของทำเลโครงการ SUPALAI VERANDA RAMKHAMHAENG มีลักษณะดังนี้

ทิศเหนือติดกับ Community Mall ฝั่งถนนรามคำแหง

ทิศตะวันออกปัจจุบันมีเพียงตึกแถวสูง 2-3 ชั้น แต่อนาคตคาดว่าจะมีโครงการอาคารสูง High-rise ผุดขึ้นมาอีกเพราะห่างไปประมาณ 60 เมตรก็มีแปลงที่ดินเปล่าขนาดใหญ่ยาวเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวตั้งแต่ถนนรามคำแหงไปจนถึงถนนหัวหมากลักษณะคล้ายกับแปลงของ Supalai ครับ

ฝั่งทิศใต้จะติดกับ Community mall ฝั่งถนนหัวหมาก ไม่มีอาคารสูงบัง

ทิศสุดท้ายถือว่าเป็น Hilight คือทิศตะวันตกซึ่งแม้จะเป็นทิศแดดร้อน แต่ว่าวิวสวยมากกว่าเพราะชั้นสูงๆ สามารถมองเห็นสนามราชมังคลากีฬาสถานได้เลย

 

แต่ทั้งนี้ทิศตะวันตกของ SUPALAI VERANDA RAMKHAMHAENG ถ้าอยู่โซนทาวเวอร์ A จะมีบางห้องที่มีวิวบล๊อคจากอาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษาของการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) สูง 25 ชั้น แต่อย่างไรก็ตามข้อดีของทาวเวอร์ A คือเดินเท้าไปรถไฟฟ้าได้ใกล้ที่สุด โซนทาวเวอร์ B จะได้วิวที่โล่งในปัจจุบัน และทาวเวอร์ C จะได้วิวโล่งมากที่สุดเพราะติดกับสวนสุขภาพ สิ่งที่ควรทราบ คือ ทาวเวอร์ B และ ทาวเวอร์ C ฝั่งตะวันตกอาจได้รับผลกระทบด้านเสียงจากสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย แต่ทางโครงการก็ได้เลือกใช้วัสดุกรอบหน้าต่างและประตูทำจาก UPVC ติดภายนอกเพื่อลดเสียงจากภายนอกไม่ให้เข้าสู่ห้องพักด้านในไว้ให้ด้วย

 

ภาพวิวราชมังคลากีฬาสถานจากอาคาร 25 ชั้น

ภาพจาก http://www.area.sat.or.th/pub/gallery/p13/p13-1/index.aspx

 

ภาพแผนที่ภายใน Huamark Sports Complex เสมือนเรามี Facility ขนาดใหญ่ยักษ์ข้างบ้าน

ภาพจาก http://www.area.sat.or.th/pub/floorplan/print/SAT_ALL_EN_A4.pdf

 

SUPALAI VERANDA RAMKHAMHAENG เป็นโครงการที่มีทางเข้า-ทางออก 2 ทางได้แก่ ถนนรามคำแหง และ ถนนหัวหมากซึ่งถือเป็นจุดเด่นมากเหนือกว่าคอนโดมิเนียมโครงการอื่นๆ บนถนนรามคำแหงที่เคยเปิดตัวไปแล้วและที่กำลังจะเปิดตัวมาแข่งกับโครงการนี้อีกในอนาคต

 

จริงๆแล้วจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งหมด 2,073 ยูนิต !! ถือว่าเยอะมากครับ ผู้คนหนาแน่นคึกคักตามสไตล์ซับแบรนด์ VERANDA และการที่คนเยอะนั้นเป็นปัจจัยบวกนะครับ ไม่ใช่ปัจจัยลบ เพราะยิ่งคนอยู่เยอะ ร้านค้าอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็จะยินดีมาเปิดให้บริการ ช่วยให้คอนโดมิเนียมมีทุกอย่างพร้อม คอนโดมิเนียมอื่นอาจจะมีมากสุดก็แค่ร้านสะดวกซื้อ 1 ร้าน แต่ที่นี่คาดว่าจะมีเจ้าของกิจการต่างๆ มาเปิดร้านอาหารตามสั่ง มินิมาร์ททางเลือก ร้านซักอบรีด ไปจนถึงร้านทำผมหรือ Nursery ขนาดเล็กก็น่าจะมีอย่างที่เคยเห็นมาในโครงการขนาดใหญ่ๆ ของศุภาลัยที่ผ่านมา แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าเจ้าของกิจการคนนั้นจะเอาร้านอะไรมาเปิดบ้างนั่นเอง ร้านค้ามีทั้งหมด 25 ห้องร้านค้า (ข้อมูลเพิ่มเติม ใต้อาคารมี 5 ร้าน จากทั้ง 3 อาคาร (A 2 ร้าน+B 1ร้าน และ C 2 ร้าน) ที่เหลือประมาณอีก 20 ร้านอยู่ในมอลล์ทั้งสองด้านครับ

 

