XT Ekkamai

  

เอ็กซ์ที เอกมัย


XT Ekkamai เป็นโครงการคอนโดมิเนียมที่แสนสิริร่วมกันพัฒนากับบริษัทจากญี่ปุ่น โตคิว คอร์ปอเรชั่น ตั้งอยู่ห่างจากสถานี BTS เอกมัยประมาณ 1.5 กม. XT Ekkamai โดดเด่นด้วยพื้นที่ส่วนกลาง (Rooftop Facility) อย่าง Sky Lounge บนชั้นดาดฟ้าที่พร้อมมอบวิวเมืองกรุงเทพฯ 360 องศา ทั้งยังมีสวน ฟิตเนส และสระว่ายน้ำขนาดโอลิมปิค 50 เมตร รวมทั้งมี Outdoor Theater สามารถดูหนังจากสระว่ายน้ำได้ รวมถึง Active Fitness ในรูปแบบการออกกำลังกาย VR Exercise อย่าง ICAROS ที่เป็น Virtual Reality Fitness Experience ที่คัดสรรเพื่อชาว XT โดยเฉพาะ

ต่อทอง ทองหล่อ on July 31, 2018 at 5:24 pm

Prop score™: 3.8

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

XT Ekkamai

บริษัทผู้สร้าง

แสนสิริ จำกัด (มหาชน)

สถานที่

ซอยเอกมัย 11

สถานีรถไฟ BTS

BTS เอกมัย Distance 1500 m.

สถานีรถไฟใต้ดิน

-

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

ประมาณ 2 ไร่

ชั้น

38 ชั้น

ยูนิต

537 ยูนิต

ที่จอดรถ

ประมาณ 266 คันคิดเป็น 49% ( Automated 257 คัน )

ลิฟท์

4 Passenger Lift + 1 Service LIft

สิ่งอำนวยความสดวก

Workspace Lobby, Garden and outdoor recreational area, Active Rooftop Garden, 50M SKY LAP POOL, HOT & COLD JACUZZI, POOLSIDE THEATRE, THE BAR & LOUNGE ON 38th, SKY MEETING HUB & LIBRARY, ACTIVE GYM, CO-PLAYING SPACE, Mechanical Parking, SHUTTLE SERVICE, WIRELESS INTERNET, Self-Laundry, Mailroom, EV Charging Station, Sandee Delivery Bot, SMART LOCKER, SMART WASH, PRIVATE RENTAL LOCKER, 24 Hours Security, 24 Hours Guard Service


    ประเภทยูนิต

ประเภท

คอนโด High Rise/CONDO/Lifestyle Condo

studio

-

1 bedroom

29.75 – 31.5 ตร.ม., 38 ตร.ม.

2 bedroom

45.5 – 57 ตร.ม.

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

2.8 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

115,000

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

4.59 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

ืn/a

Sinking Fund fee

n/a

สร้างเสร็จ

คาดว่าจะแล้วเสร็จ ธ.ค. 2020

เว็บไซต์

https://www.sansiri.com/xt/th

1685


เพื่อนบ้าน Street View


รีวิว XT Ekkamai คอนโดมิเนียมประสบการณ์ใหม่ EXTEND YOUR STYLE เลือกรูปแบบห้องได้ตามชอบ ใจกลางย่านเอกมัย-ทองหล่อ

 

แสนสิริคือบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มักจะทำสิ่งใหม่ๆ ก่อนคนอื่นเสมอ

 

เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาหลังจากที่แสนสิริเริ่มมีการขยับตัวเองเข้ามาสู่การ Digital Transformation โดยเราจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ภายในออกมาสู่ภายนอก จากเดิมที่พนักงานแสนสิริเคยใช้ระบบการขายโดยใช้กระดาษอย่างเดียว แต่ปัจจุบันลูกค้าแสนสิริก็คงเคยเห็นพนักงานมี Tablet หรือ Smartphone จิ้มๆ กันแล้วเรียบร้อย ซึ่งการบริหารงานขายด้วยระบบดิจิตอลทำให้รับรู้ Feedback จากลูกค้าได้รวดเร็วขึ้น อันไหนดี อันไหนต้องปรับปรุงก็สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว หรือแม้กระทั่งระบบหลังบ้านของงานบริการลูกค้าหลังการขาย ระบบบริหารงานอาคารชุด ระบบแอพพลิเคชั่น Home Service แจ้งซ่อม ประกาศให้ลูกบ้านรับทราบและบริการอื่นๆ ที่แสนสิรินำ Digital มาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อลูกค้าและองค์กรของตัวเองก็เป็นเครื่องพิสูจน์ได้ว่าแสนสิริมองล้ำหน้ากว่าใครในตลาดอสังหาริมทรัพย์ ใครไม่ขยับแต่แสนสิริขยับตัวเองก่อนเพื่อรักษาความเป็น The First Mover ของวงการไว้ให้ได้

 

ด้วยความที่แสนสิริเป็นองค์กรใหญ่ที่ปรับตัวเร็ว มีความเก๋ มีรสนิยม เน้นงานดีไซน์ ให้คุณค่ากับสุนทรียภาพ ดังนั้นลักษณะของลูกค้าแสนสิริก็จะลักษณะที่ไม่ต่างจากแสนสิริมากนัก เรียกได้ว่าคนทำกับคนอยู่อาศัยนั้นมีความพอดีกันเหมือนคนที่เกิดมาคู่กัน ลูกค้าแสนสิริจึงเป็นคนที่ปรับตัวเร็ว ทันสมัย และไม่หยุดนิ่ง

นอกจากนี้แสนสิริมุ่งหน้าที่คิดพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์โดยยึดหลัก Human Centric ซึ่งเป็นแนวคิดใหม่ที่เหนือกว่าการเอาอิฐเอาปูนมาก่อแล้วให้คนมาอยู่เฉยๆ แต่แสนสิริคำนึงถึงที่มาที่ไป และไลฟ์สไตล์ของผู้ที่จะเข้ามาอยู่อาศัยด้วยตั้งแต่ก่อนซื้อ ตัดสินใจ ไปจนกระทั่งพักอาศัยจริงก็ยังคงดูแลอย่างต่อเนื่อง ปีนี้ 2018 แสนสิริจึงเดินหน้าอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาโครงการที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคทั้งด้านกายภาพและตอบสนองทางด้านจิตใจ จนนำมาซึ่งคอนโดมิเนียมแนวคิดใหม่เป็น Lifestyle Condominium เต็มรูปแบบแห่งแรกของไทย ชื่อแบรนด์ว่า XT

 

ทำไมแสนสิริถึงแตกไลน์ธุรกิจมาทำ Lifestyle Condominium ในแบรนด์ XT (Extend Your Style)

 

