COBE Ratchada-Rama 9

  

โค้บบ์ รัชดา-พระราม9


การออกแบบมาจากปรัชญาการใช้ชีวิตที่เรียบง่ายจากสองซีกโลกทั้ง โลกตะวันตก และ โลกตะวันออก นำเสนอผ่านคอนเซ็ปต์การออกแบบชื่อว่า “แวลลีย์ แอนด์ ฮิลล์” (Valleys & Hills) ที่ผสมผสานความโดดเด่น ของสองปรัชญา ได้แก่ “แวลลีย์” (Valleys)

เกริก บุณยโยธิน เมื่อ 7 August, 2023 เวลา 00.35 am

Prop score™: 4.2

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

COBE Ratchada-Rama 9

บริษัทผู้สร้าง

เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น – SC ASSET

สถานที่

ถนนเทียมร่วมมิตร เขตห้วยขวาง

สถานีรถไฟ BTS

-

สถานีรถไฟใต้ดิน

-

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

12-2-69.9 ไร่

ชั้น

อาคาร A-I สูง 27 ชั้น / อาคาร G สูง 29 ชั้น

ยูนิต

1,612 ยูนิต

ที่จอดรถ

740 คัน คิดเป็น 45% ไม่รวมจอดซ้อนคัน

ลิฟท์

ลิฟท์โดยสารอาคาร A-G และ I : 2 ตัว/อาคาร, อาคาร H : 1 ตัว/อาคาร* ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาเช็คกับเจ้าหน้าที่อีกครั้ง

สิ่งอำนวยความสดวก

Commercial Area , Amphitheater , Drop Off & Shutter Bus , EV Station , Pet Park , Pet Shower , Play Ground , Zero Waste, Main Lobby , Co-Working Space , Juristic Office , Lobby (อาคาร D/E/F/G/H/I), Swimming Pool , Fitness , Yoga , Pool Lounge , Changing Room & Locker, SKY LOUNGE (อาคาร F)


    ประเภทยูนิต

ประเภท

CONDO/คอนโด High Rise

studio

23-28 ตร.ม.

1 bedroom

30-34 ตร.ม., 1 Bedroom Plus 35-40 ตร.ม.

2 bedroom

50-72 ตร.ม.

3 bedroom

106 ตร.ม.

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

อาคาร E,F,I ชั้น 26-27 จะเป็นห้อง high ceiling ทั้งชั้นสูงกว่า 5.3 เมตร

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

2.7 เมตร และมีบางห้องเป็น High Ceiling สูง 5.3 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

109,000 (สิงหาคม 2023)

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

2.49 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

55 บาท/ตร.ม./เดือน

Sinking Fund fee

500 บาท/ตร.ม.

สร้างเสร็จ

ปี 2568

เว็บไซต์

https://www.scasset.com/th/condominium/cobe-ratchada-rama9

1749


เพื่อนบ้าน Street View


รีวิว COBE รัชดา – พระราม 9 ไม่ใช่แค่คอนโดแต่นี่คือ Community ของคนเจนใหม่! 

 

แม้ว่าในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมา ตลาดคอนโดเปิดใหม่ดูจะมีความคึกคักน้อยลงกว่าในช่วงก่อนหน้า อันเกิดจากปัจจัยหลากหลายประการ ทั้งในเรื่องของ รูปแบบการใช้ชีวิตทั้ง Live – Work – Play – Learn ของผู้คนที่เปลี่ยนไปจากผลกระทบโดยตรงของโควิด 19 ทำให้ Real Demand จำนวนไม่น้อยหันไปหาโครงการแนวราบที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้มากกว่า อีกทั้งกำลังซื้อต่างชาติที่ยังไม่กลับมาอย่างเต็มที่ บวกกับความไม่แน่นอนของสภาพเศรษฐกิจ และหนี้ครัวเรือนที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งส่งผลต่อกำลังซื้อของผู้คนจำนวนหนึ่ง

 

แต่เหนือสิ่งอื่นใดสิ่งที่เห็นชัดเจนมากในการพัฒนาตลาดคอนโดยุคนี้ก็คือ การที่ดีเวลลอปเปอร์ชั้นนำหลายราย มุ่งโฟกัสการพัฒนาไปที่กลุ่มลูกค้าเจนใหม่ อย่าง Gen Y และ Gen Z รวมไปถึงกลุ่มลูกค้าที่มีพฤติกรรมและใช้ชีวิตและไลฟ์สไตล์โดยรวม ในแบบที่มีอิสระทางความคิด ควบคู่ไปกับการดูแลสังคมและรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งแม้ตอนนี้กลุ่มคนดังกล่าวจะยังไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายที่มีฐานกว้างมากที่สุด แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ากลุ่มผู้ซื้อเหล่านี้น่าจะมีบทบาทสำคัญ และเป็นฐานผู้ซื้อหลักในอนาคต

 

