The Privacy Rama 9

  

เดอะ ไพรเวซี่ พระราม 9


คอนโดมิเนียมปี 2017 นี้ถือว่าเป็นยุคที่คอนโดมิเนียมราคาสูงเต็มบ้านเต็มเมืองไปหมด จะมองหาคอนโดมิเนียมตึกสูงราคาไม่แพงมากพอจับต้องได้จริงค่อนข้างยาก แม้โครงการใดเป็นตึกสูงก็จริงแต่ทำเลก็อยู่ไกลเมืองเกินไปไม่ตอบโจทย์คนที่ใช้ชีวิตในเมือง แต่การเกิดมาของ The Privacy Rama 9 จึงเป็นที่น่าสนใจสำหรับกลุ่มคนที่อยากอยู่ในตัวเมือง สะดวกสบายใกล้รถไฟฟ้าและทางด่วนครับ เพราะเปิดตัวด้วยราคาไม่แรงมาก เป็นราคาที่คนทำงานมนุษย์เงินเดือนพอจะซื้อหาได้จริงหรือกู้ร่วมกันผ่อนอยู่ก็ไม่ลำบากกระเป๋าเงินมากนักครับ

ต่อทอง ทองหล่อ on November 20, 2017 at 10:38 pm

Prop score™: 3.6

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

The Privacy Rama 9

บริษัทผู้สร้าง

บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน)

สถานที่

ถนนรามคำแหง

สถานีรถไฟ BTS

-

สถานีรถไฟใต้ดิน

-

Airport Rail Link

ARL รามคำแหง Distance 250 m.,

สถานี BRT

-

พื้นที่

4-2-60.6 ไร่

ชั้น

30 ชั้น

ยูนิต

887 ยูนิต

ที่จอดรถ

ประมาณ 40% รวมจอดซ้อนคัน

ลิฟท์

n/a

สิ่งอำนวยความสดวก

Lobby, Shop, Living Lounge, Basketball court, tar Pool, Terrace, Pool lounge, Fitness, Jogging Track, Garden, Game room, Movie room, Roof top garden, Sky lounge (Jazz bar) , Dining bar


    ประเภทยูนิต

ประเภท

คอนโด High Rise/CONDO

studio

-

1 bedroom

22.75-26.25 ตร.ม. , 1 Bedroom Plus : 37.50 37.50

2 bedroom

46.00 ตร.ม.

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

2.55 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

79,000 บาท/ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

1.79 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

42 บาท/ตร.ม.

Sinking Fund fee

500 บาท/ตร.ม./ชำระครั้งเดียว

สร้างเสร็จ

คาดว่าแล้วเสร็จ พฤศจิกายน 2562

เว็บไซต์

www.pruksa.com

1739


เพื่อนบ้าน Street View


รีวิวห้องตัวอย่าง The Privacy Rama 9 คอนโดมิเนียมตึกสูง ห้องกะทัดรัด ใกล้รถไฟฟ้า ราคาจับต้องได้

 

คอนโดมิเนียมปี 2017 นี้ถือว่าเป็นยุคที่คอนโดมิเนียมราคาสูงเต็มบ้านเต็มเมืองไปหมด จะมองหาคอนโดมิเนียมตึกสูงราคาไม่แพงมากพอจับต้องได้จริงค่อนข้างยาก แม้โครงการใดเป็นตึกสูงก็จริงแต่ทำเลก็อยู่ไกลเมืองเกินไปไม่ตอบโจทย์คนที่ใช้ชีวิตในเมือง แต่การเกิดมาของ The Privacy Rama 9 จึงเป็นที่น่าสนใจสำหรับกลุ่มคนที่อยากอยู่ในตัวเมือง สะดวกสบายใกล้รถไฟฟ้าและทางด่วนครับ เพราะเปิดตัวด้วยราคาไม่แรงมาก เป็นราคาที่คนทำงานมนุษย์เงินเดือนพอจะซื้อหาได้จริงหรือกู้ร่วมกันผ่อนอยู่ก็ไม่ลำบากกระเป๋าเงินมากนักครับ

 

เพราะอะไร The Privacy Rama 9 คือคอนโดมิเนียมที่ดีที่สุดในย่านพระรามเก้ารามคำแหง

ข้อดีของ The Privacy Rama 9 คงหนีไม่พ้นเรื่องทำเลกับราคาที่ดีครับ ทำเลอยู่ใกล้รถไฟฟ้า Airport Rail Link สถานีรามคำแหงในระยะเดินได้ไม่กี่นาทีแบบไม่เหนื่อย แค่เดินข้ามสะพานลอยก็ถึงสถานีแล้วครับ นอกจากนี้ยังมีท่าเรือรามหนึ่งเป็นตัวเลือกในการเดินทางเพิ่มเติมอีกด้วย ส่วนการเดินทางรถยนต์ก็สะดวกเพราะใกล้กับทางด่วนต่างๆ และใกล้กับถนนพระราม 9 วิ่งตรงเข้าสู่แยกพระราม 9 ซึ่งเป็น New CBD ของกรุงเทพได้ง่ายๆ รอบข้างแม้จะไม่มีร้านค้ามากมายนักแต่ถ้านั่งรถเมล์หรือเรียกแท็กซี่ไปแถวแยกคลองตันก็จะพบร้านท้องถิ่น ถ้าคึกคักมากขึ้นหน่อยก็ไปทางถนนรามคำแหง จะมี Foodland, The Mall รามคำแหงซึ่งในอนาคตจะมีสถานีรถไฟฟ้าสายสีส้ม และมีร้านค้าร้านอาหารรอบมหาวิทยาลัยรามคำแหงให้เป็นตัวเลือกครับ หรือจะขับรถไปหาของกินที่ถนนพัฒนาการก็ได้ สรุปว่า The Privacy Rama 9 อยู่ในทำเลที่มีทางเลือกของการคมนาคมที่มีศักยภาพทั้งในปัจจุบันและอนาคต

