The Politan Rive [Actual Unit]

  

เดอะ โพลิแทน รีฟ [อาคารจริง]


บริษัท เอเวอร์แลนด์ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในแบรนด์ The Politan ได้ร่วมมือกับเจ้าของที่ดินแปลงใหญ่โลเคชั่นริมแม่น้ำเจ้าพระยาในเขตจังหวัดนนทบุรี สิ่งที่เอเวอร์แลนด์ทำก็คือออกแบบและเปลี่ยนจากพื้นที่ว่างเปล่าให้กลายเป็นโครงสร้างทางกายภาพที่น่าสนใจ ด้วยโลเคชั่นริมแม่น้ำเจ้าพระยา ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ อากาศที่ดีน่าอยู่ พร้อมความสะดวกสบายในการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าและรถยนต์

ต่อทอง ทองหล่อ เมื่อ 29 August, 2019 เวลา 00.34 am

Prop score™: 4.5

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

The Politan Rive

บริษัทผู้สร้าง

บริษัท เอเวอร์แลนด์ จำกัด (มหาชน)

สถานที่

ซ.นนทบุรี 15

สถานีรถไฟ BTS

-

สถานีรถไฟใต้ดิน

MRT สะพานพระนั่งเกล้า Distance 350 m.

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

9-3-37.6 ไร่

ชั้น

56 ชั้น

ยูนิต

2,351 ยูนิต

ที่จอดรถ

58% รวมจอดซ้อนคัน

ลิฟท์

ลิฟท์โดยสาร 10 ตัว, ลิฟต์ Service 1

สิ่งอำนวยความสดวก

Sky lounge + sky deck, Fitness, Swimming pool, Kid pool, Sky garden, Boxing room, Yoga room, Lobby, Jogging track, Playground, Golf simulator, Co-playing space, Kid room, Multipurpose room, Reading room, Meeting room, Co-working space


    ประเภทยูนิต

ประเภท

CONDO/คอนโด High Rise/Holiday Home

studio

-

1 bedroom

24.50 -30.50 ตารางเมตร

2 bedroom

50 ตารางเมตร, ห้องมุม 60 ตารางเมตร

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

2.6 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

52,500 บาท/ ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

1,290,000 บาท

ค่าส่วนกลาง

47 บาท/ตร.ม./เดือน

Sinking Fund fee

500 บาท/ตร.ม.

สร้างเสร็จ

2019

เว็บไซต์

http://www.thepolitancondo.com/rive/

02-002-2222


เพื่อนบ้าน Street View


พบความสุขในบริบทใหม่ที่ THE POLITAN RIVE อยู่ริมน้ำสบายตา ใกล้รถไฟฟ้าสบายใจ

 

“ที่อยู่น่าอาศัย” ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง

เมื่อได้ยินคำว่าที่อยู่อาศัยก็หมายถึงตึกรามบ้านช่องต่างๆ ที่มีคนอยู่อาศัยอยู่ในนั้น แต่จะมีสักกี่แห่งที่ถึงระดับเรียกได้ว่าเป็น ที่อยู่ “น่า” อาศัยได้อย่างแท้จริง

 

ความเป็นที่อยู่น่าอาศัยจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อมีสิ่งที่เรียกว่า “ชีวิต” อยู่ในนั้น และคำว่าชีวิตที่ดีก็มักจะมีปัจจัยหลายอย่างเข้ามาเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นมิติทางด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม โดยทั้ง 3 มิตินี้ต้องหลอมรวมกันและอยู่ในจุดสมดุลที่เรียกว่าชีวิตที่ดี ที่อยู่น่าอาศัยสามารถเกิดขึ้นได้จริงถ้าทุกคนในสังคมนั้นช่วยกัน สร้างสรรค์ความน่าอยู่ร่วมกัน

Photo by Matthew T Rader on Unsplash

 

ลองนึกภาพตื่นเช้ามา ถ้าเราอยากจะกินอะไรก็มีของกินให้เลือกกินเยอะแยะมากมาย มีร้านค้า มีพ่อค้าแม่ขาย มีลูกค้า มีการแลกเปลี่ยนทางเศรษฐกิจในชุมชน

 

ลองนึกภาพ ถ้ามีผู้คนหลากหลาย พบปะสังสรรค์ พูดคุยกัน ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน ช่วยเหลือกัน และบางทีก็อาจจะมีปัญหากันบ้าง แต่สุดท้ายทุกคนก็สามารถปรับตัวอยู่ร่วมกันเป็นสังคมได้อย่างสันติ

 

ลองนึกภาพ ถ้าเดินออกจากบ้านไปพบเจอกับธรรมชาติแสนสวยงาม อากาศสดชื่น มีต้นไม้ใบหญ้า มีแม่น้ำลำธาร มีระบบนิเวศต่างๆ และสิ่งแวดล้อมที่ทำให้คุณภาพชีวิตของเราดีขึ้น

 

เศรษฐกิจที่ดี สังคมที่ดี และสิ่งแวดล้อมที่ดี  3 สิ่งเหล่านี้แหละเป็นเหตุผลทำให้ที่อยู่อาศัยธรรมดาๆ กลายเป็นที่อยู่ “น่า”อาศัยสำหรับเราทุกคน

 

เราจะสร้างที่อยู่น่าอาศัยได้อย่างไร

เพราะชีวิตของคนเราไม่สามารถอยู่ได้ด้วยตัวเราคนเดียว และในทางกลับกันเราก็ไม่สามารถพึ่งพารอคอยให้ใครมาประทานสร้างชีวิตที่ดีพร้อมสรรพแทนเราได้หมด ทุกคนต้องพึ่งพาตัวเองและพึ่งพาอาศัยกัน เราต้องอาศัยเขา เขาต้องอาศัยเรา เพราะฉะนั้นแนวคิดการร่วมสร้าง หรือ Co-creation จึงเป็นคำตอบเดียวที่จะทำให้เรามีที่อยู่น่าอาศัยได้อย่างแท้จริงและยั่งยืนในระยะยาว

 

Everland ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์กับหน้าที่การออกแบบพื้นที่ให้ผู้คนมาร่วมกันสร้างสรรค์ชีวิตใหม่ร่วมกันแบบ Co-creation

บริษัท เอเวอร์แลนด์ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในแบรนด์ The Politan ได้ร่วมมือกับเจ้าของที่ดินแปลงใหญ่โลเคชั่นริมแม่น้ำเจ้าพระยาในเขตจังหวัดนนทบุรี  สิ่งที่เอเวอร์แลนด์ทำก็คือออกแบบและเปลี่ยนจากพื้นที่ว่างเปล่าให้กลายเป็นโครงสร้างทางกายภาพที่น่าสนใจ ด้วยโลเคชั่นริมแม่น้ำเจ้าพระยา ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ อากาศที่ดีน่าอยู่ พร้อมความสะดวกสบายในการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าและรถยนต์ ปัจจุบันโครงการต่างๆ เกิดขึ้นจริงแล้วนั่นก็คือ The Politan Breeze และ The Politan Rive และอนาคตอันใกล้จะมี The Politan Aqua ที่กำลังก่อสร้างและยังมีเฟสอื่นๆ ตามมาอีก

นโยบายหลักของ Everland ในการพัฒนาแต่ละโครงการคือ เน้นการเลือกทำเลที่ตั้งของแต่ละโครงการโดยคำนึงถึงผู้อยู่อาศัยเป็นสำคัญ การออกแบบที่ทันสมัยและลงตัวเพื่อให้สอดคล้องกับประโยชน์ใช้สอยของผู้ที่อยู่อาศัย เน้นคุณภาพของโครงการทั้งด้านการก่อสร้าง วัสดุ การบริหารจัดการ การบริการด้านความปลอดภัย สิ่งอำนวยความสะดวก สิ่งแวดล้อมและความเป็นธรรมชาติ ทำราคาขายที่สมเหตุสมผล บริการหลังการขายในระยะยาวเพื่อสร้างความเชื่อมั่น

 