โดยแบรนด์ COBE (โค้บบ์) จาก SC Asset ก็เป็นอีกแบรนด์ใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้น เพื่อตอบรับเทรนด์การอยู่อาศัยของกลุ่มคนสไตล์นี้ ซึ่งในปีนี้จะมีการเปิดถึง 2 โครงการ โดยโครงการแรกที่เราจะนำเสนอในบทความนี้อย่าง COBE Ratchada – Rama 9 (โค้บบ์ รัชดา – พระราม 9) นับว่าเป็นการพัฒนาโครงการเพื่อปิดช่องว่างทางการตลาดของกลุ่มลูกค้าเจนใหม่ๆ ที่ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมาทาง SC Asset ยังไม่ได้เน้นมากเท่าที่ควร โดยโครงการจะมุ่งเน้นการสร้าง Community ในแบบ CO – BEING Community ซึ่งเป็นที่มาของคำว่า COBE เพื่อคนแนวคิดแบบเดียวกัน มาช่วยกันทำสิ่งดี ๆ ร่วมกัน โดยที่คอนเซ็ปต์การพัฒนาโครงการก็ยังไว้ซึ่งเอกลักษณ์ที่แตกต่าง ซึ่งถูก Customized มาเพื่อให้ Fit in กับกลุ่มลูกค้าได้มากที่สุด

ทุกโครงการภายใต้แบรนด์ COBE จะถ่ายทอด 3 หัวใจสำคัญที่เป็นกลยุทธ์ของแบรนด์ที่พร้อมดูแลสังคม และรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน อันประกอบด้วย

 

Place ที่สะท้อนผ่าน ทำเล (Location) และ การออกแบบพื้นที่ (Space Design) ที่สร้างสมดุลในการใช้ชีวิต ระหว่างพื้นที่ส่วนตัวและพื้นที่ส่วนกลาง

People ที่สะท้อนผ่านพื้นที่ทางสังคมทั้ง แบบเจอกันจริง ๆ และแบบ virtual บน Application Ruejai รวมถึงการมี market place  ที่คนในโครงการสามารถซื้อขายสินค้าระหว่างกันได้

Planet ที่มุ่งเน้นความ Sustainability เพื่อที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงโลกให้ดีขึ้น ตั้งแต่ พื้นที่ “แยกขยะ” ที่สอดรับแนวความคิด Zero Waste การติดตั้ง solar cell ไว้บนอาคาร เพื่อลดการใช้พลังงานสำหรับพื้นที่ส่วนกลาง และ บริการ EV Shuttle Serviceจาก Muvmi

 

โดยในส่วนของ COBE Ratchada – Rama 9 (โค้บบ์ รัชดา – พระราม 9) จะสะท้อนความเป็น Place ผ่านทำเล (Location) ใจกลางเมือง NEW CBD ย่านรัชดา-พระราม 9 ที่รายล้อมไปด้วยสถานที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้า บริษัทขนาดใหญ่ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และการเดินทางที่สะดวกสบาย ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดินสถานีศูนย์วัฒนธรรม ถนนสายหลัก  รัชดาภิเษก, พระราม 9 และทางพิเศษศรีรัช

 

นอกจากนี้ยังเป็นทำเลที่มีโครงการเมกะโปรเจกต์เตรียมจะสร้างขึ้นในย่านนี้ด้วยไม่ว่าจะเป็นโครงการของ วีรีเทล บริษัทในกลุ่ม พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ซึ่งเป็นโครงการมิกซ์ยูส มูลค่า 7,000 ล้านบาท พื้นที่ 13 ไร่ ริมถนนรัชดาภิเษก ติด MRT ศูนย์วัฒนธรรมฯ ประกอบด้วยอาคารสำนักงาน พร้อมพื้นที่รีเทลในอาคารและกลางแจ้ง, CPN RAMA 9, ศูนย์วัฒนธรรม Phase 2, ที่ดินขนาดใหญ่ของอสมท.ที่รอผู้ประมูลรวมไปถึงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้มที่มีแผนที่จะเปิดให้บริการได้ในปี 2568

โครงการมิกซ์ยูส ของกลุ่มวีรีเทล ริมถนนรัชดาภิเษก ประกอบด้วยอาคารสำนักงาน พร้อมพื้นที่รีเทลภายในอาคารและด้านหน้าอาคาร ซึ่งได้ “จ๊อดแฟร์” เข้ามาร่วมมือในการบริหารพื้นที่รีเทลทั้งหมด

 

COBE รัชดา – พระราม 9 ตั้งอยู่ใจกลางย่านรัชดา-พระราม 9 บนถนนเทียมร่วมมิตร ใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินศูนย์วัฒนธรรม

โดยโครงการสร้าง Sale Gallery ไว้บนพื้นที่โครงการจริง โดยในอนาคตจะเป็นพื้นที่ Commercial ไว้อำนวยความสะดวกลูกบ้าน และเพื่อนบ้านรอบข้าง ซึ่งออกแบบตกแต่งตามแรงบันดาลใจที่จะนำมาใช้กับโครงการทั้งหมด คือ

