NOWW MEGA

  

นาวว์ เมกา


หากจะพูดถึง NOWW MEGA (นาวว์ เมกา) ในพื้นที่ของ Maga Bangna ผู้เขียนถือว่าเป็นหนึ่งในโครงการคอนโดมิเนียมที่พักอาศัยราคาดีที่เหมาะสำหรับกลุ่มคนรายได้ปานกลางทั่วไปที่ต้องการที่อยู่อันสะดวกสบายและใกล้ที่ทำงานต่างๆ ใน Maga City ซึ่งมีทั้งห้างสรรพสินค้า โรงเรียน ร้านค้า บริการ

ต่อทอง ทองหล่อ เมื่อ 14 November, 2023 เวลา 12.53 pm

Prop score™: 3.8

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว


ประกาศที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

NOWW MEGA

บริษัทผู้สร้าง

บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)

สถานที่

Mega City Bangna ถนนบางนา-ตราด

สถานีรถไฟ BTS

-

สถานีรถไฟใต้ดิน

-

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

ประมาณ 6-3-8.1 ไร่

ชั้น

45 ชั้น 2 อาคาร

ยูนิต

2,020 ยูนิต อาคาร A จำนวน 1,149 ยูนิต และอาคาร B จำนวน 881 ยูนิต, ร้านค้า10 ยูนิต

ที่จอดรถ

ประมาณ 30%* (กรุณาสอบถามข้อมูลที่แน่นอนจากทางโครงการอีกครั้ง)

ลิฟท์

ลิฟต์โดยสาร 4 ตัว/ตึก, ลิฟต์บริการ 1 ตัว/ตึก

สิ่งอำนวยความสดวก

Live Hall, NOWW Hall, Lobby, Jogging Track 400 เมตร, Live Studio ,Sunset Terrance, Horizon BBQ, Sky Spotter, Free Drinking Warter, Luandry, Car Washing Space, EV Charger, Tires Inflator


    ประเภทยูนิต

ประเภท

CONDO/คอนโด High Rise

studio

-

1 bedroom

25.08-34.76 ตร.ม.

2 bedroom

49.53-59.31 ตร.ม.

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

2.55 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

ประมาณ 63,600 บาท/ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

1.59 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

29 บาท/ตร.ม./เดือน*

Sinking Fund fee

500 บาท/ตรม.จ่ายครั้งเดียว

สร้างเสร็จ

ประมาณปี 2570* (กรุณาสอบถามข้อมูลที่แน่นอนจากทางโครงการอีกครั้ง)

เว็บไซต์

https://bit.ly/3MEJWls

1797


เพื่อนบ้าน Street View


รีวิว NOWW MEGA (นาวว์ เมกา) คอนโดแนวคิดดี ติด Mega Bangna เพื่อสังคมน่าอยู่ที่หลากหลาย และยอมรับความแตกต่างของกันและกัน

 

ผู้เขียนเชื่อว่าหลายท่านคงรู้จักคอนโดมิเนียม NOWW MEGA (นาวว์ เมกา) กันมาบ้างจากสื่ออสังหาหลายรายกันแล้ว แต่วันนี้ก่อนจะเข้าไปถึงช่วงรีวิวคอนโดมิเนียม ผู้เขียนขออนุญาตแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับโครงการนี้สักเล็กน้อยเพราะมองเห็นว่าโครงการนี้ไม่ใช่แค่คอนโดมิเนียมราคาดีที่ออกแบบเรียบง่ายธรรมดาๆ แต่ NOWW MEGA (นาวว์ เมกา) กลับมีนัยยะประเด็นทางสังคมที่น่าสนใจซ่อนอยู่เบื้องลึกอีกด้วย เพราะจริงๆ แล้วที่ดินดีๆ ติดห้างแบบนี้ ผู้สร้างจะออกแบบเป็นโครงการหรูหราราคาแพงเลยก็ได้ แต่ทำไมถึงตัดสินใจสร้างคอนโดมิเนียมคอนเซปต์ที่แตกต่างนี้ออกมาสู่ตลาด

NOWW MEGA (นาวว์ เมกา) ออกแบบเพื่อสังคมน่าอยู่ที่หลากหลาย เสมอภาค และยอมรับความแตกต่างของกันและกัน

 

หากจะพูดถึง NOWW MEGA (นาวว์ เมกา) ในพื้นที่ของ Maga Bangna ผู้เขียนถือว่าเป็นหนึ่งในโครงการคอนโดมิเนียมที่พักอาศัยราคาดีที่เหมาะสำหรับกลุ่มคนรายได้ปานกลางทั่วไปที่ต้องการที่อยู่อันสะดวกสบายและใกล้ที่ทำงานต่างๆ ใน Maga City ซึ่งมีทั้งห้างสรรพสินค้า โรงเรียน ร้านค้า บริการ และแหล่งไลฟ์สไตล์ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งความสำเร็จและการเติบโตของย่าน Maga Bangna จะเกิดขึ้นไม่ได้หากขาดการร่วมแรงร่วมใจของผู้คนทั้งฝั่งผู้ใช้บริการและผู้ให้บริการ  NOWW MEGA (นาวว์ เมกา)  จะเป็นอีกหนึ่งโครงการที่จะมาเติมเต็มให้ระบบนิเวศน์หรือ Ecosystem ของ Mega City ให้มีครบสมบูรณ์มากขึ้นกว่าเดิม

 

