THE TREE DINDAENG-RATCHAPRAROP

  

เดอะ ทรี ดินแดง – ราชปรารภ


แนวคิดที่อยู่เบื้องหลังของ THE TREE DINDAENG-RATCHAPRAROP คือการพัฒนาคอนโดที่เรียกว่าเป็น “Location in Location” หมายความว่า การทำคอนโดบนทำเลรองของทำเลหลัก เพื่อตอบสนองยุคที่ผู้ซื้อเริ่มมองว่าคอนโดติดรถไฟฟ้า ติดถนนใหญ่ใจกลางเมืองหรือทำเลดังๆ นั้นแพงมากๆ แพงสุดๆ แพงจนไม่สามารถซื้อได้จริง ลูกค้ากลุ่มนี้เลยออกไปมองหาคอนโดที่อยู่ไกลออกไป แต่หลายคนที่ไม่อยากออกไปอยู่สถานีไกลๆ

ต่อทอง ทองหล่อ เมื่อ 8 February, 2020 เวลา 06.50 am

Prop score™: 3.8

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

THE TREE DINDAENG-RATCHAPRAROP

บริษัทผู้สร้าง

บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน)

สถานที่

ซอย ดินแดง 1

สถานีรถไฟ BTS

-

สถานีรถไฟใต้ดิน

MRT ดินแดง Distance 950 m.

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

1-2-75.9 ไร่

ชั้น

8 ชั้น

ยูนิต

226 ยูนิต

ที่จอดรถ

72 คันคิดเป็น 32% ไม่รวมจอดซ้อนคัน

ลิฟท์

ลิฟต์โดยสาร 2 ตัว

สิ่งอำนวยความสดวก

Black Forestry Lobby, Tree Hanging, Forestry Working Bar, Forestry Sunken Seat, Forestry Retreat Seat, Forestry Bridge, Acoustical Forestry Wall, Acoustical Fountain, Swimming Pool, Fitness, Working Space & Acoustical Study Room, Multi-purpose Room


    ประเภทยูนิต

ประเภท

CONDO/Low-Rise Condominium

studio

22.05 – 24.45 ตร.ม.

1 bedroom

23.1 – 34.25 ตร.ม.

2 bedroom

-

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

2.5 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

87,000 บาท/ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

1.99 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

54 บาท/ตร.ม./เดือน

Sinking Fund fee

500 บาท/ตร.ม.

สร้างเสร็จ

2020

เว็บไซต์

http://bit.ly/37oDrwu

1723


เพื่อนบ้าน Street View


ของถูก ดี มีน้อยแล้วนะ THE TREE DINDAENG-RATCHAPRAROP คอนโดกลางเมือง สระสวยดี มีฟิตเนส และ Private Office

 

เจาะจุดเด่น THE TREE DINDAENG-RATCHAPRAROP ถูก ดี มีน้อย

คอนโดเดอะทรี ดินแดง-ราชปรารภ ตั้งอยู่ในโลเคชั่นซ่อนตัวแต่ไม่น่าเชื่อว่าเป็นใจกลางเมืองกรุงเทพ อยู่จุดกึ่งกลางระหว่างรถไฟฟ้า 3 สาย ได้แก่ สายสีเขียว BTS อนุสาวรีย์ชัยฯ 1.2 กิโลเมตร สายสีน้ำเงิน MRT พระรามเก้า 2 กิโลเมตรกว่า และอนาคตจะใกล้ MRT สายสีส้มสถานีดินแดง 950 เมตรและสถานีรางน้ำประมาณ 1 กิโลเมตร ใกล้ทางด่วน จุดขึ้นลงทางพิเศษศรีรัช ทางพิเศษเฉลิมมหานคร และดอนเมืองโทลเวย์ ขนาดห้องออกแบบให้เป็น Compact design เพื่อ Pricing Design ให้ซื้อง่าย ผ่อนน้อย ปล่อยเช่าได้ yield ดี ประกาศขายแบบ Fully Fitted แถมตู้ Built-in และชุดครัวคุณภาพดี

 

จุดเด่นของโครงการอยู่ที่ราคาขายต่อตารางเมตรและราคาแพคเกจขายต่อห้องที่ถือว่า “ถูกที่สุด” ในบรรดาทุกคอนโดในย่านเดียวกัน เหมาะสำหรับคนที่มีงบประมาณ “2 ล้าน” ก็เป็นเจ้าของได้แล้ว เน้นจับกลุ่ม Real Demand ที่ต้องการซื้อเพื่ออยู่เองและมีไลฟ์สไตล์หรือทำงานใน “ย่านอนุสาวรีย์ชัย-รางน้ำ-ดินแดง-วิภาวดีรังสิต-แยกพระรามเก้า” แม้ทำเลจะมีความ imperfect ที่อยู่ติดทางด่วนแต่ก็ชดเชยโดยการมอบจุดเด่นโดยการออกแบบให้มี Facility จัดเต็ม เกินความคาดหมาย ตามคอนเซปต์ “สุนทรียภาพแห่งป่าใจกลางเมือง”  มีทั้งสวน Courtyard และ Swimming Pool พร้อมออกแบบ Landscape เสมือนได้อยู่คอนโดระดับ Luxury มีลูกเล่นให้ใช้งานมากมาย มีห้องฟิตเนสอัดแน่นด้วยเครื่องเล่นคุณภาพ และ Working Space ที่แตกต่างกว่าคอนโดอื่นตรงที่ออกแบบให้เป็นห้อง Private Office  นอกจากนี้ยังมีห้องสารพัดประโยชน์ Multi-purpose ที่สามารถใช้เป็นห้องดูหนังดูทีวี สังสรรค์กลุ่มเล็ก ร้อง Karaoke หรือนัดเพื่อนมาเปิดดูคลิปติวหนังสือกันก็ได้