หน้าที่ของ Everland คือการเนรมิตพื้นที่และสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกขึ้นมาพร้อมใช้งาน หรือถ้าพูดให้เข้าใจง่ายๆ คือทาง Everland สร้างในส่วนของ Hardware ส่วนงานทาง Software หรือสิ่งที่เป็นการบริหารจัดการของโครงการที่อยู่อาศัยในปัจจุบันเป็นพาร์ทเนอร์กับทาง LPP Property หรือที่เรามักรู้จักกันในชื่อว่า “นิติลุมพินี” ซึ่งเป็นผู้นำด้าน Property Management ที่แข็งแกร่งด้านการจัดการและยังดูแลลึกไปถึงการสร้างชุมชนน่าอยู่อีกด้วย แต่ที่อยู่อาศัยไม่ใช่คอมพิวเตอร์ที่มีแค่ hardware กับ software ก็ทำงานได้ดีเยี่ยม แต่ยังต้องมีสิ่งที่เรียกว่า Lifeware นั่นคือ ต้องมีชีวิต นั่นก็คือการมีผู้คนที่สร้างความสัมพันธ์และอยู่ร่วมกันเป็นชุมชน เพื่อเข้ามาร่วม Co-creation ร่วมมาสร้างพื้นที่ชีวิตแห่งสังคมน่าอยู่นั่นเอง ซึ่งจุดนี้เป็นสิ่งที่แม้จะทุนใหญ่โตแค่ไหนก็สร้างเพียงลำพังไม่ได้ จึงต้องการความร่วมมือจากทุกคน และนี่ถือว่าเป็นโอกาสสำหรับคนที่อยากมีส่วนร่วมสร้างสรรค์สังคมน่าอยู่บนพื้นที่ใหม่แห่งนี้ บนพื้นที่น่าอยู่แห่งใหม่ The Politan

เหตุผลที่หลากหลายในการอยู่อาศัยในพื้นที่ความสุขแห่งใหม่ที่ชื่อว่า The Politan Rive

เหตุผลของชีวิตในการเข้ามาอยู่อาศัยในแต่ละพื้นที่นั้นมีหลากหลาย ในอดีตเราอาจจะนิยมเลือกซื้อบ้านเดี่ยวเพราะมีบริเวณกว้างขวางในการอยู่อาศัย มีสนามหญ้าวิ่งเล่น ขับรถไปกลับใช้เวลาไม่นาน แต่ปัจจุบันเหตุผลต่างๆ ก็เริ่มเปลี่ยนให้คนนิยมมาอยู่คอนโดมิเนียมเป็นหลักกันมากขึ้นเพราะความสะดวกสบายหลายๆ ประการ เช่น เดินทางไปทำงานสะดวก มีรถไฟฟ้าที่กะเวลาเดินทางได้ สามารถแก้ปัญหาสำหรับคนทุกข์เพราะมีบ้านหลังใหญ่ เช่น บ้านใหญ่โตเกินไปใครจะดูแลไหว ลูกหลานก็ไม่อยู่ด้วยกันแล้ว มาอยู่คอนโดมิเนียมดีกว่า อยากไปเที่ยวไหนก็ไปแค่ล็อคห้องเสร็จก็จบ ไม่ต้องนอนเฝ้าบ้านอีกต่อไป เป็นต้น นอกจากนี้เหตุผลในการซื้อคอนโดมิเนียมก็ยังมีอีกหลากหลาย เช่น เป็นสัญลักษณ์แสดงออกถึงรสนิยมและไลฟ์สไตล์ของผู้เป็นเจ้าของ บางคนก็ซื้อเอาไว้เป็นบ้านหลังที่สอง สาม สี่ บางคนซื้อไว้เพื่อพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศเป็นครั้งคราว ซื้อไว้นอนเล่นแก้เบื่อ ซื้อไว้เพื่อเก็บของ ซื้อไว้เพื่อใช้ Facility ซื้อเอาสระว่ายน้ำใหลูกหลานมาว่ายเล่น ซื้อไว้จอดรถ ซื้อสะสม ซื้อเอาไว้พักเงินสดให้เกิดมูลค่าเพิ่ม ซื้อลงทุนปล่อยเช่าหรือขายต่อในอนาคต ซื้อไว้เป็นมรดกตกทอดให้ลูกหลาน ฯลฯ

 

เหตุผลของการซื้อคอนโดมิเนียมเพื่อเป็นบ้านหลังที่สองขึ้นไปนั้น แน่นอนว่าลักษณะของคอนโดดังกล่าวจะต้องมีจุดเด่นในเชิงบรรยากาศที่แตกต่างจากที่เราอาศัยอยู่ทั่วไปหรือที่เคยมีไปแล้ว บางคนซื้อคอนโดมิเนียมที่ต่างจังหวัดในเมืองพักตากอากาศ เป็นกลุ่มซื้อคอนโดมิเนียมไกลบ้าน ขอวิวภูเขา ขอติดทะเลหรือได้วิวทะเลไกลๆ ก็ยังดี คอนโดเมืองตากอากาศแบบนี้ถือว่าดี แต่สำหรับคนเมืองกรุงเทพที่นานๆ จะเข้าไปใช้ทีต้องขับรถไกลๆ เวลาผ่านไปก็จะเริ่มเหนื่อย แก่ตัวลงก็ไม่ค่อยได้ไปอีกแล้ว กลายเป็นภาระที่ยังต้องจ่ายค่าส่วนกลางให้ทุกปีๆ จะปล่อยเช่ารายวันก็ติดปัญหาเรื่องกฏหมายไม่อนุญาตให้ทำ ดังนั้นคอนโดมิเนียมที่มีวิวแม่น้ำ อยู่ชานเมืองกรุงเทพ ไม่มีตึกสูงขึ้นบังในระยะประชิด แต่ยังเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าก็กลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก สำหรับการซื้อบ้านหลังที่สอง สาม สี่เพื่อการพักผ่อนที่ฉลาดเลือกอีกทางหนึ่ง เพราะสามารถเข้ามาใช้งานได้บ่อยกว่าและได้บรรยากาศแบบตากอากาศเช่นกัน

 

The Politan Rive เป็นคอนโดมิเนียมที่ตอบโจทย์ชีวิตหลากหลายแบบ อยู่ที่แต่ละคนอยากจะกำหนดเหตุผลในการเข้ามาอยู่เพราะอะไร ลองมาเยี่ยมชมโครงการของจริงแลวเราอาจจะจะตกหลุมรักและหาเหตุผลในการเข้ามาใช้ชีวิตในสถานที่ดีๆ แบบนี้ก็ได้

 

THE POLITAN RIVE พื้นที่พร้อมอยู่ที่ต้อนรับทุกคนมาร่วมสร้างชีวิตด้วยกัน

The Politan Rive ตั้งอยู่ในซอยนนทบุรี 15 ถ.สนามบินน้ำ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี มีพื้นที่โครงการโดยรวมประมาณ 9 – 3 – 37.6 ไร่ ซึ่งถือว่าเป็นโครงการขนาดใหญ่ มีอาคารชุดพักอาศัยสูง 56 ชั้น ภายในโครงการครบครันด้วยระบบสาธารณูปโภคและสาธารณูปการต่างๆ เป็นโครงการที่มีจุดเด่นคืออยู่ริมน้ำเจ้าพระยาที่มีความกว้างของแม่น้ำ 400 เมตร และทำเลที่ตั้งก็ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงสถานีสะพานพระนั่งเกล้าเพียง 350 เมตร ปัจจุบัน The Politan Rive สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่แล้ว

สัมผัสการใช้ชีวิตระดับ Luxury กับบรรยากาศ Riverfront ของแท้ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ยกระดับการอยู่อาศัยของคุณให้สะดวกสบายขั้นสูงสุดด้วย Facility หรือสิ่งอำนวยความสะดวกที่มอบให้ถือว่ามีให้เยอะชนิดที่เรียกว่าเป็น Grand Facility ได้เลย The Politan Rive เนรมิต Club house ด้วยเงินลงทุนไม่น้อยกว่า 100 ล้านบาท บริเวณชั้น 3 มีสระว่ายน้ำ พร้อมสวนริมน้ำกว่า 2 ไร่ให้ผู้มาอยู่มาเยือนเห็นบรรยากาศริมน้ำเจ้าพระยาได้ตลอดเวลาทั้งกลางวัน และยามพลบค่ำรับสายลมเย็นเอื่อยๆพัดมากระทบผิวกายบนโค้งน้ำที่สวยที่สุดใน ตอนเหนือของกรุงเทพ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายสวยๆ อีกมากมาย ได้แก่ River front garden, All season garden, Clubhouse, Sky lounge + sky deck, Fitness, Swimming pool ทั้งหมด 3 สระ, Kid pool, Sky garden, Boxing room, Yoga room, Lobby, Jogging track, Playground, Golf simulator, Co-playing space, Kid room, Multipurpose room, Reading room, Meeting room,Co-working space และร้านค้า Convenient store ต่างๆ ซึ่งทั้งหมดนี้ออกแบบเพื่อให้โดนใจคนทุกกลุ่มทุกวัย ไม่ว่าจะเด็ก นักเรียน นักศึกษา ผู้ใหญ่วัยทำงาน ไปจนถึงวัยเกษียณอายุที่อยากใช้ชีวิตแบบทันสมัย ถือว่าเป็นคอนโดมิเนียมที่เอาใจคนทุกกลุ่ม และจุดนี้นี่เองที่ทาง Everland ตั้งใจออกแบบมาเพื่อให้เป็นพื้นที่ชีวิตของทุกคน เหลือเพียงแค่เราพาตัวเองเข้ามาอยู่อาศัยในที่ Politan Rive ก็เท่านั้นเอง