ภาพของ Mega City

NOWW MEGA (นาวว์ เมกา) ไม่เพียงแค่เป็นเพียงทางเลือกที่อยู่อาศัยราคาจับต้องได้สำหรับทุกคนแล้ว แต่การมีที่พักราคาไม่แพงยังถือว่าเป็นการตีโจทย์แตกและช่วยให้สังคมปัจจุบันมองเห็นความสำคัญอย่างเป็นรูปธรรมต่อเทรนด์แนวคิดประเด็นความหลากหลาย ความเสมอภาค และการยอมรับความแตกต่าง หรือ DE&I (Diversity, Equity, and Inclusion) เทรนด์แนวคิด DE&I กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในแวดวงสังคมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในองค์กรระดับมหาชนรวมถึงผู้นำระดับสูงด้าน People Management รวมถึงผู้คนระดับเศรษฐีต่างก็หันมาใส่ใจกับประเด็น DE&I กันมากขึ้น เพราะมองเห็นภาพว่าสังคมโลกจะไปต่ออย่างยั่งยืนได้ถ้าหากทุกคนในสังคมมีจุดยืนของตนเองได้อย่างมีความสุข

 

NOWW MEGA (นาวว์ เมกา) เป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่คิดแตกต่าง และพยายามจะสร้างสรรค์ชุมชนที่มีความหลากหลาย สร้างความเคลื่อนไหวของสังคมในประเด็น DE&I นี้ และ NOWW MEGA (นาวว์ เมกา)  กำลังช่วยเปิดโอกาสให้พนักงานและคนทำงานใน Mega Bangna หรือย่านรอบๆ ได้มีโอกาสที่จะเข้าถึงที่พักราคาดีๆ ใกล้ที่ทำงานอย่างเสมอภาค ซึ่งการพักอยู่ใกล้ที่ทำงานช่วยลดเวลาเดินทาง เพิ่มคุณภาพชีวิต ซึ่งจะมีผลต่อความสุขในการทำงานและเป็นผลดีต่อผู้ใช้บริการ นอกจากนี้ NOWW MEGA (นาวว์ เมกา)  ยังช่วยให้ชุมชนในย่านมีความหลากหลายซึ่งเป็นประโยชน์ต่อชุมชนเพราะเมื่อมีทรัพยากรบุคคลอันมีค่ามาพำนักในพื้นที่แล้วย่อมก่อให้เกิดการพัฒนาในทุกระดับชั้น คนทุกระดับจะได้ประโยชน์ทั้งทางตรงทางอ้อม ยกตัวอย่างเช่น สมมุติวันหนึ่งญาติผู้ใหญ่ในบ้านของเราต้องกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงและต้องการผู้ดูแลที่พักอยู่ใกล้ๆ มาคอยสลับเวรดูแลได้อย่างใกล้ชิด โดยผู้ดูแลก็ไม่ต้องเดินทางไกลและผู้ได้รับการดูแลก็ไม่ต้องรอนาน เกิดเหตุฉุกเฉินก็ขอความช่วยเหลือและให้การช่วยเหลือได้ทันท่วงที เป็นต้น โดยภาพความสุขแบบนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าใน area พื้นที่ของเราไม่มีที่อยู่อาศัยสำหรับคนทุกระดับ

 

ถ้าจะเปรียบชุมชนใดๆ ก็ตามให้เป็นเหมือนบริษัทองค์กรหนึ่ง ก็คงเหมือนกับบริษัทที่มีแต่ละแผนกต่างก็ทำหน้าที่ของตนเอง และแต่ละแผนกก็มีผู้คนหลากหลายตำแหน่ง และระดับเงินเดือนที่แตกต่างกัน แม้ว่าจะแตกต่างกันแค่ไหนก็ตาม แต่ทุกคนอยู่ร่วมกันในบริษัทเดียวกันได้ และต่างก็มีความตั้งใจที่จะทำให้องค์กรของตัวเองเจริญก้าวหน้าขึ้น เพื่อที่ตัวเองจะได้รับประโยชน์ในจุดที่ตัวเองดำรงอยู่ แต่หากวันใดเกิดมีคนใดคนหนึ่งหรือคนในตำแหน่งที่สูงกว่าหรือมีฐานะเศรษฐกิจที่เหนือกว่ามาตีตราว่าตำแหน่งงานระดับพื้นฐานของผู้อื่นนั้นด้อยค่า ไม่สวย ไม่สำคัญ หรืออาจรุนแรงไปจนถึงว่าไม่อนุญาตให้มีตำแหน่งงานระดับพื้นฐานในบริษัทนั้นเลย เหตุการณ์คงคล้ายกับการที่ผู้บริหารระดับสูงออกมาตะโกนไล่แม่บ้านทำความสะอาดให้ออกจากบริษัท ประเด็นแบบนี้ก็น่านำมาครุ่นคิดว่าเหตุใดจึงคิดแบบนั้น และหากบริษัทของเราไร้ตำแหน่งงานพื้นฐาน แล้วจะมีใครเล่าที่จะทำหน้าที่เหล่านั้นนอกจากตัวเราเองคนเดียว พวกเราต่างคงไม่อยากให้เกิดภาพเหตุการณ์ความขัดแย้งระหว่างชุมชนแบบนั้น ดังนั้นจะดีกว่าไหมที่ถ้าบริษัทหรือชุมชนยอมรับซึ่งกันและกัน เพื่อให้เกิดความหลากหลายของผู้คนทุกระดับ ทุกตำแหน่ง ทุกฐานะเศรษฐกิจมาอยู่ร่วมกันอย่างเป็นสุข อยู่กันภายใต้กฎเดียวกัน และอยู่ใกล้กันเพื่อช่วยเหลือกัน ต่างเข้ามาเติมเต็มซึ่งกันและกัน

 

การมีเพื่อนบ้านที่หลากหลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในชุมชน ทำให้เรามีโอกาสเรียนรู้และเข้าใจถึงความแตกต่างในวัฒนธรรมและความคิดของผู้คน ที่สามารถขยายความคิดและทำให้ชุมชนเติบโตและเจริญรุ่งเรืองไปพร้อมกัน ผู้เขียนเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าผู้อ่านก็คงเป็นคนที่คำนึงถึงความเป็นธรรมและเสมอภาค เข้าใจถึงความสำคัญของการเป็นพึ่งพาอาศัยกันในชุมชน และเป็นคนหนึ่งที่มองเห็นคุณค่าในความหลากหลายของทุกคนที่อาศัยอยู่พื้นที่เดียวกันเพื่อร่วมมือกันสร้างสังคมที่แข็งแรงและเจริญรุ่งเรืองต่อไป

