The Teak Phattanakarn-Thonglor (เดอะทีค พัฒนาการ-ทองหล่อ) ใกล้ทุกที่ที่คุณอยากไป…

  

เดอะ ทีค พัฒนาการ-ทองหล่อ


ความ Privacy ในทำเลที่ไม่น่าจะทำได้ และดีไซน์ ที่ผมเชื่อว่าถ้าทำเป็นตึกสูงได้ ก็จะดูโดดเด่นมากที่สุดในเส้นพัฒนาการ ดูจะเป็นจุดขายที่กลุ่มลูกค้าของโครงการน่าจะยอมจ่ายได้สำหรับ The Teak Phattanakarn-Thonglor แห่งนี้ครับ

เกริก บุณยโยธิน เมื่อ 8 January, 2016 เวลา 15.30 pm

Prop score™: 3.0

คะแนนรีวิว: 4.6

1 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

เดอะ ทีค พัฒนาการ-ทองหล่อ (The Teak Phattanakarn-Thonglor)

บริษัทผู้สร้าง

บริษัท แอล เค เอช ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด

สถานที่

ซอยพัฒนาการ 10/1 ถนนพัฒนาการ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง

สถานีรถไฟ BTS

-

สถานีรถไฟใต้ดิน

-

Airport Rail Link

ARL รามคำแหง Distance 500 เมตร m.,

สถานี BRT

-

พื้นที่

2 งาน 85 ตารางวา (285 ตารางวา)

ชั้น

คอนโดมิเนียมแบบ Low-rise อาคารชุดพักอาศัย 8 ชั้น จำนวน 1 อาคาร

ยูนิต

79 ยูนิต

ที่จอดรถ

ที่จอดรถจะอยู่บริเวณชั้น 1 เช่นกัน โดยโครงการจัดสรรพื้นที่ไว้ให้ราว 45% (ในกรณีจอดไม่ซ้อนคัน) และ 60% (ในกรณีจอดซ้อนคัน) ของพื้นที่ชั้นทั้งหมด ซึ่งถือว่าเยอะมากหากเทียบกับคอนโดมิเนียมรูปแบบ Low-rise สำหรับโควต้าที่จอดรถให้สิทธิ 1 คันต่อ 1 ยูนิต

ลิฟท์

ลิฟท์โดยสารจำนวน 2 ตัว

สิ่งอำนวยความสดวก

ห้องออกกำลังกาย, สระว่ายน้ำ, สวนหย่อม, ล๊อบบี้, กล้องวงจรปิด, เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง, อินเตอร์เน็ทไร้สาย, ลิฟท์โดยสารจำนวน 2 ตัว, Access Card แบบล็อกชั้น


    ประเภทยูนิต

ประเภท

CONDO

studio

-

1 bedroom

Type A : 27 Sqm. / Type B : 31 Sqm.

2 bedroom

Type C : 45 Sqm. / Type D : 60 Sqm.

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

Floor to ceiling 2.5 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

ประมาณ 81,000 บาท/ ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

2.54 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

40บาท/ตรม.

Sinking Fund fee

500บาท/ตรม. (ชำระครั้งเดียว ณ วันโอนกรรมสิทธิ์)

สร้างเสร็จ

ปี 2559

เว็บไซต์

http://www.theteakcondo.com/

027198833


เพื่อนบ้าน Street View


The Teak Phattanakarn-Thonglor ใกล้ทุกที่ที่คุณอยากไป…

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่ชอบการใช้ชีวิตในย่านที่แออัดจอแจใจกลางเมือง อย่างสุขุมวิท สีลม สาทร แต่ก็ยังหลงใหลในไลฟ์สไตล์แบบคอนโด… ถ้ามีที่หนึ่งที่ทำให้คุณเดินทางสู่กลางเมืองได้อย่างรวดเร็ว ไปทองหล่อได้อย่างสะดวก ขึ้น-ลงทางด่วนได้ โดยไม่ต้องอ้อมไปไกล หรือไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางไปสนามบินทีละหลายๆชั่วโมง อีกทั้งยังมีทางเลือกการเดินทางที่หลากหลาย ที่แห่งนั้นคุณจะนึกถึงที่ไหน…?

