Supalai Veranda Sukhumvit 117

  

ศุภาลัย เวอเรนด้า สุขุมวิท 117


Supalai Veranda Sukhumvit 117 ถือว่าเป็นคอนโดมิเนียมโครงการแรกของศุภาลัยในย่านปู่เจ้า-สมุทรปราการ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเจ้าใหม่ๆ ที่มาเปิดตลาดควรจะมียอดขายที่ค่อยเป็นค่อยไป แต่น่าแปลกใจที่ Supalai Veranda Sukhumvit 117 กลับได้รับ Feedback ดีอย่างเหลือเชื่อ ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าคนที่ไม่เคยสนใจในทำเลนี้มาก่อน แต่กลับสนใจเพราะพวกเขาตามมาซื้อเพราะด้วยความเป็นศุภาลัย เรียกได้ว่าคุณภาพและความเชื่อมั่นต่อแบรนด์ศุภาลัยนั้นสามารถดึงคนนอกถิ่นให้มาร่วมกันพัฒนาย่านนี้ได้ กลุ่มลูกค้าของโครงการ Supalai Veranda Sukhumvit 117 นั้นมีหลายกลุ่ม เช่น กลุ่มนักลงทุนวัย Golden Age กลุ่มนี้สนใจซื้อเพื่อปล่อยเช่าเพราะมองว่าได้ผลตอบแทนดีกว่าการฝากเงินในธนาคารและควบคุมความเสี่ยงได้มากกว่าการลงทุนในตราสารทุน กลุ่มที่เป็นนักลงทุนระยะสั้นเพื่อรอขายต่อก่อนโอนก็มีบ้างแต่ด้วยคาแรกเตอร์ของย่านปู่เจ้าคิดว่าสามารถทำได้แต่ไม่ใช่ทุกยูนิตที่จะขายต่อได้ครับ อีกกลุ่มคือคนทำงานในย่านสมุทรปราการที่อยากได้คอนโดใกล้ที่ทำงาน และอีกกลุ่มคือคนรุ่นใหม่ที่ทำงานใจกลางเมืองอยากได้คอนโดมิเนียมราคาไม่แพงแต่ต้องใกล้รถไฟฟ้าในระยะเดินเท้าได้เพื่อตอนเช้านั่งเข้าเมืองไปทำงานได้สะดวก

ต่อทอง ทองหล่อ on September 7, 2018 at 11:42 am

Prop score™: 3.6

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

Supalai Veranda Sukhumvit 117

บริษัทผู้สร้าง

บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน)

สถานที่

ถนนสุขุมวิท

สถานีรถไฟ BTS

BTS ปู่เจ้าสมิงพราย Distance 200 m.

สถานีรถไฟใต้ดิน

-

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

4-2-29 ไร่

ชั้น

34 ชั้น

ยูนิต

1,099 ยูนิต

ที่จอดรถ

50.59 % ไม่รวมจอดซ้อนคัน

ลิฟท์

ลิฟต์โดยสาร 4 ตัว

สิ่งอำนวยความสดวก

Lobby, Mailbox, Infinity Edge Swimming Pool, Jacuzzi, Green space, Co-working Space, Co-Living Space, Fitness, Sauna, Aerobic Space


    ประเภทยูนิต

ประเภท

คอนโด High Rise/CONDO

studio

27.00 – 29.00 ตร.ม.

1 bedroom

31.5 – 52.0 ตร.ม.

2 bedroom

61.0 – 65.0 ตร.ม.

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

2.55 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

62,590 บาท/ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

1.69 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

35 บาท/ตร.ม./เดือน

Sinking Fund fee

350 บาท/ตร.ม.

สร้างเสร็จ

2021

เว็บไซต์

http://www.supalai.com/reg/veranda_s117/

1720


เพื่อนบ้าน Street View


อยากซื้อคอนโดอยู่เองที่แรก เดินไปห้างและรถไฟฟ้าได้ ห้องใหญ่ ราคาผ่อนไม่แพง จงมาอ่านรีวิว Supalai Veranda Sukhumvit 117 ก่อนตัดสินใจซื้อที่อื่น

 

เพราะครั้งแรกควรจะต้องประทับใจและดีที่สุดเสมอ

สำหรับคนที่กำลังคิดอยากจะซื้อคอนโดมิเนียมเป็นของตัวเองที่แรกหรือเป็นมือใหม่หัดซื้อคอนโด ผู้เขียนขอแนะนำให้พยายามไปสำรวจดูหลายๆ โครงการก่อนตัดสินใจ ถ้าไปสำรวจต่ำกว่า 10 แห่งถือว่าตัวเลือกยังไม่มากพอนะครับ ทำไมจะต้องดูเยอะขนาดนั้นด้วยล่ะ ก็เพื่อเฟ้นหาสิ่งที่ดีที่สุดที่จะอยู่กับเราไปอีกเป็นหลายสิบปี ดังนั้นเราจึงควรมีข้อมูลให้เยอะมากที่สุดเพื่อจะได้ตัดสินใจด้วยข้อมูลและอารมณ์ที่ถูกต้องครับ

 

มือใหม่หัดซื้อคอนโดที่แรกอาจจะมีประสบการณ์ในการซื้อคอนโดมิเนียมไม่มากพอ บางครั้งอาจจะหน้ามืดตามัวและชอบอกชอบใจกับห้องตัวอย่างที่สวยงาม แต่ความจริงอาจไม่สวยงามเสมอไปหรอกนะครับ ดังนั้นศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจคือสิ่งที่ดีที่สุด และการไปจองคอนโดมิเนียม ถ้าใครบอกให้รีบซื้อก็ไม่ต้องบ้าจี้ตามนะครับ แนะนำให้ลองกลับเอาไปคิดอีกซักคืนหนึ่งก่อน ปรึกษากับคนที่เกี่ยวข้องที่จะมาร่วมจ่ายเงินกับเราซะก่อน ไม่ต้องปรึกษาคนที่ไม่ได้ช่วยเราจ่ายนะครับ (ฮาๆ) เมื่อคิดดีแล้วก็ค่อยกลับไปจองก็ยังทันครับ ไม่ต้องรีบแย่งกันซื้อไวขนาดนั้นก็ได้ เพราะมันเป็นการซื้อที่แรกของเราดังนั้นต้องรอบคอบและอย่าลืมว่าคอนโดมิเนียมยุคนี้ผุดขึ้นเยอะครับ การซื้อคอนโดแรกจึงควรเป็นความสุขที่เราเลือกได้ ไม่ใช่การต้องเร่งรีบซื้อแย่งชิงตบตีกันแบบที่คนอื่นเขาทำกันครับ

 

วิธีซื้อคอนโดมิเนียมให้ไม่พลาดและไม่เสี่ยง

ถ้าเราจะซื้อคอนโดมิเนียมตัวแรกของเราทั้งที เพื่อความปลอดภัยสำหรับเราเอง เราควรจะเลือกคอนโดมิเนียมโครงการที่ดีครบ 3 ข้อดังนี้ครับ

1. เป็นคอนโดมิเนียมที่ใกล้หรือเชื่อมต่อถึงแหล่งทำงานได้ง่ายและสะดวกสบาย เพราะถ้าไม่มีสถานที่ทำงานเราก็คงจะไม่มีเพื่อนบ้าน ไม่มีคนมาอยู่ ไม่มีเหตุผลที่จะต้องมาเช่าใช่ไหมละครับ

2. เป็นคอนโดมิเนียมที่มีความเป็นไปได้ในการขายต่อ นั่นหมายความว่าอนาคตทำเลในย่านนั้นๆ จะเป็นที่ต้องการสำหรับคนที่จะมาอยู่ในอนาคต

3. เป็นคอนโดมิเนียมที่เราคิดว่าเราอยู่เอง ใช้ประโยชน์เองแล้วจะสะดวกสบาย เป็นคอนโดมิเนียมที่เราชอบ เรารู้สึกดีด้วยกับมัน

 

ถ้า check list ทั้ง 3 ข้อนี้ผ่านฉลุยก็สามารถเลือกซื้อคอนโดมิเนียมแห่งนั้นๆ ได้ครับ จะทำให้ในอนาคตเราจะไม่เสียใจ และไม่ต้องรับความเสี่ยงกับสิ่งที่อาจจะเกิดได้ เช่น ถ้าสมมุติเราต้องย้ายงานไปต่างจังหวัด คอนโดมิเนียมในเมืองกรุงเราคงจะไม่ได้อยู่แล้วจะทำอย่างไร ทางออกก็คือสามารถปล่อยเช่าเป็นรายได้ช่วยค่าผ่อนรายเดือนได้ ไม่เป็นภาระกับเรามาก หรือถ้าเราต้องการใช้เงินสดเร่งด่วนการประกาศขายเท่าทุนหรือเอากำไรเล็กน้อยก็จะทำห้เราได้สภาพคล่องกลับคืนมาง่ายเพราะมีคนรอซื้ออยู่ในอนาคต