 

คอนเซปต์ที่แตกต่างของคอนโดมิเนียม NOWW MEGA (นาวว์ เมกา)

ถ้าเราพิจารณาจากอรรถประโยชน์จริงๆ แต่ดั้งเดิมของการอยู่คอนโดมิเนียม แน่นอนว่าก็คือการออกแบบที่อยู่อาศัยแนวสูงที่สามารถทำให้คนจำนวนมากเป็นหลักร้อยหลักพันมาอยู่ซ้อนๆ รวมกันได้บนที่ดินที่มีขนาดจำกัด ซึ่งเมื่อมีมีจำนวนมากขึ้น การบริหารจัดการต้นทุนก็สามารถทำได้ง่ายขึ้นหรือเรียกว่ามี Economy of Scale ยิ่งมาก ยิ่งถูก ทำให้เกิดบริการซึ่งนำพาความสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นความสะดวกในการพักผ่อนเดินทางสะดวก โลเคชั่นของคอนโดมิเนียมมักอยู่ใกล้ที่ทำงาน ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ รวมถึงทำให้ราคาที่อยู่อาศัยจากแพงกลายเป็นถูกลง ราคาจังต้องได้ คุ้มค่าและประหยัดเงินในการอยู่อาศัย ซึ่งคอนเซปต์ของการอยู่คอนโดมิเนียมนั้นแตกต่างจากการอยู่บ้านเดี่ยวขนาดใหญ่

 

แต่ในปัจจุบันในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาคอนโดมิเนียมสมัยใหม่ส่วนใหญ่มักจะมีการอัปเกรดการใช้ชีวิตให้หรูหราฟู่ฟ่ามากขึ้น เช่น การสร้างอภิมหา Facility สร้างสระว่ายน้ำไปจนถึงบางที่ก็สร้างระดับสวนน้ำกันเลยทีเดียว สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยิ่งเยอะ ยิ่งหรู ยิ่งดี เพื่อสามารถอวดได้อย่างภูมิใจว่าเราอยู่ที่นี่ ซึ่งเป็น Benefit ในเชิงสัญลักษณ์และสถานะทางสังคมแบบนี้ เราเคยฉุกคิดหรือไม่ว่าบางครั้งสิ่งประดับประโคมเหล่านี้อาจเกินความจำเป็น มีไว้ดูแต่ไม่เคยใช้งาน แต่เอาออกไม่ได้ จนกลายเป็นภาระทางการเงินสำหรับค่าดูแลรักษาที่ลูกบ้านจะต้องรับผิดชอบจ่ายต่อเนื่องกันเองไปอีกตลอดชีวิต

 

ซึ่งคอนเซปต์ของ NOWW MEGA (นาวว์ เมกา)  กำลัง “แทงสวน” ภาพลักษณ์คอนโดมิเนียมหรูหราแต่เกินความจำเป็นที่มักเป็นภาระทางการเงิน แต่กำลังขายคอนเซปต์ใหม่ที่จับต้องได้จริง อยู่ได้จริง และมีความยั่งยืน

 

คอนเซปต์ของ NOWW MEGA (นาวว์ เมกา)  แตกต่างจากโครงการอื่นๆ ตรงที่ยึดหลักแนวคิด “Less = Best” เท่าที่จำเป็นคือดีที่สุด NOWW MEGA (นาวว์ เมกา) คือคอนโดมิเนียมแนวคิดใหม่ที่ให้ครบจบเท่าที่ชีวิตต้องการตามทฤษฎีอยู่อย่างฉลาด “LESS = BEST” ชีวิตที่ไม่ต้องใหญ่ที่สุด แต่พอดีที่สุด ชีวิตที่ไม่ต้องแพงที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุด ชีวิตที่ไม่ต้องหรูหราที่สุด แต่มีความสุขที่สุด

แม้คอนโดมิเนียม NOWW MEGA (นาวว์ เมกา) จะออกแบบมาให้มีราคาดีราคาถูก แต่คุณภาพชีวิตก็ยังอยู่ดีมีความสุขเหมือนคอนโดมิเนียมทั่วไป และด้วยความที่จัดสรรมาเฉพาะสิ่งที่จำเป็นจึงทำให้ไม่มีภาระค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายเพิ่มมากในระยะยาวเหมือนคอนโดมิเนียมที่อื่นๆ   นอกจากนี้ทำเลของ NOWW MEGA (นาวว์ เมกา)  ก็ไม่จำเป็นต้องใจกลางเมืองกรุงเทพซึ่งมีราคาที่ดินต่อตารางวาสูงๆ จนทำให้ราคาคอนโดมิเนียมสูงเกินจำเป็น และการอยู่อาศัยที่ NOWW MEGA (นาวว์ เมกา)  ไม่ต้องมีค่าครองชีพหรือค่าเดินทางสูงๆ แต่กลับได้คุณภาพชีวิตที่ดีกว่าเพราะเหมือนมีบ้านอยู่ติดแหล่งไลฟ์สไตล์สำคัญอย่างห้างสรรพสินค้าที่มีครบทุกอย่างทุกบริการ อยู่ใกล้แหล่งงาน ใกล้สถานศึกษาชั้นนำ ใกล้สวนสาธารณะ และใกล้ทุกโหมดการเดินทางทั้งรถส่วนตัวหรือรถสาธารณะ

 

NOWW MEGA (นาวว์ เมกา)  ชีวิตที่ง่ายกว่า

NOWW MEGA (นาวว์ เมกา) เป็นโครงการที่อยู่อาศัยที่ตั้งอยู่ใจกลาง Mega City บางนา พิกัดอยู่แถวหมุดนี้ https://maps.app.goo.gl/khoQjV144JJ1QRvQ8 โครงการนี้ตอบโจทย์ทุกความต้องการในการใช้ชีวิตของคนเมือง ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันที่พร้อมให้บริการ ช่วยให้ชีวิตของเราง่ายขึ้นเยอะเพราะมี Mega Bangna อยู่หน้าบ้านแค่เดินเท้าประมาณ 500-600 เมตรก็ถึงแล้วอย่างง่ายดาย