 

เรียกได้ว่าจ่ายไม่แพงแต่ได้ของคุณภาพคุ้มค่าสุดๆ ไม่เสียแรงที่เคยเป็นคอนโด Sold out โดยแค่เปิดขายทุกห้องบนรอบ Online ก็ขายหมดจริงๆ มาแล้ว แต่ว่าเป็นธรรมดาของทุกโครงการที่จะมีบางห้องที่ลูกค้าเงินไม่พร้อมและเปลี่ยนสถานะกลายเป็นห้องหลุดจองต้องออกมาเคลียร์ขายกันอีกรอบ โดยปัจจุบันที่ขายตอนนี้มีแค่ไม่กี่ห้องเท่านั้น ใครเล็งคอนโดราคาดี ใจกลางเมืองแสนหายากแบบนี้ ต้องรีบมาสำนักงานขายก่อนห้องราคาดีที่ควรเป็นของเราจะไปตกอยู่กับมือคนอื่น

คลิกรับชม VDO Presentation ที่นี่

https://www.youtube.com/watch?v=rwNVYnL4DzI

 

เพราะอะไร THE TREE DINDAENG-RATCHAPRAROP จึงขายได้ในราคาถูกกว่า

เหตุผลที่ขายได้ถูกกว่าก็คือเพราะการมองขาดของ Developer อย่างทีม Condo4 จาก Pruksa เป็นทีมงานที่ประสบความสำเร็จกับการสร้างคอนโดในแบรนด์ The Tree หลายโครงการ ไม่ว่าจะเป็น The Tree Sukhumvit 71-Ekkamai, The Tree Victory, The Tree Sukhumvit Rama 4 ซึ่งทางทีม Condo4 จะพิจารณาจุดเด่นและลักษณะดีมานด์ของลูกค้าแต่ละทำเลและพัฒนาโครงการที่ถูกใจทำให้ยอดขายได้การตอบรับที่ดีเสมอมา

 

แนวคิดที่อยู่เบื้องหลังของ THE TREE DINDAENG-RATCHAPRAROP คือการพัฒนาคอนโดที่เรียกว่าเป็น “Location in Location” หมายความว่า การทำคอนโดบนทำเลรองของทำเลหลัก เพื่อตอบสนองยุคที่ผู้ซื้อเริ่มมองว่าคอนโดติดรถไฟฟ้า ติดถนนใหญ่ใจกลางเมืองหรือทำเลดังๆ นั้นแพงมากๆ แพงสุดๆ แพงจนไม่สามารถซื้อได้จริง ลูกค้ากลุ่มนี้เลยออกไปมองหาคอนโดที่อยู่ไกลออกไป แต่หลายคนที่ไม่อยากออกไปอยู่สถานีไกลๆ ก็ยอมสู้ไปซื้อคอนโดในย่านเดียวกันกับทำเลหลักแต่ขออยู่ในซอยย่อยๆ ก็พอใจแล้ว ลูกค้ากลุ่มนี้ยอมเดินทางไกลขึ้นอีกนิดหน่อย ยอมไม่อยู่ติดถนนใหญ่ ขอหลบไปอยู่ในซอยย่อย ขอแค่ค่อนข้างใกล้สถานีรถไฟฟ้า ยอมนั่งวินมอเตอร์ไซค์ไปก็ได้ เป็นคอนโดที่ให้ความรู้สึกว่าเดินทางสะดวกไม่ต่างกันมาก และขอให้คอนโดมันมีราคาขายออกมายังอยู่ในงบที่ประหยัดกว่าเป็นเท่าตัวและยังอยู่ในวิสัยที่ผ่อนชำระได้ แค่นี้ก็โอเค ซื้อ!