นอกจากนี้ทางศุภาลัยก็สร้าง Community Mall ไว้เองเลยขนาบสองฝั่ง มีมอลล์ติดถนนรามคำแหง และอีกมอลล์ก็ติดถนนหัวหมาก ดังนั้นลูกบ้าน SUPALAI VERANDA RAMKHAMHAENG ไม่ต้องห่วงว่าจะอยู่ลำบากเลยครับ มีของกินของใช้แน่นอน แต่อย่างไรก็ตามมอลล์ที่ศุภาลัยบอกจะสร้างนั้นยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนเป็นลายลักษณ์อักษรออกมาให้เห็นว่าบริษัทค้าปลีกรายไหนจะเป็นผู้บริหารโครงการมอลล์นะครับ หรือว่าศุภาลัยจะบริหารพื้นที่เอง อันนี้ผมก็ยังไม่ทราบและไม่ขอยืนยันว่าโครงการมอลล์ต่างๆ จะเกิดขึ้นจริง เอาเป็นว่าติดตามข่าวไปเรื่อยๆ ถือว่าแจ้งให้ทราบก็แล้วกันครับ จะนำมาพิจารณาร่วมเพื่อตัดสินใจซื้อคอนโดมิเนียมนี้ด้วยหรือไม่นั้นแล้วแต่จะคิดกันเอาเองเลยครับ

 

แต่สิ่งที่แน่นอนกว่ามอลล์ก็คือสถานีรถไฟฟ้าหน้าโครงการครับ ชื่อสถานีราชมังคลา เป็นหนึ่งในสถานีของรถไฟฟ้าสายสีส้ม เป็นสถานีใต้ดินนะครับ อนาคตจะมีปล่องโผล่ขึ้นมาเป็นทางทางเข้า-ออกรถไฟฟ้าตั้งอยู่ใกล้กับ SUPALAI VERANDA RAMKHAMHAENG ชนิดที่ฝ่ายการตลาดและในโบรชัวร์เขียนไว้ว่า 0 เมตร! แต่ผมคิดว่าเกินจริงไปหน่อย เพราะยังไม่รวมระยะทางที่ต้องเดินผ่านมอลล์อีกนะครับ ซึ่งจริงๆ น่าจะประมาณ 100 เมตรครับ ก็ถือว่าใกล้รถไฟฟ้าอยู่ดีครับ สะดวกมากๆ ขอบอกอีกทีว่าสถานีราชมังคลานั้นเป็นรถไฟฟ้าใต้ดินนะครับ ภายในสถานีก็จะแอร์เย็นๆ ไม่ต้องโดนแดดโดนฝนแบบสถานียกระดับ ถือว่าเป็นข้อดีที่เพิ่มเติมขึ้นมาอีกหน่อย

 

ทางเข้าด้านหน้าโครงการฝั่งถนนรามคำแหง ทางซ้ายมือของรูปคือสถานีรถไฟฟ้า MRT ราชมังคลา ตรงกลางคือ Community Mall ของศุภาลัยสร้าง แท่งตึกสีเทาลางๆ คืออาคารสูง 25 ชั้นของ กกท. ส่วนซ้ายมือของภาพคือโครงการ SUPALAI VERANDA RAMKHAMHAENG

Facility สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ SUPALAI VERANDA RAMKHAMHAENG

 

สิ่งอำนวยความสะดวกมีมากมายภายใต้คอนเซปต์ Active Condominium ไม่ว่าจะเป็น Infinity Edge Infinity Edge เป็นสระน้ำเกลือ และ สระเด็ก, Fitness  &Aerobic, Suana, Roof Garden, Meeting Room, Sky Lounge, Co-Working & Co-Living Space, Jogging track, Basketball Court เรียกได้ว่าอยู่ที่นี่ครอบคลุมครบทุกไลฟ์สไตล์

 

เรื่องความปลอดภัยก็เป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจ ทางโครงการมีระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง กล้อง CCTV ระบบป้องกันอัคคีภัย Smoke & Heat Detector และ Fire Alarm พร้อมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ลิฟต์ก็เป็นระบบล็อคชั้น

 

Social Club

Lobby

Panoramic Sky Bar ที่ทาวเวอร์ A

จุดรับส่ง (Drop-off)

ฟิตเนส (Gym)

การตกแต่งภายใน Fitness Center

Sky lounge บนชั้นสูงสุดของอาคาร มีให้ครบทุกทาวเวอร์

Kids Pool ดีไซน์เหนือจินตนาการ มีสไลเดอร์ จำลองสวนน้ำแนวโจรสลัดมาเลยทีเดียว

Pool เป็นสระว่ายน้ำยาวไม่มากเท่าไหร่ ค่าดูแลรักษาไม่มากครับ

 

รูปแบบห้องพักอาศัย

SUPALAI VERANDA RAMKHAMHAENG จัดสรรรูปแบบห้องมีให้เลือกหลายแบบตั้งแต่ Studio, 1 Bedroom, 1 Bedroom Plus และ 2 Bedroom ขนาดเริ่มตั้งแต่ 28 ตร.ม. เป็นอย่างต่ำ ซึ่งถือว่าเป็นขนาดห้องที่เล็กที่สุดของศุภาลัย แต่สำหรับคนที่เลือกโครงการของบริษัทอื่นนั้นจะคิดว่าห้อง 28 ตร.ม. นั้นใหญ่มากแล้วครับ ใครที่ชอบพื้นที่กว้างๆ ก็จงมาดูศุภาลัยครับ ได้ห้องใหญ่ๆ แน่นอน ขนาดห้องที่ใหญ่ที่สุดของโครงการนี้คือ 67 ตร.ม.

