Supalai Grand Essence @ Thaphra Interchange

  

ศุภาลัย แกรนด์ เอสเซ้นส์ @ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์


ศุภาลัยเป็นดีเวลลอปเปอร์ที่พัฒนา โครงการหลายรูปแบบในหลายกลุ่มตลาด ซึ่งปี 2022 นี้การพัฒนาโครงการแนวราบระดับ Luxury ที่มีราคาเกินกว่า 20 ล้านบาทขึ้นไป ถือว่าเป็นความท้าทายของศุภาลัย จากเดิมที่หากเป็นที่อยู่อาศัยแนวราบที่มีราคาแพงเกินกว่าหลัก 20 ล้านบาท

ต่อทอง ทองหล่อ เมื่อ 15 November, 2022 เวลา 17.34 pm

Prop score™: 4.1

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว


ประกาศที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

Supalai Grand Essence @Thaphra Interchange

บริษัทผู้สร้าง

บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน)

สถานที่

ถนนรัชดาภิเษก แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่

สถานีรถไฟ BTS

-

สถานีรถไฟใต้ดิน

MRT ท่าพระ Distance 600 m.

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

2-3-41 ไร่

ชั้น

โฮมออฟฟิศ 4 ชั้นครึ่ง, บ้านแฝด 3 ชั้นครึ่ง

ยูนิต

18 ยูนิต

ที่จอดรถ

2-4 คัน

ลิฟท์

-

สิ่งอำนวยความสดวก

สวนหย่อม, ที่จอดรถส่วนกลาง, Home Automation & Security


    ประเภทยูนิต

ประเภท

Home Office/บ้านแฝด

studio

-

1 bedroom

-

2 bedroom

-

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

Home Office พื้นที่ใช้สอย 351 – 516 ตร.ม. 3 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ห้องทำงาน 7 ห้องน้ำ พื้นที่พาณิชย์ชั้น 1 จอดรถ 2-3 คัน บ้านขนาดหน้ากว้าง 5.5 -5.9 เมตร ลึก 9-12 เมตร , บ้านแฝด 3 ชั้นครึ่ง พื้นที่ใช้สอย 390-462 ตรม. 4 ห้องนอน, 6 ห้องน้ำ, 2 ห้องเอนกประสงค์, 1 ห้องทำงาน, 2 ห้องรับแขก, ที่จอดรถ 4 คัน บ้านมีหน้ากว้าง 10 เมตร เป็นตัวบ้าน 8 เมตร และพื้นที่สวนข้างบ้านอีก 2 เมตร บ้านลึก 8 -10 เมตร

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

ชั้น 1 สูง 4.9 เมตร, ชั้นลอยเพดานสูง 2.2 เมตร, ชั้น 2-4 เพดานสูง 2.8 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

56,695

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

19.9 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

ตารางวาละ 70 บาทต่อเดือน

Sinking Fund fee

-

สร้างเสร็จ

เสร็จทั้งโครงการประมาณกลางปี 2023

เว็บไซต์

https://www.supalai.com/project/house-townhome/%E0%B8%A8%E0%B8%B8%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%A2-%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%99%E0%B8%94%E0%B9%8C-%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%AA%E0%B9%80%E0%B8%8B%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%AA%E0%B9%8C-%E0%B8%97%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B0-%E0%B8%AD%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B8%99%E0%B8%88%E0%B9%8C

1720


เพื่อนบ้าน Street View


รีวิว Supalai Grand Essence @ Thaphra Interchange แก่นแท้แห่งชีวิตเหนือระดับ เอกสิทธิ์เฉพาะ 18 ครอบครัว ใกล้รถไฟฟ้าแค่ 600 เมตร

ศุภาลัยเป็นดีเวลลอปเปอร์ที่พัฒนา โครงการหลายรูปแบบในหลายกลุ่มตลาด ซึ่งปี 2022 นี้การพัฒนาโครงการแนวราบระดับ Luxury ที่มีราคาเกินกว่า 20 ล้านบาทขึ้นไป ถือว่าเป็นความท้าทายของศุภาลัย จากเดิมที่หากเป็นที่อยู่อาศัยแนวราบที่มีราคาแพงเกินกว่าหลัก 20 ล้านบาทนั้นศุภาลัยก็จะทำเป็นโครงการบ้านเดี่ยว เน้นพื้นที่ดินกว้างๆ เยอะๆ มี Facility ส่วนกลางใหญ่ๆ จับกลุ่มครอบครัวขยายขนาดใหญ่ แต่มาในครั้งนี้ศุภาลัยโฟกัสเลือกที่จะพัฒนาโครงการแนบราบที่ยังไม่เคยเน้นมาก่อนอย่างกลุ่มบ้านทรงสูงในเขตเมือง (Luxury Urban Home) แม้จะไม่เคยจับตลาดกลุ่มนี้มาก่อน แต่ศุภาลัยก็คือศุภาลัย ทำอะไรก็ไม่ได้ทำเล่นๆ

 

บทความนี้จะพาไปรีวิวโครงการใหม่ล่าสุดที่ชื่อว่า Supalai Grand Essence @ Thaphra Interchange เป็นโครงการโฮมออฟฟิศและบ้านแฝดที่ดีไซน์เป็นบ้านทรงสูงเปิดตัวระดับราคาที่ค่อนข้างสูงนั่นคือ 19.9 – 37 ล้านบาทต่อยูนิต เรามาดูรายละเอียดข้างในกันดีกว่าครับ

ทำเลที่ตั้งสะดวกสบายมากๆ

Supalai Grand Essence @ Thaphra Interchange แค่ชื่อก็บ่งบอกได้เลยว่าอยู่ใกล้กับสถานี MRT ท่าพระ โดยเดินเท้าบนฟุตบาทอย่างสะดวกง่ายดายแค่ระยะทาง 600 เมตรเท่านั้น! เดินชิลๆ ประมาณ 7 นาทีก็ถึงหน้าบ้านแล้วครับ เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่มีทำเลสะดวกเหมือนอยู่คอนโดใจกลางเมืองเลยทีเดียว แค่เหตุผลนี้ก็น่าซื้อมากพอแล้ว เพราะเราคงจะเห็นบ้านใหม่ในเมืองใกล้รถไฟฟ้าแบบนี้ไม่ง่ายนัก

