Ideo Ratchada-Sutthisan

  

ไอดีโอ รัชดา – สุทธิสาร


วันนี้ทาง Propholic เราจะมารีวิวคอนโดที่เพิ่งสร้างเสร็จหมาดๆ ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2020 นั่นคือ Ideo Ratchada-Sutthisan (ไอดีโอ รัชดา-สุทธิสาร) ตั้งอยู่บนถนนสุทธิสารวินิจฉัย ใกล้ปากซอยจิ๊ปดำริห์ แค่นิดเดียวก็ถึงแยกรัชดา-สุทธิสารและรถไฟฟ้า MRT สุทธิสารแค่ 450 เมตรครับ

ต่อทอง ทองหล่อ เมื่อ 17 September, 2020 เวลา 00.30 am

Prop score™: 3.8

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

Ideo Ratchada-Sutthisan

บริษัทผู้สร้าง

Ananda Development PLC

สถานที่

ถนนสุทธิสารวินิจฉัย

สถานีรถไฟ BTS

-

สถานีรถไฟใต้ดิน

MRT สุทธิสาร Distance 450 m.

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

1-3-97 ไร่

ชั้น

24 ชั้น

ยูนิต

410 ยูนิต

ที่จอดรถ

182 คัน ไม่รวมจอดซ้อนคัน

ลิฟท์

ลิฟต์ล็อกชั้น 3 ตัว, ลิฟต์บริการ 1 ตัว

สิ่งอำนวยความสดวก

Lobby, ห้องสมุด, ห้องรับสินค้า, ห้องฝากของพร้อมตู้อบฆ่าเชื้อด้วย UVC, ห้องจดหมาย, สระว่ายน้ำพร้อมจากุซซี่, ห้องออกกำลังกายที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง, สวนลอยฟ้า, ลานออกกำลังกายกลางแจ้ง, ระบบ Face Scan ลดการสัมผัส, ปุ่มเปิด – ปิดระบบ Sensor, ลิฟต์โดยสารระบบล็อคชั้น


    ประเภทยูนิต

ประเภท

CONDO/คอนโด High Rise

studio

28.50 – 29.00 ตร.ม.

1 bedroom

33.50 – 34.50 ตร.ม.

2 bedroom

46.00 – 71.50 ตร.ม.

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

2.6 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

105,000 บาท/ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

2.99 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

60 บาท/ตร.ม./เดือน

Sinking Fund fee

500 บาท/ตร.ม.

สร้างเสร็จ

2020

เว็บไซต์

https://www.ananda.co.th/th/condominium/ideo-ratchada-sutthisan

02 316 2222


เพื่อนบ้าน Street View


หาคอนโดแถวรัชดาอยู่ใช่ไหม? แนะนำ Ideo Ratchada-Sutthisan ใกล้ MRT สุทธิสาร 450 เมตร วิวโล่งรอบทิศ ตู้ใหญ่ ห้องใหญ่ โดนใจคนของเยอะ ฟิตเนส 24 ชั่วโมงเพื่อคนทำงานแบบ Flexible Time

 

Ideo Ratchada-Sutthisan ทำเลดีที่หลบซ่อนตัว

วันนี้ทาง Propholic เราจะมารีวิวคอนโดที่เพิ่งสร้างเสร็จหมาดๆ ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2020 นั่นคือ Ideo Ratchada-Sutthisan (ไอดีโอ รัชดา-สุทธิสาร) ตั้งอยู่บนถนนสุทธิสารวินิจฉัย ใกล้ปากซอยจิ๊ปดำริห์ แค่นิดเดียวก็ถึงแยกรัชดา-สุทธิสารและรถไฟฟ้า MRT สุทธิสารแค่ 450 เมตรครับ

 

ทำเลที่ตั้ง คลิกดูแผนที่ https://g.page/ideo-ratchada-sutthisan?share

ถ้าเราขับรถอยู่ในเส้นรัชดาอย่างเดียว เราอาจจะแทบไม่รู้เลยว่าในซอยสุทธิสาร ฝั่งรัชดา-วิภาวดีนั้นจะมีคอนโด High Rise ซ่อนอยู่อย่างโครงการ Ideo Ratchada-Sutthisan เพราะเป็นทำเลที่มองไม่เห็นจากถนนใหญ่รัชดา เป็นเหมือนทำเล Hidden ซ่อนตัวอยู่ ต้องเป็นคนในถิ่นที่เดินทางเส้นสุทธิสารเท่านั้นถึงจะรู้จัก และนั่นคือเหตุผลที่ทำให้เกิดรีวิวนี้ขึ้นมาเพื่อแนะนำให้ทุกคนรู้จักคอนโดทำเลดีและสะดวกสบายที่ซ่อนตัวอยู่ใจกลางเมืองแบบนี้ครับ

 

ข้อได้เปรียบของทำเล Ideo Ratchada-Sutthisan นั้นตั้งอยู่ที่ถนนสุทธิสารฝั่งรัชดาที่เชื่อมต่อไปวิภาวดีได้ (ฝั่งอินทามระ) เป็นถนนกว้างที่สามารถขึ้นตึกสูงได้ และสามารถวิ่งออกไปเส้นวิภาวดีและพหลโยธินได้เลย เมื่อเทียบกับสุทธิสารขวาของรัชดาคือฝั่งสุทธิสารเชื่อมไปลาดพร้าวนั้นจะเป็นย่านศูนย์รวมอพาร์ทเมนท์และเต็มไปด้วยคอนโดเฉพาะแบบ Low Rise เพราะถนนซอยที่แคบกว่าจึงสร้างได้แค่ตึกเตี้ยๆ ที่ไม่ได้เทควิวสูง

 

ตั้งอยู่บนถนนสุทธิสาร ใกล้กับถนนรัชดาเส้นหลัก

อีกฝั่งก็เชื่อมต่อไปสู่วิภาวดีรังสิตและทางด่วนได้

แต่ถึงอย่างไรสุทธิสารตรงที่ Ideo Ratchada-Sutthisan ตั้งอยู่นั้นก็มีข้อจำกัดที่ซับซ้อนอยู่บ้างในเรื่องของการใช้รถยนต์  ได้แก่

1. ถ้าจะเข้าคอนโดจากเส้นรัชดาหลังจากเวลา 14.00 น. เราจะต้องเข้าทางซอยรัชดา 17 (ที่มีปากซอยเป็นร้าน McDonalds) แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนประชาสุขแล้วจะเจอถนนสุทธิสารตัดผ่านก็เลี้ยวขวาแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าคอนโด

2.ถ้าเราจะขับรถออกจากคอนโด หลัง 17.00 น. จะถูกบังคับให้เลี้ยวซ้ายอย่างเดียว เพราะห้ามเลี้ยวขวาไปวิภาวดี เนื่องจากการจัดการจราจรในช่วง Rush Hour ครับ

ดังนั้นสำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยและยังใหม่กับทำเลตรงนี้แนะนำให้ใช้ google maps นำทางมาก็ได้ครับ

 

