THE SONNE Srinakarin-Bangna

  

เดอะ ซอนเน่ ศรีนครินทร์ บางนา


บ้านแบบ Luxury Duplex Home คือ เทรนด์การออกแบบบ้านที่นิยมกันมากในสมัยนี้ ด้วยการที่สามารถทำให้บ้านมีเพดานสูงแบบ Double Volume ที่ดูโอ่โถง ให้ความโล่งโปร่งสบายมีการเปลี่ยนจากใช้พื้นที่แนวราบ เป็นการใช้พื้นที่ใช้งานแนวสูงเพิ่มประสิทธิภาพพื้นที่

ต่อทอง ทองหล่อ เมื่อ 18 November, 2019 เวลา 17.39 pm

Prop score™: 3.8

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

THE SONNE Srinakarin-Bangna

บริษัทผู้สร้าง

AP (Thailand) PLC. บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด ( มหาชน )

สถานที่

ซ.เฉลิมพระเกีรติ ร.9 ซ.28 แยก14-2

สถานีรถไฟ BTS

-

สถานีรถไฟใต้ดิน

-

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

12-1-46.5 ไร่

ชั้น

3 ชั้น

ยูนิต

56 ยูนิต

ที่จอดรถ

2 ที่จอดรถ

ลิฟท์

-

สิ่งอำนวยความสดวก

THE PANORAMIC GYM, MULTI-GEN SWIMMING POOL, THE WHITE LOUNGE , POETRY GARDEN, THE ABOVE ROOFTOP BAR


    ประเภทยูนิต

ประเภท

Luxury Duplex Home

studio

-

1 bedroom

-

2 bedroom

-

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

Type A พื้นที่ใช้สอย 249 ตร.ม., Type B พื้นที่ใช้สอย 244 ตร.ม., Type C พื้นที่ใช้สอย 245 ตร.ม., Type D พื้นที่ใช้สอย 243 ตร.ม.

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

2.8 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

n/a

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

12 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

n/a

Sinking Fund fee

n/a

สร้างเสร็จ

2020

เว็บไซต์

https://bit.ly/2nQetEV

1623


เพื่อนบ้าน Street View


พบบ้านอารมณ์ใหม่ Luxury Duplex Home เพื่อตอบโจทย์การอยู่อาศัยหลากหลาย Generations พร้อมแรงบันดาลใจใหม่ให้ทุกชีวิตได้พบความสุขเหนือกาลเวลา ที่ The Sonne ศรีนครินทร์บางนา

 

บ้านหลายชั้น ตอบโจทย์คนหลายวัย หลากหลายความต้องการ

การตัดสินใจซื้อบ้านในแต่ละครั้งย่อมมีหลายอารมณ์และเหตุผลมาสนับสนุนกัน บางคนอาจจะต้องการบ้านเพื่อพักผ่อน เพื่อสร้างครอบครัวใหม่ เป็นแหล่งพักพิงกับลูกหลาน หรือแม้กระทั่งกลุ่มที่ต้องการบ้านที่เป็นมากกว่าบ้าน โดยยกบ้านให้เป็นหนึ่งในการแสดงออกความเป็นตัวตน การออกแบบบ้านในปัจจุบันจึงต้องมีมากกว่าแค่ฟังก์ชั่นใช้งานที่ดี แต่ต้องตอบโจทย์ด้านคุณค่าและมูลค่าทางจิตใจไปพร้อมกันด้วย

 

บ้านแบบ Luxury Duplex Home คือ เทรนด์การออกแบบบ้านที่นิยมกันมากในสมัยนี้ ด้วยการที่สามารถทำให้บ้านมีเพดานสูงแบบ Double Volume ที่ดูโอ่โถง ให้ความโล่งโปร่งสบายมีการเปลี่ยนจากใช้พื้นที่แนวราบ เป็นการใช้พื้นที่ใช้งานแนวสูงเพิ่มประสิทธิภาพพื้นที่ แนวคิดสร้างบ้านให้สูงขึ้นแบบนี้ทำให้ราคาต่อยูนิตมีราคาที่ดีกว่าการซื้อบ้านเดี่ยวแนวราบที่ต้นทุนค่าที่ดินจะแพงกว่า แต่สำหรับการสร้างบ้าน Luxury Duplex Home ของ AP ในโครงการ The Sonne นี้น่าจะหมายถึงการที่บ้านมีหลายชั้นมากถึง 3 ชั้น แต่ไม่ได้หมายความว่าบ้านจะมีเพดานสูง

เพราะการปล่อยว่างพื้นที่โล่งโดยที่ใช้งานจริงไม่ได้นั้นจะทำให้เปลืองพลังงานไฟฟ้าและทำให้ความคุ้มค่าของบ้านลดลง จากการทำงานของ AP จึงนิยาม Luxury Duplex Home ใหม่ให้เป็นอย่างที่จะได้นำเสนอในบทความนี้

 

