SUPALAI PRIME RAMA 9

  

ศุภาลัย ไพร์ม พระราม9


SUPALAI PRIME RAMA 9 เมื่อมีคำว่า Prime ก็สื่อถึงการอัพเกรด Brand ว่ามีความไฮเอนด์มากขึ้นในเชิง Privacy ที่สูงขึ้น และฉีกแนวจากภาพศุภาลัยที่มักจะทำโครงการขนาดใหญ่จำนวนเยอะๆ ถือว่าแบรนด์ Supalai Prime มีความแตกต่างทั้งจากโครงการต่างๆ ของ Supalai เอง และก็ยังแตกต่างจากโครงการอื่นๆ ในย่านพระราม 9 อีกด้วย

ต่อทอง ทองหล่อ เมื่อ 23 January, 2019 เวลา 13.18 pm

Prop score™: 4.0

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

SUPALAI PRIME RAMA 9

บริษัทผู้สร้าง

บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน)

สถานที่

ถนนพระราม 9

สถานีรถไฟ BTS

-

สถานีรถไฟใต้ดิน

รฟม. Distance 350 m.

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

2-1-50 ไร่

ชั้น

8 ชั้น

ยูนิต

217 ยูนิต

ที่จอดรถ

107 คัน คิดเป็น 49.3% ไม่รวมซ้อนคัน

ลิฟท์

ลิฟต์โดยสาร 2 ตัว/อาคาร

สิ่งอำนวยความสดวก

สวน, สระว่ายน้ำ, สระเด็ก, ฟิตเนส, สนามเด็กเล่น


    ประเภทยูนิต

ประเภท

คอนโดมิเนียมโลว์ไรส์/CONDO

studio

-

1 bedroom

31.50-38 ตร.ม. , 1 Bedroom Plus 40.5-46 ตร.ม

2 bedroom

48.5-67.5 ตร.ม.

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

2.5 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

83,082.78 บาท/ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

2.53 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

n/a

Sinking Fund fee

n/a

สร้างเสร็จ

คาดว่าจะแล้วเสร็จ ปี 2563

เว็บไซต์

https://www.supalai.com/primerama9

1720


เพื่อนบ้าน Street View


รีวิว SUPALAI PRIME RAMA 9 ความสุขเหนือระดับ สู่ความสมบูรณ์แบบของการใช้ชีวิต บนทำเลกลางเมืองธุรกิจ

 

ดูอสังหาก็ต้องดูทำเลก่อน มาเริ่มเข้าเรื่องกันเลยครับ

 

LOCATION ทำเลที่ตั้ง SUPALAI PRIME RAMA 9

SUPALAI PRIME RAMA 9 (ศุภาลัย ไพร์ม พระรามเก้า) ตั้งอยู่ติดถนนพระราม 9 อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าสายสีส้มในอนาคต สถานีรฟม. ประมาณ 350 เมตร หรือเดินเท้าไปประมาณ 5 นาที เดินสบายๆ แบบมีทางเท้าเดินถึง

ตำแหน่งในแผนที่ Google Maps https://goo.gl/maps/XsfXhJp9d372

GPS 13.755270, 100.582778

นอกจากนี้อนาคตแปลงที่ดินติดกันกับ SUPALAI PRIME RAMA 9 ฝั่งทิศตะวันตก “อาจจะ” มีโครงการ Mixed-use ครบวงจรมาลงทุนสร้าง แต่คงต้องรอข่าวที่แน่ใจอีกทีครับ ตอนนี้แค่ลือๆ มากันเฉยๆ แต่เอาเป็นว่าอนาคตน่าจะดีมากทีเดียวครับ มีทั้งรถไฟฟ้าและโครงการรูปแบบอื่นๆ มาเติมเต็มให้ย่านรอบสถานีรฟม. เป็นสถานที่น่าอยู่แห่งต่อไปของกรุงเทพ

 