แต่หากเราใช้รถไฟฟ้า ก็เรียกได้ว่าเป็นทำเลที่ดีงามมากๆ ถือว่าเป็นทำเลในฝันของใครหลายๆคนเลยทีเดียวเพราะใกล้รถไฟฟ้าแค่ 450 เมตรเท่านั้นครับ

 

อยากให้ทุกคนรับชมวิดีโอตัวนี้ก่อนเพื่อให้เห็นภาพรวมของโครงการครับ

https://www.youtube.com/watch?v=DZrnVzD0ngk

จากวิดีโอคลิปสรุปได้ว่า ชีวิตคนเมืองเราก็มักจะเจอกับความวุ่นวาย ความเหนื่อยล้า ความเครียด และผู้คนก็แสวงหาสิ่งที่จะมาช่วยเปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้น อยากสบายมากขึ้น อยากมีสุขภาพแข็งแรง และหนึ่งในคำตอบก็คือคอนโด Ideo Ratchada-Sutthisan แห่งนี้นี่แหละ ด้วยทำเล อยู่ใจกลางเมือง ใกล้รถไฟฟ้า MRT สุทธิสารแค่ 450 เมตร ใกล้ถนนรัชดาภิเษกซึ่งเป็นถนนสายหลักที่วิ่งเป็นวงกลมรอบเมืองกรุงเทพได้ ทำเลโดดเด่นไม่มีตึกสูงขึ้นใกล้ๆ ไม่มีใครมาบังวิว ภายในมีพื้นที่สีเขียวน่ารื่นรมย์ ผสมผสานกับการออกแบบ facilities ที่หรูหรา ใช้งานได้จริง มีทั้งโซนพักผ่อน ทำงาน มีพื้นที่ออกกำลังกาย สระว่ายน้ำกึ่งในร่มกึ่งกลางแจ้งที่เรียกความแข็งแกร่งในตัวและผ่อนคลายได้ในที่เดียวกัน มีฟิตเนส 24 ชั่วโมงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนทุกเวลา ส่วนภายในห้องพักผ่อนส่วนตัวของเราก็เน้นดีไซน์ห้องที่ใหญ่ ใช้งานได้จริงสบายกว่า มีทั้งห้องโซนที่นอนติดหน้าต่าง ที่โดนใจกับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวของห้องนอน กับอีกแบบห้องโซนนั่งเล่นติดหน้าต่างเพื่อตอบโจทย์คนทำงาน Work from Home ที่ใช้ชีวิตตื่นนอนอยู่ในห้องเป็นส่วนมาก บวกกับอีกข้อดีมีพื้นที่เก็บของทั้งตู้เสื้อผ้า ตู้เก็บของ ตู้รองเท้า ตู้ครัว ชนิดที่ว่าให้ตู้เยอะแบบ Extra Storage มากกว่าคอนโดที่อื่นเลยทีเดียว แม้อยู่ใจกลางเมืองแต่ก็มีวิถีชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติและใช้ประโยชน์จากสวนได้เต็มที่ด้วยแปลงผักสวนครัวบนชั้นดาดฟ้าที่ให้คุณมาเด็ดผักไปทำอาหารเพื่อสุขภาพด้วยตัวเองได้ตลอด และทั้งหมดนี้คือคอนเซปต์ของความสุขของคนเมืองในสไตล์ Ideo Ratchada-Sutthisan ครับ

 

Ideo Ratchada-Sutthisan เป็นคอนโด High-rise สร้างเสร็จใหม่เพียงแห่งเดียวในย่าน MRT สุทธิสาร-อินทามระ เป็นโครงการแรกของแบรนด์ Ideo ที่อัพเกรดพื้นที่ส่วนกลางให้ตอบรับกับ New Normal Living เน้นการออกแบบห้องพักที่อยู่อาศัยได้จริง ภายในห้องเน้นพื้นที่ Living Room ที่กว้างกว่า พร้อมจัดสรรตู้เก็บของ ตู้เสื้อผ้า แบบ Built-in ใหญ่กว่าคอนโดอื่นๆ มีรูปแบบห้อง 2 Bedroom 2 Bathroom ขนาดใหญ่ มียูนิตแบบ Owl’s Series เป็น Signature ต่างจากคอนโดอื่นด้วยการจัดวางห้องนอนตรงกลางเพื่อให้การนอนหลับแบบเลี่ยงแสงแดดจากหน้าต่างและมีพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องทำงานติดหน้าต่างซึ่งเหมาะมากกับไลฟ์สไตล์คนที่ Work from Home อยู่บ้านมากกว่าอยู่นอกบ้าน  มีจำนวนยูนิตโดยรวมค่อนข้างน้อย มีสวน Give & Grow Garden เป็นพืชผักสวนครัวบนสวนดาดฟ้า มีจุด Grab & Get สำหรับรับส่งพัสดุและอาหารแบบมีแสง UVC ฆ่าเชื้อ และที่สำคัญมีฟิตเนสที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง มีอุปกรณ์ออกกำลังกายพร้อมให้บริการทุกเวลา ราคาขายของที่นี่ค่อนข้างถูกกว่าเมื่อเทียบกับคอนโด High-rise ในย่านรัชดา และอีกจุดเด่นคือที่นี่ได้วิวโล่งรอบทิศทาง เพราะไม่มีตึกสูงรอบข้างมาบังวิว เป็นข้อดีที่คอนโดติดถนนใหญ่รัชดาก็ยังต้องอิจฉาครับ

เมื่อเปรียบเทียบราคาต่อตารางเมตรกับคอนโดมิเนียมในระดับราคาใกล้เคียงกันในย่านรัชดา จะเห็นว่า Ideo Ratchada-Sutthisan ถือว่าเป็นคอนโดมิเนียมแบบ High-rise ที่ตึกสูงโดดเด่นกว่าคอนโดอื่นในย่านเดียวกันที่มักจะเป็นคอนโด Low-rise และ Ideo Ratchada-Sutthisan ก็ยังมีราคาขายที่ถูกกว่าคอนโด High-rise ด้วยกันในย่านรัชดา จึงถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจที่สุดในเรื่องราคาเมื่อเทียบกับ High-rise ด้วยกัน และเมื่อพิจารณาถึงทำเลความใกล้รถไฟฟ้าแล้วก็ถือว่าเป็น The Best Choice ของคนที่อยากได้คอนโดย่านรัชดา ใกล้รถไฟฟ้า ในราคาสมเหตุสมผลครับ แม้จะไม่ได้อยู่ติดถนนรัชดาแต่สิ่งที่เป็นกำไรวัดมูลค่าได้ยากคืนกลับมาคือวิวโล่งไม่มีตึกสูงบังครับ

 

ข่าวโปรโมชั่นร้อนๆ จาก Ideo Ratchada-Sutthisan

 