รายละเอียดและจุดเด่นของ The Sonne ศรีนครินทร์บางนา

จุดเด่นหลักๆ ของ The Sonne ศรีนครินทร์บางนา เป็น Luxury Duplex Home บ้านสูง 3 ชั้น แบรนด์ล่าสุดของ AP ที่มีความเป็นส่วนตัวด้วยจำนวนเพียง 56 หลัง แบบบ้านดีไซน์ space และ function เพื่อรองรับการใช้งานแบบ Cross Generation กลุ่มครอบครัวใหญ่ และดีไซน์ facade ให้บ้านหลังทุกหลังมีเอกลักษณ์ความงามที่แตกต่างกัน 4 แบบ ตอบสนอง ความต้องการกลุ่มลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์นิยมสินค้าหรือบริการที่สะท้อนตัวตนในแบบ Uniqueness ไม่ซ้ำใคร ตั้งอยู่บนพื้นที่ที่ดีที่สุดท่ามกลางความเจริญของทำเลโซนศรีนครินทร์และบางนา ออกแบบภายใต้ คอนเซปต์ The New Original ในสไตล์ Classical Architecture ตามแบบสถาปัตยกรรมวิจิตรศิลป์ Beaux-Arts ก่อสร้างโดยใช้อิฐมวลเบาสามารถตกแต่งต่อเติมในอนาคตได้เอง วางระบบไฟฟ้าลงใต้ดินทั้งโครงการเพื่อทัศนียภาพอันสวยงาม คัดสรรวัสดุในการก่อสร้างและตกแต่งที่มีคุณภาพสูงเมื่อเทียบกับบ้านใน segment เดียวกัน ออกแบบ space ภายใต้แนวคิด Universal Design พื้นที่ชั้น 1 ที่ไม่มีสเต็ปส่วนเชื่อมต่อห้องส่วนตัวของผู้สูงอายุมีบานประตูกว้าง 1.38 เมตรซึ่งรองรับการใช้งานของวีลแชร์ได้อย่างสะดวกสบาย มีการใช้นวัตกรรม KATSAN ที่เปรียบเสมือนผู้คุ้มกันส่วนตัวอัจฉริยะหรือ Personal Guardian ทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ทำเลนี้เข้าถึงได้ทุกการเดินทางเชื่อมต่อกลางใจเมืองสู่ถนนศรีนครินทร์ ถนนบางนาตราด ถนนอ่อนนุช แวดล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวทั้งภายในโครงการและนอกโครงการอย่างสวนหลวง ร.9

The Sonne ศรีนครินทร์-บางนา ตั้งอยู่ที่ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 28 แยก 14-2 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพฯ มีพื้นที่โครงการ 12-1-46.5 ไร่ มีจำนวนบ้านทั้งหมด 56 ยูนิต เป็น Luxury Duplex Home มีที่ดินเริ่มต้นขนาด 40.8 ตร.วา พื้นที่ใช้สอยเริ่ม 245 ตร.ม. ภายในบ้านแบ่งออกเป็น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องอเนกประสงค์ ที่จอดรถ 2 คัน

 

Facility ส่วนกลางมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์คนทุกวัย ได้แก่ THE PANORAMIC GYM, MULTI-GEN SWIMMING POOL, THE WHITE LOUNGE , POETRY GARDEN, THE ABOVE ROOFTOP BAR และ KATSAN นวัตกรรมความปลอดภัยแห่งอนาคตรูปแบบใหม่ จาก AP

 

โครงการนี้มีมูลค่าโครงการกว่า 629 ล้านบาท อาณาบริเวณพื้นที่ทั้งหมด 12 ไร่ 1 งาน 46.5 ตารางวา ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 12-15 ล้านบาท ทั้งโครงการมีบ้านทั้งหมด 56 หลังเท่านั้น ถือว่าเป็นโครงการบ้านอยู่อาศัยที่มีความเป็นส่วนตัวสูง

 

AP พัฒนาแนวคิดการดีไซน์ Multi-Façade เนรมิตให้บ้านทุกหลังมีเอกลักษณ์ความงามที่แตกต่างกัน พร้อมผสาน space innovation รูปแบบใหม่ รองรับการอยู่อาศัยแบบ “Cross Generations” ต้นแบบสังคมคุณภาพของการอยู่อาศัยร่วมกันหลากหลายช่วงวัยอย่างยั่งยืนที่แท้จริง มีแบบบ้านให้เลือกทั้งหมด 4 รูปแบบ ฟังก์ชันใช้งานภายในจะคล้ายกันมีความแตกต่างกันที่ระเบียง หน้าตาของบ้านและตำแหน่งของกระจกภายนอกที่แตกต่างกัน ทำให้บ้านแต่ละหลังมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนกันเลย

 

แบบบ้าน A และ B

แบบบ้าน C และ D

ที่ตั้งโครงการคลิกดูแผนที่ Google Maps ที่นี่ https://goo.gl/maps/GEkv1PV4wES8idta7 โครงการนี้เดินทางสะดวกสบายเข้าออกจากได้หลายเส้นทางได้แก่ ถนนบางนา- ตราด ถนนสุขุมวิท 103 หรืออุดมสุข ถนนเฉลิมพระเกียรติ ถนนอ่อนนุช ถนนพัฒนาการตัดใหม่ ถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก ทางด่วนบูรพาวิถีและมอเตอร์เวย์ และไปสนามบินสวรรณภูมิได้ง่ายแค่ 15 กิโลเมตรผ่านทางฝั่งทิศเหนือของสนามบินจากถนนลาดกระบังและฝั่งทิศใต้ผ่านทางบางนาตราด

