Siamese Sukhumvit

  

ไซมิส สุขุมวิท


Siamese Sukhumvit ไม่ได้ละทิ้งสีสันที่อ่อนนุชควรจะเป็นเพราะ Siamese Sukhumvit ไม่ใช่แค่โครงการพักอาศัยอย่างเดียวแต่คำนึงถึงแง่การกระตุ้นเศรษฐกิจและภาพลักษณ์ในย่านนี้ให้ดีขึ้นโดยการสร้างอาคารสำนักงาน 5 ชั้นภายในอาณาเขตเดียวกันได้ ซึ่งจะกลายเป็นแหล่งงานใหม่และเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้อ่อนนุชเริ่มมีความหลากหลายทั้งแหล่งไลฟ์สไตล์ยามเย็นและที่ทำงานของคนทำงานเวลากลางวัน

ต่อทอง ทองหล่อ เมื่อ 5 April, 2017 เวลา 22.52 pm

Prop score™: 3.4

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

Siamese Sukhumvit

บริษัทผู้สร้าง

Siamese Asset Co.,Ltd.

สถานที่

ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

สถานีรถไฟ BTS

BTS อ่อนนุช Distance 500 m.

สถานีรถไฟใต้ดิน

-

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

1-3-79.6 ไร่

ชั้น

2 อาคาร อาคารเอ : อาคารสำนักงาน 5 ชั้น 2 ชั้นใต้ดิน 19 ยูนิต อาคารบี : อาคารที่พักอาศัย 39 ชั้น 2 ชั้นใต้ดิน 339 ยูนิต

ยูนิต

358 ยูนิต

ที่จอดรถ

ประมาณ 50%

ลิฟท์

ลิฟท์โดยสาร 3 ตัว, ลิฟต์ service 1 ตัว

สิ่งอำนวยความสดวก

ล็อบบี้ - ห้องสมุด - ห้องฟิตเนส - สระว่ายน้ำ - สวน


    ประเภทยูนิต

ประเภท

CONDO

studio

-

1 bedroom

25.06 - 35.77 ตารางเมตร

2 bedroom

49.95 - 62.24 ตารางเมตร

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

114.88 - 201.31 ตารางเมตร

ประเภทอื่นๆ

ห้องชุดแบบสำนักงาน

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

4.45 เมตร (ดรอปฝ้า) ไม่ดรอปฝ้า 4.8 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

119,000 บาท (นับรวมพื้นที่ใช้สอยชั้นลอย) และประมาณ 160,000 บาท (นับเฉพาะพื้นที่ตามโฉนด)

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

4.29 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

65 บาท/ตรม. ชำระล่วงหน้า 1 ปี

Sinking Fund fee

600 บาท/ตร.ม. (ชำระครั้งเดียว ณ วันโอนกรรมสิทธิ์)

สร้างเสร็จ

2019

เว็บไซต์

http://www.siameseasset.co.th/Sukhumvit

092- 252 1411


เพื่อนบ้าน Street View


Siamese Sukhumvit คอนโดมิเนียมที่สูงที่สุดในอ่อนนุช พบกับห้องตัวอย่าง Loft style เพดานสูง 4.45 เมตร 

ภาพรวมเกี่ยวกับโครงการ Siamese Sukhumvit เป็นอย่างไร

 

ไซมิส สุขุมวิท (Siamese Sukhumvit) หรือชื่อที่คนทั่วไปคุ้นเคยคือ Siamese Sukhumvit – Onnut จาก Siamese Asset เป็นคอนโดมิเนียมที่ถือว่าจะสูงที่สุดในอ่อนนุช ตั้งอยู่ทำเลดี ติดถนนสุขุมวิทเส้นหลักใกล้แยกอ่อนนุช ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีอ่อนนุชและ Tesco Lotusสุขุมวิท 50 แค่ 500 เมตร อยู่บนพื้นที่ประมาณ 1ไร่ 3 งาน แปลงที่ดินรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าสวยงาม มีทั้งหมด 2 อาคาร จำนวนยูนิตทุกตึกรวมกัน 358 ยูนิต

 

ตึก A สูง 5 ชั้น มีชั้นใต้ดิน 2 ชั้น ตึก A เป็นอาคารสำนักงานและร้านค้าทั้งหมด 19 ยูนิต  ไม่มีส่วนที่พักอาศัยครับ

 

ตึก B เป็นอาคารพักอาศัย จำนวน 339 ยูนิต ที่จอดรถแบบ Auto Parking 156 คัน และมีที่จอดรถแบบปกติ 44 คัน มีชั้นใต้ดิน 2 ชั้น และสูงถึง 39 ชั้น จำนวนชั้นอาจจะดูไม่สูงเท่าไหร่ แต่ความจริงแล้วโครงการ Siamese Sukhumvit ส่วนใหญ่เป็นแบบห้องเพดานสูง 4.8 เมตร แต่ถ้ารวมการดรอปฝ้าลงมาเพื่อความสวยงามแล้วจะทำให้ระยะจากพื้นถึงเพดานที่ใช้ได้จริงจะเป็น 4.45 เมตร ก็ถือว่าเพดานสูงเหนือกว่าคอนโดมิเนียมทั่วไปในย่านอ่อนนุช และ Siamese Sukhumvit นั้นถ้าเทียบกับคอนโดมิเนียมทั่วๆไป ตึกนี้จะสูงประมาณเกือบ 70 ชั้นเลยทีเดียวครับ!

 

ขณะนี้เดือนเมษายน 2560 ทางโครงการยังไม่เปิดการขายตึก A เพราะเป็นโซนอาคารสำนักงานที่แยกส่วนออกไปต่างหาก ขณะนี้เปิดขายเฉพาะตึก B อย่างเดียวก่อน ภายในตึก B มีหลายรูปแบบห้องมากครับ เห็นแล้วอาจมึนงงได้ แต่หลักๆ แล้วจะมีรูปแบบ 1 Bedroom (24-35 ตร.ม.), 2 Bedroom (49-61 ตร.ม.) และ Penthouse (112-198 ตร.ม.)

