Nue Noble Srinakarin-Lasalle

  

นิว โนเบิล ศรีนครินทร์-ลาซาล


โดยคอนเซปต์โครงการแนวนี้ได้รับความนิยมมากจากการพิสูจน์การตอบรับของลูกค้ามาแล้วที่ NUE Noble Chaengwattana ตั้งอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพูใกล้ย่านเมืองทองและศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เป็นคอนโดที่ถูกจองหมดไวไปเร็วสุดๆ เพราะ Noble ออกแบบ product ทั้งรูปแบบห้อง Facility ต่างๆ ภาพลักษณ์ของอาคาร รวมถึงออกแบบราคาและ payment term ที่ตรงใจกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนทำงานรายได้ระดับปานกลางแต่มีรสนิยมที่ทันสมัยและไม่เหมือนใคร

ต่อทอง ทองหล่อ เมื่อ 12 November, 2019 เวลา 13.37 pm

Prop score™: 3.9

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

Nue Noble Srinakarin-Lasalle

บริษัทผู้สร้าง

Noble Development., Plc.

สถานที่

ถ.ศรีนครินทร์

สถานีรถไฟ BTS

ศรีลาซาล Distance 60 m.

สถานีรถไฟใต้ดิน

-

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

3-1-77.9 ไร่

ชั้น

43 ชั้น

ยูนิต

1,014 ยูนิต

ที่จอดรถ

35% ของจำนวนห้องชุดพักอาศัย (ไม่รวมจอดซ้อนคัน)

ลิฟท์

ลิฟท์โดยสาร 5 ตัว / ลิฟท์บริการ 1 ตัว

สิ่งอำนวยความสดวก

สวนส่วนกลาง, Lounge Pool, steam, common step, library & co-working area, co-kitchen, party area, kids club, games room, entertainment room, karaoke room, vending machine room, สระว่ายน้ำ และสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก, ห้องฟิตเนส, ห้องซักผ้า, Street Basketball


    ประเภทยูนิต

ประเภท

CONDO/คอนโด High Rise

studio

22.00 - 22.80 ตร.ม.

1 bedroom

26.00 – 30.40 ตร.ม.

2 bedroom

34.80 ตร.ม. (1 Bed Plus)

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

2.5 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

72,000 บาท/ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

1.59 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

45 บาท/ตร.ม./เดือน

Sinking Fund fee

600 บาท/ตร.ม.

สร้างเสร็จ

ปี 2565

เว็บไซต์

https://nobleurl.com/36yXpol

02-251-9955


เพื่อนบ้าน Street View


เพราะอะไรศรีลาซาลจึงเป็นย่านที่น่าจับตาในอนาคต และสารพันเหตุผลทำไมต้องซื้อ Nue Noble Srinakarin – Lasalle

 

ย่านศรีนครินทร์ ลาซาล ย่านที่ใครๆ ก็ไม่ควรพลาด

เมื่อได้ยินคำว่าศรีลาซาล ก็นึกถึงชื่อสี่แยกที่มาจากการตัดกันระหว่างถนนศรีนครินทร์กับถนนลาซาล ว่าที่ย่านแบรนด์เนมแห่งใหม่ชื่อไทยผสมฝรั่งอย่าง “ศรีลาซาล” แห่งนี้นั้นมีอะไรดีนักหนาคนถึงให้ความสนใจกันเยอะมากในปีนี้

 

เหตุผลที่ทำให้ศรีลาซาลเป็นย่านที่ pop-up และโดดเด่นขึ้นมา

การที่ย่านไหนจะลุกขึ้นมาโดดเด่นได้ไม่ใช่เพราะโชคหรือบังเอิญดัง แต่จริงๆ มันต้องมีดีอยู่แล้วในตัว ศรีลาซาลมีเหตุผลดีๆ อะไรบ้าง มาดูกันเลยครับ

 

เหตุผลที่ 1 ศรีลาซาลมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่กำลังก่อสร้างในปัจจุบันมาพาดผ่าน เป็นรถไฟฟ้าที่จับต้องได้จริง กำลังก่อสร้างจริงๆ อีกไม่กี่ปีก็จะเสร็จแล้ว แต่แค่มีรถไฟฟ้าอย่างเดียวก็คงไม่เพียงพอที่จะเป็นย่านแบรนด์เนมได้ แต่มันจะต้องมีองค์ประกอบอื่นรวมกันอยู่ด้วย นั่นคือข้อต่อไปครับ

 

ภาพเมื่อตุลาคม 2019 แถวศรีลาซาลดำเนินการก่อสร้างกันแล้ว

ส่วนภาพนี้บริเวณถนนศรีนครินทร์ช่วงสถานีสวนหลวง ร.9

รายงานอย่างเป็นทางการเมื่อเดือน กันยายน 2019 ความก้าวหน้าอยู่ที่ 40% แล้ว

ภาพจาก https://mrta-yellowline.com/wp/project-progress-th/

 

เหตุผลที่ 2 ศรีลาซาลมีความเจริญค่อนข้างครบอยู่แล้ว ศรีลาซาลมีแหล่ง Shopping มีห้างในย่านนี้อย่างน้อย 2 ห้างอย่าง Makro กับ Big C และยังไม่รวมถึงที่เดินเล่นใกล้ๆ บนถนนเส้นเดียวกันอย่าง Foodland , Jas Urban Srinakarin, Seacon Square Srinakarin , Home Pro Srinakarin , Tesco Lotus, ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ และสถานที่ออกกำลังกายอย่างสวนหลวง ร. 9 นอกจากนี้รอบๆ ยังมีแหล่งไลฟ์สไตล์ต่างๆ มีร้านอาหาร มี community mall รวมถึงโรงเรียน มีโรงพยาบาล มีออฟฟิศอาคารสำนักงานทั้ง Low-rise และ High-rise มีแหล่งหาเงินหาทองรวมอยู่กันกระจายตัว ในอนาคตจะมีโครงการอสังหาริมทรัพย์หลายรูปแบบที่จะมาช่วยเพิ่มความคึกคัก เพิ่มจำนวนคนให้เข้ามาอยู่ในย่านนี้ และเศรษฐกิจของย่านจะเติบโตมากขึ้น และแน่นอนว่าก็คงจะมีคอนโดมิเนียมที่จะมาเป็นเพื่อนบ้านกับ Nue Noble Srinakarin – Lasalle มาเปิดเพิ่มอีกแน่นอนในรูปแบบคอนเซปต์และมีเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป

 

ห้างสรรพสินค้า

โรงเรียนนานาชาติ

อาคารสูงที่เป็นโรงแรม

ปั๊มน้ำมัน

อาคารสำนักงาน

อาคารสำนักงานใกล้แยกศรีเอี่ยม

 

เหตุผลที่ 3 ศรีลาซาลเป็นย่านที่เดินทางสะดวกเชื่อมต่อได้กับหลายเส้นทาง มีทางเลือกการเดินทางได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้าสายสีเหลืองในอนาคต รถยนต์ผ่านถนนเส้นทางต่างๆไม่ว่าจะเป็นถนนบางนาตราด ถนนสุขุมวิท ซอยลาซาล ซอยแบริ่ง ถนนเทพารักษ์หรือขึ้นลงทางด่วนวงแหวนกาญจนาภิเษกไปเดินห้าง Mega Bangna ก็ได้ มีรถเมล์ รถตู้ รถสองแถว เรียกได้ว่าจะเอาอะไรมีให้ทุกอย่าง ใช้งานได้ตามความสะดวก

 

 

เหตุผลที่ 4 ศรีลาซาลตั้งอยู่บนถนนที่มีศักยภาพสูงมากเปรียบเสมือนรัชดาสายที่สอง ศรีลาซาลอยู่บนถนนศรีนครินทร์ซึ่งเป็นถนนวงแหวนวงที่ 2 ของกรุงเทพมหานครที่ถัดออกจากถนนรัชดาภิเษก ความสำคัญของถนนวงแหวนนั่นคือการเป็นเส้นทางเชื่อมต่อกับทุกๆ ย่านเข้าด้วยกัน เป็นถนนที่เชื่อมระหว่างจังหวัดสมุทรปราการกับกรุงเทพฯฝั่งตะวันออก นอกจากนี้ถนนศรีนครินทร์ยังตัดผ่านกับถนนเส้นหลักหลายสาย ซึ่งคงจะเห็นได้ชัดจากชื่อสถานีต่างๆ ของรถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่เต็มไปด้วยชื่อ ศรีๆๆๆ เต็มไปหมด เช่น ศรีนุช ศรีอุดม ศรีเอี่ยม ศรีลาซาล ศรีแบริ่ง ศรีด่าน ศรีเทพา เป็นต้น ศรีนครินทร์ยังสามารถเชื่อมต่อไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ หรือไปสู่แหล่งอุตสาหกรรมในภาคตะวันออกผ่านบางนา-ตราดได้อีกด้วย

 

ย่านศรีนครินทร์เปรียบเสมือนทะเลสาบขนาดใหญ่ที่รองรับน้ำจากแม่น้ำลำคลองทั่วสารทิศและนำพาปลาน้อยใหญ่เข้ามาสู่ทะเลสาบแห่งนี้ หมายถึงเป็นย่านที่มีถนนมากมายตัดผ่านและจะนำพาผู้คนเข้ามาพำนักพักอาศัยใช้ประโยชน์จากที่ดินในย่านนี้นั่นเอง แล้วเราจะเป็นปลาตัวหนึ่งในทะเลสาบแห่งนี้ด้วยหรือไม่ ลองพิจารณากันต่อเองครับ

 

เหตุผลที่ 5 ศรีนครินทร์เป็นย่านที่นักลงทุนชาวต่างชาติให้ความสำคัญ โดยเฉพาะชาวเอเชียตะวันออก จากการสอบถามพนักงานขายของโครงการ Nue Noble Srinakarin – Lasalle ซึ่งได้นำห้องของโครงการออกไปขายที่ต่างประเทศ ผลปรากฏว่าได้รับการตอบรับที่ดีมาก จากที่เคยเอาไปขายแค่ 25%  ตอนนี้ขายหมดแล้วและทางฝ่ายขายต่างประเทศขอห้องเพิ่มไปขายอีก ซึ่งเป็นเรื่องน่าประหลาดใจว่าทำไมเศรษฐกิจชะลอตัวแบบนี้แต่คนต่างชาติชาวเอเชียก็ยังสนใจลงทุนอยู่ เป็นเรื่องที่น่าสังเกตว่าทำไมผู้คนที่มาจากเมืองใหญ่ที่เจริญกว่ากรุงเทพฯ เขาถึงตัดสินใจซื้อแบบนั้นไป เขามองเห็นอะไรที่มากกว่าเราเห็นหรือเปล่า เรื่องนี้เราคงต้องหาคำตอบกันเองแล้วละครับ ศรีนครินทร์จะกลายเป็น Modern China Town เหมือนรัชดาที่กลายเป็น Urban China Town ไปแล้วหรือไม่ ต้องรอดูกันต่อไป แต่ส่วนตัวผมคิดว่ามีความเป็นไปได้สูงครับ

 

เหตุผลที่ 6 การได้อยู่ในย่านศรีลาซาลนั้นค่อนข้างมีภาษีที่ดีกว่าย่านลาซาลดั้งเดิม ซอยลาซาลเป็นซอยย่อยเชื่อมระหว่างสุขุมวิทกับศรีนครินทร์ ซอยลาซาลมีข้อจำกัดในการสร้างโครงการอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ สร้างสูงไม่ได้ ทำให้เมื่อถึงจุดหนึ่งก็จะขยายต่อไม่ได้ แต่ศรีนครินทร์เป็นย่านที่รอวันเติบโตได้เรื่อยๆ เพราะยังมีพื้นที่ว่างเปล่าและพื้นที่ริมถนนใหญ่รอขายให้ developer ยักษ์ใหญ่เข้ามาจับจองพื้นที่พัฒนาอีกมากมายตลอดเส้นทางถนนศรีนครินทร์ ซึ่งโครงการ Nue Noble Srinakarin – Lasalle ถือว่าเป็นตัว kickoff คนเขี่ยบอลคนแรกของตลาดคอนโดมิเนียม High-rise บนถนนศรีนครินทร์ในช่วงปี 2019-2020 นี้

 

เหตุผลที่ 7 รถไฟฟ้าสายสีเหลืองเปรียบเสมือนส่วนต่อขยายของรถไฟฟ้าสายสีเขียว แม้รถไฟฟ้าสายสีเขียวซึ่งเป็นสาย Backbone เป็นกระดูกสันหลังหลักของกรุงเทพฯ กับสายสีเหลืองที่เป็นสายตะวันออกนั้นจะมีสีของสายที่แตกต่างกัน แต่ในทางปฏิบัติแล้วอาจเรียกได้ว่ามันคือสายเดียวกันเนื่องจากทั้งรถไฟฟ้าสายสีเขียวและสีเหลืองจะมีผู้ให้บริการเดินรถเป็นเจ้าเดียวกันนั้นคือ BTS ทำให้การเชื่อมต่อระหว่าง 2 สายนี้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ในอนาคตโปรโมชั่นการเดินทางอะไรต่างๆ ก็จะใช้ร่วมกันได้ง่ายกว่าการเข้าออกระบบรถไฟฟ้าที่ใช้บริษัทเดินรถต่างกัน นอกจากนี้ที่บริเวณสถานีศรีลาซาลถ้านับจากสถานีสำโรง Interchange ก็แค่ 5 สถานีเท่านั้น และแม้จะไม่ใช่สายสีเขียวแท้เหมือนอย่างปู่เจ้าที่มีคาแรกเตอร์เป็นอุตสาหกรรมหนัก ปากน้ำที่มีความเป็นเมืองเก่าสร้างตึกสูงไม่ได้เพราะติดหอชมเมือง แพรกษาที่เป็น Gateway ของแหล่งอุตสาหกรรมกับรถไฟฟ้า แต่ถือได้ว่าศรีลาซาลเป็นย่านสายสีเหลืองที่ต่อขยายออกมาจากรถไฟฟ้าสายสีเขียวแต่มีความเป็นเมือง มีห้างมีผู้คน มีเศรษฐกิจเจริญเติบโต มีความพร้อมที่จะพัฒนาได้มากกว่า และยังใกล้กับถนนบางนาตราดซึ่งถือว่าดีทั้งในปัจจุบันและอนาคตก็ยังคาดหวังไว้กับโครงการรถไฟฟ้ารางเบาบางนา-สุวรรณภูมิได้อีกด้วย ดังนั้นการเลือกอยู่ศรีลาซาลจึงน่าสนใจมากกว่าเลือกอยู่ย่านสุขุมวิทปลายสายครับ

 

ทำไมต้อง Nue Noble Srinakarin – Lasalle มีดีอะไร

 

1. NUE Noble Srinakarin – Lasalle งานดี ราคาดี

Nue Noble Srinakarin – Lasalle (นิว โนเบิล ศรีนครินทร์ลาซาล) เป็นโครงการคอนโดมิเนียม 1 อาคาร สูง 43 ชั้น เป็นคอนโดที่สูงที่สุดในศรีนครินทร์และมีจุดชมวิวที่สูงที่สุดในย่านนี้ทั้งหมดด้วย มียูนิตพักอาศัยแบบหน้ากว้างซึ่งแตกต่างจากคอนโดในตัวเมือง มีจำนวนยูนิตทั้งหมด 1,014 ยูนิต สร้างบนแปลงที่ดินแปลงที่ดินขนาดประมาณ 5,511.6 ตารางเมตรหรือ 3 ไร่ 1 งาน 77.9 ตารางวา ติดถนนศรีนครินทร์เส้นหลักรถยนต์เข้าออกได้สะดวก เดินไปรถไฟฟ้าสายสีเหลืองใกล้มากๆ เพียงแค่ 60 เมตรก็ถึงสถานีศรีลาซาล ใกล้รถไฟฟ้าขนาดนี้ถามว่าราคากี่บาท เริ่มต้นแค่ 1.59 ล้านบาทเท่านั้น ถูกมากๆ เมื่อเทียบกับคุณค่าที่จะได้รับ

2. NUE Noble Srinakarin – Lasalle มี Story-telling ดี

คอนโดมิเนียมแบรนด์ NUE จาก Noble เป็นซีรีส์คอนโดมิเนียมระดับราคา Main Class ซึ่งแบรนด์ NUE มักจะสร้างอยู่บนทำเลส่วนต่อขยายของเมืองและในย่านปริมณฑลรอบกรุงเทพอย่างนนทบุรีและสมุทรปราการซึ่งเปรียบเสมือน New Urban

โดยคอนเซปต์โครงการแนวนี้ได้รับความนิยมมากจากการพิสูจน์การตอบรับของลูกค้ามาแล้วที่ NUE Noble Chaengwattana ตั้งอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพูใกล้ย่านเมืองทองและศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เป็นคอนโดที่ถูกจองหมดไวไปเร็วสุดๆ เพราะ Noble ออกแบบ product ทั้งรูปแบบห้อง Facility ต่างๆ ภาพลักษณ์ของอาคาร รวมถึงออกแบบราคาและ payment term ที่ตรงใจกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนทำงานรายได้ระดับปานกลางแต่มีรสนิยมที่ทันสมัยและไม่เหมือนใคร มีการสื่อสารประชาสัมพันธ์ที่เข้าถึงใจคนรุ่นใหม่และใช้ New Media ต่างๆ มาใช้ร่วมกัน นั่นเป็นเหตุผลทำให้ Noble ประสบความสำเร็จกับการขายคอนโดมิเนียมแบรนด์นี้เป็นอย่างมากและไม่รอช้าที่จะปล่อยคอนโดมิเนียมตัวใหม่ในซีรีส์ NUE ออกมาอีกนั่นคือ NUE Noble Srinakarin – Lasalle บนย่านรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ย่านศรีลาซาล ที่ทางฝ่ายการตลาดของ Noble นำเสนอออกมาได้อย่างสร้างสรรค์ว่าศรีลาซาลเป็นย่านแห่งความแสนสำราญตามที่ในคลิปโฆษณาเพลงนี้ครับ “ใช้ชีวิตศรีสำราญ ที่ศรีลาซาล” ซึ่งเพลงนี้ตามไปทุกที่แม้ใน app ฟังเพลง spotify ก็ทะลุเข้าหูไปเป็นเพลงฟังแบบเพลินๆ จนไม่รู้ตัวว่ามันคือเพลงโฆษณา เรียกได้ว่าถ้าเราเป็นคนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตแบบคูลๆ ถ้าไม่รู้จักคอนโดแบรนด์ NUE นี้แสดงว่าแอบตกเทรนด์ครับ

 

ในหนังโฆษณานี้เลือกเพลงสไตล์ Hiphop เพื่อบอกเล่าคอนเซปต์ ออกแบบงาน Visual แสงสีสันต่างๆ ให้แตกต่างจากโฆษณาคอนโดมิเนียมแบบ mass ให้หมด ส่วนคนในโฆษณาก็ใส่แฟชั่นสไตล์ Rebellious Street Style สื่อถึงความเป็นกบฎในความคิด ตั้งใจเลือกใช้ Typeface แบบอักษรที่ดูวินเทจๆ หยิบจับความเก๋าในอดีตขึ้นมาประหนึ่งอยู่ในยุค 2499 เพื่อแสดงไลฟ์สไตล์ที่ไม่ติดกรอบ ไม่เดินตามใคร เก๋ๆ เก๋าๆ คูลๆ และไม่ใช่คนรุ่นใหม่ในแบบที่ใครคาดหวังเพราะเราเป็นตัวของตัวเอง

คลิกดูที่นี่ https://www.youtube.com/watch?time_continue=5&v=pCDRHOvtbZI

 

3. NUE Noble Srinakarin – Lasalle ทำเลดี

LOCATION อยู่บนถนนศรีนครินทร์ ใกล้แยกศรีลาซาล ติดสะพานข้ามแยก ถ้าขับมาจากบางนาตราด ไม่ต้องขับรถข้ามแยกศรีลาซาลแต่ให้วิ่งข้างล่าง NUE Noble Srinakarin – Lasalle จะอยู่ซ้ายมือก่อนถึง Makro แต่ถ้ามาจากเทพารักษ์-แบริ่ง ให้กลับรถใต้สะพานข้ามแยกศรีลาซาลแล้วชิดซ้ายทันทีก็ถึงตัวโครงการ NUE Noble Srinakarin – Lasalle  แต่ถ้าเรามาจากอนาคตหลังจากรถไฟฟ้าสร้างสายสีเหลืองเปิดใช้บริการแล้ว ก็เดินลงรถไฟฟ้าสถานีศรีลาซาลมาแบบสวยๆ แค่ 60 เมตรก็ถึงทางเข้าโครงการแล้ว ทำเลดีงามไหมละ

คลิกดูแผนที่โครงการที่นี่ https://goo.gl/maps/rsh3SEmerxPtTdkr6

 

ใกล้รถไฟฟ้าสุดๆ และเดินไปอีกนิด 400 เมตรก็เจอกับห้าง Big C ใกล้บ้าน

อยู่ที่ NUE Noble Srinakarin – Lasalle ครบจบที่เดียวเพราะเดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้า MRT ศรีลาซาล,ทางด่วนพิเศษบูรพาวิถี, ถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร) ใกล้โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ บางนา โรงแรมเมเปิ้ล โรงแรมเดอะพาร์คไนน์ โรงแรมเดอะเวอร์ติเคิล สวีท โรงแรมดุสิตปริ้นเซส ศรีนครินทร์ โรงแรมทอมสัน เรสซิเดนซ์ บางนา โรงแรมบางนา ไพรด์ โฮเต็ล แอนด์ เรสซิเดนซ์ โรงแรมลาซาล สวีท แอนด์ สปา ห้างสรรพสินค้า เช่น พรีเมียร์ เพลส ศรีนครินทร์ , แม็คโคร ศรีนครินทร์, บิ๊กซี ศรีนครินทร์, ฟู้ดแลนด์ ศรีนครินทร์, แจส เออเบิร์น ศรีนครินทร์, ซีคอนสแควร์, พาราไดซ์ พาร์ค, เอสบี ดีไซน์ สแควร์, บิ๊กซี บางนา, เซ็นทรัล บางนา, เมกา บางนา, ซัมเมอร์ ลาซาล รายล้อมโดยสถาบันการศึกษาเช่น โรงเรียนนานาชาติไทย-สิงคโปร์, โรงเรียนเซนต์โยเซฟ บางนา, โรงเรียนเซนต์แอนดรูว์ส นานาชาติ, โรงเรียนบางกอกพัฒนา, โรงเรียนนานาชาติเบิร์คลีย์ ใกล้หมอใกล้โรงพยาบาลศิครินทร์ โรงพยาบาลไทยนครินทร์ โรงพยาบาลเปาโลสมุทรปราการ

 

คอนโดมิเนียม High-rise ที่มีในย่านถนนศรีนครินทร์ที่ยังเปิดขายในปัจจุบันมีไม่มาก เรียกได้ว่ายังไม่มีคู่แข่งเลยจะดีกว่า แต่ถ้าจะเลือกโครงการ High-rise ที่เป็นโครงการใหม่กำลังเปิดขายก็อย่างเช่น The Rich Rama 9-Srinakarin และ Rich Park @Triple Station บริเวณ ARL หัวหมาก ซึ่งมีราคาตารางเมตรเกินแสนบาทกันไปแล้ว ส่วน Asakan Place Srinakarin ในตำนานที่ใกล้สถานีพัฒนาการของรถไฟฟ้าสายสีเหลืองก็อยู่ในระดับราคา Economy Condo นอกจากนั้นก็ไม่มีของใหม่ๆ มาเลยยิงยาวข้ามธัญญะพาร์ค ข้ามซีคอนสแควร์ ข้ามบางนาตราดถึงได้มาเจอกับ NUE Noble Srinakarin – Lasalle โครงการเดียวที่เป็นโครงการใหม่ ส่วน Regal Bangna อยู่บนถนนบางนาตราดใกล้แยกศรีเอี่ยมก็ถือว่าเป็นคู่แข่งทางอ้อม ถือว่า NUE Noble Srinakarin – Lasalle เป็นคอนโดมิเนียมระดับราคาเริ่มต้นตารางเมตรละ 72,000 บาทที่เป็นหนึ่งเดียวของย่านนี้ มาแบบลอยลำไม่ต้องแคร์ผู้ใด

4. NUE Noble Srinakarin – Lasalle จัด Facility มาให้เยอะและคอนเซปต์ดีที่สุด

ใครอยู่ที่ Nue Noble Srinakarin – Lasalle จะต้องประทับใจกับวิถีชีวิตอันแสนสำราญ ด้วยพื้นที่ส่วนกลางรูปแบบใหม่ใหญ่เต็ม floor และเดินได้ทั่วมากกว่าเดิมโดยให้มากถึง 8 Zone 17 Facilities” โบนัสแถมให้กับจุดชมวิวบนตึกที่สูงที่สุดของศรีนครินทร์ แค่จุดเดียวก็ฟินแสนฟิน

Facility เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจและกิจกรรมอื่นๆ ก็เป็นแนว Triple Facilities มีตั้งแต่ชั้น 1 ชั้น 8 และชั้น Rooftop ที่ออกแบบให้เป็นมากกว่าพื้นที่แต่มี community เพราะแต่ละโซนสามารถเดินหาเข้าถึงกันได้หมดตามแนวคิด “Connected Lifestyle All Together”

 

ชั้น 1 มีสวนเดินเล่นภายในโครงการโดยออกแบบเป็น Forest Park ล้อมรับ Glass-house Lobby เหมือนเดินเล่นและพักผ่อนกลางป่าใหญ่ มี Street Basketball นอกจากนี้ภายในอาคารก็มีห้องจดหมาย มีตู้ล็อกเกอร์และห้องสำนักงานนิติบุคคลอาคารชุด

ชั้น 8 มีลักษณะพิเศษเหมือนกับ Community Center มีทุกกิจกรรมรวมไว้ที่ชั้นเดียวกันและสามารถเดินทั่วถึงกันได้หมดทุกอย่าง ได้แก่ สระว่ายน้ำและสระเด็กขนาด 23.5×3.5-4.5 เมตร , Lounge Pool, Steam Room, Common step, Library & Co-working area, Co-kitchen, Party area, Kids club, Games room, Entertainment room, Karaoke room, Vending machine room เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้ทำกิจกรรมที่เราชอบ ได้เจอผู้คน ได้สร้างสัมพันธ์ ไม่ต้องกลัวเหงา ขยับขึ้นมาอีกหน่อยที่ชั้น 8M ซึ่งเป็นชั้นลอยจะมีห้องฟิตเนสและห้องซักอบผ้า

 

Fitness

Co-kitchen Corner และ Party Dining Table นัดเพื่อนมาปาร์ตี้วันหยุดกันได้ที่นี่

Workroom Studio พื้นที่ทำงานอ่านหนังสือสำหรับคนรุ่นใหม่ หนีออกจากการทำงานนั่งโต๊ะออฟฟิศซ้ำซากแบบเดิมๆ สู่อิสระใหม่การใช้ชีวิตไม่น่าเบื่อ ทำงานไปถ้าเมื่อยก็เดินไปเอนหลัง จะนั่งปั่นงานจนค่ำจนดึกก็ยังได้ แถมประหยัดค่าไฟในห้องได้อีกทาง 555 มีมุม Chitchat lounge สำหรับนั่งเม้ามอยหอยสังข์ และ Meeting Table สำหรับการประชุมที่ทางการขึ้นมานิดนึงแต่ก็ยังอยู่ในบรรยากาศสบายๆ เพราะที่ NUE Noble Srinakarin – Lasalle เหมาะกับคนที่ชอบชีวิตแบบแสนสำราญ

Energizer Zone สำหรับการชาร์จพลังหรือแม้กระทั่งปล่อยให้สุดพลัง อย่างเช่น ห้องดูหนัง ห้องร้องเพลงคาราโอเกะ ปล่อยให้เด็กๆ สนุกสนานกับจินตนาการของเค้าได้เต็มที่ในห้อง Kids Room เรียกได้ว่าเป็นโซนแห่งความวุ่นวาย จัดหนักเรื่องเสียงได้เต็มที่ไม่ต้องกลัวใครว่าเพราะออกแบบมาโดยเฉพาะ

Swimming Pool, Pool Terrace, Jacuzzi, Swing bed lounge

Game room

ชั้น Rooftop มี Panoramic sunset lounge และ Sky BBQ Pavilion

Facility พื้นฐาน ได้แก่ ลิฟต์โดยสาร 5 ตัว และ ลิฟต์ขนของ 1 ตัว,  พื้นที่จอดรถ คิดเป็น 35% ของจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งหมด (ไม่รวมจอดซ้อนคัน) , มี EV Charger, มีระบบรักษาความปลอดภัยหลายชั้น ได้แก่ กล้องวงจรปิด CCTV 24 ชั่วโมง, ระบบ Access Control ด้วย Key Card เข้า-ออกอาคาร พร้อมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง ส่วน Facility เพื่องานบริการก็มีให้ครบและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ได้แก่ Smart Locker iBOX , Haup Car Sharing บริการเช่ารถขับเป็นครั้งๆ ไม่ต้องซื้อรถเองให้เปลืองเงินทิ้งเปล่า อยากใช้วันไหนก็ยืมรถไป www.haupcar.com และยังมี Wash Coin Online บริการซักผ้าอบผ้าสะดวกสบายไม่ต้องควานหาเหรียญสิบมาหยอดอีกต่อไปเพราะจ่ายผ่าน e- payment ได้เลย เรียกได้ว่าเป็นคอนโดมิเนียมที่เจ๋งในสายตาคน Digital Generation จริงๆ โดยไม่จำกัดว่าจะอยู่วัยไหนก็ตาม ขอแค่มีใจก็มา

 

PLAN ของ NUE Noble Srinakarin – Lasalle

Floor plan

Masterplan ชั้น G มี จุด Drop-off, Lobby ,ร้านค้า, mail room

ชั้น 8 มี Community center

ชั้น 8 ชั้นลอยมีฟิตเนส

ชั้น 9-19 มีห้องพักอาศัย

ชั้น 20-42 ห้องพักอาศัย

ชั้น 43 ห้องพักอาศัย

ชั้น Rooftop มีสวนดาดฟ้าและจุดชมวิว

 

UNIT PLAN

จุดเด่นของยูนิตที่ NUE Noble Srinakarin – Lasalle อยู่ที่ได้ห้องหน้ากว้างเกิน 5 เมตรทุกห้อง ไม่มีห้องยาวๆ เส้นก๋วยเตี๋ยวเลยสักห้อง ถือว่าดีงาม คุ้มค่าและใช้สอยพื้นที่ได้เต็มที่ อยู่สบาย โปร่งโล่งกว่าโครงการอื่นๆ สาเหตุที่ Noble ดีไซน์ห้องแบบนี้ออกมาเพราะจากการวิจัย insight ของผู้บริโภคในย่านศรีนครินทร์เรียกร้องหาห้องหน้ากว้าง อยากได้คอนโดที่อยู่สบาย อารมณ์ไม่ต่างจากการอยู่บ้านแต่สะดวกสบายด้วย facility ชั้นเยี่ยมในโครงการ หน้าตาของดีไซน์แต่ละห้องเลยออกมาเป็นแบบนี้ครับ

 

Studio 22 ตารางเมตร หน้ามากถึงกว้าง 5.2 เมตร สามารถกั้นประตูกระจกบานเลื่อนแปลงให้เป็น 1 Bedroom ได้ด้วย

1 Bedroom Private 26 ตารางเมตร เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับห้องนอนด้วยผนังและประตูบานสวิง

1 Bedroom + Kitchen 30.40 ตารางเมตร จุดเด่นที่ครัวแยกและห้องนอนที่ใหญ่เป็นพิเศษ น่าอยู่ครับ

1 Bedroom Plus ห้องนี้น่าอยู่ที่สุด เป็นแบบที่ feel-like-home ที่สุด เพราะมีหน้ากว้างที่สุดและพื้นที่ใช้สอยเยอะที่สุด เป็นห้อง King ของโครงการ มีห้องนอนสองห้อง หนึ่งห้องน้ำ ครัวเชื่อมกับห้องนั่งเล่นได้ ถูกใจลูกค้าในย่านศรีลาซาลแน่นอน ห้องนี้เป็น Rare item นะครับ มีเฉพาะตามมุมอาคารเท่านั้น

 

SALE OFFICE ของ NUE Noble Srinakarin – Lasalle

สำนักงานขาย NUE Noble Srinakarin – Lasalle อยู่ที่นี่ https://goo.gl/maps/rsh3SEmerxPtTdkr6 ใกล้แยกศรีลาซาล ติดสะพานข้ามแยก ฝั่งเดียวกับ Makro มีที่จอดรถมากมายครับ

NUE Noble Srinakarin – Lasalle

ทางเท้าหน้าโครงการ

ภายในสำนักงานขาย  NUE Noble Srinakarin – Lasalle จำลองพื้นที่ส่วนกลาง

MODEL ของ NUE Noble Srinakarin – Lasalle

โมเดลของที่นี่วางตามทิศจริงครับ ทางเข้าอยู่ฝั่งทิศตะวันตก ปัจจุบันด้านหน้าโครงการยังไม่มีตึกสูง

ทิศเหนือ ปัจจุบันทิศนี้เป็นวิวโล่งมองเห็นแยกศรีลาซาล

ฝั่งทิศตะวันออก ปัจจุบันอาทิตย์นี้มองเห็นอาคารสูงของโครงการพาร์คแลนด์ แต่ทาง NUE Noble Srinakarin – Lasalle ออกแบบให้มีการเว้นระยะห่างมากพอควรไม่ให้ประชิดกันเกินไป

ส่วนภาพนี้คือฝั่งทิศใต้ ปัจจุบันเป็นวิวโล่ง

ภาพสวนที่ชั้น 1 และชั้น 8

ถนนทางเข้า จากถนนใหญ่ถึงตัวโครงการเข้าไปประมาณ 50-70 เมตร

ป้ายหน้าโครงการ

ระบบไม้กั้นด้านหน้าโครงการเพื่อความปลอดภัยและตรวจสอบรถทุกคันก่อนเข้าภายในโครงการ

Forest Park หน้าโครงการ

สวนบนชั้น 8

สระว่ายน้ำชั้น 8 และ Pool Deck

ห้องพักอาศัยชั้นเตี้ยจะได้วิวพื้นที่ส่วนกลาง

เพลิดเพลินไปกับพื้นที่สีเขียวและสายน้ำ

ชั้น 8 เป็นพื้นที่ส่วนกลางทั้งหมด ยาวต่อเนื่องกัน

ที่ชั้น 8 ชั้นลอยมีฟิตเนส

มีพื้นที่เดินเล่นเป็น step ขึ้นลงที่ภายนอก

มี community center แบ่งแยกเป็นหลาย zone

พื้นที่จอดรถอยู่ชั้น 2-7

ที่ชั้นล่างมุมตรงนี้มี street basketball ด้วย

สวนรอบโครงการ

จุด Drop-off

ดีไซน์ภายนอกโครงการ เป็น pattern รูปแบบนี้

สวน rooftop จุดชมวิว และลานบาบีคิวที่ชั้นดาดฟ้า

มีพื้นที่วิ่งจ๊อกกิ้งได้

ศาลาชมวิว

อยู่บนจุดที่สูงที่สุดของศรีนครินทร์จะฟินแค่ไหนกันนะ

จากการดู Model ของโครงการ NUE Noble Srinakarin – Lasalle ทำให้มองเห็นความโดดเด่นของดีไซน์ในส่วนของพื้นที่ส่วนกลางทุกชั้นของโครงการที่ผสมผสานความเป็นธรรมชาติให้เข้ากับความ simplicity ที่ดูทันสมัยตลอดกาล กี่ปีผ่านไปตึกก็ไม่ดูเก่าและจะยังคงความร่วมสมัยได้ยาวนาน มองเห็นการวางตัวอาคารเป็นรูปตัว T เพื่อให้มี space ที่ร่นระยะห่างออกจากโครงการตึกสูงที่อยู่ใกล้กัน และช่วยเปิดมุมมองจากแต่ละห้องให้มีความหลากหลายมีคาแรกเตอร์ต่างกันออกไปซึ่งส่งผลดีในแง่การขายต่อและปล่อยเช่าเพราะแต่ละห้องแต่ละมุมจะมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง นอกจากไฮไลท์ที่มองเห็นได้คือความสูงของอาคารและจุดชมวิวบน rooftop ที่ถ้ารอให้สร้างเสร็จแล้วมาดูของจริงน่าจะมีความสุขและจะได้อารมณ์สัมผัสความเป็นคอนโดมิเนียมรับลมดีเยี่ยมต่างจากในเขต Inner Bangkok ที่มักจะมีตึกบังกันไปกันมา

 

ภาพ sky view ทิศเหนือ มองเห็นวิวบางนาตราด

ภาพ sky view ทิศตะวันออก มองเห็นวิวหมู่บ้าน ถ้าชั้นสูงๆ มองผ่านเลยตึก Parkland ไป

ภาพ sky view ทิศใต้ มองเห็นที่ดินเปล่าและ Makro

ภาพ sky view ทิศตะวันตก ได้วิวเมืองโล่งของถนนลาซาล

ต่อไปเรามาดูว่าห้องตัวอย่างและ spec ของที่ได้จริงในห้องให้อะไรบ้าง

 

SHOW UNIT รับชมห้องตัวอย่างของ NUE Noble Srinakarin – Lasalle

จุดสำคัญของห้องตัวอย่างที่อยากให้สังเกต NUE Noble Srinakarin – Lasalle ขายแบบ Fully-furnished หมายถึงแถมชุดครัว ห้องน้ำตกแต่งพร้อมใช้งาน และมีเฟอร์นิเจอร์ในโซนห้องนั่งเล่นและห้องนอนให้ครบชุดทั้งเซ็ต ได้แก่ โซฟา เตียงไม่รวมฟูก ตู้ลิ้นชักข้างเตียง โต๊ะกินข้าว โต๊ะกลาง ตู้วางทีวี ตู้เสื้อผ้า แต่ไม่ได้ให้ตู้รองเท้านะครับ ซึ่งเพียงเท่านี้ โลเคชั่นแบบนี้กับราคาเริ่มต้นตารางเมตรละ 7 หมื่นกว่าบาทนี้ก็ถือว่าเข้าถึงจุด reasonable price ที่ทำให้ลูกค้ายอมควักเงินซื้อได้ไม่ยาก

 

อีกจุดที่อยากให้เข้าไปดูคืออารมณ์ความรู้สึกของห้องที่หน้ากว้างเกินกว่า 5.2 เมตร ซึ่งมันทำให้แม้โครงการนี้ออกแบบห้องขนาดเล็กสุดเริ่มต้นที่ 22 ตารางเมตรซึ่งในความคิดแว้บแรกคือมันคงจะแคบๆ ดูอึดอัดเหมือนโครงการอื่นๆ แน่เลย แต่ของจริงที่ได้เห็นกลับไม่รู้สึกแบบนั้นเลยเพราะด้วยความที่เป็นห้องหน้ากว้างนี่แหละ เปลี่ยนความรู้สึกจากห้องเล็กแบบ Studio ก็กลายเป็นเหมือน 1 Bedroom ได้สบายๆ ถือว่าออกแบบภายในห้องพักอาศัยมาได้ดีมากและคิดถึงคนอยู่จริงครับ หาโครงการแนวนี้ที่ใจถึงให้ห้องหน้ากว้างขนาดนี้ค่อนข้างยากนะครับในยุคนี้ ดังนั้นใครรักห้องหน้ากว้างคงต้องรีบเข้ามาดูห้องตัวอย่างและศึกษาข้อมูล NUE Noble Srinakarin – Lasalle นี้เอาไว้ เกาะติดรอข่าวว่าวันไหนมีจองก็ต้องมาก่อนที่ห้องสุดโปรดของเราจะหายไปให้คนอื่นจับจอง

 

เริ่มมาสำรวจไปพร้อมกันที่ห้องแบบแรกกันเลย

Studio 22 ตารางเมตร Type S

จุดเด่นของห้องนี้อยู่ตรงที่เป็นสตูดิโอห้องหน้ากว้าง 5.2 เมตร ซึ่งมีความแตกต่างจาก Studio ทั่วไป เพราะสามารถแบ่งพื้นที่ห้องนอนกับห้องนั่งเล่นออกจากกันด้วยประตูกระจกบานเลื่อนที่สามารถติดตั้งเองได้

เปิดประตูห้องเข้ามาพบกับโซนครัวและโซนห้องนั่งเล่น

ชุดครัวมีขนาดเหมาะสมกะทัดรัดกับห้องสตูดิโอ

ชุดครัวและชั้นวางของด้านบน สิ่งที่ไม่ให้คือเตาไฟฟ้าและเครื่องดูดควันนะครับ สาเหตุเพราะไลฟ์สไตล์บางคนก็ไม่ทำอาหารเลย การมีเตาไฟฟ้าด้วยจึงเป็นส่ิงที่เกะกะ และบางคนนิยมใช้เตา induction แบบเสียบปลั๊กใช้เป็นครั้งคราวมากกว่าเพราะรวดเร็วและใช้งานง่ายกว่าเตาชนิดอื่นๆ

ตู้ต่างๆเปิดออกได้แบบนี้

เก็บจานชามสิ่งของต่างๆ

ตู้ใต้อ่างล้างจาน ลิ้นชัก พื้นที่วางไมโครเวฟอยู่ด้านล่างหยิบจับของได้ง่าย

อ่างล้างจาน ท็อปครัวหินสังเคราะห์สีขาว แล้วมีปลั๊กไฟให้

ของจริงไม่มีเตาไฟฟ้าให้นะครับ ก็ถือว่าดีไปอีกแบบเพราะหลายคนก็ไม่ได้ใช้งานจริง

เครื่องดูดควันของจริงก็ไม่ได้ให้ครับ เพราะเวลาใช้งานจริงถ้าทำกับข้าวในห้องสตูดิโอก็ต้องเปิดหน้าต่างระบายกลิ่นออกอยู่แล้ว อาจไม่จำเป็นต้องมีเครื่องดูดควัน

อ่างล้างจานแบรนด์นี้ TEKA

ตรงกันข้ามชุดครัวเป็นชุดโต๊ะกินข้าว

ได้ทั้งโต๊ะและชุดเก้าอี้

ถัดมาเป็นโซฟาและโต๊ะกลางและตู้วางทีวี

มุมวางทีวี

แอร์เป็นแบรนด์ของไดกิ้น ตำแหน่งของแอร์ติดอยู่เหนือม่าน โครงการนี้ให้ที่ครอบม่านและแถมมู่ลี่แบรนด์ KACEE ให้ด้วยนะครับ  มู่ลี่เป็นแบบเดียวกับที่จะเห็นในห้องนอน

ออกมาดูระเบียง ความกว้างประมาณ 2 เมตรนิดๆ และกว้างพอจะวางเครื่องซักผ้าได้สบายๆ รองรับทั้งแบบฝาหน้าและฝาบน เพราะ CDU แอร์มีตัวเดียว จึงวางเครื่องซักผ้าฝาบนที่เปิดขึ้นบนได้อย่างไม่มีปัญหา

ตรงบริเวณพื้นที่แขวน CDU แอร์มีกริลล์เหล็กสีดำช่วยให้มองจากภายนอกมาไม่เห็น CDU แอร์โดยตรง

หันกลับมาดูประตูทางเข้า

ในห้องตัวอย่างจะมีประตูกระจกบานเลื่อนให้แต่ของจริงไม่มีนะครับ อยากได้ก็ติดเพิ่มเองเพราะห้องนี้เค้าขายว่าเป็น Studio ครับ แต่ในทางปฏิบัติเราก็กั้นห้องได้ แต่ว่าคงต้องติดแอร์เพิ่มเองนะครับ เพราะแอร์จะอยู่ที่ห้องนั่งเล่น

ในโซนห้องนอน มีทุกอย่างครบ เตียง ตู้เสื้อผ้า ตู้ลิ้นชักข้างเตียง มาพร้อมกับหน้าต่างขนาดใหญ่และมู่ลี่แบบตามภาพเลย แต่ม่านโปร่งไม่ได้นะครับ ให้แค่มู่ลี่สีขาว สาเหตุที่แถมมู่ลี่ให้ด้วยเพราะโครงการอยากให้ภาพรวมของอาคารจากการมองภายนอกเข้ามาดูเป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงาม เสริมภาพลักษณ์ให้อาคารดูดี

เตียงนอน 5 ฟุตและตู้เสื้อผ้าที่อยู่ติดกับประตูทางเข้าห้องน้ำ

หน้าต่างรับแสงธรรมชาติได้เต็มที่

มองไปยังจุดวางทีวี

ภายในห้องน้ำ อุปกรณ์ครบชุดตามภาพ ที่ไม่เหมือนกับภาพคือกระจกเงาของจริงจะได้แบบไม่มีกล่องไฟ indirect light แบบนี้แต่จะเป็นกระจกติดกับผนังไปเลย ส่วนชั้นวางของใต้อ่างล้างมือก็ได้ตามภาพครับ

โซนอาบน้ำ ของจริงไม่ได้ให้ฉากกั้นกระจกแบบนี้นะครับ เพราะด้วยความที่ห้องน้ำไม่ได้กว้างมากนัก จึงทำให้บางคนอาจจะไม่ชอบการมีฉากกั้นแบบ fixed คงที่แบบนี้เพราะบางทีการมีฉากกั้นเป็นกระจกเปิดผลักเข้าแบบนี้ก็เดินเข้าออกลำบากและอาจจะชอบติดม่านห้องน้ำแทนมากกว่า ของแบบนี้แล้วแต่คนจะชอบ ดังนั้นทางโครงการเลยยังไม่ได้ติดมาให้ครับ

อ่างล้างมือดีไซน์แบบนี้ด้านข้างมีชั้นวางของให้ด้วย ก็ถือว่ามีรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่ออกแบบมาให้พร้อม

โถสุขภัณฑ์ สายฉีดชำระ ที่แขวนกระดาษ

ได้ฝักบัวที่สามารถปรับความสูงได้

ก๊อกน้ำแบรนด์นี้ KOHLER

ธรณียกสูงกั้นระหว่างส่วนเปียกส่วนแห้ง

หน้าตาสวิตช์ไฟก็ปกติทั่วไป

 

1 Bedroom 26 ตารางเมตร Type A

ห้องรูปแบบนี้จุดเด่นอยู่ที่การแยกกันระหว่างห้องนอนกับห้องนั่งเล่นซึ่งมีผนังและประตูบานสวิงกั้นเพื่อความเป็นส่วนตัว นอกจากนั้นฟังก์ชันก็จะคล้ายห้องสตูดิโอ แต่ว่ามีพื้นที่ที่กว้างกว่า ห้องแบบนี้เหมาะกับคนที่ชอบอะไรที่แยกเป็นสัดส่วนและชอบความเป็นส่วนตัวและราคาดีซื้อได้ง่ายไม่เป็นภาระมาก

เปิดประตูห้องเข้ามาพบกับโซนครัว โต๊ะกินข้าวและห้องนั่งเล่น

จุดวางตู้เย็นอยู่ข้างชุดครัว

ชุดครัวและตู้ต่างๆได้ตามในภาพ

เปิดบานตู้ดอกได้แบบนี้จุของได้เยอะทีเดียว

เก็บของเก็บจานชามได้ ส่วนเครื่องดูดควันนั้นไม่ได้ให้ต้องติดตั้งเอาเอง

ตู้ลอยที่อยู่บนตู้เย็น

มีชั้นวางไมโครเวฟอยู่ด้านล่างหยิบของได้สะดวก

อ่างล้างจาน ท็อปเคาน์เตอร์ครัวทำจากหินสังเคราะห์สีขาวดูแลทำความสะอาดได้ง่าย มีปลั๊กไฟให้ ส่วนเตาไฟฟ้าไม่ได้ให้นะครับเพราะบางคนก็ไม่ต้องการและอยากได้พื้นที่วางของมากกว่า ใครอยากได้ก็ซื้อมาติดตั้งเองเพิ่มได้

ตรงข้ามชุดครัวมีเฟอร์นิเจอร์โต๊ะกินข้าว

ส่วนตู้รองเท้าข้างๆนั้นไม่ได้ให้นะครับ

เดินผ่านชุดครัวเข้ามาอีกนิดจะพบกับโซนห้องนั่งเล่น

แถมโซฟาและโต๊ะกลางห้องให้

แถมยี่ห้อ Daikin  ที่ห้องนั่งเล่น 1 เครื่อง

แถมชั้นวางทีวี

โซฟาที่แถมให้เป็นแบบ 2 ที่นั่ง

เดินออกมาดูที่ระเบียงปูกระเบื้องสีแบบนี้ มีราวกันตก และจุดวางเครื่องซักผ้า

เนื่องจากมี cdu แอร์แขวนข้างบน 2 เครื่อง ทำให้เราสามารถวางเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าได้อย่างเดียว หรืออาจจะเลือกเครื่องซักผ้าขนาดเล็กประมาณ 7.5 กิโลกรัมบางยี่ห้อที่มีฝาบนแบบพับได้ก็วางได้เหมือนกัน แต่ถ้าเป็นเครื่องซักผ้าฝาบนที่พับฝาไม่ได้จะใช้ลำบาก

เมื่อมองจากโซฟาไปที่ชุดครัว จะเห็นได้ว่าในส่วนนี้ถือว่าเป็นห้องอเนกประสงค์ทำได้หลายอย่างในห้องเดียวกัน

ต่อไปเข้ามาดูภายในห้องนอนที่มีความเป็นส่วนตัว

ระยะจากพื้นถึงเพดานประมาณ 2.6 เมตร ประกอบกับหน้าต่างขนาดใหญ่ ทำให้ห้องนอนดูไม่คับแคบ

ในห้องนอนแถมเตียงนอนและตู้เสื้อผ้า

สามารถติดทีวีบนผนังได้

โต๊ะเครื่องแป้งข้างประตูห้องน้ำนั้นไม่ได้ให้นะครับเพราะบางคนก็ไม่ได้ต้องการ

เดินเข้าไปดูห้องน้ำได้เกือบครบตามภาพ ได้โถสุขภัณฑ์ สายฉีดชำระ ที่แขวนกระดาษทิชชู อ่างล้างมือและชั้นใต้อ่างล้างมือชั้นวางเก็บของด้านข้างโถสุขภัณฑ์  กระจกเงาได้แบบติดผนังไม่มีกรุไฟข้างใน ส่วนภายในห้องอาบน้ำมีฝักบัวและก๊อกน้ำให้ แต่ไม่ได้แถมฉากกั้นอาบน้ำกระจกนิรภัยมาให้นะครับต้องติดตั้งเอาเอง

สุขภัณฑ์เลือกใช้แบรนด์นี้ NAHM

ก๊อกน้ำสามารถปรับขึ้นลงได้ตามความสูงของผู้อาบ

ที่ปลายเตียงมีระยะเดินได้ประมาณนี้

ห้องขนาด 26 ตารางเมตรแบบ One Bedroom ออกแบบภายในได้ดีและแถมเฟอร์นิเจอร์ถูกใจกลุ่มเป้าหมาย ห้องนี้เหมาะกับคนที่ต้องการซื้ออยู่เองที่ต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้น แบะายังเหมาะกับคนที่ซื้อลงทุนปล่อยเช่า เพราะห้องแบบนี้ถือว่ายอดนิยมเลยทีเดียว

 

1 Bedroom + kitchen 30.40 ตารางเมตร

ความโดดเด่นของห้องรูปแบบนี้อยู่ตรงที่ได้พื้นที่ห้องนอนกว้างขวางมากกว่า One Bedroom ทั่วไป และจุดขายอีกหนึ่งอย่างคือได้ครัวที่เป็นครัวแยกมีประตูกระจกบานเลื่อนกั้นอย่างเป็นสัดส่วน ช่วยระบายกลิ่นได้ดี เหมาะกับคนที่ต้องการทำครัวแบบจริงจัง ถือว่าเป็นห้องที่ลงตัวมากทีเดียวสำหรับการใช้อยู่อาศัยแบบระยะยาว ซึ่งคาดว่าห้องแบบนี้จะขายดีมากเป็นพิเศษ ใครอยากได้ก็ต้องติดตามข่าวดีๆ นะครับ

บรรยากาศของห้องสบายๆเปิดเข้ามาเจอกับโซนห้องนั่งเล่นที่กว้างทะลุยาวถึงครัวและระเบียง

ห้องแบบนี้พิเศษกว่าใครเพราะว่าได้เฟอร์นิเจอร์ฟรีเป็นโซฟารูปตัว L ซึ่งมีเก้าอี้ stool แยกออกมาได้

นั่งบนโซฟาดูทีวีชิวๆ

โซฟาจะนั่งจะนอนเหยียดขาสบายๆ ก็ได้

แถมชุดโต๊ะกินข้าว มีโต๊ะ 1 ตัวและเก้าอี้มีพนักพิงหลัง 2 ตัว ส่วนเก้าอี้สตูลในรูปจะไม่ได้ให้นะครับ เพราะบางคนก็ไม่อยากได้

มุมมองจากห้องนั่งเล่นมองไปทางห้องครัว มองเห็นแสงธรรมชาติที่สาดส่องเข้ามา

จากห้องครัวมองไปยังโซนห้องนั่งเล่น ที่ผนังเหนือชั้นวางทีวีเป็นพื้นที่ติดแอร์ยี่ห้อ Daikin

ห้องนั่งเล่น โซนกินข้าวและครัวสามารถเปิดประตูบานเลื่อนออกให้กลายเป็นพื้นที่เดียวกันได้

ชุดครัวที่แถมให้เป็นรูปแบบตามนี้ยกเว้นเครื่องดูดควันและเตาไฟฟ้า ส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆต้องหาซื้อมาเองตามความชอบ

จุดวางตู้เย็นอยู่ตรงข้ามกับชุดครัวครับและด้านข้างมีชั้นวางของ ท็อปเคาน์เตอร์เป็นหินสังเคราะห์สีขาว

กลับมาดูชุดครัวแบบเต็มๆอีกครั้ง

อ่างล้างหน้า จุดวางไมโครเวฟ ปลั๊กไฟ

ตู้ลอยเก็บของได้

ตู้ใต้อ่าง ลิ้นชักและชั้นวางของ

ติดกับครัวก็คือระเบียง มีจุดวางเครื่องซักผ้าอยู่ที่นี่ ข้อดีของเครื่องซักผ้าอยู่ด้านนอกก็คือ เสียงเครื่องซักผ้าไม่ดังรบกวนเวลาที่เราอาศัยอยู่ในห้องนั่งเล่น แล้วถ้าเกิดอุบัติเหตุก๊อกน้ำเครื่องซักผ้าแตกหรือสายรั่วน้ำก็ไม่ไหลลงพื้นลามิเนตในห้องอย่างที่เกิดขึ้นในคอนโดมิเนียมโครงการอื่นๆ ซึ่งจุดนี้ถือว่าทาง Noble ทำการบ้านมาดี

ควรใช้เครื่องซักผ้าฝาหน้าหรือเครื่องฝาบนที่พับได้ ฝาจะได้ไม่ติด cdu แอร์ข้างบน

ต่อไปเราเข้ามาดูห้องนอนซึ่งเป็นไฮไลท์กันดีกว่า พบกับ dressing area โซนแต่งตัว ในภาพจะเห็นว่ามีกระจกบานเลื่อนสีชาแต่ขอให้มองข้ามทะลุเข้าไปเลยเพราะของจริงจะได้ชั้นวางของลายไม้ที่มีโครงเหล็กและตู้เสื้อให้โดยทั้งสองอย่างวางเป็นรูปตัว L ส่วนโต๊ะเครื่องแป้งและ stool เก้าอี้นั่งไม่ให้นะครับ

ถัดออกมาจากโซนแต่งตัวก็คือเตียงนอน

จะเห็นได้ว่าภายในห้องนอนกว้างเป็นพิเศษจนสามารถวางทั้งเตียงและเฟอร์นิเจอร์ในโซนแต่งตัวได้อย่างลงตัว

นอนเล่นชิลๆ บนเตียง รับแสงแดดสดใส

มุมมองจากเตียงปลายเท้าสามารถติดทีวีที่ผนังได้ ส่วนเหนือทีวีก็มีแอร์ติดให้ 1 เครื่อง

ผละออกจากตัวเองนอนต่อไปเดินไปดูห้องน้ำกันดีกว่า

ห้องน้ำได้เหมือนห้องอื่นๆที่เคยกล่าวมา สิ่งที่ได้ทั้งหมดตามรูปภาพที่เห็น ยกเว้นฉากกั้นกระจกอาบน้ำ ส่วนกระจกเงาได้แบบติดผนังไม่มีไฟกรุด้านใน

ได้อุปกรณ์ทุกอย่างตามที่ภาพเห็นยกเว้นของตกแต่ง

ฝักบัวปรับเลื่อนระดับขึ้นลงได้และมีที่วางขวดแชมพูครีมนวดมากันแบบแพ็คคู่

ย้ำจุดขายของห้อง 30.40 ตารางเมตร คือ การได้พื้นที่ห้องนั่งเล่นห้องนอนที่กว้างขวางมากขึ้น มีฟังชั่นกรวยแยก และโซนแต่งตัวที่เพิ่มขึ้นมา เป็นห้องที่เหมาะกับคนอยากอยู่ห้องนี้ในระยะยาวเป็น 10 ปีหรือคนที่ต้องการ space เก็บของเยอะๆ เพราะตู้เสื้อผ้าที่ให้มานั้นใหญ่จุใจแน่นอน

 

Type B 1 Bed Plus 34.80

ต่อไปมาพบกับห้องระดับคิงของโครงการ ห้องนี้มีจำนวนจำกัด เป็น rare item มีเฉพาะตามมุมอาคารเท่านั้น แม้อาจจะไม่ได้กระจกเข้ามุมที่สามารถเห็นวิวได้ 2 ทาง แต่ก็ได้ความเป็นส่วนตัวที่มากกว่าเพราะผนังด้านนึงไม่ต้องติดกับใคร จุดเด่นของห้องนี้คือเป็นห้องหน้ากว้างมากที่สุดในโครงการ และเป็น Rare item เพราะมีเพียง 5 ยูนิต ต่อหนึ่งชั้น ออกแบบให้ห้องนอน 2 ห้องนอนแยกออกเป็นสัดส่วนไม่รบกวนกันโดยมีห้องนั่งเล่นคั่นอยู่ตรงกลาง พื้นที่ห้องกลางเปรียบเสมือนห้องอเนกประสงค์มีทั้งพื้นที่ครัว พื้นที่ทำงาน กินข้าว นั่งเล่น และเป็นห้องที่สามารถเดินเข้าสู่ห้องนอนห้องน้ำได้ เสมือนเป็นจุดศูนย์กลางของบ้านด้วยเหตุผลนี้เองทำให้ห้องนี้ แม้จะขนาดเพียงแค่ 34.80 ตารางเมตรแต่กลับดูใหญ่และใช้ได้จริงและให้ความรู้ feel-like-home มากกว่าห้อง 2 ห้องนอนในโครงการอื่นๆ ทั่วไป ด้วยความพิเศษนี้ถ้าใครอยากได้ต้องรีบมาเล็งให้ดีๆ ขอบอกว่าหมดไวแน่นอนเพราะมันน่าอยู่จริงๆ ครับ สามารถซื้ออยู่แทนทาวน์โฮมได้เลย ราคาก็ดีและราคาไม่ห่างจากห้อง 1 Bedroom 30.40 ตารางเมตรด้วย เพิ่มเงินนิดหน่อยได้ใช้สอยมากกว่าเดิมอีกเท่าตัว คุ้มสุดๆ ใครมาเห็นก็จะต้องหลงรักอยากจองครับ รีบๆ มาสัมผัสกันที่ห้องตัวอย่างที่สำนักงานขายนะครับ

ห้องกลาง

อเนกประสงค์ ครัว กินข้าว นั่งเล่น ดูทีวี

เชื่อมต่อสู่ทุกห้องได้

โซนนั่งเล่น แอร์ติดตรงนี้ให้ 1 ตัว

มองไปโซนครัว

แถมมู่ลี่ให้ตามมาตรฐาน

แถมโต๊ะกินข้าว

แถมโซฟา โต๊ะกลาง ชั้นวางทีวี

ระเบียงขนาดกะทัดรัด ไม่ค่อยใช้งานเท่าไหร่ เอาไว้ตากผ้าอย่างเดียว

CDU แอร์ สามตัว

เข้ามาดูห้องนอนใหญ่

อบอุ่น น่าอยู่

แอร์ติดให้แบบนี้

แถมมู่ลี่ให้ด้วย

หน้าต่างรับแสงได้เต็มที่

ตู้เสื้อผ้า

ต่อไปเดินไปดูห้องนอนเล็ก

ได้เตียง 3.5 ฟุตและตู้เสื้อผ้า

แอร์ให้ด้วย

ตรงข้ามกับห้องนอนเล็กเป็นชุดครัว

กระจกบานเลื่อน ไม่ได้นะครับ

แต่ถ้าใครอยากติดเพิ่มเองก็ทำได้ตามความชอบ

จุดเด่นคือได้ชุดครัวตัว U ถูกใจสายทำกับข้าวมากๆ พื้นที่ใหญ่เยอะ จัดปาร์ตี้ของกินได้สบาย

เครื่องซักผ้าย้ายมาวางข้างในเพราะระเบียง CDU แอร์เต็มพื้นที่แล้ว

บานตู้เปิดออกได้แบบนี้

ชั้นวางของเยอะแยะ

ชั้นวางไมโครเวฟอยู่กับตู้ลอย

อ่างล้างจานแบรนด์ TEKA

ตู้ใต้อ่างล้างจาน

เตาไฟฟ้าไม่ให้นะครับ

ได้พื้นที่วางของในครัวเยอะมาก

ชุดครัวตัว U ทำให้มีพื้นที่วางของได้มากเป็นพิเศษ โดนใจสายทำอาหารเพราะวางเตาอบ วางโน่นนี่ได้เพิ่มอีก

ต่อไปมาดูห้องน้ำ อุปกรณ์ได้ตามภาพ ยกเว้นฉากกั้นอาบน้ำกระจกนิรภัย และกระจกเงาได้แบบติดผนัง

อ่างล้างมือ

โถสุขภัณฑ์

ตู้ใต้อ่างล้างมือ

ฝักบัวแบบมือจับ ใช้งานสะดวก ไม่ต้องลุ้นว่าหัวจะเปียกเวลาแค่อยากจะล้างเท้าเหมือนกับพวก Rainshower

ห้องรูปแบบ 2 Bedroom 34.80 ตารางเมตรนั้นเป็นห้องหายากและออกแบบมาอย่างลงตัวมากที่สุดเมื่อเทียบกับทุกตัวเลือกในโครงการ NUE Noble Srinakarin-Lasalle นอกจากนี้ยังมีราคาขายที่น่าสนใจมากอีกด้วย เราคงจะเห็นห้องหน้ากว้างมากๆ แบบนี้ในราคาตารางเมตรละ 7หมื่นกว่าๆ ค่อนข้างยาก ถือว่า item นี้เหมาะกับการซื้ออยู่เองและยังเหมาะกับนักลงทุนที่อยากซื้อขายใบจองก็พอจะหวังผลกำไรได้ครับด้วยความพิเศษของการออกแบบที่คำนึงถึงคุณภาพชีวิตในการอยู่อาศัยจริง

 

CONCLUSION บทสรุปและจุดเด่นของ NUE Noble Srinakarin-Lasalle

NUE Noble Srinakarin-Lasalle เป็นแบรนด์คอนโดมิเนียมโครงการที่ 2 ต่อจาก Nue Noble แจ้งวัฒนะ เป็นแบรนด์มาแรงเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการซื้อคอนโดเป็นหลังแรกรวมถึงนักลงทุนที่ต้องการทรัพย์สินที่คุ้มค่าต่อการลงทุน โลเคชั่นดีงามอยู่ในย่านที่ pop-up ขึ้นมาในช่วงปีนี้และกำลังจะเป็นย่านฮิตของคนคอนโดในอีกไม่นาน เพราะในพื้นที่มีทั้งห้าง รายล้อมด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์ โรงพยาบาล โรงเรียน และใกล้รถไฟฟ้าสายสีเหลืองสถานีศรีลาซาลเพียงแค่ 60 เมตรจากปากทางเข้าโครงการ และเพียง 5 กิโลเมตรถึงถนนสุขุมวิท ยังใกล้กลับสถานีอินเตอร์เชนจ์สถานีสำโรงเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีเขียวได้ง่ายเพียงแค่ 5 สถานี แม้จะติดถนนใหญ่แต่หลีกหนีจากความวุ่นวายของถนนศรีนครินทร์ด้วยการถอยระยะทางเข้าโครงการแบบส่วนตัวลึกเข้าไปอีก 120 เมตรจากถนนใหญ่

 

ที่นี่เป็นคอนโดมิเนียมสูงที่สุดบนถนนศรีนครินทร์เพราะสูงถึง 43 ชั้นบนยอดชั้น rooftop มีจุดชมวิวแบบ exclusive กว่าใคร ความโดดเด่นอยู่ที่การออกแบบห้องให้เป็นหน้ากว้างทั้งหมดโดยห้อง 1 Bedroom ความกว้างอยู่ที่ประมาณ 5.2 เมตรส่วน 2 Bedroom กว้างมากที่สุดถึง 7 เมตรซึ่งหาได้ยากมากในตลาดคอนโดมิเนียมทั่วไป ระยะความสูงจากพื้นถึงฝ้าของห้องอยู่ที่ประมาณ 2.5 เมตร ขายแบบ Fully furnished แถมเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์พิเศษเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครพร้อมให้มู่ลี่ติดหน้าต่างให้ด้วย เลือกซื้อที่นี่แล้วคุ้มค่าที่สุดในย่านศรีนครินทร์เพราะมีพื้นที่ส่วนกลางให้มากถึง 8 โซน 17 Facilities ตาม Concept “มากกว่าพื้นที่เพราะได้ทั้ง Community” มีสิ่งอำนวยความสะดวกเอาใจคนยุคใหม่ทั้ง EV Charger รองรับรถสุดฮิตในอนาคต, เก็บของฝากพัสดุตลอด 24 ชั่วโมงใน Smart Locker, รถเช่า Haup car และห้องซักอบรีดที่ทันสมัยไม่ต้องง้อเหรียญด้วย Wash Coin Online อัดแน่นไปด้วยพื้นที่ส่วนกลางหลักอยู่บนชั้น 8 ที่มีพื้นที่มากถึง 1,750 ตารางเมตรเชื่อมต่อถึงกัน พร้อมสระว่ายน้ำความยาวมากถึง 23.5 เมตร เพิ่มความร่มรื่นและอากาศบริสุทธิ์ด้วยพื้นที่ Open Space และ Garden แนวป่าไม้กลางกรุงที่ชั้น G และrooftop กว่า 5000 ตารางเมตร ใครอยากได้คอนโดอยู่สบายกว่า ห้องกว้างกว่า ราคาดี มีห้างและรถไฟฟ้าหน้าบ้าน ต้องเลือกที่นี่เท่านั้น NUE Noble Srinakarin-Lasalle แล้วพบกันที่สำนักงานขายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ข้อมูลสคบ.

โครงการอาคารชุด นิว โนเบิล ศรีนครินทร์-ลาซาล : เจ้าของโครงการและดำเนินการโดย บริษัท คอนติเนนตัล ซิตี้ จำกัด เลขที่ 1035 อาคารโนเบิล ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 ทุนจดทะเบียนและชำระเต็มแล้ว 3,000 ล้านบาท ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร: นายธงชัย บุศราพันธ์ และนายแฟรงค์ ฟง คึ่น เหลียง ที่ตั้งโครงการโฉนดที่ดินเลขที่ 348329 ถนนศรีนครินทร์ ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ 10270 เนื้อที่โครงการรวมประมาณ 3-1-77.9 ไร่ เป็นอาคารชุดพักอาศัย สูง 43 ชั้น พร้อมชั้นลอย จำนวน 1 อาคาร 1,019 ยูนิต แยกเป็นห้องชุดพักอาศัย จำนวน 1,014 ยูนิต และห้องชุดเพื่อการพาณิชย์ จำนวน 5 ยูนิต ปัจจุบันที่ดินไม่มีภาระผูกพันกับสถาบันทางการเงิน โครงการอยู่ในระหว่างเตรียมดำเนินการยื่นขออนุญาตก่อสร้างอาคาร เริ่มก่อสร้างประมาณเดือนกุมภาพันธ์ 2563 คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณเดือนธันวาคม 2565 และจะดำเนินการจดทะเบียนเป็นอาคารชุดเมื่อการก่อสร้างแล้วเสร็จ ผู้จะซื้อจะต้องชำระเงินให้ครบถ้วนตามข้อกำหนดของสัญญาจะซื้อจะขายห้องชุด และจะต้องชำระค่าใช้จ่ายส่วนกลาง เงินกองทุน และภาษีอากรตามอัตราที่เจ้าของโครงการ และ/หรือตามข้อกำหนดในข้อบังคับนิติบุคคลอาคารชุด: ขอสงวนสิทธิ์เปลี่ยนแปลงข้อมูลโดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า, ภาพจำลองโครงการเพื่อการโฆษณาเท่านั้น

 

สนใจโครงการ NUE Noble Srinakarin-Lasalle

กรุณาคลิกลงทะเบียนรับข้อมูลได้ที่ https://nobleurl.com/36yXpol

คอนโดห้องหน้ากว้าง ติดรถไฟฟ้าศรีลาซาล

เริ่ม 1.59 ล้าน* ผ่อนเพียง 4,900 บาท/เดือน*

เปิดจองรอบพิเศษ 17 พ.ย.นี้ ลดเพิ่ม 5% วันเดียวเท่านั้น!

ลงทะเบียนวันนี้ ฟรีเฟอร์ทั้งห้อง*

 

เยี่ยมชมสำนักงานขายได้ตั้งแต่วันนี้ ติดสะพานข้ามแยกศรีลาซาลฝั่งเดียวกับ Makro คลิกดูแผนที่ Google Maps ที่นี่ https://goo.gl/maps/zaK1NqJF6VCzba1R6 

กรุณาแจ้งพนักงานขายว่าทราบโครงการจากเว็บไซต์ Propholic พร็อพฮอลิค เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณครับต่อทอง ทองหล่อ

ต่อทอง ทองหล่อ

บรรณาธิการสื่อเกี่ยวกับการศึกษา และ Blogger ผู้มีผลงานการวิเคราะห์ด้านอสังหาฯ มามากกว่าร้อยบทความ ยังเป็นผู้สนใจลงทุนคอนโดมิเนียม ชอบใช้ชีวิตแบบ Digital Nomad รักการเดินเท้าและเลือกใช้ขนส่งมวลชนสำรวจความเปลี่ยนแปลงของทำเลสถานที่ผ่านมุมมองการเข้าใจมนุษย์ นอกจากนี้ยังเป็น Active Citizen ช่วยขับเคลื่อนพัฒนาเมืองผ่านงานเขียนและเครื่องมือสื่อสารที่เชื่อมรัฐกับประชาชน เป้าหมายระยะยาวต้องการเห็นคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นของทุกคนในสังคม ติดตามผลงานได้ที่ https://matttortong.weebly.com

เว็บไซต์


PropScore™ 3.9

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


“ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค” เพิ่มพื้นที่ปอดแห่งใหม่ให้กรุงเทพฯ เปิดภาพอลังการ “รูฟพาร์ค” สวนสาธารณะลอยฟ้า 7 ไร่ใจกลางย่านธุรกิจสีลม

"โจทย์แรกของที่นี่ไม่ได้ตั้งต้นมาจากการทำสวนลอยฟ้า แต่ที่นี่คือการถ่ายทอดความตั้งใจของผู้ก่อตั้งโรงแรมดุสิตธานี โดยท่านผู้หญิงชนัตถ์ ต้องการให้โรงแรมนี้เป็น ICON ของกรุงเทพฯที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน เ... อ่านต่อ

5 August, 2020Retail Store Disruption จะรุนแรงแค่ไหนหลังจบโควิด-19

เดินทางมาเกินครึ่งปีแล้ว สำหรับปี 2020 เป็นปีที่ Retail Store ได้รับผลกระทบจากการระบาดข... อ่านต่อ

3 August, 2020

Scenery Phatthanakan – Thonglor บ้านเดี่ยวติดถนนใหญ่ที่มีทำเลและราคาดีงามที่สุดในย่านพัฒนาการ – ทองหล่อ

ตอนนี้ทางโครงการเค้าได้ส่งข้อมูลใหม่มาให้ผมครับ เป็น Secret Item ที่ไม่ใช่ทำเลเทพธรรมดา... อ่านต่อ

29 July, 2020

Monthly Roundup มิ.ย. 63

ปีนี้บริษัทจะเปิดตัวแบรนด์ใหม่ถึง 3 แบรนด์ ได้แก่ 1.ไบรตัน แบรนด์ทาวน์โฮมระดับราคาประมา... อ่านต่อ

29 July, 2020

แต่งครัวสวยสั่งได้ จบงานไว หมดห่วงเรื่องโดนเท เลือกบุญถาวร RENOVATE

ถ้าหากจะถามว่าพื้นที่ส่วนใหนในตัวบ้าน ที่สะท้อนถึงความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านมากที่สุด ... อ่านต่อ

26 July, 2020