อุ่นใจใกล้โรงพยาบาลได้แก่ โรงพยาบาลไทยนครินทร์ โรงพยาบาลศิครินทร์ โรงพยาบาลปิยะมินทร์ โรงพยาบาลสมิติเวชพระราม 9 และไม่ต้องห่วงว่าจะไกลจากโรงเรียนในสถาบันการศึกษา ใกล้โรงเรียนนานาชาติบางกอกพัฒนา โรงเรียนนานาชาติเบิร์คลีย์ โรงเรียนนานาชาติคอนคอร์เดียน โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว Pan Asia International School โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ มหาวิทยาลัยรามคำแหง 2 และ ABAC อยู่ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อความรื่นรมย์ในชีวิตและสุขภาพที่ดี เช่น สวน 50 พรรษา สวนหลวงร.9 เมกะบางนา Tesco Lotus เซ็นทรัลบางนา พาราไดซ์ปาร์ค ซีคอนสแควร์ และในอนาคตมีโครงการ The Bangkok Mall และยังใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิ เรียกได้ว่าเป็นทำเลที่มีความหลากหลาย ตอบโจทย์คนหลายวัย

 

ตำแหน่งที่ตั้งของที่ดินจากปากทางเข้าโครงการถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 28 แยก 14-2 ขับรถเข้าไปประมาณ 470 เมตรก็จะถึงทางเข้าหน้าโครงการ ข้อนี้ทำให้มีจุดเด่นในด้านความเงียบสงบความเป็นส่วนตัวมากกว่าโครงการที่อยู่ติดถนนใหญ่

บ้านภายใต้แบรนด์ The Sonne เป็นแบบบ้านโมเดลใหม่ล่าสุดที่มีการพัฒนามาจากความเข้าอกเข้าใจในความต้องการของลูกค้า เป็นแบบบ้านที่รองรับครอบครัวใหญ่ได้ มียูนิตเพื่อนบ้านจำนวนน้อย เป็นส่วนตัวเพียง 56 หลังเท่านั้น ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในสไตล์โมเดิร์นคลาสสิค ออกแบบ Facility และพื้นที่สีเขียวให้ใช้ได้เต็มพื้นที่ มีสตอรี่และฟังก์ชันที่ตอบรับกับทุก generation ภูมิทัศน์สวยงามด้วยการลงสายไฟฟ้าใต้ดินซึ่งมีความปลอดภัยและสวยงาม ถึงแม้จะเป็นโครงการที่มีความเป็นส่วนตัวสูงแต่ก็ยังอยู่ท่ามกลางชุมชนที่มีความสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตลาดสด ร้านค้าต่างๆ ที่สามารถไปจับจ่ายใช้สอยใกล้บ้านได้โดยที่ไม่ต้องออกถนนใหญ่อย่างบางนา-ตราด และแม้ในรอบย่านนี้จะมีโครงการที่เป็นบ้านเดี่ยวเป็นส่วนใหญ่ เช่น บุราสิริ พัฒนาการ, เศรษฐศิริ พัฒนาการ, บ้านลุมพินี สวนหลวง ร.9, The City พัฒนาการ, Supalai Essence สวนหลวง แต่โครงการ The Sonne ศรีนครินทร์-บางนา นี้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่และคนทุกวัยตั้งแต่เด็กจนถึงวัยผู้สูงอายุได้ดีกว่า เพราะเป็นบ้านที่มีพื้นที่เพียงพอทำให้ทุกคนสามารถอยู่ในบ้านหลังเดียวกันได้โดยไม่ต้องแยกครอบครัวออกไปให้กังวลใจไปเปล่าๆ นอกจากนี้ยังเป็นบ้านที่มีดีไซน์สวยงามและให้คุณค่าทางความรู้สึกที่แตกต่างจากโครงการอื่นๆ อีกด้วย

การเติบโตของเมกะโปรเจค โครงการต่างๆ ในรอบย่านบางนา- ตราด อย่างเช่น โครงการเซ็นทรัลวิลเลจ โครงการ The Bangkok Mall ที่จะเปิดตัวในอีกไม่กี่ปี นอกจากนี้ยังมีโรงพยาบาลในเครือเจริญโภคภัณฑ์ การขยายเฟสใหม่ของห้างเมกะบางนาที่จะกลายเป็นเมืองใหม่ เหตุผลทั้งหลายเหล่านี้ช่วยทำให้บางนามีการเติบโตทั้งในแง่ความเป็นเมืองและการหลั่งไหลของความเจริญเข้ามาอย่างรวดเร็ว จึงไม่แปลกใจที่ทำให้ย่านบางนา-ตราด มีที่อยู่อาศัยหลายโครงการหลายรูปแบบเปิดใหม่อยู่เรื่อยๆ ซึ่งนับว่าเป็นผลดีต่อผู้บริโภคที่ทำให้มี หลากหลายทางเลือกมากขึ้นแล้วทำให้กลายเป็นย่านที่น่าอยู่มากขึ้น

 

Happiness begins with family ความสุขเริ่มได้ที่ครอบครัว

ความแตกต่างของโครงการ The Sonne ศรีนครินทร์-บางนา โดดเด่นกว่าที่อื่นตรงที่เป็นบ้านที่ออกแบบด้วยคอนเซปต์ space for all generation เพื่อตอบโจทย์การอยู่อาศัยหลากหลายวัยหรือ cross generation บ้านแห่งนี้จะเป็นบ้านแห่งสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นก่อให้เกิดความสุขที่ยั่งยืน (family relationship) เป็นบ้านที่มีพื้นที่ที่เติมเต็มความรักความอบอุ่น (gathering place) และเป็นบ้านที่มีพื้นที่ที่พักผ่อนทำกิจกรรมสร้างสรรค์สร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆได้ทุกวัน (area of inspirations)