รอบข้างโครงการ ทิศเหนือเป็นโครงการ Supalai Veranda Rama 9 ทิศตะวันออกเป็นที่ดินเปล่าอนาคตอาจจะมีโครงการ Mixed-use ทิศใต้เป็นถนนพระราม 9 และถนนยกระดับสูง 12 เมตร ส่วนทิศตะวันตกเป็นสวนและถนนภายในโครงการ Supalai Veranda Rama 9

 

ภาพวิวรอบทิศทางในปัจจุบัน (ปี 2561)

 

SUPALAI PRIME RAMA 9 ใกล้รถไฟฟ้าสถานีรฟม. 350 เมตร ใกล้เซ็นทรัลพระราม 9 1.8 กม. ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินสถานีพระราม 9.2 กม. ใกล้ทางด่วนศรีรัช 2 กม. ใกล้สถานี Airport Rail Link สถานีมักกะสัน 2.9 กม. ใกล้ RCA ห้าง SHOW DC โรงพยาบาลปิยะเวท โรงพยาบาลกรุงเทพ โรงพยาบาลพระรามเก้า ใกล้ตึก Unilever, G Land Tower, AIA, ตลาดหลักทรัพย์, ฟอร์จูน, KPN Tower

 

พระราม 9 ย่านคอนโดมิเนียมตึงสูง High-rise

พระราม 9 คือย่านที่อุดมไปด้วยแหล่งธุรกิจ อาคารสำนักงาน โรงแรม ห้างสรรพสินค้าและคอนโดมิเนียม ด้วยความนิยมจากคนไทยและชาวต่างชาติโดยเฉพาะชาวเอเชียตะวันออก จึงเร่งให้เกิดการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์แทบจะทุกคนในตลาดจะลงมาเปิดโครงการที่ย่านพระราม 9 กันทั้งนั้น

 

แบรนด์ต่างๆ ที่มาเปิดโครงการคอนโดมิเนียมในย่านถนนพระราม 9 ตลอดเส้นมีมากมาย ได้แก่ One9Five ASOKE – RAMA 9, Ashton Asoke – Rama 9, Knightsbridge Space Rama 9, Ideo Rama 9 – Asoke, Life Asoke – Rama 9, Life Asoke Hype, The Line Asoke Ratchada, Metris Rama 9 – Ramkamhaeng, Rise Rama 9, The Tree Sukhumvit 71 – Ekkamai, Supalai Veranda Rama 9, Ideo New Rama 9, The Base Garden Rama 9, The Privacy Rama 9, Plum Condo รามคำแหง สเตชั่น

 

ย่านพระราม 9 เรามักจะนึกถึงย่านที่รวมคอนโด High Rise ขนาดใหญ่ จำนวนหลายร้อยจนถึงหลักพันยูนิตไว้มากมาย โดยศุภาลัยเองก็เป็น 1 ใน Developer ที่ทุ่มเทในการพัฒนา โครงการในย่านนี้กับโครงการ Supalai Veranda Rama 9 ซึ่งเป็นโครงการขนาดใหญ่พันยูนิต

 

แต่ก็น่าแปลกใจเหลือเกินที่โครงการอย่าง Supalai Veranda Rama9 ทั้งๆ ที่มีจำนวนยูนิตมากถึง 1,410 ยูนิต กลับเป็นคอนโดมิเนียมแห่งเดียวที่ทำยอดขายไปแบบ “Sold Out” แบบรีบปิดสำนักงานขายกันไปเลย ซึ่งสวนทางกับหลายๆ คอนโดมิเนียมที่อยู่ในย่านเดียวกัน ทั้งๆ Location ที่ตั้งโครงการก็อยู่ห่างออกไปจากใจกลางพระรามเก้าค่อนข้างไกลมากทีเดียว ถ้าวิเคราะห์ทางธุรกิจแล้ว บางทีศุภาลัยอาจจะวางตำแหน่งทางการตลาดถูกต้อง จึงทำให้โครงการประสบความสำเร็จเหนือกว่าโครงการอื่นไปอย่างง่ายดาย