 

จากโจทย์ข้างต้น THE TREE DINDAENG-RATCHAPRAROP ก็สามารถตอบโจทย์กลุ่มกำลังซื้อที่อยากได้คอนโดใกล้อนุสาวรีย์ชัยแต่ราคาไม่แพงมากได้จริงๆ ลูกค้ากลุ่มนี้อาจจะเคย Walk-in ไปสำรวจโครงการ High-rise ริมถนนใหญ่มาหลายโครงการแต่สู้งบประมาณในปัจจุบันไม่ไหว ก็เลยมักจะเช่าอยู่รอกันไปก่อนพลางๆ เพราะครั้นจะให้ออกไปอยู่ทำเลไกลที่ทำงานไกลไลฟ์สไตล์ที่คุ้นเคยก็ไม่อยากออกไป ติดถิ่นฐาน และเมื่อนานๆ ที่จะมีโครงการราคาโดนใจแบบ THE TREE DINDAENG-RATCHAPRAROP นี้เปิดมาสักทีก็ไม่รีรอมาจองมาเลือกกันไปมากมายจนเหลือไม่กี่ห้องแล้ว

 

นอกจากนี้พฤกษาทีม Condo4 นี้นับว่าใช้กลยุทธ์ Cross Sell ได้เป็นอย่างดี สมมุติลูกค้าไปดู The Tree Victory ที่ถือว่าเป็นโครงการสวยดีทำเลเลิศซึ่งเป็นเหมือนตัวเอกของย่านสามารถดึงดูดลูกค้าเข้ามาได้ดีอยู่แล้ว ถ้าลูกค้าจอง choice แรกไม่ไหวก็หันมาบอก choice รองแทน ซึ่งคุณค่าที่ได้รับก็อยู่ในมาตรฐานคล้ายกัน ไม่ได้ด้อยกว่ากัน ต่างแค่ทำเลและรายละเอียดสเปคภายใน และที่สำคัญคุณค่าที่ยังได้เหมือนกันคือ ตัวลูกค้ายังคงอยู่ในทำเลหลักที่ต้องการเหมือนเดิม ไม่ต้องบินออกไปไกลๆ

 

ลองดูจากภาพนี้ จะเห็นว่าคอนโดในย่านอนุสาวรีย์ชัยนั้นราคาไม่ธรรมดาเลย ราคาต่อตารางเมตรแตะหลักแสนบาทกว่าๆ ขึ้นไปทั้งหมดเลย ท่ามกลางสมรภูมิแห่งย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ อุดมไปด้วยม้าศึกอย่าง Ideo Q Victory, Rhythm Rangnam, Maestro 07 Victory Monument, The Tree Victory Monument, Lumpini Suite Dindaeng-Ratchaprarop, Mayfair Place Victory Monument ที่ราคาไปไกลแล้ว แต่ก็มี THE TREE DINDAENG-RATCHAPRAROP เป็นม้าน้อยมาให้เป็น choice ให้ลูกค้าเลือกเพิ่ม

ราคาต่อตารางเมตรของโครงการเพื่อนบ้าน

 

LOCATION ที่แม้ไม่เพอร์เฟกต์แต่ก็ยังถือว่าสะดวกสบายเทียบเท่าคอนโดแพงๆ

ทำเลที่ตั้งของสำนักงานขายและตัวโครงการจริงอยู่ที่เดียวกัน ตรงนี้ครับ https://goo.gl/maps/9J8d4ACoM45ntyjL6 พิกัด GPS 13.762095, 100.547883

ซอยดินแดง 1 ปากซอยไม่มีป้ายซอยหรอกครับ ขอแนะนำว่าให้ตามพิกัดใน Google Maps มาจะหาง่ายกว่า

จากภาพด้านล่างแสดงให้เห็นว่าโครงการนี้อยู่อยู่จุดกึ่งกลางระหว่างรถไฟฟ้า 3 สาย ได้แก่ สายสีเขียว BTS อนุสาวรีย์ชัยฯ 1.2 กิโลเมตร สายสีน้ำเงิน MRT พระรามเก้า 2 กิโลเมตรกว่า และอนาคตจะใกล้ MRT สายสีส้มสถานีดินแดง 950 เมตรและสถานีรางน้ำประมาณ 1 กิโลเมตร เรียกได้ว่าแม้จะทำเลจะไม่เทพ ไม่เพอร์เฟกต์ แต่ก็ยังอยู่ในทำเลที่มีศักยภาพที่ดีทั้งในวันนี้และอนาคต

Zoom-in ให้ดูว่าทำเลอยู่ตรงไหน ใช่แล้วครับ บอกแล้วว่าไม่มีอะไรเพอร์เฟกต์ มันเป็นทำเลติดทางด่วนครับ ซึ่งคาแรกเตอร์คล้ายๆ กับในซอยร่วมฤดีที่มีทางด่วนพาดผ่าน แต่ทางด่วนช่วงตรงนี้ไม่ใช่ทางด่วนที่เป็นด่านเก็บค่าผ่านทางที่มีรถเยอะๆ แต่เป็นทางด่วนลักษณะรถวิ่งตรงๆ และผ่านไปอย่างรวดเร็ว ไม่ใช่ทางด่วนในจุดที่รถเพิ่งออกเคลื่อนตัว และไม่มีมอเตอร์ไซค์ big bike เสียงดังๆ เหมือนตามสี่แยกเพราะตรงนี้เป็นทางด่วนครับ