 

Facility ในโครงการมีดังนี้ Lobby, Fitness room ชั้น 2 และชั้น rooftop, Swimming pool ชั้น 1 , Library ชั้น 3, Garden ชั้น 1 และ rooftop, สำนักงานนิติบุคคล ชั้น 3, ที่จอดรถระบบ Auto Parking ชั้น 1-8  

 

พูดถึงความคุ้มค่าที่ได้รับ ของแถมฟรีที่ให้ในห้องเพดานสูงที่นี่ได้แก่

 

Wallpaper, ชุดเคาน์เตอร์ครัวและอ่างล้างจาน, ตู้เก็บของในครัว, ตู้เสื้อผ้า 1 ชุด, Furniture Set for Bed Seat เป็นโครงเตียงสูงขนาดใหญ่ที่ช่วยทำให้เรามีพื้นที่ภายในห้องมากขึ้น

 

Siamese Sukhumvit คาดว่าจะแล้วเสร็จเดือนกันยายน ปี พ.ศ. 2562 ใครสนใจรับข้อเสนอพิเศษ อยากหาข้อมูลเพิ่มเติม ก็ขอเชิญเยี่ยมชมห้องตัวอย่าง เวลา 9:00-18:00 น.

ติดต่อได้ที่สำนักงานขายโครงการ Siamese Sukhumvit โทรศัพท์ Sales Office: 092 252 1411 (Thai & English) E-mail: siamesesukhumvit@siameseasset.co.th เว็บไซต์ http://www.siameseasset.co.th/Sukhumvit/

 

Siamese Sukhumvit ใน Google Maps https://goo.gl/maps/TWPXDoXXS9S2  

 

จุดเด่นของ Siamese Sukhumvit มีตรงไหนบ้าง?

 

จุดเรียกความสนใจมีอยู่หนึ่งคำคือ “High” ตามสโลแกนของโครงการที่ว่า “ALWAYS LIVE HIGHER”

High แรกคือความสูงของตึกที่สูงใกล้เคียงกับตึกทั่วไปที่ระดับ 70 ชั้น ทำให้ exposure ดี ตั้งตระหง่าน คนมองเห็นง่าย สวย เด่น มีคนสนใจเยอะ รวมถึงดีมานด์ความต้องการจะสูงตามด้วยหลังจากที่ตึกนี้สร้างเสร็จ

 

High ที่สองคือความสูงภายในห้อง ระยะจากพื้นถึงเพดานสูงมากถึง 4.45 เมตร ให้ความรู้สึกโปร่งสบาย อิสระ สร้างสรรค์ห้องเป็น Loft style ได้

 

High สุดท้ายคือราคาขายสูง ราคาขายสูงไม่ใช่เรื่องความแพงเพราะความแพงต้องดูองค์ประกอบรวมทั้งภายในและภายนอก เมื่อเปรียบเทียบแล้วจึงจะตัดสินใจได้ว่าสิ่งไหนถูกหรือแพง หลายครั้งที่ของราคาสูงแต่ไม่ใช่ของแพง เพราะทำกำไรได้ และบางทีของราคาถูกๆ อาจจะกลายเป็นของแพง เพราะไม่มีกำไร การตั้งราคาสูงของ Siamese Sukhumvit เป็นกระบวนการคัดกรองผู้ร่วมพักอาศัย ใครที่ครอบครอง Siamese Sukhumvit ถือว่าเป็นชนชั้นนำของย่านนี้ครับ ใครอยาก LIVE HIGHER เหมาะสมอย่างยิ่งกับโครงการนี้ครับ

 

ทำเลของ Siamese Sukhumvit อยู่ตรงไหนและมีศักยภาพที่เห็นในปัจจุบันอย่างไร?

 

ที่ตั้งใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีอ่อนนุชแค่เดิน 500 เมตร ใช้เวลา 5-7 นาที สถานีอ่อนนุชมีภาพปัจจุบันที่เป็น after-work destination เป็นชุมชนของคนที่เดินทางกลับบ้านจากการทำงานที่เหน็ดเหนื่อย คนจะมารวมกันที่อ่อนนุชเพื่อพักผ่อนก่อนแยกย้ายกลับบ้าน อ่อนนุชเริ่มเป็นชุมชนชาวต่างชาติต่อเนื่องมาจากสถานีพระโขนงแล้วครับ เริ่มมีชาวต่างชาติโดยเฉพาะเอเชียเช่น สิงคโปร์ ไต้หวัน จีนเซียงไฮ้ นอกจากนี้มีชาวยุโรปเข้ามาอยู่มากขึ้นเพราะค่าครองชีพที่ถูกกว่าสุขุมวิทชั้นใน เหตุผลนี้ทำให้ Landscape ของอ่อนนุชที่เดิมคือที่อยู่อาศัยสำหรับคนทำงานคนไทย เริ่มเปลี่ยนเป็น Expat Community ชัดเจนขึ้น

 

นอกจากนี้สถานีอ่อนนุชก็มีนักท้องเที่ยวนิยมเข้ามาพักอาศัยด้วย สังเกตได้จากการมีศูนย์รับแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศบนสถานีอ่อนนุช สาเหตุที่อ่อนนุชมีนักท่องเที่ยวมากขึ้นเพราะนักท่องเที่ยวเหล่านี้นั่งรถแท็กซี่ออกมาจากสนามบินสุวรรณภูมิมาตามเส้นทางถนนลาดกระบังและเข้าถนนอ่อนนุชเพื่อมาเข้าถนนสุขุมวิทไปเอกมัยทองหล่อ ทำเลอ่อนนุชจึงเป็น “ทางผ่าน” ของคนจากสนามบินเพื่อเข้าสู่เมือง เมื่อใดที่เริ่มเป็นทางผ่าน ทำเลนั้นจะมี Traffic คนเข้าออก และจะเกิดการจับจ่ายและความเจริญจะตามมาครับ

 