ตัวอย่างภาพ facility

สระว่ายน้ำวิวท้องฟ้าไกล

Sky lounge วิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา

ภาพจาก http://www.thepolitancondo.com/rive/

ฟิตเนสที่ถือว่ามีเครื่องเล่นคุณภาพสูง

ห้องนั่งเล่นวิวแม่น้ำ

ห้อง Golf Simulator

ภาพจาก http://www.thepolitancondo.com/rive/

Riverfront Garden ที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ ใครมาเดินเล่นตรงนี้ก็ต้องหลงรัก

ความพิเศษของวิวทิวทัศน์ของการได้อยู่อาศัยใน The Politan Rive อยู่ที่เราจะได้มีโอกาสสัมผัสความงดงามของสะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ที่สร้างขึ้นตามโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย

ภาพนำมาจาก https://www.facebook.com/317652635536947/videos/997651493754133/?v=997651493754133

 

ซึ่งทิวทัศน์สะพานมหาเจษฏาฯ ที่จะได้เห็นจากโครงการ The Politan Rive คือมุมมองนี้ครับ

โครงการ The Politan Rive เป็นตึกสูงโครงการแรกที่สร้างเสร็จในซีรีส์ The Politan คนที่มาเลือกซื้อที่นี่ก็เพราะการได้บรรยากาศริมน้ำ ได้วิวจากพื้นที่ส่วนกลางชั้นสูงๆ เห็นวิวสวยงาม บรรยากาศดี น่าพักผ่อนหย่อนใจ น่าปักหลักใช้ชีวิตอยู่ที่นี่แบบยาวๆ และ facility ต่างๆ มีมีให้ครบมากกว่าที่อื่น แค่สระว่ายน้ำก็มีมากถึง 3 สระแล้ว ว่ายน้ำเล่นสลับกันได้ไม่มีเบื่อ แถมยังมี Club House ขนาดใหญ่ที่ริมน้ำสวยงามกว่าสวนสาธารณะริมน้ำทั่วไป และเพื่อความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตสไตล์คอนโดมิเนียมก็ได้จัดพื้นที่ Shop ให้มีร้านค้าต่างๆ ปัจจุบันมีสารพัดบริการมาเปิดแล้ว มีทั้งขายขนม ของว่าง กาแฟ รับตกแต่งห้อง รับทำความสะอาด รับส่งพัสดุ และมีบริการอื่นๆ จนแทบจะเรียกได้ว่าเป็น Concierge ประจำคอนโดมิเนียมได้เลยทีเดียว และอนาคตอันใกล้เมื่อมีลูกบ้านย้ายเข้ามาอยู่ประจำมากขึ้นถึงจุดที่กำหนดไว้จะมีร้านสะดวกซื้อ 7-eleven มาเปิดให้บริการเพิ่มอีกด้วยครับ

 

ในเรื่องของ Security System ก็เป็นสิ่งที The Politan Rive ให้ความใส่ใจเพราะแนวคิดที่ว่า “บ้านที่สมบูรณ์แบบคือบ้านที่สะดวกสบาย ปลอดภัย ไร้กังวล” นอกจากทำเลและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ผู้อยู่อาศัยต้องคำนึงแล้ว การเลือกคอนโดมิเนียมที่มีความปลอดภัยก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ไม่ควรมองข้าม The Politan Rive ให้ความมั่นใจแก่ผู้อยู่อาศัยทุกคนด้วยระบบความปลอดภัยแบบ Triple Security ให้เรารู้สึกอุ่นใจถึง 3 ชั้น ได้แก่ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม. พร้อมระบบกล้องวงจรปิด CCTV ครอบคลุมทั่วโครงการ ระบบล็อคชั้นลิฟต์ มีการควบคุมการเข้า-ออกด้วย Key Card และปลอดภัยขั้นสุดด้วย Digital Door Lock (เฉพาะ 2 ห้องนอน) นอกจากนี้ตู้ mailbox ก็ยังไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดเหตุการณ์กุญแจหล่นหายเพราะมีระบบ Digital locker สำหรับตู้จดหมายของลูกบ้านให้ทุกตู้ เพื่อความสะดวกสบายในใช้งานตามความต้องการ เช่น เก็บจดหมาย เก็บของชิ้นไม่ใหญ่ หรือแม้กระทั่งการเก็บกุญแจไว้ให้ญาติสนิทของเรามาพักผ่อนที่ห้องของเรา ทั้งหมดนี้เป็นมาตรฐานความปลอดภัยและเทคโนโลยีที่เหนือระดับและตอบโจทย์ความต้องการสะดวกสบายขั้นสูงของคนยุค digital age แบบนี้นั่นเอง

ตู้ mailbox ที่เป็นเสมือน digital locker ไปในตัว

มีเรื่องน่าแปลกใจที่กลายเป็นข้อดีอยู่ตรงที่ แม้ว่าโครงการ The Politan Rive นั้นจะมียูนิตพักอาศัยมากถึงสองพันกว่ายูนิตซึ่งลูกค้าโอนกรรมสิทธิ์ไปเยอะมากเเล้วด้วย ซึ่งการที่มียูนิตเยอะก็ดูเหมือนจะหนาแน่นแออัดใช่ไหมครับ แต่แท้จริงแล้วอยู่กันแบบสบายๆ และมีความเป็นส่วนตัวมาก ส่วนใหญ่คนจะมาใช้ facililty กันเยอะมากในช่วงเฉพาะศุกร์เสาร์อาทิตย์เท่านั้น ส่วนวันธรรมดานั้นคนใช้พื้นที่ส่วนกลางน้อยมาก แทบจะเรียกว่าทั้งสระว่ายน้ำเราสามารถครองได้คนเดียวเลย นอกจากนี้แม้จำนวนยูนิตที่เยอะกว่าสองพันยูนิต ซึ่งบางคนอาจจะกังวลเรื่องลานจอดรถจะเพียงพอหรือเปล่า ถ้ามาดูของจริงก็จะถือว่าไม่มีปัญหาเรื่องที่จอดรถเลย เพราะที่นี่มีกลุ่มคนที่ซื้อเพื่อใช้พักผ่อนตากอากาศมีจำนวนมากทีเดียว จึงไม่ได้นำรถยนต์มาจอดทั้งวันทั้งคืน ทำให้เราไม่ต้องแย่งที่จอดรถกันเหมือนคอนโดมิเนียมในเขตเมืองหนาแน่น และนี่คือคาแรกเตอร์พิเศษของ The Politan Rive คอนโดมิเนียมที่พร้อมเปิดรับให้ทุกชีวิตเข้ามาสร้างความสุขร่วมกัน รอให้คุณย้ายชีวิตเข้ามาอยู่เท่านั้นเอง

 

Location ที่เติบโตไปพร้อมกับความก้าวหน้าของนนทบุรี

ที่ผ่านมาเราคงทราบกันดีถึงความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ของนนทบุรี ย่านแจ้งวัฒนะที่เปลี่ยนโฉมเป็น Business District ของนนทบุรีไปแล้วและกำลังมีการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูเพื่อเชื่อมต่อกับสวยสีม่วงซึ่งอยู่ในย่านรัตนาธิเบศร์ ทำให้อนาคตการเดินทางจากรัตนาธิเบศร์ไปแจ้งวัฒนะนั้นสะดวกสบายมากขึ้นหลายเท่า ส่วนในด้านการเจริญเติบโตของรัตนาธิเบศร์หลังจากการเปิดเดินรถไฟฟ้าสายสีม่วงเป็นต้นมาก็มีโครงการมากมายเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี ทั้งคอนโดมิเนียมหลากหลายแบรนด์ ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่อย่าง Central Plaza Westgate และ IKEA Bangyai นอกจากนี้ก็มีโครงการที่กำลังก่อสร้างได้แก่ โครงการ Mixed-use ชื่อ M tower II ที่เป็นโรงแรม+อาคารสำนักงาน+พื้นที่พาณิชย์ และยังมีหน่วยงานรัฐ เช่น สำนักงาน กสทช.แห่งใหม่ รวมถึง community mall ใหม่อย่าง @Saima Park & Market ซึ่งทำให้บริเวณย่านรัตนาธิเบศร์มีความคืบหน้าที่ดี มีแหล่งจับจ่าย มีตำแหน่งงานในย่านมากขึ้นซึ่งส่งผลให้มีการเติบโตทางด้านเศรษฐกิจและดึงดูดให้เกิดความต้องการที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น