ที่ดินโครงการตั้งอยู่ติดกับสำนักงานเขตบางกอกใหญ่ครับ

คลิกที่นี่เพื่อดูพิกัดใน Google Maps ครับ

https://goo.gl/maps/BEZNCGXJEjFYuULf7

ใกล้รถไฟฟ้าจริงๆ ครับและเป็นรถไฟฟ้าสถานีท่าพระซึ่งเป็น Interchange ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางไปรอบทั่วทิศของกรุงเทพเป็นรูปแบบวงกลม ไม่ว่าจะเป็นโซนจรัญฯ หรือขึ้นเหนือไปทางบางซื่อ ออกขวาเข้าเมืองไปสามย่าน สีลม สาทร วิ่งเข้าอโศก ไปรัชดา หรือทะลุไปถึงห้าแยกลาดพร้าวและจตุจักรได้อีก เรียกว่า “อยู่ที่นี่ ไปได้ทั่วเมือง” คุ้มนะครับสำหรับชาวรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน

 

ดีไซน์สวยหรูอบอุ่นน่าอยู่

Supalai Grand Essence @ Thaphra Interchange

ทางทีมสถาปนิกเลือกใช้รูปแบบงานดีไซน์ Modern Luxury ที่เราไม่ค่อยจะเห็นศุภาลัยพัฒนาโครงการในสไตล์นี้มากเท่าไหร่นัก ถือว่าใครได้ครองที่นี่ไปก็จะเหมือนได้ร่วมเดินทางบทใหม่ไปพร้อมกับศุภาลัยเลยครับ ได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ร่วมกันมันก็น่าสนุกดี

 

หน้าบ้านหรูหราสวยงาม

ในบ้านโอ่โถงโปร่งสบาย

ดีไซน์ตอบโจทย์ชีวิตคนรุ่นใหม่และครอบครัวทันสมัยทุกช่วงวัย

Supalai เองก็ถือว่าเป็นแบรนด์ที่มีจุดแข็งในตลาดฝั่งธนบุรีทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นกลุ่มบ้านหรือคอนโดมิเนียมเพราะทำมาแล้วจนเจนตาผู้คนย่านนี้ และด้วยเหตุผลทั้งด้านชื่อเสียงขององค์กร แบรนด์ติดหูติดตา คุณภาพก่อสร้างที่ดีจากความเชี่ยวชาญมาหลายปี ทำเลที่ใช่ใกล้รถไฟฟ้า ราคาที่โดนใจ พื้นที่ใช้สอยมาก การดีไซน์ใหม่ที่ตอบโจทย์คนในยุคปัจจุบัน เหตุผลทั้งหมดนี้ทาง Supalai เชื่อว่าโครงการ Supalai Grand Essence @ Thaphra Interchange นี้จะประสบความสำเร็จและจะ sold out ขายได้หมดก่อนที่ทั้งโครงการจะสร้างแล้วเสร็จในช่วงกลางปี 2023

 

เจาะจุดเด่นของ Supalai Grand Essence @ Thaphra Interchange

 

แม้จะเป็นครั้งแรกของศุภาลัยกับโครงการโฮมออฟฟิศและบ้านแฝดระดับ Luxury แต่ข้อมูลด้านล่างเหล่านี้คือเหตุผลจุดเด่นสำคัญที่ช่วยตอกย้ำว่า Supalai Grand Essence @ Thaphra Interchange คือ One of a Kind เป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียวที่หาเทียบได้ยากจริงๆ

Supalai Grand Essence @ Thaphra Interchange เป็นโครงการหนึ่งเดียวที่ปราศจากคู่แข่งทั้งทางตรงและทางอ้อม ในย่านสี่แยกท่าพระ โดยหากเป็นตัวเลือกโฮมออฟฟิศก็จะมีแพงแค่อาคารพาณิชย์สมัยเก่าเท่านั้น ยิ่งเป็นบ้านแฝดที่มอบพื้นที่ใช้สอยเยอะๆ แบบนี้ยิ่งหาไม่ได้ เพราะนี่คือ Luxury Urban Home บ้านแฝดและโฮมออฟฟิศที่มีทำเลสะดวกแบบคอนโดมิเนียม ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ และใกล้สถานีรถไฟฟ้าท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ เพียงแค่ 600 เมตรเท่านั้น โดยทั้งโครงการมีจำนวนยูนิตน้อย มีความเป็นส่วนตัวสูงสุด เป็นเอกสิทธิ์มีแค่ 18 ยูนิตเท่านั้น

 

ยอดเยี่ยมด้วยงานดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นเมื่อมองจากภายนอก ส่วนภายในก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเพราะเลือกใช้สเปคและวัสดุระดับพรีเมียม โดยหากเป็นดีเวลลอปเปอร์รายอื่นมาพัฒนาตรงนี้ก็น่าจะทำราคาขายที่แพงกว่านี้ แต่ศุภาลัยเลือกที่จะดีไซน์ราคาขายให้ไม่สูงแบบไร้ตรรกะ แต่ตั้งราคาสูงที่สมเหตุสมผล

 

ออกแบบให้รองรับความสะดวกสบายต่างๆ มากมายภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันที่จอดรถภายในบ้าน โดยโฮมออฟฟิศจะมีที่จอดรถ 2-3 คัน บ้านแฝด มีที่จอดรถ 4 คัน รองรับการติดตั้ง EV Charger ทุกหลัง ยังไม่หมดนะครับ เพราะมีที่จอดรถส่วนกลาง (Communal Parking Area) ด้วยอีก 15 คัน เรียกได้ว่าไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถ, ภายในบ้านรองรับการติดตั้งลิฟต์โดยสารด้วยการเว้นพื้นที่ช่อง Void ขนาดใหญ่บริเวณโถงบันได , ภายในบ้านน่าอยู่โปร่งโล่งกว่าด้วยพื้นที่ Double Volume ในโซน Living area ระยะพื้นถึงเพดานสูงถึง 4.9 เมตรสำหรับโฮมออฟฟิศ และ 6 เมตรสำหรับบ้านแฝด,  เลือกใช้สเปควัสดุระดับพรีเมี่ยมที่สุดพร้อมระบบ Home Automation & Security ภายในบ้านทุกหลัง เรียกได้ว่าครบทุกอย่างที่คนอยู่บ้านต้องการ

 

ทำเลตั้งอยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก แหล่งไลฟ์สไตล์ชั้นนำย่านฝั่งธนฯ-ท่าพระ-ตลาดพลู อย่าง The Mall ท่าพระ และ ICONSIAM ถือว่าเป็นบ้านทรงสูงที่มีทำเลดีที่สุดของฝั่งธนฯ ชั้นใน เพราะอยู่ติดถนนใหญ่รัชดาภิเษก ใกล้ MRT ท่าพระเพียง 600 เมตร เดินทางสะดวกสู่ย่านธุรกิจ CBD สาทร สีลม ได้ง่าย เชื่อมต่อหลายเส้นทาง ทั้งพระราม 3 จรัญฯ เพชรเกษม ได้ในไม่กี่นาที รายล้อมไปด้วยโรงพยาบาลชั้นนำ ทั้ง ศิริราช สมิติเวช ธนบุรี และโรงพยาบาลธนบุรี ดังนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องสุขภาพและการรักษาพยาบาลสำหรับสมาชิกในบ้าน