อาจจะได้ยินเสียงรถวิ่งอยู่บ้างถ้าห้องไหนยิ่งใกล้กับทางด่วน ส่วนห้องไหนที่อยู่ไกลออกมา หรือเป็นห้องฝั่งทิศตะวันออกนั้นก็ไม่ได้รับผลเรื่องเสียงครับ ข้อแนะนำคือ เมื่อจะซื้อให้ขอไปดูห้องจริงก่อนและลองปิดหน้าต่างฟังเสียงจริงๆ ดูเอาเองครับ แต่ละคนรับเรื่องเสียงได้ไม่เท่ากัน จากประสบการณ์ที่ไปสำรวจมาพบว่าทางโครงการติดเทปผ้าสักหลาดที่ประตูและบานหน้าต่างเอาไว้มิดชิดทำให้ช่วยลดเสียงได้เยอะมาก และไม่รู้สึกว่ารำคาญ ถ้าใครชอบทำเลของโครงการนี้แต่กลัวนอนไม่หลับจริงๆ ขอแนะนำจากใจเพราะผมก็เป็นคนที่อยู่คอนโดติดสี่แยกซึ่งเสียงดังมากๆ ดังมากกว่าที่คอนโดเดอะทรีตัวนี้อีกเพราะสี่แยกจะมีทั้งมอเตอร์ไซค์ รถไฟฟ้า รถพยายาล รถดับเพลิงสารพัดครับ  อยากขอบอกว่าที่อุดหูช่วยได้จริงครับ และมุมมองส่วนตัวคิดว่าที่เดอะทรีตัวนี้ไม่ต้องพึ่งที่อุดหูครับ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้เป็นเรื่องเฉพาะบุคคล ต้องไปสัมผัสกันเอาเองครับ พนักงานขายยินดีเปิดห้องจริงให้เยี่ยมชมอยู่แล้ว ดูไปเลยหลายๆ ห้อง ชอบมุมไหนก็จิ้มเลือก

 

วิวห้องฝั่งทิศตะวันออก

ข้อดีของทำเลตรงนี้ คือ หาของกินง่าย เพราะใกล้กับตลาดศรีดินแดง มีร้านขายของสารพัด ร้านข้าว ร้านก๋วยเตี๋ยว เป็นแหล่งชุมชนเลยครับ และแค่เดิน 300 เมตรจากคอนโดก็ถึงร้านสะดวกซื้อ 7-eleven และวินมอเตอร์ไซค์ก็อยู่รอบๆ ตรงนี้ เรียกได้ว่าสะดวกสบายมากทีเดียว และย่านดินแดงก็ยังเป็นศูนย์รวมของแหล่งงานราชการ เช่น ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 (ดินแดง) กระทรวงแรงงาน โรงเรียนต่างๆ CMMU มหิดล เป็นต้น

ถ้าใครอยากไปเดินห้างก็เดินไปขึ้นรถเมล์ตรงข้ามโรงเรียนพิบูลย์ประชาสรรค์นั่งรถเมล์สายไหนก็ได้ที่มุ่งหน้าไปอนุสาวรีย์ชัย แค่นี้ก็ได้กินอาหารแบรนด์ดังที่ห้าง Center One ที่อยู่ติดกับ Victory Mallครับ มีร้านแบรนด์ดังๆ อร่อยๆ ครบครัน มีร้านขายยา เครื่องสำอาง เป็นห้างเล็กๆ ที่ตอบโจทย์ได้ดี

 

ถ้าใครอยากเดินห้างใหญ่ก็ไป Central Plaza Rama 9 หรือฟอร์จูนทาวน์ที่มีโลตัสด้วยก็ได้ แค่ขับรถไปไม่นาน หรือจะเดินข้ามสะพานลอยไปขึ้นรถเมล์ที่ป้ายหน้าโรงเรียนพิบูลประชาสรรค์มุ่งหน้าสี่แยกพระรามเก้าก็ได้

 

แต่ถ้าใครขี้เกียจหรือไม่อยากแต่งตัวออกไปไหน เดี๋ยวนี้มีบริการสั่งของออนไลน์ส่งถึงที่ครับ แค่จิ้ม Location ว่า THE TREE DINDAENG-RATCHAPRAROP ของก็มาส่งถึงลอบบี้แล้ว สะดวกมากๆ และตรงนี้เป็นกลางเมืองด้วยทำให้มีบริการจากหลายแบรนด์เปิดให้ใช้งานแน่นอน เป็นข้อดีมากๆ ของการตัดสินใจเลือกอยู่ใจกลางเมือง  ซึ่ง value ความสะดวกสบายของบริการ Delivery แบบนี้จะหาไม่ได้จากคอนโดที่อยู่ไกล city center ออกไปนะครับ ผมเคยไปอยู่แถวรัตนาธิเบศร์ ไม่มีบริการแนวนี้ให้เลือกเยอะนัก

 

SURROUNDING ภาพรอบๆ โครงการ

 

ปากซอยของโครงการเป็นถนนอโศก-ดินแดงครับ จะมองเห็นตึกโครงการฟื้นฟูชุมชนดินแดง ของการเคหะแห่งชาติ