แล้วอะไรคือข้อดีของการอยู่ใกล้ Mega Bangna เหตุผลหลักก็คือ Mega Bangna เป็นศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน มีพื้นที่รวมกว่า 400,000 ตารางเมตร ทำให้ Mega Bangna เป็นศูนย์การค้าแนวราบที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 โซนหลัก ได้แก่ โซน Mega Fashion Galleria พื้นที่กว่า 200,000 ตารางเมตร รวบรวมร้านค้าแฟชั่นจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลกและแบรนด์ไทยชื่อดังมากมาย, โซน Mega FoodWalk Plaza พื้นที่กว่า 50,000 ตารางเมตร เป็นแหล่งรวมร้านอาหารนานาชาติและร้านอาหารไทยชื่อดังมากมาย และโซน Mega Fun & Entertainment พื้นที่กว่า 50,000 ตารางเมตร เป็นแหล่งรวมความบันเทิงและกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น โรงภาพยนตร์ สวนสนุกในร่ม สวนน้ำ และลานสเก็ตน้ำแข็ง Mega Bangna เป็นศูนย์การค้าที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ทั้งการชอปปิง รับประทานอาหาร และพักผ่อนหย่อนใจ เป็นสถานที่ขวัญใจผู้คนในย่านบางนาและใกล้เคียงทั้งหมด ดูได้จากจำนวนความแน่นของลานจอดรถในช่วงวันพีคอย่างเสาร์อาทิตย์

 

แต่สำหรับคนที่เลือกซื้อเลือกอยู่ที่ NOWW MEGA (นาวว์ เมกา)  เหมือนได้สิทธิพิเศษไม่ต้องแย่งที่จอดรถในห้างกับใครๆ เพราะแค่เดินไปก็ถึง Mega Bangna แล้ว

 

Map แผนที่ของ NOWW MEGA (นาวว์ เมกา) ตั้งอยู่ใกล้กับ Mega Bangna, IKEA, โรงพยาบาล, โรงเรียน และมหาวิทยาลัย ใกล้ทางขึ้นลงทางด่วนและวงแหวนกาญจนาภิเษก เปรียบเหมือนอยู่ City Center ของบางนา

ตำแหน่งที่ตั้งของโครงการ Noww Mega https://maps.app.goo.gl/uLfJJD6t8ucTttbF8

โครงการคอนโดมิเนียมที่อยู่รอบข้างใกล้เคียง NOWW MEGA (นาวว์ เมกา) ถ้าไกลจาก Mega Bangna มากหน่อยเช่น Niche Mono Mega Space Bangna เริ่มต้นขนาดห้อง 30 ตารางเมตร ราคาขายปัจจุบันอยู่ที่ 89,000 บาทต่อตารางเมตร ใกล้รองลงมาคือ Flexi Mega Space Bangna เริ่มต้นขนาด 22.5 ตารางเมตร ราคาที่ 84,000 บาท ต่อตารางเมตร, ขยับเข้ามาใกล้แบบชิดห้างแต่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ของ Mega City คือ Nue Mega Plus Bangna ราคาขยับขึ้นไปที่ 92,500 บาทต่อตารางเมตร ส่วนเพื่อนบ้านใกล้เคียงกันอยู่ภายใน Mega City เหมือนกันคือ A Space Mega 1 & 2 เริ่มต้นเป็นห้องขนาด 28 ตารางเมตรทรงลึกคล้ายสตูดิโอ ขายอยู่ที่ 61,000 ถึง 66,270 บาทต่อตารางเมตร ส่วน NOWW MEGA (นาวว์ เมกา) ขนาดเริ่มต้นที่ 25 ตารางเมตร ปัจจุบัน (ช่วงQ4/2023) บอกขายอยู่ที่เริ่มต้น 1.59 ล้านบาทหรือประมาณ 63,600 บาทต่อตารางเมตร ถือว่าราคาค่อนข้างดีซื้อง่ายขายคล่อง

โครงการ NOWW MEGA (นาวว์ เมกา) เป็นโครงการคอนโดมิเนียมสูง 45 ชั้น มี 2 อาคาร ตั้งบนพื้นที่ 6 ไร่ 3 งาน 8.1 ตารางวา พัฒนาโดยบริษัท Morrow 1 จำกัด ตั้งอยู่ในย่านบางนา ประกอบด้วยยูนิตพักอาศัย 2,030 ยูนิต (ร้านค้า 10 ร้าน) แบ่งเป็นอาคาร A จำนวน 1,149 ยูนิต และอาคาร B จำนวน 881 ยูนิต

มีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ ได้แก่ สวนสาธารณะ ลู่วิ่ง (Jogging Track), ล็อบบี้ เลานจ์ (Lobby Lounge), NOWW HALL Co-working Space ขนาดใหญ่ท่ามกลางสวนชั้น7, พื้นที่นั่ง Live ขายของ (Live Studio) สวนดาดฟ้าอย่าง Sky NOWW โดยมีไฮไลท์ที่สำคัญคือ Live Hall ซึ่งเป็น Co-living Space แบบใหม่ ที่รวบรวม Function ไว้ครบ ทั้ง พื้นที่นั่งทำงาน พื้นที่รับของจาก delivery vending machine พร้อม microwave อุ่นอาหาร อีกทั้งยังมีน้ำดื่มและน้ำแข็งบริการให้ฟรีครับ

 