ซึ่งคงจะดีไม่น้อย เพราะคงทำให้ทุกที่ที่คุณอยากไป อยู่ใกล้แค่นิดเดียว…
ที่สุดของความใกล้เมือง ที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ นั่นก็คือ… “แยกพัฒนาการ หรือที่รู้จักกันว่า แยกคลองตัน”… จริงๆก็ตามชื่อเลยว่า มีพัฒนาการของการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องยาวนาน ตั้งแต่การขุดคลองเชื่อมเมืองชั้นในกับเขตชานเมือง อย่างคลองตัน ที่ปัจจุบันกลายเป็นคลองสายสำคัญที่เชื่อมคลองแสนแสบและคลองพระโขนงเข้าด้วยกัน แต่ในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดบนถนนเส้นนี้ ต้องถือว่านับจำนวนได้ เพราะมี ดีเวลลอปเปอร์คอนโดเพียงไม่กี่ราย ที่จะยอมทุ่มทุนสร้างคอนโดแข่งกับชุมชนเก่า บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ และหอพักเก่าที่ครองตลาดย่านนี้มาอย่างยาวนาน

แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเลย ท่ามกลางความเหมือน ย่อมมีผู้ที่จะกล้าต่าง อย่าง The Teak Phattanakarn-Thonglor (เดอะ ทีค พัฒนาการ-ทองหล่อ) คอนโด Low rise สไตล์ Urban Loft จาก LKH Development ที่เป็น Local developer ที่มีผลงานทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม โฮมออฟฟิต และคอนโด หลายโครงการ ในย่านบางนา-สุวรรณภูมิมาก่อน

คราวนี้ LKH Development เลือกพื้นที่ย่านคลองตันนี้เป็นที่ตั้งของ Condo Low rise ตามความถนัด แต่เปี่ยมด้วยทำเลคุณภาพบนถนนพัฒนาการ ที่สามารถเชื่อมถนนสุขุมวิทและเพชรบุรี นำคุณสู่ย่านออฟฟิต แหล่งบันเทิง และชอปปิ้งกลางเมืองได้เพียง 5 นาที หรือสามารถขึ้นลงทางด่วนเพื่อไปยังจุดหมายของคุณได้เพียงเลี้ยวออกจากคอนโด รวมทั้งการเดินทางสู่สนามบินสุวรรณภูมิ ที่ใกล้ จนคุณไม่ต้องเผื่อการเดินทางนานเป็นชั่วโมงเลยทีเดียว

TTeakre2

นอกจากทำเลที่เป็นต่อด้านการเดินทาง โดยรอบโครงการก็ยังรายล้อมด้วย facility ครบครัน ทั้งทางเลือกการเดินทางอย่าง Airport rail link สถานีรามคำแหง ซึ่งห่างจากคอนโดเพียง 400 เมตร ก็สามารถเดินทางสู่สนามบินสุวรรณภูมิได้อีกเส้นทาง หรือไม่ว่าจะเดินทางเข้าสู่ย่านพญาไท เปลี่ยนถ่ายการเดินทางด้วย MRT หรือ BTS รวมทั้งการเชื่อมต่อสู่ย่านพระรามเก้า หรือรามคำแหง ก็ถือว่าสะดวกอยู่ระดับหนึ่ง

นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งการเดินทางและการใช้ชีวิตครบครันโดยรอบโครงการแล้ว เราลองมาดูภายในพื้นที่โครงการกันบ้าง เพราะถึงแม้จะเป็น Low Rise Condo แต่ Facility ก็ครบครันและเต็มเปี่ยมไม่แพ้ High rise condo เลยทีเดียว เพราะมาพร้อมสระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือยาวกว่า 12 เมตร ห้องฟิตเนต หรือแม้แต่ที่จอดรถที่มีให้ถึง 50% เรียกได้ว่า ทำเลดี Facility เยี่ยมเลยทีเดียว