 

มือใหม่เราควรจะเลือกซื้อคอนโดมิเนียมตรงไหนดี

คำถามนี้ตอบลำบากมากครับเพราะอยู่ที่ว่าแต่ละคนชอบหรือคุ้นชินทำเลไหน แต่สำหรับผู้เขียนแล้วขอตอบว่าควรเป็นทำเลที่มีศักยภาพที่ดีในระยะยาว (ยาวในที่นี้คือเกิน10 ปีขึ้นไปนะครับ) คำตอบคือ คอนโดมิเนียมนั้นต้องอยู่ตามแนวเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเขียวสายเหนือลงใต้นี่แหละครับ เพราะเป็นสายที่ผ่านตั้งแต่ย่านลำลูกกา-พหลโยธิน-เข้ามาใจกลางเมืองที่สยาม-สุขุมวิท-มาจนถึงสมุทรปราการและในอนาคตมีแผนจะสร้างต่อถึงบางปูที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวโน่นเลยครับ เป็นสายที่เดินทางไปทำงานสะดวก ผ่านสถานที่สำคัญทั้งสถานที่หาเงินและใช้จ่ายเงิน ความบันเทิงต่างๆ รวมอยู่ในรถไฟฟ้าสายสีเขียวทั้งหมดครับ เป็นรถไฟฟ้าสายยาวมากที่ผ่านจังหวัดมากถึง 3 จังหวัดได้แก่ ปทุมธานี กรุงเทพมหานคร และสมุทรปราการ ถือว่าเป็นรถไฟฟ้าสายที่ทรงพลังมากที่สุดแล้วละครับ จากสถิติการก่อสร้างอาคารสำนักงานแห่งใหม่ๆ ในกรุงเทพก็พบว่าอาคารเหล่านั้นตั้งอยู่ตามแนวรถไฟฟ้าสายสีเขียวมากถึงเกือบ 40 โครงการ โดยแหล่งงานจะอยู่ห้าแยกลาดพร้าว อารีย์ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สุขุมวิทเกิดใหม่ และอนาคตตรงแยกบางนาจะเป็น center แห่งใหม่

 

ส่วนทำเลรองอื่นๆ ที่แนะนำให้ซื้อคอนโดมิเนียมก็จะเป็นรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินครับ ซึ่งก็เจริญเติบโตตามรถไฟฟ้าสายสีเขียวมาอย่างต่อเนื่องครับ

 

ข่าวเกี่ยวกับรถไฟฟ้าสายสีเขียว สายกระดูกสันหลักหลังของกรุงเทพและปริมณฑล

หากใครหลายคนกำลังรอการมาของ “รถไฟฟ้าสายสีเขียวแบริ่ง-สมุทรปราการ” วันนี้คงต้องบอกว่าอีกไม่นานมีข่าวดีแน่นอน

เพราะล่าสุด นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบความคืบหน้าการดำเนินงานโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง – สมุทรปราการ

พร้อมเผยว่าปัจจุบันงานก่อสร้างงานโครงสร้างรถไฟฟ้าสายนี้เสร็จแล้ว เหลือติดตั้งงานระบบ ซึ่งทางบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ซึ่งเป็นวิสาหกิจของกรุงเทพมหานคร (กทม.) รายงานจะแล้วเสร็จและพร้อมเปิดบริการในเดือน ธ.ค.2561 โดยจะมีการนำรถขบวนใหม่มาวิ่งทดสอบตั้งแต่เดือน มิ.ย.2561

คัดลอกข่าวและภาพจากเว็บไซต์ของ Supalai http://bit.ly/2lulsOJ

จากข้อมูลทั้งหมดนี้ทำให้คอนโดมิเนียมที่อยู่ในเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเขียวนั้นมีความเสี่ยงที่ไม่สูงมาก เป็นทำเลที่น่าสนใจในระยะยาว แต่ก็ยังไงก็มีความเสี่ยงอยู่บ้างนะครับ ซึ่งเราต้องดูเป็นเคสๆ แต่ละทำเลไปครับ

 

ปู่เจ้าฯ ย่านนี้กำลังจะกลับมาเป็นย่านที่อยู่อาศัย?

ปู่เจ้าสมิงพราย หรือเรียกสั้นๆ ว่าปู่เจ้าฯ คือย่านที่เราหลายๆ คนมักจะได้ยินชื่อนี้กันมากในอดีตเมื่อเอ่ยถึงสมุทรปราการ เมืองแห่งอุตสาหกรรมรถยนต์ ต้นกำเนิดของแหล่งนิคมอุตสาหกรรมที่ใกล้กับกรุงเทพมากที่สุด อดีตเป็นย่านที่มีคนทำงานในโรงงานต่างๆ เดินทางผ่านไปมาจำนวนมาก ปู่เจ้าเป็นย่านคึกคักเต็มไปด้วยพลังของคนรุ่นใหม่ที่ทำให้เมืองเติบโตอย่างรวดเร็ว ภาพในอดีตปู่เจ้าเคยเป็นทำเลที่มีคนทำงานอยู่เยอะ แต่ในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงไป บางโรงงานมีการโยกย้ายออกไปเนื่องจากผลกระทบเกี่ยวกับค่าแรงที่เพิ่มสูงขึ้นและเหตุผลอื่นๆ ทำให้ปู่เจ้าลดความสำคัญด้านความเป็นเมืองอุตสาหกรรมน้อยลง มีบรรยากาศที่เงียบสงบมากขึ้น ส่วนภาพของรถบรรทุกขนส่งสินค้าก็ยังมีให้เห็นกันอย่างคึกคัก และด้วยความเป็นเมืองอุตสาหกรรมรุ่งเรืองมาก่อนก็ทำให้มรดกตกทอดเรื่องความสะดวกสบายในการเดินทางด้วยรถยนต์นั้นยังคงมีอยู่ เพราะใกล้กับถนนวงแหวนรอบนอกและทางด่วนกาญจนาภิเษก ใกล้สะพานภูมิพลที่สามารถข้ามไปสู่เขตใจกลางเมืองย่านสาทรได้ ใกล้ถนนเทพารักษ์ที่สามารถเดินทางไปศรีนครินทร์ได้ ใกล้ถนนบางนา-ตราดออกไปต่างจังหวัด และเร็วๆ นี้ปลายปี 2561 เส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเขียวสำโรง-เคหะสมุทรปราการจะเปิดให้ใช้งาน เหตุผลความสะดวกในการเดินทางหลากหลายเส้นทางทำให้ย่านปู่เจ้าฯ เริ่มกลับมาจุดที่น่าสนใจสำหรับการอยู่อาศัย และจะยิ่งเพิ่มความน่าสนใจหลังจากรถไฟฟ้าเปิดให้บริการจริง ต้องรอดูผลครับ

 

ย่านสถานีปู่เจ้าฯน่าสนใจอย่างไร

รถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายเป็นรถไฟฟ้าที่นอกจากจะเป็นสายกระดูกสันหลังหรือ Backbone สำหรับการเดินทางในกรุงเทพฯ แล้วในอนาคตยังสามารถใช้เดินทางข้ามจังหวัดได้ด้วย ในอนาคตคนจากปากน้ำา-ปู่เจ้าก็สามารถขึ้นเหนือไปถึงลำลุกกาได้ด้วยรถไฟฟ้าสายสีเขียวนี้แค่ขบวนเดียว ต่อเดียวถึงไม่ต้องเปลี่ยนสาย นอกจากนี้สถานีสำโรง ซึ่งเป็นสถานี Interchange เชื่อมต่อกับสายสีเหลืองช่วงศรีนครินทร์และลาดพร้าวได้อีก หากจัดลำดับความสำคัญของสถานีปู่เจ้าก็น่าจะเป็นอันดับ 2 รองจากสถานีสำโรง และเมื่อเทียบกับย่านสถานีเอราวัณแล้วย่านปู่เจ้าย่อมดูดีกว่าเพราะย่านปู่เจ้ามีห้างสรรพสินค้าคอยรองรับความต้องการจับจ่ายใช้สอยของชุมชน แตสถานี่เอราวัณนั้นตอนนี้ยังไม่มีอะไรเลยนอกจากสถานที่ท่องเที่ยว สถานที่ราชการและคอนโดมิเนียมที่ตั้งอยู่อย่างโดดเดี่ยว

 