โดยพื้นที่ Facilities ทั้งหมดนี้คิดค่าส่วนกลางประหยัดมากแค่ 29 บาทต่อตารางเมตรเท่านั้น (สมมุติห้อง 25 ตารางเมตรก็จ่ายแค่เดือนละ 725 บาทเท่านั้น) ส่วนค่ากองทุน (Sinking Fund) อยู่ที่ 500 บาทต่อตารางเมตร ตัวเลขค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่ต่ำมากเป็นเพราะ Economy of Scale หากจำนวนยูนิตไม่เยอะเท่านี้ก็ไม่สามารถออกแบบค่าส่วนกลางได้ถูกขนาดนี้ได้ ทำให้  NOWW MEGA (นาวว์ เมกา) เหมาะกับคนที่ชอบความคุ้มค่าและเป็นคนฉลาดคิดคำนวณมาอย่างดีก่อนตัดสินใจซื้อ

 

ภาพสวนชั้นดาดฟ้า มีจุดชมวิว เตาปิ้งย่าง และที่นั่งพักผ่อน

Jogging Track รอบโครงการความยาวรวม 400 เมตร

สวนชั้น Ground

ภาพตัวอย่าง NOWW Hall เป็นจุดศูนย์รวมของทุกคนในชุมชน NOWW มีทั้งโซนชิลล์ๆ พักผ่อนและโซนทำงาน รวมถึงห้องสำหรับ Live สดด้วย

Live Hall พื้นที่สำหรับทำงานออนไลน์แนว Co Living Space มีทั้งมุม Public, Private และ Canteen ที่มีทั้ง Delivery Box ตู้กดอาหาร พร้อม microwave อุ่นอาหาร น้ำดื่มและกดน้ำแข็งบริการให้ฟรี

ภาพตัวอย่างดีไซน์ Lobby A ให้ความรู้สึก เปิดโล่ง อบอุ่น น่าอยู่ ดูดี

Lobby B

ภาพ Master Plan  ชั้น 1 มี Facilities มากมาย เช่น ล้อบบี้, ห้องจดหมาย, ห้องซักอบผ้า, ห้องไลฟ์ขายของ, ลู่วิ่ง, ที่ชาร์จแบตรถยนต์ EV, จุดล้างรถและเติมลมยาง

ภาพตัวอย่าง NOWW Garden สวนแนวคิดใหม่ ตอบโจทย์ทุกชีวิตที่แตกต่าง

Floor Plan ของ NOWW MEGA (นาวว์ เมกา)

ชั้น 1 มียูนิตร้านค้า (ขายหมดแล้ว)

ชั้น 2 – 6 จะเป็นลานจอดรถ

ชั้น 7 เริ่มมีห้องพักอาศัย และมีสวนอยู่กึ่งกลาง

ชั้น 8 – 25 มีเฉพาะห้องพักอาศัย

ชั้น 26 – 44 มีเฉพาะห้องพักอาศัย แปลนต่างเล็กน้อยที่ห้องมุมฝั่งตะวันตกของตึก B

ชั้น 45 เป็นโซนพักอาศัย

ชั้นดาดฟ้า มีสวนและที่นั่งพักผ่อน

 

รีวิวห้องตัวอย่าง 2 Bedroom 49 ตารางเมตร

ขนาดห้อง 49.53 ตารางเมตร เปิดประตูเข้ามาเจอกับโซนครัวก่อน หลังจากนั้นเป็นห้องนั่งเล่นติดระเบียง ส่วนห้องน้ำแยกออกเป็น 2 ห้อง 2 ฟังก์ชัน ห้องแรกมีสุขภัณฑ์ อีกห้องเป็นห้องอาบน้ำ มีห้องนอนสองห้องอยู่ติดกัน ห้องแบบนี้เหมาะกับการอยู่เป็นครอบครัว 2-3 คน

ห้องขนาด 49.53 ตารางเมตร

เปิดประตูห้องเข้ามาพบกับโซนครัวก่อน

มองซ้ายเจอมุมเครื่องซักผ้าหลบมุมอยู่

ต้อนรับกลับสู่บ้านด้วยพื้นที่ห้องครัว สะดวกมากสำหรับการวางของที่เพิ่งซื้อมา ไม่ต้องเดินไกล

สำหรับ 2 ห้องนอน มีแถมเครื่องดูดควันและเตาไฟฟ้า

อ่างล้างจาน

จุดวางตู้เย็น

ชุดครัว

เคาน์เตอร์ท็อปสีขาว

มุมซักผ้า

เหมาะกับการวางเครื่องซักผ้าฝาหน้า

สาธิตดีไซน์บานปิดกระจกเงา บังห้องซักผ้าเอาไว้

ชุดครัว พื้นที่ทำครัวค่อนข้างกว้าง

มองจากครัวไปประตูหน้าห้อง

จุดวางตู้เย็น รองรับตู้เย็นขนาดใหญ่ได้

ต่อจากครัว เข้าสู่ห้องนั่งเล่น เพดานสูงมาตรฐาน 2.55 เมตร

ภายในห้องนั่งเล่น

มุมวางทีวี

มุมโซฟา

บรรยากาศห้องนั่งเล่น ติดระเบียง มีแอร์ติดตั้งบริเวณข้างประตูระเบียง

ระยะห่างระหว่างโซฟากับทีวีกำลังดี

จุดเด่นของ 2 ห้องนอนคือ ห้องนั่งเล่นกว้าง

ทำกิจกรรมได้หลายอย่าง ดูทีวี กินข้าว ทำงาน

ด้านข้างมีประตูเข้าห้องน้ำ

ห้องนั่งเล่นคือจุดศูนย์กลางของบ้าน

ออกไปสู่ระเบียง

โถงทางเดินเข้าไปห้องนอนต่างๆ

ห้องน้ำแบ่งเป็น 2 ห้อง ห้องแรกมีโถสุขภัณฑ์ (powder room) อีกห้องจะเป็นโซนอาบน้ำ (Bathroom)

