NUE Noble Chaengwattana

  

นิว โนเบิล แจ้งวัฒนะ


ถ้าพูดถึง City Center ของกรุงเทพก็ต้องบอกว่าเป็นย่าน สาทร สีลม สุขุมวิท สยาม แต่ยังไงก็ตามอนาคตเมืองกรุงเทพก็จะต้องเริ่มหนาแน่นแออัด ราคาที่ดินจะสูงขึ้นทำให้เริ่มมีข้อจำกัดในการลงทุนก่อสร้างโครงการต่างๆ มากขึ้น และ City Center อาจเป็นได้เพียงที่ทำงานและที่อยู่ของคนรายได้สูงหรือนักท่องเที่ยวที่มาพักอาศัยระยะสั้น ส่วนคนรุ่นใหม่ที่กำลังอยู่ในวัยตั้งตัว ก่องานสร้างธุรกิจก็จำเป็นต้องออกมาลงทุนและลงหลักปักฐานตัวเองใหม่ที่ทำเลใหม่ ทำเลที่จะเป็น New City Center ในอนาคต โลเคชั่นที่จะกลายเป็นจุดศูนย์กลางเมืองใหม่หรือ New Urban Epicenter จะเป็นที่ใดเป็นไม่ได้ ณ เวลานี้เมืองที่ “มา” คือ นนทบุรี

ต่อทอง ทองหล่อ on March 16, 2018 at 12:00 am

Prop score™: 3.8

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

NUE Noble Chaengwattana

บริษัทผู้สร้าง

Noble Development., Plc.

สถานที่

ถนนแจ้งวัฒนะ

สถานีรถไฟ BTS

-

สถานีรถไฟใต้ดิน

ศรีรัช Distance 20 m.

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

3-3-38 ไร่

ชั้น

31 ชั้น

ยูนิต

813 ยูนิต

ที่จอดรถ

ตั้งแต่ชั้น B1-B2, G, 1-3 จอดได้รวมกว่า 50%

ลิฟท์

ลิฟท์โดยสาร 4 ตัว / ลิฟท์บริการ 1 ตัว

สิ่งอำนวยความสดวก

สวนส่วนกลาง, สระว่ายน้ำยาวกว่า 30 เมตร, อ่างจากุซซี่และสระเด็ก, ห้องออกกำลังกาย, ห้องหนังสือ, ห้องจดหมาย,


    ประเภทยูนิต

ประเภท

คอนโด High Rise/CONDO

studio

-

1 bedroom

1 ห้องนอน 28 : 28 - 28.5 ตร.ม., 1 ห้องนอน 30 : 30 - 31 ตร.ม.

2 bedroom

45 - 46.5 ตร.ม.

3 bedroom

57 ตร.ม.

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

2.5

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

57,000

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

1.65 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

n/a

Sinking Fund fee

n/a

สร้างเสร็จ

คาดว่าจะแล้วเสร็จ : ก.พ. 2021

เว็บไซต์

http://www.noblehome.com/condominium/NUE-Chaengwattana/th/home

02-251-9955


เพื่อนบ้าน Street View


NEW URBAN EPICENTER จุดศูนย์กลางเมืองแห่งใหม่อยู่ที่แจ้งวัฒนะ เติมเต็มศักยภาพของผู้คนในย่าน Creative IT District ให้จัดจ้านมากขึ้นที่คอนโดมิเนียม NUE Noble Chaengwattana

 

ถ้าพูดถึง City Center ของกรุงเทพก็ต้องบอกว่าเป็นย่าน สาทร สีลม สุขุมวิท สยาม แต่ยังไงก็ตามอนาคตเมืองกรุงเทพก็จะต้องเริ่มหนาแน่นแออัด ราคาที่ดินจะสูงขึ้นทำให้เริ่มมีข้อจำกัดในการลงทุนก่อสร้างโครงการต่างๆ มากขึ้น และ City Center อาจเป็นได้เพียงที่ทำงานและที่อยู่ของคนรายได้สูงหรือนักท่องเที่ยวที่มาพักอาศัยระยะสั้น  ส่วนคนรุ่นใหม่ที่กำลังอยู่ในวัยตั้งตัว ก่องานสร้างธุรกิจก็จำเป็นต้องออกมาลงทุนและลงหลักปักฐานตัวเองใหม่ที่ทำเลใหม่ ทำเลที่จะเป็น New City Center ในอนาคต โลเคชั่นที่จะกลายเป็นจุดศูนย์กลางเมืองใหม่หรือ New Urban Epicenter จะเป็นที่ใดเป็นไม่ได้ ณ เวลานี้เมืองที่ “มา” คือ แจ้งวัฒนะ

 

แจ้งวัฒนะ นนทบุรี เมืองใหม่สำหรับคนรุ่นใหม่

 

นนทบุรี เป็นปริมณฑล เป็นเหมือนเมืองบริวารรอบข้างกรุงเทพที่มีศักยภาพในการเติบโตสูงมาก เพราะด้วยการปรับตัวของภาครัฐที่วางแผน วางนโยบาย จัดวางผังเมือง ปรับปรุงพื้นที่ส่วนกลางของเมือง ประกอบกับความมั่นใจของเอกชนองค์กรใหญ่ที่ตัดสินใจลงทุนก่อสร้างโครงการเล็กใหญ่ต่างๆ มาร่วมมือกัน ทำให้ภาพรวมของนนทบุรีเปลี่ยนแปลงจากเมืองเกษตรกรรมเป็น Urban มากขึ้น ความเปลี่ยนแปลงที่เห็นชัดเจนจะอยู่ที่ย่านรัตนาธิเบศร์กับการมาของรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่ทำให้กลายเป็นย่านที่อยู่อาศัยแนวราบแนวสูง แต่บริเวณที่เป็นย่านธุรกิจ เป็น CBD ของนนทบุรีคือย่านแจ้งวัฒนะ ความสดใสยิ่งกว่าเดิมแจ้งวัฒนะจะมาพร้อมกับรถไฟฟ้าสายสีชมพูที่จะมาในอนาคตครับ