ภาพการก่อสร้างโครงการ @Saima Park & Market

 

จาก INFOGRAPHIC จะเห็นว่า The Politan Rive มีราคาเฉลี่ยทั้งโครงการที่ค่อนข้างคุ้มค่ากว่าคอนโดแห่งอื่นๆบนถนนรัตนาธิเบศร์ ถ้าเทียบกับที่ตั้งประชิดแม่น้ำ ใกล้รถไฟฟ้า มีความสูงที่โดดเด่นเห็นวิวแม่น้ำ และจังหวัดนนทบุรีชัดเจน อีกทั้งยังมีส่วนกลางที่เยอะจัดเต็มมากที่สุด

Location ของ The Politan Rive นั้นตอบโจทย์ทุกการอยู่อาศัยด้วยทำเลศักยภาพที่ใกล้แหล่งชุมชน ทั้งโรงเรียน โรงพยาบาล สถานที่ราชการ นอกจากนี้ ยังใกล้ศูนย์การค้าไลฟ์สไตล์คอมเพล็กซ์ที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ ตะวันตก และห้างสรรพสินค้าชั้นนำอีกมากมาย เช่น เซ็นทรัล รัตนาธิเบศน์ Ikea บางใหญ่ และเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน

คลิกดูแผนที่ Google Maps ของ The Politan Rive ที่นี่

Google Maps https://goo.gl/maps/9qWZb7RxpyJSTYjB6

GPS Coordination 13.873767, 100.479696

 

ทำเลสะดวกสบายตอบโจทย์ทุกการเดินทาง เพราะ The Politan Rive อยู่ใกล้ Commute HUB สำหรับการเดินทางทั้งทางรถยนต์และรถไฟฟ้า และอนาคตจะมีท่าเรือพระนั่งเกล้าเพิ่มเติมเข้ามาอีก

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกในการเดินทางจาก The Politan Rive ไปที่สถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงก็คือรถตู้ให้บริการคันนี้ครับ ปัจจุบันมีเส้นทางให้บริการคือ The Politan Rive ไปที่สถานี MRT สะพานพระนั่งเกล้าโดยจะไปจอดรับส่งที่หน้าสถานีเลย แต่ในอนาคตอาจมีการเปลี่ยนแปลงให้ไปส่งที่สถานีพระนั่งเกล้าเฉพาะช่วงเช้าชั่วโมงเร่งด่วน และอาจมีการรับส่งในช่วงเวลาเย็นที่ห้างสรรพสินค้า Central Plaza รัตนาธิเบศร์ซึ่งอยู่ใกล้กับสถานีแยกนนทบุรี 1 เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายสำหรับลูกบ้านที่ต้องการจับจ่ายสินค้าก่อนเข้าพักผ่อนที่ The Politan Rive ซึ่งเส้นทางการเดินรถนี้ต้องบอกว่าขึ้นอยู่กับการพิจารณาของคณะกรรมการนิติบุคคลอาคารชุดและเสียงโหวตของลูกบ้านครับ ซึ่งถ้าเรามีความคิดเห็นอะไรก็นำเสนอเข้าไปได้เลย ก็จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่เราจะได้ Co-creation สังคมน่าอยู่ร่วมกัน

 

สนใจ The Politan Rive

โทรศัพท์ 02-002-2222

เว็บไซต์ http://www.thepolitancondo.com/rive/

อีเมล sales@thepolitancondo.com

Facebook https://www.facebook.com/The-Politan-Condo-457067191149573/

 

พาทัวร์ดู Grand Facility ที่ใหญ่ที่สุดของคอนโดมิเนียมริมน้ำเจ้าพระยาในนนทบุรี

จุดเด่นที่ยิ่งใหญ่มากที่สุดของ The Politan Rive ก็ต้องยกให้ Grand facility ที่มีพื้นที่ส่วนกลางกระจายอยู่ทั่วไปหลายชั้น แต่ละแห่งมีการใช้สอยแตกต่างกันและให้ความรู้สึกที่เป็นเอกลักษณ์

 

เนื่องจากที่ The Politan Rive เป็นโครงการที่มีขนาดใหญ่มากกว่า 9 ไร่ การจะเดินดูเยี่ยมชม Facility ทุกจุดนั้นเราอาจจะต้องใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมงกว่าจะเดินดูให้ครบทุกชั้นทุกจุด เพื่อความสะดวกสบายของผู้อ่าน ทางเว็บไซต์ www.propholic.com จึงเก็บภาพจากมุมต่างๆ ภายในโครงการมาฝ่ากให้ทุกท่านได้ชมกัน โดยจะไล่เรียงไปตั้งแต่ชั้น 1 ถึงชั้นสูงสุด

 

มาดูชั้น 1 กันก่อน

พื้นที่ด้านนอกมีสวนหน้าโครงการ และภายในก็มีทางเดินเล่นสำหรับคนเดินพร้อมต้นไม้สองข้างทางเพื่อมุ่งไปสู่ Riverfront garden และ Clubhouse สุดอลังการ

เริ่มจากประตูทางเข้าโครงการก่อนเลยครับ จะมีสวนและทางเดินหน้าคอนโดซึ่งมีตรงนี้ศาลพระภูมิตั้งคอยอวยพรให้ลูกบ้านทุกคนมีความสุขในการอยู่อาศัย ณ ที่แห่งนี้

เดินเข้ามาพบกับ sculpture เป็นงานประติมากรรมที่ดูสะดุดตา

ชื่อผลงานว่า The River of Perfection

สื่อถึงความสมบูรณ์แบบแห่งสายธาราที่สะท้อนชีวิตที่มีความสุข ความสำเร็จ ความรุ่งโรจน์

ด้านหน้าก่อนถึง Lobby มีเคาน์เตอร์ที่รองรับกับบริการ concierge ในอนาคตได้

Grand Lobby ของโซนด้านหน้า มีพื้นที่นั่งคุย มีโต๊ะ และโซฟาสำหรับนั่งพักผ่อน

Lift lobby ที่ชั้นหนึ่ง ตกแต่งสไตล์ luxury ที่เน้นความสุขุม

ห้องตู้จดหมาย

ออกแบบแสงสวยงาม มีมิติหลากหลาย

Mailbox เหล่านี้ใช้ระบบ digital locker

ที่ชั้น 1 มีพื้นที่ห้องหลายคูหา ติดป้ายร้านสะดวกซื้อ 7-eleven เอาไว้ เมื่อมีตัวเลขผู้พักอาศัยที่มาอยู่ประจำมากขึ้น ร้านนี้จะเปิดทำการ

ปัจจุบันมีร้านอาหารและเครื่องดื่มร้านนี้ให้บริการด้วยครับ มีคาเฟ่ ของกินเล่น และมีบริการอื่นๆ พ่วงมาด้วย เช่น agent รับปล่อยเช่า รับตกแต่งห้อง และอื่นๆ ลองเข้ามาพูดคุยกับทางร้านได้ครับ

โถง Lobby ชั้น 1 มีภาพแผนที่เกาะเกร็ด แหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่อยู่ใกล้เคียงกับ The Politan Rive

Clubhouse สุดอลังการ ซึ่งหาไม่ได้จากคอนโดมิเนียมโครงการอื่นๆ มีเฉพาะซีรีส์ The Politan เท่านั้น

โถงต้อนรับ Lobby ของ Clubhouse

Grand Hall ใน Clubhouse พื้นที่ตรงนี้สามารถนั่งได้ทั้งแบบเปิดแอร์และเปิดหน้าต่างรับลมธรรมชาติก็ได้

ออกแบบแสงธรรมชาติให้เกิดมิติใหม่ของมุมมอง

มีพื้นที่นั่งพูดคุย

ชั้นล่างของ Clubhouse มีห้อง Multi-purpose

เป็นห้องอ่านหนังสือหรือนั่งทำงานก็ได้ มีบริการ Free Wifi และปลั๊กไฟให้

เดินขึ้นระดับสองมีห้อง Spiritude สำหรับเล่นโยคะ

ต่อมาด้วยห้อง Ultra Ground เป็นห้อง Golf Simulator

และห้อง Idea Lab กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ด้วยการเล่น