ในห้อง powder room มีอ่างล้างมือและโถสุขภัณฑ์

มีสายฉีดชำระ แกนใส่กระดาษชำระ

กระจกเงา

ห้องติดกันเป็น Bathroom สำหรับอาบน้ำอย่างเดียว

มีอ้างล้างมือ และกระจกเงา

ฝักบัว

ออกจากห้องน้ำ จะเจอโถงเข้าสู่ห้องนอนทั้งสอง

เดินไปทางขวาก่อน เจอห้องนอนแรก

ก่อนเข้าสู่ห้องนอนจะเป็นพื้นที่วางตู้เสื้อผ้า

ตู้เหล่านี้ช่วยบังสายตาก่อนไปถึงพื้นที่ส่วนตัวข้างใน

เสมือนได้พื้นที่สำหรับ walk-in closet

พื้นที่วางเก็บของ

เดินถัดเข้าไปจะเจอเตียง

ภายในห้องนอน

มีแอร์ติดอยู่เหนือหัวเตียงฝั่งซ้าย

ปลายเตียงเป็นหน้าต่าง

หน้าต่างกว้าง รับแสงได้ดี แต่ถ้าแดดจ้าไปก็ติดม่านหรือมูลี่บังแดดได้

ตกแต่งสไตล์ทันสมัย อบอุ่น น่าอยู่

สาธิตการวางตู้เสื้อผ้าเพื่อแบ่งกั้นโซนให้เพิ่มความเป็นส่วนตัว

ออกจากห้องนอนหลักมาสู่โถงกลางอีกครั้ง

หันหลังกลับเข้าสู่ห้องนอนเล็ก หรือจะออกแบบเป็นห้องอเนกประสงค์ตามใจเราก็ได้ เช่น ห้องทำงาน ห้องพักผ่อน

สาธิตการจัดวางฟังก์ชั่นที่ได้ทั้งพักผ่อนและทำงานในห้องเดียวกัน

ทำงานเมื่อยก็ลุกขึ้นไปนอน

มุมทีวี

เป็นเหมือนห้องส่วนตัวที่ใช้งานได้หลายฟังก์ชั่น

จุดติดตั้งแอร์อยู่ผนังด้านข้าง

เป็นห้องที่ไม่ใหญ่มาก แต่สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้ลงตัวพอดี

แต่ถ้าใช้งานจริงน่าจะต้องเอาโต๊ะไปวางชิดผนังด้านที่มีปลั๊กไฟ

จุดวางทีวี แขวนผนังได้

ห้อง 2 Bedroom 49 ตารางเมตร ออกแบบมาเพื่อการใช้งานหลายฟังก์ชั่น ครัว นั่งเล่น ระเบียง ห้องน้ำแยกเป็นสองส่วน ห้องนอนสอง รองรับการพักอาศัยได้ 2-3 คน เหมาะกับครอบครัวหรือญาติพี่น้องที่อยู่ร่วมกัน ขนาดกำลังพอดีสำหรับครอบครัวที่ต้องการบ้านติดห้างใหญ่แบบนี้ อยู่อาศัยได้จริงในราคาที่ถูกใจ

 

รีวิวห้องตัวอย่าง 1 Bedroom Extra 34 ตารางเมตร

ห้องนี้มีขายเฉพาะตึก B ซึ่งส่วนใหญ่เป็น Foreign Quota หมายถึงคนต่างชาติมีสิทธิ์ถือครองได้ ดังนั้นราคาอาจจะสูงกว่าปกติครับ ถ้าใครสนใจห้องแบบนี้อาจจะต้องติดต่อหาทางซื้อต่อจากตลาด resale กันเองครับ

 

ดีไซน์ห้อง 1 Bedroom Extra แบบนี้มีความพิเศษตรงเป็นห้องแบบ 1 Bedroom ที่กว้างมากเป็นพิเศษ เริ่มจากเปิดห้องเข้ามาเจอโซนนั่งเล่น สามารถจัดวางให้มีมุมทำงานและดูทีวีได้ มีกระจกบานเลื่อนกั้นห้องนอนซึ่งวางเตียงขนาดใหญ่และวางตู้เสื้อผ้าพร้อมกับชุดโต๊ะแต่งหน้าได้ ส่วนครัวอยู่แยกออกไปเป็นสัดส่วน และมีห้องน้ำ ส่วนระเบียงอยู่ฝั่งเดียวกับห้องนอน

ห้องตัวอย่าง 1 Bedroom Extra

เปิดเข้ามาเจอโซนนั่งเล่น

โซนนั่งเล่น

จัดวางเฟอร์นิเจอร์หลากหลายฟังก์ชั่น

ห้องแบบนี้ระยะดูทีวีจะกว้างขวางมากเป็นพิเศษ

มีประตูกระจกบานเลื่อนกั้นระหว่างห้องนอน

ด้านข้างประตูทางเข้าสามารถจัดวางเป็นโต๊ะทำงานแบบตัวอย่างนี้ก็ได้

โซนวางทีวี

ประตูกระจกบานเลื่อนบานใหญ่ 3 ตอน

กั้นห้องนั่งเล่นกับห้องนอน

ภายในห้องนอนมีแอร์ติดตั้งให้ที่เหนือบานประตูไประเบียง

มุมมองจากปลายเตียง

สาธิตการติดตั้งตู้เสื้อผ้าและบิลท์อินชุดโต๊ะแต่งหน้า

แสงธรรมชาติส่องเข้าได้เต็มที่เพราะประตูกระจกบานเลื่อนระเบียงใหญ่

ระเบียงมีหน้ากว้าง มีพื้นที่พอจะวางกระถางต้นไม้ได้บ้าง

ระเบียงเป็นแนวยาวขนานกับความกว้างของห้องนอน เหมาะกับการยืนรับชมวิวหรือตากผ้า

จากห้องนั่งเล่นมีทางเชื่อมไปสู่ครัว

เป็นประตูกระจกบานเลื่อนสไลด์ไปด้านข้าง

ภายในโซนครัวมีที่ติดตั้งเครื่องซักผ้า

ห้องครัวมีพื้นที่มากพอสำหรับการจัดวางโต๊ะกินข้าว

ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

ท๊อปครัวสีขาว

อ่างล้างจาน

เป็นครัวที่ค่อนข้างกว้างและใหญ่กว่าทั่วไป

ที่สำคัญมีหน้าต่างเปิดระบายอากาศได้ด้วย หมดปัญหากลิ่นในการทำอาหารในคอนโดมิเนียม

จากห้องครัวเชื่อมสู่ห้องน้ำได้

ภายในห้องน้ำ อุปกรณ์ครบชุด

โถสุขภัณฑ์ พัดลมระบายอากาศ ราวแขวนผ้า

ฝักบัวและที่วางสบู่

ห้อง 1 Bedroom Extra เหมาะกับคนที่อยากได้หนึ่งห้องนอนแบบกว้างๆ อยู่อาศัย 1-2 คนได้จริง มีพื้นที่มากพอที่จะใช้ชีวิตร่วมกันอย่างสุขสบาย