ที่อยู่อาศัยในย่านปู่เจ้าฯ-สมุทรปราการมีโครงการอะไรบ้าง

ส่วนใหญ่ย่านปู่เจ้า-สมุทรปราการ ตามแนวเส้นทางถนนสุขุมวิท มักจะมีโครงการอพาร์ตเมนต์ หอพัก ทาวน์โฮมซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยที่รองรับกับ Demand ของคนทำงานในโรงงาน แต่เมื่อช่วง 3 ปีที่ผ่านมาเริ่มมีโครงการประเภทคอนโดมิเนีียมผุดขึ้นมาในย่านปู่เจ้า-สมุทรปราการมากขึ้นเพราะการลงทุนสร้างโครงการรถไฟฟ้าทำให้เริ่มมีคนทำงานในเขตใจกลางเมืองและคนทำงานในสมุทรปราการที่ต้องการยกระดับคุณภาพชีวิตและต้องการความสะดวกสบายสไตล์อยู่คอนโดมิเนียมให้การตอบรับเป็นเจ้าของคอนโดมิเนียมกัน เช่น โครงการคอนโดมิเนียม Low-rise อย่าง B-Loft 115, Pause 115 หรือคอนโดมิเนียม High-rise อย่าง Ideo Sukhumvit 115 , The Trust Erawan, Aspire Erawan, The Parkland Lite และล่าสุดเปิดตัวไปแล้วกับโครงการใหม่จากศุภาลัย Supalai Veranda Sukhumvit 117 ที่ได้รับการตอบรับอย่างต่อเนื่องจากลูกค้าหลากหลายกลุ่ม

ราคาของคอนโดมิเนียม High-rise ในรอบๆ ย่านปู่เจ้าฯ จากภาพจะเห็นว่า Supalai Veranda Sukhumvit 117 มีราคาต่อตารางเมตรที่ต่ำที่สุด

โครงการคอนโดมิเนียม High-rise เพื่อนบ้านของ Supalai Veranda Sukhumvit 117

 

คอนโดมิเนียมใหม่จากศุภาลัยโฉมใหม่ ออกแบบตรงกับความต้องการของคนรุ่นใหม่

คอนโดมิเนียมใหม่ของศุภาลัย แบรนด์นี้ที่เชื่อถือได้จากลูกค้าตั้งแต่รุ่น Golden Age มาจนถึงวันนี้ก็ปรับโฉมเปลี่ยนลุคจากเดิมที่คนเคยตั้งฉายาว่า ป้าศุ กลายเป็น พี่ศุ มาได้ภายใต้แนวคิดการบริหารของผู้บริหารที่เป็นคนรุ่นใหม่นั่นเอง การเปลี่ยนแปลงที่ทันสมัย เข้ากับเทรนด์ใหม่ๆ จึงต้องมีครับ ทำให้กลุ่มลูกค้าของศุภาลัยจะเริ่มขยายวงอายุลูกค้ามากขึ้นครับ

 

คอนโดมิเนียมใหม่ Supalai Veranda Sukhumvit 117 (ศุภาลัย เวอเรนด้า สุขุมวิท 117) เป็นโครงการของศุภาลัยที่เปลี่ยนแนวคิดใหม่ จากเดิมที่เคยเลือกทำเลที่ค่อนข้างไกลรถไฟฟ้า เลือกที่ดินที่มีราคาไม่แรงมากเพื่อจะได้ทำห้องพักอาศัยที่มีขนาดใหญ่ตอบโจทย์ลูกค้าในราคาที่เหมาะสม แต่ปัจจุบันเทรนด์ของคนรุ่นใหม่คิดแตกต่างออกไป คนรุ่นใหม่อาจจะไม่ได้ต้องการห้องที่ใหญ่มากเกินความต้องการ แต่ขอให้เป็นห้องที่ไม่เล็กเกินไป (ไม่ใช่ห้องขนาด 21 ตร.ม. แบบนั้นคือเล็กเกินไป) และอยากมีพื้นที่เก็บของให้เยอะๆ หน่อย และที่สำคัญราคาต้องไม่แพงเกินกำลังผ่อนรายเดือน การมาของ Supalai Veranda Sukhumvit 117 ครั้งนี้ปรากฎว่าเลือกที่จะตั้งอยู่ในทำเลใกล้รถไฟฟ้าในระยะที่เดินถึงได้สบายๆ และออกแบบห้องให้มีขนาดที่อยู่ในระดับที่ตรงกับความคาดหวังของลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่ครับ ซึ่งรายละเอียดต่างๆ อ่านได้ที่ข้างล่างได้เลย

 

จุดเด่นของ Supalai Veranda Sukhumvit 117

ศุภาลัย เวอรันดา สุขุมวิท 117 เป็นคอนโดมิเนียม High-rise แห่งแรกของศุภาลัยและราคาถูกที่สุดในย่านสุขุมวิทปากน้ำ  สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนรุ่นใหม่ Sky Co-working Space, สระว่ายน้ำ , ฟิตเนส, ร้านค้าและ 7-eleven ภายในโครงการ ตั้งอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสถานีปู่เจ้าฯเพียงแค่ 200 เมตร เดินจากสถานีไปอีกนิดเดียวก็มีห้าง BIG C ซึ่งมีร้านอาหาร ศูนย์อาหาร และซูเปอร์มาร์เก็ตครบครัน  ใกล้ทางขึ้นทางด่วนวงแหวนรอบนอกกาญจนาภิเษก ขับรถไปทางสะพานภูมิพลเข้าถนนพระราม 3 มุ่งสู่สีลมสาทร CBD ได้ภายในเวลาไม่นาน อนาคตใกล้สถานี Interchange กับรถไฟฟ้าสายสีเหลืองเพียง 1 สถานีที่ีสำโรง ใกล้แหล่งงานนิคมอุตสาหกรรมและเดินทางเข้าไปทำงานในใจกลางเมืองด้วยรถไฟฟ้าสายสีเขียวแบบไม่ต้องเปลี่ยนขบวนเพื่อเข้าถึง Landmark และย่านธุรกิจหลายๆ แห่งในกรุงเทพเช่น พร้อมพงษ์ อโศก ราชประสงค์ อารีย์ได้อย่างง่ายดาย

น้องใหม่ของย่านปู่เจ้าฯ แต่ว่ามาแรง

Supalai Veranda Sukhumvit 117 ถือว่าเป็นคอนโดมิเนียมโครงการแรกของศุภาลัยในย่านปู่เจ้า-สมุทรปราการ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเจ้าใหม่ๆ ที่มาเปิดตลาดควรจะมียอดขายที่ค่อยเป็นค่อยไป แต่น่าแปลกใจที่ Supalai Veranda Sukhumvit 117 กลับได้รับ Feedback ดีอย่างเหลือเชื่อ ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าคนที่ไม่เคยสนใจในทำเลนี้มาก่อน แต่กลับสนใจเพราะพวกเขาตามมาซื้อเพราะด้วยความเป็นศุภาลัย เรียกได้ว่าคุณภาพและความเชื่อมั่นต่อแบรนด์ศุภาลัยนั้นสามารถดึงคนนอกถิ่นให้มาร่วมกันพัฒนาย่านนี้ได้ กลุ่มลูกค้าของโครงการ Supalai Veranda Sukhumvit 117 นั้นมีหลายกลุ่ม เช่น กลุ่มนักลงทุนวัย Golden Age กลุ่มนี้สนใจซื้อเพื่อปล่อยเช่าเพราะมองว่าได้ผลตอบแทนดีกว่าการฝากเงินในธนาคารและควบคุมความเสี่ยงได้มากกว่าการลงทุนในตราสารทุน กลุ่มที่เป็นนักลงทุนระยะสั้นเพื่อรอขายต่อก่อนโอนก็มีบ้างแต่ด้วยคาแรกเตอร์ของย่านปู่เจ้าคิดว่าสามารถทำได้แต่ไม่ใช่ทุกยูนิตที่จะขายต่อได้ครับ อีกกลุ่มคือคนทำงานในย่านสมุทรปราการที่อยากได้คอนโดใกล้ที่ทำงาน และอีกกลุ่มคือคนรุ่นใหม่ที่ทำงานใจกลางเมืองอยากได้คอนโดมิเนียมราคาไม่แพงแต่ต้องใกล้รถไฟฟ้าในระยะเดินเท้าได้เพื่อตอนเช้านั่งเข้าเมืองไปทำงานได้สะดวก ด้วยการอ่าน Demand เหล่านี้ออกล่วงหน้า ทำให้การออกแบบรูปแบบห้องของโครงการ Supalai Veranda Sukhumvit 117 ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าหลายกลุ่ม จึงมีการออกแบบราคาขายรวมที่ผู้ซื้อจะสามารถซื้อได้จริง ออกแบบราคาต่อตารางเมตรให้รู้สึกคุ้มค่า ออกแบบราคาผ่อนดาวน์ให้เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้า ทั้งหมดนี้ทำให้โครงการ Supalai Veranda Sukhumvit 117 มีผู้สนใจซื้อจริงตามคาแรกเตอร์ของศุภาลัยที่จะไม่ทำโครงการที่อัพราคาจนเกินมูลค่าความเป็นจริง เพราะคอนโดมิเนียมคือสิ่งที่ใช้สำหรับอยู่อาศัย ไม่ใช่ทรัพย์สินเพื่อการเก็งกำไร