ขอแทรกข่าวด่วน ทาง Ananda กำลังจัดโปรโมชั่นปัจจุบันในปี 2020 ที่คอนโด Ideo Ratchada-Sutthisan กับงาน OPEN HOUSE ที่เค้าจะเปิดให้เราชมห้องตัวอย่างบนตึกจริง! พร้อมโปรโมชั่นเร้าใจ เอาใจคนซื้อคอนโดพร้อมอยู่ปลายปีนี้ โปรเด็ดๆ ก็คือ “โปรปลอดหนี้ 2 ปี” ช่วยให้เราหมดกังวลกับเรื่องการผ่อนคอนโด เพราะไอดีโอผ่อนให้นาน 2 ปี! ราคาเริ่มต้นที่ 2.99 ล้านบาท และบวกกับฟรี 4 รายการ ได้แก่ ฟรีเฟอร์นิเจอร์, ฟรี ค่าส่วนกลาง 1 ปี, ฟรี ค่ากองทุนแรกเข้า, ฟรี ค่าธรรมเนียมการโอน

 

ใครสนใจแคมเปญนี้กรุณารีบคลิกที่ https://anan.ly/2zx9ZJ9 เพื่อลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษและศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม

Ideo Ratchada-Sutthisan กับ Facilities สำหรับคน Flexible

Ideo Ratchada-Sutthisan (ไอดีโอ รัชดา – สุทธิสาร) ตั้งอยู่ที่ ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงรัชดาภิเษก เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร (คลิกดูทำเลที่นี่ https://g.page/ideo-ratchada-sutthisan?share ) มีเนื้อที่โครงการโดยประมาณ 1-3-97 ไร่ มีอาคารชุดพักอาศัย 1 อาคาร สูง 24 ชั้น เป็นตึก High-rise ที่มีจำนวนห้องแค่ 410 ห้อง มีจำนวนที่จอดรถ 182 คัน จำนวนลิฟต์โดยสาร 3 ตัว ลิฟต์ขนส่ง 1 ตัว ถือว่ามีความเป็นส่วนตัวสูงและมีที่จอดรถสัดส่วนเหมาะสม ที่นี่ใกล้รถไฟฟ้าหลายคนก็จะไม่ใช้รถยนต์ส่วนตัวครับ

 

Facilities และ Unit layout ของที่นี่ Ideo Ratchada-Sutthisan ออกแบบมาเพื่อเน้นจับกลุ่มของคนที่มีไลฟ์สไตล์การทำงานเวลาที่ยืดหยุ่นแบบ Flexible Time เช่น มีพฤติกรรมไม่ต้องตื่นนอนและขับรถออกไปทำงานเวลาเดียวกับคนส่วนใหญ่ เข้าออกงานเมื่อไหร่ก็ได้ เป็น Freelance เป็นนักธุรกิจที่ไม่ต้องบันทึกเวลาเข้าออก เป็นคนทำงานในวงการดิจิทัล Digital Career คนทำงานแบบ Work from Home ใช้เวลาอยู่ในห้องนานกว่าอยู่นอกบ้าน เป็นต้น เพราะโครงการนี้เป็นคอนโด High Rise ที่เน้นออกแบบ Practical Living Layout ภายในห้อง แตกต่างกันไปในแต่ละ Character ของผู้ใช้งาน

 

ส่วน Facilities แม้จะมีขนาดไม่ใหญ่มาก อยู่ในขนาดที่กำลังพอดี ไม่ใหญ่มากจนค่าดูแลรักษาพุ่งสูงให้ลำบากเงินในกระเป๋าของนิติคอนโดอีก แต่กลับตอบโจทย์ New Normal Living หลายอย่าง ได้แก่ Fitness เปิดตลอด 24 ชั่วโมง,  มี Give & Grow Garden สำหรับคนที่อยากปลูกผักทำอาหารเอง ทำให้คนที่พักอาศัยในคอนโดนี้น่าจะมีปฎิสัมพันธ์กับเพื่อนบ้านได้ง่ายกว่า ถือว่าเป็นการสร้างสังคมแห่งการอยู่อาศัยที่ดีได้, มีจุด Grab & Get สำหรับบริการรับส่งอาหาร Delivery และรับส่งพัสดุสินค้าอย่างปลอดภัยจากเชื้อโรคด้วยตู้อบฆ่าเชื้อผ่านแสง UVC ที่ทันสมัย ซึ่งถือว่าเป็น minimum requirement ของคอนโดในยุคนี้ซะแล้ว

 

เฉพาะส่วนของ Facility มีทั้งหมด 4 ชั้นครับ

ชั้น 1 มีโถงต้อนรับ Lobby ตู้จดหมาย สำนักงานนิติบุคคล ห้องประชุม พื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์ สวน และพื้นที่จอดรถตั้งแต่ชั้น 1 ถึงชั้น 5

ชั้น 6 มีห้องออกกำลังกาย Fitness 24Hr. และสระว่ายน้ำแบบ Semi-ourdoor

ชั้น 7-19 ห้องชุดพักอาศัย

ชั้น 20 มีสวนส่วนกลาง Chill out Garden และ ห้องชุดพักอาศัย

ชั้น 21-24 ห้องชุดพักอาศัย

ชั้น Rooftop มีสวนผักสวนครัว Give & Grow Garden และ Outdoor gym

 

Facility ที่ชั้น 1 มีดังต่อไปนี้

Lobby เป็น Multifunction Area ที่นอกจากจะเป็น Lobby ยังออกแบบให้เป็นส่วนสำหรับนั่งพักผ่อนที่มีลักษณะเป็น Sunken ลงไปเพื่อให้เป็นสัดส่วน เพิ่มความเป็นส่วนตัวที่มากขึ้น เชื่อมต่อกับสวนภายนอกอาคารเพื่อเติมเต็มการพักผ่อน

Reading Room มุมเงียบสงบสำหรับหนอนหนังสือใช้เวลากับหนังสือเล่มโปรด ดูวิวสวนอันรื่นรมย์ภายนอก มีพื้นที่อเนกประสงค์สำหรับนั่งทำงานอย่างมีสมาธิ มีห้องประชุมสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

Lift Lobby ที่ชั้น 1

โบกมือผ่านเพื่อเปิดประตูเดินออกจากข้างในไปข้างนอก

Mail room ห้องจดหมาย

ตู้อบฆ่าเชื้อด้วยแสง UVC ในห้องพัสดุ

มีวิธีใช้งานตู้ UVC

ห้องซักรีด Laundry Room

ห้อง Grab & Get ห้องรับสินค้า ที่ออกแบบมาเพื่อ New Normal Living

ห้อง Grab & Get ห้องรับสินค้า ที่ออกแบบมาเพื่อ New Normal Living

จะมองเห็นฝาตู้อบ UVC อยู่ด้านล่างใต้เคาน์เตอร์ จะเป็นตู้ที่เปิดวางของจากนอกอาคารแล้วกดปุ่มฆ่าเชื้อก่อนแล้วก็รับของจากข้างในอาคาร ทำให้การรับส่งของไม่ต้องสัมผัสกันและปลอดภัยจากเชื้อโรค