มองไปเห็นถนนวิภาวดีรังสิตและทางพิเศษเฉลิมมหานคร

ขยับเข้ามาในซอยอีกนิดจะมีป้ายถนนดินแดง 1 ซึ่งเป็นถนนเส้นที่มีตลาดร้านค้าต่างๆ

ถนนดินแดง 1 มีตลาดศรีดินแดง ของกินเยอะ

มี 7-eleven

ส่วนภาพนี้คือภายในซอยของโครงการ The Tree ครับ ถนนจะไม่กว้างมาก บางทีต้องขับรถหลบกันบ้างครับ ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน และซอยนี้เป็นซอยตันครับ ดังนั้นอาจจะมีรถจอดแช่กินทางอยู่บ้าง

ถ้ามองออกไปถนนใหญ่ จะมองเห็นตึกคอนโดการเคหะที่สร้างใหม่ฟื้นฟูจากตึกเก่าๆ

เดินเข้ามาเรื่อยๆ ก็ถึงโครงการ THE TREE DINDAENG-RATCHAPRAROP แล้วครับ

ทางเข้าหน้าโครงการ

 

FACILITY ของโครงการที่มาพร้อมคอนเซปต์ป่าใจกลางเมือง

เรามาดูภาพ perspective กันก่อน เดี๋ยวจะพาไปดูว่าของจริงเหมือนในรูปไหม

 

Courtyard และสระว่ายน้ำกลางคอนโด

ห้อง multi-purpose

Lobby & Mail room

Reading room & Private Office

Gym

Facility ของโครงการก็เริ่มจากมีระบบรักษาความปลอดภัย มีไม้กั้นรถที่ทางเข้า

มีพนักงานรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

มีที่จอดรถใต้อาคาร

มีพื้นที่นั่งพักคอยสำหรับ Delivery Boy ครับ

ประตูทางเข้า Lobby มีระบบ Keycard Access

Lobby และ Mail room ที่ชั้น 1

เป็น Double Volume เพดานสูง สร้างความรู้สึกน่าประทับใจ

มองเห็นสวนข้างนอกได้

ด้านหล้งเก้าอี้เป็นตู้จดหมาย

Wallpaper รูปใบไม้ สื่อถึงความเป็นป่าใจกลางเมือง

ตู้จดหมายสีเข้ม จำลองสีของลำต้นไม้

โถงลิฟต์ชั้น 1 มีความจัดเต็ม มีหินอ่อน black forest

เงยหน้ามีโคมไฟแขวนเพดาน

หรูหราเกินคุ้ม

ต่อไปเราจะไปดู Courtyard กัน ให้เข้าลิฟต์ กดชั้น 2 จะมีทางเดินออกไปสวน

มีทางเดินจากลิฟต์ชั้น 2 ออกไปยัง Courtyard

ลูกเล่นพิเศษที่ใส่เพิ่มเข้ามา เป็นทางเดินกระจกใส มองไปข้างล่างเห็นพื้นหญ้า

เดินไปหน่อยมีเปลตาข่ายไว้นอนเล่น เหมาะสำหรับเด็กๆ ว่ายน้ำเสร็จก็มาทิ้งตัวเล่นที่นี่ได้

บรรยากาศสบายๆ

ถัดไปมีบันไดเดินขึ้นไปสระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำแสนชิลล์

มีพื้นที่ล้างตัว

ฝักบัว

มีเก้าอี้นอนอาบแดด

มองไปข้างหน้าจะเห็นว่ามีทางด่วนพาดผ่าน แต่เพลิดเพลินด้วย Vertical Garden

ในสระว่ายน้ำมี water feature เป็นน้ำพุ ก่อให้เกิดเสียงสบายๆ ของน้ำพุ

มี sunken seat ที่นั่งพักผ่อนรอลูกว่ายน้ำ เป็นมุมเม้ามอยกับเพื่อน

Kids pool

เล่นน้ำสบายกาย สบายใจ

เพิ่มมุมส่วนตัว

Landscape design ที่นี่จัดเต็มจริงๆ จ้างร้อยให้พัน ถือว่าเป็น facility คอนโดราคาตารางเมตรละ 8 หมื่นกว่าบาทที่เหนือความคาดหมาย แม้จะพื้นที่กลางคอนโดนี้ไม่ใหญ่มากแต่มีการวางฟังก์ชั่นให้ overlap กันและแบ่งเป็นหลายๆ corner เพื่อให้คุ้มค่าทุกตารางเมตร ลูกบ้านจะรู้สึกคุ้มค่า สะดวกสบาย สวยเป็นอาหารตา จึงไม่แปลกใจที่ว่าทำไมโครงการนี้ขายดี

มีสวน 2 Level ครับ ที่ชั้น 1 และ ชั้น 2 จะ Overlap กันอยู่

ต้นไม้เยอะมาก สมกับแบรนด์ The Tree ภาพนี้เป็นมุมมองจากห้องที่ระเบียงหันไปทิศตะวันตก

