IDEO MOBI SUKHUMVIT 66

  

ไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท 66


IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 อยู่ติดรถไฟฟ้าสถานีอุดมสุข ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานีที่มีศักยภาพในอนาคตครับ เพราะมีทางเดินยกระดับ (skywalk) เชื่อมต่อระหว่างสถานีอุดมสุขกับสถานีบางนา กำลังก่อสร้างอยู่ครับ ใกล้จะเปิดให้บริการเร็วๆ นี้ ซึ่ง skywalk นี้จะเชื่อมต่อผู้คนจากอุดมสุขให้ไปถึงย่านการค้าแห่งใหม่ที่แยกบางนาในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นโครงการ Bangkok Mall ในอนาคตบนพื้นที่กว่า 100 ไร่ ,โรงแรมในอนาคต และเดินเชื่อมต่อไปถึงสถานีบางนาซึ่งมี BITEC, อาคารสำนักงานภิรัชทาวเวอร์, Community Mall ชื่อว่า The Coast และแผนในอนาคตอันไกลที่แยกบางนาจะมีสถานีรถไฟฟ้า interchange กับรถไฟฟ้าที่จะวิ่งจากแยกบางนาไปเข้าสนามบินสุวรรณภูมิ

ต่อทอง ทองหล่อ เมื่อ 20 November, 2018 เวลา 13.29 pm

Prop score™: 4.0

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว


ประกาศที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

IDEO MOBI SUKHUMVIT 66

บริษัทผู้สร้าง

Ananda Development PLC

สถานที่

-

สถานีรถไฟ BTS

BTS อุดมสุข Distance 50 m.

สถานีรถไฟใต้ดิน

-

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

2-0-64 ไร่

ชั้น

28 ชั้น

ยูนิต

298 ยูนิต

ที่จอดรถ

ประมาณ 65%

ลิฟท์

ลิฟท์โดยสาร 3 ตัว

สิ่งอำนวยความสดวก

Sky Lounge , Horizon Lap Pool , Changing Room , Steam , Sauna ชั้น 28 Gym at the Peak , Beyond Clouds Pool , Garden in the Clouds


    ประเภทยูนิต

ประเภท

คอนโด High Rise/CONDO

studio

-

1 bedroom

34.80 - 41.00 Sq.m., 1 Bedroom Plus 52.50 Sq.m.

2 bedroom

80.50 - 86.00 Sq.m.

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

2.7 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

160,000 บาท/ ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

5.19 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

ืn/a

Sinking Fund fee

n/a

สร้างเสร็จ

2018

เว็บไซต์

https://bit.ly/2Q51DP2

02-3162222


เพื่อนบ้าน Street View


Breathtaking View เห็นวิวแล้วหวิวใจ! ที่ IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 คอนโดห้องใหญ่เหมือนมีบ้านติดรถไฟฟ้า Facility วิวแม่น้ำ-บางกระเจ้า

 

ในวันนี้ใครขับรถเข้าออกผ่านถนนสุขุมวิทแถวๆ ปุณณวิถี-อุดมสุข-บางนา ทุกคนคงจะเห็นตึกสูงๆ สวยๆ ของโครงการ IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 ที่สร้างเสร็จแล้วตั้งตระหง่านโดดเด่นเป็นจุดดึงดูดสายตาใหม่ของย่านนี้ไปแล้ว

 

ซึ่งความโดดเด่นของตึกนี้ก็ได้การการันตีรับรองความสวยงามโดยรางวัล Asia Pacific Property Award Architecture ปี 2017-2018 มาแล้ว ออกแบบสถาปัตยกรรมโดยบริษัท Tandem Architects (2001) ซึ่งเป็นทีมสถาปนิกชาวไทยครับ

 

IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 คอนโดมิเนียมใหม่เอี่ยม ทำเลยอดเยี่ยมของสุขุมวิทตอนปลาย

IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 ตั้งอยู่ติดถนนสุขุมวิท ปากซอยสุขุมวิท 66 ใกล้รถไฟฟ้าสถานีอุดมสุขเพียง 50 เมตร ใกล้ Bangkok Mall ซึ่งเป็นโครงการในอนาคตประมาณ 500 เมตร คลิกแผนที่ Google Maps ที่นี่ https://goo.gl/maps/69uamneFYbL2 GPS: 13.681393, 100.609828 สำนักงานขายปัจจุบันย้ายมาอยู่ชั้น 1 ของ IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 แล้วเรียบร้อย สามารถแวะเข้ามาเยี่ยมชมกันได้ในเวลาทำการครับ

ทำเลของ IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 ถือว่าทำเลดีเยี่ยมของย่านสุขุมวิทตอนปลายเพราะเดินทางเข้าออกเมืองได้สะดวก เพราะมีสถานีรถไฟฟ้าอุดมสุขใกล้เพียงแค่ 50 เมตร เรียกได้ว่าชิดรถไฟฟ้าเลย ใช้ชีวิตแบบคนเมือง Urban Lifestyle ไปทองหล่อ-เอกมัย-ชิดลม-สยามได้ง่ายๆ นอกจากนี้ใกล้ทางขึ้น-ลงทางด่วนเฉลิมมหานครเข้าเมืองหรือไปส่วนต่างๆ ของกรุงเทพได้อย่างครอบคลุม สามารถขึ้นลงจากด่านบางนาหรือด่านสุขุมวิท 62 ก็ได้ อยากจะเดินทางออกไปต่างจังหวัดภาคตะวันออกด้วยบูรพาวิถีหรือถนนบางนา-ตราดก็สะดวกมากๆ เยื้องกับ IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 ก็มี Community Mall ชื่อว่า ONE UDOMSUK เต็มไปด้วยร้านค้าที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวัน เช่น ร้านตัดผม ร้านยา ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ รวมอยู่ที่ ส่วนห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ รอบข้างก็มีทั้งโครงการในอนาคตที่กำลังก่อสร้างเช่น Whizdom 101 และ Bangkok Mall ที่ยังไม่เริ่มก่อสร้าง ส่วนห้างใหญ่ๆ ที่เปิดทำการที่ใกล้คือเซ็นทรัลบางนาและ Mega Bangna ซึ่งเดินทางสะดวกทั้งรถยนต์และรถโดยสารประจำทางแค่ขึ้น Shuttle service ของทางห้างที่สถานีอุดมสุขครับ นอกจากนี้ IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 ก็ใกล้กับ BITEC ซึ่งมีงานต่างๆ จัดบ่อยมาก เหมาะกับการมาเดินเล่นหาความรู้ ไอเดียทางธุรกิจ และยังมีงานบันเทิงต่างๆ มาจัดที่ BITEC อีกด้วย สำหรับคนที่ชอบทำบุญก็มีวัดบางนาในใกล้รถไฟฟ้าบางนาหรือถ้าอยากเที่ยวแบบธรรมชาติๆ ก็นั่งเรือข้ามฝากไปเดินเล่นที่บางกระเจ้า เรียกได้ว่าถ้าเราชอบไลฟ์สไตล์แบบอยู่กึ่งกลางระหว่างความเป็นเมืองกับความเป็นประตูสู่ต่างจังหวัดแต่ยังอยากได้การเดินทางและวิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่สะดวกสบายขั้นสูงสุดก็ต้องมาอยู่ที่ IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 นี่แหละครับ

