สิงห์ เอสเตท รายงานรายได้กว่า 3 พันล้านบาทในไตรมาสที่ 1 ปี 2568 จากรายได้ของธุรกิจโรงแรมในไทยและอาคารสำนักงานที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง

เกริก บุณยโยธิน 15 May, 2025 at 11.05 am

ประกาศที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา


สิงห์ เอสเตท รายงานผลการดำเนินงานจากการขายและให้บริการไตรมาส 1 ประจำปี 2568 จำนวน 3,365
ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่จำนวน 70 ล้านบาท ยืนยันการดำเนินการขับเคลื่อนความมั่นคงด้วยสัดส่วนหลักจากรายได้ประจำจากธุรกิจโรงแรมและอาคารสำนักงาน

บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ (SET: S) ประกาศผลการดำเนินงานประจำไตรมาส 1 ปี 2568 มีรายได้หลักจากการดำเนินงานรวม 3,365 ล้านบาท แบ่งเป็นสัดส่วนรายได้ประจำ (Recurring Income) จากธุรกิจโรงแรมและอาคารสำนักงานที่ประมาณร้อยละ 87 และรายได้ไม่ประจำ (Non-Recurring Income) จากธุรกิจที่พักอาศัยที่ร้อยละ 13 ตอกย้ำกลยุทธ์การดำเนินงานในทิศทางที่มั่นคง มีกระแสเงินสดต่อเนื่อง โดยเฉพาะในภาวะเศรษฐกิจที่มีความไม่แน่นอนสูงในโลกปัจจุบัน

ฐิติมา รุ่งขวัญศิริโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ ‘S’ เปิดเผยว่า
“แม้ปัจจุบันสภาพเศรษฐกิจยังคงเผชิญกับปัจจัยความท้าทายหลายด้าน ทั้งทางตรงและทางอ้อม บริษัทฯ ยังคงเดินหน้า
ด้วยความมั่นใจภายใต้กลยุทธ์ที่วางไว้อย่างรอบคอบและยืดหยุ่น เราประเมินสถานการณ์และเตรียมความพร้อม
อย่างสม่ำเสมอ เพื่อรับมือกับความไม่แน่นอนที่อาจเกิดขึ้น พร้อมปรับแผนอย่างทันท่วงที เพื่อรักษาเสถียรภาพของธุรกิจ
และสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องในระยะยาว

สำหรับผลการดำเนินงานในไตรมาสที่ 1 ถึงแม้จะมีการชะลอตัวของการโอนอสังหาริมทรัพย์เพื่อที่พักอาศัยลงจากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ซึ่งมีฐานค่อนข้างสูงจากการเริ่มโอนคอนโดมิเนียม โครงการ ดิ เอ็กซ์โทร พญาไท-รางน้ำ แต่บริษัทฯ ยังคงเห็นการโอนจากยอดขายที่ลูกค้าทำสัญญาไว้แล้ว (Backlog) เป็นไปตามแผนและการตอบรับที่ดีขึ้นในเซ็กเมนต์ลักชูรีจากโครงการฌอน วงแหวน-จตุโชติ และ ฌอน ปัญญาอินทรา อีกทั้งตลาดยังมีโอกาสสำหรับโครงการที่ตอบโจทย์ลูกค้าในแง่
การอยู่อาศัยและความคุ้มค่าในการลงทุน ดังเห็นได้จากการตอบรับที่ดีของโครงการคอนโดมีเนียม วัน ริเวอร์ พระรามสาม มูลค่า 3,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นโครงการร่วมทุนของบริษัทที่เปิดตัวไปเมื่อไตรมาส 1 ที่ผ่านมา และกวาดยอดพรีเซลล์ไปกว่า
ร้อยละ 86 พร้อมก่อสร้างและเดินหน้าส่งมอบในปี 2570

เช่นเดียวกันกับธุรกิจโรงแรมที่มีผลการดำเนินงานโดดเด่น ภายหลังจากการปรับปรุงโรงแรมหลัก โดยผลจากการปรับปรุงโรงแรม ทราย ลากูน่า ภูเก็ต ซึ่งแล้วเสร็จในช่วงปลายปี 2567 สามารถปรับเพิ่มอัตราห้องพักต่อคืน (ADR) ได้สูงขึ้นกว่าปีก่อนถึง 31% มาอยู่ที่ 12,950 บาท ซึ่งเป็นอัตราห้องพักที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ เป็นผลให้รายได้เฉลี่ยต่อห้อง (RevPAR) เติบโตขึ้นถึง 23% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน

ขณะที่ธุรกิจอาคารสำนักงานให้เช่าที่เป็นกลจักรสำคัญของรายได้ประจำของบริษัท ยังคงสร้างการเติบโตของรายได้และกำไรอย่างต่อเนื่องจากอาคารสำนักงานหลัก 3 อาคาร ได้แก่ อาคารสิงห์ คอมเพล็กซ์ อาคารซันทาวเวอร์ส และอาคารเอส เมโทร ที่รักษาอัตราการให้เช่าเฉลี่ยเกือบร้อยละ 80 ผนวกกับการเร่งขึ้นของอัตราการให้เช่าของอาคารเอส โอเอซิส ที่แตะระดับ ร้อยละ 50 ในเดือนมีนาคม 2568 จะเป็นปัจจัยสำคัญที่เพิ่มรายได้และกำไรจากการดำเนินงานให้กับธุรกิจนี้ต่อไป”

“นอกจากผลการดำเนินงานทางการเงินแล้ว สิงห์ เอสเตท ยังให้ความสำคัญกับทุกขั้นตอนการพัฒนาโครงการภายใต้แนวคิด ‘Craft to Trust’ รังสรรค์โครงการด้วยความประณีตและให้ความสำคัญกับทุกขั้นตอนการก่อสร้างด้วยมาตรฐานที่เป็นที่ยอมรับระดับสากล เพราะเราพบว่าความปลอดภัยและคุณภาพคือสิ่งที่ลูกค้าเราให้ความสำคัญและสิ่งนี้คือความเป็นตัวตนของ แบรนด์ สิงห์ เอสเตท ที่ลูกค้าสนับสนุนเราเพราะความเชื่อมั่นในแบรนด์ของเราตลอดมา” ฐิติมา กล่าวเสริม

เกริก บุณยโยธิน

เกริก บุณยโยธิน

ผู้ก่อตั้งเวปไซต์แบ่งปันความรู้ด้านการตลาด และการสร้างแบรนด์ในวงการอสังหาฯ พร็อพฮอลิค ดอทคอม..หลังจากที่ใช้เวลามากกว่า 10 ปี ในการวนเวียน เข้าๆออกๆ ในสายงานด้านการตลาด และวางแผนกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ ของบริษัทอสังหาฯ และเอเยนซีโฆษณาชั้นนำหลายแห่ง (โดยที่ไม่รู้ว่าทำไมต้องจับสลากเจอลูกค้าสายอสังหาฯทุกที)...จนถูกครอบงำโดยจิตใต้สำนึก ให้ถีบตัวเองออกจากกรอบการทำงานแบบเดิมๆ เพื่อออกมาจุดประกายความคิดที่ถูกต้อง และนำเสนอมุมมองใหม่ๆ ให้กับกลุ่มคนที่สนใจในธุรกิจอสังหาฯ

เว็บไซต์

เรฟเฟอเรนซ์ เกษตร ดิสทริค

นิว โคสต์ คูคต สเตชัน

ศุภาลัย เอสเซ้นส์ บางนา - สุวรรณภูมิ

“เราเชื่อว่าบ้านที่ดีที่สุด คือบ้านที่ทำให้รู้สึกคิด...

4 March, 2025

นิว เอปิค อโศก-พระราม 9

โครงการ NUE EPIC ASOK – RAMA 9 ตั้งอยู่บนถนนอโศก-ดิน...

6 January, 2025

นิว คอร์ คูคต สเตชัน

NUE Core Khu Khot Station เป็นคอนโดใหม่เพียงหนึ่งเดี...

20 December, 2024

ศุภาลัย แกรนด์ เอสเซ้นส์ อรุณอมรินทร์

ทำเลฝั่ง “ธนบุรี” ในปัจจุบันมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง...

6 November, 2024

สอบถามโครงการ

ได้รับข้อมูลเรียบร้อยแล้ว
ขอบคุณอย่างยิ่งที่สนใจครับ
จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไปนะครับ

ขออภัย
ไม่สามารถส่งข้อมูลได้
กรุณาลองใหม่อีกครั้ง