 

จากประวัติความสำเร็จของ Supalai Veranda Rama 9 ทางศุภาลัยก็ถอยโครงการใหม่ออกมาให้แฟนศุภาลัยและแฟนๆ คอนโดมิเนียมคนอื่นๆ ได้ร่วมสัมผัสที่โครงการใหม่  SUPALAI PRIME RAMA 9 ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ร่วมตบเท้าเข้ามาเปิดตัวในย่านพระราม 9 แต่เปิดมาด้วยความแตกต่างตรงที่คนอื่นในพระราม 9 เขาเป็น High-rise ตึกสูงๆ จำนวนยูนิตเยอะๆ กันหมด แต่ SUPALAI PRIME RAMA 9 เลือกที่จะสร้างเป็น Low-rise เพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวขั้นสูงสุดให้กับลูกบ้าน ซึ่งเป็น Supply ที่มีน้อยกว่า High-rise ในตลาดคอนโดมิเนียมย่านพระราม 9

 

ดังนั้นใครที่อยากได้ความแตกต่าง หัวใจเรียกร้อง Low-rise แต่อยากอยู่พระราม 9 ก็ต้องเลือกที่นี่ครับ SUPALAI PRIME RAMA 9 ที่นี่ที่เดียวที่มีอนาคตดีกว่า Low-rise โครงการอื่นๆ ในย่านพระราม 9 เพราะว่าอยู่ติดกับตึกสูง ใครเข้ามาดูตึกสูงก็ต้องเห็นตึก Low-rise นี้ไปพร้อมกันครับ

 

ท่านประธาน Supalai ใส่ใจลูกค้าเก่า

ถ้าเราดูจากภาพแผนที่ Location ของ SUPALAI PRIME RAMA 9 จะเห็นว่าจริงๆ แล้วโครงการอยู่ติดกับถนนใหญ่ มีคนสงสัยว่าทำไมไม่สร้างตึกสูงๆ ไปเลยละ น่าจะดีกว่านะ แต่ท่านประธานบริษัทศุภาลัยบอกว่า No! ไม่ดีหรอก เพราะถ้าสร้างตึกสูงขึ้นมาอีกก็บังวิวลูกค้าเก่าของโครงการ Supalai Veranda Rama 9 หมดน่ะสิ ด้วยความเกรงใจลูกบ้านโครงการเก่า ไม่อยากให้ได้รับผลกระทบในการอยู่อาศัย ก็เลยทำเป็นอาคาร 8 ชั้นแทน ก็ถือว่าเป็นเรื่องน่าชื่นชมที่ใส่ใจลูกค้าเก่าครับ ทั้งๆ ที่ที่ดินแปลงนี้สามารถสร้างเป็นตึกสูงได้ แต่ไม่สร้าง ทั้งๆที่อยู่ติดถนน และแม้ว่าราคาของ SUPALAI PRIME RAMA 9 จะเพิ่มขึ้นมาจากตัว Veranda มาประมาณตารางเมตรละหมื่นบาท แต่ก็ยังนับว่าถูกอยู่ดีเมื่อเทียบกับคอนโดมิเนียมโครงการอื่นๆ ในย่านพระราม 9 ที่ยังเหลือขายอีกในปัจจุบัน

 

SUPALAI PRIME RAMA 9 ติดถนนใหญ่

ศุภาลัย ได้รับรางวัลศูนย์รับเรื่องและแก้ไขปัญหาให้กับผู้บริโภคดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2557

นโยบายคุณภาพของศุภาลัย

 

SUPALAI PRIME RAMA 9 คอนโดศุภาลัยที่ตีความใหม่ มีความเป็นส่วนตัวสูง

SUPALAI PRIME RAMA 9 เมื่อมีคำว่า Prime ก็สื่อถึงการอัพเกรด Brand ว่ามีความไฮเอนด์มากขึ้นในเชิง Privacy ที่สูงขึ้น และฉีกแนวจากภาพศุภาลัยที่มักจะทำโครงการขนาดใหญ่จำนวนเยอะๆ ถือว่าแบรนด์ Supalai Prime มีความแตกต่างทั้งจากโครงการต่างๆ ของ Supalai เอง และก็ยังแตกต่างจากโครงการอื่นๆ ในย่านพระราม 9 อีกด้วย