โต๊ะพูล

จอทีวี

โต๊ะฟุตบอล

และมีเครื่อง Game Console ให้เล่นพักผ่อนได้ด้วย

เดินขึ้นชั้น 3 rooftop ของ Clubhouse

มีพื้นที่นั่งพักผ่อนชมวิว

ชั้นนี้มีสระว่ายน้ำอีกหนึ่งแห่ง

เป็นสระว่ายน้ำที่ได้วิวแม่น้ำและวิวอาคารของโครงการ The Politan Breeze

เพลินกับวิวริมแม่น้ำสวยๆ แบบนี้ ถ้ารอดูอาทิตย์ตกดินยิ่งดี

เดินกลับลงมาชั้น 1 และออกมาที่ Semi-outdoor terrace เดินเชื่อมจาก clubhouse ไปที่ riverfront garden

Riverfront garden

ทางเดินออกไปเยี่ยมชมวิวริมแม่น้ำแบบใกล้ชิด

รับลมชมวิว

จุดนี้ก็มี Mini Playground

ทางเดิน ที่นั่ง

Sunken seat ที่อยู่ภายในบ่อน้ำพร้อมหญ้าพริ้วไหวไปตามสายลม

ประสบการณ์แบบนี้สัมผัสได้ที่ The Politan Rive เท่านั้น

ชั้น 2-8 เป็นที่จอดรถ

ชั้น 9 มีทั้งพื้นที่ Facility สวนได้วิวแม่น้ำและสระว่ายน้ำที่ได้วิวทิศตะวันออก และห้องพักอาศัย

ทั่วโครงการสะอาดดี เพราะมีแม่บ้านจาก LPP คอยดูแล

โถงทางเดินระหว่างโซนสวนและสระว่ายน้ำ

ทางเดินเข้าสู่โซนสวนที่ชั้น 9 Skysphere Garden

มีพื้นที่กว้างขวาง เหมาะมากๆ สำหรับครอบครัวพาเด็กๆ มาวิ่งเล่นได้อย่างปลอดภัย

มี outdoor playground และพื้นกันกระแทกเพื่อความปลอดภัย

เครื่องเล่นสำหรับเด็กๆ

แหงนหน้ามองเห็นความยิ่งใหญ่ของโครงการที่ภาคภูมิใจ

พื้นที่เดินเล่นสำหรับคนที่อยากออกกำลังกายรับลมจากแม่น้ำ สูดอากาศดีๆ จากด้านนอก

สระว่ายน้ำที่ชั้น 9 มองเห็นวิวเมืองฝั่งทิศตะวันออก

มีทั้ง Kid Pool

Sunken seat ริมสระ

และมี swimming pool วิวเมืองและรถไฟฟ้า

 

ชั้น 10 เป็นห้องพักอาศัยและพื้นที่ส่วนกลาง 

ที่ชั้น 10 มี Gymmania และพื้นที่ห้องสำหรับกิจกรรมออกกำลังกายหลายแบบ

มีห้อง boxing room

เทรนด์ออกกำลังกายด้วยมวยก็เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ใครอยากชวนเพื่อนมาดวลหมัด ตั้ง fight club ตรงนี้ก็จัดไป ถูกใจสายเตะต่อย

เปลี่ยนอารมณ์ไปดูห้อง Playroom แสนมุ้งมิ้ง กระตุ้นพัฒนาการเด็กเล็กได้ดีเยี่ยม

 

ชั้น 11-47 ก็เป็นห้องพักอาศัย

ลิฟต์คุณภาพจาก Mitsubishi

เมื่อกดลิฟต์ขึ้นมาชั้นพักอาศัย ก็จะพบกับโถงลิฟต์ที่ตกแต่งแบบนี้ มองเห็นวิวภายนอกได้โล่งโปร่ง

Lift lobby ชั้นพักอาศัย ตกแต่งพิเศษ สวยงามกว่าคอนโดทั่วไป

บรรยากาศในโถงทางเดิน มีรายละเอียดการออกแบบพื้นทางเดิน

ในโถงทางเดินจะมีป้ายบอกเลขที่ห้อง

และที่บริเวณพื้นจะมีท่อระบายน้ำแบบนี้ เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นโถงทางเดิน ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้เมื่อวันที่ลมพัดฝนตกหนัก น้ำฝนอาจจะเข้ามาสู่ภายในโถงได้ แก้ไขง่ายๆ แค่รอให้น้ำไหลลงท่อไปเอง ถือว่าเป็นการออกแบบที่ใส่ใจการดูแลรักษา

 

ชั้น 48 – 55 ก็มีห้องพักอาศัย

ชั้น 56 คือ Facility floor

มีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส พื้นที่นั่งพักผ่อน ห้องน้ำแยกหญิงชาย ส่วนงานระบบมีแท็งค์น้ำและ Pump room ที่ชั้นนี้ด้วยเช่นกัน

กดลิฟต์ขึ้นมาที่ชั้น 56

โถงลิฟต์ชั้น 56 ที่มีการตกแต่งพิเศษ

มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาจากโถงลิฟต์

ชั้น 56 นี้ป้ายบอกทาง กันหลงทาง มีทั้งหมดสามโซนครับ สระว่ายน้ำไปทางขวา ส่วนฟิตเนส hyperfit และ skylounge ที่ชื่อว่า The Pinnacle ไปทางซ้าย

จุดรับลมชมวิว

สระว่ายน้ำบนชั้น rooftop ที่ชั้น 56 มี shallow pool และ pavilion ศาลานั่งเล่น

เก้าอี้อาบแดด

วิวสวยๆ จากสระว่ายน้ำ skypool วิวโล่ง ลมเย็นมาก

มีข้อปฏิบัติเพื่อความปลอดภัยแนะนำ

มุมนี้จะมีความสุขมากยิ่งขึ้นเมื่อได้มาดูในช่วงพระอาทิตย์ตก เป็นวิวที่หาไม่ได้ในกรุงเทพมหานคร

ศาลานั่งเล่นสุดชิลล์

ห้องอาบน้ำกลางแจ้ง

Pool runway เดินสวยๆ ผ่านทุกสายตาที่จับจ้องมอง

เดินกลับจาก skypool ไปดู hyperfit ฟิตเนส

ทางเข้าห้องฟิตเนส hyperfit พบกับโถงและบันไดขึ้นไป The Pinnacle

270 degree hyperfit เป็นห้องฟิตเนสเทควิวกว้างกว่า 270 องศา

เครื่องเล่น เครื่องออกกำลังกายครบทุกแบบที่ต้องการ

เอกลักษณ์โดดเด่นกว่าใครด้วยวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

เรียกได้ว่าเครื่องเล่นครบถ้วน หลากหลาย และมากกว่าที่คาดหวังไว้

จะ cardio หรือ weight training ก็เลือกได้ เหมาะสมกับทุกวัย

ชั้น 57 มีห้อง The Pinnacle

มีบันไดตรงหน้าห้องฟิตเนสเพื่อขึ้นไปชั้น 57 ชั้น The Pinnacle Skylounge

The Pinnacle

ห้องนี้มีพื้นที่กว้างขวาง อาจใช้จัดงานเลี้ยงได้ด้วย

มีพื้นที่นั่งพักผ่อน เฟอร์นิเจอร์มากมาย

มองวิวแม่น้ำเจ้าพระยา เห็นสะพานมหาเจษฏาฯ

มีโต๊ะและเก้าอี้สตูล

วิวจากชั้น 57

ตกแต่งตอบโจทย์หลากหลายชีวิตที่พื้นที่แห่งนี้

จากที่เดินสำรวจ Facility ทุกจุดทุกชั้นมาแล้ว มีความเห็นว่าออกแบบการใช้งานและความสวยงามได้ดี และตอบโจทย์คนทุกช่วงวัย และวิวแม่น้ำเจ้าพระยากับความใกล้ชิดธรรมชาติสไตล์คอนโดพักตากอากาศบนโลเคชั่นที่มีรถไฟฟ้าก็ถือว่าเป็นจุดเด่นที่เราจะตกหลุมรักได้ง่ายมาก

 

สนใจอยากอยู่อาศัยใน The Politan Rive แล้ว แต่เราจะเลือก Unit Plan เลือกห้องแบบไหนดี

 