นอกจากจุดเด่นด้านทำเลก็ยังมีเรื่องของตัวสินค้าอีก เพราะว่า The Privacy Rama 9 ออกแบบขนาดห้องให้กะทัดรัด ฟังก์ชั่นอยู่อาศัยครบถ้วน เพื่อรักษาราคาขายต่อหน่วยให้คนทำงานจับต้องได้จริง ภายในห้องที่แถมฟรีเฟอร์นิเจอร์มาพร้อมแบบไม่ต้องลงทุนซื้อเอง ส่วนภายนอกห้อง ดีไซน์อาคารที่โดดเด่น ใช้สีแดงดูหรูหราแตกต่าง พื้นที่ส่วนกลางสระว่ายน้ำดีไซน์พิเศษ ชมวิวเมือง Sky Lounge ต่างๆ ที่ยกระดับวิถีชีวิตของเราให้มีความสุขมากขึ้นทุกครั้งที่กลับมาพักผ่อน

 

คู่แข่งเปรียบเทียบกับ The Privacy Rama 9 มีโครงการอะไรบ้าง ดีกว่า ด้อยกว่าอย่างไร

โครงการที่เป็นคู่แข่งท้าชนระดับเดียวกับ The Privacy Rama 9 คงจะเป็น Plum Condo Ramkhamhaeng Station ซึ่งเป็นโครงการที่อยู่ติดกันเลยครับ มีขนาดห้อง รูปแบบห้องภายในที่เหมือนกันเพราะ 2 โครงการนี้ทางบริษัทพฤกษา เรียลเอสเตททำการขอ EIA พร้อมกัน โดยตอนแรก The Privacy Rama 9 จะเป็นเฟส 2 ของ Plum ครับ แต่มีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์และเพิ่มเติมสิ่งอำนวยความสะดวกและเข้าไปอีกทำให้ The Privacy Rama 9 มีความหรูหราและเป็นส่วนตัวมากกว่า Plum เพราะ The Privacy Rama 9 มีจำนวนยูนิตพักอาศัยน้อยกว่า Plum ครับ นอกจากนี้ต่างกันตรงที่ The Privacy Rama 9 มีเฟอร์นิเจอร์แต่งให้ครบพร้อมอยู่ และทำเลของ Plum จะอยู่ลึกเข้าไปกว่า The Privacy Rama 9

ส่วนโครงการเปรียบเทียบอื่นๆ ที่อยู่บนถนนพระราม 9 เช่น The Base Garden Rama 9 ที่อยู่ทำเลใกล้แยกรามคำแหงที่สุด แม้จะใกล้แยกแต่ก็เดินทางด้วยคมนาคมสาธารณะค่อนข้างลำบากกว่า Ideo New Rama 9 ทำเลใกล้เคียงกัน แต่ราคาก็สูงเหนือกว่า The Privacy Rama 9 ตารางเมตรละเกือบๆ ตัวเลือกที่น่าสนใจอีกตัวคือ The Tree Sukhumvit 71 – Ekamai ซึ่งมีราคาเปิดตัวที่ถูกกว่า The Privacy Rama 9 แต่ว่าเปิดตัวไปหลายเดือนแล้วทำให้ห้องตำแหน่งดีๆ ราคาดีๆ ก็ถูกจับจองไปแล้วครับ นอกจากนั้นก็จะเป็นโครงการเก่าสร้างเสร็จหลายปีแล้ว เช่น Fuse Mobius Ramkhamhaeng, The Leaf, U Delight Residence ซึ่งราคาก็ย่อมถูกกว่าแต่ก็ต้องยอมรับกับสภาพคอนโดมิเนียมที่เปิดใช้มาหลายปีแล้วครับ ส่วนโครงการ JRY พระราม 9 , Rise Rama 9. The Teak Phatthanakarn-Thonglor เป็นโครงการคอนโดมิเนียม Low-rise ไม่ถือว่าเป็นคู่แข่งครับ

 

ภาพแผนที่การวางผังโครงการ The Privacy Rama 9 ชิดกับที่ดินของโครงการ Plum Condo Ramkhamhaeng Station ทั้ง 2 โครงการนี้ได้ทำการขอ EIA พร้อมกันครับ เป็นเสมือนเพื่อนบ้านคู่กันเลย แต่ Plum ต้องเดินเท้าเข้าไปอีก 150 เมตร ไกลจากถนนใหญ่มากกว่า The Privacy Rama 9 ครับ