 

การออกแบบมาจากปรัชญาการใช้ชีวิตที่เรียบง่ายจากสองซีกโลกทั้ง โลกตะวันตก และ โลกตะวันออก นำเสนอผ่านคอนเซ็ปต์การออกแบบชื่อว่า “แวลลีย์ แอนด์ ฮิลล์” (Valleys & Hills) ที่ผสมผสานความโดดเด่น ของสองปรัชญา ได้แก่ “แวลลีย์” (Valleys) ที่สะท้อนปรัชญาการใช้ชีวิตของ โลกฝั่งตะวันตก  อย่าง ‘ฮุกกะ’ (Hygge)  แนวคิดวิถีการใช้ชีวิตและวัฒนธรรมจากประเทศเดนมาร์ก ซึ่งเป็นประเทศที่มีความสุขติดอันดับต้นๆ ของโลก โดย ‘ฮุกกะ’ คือความสุขสบายที่เกิดจากความสงบผ่อนคลาย สามารถเกิดขึ้นจากสิ่งแวดล้อมรอบตัวที่ดี

 

และแนวคิดจากฝั่งตะวันออกอย่าง “ฮิลล์” (Hills) ด้วยปรัชญาการใช้ชีวิตของชาวญี่ปุ่น หรือ ‘วะบิ-ซะบิ’ (Wabi-Sabi) เป็นปรัชญาที่ให้คุณค่ากับความสวยงามตามธรรมชาติ สุนทรียภาพอันเรียบง่ายไม่ยึดติดในความสมบูรณ์แบบ จากการผสมผสานปรัชญาการใช้ชีวิตทั้งสองซีกโลกเข้าด้วยกันนี้ได้ถูกถ่ายทอดผ่านผลงานอันโดดเด่น ตั้งแต่พื้นที่สวนโดยรอบ Sales Gallery และภายในที่เน้นรูปทรงโค้งมน รวมถึง สไตล์การตกแต่งในสีโทนธรรมชาติ (Neutral Tone) เพื่อเพิ่มบรรยากาศแบบสไตล์เจเปนดิ (Japandi Style) ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย เหมาะกับการเป็นพื้นที่พักอาศัยได้อย่างลงตัว

นอกจากนี้ยังมีการตกแต่งพื้นที่สีเขียว การใช้โทนสี และรูปทรงโค้งมนที่เอามาปรับใช้ในพื้นที่โครงการ ทั้งซุ้มโค้ง บันไดที่โค้งมนหรือของตกแต่งต่าง ๆ ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ความโค้งมนไว้อยู่

ที่ Sales Gallery แบ่งออกเป็น 3 พื้นที่หลัก คือ Lobby โถงต้อนรับ

ที่มาพร้อมห้อง 3D Mapping Model อธิบายตัวส่วนกลางโครงการฯ

ก่อนที่จะขึ้นไปชมห้องตัวอย่างที่ชั้น 2

และอีกส่วน จะมี Moomin Cafe มาเปิดให้บริการในช่วงที่เปิด Sales Gallery แวะมาถ่ายรูป Check -in กินขนมกันได้ ตั้งแต่ 19 สิงหาคมนี้เเล้ว

โดยภายในมีพื้นที่ให้นั่งจิบกาแฟ ถ่ายรูป หลากหลายมุม เอาใจคนรุ่นใหม่

COBE รัชดา- พระราม 9 ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 12 ไร่ มีอาคารพักอาศัยทั้งหมด 9 อาคาร (อาคาร A-I) ตั้งล้อมพื้นที่ส่วนกลาง Hill ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกตอบรับการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ตั้งแต่พื้นที่ บริเวณด้านหน้าโครงการออกแบบให้เป็นโซน Commercial ซึ่งอนาคตจะเป็น Foodland ที่เปิดบริการ 24 ชั่วโมง มาพร้อมถูกและดี และส่วนกลางขนาดใหญ่ศูนย์รวม Facilities พื้นที่สำหรับการใช้ชีวิตของคนในโครงการและทำกิจกรรมต่างๆ เนรมิตรให้เป็น community พื้นที่แห่งการสร้างสรรค์เพื่อคนรุ่นใหม่ โดยจะมีสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ สระว่ายน้ำ, Fitness, Co-Working Space, Yoga Studio, Workshop space, Live Studio รวมไปถึงพื้นที่จอดรถในอาคาร Valley & Hill นี้ด้วย

โดยทุกอาคารสูง 27 ชั้น ยกเว้นอาคาร G ที่สูง 29 ชั้น และนอกจากนี้ยังมีอาคาร I ที่เป็น Pet Friendly ซึ่งจะมีการจัดสรรพื้นที่ให้เป็น Pet Park สำหรับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ

อาคาร A,B,C มี Lobby เป็น Double Volume ส่วนอาคารอื่นๆ Lobby จะอยู่ชั้น 2 แยกเฉพาะอาคารใครอาคารมัน มีลิฟต์โดยสารอาคารละ 2 ตัว แต่ละอาคารมี Signature ที่แตกต่างกันในเชิงรูปแบบห้อง ส่วนกลาง และการเลี้ยงสัตว์ ดังนี้