Facility บนชั้น 6

ไฮไลท์คือสระว่ายน้ำแบบ semi outdoor ออกแบบให้เราใช้สระว่ายน้ำได้ทุกเวลา ไม่ว่าจะแดดออก กลางคืน ฝนตก ก็ใช้ได้ทุกเมื่อ พร้อมเก้าอี้นอนพักผ่อน มองเห็นวิวเมืองจากมุมสระนี้ได้อย่างเพลิดเพลิน

มี water feature ช่วยสร้างเสียงน้ำให้เกิดความผ่อนคลาย

จุดล้างตัว

ฟิตเนส เปิดตลอด 24 ชั่วโมง มีเครื่องออกกำลังกายมากมายแบรนด์ NordicTrack ลู่วิ่ง จักรยาน ดัมเบลล์ และอื่นๆ อีกมากมาย ดีไซน์ของห้องฟิตเนสเลือกใช้สีส้มเพื่อกระตุ้นความกระฉับกระเฉง

มี Private Studio สำหรับทำกิจกรรมหลากหลาย

Facility ชั้น Rooftop

วิธีการขึ้นไปสวนพื้นที่สีเขียว สวนผักสวนครัว Give & Grow Garden และไป Outdoor Gym บนชั้นดาดฟ้าจะต้องเดินผ่านโถงทางเดินชั้น 24 และบันไดหนีไฟ

มุมพืชผักสวนครัว

Outdoor Gym ที่ออกแบบลายบนพื้นสำหรับเล่นเกมออกกำลังกายกลางแจ้ง

เทควิวสวยๆ ที่ชั้น Rooftop

มีผักสวนครัวมากมาย เด็ดไปใช้ทำอาหารได้จริง ไม่ว่าจะเป็นผักชีลาว ตะไคร้หอม กะเพราแดง กะเพราเขียว พริกขี้หนู สะระแหน่ ชะพลู ซึ่งหน้าที่การปลูกผักนี้อยู่ภายใต้การดูแลของการบริหารของนิติบุคคลอาคารชุด

ระบบรักษาความปลอดภัยรูปแบบต่างๆ ที่มีในโครงการ

มีประตูเข้าออกระบบ Face Scan Security

ในลิฟต์ก็มี Face Scan และระบบ Key Card Access ลิฟต์แบบล็อกชั้น

ที่นี่ใช้ลิฟต์แบรนด์ OTIS

ตู้ดับเพลิงมีให้ตามมาตรฐานความปลอดภัย

 

 

Ideo Ratchada-Sutthisan คอนโดที่สามารถอยู่ในห้องได้จริง ได้นาน และสบายจริง

 

ทำไมถึงรีวิวบอกว่าห้องพักอาศัยที่นี่อยู่ในห้องได้จริง ได้นาน และสบายจริง ตามไปดูกันครับ

 

1. อยู่สบาย อยู่ได้นานเพราะ Master Plan & Floor Plan ที่ออกแบบมาเหมาะกับสภาพอากาศเมืองกรุงเทพ

 

ชั้น 1 ออกแบบให้มีพื้นที่สีเขียวโดยรอบอาคาร แต่จะเน้นหนักไปที่สวนที่ต้อนรับทางเข้าหน้าบ้าน ให้ความรู้สึกร่วมรื่นทุกครั้งที่กลับมาบ้าน และสวนสวยๆ ก็มองเห็นจาก Lobby ข้างในได้ด้วย

ชั้น 6 ออกแบบให้สระว่ายน้ำอยู่ในพื้นที่ใต้ร่มของอาคาร เป็น semi outdoor ว่ายน้ำแบบร่มได้ตลอดเวลาแม้ฝนตกก็ว่ายได้

ชั้น 8-17 เป็นชั้นพักอาศัย มีช่องพื้นที่ส่วนกลางสำหรับให้ลมเข้าทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ถ้าหากห้องพักอาศัยของเราเปิดก็จะมีอากาศถ่ายเทสะดวก อยู่สบาย และมีห้องจำนวน 18 ยูนิตต่อชั้นที่หันไปทางทิศตะวันออก ทิศใต้ ทิศเหนือซึ่งจะร่มในช่วงกลางวันมากกว่าห้องที่ร้อนเพราะแดดตะวันตกที่มีแค่ 6 ยูนิตต่อชั้น เรียกได้ว่าห้องของที่นี่ส่วนใหญ่จะร่มเย็น

ชั้น 18-19 มีห้องรูปแบบพิเศษ 2 ห้องนอนเพิ่มเข้ามา

ชั้น 20 มีสวนเพิ่มเติมที่ชั้นนี้ ใครอยู่ชั้นนี้ถือว่าเหมือนได้ Private Garden ที่ลูกบ้านชั้นอื่นก็คงไม่ค่อยมีโอกาสเข้ามาใช้บ่อยครั้งนัก

ชั้น 21-22 จะเป็นชั้นที่มียูนิตเป็นส่วนตัวมากเพราะมีแค่ 18 ยูนิตต่อชั้นเท่านั้น

ชั้น 23-24 ชั้นนี้ก็มีแค่ 18 ยูนิตต่อชั้นเท่านั้นเช่นกัน แต่ว่าชั้น 24 จะเป็นชั้นที่คนจากทุกชั้นสามารถเดินเข้ามาเพื่อขึ้นไปยัง Rooftop Garden ได้ครับ ดังนั้นอาจจะสูญเสียความเป็นส่วนตัวลงไปบ้าง

ชั้นดาดฟ้า มีสวนผักสวนครัว และลานออกกำลังกายกลางแจ้ง และจุดชมวิวเมือง

วิวที่ได้รับของแต่ละทิศ

ดูจากภาพด้านล่างแล้วจะเห็นว่ารอบทิศของคอนโดนี้ไม่มีตึกสูงเท่ากันมาบังวิวเลยแม้แต่น้อย จุดนี้เป็นจุดเด่นที่น่าสนใจมาก

วิวทิศใต้ได้โล่งๆ แบบนี้

วิวทิศตะวันออกก็ได้แบบนี้

Model  ให้เห็นรูปทรงของอาคารที่ใช้เส้นสายแนวดิ่งให้เกิดความรู้สึกมั่นคงแข็งแรงดูทันสมัยไร้กาลเวลา

 

2. อยู่สบายเพราะออกแบบ Unit Plan ให้ใช้ space ภายในได้จริง

 

Unit type ในโครงการนี้มีหลากหลาย แต่ในบทความนี้จะเสนอเฉพาะ Highlight ที่น่าสนใจของที่นี่ครับ

 

