NOBLE AMBIENCE Sukhumvit 42

  

โนเบิล แอมเบียนส์ สุขุมวิท 42


Noble Ambience Sukhumvit 42 (โนเบิล แอมเบียนส์ สุขุมวิท 42) เป็นคอนโดสร้างเสร็จใหม่พร้อมอยู่จาก Noble ที่มีความน่าสนใจมากที่สุดสำหรับกลุ่มตลาดคอนโดพร้อมอยู่ในย่านเอกมัยชั่วโมงนี้ แม้ตัวตึกจะไม่ได้สูงโดดเด่น แต่ที่เป็นที่กล่าวขวัญมากที่สุดก็น่าจะเป็นในเรื่องของราคาขายเริ่มต้น

เกริก บุณยโยธิน เมื่อ 3 September, 2021 เวลา 00.40 am

Prop score™: 4.0

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

NOBLE AMBIENCE Sukhumvit 42

บริษัทผู้สร้าง

Noble Development., Plc.

สถานที่

ซอยสุขุมวิท 42

สถานีรถไฟ BTS

BTS เอกมัย Distance 350 m.

สถานีรถไฟใต้ดิน

-

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

ประมาณ 2 ไร่

ชั้น

8 ชั้น 2 อาคาร

ยูนิต

259 ยูนิต

ที่จอดรถ

130 คัน คิดเป็น 50% ของจำนวนยูนิต

ลิฟท์

อาคารละ 2 ตัว

สิ่งอำนวยความสดวก

Lobby, Mailbox, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำระบบเกลือ, สวนส่วนกลาง


    ประเภทยูนิต

ประเภท

CONDO/Low-Rise Condominium

studio

-

1 bedroom

25.20 – 41.50 ตร.ม.

2 bedroom

42.80 – 61.20 ตร.ม.

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

2.5 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

116,000 บาท/ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

2.9 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

ืn/a

Sinking Fund fee

n/a

สร้างเสร็จ

2021

เว็บไซต์

https://nobleurl.com/3ylDrKl

02-251 9955


เพื่อนบ้าน Street View


คอนโดติด BTS เอกมัย 350 เมตร แต่ขายเริ่มตรม.ละแสนนิดๆ พร้อมเฟอร์ฯครบ มีอยู่จริงที่ โนเบิล แอมเบียนส์ สุขุมวิท 42 

 

สนใจโครงการโนเบิล แอมเบียนส์ สุขุมวิท 42 คลิกที่นี่เลย https://nobleurl.com/3ylDrKl

 

ย่านไลฟ์สไตล์ของ Mid Sukhumvit ที่ตอบโจทย์รูปแบบการใช้ชีวิตอันมีสีสัน ครบทุกกิจกรรมตลอด 24 ชั่วโมง ที่ให้คุณเลือกได้ทั้งพักผ่อนและทำงาน แบบไร้รอยต่อ รวมทั้งได้รับความสนใจจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาหลายต่อหลายปี นั่นก็คือ ทองหล่อ และเอกมัย ที่เชื่อมต่อทั้งทางทำเล การเดินทาง และกิจกรรมที่ถึงกันเสมือนเป็นย่านเดียว แต่หากพิจารณาโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพักอาศัย ย่านเอกมัยดูจะมีรูปแบบโครงการ และสภาพบริบทของทำเลโดยรอบที่เอื้อต่อการพักอาศัยสำหรับคนส่วนใหญ่ มากกว่าบนเส้นทองหล่อ เนื่องจากปัจจัยด้านราคาที่ดิน ราคาอสังหาฯ และค่าครองชีพที่บนเส้นทองหล่อจะมีราคาสูงกว่าย่านเอกมัย

 