 

นอกจากนี้สเปคต่างๆ ภายในห้องพักอาศัยก็อัพเกรดให้หรูหรามากขึ้น โดยเฉพาะจุดเด่นอยู่ที่กระจกบานใหญ่ หน้าตาของอาคาร รูปแบบ Facade และการออกแบบ Floor Plan ที่แยกส่วนอาคาพักอาศัยออกมาเป็น 2 อาคารเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

 

SUPALAI PRIME RAMA 9 มาพร้อมกับ Facility สระว่ายน้ำ เหมือนหน้าบ้านมีแหล่งน้ำ หลังบ้านเป็นภูเขาจากตึกสูง งดงามตามหลักฮวงจุ้ย จำลองบรรยากาศให้เหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

SUPALAI PRIME RAMA 9 ขนาดที่ดินประมาณ 2-1-50 ไร่ พื้นที่ก่อสร้าง 14,270 ตร.ม. อาคารสูง 8 ชั้น (23 เมตร) จำนวน 2 อาคาร มี 217 ยูนิต เริ่มตั้งแต่ 1 Bedrooms 31.50-38 ตร.ม. , 1 Bedroom Plus 40.5-46 ตร.ม., 2 Bedroom 48.5-67.5 ตร.ม. ที่จอดรถ 107 คัน คิดเป็น 49.3% ไม่รวมซ้อนคัน พื้นที่สีเขียวในโครงการ 967 ตร.ม.

พื้นที่ใช้สอยของอาคารแต่ละชั้นเป็นดังนี้

ชั้น 1 Lobby, ห้องนิติบุคคลอาคารชุด, ห้องน้ำ,  ที่จอดรถ, สวน, สระว่ายน้ำ, สระเด็ก, ฟิตเนส

ชั้น 2-8 เป็นห้องพักอาศัยทั้งหมด

ชั้นดาดฟ้า มีสวนและสนามเด็กเล่น

 

Landscape Design ของชั้น 1, ชั้นดาดฟ้า และองค์ประกอบในการออกแบบภายใน

ทุกอย่างของ SUPALAI PRIME RAMA 9 ออกแบบให้สื่อถึงความเป็นธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกหรูหรา ประกอบเข้ากันอย่างลงตัว

 

เจาะจุดเด่น SUPALAI PRIME RAMA 9

SUPALAI PRIME RAMA 9 ตั้งอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้มสถานี รฟม.ประมาณ 350 เมตร

จุดเด่นที่สุดคือเป็นคอนโดมิเนียมติดพระราม 9 ถนนใหญ่ แต่มีจำนวนยูนิตน้อยที่สุดใน บรรดาทุกโครงการเปิดใหม่ เดินทางเข้าออกเมืองได้ง่ายด้วยทางด่วนศรีรัช และรามอินทรา อาจณรงค์ SUPALAI PRIME RAMA 9 เป็นแบรนด์คอนโด Low Rise ใหม่จากศุภาลัยที่มีสเปคพรีเมียมกว่าเดิม ออกแบบภายใต้แนวคิด Rhythm of Nature นำความงามของธรรมชาติมาเป็น Facade เส้นตรงสลับลายโดยเลือกเส้นสีทองแทรกเพื่อเสริมความโดดเด่น ออกแบบให้ส่วนกลาง สระว่ายน้ำและ fitness ไม่โดนแสงแดดโดยตรงในช่วงบ่าย ช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศและเพิ่มระยะเวลาการใช้งานได้จริง โครงการมีที่จอดรถทั้งโครงการ 49.31% ไม่รวมซ้อนคัน เพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยการแบ่งอาคารพักอาศัยเป็น 2 อาคาร เป็น Tower A 105 ยูนิต และ Tower B 112 ยูนิต เปิดราคาขายค่อนข้าง Competitive ถ้าเทียบกับโครงการเปิดใหม่ในย่านนี้ เน้นกลุ่มลูกค้าอยู่เองเป็นหลักซึ่งถือว่าดีในระยะยาว