2 Bedroom 2 Bathroom 56.50 ตารางเมตร

เป็นยูนิตขั้นเทพของที่นี่ครับ จุดเด่นคือทุกห้องติดหน้าต่างทั้งหมด ห้องนั่งเล่นกว้าง ระเบียงยาว ห้องนอนรองมีหน้าต่าง ห้องนอนหลักก็มีหน้าต่างสองด้านบวกกับแถม Walk-in closet ให้อีกเต็มๆ มีห้องน้ำจัดให้สองห้องไม่ต้องแย่งกัน ส่วนพื้นที่ครัวไปอยู่หน้าบ้าน หิ้วของช้อปปิงจากซูเปอร์มาร์เก็ตเข้าบ้านมาก็วางที่ครัวได้เลย เป็นยูนิตที่เหมือนบ้านจริงๆ อยู่สบายครับ ยูนิตแบบนี้มีจำนวนจำกัดและพิจารณาแล้วน่าจะเป็นยูนิตที่น่าสนใจสำหรับกลุ่มครอบครัวหรือคนที่อยากได้สเปซใหญ่ๆ และหนีคอนโดราคาแพงกว่าในย่านติดถนนใหญ่รัชดามาหาคอนโดราคาสมเหตุสมผลมากกว่าในซอยสุทธิสารนี้แทน ได้สเปซใหญ่ขึ้นในราคาถูกลง

1 Bedroom 34 ตารางเมตร

เป็น 1 Bedroom แบบคลาสสิกที่คุ้นเคย มีห้องครัว ที่วางเครื่องซักผ้า และห้องน้ำอยู่บริเวณทางเข้า ผ่านกระจกบานเลื่อนเข้ามาหนึ่งสเต็ปเป็นโซนนั่งเล่น ส่วนโซนห้องนอนอยู่ด้านในสุดติดระเบียงเพิ่มความเป็นส่วนตัว ระเบียงยาวตลอดแนวความกว้างของยูนิต  ยูนิตนี้เหมาะกับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวสูงๆ  ยูนิตแบบนี้เป็นพิมพ์นิยมที่ขายค่อนข้างดีสำหรับคนส่วนใหญ่ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบความเป็น พื้นที่เปิดโล่ง ของยูนิต Studio แต่อยากได้ความแบ่งเป็นสัดส่วน

1 Bedroom 34 ตารางเมตร (Owl’s Series)

เป็น 1 Bedroom ที่มีความต่างตรงที่ชุดครัวจะย้ายออกไปอยู่ฝั่งติดหน้าต่างและเปลี่ยนพื้นที่โซนนั่งเล่นเป็นเตียงนอน เหมาะกับคนที่ชอบนอนในช่วงเวลากลางวัน ไม่อยากโดนความร้อนจากแดด นอกจากนี้เป็นแบบห้องที่มีพื้นที่ Extra Storage มากกว่า 1 Bedroom ก่อนหน้านี้ครับ เหมาะกับคนที่มีของเยอะๆ เพราะมีตู้เสื้อผ้าและตู้เก็บของ built-in สูง 2.65 เมตรและยาว 4 เมตรตลอดแนวห้อง ส่วนโซนนั่งเล่นจะย้ายไปติดหน้าต่าง มีมุมโต๊ะทำงานหรือใช้กินข้าวก็ได้ติดกระจกเข้ามุมที่ระเบียง ห้องแบบนี้เหมาะมากๆ กับคนที่ Work from Home และชอบครัวติดหน้าต่าง

ขอสารภาพว่าในช่วงแรกที่เห็นแค่รูป Unit Plan แบบ 1 Bedroom ซึ่งเป็นห้องส่วนใหญ่ของยูนิตในโครงการ Ideo Ratchada-Sutthisan ในช่วง Pre-sale ในอดีต ผู้เขียนค่อนข้างจะมีอคติกับห้องรูปแบบ 1 Bedroom ทรงลึก เพราะรู้สึกว่าดูไม่ค่อยน่าอยู่ ดูแล้วเทียบกับห้อง Studio เล็กๆ แบบเดียวกับโครงการอื่น แต่หลังจากที่มาดูโครงการของจริงแล้วความรู้สึกเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงเพราะด้วยสัดส่วนขนาดของห้อง 1 Bedroom ที่ใหญ่ 34 ตารางเมตร ทำให้บรรยากาศออกมาดี น่าอยู่ มีพื้นที่กว้าง extra space และใช้งานจริงได้เต็มที่และเผลอๆ ยังใช้งานได้จริงมากกว่าห้องหน้ากว้างบางแบบบางโครงการที่มักจะมีผนังมากั้นเยอะซะจนเป็นทางเดินไปซะหมดจนไม่เหลือพื้นที่ใช้งานจริงสักเท่าไหร่ แต่ว่าที่ Ideo Ratchada-Sutthisan ออกแบบมาเน้นหนักไปที่ “เน้นใช้ ไม่เน้นโชว์” รูป plan บนกระดาษอาจจะดูไม่สวยแต่พอมาอยู่จริงก็เรียกว่าจะรัก Space นี้ขึ้นมาได้เลย ถ้าสนใจแนวคิดเน้นใช้ ไม่เน้นโชว์ อยากให้ลองมาสัมผัสที่ห้องจริงในโครงการครับ เรามาเริ่มดู unit plan แบบแรกกันเลย

 

Studio 28.50 ตารางเมตร

ยูนิตแบบนี้แบ่งโซนหลักออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกเป็นโหมด service area มีห้องน้ำ ห้องซักผ้า และห้องครัวรวมอยู่ในส่วนเดียวกันที่หน้าทางเข้า เมื่อถัดจากประตูบานเลื่อนเข้าไปในส่วนของ Living area ก็รวมกันระหว่างโซนนั่งเล่น โซนนอน และโซนเก็บของ และขีดเส้นใต้ท้ายสุดเป็นระเบียงตลอดแนวความกว้างของห้อง ข้อดีของยูนิต Studio ที่คอนโดนี้คือขนาดที่ใหญ่กว่า Studio โครงการอื่นๆ เพดานห้องสูง 2.65 เมตร ทำให้บรรยากาศโดยรวมกว้างขวาง อยู่สบาย มีสเปซให้เปลี่ยนบรรยากาศได้ และความดีงามของระเบียงแบบยาวตลอดความกว้างของห้องมีข้อดียอดเยี่ยมคือช่วยลดปัญหาน้ำรั่วซึมเข้าโซนพักอาศัยไปได้เยอะจนแทบจะเกิดขึ้นได้เกือบ 0% เพราะมีพื้นระเบียงที่มี floor drain ระบายน้ำเป็นตัวรับน้ำฝนไว้แทนแล้วเรียบร้อย สรุปว่าห้อง Studio เป็นห้องที่เหมาะสมกับคนที่อยากได้ฟังก์ชั่นคล้าย 1 Bedroom ที่มีความเป็นส่วนตัว แต่ตัดประตูกระจกบานเลื่อนหนึ่งชุดซึ่งบางครั้งการมีประตูกระจกมากกว่า 1 ชุดในห้องก็ดูค่อนข้างน่ารำคาญที่ต้องเปิดเข้าเปิดออกอยู่ตลอดเวลา และห้องนี้เหมาะกับคนที่อยากจ่ายค่าใช้จ่ายระยะยาวโดยรวมน้อยกว่าเพราะใช้แอร์ตัวเดียว และค่าส่วนกลางก็ถูกกว่าแบบ 1 Bedroom

 