 

รับชมวิดีโอเกี่ยวกับโครงการและความดีงามของทำเล IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 ได้ที่คลิปนี้ครับ “360 The Reviewer: Ideo Mobi Sukhumvit 66

IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 อยู่ติดรถไฟฟ้าสถานีอุดมสุข ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานีที่มีศักยภาพในอนาคตครับ เพราะมีทางเดินยกระดับ (skywalk) เชื่อมต่อระหว่างสถานีอุดมสุขกับสถานีบางนา กำลังก่อสร้างอยู่ครับ ใกล้จะเปิดให้บริการเร็วๆ นี้ ซึ่ง skywalk นี้จะเชื่อมต่อผู้คนจากอุดมสุขให้ไปถึงย่านการค้าแห่งใหม่ที่แยกบางนาในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นโครงการ Bangkok Mall ในอนาคตบนพื้นที่กว่า 100 ไร่ ,โรงแรมในอนาคต และเดินเชื่อมต่อไปถึงสถานีบางนาซึ่งมี BITEC, อาคารสำนักงานภิรัชทาวเวอร์, Community Mall ชื่อว่า The Coast และแผนในอนาคตอันไกลที่แยกบางนาจะมีสถานีรถไฟฟ้า interchange กับรถไฟฟ้าที่จะวิ่งจากแยกบางนาไปเข้าสนามบินสุวรรณภูมิ แต่อย่างไรก็ตามประเด็นนี้ต้องอดทนรอต่อกันอีกนานมากครับ เอาเป็นว่าแจ้งให้ทราบก็แล้วกันครับ ปัจจุบันเราก็พิจารณาแค่สิ่งที่ตามองเห็นได้จริงกันไปก่อนครับ อนาคตเอาไว้ทีหลังครับ

ONE UDOMSUK มีร้านค้าต่างๆ มากมาย ชั้น 1 เน้นหนักไปที่คาเฟ่ ร้านอาหาร เช่น ร้านชาบู สเต็ก ส้มตำ ปิ้งย่างเกาหลี ร้านเหล้าญี่ปุ่นสไตล์ Izakaya ก็มี ส่วนชั้น 2-3 ก็มีร้านนะครับ ลองขึ้นไปเดินเล่นกันได้

ร้านสะดวกซื้อสัญชาติญี่ปุ่น-ไทยที่อยู่ใน ONE UDOMSUK ครับ

ภายในสุขุมวิท 107 หรือซอยอุดมสุขก็มี street food มากมายขายแบบนี้ครับ ของกินเยอะทีเดียว

ณ วันที่เขียนบทความนี้คือช่วงเดือนพ.ย. 2018 Bangkok Mall อาจจะยังมองไม่เห็นการเริ่มก่อสร้างจริง แต่โครงการนี้ของเครือ CP มาจริงแล้วครับ นั่นคือ Whizdom 101 ซึ่งมีทั้งห้างสรรพสินค้า อาคารสำนักงานสูงใหญ่ อยู่ใกล้กับ IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 เพียงแค่ 1 สถานีครับ ซึ่งอาคารนี้ต่อไปจะมีบริษัทและตำแหน่งงานเกี่ยวกับธุรกิจดิจิทัลซึ่งเป็นธุรกิจที่มาแรง เงินก้อนโต รายได้ผู้คนในอาชีพนี้สูง ก็จะส่งผลให้เกิดความเปลี่ยนแปลงของย่านปุณณวิถี-อุดมสุข-บางนาครับ

ถือว่าย่านสุขุมวิทตอนปลายในปัจจุบันมีความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี เจริญขึ้นในทุกมิติ ทั้งที่อยู่อาศัย สถานที่ทำงาน ห้างสรรพสินค้า เศรษฐกิจโดยภาพรวมของย่านถือว่าดีขึ้นมาก เป็นย่านที่มีศักยภาพที่ดีเพราะมีโครงการจากกลุ่มทุนใหญ่ๆ และหน่วยงานรัฐเข้ามาลงทุนเพิ่มขึ้นทุกปี มีแปลงที่ดินขนาดใหญ่ๆ ให้สร้างสรรค์โครงการใหม่ๆ อยู่อย่างต่อเนื่อง ส่วนระบบคมนาคมก็ครบถ้วนทั้งรถไฟฟ้า รถยนต์ ถนนทางด่วนต่างๆ นานาพร้อมให้บริการ ถ้าเลือกอยู่อาศัยในย่านสุขุมวิทตอนปลายนี้ไม่ต้องผิดหวัง

 

IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 เป็น Ultimate Private Residence ที่ดีที่สุดในย่านสุขุมวิทตอนปลาย

IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 คือคอนโดมิเนียมในซีรีส์แบรนด์ Ideo Mobi ที่ทำห้องขนาดใหญ่มาก และเป็นขนาดห้องที่หาได้ยากในย่านอุดมสุข ซึ่งส่วนใหญ่ปัจจุบันย่านอุดมสุขจะมีห้องขนาดเริ่มต้นที่ 24 ตร.ม. เพราะส่วนใหญ่เป็นคนทำงานมนุษย์เงินเดือนที่มีรายได้ปานกลางและอายุยังไม่มากเป็นคนรุ่นใหม่ ทำให้ภาพรวมเป็นย่านที่เต็มไปด้วยความสดใสของคนวัยทำงาน ส่วนใหญ่เป็นคอนโดมิเนียมระดับ Main Class แต่ IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 ออกแบบมาให้มีขนาดห้องพักอาศัยที่ใหญ่กว่าปกติ exclusive มากกว่าเพื่อยกระดับให้เหนือกว่าเพื่อนบ้านทุกโครงการ และเป็นคอนโดมิเนียม Luxury ที่ราคาสูงกว่าใครๆ ทั้งหมดในย่านอุดมสุข จึงทำให้ IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 มีภาพลักษณ์ของการเป็น Luxury Condominium เพียงหนึ่งเดียวในย่าน เพราะ IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 มีสัดส่วนยูนิตที่น้อยกว่าใครๆ จึให้ความรู้สึกเหมือนกับอยู่ในสังคมบ้านเดี่ยวแนวสูง จำนวนสัดส่วนห้องพักต่อพื้นที่เป็นส่วนตัวสูงมาก เพราะที่ดินใหญ่กว่า 2 ไร่กว่าแต่มีห้องพักเพียง 298 ห้องเท่านั้น และยังให้ที่จอดรถกว่า 65% ซึ่งถือว่าเยอะมากสำหรับคอนโดมิเนียมที่ทำเลติดรถไฟฟ้า IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 ดีไซน์เท่กว่าใคร มี Facility ที่อลังการกว่าเพื่อนๆ พื้นที่ส่วนกลางบนชั้น 27-28  และมีสระว่ายน้ำแบบ Multi Layer เชื่อมต่อถึงกันด้วยบันไดลอยฟ้าเล่นระดับ สระว่ายน้ำอยู่ชั้นสูงมองเห็นวิวแม่น้ำและบางกระเจ้าโดยไม่มีตึกไหนๆ มาบังตา ซึ่งถือว่า IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 เป็นคอนโดมิเนียมที่มี Breathtaking View เห็นวิวแล้วต้องหยุดหายใจกันเลยทีเดียว

IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 คอนโดมิเนียม High-rise ติดรถไฟฟ้าสถานีอุดมสุขที่โดดเด่นด้านความเป็นส่วนตัว แม้จะมีพื้นที่โครงการใหญ่ แต่มียูนิตจำนวนน้อยเพราะออกแบบให้ห้องพักอาศัยแต่ละห้องมีขนาดใหญ่เริ่มตั้งแต่ 34.80 ตร.ม. ไปจนถึงใหญ่สุด 86 ตร.ม. ถือว่าขนาดใหญ่มากๆ เป็น Ultimate Private Residence สำหรับย่านสุขุมวิทตอนปลาย ซึ่งแตกต่างจากโครงการอื่นๆ ในรอบย่านสถานีอุดมสุขที่มักจะทำแต่ห้องเล็กๆ ที่เหมาะกับคนที่มีรายได้จำกัด

 

IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 ออกแบบมาให้เปรียบเสมือนบ้านหลักติดรถไฟฟ้ากลางเมืองเพราะห้องขนาดใหญ่อยู่อาศัยได้จริง ทำเลเดินทางสะดวกทั้งรถไฟฟ้าและอยู่สุขุมวิทขาเข้าสามารถขับรถยนต์ออกจากโครงการก็วิ่งเข้าเมืองได้เลยทันที ใกล้ๆ กันมีซอยสุขุมวิท 64 เป็นทางลัดไปขึ้นทางด่วนบางนาก็ได้หรือจะขับไปขึ้นทางด่วนสุขุมวิท 62 ก็ได้

 

IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 ออกแบบโครงการโดยสถาปนิกที่มีชื่อเสียง รูปลักษณ์และคอนเซปต์สื่อถึงเป็นอาคารแห่งอนาคต มีความทันสมัยล้ำหน้ากว่าใคร มี Facility ให้มากถึง 2 ชั้นและมีพื้นที่กว้าง สร้างอารมณ์ด้วยสระว่ายน้ำและสระจากุชชี่วิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาและวิวที่ต้องกลั้นหายใจด้วยความสูงและมองเห็นวิวกรุงเทพมหานครทั้งเมืองในยามค่ำคืนที่แสนสวยงาม ถ้ามายืนบนชั้นสระว่ายน้ำในช่วงพระอาทิตย์ตกดินจะฟินมาก เมื่อคำนึงถึง Facility แล้วถือเป็นโครงการระดับพรีเมี่ยมมากที่สุด เป็น upper class condominium แห่งแรกของย่านอุดมสุข ถือว่าเป็นการ Shifting the New Paradigm อัพเกรดตีความแนวความคิดใหม่ของการอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียม

 

IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 มีการออกแบบภายในห้องพักอาศัยที่ให้ความรู้สึกหรูหราเพราะเลือกสร้างเพดานสูง 2.7 เมตร ปัจจุบันยูนิตที่ยังมีให้จับจองคือ Type A1 1 Bedroom 34.80 ตร.ม. Type B1 1 Bedroom Plus 52.50 ตร.ม. ที่มีฟังก์ชั่นเหมือน 2 Bedroom ซึ่งเป็นแบบห้องที่ขายดียอดนิยมเพราะจ่ายน้อยกว่าแต่ได้ฟังก์ชั่นเหมือนห้องใหญ่ นอกจากนี้ก็ยังมี Type C2 2 Bedroom 80.50 ตร.ม. และ Type C4 เป็น 2 Bedroom 86 ตร.ม.

 

ลูกค้าคนที่เคยซื้อ IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 ให้เหตุผลในการซื้อว่า ซื้อเพราะต้องการความเป็นส่วนตัว เพราะยูนิตน้อย และทำเลดี ใกล้รถไฟฟ้า เดินไปถึงรถไฟฟ้าได้สบาย และเดินทางทางสะดวก ทางเข้า-ออก Lobby ของโครงการใช้ระบบ Finger Print หรือ Access Key Card

 

โครงการขายแบบ Fully-fitted หมายถึง ให้ครัว ให้ห้องน้ำ แต่ไม่มีเฟอร์นิเจอร์ และไม่มีตู้เสื้อผ้าครับ ราคาเฉลี่ยทั้งโครงการของ  IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 อยู่ที่ประมาณ160,000 บาทต่อตารางเมตร (สำรวจเมื่อ พ.ย. 2018) แต่ขอกระซิบบอกว่าราคานี้ยังไม่รวมส่วนลดต่างๆ อีก ถ้าสนใจจริงๆ อยากให้เข้ามาดูห้องตัวอย่างแล้วรับชมข้อมูลจากพนักงานขายแล้วก็ต่อรองกันเองได้เลย ต่อรองน่าจะไม่ยากเพราะโครงการนี้สร้างเสร็จแล้วพร้อมอยู่ ทางบริษัทก็อยากรีบปิดโครงการกันแล้ว มีห้องให้เลือกอีกไม่มากนักครับ

ประมาณการณ์ค่าเช่า IDEO MOBI SUKHUMVIT 66

หมายเหตุ: ช่วงก่อนสิ้นปี 2018 มีโปรโมชั่นพิเศษเร่งด่วน คือ “โปรเสียศูนย์” หมายถึง เสียเงินแค่ 0 บาท ฟรีเงินจอง ได้อยู่ฟรี 2 ปี เฉพาะการผ่อนกับกับธนาคารกสิกรไทย ฟรีค่าใช้จ่ายวันโอน 1% ฟรีค่าส่วนกลาง 1 ปี ส่วนค่าจดจำนองลูกค้าต้องออกเอง  ซึ่งถ้าเรายังไม่แน่ใจเรื่องการเงินก็สามารถปรึกษากับทางโครงการได้ครับ ทางอนันดามีบริการช่วยยื่นกู้ธนาคารให้ด้วย ย้ำอีกครั้งโปรเสียศูนย์นี้มีถึงแค่สิ้นปี 2018 เท่านั้นดังนั้นถ้าสนใจให้รีบเข้ามาซื้อครับ จังหวะแบบนี้กำลังดีเลยที่จะซื้ออสังหาและควรซื้อก่อนที่นโยบายใหม่ของธนาคารแห่งประเทศไทยจะประกาศใช้จริงในช่วงเดือนเมษายน 2562 ครับ

 

IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 กับ Breathtaking View เห็นวิวแล้วต้องหวิวใจ

วิวแต่ละทิศจากโครงการ IDEO MOBI SUKHUMVIT 66

ภาพนี้คือวิวที่ได้จาก Facility ที่ชั้น 27-28 ของ IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 ถ้าเป็นกลางคืนวิวจะสวยกว่านี้อีกครับ สงสัยต้องซื้อเพื่อขึ้นมาดูวิวตอนกลางคืนซะแล้วสิครับ (ฮา)