 

ลักษณะพิเศษของการออกแบบภายในบ้าน เริ่มจากหน้าบ้านมีสวนหน้าบ้านสำหรับเดินชมวิว ออกกำลังกาย ลานจอดรถที่จอดได้ 2 คัน มีทางลาดสำหรับผู้สูงอายุ มีห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหารสำหรับครอบครัวใหญ่ มีครัวปิดที่แบ่งเป็นสัดส่วน มีห้องนอนชั้นล่างเหมาะสำหรับผู้สูงวัยซึ่งออกแบบให้มีบานประตูเปิดกว้างได้ถึง 1.38 เมตรพร้อมสวนส่วนตัว นอกจากนี้ห้องน้ำชั้นล่างออกแบบไม่ให้มีสเต็ปจึงทำให้ผู้สูงวัยสามารถเดินเข้าออกได้อย่างสะดวกสบาย พื้นที่หลังบ้านมีพื้นที่ซักรีดขนาดใหญ่และมีพื้นที่ดินว่างให้สร้างสรรค์สวนส่วนตัวนอกจากนี้ยังมีฟังชั่นพิเศษมีพื้นที่เก็บรองเท้าและห้องเก็บของใต้บันไดเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้าน

พื้นที่ชั้น 2 ในชั้นนี้จะมี master bedroom ที่มี walk in closet และ master bathroom พร้อมอ่างอาบน้ำกระจกเข้ามุมและอ่างล้างมือ 2 ชุดแบบ his and her ห้องอีกฝั่งนึงจะเป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่หรือที่เรียกว่า family area พื้นที่ระเบียงที่สามารถออกแบบเป็น pocket garden เพื่อสร้างบรรยากาศของพื้นที่สีเขียวภายในตัวบ้านได้

เดินขึ้นบันไดมาที่ชั้น 3 มีโถงตรงกลางซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งเป็นห้องนอนที่ 2 ที่มีห้องน้ำในตัว ห้องนอนที่ 3 ก็มีห้องน้ำในตัวเช่นกันทุกห้องมี ห้องน้ำในตัวเพื่อความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน และมีบานหน้าต่างขนาดใหญ่เพื่อรับแสงจากธรรมชาติให้บ้านดูโปร่ง โล่ง และสว่างมากขึ้น

เมื่อพูดถึงพื้นที่ส่วนกลางของโครงการอย่าง Clubhouse ได้รับแรงบันดาลใจจากความงามของงานสถาปัตยกรรมที่มีความคลาสสิกนำมาลดทอนตัวเองให้เข้ากับยุคสมัยในปัจจุบัน มีการออกแบบให้อยู่ในจุดที่ทุกคนต้องมองเห็นเพราะตั้งอยู่ที่บริเวณวงเวียนกลับรถ ซึ่งใช้เป็นจุด Drop Off ของโครงการ

ส่วนภายในคลับเฮ้าส์มี lounge สำหรับนั่งเล่นที่สามารถมองไปยังสระว่ายน้ำที่น่าหลงใหลในรูปแบบ enclose space ที่ทำให้ความเป็นส่วนตัว มีพื้นที่ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ส่วนชั้น 2 มีห้องฟิตเนสพร้อมอุปกรณ์ออกกำลังกาย เปิดรับมุมมองในการชมวิวของโครงการที่เปิดกว้างในรูปแบบ Panoranic view ที่ชั้น 3 มี sky rooftop เอาไว้จัดงานเลี้ยงที่เรายืนชมวิวโดยรอบโครงการได้

พื้นที่ติดกันเป็นสวนที่ทำให้รู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ พื้นที่ส่วนตัวออกแบบแบ่งออกเป็น 4 ส่วนได้แก่ Kids garden มีพื้นที่สนามหญ้าและชิงช้า Family garden มีที่นั่งที่ร่มรื่นเปรียบเสมือนอยู่ในทุ่งดอกไม้และแสงแดดผ่านแบบรำไร Active Garden ออกแบบเพื่อตอบสนองกิจกรรมสปอร์ตมีพื้นที่จอดจักรยานในพื้นที่สำหรับออกกำลังกายกลางแจ้ง Flowery garden เป็นการใช้ไม้ดอกที่มีสีสันออกแบบสวนให้มีพื้นที่อเนกประสงค์ต่อการใช้ชีวิตของคนในทุกวัย

 

ภาพโครงการ The Sonne ศรีนครินทร์บางนา

ประตูทางเข้า ซุ้มรปภ. กับประตูรั้วอัตโนมัติ

ดูดี สวยงาม น่าชื่นชม

ขับรถเข้ามาอีกหน่อยจะพบกับวงเวียนและมีอาคาร Club จะเป็นส่วนของพื้นที่ส่วนกลาง

ด้านข้าง Clubhouse  มีสวนเพื่อการพักผ่อน

ที่นั่งพัก

ภายในมี The White Lounge เป็นห้องนั่งเล่นส่วนกลาง มีโซฟา โต๊ะ เก้าอี้

สามารถมองออกไปเห็นวิวสระน้ำได้

สระว่ายน้ำเป็นแบบ multi-function เพื่อคนทุกวัยทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุ

เดินขึ้นมาที่ชั้น 2 จะเป็นห้องฟิตเนสและถ้าขึ้นมาชั้น 3 จะมี rooftop bar พื้นที่ตรงนี้สามารถจัดงานเลี้ยงปาร์ตี้ และรับลมชมวิวได้