สาเหตุที่แสนสิริตัดสินใจสร้างสรรค์คอนโดมิเนียมรูปแบบใหม่แบรนด์ XT ขึ้นมาเพราะมองเห็นว่าลูกค้ากลุ่ม Millennials หรือกลุ่มประชากรที่เกิดในช่วงระหว่างปี 1980 – 2000 หรืออายุประมาณ 18-38 ปี นั้นได้กลายมาเป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ และกลุ่มคนเหล่านี้ให้ความสำคัญกับการสร้างและสัมผัสประสบการณ์มากกว่าสิ่งที่จับต้องได้ทั่วไป เช่น ไม่ได้มองครัวเป็นแค่ที่ทำอาหารให้อร่อยเฉยๆ แต่มองครัวเป็นสิ่งสะท้อนถึงรสนิยม ความสวยงามของอาหาร ไม่ได้มองแค่ฟังก์ชั่นพื้นฐานทั่วไปเหมือนคนยุคก่อน เป็นต้น จึงทำให้แสนสิริพัฒนา Lifestyle Condominium ภายใต้แบรนด์ XT ขึ้นมา ที่ประกอบไปด้วย ประโยชน์ทางการใช้งาน Functional Benefit และประโยชน์ในเชิงตอบสนองด้านอารมณ์ Emotional Benefit รวมถึงการสร้าง XT Experience โดยการร่วมมือกับ Partner ต่างๆ ที่กลุ่มเป้าหมายชอบและต้องการแต่ที่อื่นไม่เคยสนใจทำให้ลูกค้า

 

อ่านบทความเกี่ยวกับแบรนด์ XT ได้ที่นี่ ใหม่!! แสนสิริ เปิดตัว “XT” ไลฟ์สไตล์คอนโดมิเนียม แห่งแรกในไทย หวังคว้าใจชาวมิลเลนเนียล

 

ขอชวนให้ไปดูที่สำนักงานขายของ XT Ekkamai ครับ แค่เดินเข้าไปก็จะสัมผัสกับความรู้สึกที่แตกต่างจากสำนักงานขายโครงการอื่นๆ ทั่วไปครับ บอกได้เลยว่าเป็นสำนักงานขายที่มี Experience ที่ยอดเยี่ยมมากและสะท้อนความเป็น XT และคน Millennials ได้ดี

 

ย่านเอกมัยกลางคือจุดพอดีระหว่างไลฟ์สไตล์และการเดินทางแสนสะดวกสบาย

 

เอกมัยเป็นย่านแบรนด์เนมที่คนต่างชาติที่มีรสนิยมดีรู้จัก ชาวเกาหลีใต้ ยุโรป ออสเตรเลีย กลุ่มคนที่มีความสากลจะรู้จักและชอบย่านเอกมัย และโครงการ XT Ekkamai ก็ตั้งอยู่บริเวณตรงกลางของซอยเอกมัยติดกับแแปลงที่ดินสถานบันเทิงชื่อดังในอดีต ตำแหน่งในแผนที่ Google Maps คลิกที่นี่ https://goo.gl/maps/RiwqnKXdDZw

 

เป็นทำเลที่อยู่ใกล้กับแหล่งไลฟ์สไตล์ต่างๆ ของเอกมัยและสามารถเชื่อมต่อไปซอยทองหล่อได้ด้วย ทำเลเอกมัยตอนกลางมีความสะดวกสบายในการเดินทางด้วยรถยนต์มากกว่าเอกมัยเหนือเพราะสามารถเลี้ยวไปซ้ายหรือขวาได้โดยไม่ติดเกาะกลางถนน และเดินทางเข้าสู่เอกมัยใต้ที่เป็นจุดศูนย์รวมความคึกคักของเอกมัยและรถไฟฟ้าสถานีเอกมัย นอกจากนี้เดินทางเข้าสู่แหล่งไลฟ์สไตล์ในย่านทองหล่อได้ง่ายๆ ผ่านซอยแจ่มจันทร์หรืออีกซอยคือเอกมัย5-ทองหล่อ10 ก็ได้  บริเวณรอบๆก็ยังมีแหล่งทำงานด้านความคิดสร้างสรรค์ Co-working Space อาคารสำนักงาน และในซอยย่อยเอกมัยต่างๆ ก็มีแหล่ง After-work destination อีกมากมาย นอกจากนี้มีเส้นทางคมนาคมทางลัดไปสุขุมวิท 71 มีถนนเชื่อมต่อถนนเพชรบุรี หรือจะเดินทางไป Airport Rail Link สถานีรามคำแหงก็ไม่ใช่เรื่องยาก อนาคตจะมีโครงการแม่เหล็กดึงดูดคือห้าง Ekkamai Mall ที่ Thonglor 10 และโครงการ Mixed Use ของ Origin Park Thonglor

 

ภาพ Ekkamai Mall ที่อยู่ในซอยทองหล่อ 10 โดยมีไฮไลท์เป็นห้างดองกี้

อาหารการกินรอบๆ โครงการ XT Ekkamai เมนูอร่อยแน่นอนของที่วัฒนาพานิชคือ ผัดซีอิ๊วหมูครับ ส่วนเมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นมี feedback แตกออกเป็นหลายเสียง มีบอกว่าอร่อยและไม่อร่อยครับ

ช่วงเอกมัยใต้จะมีร้านคาเฟ่

 

เอกมัยใต้ จุดรวมคมนาคมทางราง สถานีเอกมัย ถ้านั่งรถวินมอเตอร์ไซค์แบบเร่งด่วนเข้าไปที่โครงการ XT Ekkamai ราคา 25 บาทครับ แป๊บเดียวถึง

 

XT Ekkamai คอนโดมิเนียมสำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์เฉพาะตัวหลากหลายรูปแบบ

 

XT Ekkamai เป็นโครงการคอนโดมิเนียมที่แสนสิริร่วมกันพัฒนากับบริษัทจากญี่ปุ่น โตคิว คอร์ปอเรชั่น ตั้งอยู่ห่างจากสถานี BTS เอกมัยประมาณ 1.5 กม. XT Ekkamai โดดเด่นด้วยพื้นที่ส่วนกลาง (Rooftop Facility) อย่าง Sky Lounge บนชั้นดาดฟ้าที่พร้อมมอบวิวเมืองกรุงเทพฯ 360 องศา ทั้งยังมีสวน ฟิตเนส และสระว่ายน้ำขนาดโอลิมปิค 50 เมตร รวมทั้งมี Outdoor Theater สามารถดูหนังจากสระว่ายน้ำได้ รวมถึง Active Fitness ในรูปแบบการออกกำลังกาย VR Exercise อย่าง ICAROS ที่เป็น Virtual Reality Fitness Experience ที่คัดสรรเพื่อชาว XT โดยเฉพาะ

 

iCaros

XT Ekkamai สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ไม่หยุดนิ่ง สนุกทั้งกับการทำงานและการใช้ชีวิต สำหรับคนรักการสังสรรค์ยามค่ำคืน ชอบพบปะเพื่อนฝูง และไม่หยุดนิ่งที่จะอัพเดทเทรนด์เพื่อความทันสมัยตลอดเวลา

 