 

จะกล่าวสรุปสั้นๆ เป็นหนึ่งคำของการได้มาเป็นลูกบ้านที่ Supalai Grand Essence @ Thaphra Interchange ก็คงจะต้องบอกว่ามันคือ “แก่นแท้ของชีวิตเหนือระดับมีครบให้ทุกอย่างสำหรับชีวิตจริงในบ้านของคนเมืองกรุงเทพ เน้นความสบายข้างในพื้นที่ภายในที่เป็นของเรา 100% เป็นหลัก

 

 

รายละเอียด Supalai Grand Essence @ Thaphra Interchange

 

Supalai Grand Essence @ Thaphra Interchange  มีพื้นที่โครงการขนาด 2-3-41.0 ไร่ มียูนิตทั้งหมด 18 ยูนิต โดยมีบ้าน 2 Type ให้เลือก ได้แก่ โฮมออฟฟิศ 4 ชั้นครึ่ง และบ้านแฝด 3 ชั้นครึ่ง มีพื้นที่ใช้สอยของบ้าน 351-516 ตารางเมตร

 

Type โฮมออฟฟิศ และบ้านแฝดจะเป็นงานดีไซน์ที่ผสมผสานกันระหว่าง Urban และ Nature ผ่านเส้นสายแนวตั้งและพื้นที่ระเบียงกว้างที่สามารถวางต้นไม้ใหญ่ได้ ถ้าบ้านสร้างเสร็จแล้ว มองจากถนนมานี่จะดูเด่น Exposure กระแทกตามากครับ เพราะรอบข้างมีแต่ตึกแถวอาคารพาณิชย์เก่าๆ

 

Type  แรกคือ Home Office 4 ชั้นครึ่ง

 

สเปคที่ได้ไม่ธรรมดาครับ โฮมออฟฟิศมีพื้นที่ใช้สอย 351 – 516 ตร.ม. 3 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ห้องทำงาน 7 ห้องน้ำ พื้นที่พาณิชย์ชั้น 1 จอดรถ 2-3 คัน บ้านขนาดหน้ากว้าง 5.5 -5.9 เมตร ลึก 9-12 เมตร

 

เหมาะกับคนที่ทำธุรกิจที่บ้าน งานออนไลน์ กลุ่มที่มีผู้มาติดต่อธุรกิจด้วยการใช้รถไฟฟ้า หรือครอบครัวที่ต้องการพื้นที่จำนวนมาก มีผู้คนหลายวัยในครอบครัว

สรุปแปลน Home Office ของ Supalai Grand Essence @ Thaphra Interchange

ชั้นล่างสุดเป็นลานจอดรถ ห้องโถงเพดานสูง Double Volume มีห้องน้ำ ส่วนครัว ลานซักล้างและสวนหลังบ้าน ถัดขึ้นไปเป็นชั้นลอยสามารถมองเห็นชั้นล่างได้ ถัดขึ้นไปอีกเป็นชั้น 2 แบบเต็มฟลอร์โดยแบ่งออกเป็นห้องฝั่งหน้าบ้านซึ่งมีระเบียงยาว และอีกฝั่งคือห้องฝั่งหลังบ้าน โดยแต่ละห้องมีห้องน้ำเป็นของตัวเองนะครับ ถัดขึ้นไปเป็นชั้น 3 ใช้สอยได้เต็มฟลอร์ มีห้องฝั่งหลังบ้านที่มีห้องน้ำส่วนตัว และห้องฝั่งหน้าบ้านมีพื้นที่ใหญ่พิเศษโดยมีระเบียงเล็กๆและห้องน้ำแบบ powder room ถัดขึ้นไปเป็นชั้น 4 มีพื้นที่เต็มฟลอร์และฟังก์ชั่นเหมือนชั้น 3 ถัดขึ้นไปเป็นชั้นบนสุดเป็นดาดฟ้าพื้นที่โล่งๆ ครับ นอกจากนี้จะสังเกตว่าตรงบันไดจะมีพื้นที่ช่อง Void โล่งตรงกลางเชื่อมระหว่างชั้นล่างจนถึงชั้นบนสุด ตรงจุดนี้สามารถซื้อลิฟต์บ้านมาติดตั้งเองได้

Type ที่สองคือ บ้านแฝด 3 ชั้นครึ่ง

พื้นที่ใช้สอย 390-462 ตรม. 4 ห้องนอน, 6 ห้องน้ำ, 2 ห้องเอนกประสงค์, 1 ห้องทำงาน, 2 ห้องรับแขก, ที่จอดรถ 4 คัน บ้านมีหน้ากว้าง 10 เมตร เป็นตัวบ้าน 8 เมตร และพื้นที่สวนข้างบ้านอีก 2 เมตร บ้านลึก 8 -10 เมตร มีขายแค่ 4 หลังเท่านั้น

 

เหมาะกับครอบครัวที่ต้องการพื้นที่ใช้สอยเยอะๆ มีสมาชิกในบ้านหลายวัย รวมถึงคนที่มีบริษัท มีกิจการเป็นของตัวเอง กลุ่มคนที่ทำงานครีเอทีฟหรืองานออนไลน์

สรุปแปลนบ้านแฝดของ Supalai Grand Essence @ Thaphra Interchange

ชั้นล่าง หน้าบ้านเป็นลานจอดรถ ภายในบ้านเป็นโซนนั่งเล่น ครัว และมีห้องน้ำ หลังบ้านเป็นลานซักล้าง และด้านข้างเป็นพื้นที่ปูหญ้า ถัดขึ้นไปผ่านบันไดเป็นชั้น 2 มีโซนนั่งเล่นตรงกลางเพดานสูงพิเศษ ห้องกลางนี้สามารถเชื่อมเข้าสู่ห้องนอนซึ่งมีห้องน้ำส่วนตัว นอกจากนี้ยังเชื่อมไปยังห้องอเนกประสงค์ฝั่งหน้าบ้าน มีระเบียงเชื่อมไปห้องนอนเล็กซึ่งก็มีห้องน้ำเล็กๆในตัวอีกด้วย อาจทำเป็นห้องพักของแม่บ้านก็ได้ครับ ถัดขึ้นไปอีกชั้นเป็นชั้นลอยซึ่งจะมีพื้นที่โล่งๆ มองลงไปที่ชั้น 2 ได้ด้วย ชั้นนี้มีห้องนอนห้องเดียวพร้อมห้องน้ำใหญ่วางอ่างอาบน้ำได้  และอีกหนึ่งจุดเด่นของชั้นลอยคือมีระเบียงหน้าบ้านขนาดใหญ่ จัดเป็นพื้นที่สังสรรค์คือจะใช้เพื่องานบ้านตากผ้าก็ได้ ถัดขึ้นไปเป็นสูงสุดคือชั้น 3 มี master bedroom + master bathroom พร้อมอ่างอาบน้ำ ยังมีห้องนอนอีกหนึ่งห้องฝั่งหลังบ้านพร้อมห้องน้ำส่วนตัว ส่วนฝั่งหน้าบ้านจะมีห้องอเนกประสงค์เชื่อมกับระเบียง  นอกจากนี้จะสังเกตว่าตรงบันไดจะมีพื้นที่ช่อง Void โล่งตรงกลางเชื่อมระหว่างชั้นล่างจนถึงชั้นบนสุด ตรงจุดนี้สามารถซื้อลิฟต์ในบ้านมาติดตั้งเองได้