 

 

รีวิวห้องตัวอย่าง The Privacy Rama 9

สถานที่ตั้งสำนักงานขายของ The Privacy Rama 9 จะอยู่เยื้องๆ กับไซต์ก่อสร้างจริงครับ  พิกัดสำนักงานอยู่ตรงปากซอยรามคำแหงซอย 1 คลิกแผนที่ Google Maps https://goo.gl/maps/LQDi11fhBSs GPS: 13.744183, 100.602155 หน้าตาสำนักงานขายเป็นแบบนี้

 

มีป้ายชัดเจนหน้าสำนักงานขาย

 

เยื้องๆ สำนักงานขาย มองไปเป็นไซต์ก่อสร้างของ The Privacy Rama 9 ตรงที่มีป้ายสีน้ำเงินๆ ดำๆ ครับ

เข้ามาในสำนักงานขาย The Privacy Rama 9 มีเคาน์เตอร์ต้อนรับ

ภายในตกแต่งสวย หรู สว่าง ไม่น่าเชื่อว่าตึกแถวธรรมดาจะเปลี่ยนโฉมให้เป็นแบบนี้ได้

สำนักงานขายจำลองภาพ Lobby และ Privacy Lounge ซึ่งเป็นหนึ่งใน Facility ของโครงการมาให้เราลองจินตนาการครับ

หรูหราน่านั่ง

ผสมความเป็น Metallic Gold เข้าไป

 

โมเดล The Privacy Rama 9

โมเดลแสดงภาพให้เห็นว่าใกล้สถานีรถไฟฟ้า ARL รามคำแหงในระยะเดินถึงได้สบายๆ ครับ

 

The Privacy Rama 9 เป็นโครงการคอนโดมิเนียม High-rise 1 อาคาร

สีอาคารมีความโดดเด่น ใช้น้ำตาลแดงให้ความรู้สึกสุขุม หรูหรา เลอค่า มีความเป็นธรรมชาติ

ด้านทิศเหนือของโครงการ

ทิศตะวันออก

ลานจอดรถ

Sky garden

Jogging Track

ทางเข้าโครงการ ใช้รูปทรงเรขาคณิตให้ความรู้สึกแตกต่างจากโครงการรอบๆ ข้างทั้งหมด

ทิศตะวันตก

พื้นที่ส่วนกลางอย่างสระว่ายน้ำ คอร์ทเล่นบาส

อาคารเป็นรูปตัว T กึ่ง L จากรูปทางขวาจะเป็นโครงการ Plum Condo Ramkhamheang Station ครับ ดังนั้นห้อง The Privacy Rama 9 วิวฝั่งทิศใต้จะมองเห็นห้องต่างๆ ของ Plum ครับและจะมองเห็นสายไฟฟ้าแรงสูงประมาณชั้น 13-14 แต่ข้อดีคือก็จะได้ลมดีเป็นโบนัส

คอร์ทบาสที่ชั้น 1

The Sky Space ทางเดินและสวนชมวิวลอยฟ้าที่ชั้น 30  สามารถ takeวิวเหนือใต้

และที่ชั้น 29 ก็มีสวนพักผ่อนเช่นกันซึ่งจะมองเห็นวิวตะวันออกและตะวันตก

 

 

ห้องตัวอย่าง 1 Bedroom 22.75 ตร.ม.

เป็นห้องรูปแบบเดียวกับที่โครงการ Plum Condo Ramkhamhaeng Station ครับ เป็นห้องขนาดเล็กสุด มีความกะทัดรัด แต่ว่ามีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน ไม่ว่าจะห้องนั่งเล่น โซนวาง TV  โต๊ะทำงาน เตียงนอน ห้องนอนแบบมีกระจกกั้น ตู้เก็บเสื้อผ้า โซนกินข้าว ทำอาหาร ระเบียงตากผ้าและวางเครื่องซักผ้า ห้องน้ำภายในยูนิต ครบทุกความต้องการในราคาที่จับต้องได้ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ไม่ชอบพื้นที่ใหญ่เกินความต้องการ หรือคนมีงบประมาณจำกัดและอยากอยู่อาศัยในทำเลใกล้รถไฟฟ้าครับ สำหรับนักลงทุนปล่อยเช่าขนาดห้องเล็กๆ แบบนี้ก็คุ้มค่าต่อการลงทุนมากกว่าห้องใหญ่ครับ

Furniture set ที่แถมให้

เปิดประตูเข้าห้องที่มี Digital Doorlock เข้ามาพบกับโซนห้องนั่งเล่น TV ที่มองทะลุไปถึงห้องนอนได้ บางคนอาจจะไม่ชอบลักษณะห้องแบบนี้ก็สามารถติดรางม่านบังตาเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับห้องนอนได้ครับ แม้ข้อเสียจะมีแต่ข้อดีก็มีเช่นกัน ห้องลักษณะนี้จะโล่งโปร่งและสว่างกว่าห้องที่มีผนังกั้นครับ