คราวนี้เราลองมาดูตำแหน่ง Site โครงการกันบ้าง เป็นที่น่าเสียดายไปหน่อย ที่ทางดีเวลลอปเปอร์ มีที่ดิน 2 ผืน คือที่สร้างคอนโดและอีกผืนเล็กๆติดถนนพัฒนาการ แต่เลือกที่จะขยับคอนโดมาไว้แปลงด้านหลัง ถึงแม้จะห่างจากถนนพัฒนาการเพียง 15 เมตร แต่ก็ทำให้ตัวคอนโดต้องเข้ามาอยู่ในซอยพัฒนาการ 10/1 ส่วนที่ดินแปลงติดถนนที่ปัจจุบันเป็น Sale office ทางดีเวลลอปเปอร์ จะพัฒนาเป็นออฟฟิสของทางบริษัท มีความสูง 3 ชั้น

IMG_0965 copy IMG_0966 copy

พื้นที่โครงการ ขนาด 2 งาน 85 ตารางวา เป็นแปลงที่ดินเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าวางตัวตามซอยพัฒนาการ 10/1 ทำให้การออกแบบจัดวางตัวอาคารเป็นรูปตัว L ตามทิศเหนือใต้ ซึ่งทางเข้าอยู่ด้านทิศเหนือติดซอยพัฒนาการ10/1

TTeakre1

IMG_0968 copy

ด้านขวาของทางเข้าเป็นทิศตะวันตก ติดที่ดินที่ไม่สามารถพัฒนาได้เพราะเป็นที่ดินตาบอด ปัจจุบันเป็นพื้นที่สีเขียว ห่างออกไปเป็นคอนโด U Delight Residence พัฒนาการ ทองหล่อ

IMG_0976 copy

ด้านทิศใต้ของโครงการ ติดพื้นที่พักอาศัย หอพัก อพาร์ทเม้นท์ให้เช่า

IMG_0971 copy

IMG_3945 copy

ส่วนด้านทิศตะวันออก ติดซอยพัฒนาการ10/1 ฝั่งตรงข้ามเป็นคอนโด The Leaf พัฒนาการ และได้วิวสระว่ายน้ำของโครงการ

IMG_3943

ภายนอกอาคารถูกออกแบบให้มีความโดดเด่นของ Urban Loft แต่เป็น Loft ที่ไม่หนักเกินไป มีการปรับให้เหมาะกับในเมืองมากขึ้น ด้วยการโชว์พื้นผิววัสดุ อย่างไม้ เหล็ก กระจก ปูนเปลือย แต่ก็ยังคงเอกลักษณ์ความเป็น Loft ที่ดูหนักแน่นและโชว์งานโครงสร้าง ด้วยการโชว์ facade ระแนงไม้และเหล็กแนวตั้ง

TTeakre3 TTeakre5

ตัวอาคารประกอบด้วยที่จอดรถที่ชั้น 1

1st-Floor

ชั้น2-8เป็นที่พักอาศัย จำนวน 79 ยูนิต

2nd plan 3-4plan 5-8plan

ภายในโครงการมีห้อง 4 Type
Type A ขนาด 27 ตร.ม. มีอยู่เพียงชั้นละ 1 ห้อง ขายหมดไปแล้ว บริเวณทิศตะวันออก

27sqm

Type B ขนาด 31 ตร.ม. มี 6 แบบ ประกอบด้วย B1,B2,B3,B4 เป็นยูนิตที่มีปริมาณเยอะที่สุด จุดเด่นคือมีกระจกเข้ามุมต่อเนื่องบานสูงที่บริเวณห้องนอนเชื่อมต่อกับระเบียง มีอยู่ทุกชั้น B1,B2,B3 มีแบบละ 2 ห้องต่อชั้น B4 มีชั้นละ 1 ห้อง บริเวณหัวมุม ทั้งหมดอยู่ด้านทิศตะวันตก

B1-B2-31SQM B3-B4-31Sqm

B5 ขนาด 31 ตร.ม. มีอยู่ที่ชั้น3-8 ชั้นละ 1 ห้อง เป็นห้องหน้าลึกได้วิวสระว่ายน้ำ บริเวณหัวมุม ติดโถงลิฟท์ ด้านทิศตะวันออก

B5-31sqm-A-27sqm

B6,B7 มีเฉพาะที่ชั้น 2-4 มีอยู่ชั้นละ 1 แบบ ส่วน B7 จะได้เป็นห้องหัวมุมด้านทิศตะวันออก