บ้านทุกหลังออกแบบให้มีช่องโถงบันไดที่ใหญ่พอที่จะติดตั้งลิฟต์บ้านได้เลย [โดยโครงการมีราคาพิเศษสำหรับการติดตั้งลิฟต์แบรนด์ให้ด้วย สามารถสอบถามกับพนักงานขายได้นะครับ โดยแบบโฮมออฟฟิศ ราคาลิฟต์ประมาณ 2.X ล้านบาท ส่วนลิฟต์แบบบ้านแฝด ราคาประมาณ 1.X ล้านบาท ลิฟต์โฮมออฟฟิศจะแพงกว่าเพราะมี 4 ชั้นครึ่ง แต่ถ้าใครไม่อยากติดลิฟต์ก็จะได้ผลพลอยได้เพิ่มเติมในส่วนของช่องแสงธรรมชาติจากชั้นดาดฟ้า และการถ่ายเทอากาศ (Ventilation) ที่ยอดเยี่ยมมากๆ

 

 

รีวิวบ้านตัวอย่างของโครงการ Supalai Grand Essence @ Thaphra Interchange

 

 

ภาพบ้านตัวอย่างของ Supalai Grand Essence @ Thaphra Interchange ตอนนี้มีให้ดูของจริงแค่แบบ Home Office นะครับ ส่วนแบบ type บ้านแฝดนั้นไม่มีให้ดูครับ น่าจะให้เจอของจริงกันเลยทีเดียวครับ ดังนั้นใครสนใจ type บ้านแฝดอยากให้ไปดูที่สำนักงานขาย เพื่อไปเล็งไปดูกันก่อนบนพื้นที่จริงครับ

 

 

ภาพแปลนแต่ละชั้นของ type Home Office เป็นแบบนี้ครับ มีชั้น 1, ชั้นลอย, ชั้น 2, ชั้น3, ชั้น 4, และชั้นดาดฟ้า (แต่ถ้าเรียกกันเองแบบสะดวกปากก็จะนับเป็นชั้น 1 ถึง 5 กับดาดฟ้าครับ…นี่เท่ากับว่าเหมือนเราได้ซื้อตึกสูงเลยนะเนี่ย เพราะได้จำนวนใช้สอยเยอะหลายชั้น แถมดาดฟ้าก็ออกแบบเองได้เพิ่มอีก)

ชั้น 1  ด้านหน้าเป็นที่จอดรถส่วนตัว การันตีจอดได้ขั้นต่ำ 2 คัน แต่ถ้าครอบครัวไหนมีรถขนาดเล็กๆ หรืออยากจอดซ้อนขวางกันเองอีกก็พอจะทำได้ครับ ลองออกแบบวิธีการจอดรถของตัวเองกันได้นะครับ

ภาพหน้าบ้าน

รูปแบบงานดีไซน์ทั้งภายนอก เลย์เอาท์ในบ้าน และสเปคของที่ได้รับ เค้าจะทำออกมาในสไตล์ Modern Luxury นะครับ แต่ตัว Facade หน้าตาบ้านไม่ได้ออกมาเป็น Modern จ๋าๆ ธรรมดาๆ ที่มีแต่กระจกหรือเป็นตึกแถว Traditional ที่มีแต่ปูนเรียบๆ ไม่มีมิติ แต่จะเพิ่มองค์ประกอบทางงานศิลป์เข้าไปด้วย เช่น การสลับจังหวะ สลับวัสดุ ให้มันดูมี rhythm และช่วยให้บ้านเรากับบ้านข้างๆ ต่างกัน

หน้าบ้านเป็นประตูกระจกบานเลื่อนกรอบสีดำ

เดินเข้ามาพบกับโถงสูงโปร่งแบบนี้ มีชั้นลอย

เพดานสูง เพดานส่วน Living ชั้น 1 สูง 4.9 เมตร เน้นช่องแสง และเปิดรับลมได้เต็มที่

แสงจากหน้าต่างส่องเข้ามาเต็มที่ ซึ่งเป็นฝั่งทิศตะวันออกด้วยนะครับ ถือว่าดีมากเพราะได้แดดช่วงเช้า ดีต่อสุขภาพ

สามารถจัดเป็นพื้นที่ใช้ทำอะไรก็ได้ตามใจเจ้าของบ้าน เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ออฟฟิศทำงาน โต๊ะกินข้าว ฯลฯ

มองไปด้านบนจะเห็นแอร์แบบฝังฝ้า cassette type สี่ทิศทางอยู่ที่ชั้นลอย แถมให้ฟรีนะครับ ไม่ต้องไปเสียเวลาติดตั้งเอง ศุภาลัยจัดมาให้เลย สวยงามดี

ออกแบบเป็นพื้นที่ต้อนรับแบบนี้ก็ได้ มีโซฟาใหญ่ๆ รองรับเพื่อนฝูงและครอบครัว

เราสามารถเลือกแบบที่ใหญ่ๆ ได้เลย เพราะระยะดูทีวีมีมากพอสมควร หรือจะติดเป็นโปรเจคเตอร์ใส่เครื่องเสียง กระหึ่มตั้งแต่เข้าบ้านก็ไม่ว่ากัน

กว้างจริงอะไรจริง

ถ้าจะจัดเป็นออฟฟิศ home office ก็ได้หลายโต๊ะเลยครับ หรือถ้าจัดเป็นออฟฟิศแบบทันสมัยสไตล์ hot desk มีโต๊ะกลาง ใครมาทำงานก็เสียบไฟใช้โน้ตบุ๊กได้ ถ้าทำแบบนี้ก็ยิ่งดีเพราะจะมีพื้นที่เหลือเพิ่มทำเป็นโซนอื่นๆ ได้อีก