 

ศักยภาพในเชิงธุรกิจของนนทบุรีเป็นอย่างไร เชิญอ่านบทความเรื่อง WHY DO BUSINESS IN NONTHABURI นนทบุรี เมืองเจริญใหม่ ศักยภาพดี แหล่งงานราชการและธุรกิจครบถ้วนสมดุล

Why do business in Nonthaburi นนทบุรี เมืองเจริญใหม่ ศักยภาพดี แหล่งงานราชการและธุรกิจครบถ้วนสมดุล

 

โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูที่จะวิ่งผ่านถนนแจ้งวัฒนะไปเชือมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่แยกแคราย และมีจุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีแดงรังสิตและรถไฟฟ้าสายสีเขียวอีกด้วย รถไฟฟ้าสายสีชมพูเป็น feeder นำพาผู้คนเข้าสู่รถไฟฟ้าสายสีเขียวซึ่งเป็นเส้นหลักเข้าสู่เมือง อนาคตแจ้งวัฒนะจะกลายเป็น New Urban Epicenter เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับคนทำงาน และเป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตก่อนที่จะเข้าสู่ใจกลางเมืองกรุงเทพ

ป้ายแจ้งเกี่ยวกับการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู บริเวณถนนแจ้งวัฒนะ ด้านหน้า MAKRO และโครงการคอนโดมิเนียมแห่งใหม่ NUE Noble Chaengwattana (นิว โนเบิล แจ้งวัฒนะ) เริ่มมีการล้อมรั้วกลางถนนแล้ว

สาเหตุที่ทำให้แจ้งวัฒนะจะกลายเป็น New Urban Epicenter เพราะว่ามี Facility ของเมืองที่หลากหลาย มีแหล่งงานมากมาย เช่น

 

สถาบันการศึกษาของหน่วยงานเอกชน อาคาร CP All Academy ที่ตั้งของสถาบันปัญญาภิวัฒน์ หรือที่คนนิยมเรียกสั้นๆ ว่า มหาลัยซีพี มีตำแหน่งงานคณาจารย์และนักศึกษาแต่ละสาขาจำนวนมาก มีการจัดตั้งโรงเรียนสาธิต PIM เพิ่มเติมอีก

แจ้งวัฒนะมีอาคารสำนักงานมากมายเช่น ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะที่มีข้าราชการทุกระดับจำนวนมากทำงานอยู่ และเป็นสถานที่คนต่างชาติต้องมาดำเนินเรื่องเกี่ยวกับ VISA ด้วย มีตึกซอฟต์แวร์ปาร์คเป็นที่ทำงานของบริษัทวงการ IT ตึกจัสมินอินเตอร์เนชั่นแนลทาวเวอร์ เป็นสถานที่ทำงานของธุรกิจด้าน Creative เช่น MONO และมีบริษัทผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต 3BB

ภายในเมืองทองธานี มีถนนเชื่อมต่อกับแจ้งวัฒนะ ภายในนั้นมีอาคารสำนักงานของธนาคารกสิกรไทย ที่มีแรงงานทักษะสูงด้าน IT เข้ามาทำงานที่นี่จำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่ แจ้งวัฒนะจึงเริ่มมี demand ที่อยู่อาศัยรูปแบบทันสมัยอย่างคอนโดมิเนียมที่มีการออกแบบโดนใจคนรุ่นใหม่ เหมาะกับ New Gen

อาคารสำนักงานคอสโม ในเมืองทองธานี

มีแหล่งไลฟ์สไตล์แห่งใหม่ติดกับ Impact Arena Muangthong Thani ชื่อว่า The Portal

The Portal มีร้านอาหารใหม่ๆ เช่น Hongkong Suki

ร้านอาหารญี่ปุ่น

อาคาร The Portal รูปทรงทันสมัย เปลี่ยนโฉมย่านแจ้งวัฒนะเมืองทองให้ดูใหม่มากขึ้น ส่วน Impact ก็เป็นสถานที่จัดงานคอนเสิร์ต ศูนย์รวมความบันเทิงที่ยิ่งใหญ่

Thunder Dome สำหรับจัดงานคอนเสิร์ตขนาดกลาง

คนแจ้งวัฒนะจึงมีชีวิตชิดกับ Entertainment facility แบบนี้

จับจ่ายใช้สอย shopping อยากใช้เงิน กิน เดินเล่นก็มีห้างสรรพสินค้าระดับ Regional Mall ที่ Central Plaza Chaengwattana คอยรองรับ พร้อมที่จัดประชุมขนาดใหญ่บนฮอลล์ชั้นบนของห้าง และมีอาคารสำนักงานอยู่ด้วย บริเวณใกล้กันก็มีโรงพยาบาล โรงแรม และคอนโดมิเนียม

Makro เป็นศูนย์รวมของผู้คนที่ทำธุรกิจ Hospitality ร้านอาหาร โรงแรม การกิน การอยู่ เจ้าของกิจการเดินกันที่นี่

