พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จัดทีมรับมือสถานการณ์น้ำเร่งด่วน เตรียมพร้อมแผนเชิงรุกดูแลทุกโครงการใกล้ชิด

เกริก บุณยโยธิน 11 November, 2025 at 14.59 pm

ประกาศที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา


จากสถานการณ์น้ำเหนือ-น้ำหนุนที่สูงขึ้น และมีฝนตกต่อเนื่องในบางพื้นที่ ซึ่งภาครัฐมีการประกาศแจ้งเตือนเขตพื้นที่ชุมชนที่อาจได้รับผลกระทบและให้เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ในฐานะผู้ดูแลอาคารและการอยู่อาศัยครบวงจร มีทีม ERT (Emergency Response Team) เพื่อรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินทุกรูปแบบ โดยครั้งนี้ รวมทีมเร่งด่วนเฉพาะกิจเพื่อติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดทันที พร้อมเตรียมแผนรับมือเชิงรุก ทั้งการป้องกัน เตรียมอุปกรณ์และทีมงานให้พร้อม เพื่อรับมือสถานการณ์อย่างทันท่วงที

โดยขอบเขตโครงการเฝ้าระวังภายใต้การดูแลของพลัสฯ ได้แก่:

– โครงการที่มีรัศมีห่างจากแม่น้ำเจ้าพระยาภายในระยะ 10 กม.

– โครงการในพื้นที่ที่ภาครัฐประกาศให้เฝ้าระวัง

พลัสฯ ดูแลโครงการทั้งแนวราบและแนวสูง โดยโครงการที่ระบุว่าต้องเฝ้าระวัง มีการจัดเตรียมกระสอบทราย รวมถึงเตรียมความพร้อมในการรับมืออย่างครบถ้วน เบื้องต้น มีการตรวจระบบระบายน้ำให้พร้อมในทุกโครงการครบ 100% ส่วนโครงการที่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด มีการตรวจวัดระดับน้ำเป็นประจำทุกวัน พร้อมรายงานสถานการณ์ให้ลูกบ้านทราบต่อเนื่อง

นางสาวนฤมล อาภรณ์ธนกุล รองกรรมการผู้จัดการสายงานบริหารอาคาร บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า เรามีแผนรับมือสถานการณ์น้ำท่วมที่รัดกุมอยู่แล้ว การรับมือของเราจึงเป็นการนำแผนฉุกเฉินขึ้นมาใช้งานเร่งด่วน และเน้นการทำงานแบบ proactive ดูแลป้องกันเชิงรุก เริ่มตั้งแต่การรวมทีมเฉพาะกิจทันทีเมื่อเริ่มทราบข่าวสารระยะแรก เพื่อดูแลสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยทีมประกอบด้วย ทีมติดตามข่าวสารและสถานการณ์ (Monitoring Team) ทีมดูแลโครงการอยู่อาศัย (Property Management) ทีมศูนย์ข้อมูลลูกบ้าน (Data Centre) ทีมจัดหาพาร์ทเนอร์เพื่อบริการลูกบ้าน (Plus Concierge) และทีมสื่อสารสถานการณ์ฉุกเฉิน (Crisis Communications)

พร้อมประสานกับทีมดูแลหน้างานในแต่ละโครงการ เร่งสื่อสารข้อมูลสถานการณ์น้ำให้ลูกบ้านทราบต่อเนื่อง พร้อมแจ้งสิ่งที่พลัสฯ ได้ดำเนินการไปแล้วในเชิงป้องกันเพื่อบริหารความกังวลของลูกค้า