XT Ekkamai เป็นคอนโดมิเนียมสูง 38 ชั้น พร้อมด้วยอาคารเพื่อการพาณิชย์ 2ชั้น ตั้งอยู่บนที่ดินขนาดพื้นที่ประมาณ 2-3-34 ไร่ จำนวนยูนิต 537 ยูนิต + อาคารเพื่อการพาณิชย์ 1 ยูนิต มีที่จอดรถ 49.50% สร้างเป็นตึกจอดรถ 1 อาคาร 9 ชั้น และมีชั้นใต้ดิน 3ชั้น เป็นระบบจอดรถอัตโนมัติ

 

โครงการนี้ราคาขายเฉลี่ยอยู่ที่ 185,000 บาท ต่อ ตร.ม.  คาดว่าแล้วเสร็จช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2020

 

โครงการ XT Ekkamai เป็นหนึ่งในสามโครงการที่แสนสิริได้ร่วมทุนกับ Tokyu ก่อนหน้านี้มีโครงการ Taka Haus โดยที่ XT Ekkamai คนญี่ปุ่นน่าจะชอบเพราะมีความเป็นเอกมัย มีความแบรนด์เนมมากกว่า และเหตุผลที่อีกอย่างโครงการ Taka Haus ก็มีคนญี่ปุ่นซื้อเยอะ ดังนั้นก็คาดหวังได้ว่า XT Ekkamai ก็มีความเป็นไปได้ที่คนญี่ปุ่นจะมาเป็นเพื่อนบ้านเราด้วยเช่นกัน

 

อ่านรีวิวโครงการ taka HAUS ได้ที่นี่ taka HAUS คอนโดสไตล์ Urban Resort บนเอกมัย 12 จากแสนสิริ และโตคิว ที่พร้อมตอบการใช้ชีวิตที่ไม่หยุดนิ่งในแบบที่เป็นคุณ

 

XT Ekkamai มีจุดเด่นที่ Facilities ที่อยู่ที่ชั้นบนสุด นอกจากนี้ก็ขายยูนิตแบบ Fully Furnished ตกแต่งห้องให้พร้อมอยู่ได้ทันที่ แต่จุดแตกต่างจากคอนโดมิเนียมโครงการอื่นอยู่ตรงที่ลูกค้าสามารถสั่ง customize เลือกพลิกแพลง layout ได้บางยูนิต ซึ่งทางแสนสิริมีตัวอย่างการแบ่ง layout มาให้เลือกแล้วพร้อมราคา option ต่างๆ ที่ต้องการเสริมเพิ่มเติม นอกจากนี้ดีไซน์และชุดของเฟอร์นิเจอร์แต่ละชุดจะไม่เหมือนกัน เช่น ถ้าเรามีไลฟ์สไตล์เป็นคนชอบนอนก็จะมีเตียงติดหน้าต่าง   คนชอบจัดสวนก็จะเน้นพื้นที่ระเบียงที่กว้างมากขึ้น  คนชอบปาร์ตี้ก็จะเน้นโซฟาริมหน้าต่างใหญ่ๆ แถมยังมีคอนเซปท์ Co-Sharing Facilities เพื่อสนอง need ของคนรุ่นใหม่ ที่ขี้เบื้อ อยากเปลี่ยนที่นั่งไปเรื่อยๆ ไปตามย่านทันสมัยต่างๆ ทั่วกรุงเทพ เช่น คน XT Ekkamai ก็มีสิทธิ์จะไปนั่งเล่น (เฉพาะ Lobby) ที่ XT Huaikhwang หรือ XT Phayathai ได้ด้วย การออกแบบพฤติกรรมลูกค้าแบบนี้ทำให้เกิดชุมชนคน XT ขึ้นมาในอนาคต ลูกบ้านที่เข้าใจและชอบคอนเซปต์แบบ XT ก็จะมาอยู่กันเป็น community ที่ขยายโตมากขึ้น และนั่นคือโอกาสใหม่ๆ ในชีวิตที่จะเข้ามาสู่ไลฟ์สไตล์ของเรา ไม่แน่นะครับเราอาจจะหาคู่รักหรือคนที่ถูกใจของเราพบที่ XT ที่ใดที่หนึ่ง หรือแม้กระทั่งได้เจอคนเจ๋งๆ ที่จะมาเป็นพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจในอนาคตในสังคมชาว XT ก็เป็นไปได้

 

สระว่ายน้ำชั้น Roof top

ชมสุดยอดวิวเมือง

พื้นที่ทำงาน พักผ่อน Workspace Lobby

Sky Lap Pool with Jacuzzi และมี Poolside Theatre ดูหนังกลางอากาศ

Bar & Lounge บนชั้นที่ 38

Co-playing Space เล่นด้วยกัน มีความสุขด้วยกัน

Active Gym พร้อมเครื่องออกกำลังกาย VR

สวนชั้นดาดฟ้าของอาคารจอดรถ มี Active Green Pavilion ปลดปล่อยจินตนาการของเด็กๆ ที่นี่

Courtyard Garden สวนหน้าโครงการคอยต้อนรับทุกคนก่อนเข้าบ้าน

 

XT Ekkamai คอนโดมิเนียมที่มีบริการเพื่อคน Millennials ที่มีรสนิยมประเภทเดียวกัน

 

นอกจาก Facility หลักๆ ที่กล่าวมาแล้วยังมีในส่วนของ Service ที่ทันสมัยตอบโจทย์คน Millennials อีกมากมาย เช่น เครื่อง Virtual exercise และ Virtual conference เทคโนโลยีการถ่ายทอดสดคลาสออกกำลังกายจากสตูดิโอฟิตเนสชื่อดัง ให้สามารถรักษาสุขภาพและรูปร่างไปพร้อม ๆ กับคนอื่น ๆ โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางหรือเสียค่าสมาชิกฟิตเนส igloo Home ที่มีไว้สำหรับขอรหัสผ่าน OTP QR code แบบใช้ครั้งเดียวผ่านสมาร์ทโฟน เวลาเพื่อนมาบ้านก็สามารถเข้าได้เลยไม่ต้องไปเปิดประตู ระบบ Home Automation ที่เป็น Smart Solution สำหรับการควบคุมและสั่งการเครื่องใช้ไฟฟ้า ต่าง ๆ ภายในยูนิตและส่วนกลาง Smart Wash เครื่องซักผ้าอัจฉริยะที่เชื่อมต่อการแจ้งเตือนกับ Home Service Application ประหยัดเวลาไม่ต้องนั่งรอผ้าหน้าเครื่อง อินเทอร์เน็ต Wi-fi ในส่วนกลาง Smart Locker ล็อกเกอร์อัจฉริยะ และ EV Charger จุดชาร์จไฟรถยนต์ไฟฟ้า แค่นี้ก็เรียกได้ว่าใครอยู่ที่ XT Ekkamai คือโคตรคูลแล้วครับ และตอกย้ำความเป็น Lifestyle Condominium อย่างแท้จริง

Lifestyle Condominium แบบ XT Ekkamai นี้ถ้าเป็นคนที่ใช่ที่ตรงกลุ่มและเหมาะกับ XT มาเห็นก็ร้อง WOW ใช่เลย ไม่

ต้องคิดอะไรมาก ซื้อ จอง รอสร้าง ย้ายเข้าอยู่ จบการขายง่ายๆ แบบนี้ครับ เพราะชาว XT นั้นคิดว่าการ

ได้อยู่ร่วมกลุ่มกับคนประเภทเดียวกันก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สุดยอด และด้วยรสนิยมและดีไซน์ที่มีความเฉพาะกลุ่ม XT

Ekkamai ไม่ได้เอาใจคนที่มีแนวคิดแบบ Mass แต่เอาใจเฉพาะกลุ่ม

 

XT Ekkamai กับสำนักงานขายที่แตกต่างจากที่อื่นทั้งปวง

 

ครั้งแรกที่เห็นหน้าตาสำนักงานขายของ XT Ekkamai ก็ต้องอุทานในใจว่า “นี่คือสำนักงานขายคอนโดมิเนียมเหรอเนี่ย…อย่างกับ Cafe!”