ที่ดินแปลงติดกับ Makro จะมีโครงการคอนโดมิเนียม High-rise ชื่อ NUE Noble Chaengwattana เดี๋ยวจะพามาดูโครงการนี้ครับ

NUE Noble Chaengwattana คอนโดมิเนียมดีไซน์จัดจ้านแห่งแรกบนย่านแจ้งวัฒนะ

คอนเซปต์คำว่า NUE มาจากคำว่า New Urban Epicenter สื่อถึงจุดศูนย์กลางเมืองใหม่ นำตัวอักษรตัวแรกของแต่ละคำประกอบเป็นคำว่า NUE แสดงถึงความเป็นคนแรก ความเทรนดี้ มีเอกลักษณ์โดดเด่นออกมาจากคนทั่วไป

 

และผู้พัฒนาโครงการนี้คือ Noble ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกที่ Noble โบยบินออกจากใจกลางเมืองอย่างเพลินจิต สุขุมวิทออกมาสร้างสรรค์โครงการกลุ่มตลาดใหม่ในย่านใหม่สำหรับ Noble และการมาของ NUE ครั้งนี้ Noble ก็หยิบเอาสไตล์เฉพาะตัวของ Noble ออกมาให้ชาวแจ้งวัฒนะได้สัมผัสเป็นครั้งแรกกับพื้นที่ส่วนกลางที่เรียกได้ว่า “จัดจ้านในย่านแจ้งที่สุด” ณ เวลานี้

Lifestyle ของคน NUE ในย่านแจ้งวัฒนะนั้นเป็นอย่างไร

ดูคลิปนี้ได้เลยครับ https://youtu.be/EQXM4aKTqSk

โครงการ NUE Noble Chaengwattana ตั้งอยู่ติดกับ MAKRO และชิดสถานีรถไฟฟ้าสีชมพูสถานีศรีรัช ใกล้ทางขึ้นลงทางด่วนแค่ออกจากโครงการแล้วเลี้ยวซ้ายขึ้นทางด่วนทันที ง่ายมาก

ในรัศมี 3 กิโลเมตรมีสำนักงาน โรงพยาบาล สถานศึกษา และอีกจุดสำคัญคือใกล้สนามบินนานาชาติดอนเมืองแค่ 4 กิโลเมตรเท่านั้น ถือว่าเป็นโลเคชั่นที่ดีมากครับ

รถไฟฟ้าสายสีชมพูเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีม่วง สีแดง สีเขียวและสีเหลืองได้ด้วยครับ

จาก NUE Noble Chaengwattana เดินขึ้นสถานีศรีรัชไปเซ็นทรัลลาดพร้าวที่สถานีห้าแยกลาดพร้าวได้ภายในประมาณ 25 นาที ถ้าไปเดินเล่นจตุจักรประมาณ 20 นาที และถ้าจะเข้าสยามประมาณ 40 นาที

ภาพฮีโร่ช็อตของ NUE Noble Chaengwattana ชิดสถานีรถไฟฟ้ามากๆ สะดวกสบายอย่างไม่ต้องสงสัย

NUE Noble Chaengwattana ดีไซน์สวย

สีสันที่ใช้ภายนอกก็ดูไม่แก่ สื่อถึงความเป็นคอนโดคนรุ่นใหม่

 

NUE Noble Chaengwattana เป็นคอนโดมิเนียมแบบ freehold ถือยาวได้ชั่วลูกชั่วหลาน เป็นอาคารสูง 31 ชั้น 1 อาคาร มีชั้นใต้ดิน 2 ชั้น ที่จอดรถประมาณ 50% รวมจอดซ้อนคัน จอดที่ชั้นใต้ดิน 2 ชั้น และชั้นลานจอดรถชั้น 13 มียูนิตพักอาศัยทั้งหมด 813 ยูนิต พื้นที่โครงการทั้งหมด 3 ไร่ 3 งาน 38 ตารางวา หรือ 6,152 ตารางเมตร

NUE Noble Chaengwattana โดดเด่นกว่าใครในย่านแจ้ง เพราะ เป็นคอนโดมิเนียมจาก Noble ผู้พัฒนาคอนโดมิเนียมโลเคชั่น Prime Area ที่ขยับออกมาเจาะตลาดกลุ่ม Premium Economy ในย่านเมืองใหม่ที่แจ้งวัฒนะ จุดที่เป็น New Urban Epicenter ปัจจุบันเป็นศูนย์รวมของแหล่งงานสาย Creative Digital ที่ทันสมัย แนวคิดและดีไซน์ภายนอกและภายในจึงแตกต่างกว่าใครในย่านแจ้งวัฒนะ ที่สำคัญขายแบบ Fully Furnished เข้าอยู่ได้ทันทีไม่ต้องกู้ซื้อเฟอร์นิเจอร์แล้ว และเป็นคอนโดของ Noble ในหลายสิบปีที่ขายในราคาถูกมากที่สุด เป็นคอนโดตึกสูงถึง 31 ชั้น exposure โดดเด่นใกล้ทางด่วน ติดรถไฟฟ้าศรีรัช ติด Makro