มุมห้องนั่งเล่น วางโซฟาขนาด 1-2 คนนั่ง และมีโต๊ะทำงานเล็กๆ ให้ด้วย น่ารักๆ ประหยัดพื้นที่ ชีวิตแบบ Minimal

 

แอร์ติดไว้ที่ตำแหน่งเหนือหน้าต่างในห้องนอน 1 ตัว ในห้องนั่งเล่นไม่มีแอร์ติดให้นะครับ ดังนั้นถ้าเรานั่งห้องนั่งเล่นก็ต้องเปิดประตูกระจกที่กั้นห้องออกอยู่ดี ระยะจากพื้นถึงเพดานประมาณ 2.55 เมตร

รางประตูกั้นห้องนอน เป็นแบบประตูกระจก 3 ตอน

มองกลับมายังประตูทางเข้าห้อง

หันไปอีกทางเดินเข้าสู่ครัว

โซนครัวกะทัดรัด ตอบโจทย์คนกรุง มีโซนวางโต๊ะกินข้าวด้วย นั่งสวีทได้สูงสุด 2 คน

ส่วนห้องนอนมีประตูกระจกกั้นไว้เพื่อความเป็นส่วนตัว ลดเสียงที่จะลอดออกไปประตูหน้าห้อง และช่วยให้พื้นที่ห้องเล็กลงสะใจมากสำหรับคนขี้ร้อนเพราะแอร์จะหนาวจับใจดีมากครับ เตียงติดกับหน้าต่าง ชมวิวทิวทัศน์ได้อย่างอิสระเสรี ใครได้ห้องวิวทิศเหนือจะได้วิวโล่งและค่อนข้างไกลครับ ทำอะไรก็ไม่ต้องเขินสายตาใคร

เตียงชิดหน้าต่างจริงๆ ครับ ไม่รู้ฝุ่นจะตกลงไปข้างเตียงได้ไหม (ฮา)

แต่ยังไงห้องนอนก็ดูเป็นส่วนตัวแยกออกจากห้องนั่งเล่นอย่างชัดเจน ใช้ได้ครับ

ตู้เสื้อผ้าอยู่ตรงข้ามเตียงนอนครับ เก็บของได้ตามมาตรฐานทั่วไป แต่ถ้าใครของเยอะแนะนำให้ทำ Built-in ตู้เก็บของที่หัวนอนและเหนือ TV ในห้องนั่งเล่นเพิ่มเติมอีกครับ

พักผ่อนสไตล์กะทัดรัด ในบรรยากาศเป็นส่วนตัวและอยู่ในโลกของเราเองต้องที่นี่ The Privacy Rama 9

เดินออกมาเพื่อจะเตรียมตัวเข้าโซนครัวว

โซนครัวจะพบกับโต๊ะกินข้าวก่อน น่ารักๆ

ชุดครัว ซิงค์ล้างจาน เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน ที่วางไมโครเวฟ ตู้เก็บของ ทุกอย่างอยู่ในขนาดที่กะทัดรัด

เปิดตู้ออกมาเก็บของได้ประมาณนี้ครับ ก็ไม่มากเท่าไหร่ ถ้าใครอยากเก็ยของมากขึ้นแนะนำให้ทำตู้เสริมเหนือตู้เย็น

เตาไฟฟ้ายี่ห้อ MEX เป็นเตา Induction ทำความสะอาดง่าย ไม่เป็นสนิมแบบ Hotplate

อ่างล้างจาน Hefele

เตาไฟฟ้า MEX ใช้งานง่าย มี 2 หัวบนล่าง

เครื่องดูดควันระบบหมุนเวียนภายในยี่ห้อ MEX

โซนครัว มีประตูออกไประเบียง

หน้าตาสวิตช์ไฟในห้องครับ มาตรฐานทั่วไป

รางประตูระหว่างภายในห้องครัวกับระเบียงเป็นประตูกระจก 2 ตอน

ระเบียงกะทัดรัด วางเครื่องซักผ้าได้ครับ แต่ถ้าวางแล้วก็แน่นเลย มีแค่พื้นที่ยืน นั่งไม่ได้

คอมเพรซเซอร์แอร์ 1 เครื่อง และมีปลั๊กไฟเตรียมพร้อมสำหรับเครื่องซักผ้า

เดินกลับเข้ามาเข้าห้องน้ำ ฟังก์ชั่นห้องน้ำครบถ้วน กระจกเงาบานใหญ่ มีที่วางขวดเครื่องสำอางยาวตามแนวกระจกเงา โถสุขภัณฑ์ อ่างล้างมือ ตู้ล่างอ่างล้างมือ สายชำระ ที่แขวนกระดาษชำระ ห้องอาบน้ำมีฉากกั้น ทุกอย่างครบสมบูรณ์ตามความต้องการพื้นฐานที่ต้องมี

ก็อกและฝักบัวอาบน้ำที่สามารถปรับความสูงต่ำตามต้องการ

ก็อกยี่ห้อ Cotto

สุขภัณฑ์แบบปุ่มกดด้านบน

ฟังก์ชั่นครบถ้วน ตอบโจทย์ความต้องการ

ก็อกน้ำดีไซน์เรียบหรู

ฉากกั้นอาบน้ำแบบมีขอบล่างและขอบเหนือหัว ใครตัวสูงๆ ระวังหัวโขก ต้องก้มนิดหน่อยครับ

 

 

ห้องตัวอย่าง 1 Bedroom 26.25 ตร.ม.