ที่ตั้งของ Siamese Sukhumvit ใกล้กับซูเปอร์มาเก็ตและร้านอาหารมากมายที่ Tesco Lotus Sukhumvit 50 เป็นจุดดึงดูดสำหรับผู้พักอาศัย คอนโดมิเนียมใดใกล้ห้างก็ถือว่าสบายไปหลายอย่าง สถานีอ่อนนุชยังไม่หยุดเจริญเพราะในอนาคตจะมี Century Movia Plaza Onnut เป็นอาคารสำนักงาน 26 ชั้นและ Shopping complex 5 ชั้น นอกจากนี้ยังใกล้กับ Habito คอมมูนิตี้มอลล์สไตล์ส่วนตัวในย่าน T77 และใกล้กับห้าง Big C แต่ถ้าขับรถเข้าตัวเมืองก็จะใกล้ Summer Hill ซึ่งอนาคตจะเป็นห้างใหม่ติดรถไฟฟ้าพระโขนง หรือขับเข้าไปอีกนิดก็ถึง Gateway Ekamai ติดสถานีเอกมัย แล้วเลี้ยวขวาเข้าสุขุมวิท 63 ซอยเอกมัย หรือเลยไปถนนสุขุมวิท55 ซอยทองหล่อได้อย่างรวดเร็ว โลเคชั่นของ Siamese Sukhumvit นี้ก็สะดวกในการเดินทางเข้าเมืองไปทางถนนพระราม 4 เพื่อมุ่งหน้าที่สีลม สาธร ลุมพินี ถนนวิทยุได้ไม่ยากนัก ข้อด้อยของทำเลมีจุดเดียวคือรอบข้างในระยะ 200 เมตรจะไม่มีร้านสะดวกซื้อที่สามารถซื้อของแบบด่วนๆ ได้ แต่ไม่เป็นไรเพราะยังไงก็มีห้าง Tesco Lotus รองรับไว้อยู่แล้วครับ

แผนที่ที่ตั้งโครงการและสิ่งอำนวยความสะดวกรอบข้าง Siamese Sukhumvit ครับ

รอบข้างของทำเลที่ตั้งโครงการ Siamese Sukhumvit เป็นทำเลที่มีคนขับรถผ่านไปมาบ่อย ทางเดินฟุตบาทจากรถไฟฟ้ามาถึงหน้าโครงการกว้าง และบางจุดมีรปภ.ของโครงการอื่นช่วยสอดส่องดูแล ทำให้ยามค่ำคืนเดินได้ไม่เปลี่ยว ลดโอกาสการเกิดอาชญากรรมได้ ค่อนข้างปลอดภัย

สถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกรอบๆโครงการ Siamese Sukhumvit ในระยะรัศมี 5 กิโลเมตรครับ

การออกแบบภายนอกของโครงกาSiamese Sukhumvit

 

ลักษณะ Exterior ของ Siamese Sukhumvit ออกแบบโดยทีมสถาปนิกชาวไทยคนเก่งจากบริษัท Creative Crews ซึ่งฝากผลงานไว้หลายที่เช่น อาคารสำนักงาน FYI พระราม 4 , ASHTON/ Morph 38 ใกล้สถานีทองหล่อ และมีผลงานสร้างสรรค์ที่ต่างประเทศแล้วด้วยเช่นกัน  Creative Crews ร่วมงานกับ Siamese Asset มาแล้วในงานออกแบบโครงการ SIAMESE GIOIA ซึ่งได้รับรางวัล ASA Citation Award จาก ASA สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ เอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมของทีมชุดนี้คือการผสมผสานระหว่างการใช้งานจริงกับความสวยงามของอาคารที่จะเน้นหนักไปยัง facade ลักษณะอาคารภายนอกที่ทำให้ผู้คนแม้จะเดินผ่านไปแล้วก็ยังต้องหันกลับมามองและหยิบกล้องถ่ายรูปอาคารอีกครั้งให้ได้ นี่คือคำจำกัดความที่ผู้เขียนขอมอบให้กับงานของ Creative Crews ครับ

คอนเซปต์ที่ใช้ออกแบบโครงการ Siamese Sukhumvit คือ Grid-like Simplicity ออกแบบเป็นรูปแบบคล้ายตาราง Grid ใช้วัสดุปูนสลับกระจกก่อสูงขึ้นไปเรื่อยๆ จนทำให้ตึกนี้จะกลายเป็นหนึ่งในตึกที่มีความผอมเพรียวที่สุดในกรุงเทพ สาเหตุที่สร้างสรรค์ดีไซน์แบบนี้ออกมาเพื่อให้ตึกมีความโดดเด่นพุ่งออกมาจากสิ่งรอบข้าง สร้างความแตกต่างด้วยความเรียบง่ายของตึกที่ตรงข้ามกับความวุ่นวายและสีสันที่อ่อนนุชมี ส่งผลให้ผู้ที่ครอบครอง Siamese Sukhumvit มีความโดดเด่นเหนือใครในย่านนี้ขึ้นมาทันที

แต่ Siamese Sukhumvit ไม่ได้ละทิ้งสีสันที่อ่อนนุชควรจะเป็นเพราะ Siamese Sukhumvit ไม่ใช่แค่โครงการพักอาศัยอย่างเดียวแต่คำนึงถึงแง่การกระตุ้นเศรษฐกิจและภาพลักษณ์ในย่านนี้ให้ดีขึ้นโดยการสร้างอาคารสำนักงาน 5 ชั้นภายในอาณาเขตเดียวกันได้ ซึ่งจะกลายเป็นแหล่งงานใหม่และเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้อ่อนนุชเริ่มมีความหลากหลายทั้งแหล่งไลฟ์สไตล์ยามเย็นและที่ทำงานของคนทำงานเวลากลางวัน

พาชมสำนักงานขายโครงการ Siamese Sukhumvit

 

สำนักงานขายของ Siamese Sukhumvit ตั้งอยู่ใกล้แยกอ่อนนุช พิกัด GPS 13.709200,100.598974

ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีอ่อนนุชเดินมาไม่นานก็ถึงหน้าโครงการ

ด้านหน้าของสำนักงานขาย พื้นที่ตรงนี้ในอนาคตจะกลายเป็นทางเข้าที่ใกล้กับอาคารสำนักงาน 5 ชั้นที่จะสร้างในอนาคตครับ

เข้าสำนักงานขายจะมีพนักงานขายมาต้อนรับแล้วพาชมโมเดล Siamese Sukhumvit

โมเดลทางเข้าโครงการ

อาคารข้างหน้าติดถนนสุขุมวิทคือ อาคาร A สำนักงาน 5 ชั้น มีสวนพื้นที่สีเขียวอยู่ชั้นบนสุด

ถ่ายภาพจากด้านข้าง ฝั่งทิศเหนือ ตึกหน้าเตี้ยกว่าตึก B ด้านหลังครับ

อาคารใช้ปูนกับกระจกเป็นวัสดุหลัก ตรงระเบียงไม่ใช่ระเบียงเปิดโล่งนะครับ เพราะเนื่องจากตึกสูงมากเป็นพิเศษจึงออกแบบให้มีแผงกั้นเป็นโลหะฉลุลายมองเห็นทะลุด้านนอกและระบายอากาศได้ดี นอกจากนี้ป้องกันสิ่งของร่วงหล่นได้ดี