B6-B7-31Sqm

Type C ขนาด 45 ตร.ม. มีอยู่ชั้นละ 1 ห้อง บริเวณทิศตะวันออก ได้วิวสระว่ายน้ำ

C-45Sqm

Type D ขนาด 60 ตร.ม. มีอยู่ที่ชั้น 5-8 ชั้นละ 1 ห้อง เป็นรูปแบบ 2 ห้องนอนบริเวณหัวมุม ด้านทิศตะวันออก

D-60Sqm

ส่วนห้องตัวอย่างที่ Sale office มีอยู่เพียงรูปแบบเดียว คือ Type B 1-4 ขนาด 31 ตร.ม. ที่มีจำนวนยูนิตเยอะที่สุดในโครงการ

ต้องบอกก่อนว่าห้องตัวอย่างที่จะพาไปชมห้องขายจริง มาพร้อมเฟอร์ Built in จาก ACME ที่เป็น Supplier ให้กับแบรนด์ Muji ส่วนผนังห้องของจริงจะเป็นปูนฉาบเรียบ

เรามาเริ่มดูห้องกันเลยดีกว่า

เมื่อเปิดประตูเข้ามา จะเจอห้องนั่งเล่น ที่ด้านขวาเตรียมพื้นที่ที่สามารถวางทีวีจอใหญ่ได้แบบเต็มผนัง(ขนาดใหญ่สุดน่าจะได้ถึง70นิ้ว) ส่วนด้านซ้ายสามารถวางโซฟาขนาด 2 ที่นั่งได้ 1 ชุด ซึ่งห้องนั่งเล่นเป็นพื้นที่กลางที่สามารถเชื่อมไปยังห้องนอนด้านขวามือ และเชื่อมโยงห้องครัวผ่านบานกระจกสูงจากพื้นจรดเพดานทำให้ห้องนั่งเล่นดูกว้างขึ้น และสามารถเชื่อมต่อไปถึงระเบียงได้

IMG_0979 copy

IMG_0977 copy

IMG_0999 copy

ระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องครัวมีประตูเลื่อนบานกระจกแบบบานเลื่อน 3 ตอน สูงจากพื้นจรดเพดาน กั้นการใช้งานพื้นที่ และกันกลิ่น ควันจากห้องครัวเข้าสู่พื้นที่ใช้งานได้ รวมทั้งทำให้แสงจากภายนอกผ่านบานกระจกทำให้ห้องครัวแทบจะไม่ต้องเปิดไฟ ถือว่าถูกสุขลักษณะเบื้องต้นเลยทีเดียว และยังทำให้ภายในห้องนั่งเล่นดูสว่างขึ้น อีกด้วย

IMG_0980 copy IMG_0981 copy IMG_0984 copy IMG_0985 copy

ภายในห้องครัว เป็นลักษณะครัวปิด ด้านซ้ายเป็นชุดครัว Built in สามารถวางตู้เย็นบานเปิดเดียวได้ด้านซ้าย ถัดมาเป็นซิ้งค์ และเตาไฟฟ้า ที่ด้านบนมาพร้อมตู้สำหรับเก็บเครื่องดูดควันและอุปกรณ์ต่างๆ ด้านล่างเตาไฟฟ้ามีพื้นที่สำหรับวางเครื่องซักผ้าฝาหน้าได้และเชื่อมต่อไปกับระเบียง ที่กว้างพอสำหรับตากผ้า ออกมาสูดอากาศ หรือนั่งชิวๆรับลม

IMG_0989 copy

IMG_0990 copy IMG_0991 copy IMG_0994 copy IMG_0995 copy

ด้านขวาของห้องครัว สามารถวางโต๊ะทานข้าวเล็กๆได้สำหรับ 2 ท่าน

IMG_0996 copy IMG_0983 copy

ที่เชื่อมต่อกับระเบียงที่สามารถมองเห็นห้องนอนได้จากด้านนอก เรียกได้ว่าไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของห้องก็สามารถเชื่อมโยงพื้นที่ส่วนต่างๆเข้าด้วยกันได้

IMG_0986 copy

ถัดมาเป็นพื้นที่ห้องนอน
ด้านขวาเป็นทางเข้าห้องน้ำ แบ่งส่วนเปียกส่วนแห้ง อุปกรณ์ในห้องน้ำเป็นของ American Standard เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องน้ำเพิ่มดีเทลของที่เก็บของแบบ Loft ที่โชว์วัสดุไม้อยู่ด้านล่างที่ล้างหน้าเป็นเฟอร์นิเจอร์ของ MOGEN ฉากกั้นอาบน้ำมีแถมให้แต่เราไม่เห็นในห้องตัวอย่างนะครับ