บริบทของย่านเอกมัย จะมีความแตกต่างกันที่ฝั่งเลขคี่และฝั่งเลขคู่ ซอยเลขคี่ฝั่งเอกมัย เดิมทีทำเลที่เป็นที่อยู่อาศัยมานานมากแล้วตั้งแต่อดีตไม่น้อยกว่า 30 – 40 ปี จะเป็นบริเวณฝั่งซอยเอกมัยหรือสุขุมวิท 63 โดยเฉพาะพื้นที่ตามซอยย่อย หรือซอยที่แยกออกจากซอยสุขุมวิท 63 ที่นับว่าเป็นหนึ่งในพื้นที่ใจกลางเมืองที่ค่อนข้างเงียบสงบมีความพลุกพล่านไม่มากนัก หลายซอยย่อยเป็นซอยตันหรือวนรถกลับออกได้ บางซอยสามารถทะลุเชื่อมกับสุขุมวิท 55 สุขุมวิท 71 หรือจะไปถนนเพชรบุรี, พระราม 9 ก็สะดวกและช่วยย่นระยะการเดินทางได้เป็นอย่างดี แต่ข้อจำกัดก็คือบนถนนหลักสุขุมวิท 63 มักจะมีการจราจรที่ติดขัดหนาแน่น โดยเฉพาะในชั่วโมงเร่งด่วนและตอนกลางคืน ส่วนซอยสุขุมวิทเลขคู่ (ซอยสุขุมวิท 40 – 44) หรือทางด้านทิศใต้ของถนนสุขุมวิท เป็นซอยขนาดไม่ใหญ่มาก และมีบางซอยเป็นเส้นทาง one way แต่ถ้ารู้เส้นทางก็สามารถใช้ซอยย่อยเชื่อมต่อถึงกัน และเดินทางไปยังพระราม 4 หรือขึ้นทางด่วนได้โดยง่าย โครงการคอนโดมิเนียมหลายโครงการที่อยู่ในพื้นที่นี้จะเป็นอาคารที่มีความสูงไม่เกิน 23 เมตรหรือ 7 – 8 ชั้นเท่านั้น รวมทั้งบริบทเดิมก็ล้วนแต่เป็นบ้านพักอาศัย อาคารพานิชย์ ที่มีความสูงเพียง 2-4 ชั้น โดยโครงการใหม่ที่อยู่บนพื้นที่ตามแนวถนนใหญ่สุขุมวิท และตามแนวซอยสุขุมวิท 63 จะมีราคาขายเฉลี่ยที่สูงกว่าโครงการที่อยู่ในซอยย่อยแบบชัดเจน เพราะมีราคาขายเฉลี่ย ณ ตอนต้นปีพ.ศ.2564 อยู่ที่ประมาณ 198,000 บาทต่อตารางเมตร ในขณะที่พื้นที่ตามแนวซอยสุขุมวิทฝั่งเลขคู่ หรือทางทิศใต้ของถนนสุขุมวิทมีราคาขายเฉลี่ยที่ต่ำกว่าชัดเจน ประมาณ 13 – 15% ซึ่งราคาขายเฉลี่ยของคอนโดในย่านนี้ถือว่าเป็นย่านที่ติดอันดับคอนโดราคาแพง โดยมีราคาเฉลี่ยสำหรับโครงการเปิดใหม่ที่เฉียดตรม.ละสองแสน แต่ก็ยังมียอดขายที่ค่อนข้างสูงอยู่เสมอมา

Noble Ambience Sukhumvit 42 (โนเบิล แอมเบียนส์ สุขุมวิท 42) เป็นคอนโดสร้างเสร็จใหม่พร้อมอยู่จาก Noble ที่มีความน่าสนใจมากที่สุดสำหรับกลุ่มตลาดคอนโดพร้อมอยู่ในย่านเอกมัยชั่วโมงนี้ แม้ตัวตึกจะไม่ได้สูงโดดเด่น แต่ที่เป็นที่กล่าวขวัญมากที่สุดก็น่าจะเป็นในเรื่องของราคาขายเริ่มต้น และราคาเฉลี่ยของโครงการที่ค่อนข้างต่ำกว่าราคาตลาดของคอนโดย่านเอกมัยค่อนข้างมาก โดยหากเราจะนับแค่แบรนด์โนเบิลเอง ที่นี่ยังนับว่าเป็นคอนโดที่มีราคาขายเฉลี่ยต่อตรม.ดีที่สุด บนทำเลใจกลางเมืองอย่าง Mid Sukhumvit มากที่สุด โดยโครงการตั้งอยู่ห่างจาก BTS เอกมัยเพียงแค่ 350 เมตรเท่านั้นเอง ยิ่งหากเทียบกับคอนโดใกล้เคียงที่สร้างเสร็จไล่เลี่ยกันก็จะยิ่งพบว่าที่นี่มีราคาดีกว่าอย่างเหลือเชื่อ ตัวโครงการเชื่อมต่อการเดินทางได้ทั้งถนนสุขุมวิท และพระราม 4 หากขับรถ เข้าจากสุขุมวิท 40 ตามทิศทางรถ one way จะถึงโครงการในระยะประมาณ 850 เมตร หรือสามารถเข้าได้จากฝั่งถนนพระรามที่ 4 ตรงเข้ามาประมาณ 600 เมตร จึงเป็นทำเลที่สะดวกในการเดินทางเข้าออกทั้งรถยนต์ และระบบขนส่งมวลชน อีกทั้งยังรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งคอมมูนิตี้มอลล์ แหล่งธุรกิจ โรงเรียน และโรงพยาบาลชั้นนำ ฯลฯ อาทิ Gateway Ekkamai, Major Cineplex, Park Lane  โรงพยาบาลสุขุมวิท หรือจะนั่งรถไฟฟ้าไป EmQuartier, Emporium ที่อยู่ห่างออกไปเพียง 2 สถานี เรียกว่า ตอบโจทย์การมีคุณภาพชีวิตที่ดีบนทำเลใจกลางเมือง