Master Plan และเส้นทางการเดินรถภายใน

Unit Layout รูปแบบห้องต่างๆ ในโครงการ SUPALAI PRIME RAMA 9

Typical Floor Plan เป็นแบบนี้ครับ

โดยจะแบ่ง Unit Type มี 4 รูปแบบหลักๆ ได้แก่ 1 Bedroom, 1 Bedroom Plus, 2 Bed 1 Bath, 2 Bed 2 Bath

 

เจาะลึกรูปแบบห้องต่างๆ

1 Bedroom (Executive Suite) 31-35 ตร.ม. เป็นห้องขนาดเล็กที่ลงตัว แบ่งการใช้งานเป็นสัดส่วน อยู่ได้จริง ไม่อึดอัด ห้องโปร่งสบาย โล่งกระจกบานเลื่อน 3 ตอนสูงถึงฝ้า มีห้องนอน มีห้องครัวที่แยกเป็นสัดส่วน ห้องน้ำระบายอากาศได้ดี เป็นรูปแบบห้องที่มีจำนวนมากที่สุด

1 Bedroom (Superior Suite) 38 ตร.ม. เป็น rare unit ห้องมุม หน้ากว้างพิเศษ จุดเด่นคือทุกห้องแม้กระทั่งห้องน้ำก็มีหน้าต่าง

1 Bedroom (Rama 9 Suite) 36.5 ตร.ม. มีห้องนั่งเล่นกว้างขวาง ห้องครัวแยกเป็นสัดส่วน

1 Bedroom Plus (Deluxe Plus Suite) 46 ตร.ม. เป็นห้องมุมที่มีความพิเศษตรงที่มีห้องอเนกประสงค์พิเศษเพิ่มเติมขึ้นมา

1 Bedroom Plus (Deluxe Plus Suite) 40.5 ตร.ม. มีการกั้นห้องพิเศษเพิ่มเติมให้

2 Bedroom 1 Bathroom (Premier Suite) 48.5-54.5 ตร.ม. คือแบบเดียวกับในห้องตัวอย่างที่จัดแสดงที่สำนักงานขาย ห้องนี้มีจำนวนค่อนข้างเยอะ เพราะออกแบบฟังก์ชั่นต่างๆ ได้ดีมาก แบ่งโซนห้องนอนทั้ง 2 ห้องห่างออกจากกันเพื่อความเป็นส่วนตัวสูงสุด น่าอยู่ ส่วนใหญ่จะได้วิวสระว่ายน้ำครับ

2 Bedroom 1 Bathroom (Imperial Suite) 50 ตร.ม. ห้องมุมวิวทิศเหน

2 Bedroom 2 Bathroom (Family Suite) 60-67.5 ตร.ม. หน้ากว้างมากกว่า 9 เมตร แยกทุกอย่างออกเป็นสัดส่วน ห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำในตัว และมีห้องน้ำกลางที่โถงกลางอีกด้วย ส่วนครัวก็แยกออกไปเป็นสัดส่วน

SUPALAI PRIME RAMA 9 เน้นจับกลุ่มตลาดผู้ที่ซื้ออยู่อาศัยเอง จึงเน้นรูปแบบห้องขนาดใหญ่เป็นส่วนมาก และรูปแบบ 2 ห้องนอนก็ออกแบบได้ดีเหมาะสมกับกลุ่มผู้ที่อยู่เองระยะยาว การเน้นกลุ่มเฉพาะแบบนี้ทำให้ดึงดูดคนที่ซื้อแล้วอยู่เอง ในอนาคตการบริหารจัดการภายในอาคารชุดจะมีความยั่งยืนดี

 

SHOW UNIT ห้องตัวอย่างสุดหรูที่สำนักงานขาย SUPALAI PRIME RAMA 9

ห้องตัวอย่างมีแบบเดียวครับ นั่นคือ 2 Bedrooms 1 Bathroom 50.5 ตร.ม.