 

รีวิวทำเล Supalai Veranda Sukhumvit 117 และ ข้อดี-ข้อเสียของทำเล

 

Supalai Veranda Sukhumvit 117 ตั้งอยู่ถนนสุขุมวิท เส้นหลักไม่ต้องเข้าซอยย่อยครับ ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าสถานีปู่เจ้า ประมาณ 200 เมตร และใกล้กับห้าง Big C ประมาณ 400 เมตรเท่านั้น ถือว่ามีครบทั้งห้างและรถไฟฟ้าครับ ตำแหน่งในแผนที่ Google Maps คลิกที่นี่ https://goo.gl/maps/f2CAzRNk2C92

ถ้าเราดูในแผนที่จะเห็นว่า Sulalai Veranda Sukhumvit 117 อยู่ใกล้กับถนนวงแหวนรอบนอกที่วนขึ้นไปวิ่งออกไปต่างจังหวัดและไป MEGA Bangna ได้สะดวกในเวลาประมาณ 20-30 นาที ใกล้ถนนวงแหวนอุตสาหกรรมที่มุ่งเข้าสู่พระราม3และสาทรผ่านสะพานภูมิพล1และ2ได้ ใกล้ถนนทางรถไฟสายเก่าที่มุ่งเข้าสู่ใจกลางเมืองขนานกับถนนสุขุมวิทได้ ใกล้ทางด่วนด่านบางนาเข้าสู่ใจกลางเมืองหรือมุ่งไปแจ้งวัฒนะได้ และมีถนนทางลัดเชื่อมต่อจากสุขุมวิท 117 ไปสู่ถนนเทพารักษ์เพื่อมุ่งสู่ถนนศรีนครินทร์ได้ด้วย ถือว่าเป็นทำเลที่เดินทางด้วยรถยนต์สะดวกครับ นอกจากนี้ที่ตั้งของ Sulalai Veranda Sukhumvit 117 ก็อยู่ใกล้กับจุดกลับรถบนถนนสุขุมวิทในระยะที่กลับรถปลอดภัยและสะดวก ไม่ต้องขับไปไกลๆ

 

สำหรับใครที่ต้องการเดินทางมาดูตำแหน่งที่ตั้งโครงการ Sulalai Veranda Sukhumvit 117 และสำนักงาน Sulalai Veranda Sukhumvit 117 ปัจจุบัน (เขียนเมื่อเดือนมิถุนายน 2561) จะต้องใช้รถไฟฟ้าและลงที่สถานที่สำโรงบริเวณสถานีตำรวจสำโรงเหนือ แล้วต่อรถแท็กซี่มาเองครับประมาณ 40 กว่าบาท บอกว่าไป “คอนโด Supalai ก่อนถึงซอยสุขุมวิท 117”

ติดกับสถานีสำโรงมีคอนโดมิเนียมตึกสูงชื่อว่า Metropolis ด้วยครับ

บนสถานีสำโรงมีป้ายนิทรรศการเกี่ยวกับการขยายเส้นทางรถไฟฟ้า ลองอ่านดูได้ครับว่าศักยภาพของย่านนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป

ทางออกสถานีสำโรง

แยกเทพารักษ์ สี่แยกนี้มักจะมีรถติดสม่ำเสมอครับ เพราะเป็นสามแยกที่มีรถวิ่งผ่านไปมาจำนวนมาก

บริเวณก่อนถึงสถานีปู่เจ้าจะมีห้าง Big C Jumbo สาขาสำโรง 2 (อ้างอิงชื่อจาก https://corporate.bigc.co.th/th/stores/bigcjumbo/sarmrong-2-bigcjumbo/ ) ปัจจุบันมีซูเปอร์มาร์เก็ต ศูนย์อาหาร ร้านหนังสือ ธนาคารและร้านค้าอื่นๆ ที่อยู่ในระดับตอบสนองความต้องการขั้นพื้นฐานครับและเป็นร้านแบรนด์ต่างๆ ที่เราคุ้นเคยกันอยู่แล้ว แต่ถ้าอยากใช้บริการร้านค้าที่หลากหลายมากกว่านี้แนะนำให้ลงสถานีสำโรงแล้วเดินไป Imperial Samrong ด้วย Skywalk ครับ จะมีร้านค้าที่เยอะและหลากหลายมากกว่า เนื่องจากย่านสำโรงมีคนจำนวนมากอาศัยดังนั้นสินค้าบริการจึงหลากหลายตามครับ ส่วน Big C Jumbo ครับ

Imperial World Samrong ครับ ซึี่งในนี้ก็มี Big C ด้วย

มีบริการรถสองแถวผ่านเส้นทางตรง Big C Jumbo นี้ด้วยนะครับ

คอนโดมิเนียม Ideo Sukhumvit 115 เพื่อนบ้านของ Supalai Veranda Sukhumvit 117 ที่มาปักหลักมาก่อน

นี่คือทางขึ้นสถานีปู่เจ้าฯ

ถึงแล้วครับ ปากซอยสุขุมวิท 117

ปากซอยนี้จะมีร้านสะดวกซื้อที่ค่อนข้างใหญ่ครับ

เดินย้อนกลับมานิดหน่อยจะเห็นจุดสังเกตของโครงการ Supalai Veranda Sukhumvit 117 เป็นที่ตั้งของสำนักงานขายครับ

ตรงข้าม Supalai Veranda Sukhumvit 117 จะเป็นอาคารสำนักงานของของ Toyota

ภาพพื้นที่ก่อสร้างโครงการ Supalai Veranda Sukhumvit 117 อยู่ด้านหลังป้ายนี้แหละครับ เดิมที่ดินตรงนี้เป็นอาคารพาณิชย์เก่าและพื้นที่เป็นธุรกิจเกี่ยวกับยาและเวชภัณฑ์

ด้านฝั่งทิศเหนือของ Supalai Veranda Sukhumvit 117 จะมีอาคาร Low-rise

ทำเลของ Supalai Veranda Sukhumvit 117 นั้นใกล้กับทางขึ้นทางด่วนที่สามารถไปบางนา ไป MEGA Bangna ไปพระราม 3 ได้ สะดวกมากๆ ถ้าวิ่งตรงไปก็เข้าตัวเมืองสมุทรปราการ ไปหาของกินอร่อยๆ ได้

ลืมแวะให้ดูภาพแยกปู่เจ้าสมิงพรายครับ ตอนแห้งๆ ก็ดูโอเคดี แต่…

แต่ถ้าฝนตกหนักเมื่อไหร่แยกปู่เจ้าฯก็จะกลายร่างเป็นแบบนี้ครับ ตามภาพที่เห็นเลยครับ ซึ่งปัญหาน้ำรอระบายแบบนี้เป็นปัญหามานานแล้วครับ และดูเหมือนจะไม่ได้รับการแก้ไขจากหน่วยงานท้องถิ่น จนกลายเป็นเรื่องที่คนย่านนี้ชินชาและเห็นเป็นเรื่องธรรมดาแล้วครับ จุดนี้จึงเป็นข้อน่ากังวลและเป็นจุดที่คนต่างถิ่นที่ต้องการย้ายออกมาอยู่ย่านปู่เจ้าฯจำเป็นต้องรับรู้เรื่องนี้ไว้ด้วยครับ

https://m.facebook.com/fm91trafficpro/posts/2072622316081621

 

แต่ทั้งนี้บริเวณหน้าโครงการ Supalai Veranda Sukhumvit 117 และบริเวณทางเท้าระหว่างสถานีปู่เจ้าฯจนถึงหน้าโครงการ Supalai Veranda Sukhumvit 117 นั้นถึงแม้จะมีน้ำท่วมรอระบายแต่ก็จะไม่ท่วมหนักเท่าแยกปู่เจ้าครับ ดังนั้นการเดินทางยังสามารถเดินจากรถไฟฟ้ามาถึงหน้าโครงการได้อยู่ครับ แต่ถ้าขับรถยนต์มาก็จะต้อง “ล้อเปียก” แถวแยกปู่เจ้าอยู่ดี

 

สำนักงานขาย Supalai Veranda Sukhumvit 117

เอาละครับ เราเข้ามาดูภายในสำนักงานขายกันดีกว่า

ตกแต่งจำลองพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ Supalai Veranda Sukhumvit 117 จากภาพตัวอย่างโครงการครับ

ก็จะพอเดาๆ ได้ว่าถ้าโครงการจริงสร้างเสร็จก็จะเป็นดีไซน์ประมาณตามภาพนี้ครับ

ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายๆ ปนความเท่ๆ นิดหน่อย

 

ภาพรวมโครงการ Supalai Veranda Sukhumvit 117

โครงการ ศุภาลัย เวอเรนด้า สุขุมวิท 117 ( Supalai Veranda Sukhumvit 117) เป็นคอนโดมิเนียมที่มีแนวคิดว่าเราควรมีอิสระกับชีวิตที่เลือกได้บนถนนสุขุมวิท พัฒนาโครงการโดยบริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) เป็นคอนโดมิเนียม High Rise 34 ชั้น จำนวน 1 อาคาร ยูนิตพักอาศัย 1,099 ยูนิต และมีร้านค้า 6 ยูนิต ตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 4-2-29 ไร่ มีที่จอดรถประมาณ 50.59 % ตัวเลขนี้ยังไม่รวมจอดซ้อนคัน ขณะนี้เดือนมิถุนายน 2561 ยังรอผลการพิจารณา EIA

 

รูปแบบห้องพักมีตั้งแต่ขนาดเล็กที่สุดคือ Studio ไปจนถึงขนาดใหญ่ที่สุด  2 ห้องนอน

Studio 27.00-29.00 ตร.ม.

