พาชมห้องตัวอย่าง SUPALAI TYME เจริญนคร
“…ตอนนี้เราเริ่มเห็น Trend ลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป ทั้งความต้องการพื้นที่ Muiti-Purpose ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นในหลายโครงการแล้วว่าขายดีกว่าห้องสตูดิโอขนาดเล็ก เช่นเดียวกับของบน Prime Location บนทำเลที่ดีพอ แต่ไม่ดีที่สุด ในราคาที่ลงตัว บน Community และการใช้ชีวิตที่ดี จึงเป็นที่มาของโครงการใหม่ของเราทั้งหมดในปีนี้ โดย SUPALAI TYME เจริญนคร มีความน่าสนใจก็คือ ถ้าไม่มีโครงการนี้เกิดขึ้นในเจริญนคร ลูกค้าจำนวนมากในย่านเจริญนครก็จะไม่มีอะไรใหม่ให้ซื้อแล้ว เพราะโครงการเปิดใหม่ในปีนี้มีน้อยมาก แนวทางในการพัฒนาห้องให้มีราคาจับต้องได้ มี Cost Structure ที่ดี มีขนาดห้องที่ถูกปรับให้เหมาะสมกับเทรนด์ ตามสไตล์ของเรา จึงเชื่อว่าจะช่วยกระตุ้นกำลังซื้อ ที่ปัจจุบันลูกค้าจำนวนมากมักจะเลือกซื้อโครงการพร้อมอยู่ที่เห็นของจริง พร้อมโอนในแบบไร้ความเสี่ยงมากกว่า ซึ่งศุภาลัยเราก็มีโครงการให้เห็นในย่านนี้เรื่อยๆตลอดกว่า 10 ปีที่ผ่านมา ด้วยมุมมองของเรากับทำเลนี้ที่ว่า เป็นทำเลที่ดึงดูดคนจากที่อื่นที่มองหาคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยเราเห็นภาพว่าห้องแบบ 2 นอนที่ย่านนี้เหลือไม่เกิน 5% แล้ว เราจึงทำห้องตั้งแต่ 1 นอนพลัส -3 นอนในสัดส่วนที่รวมกันสูงถึง 51% จากทั้งโครงการ
ซึ่งแน่นอนว่าราคาตลาดในปัจจุบันแยกไปแต่ละโซนทั้งติดแม่น้ำ และวิวแม่น้ำ มีความแตกต่างกันมาก โดยทำเลของ TYME จะมีราคาเฉลี่ยที่ 121,000 – 136,000 บาทต่อตรม. แต่เราขายในราคาเริ่มแค่ 70,500 บาทต่อตรม. เริ่ม 2.59 – 18.32 ลบ.เท่านั้น (เฉลี่ย 8 หมื่นกลางๆ ในแบบไม่ Fully Furnished) ซึ่งเราเชื่อว่าด้วยราคานี้จะช่วย Boost ยอดขายของเราในไตรมาส 4 ได้ดีมากแน่ๆ เพราะราคาแค่นี้เราก็ได้ Margin มากกว่าทุกโครงการในย่านนี้แล้ว…” นายไตรเตชะ ตั้งมติธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน)
สำหรับห้องตัวอย่างจะอยู่ที่อาคารพาณิชย์ในโครงการ Supalai River Plaza ที่อยู่หน้าโครงการ Supalai River Place เยื้องๆกับพื้นที่โครงการจริงครับ โดยจะเป็นห้องขนาด 1 Bed ขนาด 35 ตรม. และ 1 Bed Plus ขนาด 43 ตรม.