ความแตกต่างของ 1 Bedroom ห้องเล็กเมื่อสักครู่นี้กับห้อง 26.25ตร.ม. ห้องนี้คือความเป็นส่วนตัวของห้องนอนที่แตกต่างกันครับ และตำแหน่งห้องน้ำที่อยู่ภายในห้องนอน ดังนั้นใครชอบความเป็นส่วนตัวสูงสุด แนะนำแบบห้อง 26.25 นี้ครับ

Furniture Set ที่แถมให้

เปิดประตูทางเข้าเข้ามาพบกับห้องนั่งเล่น โซนกินข้าว ครัว มองทะลุไปถึงระเบียง

โซนนั่งเล่น TV ข้างๆ มีประตูทางเข้าห้องนอน

โซฟาห้องนั่งเล่นสามารถวางโซฟาขนาดใหญ่กว่าเดิมได้

โซนห้องกินข้าว ติดระเบียง กินอาหารไปชมวิวไปได้

โซนครัวที่มีแอร์ติดอยู่เหนือประตูระเบียง

โซนครัวกะทัดรัดเท่ากับห้องเล็ก

ซูมภาพชุดครัว

เปิดตู้ครัวออกมาเป็นแบบนี้

เตาไฟฟ้า MEX

เครื่องดูดควัน MEX

อ่างล้างจาน Hafele

พื้นที่เคาน์เตอร์ครัวกะทัดรัด ผนังด้านหลังเคาน์เตอร์ติดกระเบื้องกันเลอะให้ฟรี

เลื่อนลิ้นชักออกเป็นที่เก็บช้อนส้อม

ตู้ลอยเหนือครัว

รางประตูทางออกระเบียง

พื้นที่ระเบียง เครื่องซักผ้าอาจจะต้องเปลี่ยนจากฝาบนเป็นฝาหน้า เพราะด้านบนมีคอมเพรซเซอร์แอร์

คอมเพรซเซอร์แอร 2 ตัว ยี่ห้อ Daikin

กลับเข้ามาที่ห้องนั่งเล่นแล้วเข้าไปห้องนอน มีแอร์ 1 ตัว

เตียงนอนติดกระจกหน้าต่าง

ด้านข้างเตียงจัดเป็นโต๊ะแต่งหน้า

ภายในห้องนอนมีตู้เสื้อผ้า และเชื่อมต่อกับห้องน้ำ สะดวกต่อการใช้งานช่วงกลางคืน

ตรงข้ามกับเตียงนอนมีพื้นที่ว่างสามารถตกแต่งเป็นชั้นวางของแบบนี้ก็ได้ครับ หรือจะทำเป็นตู้เก็บของเพิ่มเติมก็ได้

จุดติด TV ในห้องนอน

ทางเข้าห้องน้ำจะอยู่ในห้องนอน

ห้องน้ำสำเร็จรูปแบบเดียวกับ 1 Bedroom เล็ก ฟังก์ชั่นใช้งานเหมือนกันครับ มีความแตกต่างที่รูปแบบฉากกั้นห้องอาบน้ำห้องนี้เป็นประตูกระจกบานสวิงครับ

นอกจากนั้นก็รูปแบบเดียวกัน

 

 

ห้องตัวอย่าง 2  Bedroom (Combined Unit)

รูปแบบห้อง Combined Unit 46 ตร.ม. ดีไซน์นี้ดีมาก เป็นห้องหน้ากว้างการออกแบบลงตัว มีห้องน้ำ 2 ห้อง ภายในห้องนอน Master Bedroom 1 ห้อง และห้องกลางอีก 1 ห้องครับ มีโซนห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อกับโซนกินข้าว และห้องครัวเชื่อมต่อกันเป็นหนึ่งเดียวทั้งหมด ระเบียงอยู่ติดกับห้องทำงาน ถือว่าเป็นรูปแบบห้องที่ตอบโจทย์กลุ่มครอบครัวขนาดเล็ก หรือคนที่มีของเยอะๆ

Furniture set ที่แถมให้

เดินเข้าประตูทางเข้ามาเป็นโซนกินข้าวและห้องนั่งเล่น

โซนกินข้าว แต่จริงๆ ทำเป็นโซนอเนกประสงค์ได้ครับ ทำงาน กินข้าว ทำเวิร์คชอปได้หมด

โซนห้องนั่งเล่น วางโซฟาขนาด 2 ที่นั่งได้

ห้องนั่งเล่นติดหน้าต่าง ชมวิวภายนอกสวยๆ ได้

มีแอร์ 1 ตัวติดเหนือหน้าต่าง

ระยะดู TV ประมาณนี้

มองกลับไปที่ประตูทางเข้าห้อง ทางซ้ายเข้าห้องนอน Master Bedroom ทางขวาไปครัว

เดินแวะเข้าชมห้องนอน Master Bedroom

มีแอร์ติดให้ฟรี 1 ตัวครับ

มุมห้องนอนและตู้เสื้อผ้า

ตรงข้ามเตียงเป็นจุดวาง TV

ทางเข้าห้องน้ำในห้องนอนอยู่ข้างตู้เสื้อผ้า

เดินออกมาจากห้องน้ำ พื้นที่ตรงนี้เป็นทางเข้าโล่งๆ เดินเชื่อมต่อไปถึงห้องครัว ออกไประเบียงได้