โดยอาคาร E,F,I ชั้น 26-27 จะเป็นห้อง high ceiling ทั้งชั้นสูงกว่า 5.3 เมตร

อาคาร G มี 29 ชั้น เป็นห้องไซส์ยูนิต 24 Sq.m. ขึ้นไป ซึ่งมีห้อง 1Bedroom แปลนสวย ๆ ตำแหน่งดี ๆ ค่อนข้างเยอะที่ตึกนี้ เช่น ห้อง 1 Bedroom ที่ Private ที่สุดเนื่องจากผนังห้องไม่ติดใครเลย อย่างห้อง B1 ขนาด 30.53 Sq.m. เป็นต้น

อาคาร H มียูนิตต่อชั้นน้อยที่สุด

อาคาร I สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ ห้องละ 1 ตัวขนาดไม่เกิน 15 กิโลกรัม ห้องใหญ่สุดคือ 1 Bedroom Plus 40.71 Sq.m.

 

ยูนิตรวมทั้ง 9 อาคาร รวม 1,612 ยูนิต ประกอบไปด้วยห้องพักแบบ สตูดิโอ ขนาด 23-28 ตารางเมตร, ห้อง 1 ห้องนอน ขนาด 30-34 ตารางเมตร, ห้อง 1 ห้องนอนใหญ่ + ห้องอเนกประสงค์ 35-40 ตารางเมตร, ห้อง 2 ห้องนอน ขนาด 50-71 ตารางเมตร และ ห้อง 3 ห้องนอน ขนาด 106 ตารางเมตร ตกแต่งครบพร้อมเฟอร์นิเจอร์ โดยที่ Sales gallery โครงการคัดห้องตัวอย่างมาตกแต่งให้ชม 3 ขนาด คือ สตูดิโอ ขนาด 24.50 Sq.m. 1 Bedroom 33.10 Sq.m. และ 1 Bedroom Plus 36.50 Sq.m.

 

ห้องตัวอย่างแรก Studio 24.50 sq.m.

ซึ่งห้องตัวอย่าง จะมีความสูงจากพื้นสู่ฝ้าของส่วนครัวและห้องน้ำอยู่ที่ 2.3 เมตร โดยที่ส่วน Living และอื่นๆ สูง 2.7 เมตร

 

เป็นห้องสตูดิโอที่มีจำนวนเยอะที่สุดของโครงการ ที่ออกแบบมาครบครันทุกการใช้งาน เป็นยูนิตทรงผืนผ้า โดยพื้นที่ครัวเปิดและห้องน้ำไว้ติดทางเข้า พื้นที่ใช้งานหลักอย่างพื้นที่พักผ่อน โต๊ะอาหาร โซฟา และที่นอน พร้อมทางออกระเบียงอยู่โซนด้านใน ที่ถูกจัดวางอย่างเป็นสัดส่วน

จากทางเข้าห้อง โครงการให้ครัว built-in ไว้ที่ด้านขวาติดทางเข้า

ที่ครัวเจาะช่องสำหรับวางตู้เย็น ติดเคาท์เตอร์ที่ให้อ่างล้างจาน พร้อมเตาไฟฟ้าแบบ 2 หัว ของ HAFELE

ด้านบนเป็นช่องดูดควันพร้อมตู้เก็บอุปกรณ์ทำครัว

ด้านล่างเคาท์เตอร์เจาะช่องวางไมโครเวฟ และลิ้นชักเก็บของ

ด้านซ้ายตรงข้ามครัวเป็นทางเข้าห้องน้ำ ที่มาพร้อม Walk in Closet ทั้งสองฝั่งซ้ายขวา

[ภาพนี้เป็นกระเบื้องจริงที่ได้]

สุดทางเดิน Walk in Closet เป็นห้องน้ำ ที่ภายในแบ่งเป็นพื้นที่ส่วนแห้งติดทางเข้า และพื้นที่ส่วนเปียกด้านขวา มีขอบพื้นยกระดับกั้นน้ำ แต่โครงการไม่ได้ให้ฉากกั้นอาบน้ำ

 

และกระเบื้องผนังห้องน้ำห้องตัวอย่างเป็นกระเบื้องตกแต่ง ของจริงโครงการให้กระเบื้องขนาด 60 x 60 cm แบบห้องตัวอย่างขนาด 1 Bed Plus

 

ที่ส่วนแห้ง ด้านซ้ายมือ มีอ่างล้างหน้าไซส์เล็กแบบติดผนัง พร้อมกระจกบานมนที่เป็นรูปทรงสัญลักษณ์ที่สื่อโครงการ COBE แต่ของที่ได้จริงจะเป็นรูปทรงมาตรฐาน

[ภาพนี้เป็นกระเบื้องจริงที่ได้]