รูปแบบห้องของ NUE Noble Chaengwattana มีทั้งหมด 4 แบบ ได้แก่

1 Bedroom 28 ตร.ม. ห้องนอนแบ่งเป็นสัดส่วน ห้องน้ำเข้าได้ 2 ทาง ครัวเป็นส่วนหนึ่งของห้องนั่งเล่น

1 Bedroom 30 ตร.ม. จะกว้างและเหมือนบ้านมากขึ้น เพราะมีห้องนั่งเล่นกว้างกว่า มีครัวปิดขนาดเล็ก ห้องน้ำอยู่ภายในห้องนอน

2 Bedroom (rare item)

1 ชั้นมีประมาณ 4 ยูนิตเท่านั้น

มี 2 แบบหลักๆ ได้แก่

2 Bedroom 45 ตร.ม. ระเบียงตรงกลางห้อง ห้องนอนไม่ติดกัน ครัวปิด

และแบบ 2 Bedroom 46.5 ตร.ม. ระเบียงชิดขอบด้านใดด้านหนึ่ง ห้องนอนติดกัน ครัวเปิด

และ 2 Bedroom Plus เป็นยูนิตที่มี 2 ห้องน้ำ ครัวปิดแยก เหมาะกับการอยู่เป็นครอบครัว

รายการ Facility ได้แก่ ลิฟต์โดยสาร 4 ตัว ลิฟต์ขนของ 1 ตัว มีสวนและ open space 3565 ตร.ม. Lobby 256.4 ตร.ม. ห้องจดหมายและสำนักงานนิติบุคคลที่ชั้น 1 ส่วน facility ชั้น 4 มีสวนและ open space 1600 ตร.ม. มีสระว่ายน้ำยาว 30 เมตรพร้อมจากุชชี่ สระเด็ก ฟิตเนส Deck area แบบ semi-outdoor และห้องสมุด 1 ห้อง

 

ชั้น 31 และชั้นดาดฟ้ามีสวนลอยฟ้า มั่นใจกับระบบรักษาความปลอดภัย 3 ชั้นได้แก่ CCTV 24 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง และระบบ Access Key Card

 

ภาพตัวอย่าง Facility ในโครงการ NUE Noble Chaengwattana

 

Drop off ดีไซน์ Trendy มาก

 

NUE Lobby แตกต่างกว่า Lobby คอนโดอื่นๆ ในย่านอย่างสิ้นเชิง เพราะที่นี่ไม่ใช่คอนโดมิเนียมธรรมดา แต่คือ NUE Noble

 

NUE Lobby อีกมุม มีที่นั่งพักหลายแบบ

 

Library Hall อ่านหนังสือ นั่งทำงาน เล่นมือถือได้ตามใจ

 

Panoramic Gym ห้องฟิตเนสมองเห็นวิวไกล

 

Breeze Garden สดชื่นผ่อนคลายบนสวนลอยฟ้าได้ทุกวัน

Rooftop Garden รับลมชมวิวเมืองได้บนชั้นดาดฟ้าที่ NUE Noble Chaengwattana

คอนโดมิเนียม High-rise ที่อยู่ใกล้เคียงกับ NUE Noble Chaengwattana ได้แก่ The Base, Supalai City Resort, Supalai Loft, Astro

 

ส่วนราคาเริ่มต้นของ NUE ประมาณ 1.65 ล้านบาทหรือประมาณ 59,000 บาทต่อตารางเมตรเท่านั้น แต่คาดว่าราคาเฉลี่ยทั้งโครงการของ NUE Noble Chaengwattana จะอยู่ที่ประมาณใกล้เคียงกับราคา resale ของ The Base Chaengwattana ครับ แต่ข้อดีมากกว่าคือถ้าซื้อที่ NUE จะได้คอนโดที่สดใหม่กว่า ส่วน Supalai ทั้ง 2 โครงการ เป็นคอนโดมิเนียมที่มีดีไซน์รูปแบบภายนอกและการออกแบบพื้นที่ส่วนกลางที่เป็นสไตล์ Traditional แตกต่างจาก NUE Noble Chaengwattana ที่โดดเด่นและเจาะกลุ่มตลาดคนรุ่นใหม่มากกว่า ในมุมมองของผู้เขียนคิดว่านำมาเทียบกันตรงๆ ไม่ได้เพราะคนละกลุ่มลูกค้าครับ

 

รีวิว NUE Noble Chaengwattana และพาดูสำนักงานขาย

 

ถ้าขับมาจากศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะโครงการ NUE Noble Chaengwattana จะอยู่ทางซ้ายมือ อยู่ก่อน Makro ครับ

 

แผนที่ Google Maps คลิกที่นี่ https://maps.google.com/?cid=6270670137683591891&hl=en&gl=us

 

พิกัด GPS Coordinate: 13.8969095, 100.5491069

ถนนแจ้งวัฒนะ ด้านหน้าโครงการเริ่มมีการกั้นรั้วก่อสร้างรถไฟฟ้าสีชมพูแล้วครับ

มีป้ายแจ้งชื่อโครงการด้านหน้าครับ และมีทางเข้าแบบนี้ กำลังก่อสร้าง ยังไม่เสร็จ ภาพนี้เรารีบไปเก็บภาพมาฝากก่อนเพื่อเป็นข้อมูลครับ

ถนนทางเข้าภายในเขตสำนักงานขาย

ดีไซน์สำนักงานขาย มีความ NUE Noble มากครับ Trendy แตกต่าง Simplicity Modern

เปิดประตูเข้าสำนักงานขาย เจอทางเดินยาวๆ แบบนี้ครับ เป็นการจำลองรูปร่างที่ดินของโครงการ

เดินผ่านทางยาวๆ แล้วระเบิด space ออกเป็นห้องกว้างๆ แบบนี้ ตกแต่งภายในแบบ Simplicity

NUE Noble ดูไม่ลงทุนมากกับพื้นที่สำนักงานขาย คาดว่าจะลงทุนกับพื้นที่ส่วนกลางของจริงมากกว่า