โซนครัว มีที่วางตู้เย็น ชุดครัวตัว L ตู้เก็บของที่เยอะมากกว่า 1 Bedroom

มุมวางตู้เย็น

เคาน์เตอร์ครัวท๊อปหินสังเคราะห์สีขาว

อ่างล้างจาน เตาไฟฟ้า ส่วนกระเบื้องกันเลอะของจริงจะสีเหมือนห้อง 1 Bedroom

เตาไฟฟ้า MEX

อ่างล้างจาน Hafele

เครื่องดูดควัน MEX

ตู้เก็บของเข้ามุม เก็บของได้มากกว่า

ชั้นวางของตกแต่ง

ตู้เหนือครัว เปิดออกได้เป็นพื้นที่วางแบบนี้

ลิ้นชักเก็บของ

ภาพรวมชุดครัวทั้งเซ็ท

เมื่อเปิดบานตู้ทั้งหมดออกมาเป็นแบบนี้

โซนนั่งทำงานเล็กๆ ชมวิวได้ ประตูกระจกด้านข้างเดินออกไประเบียงขนาดใหญ่

สุดทางเดินมีห้องวางเครื่องซักผ้า

ผนังที่ติดกับห้องทำงานคือห้องนอนเล็ก

โถงทางเดินเข้าห้องน้ำนอกและห้องนอนเล็ก

บานประตูนี้เปิดออกมาเป็นห้องเก็บเครื่องซักผ้า

วางแบบนี้ครับ เก๋และดูเรียบร้อย

ห้องนอนเล็ก มีแอร์ติด 1 ตัว

สามารถวาง Single Bed ได้

ห้องนอนเล็กก็เทควิวสวยๆ ข้างนอกได้เช่นกัน

รางประตูกระจกที่กั้นระหว่างห้องทำงานและระเบียง

พื้นที่ระเบียงจะกว้างกว่าระเบียงของห้อง 1 Bedroom ครับ สามารถนำเก้าอี้มานั่งพักผ่อนได้

คอมเพรซเซอร์แอร์ติดไว้ที่ระเบียง 3 ตัว

2 Bedroom นี้นอกจากแบบ 46 ตร.ม. แล้วยังมีแบบ 1 Bedroom Plus 37 ตร.ม. ด้วยครับ แต่มีจำนวนห้องน้อยจึงไม่ได้ทำห้องตัวอย่างเอาไว้ให้ ลองดูรูปแบบ plan ห้องไปก่อนครับ

 

 

สรุปข้อมูลพื้นฐานของโครงการ The Privacy Rama 9  

โครงการ The Privacy Rama 9 สร้างสรรค์โดยพฤกษา อันดับหนึ่งของวงการอสังหาริมทรัพย์เพื่ออยู่อาศัยในประเทศไทย ก่อสร้างระบบ Fully Precast ภายในโครงการมีที่จอดรถรวมซ้อนคัน ประมาณ 40% (ถ้าไม่รวมซ้อนคันจะน้อยกว่านี้) เจ้าของร่วมสามารถจอดรถได้ห้องละ  1 คัน ที่จอดรถใช้เทคโนโลยีความปลอดภัยมากถึง 3 ระบบ ได้แก่ Scan บัตรเข้าจอดรถ , application เชื่อมต่อโดย Bluetooth และ scan tag ป้ายทะเบียนรถ มีที่จอดรถในอาคารและรอบๆ อาคารชั้นล่างก็มีครับ

 

สิ่งอำนวยความสะดวกมีครบครันหลากหลายมาก ได้แก่ ชั้น 1 มี Shop 4 ร้านซึ่งคาดว่าจะเป็นร้าน 7-eleven ที่ชั้นล่างของโครงการ มีLobby ที่อยู่บริเวณเดียวกัน Coworking Space ที่ต้องใช้คีย์การ์ดเข้าออกเพิ่มความเป็นส่วนตัวและสงวนสิทธิ์เฉพาะลูกบ้านตัวจริง ภายนอกอาคารมีลาน Basketball Court และสวนพื้นที่สีเขียวต่างๆ ที่ชั้น5 มีสวนพักผ่อน Garden ภานในอาคารมีห้องต่างๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนที่มีความชอบแตกต่างกัน เช่น Movie Room, Pool Lounge, Play Space, Game Room และยังมี Workout Space เป็นพื้นที่ออกกำลังกาย ฟิตเนสวิวดีทอดแนวยาวไปตามสระว่ายน้ำวิวตะวันตกดิน ในห้องน้ำของชายและหญิงจะมีห้อง Sauna ภายในด้วยซึ่งแตกต่างจากโครงการอื่นๆ รอบข้าง ภายนอกมี Swimming Pool 30 เมตร สระระบบเกลือ พร้อม water jet ใช้วารีบำบัดเพื่อความผ่อนคลาย พิเศษด้วย Star Pool & Terrace ที่มีแสงดาวระยิบระยับในช่วงค่ำคืนสร้างประสบการณ์การพักผ่อนที่แตกต่าง ชั้น 6-29 เป็นชั้นพักอาศัย ขึ้นไปถึงชั้น 29 จะมี The Sky space สามารถชมวิวเมืองได้อย่างเสรี ขึ้นมาที่ชั้น 30 สูงสุดของโครงการจะมีPrivacy  lounge ที่ด้านหลังและมี Sky Lounge ที่ฝั่งตึกด้านหน้า ระหว่าง 2 lounge มีทางเดิน Outdoor Garden คั่น