อยากชวนให้มาดูบ้านตัวอย่างที่สำนักงานขายของจริงครับ ตามมาที่พิกัดนี้ได้เลย https://goo.gl/maps/PJ5bjgh9RZsB6qrJ9 จะได้มาเห็นด้วยตาตัวเอง

ถัดจากโซนหน้าบ้าน ก็เข้ามาอีกโซนด้านใน ซึ่งจริงๆ มันเชื่อมต่อกันนะครับ แต่ในภาพนี้แค่เค้าออกแบบให้มันมีสัดส่วนด้วยการวางชั้นวางของครับ เพราะฉะนั้นของจริงจะได้เป็นพื้นที่โล่งๆ ออกแบบพื้นที่ใช้สอยได้ตามใจครับ

โซนด้านในจะมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นอีกระดับ แล้วแต่จะออกแบบครับ

ถัดเข้าไปเค้าออกแบบเป็นโซนครัวโดยให้มีประตูบานเลื่อนกระจกกั้น แต่ของจริงจะเปิดโล่งเพื่อให้เจ้าของบ้านออกแบบกันเองนะครับ (วันนี้ยังไม่มีภาพโซนครัวให้ดูนะครับ) ในโซนครัวจะมีทางเข้าห้องน้ำด้วยครับ และมีประตูออกไปหลังบ้าน

เปิดประตูครัวออกมาเจอพื้นที่หลังบ้าน มีถังเก็บน้ำให้

มองขึ้นไปจากหลังบ้าน มีงานระบบต่างๆ ช่วยให้ง่ายในการซ่อมบำรุงครับ

สังเกตว่าทุกหน้าต่างของแต่ละชั้นจะมีกันสาด ถือว่าดีมากครับ กันฝนกันแดดได้ คลายกังวลเรื่องน้ำรั่วซึม

กลับเข้ามาในตัวบ้าน ไปดูห้องน้ำชั้นล่าง กว้างขวาง มีโถสุขภัณฑ์ โถคุณผู้ชาย ชุดอ่างล้างมือพร้อมที่เก็บของ แต่ไม่มีชุดฝักบัวโซนอาบน้ำนะครับ เพราะออกแบบเป็น powder room

อ่างล้างมือ ง่ายต่อการทำความสะอาด

ก๊อกน้ำที่ใช้งานง่าย

โถสุขภัณฑ์เป็นแบบ auto washlet มีทั้งระบบฉีดน้ำอัตโนมัติ Japanese style และสายฉีดแบบดั้งเดิม Thai style ก็มีครับ ตอบโจทย์ทุกรสนิยม

พื้นกระเบื้องสีดำตัดทูโทนกับผนังสีขาว ทำให้ห้องน้ำดูโดดเด่นสวยงาม

นี่คือรายการนวัตกรรมทันสมัยที่นำมาใช้ออกแบบภายในบ้านโครงการนี้ครับ เช่น ระบบเข้าออกหมู่บ้าน, กล้องวงจรปิด, ม่านเปิดอัตโนมัติ, Home Automation เช่น เปิดปิดไฟอัตโนมัติและรักษาความปลอดภัยในบ้าน, กระจกตัดแสงช่วยทำให้บ้านเย็น ประหยัดค่าแอร์, ที่จอดรถส่วนกลางสำหรับแขกผู้มาเยือน, ระบบ digital door lock , ระบบ auto washlet ในห้องน้ำ

ภาพที่จอดรถส่วนกลางสำหรับแขกผู้มาเยือน อยู่ติดกับรั้วโครงการด้านหน้า ช่วยให้หมดห่วงเรื่องที่จอดรถเพราะเค้าจัดที่จอดรถส่วนกลางมาให้มากถึง 15 คัน โฮมออฟฟิศจอดรถในบ้านได้ 2 คัน ส่วนบ้านแฝดจอดรถในบ้านได้มากถึง 4 คัน

กลับมาที่โซนหน้าบ้าน มีบันไดทางขึ้นไปชั้นลอย

บันไดกว้าง 1.50 เมตร (เฉพาะชั้น 1)

แอบเงยหน้าแวะดูข้างบน จะเห็นว่ามีช่อง void ทะลุจากล่างขึ้นบน ตรงนี้ออกแบบไว้เผื่อสำหรับคนที่อยากติดตั้งลิฟต์ในบ้านเพื่อความสะดวกสบายของทุกคนในครอบครัวครับ แต่ถ้าไม่ติดลิฟต์ก็ยังมีประโยชน์ในเรื่องช่องรับแสงธรรมชาติและช่วยให้อากาศภายในบ้านถ่ายเทสะดวก ดีต่อสุขภาพครับ

ภาพนี้คือชั้นลอยครับ

ฝ้ามีแอร์ฝังฝ้าแบบนี้ให้ครับ

จะเห็นว่ามีพื้นที่สามารถวางเฟอร์นิเจอร์ได้และมองออกไปข้างนอกได้ด้วย

ชั้นลอยเพดานสูง 2.2 เมตร

พื้นห้องชั้นลอยถึงชั้น 4 จะเป็นพื้นไม้สักประสาน

บันไดทางลงจากชั้นลอย

ตั้งชุดรับแขกได้

มองออกไปนอกหน้าต่างเห็นวิวข้างนอกได้

บานหน้าต่าง บานประตูอลูมิเนียมทุกบานเป็นของแบรนด์ Tostem จากญี่ปุ่น

แสงธรรมชาติส่องเข้ามาถึงได้

บันไดทางขึ้นชั้นถัดไป

บันไดชั้น 2-4 มีความกว้าง 1.20 เมตร บันไดเป็นไม้สักจริงทั้งอันเลยนะครับ

ภาพชั้นลอยจากมุมตรงบันได

ถ่ายจากบันไดมองลงไปชั้นลอยและมองเห็นชั้น 1 ผ่านช่อง void ที่เว้นว่างไว้สำหรับติดตั้งลิฟต์

มุมมองจากชั้นลอยลงไปชั้น 1

สูงโปร่งโล่งสบาย

ต่อไปจะพาไปดูชั้น 2 ซึ่งถัดขึ้นไปจากชั้นลอยครับ

บันไดทางขึ้นชั้น 2

ชั้น 2 มีโถงทางเดินตรงกลาง

เชื่อมมาที่ห้องฝั่งหน้าบ้าน เป็นห้องทรงยาว สามารถแบ่งกั้นโซนแบบนี้ได้เพิ่มอีก

มีแอร์ฝังฝ้าให้แบบนี้

ดีไซน์ตัวอย่างให้ดูเป็น home office

ดีไซน์ประตูบานเลื่อนตัวอย่างให้ดู แต่ของจริงได้เป็นห้องโล่งๆ เพื่อให้ออกแบบเองครับ