เปิดประตูห้องเข้ามาเจอกับห้องนั่งเล่นแสนกว้างก่อน มองไปทางซ้ายเป็นห้องครัว ระเบียงอยู่ติดกับห้องนั่งเล่น ส่วนห้องน้ำอยู่ด้านขวามีทางเข้าจากห้องนั่งเล่น ห้องนอนใหญ่กับห้องนอนเล็กอยู่กันคนละฝั่ง ถือว่าเป็นรูปแบบห้องที่ออกแบบมาได้ลงตัวและให้ความรู้สึกอบอุ่น เหมือนอยู่บ้าน มี space ตรงกลางที่ทุกคนในครอบครัวจะได้ใช้เวลาร่วมกัน

ห้องนั่งเล่นกลาง

สามารถตกแต่งเป็นโต๊ะกินข้าวแบบนี้ก็ได้ แต่ของจริงได้ห้องเปล่า

พื้นที่ห้องนั่งเล่นที่ลงตัว

พื้นที่ครัว ถ้าอยากติดประตูกระจกบานเลื่อนเพิ่มเติมเองก็ติดเพิ่มเองได้ แต่ความเห็นส่วนตัวไม่ต้องติดดีกว่า เพราะจะได้ระบายกลิ่นต่างๆ ออกจากทางระเบียงได้

พื้นที่ภายในครัว เฟอร์นิเจอร์ชุดครัวต่างๆ ตู้

ไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าแถมให้นะครับ ควรซื้อเอาเองตามใจชอบ เครื่องซักผ้าวางไว้ในห้องครัวนี้ครับ

ชุดครัวให้ความรู้สึกหรูหรา ดูดี เป็นธรรมชาติ

ทำจากวัสดุที่ทำความสะอาดง่าย ดูแลง่าย

มีลิ้นชักต่างๆ

ตู้เก็บสิ่งของ

จุได้เยอะดี

จากครัว เดินตรงไปเป็นประตูทางเข้าห้องน้ำ

ห้องน้ำเน้นโทนสีขาว สะอาดตา แต่มีจุดเด่นที่กระเบื้องลายหินธรรมชาติที่ช่วยสร้างความรู้สึกหรูหราขึ้นมาสมชื่อแบรนด์ Supalai Prime

อุปกรณ์ต่างๆ ครบถ้วน

ถัดจากห้องน้ำก็เป็นห้องนอนใหญ่

หน้าต่างบานใหญ่ แบ่งออกเป็นหลายๆ เฟรม

แอร์ติดตำแหน่งนี้

พื้นที่สำหรับวางตู้เสื้อผ้า วางได้ 2 ตู้ใหญ่ๆ เหมาะสมกับความเป็นห้อง 2 Bedroom ที่รองรับสมาชิกหลายๆ คน

ตรงข้ามกับห้องนอนใหญ่คือห้องนอนเล็ก จัดวางเตียง 3.5 ฟุต พร้อม spaceที่สามารถวางโต๊ะทำงานริมหน้าต่างได้ด้วย