ใครชอบแบบไหนก็ลองมาดูห้องตัวอย่างหรือห้องจริงในโครงการที่สำนักงานขาย Ideo Ratchada-Sutthisan อยู่ที่ชั้น 1 ของที่ตั้งโครงการจริงกันเลยครับ มาตามแผนที่นี้เลย https://g.page/ideo-ratchada-sutthisan?share

 

ห้องตัวอย่างในตึกจริง (Actual Unit)

โถงทางเดินในโซนพักอาศัย

เรามาเริ่มดูห้องไฮไลท์กันก่อนเลย

2 Bedroom ห้องมุม ขนาด 56.50 ตารางเมตร

เปิดห้องเข้ามาเจอกับโซนครัว มีตู้รองเท้า ชุดครัวครบเซ็ท ตู้เก็บของชั้นลอยและชั้นล่าง

Ideo Ratchada-Sutthisan ขึ้นชื่อในเรื่องคอนโดแห่งตู้ ดังนั้นที่นี่งานตู้ Built-in อัดแน่นมาก จุใจคนของเยอะแน่นอน

ตู้รองเท้าพร้อมช่องระบายอากาศด้านล่าง

เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควันแบบดูดออกไปนอกอาคาร (ไม่ใช่ระบบหมุนเวียน)  มีPantry เตรียมอาหาร อ่างล้างจาน ราวแขวนอุปกรณ์ครัว ผนังกันเลอะเป็นกระจกหรูหรา โครงการนี้ออกแบบมาให้ครบจริงๆ

ถัดจากชุดครัวก็เข้าสู่โซนนั่งเล่นครับ

ได้พื้นที่ห้องนั่งเล่น วิวเมืองสวยๆ แบบนี้

มีพื้นที่กว้างมากพอที่จะวางโต๊ะกินข้าวด้านหลังโซฟาให้ด้วย

โซนทำงานและจุดวางทีวี

ระเบียงยาวตลอดห้องนั่งเล่น ออกไปยืนเทควิวได้เต็มตา

ระเบียงยาวตลอด หมดปัญหาน้ำฝนรั่วซึมเข้ามาในผนังโซน Living

จุดวาง CDU แอร์ มากองรวมกันหลบมุมอยู่ที่นี่

มุมนี้มีก๊อกน้ำให้ 1 ชุด และมองเห็นช่องระบายอากาศที่มาจากโซนครัว

มองจากระเบียงหันไปดูโซนนั่งเล่น จะมองเห็นทางเข้าหน้าห้อง และเห็นประตูเข้าห้องน้ำกลาง

แอร์ในโซนนั่งเล่นติดให้ตรงมุมโต๊ะกินข้าวครับ

ห้องน้ำกลาง

มีอุปกรณ์ครบชุด อ่างล้างมือ ชั้นวางของใต้อ่าง กระจกเงา ฉากกั้นอาบน้ำบานสไลด์ ฝักบัว โถสุขภัณฑ์ ราวแขวนผ้า สายฉีดชำระ แกนใส่กระดาษทิชชู่

เดินออกจากห้องน้ำกลาง มีโถงทางเดินเพื่อไปสู่ห้องนอนรอง นอนหลัก

ซ้ายเป็นห้องนอนรอง ขวาคือห้องนอนหลัก

ภายในห้องนอนรองมีตู้เสื้อผ้า Built-in ให้ ออกแบบพิเศษ มี extra space ที่เหมาะกับเป็นจุดวางเครื่องสำอาง แต่งหน้าแต่งตัวได้

ถัดมาเป็นเตียงนอนแบบ 3.5 ฟุต

ดีไซน์นี้เฉพาะโชว์ในห้องตัวอย่างนะครับ

ห้องนอนมีหน้าต่างด้วย และตู้เสื้อผ้าก็ใหญ่มากทีเดียว

เก็บของได้จุใจแน่นอน

ติดแอร์ให้ 1 ตัวด้วยครับ

ออกจากห้องนอนรอง ไปต่อกันที่ห้องนอนหลัก

เปิดห้องนอนหลักเข้ามาเจอกับห้องน้ำส่วนตัวก่อนซึ่งรายละเอียดห้องน้ำ master bathroom นี้ก็เหมือนกับห้องน้ำกลางครับ

ห้องนอนหลักจะมีทางเดินเข้าแคบๆก่อนแล้วไปขยายสเปซอีกทีที่โซนเตียงนอน ช่วยเพิ่มความรู้สึกเป็นส่วนตัว

ติดแอร์ให้ 1 ตัว

เตียงนอนจะวางแบบนี้ หันออกไปมองวิวที่หน้าต่างครับ เป็นห้องที่มองวิวได้สองทิศเลย

เทควิวสวยๆ จากห้องนอน

ชมวิวเพลินๆ ได้ทุกวัน

และไฮไลท์ของห้องนอนหลักอยู่ที่ walk-in closet ชุดนี้ ตอกย้ำความเป็น “คอนโดแห่งตู้” ของ Ideo Ratchada-Sutthisan จริงๆ

เก็บของ เก็บเสื้อผ้าได้มากมาย

 

ห้องตัวอย่าง 1 Bedroom 34 ตารางเมตร แบบห้องนั่งเล่นอยู่ตรงกลาง

 

เปิดห้องเข้ามาเจอกับโซนบริการก่อน มีหลายฟังก์ชั่นได้แก่ ตู้เก็บรองเท้า ห้องน้ำ ที่วางเครื่องซักผ้า และชุดครัว โซนนี้ทั้งหมดพื้นเป็นกระเบื้องแกรนิตโตทำความสะอาดง่าย

คอนโดแห่งตู้อย่างแท้จริง ตู้เยอะมาก

ตู้รองเท้า เก็บของได้ มีชั้นวางของกระจุกกระจิกก่อนออกจากบ้าน เช่น กุญแจ ร่ม ของติดตัวต่างๆ

ชั้นวางของมีช่องระบายอากาศ

ฝั่งตรงข้ามเป็นชุดครัวแบบจัดเต็ม พื้นที่กว้างทีเดียวครับ ตู้บนตู้ล่างมาครบ ชั้นวางไมโครเวฟ

อ่างล้างจาน เครื่องดูดควัน เตาไฟฟ้า

เยี่ยมชมห้องน้ำ

ห้องน้ำแบ่งฟังก์ชั่นใช้งานง่าย มีมุมอ่างล้างมือแบรนด์ Charmer แบบยาวเต็มผนังวางสิ่งของได้ มุมสุขภัณฑ์ และมุมห้องอาบน้ำ

ฉากกั้นอาบน้ำ

ห้อง 1 Bedroom 34 ตารางเมตรแบบ New Series นี้ออกแบบให้มีความเป็นส่วนตัว เปิดประตูบานเลื่อนกระจกบานสไลด์จากครัวเข้ามาเจอกับโซนนั่งเล่น

จุดวางโซฟา

ตรงข้ามกันคือตู้ทีวี ของจริงแถมเฟอร์นิเจอร์แค่ตู้วางทีวี ไม่มีชั้นวาง ชั้นโชว์นะครับ พื้นของโซนนี้เป็นลามิเนต