ตึก B เป็นที่พักอาศัยอย่างเดียว มีสระว่ายน้ำที่ชั้น 1 ครับ เป็นสระว่ายน้ำในร่ม ฝนตกก็ใช้ได้ สะดวก ตอบโจทย์ชาวเอเชียที่ไม่ชอบว่ายน้ำกลางแจ้งเพราะกลัวผิวคล้ำ

ถนนและสวนระหว่างตึก A และ B ครับ

ตึก B เห็นช่องหน้าต่างสีดำๆ ไหมครับ นั่นคือที่จอดรถแบบ Auto Parking กินเนื้อที่อาคารฝั่งทิศเหนือไปทั้งหมด 8 ชั้นครับ ทำให้อัตราที่จอดรถของที่นี่สูงถึง 50% (โดยประมาณ) ถือว่าสูงมากสำหรับคอนโดมิเนียมใกล้สถานีรถไฟฟ้า

มุมมองจากถนนสุขุมวิท

มุมมองจากทิศใต้

ขอขอบคุณช่างภาพของเราที่ทุ่มเทปีนเก้าอี้เพราะโมเดลโครงการนี้สูงมากจริงๆ เก็บภาพพื้นที่สวน Private Terrace Garden ของห้อง Penthouse มาให้ดูครับ อลังการมากครับ ใครได้ Penthouse นี้ไปน่าอิจฉานะครับ LIVE HIGHER จริงสมชื่อ

บริเวณกลางอาคาร ชั้น 20 ตรงกระจกสีดำๆ นี้จะเป็นบริเวณเก็บถังน้ำสำรองติดกับลิฟท์หนีไฟครับ เหตุผลเพื่อทำให้การกระจายตัวของน้ำในโครงการดีสม่ำเสมอ ดังนั้นหมดกังวลปัญหาน้ำไหลอ่อน

Facility ภายในโครงการ Siamese Sukhumvit

 

สวนด้านหน้าโครงการ ตึก A

ทางเข้าโครงการ ตึก A

ถนนข้างโครงการ ซ้ายมือคือตึก A ด้านหลังคือตึก B

Roof garden ตึก B

สวนพักผ่อน บนชั้น rooftop ของตึก A

สวนทางเดินระหว่างตึก A และ B

ห้องสมุดในตึก B

Lobby ตึก B

อีกมุมมองของ Lobby

Fitness มีความ High Energetic พลังงานสูง

สระว่ายน้ำในร่ม ของ Siamese Sukhumvit มีการตกแต่งพรางตาเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว

ภาพวิว Panorama 360 องศาจากชั้นต่างๆ ของ Siamese Sukhumvit

 

เนื่องจาก Siamese Sukhumvit เป็นคอนโดมิเนียมสูงที่ขายวิว

เรามาดูกันว่าวิวของแต่ละระดับชั้นเป็นยังไงบ้าง

 

ภาพถ่ายนี้ไล่จากซ้ายไปขวา ซ้ายสุดคือวิวทิศใต้ ทิศตะวันตก ทิศเหนือ แล้วทางขวาสุดคือทิศตะวันออก

 

วิวชั้น 17

วิวจากชั้นที่ 25

วิวจากชั้น 33

วิวจากชั้นบนสุด

Master Plan & Floor Plan Siamese Sukhumvit เป็นอย่างไร

 

ภาพนี้เป็น Master Plan และภาพที่บอกว่าชั้น 1 มีอะไรบ้าง

 

ทางขวาสุดคือถนนสุขุมวิท เข้ามาเป็นถนน ขับรถเลี้ยวซ้ายเข้าตึก A ถ้าขับรถตรงไปก็เป็นถนนในโครงการไปตึกหลังคือตึก B โซนที่พักอาศัยนั่นเอง

 

ตึก A มีทางเท้าเดินเข้าติดกับฟุตบาทถนนสุขุมวิท ตรงที่มีต้นไม้เยอะๆ ทางขวา และเป็นตัวอาคารภายในชั้นล่างมีร้านค้า 3 ยูนิต ซึ่งพื้นที่นี้จะเปิดขายในอนาคต รอติดตามกันครับ ถัดมาเป็นบันไดหนีไฟเล็ก ลิฟท์ บันไดหนีไฟหลักและห้องน้ำตามลำดับ เมื่อเดินผ่านห้องน้ำตึก A ไปจะเป็นทางเดินออกไปสู่ตึก B ครับ

 

ตึก B มีถนนภายในโครงการ ทางเข้า Lobby หลังจากเปิดประตูตึก B เข้าไปเจอ Lobby ก่อนซึ่งเป็น Double Volume Lobby เดินผ่านบันไดหนีไฟ ทางซ้ายมือจะเป็นทางเข้าไปสระว่ายน้ำและ Changing room ห้องน้ำและห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า เดินตรงเข้าไปอีกเป็นโถงลิฟท์โดยสารและลิฟท์หนีไฟ ด้านหลังกำแพง Lobby และกำแพงปล่องลิฟท์ทั้งหมดคือทางเข้าลานจอดรถ Auto Parking ครับ

Floor Plan ตึก A

 

ชั้น 1 มีความแตกต่างจาก Floor plan ชั้นอื่นๆ ครับ เพราะทำเป็นลักษณะร้านค้า

ส่วนชั้น 2 ถึง ชั้น 5 จะออกแบบให้เป็นห้องสำหรับทำสำนักงาน  4 ยูนิตต่อชั้น ได้แก่ ขนาดเล็ก 70 ตร.ม. 1 ยูนิตต่อชั้น ขนาดกลาง 100 ตร.ม.  1 ยูนิตต่อชั้น และขนาดใหญ่ 158 ตร.ม. 2 ยูนิตต่อชั้น ทุกยูนิตสำนักงานจะมีชุดครัวให้ 1 ตำแหน่ง ส่วนร้านค้า 3 ยูนิตจะไม่มีชุดครัวให้

ชั้น Rooftop ของตึก A เป็นพื้นที่สีเขียว สวนพักผ่อน สวนตรงนี้ก็เป็นวิวที่สวยงามสำหรับผู้ที่พักอาศัยในตึก B ฝั่งทิศตะวันออกครับ

