Quaritz Rama 9

  

ควาริทซ์ พระราม9


“อัญมณีหายากอันล้ำค่า ที่คู่ควรต่อการส่งมอบเป็นมรดกประจำตระกูล” คือคำจำกัดความที่น่าจะชัดเจนมากที่สุดสำหรับโครงการ QUARITZ RAMA 9 โครงการที่ทางผู้พัฒนาตั้งใจที่จะตั้งชื่อให้สื่อถึงความหมายเฉพาะอย่างแร่ควอตซ์ ที่ถูกนำมาทำเป็นอัญมณีล้ำค่าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และคำว่า RITZ ที่ปัจจุบันกลายเป็นคำแสลงที่สื่อความหมายถึงความหรูหรา

เกริก บุณยโยธิน เมื่อ 25 September, 2020 เวลา 00.57 am

Prop score™: 3.9

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

Quaritz Rama 9

บริษัทผู้สร้าง

MBK Real Estate

สถานที่

ถนนพระราม 9 แขวงสวนหลวง

สถานีรถไฟ BTS

-

สถานีรถไฟใต้ดิน

-

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

4-1-64.20 ไร่

ชั้น

Type A : บ้าน 4 ชั้น, Type B : บ้าน 3 ชั้น, Type C : บ้าน 3 ชั้น

ยูนิต

8 ยูนิต

ที่จอดรถ

Type A : 5 คัน, Type B : 4 คัน, Type C : 4 คัน

ลิฟท์

1 ตัว

สิ่งอำนวยความสดวก

ระบบรักษาความปลอดภัย, CCTV


    ประเภทยูนิต

ประเภท

HOUSE/บ้านเดี่ยว/บ้านเดี่ยว Super Luxury/บ้านหรูระดับ Ultra-Luxury

studio

-

1 bedroom

-

2 bedroom

-

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

Type A ขนาดที่ดิน 108.70 sq.Wah พื้นที่ใช้สอย 650 Sq.m, Type B 93.30 Sq.Wah พื้นที่ใช้สอย 532 Sq.m. และ Type C 101.7 Sq.Wah. พื้นที่ใช้สอย 516, 521 Sq.m

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

n/a

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

n/a

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

86 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

n/a

Sinking Fund fee

n/a

สร้างเสร็จ

2020

เว็บไซต์

https://bit.ly/2Fi7nBc

061-417-7997


เพื่อนบ้าน Street View


รีวิวเจาะลึก Quaritz Rama 9 บ้านเดี่ยวกลางเมืองสุดหรู ทำเลเยี่ยม หนึ่งเดียวติด The Nine พระราม 9

แม้ว่าในช่วงรอบปีที่ผ่านมา ปัญหาเศรษฐกิจ และสถานการณ์โรค Covid-19 จะส่งผลกระทบต่อภาพรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์เป็นอย่างมาก แต่หากพิจารณาลงลึกเป็นรายเซกเมนท์จะพบว่า ตลาดคอนโดทั่วไปยังคงอยู่ในภาวะหดตัวจนถึงชะลอตัว ในขณะที่ตลาดบ้านเดี่ยวราคาแพง โดยเฉพาะบนทำเลใจกลางเมือง หรือบนทำเลพื้นที่เมืองส่วนต่อขยายกลับเป็นตลาดที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมากจากกลุ่ม Real Demand ที่มีกำลังซื้อสูง เช่นเดียวกับตลาดบ้านพักตากอากาศตามเมืองท่องเที่ยวที่สามารถขับรถจากกรุงเทพฯได้สะดวก และกลุ่มสินค้า Luxury หลาย ๆ อย่าง อาทิ รถยนต์ Super Car และกระเป๋าแบรนด์เนม เนื่องจากความต้องการและพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ผู้บริโภคส่วนใหญ่มีความต้องการพื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้น ต้องการพื้นที่ที่ตอบโจทย์ทุกการใช้ชีวิต และทุกกิจกรรมที่แตกต่างกันไปของสมาชิกในครอบครัว โดยเฉพาะการทำงานและกิจกรรมในชีวิตประจำวัน ที่คนหลายกลุ่มเริ่มทำธุรกิจส่วนตัว ทำงานที่บ้าน และยิ่งสถานการณ์ Covid-19 ที่ทำให้หลายคนต้องหยุดอยู่บ้าน ทำงานที่บ้าน เรียนที่บ้าน มีกิจกรรมเสริม และวิถี New Normal ที่ควรรักษาระยะห่างทางสังคมต่อกัน ทำให้บ้านเดี่ยว น่าจะเป็นคำตอบของการใช้ชีวิตในยุคนี้และในอนาคตของหลาย ๆ ครอบครัว และอีกหนึ่งปัจจัยก็คือ Insight จากกลุ่มเหล่ามหาเศรษฐีหลายรายที่ในช่วง Covid-19 ต้องกักตัวอยู่บ้าน จากเดิมที่ต้องไปเที่ยว หรือไปทำธุระที่ต่างประเทศเดือนละหลายครั้ง ก็ไปไม่ได้ จึงมีเวลาให้กับตัวเองและครอบครัวมากขึ้น ดังนั้นการ Spend เงินเพื่อซื้อ Quality Time ร่วมกันคือสิ่งที่เรามักจะเห็นได้บ่อย ๆ ดังเช่นในตลาดบ้านหรู หรือ Penthouse ราคาแพงบนคอนโดใจกลางเมืองที่ขายในราคาหลักหลายร้อยล้านบาท แต่ตอบโจทย์การใช้งานที่มี Quality สำหรับทุกคน ทุกวัย ทุกการใช้ชีวิต ก็ทยอยปิดการขายกันไปได้หลายโครงการในช่วงที่ผ่านมา

 

สำหรับกลุ่มตลาด Ultra Luxury Single House ที่มีระดับราคาขายเกินกว่า 50 ล้านบาทขึ้นไป ก็ต้องบอกว่าส่วนใหญ่แล้วกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่เลือกซื้อโครงการมักจะเป็นกลุ่มผู้ซื้อที่มีศักยภาพสูง และก็มักจะมองว่าการเป็นเจ้าของบ้านหรู ราคาแพงเหล่านี้ คือเครื่องหมายที่แสดงซึ่งอำนาจ บารมี และสถานะทางสังคมที่โดดเด่นเหนือใคร กล่าวคือคุณค่าที่เกิดขึ้นจากการเป็นเจ้าของนั้นมีมากกว่าแค่การพักอาศัย…แล้วดีเวลลอปเปอร์มีหลักการหรือดัชนีชี้วัดอะไร ที่เป็นตัวกำหนดว่าบ้านหรูแต่ละโครงการนั้น ควรมีมูลค่าในการขายมากน้อยแค่ไหน?

 

ปัจจัยหลักที่ช่วยบ่งชี้ว่าโครงการนั้นๆคู่ควรที่จะอยู่ในเซกเมนท์ Ultra Luxury ที่มีราคาขายแพงกว่าระดับราคามาตรฐานหลายเท่าในหลัก 50 – 100 ล้านบาท มักจะมาจากองค์ประกอบหลัก ที่จำเป็นต้องมี คือ

1. ทำเล ที่ต้องอยู่กลางเมือง ติดกับ Magnet ชั้นนำของย่านนั้น ๆ ไม่มีโครงการใด ๆ สามารถขึ้นมาได้ในระยะใกล้เคียง

2. ขนาดของพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านที่ต้องสามารถอยู่ร่วมกัน ใช้ชีวิตร่วมกันได้อย่างเป็น Multigeneration จริง ๆ โดยมักจะมีขนาดตั้งแต่ 500 ตารางเมตรขึ้นไป

3. จำนวนยูนิตที่ค่อนข้างน้อย ให้ความเป็นส่วนตัวที่มากกว่าโครงการใกล้เคียง ดั่งอยู่ในสังคมคุณภาพที่ผ่านการคัดสรรค์แล้ว

4. รูปแบบการดีไซน์ การเลือกใช้วัสดุ ที่นอกจากจะมีความสุขใจที่ได้อยู่ มีความทนทาน มีเอกลักษณ์ เป็น Timeless แล้ว ก็ยังต้องสร้างความภูมิใจให้กับตัวผู้เป็นเจ้าของ สามารถเชิญแขก เชิญเพื่อนมาเยี่ยมบ้านได้อย่างภาคภูมิใจ สะท้อนตัวผู้อาศัยได้เป็นอย่างดี

 