มีโมเดลของ NUE Noble Chaengwattana ให้ดูด้วย

 

ก่อนไปดูโมเดล เรามาดู Orientation การวางตัวอาคารกันก่อนครับ โครงการ NUE Noble Chaengwattana จะมีทางเข้าเป็นถนนยาวๆ 2 เลนรถยนต์สวนกันได้ แล้วจะมาระเบิด space ออกเป็นพื้นที่อาคารข้างในครับ การวางตึกแนวเหนือใต้ ทำให้ห้องส่วนใหญ่จะมีแค่ 2 ทิศคือ หันหน้าไปทิศตะวันออกได้วิววิภาวดี และห้องด้านทิศตะวันตกได้วิวปากเกร็ดครับ

 

ตำแหน่ง rare item จึงตกเป็นของห้อง A1 B30 เป็นห้องที่หันหน้าไปทางทิศเหนือ และอีกคู่คือตำแหน่ง A17 และ B16 ซึ่งเป็นห้องที่หันรับทิศใต้ครับ

ปล่องลิฟต์จะอยู่ตรงกลางของอาคารครับ ส่วนชั้นดาดฟ้าออกแบบ Garden

โมเดลของ NUE Noble Chaengwattana แสดงให้เห็นว่าติดสถานีรถไฟฟ้าสถานีศรีรัชครับ คงไม่ต้องพูดถึงความสะดวกสบายนะครับ

มีถนนทางเข้ายาวๆ แบบนี้ ประมาณ 80 เมตรจากถนนใหญ่ครับ

ด้านหน้าโครงการเป็นตึกออกแบบ simplicity ดูเฉียบ

ฝั่งทิศตะวันออก

ฝั่งตะวันออก ทางขวาเป็นปีกทิศเหนือ ทางซ้ายคือปีกทิศใต้

ตั้งอยู่บน podium เดียวกัน ชั้นใต้ดินและชั้น 1-3 เป็นที่จอดรถ

หมุนมาดูฝั่งทิศตะวันตกบ้าง

สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และห้องอ่านหนังสือจะอยู่ปีกเหนือ ฝั่งตะวันตกครับ

ห้องที่ปีกเหนือฝั่งทิศตะวันตกทุกห้องจะได้วิวสระว่ายน้ำเป็นเครื่องบำรุงใจ

สระว่ายน้ำ และพื้นที่ semi-outdoor ครับ

จุด dropoff และวงเวียนมีต้นไม้อยู่ตรงกลาง ดูสดชื่น

อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าศรีรัช

ป้ายชื่อโครงการอยู่ตรงนี้ ขับรถก่อนเลี้ยวเข้า Makro ก็ต้องเห็นครับ ถือว่าดีมาก อนาคตจะขายต่อปล่อยเช่าก็ง่าย เพราะคนจะเรียกง่ายๆ ว่า “คอนโดติด Makro แจ้ง”

ต้นไม้ล้อมรอบโครงการ

ห้องพักอาศัยชั้น 5-6 ฝั่งตะวันออกจะมองเห็นสวนบนชั้น 4 ดาดฟ้าของที่จอดรถด้วยครับ ถือว่าอยู่ชั้นเตี้ยแต่ได้วิวสดชื่น

Breeze Garden ชั้น 4

ถนนรอบโครงการ

สวนชั้น 4 ฝั่งตะวันตกก็ยาวแบบนี้เลย ห้องชั้นเตี้ยๆ ได้วิวดีเลยครับ

ชั้นเตี้ยๆ ฝั่งตะวันตกจะเทควิวสระได้อย่างดี

Library Hall ที่ชั้น 4

สวนเดินเล่นบนชั้นดาดฟ้า

สวนพักผ่อนบนชั้น 31

 

รีวิวห้องตัวอย่าง NUE Noble Chaengwattana

 

NUE Noble Chaengwattana 1 Bedroom ขนาด 28.50 ตร..

 

เป็นรูปแบบห้องที่เหมาะกับคนอยู่ 1-2 คนครับ อยู่แบบสบายๆ เลยเพราะพื้นที่กว้างขวางและมีห้องนั่งเล่นที่กว้าง ครัวเปิดระบายอากาศผ่านประตูกระจกระเบียงได้เลย

 

เปิดห้องเข้ามาเจอชุดครัวก่อนเพื่อนเลย แล้วต่อเนื่องเป็นโซนนั่งเล่น

การออกแบบแบบนี้ทำให้ Living area ดูกว้าง ไม่อึดอัด มีแสงส่องถึง

ผนังระหว่างประตูห้องน้ำกับห้องนอนวางโต๊ะกินข้าวได้เป็นมุมเล็กๆ น่ารัก

ประยุกต์เป็นมุมทำงานเล็กๆ เหมาะกับคนทำงานออนไลน์

โซนพักผ่อน นั่งเล่น ดูทีวี ดูซีรีส์

วางโซฟาขนาด 2 ที่นั่งได้ แต่จริงๆ วาง 3 ที่นั่งได้นะครับ

มองจากประตูระเบียงมองไปที่ทางเข้า

ระยะดูทีวีก็ประมาณนี้ครับ

เปิดม่านออก เห็นระเบียงและราวกันตกแบบนี้

ธรณีประตูยกขึ้นมา กรอบประตูอลูมิเนียมสีดำ เรียบง่าย

ระเบียงปูกระเบื้องสีเทา

พื้นที่สำหรับวางเครื่องซักผ้า มีกริลเป็นแผงสูงช่วยบังตา และตรงฝ้าด้านบนคาดว่าจะมีคอมฯแอร์ครับ