อีกมุมมองจากห้องฝั่งหันระเบียงไปทางทิศใต้

เราสามารถเดินรอบๆ สระว่ายน้ำนี้เป็นวงกลมได้ด้วยครับ

เห็นพื้นที่ compact แบบนี้แต่มีหลายมุมให้ถ่ายรูปเลย

มีเก้าอี้ stool ให้นั่งข้างสระ

Landscape สวยๆ

สีฟ้าของน้ำ สีเขียวต้นไม้ ตัดกับสีแดงของอาคารที่ได้รับแรงบันดาลใจจากชื่อย่านว่าดินแดง ผสมผสานออกมาเป็นดีไซน์ที่ลงตัว น่าอยู่ โดดเด่น

มี water feature ตรงนี้ด้วย

ประสบการณ์ตอนเดินไปรอบๆ สระน้ำก็เพลินดีครับ

มุมนี้ก็สวย

ลงตัวดี

สระลึกประมาณ 1.2 เมตร

ที่ชั้น 2 มีประตูทางเข้าห้องอ่านหนังสือ ห้องทำงาน และฟิตเนสที่อยู่ในโซนเดียวกัน

 

สระลึกประมาณ 1.2 เมตร

โถงทางเดินไปฟิตเนสที่อยู่ด้านในสุด

ฟิตเนส

เครื่องออกกำลังกายเพียบ ลู่วิ่ง ดัมเบลล์

ติดแอร์ให้ครับ

มองออกไปเห็นวิวสวน

ลู่วิ่งให้ตั้ง 3 เครื่อง

เยอะมากสำหรับคอนโด size นี้

ลูกบอลออกกำลังกาย

ห้องที่อยู่ติดกับฟิตเนสจะเป็น Acoustical working space แต่ผมขอเรียกว่าห้อง Private Office เพราะว่าไม่ใช่ working space แบบธรรมดา เพราะมีการแบ่งแยกเป็นห้องเล็กๆ อย่างเป็นส่วนตัว มีจำนวนทั้งหมด 4 ห้องครับ โดนใจมาก เป็นการสร้าง Private space ใน common space

อยากจะบอกว่าแต่ละ Private office มีแอร์ส่วนตัวให้ด้วยครับ ลงทุนมาก

ต่อไปไม่ต้องเสียเงินค่าเช่าออฟฟิศแล้ว มาใช้ที่นี่เลยละกัน (ฮา)

แต่ถ้าใครอยากนั่งแบบมองเห็นผู้คนก็เชิญที่โซน Reading area ตรงนี้ครับ มีวางโต๊ะทำงานเล็กๆ ให้ด้วย ทำงานไปมองดูคนออกกำลังกายไป เพลินๆ

Reading area มีแอร์ให้สองตัว เย็นฉ่ำไปเลย

มีชั้นวางหนังสือให้ด้วย เผื่อใครอยากแบ่งปันหนังสือก็เอามาวางให้ลูกบ้านคนอื่นได้อ่าน

ชั้น 2 ยังมีห้อง Multi-purpose อีกด้วย

เป็นห้องแบบนี้ครับ รู้สึกเหมือนห้องคาราโอเกะร้องเพลงเลย มีทีวี โซฟา แอร์ มีความเป็นส่วนตัว ใช้ดูหนัง ฟังเพลง หรือเป็นห้องคุยโทรศัพท์มือถือ เปิดคลิปติวหนังสือเป็นกลุ่มก็ยังได้ สารพัดประโยชน์

ที่ชั้น 2 ก็มีห้องน้ำ ภาพนี้เป็น Locker เก็บของ ไม่มีกุญแจล็อกหรอกครับ เพราะมีก็ชอบมีคนทำหายประจำ เลยเป็นแค่ช่องเก็บของปิดไว้เฉยๆ และมีกระจกเงาแต่งตัวให้ด้วย

สุขาคุณชาย เผื่อใครเกิดอยากเข้าห้องน้ำพร้อมกันในห้องพักตัวเองก็วิ่งลงมาใช้ที่ห้องน้ำรวมนี้ได้

 

 

 

 

Floor Plan, Unit Plan

Master Plan ภาพรวม มีสวนและสระว่ายน้ำอยู่ตรงกลางและห้องพักอาศัยล้อมรับ

ชั้น 1 เต็มไปด้วยที่จอดรถครับ เส้นทางเดินรถวิ่งเป็นวงกลม ที่ชั้น 1 ยังมีสวนสนามหญ้า และมีเก้าอี้ชิงช้า

ชั้น 2 เป็นศูนย์รวม Facility มีส่วน Outdoor ได้แก่ courtyard สระว่ายน้ำ sunken seat ส่วน Indoor มีห้องทำงาน ห้องอ่านหนังสือ ห้องฟิตเนส ห้องน้ำ และห้อง multi-purpose

ชั้น 3 – 8 เป็นโซนที่พักอาศัยทั้งหมด

ชั้น 4

ชั้น 5

ชั้น 6

ชั้น 7

ชั้น 8

 

SHOW UNIT รีวิวห้องตัวอย่าง THE TREE DINDAENG-RATCHAPRAROP

เป็นโครงการที่สร้างเสร็จแล้วครับ พาดูโถงทางเดินในชั้นพักอาศัยก่อนเลย สีประตูห้องเป็นแบบนี้