สามารถออกแบบให้เป็น snack bar มุมพักผ่อนของเหล่าพนักงาน

ชั้น 2-4 เพดานสูง 2.8 เมตรนะครับ

ซึ่งชิดกับ snack bar เป็นห้องน้ำครับ

ห้องน้ำชั้น 2 มีฟังก์ชั่นเต็มรูปแบบ อ่างล้างมือ โถสุขภัณฑ์ และโซนอาบน้ำ

กระจกเงา อ่างล้างมือ

ก๊อกน้ำ

สุขภัณฑ์คอตโต้

โซนอาบน้ำ

ชั้นวางของในห้องอาบน้ำ

ฝักบัว

มีก็อกน้ำสำหรับซักล้าง ติดตั้งอยู่ด้านล่างของฝักบัว

ห้องน้ำชั้นนี้เป็นโทนสว่างทั้งพื้นและผนัง

ราวแขวนผ้า

สายฉีดชำระ

ที่วางกระดาษชำระ

เป็นห้องน้ำที่ออกแบบ full function สามารถใช้งานแบบอยู่อาศัยได้จริงด้วย

ดังนั้นพื้นที่ห้องตรงแถว snack bar และ home office นั้นสามารถแปลงเป็นห้องนอนขนาดใหญ่ก็ได้นะครับ แค่กั้นห้องเองเพื่อความเป็นส่วนตัว มีห้องน้ำห้องนี้เป็นส่วนตัวไปเลยก็ได้

ฝั่งด้านหน้าบ้านของชั้น 2 ออกแบบเป็นโซนทำคอนเท้นต์เล็กๆ แบบนี้ก็ได้ ใช้ทำงาน ถ่ายภาพ ถ่ายทอดสดทำ Live ขายอะไรก็ว่าไป

มุมมองจากโซนทำคอนเท้นต์

ชั้นนี้แอร์ที่แถมให้จะเป็นแอร์แบบแขวนผนังนะครับ แต่ใครอยากจะติดตั้งเองเป็นแบบ Cassette ก็ทำเองทีหลังได้ครับ

ของจริงจะเป็นพื้นที่โล่งๆ เพื่อให้ออกแบบใหม่กันเองตามความต้องการ

โซนทำคอนเท้นต์อยู่ติดกับฝั่งหน้าบ้าน ซึ่งจะมีระเบียงยาวพาดตลอด

ระเบียงยาวแบบนี้เลยครับ สามารถวางต้นไม้ หรือเฟอร์นิเจอร์เล็กๆ ก็ยังได้

กลับมาที่โถงทางเดินหลักของชั้น 2

เพื่อเดินเข้ามายังอีกห้องฝั่งหลังบ้าน ออกแบบไว้เป็นห้องประชุมส่วนตัว หรือจะทำเป็นห้องผู้บริหาร หรือห้องนอนก็ยังได้

ห้องกว้างทีเดียว

ในห้องนี้ติดแอร์ให้ด้วย แต่แอร์ที่ได้จะเป็นแบบแขวนผนังครับ

มีห้องน้ำในตัวด้วย สะดวกดี

เป็นห้องน้ำแบบ full function อาบน้ำได้ด้วย

เลือกใช้โทนสีขาวทั้งห้อง

โซนอาบน้ำมีชั้นวางของ

เลือกใช้วัสดุสเปคที่สวยงาม ผนังเป็นลายหินอ่อนดูหรูหรา

ธรณีระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง

อุปกรณ์ห้องน้ำครบถ้วน

ออกแบบให้มีช่องวางของเล็กๆน้อยๆแบบนี้ด้วย ถือว่าลงดีเทลได้ดี

ราวแขวนผ้า

ต่อไปเดินจากชั้น 2 ขึ้นไปชั้น 3 จะชี้ว่าเราก็ยังคงได้รับแสงแดดธรรมชาติจากช่อง Void นี้อยู่ครับ

มุมนี้น่าสนใจ ถ้าติดกรอบรูปศิลปะก็เหมือนเดินอยู่ในอาร์ตแกลเลอรี่เลย

ชั้น 3 มองลงไปที่ชั้นล่างสุดผ่านช่อง void กลางบันได

ที่ชั้น 3 จะมีโซนฝั่งหลังบ้านและโซนหน้าบ้าน จะขอพาไปดูโซนหลังบ้านก่อนนะครับ

 

โซนหลังบ้านเป็นห้องขนาดพอเหมาะ สามารถวางเตียง วางโต๊ะทำงาน หรือจัดเป็นห้องดนตรี ห้องพักผ่อนแบบนี้ก็ได้

ติดตั้งแอร์แบบแขวนผนังนะครับ

มีทางเข้าห้องน้ำส่วนตัวด้วย

ห้องน้ำฝั่งโซนหลังบ้านจะออกแบบเป็นโทนสีขาวล้วน

อุปกรณ์ครบ อาบน้ำได้ด้วย

โถสุขภัณฑ์แบบธรรมดา ไม่ใช่ Auto washlet

มีสายฉีดชำระให้

มีพัดลมดูดความชื้นและถ่ายเทอากาศภายในห้อง ช่วยลดอุณหภูมิลงได้

ฝักบัว

ฟลอร์เดรนแบบสวยงาม ดูเรียบร้อย

ธรณีระหว่างโซนเปียก-แห้ง

สวย สะอาดตา น่าใช้งาน

เดินออกจากห้องฝั่งหลังบ้าน

กลับหลังหันเดินไปฝั่งหน้าบ้าน จะพบกับโซน Living ขนาดใหญ่ในห้องนอน Master Bedroom

สามารถดีไซน์ให้เป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อน

ติดตั้งแอร์แบบแขวนผนังให้

บรรยากาศผ่อนคลายแบบเป็นส่วนตัว

ห้องโล่งสบาย มีแสงธรรมชาติเข้ามาจากกระจกหน้าต่างฝั่งด้านหน้าของบ้าน

จัดวางเฟอร์นิเจอร์หลากหลายฟังก์ชั่นได้เพราะมีพื้นที่กว้างขวางมากพอ

จัดชุดบันเทิงเซ็ตใหญ่ไว้ตรงนี้ก็ได้

กว้างมากขนาดที่วางโซฟาตัว L ได้สบายๆ

ตัวอย่างการติดตั้งชั้นวางของ หรือจะสั่งทำตู้บิลต์อินที่ผนังตรงนี้ทั้งหมดก็ได้

สำหรับห้องน้ำในโซนหน้าบ้าน (Master Bathroom) จะมีความพิเศษตรงที่ห้องน้ำเป็นทูโทน ขาว-ดำ สร้างความน่าสนใจให้แตกต่างจากห้องน้ำอื่นๆ ในบ้านเดียวกัน