บรรยากาศของ Facility โดยรวมของที่นี่จะให้ความเงียบสงบ เป็นส่วนตัว มีความเป็นธรรมชาติ ได้รับรู้ถึงอารมณ์ความรู้สึกที่น่ารื่นรมย์จากการดีไซน์ของงานสถาปัตยกรรมต่างๆ มีพื้นที่ใช้สอยที่ออกแบบได้อย่างลงตัว ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป ดูเหมาะกับขนาดโครงการดี

 

รีวิวบ้านตัวอย่าง The Sonne ศรีนครินทร์บางนา

แบบบ้านจะมีทั้งหมด 4 แบบ ซึ่งโดยรวมแล้วภายในไม่ได้มีความแตกต่างกันในด้านฟังก์ชั่นการใช้สอยมากนัก พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านก็มีความใกล้เคียงกัน แต่จะแตกต่างที่หน้าตาภายนอกของบ้าน ลักษณะระเบียง และอารมณ์ความรู้สึกการอยู่อาศัยที่ไม่เหมือนกันในส่วนของบันได ระเบียงห้องนอนบางห้องครับ

 

บ้านตัวอย่างฝั่งนี้จะเป็นแปลงที่มีที่ดินขนาดใหญ่กว่า อยากให้ลองสังเกตรูปลักษณ์ภายนอกของบ้าน

พื้นที่สวน

ส่วนหลังนี้ก็เป็นบ้านตัวใหญ่อีกหลังหนึ่งซึ่งมีหน้าตาภายนอกแตกต่างจากบ้านหลังที่แล้ว หรูหรา สวยงาม น่ามอง

ต่อไปเราไปดูบ้านตัวอย่างที่มีการตกแต่งภายในอย่างสวยงามคือบ้านหลังข้างขวา ส่วนหลังซ้ายจะเป็นบ้านจริงที่ส่งมอบ

บ้านมี 3 ชั้น ในบ้านจอดรถได้ 2 คัน

ลานจอดรถหน้าบ้านของจริงจะได้เป็นคอนกรีตแสตมป์นะครับ

ตัวอย่างการจัดสวนหน้าบ้าน ที่โครงการได้วางไว้เป็นไอเดียในการตกแต่ง

ที่ผนังตรงลานจอดรถมีห้องเก็บของเล็กๆ

ประตูบานหลักเลือกใช้ไม้สักอย่างดี

ทางลาดสำหรับวีลแชร์เพื่อเข้าสู่ห้องนั่งเล่น

ตัวอย่างการตกแต่งพื้นที่สวนด้านข้างของบ้าน

แปลงสวยๆ ที่มีที่ดินด้านหลังพร้อม Private pool นี้มีเฉพาะแปลงที่มีพื้นที่ดินขนาดใหญ่เป็นพิเศษ หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โครงการ

กำแพงรั้วบ้านเป็นรั้วคอนกรีตสูง  3 เมตร และรั้วเสริมสูงขึ้นไปอีก 1.5 เมตร มีความปลอดภัยมากขึ้น

ลานซักล้าง และพื้นที่วางเครื่องซักผ้า เดินท่อระบายน้ำและปลั๊กไฟให้เรียบร้อย

ต่อไปจะพาเดินเข้าจากหลังบ้านนะครับ

เปิดประตูหลังบ้านเข้ามาก็กลับห้องนั่งเล่นแล้วส่วนรับประทานอาหาร

จัดบ้านตัวอย่างในส่วนนี้เป็นโซนรับประทานอาหาร ความสูงที่ 2.8 เมตรเพียงพอที่จะติดโคมไฟแขวนเพดานได้ ถัดไปเป็นประตูออกไปหลังบ้านอีก 1 ประตู

ในส่วนห้องนั่งเล่นจะมีหน้าต่างบานกระจกเลื่อนได้

หน้าต่างบานใหญ่เปิดเพื่อรับลมธรรมชาติ

ภาพลานหลังบ้าน บ้านตัวอย่างตกแต่งเป็นสระว่ายน้ำ

มีกระจกเข้ามุมและประตูบานเลื่อนกระจกที่สามารถเชื่อมต่อไปทางลาดสู่ลานจอดรถได้

ตัวอย่างการจัดพื้นที่วางทีวี

จะเห็นได้ว่าส่วนกลางห้องนั่งเล่นห้องรับประทานอาหารแบบห้องครัวฝรั่งมีความยาวต่อเนื่องเชื่อมถึงกัน เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยของครอบครัวใหญ่หรือมีสมาชิกในบ้าน 4-5 คน หรือสูงสุดที่ 7 คน

จุดที่ตกแต่งเป็นห้องครัวฝรั่งให้ดูเป็นตัวอย่าง ของจริงจะได้เป็นพื้นที่โล่งให้เจ้าของบ้านออกแบบได้เอง แต่ทีมงานเราก็ขอเก็บภาพมาฝาก เผื่อเป็นไอเดียในการแต่งบ้าน