 

2 Bedroom

1 Bedroom Plus บริเวณห้องนอน

1 Bedroom Plus บริเวณห้องนั่งเล่น

ภายในห้องพักอาศัยก็มีออกแบบโดยให้ความสำคัญในการประหยัดพลังงาน เน้นการออกแบบที่คำนึงถึงการประหยัดพลังงาน โดยใช้กระจกเขียวตัดแสง เพื่อลดความร้อนจากภายนอกเข้าสู่อาคารส่งผลให้การทำงานของเครื่องปรับอากาศลดลง ประตูและหน้าต่างของห้องพักอาศัย มีการใช้วัสดุ UPVC เพื่อลดเสียงจากภายนอก เข้าสู่บริเวณห้องพักอาศัย และป้องกันอากาศภายในรั่วไหลออกสู่ภายนอก ทำให้เครื่องปรับอากาศทำงานน้อยลงและมีการยื่นระเบียงออกนอกตัวตึกเล็กน้อย เพื่อลดความร้อนจากภายนอก และเป็นการถ่ายเทอากาศจากภายในสู่ภายนอก ใช้การระบายอากาศโถงทางเดินหน้าห้องพัก core ลิฟต์และบันได ด้วยวิธีธรรมชาติ ยังมีการใช้ครีบตกแต่ง เป็นตัวบังเงาให้กับผนังอาคาร ทำให้อาคารเย็นขึ้น และใช้หลอดไฟประหยัดพลังงานทั่วทั้งอาคาร ถือว่าเป็นคอนโดมิเนียมที่ใส่ใจทั้งรูปลักษณ์ภายนอกและการอยู่อาศัยจริงภายในห้อง สมแล้วกับที่บริษัท ศุภาลัย จำกัด มีผลงานโครงการคอนโดมิเนียมในปัจจุบันและอดีตเกือบ 60 โครงการและทุกโครงการอำนวยการออกแบบและก่อสร้างโดย ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม สถ.บ (เกียรตินิยม) จุฬา, M.Arch (Hons) (Housing) U. of llinois  และวิทยาศาสตร์ดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขานวัตกรรมพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ธรรมศาสตร์

 

Plan ต่างๆ SUPALAI VERANDA RAMKHAMHAENG

 

Master Plan

จากภาพ Master Plan ข้างบนเห็นได้ว่ามีพื้นที่ด้านหน้าโครงการฝั่งถนนรามคำแหงนั้นมี Community Mall (ซ้ายสุดของรูป) และด้านหลังโครงการที่ติดกับถนนหัวหมาก (ขวาสุดของรูป) ก็มีพื้นที่ที่คาดว่าจะจัดทำเป็น Community Mall ด้วยครับ

 

Floor Plan

 

Facility Floor Plan ชั้น 6

ชั้นนี้จะเต็มไปด้วย Facilitiy หลายอย่างโดยเน้นความเป็น Sport Active ที่จะสร้าง มูลค่าเพิ่มสำหรับการอยู่อาศัยและเป็นผลดีในการปล่อยเช่าเพราะผู้เช่าส่วนใหญ่ก็มักจะมองหาคอนโดมิเนียมที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเยอะๆ มีครบๆ ไว้ก่อนดีกว่า เช่าแล้วรู้สึกคุ้มกว่า

 

 

Floor plan Tower A ชั้น 7-32

Floor plan Tower B ชั้น 7-34

Floor plan Tower C ชั้น 7-26

Unit Plan แบบห้องพักอาศัยของโครงการ SUPALAI VERANDA RAMKHAMHAENG

 

จะแบ่งออกเป็น 2 หมวดหลักคือ หมวด ทาวเวอร์ A+B และหมวดทาวเวอร์ C

 

หมวดทาวเวอร์ A+B มีดังนี้

 

Studio 28 ตร.ม. Veranda Suite A

Studio 30 ตร.ม. Veranda Suite B

Studio 30 ตร.ม. Veranda Suite C

1 Bedroom 35 ตร.ม. Superior Suite A

1 Bedroom 41 ตร.ม. Executive Suite A

1 Bedroom 42 ตร.ม. Executive Suite B

1 Bedroom Plus 43 ตร.ม. Deluxe Suite A

1 Bedroom Plus 44 ตร.ม. Deluxe Suite B

2 Bedroom 59 ตร.ม. Family Suite A

2 Bedroom 67 ตร.ม. Family Suite B

ต่อไป หมวดทาวเวอร์ C มีดังนี้

 