 

ห้องตัวอย่าง 1 Bedroom 25 ตารางเมตร

แบบห้องนี้เป็นที่นิยมอย่างมากเพราะใช้งานได้จริง ราคาดี คุ้มค่ากับการลงทุนซื้อทั้งอยู่เองหรือลงทุนก็ได้ เพราะขนาดกำลังดีและทำให้ราคาขายไม่แพง หรือถ้าหากต้องกู้เงินธนคารมาซื้อก็ทำได้ง่ายกว่าเพราะถือว่า NOWW MEGA (นาวว์ เมกา)  ออกแบบราคาแพคเกจขายราคาต่ำกว่าตลาด ช่วยให้ลดภาระทางการเงินของผู้สนใจไปได้อย่างดี

แบบห้องนี้เปิดเข้ามาเจอกับโซนนั่งเล่นก่อน มีประตูกระจกบานเลื่อนกั้นสู่ห้องนอน หลังจากนั้นเลี้ยวเข้าครัวและห้องน้ำ รวมถึงระเบียง

เปิดประตูห้องเข้ามาพบกับโซนนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นมีขนาดกำลังพอดี

ระยะห่างจากทีวีและตู้เสื้อผ้าถือว่าลึกพอสมควร

สาธิตการจัดวางโต๊ะทำงานส่วนตัว ด้านข้างติดกันเป็นโซฟา

วางโซฟาเฉพาะ 2 ที่นั่ง

ฝั่งทีวี แล้วเดินเข้าสู่โซนห้องครัว

จากห้องนั่งเล่นต่อไปเข้าไปที่ห้องนอน

ภาพห้องนอน

ห้องนอนบรรยากาศอบอุ่น

จุดติดตั้งแอร์อยู่เหนือระเบียง

บนผนังสามารถแขวนสิ่งต่างๆ ได้

ข้างเตียงนอน และมีจุดวางตู้เสื้อผ้าให้ด้วย

สาธิตด้านบนจัดวางสิ่งของเพิ่มได้อีก

ด้านข้างมีหน้าต่างบานใหญ่ช่วยให้แสงส่องเข้าได้ดี

มีหน้าต่างบานใหญ่แบบนี้มาให้

ภายในโซนครัว มีจุดติดตั้งเครื่องซักผ้าและไมโครเวฟ

ชุดตู้ครัว

อ่างล้างจาน

ก๊อกน้ำ

ท๊อปครัวสีขาว

มองจากครัวไปยังระเบียง

ประตูระเบียง

ราวกันตกที่ระเบียงเป็นแนวตั้ง

สาธิตการแขวนเก็บจักรยานสุดโปรด

ระเบียงจัดสรรเป็นพื้นที่ตามใจ เพราะเครื่องซักผ้าอยู่ด้านในครัวแล้ว

เมื่อมองจากระเบียงมาที่ห้องครัว

ห้อง 1 Bedroom 25 ตารางเมตรเป็นแบบห้องที่ขายดีที่สุดเพราะตอบโจทย์หลายๆ คน เนื่องจากแบ่งแต่ละฟังก์ชั่นออกเป็นสัดส่วน นั่งเล่น นอน ครัว ห้องน้ำ ทุกอย่างลงตัวพอดี เหมาะกับคนที่อยู่อาศัย 1 คน หรือ 2 คนก็ได้

 

สรุปจุดเด่น NOWW MEGA (นาวว์ เมกา)

NOWW MEGA (นาวว์ เมกา) เป็นคอนโดมิเนียมที่สูงที่สุดในบรรดาทุกโครงการรอบ Mega Bangna ด้วยความสูง 145 เมตร ดีไซน์ตั้งใจลดทอนพื้นที่ส่วนกลางที่จะสร้างภาระการดูแลบำรุงรักษาในระยะยาว เพื่อรักษาค่าส่วนกลางให้ได้อยู่ที่ 29 บาทต่อตารางเมตร แต่ยังมอบไลฟ์สไตล์ในพื้นที่ส่วนกลางมากถึง 29 ฟังก์ชัน  นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้ห้าง Mega Bangna และ Top Golf ในระยะที่เดินเข้าถึงได้  NOWW MEGA (นาวว์ เมกา) สามารถเข้า-ออกได้ถึง 4 เส้นทาง  ได้แก่  จากถนนบางนา-ตราด, ซอยราชวินิตบางแก้ว, ทางพิเศษบูรพาวิถี และเลียบวงแหวนกาญจนาภิเษก  Now Mega ตั้งอยู่ทำเลใกล้ใฟฟ้ารางคู่ขนาดเบา (LRT) สายบางนา-สุวรรณภูมิ สถานีกาญจนาภิเษก แต่รถไฟฟ้าเป็นโครงการในอนาคตยังไม่มีกำหนด สำหรับคนที่ใช้บริการรถขนส่งสาธารณะก็สะดวกเพราะจาก Mega Terminal ก็เชื่อมต่อเข้าสู่สถานีรถไฟฟ้าได้อีก 2 สาย ได้แก่ BTS รถไฟฟ้าสายสีเขียวสุขุมวิท และ MRT สายสีเหลืองที่สถานีศรีเอี่ยม และหากวิเคราะห์ NOWW MEGA (นาวว์ เมกา)  เป็นทําเลที่เชื่อมต่อสู่ภาคตะวันออก รวมถึง EEC และไม่ไกลจากสนามบินสุวรรณภูมิ NOWW MEGA (นาวว์ เมกา) จึงเหมาะกับผู้ซื้อที่อยากได้บ้านหลังที่สองหรือกลุ่ม Business Traveler