 

จากการพูดคุยกับทีมงานออกแบบโครงการ XT Ekkamai บอกว่าต้องการออกแบบให้สำนักงานขายดูแตกต่าง ไม่เหมือนที่อื่นทั่วไป เริ่มต้นตั้งแต่ที่พื้นก่อนเลย เลือกใช้ดีไซน์เรียบง่าย วัสดุเป็นหินขัด white terrazzo ไล่ไปที่ผนังเป็น corrugated wood ลูกเล่นเป็นลูกฟูกสร้างความน่าสนใจซ่อนในความเรียบง่าย แต่ไม่น่าเบื่อเพราะมีสีน้ำเงิน เขียว และม่วงที่จะ Pop เด้งเข้าตาเราตามจุดต่างๆ ผสมผสานกับวัสดุที่ให้อารมณ์เหมือน Copper เพื่อให้เกิดความรู้สึก Luxury ขึ้นมา เป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ที่เข้ามาภายในสำนักงานขายที่ XT Ekkamai และชอบแนวคิดของคอนโดมิเนียมแห่งนี้ได้ตั้งแต่แรกพบ

ดีไซเนอร์นำร้านกาแฟเข้ามาตั้งภายในเพื่อให้เป็นจุดศูนย์กลาง ออกแบบพฤติกรรมให้คนที่ผ่านไปมาแม้จะไม่ได้เข้ามาซื้อคอนโดมิเนียมก็สามารถเข้ามานั่งเล่น สั่งกาแฟมากิน เข้ามาซึมซับบรรยากาศและประสบการณ์ได้ทุกคน นอกจากนี้ภายในจะมีการออกแบบเส้นทางการเดินให้เกิดการหมุนเวียนที่ทำให้ผู้คนไม่ต้องเดินชนหรือสวนกันไปมา เริ่มต้นจากพบกับเคานเตอร์ต้อนรับก่อน แล้วพบกับร้านกาแฟ หลังจากนั้นไปดูโมเดลที่ตั้งแสดงไว้ ทำแบบทดสอบคล้ายๆ กับ Personality Test เพื่อช่วยตัดสินใจเลือกรูปแบบห้องที่เหมาะกับตัวตนของเรา หลังจากนั้นเดินขึ้นบันไดที่มีคาแรกเตอร์จากศิลปิน Street Art จาก @alexfacebkk ทำท่าทางเหมือนพาเราไปผจญภัยข้างบน เดินขึ้นมาชั้น 2 จะสัมผัสกับงานอาร์ตบนเพดานแฮนด์เมดสีน้ำเงิน เดินชมห้องตัวอย่างทั้ง 2 รูปแบบ แล้วเดินลงบันไดวนอีกทางที่เปรียบเสมือน Art Tunnel มีคาแรกเตอร์น่ารักสดใสคอยส่งเรากลับบ้าน แต่ก่อนกลับบ้านก็สามารถแวะนั่งถ่ายรูป โพสต์ลง Social media หรือจะมานั่งเล่นบนโซฟา ชิลล์ๆ เลือกห้องที่อยากได้

ส่วนภายนอกอาคารสำนักงานขายจะเห็นเป็นวัสดุสายยางสีๆ ตอนกลางคืนจะสวยงาม มีแสงเปลี่ยนสีได้ สร้างสีสันให้กับเอกมัยยามค่ำคืน แสงสีสันต่างๆ ของ XT Ekkamai เลือกใช้โทนสีม่วง เพราะเป็นสี Global Trend 2018 เป็นยุคสมัยใหม่ที่สื่อถึงความผสมผสานกลมกลืนระหว่างการแบ่งเพศชายสีน้ำเงินและเพศหญิงสีแดงรวมเข้ากันเป็นหนึ่งเดียวกลายเป็นสีม่วง ตอบรับกับเทรนด์ความเป็น Androgyny ที่ไม่แคร์ความเป็นหญิงหรือชายอีกต่อไปเพราะคนทุกคนคือคนเหมือนกันหมด นอกจากนี้สีม่วงก็มีนัยยะหมายถึงความคิดสร้างสรรค์และความหรูหราอีกด้วย

ในสำนักงานขายมีหุ่นยนต์บริการ น้องแสนดีด้วยครับ หุ่นนี้ใช้ในงานของนิติบุคคลอาคารชุดครับ โดยสำหรับโครงการ XT จะมีแค่ที่ XT เอกมัย เท่านั้น

 

Unit Plan ของ XT Ekkamai ห้องแบบไหนที่ใช่สำหรับตัวตนของเรา

 

Unit Plan มีหลากหลาย แต่ห้องส่วนใหญ่จะเป็น 1 Bedroom ขนาด 29.75 – 31.50 ตร.ม. และก็จะเป็นห้องแบบ 2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 45.25- 57 ตร.ม. ที่มีจำนวนยูนิตรองลงมา ส่วนห้องแบบ 1 Bedroom 38 ตร.ม. มีอยู่ไม่มาก

 

แม้ 1 Bedroom ขนาด 29.75 – 31.50 ตร.ม. จะมีจำนวนมากที่สุดแต่รายละเอียดและรูปแบบห้องที่เลือกได้ตามสไตล์ความชอบของแต่ละคน จึงทำให้ 1 Bedroom ที่นี่แยกย่อยออกเป็นได้อีกหลายรูปแบบครับ ดูตามภาพแผนผัง Unit Plan ต่อไปนี้ได้ครับ

 

2 Bedroom 2 Bathroom

 

ในภาพนี้ ซ้ายบนจะเป็นห้อง rare item 1 Bedroom 38 ตร.ม. ส่วนภาพอื่นๆ จะเป็น 2 Bedroom

 

ต่อไปคือ 1 Bedroom ขนาดต่างๆ ที่สามารถแตกออกเป็นห้องได้ 3 รูปแบบครับที่เหมาะกับคนสไตล์ต่างๆ

 

รูปแบบห้อง 6 สไตล์ ที่ฟิตและตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่ XT Condominum*

The Fashionista – เมื่อเทรนด์แฟชั่นมีมาให้อัพเดททุกวัน พื้นที่เก็บคอลเลคชั่นใหม่ ๆ แบบ walk-in closet ขนาดใหญ่จึงถูกใจและตอบโจทย์สายแฟชั่นตัวจริง