Floor Plan ของ ตึก B

 

ชั้น 2 จะเป็นห้องออกกำลังกายและห้องน้ำ ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า

ชั้น 3 มีสำนักงานนิติบุคคลและห้องสมุด

ชั้น 4 (และ 5) เริ่มเป็นที่พักอาศัยแล้วครับ

สังเกตสีขาวที่เป็นช่องจอดรถที่มีมาตั้งแต่ชั้น 1-8 นั้นเป็น Auto Parking ครับ รองรับรถยนต์ได้มากถึง 156 คัน

ตั้งแต่ชั้น 9 จนถึงชั้น 36 จะมี Floor Plan คล้ายกัน ต่างกันที่ Minor Change ตรงที่บางห้องมีพื้นที่ร่นเข้าร่นออกที่แตกต่างกันตามลักษณะความแตกต่างของตัวอาคารแต่ละชั้นโดยสังเกตตรงหมุดเสาสีดำสี่เหลี่ยมเล็กๆ บางชั้นจะมีพื้นที่สีขาวเล็กๆ ร่นเข้าบางชั้นก็ไม่ร่นเข้ามา

 

ทำให้ขนาดห้องมีความแตกต่างกันเล็กน้อย แบบห้องหลักๆ ของชั้น 9-36 คือ 1 Bedroom (Loft bedroom) และ 2 Bedroom (1 Partition Bedroom + Loft bedroom) แต่ถ้าเราดูใน Floor Plan จะเห็นยูนิตสีม่วงอ่อนเป็นเหมือนห้อง Studio มีแค่ห้องน้ำแล้วเป็น Living Area เลย จริงๆ ไม่ใช่ Studio นะครับ มันสามารถทำเป็น 1 Bedroom (Loft Bedroom) และที่เห็นในผังภาพเป็นยูนิตสีม่วงเข้มที่ดูแล้วเหมือนแค่ห้องนอนเดียว แต่จริงๆ ก็สามารถทำเป็น 2 Bedroom ( 1 Partition Bedroom + 1 Loft Bedroom ) คือมี 1 ห้องนอนที่มีผนังกั้นจริงๆ บวกกับห้องนอน Loft ที่เพิ่มขึ้นมา เพราะโครงการนี้เป็นห้องแบบเพดานสูงถึง 4.45 เมตรครับ ดังนั้นจึงจะแถม Furniture set for Bed Seat หรือโครงเตียงสูงขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่ทำให้เรามีพื้นที่ในห้องมากขึ้น เป็นฟังก์ชั่นพิเศษแถมมาให้  ใครจะเอาหรือไม่เอาก็ได้ติดต่อพนักงานขายได้เองเลยครับ

 

ถ้ายังงงๆ ว่าโครงเตียงสูงขนาดใหญ่นี้คืออะไร แนะนำให้ลองไปดูเองกับตาตัวเองที่ห้องตัวอย่างที่สำนักงานขายครับ เค้าทำเป็น Guideline ให้ว่าถ้าสร้างเสร็จออกมาจะเป็นอย่างไร ของแบบนี้ตามในชอบ บางคนอาจจะชอบห้องโปร่งๆ สูง แต่บางคนก็อาจจะอยากได้โครงเตียงสูงขนาดใหญ่ที่ว่านี้ก็ได้

 

Siamese Sukhumvit มี Unit Types แบบไหนบ้าง

 

หลักๆ แล้วแบบห้องจะเป็นแบบ floor plan ครับ แค่บางชั้นเตี้ยๆ จะมีห้องฝั่งเหนือหายไปครับอย่างที่บอกไว้ข้างต้นครับ

ยูนิตแบบ 1 Bedroom (Loft Bedroom)

 

มียูนิตลักษณะมากที่สุดในโครงการ เปิดประตูห้องเข้ามาเจอโครงเตียงสูงขนาดใหญ่ที่ทำเป็นบันไดขึ้นชั้นลอย ชั้นล่างมีห้องน้ำ ห้องนั่งเล่นและโซนครัว มีประตูเปิดออกไประเบียงได้ ลักษณะฟังก์ชั่นจะเหมือนกัน

 

1 Bedroom (Loft Bedroom) ฝั่งทิศตะวันออก วิวสวน rooftop ตึก A มีที่ชั้น 4-8 เท่านั้น ชั้นละ 1 ห้อง
1 G ห้องกว้าง เป็นส่วนตัว

1 Bedroom (Loft Bedroom) ฝั่งทิศเหนือ วิวอโศก มีที่ชั้น 9-36

1A เป็นห้องมุม ได้กระจก 2 ทิศ

1B ห้องเล็กหน้ากว้าง ใกล้โถงลิฟท์ ไม่ต้องเดินไกล

1C ห้องลึก พื้นที่เยอะ ใกล้โถงลิฟท์ สะดวก

1D ห้องเล็กที่สุดของโครงการ ไกลลิฟท์ เป็นส่วนตัว

1 Bedroom (Loft Bedroom) ฝั่งทิศใต้ City View มีที่ชั้น 4-36

1F มีห้องแบบตามภาพ และแบบกลับข้าง 2 ยูนิตต่อชั้น

 

1 Bedroom (Loft Bedroom) ฝั่งทิศใต้ City View มีที่ชั้น 9-36

1E ไกลลิฟท์ เป็นส่วนตัว มี 1 ยูนิตต่อชั้น

ภาพจินตนาการของ 1 Bedroom สมมุติจะตกแต่งแบบ Loft

2 Bedroom (1 Partition Bedroom+1 Loft Bedroom) มีที่ชั้น 9-36

 

2A มี 2 ยูนิตต่อชั้น ได้แก่ ฝั่งวิวทิศอโศก1 ห้องต่อชั้น และฝั่งวิวทิศใต้ City View 1 ห้องต่อชั้น

2B มี 1 ยูนิตต่อชั้น ฝั่งวิวทิศใต้ City View เจ้าพระยา บางกระเจ้า

2 Bedroom (1 Partition Bedroom+1 Loft Bedroom) ห้องมุม วิวสวน rooftop ตึก A วิวทิศใต้ City View มีที่ชั้น 4-8 เท่านั้น

2C มี 1 ยูนิตต่อชั้น

ภาพคร่าวๆ ของ 2 Bedroom ครับ ให้พอจินตนาการได้  สมมุติจะตกแต่งแบบ Loft

นอกจากนี้มี 1 Bedroom และ 2 Bedroom ยังมียูนิตพิเศษแบบ Penthouse ด้วยครับ

 

แอบดู Unit Plan ของ Penthouse ระดับราคา 30 ล้านบาทอัพ!