นอนแช่ตัวลงสระ เพลินๆ กับวิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาแบบนี้ ส่วนบางกระเจ้าก็แค่เอื้อมถึง

วิวเมืองกรุงเทพทั้งเมืองรวมมาอยู่ที่ IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 แล้ว ไม่คิดว่าคอนโดมิเนียมย่านอุดมสุขจะได้วิวสวยๆ ขนาดนี้ คงเป็นเพราะตั้งอยู่ที่ปลายโค้งของถนนสุขุมวิทและไม่มีถนนใหญ่อย่างถนนพระราม 4 มาคั่นระหว่างแม่น้ำเหมือนเคสที่คอนโดมิเนียมย่านสุขุมวิทตอนต้นที่มักจะมีตึกสูงๆ บังกันเอง นี่คือเหตุผลทำให้ที่ IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 ได้มองเห็นวิวทิวเมืองพร้อมวิวแม่น้ำได้กว้างเต็มที่แบบนี้โดยไม่มีอะไรมาบัง 

เพลินมากๆ อยากได้ไหมครับ? ต้องมาดูด้วยตาตัวเอง

แต่ในอนาคตอะไรก็เกิดขึ้นได้ครับตามธรรมชาติทุกสิ่งย่อมเปลี่ยนแปลง อาจจะมีตึกใหม่ขึ้นมาบังบ้าง แต่ยังไงก็บังไม่หมดครับ หรือแม้จะสร้างตึกใหม่ก็ต้องฝ่าด่าน EIA จากเหล่าลูกบ้านไปให้ได้ก่อน ก็จะพอบอกได้ว่าอย่างน้อยวิวดีๆ โล่งๆ 100% แบบนี้ก็จะอยู่กับเราไปได้อีกหลายปี

 

IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 กับความอลังการของพื้นที่ส่วนกลางอันเป็นส่วนตัวสำหรับเรา

Facility สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 ออกแบบตามคอนเซปต์ SERENE AND SCENIC เป็นพื้นที่ส่วนกลางที่ชิลล์ๆ สบายๆ เหมาะกับการพักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัว เน้นเพิ่มมูลค่าและความรู้สึกที่ล้ำค่าด้วยวิวสูงๆ สวยๆ

 

Facility โดดเด่นที่เป็นไฮไลท์ของ IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 ได้แก่ Horizon Lap Pool, Gym at the Peak, Garden in the Clouds, Beyond Cloud Pool, Amphitheater Seat และ Sky Lounge

 

IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 มีจำนวนยูนิต 298 ยูนิต ไม่มียูนิตร้านค้าในโครงการเพื่อให้เกิดความเป็นส่วนตัวจำนวน อาคารสูง 28 ชั้น จำนวนลิฟต์โดยสาร 3 ตัว ลิฟต์หนีไฟ 1 ตัว  โดยแต่ละชั้นแบ่งพื้นที่ใช้สอยดังนี้ ชั้น G พื้นที่ส่วนต้อนรับ, ห้องจดหมาย, สำนักงานนิติบุคคล, สวน, พื้นที่จอดรถ ชั้น 2-6 พื้นที่จอดรถ ชั้น 7 ห้องชุดพักอาศัย, สวน ชั้น 8-26 ห้องชุดพักอาศัย ชั้น 27 Sky Lounge , Horizon Lap Pool , Changing Room , Steam , Sauna ชั้น 28 Gym at the Peak , Beyond Clouds Pool , Garden in the Clouds

 

ภาพ Facility พื้นที่ส่วนกลางต่างๆ ใน IDEO MOBI SUKHUMVIT 66

ทางเข้าโครงการเชื่อมต่อกับทางเท้าสาธารณะด้านนอก ภายในพื้นที่โครงการมีสวนด้านหน้าทางเข้า มีทางลาดสำหรับ access เข้าสู่โครงการตามการออกแบบ Universal design

ถนนภายในโครงการเป็นพื้นปูนพิมพ์ลาย มีจุด Drop-off รับส่งในร่ม แม้ฝนตกก็ขึ้นลงรถได้สะดวกตามมาตรฐานคอนโด Luxury

ดีไซน์ของภายนอกอาคารเป็นไปตามคอนเซปต์ Innovative Design เหมือนอาคารที่มาจากโลกอนาคต ล้ำสมัย

ด้านหน้าทางเข้ามีระบบ key cardd access และ finger scan ที่ด้านหน้าประตู เดินเข้าไปภายในโถงต้อนรับด้านใน มีเก้าอี้และโต๊ะกลางสำหรับพนักงานส่งสินค้า

มีเคาน์เตอร์เพื่อรองรับกับบริการ Concierge ที่ “อาจจะ” มีในอนาคต ขึ้นอยู่กับการบริหารของนิติบุคคลอาคารชุด

Sumken Lobby สำหรับ visitor เป็น Lobby ที่กดระดับลงจากพื้น เพื่อให้เกิดการแบ่งแยก space ออกจากส่วนของทางเดินทั่วไป การออกแบบโดยรวมเป็นสไตล์ Innovation Design

โถงทางเดินภายในก่อนที่เข้าไป Lift lobby ผนังเป็นวัสดุเงา ดูน่าหลงใหล

ห้องประชุม

Lift lobby

การตกแต่งภายในลิฟต์ ยี่ห้อลิฟต์ที่เลือกใช้โอเคครับ

การตกแต่งของโถงลิฟต์ในชั้นพักอาศัย เรียบง่ายสไตล์อนันดา ติดป้ายบอกเลขชั้นและแผนผังทางหนีไฟตามมาตรฐาน ผนังปูนฉาบเรียบทาสีขาวพื้นกระเบื้องพร้อมบัวพื้นตามปกติ มีหน้าต่างเปิดให้ลมพัดผ่านได้

มีลิฟต์โดยสาร 3 ตัว

กดลิฟต์ขึ้นมาชั้น 27 จะมี sky lounge

Sky lounge เป็นห้องเพดานสูงแบบ Double Volume มองเห็นวิวเมืองฝั่งสุขุมวิท เห็นวิวสระว่ายน้ำ ภายในห้องมีโต๊ะนั่งทำงาน เก้าอี้สำหรับนั่งอ่านหนังสือจิบชากาแฟ เล่นโต๊ะเกมฟุตบอล มีชั้นวางหนังสือ ส่วนพื้นที่ใช้ปูค่อนข้างลื่นนิดหน่อยโปรดระมัดระวังในการเดิน แหงนหน้ามองข้างบนจะเห็นเห็นฟิตเนสครับ หลังจากซื้อลูกบ้านควรมีขั้นตอนการตรวจรับพื้นที่ส่วนกลางด้วยเพื่อเป็นประโยชน์ต่อลูกบ้านเองครับ