ถัดจากโซนนั่งเล่นเป็นโซนห้องนอน มีประตูกระจกบานสไลด์สองตอนกั้นอยู่เพิ่มความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น

แถมเตียงนอน แอร์ ชุดโต๊ะแต่งหน้า ตู้เสื้อผ้า โต๊ะข้างเตียง

ห้องนี้ได้กระจกเข้ามุมแบบนี้ เพิ่มพื้นที่ระเบียงให้ใช้งานได้จริงทั้งตากผ้าและนั่งเล่นริมระเบียง

ตู้เสื้อผ้า Built-in สูงเต็มฝ้าเพดาน และตู้เก็บของ

ตู้เสื้อผ้าใหญ่มากจริงๆ สมกับเป็น “คอนโดแห่งตู้”

มุมแต่งหน้า มีกระจกเงา โต๊ะเข้ามุมพร้อมชั้นวางของกระจุกกระจิก

 

ห้องตัวอย่าง 1 Bedroom 34 ตารางเมตร Owl’s series

ห้องนี้แตกต่างเพราะห้องนอนอยู่ตรงกลาง โซนนั่งเล่นและครัวขยับออกไปอยู่ติดหน้าต่าง เหมาะกับคนที่ชอบนอนพักตอนกลางวันอยากหนีแสงแดดและอยากได้สเปซสว่างๆ ทำงานในช่วงกลางวัน เหมาะกับคนที่ถ่ายทำวิดีโอ Live ตัวเองในช่วงกลางวันที่ต้องการแสงธรรมชาติ และห้องแบบนี้คือห้องแห่งตู้ เพราะได้ตู้เยอะ ใหญ่ จุใจมากที่สุด ตู้กว้างตลอดแนวความยาวของโซนนอนไปถึงหน้าบ้าน

ประตูหน้าห้องได้สีแบบนี้ครับ ที่นี่ไม่มี Digital Door Lock นะครับ แต่สามารถซื้อติดเองได้เลย ปัจจุบันราคาไม่กี่พันบาทก็มีครับ

หน้าห้องมีเลขที่บ้านตามเลขที่ในโฉนด และมี key plan room number ให้ด้วยเพื่อความสะดวกของฝ่ายบริหารจัดการอาคาร ที่กลางประตูติดตาแมวให้ด้วย

เมื่อเปิดประตูห้องแบบนี้เข้ามา พบกับอภิมหาตู้สูงใหญ่ยาว เริ่มจากติดหน้าบ้านมีที่นั่งสำหรับใส่รองเท้า ตู้เก็บรองเท้า หมุดแขวนของ กระจกเงาบานใหญ่ ชั้นวางของ ตู้เก็บของ ตู้เสื้อผ้าแบบ Double Wardrobe ที่ให้มาเพิ่มแบบ Extra Storage

ตู้เสื้อผ้าให้แบบ Double ไปเลย

ตรงข้ามกับชั้นเก็บรองเท้าเป็นประตูทางเข้าห้องน้ำ

ห้องน้ำอุปกรณ์ครบ โซนล้างมือ โซนสุขภัณฑ์ โซนอาบน้ำ มีพัดลมระบายอากาศ

ฉากกั้นอาบน้ำ

ฝักบัวและที่วางสบู่

อ่างล้างมือและชั้นวางของใต้อ่าง

อ่างล้างมือและชั้นวางของใต้อ่าง

ตรงข้ามกับตู้เสื้อผ้าเป็นเตียงนอนและโต๊ะข้างเตียง

มีปลั๊กไฟที่หัวเตียงให้พร้อม สะดวกกับการชาร์จมือถือ

ถัดจากโซนห้องนอนมีกระจกบานเลื่อนสามตอนเพื่อเข้าไปโซนนั่งเล่น+ครัว + ทำงาน

ถัดจากโซนห้องนอนมีกระจกบานเลื่อนสามตอนเพื่อเข้าไปโซนนั่งเล่น+ครัว + ทำงาน

ให้แอร์ 2 ตัว ที่โซนนอน 1 ตัวโซนนั่งเล่นอีก1 ตัว

โซนนั่งเล่น แถมโซฟา ตู้วางทีวี

ตู้วางทีวีได้แบบนี้ครับ อยู่ติดกับจุดวางตู้เย็นและชุดครัว

ชุดครัวครบเซ็ท และโต๊ะกินข้าวพร้อมเก้าอี้วางที่กระจกเข้ามุม

ประตูกระจกบานเลื่อนเพื่อออกไประเบียง

ราวกันตกเป็นแนวตั้ง มองเห็นวิวข้างนอกได้

ราวกันตกเป็นแนวตั้ง มองเห็นวิวข้างนอกได้

 

ห้องตัวอย่าง Studio 28.50 ตารางเมตร

เปิดประตูห้องเข้ามาพบกับโซนตู้รองเท้า Laundry zone ชุดครัว และทางเข้าห้องน้ำ

ชั้นเก็บของ ตู้รองเท้าหน้าห้องน้ำ โซนวางเครื่องซักผ้า

ตรงข้ามเป็นชุดครัวครบเซ็ท พร้อมตู้จัดเต็ม

จุดวางตู้เย็น สามารถวางตู้เย็นสองประตูแบบสูงได้

ห้องน้ำ

อ่างล้างมือ ชั้นวางของ โถสุขภัณฑ์

โซนอาบน้ำ

จากห้องครัวเดินไปโซนห้องนอน+ห้องนั่งเล่นจะมีประตูกระจกบานเลื่อนกั้นเอาไว้

ห้องนอน+ห้องนั่งเล่นอยู่ในสเปซเดียวกัน

แถมเตียง โต๊ะหัวเตียง โซฟา

แถมเตียง โต๊ะหัวเตียง โซฟา

ประตูออกไประเบียง

ระเบียงปูกระเบื้องสีเทา

ระเบียงยาวตลอดความกว้างของห้อง

ช่องระบายอากาศ

โซนวางทีวี แถมตู้วางทีวี โต๊ะกลาง ตู้เสื้อผ้า

ตู้เสื้อผ้า Built-in เต็มฝ้าให้ยาวจนสุดขอบห้องนอน

บานตู้เสื้อผ้ามีกระจกเงาให้ 1 บาน นอกนั้นเป็นบานลายไม้

ให้ Double wardobe

เป็นห้อง Studio ที่มีที่เก็บของเยอะมาก ทำให้ห้องดูกว้างมากขึ้น ไม่มีสิ่งของรกตามาวางเกะกะ

 

Neighborhood สภาพแวดล้อมรอบๆ Ideo Ratchada-Sutthisan

Ideo Ratchada-Sutthisan อยู่ในย่านรอบสถานี MRT สุทธิสาร

แยกสุทธิสารเป็นย่านที่มีออฟฟิศ สำนักงานต่างๆมากมาย ทั้งรูปแบบ High-rise office และ Low-rise office มีดีมานด์จากผู้เช่าที่ทำงานในย่านนี้