ในด้านทำเลที่เหมาะสมในการพัฒนา Ultra Luxury Single House ในปัจจุบันมีไม่กี่ทำเล โดยทำเลที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมก็ได้แก่ ช่วงพระรามเก้า – เอกมัย รามอินทรา – พัฒนาการ – กรุงเทพกรีฑา เนื่องจากเป็นย่านที่ยังสามารถเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองได้ไม่ไกลมาก หรือเรียกว่าแทบจะเป็นพื้นที่ต่อเนื่องของ CBD ใจกลางเมืองเลยก็ว่าได้ และยังเป็นทำเลที่อยู่ในแนวเส้นทางรถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน  และแอร์พอร์ตลิ้ง ที่เปิดให้บริการแล้ว อีกทั้งหลายโครงการยังไม่ไกลจากแนวเส้นทางรถไฟฟ้าที่กำลังก่อสร้างหรือจะเริ่มการก่อสร้างในอนาคต ซึ่ง Character ของย่านพระรามเก้า ดูจะเป็นจุดสนใจมากกว่าย่านอื่น ๆ เนื่องจากเป็นเหมือนจุดศูนย์กลางในการเดินทางเชื่อมต่อไปยังสถานที่กลางเมืองต่าง ๆ ได้ง่ายด้วยทางด่วน หรือจะขึ้นมอเตอร์เวย์ไปสุวรรณภูมิก็สะดวกรวดเร็ว และบริบทพื้นที่ที่มีถนนที่ใหญ่ และหากเป็นพระรามเก้าช่วงก่อนถึงแยกศรีนครินทร์ก็ยังนับว่าเป็นทำเลที่เหมาะกับการพัฒนาคอนโดมากกว่า ด้วยปัจจัยในเรื่องของราคาที่ดินที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นหากมีโครงการบ้านเดี่ยวใด ๆ ที่ถูกพัฒนาขึ้นบนพื้นที่นี้ก็ถือว่าเป็นของหายากมาก เพราะช่วงที่ถัดออกไปจากพระรามเก้า ก็จะเป็นช่วง พัฒนาการ ศรีนครินทร์ และกรุงเทพกรีฑา ก็เริ่มมีโครงการบ้านเดี่ยวราคาแพงหลัก 50 – 100 ล้านบาทให้เห็นหลายโครงการแล้ว

 

ทำเลพระราม 9 ใกล้ทางขึ้นลงทางด่วน ใกล้แหล่ง Lifestyle ของย่าน แน่นอนว่าไม่ได้หาได้ง่าย ๆ และถ้ามีโครงการเกิดขึ้นต้องเป็น THE LAST PRIME LOCATION ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะไม่กี่คนที่เป็นเจ้าของได้เท่านั้น

 

Quaritz Rama 9 ( ควาริทซ์ พระราม 9) คือโครงการบ้านเดี่ยวกลางเมืองสุดหรู ของ MBK REAL ESTATE ตั้งอยู่บนถนนพระราม 9 ใกล้จุดขึ้น – ลงทางด่วนศรีนครินทร์ และสนามบินสุวรรณภูมิ รวมทั้งสามารถเชื่อมออกไปยังถนนถาวรธวัช และถนนรามคําแหง 24 ได้ ที่สำคัญคืออยู่ติดศูนย์การค้า เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ ตลาดเสรีมาร์เก็ต 0 เมตร เพียงเปิดประตูรั้วด้านข้างโครงการก็ถึงเลย อีกทั้งยังใกล้สถานศึกษา อาทิ รร. โชรส์เบอรี่ (ซิตี้แคมปัส) กรุงเทพฯ รร. นานาชาติเซนต์มาร์ค ม. อัสสัมชัญ ม. รามคำแหง ม. เกษมบัณฑิตสถาบันเทคโนฯไทย-ญี่ปุ่น และโรงพยาบาลชั้นนํา อาทิ รพ. สมิติเวช ศรีนครินทร์ รพ. รามคำแหง และ รพ. แพทย์ปัญญา เป็นต้น

Quaritz Rama 9 เป็นโครงการบนพื้นที่ 4-1-64.20 ไร่ ที่แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 โซน คือ GATED Zone และ FLEXI Zone

โดย GATED Zone เป็นโซนบ้านจัดสรร ที่มีเพียง 8 Units พื้นที่ต่อแปลงอยู่ที่ 88.90-111.40 Sq.Wah

ส่วน FLEXI Zone เป็นโซนบ้านสั่งสร้าง ประกอบด้วยที่ดินเปล่า 6 แปลง (ไม่อยู่ภายใต้การจัดสรร) ที่สามารถเลือกแบบบ้าน พร้อมปรับ Lay out ให้เหมาะกับครอบครัวและการใช้ชีวิตแต่ละครอบครัวได้

 

Quaritz Rama 9 มีจุดเด่นที่น่าสนใจคือ

1. คอนเซปท์โครงการที่ดีไซน์ให้แบ่งเป็น 2 โซน โดยโซน Gated Community นั้นมี Design Inspiration จาก OBA ที่ศึกษาพฤติกรรมของสังคมในปัจจุบัน และพบว่าสังคมรุ่นใหม่เป็นสังคมที่คนมีปฏิสัมพันธ์นอกบ้านระหว่างกันน้อยลง แต่ต้องการความเป็นส่วนตัวสูง เช่น กลับบ้านก็เข้าบ้าน พักผ่อนในบ้าน ไม่ได้ออกมาหน้าบ้านพูดคุยกับเพื่อนบ้านเฉกเช่นในสมัยก่อน ฉะนั้นการออกแบบพื้นที่สวน พื้นที่ส่วนกลางจึงไม่ใช่สิ่งจำเป็นที่สุด แต่สิ่งที่จำเป็นที่สุดในการออกแบบคือการทำให้ทุกคนมีความเป็นส่วนตัว ได้พักผ่อนอย่างสงบ มีพื้นที่เป็นของตัวเอง จึงเกิดเป็นแนวคิดของพื้นที่รั้วรอบขอบชิด เป็นรูปแบบบ้านปิดทึบ โดยการนำจุดเด่นของการอยู่ในอาศัยภายในบ้าน กับจุดเด่นของการอยู่อาศัยในอาคารชุดพักอาศัย มารวมกัน เป็น Penthouse on ground คือ การมีที่ว่าง เพื่อทำกิจกรรมภายในครอบครัวเหมือนอยู่บ้าน แต่คงความ Privacy แบบการพักอาศัยในคอนโด หรืออาคารชุด ที่ดึงเสน่ห์ของ Penthouse มาสู่งานออกแบบคือการมองเห็นฟ้า การอยู่ในพื้นที่ภายในที่สูง ผสานการออกแบบผ่านพื้นที่ว่างภายในบ้านให้กลายเป็นทั้งพื้นที่ใช้สอยและมุมมองของการใช้งานร่วมกัน และเป็นเหตุผลที่ทำให้ห้องทุกห้องมีแสงธรรมชาติ เพราะเป็นสิ่งจำเป็นในการอยู่อาศัย ในการใช้ชีวิต จากแนวคิดการออกแบบจึงเป็นความแตกต่างที่ทำให้เกิดรูปแบบบ้านที่แตกต่างกันแต่ละ Type และเป็นความแตกต่างของ Quaritz จากโครงการอื่น ๆ ที่มองจากข้างนอกไม่รู้ว่านี่คือโครงการอะไร เพราะเห็นแค่เป็นกล่องเกือบปิดทึบ แต่พอเข้ามาภายในก็จะเป็นอีกบรรยากาศ เป็นบ้านน่าอยู่ที่ทุกคนอยู่แล้วจะรู้สึกว่าไม่อยากออกไปไหน มีชีวิตที่ดี เพราะมีพื้นที่สำหรับทุกคนในครอบครัวที่ใช้ร่วมกัน และมีพื้นที่ส่วนตัวให้กับทุก ๆ คน ตั้งแต่เจ้าของบ้าน พ่อ แม่ ลูก รวมทั้งแม่บ้าน

2. โซน Gated Community ออกแบบแยกรั้วและทางเข้าออกจาก FLEXI Zone รั้วของโครงการถูกออกแบบให้เป็นรั้วสูง 3 เมตร และมีแนวรั้วต้นไม้สูง 2 เมตรเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวภายในโครงการ โดยออกแบบและก่อสร้างอยู่บนที่ดิน 1.9 ไร่ มีเพียง 8 Units แต่ว่ามีรูปแบบบ้านให้เลือกถึง 3 แบบ แตกต่างกันไปตาม Character ของผู้ที่อยู่อาศัย

แบบแรก Type A เป็นบ้านสำหรับครอบครัวใหญ่ ที่มักมีแขกมาเยือนเยอะๆ บ้างก็จัดปาร์ตี้ บ้างก็เป็นแขกที่ไม่สนิท เช่น พนักงานนำเอกสารมาให้เซ็น หรือมีคนมาปรึกษางานไม่นาน ก็มีพื้นที่ waiting area ที่มีทางเข้าออก แยกส่วนจากพื้นที่ living หลักของครอบครัว มีคอร์ทกลางเป็นสระว่ายน้ำ ตัวอาคารล้อมสระเป็น L-shape เป็นวิวหลักของบ้านที่สามารถมองเห็นได้จากทุกชั้น

 

แบบที่สอง Type B เน้นความเป็น Homey เป็นบ้านที่มีคอร์ทต้นไม้เป็นพื้นที่กลางที่โอบล้อมด้วยพื้นที่ใช้งานที่เป็นสัดส่วนมี Function ชัดเจน สามารถมองเห็นเชื่อมถึงกัน และสามารถปรับการใช้งานไปตามความต้องการได้ หรือการเผื่อการใช้งานสำหรับอนาคต แต่หากต้องการพื้นที่ส่วนตัว ในแต่ละชั้นก็มีพื้นที่เอนกประสงค์ ให้ได้เรียนรู้เติบโตใช้ Space เฉพาะของตัวเองได้

