แสนสิริปั้น “กรุงเทพกรีฑา คอมมูนิตี้” 500 ไร่ มูลค่ากว่า 30,000 ล้านบาท ชูจุดแข็ง ทำเลโครงการ – คอมมูนิตี้สิ่งแวดล้อม – สิ่งอำนวยความสะดวก พร้อมผนึกพาร์ทเนอร์ “สร้างสังคมอยู่อาศัยสมบูรณ์แบบ” บนทำเลดีที่สุด พร้อมเดินหน้าเปิดอีก 3 โครงการบ้านเดี่ยวระดับบน ในปี 65
– แสนสิริเผย “กรุงเทพฯ เติบโตสู่เมืองขยาย” เกิดเป็น คอมมูนิตี้ ในเมืองใหญ่ คล้ายการเติบโตของเมืองใหญ่ทั่วโลก ชูศักยภาพกรุงเทพกรีฑาเป็นทำเลที่อยู่อาศัยโซนตะวันออกที่เติบโตสูงสุด ราคาที่ดินพุ่ง 150% ในระยะเวลา 10 ปี ชี้ราคาที่ดินช่วงต้นถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ (ศรีนครินทร์ -ร่มเกล้า) ราคาพุ่ง จากการแวดล้อมด้วยคอมมูนิตี้และสิ่งอำนวยความสะดวกมากที่สุด ขณะที่ราคาที่ดินติดถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ (ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า) ล่าสุดอยู่ที่ 140,000 บาทต่อตารางวา
– ชี้โซนกรุงเทพกรีฑา เป็นคอมมูนิตี้ของการอยู่อาศัยที่น่าจับตา จากศักยภาพทำเล ตั้งอยู่ใน พื้นที่ “ผังเมืองสีเหลือง” ซึ่งนับเป็นโซนที่อยู่อาศัยน่าอยู่ที่สุดของกรุงเทพฯ เชื่อมต่อถนนสายหลักหลายเส้นทาง และ ถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ (ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า) ขนาด 6 เลนพร้อมรายล้อมด้วยเส้นทางรถไฟฟ้า เข้าสู่เมืองง่ายและรวดเร็ว
– ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ เชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีส้มและสีเหลืองที่จ่อคิวเปิดให้บริการ รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งโรงเรียนนานาชาติ โรงพยาบาล และคอมมูนิตี้ มอลล์ชั้นนำ ส่งผลความต้องการที่อยู่อาศัย ขยายตัวอันดับหนึ่ง เติบโตราว 10%
– ประกาศปั้น “กรุงเทพกรีฑา คอมมูนิตี้” พื้นที่กว่า 500 ไร่ บนทำเลดีที่สุดของกรุงเทพกรีฑา พัฒนาโครงการมูลค่ารวม 30,000 ล้านบาท ชูจุดแข็งของแสนสิริ ตั้งอยู่บน “ทำเลดีที่สุด 500 ไร่ ใจกลางกรุงเทพกรีฑา เข้า–ออกได้ถึง 2 เส้นทาง” ทางถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ (ถนนศรีนครินทร์ -ร่มเกล้า) และรามคำแหง พร้อมจับมือพาร์ทเนอร์ สร้าง “สังคมอยู่อาศัยสมบูรณ์แบบ” บนดีไซน์ที่โดดเด่นของแต่ละโครงการ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ รวมถึงความปลอดภัยด้วย LIV-24
– ลั่นเดินหน้าเปิดอีก 3 โครงการบ้านเดี่ยวระดับบนใน “กรุงเทพกรีฑา คอมมูนิตี้” ของแสนสิริในปี 65 หลังประสบความสำเร็จ ปิดการขาย 2 โครงการบ้านเดี่ยว เศรษฐสิริ กรุงเทพกรีฑาและเศรษฐสิริ กรุงเทพกรีฑา 2 มูลค่ารวม 7,500 ล้านบาท เชื่อมั่นจุดแข็งในทำเล เหนือคู่แข่งและประสบการณ์ความสำเร็จจากการพัฒนา T77 บนเนื้อที่ 50 ไร่กลางสุขุมวิท 77 ดันสร้างสังคมอยู่อาศัยสมบูรณ์แบบแห่งใหม่ เดินหน้ากวาดเป้ายอดขาย – ยอดโอนโครงการแนวราบที่ 24,000 ล้านบาท หลังโกยยอดขายแนวราบแล้ว 8,600 ล้านบาท หรือคิดเป็นเกือบ 40% จากเป้ายอดขายรวมโครงการแนวราบของแสนสิริ
นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฎิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กรุงเทพฯ กำลังเติบโตสู่เมืองขยาย เกิดเป็น “คอมมูนิตี้ ในเมืองใหญ่” คล้ายการเติบโตเมืองใหญ่ทั่วโลก หรือยกตัวอย่างที่เห็นชัด เช่น ย่านการเติบโตต่างๆ ของประเทศญี่ปุ่น ที่สัมผัสถึง อารมณ์เมืองของแต่ละเขต อาทิ ย่านอาซาคูซะ ย่านชิบูย่า ย่านกินซ่า ย่านชินจูกุ การจับกลุ่มของเมืองย่อยหรือ Cluster จะเกาะกลุ่มด้วยโลเคชั่นใกล้สถานีรถไฟฟ้าต่อขยายออกไปเรื่อย ๆ สิ่งอำนวยความสะดวกจะไม่รวมอยู่ในศูนย์กลางกรุงเทพชั้นใน แต่จะกระจายออกไปยังพื้นที่อยู่อาศัยโดยรอบกรุงเทพฯ ประกอบกับโครงข่ายการคมนาคมที่ทำให้การเดินทางเข้าสู่เมืองง่ายมากขึ้น ทั้งนี้ แสนสิริเล็งเห็นว่า ทำเล “กรุงเทพกรีฑา” จะเป็นอีกหนึ่งทำเลในเมืองใหญ่ของกรุงเทพฯ ที่มีศักยภาพในการพัฒนาและเติบโตสูง จึงพัฒนา “กรุงเทพกรีฑา คอมมูนิตี้” (Krungthep Kreetha Community) รองรับการพัฒนาสังคมอยู่อาศัยประมาณ 500 ไร่ มูลค่ารวม 30,000 ล้านบาท รองรับความต้องการที่อยู่อาศัย ตลอดจนส่งมอบไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบ หลังประสบความสำเร็จ ปิดการขาย 2 โครงการบ้านเดี่ยว เศรษฐสิริ กรุงเทพกรีฑาและเศรษฐสิริ กรุงเทพกรีฑา 2 ในทำเลนี้ ขนาดพื้นที่รวม 155 ไร่ มูลค่าโครงการรวม 7,500 ล้านบาท ที่ตอบโจทย์ทั้งอยู่อาศัยเองและปล่อยเช่าในคอมมูนิตี้ของชาวต่างชาติที่ทำงานในโรงเรียนนานาชาติที่อยุ่ในทำเล ทำให้ได้อัตราค่าเช่าที่ดีและสูงกว่าในทำเลอื่น
“กรุงเทพกรีฑา” นับเป็นคอมมูนิตี้การอยู่อาศัยที่น่าจับตามอง เพราะเป็นย่านที่อยู่อาศัยระดับเรสซิเดนซ์เชียลของโครงการแนวราบ ในกรุงเทพฯ โซนตะวันออก จากทำเลศักยภาพที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ “ผังเมืองสีเหลือง” ของกรุงเทพฯ ซึ่งหมายถึงพื้นที่มีความหนาแน่นของการอยู่อาศัยน้อย และเป็นเขตปลอดแหล่งอุตสาหกรรม เหมาะแก่การเป็นที่อยู่อาศัยที่เน้นคุณภาพการอยู่อาศัยที่ดี ประกอบกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งโรงเรียนนานาชาติ โรงพยาบาลและคอมมูนิตี้มอลล์ชั้นนำ เป็นทำเลในเมือง เดินทางง่ายสู่กรุงเทพชั้นใน (CBD) ด้วยถนนสายหลักตัดใหม่ อย่างถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ (ถนนศรีนครินทร์ – ร่มเกล้า) ซึ่งเป็นถนนขนาด 6 เลน ใกล้ทางด่วน เชื่อมต่อการคมนาคมทุกเส้นทาง เข้าสู่เมืองง่ายและรวดเร็ว ด้วยถนนพระรามเก้า – มอเตอร์เวย์, ถนนกรุงเทพกรีฑา, ถนนพัฒนาการ, ถนนรามคำแหง, ถนนหัวหมาก, ถนนมอเตอร์เวย์กรุงเทพฯ-ชลบุรี และถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนตะวันออก) เชื่อมต่อรถไฟฟ้าหลายเส้นทาง และใกล้รถไฟฟ้าถึง 3 สาย คือสายสีเหลือง ลาดพร้าว-สำโรง ที่กำลังดำเนินการก่อสร้างตามแนวถนนศรีนครินทร์คาดว่าจะเปิดให้บริการเร็วๆ นี้ และรถไฟฟ้าสายสีส้ม ที่จะเชื่อมระหว่างตะวันออกและตะวันตกของกรุงเทพฯ กำหนดแล้วเสร็จในปี 2566 รวมถึงรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ และยังเป็นทำเลที่อยู่ใกล้ สนามบินสุวรรณภูมิ อีกด้วย ส่งผลให้ราคาที่ดินของทำเลกรุงเทพกรีฑาพุ่งสูงขึ้นถึง 150% ในเวลา 10 ปี โดยเฉพาะราคาที่ดินในช่วงต้นถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ (ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า) ราคาพุ่ง จากการแวดล้อมด้วยคอมมูนิตี้และสิ่งอำนวยความสะดวกมากที่สุด ขณะที่ราคาที่ดินติดถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ (ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า) ล่าสุดอยู่ที่ 140,000 บาทต่อตารางวา จากความต้องการการอยู่อาศัยในพื้นที่นี้ที่ขยายตัวอันดับหนึ่ง เติบโตขึ้นราว 10%