โซนอาบน้ำจะเป็นสีดำ เข้มๆ

สองอารมณ์ในห้องน้ำเดียวกัน

กระจกกั้นโซนอาบน้ำ

ออกจากห้องน้ำ เค้าทำห้องให้ดูเป็นตัวอย่าง ฟังก์ชั่นตู้เสื้อผ้าสองฝั่ง เก็บของได้เยอะมาก

แสงที่ส่องมาจากระเบียง

ระเบียงเล็กๆ ในห้อง

ประตูระเบียงเป็นบานสวิงเปิดออก

กลับมาที่โซนห้องนอน

สามารถวางเตียงขนาดใหญ่ 6 ฟุตได้สบายๆ

มีพื้นที่เหลือรอบๆ เดินสบาย

ตำแหน่งของแอร์ที่ได้แบบแขวนผนังต้องตรวจสอบอีกทีกับเจ้าหน้าที่นะครับ

ห้องกว้าง

พักผ่อนสบายๆ ชิลๆ

แสงธรรมชาติส่องเข้ามาได้ดี

เป็นห้องนอนที่น่าอยู่ เหมาะกับการผ่อนคลายอย่างเป็นส่วนตัว

การมีพื้นที่เยอะๆ กว้างๆ นั้นดีกว่าจริงๆ

อีกเหตุผลของคนตัดสินใจซื้อโครงการ ศุภาลัย แกรนด์ เอสเซ้นส์ @ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ นี้ก็เพราะว่า ในเมื่อได้ทำเลใกล้รถไฟฟ้าก็สะดวกพอๆ กับการอยู่คอนโดแล้ว ถ้าเลือกที่นี่ได้บ้านที่กว้างกว่า ใหญ่กว่า ใช้สอยได้จริงกว่า และเมื่อหารราคาต่อตารางเมตรก็ถือว่าราคาดีกว่าการซื้อคอนโดซะอีก ขาดก็เพียงแค่สระว่ายน้ำ ฟิตเนส แต่ก็ไม่ซีเรียสเพราะปกติก็ออกไปเสียเงินใช้ฟิตเนสที่อื่นที่มีคุณภาพสูงกว่าและบรรยากาศดีกว่าฟิตเนสตามหมู่บ้านคอนโด ดังนั้นโครงการนี้จึงเหมาะกับคนที่มองหาที่อยู่อาศัยสำหรับ Real Life Living การใช้ชีวิตอยู่ในบ้านจริงๆ และเหมาะกับกลุ่มที่มีเงินมากที่ถ้าคิดอยากจะไปซื้อไลฟ์สไตล์อื่นๆ ที่มีคุณภาพจากภายนอกเอาเอง โดยไม่ต้องมานั่งกังวลว่าจะต้องตั้งหน้าตั้งตาใช้สิทธิ์สระว่ายน้ำและฟิตเนสคอนโดให้คุ้มค่ากับค่าส่วนกลางที่จ่ายไป เหมาะกับกลุ่มคนที่ถ้าอยากได้อะไรใหม่ๆ ก็ใช้เงินจ่ายเป็นครั้งๆ ไปเพื่อสร้างความสุข สนุกเสร็จแล้วก็กลับมานอนสบายๆ กว้างๆ ที่บ้านตัวเองได้ทุกวัน ไม่ต้องยอมไปเบียดเสียดที่แคบๆ กับคนอื่นๆ

 

อ่านมาถึงตรงนี้ถ้าสนใจซื้อก็ตามมาดูบ้านตัวอย่างที่พิกัดนี้ได้เลย https://goo.gl/maps/PJ5bjgh9RZsB6qrJ9

 

ส่วนชั้น 4 ของบ้านตัวอย่างจะไม่ตกแต่งให้ดูนะครับ เพราะเค้าตั้งใจอยากให้ดูบ้านแบบเดียวกับที่ส่งมอบจริง

ผนังจะติดวอลล์เปเปอร์สีเรียบๆ แบบนี้ให้เลย เป็นสีกลางๆ ที่หลายคนชอบ มีพื้นห้องให้ครับ เป็นสีน้ำตาลธรรมชาติ ช่วยให้ความรู้สึกอบอุ่น ติดตั้งหลอดไฟให้พร้อม ติดตั้งแอร์ให้ด้วย

ภาพวิวจากชั้น 4 มองไปหน้าบ้าน อารมณ์เหมือนอยู่คอนโด Low-rise ชั้นสูงเลยนะครับ บรรยากาศสมกับที่เป็นบ้านทรงสูง

บันไดทางขึ้นชั้นดาดฟ้า

แสงธรรมชาติส่องเข้าบ้านอย่างเต็มที่ ให้แสงและเงา ช่วยให้บ้านสว่าง

แสงส่องลงไปชั้นล่างได้ผ่านช่อง Void

หน้าต่างและประตูทางออกไปชั้นดาดฟ้า

ชั้นดาดฟ้า

ของจริงจะเป็นปูกระเบื้อง แถม top ด้วยปูหญ้าเทียมให้ (เฉพาะโฮมออฟฟิศ)

พื้นที่กว้างขวาง ออกแบบให้เป็นโซน outdoor party ก็ดี ชมวิวชิลเพลิน

อันนี้เป็นยูนิตบ้านมุม ทำให้ฝั่งนึงเป็นวิวโล่ง อีกฝั่งจะเป็นผนังกำแพงสูงขึ้นมาเพื่อรักษาความเป็นส่วนตัว

ภาพนี้คือโครงการเดียวกันที่เป็นโซนบ้านแฝดกำลังก่อสร้างขึ้นโครงอาคารแล้วอยู่ไกลๆครับ

 

บรรยากาศหน้าบ้าน และลานจอดรถส่วนกลาง

มองเห็นสถานีรถไฟฟ้าท่าพระ

ทางเท้าหน้าโครงการ

ป้ายหน้าโครงการ สวยงามดี

เพื่อนบ้านใกล้เคียงคือสำนักงานเขตบางกอกใหญ่ แบบนี้ก็จ่ายภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างได้สบายเลย แค่เดินไปจ่าย (ฮา)

เดินทางไปเส้นทางต่างๆ ได้สะดวก

ประตู main gate ทางเข้าหลักของโครงการ มีระบบรักษาความปลอดภัยระบบ RFID เข้าออกได้สะดวกสบายยิ่งกว่าสำหรับลูกบ้าน แต่ยังคงปลอดภัยเหมือนเดิม

บ้านตัวอย่างและยูนิตอื่นๆ กำลังก่อสร้าง (ภาพเมื่อ พ.ย. 2022)

ทำเลใกล้รถไฟฟ้า MRT ท่าพระ เดินไปได้สบายๆ มีฟุตบาททางเท้าพร้อมเดินอย่างปลอดภัย หรือจะเรียกรถเอกชนอื่นๆ มารับไปส่งที่สถานีก็ได้