 

แบบที่สาม Type C ด้วยขนาดพื้นที่ใช้สอยที่น้อยที่สุดในบรรดาบ้าน 3 Type จึงดูเหมาะกับครอบครัวใหม่ เพิ่งเริ่มต้นใช้ชีวิต กำลังคิดวางแผนที่จะมีลูก และชอบพื้นที่ใช้งานที่แยกสัดส่วนชัดเจน เช่น ห้องทำงาน หรือพื้นที่รับแขก แยกส่วนจากพื้นที่ใช้งานของครอบครัวชัดเจน เป็นเหมือนแยกอาคารเฉพาะออกมาอีกหลัง แต่เชื่อมด้วยการใช้งานชั้น 2 และคอร์ทสวนทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า เป็นเหมือน Welcome space ที่ต้อนรับแขกและสมาชิกในบ้านเมื่อมาถึง

 

และที่สำคัญคือโครงการออกแบบให้ตำแหน่งห้องแม่บ้านตั้งอยู่โซนด้านหน้าติดประตูรั้วบ้าน นอกจากแยกพื้นที่ใช้งานให้เป็นสัดส่วนแล้ว อีกนัยนึงผู้ออกแบบมองว่าแม่บ้านก็สามารถดูแลบ้าน ดูคนเข้าออก หรือแม้แต่รับพัสดุ ไปรษณีย์ให้ได้ในทันที โดยไม่ต้องเดินมาจากหลังบ้านแบบห้องแม่บ้านโครงการอื่นๆ

 

โดยการออกแบบบ้านแบบนี้นั้นก็ยังคงตอบโจทย์ดีมานท์ที่มีกำลังซื้อสูงที่มองหา Compound House กลางเมืองสำหรับอยู่เป็นครอบครัวใหญ่ครอบครัวเดียว เป็นโครงการจัดสรร ที่ไม่เหมือนหมู่บ้านจัดสรร เนื่องจากรูปแบบโครงการก็มีการดีไซน์ให้มีทางเข้าออกโครงการเหมือนกับเดินเข้าบ้านประจำตระกูลมากกว่าจะเป็นทางเข้าโครงการแบบใหญ่โต เหมือนครอบครัวขนาดใหญ่ที่อยู่ร่วมกันเป็นเครือญาติบนพื้นที่ใจกลางเมือง

ส่วนโซน FLEXI หรือ บ้านสั่งสร้าง เป็นพื้นที่ดินเปล่า 6 แปลง มีพื้นที่เข้าออกแยกส่วน แต่โครงการวางแนวรั้ว ถนน และงานระบบบางส่วนไว้ให้แล้ว สำหรับคนที่ไม่ชอบบ้านในโครงการ แต่อยากอยู่ในทำเลนี้ ก็สามารถเลือกแบบบ้านและปรับ Layout ตามความต้องการได้เช่นกัน

3. การเลือกใช้วัสดุ และการจัดวาง Space ที่มีเอกลักษณ์

โครงการมีการเลือกใช้วัสดุที่ไม่เพียงแค่ความหรูหราอย่างเดียว แต่คำนึงถึงการใช้งาน การดูแลรักษา และการซ่อมแซมในอนาคต เช่น การเลือกใช้คอนกรีตบล็อกน้ำหนักเบา EKOBLOK ที่มีคุณสมบัติเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงานเนื่องจากนำพาความร้อนน้อยกว่าอิฐมวลเบาหรืออิฐมอญทั่วไป และยังกันเสียง ทนไฟ ไม่เก็บความชื้น แข็งแรง และสามารถเจาะ แขวนของได้เช่นเดียวกับอิฐมอญทั่วไป

การตกแต่งภายนอกบ้านเลือกใช้วัสดุหินอ่อนเทาเวอร์ทีนเบจผิวขัดด้านจากอิตาลี

 

หินเอ็มเมอร์รัล เพิร์ล ผิวขัดด้าน ผสมไม้เผา YAKISUGI บริเวณผนังกำแพง รปภ บริเวณทางเข้าโครงการ

ภายในบ้านใช้กระเบื้อง SK KAKEN ELEGANCE TILE สีเทา และขาว

ในส่วน Terrace เป็น wooden walnut matte

หลังคา ถึงภายนอกจะดูเป็นหลังคาเรียบ โมเดิร์น แต่มีโครงสร้างหลังคาที่คำนึงถึงการใช้งาน เสียง และการระบายอากาศสำหรับผู้พักอาศัยมาเป็นอย่างดี กับโครงสร้างหลังคาที่ใช้ Metal sheet ยกสูงจากหลังคา ค.ส.ล. ที่มาพร้อมฉนวนกันร้อน ทำให้ขณะใช้งาน ไม่มีเสียงรบกวน และบ้านไม่ร้อน

แม้แต่ลิฟท์ที่ให้ยังเป็นลิฟท์เกรด ไม่ใช่ลิฟท์บ้านแบบโครงการบ้านทั่วไป เพราะคำนึงถึงการใช้จริง ที่ไม่เพียงแต่ผู้สูงอายุใช้ แต่ใครก็ตามสามารถใช้ได้ เช่น บางวันที่ชอปปิ้งถือของมาเยอะ อยากหิ้วขึ้นห้องเอง หรือขนงานกลับมาทำ ก็สามารถใช้ลิฟท์ขึ้นไปยังห้องตัวเองได้เป็นต้น โดยลิฟท์โครงการให้ของ Mitsubishi NEXIEZ-MRL ที่รองรับผู้โดยสารสูงสุด 7 คน หรือนำหนักรวม 550 kg

ไม่เพียงแต่วัสดุ แต่คำนึงถึงขนาดที่สบายต่อการใช้งาน เช่น บันไดที่นอกจากใช้ไม้สักเป็นวัสดุที่คงทน ยั่งยืนแล้ว ยังออกแบบให้สัดส่วนบันไดมีความกว้างพอสำหรับคนสูงวัย ใช้งานได้ตลอดชั่วชีวิต คือมีพื้นบันไดใหญ่ถึง 30 เซนติเมตร สูงเพียง 15 เซนติเมตร เป็นระยะที่ไม่ชัน เดินสบาย

การจัดวาง Space ที่สะท้อนมาจากความใส่ใจ ที่คำนึงถึงทุกคนในครอบครัว ทั้งพื้นที่ส่วนกลาง พื้นที่ Multi Purpose ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามรูปแบบการใช้ชีวิต รองรับการใช้งานของสมาชิกทุกคน

หรือการออกแบบพื้นที่สวนของแต่ละบ้านตามแต่ละความชอบ ไม่ว่าจะเป็นคอร์ทสระน้ำ คอร์ทต้นไม้ใหญ่ หรือสวนแนวยาว ที่เป็นเหมือนพื้นที่ใจกลางของแต่ละบ้าน และมีระเบียงขนาดใหญ่สำหรับบ้าน Type B และ C ที่สามารถใช้ทำกิจกรรมเฉพาะความชอบของแต่ละคนได้ เช่น ไว้ปาร์ตี้กับเพื่อนคนพิเศษ เลี้ยงสุนัข หรือแม้แต่ปลูกต้นไม้ เป็นต้น

 

รวมทั้งทุกหลังยังมีพื้นที่ที่สามารถทำ Carport แบบติดแอร์ สำหรับคนรักรถ หรือมีรถหรูไว้ในครอบครองที่ต้องการดูแลเป็นพิเศษ หรือแม้แต่คนที่ชอบพูดคุยเรื่องรถกับเพื่อนๆ ที่แวะเวียนมาเยือน ก็สามารถทำ Carport เชื่อมกับพื้นที่รับแขก โดยไม่ต้องวางงานระบบใดใดใหม่ เนื่องจากโครงการได้วางงานระบบไฟ และแอร์ไว้รองรับเรียบร้อยแล้ว

 

ตัวโครงการ มีขายทั้งแบบ Bareshell แบบ Fully-fitted และแบบ Fully-furnished ซึ่งถ้าใครซื้อบ้านตัวอย่างแบบ Fully-furnished พื้นที่ส่วน Carport และ Living area ก็จะได้เป็นผนังลายหิน Millennium Quartzite

ที่ Dining เป็นหิน Orobico Grey

และพื้นที่พักผ่อนเป็นหิน Black River

ที่โครงการคัดสรรมาให้ พิเศษเฉพาะโครงการ

และการเลือกใช้วัสดุที่เป็นสีธรรมชาติ ใช้สีของวัสดุจริง ๆ เช่น พื้นไม้ วัสดุลายไม้ ที่เป็นวัสดุที่ยั่งยืน ดูแลรักษาง่าย และเป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน

4. ที่ตั้งที่เด่นมาก ๆ เพราะติด The Nine และสามารถเดินเข้าออกได้จากประตูคนเดินข้างๆ เสรีมาร์เก็ต ที่สามารถเข้าออกได้เฉพาะลูกบ้านเท่านั้น โดยส่วนของทางเข้าฝั่งนี้นั้น แม้จะอยู่ติดห้าง แต่โครงการก็ยังมองถึงความปลอดภัยเป็นหลัก โดยเลือกใช้ระบบความปลอดภัยเป็น Digital Door Lock ที่สามารถสแกนหน้าของลูกบ้านได้ เพื่อความสะดวกสบายของลูกบ้าน โดยที่ไม่ต้องกดรหัส หรือใช้คีย์การ์ด

ส่วนรถสามารถเข้าออกทางซอยหมู่บ้านเสรี ซึ่งเป็นหมู่บ้านเก่าแก่ ยุคแรก ๆ ของย่านพระรามเก้า ซึ่งการจะหาที่แบบนี้ในการทำบ้านจัดสรรก็คงไม่สามารถหาได้อีกแล้วในย่านนี้ แม้โครงการจะอยู่ติดถนนใหญ่ ติดทางด่วน แต่ก็มีการจัดวางให้ไม่มีหน้าต่าง พื้นที่เปิดโล่งที่หันเข้าทางด่วนโดยตรง และยังมีหน้าต่างที่เก็บเสียงได้ดี ตัดขาดจากความวุ่นวายได้จริง

Quaritz Rama 9 มีบ้านตัวอย่างพร้อมขายที่ตกแต่งแบบ Fully-furnished ให้ชมถึง 2 หลัง คือ Type A และ Type B

 

โดยภายในโครงการมีถนนกว้าง 8 เมตร (ถ้ารวมขอบแนวรั้ว 9 เมตร) มีต้นไม้ใหญ่ตกแต่งตลอดโครงการ

ปลายสุดถนนมีต้นไม้เป็นปลายนำสายตา และทรงพุ่มช่วยบดบังมุมมองวิวภายนอกโครงการได้ด้วย

Type แรก คือ Type A ขนาดที่ดิน 108.70 sq.Wah พื้นที่ใช้สอย 650 Sq.m. 4 ชั้น 4 ห้องนอน 8 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ห้องแม่บ้าน 5 ที่จอดรถ

บ้านเลขที่ 999/9 บ้านหลังนี้ ตั้งอยู่ด้านในสุดของโครงการ หลังสุดท้าย ติดประตูเล็กที่ลูกบ้านของโครงการสามารถเข้าออกสู่ตลาดเสรีและ The Nine

ด้านหน้าประตูรั้วเป็นบานเลื่อนอัตโนมัติ 2 ประตู ที่เลื่อนได้ทั้ง 2 บาน สำหรับเข้าช่องจอดรถบานละ 2 คัน ติดกันเป็นซุ้มทางเข้าคนเดิน เป็นที่ตั้งของช่องทิ้งขยะ และตู้ไปรษณีย์

ที่ยาวเชื่อมกับทางเดินข้างตัวบ้าน เชื่อมไปถึงห้องแม่บ้านและพื้นที่ Service

โรงจอดรถ สามารถแบ่งพื้นที่ทำเป็น Carport ได้

และมีงานระบบสำหรับติดตั้ง EV Charger ได้

ด้านหลังโรงรถทางขวา เป็นทางเข้าหลักสู่ภายในบ้าน ที่ด้านข้างเป็นห้องงานระบบสำหรับสระว่ายน้ำ และห้องเก็บของ

จากบริเวณทางเดินสามารถเข้าสู่ตัวบ้านได้ 2 ทางหลัก คือ ที่ชั้น 1 ด้านซ้าย ที่บ้านตัวอย่างทำเป็น waiting area ที่สามารถรับแขก คุยงาน สำหรับแขกไม่สนิท ลูกน้อง กรณีที่ด้านในบ้านมีการใช้งาน หรือใช้สำหรับเพื่อนที่นั่งคุยเรื่องรถได้ เพราะเชื่อมต่อกับพื้นที่โรงรถที่เป็นส่วนของ Carport หรือหากบ้านมีแขกสังสรรค์ที่บริเวณสระว่ายน้ำ หรือห้อง living สมาชิกอื่นก็สามารถใช้ทางนี้ขึ้นลงบ้านได้ เป็นต้น

ภายในเป็นพื้นที่โต๊ะรับแขก ที่สามารถนั่งได้ 6-7 ที่นั่ง

ด้านในของชั้น 1 เป็นพื้นที่ลิฟท์และบันไดที่เชื่อมสู่ชั้น 2-4

ติดทางขึ้นบันไดเป็นห้องน้ำสำหรับชั้น 1 หน้าบานประตูเป็นลายไม้บานสูง

ภายในโครงการให้เคาท์เตอร์ลายหิน พร้อมอ่างล้างหน้า และกระจกบานสูง

ติดกันเป็นโถสุขภัณฑ์

ตรงข้ามทางขึ้นบันไดเป็นห้องครัวไทย ที่เชื่อมกับทางเดินข้างบ้านและห้องแม่บ้าน

ด้านข้างบ้าน มีพื้นที่ห้องแม่บ้าน ห้องซักรีด และห้องน้ำสำหรับแม่บ้าน แยกการใช้งานเป็นสัดส่วน

ทางเข้าอีกทางเป็นทางเข้าที่เชื่อมสู่สระว่ายน้ำ ยาว 10 เมตร

มีชานบ้านริมสระที่กว้างขวาง สามารถใช้จัดปาร์ตี้แบบไพรเวทเฉพาะคนสำคัญได้

พร้อมพื้นที่สวนที่เชื่อมเปิดพื้นที่ริมรั้ว ที่แทบจะมองไม่เห็นทางด่วนที่อยู่ด้านหลัง เพราะมีแนวต้นไม้บดบัง

จากชานริมสระน้ำสามารถเข้าตัวบ้านได้โดยบันไดเชื่อมต่อไปยังชั้น 2

ที่ชั้น 2 เป็นพื้นที่ living + Dining + Kitchen ขนาดใหญ่

บริเวณ Dining กว้างพอสำหรับ 8 ที่นั่ง เป็น double volume มาพร้อมกระจกบานสูง เปิดรับแสงได้เต็มที่ รวมทั้งเปิดเชื่อมสู่พื้นที่ระเบียง และสระว่ายน้ำ

double volume สูงเชื่อมถึงเพดานชั้น 3 ด้านบนมีพื้นที่เปิดบริเวณโถงทางเดินเชื่อมห้องนอนที่ชั้น 3

ถัดเข้าไปด้านขวา เป็น Kitchen area ที่สามารถ Built-in เป็นครัว L-shape พร้อม island ที่สามารถเป็นเคาท์เตอร์บาร์ได้ในตัว

โดยชุดครัวสำหรับบ้าน Type A เป็นครัวของ poggenpohl ชุดครัวหน้าบานสีขาว

โครงการตกแต่งครัวโดยให้ตู้เย็นบานเปิดคู่ แยกช่องบนล่าง

เครื่องใช้ไฟฟ้าในพื้นที่ครัว อย่างเตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน เป็นของ BOSCH

โดยพื้นที่ครัวกว้างพอให้วางตู้เก็บไวน์เป็นห้องแยก ดูเป็นสัดส่วนในพื้นที่ของครัว

ข้างๆ พื้นที่เก็บไวน์ เป็นห้องน้ำสำหรับพื้นที่ชั้น 2

ด้านในมีพื้นที่อ่างล้างหน้าติดทางเข้าและด้านในสุดเป็นที่ตั้งของโถสุขภัณฑ์

ด้านในสุดของชั้นนี้ เป็นพื้นที่พักผ่อนของครอบครัว ที่สามารถวางชุดโซฟาสำหรับ 7-8 ที่นั่ง พร้อมโต๊ะกลาง

ไว้นั่งเอกเขนก พักผ่อนกันในครอบครัว หรือนั่งดูหนัง ดูทีวีร่วมกัน

พื้นที่ส่วนนี้ขนาบข้างด้วยบานเปิด 2 ด้าน ด้านซ้ายเชื่อมมุมมองกับพื้นที่สระว่ายน้ำ

ที่โถงบันได เป็นพื้นที่ที่เปิดรับแสงจากหลังคาลงสู่ผนังและโถงบันได ทำให้เป็นพื้นที่ที่สว่าง มีแสงธรรมชาติส่องถึงตลอดเวลา

บันไดมีพื้นที่กว้างมาก ทั้งตัวบันได และชานพัก ซึ่งชานพักก็กว้างพอให้สามารถ built-in เป็นชั้นโชว์ของ ชั้นหนังสือได้ตามความต้องการ

บันได เป็นบันไดไม้สักสีน้ำตาลเข้ม ราวกันตกเป็นกระจก ราวจับไม้ ด้านติดผนังมีไฟส่องสว่างบริเวณพื้นบันได เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานยามค่ำคืน