Studio 28 ตร.ม. Veranda Suite D

Studio 28 ตร.ม. Veranda Suite E

Studio 28 ตร.ม. Veranda Suite F

1 Bedroom 35 ตร.ม. Superior Suite B

1 Bedroom 41 ตร.ม. Executive Suite C

1 Bedroom 42 ตร.ม. Executive Suite D

1 Bedroom Plus 42 ตร.ม. Deluxe Suite D

1 Bedroom Plus 43 ตร.ม. Deluxe Suite D

2 Bedroom 59 ตร.ม. Family Suite C

2 Bedroom 66 ตร.ม. Family Suite D

สำนักงานขายพร้อมห้องตัวอย่างของ SUPALAI VERANDA RAMKHAMHAENG

 

ถ้าสนใจซื้อโครงการ SUPALAI VERANDA RAMKHAMHAENG รีบไปดูข้อมูลที่สำนักงานขายกันเลยครับ ก่อนที่ห้องตำแหน่งดีๆ วิวสวยๆ จะหมดไปซะก่อน ติดต่อสำนักงานขายได้ทุกวัน เวลา 9.00-18.00 น. ที่ปากซอยรามคำแหง 24/2 ใกล้กับสถานีดับเพลิงหัวหมาก คลิกแผนที่ Google Maps https://goo.gl/maps/CmrrEFTjAf92 พิกัดสำนักงานขาย คือ 13.760498, 100.628022 โทรศัพท์ 1720

 

อาคารสำนักงานขาย

ภาพถนนด้านหน้าโครงการ

การกีฬาแห่งประเทศไทยที่อยู่ใกล้ๆ กับโครงการ เดินเท้าไปได้เลย

ภาพงานก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม สถานีราชมังคลา เป็นรถไฟฟ้าใต้ดินครับ

อนาคตเมื่อรถไฟฟ้าเสร็จก็เท่ากับถนนรามคำแหงช่วงต้นนี้มีเส้นทางคมนาคม 3 ระดับเลย ได้แก่ ใต้ดินมีรถไฟฟ้า ระดับพื้นดินมีถนนให้รถยนต์ ส่วนทางยกระดับก็มีอีก คาดว่าจะทำให้อนาคตปัญหารถติดขัดบนถนนรามคำแหงน่าจะอาการดีขึ้นมาก หวังว่าอย่างนั้นนะครับ

ภาพภายในสำนักงานขาย SUPALAI VERANDA RAMKHAMHAENG

ตกแต่งสไตล์ Modern Luxury

จัดวางโซฟาและเก้าอี้ Armchair สวยงาม

มีโมเดลอาคารให้ดูด้วย

และมีโมเดลยูนิตพักอาศัยให้ดูด้วย

เป็นเหมือนบ้านจิ๋ว น่ารักดีครับ ทำให้มองเห็นภาพรวมของห้อง

ภาพนี้ 2 Bedroom

1 Bedroom Plus

Studio

แต่ละอาคารจะมี Facility ส่วนตัวเป็นห้องนั่งเล่นชั้น rooftop ครับ ซึ่งจะมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ต่างกันไปตามแต่ละอาคาร แต่อย่างไรฟังก์ชั่นหลักๆ ก็คือเอาไว้นั่งชมวิว และทำกิจกรรมอื่นๆ เช่น ทำงาน นั่งอ่านหนังสือ ได้ด้วย พักผ่อนหย่อนใจ ชมวิวเมืองสวยๆ

ชั้น 6 มีสระว่ายน้ำเด็กออกแบบให้เหมาะกับวัยจินตนาการล้ำเลิศของเด็กๆ

ภาพนี้คือทาวเวอร์ C

ภาพนี้คือ ทาวเวอร์ B โมเดลเขาตั้งใจตัดส่วนที่เป็นตัวทาวเวอร์ B ออกไปเพื่อให้มองเห็นว่า Facility ที่ชั้น 6 ของทาวเวอร์ B มีอะไรบ้างครับ ดังนั้นเราอาจจะเห็นโมเดลมีแค่ 2 ทาวเวอร์ก็ไม่ต้องแปลกใจครับ

มีสนามบาสเก็ตบอลในร่มและห้องน้ำ

ฟิตเนส ห้องโยคะ

สระว่ายน้ำ

Facade บริเวณชั้นลาดจอดรถของอาคาร ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจมากจาก Track ลู่วิ่ง ซึ่งก็นำบริบทของย่าน Sports Complex มาผสมผสานนั่นเอง

ภาพนี้คือทาวเวอร์ A

จุดรับส่งแต่ละทาวเวอร์ มีหลังคายื่นกันฝนให้ด้วย

มีถนนและต้นไม้ล้อมรอบโครงการ

ภาพรวมของทาวเวอร์ C

ด้านหน้าโครงการ ทาวเวอร์ A ครับ

ทิศตะวันออก

ทิศตะวันออกของทาวเวอร์ C

ทิศตะวันตกของทาวเวอร์ C

ส่วนของที่จอดรถในร่ม

ยิ่งใหญ่มาก มีถึง 3 ทาวเวอร์ เป็นโครงการที่ค่อนข้างใหญ่

บริเวณทางลาดวนจอดรถมี Vertical Garden เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับโครงการ

สีของอาคารเลือกใช้ี Earth Tone เพื่อให้กลมกลืนและดูอบอุ่น เป็นธรรมชาติ

ออกแบบอาคารเรียบง่าย ดูแลรักษาไม่ยาก

จุด Drop-off ของทาวเวอร์ A

จุด Drop-off ของทาวเวอร์ B

ด้านหน้าโครงการฝั่งติดกับมอลล์ถนนรามคำแหง

บริเวณลานจอดรถของทาวเวอร์ B

ห้องที่อยู่ติดกับชั้นลานจอดรถนั้นอาจได้รับผลกระทบจากเสียงรถยนต์และมลพิษ แต่ข้อดีคือเป็นชั้นเดียวกับ Facility เหมือนเราได้ขนาดห้องที่ใหญ่ขึ้นเพราะเดินไปใช้งานได้สะดวกกว่า

 

รีวิวคอนโดศุภาลัย เวอเรนด้า รามคำแหง แวะชมห้องตัวอย่าง

แจ้งไว้ก่อนว่า จริงๆ แล้วยูนิตส่วนมากของโครงการ SUPALAI VERANDA RAMKHAMHAENG นั้นจะเป็นแบบ Studio นะครับ แต่ไม่มีห้องตัวอย่างแบบ Studio ให้ดู  สามารถดูแค่ในโมเดลบ้านจิ๋วเท่านั้นครับ และถ้าเราจะซื้อห้อง Studio ก็อย่าลืมจินตนาการถึงขนาดห้อง Studio ที่จะเล็กกว่าห้องตัวอย่างทุกห้องด้วยนะครับ มาเริ่มดูห้องตัวอย่างห้องแรกกันครับ

 

1 Bedroom Plus

ยูนิตแบบนี้จะมีจำนวนน้อยนะครับ แต่ทำห้องตัวอย่างไว้ให้ดูด้วยเพื่อให้ความรู้สึกน่าซื้อ น่าอยู่ ห้อง 1 Bedroom Plus น่าสนใจเพราะมีห้องอเนกประสงค์เพิ่มมาให้ด้วย ซึ่งดูแล้วก็เหมือนได้ยูนิตแบบ 2 Bedroom ขนาดย่อมครับ

เปิดประตูเข้ามาเจอครัวก่อน

ตรงข้ามชุดครัวมีพื้นที่วางเครื่องซักผ้าและตู้เย็น

เดินเข้าไปโซนนั่งเล่น

โซฟามีให้นะครับถ้าเราเลือกว่าจะเอาเฟอร์นิเจอร์ แต่ว่าจะได้ส่วนลดวันโอนน้อยกว่าคนที่เลือกแบบห้องเปล่าๆ