เป็นสถานีท่าพระ BL01 จุดเริ่มต้นของการเดินทางไปทั่วทิศเมืองกรุงเทพ

เดินทางด้วยรถยนต์สะดวกสบายเชื่อมต่อทุกการเดินทางสู่ศูนย์กลางธุรกิจใจกลางเมืองย่านสาทร – สีลม ด้วยถนนสายหลักฝั่งธนบุรีอย่างถนนจรัญสนิทวงศ์ ถนนเพชรเกษม ยกระดับการเดินทางได้อย่างสะดวกสบายแบบไร้รอยต่อมากยิ่งขึ้นด้วยอุโมงค์รัชดา -ราชพฤกษ์ (อุโมงค์ท่าพระ) เติมเต็มไลฟ์สไตล์ในทุกวันหยุดด้วยแหล่งช้อปปิ้ง อาทิ เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ , ICON SIAM ใกล้โรงพยาบาลและสถาบันการศึกษาชั้นนำ อาทิ รพ.พญาไท 3 , รพ.สมิติเวช ธนบุรี , รพ.ศิริราช , รร.ศึกษานารี , รร.ซางตาครูสคอนแวนต์ เป็นต้น

ความเจริญของย่านฝั่งธนมาพร้อมกับการมาของรถไฟฟ้า

เครื่องแอร์ให้ฟรีทุกห้องไม่มีกั๊ก จำนวน 9 เครื่องของแบรนด์ Daikin ทั้งหมด  โดย 3 เครื่องเป็น Cassette Type แบบสี่ทิศทางเหมือนในห้องตัวอย่างโซน Double Volume ที่ห้อง Living เลยครับ ซึ่งจะติดต้งให้ที่ชั้น 1 จำนวน 2 ตัว และชั้นลอย 1 ตัว  ส่วนแอร์อีก 6 เครื่องในชั้น 2-4 จะติดตั้งแบบติดผนัง wall-mounted type ตามปกติครับ เพราะห้องเพดานสูง 2.8 เมตรจะเหมาะกับแบบ wall type ครับ

 

ส่วนภาพต่อไปนี้เป็นการให้ความรู้ประเภทแอร์แต่ละแบบครับ ซึ่งเป็นแอร์ที่พบได้ในห้องตัวอย่าง แต่อย่างไรขอแนะนำให้ท่านตรวจสอบสเปคเครื่องแอร์กับพนักงานขายอีกครั้งเพื่อยืนยันสเปคกันเองอีกทีนะครับ เพราะเป็นเรื่องที่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในรายละเอียดครับ เพราะตอนนี้ก็กำลังก่อสร้างอยู่ครับ

ใบเสนอราคา (ข้อมูลเก่าเมื่อต้นเดือน พ.ย. 2022 )

ค่าส่วนกลางตารางวาละ 70 บาทต่อเดือน

 

สนใจโครงการ Supalai Grand Essence @ Thaphra Interchange (ศุภาลัย แกรนด์ เอสเซ้นส์ @ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์)

กรุณาลงทะเบียนรับข้อมูลที่นี่ คลิกที่นี่

หรือสอบถามข้อมูลโทร.1720

 

เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานทำคอนเทนต์ กรุณาบอกพนักงานขายว่าทราบข่าวจากเว็บไซต์พร็อพฮอลิค

ขอบคุณครับ

 

แหล่งอ้างอิง

https://propholic.com/prop-now/%e0%b8%a8%e0%b8%b8%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%a5%e0%b8%b1%e0%b8%a2-%e0%b8%9b%e0%b8%b1%e0%b8%81%e0%b8%98%e0%b8%87%e0%b9%83%e0%b8%88%e0%b8%81%e0%b8%a5%e0%b8%b2%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%a1%e0%b8%b7%e0%b8%ad/

https://www.facebook.com/propholic2014/posts/5231228056976956ต่อทอง ทองหล่อ

ต่อทอง ทองหล่อ

บรรณาธิการสื่อเกี่ยวกับการศึกษา และ Blogger ผู้มีผลงานการวิเคราะห์ด้านอสังหาฯ มามากกว่าร้อยบทความ ยังเป็นผู้สนใจลงทุนคอนโดมิเนียม ชอบใช้ชีวิตแบบ Digital Nomad รักการเดินเท้าและเลือกใช้ขนส่งมวลชนสำรวจความเปลี่ยนแปลงของทำเลสถานที่ผ่านมุมมองการเข้าใจมนุษย์ นอกจากนี้ยังเป็น Active Citizen ช่วยขับเคลื่อนพัฒนาเมืองผ่านงานเขียนและเครื่องมือสื่อสารที่เชื่อมรัฐกับประชาชน เป้าหมายระยะยาวต้องการเห็นคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นของทุกคนในสังคม ติดตามผลงานได้ที่ https://matttortong.weebly.com

เว็บไซต์


PropScore™ 4.1

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


บอกเลยว่าที่นี่คือ Branded Residences ระดับโลก บนทำเล “ทองหล่อ” ของภูเก็ต ที่น่าซื้อมากที่สุดของปีนี้!

The Standard Residences, Phuket Bang Tao พร้อมเปิดจอง 9 มีค.นี้! กับงาน VIP Sales ที่ The Standard, Bangkok Mahanakhon. พบกับยูนิตพิเศษ แต่งครบ เริ่ม 11.9 ลบ.* (1 ห้องนอน ขนาด 75 ตร.ม.) อ่านต่อ

19 February, 2024AP THAILAND x BKKDW2024 พาชมนวัตกรรมการออกแบบพื้นที่ พร้อมสัมผัสประสบการณ์ใช้ชีวิตดีๆ จากเอพี ในงาน LIVE WELL SPACE by AP THAILAND

จุดเริ่มต้นจากแนวคิด สู่แนวทางที่อยากจะทำให้เมืองน่าอยู่ ผู้คนมีชีวิตที่ดี สู่แนวทางที่... อ่านต่อ
31 January, 2024

ผังเมืองมีความสำคัญอย่างไร ถ้าจะซื้อบ้านหรือซื้อที่ดินทำไม่จึงควรดูให้เป็น?

เริ่มต้นกันมาในปี 2024 หลายๆคนคงตั้งเป้าหมายในชีวิตที่จะทำให้ประสบความสำเร็จในหลายๆข้อ ... อ่านต่อ
30 January, 2024

สอบถามโครงการ

ได้รับข้อมูลเรียบร้อยแล้ว
ขอบคุณอย่างยิ่งที่สนใจครับ
จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไปนะครับ

ขออภัย
ไม่สามารถส่งข้อมูลได้
กรุณาลองใหม่อีกครั้ง