The Snoozy Head – ในวันหยุดพักผ่อนคงไม่มีอะไรชาร์จพลังได้เท่าการดูซีรีส์ นอนเล่น หรือฟังเพลงบนเตียงทั้งวัน กับพื้นที่ห้องนอนที่ขยายใหญ่ขึ้น เอาใจสายชิลที่รักการนอนเป็นชีวิตจิตใจ

The Visionary – เมื่อชีวิตต้องมี work-life balance พื้นที่ทำงานก็สำคัญ เพื่อรองรับทุกไอเดียใหม่ ๆ ให้คุณทำงานไป เปิดรับวิวเมืองมุมกว้างไป หรือปรับใช้ในการประชุมสำคัญ

The Party Goer – อยากแฮงก์เอาท์แต่ไม่อยากไปที่คนเยอะ ๆ แต่ขอพื้นที่ที่รองรับสายปาร์ตี้ในบรรยากาศส่วนตัว ด้วยพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่กว้างขึ้น ชวนเพื่อนมาสนุกสังสรรค์ให้สุดได้ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์

The Master Chef – รักการทำอาหาร ชอบเข้าครัว อยากออกไอเดียผ่านเมนูใหม่ ๆ ต้องถูกใจกับการขยายพื้นที่ห้องครัวอย่างเป็นสัดส่วน ลงตัวสำหรับคนชอบทำอาหาร

The Naturalist – สายรักธรรมชาติ ต้องการพื้นที่สีเขียวในชีวิตประจำวัน สบายตาสบายใจ กับการเพิ่มพื้นที่ระเบียงสำหรับปลูกต้นไม้ หรือวิว Garden access ให้คุณเข้าถึงธรรมชาติได้ง่ายขึ้น

 

ในห้อง Type 1 นอน สามารถเลือกปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้ตามไลฟ์สไตล์ที่ชอบได้หลายแบบ (สอบถามข้อมูลจากทางเซลล์อีกทีนะครับ)

 

ต่อไปเรามาดู Floor plan กันต่อครับ

 

ภาพนี้เป็นชั้นดาดฟ้าของอาคารจอดรถ

Floorplan ชั้น 38 ชั้นที่มี Facility ครับ

ชั้น 37 มีสระว่ายน้ำ

Floor plan ชั้น 27, 28,31, 32, 35

Floor plan ชั้น 26, 29, 30, 33, 34

Floor plan ชั้น 25 มีสวนที่ชั้นนี้ด้วย

Floor plan ชั้น 24

Floor plan ชั้น 17, 18, 21, 22

Floor plan ชั้น 15, 16, 19, 20, 23

Floor plan ชั้น5,6,9,10,13,14

Floor plan ชั้น 4,7,8,11,12

Floor plan ชั้น3

Master Plan

 

โมเดลตั้งโชว์ของ XT Ekkamai

 

โมเดลของโครงการ XT Ekkamai มีขนาดใหญ่ตามขนาดของโครงการ จากภาพด้านล่างนี้จะเห็นว่าทางขวาสุดเป็นทางเข้าโครงการ ตรงกลางคืออาคารที่พักอาศัย และซ้ายสุดจะเป็นอาคารจอดรถซึ่งจะอยู่ด้านท้ายของโครงการ โครงการนี้ตั้งอยู่แปลงที่ดินสี่เหลี่ยมยาวเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยว อาคารตั้งในแนวตะวันออก-ตะวันตก ทำให้มีห้องพักอาศัยเหมาะกับการอยู่อาศัยมากที่สุดเพราะมีแค่ห้องวิวทิศใต้และวิวทิศเหนือเท่านั้น จะไม่มีแดดร้อนมากนัก

ทางเข้าโครงการ XT Ekkamai

ด้านหน้า XT Ekkamai มีจุด Drop off รับส่งลูกบ้าน และสวนพักผ่อนด้านหน้าโครงการ

ด้านท้ายของโครงการ XT Ekkamai จะมีอาคารจอดรถที่มี Facility อยู่ชั้นดาดฟ้า

เป็นสวนพักผ่อนและสนามวิ่งเล่นสำหรับเด็กๆ

มุมมองจากท้ายสุดของโครงการ นี่เป็นด้านตะวันตกครับ

อันนี้ด้านทิศเหนือ

จะมี Facility อยู่บริเวณช่วงกลางๆ ของโครงการ

และบนชั้นสูงสุดจะเต็มไปด้วย Facility ทั้งแบบ Active Facility และ Passive Facility

โลโก้ XT เห็นได้เด่นชัดแต่ไกล

มีโลโก้ XT ทั้งสองด้าน

สระว่ายน้ำของ XT Ekkamai นี้ถือว่ายาวมากๆ และอยู่ชั้นสูงๆ เห็นวิวเมืองได้สบายๆ ชิลๆ

ด้านบนสุดเป็น Facility ส่วนของฟิตเนสและอื่นๆ วิวสวยงามแน่นอน

การตกแต่งสีสันในโครงการ XT Ekkamai จะเน้นไปที่โทนสีน้ำเงิน ม่วง ซึ่งเป็นสีที่แสดงความหรูหราและความคิดสร้างสรรค์ที่เปี่ยมล้น

XT Ekkamai เลือกใช้สีหลักของอาคารเป็นสีขาวอมเทา ถูกใจคนชอบความเรียบง่ายแต่ในความเรียบง่ายมีรายละเอียดบางอย่างซับซ้อนที่ไม่เยอะจนดูรกตา สวยงามลงตัว

รีวิวห้องตัวอย่าง XT Ekkamai

 

จริงๆ แล้วรูปแบบห้องใน XT Ekkamai มีหลาย Type ให้เลือกตามความชอบและไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน เช่น บางคนชอบปาร์ตี้ก็เลือกแบบห้องนั่งเล่นกว้าง ใครชอบปลูกต้นไม้ที่ระเบียงก็เลือกห้องระเบียงกว้าง หรือใครชอบความเรียบง่ายก็เลือกห้องที่มีห้องนอนกับห้องนั่งเล่นอยู่ในพื้นที่เดียวกัน เป็นต้น

 

ลองเข้าไปที่สำนักงานขาย XT Ekkamai จะมีแบบทดสอบ Personality Test ที่ทำให้เราช่วยเลือกรูปแบบห้องที่ตรงใจเรามากที่สุดครับ

 

ห้องตัวอย่าง 1 Bedroom 29.75-30.25 ตร.ม.