ภาพแสดงขนาดห้องแต่ละมุมแต่ละวิว

1 Bedroom 24.5 ตร.ม.

เป็นยูนิตขนาดเล็กที่สุดในโครงการ เหมาะกับคนที่ต้องการซื้อคอนโดเพื่อได้สิทธิ์ใช้ facility ในวันหยุดชั่วครั้งชั่วคราว

1 Bedroom 29.5 ตร.ม.

ห้องแบบนี้เหมาะกับการอยู่อาศัยสำหรับ 1 คน มีพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่กว้าง มีครัวแยกระบายอากาศได้ดี ห้องขนาดนี้ส่วนใหญ่จะได้เป็นวิวทิศเหนือและทิศใต้ฝั่งด้านหน้าโครงการ

1 Bedroom 30.5 ตร.ม.

ห้องขนาดนี้เป็นที่นิยมสำหรับคนที่ต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัยในระยะยาว

ได้วิวทิศใต้วิวรถไฟฟ้าและสะพานมหาเจษฎาฯ ที่เป็นวิวโล่ง และอีกมุมคือห้องทิศเหนือวิวด้านในสวนที่มองเห็นแม่น้ำได้ด้วย เป็นมุมที่ไม่ร้อนและได้ความเงียบสงบจากภายในโครงการที่การันตีวิวสวยตลอดกาลที่วางแผนแล้ว ส่วนวิวทิศใต้อาจมีความเสี่ยงในการเปลี่ยนแปลงวิวในอนาคตซึ่งไม่อาจคาดการณ์ได้

 

2 Bedroom 2 Bathroom 50 ตร.ม.

ห้องรูปแบบนี้ก็ได้รับความสนใจจากกลุ่มที่ต้องการพื้นที่กว้างขวางและเพื่อการอยู่อาศัยในระยะยาว เป็นห้องหน้ากว้างที่มีเอกลักษณ์ อยู่สบายเหมือนบ้านและได้วิวที่สวยงาม มีให้เลือกทั้งวิวทิศใต้ได้วิวสะพานมหาเจษฎาฯ มีวิวสวนและแม่น้ำเจ้าพระยา และมีอีกมุมคือวิวชมตะวันตกดิน

2 Bedroom 60 ตร.ม. Corner Unit

ห้อง 2 Bedroom Riverfront เป็นห้องมุมที่มีระเบียงทางเดินเชื่อมกัน เป็นจุดที่ได้วิวสวยงามที่สุด จึงได้รับความนิยมมากที่สุดเช่นกัน

 

เที่ยวชมดูวิวจากชั้นเตี้ย-กลาง-สูง บรรยากาศวิวจริงเป็นอย่างไร

ขอเริ่มดูวิวจากชั้น 11 ซึ่งเป็นชั้นเตี้ยๆ

ทิศเหนือ ชั้น 11 ได้วิวสวนของชั้น 9 แบบใกล้ชิด ดูร่มรื่นดี

และยังมองเห็นวิวแม่น้ำได้อย่างไม่มีปัญหา แม่น้ำอาจจะน้อยกว่าหน่อย แต่ได้วิวพื้นที่สีเขียวมาเป็นรางวัลแทน

วิวทิศตะวันตกของห้องขนาด 50 ตร.ม. ชั้น 11 มองเห็นทั้งแม่น้ำและสวนสวยๆ

วิวสระว่ายน้ำจากชั้น 11

ที่ดินด้านหน้าติดถนนสนามบินน้ำ เป็นที่ดินพัฒนาในเฟสต่อๆ ไป ยังไม่กำหนดว่าจะสร้างเป็นอะไร ในอดีตเคยมีไอเดียจะสร้างเป็นโรงพยาบาลเอกชน หรือ Community Mall แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปที่แน่นอน

วิวแม่น้ำฝั่งทิศเหนือ จากชั้น 19 เป็นชั้นกลางๆ

ทิศเหนือเป็นวิวภายในโครงการ The Politan ต่างๆ  เป็นวิวที่การันตีว่าจะเป็นแบบนี้ตลอดไป

ทิศเหนือ มองเห็นวิวสระว่ายน้ำ

ทิศเหนือ วิวสวน All season garden ที่ชั้น 9

ทิศเหนือที่หลายคนบอกว่าได้วิว The Politan Aqua แต่จริงๆ ไม่ต้องกลัวมากไปเพราะระยะห่างค่อนข้างมาก มองไม่เห็นกันด้วยตาเปล่า และมีโอกาสได้วิวแม่น้ำแบบนี้ทุกปี และถ้าโครงการ Aqua สร้างเสร็จก็จะได้วิวสวยงามกว่าปัจจุบันที่กำลังก่อสร้าง

ส่วนนี้คือวิวทิศใต้จากชั้น 19 ได้วิวแม่น้ำแบบเส้นตรง วิวรถไฟฟ้า และสะพานพระนั่งเกล้า

ต่อไปพาไปดูวิวที่ชั้น 47

ทิศเหนือได้วิวโล่ง วิวแม่น้ำ และวิวภายในโครงการ

ทิศเหนือได้วิวภายในโครงการ

ทิศเหนือจากชั้น 47

ชั้น 47 จะมองเห็นวิวถนนสนามบินน้ำอีกด้วย

ทิศเหนือ มองเห็นวิวธรรมชาติ

ส่วนทิศใต้ จากชั้น 47 จะมองเห็นวิวสะพานมหาเจษฎาฯ เพิ่มขึ้นมา

และยังมองเห็นวิวแม่น้ำที่คดเคี้ยว

แต่นี่อาจเป็นความเสี่ยงและมีผลต่อความมั่นคงทางวิวในอนาคตได้ อะไรก็เกิดขึ้นได้ ไม่มีใครทราบ ไม่มีใครการันตีได้

ทิศใต้  ยังมองเห็นวิวไทรม้าได้อีก

ทิศใต้มองเห็นวิวสะพานพระนั่งเกล้า

มองเห็นวิวรถไฟฟ้าและเมืองกรุงเทพชั้นใน

 

เจาะแนวคิดการออกแบบ The Politan Rive

หนึ่งในนโยบายการสร้างสรรค์โครงการอสังหาฯ ภายใต้การดูแลของ Everland ก็คือการออกแบบที่ทันสมัย และลงตัว เพื่อให้สอดคล้องกับประโยชน์ใช้สอยสำหรับผู้อยู่อาศัย ทำให้การออกแบบภายในแต่ละส่วนของห้องพักมีเอกลักษณ์โดดเด่นและตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างไม่มีปัญหา

 

แนวคิดการสร้าง Living Room

ผ่อนคลายไม่มีเบื่อ กับห้องนั่งเล่นที่มาพร้อมพื้นที่ว่างให้เราสามารถวางโซฟาและชั้นวางทีวีได้สบายๆ เสริมความพิเศษไปอีกขั้นด้วยพื้นไม้ลามิเนต หนา 8 มิลลิเมตร นำเข้าจากเยอรมัน พร้อมแต่งแต้มสีสันภายในห้องด้วยสีโทนอ่อน ที่ช่วยให้ห้องดูกว้าง โปร่ง น่าพักผ่อนขึ้น

แนวคิดการตกแต่ง Bedroom

ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรักความเป็นส่วนตัว เพราะที่ The Politan Rive แบ่งห้องอย่างเป็นสัดส่วน ด้วยบานสไลด์กระจกบานใหญ่เต็มบาน เพื่อแบ่งพื้นที่ห้องนอนและห้องนั่งเล่น พร้อมให้ความเพลิดเพลินอยู่ในความเป็นส่วนตัว และดื่มด่ำไปกับการพักผ่อนสุดพิเศษในทุกๆ วัน

แนวคิดการออกแบบ Kitchen

โดนใจคนชื่นชอบทำอาหารสุดๆ กับห้องครัวแบบปิดจาก Modernform และ Starmark ให้เราสนุกกับการประกอบอาหารได้อย่างเต็มที่ ด้วยพื้นที่ครัวที่เชื่อมติดกับระเบียง เปิดระบายอากาศสู่ด้านนอกได้อย่างสะดวก หมดกังวลเรื่องกลิ่นรบกวน

แนวคิดการออกแบบ Shower Room

สร้างความสุขในช่วงเวลาของการอาบน้ำด้วยห้องน้ำดีไซน์ทันสมัย แยกโซนเปียกและโซนแห้งอย่างเป็นสัดส่วน พร้อมสุขภัณฑ์เกรดพรีเมียมจาก Cristina เพิ่มความหรูหรามีระดับด้วยโมเสคหินอ่อนแท้

สิ่งที่สัมผัสได้จากห้องจริงคือคุณภาพการก่อสร้างและวัสดุที่ได้รับที่มีคุณภาพสูง สิ่งนี้ต้องรอให้ทุกคนมาลองสัมผัสกันด้วยตาตัวเอง

 

Review ห้องตัวอย่างบนตึกจริง ร่วมสร้างชีวิตได้แล้ววันนี้ที่ The Politan Rive

รีวิวห้องมุม 2 Bedroom 2 Bathroom 50-60 ตร.ม.