มุม study area ที่ช่วยส่งเสริมการศึกษาและจินตนาการให้ลูกหลาน

พื้นที่วางตู้เสื้อผ้า

แอร์ที่แถมให้เป็นแบรนด์ Daikin

กลับมาดูห้องนั่งเล่นกันอีกที เป็นห้องที่เชื่อมต่อเข้าสู่ทุกพื้นที่ในบ้าน

พื้นที่วางทีวี

จากห้องนั่งเล่นเดินออกไปสู่ระเบียงได้

ระเบียงมีพื้นที่วาง CBU แอร์ และยังมีพื้นที่เหลือสำหรับวางเก้าอี้หรือยืนพักผ่อน

มารื่นรมย์กับดีเทลอื่นๆ ในห้องตัวอย่าง

ห้องนอนเล็ก

ห้องนั่งเล่น

ห้องนอนใหญ่

ห้องน้ำ

แนวท่อระบายน้ำแบบนี้ดี เป็น Universal Design และสวยงามครับ

โมเดลของ SUPALAI PRIME RAMA 9

ด้านหน้าโครงการ ฝั่งทิศใต้ ติดกับถนนใหญ่

ทางเข้าโครงการและป้ายชื่อโครงการ

ทิศตะวันตก

สวนดาดฟ้า

สังเกตด้านขวาของทางเข้าจะมีที่จอดรถเพิ่มเติมให้ด้วย

ฝั่งทิศตะวันตก

ฝั่งทิศเหนือ

ภาพ facility ที่ชั้นล่าง มีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส และ facility ชั้นดาดฟ้าเป็นสวนพักผ่อนและเครื่องเล่นสำหรับเด็กๆ

ออกแบบโดยมีแรงบันดาลใจมาจากองค์ประกอบในธรรมชาติ

ทางเดินไปสระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำอยู่ตรงกลาง มีอาคารบังแดดร้อนยามบ่าย

จอดรถใต้ถุนอาคาร

สำนักงานขาย SUPALAI PRIME RAMA 9

 

สำนักงานขาย SUPALAI PRIME RAMA 9 ตั้งอยู่ติดถนนพระราม 9 ขาออก ระหว่างแยกผังเมืองกับตึก KPN ติดกับโครงการ Supalai Veranda Rama 9 ที่กำลังก่อสร้างอยู่

 

ตำแหน่งในแผนที่ Google Maps https://goo.gl/maps/XsfXhJp9d372

GPS 13.755270, 100.582778

ตรงข้ามกับโครงการจะมีอาคารนี้และถนนยกระดับ

ภายในสำนักงานขาย

 

บรรยากาศรอบข้าง SUPALAI PRIME RAMA 9 (เก็บภาพ ธ.ค. ปี 2561)

บรรยากาศนี้จะเปลี่ยนแปลงไปเมื่อรถไฟฟ้าและการพัฒนาโครงการต่างๆ เริ่มทยอยสร้างเสร็จ

ภาพโครงการ Supalai Veranda Rama 9 ที่กำลังสร้างอยู่

ถนนด้านหน้าโครงการ SUPALAI PRIME RAMA 9

ที่จอดรถสำนักงานขาย

ด้านข้างเป็นที่ดินเปล่า

ทางเท้าด้านหน้าโครงการ  เดี๋ยวจะพาไปดูสถานที่ตั้งของสถานีรถไฟฟ้าสายสีส้ม สถานีรฟม. ครับ

เดินไปเรื่อยๆ

จะเริ่มเป็นทางลาดขึ้นสะพานข้ามคลอง

ที่ดินติดคลองเป็นที่ดินเปล่าขนาดใหญ่มาก ไม่รู้อนาคตจะเป็นโครงการอะไร  แต่คิดว่าต้องไม่ธรรมดาแน่นอน ผืนใหญ่ยักษ์ขนาดนี้

จากบนสะพานข้ามคลอง

ทางลงสะพานข้ามคลอง เริ่มเห็นรั้วของรฟม.

เดินไปอีกนิดก็ถึงไซต์ก่อสร้างสถานีรฟม. แล้วครับ ด้านหลังฉากกั้นรูปต้นไม้นี่แหละครับ ใช้เวลาเดินมาจุดนี้แป๊บเดียวครับ ประมาณ 5 นาที