 

เอาละครับต่อมาคือ unit plan ชั้น 37-39 ระดับชนชั้นนำของ Siamese Suhumvit นั่นคือยูนิตแบบ Penthouse ซึ่งหลายคนต้องการเป็นเจ้าของเพราะด้วยความหายากมีน้อยนิดของจำนวนยูนิตและวิวสูงที่หาใครเทียบยาก จึงทำให้ห้อง Penthouse ของ Siamese Sukhumvit เป็นที่หมายตาของเหล่าคนรวย

 

และนี้คือวิวที่เจ้าของระดับซื้อ Penthouse จะได้ครอบครองทุกวัน

Penthouse จะมีเพียง 3 ชั้น รวมแค่ 7 Penthouse เท่านั้นดังนี้

ชั้น 37 มี 3 ยูนิต 1.ยูนิต PH-A ทิศเหนือวิวอโศก 2.ยูนิต PH-B ทิศตะวันออกวิวคลองพระโขนงเคี้ยวคด เป็นวิวที่สวยงาม มียูนิตเดียวเท่านั้น และ ยูนิต PH-C ทิศใต้ วิวเจ้าพระยาบางกระเจ้า 

ชั้น 38 มี 2 ยูนิต จุดเด่นของชั้นนี้คือจะมี Private Sky Terrace ได้แก่ ยูนิต PH-D1 ได้วิวอโศก และ ยูนิต PH-E1 วิวเจ้าพระยาบางกระเจ้า

ชั้น 39 มี 2 ยูนิต จุดเด่นคือเป็นชั้นสูงสุด ได้แก่ PH-D2 วิวอโศก และ PH-E2 วิวเจ้าพระยาบางกระเจ้า (ห้อง PH-E2 ต้องคำนึงถึงเรื่องเสียงดังจากการใช้งานเครื่องออกกำลังกายบน Fitnessชั้น Rooftop อาจมีผลต่อการอยู่อาศัย)

นี่ครับชั้น Rooftop ของตึก B มี Fitness ที่ฝั่งวิวบางกระเจ้าครับ และมีสวนพักผ่อนที่ฝั่งวิวอโศก

ความสวยงามของห้องตัวอย่่าง (Show Unit) โครงการ Siamese Sukhumvit เป็นอย่างไร?

 

ห้องตัวอย่าง 1 Bedroom ( 1 Loft Bedroom) ห้องเล็ก ปูพื้นห้องสีอ่อน

ทำตัวอย่างห้อง Type 1D มาให้ดู

จริงๆ มีประตูห้องนะครับ ประตูทำจาก Ply wood เปิดเข้าไปเจอกับห้องครัวที่เชื่อมถึงห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่น Living Room วางโต๊ะกินข้าวได้

ประตูไประเบียง กระจกหน้าต่างสูงขนาดใหญ่ แสงเข้าเต็มๆ

ห้องน้ำเน้นตกแต่งสีขาว ดูสะอาดตา

กระจกเงา ชั้นวางของ โถสุขภัณฑ์รูปร่างทันสมัย

ห้องอาบน้ำ มีกระจกนิรภัย Rain Shower และผักบัวแบบธรรมดาก็มี มีชั้นวางขวดแชมพูที่เพียงพอ

ห้องน้ำ ใช้อ่างล้างหน้ายี่ห้อ Lavenz ทำจากหินสังเคราะห์ มาพร้อมกับดีไซน์ Simply สไตล์อิตาลี match กับตัวอาคารของ Siamese Sukhumvit จุดเด่นคืออ่างล้างหน้ากับพื้นที่วางของหล่อเป็นชิ้นเดียวกัน เรียบ หรู ทำความอสะอาดง่าย และมีตู้เก็บของใต้อ่างที่ใช้ space อย่างมีประสิทธิภาพ

ออกจากห้องน้ำพบกับห้องนั่งเล่น

แอร์ยี่ห้อ YORK

เดินขึ้นโครงเตียงสูงขนาดใหญ่ขึ้นมาพบกับโซนห้องนอน Loft style มีตู้เสื้อผ้าแถมให้

ตัวอย่างการตกแต่งแบบ Loft Style ทำให้เรามีมุมมองจากชั้นลอยมองไปชั้นล่างแบบนี้

งานม่านสูงพื้นจรดเพดาน 4.45 เมตร

ห้องตัวอย่าง 1 Bedroom ( 1 Loft Bedroom) ห้องใหญ่ ปูพื้นห้องสีเข้ม

 

เป็นห้องตัวอย่างขนาด 30 ตร.ม. ขึ้นไป

เปิดประตูเข้ามาเป็นทางเดิน สังเกตด้านขวาจะทำเป็นห้องลับสำหรับเก็บของได้

เดินตรงมาเป็นห้องน้ำ

ห้องน้ำขนาดไม่ใหญ่แต่ฟังก์ชั่นครบ

ห้องอาบน้ำ ทั้งยืนอาบและนั่งอาบในอ่างอาบน้ำยี่ห้อ Lavenz

โถสุขภัณฑ์แบบนี้

เดินออกจากห้องน้ำมาจะเป็น Living Area

ประตูกระจกบานเลื่อนอลูมิเนียมสีดำออกไประเบียง

ระยะห่างระหว่างโซฟากับ TV กำลังพอดี ที่ริมหน้าต่างใหญ่มี Space สำหรับวางโต๊ะทำงานหรือโต๊ะกินข้าวก็ได้

กลับหลังหันมาพบกับครัว

ชุดครัวเปิดออกมาเก็บของได้แบบนี้

เดินขึ้นโครงเตียงสูงขนาดใหญ่ เป็นโซนพักผ่อน

มีโซนทำงานหรือแต่งหน้า

ไลฟ์สไตล์ของคนในห้อง Loft แบบนี้ครับ

ห้องตัวอย่าง 2 Bedroom ( 1 Partition Bedroom + 1 Loft Bedroom)

 