ในทุกโครงการ พลัสฯ มีการจัดการพื้นที่รับน้ำและระบบระบายน้ำ โดยการกำจัดเศษขยะ สิ่งกีดขวาง ลอกท่อระบายน้ำเป็นประจำ และเมื่อมีแนวโน้มเกิดน้ำท่วมจะมีการถ่ายน้ำออกจากท่อระบายน้ำ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการรองรับน้ำ พร้อมทั้งตรวจสอบอุปกรณ์และเครื่องมือ ทดสอบระบบปั๊มน้ำ ตรวจสอบการทำงานของบ่อพักน้ำ ท่อ และประตูระบายน้ำให้พร้อมใช้งาน ทั้งนี้ สำหรับบางโครงการที่เสี่ยงน้ำท่วม เรามีการจัดเตรียมปั๊มพญานาคและปั๊มแบบ Mobile เพื่อใช้ในการระบายน้ำออก รวมถึงกระสอบทรายในการกั้นน้ำ เพื่อรับมือหากเกิดน้ำท่วมในโครงการ

พลัสฯ ติดตามสถานการณ์น้ำต่อเนื่องเพื่อดูแลความปลอดภัยของลูกบ้านใกล้ชิด เตรียมพร้อมประสานให้ความช่วยเหลือหากโครงการหรือชุมชนใกล้เคียงได้รับผลกระทบ เพื่อสร้างความอุ่นใจ ปลอดภัยในการอยู่อาศัย และและร่วมสร้างความปลอดภัยให้กับชุมชนโดยรอบ

ลูกบ้านโครงการแสนสิริที่พลัสฯ ดูแล สามารถติดตามข่าวสารได้ทาง Sansiri Home App และลูกบ้านพลัสฯ ทาง Living Plus App หรือติดตามข้อมูลจากบอร์ดประชาสัมพันธ์ในโครงการ หรือสอบถามข้อมูลกับฝ่ายจัดการโครงการ

เกริก บุณยโยธิน

เกริก บุณยโยธิน

ผู้ก่อตั้งเวปไซต์แบ่งปันความรู้ด้านการตลาด และการสร้างแบรนด์ในวงการอสังหาฯ พร็อพฮอลิค ดอทคอม..หลังจากที่ใช้เวลามากกว่า 10 ปี ในการวนเวียน เข้าๆออกๆ ในสายงานด้านการตลาด และวางแผนกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ ของบริษัทอสังหาฯ และเอเยนซีโฆษณาชั้นนำหลายแห่ง (โดยที่ไม่รู้ว่าทำไมต้องจับสลากเจอลูกค้าสายอสังหาฯทุกที)...จนถูกครอบงำโดยจิตใต้สำนึก ให้ถีบตัวเองออกจากกรอบการทำงานแบบเดิมๆ เพื่อออกมาจุดประกายความคิดที่ถูกต้อง และนำเสนอมุมมองใหม่ๆ ให้กับกลุ่มคนที่สนใจในธุรกิจอสังหาฯ

เว็บไซต์

เนอวานา แอทเวิร์ค กรุงเทพกรีฑา

นิว เมกา พลัส บางนา

นิว เรน แจ้งวัฒนะ

Nue REN Chaengwattana (นิว เรน แจ้งวัฒนะ) คือโครงการ...

10 October, 2025

ศุภาลัย พรีเมียร์ ตากสิน - วงเวียนใหญ่

ย่านฝั่งธนฯ นับว่าเป็นย่านชุมชนเก่าแก่ที่เปี่ยมไปด้ว...

29 September, 2025

โค้บบ์ ลาดพร้าว-สุทธิสาร

เอสซี แอสเสท ผู้นำด้านอสังหาริมทรัพย์คุณภาพสูงและนวั...

22 September, 2025

ศุภาลัย เอลีท สุขุมวิท 39

"คอนโด High Rise ใหม่แบบ 2 ห้องนอนในย่านพร้อมพงษ์ ยั...

7 August, 2025

สอบถามโครงการ

ได้รับข้อมูลเรียบร้อยแล้ว
ขอบคุณอย่างยิ่งที่สนใจครับ
จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไปนะครับ

ขออภัย
ไม่สามารถส่งข้อมูลได้
กรุณาลองใหม่อีกครั้ง