ห้อง Type นี้จะมีพื้นที่ครัวที่ผนวกเข้ากับห้องนั่งเล่น มีระเบียงค่อนข้างใหญ่ ส่วนห้องนอนมีการแยกส่วนออกไปอยู่ติดกับห้องน้ำ และความพิเศษของ XT Ekkamai ตรงที่มีประตูเล็กๆ เชื่อมต่อจากห้องนอนออกไปที่ระเบียงได้ด้วย ถือเป็นฟังก์ชั่นแปลกใหม่ที่แตกต่างจากโครงการอื่นๆ

เรามาดูกันที่ลักษณะของประตูทางเข้าห้องก่อนเลยครับ ออกแบบเป็นลายไม้สีแบบนี้

ที่ XT Ekkamai แถม Digital Door Lock แบรนด์ iGloohome รุ่น Mortise เป็น Digital Door Lock ที่แตกต่างจากทั่วไปตรงที่สามารถไม่ต้องใช้กุญแจเข้าห้องเลยครับ แต่ใช้ PIN Code, Key Card หรือ Bluetooth ก็ได้ นอกจากนี้เราสามารถตั้งรหัสผ่านให้เพื่อนของเราเข้าห้องได้ด้วยนะครับ เราตั้งรหัสผ่านผ่าน App บนมือถือของเรา สมมุติเพื่อนคนแรกมานอนห้องก็ตั้งรหัส 1234 ให้เข้าห้อง พอเพื่อนคนแรกออกไปแล้วเพื่อนคนที่ 2 จะเข้ามาเราก็ตั้งรหัสใหม่ 5678 อะไรประมาณนี้ครับ และยังไม่หมดนะครับเพราะเราสามารถดู Access Log ได้ว่ามีการเข้าห้องเมื่อเวลาไหนบ้าง เพื่อเก็บเป็นข้อมูลว่าเพื่อนของเรากลับมาห้องหรือเปล่า iGloohome เป็นนวัตกรรมจากสิงคโปร์ครับ ลองอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.igloohome.co/products/mortise/ ซึ่ง iGloohome ยังเป็นพาร์ทเนอร์กับ Tech Company ขนาดใหญ่อย่างเช่น Airbnb, HomeAway เป็นต้น ขอกล่าวเพียงเท่านี้ก็พอจะเป็นที่เข้าใจว่าคอนโดมิเนียมโครงการนี้รองรับกับกลุ่มลูกค้าที่ชอบความหลากหลายของผู้คนจากต่างแดนด้วยนะครับ

เปิดประตูห้องเข้ามาพบกับพื้นที่ครัวที่เชื่อมต่อกับโซนนั่งเล่นเป็นเนื้อที่เดียวกัน

ชุดครัว ตำแหน่งวางเครื่องซักผ้า และตำแหน่งวางตู้เย็น

สาธิตการวางโต๊ะกินข้าว

ชุดครัวที่อยู่ด้านหน้าห้อง ดีไซน์บานตู้เป็นสีน้ำเงินแบบนี้ครับ ดูแปลกใหม่และมีสไตล์เฉพาะตามคอนเซปต์ของ XT Ekkamai

เปิดตู้ออกได้แบบนี้

มีเตาไฟฟ้าแบรนด์ MEX ให้

ถัดจากชุดครัวจะเป็นโซนนั่งเล่น

พื้นที่วางทีวี

ระยะห่างระหว่างโซฟากับทีวี

โซฟาวางได้ 2 ที่นั่ง

พื้นที่โซนนั่งเล่นอยู่ติดกับระเบียง

พื้นที่ระเบียงค่อนข้างยาว

ข้างบนซ่อน CDU แอร์ไว้บนกริลล์ดำ

ระเบียงมี 2 ประตู มีประตูบานเลื่อนใหญ่เชื่อมกับห้องนั่งเล่น

และประตูบานสวิงเชื่อมกับห้องนอน

พื้นระเบียงปูกระเบื้องเทากันลื่น

บริเวณระเบียงมีเดรนตรงหน้าประตูระเบียงฝั่งห้องนอนและมีท่อระบายน้ำจากห้องข้างบนผ่านระเบียงเราลงมาด้วย

มุมมองจากระเบียงมองเข้าไปในห้องนอน

และในทางเดียวกันจากห้องนอนก็มองออกมาที่ระเบียงและเห็นวิวข้างนอกเพิ่มได้ เสมือนเรามี Corner Unit ส่วนตัว

บริเวณโซนนั่งเล่นมีแอร์แถมฟรีให้ 1 เครื่องอยู่เหนือประตูทางเข้าห้องนอน

เข้ามาข้างในห้องนอน จะเห็นตู้เสื้อผ้าและพื้นที่วางเตียงนอน

กระจกหน้าต่างไม่เต็มความสูงของห้อง แต่ก็ค่อนข้างใหญ่ให้แสงผ่านเข้ามาได้ดี

หน้าต่างแบ่งเป็น 3 เฟรม หน้าต่างเป็นบานกระทุ้ง

พื้นที่ระหว่างเตียงนอนกับหน้าต่าง ระยะห่างเดินได้สะดวก

มุมมองจากบนเตียงมองไปที่ทีวีติดผนังในห้องนอน

ตู้เสื้อผ้าอยู่ใกล้กับทางเข้าห้องน้ำ

ตู้เสื้อผ้าของจริงจะไม่ใช่ดีไซน์แบบนี้ แต่การบิลท์อินจะสูงชิดเพดานแบบนี้

เครื่องแอร์ในห้องนอนวางตำแหน่งเหนือประตูห้องน้ำ

ดีไซน์ของห้องน่้ำ XT Ekkamai จะเป็นแบบนี้ครับ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

กระจกเงาบานไม่ใหญ่มาก พอดีๆ ตู้ล่างอ่างล้างมือมีให้ดีไซน์แบบนี้เลยครับ

มีสีสันที่ pop ออกมาโดดเด่นเป็นสีน้ำเงิน

สีสันในห้องน้ำก็มีลูกเล่นที่กระเบื้องผนังของโซน shower box และฉากกั้นอาบน้ำกระจกบานเลื่อนเฟรมสีดำเพิ่มความโดดเด่นให้กับห้องน้ำ

มีธรณีกั้นระหว่างโซนเปียกและแห้ง

ความรู้สึกภายในห้องน้ำที่แตกต่าง

ฝักบัวที่แถมให้เป็นดีไซน์แบบนี้ครับ

โดยรวมแล้วห้อง 1 Bedroom Type 1A 29.75-30.25 ตร.ม. เป็นห้องที่เหมาะกับคนที่ชอบพื้นที่สำหรับจัดปาร์ตี้ในห้องนั่งเล่น ทำกับข้าวไปฟังเพลงในห้องนั่งเล่นไป และเป็นคนที่ชอบชื่นชมธรรมชาติ ชอบดูวิวข้างนอกผ่านกระจก เป็นห้องที่เหมาะกับการอยู่คนเดียวหรือเป็นคู่รักครับ

 

รีวิวห้องตัวอย่าง 2 Bedroom 46.25 ตร.ม.