 

 

เงินๆ ทองๆ

ค่าส่วนกลาง 42 บาทต่อตร.ม.

ค่ากองทุน 500 บาทต่อตร.ม.

ราคาขายของโครงการ The Privacy  Rama 9 (อัพเดตเมื่อ ตุลาคม 2560)

22.75 ตร.ม. ราคา 2.06-2.41 ล้านบาท จอง 5,000 บาท สัญญา 10,000 บาท รวมงวดดาวน์ 162,900 บาท

26.25 ตร.ม.ราคา 2.44-2.82 ล้านบาท จอง 5,000 บาท สัญญา 10,000 บาท รวมงวดดาวน์ 198,900 บาท

37.50 ตร.ม. ราคา 3.49-3.97 ล้านบาท จอง 10,000 บาท สัญญา 20,000 บาท รวมงวดดาวน์ 264,900 บาท

46 ตร.ม. ราคา 4.02-4.74 ล้านบาท จอง 10,000 บาท สัญญา 20,000 บาท รวมงวดดาวน์ 300,900 บาท

โอนกรรมสิทธิ์ช่วงเดือนพ.ย. 2519

 

โปรโมชั่น The Privacy  Rama 9

1.ส่วนลดสำหรับลูกค้า Registerมูลค่า 100,000 บาท เป็นส่วนลด ณ วันโอนกรรมสิทธิ์

2.ส่วนลดพิเศษสำหรับผู้ชำระเงินดาวน์ผ่อนบัตรเครดิตมูลค่า 5,000 บาท

3 เฟอร์นิเจอร์ครบชุดตามแบบที่โครงการกำหนด

4.ชุดครัว Built-inพร้อมเตาไฟฟ้า ที่ดูดควัน

5.Digital Doorlock/ Shower screen /Wallpaper เครื่องแอร์ 1-3 เครื่อง

 

Factsheet ของ The Privacy Rama 9

ชื่อโครงการ :        The Privacy พระราม 9

เจ้าของโครงการ : บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน)

ที่ตั้งโครงการ :      ถนนรามคำแหง แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร

250เมตร จากแอร์พอร์ตลิ้งก์ สถานี รามคำแหง

พื้นที่โครงการ :     4-2-60.6  ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัยสูง 30 ชั้น จำนวน 1 อาคาร

จำนวนห้องชุด :    ห้องชุดพักอาศัย 877 ยูนิต ร้านค้า 6 ยูนิต

พื้นที่จอดรถ :       ประมาณ 40%

รูปแบบห้อง :        1 ห้องนอน  ขนาดประมาณ 22.75-26.25 ตารางเมตร

1 ห้องนอน (พลัส) ขนาดประมาณ 37.50 ตารางเมตร

2 ห้องชุดรวมกัน 46.00 ตร.ม.

สิ่งอำนวยความสะดวก : ชั้น 1 – Lobby, Shop, Living Lounge, Basketball court

ชั้น 5 – Star Pool, Terrace, Pool lounge, Fitness, Jogging Track, Garden, Game room, Movie room

ชั้น 29 – Roof top garden

ชั้น 30 – Sky lounge (Jazz bar) , Dining bar

ค่าส่วนกลาง :42 บาท/ตารางเมตร

กองทุน : 500 บาท/ตารางเมตร

ระยะเวลาก่อสร้าง :มกราคม 2561-พฤศจิกายน 2562

ราคา :   เริ่มต้น 1.79 ล้านบาท*

ออกแบบสถาปัตยกรรมโดย Greyspace

ออกแบบ Landscape โดย Ixora Design

 

ลงทะเบียนรับข้อมูล The Privacy Rama 9

https://theprivacy.pruksa.com/pre-sale/899-rama9#home

โทร. 1739 ติดต่อโครงการ The Privacy Rama 9

พิกัดสำนักงานขาย https://goo.gl/maps/LQDi11fhBSs  ซอยรามคำแหง 1

 