ติดกันเป็นที่ตั้งโถสุขภัณฑ์ของ MOGEN

พื้นที่ส่วนเปียกด้านขวามือ โครงการให้ Hand shower แบบติดผนัง

พื้นที่ด้านใน เป็นพื้นที่พักผ่อนหลัก

โดยผนังด้านซ้ายโครงการ built-in ชั้นวางของ ที่สามารถเลื่อนออกมาเป็นโต๊ะทานอาหารสำหรับ 2 ที่นั่งได้

ถัดไปเป็นชุด built-in ที่ออกแบบให้เชื่อมต่อกัน เป็นชุดโซฟา และเตียงนอนที่ด้านล่างมีลิ้นชักสำหรับเก็บของ

ฝั่งตรงข้ามโซฟาเป็นชั้นวางทีวี ที่สามารถเลือกตั้งบนชั้น หรือติดผนังก็ได้

พื้นที่เตียงนอนเข้ามุมติดหน้าต่างด้านในสุด เป็นเตียงขนาด queen size ที่มีพื้นที่ปลายเตียงเหลือให้ใช้งาน

ติดพื้นที่เข้ามุมปลายเตียงเป็นทางออกระเบียง ที่ระเบียงเป็นพื้นที่ใช้งานทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ที่กว้างพอให้วางเครื่องซักผ้าและใช้งานอื่น ๆ ส่วน CDU แอร์ถูกยกขึ้นไปติดที่เพดานด้านบนระเบียง

ห้องนี้มีขนาดกะทัดรัด และถูกออกแบบการใช้พื้นที่ให้มีครบทุกการใช้งาน สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ได้ตามความต้องการ

 

ห้องตัวอย่างถัดไปเป็น 1 bedroom 33.10 sq.m.

 

ห้องทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ที่แบ่งพื้นที่ครัวและ Living room ไว้ที่ด้านขวา ส่วนห้องนอนอยู่ที่ด้านซ้ายของยูนิต ซึ่งเน้นพื้นที่ห้องนอน พื้นที่พักผ่อนที่กว้างกว่า

จากทางเข้าโครงการให้ครัวปิด built-in ไว้ที่ด้านขวาและซ้ายติดทางเข้า

ด้านซ้ายมีช่องสำหรับวางตู้เย็น ส่วนด้านขวาเป็นติดเคาท์เตอร์ยาวที่ให้อ่างล้างจาน พร้อมเตาไฟฟ้าแบบ 2 หัว ของ HAFELE

ด้านบนเป็นช่องดูดควันพร้อมตู้เก็บอุปกรณ์ทำครัว

ด้านล่างเคาท์เตอร์เจาะช่องวางไมโครเวฟ และลิ้นชักเก็บของ

ด้านซ้ายตรงข้ามครัวเป็นทางเข้าห้องน้ำ แบบ Double access ที่เข้าออกได้จากครัวและห้องนอน

จากพื้นที่ครัวที่เป็นครัวปิด โครงการให้ประตูกระจกบานเลื่อน 3 ตอน กั้นระหว่างสองพื้นที่

ถัดเข้าไปเป็น Dining & Living area

ที่ด้านขวาโครงการให้ ตู้ Built-in ที่สามารถเลื่อนออกมาเป็นโต๊ะทานอาหารสำหรับ 2 ที่นั่งได้

ด้านในติดหน้าต่างเป็นมุมตั้งชุดโซฟา พร้อมโต๊ะกลาง

และฝั่งตรงข้ามเป็นชั้นวางทีวี

ติดกันเป็นประตูทางออกระเบียง

ที่ส่วนของพื้นที่ระเบียงจะเชื่อมยาวไปกับหน้าต่างบริเวณห้องนอน

ที่ระเบียงเป็นพื้นที่ใช้งานกว้างพอให้วางเครื่องซักผ้าและใช้งานอื่น ๆ ส่วน CDU แอร์ถูกยกขึ้นไปติดที่เพดานด้านบนระเบียง

ด้านซ้ายเป็นห้องนอน ที่ซ้ายมือติดทางเข้าเป็นทางเข้าห้องน้ำ Double access ที่มาพร้อม Walk in Closet ฝั่งขวา

สุดทางเดิน Walk in Closet เป็นโต๊ะเครื่องแป้ง

ที่ภายในห้องน้ำแบ่งเป็นพื้นที่ส่วนแห้งติดทางเข้า และพื้นที่ส่วนเปียกด้านขวา มีขอบพื้นยกระดับกั้นน้ำ และกระเบื้องผนังห้องน้ำห้องตัวอย่างเป็นกระเบื้องตกแต่ง ของจริงโครงการให้กระเบื้องขนาด 60 x 60 cm

ที่ส่วนแห้ง ด้านซ้ายมือ มีอ่างล้างหน้าแบบติดผนัง พร้อมกระจกบานมนที่เป็นรูปทรงสัญลักษณ์ที่สื่อโครงการ COBE โดยของที่ได้จริงจะเป็นรูปทรงมาตราฐาน