วิวดีครับ โล่งๆ สบายๆ

โถงลิฟต์ของชั้น facility ชั้น 28

ทางเดิน

เดินออกไปข้างนอกเป็นสวนลอยฟ้าเล่นระดับ

Garden in the cloud

มองเห็นวิวกว้าง ไกล ถ้ามาดูตอนเย็น ชมพระอาทิตย์ตกดินน่าจะประทับใจ

มีบันไดลงมาสู่ชั้น 27 ที่มีสระว่ายน้ำได้ด้วย มุมมองนี้ก็เห็นสระเล็กสำหรับแช่ตัวด้วย

วิวจากสระแช่ตัว (Beyond Cloud Pool) มองเห็นบางกระเจ้าครับ วิวนี้ชอบมาก น่าทึ่ง ไม่มีตึกสูงบังเลย เป็นจุดเด่นจุดโดนใจของที่ IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 เลยครับ

รับชม Beyond Cloud Pool on 28th Floor at IDEO MOBI SUKHUMVIT 66

https://www.youtube.com/watch?v=W_mFKsgxmdY

อื้อหือ

เก็บภาพมุมกว้าง

ชิลล์มาก

เห็นแบบนี้ สนใจไหมครับ นึกว่า Ashton ของสุขุมวิทตอนปลาย (ฮา)

พาไปดูห้องฟิตเนส ออกกำลังกายวิวเมือง ลอยฟ้า ดูมีความอิสระ เพลินๆ

มองไปข้างล่างเห็นผู้คนในห้อง sky lounge

มีเครื่องเล่นจำนวนเพียงพอดี และมีพื้นที่โล่งๆ ให้เล่นโยคะหรือออกกำลังกาย weight training ได้

ลงมาชั้น 27 มีHorizon Lap Pool สระว่ายน้ำแบบว่ายเอาจริงเอาจัง มาพร้อมกับวิวหยุดลมหายใจให้อยู่นิ่ง

ยกวิวเมืองทั้งกรุงเทพมาไว้ที่นี่

ลมพัดเย็นดีมาก

ดีไซน์ของ facility ต่างๆ

ห้องอาบน้ำก่อนหลังลงสระ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในยานอวกาศ

ขอปิดท้ายหัวข้อ Facility ด้วยภาพสวยๆ นี้ครับ

Master Plan และ Floor Plan ของ IDEO MOBI SUKHUMVIT 66

 

Master Plan และชั้น 1

ชั้น 2-6 เป็นที่จอดรถ

 

ชั้น 7 เริ่มมีห้องพักอาศัย และมีสวนลอยฟ้าด้วย

ชั้น 8-18

ชั้น 19-24

ชั้น 25

ชั้น 26

ชั้น 27

และชั้นสูงสุดที่ชั้น 28

วิวที่ได้รับ วิวนี้ถ่ายจากชั้น 8

ทิศเหนือ

ทิศตะวันออก

ทิศใต้

ทิศตะวันตก

 

Unit Plan ของ IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 มีแบบไหนบ้าง

ภายในโครงการ IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 มีห้องหลายแบบให้เลือก ห้องที่เหลือขายน้อยแล้วคือห้องใหญ่ๆ อย่าง 2 Bedroom ครับ ดังนั้นใครสนใจต้องรีบเข้ามาดูครับ ส่วนห้อง 1 Bedroom ก็ยังมีให้เลือกอยู่มากกว่าครับ

 

จุดเด่นของห้อง 2 Bedroom จะมีขนาดใหญ่กว่า 2 Bedroom มาตรฐานทั่วไปในตลาดช่วงปี 2018 นี้ เพราะใหญ่มากถึง 80 ตร.ม. ขึ้นไป สามารถใช้ชีวิตได้เหมือนอยู่บ้านจริงๆ  ส่วนจุดเด่นของ 1 Bedroom เหมาะกับคนทำงาน ซื้ออยู่เองเพราะห้องกว้าง หรือจะซื้อปล่อยเช่าให้ชาวต่างชาติที่คุ้นเคยย่านสุขุมวิทอยู่แล้วก็มี Demand เช่าครับ เพราะเป็นโครงการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าสะดวก และคนต่างชาติบางคนก็มีงบของบริษัทออกเงินให้เป็นสวัสดิการดังนั้นก็สามารถจ่ายได้สบายๆ

 

รูปแบบห้อง Unit plan ที่มีทั้งหมดใน IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 มีดังนี้ครับ

 

1 Bedroom A1 34.80 sq.m.

1 Bedroom A1-M 34.80 sq.m.

1 Bedroom A2 34.80 sq.m. (ยังมีขาย)

1 Bedroom A2-M 34.80 sq.m.(ยังมีขาย)

1 Bedroom A3 41.00 sq.m. (ยังมีขาย)

1 Bedroom Plus B1 52.50 sq.m. (ยังมีขาย)

1 Bedroom Plus B1-M 52.50 sq.m. (ยังมีขาย)

1 Bedroom Plus B2-M 52.50 sq.m.

2 Bedroom C1 80.50 sq.m. (ยังมีขาย)

2 Bedroom C2 80.50 sq.m. (ยังมีขาย)

2 Bedroom C3-M 80.50 sq.m.

2 Bedroom C4 86.00 sq.m. (ยังมีขาย)

 

รีวิวห้องตัวอย่าง IDEO MOBI SUKHUMVIT 66

 

1 Bedroom 34.80 ตร.ม. แบบ A2-M

เป็นห้องที่มีห้องนั่งเล่นกับห้องนอนแยกส่วนออกจากกัน ครัวอยู่ร่วมกับห้องนั่งเล่น มีหน้าต่างเปิดระบายอากาศได้ มีห้องเก็บเครื่องซักผ้าโดยเฉพาะ ห้องนอนมีผนังกั้นพร้อมประตูบานสวิงเพื่อความเป็นส่วนตัว พร้อมด้วยฟังก์ชั่นห้องน้ำเข้าได้ 2 ทาง ห้องนอนมีพื้นที่ค่อนข้างใหญ่ สามารถเพิ่มเฟอร์นิเจอร์โต๊ะทำงานในห้องนอนได้อีก ถือว่าเป็นแบบห้อง 1 Bedroom ที่ลงตัว เหมาะกับซื้ออยู่อาศัยเองแบบสบายๆ เป็นส่วนตัว ไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร หรือปล่อยเช่าให้คนต่างชาติที่ทำงานย่านสุขุมวิทก็น่าสนใจ เพราะการตกแต่งภายในห้องและดีไซน์ของ facility โครงการเองก็อยู่ในสไตล์ที่ชาวต่างชาติชอบครับ

ประตูเป็น Digital door lock

โซนครัวอยู่ตรงข้ามกับทางเข้าห้องน้ำ

ชุดครัวขนาดพอดีๆ เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยทำอาหารกินเองในห้อง

ครัวมีบานตู้เป็นฟอร์ไมกาสีขาวมุก ท็อปครัวหินเทียมลายหินอ่อน พื้นครัวเป็นกระเบื้องพิมพ์ลายหินอ่อนสีขาว ชุดครัวมีลิ้นชักที่เก็บของ