IMG_1004 copy IMG_1005 copy IMG_1007 copy IMG_1008 copy IMG_1009 copy

ภายในห้องนอนเป็นเตียง King size Built in สีไม้เนื้ออ่อน เข้าชุดกับชั้นวางทีวี และตู้เสื้อผ้า…ในหัองตัวอย่างโครงการทำเป็นบานเปิดครับ แต่ของจริงจะได้เป็นบานเลื่อนครับ เห็นด้วยเลยครับ เพราะบานเปิดแบบนี้ผมว่ามันใช้งานยากเวลาเปิดพร้อมกันมันติดข้างเตียงครับ

IMG_1011 copy IMG_1013 copy IMG_1015 copy

ปลายเตียงแบ่งผนังทึบสามารถติดแอร์ด้านบนและวางทีวีปลายเตียงได้ และมีการออกแบบหัวมุมห้องด้วยกระจกสูงจากพื้นจรดเพดาน สามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้ขณะนอนอยู่บนเตียง และมีการออกแบบช่องเก็บผ้าม่านสำหรับเปิดปิดหากต้องการความส่วนตัว

IMG_1002 copy IMG_1016 copy IMG_1018 copy IMG_1022 copy

มาถึงพื้นที่ส่วนกลางกันบ้าง ทั้งหมดของพื้นที่โครงการ ใช้ textureไม้ และเหล็กมาเป็นองค์ประกอบหลัก
ปราการด่านแรกเมื่อเข้าสู่โครงการก็คือส่วนของล็อบบี้ ที่ชั้น1 ออกแบบเป็น Modern Loft ที่ไม่ดูหนักเกินไป เน้นการโชว์พื้นผิวของวัสดุอย่างไม้ เหล็ก และกระจก รวมทั้งดึงธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่

TTeakre7

ห้องฟิตเนตบริเวณชั้น 2 ก็ใช้เหล็ก ไม้ กระจก ที่มีลูกเล่นของการออกแบบใช้ลายเส้นของไม้และเหล็ก ที่เชื่อมจากภายในอาคารสู่ภายนอกอาคาร

TTeakre6

ที่เชื่อมต่อกับพื้นที่สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือที่ทอดตัวยาว 12 เมตรผ่านหน้าห้องฟิตเนต และถูกโอบล้อมด้วยตัวอาคารทั้ง 2 ด้าน

TTeakre4

ภาพรวมของโครงการ ถ้าตัดเรื่องทำเลที่คงหาคู่แข่งยากออกไป (เพราะคอนโดทั้งหมดแถวนี้ขายหมด sold out ทุกแท่งแล้ว) การเลือกพัฒนาโครงการขนาดเล็ก โดยมีจำนวนยูนิตเพียง 79 ยูนิต + ที่จอดรถประมาณ 50% ถือว่าเป็นคอนโด Low rise อยู่เกือบติดถนนใหญ่ ที่มียูนิตน้อย Privacy สุดๆ ต่างกับคอนโด Low rise ขนาดไม่เกิน 79 ยูนิต ทื่อื่นที่มักจะเข้าซอยไปหลายกิโลเมตร

ภายในโครงการถือว่าแบ่งสัดส่วนการใช้งานได้ตามสัดส่วน มีเสน่ห์ในแง่การออกแบบที่มีลูกเล่นเล็กๆน้อยๆ ทำให้แต่ละส่วนของห้องและโครงการเชื่อมถึงกัน รวมทั้งการใช้วัสดุส่วนใหญ่เป็นไม้และกระจกทำให้ดูอบอุ่น และสามารถเห็นทุกพื้นที่ทั้งภายในและภายนอกห้องถึงกันได้ ทำให้ทุกที่ภายในโครงการดูใกล้กันมากขึ้นอีกด้วย