แหล่งข้อมูลประกอบบทความ

http://eiadoc.onep.go.th/eialibrary/4housing/59/A59_8382.pdfต่อทอง ทองหล่อ

ต่อทอง ทองหล่อ

นายโฮม วิเคราะห์อสังหาแบบลูกทุ่ง เป็นเด็กบ้านนอก คนธรรมดา ย้ายมาอยู่กรุงได้ 10 กว่าปีแล้ว บ้านไม่รวย หาเงินเอง ไม่ได้เรียนอะไรเกี่ยวกับอสังหามาหรอก แต่เป็นคนแสวงหาความรู้ใหม่ๆ สนใจอสังหาโดยเฉพาะคอนโด เพราะค้นพบว่าตัวเองชอบอยู่บนตึก งานอดิเรกคือเดินตากแดด เสาะแสวงดูคอนโดทั่วกรุง

เว็บไซต์


PropScore™ 3.6

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


Saladeang One X BEATNIQ: 7 Wonders Lifestyles units at a NEVER BEFORE PRICE

แคมเปญ 7 WONDERS 7 LIFESTYLES เป็นโปรโมชั่นพิเศษ จาก 2 Limited Luxury Condominiums by SC Asset คือ SALADAENG ONE และ BEATNIQ ใน 2 ทำเล คือ ศาลาแดง และ สุขุมวิท ที่สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ อ่านต่อ
วิเคราะห์แนวนโยบาย Macroprudential สำหรับสินเชื่อ เพื่อที่อยู่อาศัย เพิ่มดาวน์ 20% ยาแรงหรือแค่ยาชา?

มีคนถามผมเข้ามาถึงเรื่องที่ธนาคารแห่งประเทศไทยได้ ออกข้อเสนอแนวนโยบาย Macroprudential ส... อ่านต่อ

คอนโดแมนพรีวิว “PARK ORIGIN THONGLOR” คอนโด Flagship ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Origin

PARK ORIGIN เปิดตัวพร้อมกัน 3 ทำเลคือ พญาไท ทองหล่อ และพร้อมพงษ์ ซึ่งนอกจากคำว่า PARK ... อ่านต่อ

หวนอดีต…คิดถึงอนาคต…ที่พระโขนง กับความเปลี่ยนแปลงที่กำลังเกิดขึ้น

ในอดีตนานมามากๆ แล้ว ย่านพระโขนงเป็นชุมชนบ้านเรือน มีสวนเกษตร ผู้คนประกอบอาชีพเกษตรกรรม... อ่านต่อ

แสนสิริ ตอกย้ำความเป็นผู้นำในด้านผู้พัฒนานวัตกรรมเพื่อการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัล เผยแผนพัฒนาสมาร์ท คอนโด ประกาศเดินหน้าใช้เทคโนโลยี Internet of Things (IoT) ในทุกโครงการคอนโดมิเนียมที่จะแล้วเสร็จตั้งแต่ปี 2562 เป็นต้นไป แบ่งแผนพัฒนาออกเป็น 3 ระดับตามเซ็กเมนต์โครงการ ตั้งแต่การควบคุมระบบพื้นฐานไปจนถึงอาคารอัจฉริยะเต็มรูปแบบ เน้นกลยุทธ์ในการยกระดับสมาร์ท คอนโด ของวงการอสังหาริมทรัพย์ ผ่านแนวคิด 3 ด้าน ได้แก่ iConvenience (ความสะดวกสบาย) iSafe (ความปลอดภัย) และ iGreen (ด้านประหยัดพลังงาน) ชู “เดอะ ไลน์ อโศก-รัชดา” โครงการภายใต้การร่วมทุนระหว่างแสนสิริและบีทีเอส กรุ๊ปฯ เป็นโมเดลสมาร์ท คอนโดแห่งแรกของแสนสิริ พร้อมยก ดิ เอดจ์ (The Edge) อาคารอัจฉริยะที่สุดในโลกของประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นต้นแบบในการพัฒนาโครงกายภายในปี 2563

ในยุคที่ผู้คนโหยหาความเป็นรากเหง้าที่บรรพบุรุษสืบสานต่อๆ กันมา ทำให้คนรุ่นใหม่หันมาหลงใหลความเป็นไทยกันมากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่การออกแบบ “บ้าน” ของโครงการต่างๆ ที่ประยุกต์ความโมเดิร์นและ ภูมิปัญญาไทยเข้าด้วยกัน จนเกิดเป็นเอกลักษณ์ที่ควรค่าแก่การลงทุน บริษัท พรีเมียร์ แอสเซ็ทส์ จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ผ่านแนวคิดเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต สังคม และสิ่งแวดล้อมไปด้วยกัน เปิดโครงการใหม่ บ้านนวัต รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยวนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัยอย่างยั่งยืน ภายใต้แนวคิด “Thoughtful Design for Every Step of Life” บ้านสำหรับคนทุกเจเนอเรชั่น อยู่อาศัยอย่างเป็นส่วนตัวและยั่งยืนพร้อมประหยัดพลังงานเต็มรูปแบบ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัว รักความเงียบสงบ มีระบบการรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัย บนทำเลที่ลงตัวบนถนนรามคำแหง ซอย 118 แยก 33 เดินทางสะดวกด้วยการคมนาคมที่ครอบคลุมทุกเส้นทาง ในอนาคตสามารถใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีส้ม (ตลิ่งชัน-มีนบุรี) สถานีสัมมากร