เป็นห้อง 2 ห้องนอนที่มี 1 ห้องนอนเป็นห้องที่มีประตูกั้นแบ่งชัดเจน และอีก 1 ห้องนอนอยู่ในโซน Loft ที่เชื่อมกับห้องนั่งเล่นชั้นล่าง

เปิดประตูทางเข้า มี Digital Doorlock

ห้องน้ำไม่ใช่สีขาวแล้ว แต่เป็นกระเบื้องสีน้ำตาล ทำให้ดูมีมิติแตกต่าง

อ่างล้างหน้ายี่ห้อ Lavenz ดีไซน์สไตล์อิตาลี

มีสายฉีดชำระ

ห้องอาบน้ำ

Rain Shower และฝักบัว

ราวจับเปิดประตูกระจกแขวนผ้าได้ ข้างๆ มีชั้นวางของ

ชุดครัวที่สวยงาม หน้าบานเปิดของตู้สีน้ำตาล

เตาไฟฟ้า

และเครื่องดูดควัน ดีไซน์เรียบง่าย

เปิดออกได้แบบนี้

เดินมา Living Area มีเก้าอี้ยาวสำหรับจัดเลี้ยงปาร์ตี้ได้หลายคน

พื้นที่ใหญ่มากพอที่จะวางโซฟาเพิ่มอีกตัว

ถ้าซื้อ TV ขนาดใหญ่อีกนี้ก็กลายเป็นโรงหนังหรือปาร์ตี้ร้องคาราโอเกะพักผ่อนกับเพื่อนฝูงได้เลย

ห้องนั่งเล่นกับหน้าต่างสูง

ประตูกระจกบานเลื่อนออกไประเบียง

วางเครื่องซักผ้าด้านนอกได้ ระเบียงมีตะแกรงพรางตาและป้องกันสิ่งของตกหล่นลงไปด้านล่าง

คอมเพรซเซอร์แอร์วางเหนือหัวที่ระเบียง ไม่กินเนื้อที่

กลับเข้าไปสำรวจในห้องนอนดีกว่า  เดินผ่านประตูห้องนอนมา ทางซ้ายเป็นตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน

ห้องนอน วางเตียงขนาดใหญ่ 6 ฟุตได้ ห้องนอนนี้จะได้กระจก 2 ทิศ ถ้าตอนกลางคืนเปิดม่านดูวิวได้เต็มตา เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม

มุมวาง TV ในห้องนอน

ประตูเข้าห้องน้ำที่อยู่ในห้องนอน

ห้องน้ำ Master Bathroom มีอ่างอาบน้ำให้ด้วยครับ

จัดได้ลงตัว

ดีไซน์ห้องน้ำสีขาวกับน้ำตาล มี Rain Shower และฝักบัวที่ย้ายลงมาติดไว้ด้านล่างเพื่อให้ใช้ร่วมกับอ่างอาบน้ำ สำหรับ 1 คนอาบ

ห้องน้ำจะมีธรณีกันน้ำซึมออกมา

ออกจากห้องน้ำ เห็นมุมเตียงนอนอีกครั้ง หน้าต่างใหญ่มาก เต็มความกว้างของห้องนอนเลย

มุมตู้เสื้อผ้า ใกล้ทางออกห้องนอน

ออกจากห้องนอน เดินขึ้นโครงเตียงสูงขนาดใหญ่ขึ้นไปชั้นลอย ดีไซน์เป็นพื้นที่ทำงานและมุมนั่งเล่นได้ บริเวณนี้จะไม่ติดแอร์ให้ แต่ก็สามารถติดเพิ่มเองได้ครับ

มุมเก็บของ และแต่งตัว

เดินมาอีกหน่อยเป็นห้องนอน

ตู้เสื้อผ้าทางซ้าย มีแอร์ติดเหนือหัวเตียง

ดูภาพมุมกว้างกันอีกที

มองลงไปชั้นล่าง ดูโปร่งโล่งและหาได้ยากในคอนโดมิเนียมในประเทศไทย

ตกแต่งแนวสูงด้วยโคมไฟห้อยเพดาน

ห้องแบบ 2 Bedroom นี้จริงๆ ไม่บังคับว่าจะต้องทำชั้นลอยเป็น Bedroom นะครับเพราะจะทำเป็น Working Area ก็ได้ตามจินตนาการของเจ้าของครับ ห้อง Type นี้เหมาะกับคนที่ต้องการพื้นที่เยอะๆ ทำกิจกรรมที่หลากหลาย และเรียกได้ว่าเป็นคอนโดมิเนียมที่มีอารมณ์คล้ายบ้านมากที่สุด ใครอยากได้คอนโดกลางเมืองที่ให้อารมณ์แบบนี้ Siamese Sukhumvit ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกในใจที่คุณต้องมีครับ

ทั้งนี้หากเราพิจารณาจากราคาขายของโครงการ ซึ่งห้องที่เหลือตอนนี้มีราคาเริ่มต้นที่ 4.69 ล้านบาท สำหรับห้องขนาด 28.48 ตรม. (พื้นที่ใช้สอยตามโฉนด) คิดเป็นราคาต่อตรม.ประมาณ 164,742 บาท ก็อาจจะดูค่อนข้างสูงพอๆกับคอนโดที่อยู่ในย่านเอกมัย แต่ถ้าเราคิดจากพื้นที่ใช้สอยรวมทั้งหมด (ซึ่งโครงการสร้างเฟอร์ Built-in ไว้ให้) ก็จะมีพื้นที่เพิ่มมาถึง 41.41 ตรม. โดยหากคิดจากพื้นที่นี้ก็จะมีราคาต่อตรม.เพียงแค่ 113,302 บาทเท่านั้น!! นับว่าเป็นราคา Competitive Price มากที่สุดในย่านอ่อนนุช…ส่วนในเรื่องของแพคเกจการจ่ายค่าผ่อนดาวน์ก็อยู่ที่ 20% ซึ่งแบ่งออกเป็นค่าจอง + ทำสัญญา 3% และค่าผ่อนดาวน์ 25 งวด คิดเป็น 17% จากราคาห้อง

 