INFO-THE-TEAK

เมื่อเทียบขนาดพื้นที่กับราคาแล้ว การตั้งราคาขายเริ่มต้นอยู่ที่ 2.5 ลบ. หรือราวๆ ตร.ม. ละ 81,000 บาท (สอบถามส่วนลดหรือโปรโมชั่นเพิ่มเติมอื่นๆได้กับพนักงานขายนะครับ เพราะโปรโมชั่นอาจจะเปลี่ยนแปลงได้) ก็ถือว่าสูงอยู่พอสมควร ถ้าไปเทียบกับราคาของโครงการใกล้เคียงเมื่อตอนเปิดตัวเมื่อ 5-6 ปีที่แล้วครับ

เพราะถ้าเทียบกับ คอนโด High rise โดยรอบ อย่าง The Leaf ที่อยู่ติดกัน หากย้อนเวลากลับไปเมื่อ 6 ปีก่อน ก็สามารถเป็นเจ้าของได้ในเริ่มต้นแค่ล้านกว่าๆ หรือราวๆตรม.ละ 56,000 บาท หรือ U Delight Residence พัฒนาการ ทองหล่อ โครงการถัดไปอีก 1 ซอย ก็มีราคาขายเมือ 4 ปีที่แล้วอยู่ที่ ตรม.ละ 60,000 บาท แต่นั่นมันคืออดีตกาลหลายปีแล้วครับ!!

โดยปัจจุบัน ในยุคที่ราคาที่ดินพุ่งเอาๆ ส่งผลให้ราคาของคอนโดมือสองในทำเลนี้พุ่งสูงขึ้นไม่แพ้ราคาที่ดิน ถึงแม้ The Leaf ณ ปัจจุบันจะมีราคาขายต่อที่เฉลี่ยตรม.ละ 76,000 บาท ถูกกว่า The Teak นิดหน่อย แต่ผู้ซื้อก็ต้องยอมซื้อของมือสองตามสภาพ เช่นเดียวกับ U Delight Residence พัฒนาการ ทองหล่อ ที่ราคาขายต่อ ตรม.ละ 85,000 ก็ดูแล้วซื้อของใหม่น่าจะคุ้มกว่า เพราะถ้ามองในแง่การได้ห้องใหม่ และชอบคนที่ไม่พลุกพล่านภายในโครงการ ก็อาจจะตอบสนองความต้องการสำหรับคนรักความสงบ ไม่ต้องแย่งใช้งานพื้นที่ส่วนกลางแบบใน High rise

MAP-THE-TEAK

นี่ยังไม่นับรวมถึงกลุ่มคอนโดเกิดใหม่บนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ – เอกมัย – ทองหล่อ ที่ราคาขายพุ่งขึ้นไปแตะหลักแสนบาทต่อตรม.แล้ว อย่าง The Capital เอกมัย ทองหล่อ และ The Niche Pride

ซึ่งกลุ่มลูกค้าเท่าที่สอบถามดูก็เป็นคนทำงานในสนามบินสุวรรณภูมิ ที่มีอายุประมาณ 25 – 45 ซึ่งพิสูจน์ได้ว่า location นี้เป็น location ที่สะดวกในการเดินทางไปสุวรรณภูมิโดยใช้รถ และพื้นที่โดยรอบ ยังตอบสนองไลฟ์สไตล์กลุ่มทำงานสายการบินอีกด้วย นอกจากนั้นก็จะเป็นกลุ่มคนที่เช่าอยู่ที่คอนโดและหอพักใกล้เคียง ที่มีความฝันในการเป็นเจ้าของคอนโดใหม่ เพียงแค่แห่งเดียวในย่านนี้… ราคาค่าเช่าห้องขนาด 1 นอนของ The Leaf ประมาณ 11,000 บาท และ U Delight ประมาณ 14,000 บาท คาดว่าห้อง 1 นอนของ The Teak ก็คงอยู่ราวๆ 14,000 – 15,000 บาท เป็น yield ราวๆ 7% ก็ยังคงเป็นตัวเลือกที่น่าจะดีกว่าการไปไล่ซื้อของมือสองเพื่อมาปล่อยเช่าอีกต่อ