ในส่วนของชั้น 3 เป็นห้องนอน 2 ห้อง ทางโครงการตกแต่งเป็นห้องนอนของลูกๆ

ห้องแรกติดบันไดขึ้นลง แบ่งพื้นที่ภายในห้องนอนเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนแรกติดประตูทางเข้าเป็นส่วนของห้องนอน

ที่สามารถวางเตียง King size ติดหน้าต่างบานใหญ่ พร้อมโต๊ะหัวเตียง และยังมีพื้นที่เหลือพอให้วางเตียง day bed

และวางโต๊ะทำงานหรือชั้นวางทีวีที่บริเวณปลายเตียงได้

ด้านซ้าย เป็นพื้นที่ walk-in closet และห้องน้ำในตัว

ด้านหลังผนังชั้นวางทีวี สามารถ built-in ตู้เสื้อผ้าได้สูงจรดเพดาน ยาวเต็มแนวผนัง

ปลายสุดผนังมีช่องแสงและหน้าต่างบานเปิด ที่สามารถตั้งโต๊ะเครื่องแป้งได้ที่ปลายสุดทางเดิน

ด้านในห้องน้ำ แบ่งพื้นที่ส่วนแห้งไว้ติดทางเข้า และพื้นที่ส่วนเปียกกั้นด้วย glass shower

โดยพื้นที่ส่วนแห้งตกแต่งเคาท์เตอร์เป็นเคาท์เตอร์ลอยตัวยาวเต็มความกว้าง ด้านบนเคาท์เตอร์มีอ่างล้างหน้าลอยตัว พร้อมกระจกบานใหญ่ ติดกระจกเป็นช่องเปิดระบายอากาศ ด้านหน้าเคาท์เตอร์เป็นที่ตั้งโถสุขภัณฑ์

ภายในพื้นที่ส่วนเปียก โครงการติดตั้ง Rain shower และ Hand shower แบบติดผนัง พร้อมช่องวางอุปกรณ์อาบน้ำ

รวมทั้งที่แนวผนังมาพร้อมกับหน้าต่างระบายอากาศบานยาว

เรียกว่า สามารถเปิดระบายอากาศ ให้อากาศถ่ายเท ทำให้ห้องน้ำไม่อับชื้น ถูกสุขลักษณะของการใช้งาน

 

ห้องนอนที่2 อยู่สุดทางเดิน ภายในเป็นโถงทางเดิน เชื่อม walk-in closet เป็นพื้นที่แรกขวามือ

ภายใน walk-in closet แบ่งเป็นพื้นที่ตู้เสื้อผ้าและมุมแต่งตัวติดทางเข้า และโต๊ะเครื่องแป้งติดหน้าต่างที่เปิดรับแสงธรรมชาติเข้าสู่ภายในห้อง

สุดทางเดินเป็นห้องน้ำ ที่บานเปิดเป็นบานเลื่อนลายไม้ ที่เปิดด้านเดียวแล้วอีกด้านก็ปิดเข้ามาพร้อมกัน

ภายในห้องน้ำ แบ่งพื้นที่ส่วนแห้งติดทางเข้า เป็นเคาท์เตอร์อ่างล้างหน้าแบบ his & her พร้อมกระจกบานใหญ่ที่ด้านขวา เต็มความกว้างผนัง ส่วนที่ด้านซ้ายติดหน้าต่างบานใหญ่เป็นที่ตั้งอ่างอาบน้ำแบบลอยตัว

ส่วนแห้งค่อนข้างกว้าง กว้างพอให้วางเก้าอี้ และชั้นวางของ เหมาะกับผู้ที่ชอบใช้ห้องน้ำเป็นพื้นที่ดูแลตัวเอง มาร์คหน้า สปา แช่น้ำ เป็นต้น

ด้านในสุดแยกห้องน้ำและห้องอาบน้ำ ให้ rain shower แบบแขวนเพดาน และ hand shower ติดผนัง พร้อมที่นั่งอาบน้ำ

ปลายสุดทางเดินเป็นพื้นที่ห้องนอน ที่โอบล้อมด้วยหน้าต่างบานเปิดบานใหญ่ทั้งซ้ายและขวา

พื้นที่วางเตียงกว้างพอให้วางเตียง King size พร้อมโต๊ะหัวเตียง และมีพื้นที่เหลือพอให้วางเก้าอี้ปลายเตียง และชั้นวางทีวี

ที่ชั้น 4 เป็นพื้นที่ห้องนอนอีก 2 ห้อง และห้อง multipurpose room

ห้องนอนแรกติดทางขึ้นลงบันได ภายในห้องนอนแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนแรกติดประตูทางเข้าเป็นส่วนของห้องนอน

ที่สามารถวางเตียง King size ติดหน้าต่างบานใหญ่ พร้อมโต๊ะหัวเตียง และชั้นวางทีวีปลายเตียง

และมีพื้นที่ติดประตูทางเข้าที่สามารถวางโต๊ะทำงานได้

ติดกันเป็นพื้นที่แต่งตัว สามารถตั้งตู้เสื้อผ้าและห้องน้ำที่ด้านขวาติดหัวนอน

ด้านในห้องน้ำ แบ่งพื้นที่ส่วนแห้งไว้ติดทางเข้า และพื้นที่ส่วนเปียกกั้นด้วย glass shower

โดยพื้นที่ส่วนแห้งตกแต่งเคาท์เตอร์เป็นเคาท์เตอร์ลอยตัวยาวเต็มความกว้าง ด้านบนเคาท์เตอร์มีอ่างล้างหน้าลอยตัว พร้อมกระจกบานใหญ่ ด้านหน้าเคาท์เตอร์เป็นที่ตั้งโถสุขภัณฑ์

ผนังด้านซ้ายเป็นหน้าต่างช่องเปิดระบายอากาศ

ภายในพื้นที่ส่วนเปียก โครงการติดตั้ง Rain shower และ Hand shower แบบติดผนัง พร้อมช่องวางอุปกรณ์อาบน้ำ

ติดห้องนอนเป็นห้อง multipurpose มีห้องน้ำในตัว ที่สามารถเป็นห้องใช้งานพิเศษสำหรับสมาชิกในครอบครัว หรือเป็นห้องนอนสำรองของแขกคนสำคัญ หรือสามารถทำเป็นห้องนอนอีกห้องสำหรับครอบครัวใหญ่ได้

แต่ที่บ้านตัวอย่าง โครงการตกแต่งเป็นห้อง living ที่มีประตูเปิดเชื่อมกับห้องนอน ไว้รับแขก นั่งเล่น เป็นมุมพักผ่อนส่วนตัว

ภายในห้องน้ำ แบ่งพื้นที่ส่วนแห้งไว้ติดทางเข้า และพื้นที่ส่วนเปียกกั้นด้วย glass shower

โดยพื้นที่ส่วนแห้งตกแต่งเคาท์เตอร์เป็นเคาท์เตอร์ลอยตัวยาวเต็มความกว้าง ด้านบนเคาท์เตอร์มีอ่างล้างหน้าลอยตัว พร้อมกระจกบานใหญ่ ด้านข้างเคาท์เตอร์เป็นที่ตั้งโถสุขภัณฑ์

พื้นที่ส่วนเปียก โครงการติดตั้ง Rain shower และ Hand shower แบบติดผนัง พร้อมช่องวางอุปกรณ์อาบน้ำ ที่ผนังเป็นหน้าต่างช่องเปิดระบายอากาศ

สุดทางเดินเป็นอีกห้องนอน ที่ภายในแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนแรกติดประตูทางเข้าเป็นพื้นที่แต่งตัว สามารถตั้งตู้เสื้อผ้าและห้องน้ำที่ด้านขวา

ภายในห้องน้ำ แบ่งพื้นที่ส่วนแห้งไว้ติดทางเข้า และพื้นที่ส่วนเปียกกั้นด้วย glass shower

โดยพื้นที่ส่วนแห้งเป็นเคาท์เตอร์ลอยตัวยาวเต็มความกว้าง ด้านบนเคาท์เตอร์มีอ่างล้างหน้าลอยตัว พร้อมกระจกบานใหญ่ และหน้าต่างระบายอากาศ ด้านข้างเคาท์เตอร์เป็นที่ตั้งโถสุขภัณฑ์

พื้นที่ส่วนเปียก โครงการติดตั้ง Rain shower และ Hand shower แบบติดผนัง พร้อมช่องวางอุปกรณ์อาบน้ำ

ด้านซ้ายเป็นส่วนของห้องนอนที่สามารถวางเตียง King size ติดหน้าต่างบานใหญ่ พร้อมโต๊ะหัวเตียง และชั้นวางทีวีปลายเตียง

ประตูข้างเตียงสามารถเปิดเชื่อมสู่ระเบียงขนาดใหญ่ที่สามารถใช้งานเป็นพื้นที่ กิจกรรม out door เช่น ปลูกต้นไม้