**ห้องแบบ 2 ห้องนอนจะเป็นห้องขายแบบ Fully Furnished ให้เหมือนห้องตัวอย่างยกเว้น Prop โดยห้องแบบ 1 ห้องนอนจะเป็น Fully Fitted และมีระยะความสูงจากพื้นสู่ฝ้าที่ 2.6 เมตร**

 

ความแตกต่างของ 2 Bedroom ระหว่าง 50 ตร.ม. กับ 60 ตร.ม. นั้นค่อนข้างคล้ายกันมากในด้านฟังก์ชั่นต่างๆ แตกต่างเพียงแค่ห้อง 60 ตร.ม. จะมีพื้นที่ระเบียงเพิ่มขึ้นมา และได้เอกลักษณ์ความเป็นห้องมุม  ส่วนการออกแบบโดยรวมไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องนอน ห้องน้ำก็ล้วนเหมืือนกันทั้งคู่ จุดนี้เองทำให้ห้องแบบ 50 ตร.ม. เป็นที่นิยมสำหรับคนที่ต้องการห้องขนาดใหญ่และอยากได้พื้นที่ใช้งานที่ใช้ได้จริงและคุ้มค่า

 

สรุปได้ว่า ห้อง 60 ตร.ม.ตอบโจทย์ความรู้สึกด้าน Aesthetic สุนทรียภาพด้านอารมณ์ความรู้สึกด้วยราคาที่สูงที่สุดของโครงการ ส่วนห้อง 50 ตร.ม. จะตอบสนองทั้งด้าน Aesthetic + Functional + Value มอบความรู้สึกกว้างขวาง ได้วิวสวยงาม พื้นที่ใช้สอยคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปอย่างแท้จริง เหมาะสำหรับคนที่มองครบทุกด้านอย่างสมดุล

เปิดประตูเข้าห้องมา พบกับโถงทางเดินที่เดินเข้าสู่โซนครัว และห้องน้ำ

โซนครัวที่เชื่อมต่อถึงโซนนั่งเล่น

ชุดครัวตัว U และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ

ตู้ชุดครัวเปิดออกได้แบบนี้

เตาไฟฟ้า 4 หัว

อ่างล้างจาน 2 หลุม

เครื่องดูดควัน

เตาไมโครเวฟ

พื้นที่วางเครื่องซักผ้าฝาหน้าและตู้เย็น

โซนห้องนั่งเล่น วิวสวย

เปิดประตูออกไปเห็นระเบียง

พื้นที่ระเบียงยืนรับลมชมวิว

วิวได้แบบนี้

CDU แอร์ วางไว้ที่พื้น

CDU แขวนแอร์เหนือหัว

มองห้องนั่งเล่นจากระเบียง

พื้นที่ห้องนั่งเล่นที่กว้าง

ต่อไปเราจะไปที่ห้องนอนเล็ก

บรรยากาศห้องนอนเล็ก ได้วิวสวย

กว้างมากพอ

มีตู้เสื้อผ้า

มองเห็นวิวสวย

มีแอร์ Toshiba

สำหรับห้อง 60 ตร.ม.ได้กระจกเข้ามุม ส่วน 50 ตร.ม. จะไม่มีกระจกเข้ามุม แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานไม่แตกต่างกัน

ห้องนอน Master Bedroom

ตู้เสื้อผ้า แอร์

ใต้แอร์มีประตูทางเข้าห้องน้ำ master bathroom

ห้องน้ำ Master bathroom ที่อยู่ในห้องนอน Master Bedroom

ถ้าเป็นห้อง 60 ตร.ม. จะมีบานหน้าต่างระบายอากาศ

อ่างล้างมือและกระจกเงา

โซนสุขภัณฑ์

แบรนด์นี้ Cristina ทนทาน

สำหรับบรรยากาศของห้องนอน ถ้าเป็นห้อง 60 ตร.ม. จะได้วิวจากห้องมุม

 

แต่ถ้าเป็น 50 ตร.ม. จะได้วิวแค่ด้านทิศตะวันตกด้านเดียว ไม่ได้วิวทิศเหนืออย่างในภาพ ซึ่งราคาห้องก็ต่างกันเกือบ 3 ล้านบาท ก็ถือว่าได้อย่างเสียอย่างครับ เลือกเอาตามใจชอบ ถ้าอยากได้วิวสวยกว่าก็เพิ่มเงินไป 3 ล้านบาทเพื่อได้ห้อง 60 ตร.ม. แต่ถ้าอยากได้ห้องฟังก์ชั่นเหมือนกับ 60 ตร.ม.ในราคาที่ใช่กว่าและใช้พื้นที่ได้จริงมากกว่าการเลือก 50 ตร.ม. ที่ประหยัดเงินมาได้เกือบ 3 ล้านบาทก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจดี

สำหรับห้อง 60 ตร.ม. จะมีพื้นที่ระเบียง

กระจกเข้ามุม

มุมมองเห็นสวนและแม่น้ำ สระว่ายน้ำ เมื่อยืนดูที่ระเบียง

วิวสวยๆ จากระเบียงแบบนี้พบเจอได้ทั้งห้อง 60 ตร.ม. และ 50 ตร.ม. ครับ

 

รีวิวห้อง 30.50 ตร.ม. วิวทิศเหนือ วิวภายในโครงการ การันตีวิวสวยตลอดกาล

เปิดห้องเข้ามาเห็นโซนนั่งเล่นและกระจกบานเลื่อนที่กั้นห้องนอน

พื้นห้องสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกอบอุ่นดี

การตกแต่งห้องที่สวยงาม เพิ่มบรรยากาศความน่าอยู่ได้มาก

ห้องนอน

รายละเอียดของห้องนอน

วิวทิศเหนือที่ได้เป็นวิวภายในโครงการที่ถูก plan และจัด landscape ให้สวยงามตลอดกาล ไม่มีการเปลี่ยนแปลง

โซนห้องนอนมีตู้เสื้อผ้า โต๊ะแต่งหน้า

ตู้เปิดออกได้

ห้อง 30.5 ตร.ม. ฝั่งทิศเหนือจะได้วิวสวยภายในโครงการที่ไว้วางใจได้ว่าอนาคตจะไม่มีอะไรขึ้นมาบังแบบ surprise ได้อีก

ระหว่างห้องนั่งเล่นกับครัวมีบานประตูสวิงกั้นอยู่ ซึ่งกันกลิ่นได้ดีกว่าประตูบานเลื่อนแบบรางแขวน

ห้องครัวปิด แยกออกจากโซนนั่งเล่น สามารถเปิดประตูระบายอากาศได้

ระเบียงสำหรับวางเครื่องซักผ้า

CDU แอร์แขวนไว้

มีระบบท่อระบายสำหรับเครื่องซักผ้า

ประตูทางเข้าห้องน้ำ

ห้องน้ำ full decorated ตกแต่งพร้อมใช้งาน สวยงามตามแบบมาตรฐานที่เหนือกว่าโครงการทั่วไปในระดับราคาเดียวกัน

 

รีวิว 1 Bedroom 30.5 ตร.ม. วิวทิศใต้

จุดเด่นของวิวทิศใต้คือได้วิวโล่งในปัจจุบันแบบโล่ง 100% ไม่มีอะไรบัง และมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาโค้งที่สวยกว่าฝั่งทิศเหนือ มองเห็นวิว metropolitan ของกรุงเทพชั้นในในยามค่ำคืน จุดเด่นเหล่านี้ทำให้ห้องวิวทิศใต้ได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ทั้งหมดนี้เป็นจุดเด่นในเวลาปัจจุบัน อนาคตเราไม่อาจคาดการณ์ได้ว่าที่ดินแปลงใหญ่ที่อยู่ใกล้เคียงนั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงเป็นอะไร ซึ่งใครเลือกห้องทิศใต้ก็จะต้องลุ้นกันต่อไปในอนาคตเอาเองครับ แต่ถ้าใครชอบการวางแผน คาดการณ์ควบคุมได้ การเลือกวิวทิศเหนือวิวด้านในโครงการก็เป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน

 

ห้อง 30.5 ตร.ม. ของวิวทิศใต้ โดยฟังก์ชั่นแล้วเหมือนกับฝั่งทิศเหนือทุกประการ

โซนนั่งเล่น

โซนนั่งทำงาน

โซนดูทีวี

มีประตูบานเลื่อนเชื่อมต่อไปห้องครัว (ของจริงเป็นประตูบานสวิง)

ห้องครัว ตกแต่งพร้อมใช้งาน

ระเบียงครัว

ห้องน้ำ

กลับมาดูโซนห้องนอน

โซนห้องนอน แอร์ติดตำแหน่งนี้

ห้องนอนติดกับระเบียงอีกอัน

มีตู้เสื้อผ้าและโต๊ะแต่งหน้า

ระเบียงวิวทิศใต้ จะได้วิวบ้านเรือน ที่ดินแปลงใหญ่ และวัด

 

รีวิว 1 Bedroom 29 ตร.ม.