ห้อง Type 2A มีจุดเด่นตรงที่มีห้องนั่งเล่นและครัวอยู่ตรงกลางของยูนิต ส่วนห้องนอนใหญ่และเล็กแยกออกจากกัน มีห้องน้ำ 2 ห้องสะดวกในการใช้งานจริงสำหรับกลุ่มครอบครัว ห้องนอนเล็กสามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องทำงานหรือห้องสารพัดประโยชน์แล้วแต่ความต้องการของเราได้ เปรียบเสมือนมีบ้านหลังเล็กๆ อยู่ใจกลางเอกมัย

เปิดประตูเข้าห้อง

Digitalk Door Lock แบรนด์ iGloohome

เปิดเข้ามาเจอมุมห้องนั่งเล่นกับประตูทางเข้าห้องนอนเล็ก

มีโซนครัวอยู่ในห้องนั่งเล่น

เหมาะมากกับคนชอบทำอาหารคู่กับความบันเทิง

ชุดครัวรูปตัว L พื้นที่วางของเยอะ

ติดกับครัวมีประตูทางเข้าห้องนอนใหญ่ ชุดครัวมีตู้ให้ตามรูปเลยครับ

เครื่องดูดควันแบรนด์ MEX

เตาไฟฟ้า MEX ก็มีให้ด้วย

บานตู้ต่างเปิดออกได้แบบนี้

ผนังกันเลอะรูปแบบนี้

หันหน้าไปมองโซนนั่งเล่นและประตูออกไประเบียง

แอร์จะวางเหนือประตูเข้าห้องนอน

เดินเข้ามาห้องนอน  เห็นระยะห่างระหว่างตู้เสื้อผ้ากับเตียงกว้างเดินผ่านได้สบายๆ

หัวเตียงวางไปทางทิศตะวันออกครับ

มองวิวธรรมชาติ วิวโล่งจากข้างนอกได้

เป็นกระจกเข้ามุมแบบนี้

การตกแต่งห้องตัวอย่างที่นี่ก็เป็นแบบนี้ครับ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่ห้องจริงได้เป็นผนังฉาบเรียบทาสีขาวปกติครับ

หน้าต่างไม่เต็มความสูงของห้อง แบ่งออกเป็นหลายๆ เฟรม

ระยะห่างระหว่างเตียงกับหน้าต่าง มีทางเดินเข้าได้

หันมามุมตู้เสื้อผ้าและทางเข้าห้องน้ำในห้องนอนใหญ่

ตรงมุมห้องจัดเป็น corner เล็กๆ แต่งหน้า วางของกระจุกกระจิก

มุมเล็กๆ มุมส่วนตัวของเรา

เครื่องแอร์ในห้องนอนติดบนประตูทางเข้าห้องน้ำ ซึ่งห้องน้ำในห้องนอนใหญ่จะรูปแบบเดียวกับห้องน้ำของ 1 Bedroom ที่พาไปดูแล้ว

ออกมาบริเวณโซนนั่งเล่น จัดเป็นโซฟาเหยียดขาแบบนี้ได้ เพิ่มเต๊ะกินข้าวเล็กๆ เข้าไปให้มีฟังก์ชั่น

 

ห้องนอนวางทีวีขนาดได้ประมาณนี้ ใหญ่กว่านี้วางไม่ได้นะครับ จะล้นผนัง

มองไปทางขวาเป็นระเบียง

พื้นกระเบื้องระเบียง พื้นที่กว้างประมาณ 120 ซม.

CDU แอร์ 3 เครื่องมาห้อยโหนแบบนี้ครับ อีกหนึ่งตัววางที่พื้น

กลับหลังหันมองไปที่ครัว

เดินผ่านครัวมาเลี้ยวซ้ายเป็นโถงทางเดิน ตรงไปเป็นห้องน้ำกลาง ซ้ายมือคือห้องนอนเล็กหรือห้องเอนกประสงค์

ห้องน้ำกลาง จะแตกต่างจากห้องน้ำในห้องนอนตรงที่การจัดวางครับ แต่ฟังก์ชั่นทุกอย่างมีครบสมบูรณ์

โถสุขภัณฑ์ ชุดอ่างล้างมือ กระจกเงาที่เปิดออกได้มีที่เก็บของ และตู้ใต้อ่าง

ดีไซน์ก๊อกน้ำ

มีปลั๊กไฟพร้อมฝาครอบกันเปียก

ธรณีกั้นโซนเปียก-แห้ง

เปิดประตูเข้าห้องนอนเล็ก

แต่ห้องตัวอย่างสร้างสรรค์ให้ดูเป็นห้องคลังแสงแห่งของมึนเมาครับ 555 เหมาะกับคนสายชิลล์

สวย จิบเพลินเลย

ไม่ทำเป็นห้องนอนแล้ว เบื่อ 555

เอาไปอีกภาพ เคลิ้มๆ

มีแอร์ติดบนหัวให้อีกหนึ่ง

นั่งทำงานไป จิบไป ชมวิวไป ลองหลับตานึกภาพแบบนี้สิครับ

นอกจากนี้ภายในยูนิตของ XT Ekkamai มอบประสบการณ์ความสะดวกสบายให้ด้วยครับ ผ่านระบบของ Somfy เป็นแบรนด์สินค้าเกี่ยวกับ Home Automation ที่มีรากฐานแบรนด์มาจากประเทศฝรั่งเศส

 

โครงการคอนโดมิเนียมเปรียบเทียบใกล้เคียง

 

ปี 2018 นี้มีคอนโดมิเนียมใหม่ในย่านเอกมัยเปิดเพิ่มขึ้นมากมายหลายโครงการ แต่ความแตกต่างของ XT Ekkamai ที่กระโดดฉีกออกมาคือเรื่องของคอนเซปต์และดีไซน์รูปแบบการใช้ชีวิตภายในโครงการที่ให้ความรู้สึกแตกต่างโดยนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีทั้งนำเข้าจากต่างประเทศและมีเทคโนโลยีที่สร้างสรรค์เองภายในประเทศที่จะทำให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนไทยได้ตรงตามความต้องการมากที่สุด

 

คอนโดมิเนียมโครงการอื่นอาจจะมี Facility ที่ใกล้เคียงกัน มีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องทำงานส่วนกลางเหมือนๆ กัน แต่สิ่งที่โครงการอื่นไม่มีคืองานบริการพิเศษที่ run อยู่ด้านหลังที่ดีแบบ XT Ekkamai ดังนั้นถ้าจะให้เปรียบเทียบแล้วค่อนข้างหาโครงการเปรียบยาก อย่างไรก็ตามด้านล่างนี้ก็มีช่วงราคาของคอนโดมิเนียมโครงการต่างๆ ในย่านเอกมัยให้ดูเปรียบเทียบโดยดูในแง่ราคาเท่านั้นครับ

 

ในอนาคตย่านเอกมัยจะมีทิศทางเปลี่ยนแปลงเป็นย่านที่อยู่อาศัยมากขึ้นเพราะการขยายต่อมาจากทองหล่อ ซึ่งปัจจุบันทองหล่อมีโครงการคอนโดมิเนียมหรูอัดแน่นเต็มพื้นที่ และมีโครงการพาณิชยกรรมที่ค่อนข้างเกือบถึงจุดสูงสุดในการเจริญแล้ว ย่านที่ได้รับอานิสงส์ต่อเนื่องมาจึงเป็นเอกมัยนี่เอง ด้วยความที่ย่านเอกมัยยังมีราคาที่ถูกกว่า 50% เมื่อเทียบกับทองหล่อ แต่ว่าเอกมัยมีเส้นทางเชื่อมต่อไปถึงทองหล่อจนแทบจะเรียกได้ว่าคือย่านเดียวกันก็จะทำให้คอนโดมิเนียมย่านเอกมัยดูน่าสนใจขึ้นมาทันที จ่ายถูกกว่า แต่ได้อยู่ทำเลเหมือนกัน