ประตูทางเข้าห้องน้ำเข้าจากโซนครัวก็ได้ ข้างๆ บานสีขาวๆ คือห้องเก็บเครื่องซักผ้า

ห้องน้ำสามารถเดินเข้าได้ 2 ทาง ข้างในห้องมีอุปกรณ์ครบ อ่างล้างมือ ตู้ใต้อ่างล้างมือ กระจกเงา โถสุขภัณฑ์ ฉากกั้นอาบน้ำ ฝักบัวและ Rain shower ช่องวางของ ราวแขวนผ้า ไฟดาวไลต์แสงสีให้ความรู้สึกอบอุ่น ผนังปูกระเบื้องแกรนิตโต้ทำความสะอาดง่าย พื้นเป็นกระเบื้องกันลื่น

จากโซนครัวเชื่อมต่อกับโซนนั่งเล่นเป็นพื้นที่เดียวกันและยาวต่อเนื่องออกไปถึงระเบียง

ความสูงเพดานในโซนนั่งเล่น 2.7 เมตร ส่วนครัวสูง 2.4 เมตร

ภายในโซนนั่งเล่นมีพื้นที่วางโซฟายาวได้และเพิ่มโต๊ะกินเอนกประสงค์สำหรับกินข้าว อ่านหนังสือ ทำงานก็ได้

ตำแหน่งที่ติดแอร์ในห้องนั่งเล่นอยู่เหนือหัวตรงโซฟา

ประตูบานเลื่อนออกไปสู่ระเบียง

มีกริลล์กั้น CDU แอร์ ไม่ให้ดูรกหูรกตา

กลับเข้ามาโซนนั่งเล่นอีกครั้ง เดี๋ยวจะพาไปดูห้องนอน

ห้องนอนจะมีความกว้างมากกว่าโซนนั่งเล่น ในห้องนอนมีพื้นที่วางเตียง ตู้เสื้อผ้าได้กว้าง เราสามารถตัดสินใจเลือกแบบตู้เสื้อผ้าได้เองครับเพราะว่าโครงการนี้ขายแบบ Fully fitted แต่งห้องนอนกันตามใจชอบเลย

มีทางเข้าห้องน้ำจากห้องนอน

ห้อง 1 Bedroom 34.80 ตร.ม. เป็นห้องที่แสงธรรมชาติเข้าเต็มที่ ดูโปร่งสบาย เพดานห้องสูง ห้องน้ำไม่ใหญ่มากแต่ไปเพิ่มพื้นที่ในห้องนอนให้เพิ่มขึ้นแทน โซนครัวที่มีเท่าที่จำเป็นเหมาะกับคนไลฟ์สไตล์กินข้าวปาร์ตี้นอกบ้านครับ ห้องแบบนี้เป็นห้องขนาดเล็กที่สุดในโครงการที่ยังเหลือขาย ดังนั้นราคาแพคเกจการขายจะถูกที่สุด จึงน่าสนใจสำหรับคนที่มองหาห้องราคาไม่แรง แต่ก็ยังได้ให้ขนาดห้องที่กว้างขวางอยู่สบายครับ

 

รีวิวห้องตัวอย่าง 2 Bedroom 86 ตร.ม.

ห้องแบบนี้มีจุดเด่นคือมีห้องนอน master bedroom ที่มีขนาดใหญ่มากพร้อมกับกระจกเข้ามุมที่ทำให้ได้วิวกว้างกว่าเดิม ห้องน้ำใหญ่มีฟังก์ชั่นอ่างอาบน้ำซึ่งถูกใจกลุ่มครอบครัวของชาวต่างชาติที่อยู่กันเป็นครอบครัว ในห้องนอนใหญ่มีพื้นที่ใหญ่มากสามารถออกแบบเป็น walk-in cloet ได้หรือจะกั้นห้องเป็นพื้นที่ใหม่ตามใจตัวเอง และพิเศษกว่าห้องแบบอื่นๆ ตรงที่ห้องน้ำกลางก็มีอ่างอาบน้ำให้อีกด้วย จุดเด่นอีกอย่างคือมีห้องนั่งเล่นบวกครัวที่กว้างมาก ระยะดูทีวีไกลมากพอที่จะวางทีวีขนาดโตๆ ได้ ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะระเบียงมีกระจกบานเลื่อน double skin ทำให้พื้นที่ระเบียงที่เป็นภายนอกห้องสามารถ convert ให้เป็นพื้นที่ใช้สอยภายในห้องเพิ่มเติมได้อีกตามใจชอบ เสมือนได้พื้นที่แถมเพิ่มขึ้นมาอีก ถือว่าเป็นห้องที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยแบบครอบครัว อยู่กันได้มากกว่า 2 คนขึ้นไปครับ ถ้าปล่อยเช่าคาดว่าจะได้ราคาค่าเช่าดีครับเพราะเป็นห้อง Rare item มีอยู่ 1 ห้องต่อชั้นเท่านั้นครับ และถ้าเราดูจากห้อง floor plan จะเห็นว่าห้องรูปแบบนี้ไม่มีผนังติดกับห้องพักอาศัยห้องอื่นๆ เลย ดังนั้นจึงเป็นห้องที่มีความเป็นส่วนตัวสูงสุดที่น่าสนใจครับ นอกจากนี้ก็สามารถมองเห็นวิวสวยของสวนชั้น 7 ได้อีกด้วย

วิวสวนชั้น 7

2 Bedroom C4 86.00 sq.m.

เปิดประตูเข้ามาพบกับโซนครัว พื้นเป็นกระเบื้องครับ

ซึ่งเชื่อมต่อกับโซนนั่งเล่น

โซนนั่งเล่นกว้างขวางมาก สามารถวางเฟอร์นิเจอร์ได้มากมายตามใจคิด

โซนครัวที่ออกแบบให้เป็นครัวที่สามารถทำเป็นพื้นที่กิจกรรมสำหรับครอบครัวได้ ทำอาหารไป พูดคุยกับคนในครอบครัวไปพร้อมกัน

อุปกรณ์ครัวครบชุด

โซนนั่งเล่นสามารถทำเป็นพื้นที่เอนกประสงค์ได้ กินข้าว ทำงาน ดูทีวี นอนเล่น เด็กๆ เต้นในห้องนี้ได้สบาย

พื้นที่ระเบียงก็สามารถใช้ได้มากกว่าแค่ตากผ้าเพราะเป็น double skin หน้าต่างด้านในและมีด้านนอกเพิ่มอีก