เรียกว่าเป็นบ้านที่มีพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ แต่ก็แยกการใช้งานชัดเจนด้วยการเล่นระดับ แยกชั้นการใช้งาน และยังมีพื้นที่ส่วนตัวของแต่ละคนได้ ที่สำคัญน่าจะเหมาะกับครอบครัวใหญ่เพราะมีห้องสำรอง เผื่อการใช้งานอีก 1 ห้อง รวมทั้งเป็นบ้าน Type เดียว ที่สามารถมีสระว่ายน้ำส่วนตัวของตนเองได้

 

บ้าน Type ที่สองที่โครงการตกแต่งให้ชม พร้อมขาย คือ Type B 93.30 Sq.Wah ขนาด 532 Sq.m. 3 ชั้น 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ห้องแม่บ้าน 4 ที่จอดรถ

บ้านเลขที่ 999 บ้านหลังนี้อยู่ด้านในสุด ตรงกันข้ามกับบ้านตัวอย่างแรก Type A

ด้านหน้าประตูรั้วเป็นบานเลื่อนอัตโนมัติ 2 ทางสำหรับเข้าช่องจอดรถที่โรงจอดรถบานละ 2 คัน ติดกันเป็นซุ้มทางเข้าคนเดิน ที่เป็นที่ตั้งของช่องทิ้งขยะ และตู้ไปรษณีย์

ที่ยาวเชื่อมกับทางเดินข้างตัวบ้าน เชื่อมไปถึงห้องแม่บ้านและพื้นที่ Service

ที่โรงจอดรถมีงานระบบสำหรับติดตั้ง EV Charger ได้

สามารถแบ่งพื้นที่ทำเป็น Carport ที่เชื่อมกับพื้นที่ living area ภายในบ้านได้

บ้านหลังนี้ เมื่อเข้าสู่ภายในบ้าน จะพบกับพื้นที่โถงทางเดิน ที่เชื่อมโถงบันไดด้านขวา ทางเดินสู่พื้นที่ Dining area และ Living area ที่ด้านซ้าย

โดยพื้นที่สำคัญของบ้านหลังนี้อยู่ที่คอร์ทต้นไม้กลางบ้าน โครงการปลูกต้นมั่งมีไว้ให้ เป็นพื้นที่ที่เชื่อมพื้นที่ใช้งานส่วนต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน โดยระเบียงห้องของทุกห้องตั้งแต่ชั้น 1 -3 จะสามารถมองเห็นต้นมั่งมีได้ทุกห้อง

โดยพื้นที่โถงบันได มีพื้นที่ใต้บันไดที่สามารถตกแต่งเป็นพื้นที่ใช้งาน วางรองเท้าได้

ติดโถงบันไดเป็นลิฟท์ขึ้นชั้น 2-3

ด้านซ้ายเป็น Living area ที่มีบานเลื่อนปิดเป็นสัดส่วน หากเป็นพื้นที่รับแขก ก็สามารถสร้างความ Private ในการใช้งานได้

โดยพื้นที่ living area มีมุมมองของพื้นที่เชื่อมกับคอร์ทต้นไม้กลางบ้าน

โดยพื้นที่ living area มีมุมมองของพื้นที่เชื่อมกับคอร์ทต้นไม้กลางบ้าน

และที่สำคัญคือห้องนี้สามารถเปิดเชื่อมกับพื้นที่ Carport หรือโรงจอดรถ ที่สามารถให้แขกเข้าออกโดยไม่ผ่านประตูหลัก หรือคนที่มีเพื่อนมาพูดคุยเรื่องรถ ก็สามารถนั่งชม และเดินออกไปใช้งานเป็นพื้นที่ส่วนตัวของคนรักรถได้เช่นกัน

สุดทางเดินเป็น Dining area ที่ออกแบบเป็น Double volume จากชั้น 1 ถึงเพดานชั้น 2 เชื่อมกับโถงทางเดินของชั้น 2

พื้นที่ dinning area กว้างพอให้วางโต๊ะทานอาหารสำหรับ 8-10 ที่นั่ง โดดเด่นด้วยผนังหินอ่อนผืนใหญ่ที่ต่อเป็นลวดลายเต็มความสูงและความกว้างผนัง

พื้นที่ dinning area กว้างพอให้วางโต๊ะทานอาหารสำหรับ 8-10 ที่นั่ง โดดเด่นด้วยผนังหินอ่อนผืนใหญ่ที่ต่อเป็นลวดลายเต็มความสูงและความกว้างผนัง

ติดกันเป็นพื้นที่ shower kitchen ที่ Built-in พร้อม island โดยชุดครัวเป็นครัวของ poggenpohl ชุดครัวหน้าบานสีเทา

โครงการตกแต่งครัวโดยให้ตู้เย็นบานเปิดคู่ แยกช่องบนล่าง

 

เครื่องใช้ไฟฟ้าในพื้นที่ครัว อย่างเตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน เป็นของ BOSCH

ปลายสุดเคาท์เตอร์ครัว เป็นห้องครัวไทย ที่แยกการใช้งาน เชื่อมกับพื้นที่ทางเข้าออกห้องแม่บ้าน

ส่วนปลายอีกด้านเป็นห้องน้ำสำหรับห้อง dining และห้อง living

 

สุดทางเดินติด dining area เป็นพื้นที่ multipurpose room ที่มีห้องน้ำในตัว ซึ่งสามารถทำเป็นห้องทำงาน หรือแม้แต่ห้องนอนสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ

 

ที่โถงบันได ยังคงคอนเซปต์การนำแสงธรรมชาติเข้ามาสู่ภายในพื้นที่ แต่ใช้การออกแบบช่องเปิดเป็นหน้าต่างบานสูงบริเวณชานพักบันได ทำให้มีแสงสว่างส่องเข้ามาเกือบทั้งพื้นที่ตลอดโถงทางเดิน

ที่ชั้น 2 เป็นพื้นที่ของห้องนอนใหญ่ที่ภายในแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนแรกติดประตูทางเข้าเป็นส่วนของห้องนอน

ที่สามารถวางเตียง King size ติดประตูริมระเบียง พร้อมโต๊ะหัวเตียง และยังมีพื้นที่เหลือพอให้วางเตียง day bed ริมหน้าต่างได้

และกว้างพอให้สามารถวางเก้าอี้โซฟาและชั้นวางทีวีที่บริเวณปลายเตียง

ที่ระเบียงเป็นระเบียงกว้าง สามารถใช้งานได้จริง ไม่ว่าจะตั้งโต๊ะจิบชากาแฟยามเช้า หรือนั่งชมวิวยามเย็นก็ได้ เพราะพื้นที่ระเบียงหันเข้าสู่คอร์ทต้นไม้กลางบ้าน ที่เป็นพื้นที่พักผ่อนสายตา

ด้านในสุดเป็นพื้นที่ walk-in closet และห้องน้ำในตัว

พื้นที่ walk-in closet สามารถ built-in ตู้เสื้อผ้าได้สูงจรดเพดาน ยาวเต็มแนวผนัง แบบแยก function การใช้งาน

ด้านขวาที่ผนังมีช่องแสงและหน้าต่างบานเปิด ที่สามารถตั้งโต๊ะเครื่องแป้ง เป็นมุมแต่งตัวได้

ด้านในสุดเป็นห้องน้ำ ที่ภายในแบ่งพื้นที่ส่วนแห้งไว้ติดทางเข้า และพื้นที่ส่วนเปียกกั้นด้วย glass shower

โดยพื้นที่ส่วนแห้งตกแต่งเคาท์เตอร์เป็นเคาท์เตอร์ลอยตัวยาวเต็มความกว้าง ด้านบนเคาท์เตอร์มีอ่างล้างหน้าลอยตัวแยก his&her พร้อมกระจกบานใหญ่

โดยพื้นที่ส่วนแห้งตกแต่งเคาท์เตอร์เป็นเคาท์เตอร์ลอยตัวยาวเต็มความกว้าง ด้านบนเคาท์เตอร์มีอ่างล้างหน้าลอยตัวแยก his&her พร้อมกระจกบานใหญ่

ด้านซ้ายเป็น glass shower กั้นแยกห้องน้ำ และห้องอาบน้ำที่ภายในพื้นที่ส่วนเปียก โครงการติดตั้ง Rain shower และ Hand shower พร้อมช่องวางอุปกรณ์อาบน้ำ

ที่ชั้น 2 สุดทางเดินอีกด้านเป็นห้องนอนเล็ก ที่ภายในแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนแรกติดประตูทางเข้าเป็นส่วนของห้องนอน

ที่สามารถวางเตียง King size พร้อมโต๊ะหัวเตียง และยังมีพื้นที่เหลือพอให้วาง

วางโต๊ะทำงานหรือชั้นวางทีวีที่บริเวณปลายเตียงได้

ด้านซ้าย เป็นทางเดินสู่พื้นที่ walk-in closet ห้องน้ำ และเป็นระเบียงห้องที่เชื่อมกับพื้นที่คอร์ทสวนที่ชั้น 1

ด้านหลังหัวเตียงเป็น walk-in closet และห้องน้ำ ที่โครงการ built-in ตู้เสื้อผ้าให้สูงจรดเพดาน ยาวเต็มแนวผนัง เป็น  L-shape