ประตูสีขาวที่เห็นคือห้องเก็บของใต้บันได

จากส่วนครัวฝรั่งออกไปเป็นหลังบ้าน และใกล้ๆ กันก็มีประตูเข้าสู่ห้องน้ำกลางได้ด้วย

เน้นไปที่กระเบื้องลายหินอ่อนสีขาวดูสะอาดตา  มีหน้าต่างเพื่อระบายอากาศได้ดี

มีการแบ่งส่วนเปียกส่วนแห้ง เพื่อความสะดวกในการใช้งานสำหรับผู้สูงอายุ

อุปกรณ์ในห้องน้ำต่างๆมีครบถ้วน

ห้องน้ำไม่มีสเต็ปคั่นเหมาะสำหรับผู้สูงอายุ

ห้องนอนชั้นล่าง

พื้นปูด้วยวัสดุ spc หรือ Stone plastic composite คือกระเบื้องไวนิลชนิดหนึ่งมีผิวสัมผัสเหมือนไม้จริง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีความปลอดภัย มีความทนทานอยู่ไปนานๆจะไม่พบกับการโก่งตัว กันน้ำกันไฟ กันรอยขีดข่วน และปลวก

หน้าบ้านจะจัดเป็นสวน

จากห้องนอนมีประตูบานเลื่อนเข้าสู่ห้องน้ำได้

ออกมาสู่ส่วนห้องนั่งเล่นอีกครั้ง

ต่อไปจะพาขึ้นบันไดไปชั้น 2

ระบบโมชั่นเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวที่เชื่อมต่อกับระบบเปิดปิดไฟที่บันได อำนวยความสะดวกให้เวลาเดินขึ้นลงบ้างในยามกลางคืนไม่ต้องคอยเปิดปิดไฟ

ราวบันได wrought iron เป็นเหล็กดัดอิตาลีที่แข็งแรงทนทานและเป็นสนิมได้ยากมีคุณภาพดีและราคาสูง

เดินขึ้นมาถึงโถงชั้น 2

ขอพาไปดูห้อง Family area ก่อน

เป็นพื้นที่อีกห้องหนึ่งที่สามารถจัดเป็นห้องนั่งเล่นหรือห้องทำงานก็ได้

มีประตูเชื่อมต่อออกไปสู่ระเบียง จุดตรงนี้จะมีความแตกต่างของบ้านแต่ละแบบ บ้านหลังนี้จะเป็นระเบียงราวกันตกปูนให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว ส่วนหลังอื่นอาจจะเป็นระเบียงที่มีราวกันตกเป็นกระจกให้ความรู้สึกโปร่งมองเห็นวิวข้างนอกได้อย่างอิสระ จุดตรงนี้เองที่ทำให้บ้านแต่ละรูปแบบให้อารมณ์ในการอยู่อาศัยที่แตกต่างกัน ใครชอบสไตล์ไหนก็เลือกแบบนั้นครับ

มีหน้าต่างรับแสงธรรมชาติได้ บ้านแปลงโซนที่ดินขนาดใหญ่กว่า จะได้วิวพื้นที่สีเขียวภายนอก

เดินออกมาโถงชั้น 2 อีกครั้งเพื่อเข้าสู่ห้องนอน master bedroom

ห้องนอน master bedroom เป็นห้องที่มีหน้าต่างหลายบาน จึงทำให้ได้บรรยากาศโปร่งสบาย

มีความอบอุ่น ดูน่าอยู่

มีพื้นที่สำหรับวางทีวี และพื้นที่ว่างสามารถออกแบบเป็นห้องนั่งเล่นหรือห้องทำงานได้

บรรยากาศผ่อนคลายสบายๆโดยมีเพดานที่สูงเป็นพิเศษ

ห้องนี้มีการเดินระบบไว้ให้เผื่อสำหรับใครที่อยากติดแอร์แบบฝังฝ้าอย่างที่เห็นในห้องตัวอย่างนี้

มุมมองจากโซฟามองไปที่ประตูทางเข้าห้องนอน

หน้าต่างเยอะดีจริงช่วยให้แสงธรรมชาติเข้าได้เต็มที่

แต่ก็มีส่วนของผนังที่ลดทอนแสงลงเพื่อสร้างสมดุลให้ดูน่าอยู่อย่างลงตัว

ด้านข้างทีวีจะมีทางเข้าไปสู่ walk in closet

จริงๆพื้นที่ตรงนี้จะเป็นพื้นที่โล่งๆให้เจ้าของบ้านออกแบบเอง ได้ตามใจชอบ

เก็บภาพมาฝากเผื่อเป็นไอเดียในการแต่งบ้าน

โดยแบ่งเป็น 2 ฝั่งแบบ His & Her สามารถจัดให้มีพื้นที่แต่งหน้า มุมเครื่องสำอาง ตู้แขวนเสื้อผ้า ตู้เก็บของที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น

ถัดจาก walk in closet มีประตูบานเลื่อนทางเข้าห้องน้ำ

เป็นห้องน้ำแบบ full function แบ่งออกเป็น 4 ส่วน ได้แก่ โซนอ่างล้างมือที่ให้มาถึง 2 อ่างแบบ his&her โซนอ่างอาบน้ำติดกระจกรับวิวพิเศษนอกบ้าน โซน shower Box มีกระจกกั้นให้ และสุดท้ายคือโซนสุขภัณฑ์

แถมระบบ washlet ให้ด้วย เฉพาะห้องแบบ Master bathroom

อ่างอาบน้ำเป็นแบบจากุชชี่ มี hydrotherapy เพื่อความผ่อนคลาย ช่วยบำบัดความเครียด

เดินขึ้นมาที่ชั้น 3 จะสังเกตได้ว่าแบบบ้านแบบนี้จะมีกระจกเข้ามุมเพื่อรับแสง ซึ่งจะแตกต่างจากบ้านรูปแบบอื่น ที่มักจะมีกระจกแค่บาเดียวไม่เข้ามุม  ความแตกต่างของตำแหน่งกระจกจะช่วยสร้างอารมณ์ความรู้สึกการอยู่อาศัยที่ไม่ซ้ำกันครับ