ห้องขนาด 29 ตร.ม. มีฟังก์ชั่นการใช้งานเหมือนห้อง 30.5 ตร.ม. แต่แตกต่างแค่ขนาดระเบียง

เปิดเข้ามาเป็นโซนนั่งเล่น กินข้าว เชื่อมไปถึงห้องนอนโดยมีประตูบานเลื่อนกั้น

ห้องนี้เป็นห้องตัวอย่างที่ตกแต่งจาก Modernform เป็นเหมือน display โครงการจะให้ Fully Furnished เฉพาะห้องขนาด 2 ห้องนอน

ลองดูว่าชอบแนวการตกแต่งแบบนี้หรือไม่ ถ้าชอบก็ติดต่อเองได้เลย

โซนนั่งเล่น วางโซฟาขนาดยาวได้

โซนกินข้าว

ติดกับโซนห้องนอน

โซนห้องนอน วิวสวย

เฟอร์นิเจอร์เตียงนอน

ระเบียงห้องนอนของ 29 ตร.ม. จะเล็กกว่าแบบ 30.5 ตร.ม.

มุมมองจากระเบียงมองไปข้างใน

ห้องครัว

ระเบียงห้องครัว

ห้องน้ำ

 

ประมวลภาพการเดินทางจากรถไฟฟ้าสู่โครงการ The Politan Rive บันทึกเมื่อ สิงหาคม 2562

ภาพถ่ายโครงการ The Politan Rive จากรถไฟฟ้า

สถานีสะพานพระนั่งเกล้า รถไฟฟ้าสายสีม่วง

ทางออกที่ 3

เดินไปจากสถานีไปโครงการ The Politan Rive ด้วยเท้า ระยะทางพอเดินได้ไม่เหนื่อยมาก โดยการเดินลอดใต้สะพาน ในอนาคตหากมี Skywalk จะทำให้เดินง่ายและระยะทางสั้นกว่านี้

เดินไปตามเส้นทางผ่านวัดน้อยนอก ซอยรัตนาธิเบศร์ 42

ทางเดินนี้มีร้านขายของและร้านอาหารตามสั่งอยู่บ้าง

แวะ snap ภาพนิดหน่อย

ถึงแล้วครับ The Politan Rive ใช้เวลาประมาณเกือบ 10 นาทีในการเดิน

กิจกรรมที่จัดโดย LPP ร่วมกับลูกบ้านในโครงการ เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีตามแนวคิด Co-creation ร่วมสร้างชีวิตด้วยกัน

มีบริการ  Buy Rent Sell จาก Condo Lumpini Brokorage มีให้บริการกับเจ้าของร่วมที่ The Politan Rive

 

เงื่อนไขและราคา (สำรวจเมื่อ สิงหาคม 2562)

1 Bedroom 24.5 ตร.ม. เริ่มต้น 1.57 ล้านบาท ค่าจอง+ค่าทำสัญญา 40,000 บาท

1 Bedroom 29 ตร.ม. เริ่มต้น 1.99 ล้านบาท ค่าจอง+ค่าทำสัญญา 40,000 บาท

1 Bedroom 30.5 ตร.ม. เริ่มต้น 2.50 ล้านบาท ค่าจอง+ค่าทำสัญญา 40,000 บาท

2 Bedroom 50 ตร.ม. เริ่มต้น 5.2 ล้านบาท ค่าจอง+ค่าทำสัญญา 100,000 บาท

2 Bedroom 60 ตร.ม. เริ่มต้น 7.9 ล้านบาท ค่าจอง+ค่าทำสัญญา 100,000 บาท

ค่าธรรมเนียมการโอน ชำระฝ่ายละครึ่ง (รวม 2% ของราคาประเมิน)

ค่าใช้จ่ายส่วนกลาง 47 บาทต่อตารางเมตรต่อเดือน ชำระล่วงหน้า 2 ปีในวันโอนกรรมสิทธิ์

เงินกองทุน (Sinking Fund) 520 บาทต่อตารางเมตร ชำระครั้งเดียวในวันโอนกรรมสิทธิ์

พิเศษ! รับชำระเงินจองและสัญญาด้วยบัตรเครดิต Kbank และ KTC 0% 3 เดือน

 

สนใจ The Politan Rive

โทรศัพท์ 02-002-2222

เว็บไซต์ http://www.thepolitancondo.com/rive/

อีเมล sales@thepolitancondo.com

Facebook https://www.facebook.com/The-Politan-Condo-457067191149573/

 

แผนที่ที่ตั้งโครงการ https://goo.gl/maps/9qWZb7RxpyJSTYjB6

ตำแหน่ง GPS Coordination 13.873767, 100.479696

 

แหล่งข้อมูล

https://propholic.com/prop-verdict/the-politan-rive/ต่อทอง ทองหล่อ

ต่อทอง ทองหล่อ

บรรณาธิการสื่อเกี่ยวกับการศึกษา และ Blogger ผู้มีผลงานการวิเคราะห์ด้านอสังหาฯ มามากกว่าร้อยบทความ ยังเป็นผู้สนใจลงทุนคอนโดมิเนียม ชอบใช้ชีวิตแบบ Digital Nomad รักการเดินเท้าและเลือกใช้ขนส่งมวลชนสำรวจความเปลี่ยนแปลงของทำเลสถานที่ผ่านมุมมองการเข้าใจมนุษย์ นอกจากนี้ยังเป็น Active Citizen ช่วยขับเคลื่อนพัฒนาเมืองผ่านงานเขียนและเครื่องมือสื่อสารที่เชื่อมรัฐกับประชาชน เป้าหมายระยะยาวต้องการเห็นคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นของทุกคนในสังคม ติดตามผลงานได้ที่ https://matttortong.weebly.com

เว็บไซต์


PropScore™ 4.5

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


อาจเป็นครั้งเดียวในชีวิตที่คุณจะได้มีโอกาสครอบครองคอนโดราคาต่ำกว่า 6 ลบ. บนถนนวิทยุ! Super Prime Area ที่กำลังจะถูกต่อยอดให้ทวีมูลค่าอย่างไม่สิ้นสุด

ในช่วงเวลาปัจจุบัน แม้บางธุรกิจอาจจะถูกแตะเบรกจนหยุด แต่คงไม่ใช่สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เพราะเป็นธุรกิจพื้นฐานที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ อสังหาริมทรัพย์จึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกเหมาะส... อ่านต่อ

29 May, 2020Earth Engine จาก Google เผยภาพ Thailand Timelapse มาดูกันว่าเมืองใหญ่ในประเทศไทยเติบโตแค่ไหนในช่วง 35 ปีที่ผ่านมา

Google Earth Timelapse เป็นโปรเจคภายใต้ Google Earth Engine เพื่อจัดแสดงภาพไทม์แลปส์ (T... อ่านต่อ

21 May, 2020

9 แนวทางสร้างรายได้จากอสังหาท่ามกลาง COVID-19

วันนี้เป็นช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2020 อยากจะเขียนอะไรที่ช่วยเชียร์ให้บรรยากาศของตลาดอสังหา... อ่านต่อ

15 May, 2020

10 แนวคิดออกแบบพื้นที่ส่วนกลางสำหรับคนสูงวัยอยู่อาศัยอย่างมีความสุข

ในฐานะนักพัฒนาอสังหาฯ ที่ประสบความสำเร็จ คุณจะต้องมองหาการลงทุนที่น่าสนใจใหม่ๆ อยู่เสมอ... อ่านต่อ

13 May, 2020

Monthly Roundup เม.ย. 63

บริษัท ฟัลครัม เวนเจอร์ส จำกัด โครงการพานารา เทพารักษ์” Exclusive Space, Privileged Lif... อ่านต่อ

13 May, 2020