ด้านขวาเป็นห้องน้ำที่ในห้องน้ำ แบ่งพื้นที่ส่วนแห้งไว้ติดทางเข้า และพื้นที่ส่วนเปียกกั้นด้วย glass shower

โดยพื้นที่ส่วนแห้งตกแต่งเคาท์เตอร์เป็นเคาท์เตอร์ลอยตัว พร้อมกระจกบานใหญ่ ติดกันเป็นที่ตั้งโถสุขภัณฑ์

ภายในพื้นที่ส่วนเปียก โครงการติดตั้ง Rain shower และ Hand shower แบบติดผนัง พร้อมช่องวางอุปกรณ์อาบน้ำ

ส่วนพื้นที่ชั้น 3 เป็นพื้นที่ห้องนอนอีก 2 ห้องและพื้นที่ส่วนกลางครอบครัว

โดยห้องนอนแรกอยู่ติดทางขึ้นลงบันได แบ่งพื้นที่ภายในห้องนอนเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนแรกติดประตูทางเข้าเป็นส่วนของห้องนอนติดระเบียง

ที่สามารถวางเตียง King size ติดระเบียงและประตูกระจกบานใหญ่ พร้อมโต๊ะหัวเตียง และยังมีพื้นที่เหลือพอให้วางโซฟาและวางโต๊ะทำงานหรือชั้นวางทีวีที่บริเวณปลายเตียงได้

ด้านซ้าย เป็นพื้นที่ walk-in closet และห้องน้ำในตัว

พื้นที่แต่งตัวสามารถ built-in ตู้เสื้อผ้าเป็น L-shape ได้ยาวเต็มแนวผนัง

ด้านในเป็นห้องน้ำ ที่แบ่งพื้นที่ส่วนแห้งไว้ติดทางเข้า และพื้นที่ส่วนเปียกกั้นด้วย glass shower

โดยพื้นที่ส่วนแห้งตกแต่งเคาท์เตอร์เป็นเคาท์เตอร์ลอยตัวยาวเต็มความกว้าง ด้านบนเคาท์เตอร์มีอ่างล้างหน้าลอยตัว พร้อมกระจกบานใหญ่ ติดกระจกเป็นช่องเปิดระบายอากาศ

ที่ผนังฝั่งตรงข้ามเป็นที่ตั้งโถสุขภัณฑ์ และพื้นที่ส่วนเปียก โดยโครงการติดตั้ง Rain shower และ Hand shower แบบติดผนัง พร้อมที่นั่งอาบน้ำ

ห้องนี้ บริเวณห้องนอน ติดกับระเบียงที่เป็น Semi outdoor relaxing area ที่สามารถเข้าออกได้ทั้งจากห้องนอน และโถงทางเดินชั้น 3

ที่เป็นพื้นที่โล่งที่มีหลังคาคลุม แต่มีช่องแสงเป็นระยะ ทำให้สามารถใช้งานได้จริง ไม่ว่าจะชอบเลี้ยงสัตว์ ชอบปลูกต้นไม้ เป็นลานโยคะยามเช้า หรือเป็นพื้นที่กิจกรรม outdoor บนดาดฟ้าของครอบครัวก็สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานให้เหมาะกับแต่ละครอบครัวได้

รวมทั้งติดกับโถงทางเดินภายในชั้น 3

มีพื้นที่ Family Space หรือพื้นที่ living ที่ยกมาเป็นพื้นที่เฉพาะของครอบครัวที่ชั้นบนที่มีวิวมองเห็นยอดต้นไม้จากคอร์ทกลางบ้าน สามารถใช้เป็นพื้นที่ดูหนังยามดึกก่อนแยกย้ายเข้าห้องนอนส่วนตัว

หรือเป็นพื้นที่จิบชา กาแฟ ยามเช้า ก่อนลงไปด้านล่างก็ได้ หรือแม้แต่หากมีแขกมาใช้พื้นที่ living ที่ชั้น 1 สมาชิกคนอื่นๆในครอบครัว ก็ยังมีพื้นที่ living ส่วนตัวไว้ใช้งาน เป็นต้น

ติดพื้นที่ Family Space เป็นห้องนอนสุดท้ายที่ภายในแบ่งเป็น 2 ส่วน

ห้องนอนที่สามารถวางเตียง King size พร้อมโต๊ะหัวเตียง และชั้นวางทีวีปลายเตียง

ติดประตูออกระเบียงเชื่อมกับวิวคอร์ทสวนต้นไม้กลางบ้าน

พื้นที่ด้านขวาของทางเข้า เป็นพื้นที่แต่งตัว สามารถตั้งตู้เสื้อผ้าและห้องน้ำที่ด้านขวา

ภายในห้องน้ำ แบ่งพื้นที่ส่วนแห้งไว้ติดทางเข้า และพื้นที่ส่วนเปียกกั้นด้วย glass shower

โดยพื้นที่ส่วนแห้งเป็นเคาท์เตอร์ลอยตัวยาวเต็มความกว้าง ด้านบนเคาท์เตอร์มีอ่างล้างหน้าลอยตัว พร้อมกระจกบานใหญ่ และหน้าต่างระบายอากาศ ด้านข้างเคาท์เตอร์เป็นที่ตั้งโถสุขภัณฑ์

พื้นที่ส่วนเปียก โครงการติดตั้ง Rain shower และ Hand shower แบบติดผนัง พร้อมช่องวางอุปกรณ์อาบน้ำ

บ้านหลังนี้ค่อนข้างเน้นเป็นพื้นที่ใช้งานของครอบครัว เนื่องจากมีพื้นที่ ส่วนกลางทั้งพื้นที่ชั้น 1 และชั้น 3 และเป็นบ้านที่มีการออกแบบห้องที่มี function ชัดเจน ที่สำคัญคือการมีพื้นที่กลางอย่างคอร์ทต้นมั่งมีกลางบ้าน ที่เป็นพื้นที่พักผ่อนและพื้นที่เชื่อม space ต่าง ๆ ภายในบ้านเข้าด้วยกัน อีกทั้งมุมมองสู่ต้นมั่งมีในแต่ละชั้นก็มีมุมมองที่แตกต่างกัน

 

ส่วนบ้านอีก Type คือ Type C พื้นที่ใช้สอย 516, 521 Sq.m. มี 3 ชั้น 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ห้องแม่บ้าน 4 ที่จอดรถ

บ้าน Type นี้โครงการไม่ได้ตกแต่งไว้ให้ชม แต่ให้ดูตัวอย่างของงานขายแบบ bareshell หากลูกค้าอยากซื้อตามสเปคมาตรฐาน Fully Fitted ต้องใช้เวลาในการตกแต่งประมาณ 6 เดือน

บ้าน Type นี้โครงการไม่ได้ตกแต่งไว้ให้ชม แต่ให้ดูตัวอย่างของงานขายแบบ bareshell หากลูกค้าอยากซื้อตามสเปคมาตรฐาน Fully Fitted ต้องใช้เวลาในการตกแต่งประมาณ 6 เดือน

คือการแยกพื้นที่ multipurpose room ออกมาจากพื้นที่ตัวบ้านและ function อื่นๆ

รวมทั้งการมีพื้นที่สวนเป็นแนวยาวเป็นเหมือน Welcome space ที่ต้อนรับแขกและสมาชิกในบ้านเมื่อมาถึง

โดย Type เหมาะกับคนที่ชอบพื้นที่ใช้งานที่แยกสัดส่วนชัดเจน เป็นเหมือนแยกอาคารเฉพาะออกมาอีกหลัง แต่เชื่อมด้วยการใช้งานชั้น 2 และคอร์ทสวนทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า

 