ประตูนี้เปิดไปก็พบกับ CDU ของแอร์

ห้องนั่งเล่นจากมุมมองระเบียง

ตำแหน่งติดแอร์ในห้องนั่งเล่น

แอร์ทุกห้องเป็นแบรนด์นี้ครับ ทนทาน สวยงาม

มีทางเดินเข้าไปสู่ห้องน้ำกลาง ห้องนอนเล็ก และห้องนอนใหญ่

ห้องน้ำกลาง มีอุปกรณ์ต่างๆ ครบถ้วน เพิ่มเติมมาคืออ่างอาบน้ำ

ส่วนห้องนอนเล็กที่อยู่ติดกับห้องน้ำกลาง

ภายในห้องนอนเล็ก วางเตียง single bed ได้รู้สึกสบายๆ ไม่แน่น

มีหน้าต่างเปิดออกได้ รับแสง รับลม

ห้องนอนเล็กเป็น space ที่น่ารัก อบอุ่น

ออกมาโถงทางเดิน เพื่อไปห้องนอนใหญ่

ห้องนอนใหญ่ เปิดเข้าไปพบกับพื้นที่ว่างสำหรับตกแต่งตามใจชอบ ในห้องตัวอย่างทำเป็นตู้เสื้อผ้าให้ดูเป็นไอเดียครับ ตรงไปก็เป็นประตูเข้าห้องน้ำ

ห้องน้ำนี้เป็นห้องน้ำที่มีหน้าต่างด้วยครับ ชอบมาก แสงแดดส่องเข้าถึง และได้วิวดี ถ้าต้องการความเป็นส่วนตัวก็ปิดม่านได้ เป็นห้องน้ำที่มีอ่างอาบน้ำ ถ้าเราแช่น้ำในอ่าง ผ่อนคลาย ข้างนอกมองเห็นวิวเมืองก็น่าจะรู้สึกดีไม่น้อย

ในห้องอาบน้ำก็รวมกับพื้นที่อ่างอาบน้ำไปเลย

ออกมาดูห้องนอนใหญ่โซนนอนกันบ้าง เป็นห้องนอนที่มีกระจกเยอะ เป็นกระจกเข้ามุมซะด้วย มองเห็นวิวสวน วิวเมืองข้างนอกได้ชิลล์ๆ ห้องนอนใหญ่วางเตียง 6 ฟุตได้สบายๆ

ตำแหน่งแอร์ที่ไม่เป่าโดนตัวเราโดยตรง ถือว่าดีครับ

 

รีวิวห้องตัวอย่าง 2 Bedroom 80.5 ตร.ม.

จุดเด่นของห้องแบบนี้คือเป็น 2 Bedroom ที่มีขนาดย่อมลงมาจากห้อง 86 ตร.ม. แต่ยังได้ฟังก์ชั่นการใช้งานที่เทียบเคียงกัน และราคาถูกกว่ากันเป็นล้านบาท มีพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่กว้างขวาง ห้องนอนเล็กอยู่ตรงข้ามกับห้องน้ำกลางใช้งานสะดวก ห้องนอนใหญ่มีกระจกเข้ามุม มีห้องน้ำส่วนตัวพร้อมอ่างอาบน้ำ ระเบียงมีหน้าต่าง double skin 2 ชั้นช่วยให้เพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายใน ครัวมีจุดแตกต่างตรงที่แถม kitchen island แถมให้ด้วย ทำให้ครัวของห้อง type นี้ดูมีความอบอุ่นและฟังก์ชั่นเหมาะกับความเป๋็นครอบครัวได้ลงตัวมากที่สุด เหมาะกับคนที่ทำงานอาหารแบบจริงจังและทำอาหารกินเองบ่อยๆ

2 Bedroom C2 80.50 sq.m.

อ้อ! ลืมพูดถึงบ้านเลขที่ขึ้นต้นของโครงการนี้ขึ้นต้นด้วยเลข 2552 รวมแล้วได้เลข 14 ซึ่งบางตำราว่าไว้ว่าหมายถึง “พลังแห่งการมีสติปัญญา ไหวพริบ เป็นเลขมงคล 14 เป็นเลขดีมาก มักจะส่งเสริมให้ชีวิตมีความรุ่งโรจน์รุ่งเรือง มีความรู้สติปัญญาเหนือคนอื่นๆ รู้เท่าทัน ไม่โดนคดโกงหลอกง่าย ทำงานประสบความสำเร็จ มีโอกาสก้าวหน้าได้อย่างรวดเร็วทางด้านหน้าที่การงาน เป็นคนสมองเฉียบแหลมว่องไว กล้าคิดกล้าทำหล้าตัดสินใจ มีชื่อเสียงกว้างไกล”  อ่านความหมายแล้วก็น่าอยู่ดีครับ

โซนนั่งเล่น และครัว เชื่อมต่อไปถึงระเบียง โซนนั่งเล่นกว้างขวางดีมากครับ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย แต่ก็จะแคบกว่าห้อง type 86 ตร.ม. สักหน่อยครับ ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราจะตกแต่งภายในให้ออกมามีฟังก์ชั่นใช้งานแบบไหน ตามใจเราครับ

สิ่งที่โครงการแถมให้คือ แอร์ ชุดครัว และkitchen island ครับ

ชุดครัวจัดเต็ม  มีห้องวางเครื่องซักผ้าให้ด้วย

แอร์ติดให้ตำแหน่งนี้

ระเบียงกว้างมาก

มีกระจกกั้น 2 ชั้น

ทำให้ใช้ระเบียงทำอย่างอื่นได้ด้วยนอกจากแค่ตากผ้า

โถงทางเดินไปห้องน้ำกลาง ห้องนอนเล็ก และห้องนอนใหญ่

ห้องน้ำกลางมีดีไซน์แยกระหว่างโซนอาบน้ำกับโซนโถสุขภัณฑ์ อีกคนสามารถอาบน้ำไปและอีกคนก็เข้าห้องสุขภัณฑ์ไปได้ในเวลาเดียวกัน มีประตูบานเลื่อนสำหรับห้องโถสุขภัณฑ์ครับ

ซึ่งในห้องก็มีอ่างล้างมือเล็กๆ ให้มาด้วย

ส่วนโซนอาบน้ำ เราสามารถติดม่านหรือติดฟิล์มฝ้าที่กระจกก็ได้ครับ

เดินมาดูห้องนอนเล็ก หน้าต่างใหญ่

วางเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ได้ครบชุด จริงๆ สามารถวางเตียง 5 ฟุตได้ด้วยครับ

ต่อไปคือห้องนอนใหญ่

กระจกเข้ามุม บานใหญ่เต็มตามาก วิวสวย โล่ง ไม่มีตึกบัง

พื้นที่วางตู้เสื้อผ้า หรือจะจัดเป็นเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ก็ได้

มีห้องประตูห้องน้ำในห้องนอนใหญ่

ห้องน้ำครบชุด เพิ่มเติมกว่ามาตรฐานตรงที่มีอ่างอาบน้ำให้

เป็นห้องน้ำที่มีหน้าต่างอีกด้วย ดีมาก

นอกจากอ่างอาบน้ำก็มีห้องอาบน้ำแยกใช้งานกัน

 

รีวิวห้องตัวอย่าง 1 Bedroom Plus 52.50 ตร.ม.