แยกสุทธิสารมีตลาดนัดช่วงกลางวัน

ทางขึ้นลงสถานี

แยกสุทธิสารมีตึกแถว ร้านอาหาร ร้านค้า

เดินจากสถานีเข้าถนนสุทธิสารมาประมาณ 450 เมตรก็ถึงหน้าโครงการ Ideo Ratchada-Sutthisan

อาคารสูง มองเห็นชัดเจนถ้าอยู่บนถนนสุทธิสาร

ดีไซน์ภายนอกให้ความทันสมัย มั่นคง

ป้ายชื่อโครงการ Ideo Ratchada-Sutthisan

ฟุตบาทหน้าโครงการ สภาพดี

อาคารกลาสเฮ้าส์ตรงปากซอยรัชดา 17 มีร้าน McDonalds ซูเปอร์มาเก็ต MaxValu ร้านอาหาร ธนาคาร คาเฟ่ ถือว่าเป็นโครงการ Mixed Use ที่อยู่ใกล้กับคอนโด Ideo Ratchada-Sutthisan มากที่สุดครับ

ประมาณ 20 เมตรจากคอนโดมีร้านสะดวกซื้อ 7-eleven ที่ปากซอยจิ๊ปดำริห์เปิดบริการ 24 ชั่วโมง และมีวินมอเตอร์ไซค์แถวร้านนี้ด้วยครับ

ประมาณ 50 เมตรจากโครงการมีร้าน Domino’s Pizza

จากโครงการประมาณ 300 เมตรเดินถึงร้านแหลมลูกชิ้นปลา อร่อยดีครับ

300 เมตร มีร้าน CP Freshmart สำหรับซื้อวัตถุดิบทำอาหาร

300 เมตร มีร้าน CP Freshmart สำหรับซื้อวัตถุดิบทำอาหาร

190 เมตรเดินถึง Modernism Cafe ที่ซอยอินทามระ 26/1 คาเฟ่นี้เจ้าของเป็นสถาปนิก ภายในร้านก็จะตกแต่งมีบรรยากาศของแนวคิดทางสถาปัตยกรรมที่น่าศึกษา ลองไปแวะกันได้

ย่านรัชดา-สุทธิสารถือว่าเป็นย่านแหล่งชุมชนคนทำงาน มีร้านค้าต่างๆ สิ่งอำนวยความสะดวกตลอด 24 ชั่วโมง ถนนหนทางโอเคมีฟุตบาทเดินได้ปลอดภัย มีสถานีรถไฟฟ้า MRT เดินทางไปรอบเมืองกรุงเทพได้สะดวกรวดเร็ว ถือว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ มีความผสมผสานระหว่างชีวิตแบบตึกแถวผสมกับชีวิตคนทำงาน

 

ข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับ Ideo Ratchada-Sutthisan

 

ปัจจุบันโครงการ Ideo Ratchada-Sutthisan มีบริษัทดูแลจัดการอาคารเป็น LPC (Lumpini Property Service and Care) ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจการเพื่อสังคม (Social Enterprise) มาดูแลการบริหารจัดการครับ

 

ค่าเช่ามาตรฐานของ Ideo Ratchada-Sutthisan อยู่ที่ประมาณ 12,000-35,000 บาทต่อเดือน

สนใจเยี่ยมชมโครงการติดต่อสำนักงานขายได้ที่ชั้น 1 ของ Ideo Ratchada-Sutthisan ที่ตึกจริงได้เลย

คลิกดูตำแหน่งที่นี่ https://g.page/ideo-ratchada-sutthisan?share

พิกัด GPS 13.789804, 100.570015

 

ไอดีโอ รัชดา-สุทธิสาร | OPEN HOUSE เปิดชมห้องตัวอย่างบนตึกจริง! พร้อมโปรโมชั่นเร้าใจ… เอาใจคนซื้อคอนโดพร้อมอยู่ปลายปีนี้ #โปรปลอดหนี้2ปี หมดกังวลกับเรื่องการผ่อนคอนโด… เพราะไอดีโอผ่อนให้ นาน 2 ปี! เริ่ม 2.99 ล้าน* คลิก https://anan.ly/2zx9ZJ9

  • ฟรี เฟอร์นิเจอร์*
  • ฟรี ค่าส่วนกลาง 1 ปี*
  • ฟรี ค่ากองทุนแรกเข้า*
  •  ฟรี ค่าธรรมเนียมการโอน*


ต่อทอง ทองหล่อ

บรรณาธิการสื่อเกี่ยวกับการศึกษา และ Blogger ผู้มีผลงานการวิเคราะห์ด้านอสังหาฯ มามากกว่าร้อยบทความ ยังเป็นผู้สนใจลงทุนคอนโดมิเนียม ชอบใช้ชีวิตแบบ Digital Nomad รักการเดินเท้าและเลือกใช้ขนส่งมวลชนสำรวจความเปลี่ยนแปลงของทำเลสถานที่ผ่านมุมมองการเข้าใจมนุษย์ นอกจากนี้ยังเป็น Active Citizen ช่วยขับเคลื่อนพัฒนาเมืองผ่านงานเขียนและเครื่องมือสื่อสารที่เชื่อมรัฐกับประชาชน เป้าหมายระยะยาวต้องการเห็นคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นของทุกคนในสังคม ติดตามผลงานได้ที่ https://matttortong.weebly.com

เว็บไซต์


PropScore™ 3.8

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


Tait Sathorn 12 (เทตต์ สาทร ทเวลฟ์) คอนโดที่พร้อมจะเป็น Iconic Landmark แห่งใหม่บนทำเลศักยภาพที่ยังไม่สิ้นสุด หนึ่งเดียวของสาทร จาก Raimon Land X Tokyo Tatemono

Tait Sathorn 12 คือคอนโดแบรนด์ใหม่ที่ค่อนข้างจะมีอัตลักษณ์ที่แตกต่างจากคอนโดของ Raimon Land ตัวอื่นๆอันเป็นที่รู้จักกันดีอย่างแบรนด์ The Lofts ที่เน้นการออกแบบเลย์เอ้าท์ห้อง และเลือกใช้วัสดุในสไตล์... อ่านต่อ

22 June, 2022The Ritz-Carlton Residences, Bangkok มองหาห้องราคาดีต้องที่ Richmont’s เท่านั้น

ซึ่งอย่างที่กล่าวไป หากใครอยากเป็นเจ้าของ The Ritz-Carlton Residences, Bangkok ห้องล๊อต... อ่านต่อ

14 June, 2022

ตลาดไปได้ดีเกินคาด! ‘ซิกส์เซนส์ เรสซิเดนซ์’ บ้านระดับอัลตร้าลักชัวรี่ ที่โครงการเดอะ ฟอเรสเทียส์ ขายแล้ว 78%

MQDC หรือ แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น หนึ่งในบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริม... อ่านต่อ

7 June, 2022

Monthly Roundup เม.ย. 65

บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) สร้างบรรทัดฐานใหม่ของความเหนือระดับกับโครงการ... อ่านต่อ

7 June, 2022