ก็ต้องบอกว่าเป็นราคาที่ค่อนข้างสมเหตุสมผล เนื่องจากปัจจัย 3 อย่างคือ 1. คอนโด High Rise ที่เกาะสถานี BTS อ่อนนุชนั้นแทบจะหาไม่ได้แล้ว และที่มีอยู่ก็เป็นโครงการที่สร้างเสร็จมาได้สักพักแล้วเช่นกัน โดยราคารีเซลของโครงการเหล่านั้นก็ไม่ได้มีราคาที่ถูกกว่าโครงการ Siamese Sukhumvit แต่อย่างใด ออกจะแพงกว่าด้วยซ้ำ ถ้าเทียบกับราคาเฉลี่ยของโครงการ Siamese Sukhumvit ที่ประมาณตรมละแสนสามกว่าๆ แต่ได้เป็นเจ้าของโครงการใหม่ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในด้านความสูงของห้อง ก็ดูจะ trade off ไปกับระยะห่างจากสถานีรถไฟฟ้าได้พอสมควร  2. ก็คือ พื้นที่ใช้สอยจริงที่เราได้รับก็ได้มากกว่า ห้องมาตรฐานแบบปกติ เพราะว่าผู้พักอาศัยสามารถที่จะ utilize space แนวสูงมาใช้ดัดแปลงเป็นห้องสไตล์ Loft มีชั้นลอยเพิ่มเติมได้ ตามแบบห้องตัวอย่างเช่นกัน อีกทั้งโครงการยังขายแบบเพิ่ม Option Fully Furnished ให้ฟรีๆ (สอบถามเพิ่มเติมได้ที่โครงการกับพนักงานขายของ Capital One นะครับ) ซึ่งดูแล้วก็ค่อนข้าคุ้มค่ามาก และข้อสุดท้ายก็คือ โครงการนี้เป็นโครงการที่ค่อนข้างกึ่งๆเป็น Mixed Use เพราะว่ามีอาคารสำนักงานขนาดย่อมๆตั้งอยู่ภายในพื้นที่โครงการ ซึ่งจากในอดีตที่ผ่านมาโครงการคอนโดที่มีพ่วงด้วยอาคารสำนักงาน และรีเทล มักจะ Draw Traffic ของคนผ่านไปมา และเก็บค่าเช่าได้มากกว่าคอนโดทั่วไป ซึ่งใครๆก็รู้ดีว่าคอนโดในย่านอ่อนนุชล้วนแล้วแต่ทำราคาปล่อยเช่าได้ค่อนข้างดี คืออยู่ที่ประมาณตรม.ละ 500 – 600 บาท ถ้าคิดทั่วไปแล้วโครงการ Siamese Sukhumvit ก็น่าจะทำอัตราค่าเช่าที่ดีกว่าเนื่องจากมีคุณสมบัติพิเศษทั้งห้องเพดานสูง และดีมานท์จากอาคารสำนักงานด้านหน้านั่นล่ะครับ โดยสรุปแล้วที่นี่คือโครงการคอนโดใหม่ที่มีความสูงที่สุด บนย่านที่ได้รับการยอมรับจากคนทั่วไป ทั้งไทยและ expat ว่า เป็นส่วนต่อขยายเมืองที่มีความอุดมสมบูรณ์สูงสุดในรอบหลายปีอย่างอ่อนนุช นั่นเองครับ

ผู้สนใจสามารถเขี่ยมชมโครงการเพื่อดูรูปแบบการแต่งห้องเพดานสูง และสอบถามถึงโปรโมชั่นที่ได้รับเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานขายโครงการ Siamese Sukhumvit โทรศัพท์ Sales Office: 092 252 1411 (Thai & English) E-mail: siamesesukhumvit@siameseasset.co.th และเว็บไซต์ http://www.siameseasset.co.th/Sukhumvit/ต่อทอง ทองหล่อ

ต่อทอง ทองหล่อ

บรรณาธิการสื่อเกี่ยวกับการศึกษา และ Blogger ผู้มีผลงานการวิเคราะห์ด้านอสังหาฯ มามากกว่าร้อยบทความ ยังเป็นผู้สนใจลงทุนคอนโดมิเนียม ชอบใช้ชีวิตแบบ Digital Nomad รักการเดินเท้าและเลือกใช้ขนส่งมวลชนสำรวจความเปลี่ยนแปลงของทำเลสถานที่ผ่านมุมมองการเข้าใจมนุษย์ นอกจากนี้ยังเป็น Active Citizen ช่วยขับเคลื่อนพัฒนาเมืองผ่านงานเขียนและเครื่องมือสื่อสารที่เชื่อมรัฐกับประชาชน เป้าหมายระยะยาวต้องการเห็นคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นของทุกคนในสังคม ติดตามผลงานได้ที่ https://matttortong.weebly.com

เว็บไซต์


PropScore™ 3.4

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


Earth Engine จาก Google เผยภาพ Thailand Timelapse มาดูกันว่าเมืองใหญ่ในประเทศไทยเติบโตแค่ไหนในช่วง 35 ปีที่ผ่านมา

Google Earth Timelapse เป็นโปรเจคภายใต้ Google Earth Engine เพื่อจัดแสดงภาพไทม์แลปส์ (Timelapse) ให้เราเห็นการเปลี่ยนแปลงของทั้งโลกภายในช่วงเวลาประมาณ 35 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่ ปี ค.ศ. 1984 ถึง 2018 อ่านต่อ

21 May, 20209 แนวทางสร้างรายได้จากอสังหาท่ามกลาง COVID-19

วันนี้เป็นช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2020 อยากจะเขียนอะไรที่ช่วยเชียร์ให้บรรยากาศของตลาดอสังหา... อ่านต่อ

15 May, 2020

10 แนวคิดออกแบบพื้นที่ส่วนกลางสำหรับคนสูงวัยอยู่อาศัยอย่างมีความสุข

ในฐานะนักพัฒนาอสังหาฯ ที่ประสบความสำเร็จ คุณจะต้องมองหาการลงทุนที่น่าสนใจใหม่ๆ อยู่เสมอ... อ่านต่อ

13 May, 2020

Monthly Roundup เม.ย. 63

บริษัท ฟัลครัม เวนเจอร์ส จำกัด โครงการพานารา เทพารักษ์” Exclusive Space, Privileged Lif... อ่านต่อ

13 May, 2020

ไอเดียสร้าง Home Office เล็กๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ Work From Home

คุณเป็นอีกคนที่กำลังหาไอเดียสร้าง Home Office ของตัวเองอยู่หรือเปล่า เราเข้าใจคนที่ต้อง... อ่านต่อ

11 May, 2020