เป็นห้องที่เหลืออยู่ไม่มากเพราะเป็นห้องที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานคุ้มค่าทุกตารางเมตร มีความคล้าย 2 Bedroom แต่อยู่ใน compact size มากขึ้น ราคาก็จะถูกลงไปอีก ทำให้น่าสนใจในการซื้อปล่อยเช่าและซื้ออยู่เอง

1 Bedroom Plus B1 52.50 sq.m.

เปิดห้องเข้ามาเป็นโซนครัวและนั่งเล่น

พื้นแยกโซนกัน

ตู้เก็บเครื่องซักผ้า

ชุดครัวที่ให้ฟรี

โซนนั่งเล่น แสงส่องเข้า

แอร์ติดเหนือโซฟา

ระเบียงมีประตูชั้นเดียว ระเบียงมีราวกันตก

มีกริลล์ซ่อน CDU แอร์

โถงทางเดินไปห้องนอนสำรอง

ห้องนอนสำรอง สามารถทำเป็นห้องทำงาน หรือห้องนอนสำรอง ปูผ้านอนสไตล์เกาหลีก็ได้สำหรับวันที่มีญาติมาเยี่ยม

แสงส่องเข้าได้เต็มที่ เปิดหน้าต่างรับลมได้

หรือจะดัดแปลงเป็นห้องเก็บของล้วนๆ เลยก็ได้ครับ ห้องนี้เป็นห้องเปล่าที่ติดแอร์ให้ อยากออกแบบเป็นอะไรก็ตามใจได้เลย

ห้องน้ำกลางซึ่งแชร์กับห้องนอนใหญ่ด้วยครับ มีประตูทางเข้า 2 ทาง เข้าจากโถงทางเดินกลาง และเข้าจากห้องนอน

ไม่ลืมที่จะมีอ่างอาบน้ำให้ด้วย

ห้องอาบน้ำแยกเป็นสัดส่วน

ประตูห้องนอน มองไปที่โถงทางเดิน

ห้องนอนค่อนข้างกว้าง มีพื้นที่วางตู้เสื้อผ้า โต๊ะ เตียง

แขวนทีวีติดผนัง

แอร์ในห้องนอนติดเหนือประตูห้องน้ำ

IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 กับคู่แข่งในตลาด

 

จากภาพจะเห็นได้ว่าโครงการอื่นๆ ในย่านสุขุมวิทตอนปลาย เช่น Ideo Mobi Sukhumvit Eastpoint

Ideo O2, Unio Sukhumvit 72, Unio Sukhumvit 72 Phase 2,The Coast, The Sky Sukhumvit, Whizdom Connect, Whizdom Essence, Ideo Mix Sukhumvit 103 , Ideo Blucove Sukhumvit, Ideo Mobi Sukhumvit Eastgate จะไม่ใช่โครงการที่มีลักษณะระดับของ Facility และไม่ได้มีราคาเดียวระดับกับ IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 เพราะโครงการอื่นๆ เป็น facility ระดับกลางๆ สระว่ายน้ำไม่ได้อยู่ชั้นสูง บางโครงการสระอยู่สูงแต่จำนวนยูนิตมากล้น หลายๆ โครงการก็เป็นระดับบ Main Class หรือ Premium Economy ซึ่งมักจะเป็นคอนโดมิเนียมยูนิตจำนวนเยอะๆ ผู้คนวุ่นวาย การจัดการลำบาก ดังนั้น IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 จึงแทบจะเรียกว่าไร้คู่แข่งในย่านสุขุมวิทตอนปลาย จะมีคู่แข่งที่อยู่ในระดับเดียวกับ IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 ก็คือโครงการ Quinn Sukhumvit 101 ซึ่งยูนิตน้อยเหมือนกันและอยู่ติดรถไฟฟ้าปุณณวิถีมีศักดิ์ศรีเทียบเท่ากัน แต่ความแตกต่างคือ Quinn จะตั้งอยู่ในโลเคชั่นฝั่งสุขุมวิทเลขคี่ที่ไม่สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำได้แบบโล่งได้เพราะจะมีตึกฝั่งสุขุมวิทเลขคู่มาบังตาครับ ส่วน IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 จะได้โลเคชั่นที่มีความเป็นส่วนตัวมากกว่า วิวจากสระว่ายน้ำชั้นสูงมองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยาและพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ของบางกระเจ้าได้ครับ

ทีมงานร่วมสร้าง IDEO MOBI SUKHUMVIT 66

TEKA ก่อสร้าง , A-built คอนซัลต์ , Tandem สถาปัตยกรรม, Redland-scape ภูมิสถาปัตกรรม,

Design Plus Style ออกแบบภายใน, สิงหาเฟอนิเจอร์ แอนด์ เดคเคอเรชั่น เทพนิมิตร ผู้รับเหมาตกแต่งภายใน

 

สนใจ IDEO MOBI SUKHUMVIT 66 (ไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท 66)

ซอยสุขุมวิท 66 แขวงบางนา เขตบางนา กทม.

โทรศัพท์ 023162222

https://bit.ly/2Q51DP2ต่อทอง ทองหล่อ

ต่อทอง ทองหล่อ

บรรณาธิการสื่อเกี่ยวกับการศึกษา และ Blogger ผู้มีผลงานการวิเคราะห์ด้านอสังหาฯ มามากกว่าร้อยบทความ ยังเป็นผู้สนใจลงทุนคอนโดมิเนียม ชอบใช้ชีวิตแบบ Digital Nomad รักการเดินเท้าและเลือกใช้ขนส่งมวลชนสำรวจความเปลี่ยนแปลงของทำเลสถานที่ผ่านมุมมองการเข้าใจมนุษย์ นอกจากนี้ยังเป็น Active Citizen ช่วยขับเคลื่อนพัฒนาเมืองผ่านงานเขียนและเครื่องมือสื่อสารที่เชื่อมรัฐกับประชาชน เป้าหมายระยะยาวต้องการเห็นคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นของทุกคนในสังคม ติดตามผลงานได้ที่ https://matttortong.weebly.com

เว็บไซต์


PropScore™ 4.0

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


เปิดจองแล้ว! SOLACE Phahol – Pradipat โครงการ Mixed Use ดีไซน์ทันสมัย ‘OASIS’ แห่งใหม่ใจกลางย่านประดิพัทธ์ – พระราม 6

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาโครงการเพิ่งเปิดขายรอบ VIP Sale ไปครับ เห็นเซลล์แจ้งว่าห้อง 1 Bed กับ Loft ได้รับการตอบรับดีมาก มีห้องตัวอย่างให้ชมถึง 3 ห้อง ทั้ง 1 นอน แบบครัวปิดด้านหน้าห้อง ขนาด 35.5 ตรม... อ่านต่อ

28 February, 2024LIVE THE OVERSIZED #ไม่ใช่แค่เสื้อที่ต้องซื้อเผื่อโตคอนโดก็เช่นกัน

ห้องกว้างกว่าก็อยู่สบายแบบยาวๆได้ดีกว่า! พฤกษาคัดมาให้แล้วกับยูนิต OVERSIZED แบบ 2 ห้อง... อ่านต่อ
27 February, 2024

สอบถามโครงการ

ได้รับข้อมูลเรียบร้อยแล้ว
ขอบคุณอย่างยิ่งที่สนใจครับ
จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไปนะครับ

ขออภัย
ไม่สามารถส่งข้อมูลได้
กรุณาลองใหม่อีกครั้ง