 

โครงการ  NOWW MEGA (นาวว์ เมกา)  อยู่ติดโรงเรียนนานาชาติ D-PREP และ Concordian International School ในระยะที่เดินถึงได้ด้วยเวลาเพียงนิดเดียว

 

NOWW MEGA (นาวว์ เมกา) ออกแบบคอนเซปต์ที่เน้นพื้นที่ส่วนกลางที่จำเป็นและสร้างความสุขให้กับผู้อยู่อาศัยได้จริงโดยไม้เป็นภาระระยะยาว เช่น สวนสไตล์พื้นที่สีเขียว และห้อง Function Room ที่ใช้งานได้จริงตอบเทรนด์ปัจจุบัน  โดย Facility ทั้งหมดกระจายตัว อยู่บนชั้น G,7 และ Rooftop ความสะดวกสบายยังไม่หมดเพราะมีจุดเดิมลมยาง และจุดล้างรถ บริเวณรอบอาคารให้บริการ ส่วนคนรักสุขภาพต้องไม่พลาด Jogging Track ความยาว 400 เมตร วิ่งได้รอบโครงการ

 

และชั้น 7 มีไฮไลท์เป็น NOWW Hall ซึ่งเป็น Glass House ที่รองรับการทำงานและพักผ่อนไปด้วยกัน พร้อม Live Studio ภายในอาคาร A สำหรับคนที่ชอบไลฟ์สดเพื่อการทำคอนเทนต์ เรียนรู้หรือการค้าขาย นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกบนชั้น Rooftop โดดเด่นด้วย Sky Spotter จุดชมวิว พร้อมกล่องส่องทางไกลรับชมวิวสวย และยังมีพื้นที่ Horizon BBQ ไว้ทำ Party หมูกระทะแบบเพลินๆ

 

ผู้ซื้อ NOWW MEGA (นาวว์ เมกา) เชื่อมั่นในโครงการ NOWW MEGA (นาวว์ เมกา)  ได้ เพราะว่าปัจจุบันผ่านขั้นตอนทางสิ่งแวดล้อม (หรือ EIA) แล้ว และกำลังจะเริ่มก่อสร้างช่วงปลายเดือนพ.ย 2023

 

ช่องทางติดต่อ

สนใจติดต่อรับข้อมูลโครงการ NOWW MEGA (นาวว์ เมกา) ได้ฟรีที่เว็บไซต์

https://bit.ly/3MEJWls

หรือ โทร 1797

 

ราคาเฉลี่ยประมาณ 69,xxx บาท

ผ่อนดาวน์จองสัญญา 15% จ่าย 40 งวด เริ่ม 4,900 บาท มี Balloon งวดสุดท้าย

หากซื้อไปขายต่อสามารถเปลี่ยนสิทธิได้ฟรี 1 ครั้งต่อทอง ทองหล่อ

ต่อทอง ทองหล่อ

บรรณาธิการสื่อเกี่ยวกับการศึกษา และ Blogger ผู้มีผลงานการวิเคราะห์ด้านอสังหาฯ มามากกว่าร้อยบทความ ยังเป็นผู้สนใจลงทุนคอนโดมิเนียม ชอบใช้ชีวิตแบบ Digital Nomad รักการเดินเท้าและเลือกใช้ขนส่งมวลชนสำรวจความเปลี่ยนแปลงของทำเลสถานที่ผ่านมุมมองการเข้าใจมนุษย์ นอกจากนี้ยังเป็น Active Citizen ช่วยขับเคลื่อนพัฒนาเมืองผ่านงานเขียนและเครื่องมือสื่อสารที่เชื่อมรัฐกับประชาชน เป้าหมายระยะยาวต้องการเห็นคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นของทุกคนในสังคม ติดตามผลงานได้ที่ https://matttortong.weebly.com

เว็บไซต์


PropScore™ 3.8

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


[1st Impression] PYNN Pridi 20 คอนโดพร้อมอยู่ห้องใหญ่ ยูนิตน้อย เลี้ยงสัตว์ได้ เดินนิดเดียวถึงรร.นานาชาติ St. Andrews สุขุมวิท 71

ปีนี้แสนสิริมี Strategic Movement ที่น่าสนใจในเรื่องของการเปิดตลาดคอนโดใหม่ ด้วยการพัฒนาโครงการพรีเมียมคอนโดที่เน้นตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าในแบบเฉพาะหรือ Niche Market ที่มองหาความสมดุลของก... อ่านต่อ

23 May, 2024เปิด Sale Gallery แล้ว…ASPIRE ห้วยขวาง เผยทีเด็ดห้อง New Triplex ครั้งแรก! กับพื้นที่ต่อเนื่อง 3 ชั้น!

ในระยะหลังเราจะพบว่าคอนโดเปิดใหม่ของเอพี มักจะมีเลย์เอาท์ห้องที่ออกแบบใหม่ บนฟังก์ชันกา... อ่านต่อ
15 May, 2024

[1st Impression] Supalai Icon Sathorn โครงการ Luxury Mixed Use พร้อมอยู่ที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของศุภาลัย

นับตั้งแต่ที่ศุภาลัยเป็นผู้ชนะการประมูลที่ดินสุด Prime ในย่านสาทร ที่เคยเป็นของสถานฑูตอ... อ่านต่อ
10 May, 2024

สอบถามโครงการ

ได้รับข้อมูลเรียบร้อยแล้ว
ขอบคุณอย่างยิ่งที่สนใจครับ
จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไปนะครับ

ขออภัย
ไม่สามารถส่งข้อมูลได้
กรุณาลองใหม่อีกครั้ง