1 Bedroom    31.5 – 52.0 ตร.ม.

2 Bedrooms   61.0 – 65.0 ตร.ม.

Presidential    35.0 – 65.0 ตร.ม.

 

ราคาเริ่ม 1.69 ล้านบาท ไม่มีแล้ว

ราคาจริง ประมาณ 1.87-2.18 ล้านบาทสำหรับห้อง Studio ส่วนราคา 1 Bedroom อยู่ระหว่าง 2.19-4.37 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีห้อง 1 Bedroom Plus ราคาเริ่มต้นที่ 3.46-4.37 ล้านบาท และห้องที่ใหญ่ที่สุดคือ 2 Bedroom ราคาอยู่ที่ 3.88-4.72 ล้านบาท (สำรวจเมื่อ มิถุนายน 2561)

 

สนใจติดต่อโทรศัพท์ 1720 ติดต่อโครงการ Supalai Veranda Sukhumvit 117

 

สถานที่สำคัญใกล้เคียง Supalai Veranda Sukhumvit 117

 

ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีจากจุดสำคัญต่างๆ ได้แก่ รถไฟฟ้า สถานีปู่เจ้าฯ 200 เมตร (เปิดใช้งานเร็วๆ นี้ ตามแผนคือสิ้นปี 2561) ส่วนของกินและแหล่งช็อปปิ้งรอบตัวโครงการในระยะ 200 เมตรถือว่าไม่มีอาหารการกินที่อุดมสมบูรณ์ มีเพียงแค่มีร้านสะดวกซื้อชื่อดังที่ปากซอยสุขุมวิท 117 แต่ก็เป็นร้านที่ค่อนข้างใหญ่ทีเดียว อย่างไรก็ตามลักษณะของโครงการซีรีส์ Veranda ของศุภาลัยจะสร้าง shop ไว้ชั้นล่างเพื่อให้มีร้านค้ามาเปิดให้บริการ เช่น ร้านซักรีด ร้านของชำ และมักจะมีร้านอาหารตามสั่ง แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแนวคิดของผู้ที่จะมาเช่าทำการค้าด้วยว่าจะทำเป็นร้านอะไร ใกล้ๆ ประมาณ 400 เมตรจะมีห้าง Big C Jumbo แต่ถ้าเดินทางไปทางสำโรงจะมี Imperial World Samrong, Big C Samrong นอกจากนี้รอบๆ ที่ต้องเดินทางด้วยรถยนต์จะไป MEGA Bangna ,Jas ศรีนครินทร์, Lotus ศรีนครินทร์, HomePro ศรีนครินทร์, Palm Island Mall, Robinson สมุทรปราการ ที่สถานีแพรกษา, ตลาดปากน้ำ  วงเวียนท้ายบ้าน เป็นต้น ที่ทำงานในย่านรอบๆ ปู่เจ้าก็มีเช่น โตโยต้า ฮอนด้า หน่วยงานราชการ ส่วนอาคารสำนักงานแบบสมัยใหม่ยังไม่มีในย่านนี้ สำนักงานสมัยใหม่จะมีอยู่แยกบางนา ปุณณวิถีและสถานีบางจาก

 

การเดินทางไปสถานที่สำคัญต่างๆ ไม่ลำบากเพราะโครงการอยู่ติดถนนสุขุมวิทเส้นหลัก เดินทางไป MEGA Bangna โดยการขึ้นทางด่วนกาญจนาภิเษก ผ่าน 3 ด่านก็ถึงเมกาบางนาได้ภายในเวลาประมาณ 20-30 นาที เดินทางไปพระราม 3 เพื่อเข้าสู่แหล่งงานใจกลางเมืองอย่างสาทรได้ผ่านสะพานภูมิพล มีจุดกลับรถ U-Turn ใกล้โครงการเพียงประมาณ 200 เมตร สะดวกสำหรับคนขับรถยนต์เพื่อเข้าสู่ใจกลางเมืองสุขุมวิทชั้นใน ใกล้กับแยกบางนาที่อนาคตจะมี Bangkok Mall และโครงการอสังหาริมทรัพย์ใหม่ๆ ในย่านบางนา

 

การออกแบบภายนอกโครงการ Supalai Veranda Sukhumvit 117

แนวคิดในการออกแบบมีแรงบันดาลใจมากจาก PATTERNS OF WOOD (เส้นสายจากลายไม้) โครงการได้รับแรงบันดาลใจจากลายไม้ที่มีรูปแบบความเป็นเอกลักษณ์และแตกต่างในแต่ละพันธุ์ไม้ โดยในแต่ละพื้นที่ก็จะใช้รูปแบบเส้นสายจากลายไม้ที่แตกต่างกันไป สร้างความน่าสนใจและความแตกต่างในแต่ละพื้นที่ แต่ยังคงให้ความรู้สึกที่อบอุ่นในแบบเดียวกัน และได้นำความเป็นธรรมชาติเพิ่มเข้ามาโดย GREEN WALL

รูปแบบอาคารเนื่องจากพื้นที่โครงการตั้งอยู่ท่ามกลางเมืองที่กำลังเติบโต อีกทั้งทัศนียภาพโดยรอบยังไม่มีอาคารสูงมากนัก จึงได้ออกแบบอาคารเป็นรูปตัวไอ (I) ซึ่งสามารถเปิดมุมมองได้กว้าง โดยไม่มีห้องพักที่บังวิวซึ่งกันและกัน สอดรับกับการออกแบบช่องเปิดโครงการที่กว้างและโอ่อ่าในทุกๆ พื้นที่ ทั้งภายในห้องพักและส่วนกลางเพื่อรับลมและแสงธรรมชาติที่มากขึ้น โดยมีพื้นที่สีเขียวบนอาคารที่มากขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังใช้กระจกสีเขียวตัดแสงเพื่อลดความร้อนจากภายนอกเข้าสู่ตัวอาคารและใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

แนวคิดการเลือกใช้โทนสีอาคาร ใช้กลุ่มสีจากธรรมชาติในโทน เทา น้ำตาล เช่น สีเทาอ่อน เทาเข้ม สีน้ำตาลอมเทาให้ความรู้สึกสงบ และภาพลักษณ์ที่ดูกลมกลืนธรรมชาติ เหมาะกับอาคารประเภทพักอาศัยที่ต้องการให้ความรู้สึกถึงความอบอุ่น และมีความเป็นส่วนตัว

 

แนวคิดการออกแบบสิ่งอำนวยความสะดวกภายใน Supalai Veranda Sukhumvit 117

Landscape Design เน้นการออกแบบโดยการใช้เส้นสายเชื่อมจากทางเข้าด้านหน้าให้สอดคล้องเป็นเรื่องราวเดียวกัน การใช้เฉดสีของงานฮาร์ดสเคป ลายพื้น เน้นเฉดสีที่โดดเด่นแต่มีความเหมาะสมกับงานสถาปัตยกรรม บวกกับการใช้พรรณไม้ที่มีสีสันโดยเน้นสีเขียวเพื่อให้ความร่มรื่นในพื้นที่เน้นการใช้สอยให้ความเหมาะสม

 

Functional Design มีการจัดวาง function เพื่อเปิดทัศนียภาพสู่ภายนอกและรับแสงธรรมชาติเข้ามาในทุกๆ function การใช้งานที่เปิดให้มีความโปร่ง โล่ง ไม่อึดอัด

ออกแบบพื้นที่ส่วนกลางให้สวน สระว่ายน้ำ และ Fitness มีการออกแบบให้เชื่อมต่อกันได้อย่างลงตัว

ออกแบบ CO-WORKING SPACE และ CO-LIVING SPACE ให้เชื่อมต่อกันโดยมีสวนเป็นตัวเดินเชื่อม