พื้นปูกระเบื้องสีทูโทน

ลิฟต์ Schindler

เพื่อความปลอดภัยของลิฟต์ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์น้ำไหลลงลิฟต์ ออกแบบให้ระดับพื้นของลิฟต์สูงกว่าระดับพื้นของโถงลิฟต์

มี Fire Hose หัวฉีดดับเพลิงแต่ละชั้นให้ตามมาตรฐานความปลอดภัย

มีกล้อง CCTV ที่บริเวณพื้นที่ส่วนกลาง

ที่นี่มีห้องตัวอย่างตกแต่ง prop ให้ดูแค่ห้องเดียวครับ เพราะอย่างที่บอกไปว่าโครงการนี้เหลือห้องขายจริงไม่กี่ห้อง แค่หลักสิบต้นๆ เท่านั้น ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องแต่งห้องตัวอย่างเยอะครับ แค่ห้องเดียวก็พอ

 

ห้องตัวอย่าง Type Pine: 1 BEDROOM 28 ตารางเมตร

ห้อง Type 1 Bedroom 28 ตารางเมตรนี้เหมาะกับคนโสดหรือคู่รักที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัว โดดเด่นด้วยห้องครัวแยกปิดได้ และห้องนอนกั้นผนังเป็นส่วนตัว ห้องนั่งเล่นมีแสงธรรมชาติส่องเข้าถึง และห้องน้ำอยู่แยกออกจากห้องนอนทำให้ไม่อับชื้น เป็นรูปแบบห้องยอดนิยมตลอดกาล

เปิดห้องเข้ามาเจอกับโซนวางทีวี

ตำแหน่งแอร์ติดเหนือประตูห้องน้ำ

โซนวางโซฟา

เพิ่มโต๊ะมุมทำงานเล็กๆ ได้

หันไปอีกมุมเป็นประตูกระจก 2 ตอน ออกไปสู่ครัว และมีประตูเข้าห้องนอน

ห้องนอนบรรยากาศดี

หน้าต่างใหญ่ แสงส่องได้เต็มที่

มีพื้นที่วางโต๊ะข้างเตียง

ตู้เสื้อผ้าได้แบบนี้

หน้าบานเลื่อนเป็นกระจกเงา

ด้านในมีชั้นเก็บของและลิ้นชัก

แอร์ Daikin

สามารถแขวนทีวีติดผนังได้

ตำแหน่งของแอร์ในห้องนอน

หน้าต่างเปิดออกได้

กลับออกมาดูห้องนั่งเล่น

เดินเข้าห้องน้ำ อุปกรณ์ครบถ้วน

กระจกเงา อ่างล้างมือ โถสุขภัณฑ์ มี low wall สำหรับวางของได้ด้วย

ธรณีประตูป้องกันความชื้นจากห้องน้ำออกมา

แบ่งโซนเปียกออก

โซนอาบน้ำ shower box ทางโครงการไม่ได้ให้มา ต้องติดตั้งเองครับ

มีเซาะช่องวางของได้ แถมฝักบัว

อ้างล้างมือ

แบรนด์สุขภัณฑ์

กลับมาเดินผ่านห้องนั่งเล่นอีกครั้ง ต่อไปจะเข้าครัว

รางประตูกระจกบานเลื่อน

ดีไซน์ห้องครัว

ชุดครัวขนาดย่อมๆ กะทัดรัด

เตาไฟฟ้าแบรนด์นี้ มีสองหัว

เครื่องดูดควัน

ชุดครัว

ชั้นเก็บของ

มีพื้นที่วางโต๊ะกินข้าวแบบนี้ ถือว่ากว้าง

มีพื้นที่วางตู้เย็น อยู่ติดกับทางออกไประเบียง

ระเบียงใช้วางเครื่องซักผ้าได้

ใส่เครื่องซักฝาหน้าได้ครับ

CDU แอร์แขวนกับเพดานไว้ ประหยัดพื้นที่

เปิดประตูบานเลื่อนสองตอน

รับลมชมวิวสวน

สวยงาม น่าทำครัวแบบเพลิน เห็นวิวข้างนอก

หน้าตาสวิตช์ไฟในห้องพักอาศัย

USB smart plug และ เต้ารับ

มุมนี้ถ่ายจากโถงลิฟต์ครับ เราจะมองเห็นวิวนี้ทุกๆ วันก่อนออกจากบ้าน

นอกจากห้องตัวอย่างแล้ว เพื่อความสมบูรณครบถ้วน เราจะพาไปดูห้องที่ขายจริงๆ ด้วยครับ จะเป็นห้องแบบ Fully-fitted ครับ ไม่มีเฟอร์นิเจอร์ มีให้เฉพาะชุดครัว และตู้เสื้อผ้า

 

ตัวอย่างห้องพร้อมส่งมอบ

Type Savanna STUDIO 22.60 ตารางเมตร

เปิดห้องเข้ามาเป็นโซนนั่งเล่นและนอนเชื่อมต่อกัน

มีหน้าต่างบานกระทุ้ง

ตู้เสื้อผ้า Built-in ในสุดเพดาน

ได้ตามนี้เลยครับ เป๊ะๆ

สำหรับห้อง Studio ให้แอร์ 1 ตัว

ปลั๊กไฟและจุดเชื่อมต่อบริเวณทีวี

Consumer unit อยู่ข้างๆ แอร์

พื้นที่วางเตียง วางเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ตามใจชอบ