เดินเข้ามาในห้องนอน

พื้นที่เดินปลายเตียงแทบจะไม่มีครับ ต้องเดินแบบตะแคงๆ

โชว์พื้นที่วางตู้เสื้อผ้าแบบนี้ ใหญ่ทีเดียว

ห้องนอนไปห้องน้ำด้วยนะครับ เพราะห้องน้ำมี 2 ประตู

ตกแต่งห้องสไตล์นี้ก็ดูน่านอนดีจัง

ขนาดหน้าต่างในห้องนอน เปิดออกได้เป็นหน้าต่างบานสไลด์ เปิดออกได้ไม่กว้างมากนักเพื่อความปลอดภัย

มีพื้นที่ระหว่างตู้เสื้อผ้ากับเตียง วางโต๊ะหัวเตียงได้

เดินเข้าห้องน้ำดีกว่า กระจกบานใหญ่ ผนังกรุกระเบื้องสีดำวาวยาแนวสีขาวให้ตัดกับสีดำ

showerbox มีช่องวางของ ฝักบัวเลื่อนขึ้นลงได้

ก๊อกน้ำ KOHLER ดูดี

ธรณียกสูงกั้นระหว่างโซนเปียกและแห้ง

ส่วนห้องน้ำกับห้องนั่งเล่น ห้องนอนก็มีธรณีหินกั้น ป้องกันความชื้น

อ่างล้างมือมีพื้นที่วางของเล็กๆ น้อยๆ คาดว่าจะต้องติดชั้นวางของเพิ่มด้านล่างครับ

โถสุขภัณฑ์

ก๊อกน้ำ KOHLER

สายชำระดีไซน์ทันสมัย เรียบง่าย ขาว ดูสะอาด

ออกจากห้องน้ำด้วยประตูฝั่งห้องนั่งเล่น

เดินออกมาดูห้องนั่งเล่นแสนอบอุ่นอีกครั้ง

ติดกับโซนนั่งเล่นคือชุดครัว

เปิดบานตู้ออกได้ทั้งหมดเป็นแบบนี้

ลิ้นชักให้มากถึง 3 ชั้น ฟังก์ชั่นดี ไม่มี Hob ไม่มี Hood ให้นะครับ ใครอยากทำครัวก็ซื้อเตาไฟฟ้ากันเอง

ไมโครเวฟวางข้างบนแบบนี้

ตู้บนเปิดออกมาแบ่งออกเป็น 4 ช่องแบบนี้

ตู้เหนือไมโครเวฟก็มีครับ

ลิ้นชักชั้นแรกจากบน มีช่องใส่ช้อนส้อม

ลิ้นชักล่างสุดวางเครื่องครัว

ชั้นวางของเยอะทีเดียวครับ

ตู้เก็บของใต้ sink

พื้นที่วางของ ขนาดกำลังดี

sink ล้างจานขนาดพอดีกับการอยู่อาศัย

ก๊อกโค้ง

ก๊อกน้ำ sink เป็นคันโยก ใช้ง่าย

top ของเคาน์เตอร์ครัวทำความสะอาดง่าย

ครัวอยู่ติดกับโซนนั่งเล่น

สวิตช์ไฟในห้อง

 

ห้องตัวอย่าง NUE Noble Chaengwattana 1 Bedroom ขนาด 30.50 ตร..

 

จุดเด่นคือมีห้องนั่งเล่นที่กว้างขวางกว่าห้องขนาด 28.50 ตร.ม. เหมาะกับการอยู่อาศัยจริงๆ แบบจำลองความเป็นบ้านออกมาได้ดี

 

เปิดประตูเข้ามาเจอกับห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ครับ

วางโต๊ะกลางได้

เชื่อมต่อไปถึงครัว

จัดโซนที่นั่งกินข้าวหรือมุมทำงานจิ๋วๆ ได้

ห้องนั่งเล่นออกแบบแนว cozy

ตู้ทีวี

ระยะห่างจากโซฟาเข้าหาทีวี ข้างๆ เป็นประตูเข้าสู่ห้องนอน

มุมนี้น่ารักดี

จัดเป็นมุมจิบกาแฟยามบ่าย เปิดเพลงฟังชิลๆ ดูคนรักทำกับข้าวในครัว

มองไปเห็นครัว หันกลับมามองประตูทางเข้า บานประตูสีขาวดูไม่หนักตา

มีประตูกั้นระหว่างห้องนั่งเล่นกับครัว ประตูจริงจะไม่ได้เป็นกรอบตารางแบบนี้นะครับ จะเป็นกรอบใหญ่ๆ แบบธรรมดาเฉยๆ เหมือนประตูระเบียงครับ

มุมครัวแสนน่ารัก

ตู้เปิดออกได้แบบนี้

รวมทุกเคาน์เตอร์แล้ว ครัวของห้อง 1 Bedroom 30.50 ตร.ม. จะมี 2 เคาน์เตอร์ครับ

พื้นที่วางตู้เย็นและไมโครเวฟ

ตู้เหนือตู้เย็นเปิดออกได้แบบนี้

ตู้ด้านล่างเคาน์เตอร์ติดตู้เย็นก็เปิดออกได้เป็นชั้นวางของ 2 ชั้นครับ

ไม่จำเป็นต้องมี Hood ดูดควันเพราะแค่เปิดประตูระเบียงนี้กลิ่นอาหารก็ระบายออกได้แล้วครับ

ธรณีประตูระหว่างห้องครัวกับระเบียง

ระเบียงปูกระเบื้องสีเทา

พื้นที่วางเครื่องซักผ้า ถ้าวางเครื่องซักผ้าแล้วจะดูแน่นขึ้นมาอีก

เดินเข้าห้องนอน มีพื้นที่ทางเดินปลายเตียงมากกว่าห้อง 28.50 ตร.ม.