ผมก็ลองเดินมาเรื่อยๆ ก็พบกับไซต์ก่อสร้างฝุ่นตลบกันอยู่ อนาคตมันจะต้องดีแน่นอน

เห็นยอดตึกสีทองๆ ทางขวานั่นคืออาณาจักร TC Green

ถ้ามองไปไกลๆ ก็เห็นหมู่อาคารสำนักงานที่แยกพระรามเก้าแล้วครับ ถ้าขยันเดินไปก็สามารถเดินไปได้นะครับ ประมาณ 20 นาทีก็ถึง Grand Rama 9 CBD

มุมมองจากสถานีรฟม. มองไปที่ Supalai Veranda Rama 9

เยื้องๆ มีโรงพยาบาลปิยะเวท

สนใจโครงการ SUPALAI PRIME RAMA 9 ลงทะเบียนที่เว็บไซต์ http://bit.ly/2PTnuEQ หรือโทรศัพท์ 1720

Pre-sales วันที่ 26-27 มกราคม 2561 ที่สำนักงานขาย ตั้งอยู่ช่วงถนนพระราม 9 ขาออก ระหว่างแยกผังเมืองกับตึก KPN ราคาขายเริ่มต้น 2.53 ล้านบาท สนใจก็ไปเยี่ยมชมได้ครับ ไปจองห้องตำแหน่งดีๆ กันก่อนเลยต่อทอง ทองหล่อ

ต่อทอง ทองหล่อ

บรรณาธิการสื่อเกี่ยวกับการศึกษา และ Blogger ผู้มีผลงานการวิเคราะห์ด้านอสังหาฯ มามากกว่าร้อยบทความ ยังเป็นผู้สนใจลงทุนคอนโดมิเนียม ชอบใช้ชีวิตแบบ Digital Nomad รักการเดินเท้าและเลือกใช้ขนส่งมวลชนสำรวจความเปลี่ยนแปลงของทำเลสถานที่ผ่านมุมมองการเข้าใจมนุษย์ นอกจากนี้ยังเป็น Active Citizen ช่วยขับเคลื่อนพัฒนาเมืองผ่านงานเขียนและเครื่องมือสื่อสารที่เชื่อมรัฐกับประชาชน เป้าหมายระยะยาวต้องการเห็นคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นของทุกคนในสังคม ติดตามผลงานได้ที่ https://matttortong.weebly.com

เว็บไซต์


PropScore™ 4.0

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


Earth Engine จาก Google เผยภาพ Thailand Timelapse มาดูกันว่าเมืองใหญ่ในประเทศไทยเติบโตแค่ไหนในช่วง 35 ปีที่ผ่านมา

Google Earth Timelapse เป็นโปรเจคภายใต้ Google Earth Engine เพื่อจัดแสดงภาพไทม์แลปส์ (Timelapse) ให้เราเห็นการเปลี่ยนแปลงของทั้งโลกภายในช่วงเวลาประมาณ 35 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่ ปี ค.ศ. 1984 ถึง 2018 อ่านต่อ

21 May, 20209 แนวทางสร้างรายได้จากอสังหาท่ามกลาง COVID-19

วันนี้เป็นช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2020 อยากจะเขียนอะไรที่ช่วยเชียร์ให้บรรยากาศของตลาดอสังหา... อ่านต่อ

15 May, 2020

10 แนวคิดออกแบบพื้นที่ส่วนกลางสำหรับคนสูงวัยอยู่อาศัยอย่างมีความสุข

ในฐานะนักพัฒนาอสังหาฯ ที่ประสบความสำเร็จ คุณจะต้องมองหาการลงทุนที่น่าสนใจใหม่ๆ อยู่เสมอ... อ่านต่อ

13 May, 2020

Monthly Roundup เม.ย. 63

บริษัท ฟัลครัม เวนเจอร์ส จำกัด โครงการพานารา เทพารักษ์” Exclusive Space, Privileged Lif... อ่านต่อ

13 May, 2020

ไอเดียสร้าง Home Office เล็กๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ Work From Home

คุณเป็นอีกคนที่กำลังหาไอเดียสร้าง Home Office ของตัวเองอยู่หรือเปล่า เราเข้าใจคนที่ต้อง... อ่านต่อ

11 May, 2020