นอกจากนี้ก็ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ให้สะดวกสบายอย่างสูงสุดด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันภายในโครงการ เช่น ซาวน่า FITNESS ที่เชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำระบบเกลือ อีกทั้งล้อมรอบด้วยสวนพักผ่อน พร้อมกับดื่มด่ำบรรยากาศของทัศนียภาพได้อย่างสุนทรีและเป็นส่วนตัว

ถ้าต้องการเลือกพักผ่อนหย่อนใจก็สามารถเดินขึ้นไปชมสวนดาดฟ้าที่ทันสมัยและปลอดภัย มั่นใจกับระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง และมีระบบกล้อง CCTV มีระบบป้องกันอัคคีภัย Smoke & Heat Detector และ Fire Alarm พร้อมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

สื่อสารทันสมัยไร้พรมแดน ภายใต้แนวคิด Supalai Cyber Village เพิ่มศักยภาพการสื่อสารด้วย Hi – speed Internet Broadband และเลือกใช้บริการ Home Solution ใหม่ๆ

 

รายการ Facility ที่มีให้ในโครงการ Supalai Veranda Sukhumvit 117 มีดังนี้

Infinity Edge Swimming Pool, Jacuzzi, Green space ชั้น Ground Floor, 8, 33-34, Co-working Space ชั้น 33-34, Co-Living Space ชั้น 8, Fitness, Sauna, Aerobic Space, 7-Eleven ภายในโครงการ, Smoke & Heat Detector, Fire Alarm, กล้อง CCTV, ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม.

แนวคิดการออกแบบ Masterplan และ Floor plan ของ Supalai Veranda Sukhumvit 117

 

Supalai Veranda Sukhumvit 117 คำนึงถึงอาคารประหยัดพลังงานให้ความสำคัญกับระบบหมุนเวียนอากาศ ทิศทางแสงแดดและลม  โดยการจัดวางผังอาคารเป็นรูปตัว ไอ (I)   การจัดวางแนวอาคารขวางทิศเหนือ-ใต้ เพื่อหลีกเลี่ยงความร้อนโดยตรงทางด้านทิศตะวันตกและทิศตะวันออก (รับลมจากทางทิศใต้)  รับวิวธรรมชาติ การระบายอากาศและประหยัดพลังงานในทุกตำแหน่งห้องพัก

 

บอกไว้ก่อนว่า ห้องทิศใต้จะโดนแดดตะวันตกนะครับ จะร้อนกว่า แต่ข้อดีคือก็ได้ลมด้วย ส่วนคนที่เลือกห้องทิศเหนือจะร่มทั้งวันและได้วิวโล่งพานาโซนิคครับ

 

Floor plan ชั้น 8 ชั้น Facility

Floor plan ชั้น 9

Floor plan ชั้น 10-32

 

แนวคิดการออกแบบ Unit Plan

ออกแบบให้มีรูปแบบห้องหลากหลายตอบโจทย์ลูกค้าที่แตกต่างกัน ก่อให้เกิดความหลากหลายภายในชุมชน จะมีทั้งกลุ่มคนโสด คนทำงาน คู่รัก คู่แต่งงานใหม่ และกลุ่มครอบครัว

 

บอกไว้ก่อนว่าวิธีการก่อสร้างผนังห้องของโครงการนี้ ไม่ได้ใช้ Pre-cast นะครับ แต่เป็นการก่ออิฐ ซึ่งดีสำหรับคนที่ต้องการซื้อ 2 ห้องติดกันเพื่อทะลุผนังเชื่อมกันภายหลัง

Studio 27 ตร.ม. ทรงลึก

Studio 28.5 ตร.ม. ทรงลึก

Studio 29 ตร.ม. ทรงลึก

1 Bedroom 31.5 ตร.ม. ประตูกระจกใสบานเลื่อนกั้นห้องนอน

1 Bedroom 35 ตร.ม. ประตูกระจกใสบานเลื่อนกั้นห้องนอน

1 Bedroom 35 ตร.ม. ห้องนอนปิด ห้องน้ำในห้องนอน ครัวแยก

1 Bedroom 35 ตร.ม. ห้องนอนปิด ห้องหน้ากว้าง ระเบียงกว้างกว่า ครัวแยก

1 Bedroom 41 ตร.ม.  ห้องนั่งเล่นใหญ่ ครัวแยก ห้องน้ำนอกห้องนอน

1 Bedroom Plus 52 ตร.ม. ห้องนั่งเล่นใหญ่ ครัวแยก มีห้องนอนใหญ่ กับห้องเอนกประสงค์ มีห้องน้ำห้องเดียว

2 Bedroom 61 ตร.ม. ห้องนั่งเล่นและห้องกินข้าวขนาดใหญ่ มี 2 ห้องน้ำ 2 ห้องนอน ครัวแยก เป็นห้องมุมน่าอยู่มากๆ ระเบียงก็กว้างที่สุด เหมาะสำหรับการอยู่เป็นครอบครัว

2 Bedroom 65 ตร.ม. ห้องนั่งเล่นและห้องกินข้าวขนาดใหญ่ มี 2 ห้องน้ำ 2 ห้องนอนทั้ง 2 ห้องใหญ่มากที่สุดในหมวด 2 Bedroom ครัวแยก เป็นห้องมุมน่าอยู่มากๆ ระเบียงก็กว้างที่สุด เหมาะสำหรับการอยู่เป็นครอบครัว

 

รีวิวห้องตัวอย่างของ Supalai Veranda Sukhumvit 117

 

ห้องตัวอย่าง แบบ Studio

เปิดประตูห้องมาเจอครัวก่อนเลยครับ (ในห้องตัวอย่างจะไม่มีประตูจริงให้ดูนะครับ สีของประตูคือ “สีเลียนแบบธรรมชาติ”) จะเห็นประตูห้องน้ำ  และมองทะลุยาวไปจนเห็นที่นอน ไปจนถึงระเบียง

เป็นห้องที่โปร่ง เพราะทุกอย่างอยู่ใน space เดียวกันหมด ตรงนี้เป็นชุดครัว

ชุดครัวหน้าตาเป็นแบบนี้

ตู้ครัวเปิดออกได้แบบนี้

มีลิ้นชักใส่ของ

ตู้ล่างเปิดมามีน้ำดื่มเยอะแยะแบบนี้! (ล้อเล่นครับ) เปิดมาเป็นชั้นโล่งวางของได้

ตู้ลอยเปิดออกได้

เห็นห้องตัวอย่างมีเครื่องดูดควันแบบนี้ ของจริงไม่ได้ให้นะครับ ห้องตัวอย่างประดับตกแต่งให้สวยงามเฉยๆ

ต้องซื้อติดเองครับ

เตาไฟฟ้าก็ต้องซื้อหามาใช้เองครับ ไม่ได้แถมให้ เขาบอกว่าจะได้มีพื้นที่วางของเยอะๆ วันไหนจะใช้ก็ยกเตามาตั้งเองเป็นครั้งคราวไป ก็ดีนะครับแนวคิดแบบนี้ เพราะบางทีเตาไฟฟ้าที่ติดมากับท๊อปครัวก็ดูเกะกะครับ

ภาพให้ดูเล่น ส่วนกระเบื้องที่ผนัง มีให้ครับ กันเลอะ

อ่างล้างจาน เป็นแบบที่มีที่พักจานด้วย ยอดเยี่ยมมาก ถูกใจคนชอบล้างจาน

ล้างจานด้วย Hafele

ภาพรวมท๊อปครัวครับ

ฟรีๆๆๆ โครงการแถมฟรี wallpaper ให้ด้วยครับ สีจะคล้ายๆ ตามสีผนังในห้องตัวอย่าง Studio ครับ

ในส่วนของโซนนั่งเล่นและโซนนอน ต่อเนื่องกันหมด

นั่งเล่นสบายๆ

ทีวีตั้งตรงนี้

โซฟาถ้าซื้อแพคเกจโปรโมชั่นเพิ่มก็จะได้โซฟาหน้าตาแบบนี้

เตียงนอนหน้าตาแบบนี้ (ถ้าซื้อแพคเกจ) แต่ฟูกและเครื่องนอนไม่ได้ให้มานะครับ ของใครของมัน

แต่งสวยๆ แบบนี้ เป็นเหมือนโรงแรมหรูหรา

ตู้เสื้อผ้า (ได้นะครับ…ถ้าซื้อแพคเกจ)