เตียงที่แถมให้มีหัวเตียง มีโต๊ะหัวเตียง

ตู้เสื้อผ้า

หน้าต่างขนาดพอๆ กับห้อง 28.50 ตร.ม.

ติดกับตู้เสื้อผ้ามีประตูเข้าห้องน้ำ

ประตูห้องนอนกับประตูห้องน้ำอยู่ใกล้กัน

อ่างล้างมือกับกระจกบานน้อย

มุมโถสุขภัณฑ์ มุมนี้กระเบื้องจะใช้ยาแนวสีดำ

showerbox มีที่วางขวดแชมพู

ก๊อก KOHLER

ใต้อ่างล้างมือมีที่วางของเล็กๆ น้อยๆ

ก๊อกน้ำ KOHLER

ธรณีหินสีดำกั้นโซนเปียก-แห้ง

Project Analysis วิเคราะห์ภาพรวมของ NUE Noble Chaengwattana

 

ห้องตัวอย่างของ NUE Noble Chaengwattana มีการคำนึงถึงฟังก์ชั่นการใช้งานและความกว้างขวางของห้องนั่งเล่นเป็นหลัก เลือกใช้สีวัสดุต่างๆ ที่แตกต่างจากคอนโดมิเนียมในย่านแจ้งวัฒนะ สื่อถึงความทันสมัยแบบแนวคิด New Gen ที่ชอบดีไซน์แบบ Western สีดำตัดกับขาวชัดเจนทำให้สื่อถึงว่าชีวิตมีหลายมุมให้เลือกใช้ การออกแบบ 1 Bedroom ทั้ง 2 ขนาดให้มีฟังก์ชั่นแตกต่างกันทำให้แบ่งกลุ่มผู้อยู่อาศัยออกได้ชัดเจน คนที่ชอบห้อง 28.5 ตร.. จะชอบ Social มากกว่า พาเพื่อนมาเล่นที่ห้อง กินไปคุยไป ส่วนห้อง 30.5 ตรม.จะเหมาะกับคู่รักที่อยู่ด้วยกัน ต้องการพื้นที่กว้างๆ และมีครัวปิดสำหรับทำอาหารแบบจริงจัง

 

ต้องขอชื่นชมว่า NUE Noble Chaengwattana มีการออกแบบ Unit Size ของห้องที่ค่อนข้างใหญ่ และเข้ากับความต้องการของกลุ่ม Real demand คนรุ่นใหม่ กลุ่มข้าราชการที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ

 

ส่วนนักลงทุนรายย่อยที่อยากซื้อปล่อยเช่าก็ต้องวัดใจว่าจะสามารถทำราคาค่าเช่าได้สูงกว่าคอนโดใกล้เคียงแค่ไหนในอีก 2 ปีข้างหน้า (บทความเขียนเมื่อปีช่วงต้นปี 2561) และเมื่อถึงวันที่รถไฟฟ้าสายสีชมพูสร้างเสร็จที่นี่จะเป็นหนึ่งในคอนโด Highrise ที่ติดสถานีรถไฟฟ้าสายสีชมพูที่สวยที่สุด

 

ปัจจุบันตัวเลือกสำหรับคนอยากอยู่คอนโดมิเนียมในเขตจังหวัดนนทบุรีมีไม่มากนักเพราะผังเมืองนนทบุรีใหม่ที่มีประเด็นเรื่องของการห้ามสร้างโครงการใดๆในซอยเล็ก จะส่งเสริมให้มีการพัฒนาโครงการ Highrise ติดถนนใหญ่ ทำให้ผู้ซื้ออยู่เองมีตัวเลือกคอนโดไม่มากนัก และอนาคตอาจทำให้ราคาคอนโดมิเนียมมีราคาสูงขึ้นเพราะมี Demand แต่ Supply ในซอยเล็กไม่มี คนจึงต้องออกมาอยู่ตึกสูงแทนและนั่นอาจเป็นเหตุผลให้ราคาค่าเช่าค่อยขยับสูงขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ปัจจุบัน

 

จากแหล่งข่าวเกี่ยวกับราคาคร่าวๆ ของ NUE Noble Chaengwattana พอจะให้ความเห็นได้ว่าราคาดูดีมาก ราคาต่ำเหมือนได้ซื้อคอนโด Low Rise ในซอยลึก แต่ได้คอนโด High-rise ซึ่งดีกว่าทั้งความโดดเด่นของอาคาร Exposure ดีกว่า และได้ Brand ที่มีชื่อเสียงมากกว่า แต่อย่างไรก็ตามโดยธรรมชาติของ Noble แล้วจะนิยมประกาศราคาออกมาเป็นทางการให้พนักงานขายรับทราบในช่วงก่อนวันเปิดขายจริงเพียง 1 วันเท่านั้น ลูกค้าก็ต้องรอวิเคราะห์อีกทีครับ

 

แต่ยังไงก็ตามราคาค่อยดูทีหลังครับ ถ้าสนใจคอนโดมิเนียมใหม่ดีไซน์จัดจ้าน NUE Noble Chaengwattana ควรเข้าไปคลิกลงทะเบียนกันก่อนได้ที่เว็บไซต์

https://goo.gl/ugMXcb

 