[ภาพนี้เป็นกระเบื้องจริงที่ได้]

ติดกันเป็นที่ตั้งโถสุขภัณฑ์ของ MOGEN

พื้นที่ส่วนเปียกด้านขวามือ โครงการให้ Hand shower แบบติดผนัง

มีกระเบื้องจริงที่ได้มาจัดแสดงเอาไว้

[ภาพนี้เป็นกระเบื้องจริงที่ได้]

พื้นที่เตียงนอนเข้ามุมติดหน้าต่าง เป็นเตียงขนาด queen size ที่มีพื้นที่ปลายเตียงเหลือให้ใช้งาน โดยทางโครงการจะมีฐานเตียงขนาด 5 ฟุตไว้ให้ และติดตั้งทีวีที่ผนังฝั่งนี้

ห้องนี้น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบพื้นที่เป็นสัดส่วน ได้ครัวปิด มีพื้นที่ Living และ ห้องนอนใหญ่ติดระเบียง

 

ห้องตัวอย่างสุดท้าย 1 Bedroom-P ขนาด36.50 Sq.m.

 

ที่ภายในยูนิตเน้นพื้นที่ living & dining เชื่อมต่อกับพื้นที่ Plus ห้องอเนกประสงค์ที่เชื่อมสู่ระเบียง เน้นพื้นที่ใช้งานส่วนกลางของครอบครัวไว้ที่ปีกขวาของยูนิต และห้องนอนอยู่ที่ปีกซ้าย พร้อมห้องน้ำแบบ Double access

จากทางเข้าโครงการให้ครัว Built-in ไว้ที่ด้านขวาติดทางเข้า

มีช่องสำหรับวางตู้เย็น เชื่อมต่อกับเคาท์เตอร์ยาวที่ให้อ่างล้างจาน พร้อมเตาไฟฟ้าแบบ 2 หัว ของ HAFELE

ด้านบนเป็นช่องดูดควันพร้อมตู้เก็บอุปกรณ์ทำครัว พร้อมเจาะช่องวางไมโครเวฟ

ด้านล่างเคาท์เตอร์  เจาะช่องวางเครื่องซักผ้า และลิ้นชักเก็บของไว้ให้

ห้อง Type นี้จะต่างกับ 2 ตัวอย่างแรกคือ เครื่องซักผ้าจะอยู่ใต้เคาท์เตอร์ครัว ไม่ได้อยู่ที่ระเบียงแบบห้องอื่น

 

ถัดเข้าไปเป็น Dining & Living area

ที่โครงการให้โต๊ะทานอาหารสำหรับ 2 ที่นั่งไว้ด้านหน้าครัว

ติดกันเป็นมุมตั้งชุดโซฟา พร้อมโต๊ะกลางที่มาพร้อมหน้าต่างบานเปิดไว้ชมวิว

และฝั่งตรงข้ามเป็นชั้นวางทีวีติดประตูบานเลื่อนเชื่อมห้องอเนกประสงค์

ห้องอเนกประสงค์ของจริงภายในจะโล่ง แต่มีประตูบานเลื่อนกั้นระหว่างห้อง Living และระเบียง ห้องจริงโครงการไม่ได้ให้แอร์

ถัดไปเป็นประตูทางออกระเบียง ที่มีพื้นที่ใช้งานกว้าง ส่วน CDU แอร์ถูกยกขึ้นไปติดที่เพดานด้านบนระเบียง

ด้านซ้ายเป็นห้องนอน และห้องน้ำ Double access ที่เข้าได้จาก Living room และห้องนอน

ภายในห้องน้ำแบ่งเป็นพื้นที่ส่วนแห้งติดทางเข้า และพื้นที่ส่วนเปียกด้านใน มีขอบพื้นยกระดับกั้นน้ำ

ที่ส่วนแห้ง ด้านซ้ายมือ มีอ่างล้างหน้าแบบติดผนัง พร้อมกระจกบานมนที่เป็นรูปทรงสัญลักษณ์ที่สื่อโครงการ COBE

ติดกันเป็นที่ตั้งโถสุขภัณฑ์ของ MOGEN

พื้นที่ส่วนเปียกด้านใน โครงการให้ Hand shower แบบติดผนัง

ในส่วนของห้องนอน พื้นที่เตียงนอนเข้ามุมติดหน้าต่าง เป็นเตียงขนาด Queen size ที่มีพื้นที่ปลายเตียงเหลือให้ใช้งาน และติดตั้งทีวีที่ผนังฝั่งนี้

ด้านข้างหัวเตียงเป็น ตู้เสื้อผ้า Built-in พร้อมโต๊ะเครื่องแป้ง ที่ออกแบบให้ใช้งานเป็นโต๊ะหนังสือ หรือโต๊ะทำงานข้างเตียงได้ด้วย

ห้องนี้น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบใช้งานพื้นที่ Living area แบบหลากหลาย ทั้งนั่งดูทีวี ทำอาหาร สามารถปรับห้องเอนกประสงค์เป็นห้องทำงานหรือใช้ทำกิจกรรมต่าง ๆ เฉพาะคนได้