หันมองไปโซนครัวจากมุมมองโซนนอน

มองไปที่กระจกหน้าต่างและระเบียง

มีมุมเล็กๆ ให้เราตกแต่งด้วย จะทำเป็น day bed แบบนี้ก็ได้ แต่ถ้าเป็นผมจะแต่งเป็นโต๊ะทำงาน ทำงานไปชิลไปมองวิวข้างนอกไป วิวโล่งนะครับที่โครงการนี้ เพราะยังไม่มีตึกสูงตึกอื่นขึ้นมากนัก อนาคตก็คงมีอีกแหละครับตึกสูงๆ รอลุ้นกันไป

น่านั่งให้หนังสืออ่านจัง (นั่งงีบหลับนั่นเอง)

There are windows มีหน้าต่าง 2 บาน เปิดแบบกระทุ้งออก เพื่อความปลอดภัย

เห็นหมดทุกสิ่งทุกอย่างในภาพเดียว

แถมแอร์ให้นะครับ แต่ยี่ห้อยังไม่รู้เลย ยังไม่ตัดสินใจ

สำหรับห้องน้ำกับห้องครัว มีธรณีกั้น

ห้องน้ำฟังก์ชั่นครบสมบูรณ์ แต่ขาดตู้เก็บของใต้อ่างล้างมือไป น่าจะมีให้อีกสักนิดเพราะพื้นที่วางของไม่ค่อยมีครับ

Shower box

สาธิตการติดเครื่องทำน้ำอุ่น

มีชั้นวางของน้อยๆ

โฉมก๊อกน้ำ  ดูไม่ล้าสมัยดีครับ

สุขภัณฑ์และผองเพื่อน

เป็นแบบปุ่มกดด้านบน ประหยัดน้ำ

อ่างล้างมือ ที่วางของน้อยมากครับ คงต้องติดชั้นลอยหรือซื้อชั้นวางพื้นมาเพิ่ม

แบรนด์เดิมที่คุ้นเคย

กระจกเงาส่องหน้าส่องตา

กระโดดมาดูระเบียง

ระเบียงไม่ใหญ่สำหรับตากผ้า only กับเอาไว้ยืนสูบบุหรี่ (ถ้านิติบุคคลอาคารชุดอนุญาตนะครับ)

พักเถอะนะคนดี เก็บไอเดียแต่งห้องไปฝัน เอาไว้ทำตอนตึกเสร็จ

สรุปแล้วห้อง Studio เป็นห้องทรงลึกที่มีทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ในพื้นที่เดียวกันทั้งหมด เหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการความซับซ้อน อยากได้ห้องกว้างๆ เพราะไม่มีประตูกั้นอะไรมากมาย เหมาะกับคนโสดอยู่คนเดียว หรือคู่รักหนุ่มสาว หรือเหมาะกับคู่แต่งงานที่ไม่ต้องการมีลูก นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้สูงอายุที่ต้องการความสะดวกสบาย อยู่แบบพอเพียง ห้องกะทัดรัดไม่ต้องทำความสะอาดมากมายให้เหนื่อย

 

ห้องตัวอย่าง 1 Bedroom 35 ตร.ม.

เป็นห้องที่มีการแบ่งเป็นสัดส่วน นอนก็นอน ครัวก็ครัว ห้องน้ำก็ห้องน้ำ

เปิดเข้ามาเจอโซนนั่งเล่น โซนกินข้าว มองทะลุกระจกบานเลื่อนไปถึงห้องนอน

ทีวีอยู่ตรงข้ามโซฟา ระยะห่างกำลังดีครับ ไม่แคบ ถือว่ากว้างเลยแหละ

Space ใหญ่นะครับ อยู่สบาย น่าอยู่ดีครับ

โซฟาถ้าซื้อตามแพคเกจ เป็นโซฟาที่มีที่วางของใต้โซฟา

โต๊ะกินข้าวและเก้าอี้ที่ได้ (ถ้าซื้อแพคเกจ)

ประตูบานเลื่อนกระจกเปิดออก กรอบเป็นอลูมิเนียมสีแบบตามภาพ ดูเรียบง่าย ไม่เป็นกรอบสีดำที่ทำให้ดูอึดอัด

เป็นประตูกระจกบานเลื่อน 3 ตอน

ชุดทีวีและตู้วางรองเท้า (ถ้าซื้อแพคเกจ)

ปลั๊กไฟมีให้เยอะเพียงพอ เสียบทีวี เสียบ WIFI เสียบอุปกรณ์เสริม เสียบเครื่องเล่นเกมส์

ตัวอย่างห้องนอน

ลืมพูดถึงพื้น เป็นพื้นลามิเนต 12 มม. นะครับ

ในห้องนอนก็มีมุมให้วางทีวีได้ แต่เฟอร์นิเจอร์ต้องหาซื้อเองนะครับ

มองไปที่หน้าต่าง แสงเข้าสว่างไสว

โต๊ะแต่งหน้า (ถ้าซื้อแพคเกจ)

วางของกระจุกกระจิก พอมั้ยนะ อ้อ มีลิ้นชักด้วย

จำลองการนอนบนเตียงแล้วมองไปที่ทีวี

ตู้เสื้อผ้าวางแบบนี้ก็ได้

ซูมตู้เสื้อผ้า ภายในฟังก์ชั่นแบบนี้ (ถ้าซื้อแพคเกจ)

เฟอร์นิเจอร์ที่เขาออกแบบมาให้ขายเป็นแพคเกจนี้ก็สวยและใช้งานได้ดีครบถ้วนนะครับ ซื้อแพคเกจไปด้วยเลยก็สะดวกดีครับ

ออกมาที่ห้องนั่งเล่นอีกรอบ จะมองเห็นแอร์ติดให้ 2 ตัวแบบนี้ ในห้องนอนหนึ่งตัว และห้องนั่งเล่นหนึ่งตัว

มีประตูไปสู่ครัว

เป็นประตูบานเลื่อนครับ แบบแขวน อย่าเดินชนดังปังนะครับ! เดี๋ยวรางจะเบี้ยวเอาได้

วิ้ง! เปิดมาก็เจอชุดครัวแบบนี้ ใหญ่นะ

มีพื้นที่วางไมโครเวฟ และอื่นๆ ครบ

เปิดออกได้แบบนี้

ปิดซ่อนความรกรุงรังได้ด้วยตู้ต่างๆ

อยากจะเปิดใช้ก็สะดวกสบาย

มีลิ้นชักใส่อุปกรณ์รับประทานอาหาร

ใส่แก้ว ใส่กระปุกน้ำพริกน้ำปลาอะไรก็ใส่ไปครับ ตรงเหนือเครื่องดูดควัน(ตัวอย่าง) จะเห็นว่ามีปล่องด้วย แสดงว่าถ้าเอาเครื่องดูดควันมาติดเอง ควรเลือกแบบดูดออกข้างนอกครับ

ผนังกันเลอะทำจากกระเบื้อง เช็ดทำความสะอาดง่าย

ของจริงไม่มีเตาไฟฟ้าให้ ซึ่งดีแล้ว รู้สึกเกะกะ ใครอยากใช้เตาก็ซื้อแยกต่างหากแบบที่ยกเก็บได้น่ะครับ อันละแค่หลักร้อยหลักพันตามคุณภาพและยี่ห้อครับ

ชอบมาก ความใหญ่ของอ่างล้างจาน ถ้าเป็นแบบหลุมเดียวและไม่มีที่พักจานมันจะยากลำบากเวลาล้างจานครับ แต่ที่นี่ให้มาแบบนี้ ถือว่าดีงามมาก สงสัยคนออกแบบชอบล้างจาน 555

พื้นที่ใหญ่เพียงพอต่อการทำครัวแบบง่ายๆ ครับ ต้มผัดแกงทอดหอมอร่อยในพริบตา

ตู้ด้านล่างเปิดได้นะครับ แต่บานที่ติดกับท๊อปครัวทางซ้ายและขวาเปิดไม่ได้ครับ ส่วนตรงกลางเป็นชิ้นชักเปิดออกได้

ออกไประเบียงกัน! ชื่นชมความงามของ CDU แอร์ทั้ง 2 ห้อยโหนอย่างสุขสรรค์เหมือนดั่งวานรผจญภัยในป่าวนาไพร 555

ราวกันตกก็ออกแบบให้เด็กๆ ปีนไม่ได้ เพราะเป็นซี่ตั้งตรง

ห้องแบบนี้เครื่องซักผ้าวางในห้องครัวนะครับ จะมีท่อน้ำทิ้งท่อน้ำดีให้ พื้นเป็นกระเบื้องทำความสะอาดง่ายนะครับ ติดกันเป็นห้องน้ำละครับ

ธรณีนี่นี้ใครครอง

ห้องน้ำ! สว่างสดใส

Showerbox กว้างดีนะ

มีกั้นโซนเปียก-แห้งออกชัดเจน ทางใครทางมัน

Shower box มีฝักบัวชุดแบบนี้ เครื่องทำน้ำอุ่นแถมฟรีๆๆๆ แปลกดีครับ ปกติโครงการอื่นไม่ค่อยจะแถมกันสักเท่าไหร่