ส่วนห้องแบบสองห้องนอน สองห้องน้ำขนาด 60 ตรม. ดูแล้วน่าจะต้องแข่งกับโครงการแนวราบสักหน่อย เนื่องจากราคาที่ขึ้นไปแตะหลักห้าล้านนั้น ก็สามารถขยับขยายไปซื้อโครงการแนวราบแถวพัฒนาการ-ศรีนครินทร์ได้เช่นกัน ซึ่งโครงการก็น่าจะรู้ดีถึงข้อนี้จึงจัดมาแค่ 4 ห้องจากหมด 79 ยูนิต

The Teak Phattanakarn-Thonglor เหมาะสำหรับคนที่อยากอยู่ ใกล้ ทั้งในและนอกเมือง อยากใช้ชีวิต ใช้พื้นที่ แบบคนไม่มาก หลงใหลในไลฟ์สไตล์คอนโดแต่ไม่ต้องแย่งกันใช้ส่วนกลางภายในโครงการ

ความ Privacy ในทำเลที่ไม่น่าจะทำได้ และดีไซน์ ที่ผมเชื่อว่าถ้าทำเป็นตึกสูงได้ ก็จะดูโดดเด่นมากที่สุดในเส้นพัฒนาการ ดูจะเป็นจุดขายที่กลุ่มลูกค้าของโครงการน่าจะยอมจ่ายได้สำหรับ The Teak Phattanakarn-Thonglor แห่งนี้ครับเกริก บุณยโยธิน

เกริก บุณยโยธิน

ผู้ก่อตั้งเวปไซต์แบ่งปันความรู้ด้านการตลาด และการสร้างแบรนด์ในวงการอสังหาฯ พร็อพฮอลิค ดอทคอม..หลังจากที่ใช้เวลามากกว่า 10 ปี ในการวนเวียน เข้าๆออกๆ ในสายงานด้านการตลาด และวางแผนกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ ของบริษัทอสังหาฯ และเอเยนซีโฆษณาชั้นนำหลายแห่ง (โดยที่ไม่รู้ว่าทำไมต้องจับสลากเจอลูกค้าสายอสังหาฯทุกที)...จนถูกครอบงำโดยจิตใต้สำนึก ให้ถีบตัวเองออกจากกรอบการทำงานแบบเดิมๆ เพื่อออกมาจุดประกายความคิดที่ถูกต้อง และนำเสนอมุมมองใหม่ๆ ให้กับกลุ่มคนที่สนใจในธุรกิจอสังหาฯ

เว็บไซต์


PropScore™ 3.0

SCORE:
4.6
From : 1 รีวิว
4.6

ดูคะแนนและ Comment ทั้งหมด


Earth Engine จาก Google เผยภาพ Thailand Timelapse มาดูกันว่าเมืองใหญ่ในประเทศไทยเติบโตแค่ไหนในช่วง 35 ปีที่ผ่านมา

Google Earth Timelapse เป็นโปรเจคภายใต้ Google Earth Engine เพื่อจัดแสดงภาพไทม์แลปส์ (Timelapse) ให้เราเห็นการเปลี่ยนแปลงของทั้งโลกภายในช่วงเวลาประมาณ 35 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่ ปี ค.ศ. 1984 ถึง 2018 อ่านต่อ

21 May, 20209 แนวทางสร้างรายได้จากอสังหาท่ามกลาง COVID-19

วันนี้เป็นช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2020 อยากจะเขียนอะไรที่ช่วยเชียร์ให้บรรยากาศของตลาดอสังหา... อ่านต่อ

15 May, 2020

10 แนวคิดออกแบบพื้นที่ส่วนกลางสำหรับคนสูงวัยอยู่อาศัยอย่างมีความสุข

ในฐานะนักพัฒนาอสังหาฯ ที่ประสบความสำเร็จ คุณจะต้องมองหาการลงทุนที่น่าสนใจใหม่ๆ อยู่เสมอ... อ่านต่อ

13 May, 2020

Monthly Roundup เม.ย. 63

บริษัท ฟัลครัม เวนเจอร์ส จำกัด โครงการพานารา เทพารักษ์” Exclusive Space, Privileged Lif... อ่านต่อ

13 May, 2020

ไอเดียสร้าง Home Office เล็กๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ Work From Home

คุณเป็นอีกคนที่กำลังหาไอเดียสร้าง Home Office ของตัวเองอยู่หรือเปล่า เราเข้าใจคนที่ต้อง... อ่านต่อ

11 May, 2020