OPEN HOUSE by Propholic: The Lofts Asoke

เกริก บุณยโยธิน 26 March, 2019 at 12.10 pm

ในตลาดคอนโดมิเนียมเมืองไทยแน่นอนว่าหากจะนึกถึงคอนโดมิเนียมสไตล์ Loft แบบแท้ๆ ที่มีความกล้าเลือกใช้วัสดุโลหะเหล็กสนิม บวกกับคอนกรีตและเลือกใช้กรอบหน้าต่างโลหะขนาดใหญ่ เพื่อดึงเร้าเอาคอนเซปต์ของความเป็น New York Industrial Loft โดยเค้นแรงบันดาลใจมาจากการประยุกต์คลังสินค้าเพดานสูงในเขตอุตสาหกรรมมาใช้เป็น Studio ของศิลปินและนักคิดอิสระในอดีต ก็เห็นจะมีที่โครงการ The Lofts Asoke by Raimon Land นี่แหละครับ

นอกเหนือจากการที่โครงการตั้งอยู่ในทำเลระดับ Grade A Prime area มีระยะห่าง 150 เมตรจาก MRT สถานีเพชรบุรี 200 เมตรจากแอร์พอร์ตลิงค์แล้ว และเพียง 50 เมตรจากท่าเรือคลองแสนแสบแล้ว The Lofts Asoke ยังมีจุดเด่นในเรื่องของ Design ที่ไม่มีใครเหมือน เป็น Style Loft ที่เป็น Signature ของแบรนด์ไรมอนแลนด์ คำว่า Loft ในความหมายของไรมอน แลนด์ จะใช้ความเป็น Functional เป็นตัวนำ กล่าวคือเพดานจะต้องสูง โปร่ง ในห้องแบบปกติก็จะเรียกว่า Lofts ตั้งแต่ชั้น 3 – 30 จะมีระยะจากพื้นสู่เพดานที่ 3.17 เมตร ส่วนห้องแบบ Sky Lofts ที่ชั้น 31 – 44 (ชั้น 31-37 ตามพื้นที่โฉนด เพราะห้อง Duplex ที่นี่มีประตูแค่ชั้นเดียวครับ) จะมีความสูงจากพื้นสู่เพดานที่ 5.7 เมตร และเป็นห้องแบบ Duplex ที่ให้พื้นที่ Void บริเวณห้องนั่งเล่น มากกว่าห้อง Duplex โครงการอื่นๆ

 

ห้องชุดทั้ง 211 ยูนิต ของ เดอะ ลอฟท์ อโศก ถูกออกแบบมาเพื่อผู้ที่รักการใช้ชีวิตใจกลางเมือง โดยได้แรงบันดาลใจจากย่านอินดัสเตรียล แวร์เฮาส์สุดเก๋จากย่านไทรเบกา และโซโห ในแมนฮัตตัน นิวยอร์ก คอนโดสุดเทห์แห่งนี้มีความสูง 45 ชั้น (37 + Roof top) บนพื้นที่ 1 ไร่ 2 งาน 65.8 ตารางวา (ประมาณ 2,663 ตารางเมตร) รูปแบบการตกแต่งภายในสามารถใส่รายละเอียดที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้อยู่ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบแนว รอว์ (Raw) เน้นความเท่ดิบเปลือยของวัสดุตกแต่ง สไตล์อินดัสเครียล ลอฟท์ แนว โบวด์ (Bold) ที่มีความโดดเด่น ไม่เหมือนใคร หรือแนว ฟังก์ชันนัล (Functional) ตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัย เดอะ ลอฟท์ อโศก ตั้งอยู่ในย่านอโศก ติดกับย่านธุรกิจแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ที่กำลังพัฒนา อย่างมักกะสัน และไม่ไกลจากแหล่งที่ช้อปปิ้ง ร้านอาหารและย่านชุมชนอย่างสุขุมวิท เดอะ ลอฟท์ อโศก ได้รับการออกแบบโดยทีมที่ปรึกษาระดับเวิลด์คลาสอย่าง Eco.id ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนกรุงยุคใหม่ ผู้ชื่นชอบพื้นที่ใช้สอยภายในโอ่โถง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

เกริก บุณยโยธิน

เกริก บุณยโยธิน

ผู้ก่อตั้งเวปไซต์แบ่งปันความรู้ด้านการตลาด และการสร้างแบรนด์ในวงการอสังหาฯ พร็อพฮอลิค ดอทคอม..หลังจากที่ใช้เวลามากกว่า 10 ปี ในการวนเวียน เข้าๆออกๆ ในสายงานด้านการตลาด และวางแผนกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ ของบริษัทอสังหาฯ และเอเยนซีโฆษณาชั้นนำหลายแห่ง (โดยที่ไม่รู้ว่าทำไมต้องจับสลากเจอลูกค้าสายอสังหาฯทุกที)...จนถูกครอบงำโดยจิตใต้สำนึก ให้ถีบตัวเองออกจากกรอบการทำงานแบบเดิมๆ เพื่อออกมาจุดประกายความคิดที่ถูกต้อง และนำเสนอมุมมองใหม่ๆ ให้กับกลุ่มคนที่สนใจในธุรกิจอสังหาฯ

เว็บไซต์

ศุภาลัย เออร์บานา แจ้งวัฒนะ-ปากเ...

ไลฟ์ ลาดพร้าว (อาคารจริง)

โนเบิล บี 33

NOBLE BE33 อยู่บนทำเลสะดวกสบายไปหลายอย่างเพราะใกล้ร้...

20 March, 2020

ณ รีวา เจริญนคร

NA REVA CHAROENNAKHON เป็นโครงการที่น่าสนใจด้วยจุดเด...

13 March, 2020

ควอลิเทีย สุขุมวิท 62

ในปีนี้มีการคาดการณ์จากหน่วยงานวิจัยหลายๆแห่งว่า จะเ...

11 March, 2020

คลาวด์ เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 23

CLOUD Residences - SKV23 จากดีเวลลอปเปอร์ที่มีชื่อเส...

7 March, 2020