 

สรุปเหตุผลที่บอกว่าทำไม COBE รัชดา-พระราม 9 จึงเป็นไลฟ์สไตล์คอนโดที่น่าซื้อที่สุดในย่านนี้

1. CO – BEING COMMUNITY แห่งเดียวที่เข้าใจถึงไลฟ์สไตล์กลุ่มคนเจนใหม่ที่มีความหลากหลาย มีอิสระทางความคิด เป็นตัวของตัวเอง และเต็มไปด้วยแพสชั่นในการใช้ชีวิต มีส่วนร่วม สนับสนุน และให้คุณค่าในสิ่งที่เขาสนใจ จึงเกิดเป็นแนวคิดในการสร้างคอนโดฯ แบรนด์ใหม่ ซึ่งจะเป็นคอนโดแห่งแรกที่ให้คุณเป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่ ใน Community ของคนรุ่นใหม่ที่มีแนวคิดและมุมมองคล้าย ๆ กัน ร่วมทำสิ่งดี ๆ ไปด้วยกัน โดยคำว่า CO – BEING Community จะมีความหมายในเชิงลึกมากกว่า CO – LIVING เพราะเป็นการลงลึกถึงความเป็นตัวตนของคนที่ต้องการจะใช้ชีวิตในแบบเดียวกัน กับคนเผ่าพันธุ์เดียวกัน ผ่านลักษณะพฤติกรรมการใช้ชีวิต และรสนิยมในการอยู่อาศัยที่คล้าย ๆ กัน ผ่านกิจกรรมพบปะ ทั้งในแบบ Personal และในแบบ Virtual Experience ที่ทาง SC Asset มีแผนจะพัฒนากับแอป RueJai เพื่อให้ทุกการใช้งานพื้นที่ส่วนกลาง และการแลกเปลี่ยนความคิดของทุกคน มีการ Syncronized กันอย่างสมบูรณ์แบบ และยังช่วยส่งเสริมให้คนอยู่อาศัยมีปฏิสัมพันธ์ร่วมกันได้ง่ายขึ้น

2. มี Extra benefits หลายอย่างที่คอนโดในย่านเดียวกันไม่มี เช่น Foodland, ส่วนกลาง 24 ชม., บริการ EV Shuttle Service จาก Muvmi,

 

3. มีรูปแบบห้องแบบ Fully Furnished ให้เลือกหลากหลาย และมีอาคารที่เลี้ยงสัตว์ได้ ในราคาเริ่มต้นเพียง 2.49 ล้านบาท*

 

ทั้งแบบ Studio แต่งครบ ขนาด 23-28 ตารางเมตร พร้อม Flexible Furniture ราคาเริ่มต้นแค่ 2.49 ล้านบาท* แบบ 1 ห้องนอน ขนาด 30-34 ตารางเมตร, ห้อง 1 ห้องนอนใหญ่ ขนาด 35-40 ตารางเมตร, ห้อง 2 ห้องนอน ขนาด 50-72 ตารางเมตร และ ห้อง 3 ห้องนอน ขนาด 106 ตารางเมตร ที่ให้คุณ Enjoy การใช้ชีวิตได้เป็นหมู่คณะ เช่นเดียวกับห้องเพดานสูงสไตล์ Loft ที่มีจำนวนจำกัดมากๆ

4. รับประกันเฟอร์ฯห้องชุด ซึ่งมีการขยายการรับประกันไปถึง 3 ปี ทั้ง Room และ Furniture จัดว่า work มากนะครับสำหรับคนที่ซื้อปล่อยเช่า หรือจะอยู่เอง 2 – 3 ปีแล้วขายเอา Capital Gain เพราะไม่ต้องห่วงว่าจะเสียค่าซ่อมเฟอร์ฯ ซื้อเฟอร์ฯใหม่ รวมถึงซ่อมห้องบ่อยๆ

 

5. พัฒนาโดย SC Asset บริษัทใหญ่ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะในเรื่องการพัฒนาคอนโดระดับ Super Luxury และบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม

 

ในด้านราคาขายของโครงการ ในปัจจุบัน Supply คอนโดในช่วงบริเวณสถานี MRT ศุนย์วัฒนธรรม ซึ่งในอนาคตจะเป็นสถานี Interchange กับรถไฟฟ้าสายสีส้มนั้น ไม่ค่อยมีโครงการคอนโดเหลือขายแล้ว แม้ว่าถนนเทียมร่วมมิตรจะเป็นถนนที่เดินรถทางเดียว แต่ก็สามารถเชื่อมต่อกับถนนรัชดาภิเษก และพระรามเก้า รวมถึงใช้ลัดเลาะไปออกบริเวณย่านห้วยขวาง รวมไปถึงย่านเลียบด่วนได้ง่ายมากๆ โดยราคาขายเฉลี่ยของโครงการที่ประมาณตารางเมตรละ 115,000 บาทนั้น ยังนับได้ว่ามีราคาที่ดีกว่าโครงการคอนโดใหม่ในย่านใกล้เคียงกันทั้งห้วยขวาง และพระรามเก้า ค่อนข้างมาก