แบรนด์นี้ครับ ดูกันเอาเอง ถ้าเขียนให้จะส่งบิลไปเรียกเก็บตังค์ 555

ชั้นวางของในห้องอาบน้ำ จิ๋วๆ ครับ เล็กอะ มีงานซื้อเพิ่มแน่นอน

โซนสุขสบายผ่อนคลายอารมณ์

อ่างล้างมือทรงนี้จะต้องขัดบ่อยนิดนึงครับ เพราะตรงมุม 90 องศานั้นชอบมีคราบไปติดได้ง่ายกว่า นี้ผมรีวิวเจาะลึกไปมั้ยเนี่ย 555 ก็พูดจากประสบการณ์เนาะ อย่าว่ากันนะครับ ^^

เนี่ยครับ ตรงมุมตั้งฉากตรงระหว่างด้านล่างโลโก้และตัวจุดอุดน้ำนี้อะมันจะทำความสะอาดยากหน่อย และจุกอุดน้ำแบบปุ่มกดเนี่ยมันชอบเสียด้วยนะ นอกจากนี้ก็ทำให้ล้วงแคะทำความสะอาดยากด้วย ถ้ามีเศษผมไปอุดตันก็จะควักออกมายากแล้วทำให้ท่อตันง่ายด้วย ต้องใช้น้ำยามาถล่มทลายซากในท่อ

แพคเกจโปรโมชั่นที่น่าสนใจของ Supalai Veranda Sukhumvit 117

ทางศุภาลัยจะขายห้องแบบ Fully Fitted ที่มีชุดครัว ห้องน้ำ  ฉากกั้นอาบน้ำ แอร์ วอลเปเปอร์ เครื่องทำน้ำอุ่น ให้แค่นี้ครับ แต่ถ้าอยากได้ความสะดวกสบาย ต้องเพิ่มเงินอีกสำหรับซื้อเฟอร์นิเจอร์ครบชุดกลายเป็นห้อง Fully Furnished ก็ได้ โดยเริ่มต้นที่เพิ่มเงิน 90,000 บาทสำหรับห้อง Studio ไปจนถึงเพิ่มเงินสูงสุดที่ 170,000 บาทสำหรับห้อง 2 Bedroom ก็ศึกษาดูในใบราคาเอาเองได้ครับว่าแต่ละ type เพิ่มเงินกี่บาท

 

ลูกค้าสามารถเลือกได้ 2 ทางเลือกว่าจะซื้อห้องเปล่าที่ไม่มีเฟอร์นิเจอร์ก็ได้ หรือจะเอาเฟอร์นิเจอร์แล้วบวกเงินเพิ่มก็ได้ไม่บังคับครับ

ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ครบชุดที่ต้องเสียเงินเพิ่มเนี่ยจะเป็นไปตามรายการด้านล่างครับ ลองนับจำนวนชิ้นเอาเองครับ เฟอร์นิเจอร์ที่โครงการออกแบบให้ บางชิ้นจะเป็น Built-in บางชิ้นจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวนะครับ

 

ชุดเฟอร์นิเจอร์สำหรับผู้ที่จองห้องแบบต้องการเฟอร์นิเจอร์ ได้แก่ ตู้ลอย ตู้รองเท้า ชั้นวาง TV โซฟาเก็บของด้านล่างได้ โต๊ะกลาง โต๊ะกินข้าว เก้าอี้ 2 ตัว เตียงพร้อมฟูกที่นอน ตู้เสื้อผ้าใหญ่ขนาดประมาณเกือบ 2 เมตร โต๊ะหัวเตียง โต๊ะเครื่องแป้ง อย่างไรก็ตามรายการเฟอร์นิเจอร์จะแตกต่างกันนะครับ จำนวนชิ้นไม่เท่ากันในห้องแต่ละแบบ ผู้สนใจสามารถเช็คแต่ละแบบได้ที่โครงการจะชัดเจนกว่าครับ

ใบเสนอราคาโดยประมาณ สำรวจเมื่อ มิถุนายน 2561

 

สนใจคอนโดมิเนียมโครงการ Supalai Veranda Sukhumvit 117

ติดต่อสำนักงานขายได้ทุกวัน เวลา 9:00-18:00 น.

โทร 1720 ติดต่อโครงการ Supalai Veranda Sukhumvit 117

สำนักงานขายตั้งอยู่ถนนสุขุมวิท ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าสถานีปู่เจ้า ประมาณ 200 เมตร และใกล้กับห้าง Big C Jumbo สำโรง 2 ประมาณ 400 เมตรเท่านั้น ตำแหน่งในแผนที่ Google Maps คลิกที่นี่ https://goo.gl/maps/f2CAzRNk2C92ต่อทอง ทองหล่อ

ต่อทอง ทองหล่อ

บรรณาธิการสื่อเกี่ยวกับการศึกษา และ Blogger ผู้มีผลงานการวิเคราะห์ด้านอสังหาฯ มามากกว่าร้อยบทความ ยังเป็นผู้สนใจลงทุนคอนโดมิเนียม ชอบใช้ชีวิตแบบ Digital Nomad รักการเดินเท้าและเลือกใช้ขนส่งมวลชนสำรวจความเปลี่ยนแปลงของทำเลสถานที่ผ่านมุมมองการเข้าใจมนุษย์ นอกจากนี้ยังเป็น Active Citizen ช่วยขับเคลื่อนพัฒนาเมืองผ่านงานเขียนและเครื่องมือสื่อสารที่เชื่อมรัฐกับประชาชน เป้าหมายระยะยาวต้องการเห็นคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นของทุกคนในสังคม ติดตามผลงานได้ที่ https://matttortong.weebly.com

เว็บไซต์


PropScore™ 3.6

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


ทำความรู้จักกับ Plus Living Management ธุรกิจบริหารจัดการโครงการที่เป็นมากกว่างานนิติฯ แต่เป็น “มืออาชีพ” ที่พร้อมใช้ “ใจ” ในการดูแลทุกมิติของการใช้ชีวิต

‘เบื้องหลัง’ ความเป็นอยู่ที่ดีในบ้านที่มาจาก ‘คนหลังบ้าน’ นอกเหนือจากสิ่งก่อสร้างที่เป็นส่วนประกอบของบ้านและคอนโดมิเนียมที่น่าอยู่แล้ว ‘ความใส่ใจ’ และ ‘ความเป็นมืออาชีพ’ ในการดูแลที่อยู่อาศัยเป็นอี... อ่านต่อ
ผ่าแนวคิดสำหรับธุรกิจ SMEs และ Startup ที่กำลังมองหาที่ตั้งสำนักงานใหญ่ ร่วมเฟ้นหา Home Office ทำเลดีโดย HEADQUARTERS Ekamai-Ladprao

ย่านทาวน์อินทาวน์ถือเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อระหว่างธุรกิจขนาดเล็กและกลางเข้าด้วยกัน เป... อ่านต่อ

Update พระราม 9 โซนใหม่ ย่าน BizLiving ศูนย์รวมธุรกิจผนวกรวมกับที่อยู่อาศัยในอนาคต ที่มาพร้อมกับโครงการ Mixed-use ใหม่ล่าสุด Siamese Rama 9

ถ้าพูดถึงย่านพระราม 9 แล้วก็คงไม่ต้องบอกเล่าอะไรมากเพราะปัจจุบันก็เห็นกันแล้วว่าเป็นย่า... อ่านต่อ

Estara Haven Pattanakarn 20 มีทุกอย่างที่คนอยากได้บ้านต้องการ!

แวะมาดู ESTARA Haven Pattanakarn 20 ทำให้รู้ว่าโครงการนี้นอกจากจะมีบ้านแฝด 3 ชั้น 56 ยู... อ่านต่อ

พฤกษาผู้นำอันดับหนึ่งในวงการอสังหาริมทรัพย์ เดินหน้าขับเคลื่อนการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีในองค์กรอย่างต่อเนื่อง จัดประกวด Pruksa Innovation Awards 2018 เป็นปีที่สามติดต่อกัน เพื่อส่งเสริมให้พนักงานทั้งองค์กรได้คิดค้นสิ่งใหม่ๆ เพื่อลูกค้า โดยเปิดโอกาสให้พนักงานพฤกษาพัฒนาโครงงานเริ่มจากแนวคิดไปสู่การสร้างสรรค์ผลงานจริง ซึ่งในปีนี้มีผลงานการประกวดนวัตกรรมในด้านต่างๆ กว่า 60 โครงงาน โดยได้รับการสนับสนุนจากคณะผู้บริหารและคณะกรรมการที่ให้ความใส่ใจกับทุกขั้นตอนในการทำงาน เพื่อนำมาพัฒนาที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพและบริการที่เป็นเลิศ สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด