BaanPuripuri Courtyard Pattanakarn

  

บ้านภูริปุรี คอร์ทยาร์ด – พัฒนาการ


ซึ่งบทความนี้เราจะพาไปพบกับทาวน์โฮมแนวคิดใหม่ ไม่เคยมีดีเวลลอปเปอร์รายไหนทำมาก่อน ขนาด 3 ชั้น พร้อม Private Courtyard แทรกกลางบ้าน ที่อยู่ในซอยพัฒนาการ 32 และ 38 ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นทำเลที่ใกล้กับย่านเอกมัย ทองหล่อ เป็นอย่างมาก ก็คือโครงการ บ้านภูริปุรี คอร์ทยาร์ด – พัฒนาการ โครงการแนวราบของบริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท ภูริปุรี จำกัด นั่นเอง

เกริก บุณยโยธิน เมื่อ 28 November, 2020 เวลา 14.56 pm

Prop score™: 3.8

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

บ้านภูริปุรี คอร์ทยาร์ด – พัฒนาการ

บริษัทผู้สร้าง

AssetWise/บริษัท ภูริปุรี จำกัด

สถานที่

ซอยพัฒนาการ 32

สถานีรถไฟ BTS

-

สถานีรถไฟใต้ดิน

-

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

5-0-10.4 ไร่

ชั้น

3 ชั้น

ยูนิต

37 ยูนิต

ที่จอดรถ

4 คัน

ลิฟท์

-

สิ่งอำนวยความสดวก

Club House, สระว่ายน้ำระบบเกลือ, Jacuzzi, Pool Deck, ฟิตเนส


    ประเภทยูนิต

ประเภท

HOUSE/TOWN HOME/ทาวน์โฮม

studio

-

1 bedroom

-

2 bedroom

-

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

TYPE M : พื้นที่ใช้สอย 241 ตารางเมตร พื้นที่ดิน 31.9 – 41.2 ตารางวา, TYPE L : พื้นที่ใช้สอย 276 ตารางเมตร พื้นที่ดิน 35.6 – 51.9 ตารางวา, TYPE XL : พื้นที่ใช้สอย 298 ตารางเมตร พื้นที่ดิน 41.0 – 63.5 ตารางวา

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

5.7 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

n/a

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

14.7 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

100 บาท/ตร.วา/เดือน จัดเก็บล่วงหน้า 2 ปี

Sinking Fund fee

n/a

สร้างเสร็จ

สิงหาคม 2564

เว็บไซต์

https://assetwise.co.th/house/baanpuripuri-courtyard-pattanakarn

02-168-0000


เพื่อนบ้าน Street View


แห่งเดียวในประเทศ! พาชม บ้านภูริปุรี คอร์ทยาร์ด – พัฒนาการ ทาวน์โฮมพร้อม Private Courtyard เล่นระดับกลางบ้าน ให้คุณชมสวน และท้องฟ้าได้แม้อยู่ในห้องนอน

 

ถ้าพูดถึงโครงการทาวน์โฮม หลายๆ คนคงจะนึกภาพถึงอาคารสูง 2-3 ชั้น ที่แม้จะมีพื้นที่ใช้สอยภายในตัวบ้านที่ค่อนข้างมาก แต่หลายๆ โครงการก็ยังมีข้อจำกัดในเรื่องของขนาดที่ดิน การจัดวาง Space หรือจำนวนห้องนอน – ห้องน้ำให้สัมพันธ์กับการใช้งานกับทุกคนในบ้าน การขาดพื้นที่ใช้งานเอนกประสงค์แบบ Semi – Outdoor  หรือพื้นที่ Open Space ขนาดใหญ่ รวมถึงผู้อยู่อาศัยส่วนใหญ่ก็มักเลือกที่จะเอาพื้นที่บริเวณสวนหลังบ้านออก เพื่อที่จะต่อเติมเป็นห้องครัว หรือห้องซักรีดแบบใช้งานได้จริงจังมากกว่า ทำให้การอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแมกไม้ดูจะเป็นเรื่องที่ทำได้ยากในปัจจุบันได้มีผู้พัฒนาโครงการทาวน์โฮมหลายรายที่ได้มองเห็น Pain Point ของปัญหาดังกล่าว และได้นำนวัตกรรมการออกแบบใหม่ๆ มาใช้ในการสร้างโครงการ เพื่อยกระดับของการอยู่อาศัยแบบทาวน์โฮมให้พัฒนาไปอีกขั้น บ้านภูริปุรี คอร์ทยาร์ด – พัฒนาการ (Baan Puripuri Courtyard – Pattanakarn) คือโครงการที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ในเรื่องดังกล่าวอย่างเป็นรูปธรรมมากที่สุด

 

ซึ่งบทความนี้เราจะพาไปพบกับทาวน์โฮมแนวคิดใหม่ ไม่เคยมีดีเวลลอปเปอร์รายไหนทำมาก่อน ขนาด 3 ชั้น พร้อม Private Courtyard แทรกกลางบ้าน ที่อยู่ในซอยพัฒนาการ 32 และ 38 ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นทำเลที่ใกล้กับย่านเอกมัย ทองหล่อ เป็นอย่างมาก ก็คือโครงการ บ้านภูริปุรี คอร์ทยาร์ด – พัฒนาการ โครงการแนวราบของบริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท ภูริปุรี จำกัด นั่นเอง

สำหรับบ้านภูริปุรีแล้ว โครงการบ้านภูริปุรี คอร์ทยาร์ด – พัฒนาการ คือโครงการที่มีความแปลกใหม่ถึง 4 ประการด้วยกัน คือ 1. ที่นี่คือโครงการแรกที่เค้าทำพื้นที่ Clubhouse มาให้ เนื่องจากเป็นโครงการที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่พอที่จะทำ 2. เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ร่วมกันพัฒนากับทางบริษัท Asset Wise หลังจากที่ประสบความสำเร็จมาแล้วกับโครงการบ้านภูริปุรี ลาดพร้าว 41  3. เป็นโครงการที่ตั้งอยู่บนทำเลพัฒนาการช่วงต้น เป็นโครงการแรก หลังจากที่เค้าไปพัฒนาโครงการที่ทำเลลาดพร้าวเป็นหลักมาตลอด 3 โครงการที่ผ่านมา และ 4. เป็นโครงการที่มีการออกแบบใหม่หมด ทั้งการจัดวาง Space ภายในบ้าน หน้าตา Façade บ้าน และขนาดพื้นที่ใช้สอยที่ไม่ธรรมดา

โดยคลับเฮ้าส์ภายในโครงการ รู้สึกได้ถึงความโปร่ง โล่ง และมีลมพัดเข้ามาอยู่ตลอดเวลา โดยทางโครงการมีการออกแบบคลับเฮ้าส์ให้ผู้อยู่อาศัยได้ผ่อนคลายมากขึ้น ภายใต้คอนเซปท์การถักทอผ้าไหม ที่มีการนำเอาท่อพีวีซี มาร้อยเรียงต่อกันตามแนวยาว โดยที่ท่อดังกล่าวจะลู่ไปตามลม เพื่อสร้างมิติที่ดูแปลกตา พร้อมด้วยสระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด 15 เมตร ที่มาพร้อม Jacuzzi, Pool Deck มีพื้นที่สงบส่วนตัวสำหรับพักผ่อนอย่างเต็มที่

สระว่ายน้ำระบบเกลือ ความยาว 15 เมตร มีทั้ง Jacuzzi และ Pool Deck

และขึ้นบันไดวนไปยังชั้น 2 จะพบกับห้องออกกำลังกายสำหรับคนรักสุขภาพ และพื้นที่สีเขียวที่สอดแทรกอยู่ภายในโครงการ ซึ่งจุดที่ค่อนข้างแตกต่างจาก Club House ของโครงการบ้านจัดสรรทั่วไปก็คือการอกแบบ Landscape บริเวณทางขึ้น Club House ให้เป็น Step Garden พร้อมต้นไม้รูปทรงสูงใหญ่ ทำให้เรารู้สึกเหมือนเดินเข้าไปสู่ Oasis บนป่าเขา ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเจอกับพื้นที่สีเขียวที่ให้ความรู้สึกสดชื่นอยู่ตลอดเวลา ทั้งในส่วนของคลับเฮ้าส์หรือตัวบ้าน เพื่อให้คุณใช้ชีวิตเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติอย่างเป็นส่วนตัวครับ

ฟิตเนส

บรรยากาศรอบๆ คลับเฮ้าส์เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ให้ความร่มรื่นเป็นอย่างมาก

โครงการ “บ้านภูริปุรี คอร์ทยาร์ด – พัฒนาการ” ทาวน์โฮม สูง 3 ชั้น ขนาดหน้ากว้าง 5.35 เมตร ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ และที่จอดรถ 4 คัน แบ่งออกเป็น 3 Types มีพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ตั้งแต่ 241 – 298 ตารางเมตร และพื้นที่ดินตั้งแต่ 31.9 – 63.5 ตรว. จอดรถได้ 4 คัน ทุกหลังมาพร้อม Private Courtyard เล่นระดับและช่อง Skylight เปิด-ปิด ได้ขนาดใหญ่กลางตัวบ้าน มียูนิตทั้งหมดเพียง 37 ยูนิต ตั้งอยู่ระหว่างซอยพัฒนาการ 32 และซอยพัฒนาการ 38 บนพื้นที่โครงการกว่า 5 ไร่

โครงการได้รับการออกแบบ ภายใต้แนวคิด ‘Another Step of Townhome with Private Courtyard’ เป็นการฉีกแนวในการพัฒนาทาวน์โฮมรูปแบบเดิมที่เป็นกล่อง ทึบตันเพื่อให้ผู้อยู่อาศัย อยู่ในพื้นที่คุณภาพอยู่ร่วมกันกับธรรมชาติอย่างผ่อนคลาย และเป็นหนึ่งเดียวกัน จึงเป็นที่มาของการออกแบบ Private Courtyard ที่ตั้งอยู่ใจกลางบ้าน โดยการวาง Layout บ้านแบบนี้ นอกจากจะเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับตัวบ้านแล้ว ยังเพิ่มเติมการเล่นระดับพื้นที่ให้มีลูกเล่นมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นทั้ง Indoor และ Outdoor

ทำเลพัฒนาการตอนต้นเป็นอีกหนึ่งทำเลยอดนิยมสำหรับการพัฒนาโครงการทีอยู่อาศัยแนวราบ เนื่องจากถนนเส้นนี้ เชื่อมต่อโดยตรงกับถนนเพชรบุรีตัดใหม่ที่แยกคลองตัน ถัดไปอีกนิดก็ออกไปย่านเอกมัย – ทองหล่อ ได้ โดยไม่ต้องไปกลับรถ หรือไปอ้อมที่ไหน จึงทำให้โครงการที่อยู่อาศัยในย่านนี้ไม่ว่าจะเป็นคอนโด บ้านเดี่ยว หรือทาวน์โฮม จะชูจุดขายในด้านทำเลที่ใกล้ทองหล่อ ซึ่งเป็นย่าน Residential Area แนวสูงราคาแพงกันหมด ที่เป็นทีเด็ดมากๆ ก็คืออยู่ใกล้ทางด่วนด่านพัฒนาการถึง 2 ฝั่ง เลือกได้เลยว่าจะเข้าเมืองไปย่านพระรามสี่ เพลินจิต พระรามเก้า หรือจะออกนอกเมืองไปบางนา รามอินทรา ชลบุรี นครนายก ก็ทำได้ง่ายมากๆ ถือเป็นโซนพื้นที่อยู่อาศัยเพื่อทุกคนในครอบครัว เนื่องจากรายล้อมด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์ โรงพยาบาล และสถานศึกษาชั้นนำ

ระยะทางจากปากซอยพัฒนาการ 32 ถึงโครงการ บ้านภูริปุรี คอร์ทยาร์ด – พัฒนาการ ประมาณ 1.5 กิโลเมตร ใช้เวลาขับรถเพียง 4 นาทีเท่านั้น

และแบบบ้านภายในโครงการมีด้วยกันทั้งหมด 3 แบบ แบ่งได้เป็นไซส์ M, L และ XL มีฟังก์ชั่นเหมือนกัน แต่แตกต่างกันที่ขนาดพื้นที่ใช้สอย บริเวณพื้นที่เอนกประสงค์ติดกับครัว และห้องซักรีด โดยบ้านไซส์ M มีพื้นที่ใช้สอย 241 ตร.ม. ขนาดที่ดินเริ่มต้นประมาณ 32 ตรว. ไซส์ L มีพื้นที่ใช้สอย 276 ตร.ม. ขนาดที่ดินเริ่มต้นประมาณ 35.3 ตรว. และไซส์ XL มีพื้นที่ใช้สอย 298 ตร.ม. ขนาดที่ดินเริ่มต้นประมาณ 41.2 ตรว.

บ้านที่เราจะพาไปชมวันนี้คือ บ้านไซส์ XL เป็นไซส์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโครงการ สามารถจอดรถได้ถึง 4 คัน แม้จะมีหน้าบ้านกว้าง 5.3 ม.

บ้านไซส์ M ขนาด 241 ตร.ม.

บ้านไซส์ L ขนาด 276 ตร.ม.

บ้านไซส์ XL ขนาด 298 ตร.ม.

อีกทั้งบริเวณหน้าบ้านยังมีการปลูกดอกไม้เลื้อย อย่างเหลืองชัชวาลที่มีดอกเป็นสีเหลือง มี Signature Facade อย่าง Private Tree อย่างต้นลีลาวดีปลูกอยู่บนกระถาง เพื่อเพิ่มความสวยงาม และสอดคล้องกับกระเบื้องโมเสคสีทอง และสีเงิน ซึ่งเมื่อสะท้อนกับแสงแดด จะยิ่งทำให้บ้านดูสวยงามโดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย

ต้นเหลืองชัชวาล

เวลาออกดอกจะมีลักษณะแบบนี้

ภาพจาก : https://mgronline.com/south/detail/9620000044563

ต้นลีลาวดีในกระถางหน้าบ้าน

ส่วนของหน้าบ้านก็จะเป็นพื้นที่จอดรถ ถูกออกแบบมาให้ตัวบ้านไม่ใส่ประตูรั้ว สะดวกต่อการจอดรถเป็นอย่างมาก และด้านหลังพื้นที่จอดรถเป็นห้องเก็บห้องขนาดใหญ่ มีประตูพับที่เปิดออกได้ 2 ข้าง ด้านในใช้วางคอมเพรสเซอร์แอร์หรือใช้เก็บของชิ้นใหญ่ได้

ห้องเก็บห้องขนาดใหญ่ที่อยู่ด้านหลังพื้นที่จอดรถ

เข้าไปดูในบ้านกันดีกว่า โดยประตูด้านหน้าจะใช้เป็น Digital Door Lock แบบนี้ และปกติแล้วทาวน์โฮมโครงการอื่น เมื่อเปิดเข้ามาก็จะเจอกับห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกเลย แต่โครงการนี้เปิดประตูเข้ามาก็จะเจอกับบันได และขวามือเป็นชั้นเก็บรองเท้า มีผนังกั้นตรงบันไดทั้งสองฝั่งจนกว่าจะถึงด้านบน

Digital Door Lock ใช้ยี่ห้อ ALPHA แบรนด์ไฮเอนด์จากประเทศญี่ปุ่น

เปิดประตูเข้ามาในบ้านก็จะเจอกับบันได เพื่อขึ้นมายังชั้นที่มีคอร์ทยาร์ดและพื้นที่ครัว

โดยกำแพงบ้านเป็นปูแบบฉาบเรียบ เซาะร่อง และมีทางระบายน้ำไว้ให้

ขึ้นมาถึงด้านบนก็จะเจอกับจุดเด่นของบ้านภูริปุรี คอร์ทยาร์ด – พัฒนาการ นั่นก็คือ Courtyard ที่ตั้งอยู่กลางบ้าน ให้ความรู้สึกร่มรื่นไปกับต้นไม้น้อยใหญ่ และส่องสว่างจากธรรมชาติด้านนอกที่ลอดเข้ามาภายในบ้านด้วยครับ หากรู้สึกว่าได้รับแสงธรรมชาติไม่เพียงพอ เนื่องจากวันนี้ท้องฟ้าปลอดโปร่งเป็นอย่างมาก ก็สามารถเปิดหลังคารับแสงเพิ่มได้อีก โดยหลังคาด้านบนควบคุมการเปิด-ปิด ด้วยรีโมท สะดวกต่อการใช้งานมาก

หลังคาควบคุมการเปิด-ปิด ด้วยรีโมท

และ Courtyard ภายในบ้าน จะมีต้นไม้ใหญ่ 2 ต้น ตั้งอยู่ในกระบะที่ทางโครงการได้ออกแบบไว้ หรือเจ้าของบ้านอยากจะปลูกต้นไม้ต้นเล็กๆ แซมไปในกระบะนั้นก็ได้เช่นกันครับ อีกทั้งบริเวณ Courtyard ก็มีการออกแบบให้เป็นมุมพักพ่อน อ่านหนังสือ ทำงาน หรือแม้กระทั่งรวมกลุ่มเพื่อนๆ มาปาร์ตี้ในส่วนนี้ได้ และทางโครงการได้ติดตั้งปลั๊กในส่วนให้ 2 จุดครับ เป็นงานระบบไฟที่รองรับการใช้งานแบบ Semi-Outdoor หรือ Outdoor ก็ได้ครับ โดยพื้นที่บริเวณนี้จะมีความกว้างที่ 6 เมตรกว่าๆ

ในกระบะต้นไม้มีการเดินระบบรดน้ำต้นไม้ไว้ให้

ซึ่ง Private Courtyard ของที่นี่นั้น ไม่ได้อยู่ระดับเดียวกับพื้นดินแบบธรรมดาๆ แต่ค่อยๆ ยกเป็นสเต็ปไล่ขึ้นไปจากชั้นล่าง ทำให้พื้นที่โปร่งโล่ง สามารถรับความอบอุ่นจากแสงแดดเพิ่มขึ้นผ่านจากช่องรับแสงด้านบนที่เปิดกว้าง ซึ่งทำให้มีการไหลเวียนของลมได้เป็นอย่างดี เพื่อให้บ้านเย็นสบายมากขึ้น โดยพื้นที่ Private Courtyard นี้ ยังสามารถใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็น การนั่งอ่านหนังสือ หรือพื้นที่ทำกิจกรรมระหว่างครอบครัว และยังเป็นการแก้ปัญหาของทาวน์โฮมในรูปแบบเดิม ที่ลูกค้าต้องการมีพื้นที่สีเขียวที่สามารถใช้งานได้จริง เพื่อตอบไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยที่ต้องการใกล้ชิดกับธรรมชาติ

ส่วนถัดมาก็จะเป็นส่วนของห้องครัว ที่อยู่ฝั่งหลังบ้าน ถ้ามองตรงจุดนี้ก็จะเห็นได้ว่า บริเวณชั้นนี้ถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ บริเวณ Courtyard ที่อยู่กลางบ้าน ครัวอยู่ส่วนหลังบ้าน และ Living Area ที่อยู่ฝั่งหน้าบ้านนั่นเอง โดยใช้เป็นประตูบานเลื่อนแบบ 3 พับ กั้นระหว่าง Courtyard และส่วนครัวก็จะมีเคาน์เตอร์ครัวที่มีเตาไฟฟ้า อ่างล้างมือ อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ อย่างครบครัน และติดเป็นแบบฝังผนังทั้งหมด มี Island แนวยาวให้ตรงกลางห้อง สามารถวางของ อุปกรณ์ทำอาหาร หรือใช้เป็นบาร์ได้ ถัดมาก็จะเป็นโต๊ะทานอาหารที่สามารถวางเป็นโต๊ะใหญ่ขนาด 6-8 ที่นั่งได้สบาย

ถัดมาก็จะเป็นห้องน้ำที่ติดกับเคาน์เตอร์ครัว ใช้เป็นห้องนอนรับแขกได้และยังใช้อาบน้ำได้อีกด้วย โดยจะมีการติดตั้งฝักบัวไว้บริเวณนี้ แต่ไม่มีกระจกกั้นส่วนแห้งและเปียกไว้ให้ เวลามีแขกมาที่บ้านจะได้ใช้ห้องน้ำตรงชั้นนี้ได้โดยไม่ต้องขึ้นไปยังส่วนห้องนอนเจ้าของบ้านเลย เน้นเรื่องการปรับเป็นห้องน้ำของผู้สูงอายุได้จริง เพราะมีส่วน Shower

และด้านในสุดของส่วนครัว ทางโครงการก็มีการตกแต่งให้เป็นห้องทำงานขนาดใหญ่ สามารถวางโต๊ะทำงาน 2 โต๊ะได้ และยังวางชั้นวางหนังสือ เอกสาร หรือตู้เก็บของอื่นๆ ได้ แต่จะติดตรงที่ส่วนนี้จะติดกับประตูที่เดินออกไปหลังบ้าน หากตกแต่งเป็นห้องทำงาน เมื่อมีแม่บ้านหรือคนอื่นเดินผ่าน อาจไม่มีสมาธิในการทำงานเท่าไหร่ ก็สามารถกั้นส่วนนี้ให้เป็นห้องแบบปิดได้ เพื่อเว้นช่องทางเดินให้เดินไปยังหลังบ้านได้

ส่วนหลังบ้าน มีประตูเปิดออกไปได้ 2 แบบ ทั้งแบบบานสวิง ที่เปิดออกไปแล้วเจอกับพื้นที่อเนกประสงค์ และแบบกระจกบานเลื่อน ที่เปิดออกไปเจอกับพื้นที่สวนหลังบ้าน ซึ่งบริเวณหลังบ้านสามารถวางแทงก์น้ำขนาดใหญ่ไว้ได้ในส่วนนี้ จะไม่มีพื้นที่ซักล้างอยู่หลังบ้าน แต่จะขึ้นไปอยู่บนชั้น 3 แทน

ส่วนตรงนี้ทางโครงการสร้างห้องน้ำไว้ให้เผื่อบ้านหลังไหนมีแม่บ้าน แต่ไม่มีสุขภัณฑ์ข้างใน หากบ้านไหนไม่มีแม่บ้านก็สามารถใช้ส่วนนี้เป็นห้องเก็บของได้

เราวนกลับไปยังส่วนหน้าบ้านกัน ซึ่งส่วนนี้เป็น Living Area ที่ดูโปร่ง โล่งมาก ด้านหน้ากั้นด้วยกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่แบบ 3 พับ เข้ามาด้านในยิ่งดูโล่งขึ้นไปใหญ่ เพราะส่วนนี้มีเพดานสูงถึง 5.7 ม. นั่นเอง แถมยังมีพื้นที่กว้างพอให้สมาชิกในครอบครัวสามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้อย่างไม่รู้เบื่อ หรือจะเป็นการปาร์ตี้กับกลุ่มเพื่อน ก็สามารถทำได้ในบริเวณนี้ และกระจกด้านนอกก็เป็นกระจกที่มีการสะท้อนแสง ทำให้คนข้างนอกมองไม่เห็นคนในบ้าน เป็นส่วนตัวสุดๆ

และเมื่อมองออกไปฝั่งหน้าบ้านก็จะพบกับต้นลีลาวดียืนต้นสวยอยู่ทางด้านนอก ตามคอนเซ็ปต์ที่โครงการต้องการให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้นแม้จะเป็นบ้านที่อยู่ใจกลางเมือง จึงมีการนำต้นไม้มาปลูกไว้ในกระบะด้านนอก อีกทั้งไม้เลื้อยที่จะเลื้อยขึ้นไปตามแนวตะแกรงเหล็กที่ทางโครงการติดตั้งไว้ให้

ขึ้นไปชมส่วนของห้องนอนที่ชั้น 3 ดีกว่า ขึ้นบันไดตรงนี้ก็จะเป็นส่วนห้องนอนของสมาชิกภายในบ้าน ซึ่งเป็น Private Zone มีประตูล็อคอีกหนึ่งชั้น เข้าได้เฉพาะเจ้าของบ้านและผู้ที่ได้รับเชิญเท่านั้น โดยพื้นของชั้น 2 และ 3 จะใช้เป็นพื้นไวนิลที่มีความหนา ที่ทนทานต่อการทำความสะอาดได้ เปิดเข้ามาก็จะเห็นประตูอีกหนึ่งบานที่อยู่ขวามือ หลังประตูนี้ก็คือ Master Bedroom ครับ มองเข้าไปแล้วกว้างมากๆ วางเตียงขนาด 6 ฟุต และยังจัดมุมนั่งเล่นข้างเตียงได้อีกด้วย ตรงจุดนี้มองไปเห็น Courtyard และ Living Area ได้พอดี

พื้นไวนิลหนา ทนทานต่อการทำความสะอาด

พื้นที่ของโต๊ะทีวีจะอยู่ทางด้านปลายเตียง สามารถจัดชุดโฮมเธียร์เตอร์เล็กๆ มาไว้ในส่วนนี้ได้ และตรงจุดนี้เปิดออกมาก็จะเป็นเหมือนห้องใต้หลังคาที่มีช่องว่างให้เก็บของต่างๆ ได้ครับ

ช่องเก็บของใต้บันได อยู่ข้างมุมทีวี

พื้นที่ว่างข้างเตียงกว้างมาก สามารถจัดเป็นมุมพักผ่อนแบบย่อมๆ ได้เลย มองออกไปนอกหน้าต่างเห็นคอร์ทยาร์ดและ Living Room

มุมมองจากส่วนคอร์ทยาร์ดและ Living Room ขึ้นไปที่ Master Bedroom จะมีต้นไม้บังไว้ ให้เจ้าของบ้านรู้สึกได้ถึงความเป็นส่วนตัว

มาถึงส่วนของ ห้องน้ำและ Walk-in Closet โดยพื้นที่ Walk-in Closet มีขนาดใหญ่มาก เป็นมุมโปรดของคุณผู้หญิงที่ใช้เก็บเสื้อผ้าได้เยอะ จุดนี้ก็จะเป็น Island ที่สามารถเก็บเครื่องประดับต่างๆ ไว้ในลิ้นชักได้ ในห้องน้ำมีกระจกบานใหญ่พร้อมพื้นที่ตรงอ่างล่างหน้าที่มีความกว้างให้ทุกคนได้ใช้เวลาส่วนตัวอย่างเต็มที่

ช่องแสงด้านบนอ่างล้างหน้า ที่จะช่วยให้แสงแดดผ่านเข้ามาฆ่าเชื้อโรคและทำให้ห้องน้ำแห้งเร็วมากยิ่งขึ้น

ส่วนอ่างอาบน้ำก็จะอยู่ตรงจุดนี้ มีห้องอาบน้ำและห้องสุขาแยกกันอยู่ด้านหลัง

ห้อง Shower ให้วัสดุแบบเดียวกับบ้านตัวอย่าง ติดตั้งระบบน้ำร้อนให้ เจ้าของบ้านต้องซื้อเครื่องทำน้ำร้อนมาติดตั้งเอง

หากเจ้าของบ้านอยากเปลี่ยนชักโครกเป็นแบบ Auto Washlet ทางโครงการมีการติดตั้งปลั๊กไว้ให้เช่นกัน

เราออกจาก Master Bedroom ขึ้นไปยังชั้น 3 เพื่อนอนห้องนอน 2, 3 และห้อง Laundry พอขึ้นมาถึงชั้น 3 ก็จะเจอกับห้อง Laundry ก่อน ภายในห้องก็มีเครื่องซักผ้า และโต๊ะวางรีดผ้าได้ มีระเบียงอยู่ด้านนอกสำหรับตากผ้าได้ด้วย

เดินออกมาข้างๆ กัน ก็จะเป็นห้องนอนเล็ก ที่อยู่ทางฝั่งหลังบ้าน มีห้องน้ำในตัว หรือหากมีลูกเล็กจะตกแต่งเป็น Kids Room ก็ได้เช่นกัน

มาถึงห้องนอนเล็กอีกหนึ่งห้องที่อยู่ติดกับห้องก่อนหน้านี้ เป็นพื้นที่สุดท้ายภายในบ้านแล้ว โดยห้องนอนนี้จะอยู่บน Master Bedroom และติดกับ Courtyard ได้วิวเดียวกับ Master Bedroom เลย

มุมมองจากหน้าต่างห้องนอนชั้น 3

วันนี้เราก็พามารู้จักกับทุกซอกทุกมุมกับโครงการบ้านภูริปุรี คอร์ทยาร์ด – พัฒนาการ ทาวน์โฮมแนวคิดใหม่ขนาด 3 ชั้น และโดดเด่นด้วยพื้นที่สีเขียวทั้งในส่วนบริเวณหน้าและกลางบ้าน ที่จะทำให้คุณรู้สึกได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น และทุกพื้นที่ภายในบ้านที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้คุณได้ใช้ชีวิตที่ดีขึ้น

 

ในมุมมองของพี่เกริก Propholic จุดเด่นที่ชัดเจนของโครงการนี้ และเป็น Extra Benefit ที่แตกต่างจากโครงการทาวน์โฮมที่อื่นๆ ก็จะเป็นออกเป็น 1. การจัดวาง Space ให้ทุกๆ บริเวณของบ้านได้สัมผัสพื้นที่เปิดโล่ง และมีปฏิสัมพันธ์ต่อเนื่องถึงกันได้สะดวก ไม่ว่าจะเป็นส่วนของห้อง Living, Private Courtyard, ห้องนอน แม้กระทั่งห้องครัว 2. เป็นทาวน์โฮมแห่งเดียวที่นำธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้มากที่สุด ทั้งแสงแดด สายลม ต้นไม้ โดยที่ไม่ลดทอนพื้นที่ใช้สอย 3. ห้องแต่ละห้องได้วิวที่ค่อนข้างพิเศษไม่เหมือนทาวน์โฮมทั่วไปที่อยู่ห้องรับแขกได้วิวหลังคารถ อยู่ห้องนอนได้วิวตรงข้ามบ้าน อยู่ห้องครัวได้วิวกำแพง และ 4. จอดรถได้มากถึง 4 คัน

 

โดยข้อจำกัดที่พี่เกริกมองก็จะเป็นในเรื่องของ 1. การที่ไม่ให้รั้วมาอาจจะไม่เหมาะกับคนที่ชอบเลี้ยงสัตว์และปล่อยให้สัตว์เลี้ยงของเราออกไปแฮงค์เอ้าท์ที่หน้าบ้าน 2. ช่อง Skylight ที่ผมมองว่าบางทีก็ไม่จะเป็นที่จะต้องเปิดปิดก็ได้ และการ Maintenance ที่น่าจะยุ่งยากในอนาคต 3. Elderly Care เพราะในตัวบ้านมีพื้นที่ Step เป็นขั้นบันไดที่ค่อนข้างเยอะ แม้จะสามารถจัดวางห้องนอนผู้สูงอายุได้ที่ชั้นล่าง แต่ก็ยังต้องก้าวผ่านอีกหลายสเต็ปกว่าจะมาถึง ซึ่งก็อาจจะต้องเลือกการติดลิฟท์โดยสาร 4. Layout ของบ้านเหมาะกับการ Adapt ไปเป็น Home Office มาก ซึ่งทางโครงการมี Positioning ชัดเจนว่าเป็นที่พักอาศัย แต่หากมีใครเกิดอยากเอาไปทำเป็น Home Office ก็น่าจะประสบปัญหาพอสมควรในเรื่องของการจัดการจราจร และความ Privacy

ราคาเริ่มต้น 14.2 ล้านบาท กับบ้านไซส์ M หรือหากคุณชอบไซส์ XL ที่เท่ากับบ้านตัวอย่าง พร้อมตกแต่งเสร็จในราคา 18 ล้านบาทเท่านั้นครับ กับราคาขายเท่านี้หากจะเปรียบเทียบกับทาวน์โฮมอื่นๆ ในย่านนี้ โดยที่ไม่ดูการจัดวาง Space ที่มากและแตกต่างอย่างเห็นชัดเจนก็คงจะต้องบอกว่าแพงเกินไป เพราะในย่านนี้ทาวน์โฮม 3.5 ชั้นจะมีราคาเฉลี่ยที่ประมาณ 8 ล้านบาท แต่หากมองในเรื่องของ Extra Benefit ที่ทางโครงการจัดเตรียมมาไว้ให้ ในแบบที่ไม่เหมือนใครในตลาดก็ต้องบอกว่าที่นี่เป็นหนึ่งใน Rare Item ของตลาดทาวน์โฮมจริงๆครับ อีกทั้งราคาขายระดับนี้หากไปวางใน Price Segmentation ของทุกตลาดทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม และโฮมออฟฟิศ ก็ต้องบอกว่าเป็นราคาที่แทรกขึ้นมาเดี่ยวๆ ในท้องตลาดเลย เพราะบ้านเดี่ยวในย่านนี้มีราคาขายเกิน 30 ไปจนถึง 200 ล้านบาท โฮมออฟฟิศก็มีราคาสูงถึง 25 – 50 ล้านบาท จะมีก็แค่บ้านแฝดที่ทำระดับราคาออกมาได้ประมาณ 13 ล้านบาท แต่เมื่อเทียบกับพื้นที่ใช้สอย และการจัดวาง Space รวมถึง Gimmick ต่างๆ ก็ต้องบอกว่าน่าหนักใจแทนกลุ่มบ้านแฝดในย่านนี้มากครับ เพราะดูแล้วแพ้ทุกประตูเลย ไล่ตั้งแต่จำนวนที่จอดรถ ไปจนถึงพื้นที่ใช้สอย

 

หากใครสนใจหรืออยากเข้ามาชมบ้านตัวอย่างสามารถติดต่อได้ที่ 0-2168-0000เกริก บุณยโยธิน

ผู้ก่อตั้งเวปไซต์แบ่งปันความรู้ด้านการตลาด และการสร้างแบรนด์ในวงการอสังหาฯ พร็อพฮอลิค ดอทคอม..หลังจากที่ใช้เวลามากกว่า 10 ปี ในการวนเวียน เข้าๆออกๆ ในสายงานด้านการตลาด และวางแผนกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ ของบริษัทอสังหาฯ และเอเยนซีโฆษณาชั้นนำหลายแห่ง (โดยที่ไม่รู้ว่าทำไมต้องจับสลากเจอลูกค้าสายอสังหาฯทุกที)...จนถูกครอบงำโดยจิตใต้สำนึก ให้ถีบตัวเองออกจากกรอบการทำงานแบบเดิมๆ เพื่อออกมาจุดประกายความคิดที่ถูกต้อง และนำเสนอมุมมองใหม่ๆ ให้กับกลุ่มคนที่สนใจในธุรกิจอสังหาฯ

เว็บไซต์


PropScore™ 3.8

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


THE CROWN RESIDENCES : คอนโดฟรีโฮลด์โครงการใหม่หนึ่งเดียวบนทำเลใกล้ MRT ลุมพินี ตรงข้าม ONE BANGKOK

THE CROWN RESIDENCES คือคอนโดฟรีโฮลด์โครงการใหม่ติดถนนใหญ่ หนึ่งเดียวบนทำเลใกล้สถานี MRT ลุมพินี อีกทั้งยังตั้งอยู่ตรงข้ามในระยะเดินเพียง 300 เมตร จากอภิมหาโครงการ 1.2 แสนล้านบาทอย่าง ONE BANGKOK อ่านต่อ

9 May, 2022เรื่องน่ารู้ก่อนลงทุนอสังหาบน Metaverse

Metaverse คือโลกแห่งการลงทุนใบใหม่ ซึ่งเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นการลงทุนแล้ว ก็ย่อมมีความเสี... อ่านต่อ

19 April, 2022