พื้นที่ห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อกับอเนกประสงค์

ตำแหน่งแอร์วางเหนือประตูทางเข้าห้องนอน

พื้นที่ดูกว้างขวางดี อยู่สบาย

พื้นที่วางทีวี

ทางเข้าห้องอเนกประสงค์ มีประตูบานเลื่อนกั้นไว้

ภายในห้องอเนกประสงค์ มีแอร์หนึ่งตัว

จัดเป็นมุมทำงานแบบนี้ก็ได้

หรือจะจัดเป็นมุมพักผ่อนก็ดี

น่าจะชิลล์มากๆ

ประตูกระจกบานเลื่อน 3 ตอนกั้นระหว่างห้องอเนกประสงค์กับโซนห้องนั่งเล่น

รางประตู

เดินเข้ามาในห้องนอน แสงเข้าเต็มที่ ดูโปร่ง

หันไปทางตู้เสื้อผ้าและประตูห้องน้ำ

แอร์ติดตำแหน่งเหนือประตูระเบียง

ดูอบอุ่น น่าอยู่

จัดเป็นโต๊ะแต่งหน้าได้

ติดทีวีได้

ระเบียงอยู่ในห้องนอน ถือว่าดี

มีพื้นที่ในห้องนอนค่อนข้างกว้าง มีพื้นที่แต่งหน้าแต่งตัวได้สบาย

ธรณีประตูห้องน้ำ

ห้องน้ำครบเซ็ต

แถมเครื่องทำน้ำอุ่นให้ด้วย

ธรณีฉากกั้นอาบน้ำ

อ่างล้างมือ

โถสุขภัณฑ์

ไม่มีตู้ใต้อ่างล้างมือ

กรอบประตูและหน้าต่างของโครงการทำจาก UPVC ช่วยลดเสียง

ระเบียงมีพื้นที่ค่อนข้างใหญ่ ยกเก้าอี้ไปนั่งชิลๆ ได้ยามเย็น

CDU แอร์ติดตั้งแบบนี้ 1 ตัวตั้งพื้น อีก 2 ตัวแขวนลอย

ลองจัดพื้นที่โต๊ะกินข้าวให้ดูเป็นตัวอย่าง

เครื่องซักผ้าวางตรงข้ามกับชุดครัว

ชุดครัว

ตู้เก็บของ

ลิ้นชัก

เครื่องดูดควันไม่ได้แถมให้นะครับ แต่ทำระบบท่อดูดระบายอากาศให้แบบนี้

ชั้นวางไมโครเวฟ

พื้นที่ท๊อปครัว

อ่างล้างจานแบบมีที่พักจาน

เตาไฟฟ้าไม่แถมให้นะครับ ต้องไปซื้อเอง หม้อก็เช่นกัน

เครื่องดูดควันไม่มีให้ครับ

ไม่มีครับ

หน้าตาสวิตช์ไฟแบบพื้นฐานทั่วไป

 

ห้องตัวอย่างแบบ 2 Bedroom 2 Bathroom

เข้าห้องมามีห้องนั่งเล่นกลางแล้วแยกซ้ายขวาเป็นห้องนอนเล็กกับใหญ่และครัว เป็นแบบห้องที่เหมือนบ้านมากที่สุด น่าอยู่ที่สุด

เข้ามาเป็นห้องนั่งเล่นกลาง

โซนกินข้าว ประตูซ้ายคือห้องครัว

โซนนั่งเล่น

ห้องกว้างขวาง นั่งเล่นสบายๆ

วางโซฟาขนาดใหญ่ได้ฃ

ชั้นวางทีวี

ห้องกลางใหญ่มากครับ ทำได้หลายกิจกรรม จัดสังสรรค์กับเพื่อนๆ ก็ได้

มีพื้นที่ทำเป็นตู้เก็บของได้ด้วย อันนี้เป็นตัวอย่างเฉยๆ

ประตูออกไประเบียง

พื้นที่ระเบียง

CDU แอร์ 3 ตัว

กรอบประตู UPVC ลดเสียงเข้า

ต่อไปดูห้องนอนใหญ่

ห้องนอนใหญ่มาก

หันหน้าไปทางประตูห้องน้ำในห้องนอนใหญ่

ตำแหน่งแอร์ติดไม่ตรงตัวเรา ดีมาก ลมหนาวไม่เป่าเข้าตัวเราตรงๆ

จุดติดทีวีในห้องนอนใหญ่

มีพื้นที่ว่างๆ ริมหน้าต่าง จัดเป็นที่นั่งพักผ่อนแบบนี้ก็ได้

ด้านข้างหัวเตียงห้องนอนใหญ่จะมีหน้าต่างขนาบทั้งสองข้าง ทำให้ห้องดูหรูหราน่าอยู่

ข้างๆ ประตูห้องมีตู้เสื้อผ้า

ภาพนี้ไม่ใช่ตู้เสื้อผ้านะครับ แต่คือกระจกเงา

ตู้เสื้อผ้ามีฝั่งเดียว

ทำตัวอย่างให้ดูเป็นโต๊ะแต่งหน้า

เดินเข้าห้องน้ำ อุปกรณ์ครบชุด

อ่าง

โถสุขภัณฑ์

กระจกเงาส่องหน้าบานไม่ค่อยใหญ่เท่าไหร่

ฉากกั้นอาบน้ำเป็นแบบบานเลื่อน

แถมเครื่องทำน้ำอุ่นให้ด้วย

มีหน้าต่างระบายอากาศด้วยนะครับ

ธรณีประตูห้องน้ำ

เดินออกมาห้องกลางอีกครั้ง ตรงไปเป็นห้องน้ำกลาง ขวาคือห้องนอนเล็ก และซ้ายคือห้องครัว

ไปที่ห้องนอนเล็กกันดีกว่า จริงๆ ก็วางเตียง 5 ฟุตได้แต่ต้องไม่ใส่โซฟาริมหน้าต่าง

แต่วางเตียง 3.5 ฟุตจะลงตัวมากกว่า

ห้องตัวอย่างจะสว่างมากกว่าปกติเพราะเขาติดไฟซ่อนในฝ้าด้วย ห้องจริงๆ จะไม่ดูสว่างเท่านี้ครับ

ตู้เสื้อผ้า

จัดเป็นพื้นที่นอนพักผ่อน ชอบมาก

นอนอ่านหนังสือ หรือดูวิวช่วงกลางคืน

แอร์ติดบริเวณนี้ครับ ดีมากเพราะแอร์ไม่เป่าเข้าตัวตอนนอน

หน้าต่างเปิดออกได้

 

บานกระทุ้ง

กรอบ UPVC ลดเสียง กระจกป้องกันความร้อนจากแดด

กรอบหน้าต่างโครงการอื่นๆ จะเป็นอลูมิเนียมซึ่งลดเสียงไม่ค่อยได้

มุมนี้ดีมาก ออกแบบโดนใจมหาชนที่ต้องเอางานกลับมาทำที่บ้าน! 555

ติดทีวีตรงนี้ได้

ห้องตัวอย่างนี้ตกแต่งเป็นแนววัยรุ่นๆ หน่อย เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก

ออกจากห้องนอน ไปห้องน้ำกลาง

อุปกรณ์ครบ

โซนทำธุระ

โซนล้างมือ

โซนอาบน้ำ ผนังเรียบลื่นทำความสะอาดง่าย

อุปกรณ์ในห้องน้ำแบรนด์ต่างๆ ที๋โครงการเลือกให้ ก็เป็นรุ่นเป็นแบรนด์มหาชนนิยม

ต่อไปออกไปดูครัวเป็นห้องสุดท้าย

ธรณีประตูครัว ต้องยกเท้าก้าวข้ามเข้าสู่ครัวนะครับ ดังนั้นต้องระวังสะดุด

พื้นที่ทางเดินในห้องครัว

ครัวจัดเต็ม มีตู้ล่างตู้บน แต่ไม่แถมเครื่องดูดควัน ไม่แถมเตาไฟฟ้า

พื้นที่ทำครัวแนวยาว

ชั้นวางของสีน้ำตาลข้างบนชั้นไมโครเวฟนั้นไม่แถมให้นะครับ ชั้นลอยมีเฉพาะชั้นสีขาวๆ เท่านั้น

เปิดตู้ออกได้แบบนี้

ลิ้นชักเก็บของ

เก็บของได้มาก มีเดินระบบท่อระบายอากาศไว้ให้

แต่เครื่องดูดควันต้องหาซื้อกันเองตามใจชอบ

อ่างล้างจานมีที่วางพักจาน

เลือกใช้แบรนด์นี้

ส่วนพื้นที่วางเครื่องซักผ้าอยู่หน้าห้องครับ

แอร์ที่ใช้ในทุกห้อง คือ แบรนด์ TRANE ครับ

ทุกยูนิต แถม Wallpaper ลายและสีแบบนี้ให้ครับ เป็นริ้วๆ สีขาวๆ

สรุปจุดเด่นของโครงการ SUPALAI VERANDA RAMKHAMHAENG

SUPALAI VERANDA RAMKHAMHAENG เป็นคอนโดมิเนียมใหม่ย่านรามคำแหงตอนต้นที่อยู่ในทำเลที่สะดวกมากที่สุดแห่งหนึ่ง ใกล้มหาวิทยาลัยรามคำแหง ติดรถไฟฟ้า MRT สายสีส้ม สถานีราชมังคลาที่สามารถวิ่งตรงเข้าสู่ใจกลางเมืองรัชดาภิเษกได้อย่างสะดวก ทำเลโดดเด่นเพราะมีทางเข้ารถยนต์ได้ 2 ทางทั้งจากรามคำแหงและหัวหมาก ไปทางด่วนรามคำแหงและพระรามเก้าง่าย เดินทางด้วยเรือก็สบาย ถือว่าชีวิตสบายไปหลายอย่าง ใกล้กับ สนามราชมังคลา Sports Complex และ Facility ภายในก็มีครบโหมดการออกกำลังกายทุกรูปแบบ ว่าย วิ่ง โยคะ ฟิตเนส คนชอบชิลล์ๆ นั่งทำงานก็มี sky lounge, social club และถูกใจคนติดห้างเพราะมี Community Mall ด้านหน้าโครงการซึ่งจะติดสถานีรถไฟฟ้าคึกคักแน่นอน มีสระว่ายน้ำ 2 สระ สระเด็กแฟนตาซีน่ารัก การออกแบบห้องภายในเน้นความกว้างอยู่สบาย กระจกลดความร้อน และกรอบหน้าต่าง UPVC ลดเสียงจากภายนอก สรุปว่าโครงการนี้ดีทั้งภายนอกและภายใน ขายในราคาที่เหมาะสมและถูกกว่าตลาดในระดับคุณภาพเดียวกัน จึงเป็นตัวเลือกอันดับแรกๆ สำหรับคนที่ต้องการความสะดวกสบายในย่านรามคำแหงตอนต้น

เตรียมพร้อม! SUPALAI VERANDA RAMKHAMHAENG เริ่ม Presale วันที่ 28-30 กันยายน 2561

โดยในรอบการขายแบบ Online Booking ที่ผ่านมาทางโครงการก็ทำยอดขายได้ 100% จากยูนิตที่เปิดทั้งหมดไปแล้วครับ

ราคาขาย SUPALAI VERANDA RAMKHAMHAENG

ข้อมูลเมื่อ กันยายน 2561

ห้องทุกขนาดจะมีให้เลือก 2 แบบ แบบแรก คือ ถ้าเลือกแถมเฟอร์นิเจอร์ ศุภาลัยจะให้ส่วนลดงวดโอนเริ่มต้นที่ 90,000-190,000 บาท แต่ถ้าแบบที่ 2 เลือกเอาห้องเปล่าๆ ไม่เอาเฟอร์นิเจอร์ มีให้เฉพาะแอร์ ชุดครัว ฉากกั้นอาบน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่น ศุภาลัยจะให้ส่วนลดงวดโอนเริ่มต้นมากกว่าอยู่ที่ 180,000-380,000 บาท เพราะฉะนั้น ราคาที่เห็นด้านล่างนี้จริงๆ จะถูกลงไปอีกนะครับ ต้องอย่าลืมหักส่วนลดงวดโอนไปด้วยครับ

Studio 28-30 ตร.ม. 2.07-2.72 ล้านบาท

1 Bedroom 35 ตร.ม. 2.52-3.23 ล้านบาท

1 Bedroom 41-42 ตร.ม. 2.87-3.66 ล้านบาท

1 Bedroom Plus 42-44 ตร.ม. 2.88-3.82 ล้านบาท

2 Bedroom 59 ตร.ม. 4.06-5.17 ล้านบาท

2 Bedroom 66-67 ตร.ม. 4.42-5.72 ล้านบาท

จำนวนเงินของเงินจอง เงินทำสัญญา เงินดาวน์ ทั้งหมดคิดเป็นประมาณ 20% จากราคารวมนะครับ ซึ่งเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับโครงการอื่นๆ จะเก็บประมาณ 10-15% แต่นี่คือสไตล์ของศุภาลัยที่ต้องการคัดกรอง Real Demand คัดลูกค้าให้มีสัดส่วนของผู้ซื้ออยู่เองที่มีศักยภาพทางการเงินในการโอนกรรมสิทธิ์

 

สนใจโครงการ ศุภาลัย เวอเรนด้า รามคำแหง (SUPALAI VERANDA RAMKHAMHAENG) กรุณาติดต่อสำนักงานขายได้ทุกวัน เวลา 9.00-18.00 น.  โดยโครงการจะมีงาน Pre-Sale อย่างเป็นทางการในวันที่ 28 – 30 กันยายน 2561 ในราคาเริ่ม 1.89 ล้านบาท สามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมงานพร้อมรับส่วนลด 10,000 บาทได้ที่ www.supalai.com/verandaram หรือสอบถามข้อมูลโทร. 1720

Line @Supalai

Facebook: SupalaiSociety #Supalaiต่อทอง ทองหล่อ

ต่อทอง ทองหล่อ

บรรณาธิการสื่อเกี่ยวกับการศึกษา และ Blogger ผู้มีผลงานการวิเคราะห์ด้านอสังหาฯ มามากกว่าร้อยบทความ ยังเป็นผู้สนใจลงทุนคอนโดมิเนียม ชอบใช้ชีวิตแบบ Digital Nomad รักการเดินเท้าและเลือกใช้ขนส่งมวลชนสำรวจความเปลี่ยนแปลงของทำเลสถานที่ผ่านมุมมองการเข้าใจมนุษย์ นอกจากนี้ยังเป็น Active Citizen ช่วยขับเคลื่อนพัฒนาเมืองผ่านงานเขียนและเครื่องมือสื่อสารที่เชื่อมรัฐกับประชาชน เป้าหมายระยะยาวต้องการเห็นคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นของทุกคนในสังคม ติดตามผลงานได้ที่ https://matttortong.weebly.com

เว็บไซต์


PropScore™ 4.2

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


ข้อเท็จจริง และความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน ระหว่างอสังหาฯรูปแบบ Freehold และ Leasehold

ในปีนี้เราจะมีโอกาสได้เห็นโครงการ Leasehold ที่กำลังจะสร้างเสร็จพร้อมอยู่หลายที่ครับ และก็ในหลายระดับราคาด้วย ไม่ว่าจะเป็น ONE Bangkok Residence (Tentative Name), AMAN Nai Lert Bangkok, Thirty Thre... อ่านต่อ

17 April, 2024คัดสรรให้! งบ 7 ลบ. ก็หาซื้อคอนโดหรูพร้อมอยู่ในย่านพร้อมพงษ์ – ทองหล่อ – เอกมัย ได้

หลังจาก ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมท... อ่านต่อ
12 April, 2024

เคาะแล้ว! แพคเกจกระตุ้นตลาดอสังหาฯ โดยกระทรวงการคลัง

สืบเนื่องมาจากข้อมูลของกระทรวงการคลังที่รายงานครม.ไปว่าในช่วงไตรมาสสี่ของปีที่ผ่านมา ภา... อ่านต่อ
10 April, 2024

มาร่วมออกแบบโครงการให้โลกจำเป็นตำนาน ด้วยสูตรลับที่ตกผลึกมาจากประสบการณ์หลากหลายมุมมอง กับหลักสูตรสำหรับคนฝันใหญ่ “Iconic Xperience 2”

ในการพัฒนาโครงการอะไรก็แล้วแต่ แน่นอนว่าเป้าหมายหลักของผู้พัฒนาโครงการก็น่าจะเป็นในเรื่... อ่านต่อ
1 April, 2024

สอบถามโครงการ

ได้รับข้อมูลเรียบร้อยแล้ว
ขอบคุณอย่างยิ่งที่สนใจครับ
จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไปนะครับ

ขออภัย
ไม่สามารถส่งข้อมูลได้
กรุณาลองใหม่อีกครั้ง