“อัญมณีหายากอันล้ำค่า ที่คู่ควรต่อการส่งมอบเป็นมรดกประจำตระกูล” คือคำจำกัดความที่น่าจะชัดเจนมากที่สุดสำหรับโครงการQUARITZ RAMA 9 โครงการที่ทางผู้พัฒนาตั้งใจที่จะตั้งชื่อให้สื่อถึงความหมายเฉพาะอย่างแร่ควอตซ์ ที่ถูกนำมาทำเป็นอัญมณีล้ำค่าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และคำว่า RITZ ที่ปัจจุบันกลายเป็นคำแสลงที่สื่อความหมายถึงความหรูหรา ตามแบบฉบับโรงแรม 6 ดาวอย่าง The Ritz Carlton…หลังจากที่ทางทีมงาน MBK Real Estate ใช้เวลาในการศึกษา และพัฒนามายาวนานเกือบ 10 ปี โครงการ Ultra Luxury Single House แห่งนี้ ก็สร้างเสร็จสมบูรณ์ พร้อมที่ก้าวขึ้นมาสร้างมาตรฐานใหม่อีกครั้งให้กับตลาดบ้านระดับ Ultra Luxury ติดถนนใหญ่ใจกลางพระราม 9 จริงๆ ด้วยองค์ประกอบอันสมบูรณ์แบบ ที่คู่ควรกับการตั้งราคาขายในระดับนี้ ไม่ว่าจะเป็น Concept การออกแบบที่โดดเด่น หาได้ยาก อย่าง Gated Community แนวคิดของพื้นที่รั้วรอบขอบชิด เป็นรูปแบบบ้านปิดทึบ โดยการนำจุดเด่นของการอยู่ในอาศัยภายในบ้าน กับจุดเด่นของการอยู่อาศัยในอาคารชุดพักอาศัย มารวมกัน เป็น Penthouse on ground ซึ่งมอบความแตกต่างที่ชัดเจนจากบ้าน Ultra Luxury โครงการอื่นๆ ที่เน้นพื้นที่นอกบ้าน ส่วนกลาง และหน้าบ้านใหญ่ๆ การสร้างอัตลักษณ์ที่ชัดเจนให้กับตัวบ้าน เพื่อสะท้อนตัวตนของผู้พักอาศัยได้ชัดเจนที่สุด ผ่านการออกแบบบ้านมาให้ถึง 3 Types บนพื้นที่ดินทั้งโครงการที่ไม่ถึง 2 ไร่ ซึ่งนับว่าเป็นโครงการเดียวที่ทุ่มทุน เอาใจคนซื้อมากขนาดนี้ หากเป็นที่อื่นเราก็คงจะได้เห็นบ้านเพียงแค่แบบเดียว, การเลือกใช้วัสดุ จัดวาง Space ที่ช่วยทำลายข้อจำกัดของการเป็นโครงการบ้านติดถนนใหญ่ ติดทางด่วน ติดห้าง ที่มักจะต้องประสบปัญหาด้านฝุ่นและเสียงอยู่เสมอๆ และสุดท้ายคือที่ตั้งโครงการที่อยู่ติดห้างในแบบที่สามารถเดินทะลุออกประตูข้างเข้าไปที่เสรี มาร์เก็ต ตลาดสดพร้อมฟู้ดคอร์ท ที่ได้รับการยอมรับจากหลายคนว่านี่คือตลาดสดแบบ Hybrid ที่ดีที่สุดของเมืองไทย โดยที่ดินตรงนี้ยังเป็นที่ดินบนหมู่บ้านเสรี ซึ่งในปัจจุบันไม่สามารถหาที่เปล่าๆได้ขนาดนี้อีกแล้ว โดยราคาขายที่ดินของย่านนี้ในปัจจุบันก็อยู่ที่ราวๆตารางวาละ 250,000 – 400,000 บาท แล้วแต่ทำเลที่ตั้ง …เพียงแค่นี้ก็พอจะเห็นแล้วว่า QUARITZ RAMA 9 นั้นเป็นของหายากในตลาดมากแค่ไหน

ในแง่ของกลุ่มผู้ซื้อ โครงการถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนอง Lifestyle กลุ่มเศรษฐีรุ่นใหม่ (New Luxury) ที่มองหาบ้านที่สะท้อนตัวตนออกมาได้มากที่สุด มากกว่าความหรูหราอลังการของที่ดิน และคลับ เฮ้าส์ และอยากมีที่พักอาศัยที่สามารถอยู่พร้อมกันได้หลาย Generation ท่ามกลาง Lifestyle พระรามเก้า ต่อเนื่องไปจนถึงเอกมัย – ทองหล่อ ที่แท้จริง นี่คือโครงการที่ถูกพัฒนาอย่างไร้คู่แข่ง ใจกลางพระราม 9  เพราะถ้าคุณจะหาบ้านที่มีความ private มีพื้นที่กว้างขวาง ส่วนกลางใหญ่ๆกว่านี้ ก็ต้องขยับไปโซนศรีนครินทร์ หรือกรุงเทพกรีฑาเลย แต่ตัวเลือกเหล่านั้นก็คงไม่ใช่บ้านสไตล์ Gated Community ที่มีความโดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จนหลายๆคนแอบคิดว่านี่คือ Penthouse ของคอนโดระดับ Super Luxury ใจกลางเมืองด้วยซ้ำ นอกจากนี้ การที่ QUARITZ RAMA 9 มีจำนวนยูนิตน้อย ก็ดูจะเป็นที่สนใจของกลุ่ม HNWI (High Net worth Individuals) นักธุรกิจนามสกุลดังที่อยากจะมีอาณาจักรที่อยู่อาศัย เป็นของตัวเอง บนทำเลที่หาที่ดินสร้างบ้านประจำตระกูลได้ยากมากๆอย่างริมถนนใหญ่พระราม 9 ติด The Nine Center ไม่แน่ว่าโครงการอาจจะไปเตะตาใครบางจนจนอยากซื้อแบบเหมาๆทั้ง 8 หลัง เพื่อตอบโจทย์การอยู่ได้หลาย Generations โดยไม่ต้องมาเสียเวลา ปวดหัวกับการสร้างบ้านเอง ที่สำคัญยังเป็นบ้านที่มีดีไซน์ที่สะท้อนความโดดเด่นของตัวเองได้อย่างสมภาคภูมิ นับว่าเป็นการลงทุนครั้งเดียวที่คุ้มค่า บนทำเลพระราม 9 ที่ซึ่งหากเลือกพัฒนาเป็นคอนโดก็น่าจะขายได้ราคาดี และมีคนแย่งกันซื้อแน่นอน

QUARITZ RAMA 9 มีราคาขายเริ่มที่ 86-110 MB. และหากเป็นการซื้อแบบ Bare shell ก็จะสามารถซื้อได้ในราคาที่ถูกลงกว่านี้พอสมควร นี่อาจจะเป็น Substitute Product ที่ดีสำหรับคนที่มองหาคอนโดขนาด 650 ตรม.ในย่านพระรามเก้า ซึ่งดูในตลาดแล้วแทบไม่มี นอกจากจะต้องซื้อทั้งชั้นมาทุบต่อกัน แต่ก็ไม่ได้ที่ดินและความ Private แบบอยู่บ้านที่แท้จริง คิดแล้วหากเป็นบ้านใหญ่สุดก็มีราคาเฉลี่ยต่อตรม.ประมาณ 169,230 บาท ถูกกว่าราคาเฉลี่ยของคอนโดระดับ Super Luxury ในย่านพระรามเก้าค่อนข้างมากเลยทีเดียว…สำหรับผู้ที่สนใจโครงการสามารถนัดหมายเข้าชมบ้านจริงได้แล้วที่ https://bit.ly/2Fi7nBc

หรือ 061-417-7997เกริก บุณยโยธิน

ผู้ก่อตั้งเวปไซต์แบ่งปันความรู้ด้านการตลาด และการสร้างแบรนด์ในวงการอสังหาฯ พร็อพฮอลิค ดอทคอม..หลังจากที่ใช้เวลามากกว่า 10 ปี ในการวนเวียน เข้าๆออกๆ ในสายงานด้านการตลาด และวางแผนกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ ของบริษัทอสังหาฯ และเอเยนซีโฆษณาชั้นนำหลายแห่ง (โดยที่ไม่รู้ว่าทำไมต้องจับสลากเจอลูกค้าสายอสังหาฯทุกที)...จนถูกครอบงำโดยจิตใต้สำนึก ให้ถีบตัวเองออกจากกรอบการทำงานแบบเดิมๆ เพื่อออกมาจุดประกายความคิดที่ถูกต้อง และนำเสนอมุมมองใหม่ๆ ให้กับกลุ่มคนที่สนใจในธุรกิจอสังหาฯ

เว็บไซต์


PropScore™ 3.9

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


Tait Sathorn 12 (เทตต์ สาทร ทเวลฟ์) คอนโดที่พร้อมจะเป็น Iconic Landmark แห่งใหม่บนทำเลศักยภาพที่ยังไม่สิ้นสุด หนึ่งเดียวของสาทร จาก Raimon Land X Tokyo Tatemono

Tait Sathorn 12 คือคอนโดแบรนด์ใหม่ที่ค่อนข้างจะมีอัตลักษณ์ที่แตกต่างจากคอนโดของ Raimon Land ตัวอื่นๆอันเป็นที่รู้จักกันดีอย่างแบรนด์ The Lofts ที่เน้นการออกแบบเลย์เอ้าท์ห้อง และเลือกใช้วัสดุในสไตล์... อ่านต่อ

22 June, 2022The Ritz-Carlton Residences, Bangkok มองหาห้องราคาดีต้องที่ Richmont’s เท่านั้น

ซึ่งอย่างที่กล่าวไป หากใครอยากเป็นเจ้าของ The Ritz-Carlton Residences, Bangkok ห้องล๊อต... อ่านต่อ

14 June, 2022

ตลาดไปได้ดีเกินคาด! ‘ซิกส์เซนส์ เรสซิเดนซ์’ บ้านระดับอัลตร้าลักชัวรี่ ที่โครงการเดอะ ฟอเรสเทียส์ ขายแล้ว 78%

MQDC หรือ แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น หนึ่งในบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริม... อ่านต่อ

7 June, 2022

Monthly Roundup เม.ย. 65

บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) สร้างบรรทัดฐานใหม่ของความเหนือระดับกับโครงการ... อ่านต่อ

7 June, 2022