ภาพห้องนอนรองที่ชั้น 3

วางเตียงใหญ่ 5 ฟุตได้

มีหน้าต่างกระจกเพื่อรับแสงว่างได้มากขึ้น ทำให้ห้องดูโปร่งโล่ง

ด้วยความที่อยู่ชั้น 3 ก็จะได้วิวที่แตกต่าง อยู่แล้วรู้สึกเหมือนแล้วอยู่คอนโด Low-rise ที่ดูสบายๆ วิวสวยๆ มีห้องน้ำในตัวด้วยครับ

ด้านหน้าห้องน้ำสามารถจัดเป็น walk in closet เล็กๆได้

บรรยากาศสบายๆ ดูอบอุ่น

ประตูทางเข้าห้องน้ำอยู่ติดกับโซน walk in closet

ต่อไปเรามาดูห้องนอนห้องสุดท้ายซึ่งอยู่บนชั้น 3 เหมือนกัน

ห้องนอนนี้จะให้ความรู้สึกที่กว้างกว่าเพราะมีหน้าต่างจำนวนมาก

เพดานสูงให้ความรู้สึกโปร่งสบาย ตำแหน่งแอร์ที่ให้มาจะเป็นแบบติดผนัง โดยทางโครงการได้เดินท่อไว้ให้เพื่อรองรับในกรณีที่ลูกบ้านต้องการติดตั้ง

ความใหญ่ของหน้าต่างทำให้มีความรู้สึกเหมือนอยู่บนหอคอยส่วนตัว ก่อให้เกิดแรงบันดาลใจที่ดีได้

การตกแต่งทำให้ความรู้สึกนุ่มนวลอ่อนหวาน น่าพักผ่อน

ถ้าหากเตียง 5 ฟุตใหญ่ไปก็สามารถลดเป็น 3.5 ฟุต จะได้มีพื้นที่สำหรับวางโต๊ะทำงานได้

ก่อนเข้าห้องน้ำมีพื้นที่ว่างสามารถจัดเป็น walk in closet ได้

มีห้องน้ำในตัว อุปกรณ์ต่างๆในห้องน้ำครบถ้วน ส่วนฉากกั้นอาบน้ำผู้อยู่อาศัยสามารถนำมาติดตั้งเพิ่มเติมได้เอง

ส่วนอาบน้ำ

 

บ้านที่ส่งมอบจริง

เมื่อข้างต้นเราพาไปดูบ้านตัวอย่างแล้ว ต่อไปจะพาไปดูบ้านจริงบ้าง

ต้องบอกไว้ก่อนว่าหน้าบ้านตรงลานจอดรถของจริงที่ได้จะเป็นคอนกรีตแสตมป์เพื่อการดูแลระยะยาวที่ง่ายกว่า ไม่ใช่ปูกระเบื้องตามบ้านตัวอย่างได้ตกแต่งไว้

ลักษณะภายนอกแตกต่างจากบ้านหลังที่ผ่านมา สังเกตรูปแบบระเบียงและกระจกตรงบันได

ทางลาดเพื่อเข้าสู่ห้องนั่งเล่น

ทางลาดเข้าสู่ห้องนอนชั้นล่าง

ประตูหลักทางเข้าบ้าน

ภายในห้องชั้น 1 แถมแอร์ฝังฝ้าให้ 1 ตัว ส่วนในห้องอื่นๆทางผู้อยู่อาศัยสามารถตกแต่งเพิ่มเติมเองได้ตามใจชอบ โดยในบ้านตัวอย่างหลังนี้ได้ติดไว้ให้เพื่ออำนวยความสะดวกสบายสำหรับลูกค้าที่เข้ามาดูจะได้อากาศเย็นๆ

บ้านจริงที่ส่งมอบจะไม่ได้ให้รางม่านกับผ้าม่านนะครับ แต่ที่ติดไว้เพื่อป้องกันแสงแดดทำให้ภายในบ้านหลังนี้ไม่โทรม

พื้นที่ห้องนั่งเล่นชั้นล่าง กว้างขวางดี

ห้องนอนชั้นล่าง

ห้องน้ำ

โซนห้องครัว

ขึ้นบันไดไปชั้น 2

ตรงนี้ของจริงให้ประตูนะครับ

ห้อง Family area ชั้น 2

ห้องนอน Master Bedroom ที่ชั้น 2

ส่วน walk in closet

ห้องน้ำ Master Bathroom

เดินขึ้นบันไดชั้น 3

ห้องนอนที่ชั้น 3 ห้องที่ 1

ห้องน้ำ

ห้องนอนชั้น 3 ห้องที่ 2

ห้องน้ำ

เมื่อดูจากบ้าน Standard House ที่เป็นบ้านส่งมอบนั้น ถือว่าบ้านโครงการ The Sonne ศรีนครินทร์-บางนา เป็นโครงการที่คัดสรรวัสดุในการก่อสร้างและตกแต่งคุณภาพดีและเหมาะสม ใช้อิฐมวลเบาในการก่อสร้างเพื่อความแข็งแรงของตัวบ้าน ลดปัญหาจุกจิกของโครงสร้างและรองรับการต่อเติมในอนาคต