สัมผัสประสบการณ์กับไลฟ์สไตล์คอนโดฯแนวคิดใหม่ CO-Being Community ใจกลางย่านรัชดา-พระราม 9 บนถนนเทียมร่วมมิตร ใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินศูนย์วัฒนธรรม ที่ COBE รัชดา-พระราม 9

 

***PRE – SALE 19 – 20 Aug 2023

จองในงานรับทันที! Central Gift Voucher 10,000 บาท

พร้อมสิทธิ์ลุ้นรับ Lucky draw มูลค่ารวมมากกว่า 1 ล้านบาท*

Samsung Galaxy Z Flip 5

ทองคำน้ำหนัก 2 สลึง

ทองคำน้ำหนัก 1 สลึง

Central Gift Voucher มูลค่า 3,000 บาท

เริ่ม 2.49 ลบ.*

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด

 

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษก่อนใครที่ https://bit.ly/3CWPen3
สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โครงการ หรือ Line : @cobe หรือโทร. 1749 /
รับชมวิดีโอได้ที่ Link : https://www.youtube.com/watch?v=7R9PnNKgDF4เกริก บุณยโยธิน

เกริก บุณยโยธิน

ผู้ก่อตั้งเวปไซต์แบ่งปันความรู้ด้านการตลาด และการสร้างแบรนด์ในวงการอสังหาฯ พร็อพฮอลิค ดอทคอม..หลังจากที่ใช้เวลามากกว่า 10 ปี ในการวนเวียน เข้าๆออกๆ ในสายงานด้านการตลาด และวางแผนกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ ของบริษัทอสังหาฯ และเอเยนซีโฆษณาชั้นนำหลายแห่ง (โดยที่ไม่รู้ว่าทำไมต้องจับสลากเจอลูกค้าสายอสังหาฯทุกที)...จนถูกครอบงำโดยจิตใต้สำนึก ให้ถีบตัวเองออกจากกรอบการทำงานแบบเดิมๆ เพื่อออกมาจุดประกายความคิดที่ถูกต้อง และนำเสนอมุมมองใหม่ๆ ให้กับกลุ่มคนที่สนใจในธุรกิจอสังหาฯ

เว็บไซต์


PropScore™ 4.2

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


[1st Impression] BuGaan Pattanakarn บูก้านโครงการที่ 3 กับคอนเซปท์การออกแบบที่แตกต่าง และหวือหวามากกว่าเดิม

แม้ว่าซอยพัฒนาการ 32 จะมีบ้านเดี่ยวราคาแพงมาเปิดขายจนเกือบจะทั่วทั้งบริเวณ 2 ฝั่งถนนแล้ว แต่เชื่อแน่นอนว่าไม่ว่าใครก็ตามที่ขับรถผ่านมายังหน้าโครงการ BuGaan Pattanakarn (บูก้าน พัฒนาการ) ก็คงจะต้องห... อ่านต่อ

20 September, 2023MQDC เปิดธุรกิจใหม่ส่ง “อรดา เกิดหงษ์” นำทัพ Storied Place เป็น Happiness Creator พัฒนาพื้นที่ภายใต้แนวคิด “Happiness For All”

MQDC ขยายธุรกิจเปิด สตอรี่ เพลส (Storied Place) พัฒนาพื้นที่ไลฟ์สไตล์ มิกซ์ยูส รับเทรนด... อ่านต่อ
20 September, 2023

[1st Impression] NOBLE AQUA RIVERFRONT RATBURANA หายากมาก! บ้านเดี่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยาใจกลางกรุงเทพฯ คอลเลกชันใหม่จากโนเบิล เริ่ม 30 ล้าน*

หลังจากที่ทางโนเบิล เรียกกระแสฮือฮาให้กับการเปิดตัวโครงการบ้านเดี่ยวในกลุ่มซีรีส์ "The ... อ่านต่อ
20 September, 2023

เผยรายละเอียด BuGaan Pattanakarn บ้านที่สะท้อนรสนิยมที่แตกต่าง บนสเปซและฟังก์ชันที่เป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียว!

ทางโครงการมีการออกแบบสเปซ และฟังก์ชันสู่อีกระดับของประสบการณ์การพักผ่อนที่ไม่เหมือนใคร ... อ่านต่อ
18 September, 2023

A5 พลิกโฉมแบรนด์ครั้งใหญ่ จับอินไซต์ของคนอยากมีบ้านเพื่อสร้าง Brand Purpose บนแนวคิด Greatness Inspired by Love พร้อมอวดโครงการล่าสุด VANA Ratchapruek – Westville

ช่วงปีที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสไปดูโครงการอสังหาฯระดับ Luxury – Ultra Luxury ที่สร้างเสร็จพ... อ่านต่อ
13 September, 2023