ทางไปครัว

ห้องครัว พื้นที่ว่างๆ สำหรับตู้เย็น

ตู้ข้างบนลายไม้สีน้ำตาล ตู้ล่างสีเทา มี backsplash เป็นกระจกดำ

ตู้เปิดออกได้แบบนี้

เคาน์เตอร์ครัว และทางเข้าห้องน้ำ

ห้องน้ำ

จะสังเกตว่าไม่ได้ให้ฉากกั้นอาบน้ำกระจกใสครับ

ทางออกไประเบียง

ห้อง Studio 22.6 ตารางเมตรเหมาะกับคนที่อยู่คนเดียวครับ ห้องขนาด compact และราคาดีที่สุดในโครงการ ขายราคาเริ่มต้นที่ 1.99 ล้านบาท ราคาดีแบบนี้มีจำนวนไม่เยอะครับ

 

ใครสนใจอยากเช่า ซื้อ ขายต่อโครงการนี้ ก็ติดต่อได้ที่นี่ครับ

สนใจโครงการ  เดอะทรี ดินแดง ราชปรารภ

คลิกลงทะเบียนที่นี่ http://bit.ly/37oDrwu

หรือ walk-in เยี่ยมชมสำนักงานขายที่ชั้น 1 ของโครงการ The Tree Dindaeng-Ratchaprarop ซึ่งสร้างเสร็จแล้วได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จอดรถที่ชั้น 1 ได้เลย ถ้าหากไปแท็กซี่ก็เปิด Google Map มาตามเส้นทางได้เลย ภายในซอยนี้เป็นซอยตัน อาจจะต้องมีการหลบกันไปมาอยู่บ้าง

 

แหล่งข้อมูล

https://propholic.com/prop-now/%e0%b8%9e%e0%b8%a4%e0%b8%81%e0%b8%a9%e0%b8%b2%e0%b8%aa%e0%b8%a3%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%87%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b8%8e%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%93%e0%b9%8c%e0%b9%83%e0%b8%ab/ต่อทอง ทองหล่อ

ต่อทอง ทองหล่อ

บรรณาธิการสื่อเกี่ยวกับการศึกษา และ Blogger ผู้มีผลงานการวิเคราะห์ด้านอสังหาฯ มามากกว่าร้อยบทความ ยังเป็นผู้สนใจลงทุนคอนโดมิเนียม ชอบใช้ชีวิตแบบ Digital Nomad รักการเดินเท้าและเลือกใช้ขนส่งมวลชนสำรวจความเปลี่ยนแปลงของทำเลสถานที่ผ่านมุมมองการเข้าใจมนุษย์ นอกจากนี้ยังเป็น Active Citizen ช่วยขับเคลื่อนพัฒนาเมืองผ่านงานเขียนและเครื่องมือสื่อสารที่เชื่อมรัฐกับประชาชน เป้าหมายระยะยาวต้องการเห็นคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นของทุกคนในสังคม ติดตามผลงานได้ที่ https://matttortong.weebly.com

เว็บไซต์


PropScore™ 3.8

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


Flexible Space คือเทรนด์ใหม่ของพื้นที่สำนักงาน?

ทุกคนคงทราบดีว่า COVID-19 (โควิด 19) กระทบต่อตลาดสำนักงานไปทั้งเอเชียแปซิฟิก ทั้งมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมที่ทำให้คนต้องทำงานจากที่บ้าน ไปจนถึงการจัดการธุรกิจให้เช่าสำนักงานแบบใหม่ที่ต้องให้ความส... อ่านต่อ

7 July, 2020Propholic x เด่วพาไป : X2 Pattaya Oceanphere

Private Pool Villa ส่วนตัว มีสไตล์สุดๆ จะนั่งตรงโน้น หรือยืนตรงนี้ น่าจะได้ไม่ต่ำกว่าร้... อ่านต่อ

5 July, 2020

ส่องทาวน์โฮมนอกกระแส ดีไซน์สวย ฟังก์ชั่นดีงาม บนทำเลศักยภาพรอบกรุงเทพฯ

ในสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และต้องมีมาตรการเพื่อให้คนกักตัวอยู่ในที่พ... อ่านต่อ

2 July, 2020

Monthly Roundup พ.ค. 63

บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เปิดตัวโครงการแฟล็กชิพบ้านเดี่ยวแบรนด์ใหม่ มูล... อ่านต่อ

23 June, 2020

นานๆ ทีจะมีสักครั้ง I Sukhumvit บ้าน Luxury Business Villa ใจกลางกรุง ทำเลมหาเทพ หน้าบ้านเป็นอาณาจักร True Digital Park

Great neighborhood หรือย่านที่มีทุกอย่างครบสมบูรณ์ ของถนนสุขุมวิทที่โดดเด่นในอดีตเมื่อ ... อ่านต่อ

23 June, 2020