 

มีการวางระบบไฟฟ้าโดยนำสายไฟฟ้าทั้งหมดลงดินเพื่อความปลอดภัยของผู้อาศัยและทำให้ทัศนียภาพโครงการโปร่งโล่ง ทั้งยังสามารถที่จะปลูกต้นไม้ใหญ่หน้าบ้านเพื่อความร่มรื่นเพิ่มมากขึ้น โดยไม่ต้องกังวัลเรื่องของเสาไฟฟ้า ใช้กระเบื้องแกรนิตโต้ที่มีความแข็งแกร่งทนทานมีค่าการดูดซึมน้ำต่ำทนต่อการเสียดสีและขูดขีดทำให้สภาพตัวบ้านยังมีความสวยงามและทนและเวลาผ่านไปหลายปีตามคอนเซปต์ Timeless Design เลือกใช้พื้นพิเศษที่ไม่รู้สึกเย็นเท้าในห้องนอน และออกแบบห้องชั้นล่างให้พื้นระหว่างห้องนอนกับห้องน้ำไม่มีสเต็ป เหมาะกับผู้สูงอายุเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน เลือกสุขภัณฑ์ในห้องน้ำที่ยกระดับคุณภาพขึ้นมาเทียบเท่ากับรีสอร์ทหรูเพื่อความสะดวกสบายและความทนทาน มีฟังก์ชัน smart home ที่ใช้ปลั๊กไฟแบบ USB ระบบไฟฟ้าสำรอง รวมไปถึงโมชั่นเซ็นเซอร์ที่ตรวจจับการเคลื่อนไหวที่เชื่อมโยงกับการเปิดปิดของไฟบนบันไดช่วยเพิ่มความปลอดภัยภายในบ้านและช่วยประหยัดพลังงาน

 

สำหรับผู้ที่สนใจโครงการ The Sonne ศรีนครินทร์บางนา สามารถนัดหมายเพื่อเข้าเยี่ยมชมโครงการได้ ตามรายละเอียดดังนี้

ลงทะเบียนเพื่อเข้าเยี่ยมชมโครงการและรับสิทธิพิเศษ Exclusive privileges ได้ที่ ➤https://bit.ly/2nQetEV

ตำแหน่งโครงการ คลิกที่นี่ https://goo.gl/maps/GEkv1PV4wES8idta7

ราคาเริ่มต้น 12-15 ล้านบาท

คาดว่าจะสร้างเสร็จเต็มทุกเฟสภายในปี 2563

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 1623ต่อทอง ทองหล่อ

ต่อทอง ทองหล่อ

บรรณาธิการสื่อเกี่ยวกับการศึกษา และ Blogger ผู้มีผลงานการวิเคราะห์ด้านอสังหาฯ มามากกว่าร้อยบทความ ยังเป็นผู้สนใจลงทุนคอนโดมิเนียม ชอบใช้ชีวิตแบบ Digital Nomad รักการเดินเท้าและเลือกใช้ขนส่งมวลชนสำรวจความเปลี่ยนแปลงของทำเลสถานที่ผ่านมุมมองการเข้าใจมนุษย์ นอกจากนี้ยังเป็น Active Citizen ช่วยขับเคลื่อนพัฒนาเมืองผ่านงานเขียนและเครื่องมือสื่อสารที่เชื่อมรัฐกับประชาชน เป้าหมายระยะยาวต้องการเห็นคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นของทุกคนในสังคม ติดตามผลงานได้ที่ https://matttortong.weebly.com

เว็บไซต์


PropScore™ 3.8

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


Flexible Space คือเทรนด์ใหม่ของพื้นที่สำนักงาน?

ทุกคนคงทราบดีว่า COVID-19 (โควิด 19) กระทบต่อตลาดสำนักงานไปทั้งเอเชียแปซิฟิก ทั้งมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมที่ทำให้คนต้องทำงานจากที่บ้าน ไปจนถึงการจัดการธุรกิจให้เช่าสำนักงานแบบใหม่ที่ต้องให้ความส... อ่านต่อ

7 July, 2020Propholic x เด่วพาไป : X2 Pattaya Oceanphere

Private Pool Villa ส่วนตัว มีสไตล์สุดๆ จะนั่งตรงโน้น หรือยืนตรงนี้ น่าจะได้ไม่ต่ำกว่าร้... อ่านต่อ

5 July, 2020

ส่องทาวน์โฮมนอกกระแส ดีไซน์สวย ฟังก์ชั่นดีงาม บนทำเลศักยภาพรอบกรุงเทพฯ

ในสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และต้องมีมาตรการเพื่อให้คนกักตัวอยู่ในที่พ... อ่านต่อ

2 July, 2020

Monthly Roundup พ.ค. 63

บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เปิดตัวโครงการแฟล็กชิพบ้านเดี่ยวแบรนด์ใหม่ มูล... อ่านต่อ

23 June, 2020

นานๆ ทีจะมีสักครั้ง I Sukhumvit บ้าน Luxury Business Villa ใจกลางกรุง ทำเลมหาเทพ หน้าบ้านเป็นอาณาจักร True Digital Park

Great neighborhood หรือย่านที่มีทุกอย่างครบสมบูรณ์ ของถนนสุขุมวิทที่โดดเด่นในอดีตเมื่อ ... อ่านต่อ

23 June, 2020