แผนที่สำนักงานขาย NUE Noble Chaengwattana คลิกที่นี่ https://maps.google.com/?cid=6270670137683591891&hl=en&gl=usต่อทอง ทองหล่อ

ต่อทอง ทองหล่อ

นายโฮม วิเคราะห์อสังหาแบบลูกทุ่ง เป็นเด็กบ้านนอก คนธรรมดา ย้ายมาอยู่กรุงได้ 10 กว่าปีแล้ว บ้านไม่รวย หาเงินเอง ไม่ได้เรียนอะไรเกี่ยวกับอสังหามาหรอก แต่เป็นคนแสวงหาความรู้ใหม่ๆ สนใจอสังหาโดยเฉพาะคอนโด เพราะค้นพบว่าตัวเองชอบอยู่บนตึก งานอดิเรกคือเดินตากแดด เสาะแสวงดูคอนโดทั่วกรุง

เว็บไซต์


PropScore™ 3.8

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


“Niche MONO Mega Space Bangna” กว้างมากกว่าด้วย Double Space & Triple Facilities เริ่ม 2.2 ล้าน

จะซื้อคอนโดใหม่ทั้งทีต้องดูจากอะไรบ้าง แล้วโครงการไหนดีที่สุด? นี่คงเป็นคำถามที่คนจะซื้อคอนโดมีอยู่ในใจกันใช่ไหมคะ จริงๆ แล้วอาจจะพูดได้ว่าไม่มีคอนโดไหนที่ดีที่สุดจริงๆ แต่จะมีแค่คอนโดพัฒนาจนถูกใจเ... อ่านต่อ
Saladeang One X BEATNIQ: 7 Wonders Lifestyles units at a NEVER BEFORE PRICE

แคมเปญ 7 WONDERS 7 LIFESTYLES เป็นโปรโมชั่นพิเศษ จาก 2 Limited Luxury Condominiums by S... อ่านต่อ

วิเคราะห์แนวนโยบาย Macroprudential สำหรับสินเชื่อ เพื่อที่อยู่อาศัย เพิ่มดาวน์ 20% ยาแรงหรือแค่ยาชา?

มีคนถามผมเข้ามาถึงเรื่องที่ธนาคารแห่งประเทศไทยได้ ออกข้อเสนอแนวนโยบาย Macroprudential ส... อ่านต่อ

คอนโดแมนพรีวิว “PARK ORIGIN THONGLOR” คอนโด Flagship ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Origin

PARK ORIGIN เปิดตัวพร้อมกัน 3 ทำเลคือ พญาไท ทองหล่อ และพร้อมพงษ์ ซึ่งนอกจากคำว่า PARK ... อ่านต่อ

แสนสิริ ตอกย้ำความเป็นผู้นำในด้านผู้พัฒนานวัตกรรมเพื่อการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัล เผยแผนพัฒนาสมาร์ท คอนโด ประกาศเดินหน้าใช้เทคโนโลยี Internet of Things (IoT) ในทุกโครงการคอนโดมิเนียมที่จะแล้วเสร็จตั้งแต่ปี 2562 เป็นต้นไป แบ่งแผนพัฒนาออกเป็น 3 ระดับตามเซ็กเมนต์โครงการ ตั้งแต่การควบคุมระบบพื้นฐานไปจนถึงอาคารอัจฉริยะเต็มรูปแบบ เน้นกลยุทธ์ในการยกระดับสมาร์ท คอนโด ของวงการอสังหาริมทรัพย์ ผ่านแนวคิด 3 ด้าน ได้แก่ iConvenience (ความสะดวกสบาย) iSafe (ความปลอดภัย) และ iGreen (ด้านประหยัดพลังงาน) ชู “เดอะ ไลน์ อโศก-รัชดา” โครงการภายใต้การร่วมทุนระหว่างแสนสิริและบีทีเอส กรุ๊ปฯ เป็นโมเดลสมาร์ท คอนโดแห่งแรกของแสนสิริ พร้อมยก ดิ เอดจ์ (The Edge) อาคารอัจฉริยะที่สุดในโลกของประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นต้นแบบในการพัฒนาโครงกายภายในปี 2563

ในยุคที่ผู้คนโหยหาความเป็นรากเหง้าที่บรรพบุรุษสืบสานต่อๆ กันมา ทำให้คนรุ่นใหม่หันมาหลงใหลความเป็นไทยกันมากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่การออกแบบ “บ้าน” ของโครงการต่างๆ ที่ประยุกต์ความโมเดิร์นและ ภูมิปัญญาไทยเข้าด้วยกัน จนเกิดเป็นเอกลักษณ์ที่ควรค่าแก่การลงทุน บริษัท พรีเมียร์ แอสเซ็ทส์ จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ผ่านแนวคิดเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต สังคม และสิ่งแวดล้อมไปด้วยกัน เปิดโครงการใหม่ บ้านนวัต รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยวนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัยอย่างยั่งยืน ภายใต้แนวคิด “Thoughtful Design for Every Step of Life” บ้านสำหรับคนทุกเจเนอเรชั่น อยู่อาศัยอย่างเป็นส่วนตัวและยั่งยืนพร้อมประหยัดพลังงานเต็มรูปแบบ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัว รักความเงียบสงบ มีระบบการรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัย บนทำเลที่ลงตัวบนถนนรามคำแหง ซอย 118 แยก 33 เดินทางสะดวกด้วยการคมนาคมที่ครอบคลุมทุกเส้นทาง ในอนาคตสามารถใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีส้ม (ตลิ่งชัน-มีนบุรี) สถานีสัมมากร