 

โครงการ Park Thonglor ที่กำลังจะมีในอนาคตน่าจะขายที่ราคาตรมละ 300,000 บาท ซึ่งห่างไปจาก XT Ekkamai แค่ 300 เมตรเท่านั้น ดังนั้น XT Ekkamai น่าจะพอมีอนาคตในการเติบโตด้านราคา เพราะมีโครงการอื่นมาช่วยดึงราคาให้สูงขึ้น

 

“XT Ekkamai” ไลฟ์สไตล์คอนโดมิเนียม แห่งแรกในไทย ฉีกทุกกฎคอนโดมิเนียมด้วยแนวคิด Extend Your Style เลือกรูปแบบห้องได้ตามใจ ในราคาเริ่มต้น 4.59 ล้านบาท

 

สนใจโครงการ XT Ekkamai ลงทะเบียนที่นี่ https://www.sansiri.com/xt/th

โทรศัพท์ 1685

สำนักงานขายอยู่เยื้องๆ กับปากซอยเอกมัย 18 แผนที่ Google Maps คลิกที่นี่ https://goo.gl/maps/KbsAJy3wWroต่อทอง ทองหล่อ

ต่อทอง ทองหล่อ

นายโฮม วิเคราะห์อสังหาแบบลูกทุ่ง เป็นเด็กบ้านนอก คนธรรมดา ย้ายมาอยู่กรุงได้ 10 กว่าปีแล้ว บ้านไม่รวย หาเงินเอง ไม่ได้เรียนอะไรเกี่ยวกับอสังหามาหรอก แต่เป็นคนแสวงหาความรู้ใหม่ๆ สนใจอสังหาโดยเฉพาะคอนโด เพราะค้นพบว่าตัวเองชอบอยู่บนตึก งานอดิเรกคือเดินตากแดด เสาะแสวงดูคอนโดทั่วกรุง

เว็บไซต์


PropScore™ 3.8

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


“Niche MONO Mega Space Bangna” กว้างมากกว่าด้วย Double Space & Triple Facilities เริ่ม 2.2 ล้าน

จะซื้อคอนโดใหม่ทั้งทีต้องดูจากอะไรบ้าง แล้วโครงการไหนดีที่สุด? นี่คงเป็นคำถามที่คนจะซื้อคอนโดมีอยู่ในใจกันใช่ไหมคะ จริงๆ แล้วอาจจะพูดได้ว่าไม่มีคอนโดไหนที่ดีที่สุดจริงๆ แต่จะมีแค่คอนโดพัฒนาจนถูกใจเ... อ่านต่อ
Saladeang One X BEATNIQ: 7 Wonders Lifestyles units at a NEVER BEFORE PRICE

แคมเปญ 7 WONDERS 7 LIFESTYLES เป็นโปรโมชั่นพิเศษ จาก 2 Limited Luxury Condominiums by S... อ่านต่อ

วิเคราะห์แนวนโยบาย Macroprudential สำหรับสินเชื่อ เพื่อที่อยู่อาศัย เพิ่มดาวน์ 20% ยาแรงหรือแค่ยาชา?

มีคนถามผมเข้ามาถึงเรื่องที่ธนาคารแห่งประเทศไทยได้ ออกข้อเสนอแนวนโยบาย Macroprudential ส... อ่านต่อ

คอนโดแมนพรีวิว “PARK ORIGIN THONGLOR” คอนโด Flagship ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Origin

PARK ORIGIN เปิดตัวพร้อมกัน 3 ทำเลคือ พญาไท ทองหล่อ และพร้อมพงษ์ ซึ่งนอกจากคำว่า PARK ... อ่านต่อ

แสนสิริ ตอกย้ำความเป็นผู้นำในด้านผู้พัฒนานวัตกรรมเพื่อการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัล เผยแผนพัฒนาสมาร์ท คอนโด ประกาศเดินหน้าใช้เทคโนโลยี Internet of Things (IoT) ในทุกโครงการคอนโดมิเนียมที่จะแล้วเสร็จตั้งแต่ปี 2562 เป็นต้นไป แบ่งแผนพัฒนาออกเป็น 3 ระดับตามเซ็กเมนต์โครงการ ตั้งแต่การควบคุมระบบพื้นฐานไปจนถึงอาคารอัจฉริยะเต็มรูปแบบ เน้นกลยุทธ์ในการยกระดับสมาร์ท คอนโด ของวงการอสังหาริมทรัพย์ ผ่านแนวคิด 3 ด้าน ได้แก่ iConvenience (ความสะดวกสบาย) iSafe (ความปลอดภัย) และ iGreen (ด้านประหยัดพลังงาน) ชู “เดอะ ไลน์ อโศก-รัชดา” โครงการภายใต้การร่วมทุนระหว่างแสนสิริและบีทีเอส กรุ๊ปฯ เป็นโมเดลสมาร์ท คอนโดแห่งแรกของแสนสิริ พร้อมยก ดิ เอดจ์ (The Edge) อาคารอัจฉริยะที่สุดในโลกของประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นต้นแบบในการพัฒนาโครงกายภายในปี 2563

ในยุคที่ผู้คนโหยหาความเป็นรากเหง้าที่บรรพบุรุษสืบสานต่อๆ กันมา ทำให้คนรุ่นใหม่หันมาหลงใหลความเป็นไทยกันมากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่การออกแบบ “บ้าน” ของโครงการต่างๆ ที่ประยุกต์ความโมเดิร์นและ ภูมิปัญญาไทยเข้าด้วยกัน จนเกิดเป็นเอกลักษณ์ที่ควรค่าแก่การลงทุน บริษัท พรีเมียร์ แอสเซ็ทส์ จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ผ่านแนวคิดเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต สังคม และสิ่งแวดล้อมไปด้วยกัน เปิดโครงการใหม่ บ้านนวัต รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยวนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัยอย่างยั่งยืน ภายใต้แนวคิด “Thoughtful Design for Every Step of Life” บ้านสำหรับคนทุกเจเนอเรชั่น อยู่อาศัยอย่างเป็นส่วนตัวและยั่งยืนพร้อมประหยัดพลังงานเต็มรูปแบบ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัว รักความเงียบสงบ มีระบบการรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัย บนทำเลที่ลงตัวบนถนนรามคำแหง ซอย 118 แยก 33 เดินทางสะดวกด้วยการคมนาคมที่ครอบคลุมทุกเส้นทาง ในอนาคตสามารถใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีส้ม (ตลิ่งชัน-มีนบุรี) สถานีสัมมากร