นอกจากทำเลการเดินทางที่สะดวกแล้ว Noble Ambience Sukhumvit 42 ยังเป็นคอนโดที่ถูกออกแบบ และวางคอนเซปท์พื้นที่ส่วนกลางที่เรียบง่าย จากแนวคิดของชาว Swedish ที่เรียกว่า Lagom (ลากอม) อันหมายความว่า “Not too little, not too much, just right” โดยทางโนเบิลได้มีการถ่ายทอดแนวคิดนี้ออกมายังทุกอณูของโครงการ ทั้งรูปแบบสถาปัตยกรรม การตกแต่งภายในห้อง และพื้นที่ส่วนกลาง ก็จะเห็นว่าที่นี่ให้ความสำคัญกับความพอดีในการอยู่อาศัย ใช้ส่วนประกอบที่น้อย เส้นสายที่เรียบง่าย แต่ให้ความสมบูรณ์ในการใช้พื้นที่ทุกส่วน โดดเด่น แต่ไม่ทำลายเสน่ห์ของละแวกอยู่อาศัยรอบๆ ด้วยเส้นสายเรียบนิ่ง โทนสี ธรรมชาติ และแนวไม้ร่มรื่นทั่วทั้งโครงการ บนพื้นที่กว่า 2 ไร่ ประกอบด้วยอาคารสูง 8 ชั้น 2 อาคาร มีจำนวนยูนิตรวมทั้งสองอาคารเพียง 259 ยูนิต มีที่จอดรถชั้นใต้ดิน 2 ชั้นรวมกว่า 50%

อาคารสูง 8 ชั้น 2 อาคาร เชื่อมต่อกันด้วย Serene Courtyard พื้นที่สวนขนาดใหญ่ ใจกลางโครงการ มีทั้งสระและสวนส่วนกลาง ล้อมด้วยอาคารรูปตัว L ที่มีการตกแต่งหน้าตาอาคารด้วยวัสดุลายไม้สังเคราะห์ วางเรียงเป็นแนวตั้งตั้งแต่ฐานอาคารไปจนสุดยอดตึก แถมใส่ต้นไม้แทรกไปในระหว่างชั้น วางบนระเบียงยื่นกระจกใสสลับแนวไปมา ก่อให้เกิดภาพที่สวยงามเมื่อมองจากด้านล่างขึ้นบนตลอดจนบนลงล่าง

แปลนอาคารชั้นล่าง ทางเข้าอยู่ทางซ้ายมือสุดของแปลงที่ดิน ลอดใต้ตึกเข้าไปยังลานจอดรถใต้ดิน 2 ชั้น (B1,B2) ที่จอดรถได้มากกว่า 50% ของจำนวนยูนิตทั้งหมด 259 ยูนิต จากลานจอดใต้ดินสามารถกดลิฟท์เข้าถึง corridor หน้าห้องได้เลยทั้งจากอาคาร A และ B ส่วนแขกผู้มาเยือนจะมีลิฟท์ต่างหากที่กดแล้วไปสู่พื้นที่ lobby

แปลนชั้น 2  อาคาร A จะพิเศษกว่าชั้นอื่นๆเพราะห้องปีกด้านทิศตะวันออกจะได้ single corridor ที่เป็นกระจก

แปลนชั้น 3-8 คล้ายคลึงกันมาก ที่แตกต่างคือตำแหน่งของระเบียงต้นไม้ว่าได้ไปอยู่ห้องไหน เน้นกันอีกทีว่า ตึก A ฝั่งปีกด้านตะวันออกได้ single corridor แต่เป็นปูนทึบ (ชั้น 2 เป็นกระจก)

ทางเข้าโครงการ แยกทางเข้ารถยนต์ และทางเดินเท้าแยกชัดเจนตั้งแต่ด้านหน้า

พื้นที่จอดรถชั้นใต้ดิน มีทั้งช่องจอดธรรมดา และช่องชาร์จ EV ไว้รองรับการใช้งาน

พื้นที่ Lobby มีอยู่ที่อาคาร B ติดด้านหน้าทางเข้าโครงการ

โถง Lobby มีขนาดกะทัดรัด แต่เปิดโล่งเชื่อมกับพื้นที่คอร์ทสวนใจกลางโครงการ ออกแบบให้เป็นกระจกใสเปิดรับแสงธรรมชาติ ให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง และสงบกับเฟอร์นิเจอร์ที่ดีไซน์เรียบง่าย สไตล์ Minimalist

แบ่งเป็นพื้นที่เคาท์เตอร์ติดต่อ

และพื้นที่ชุดโซฟาส่วนกลาง ที่ไว้นั่งเล่น นั่งพักคอย หรือต้อนรับแขกในเวลาสำคัญได้

ชั้นสองเป็นห้องนิติบุคคล และห้องฟิตเนส

ฟิตเนส เป็น Glass House Gym ให้คุณได้ผ่อนคลาย และออกกำลังกาย ท่ามกลางวิวสวนที่โอบล้อม แบบ Panorama

มีเครื่องเล่นครบครัน ทั้งเครื่องออกกำลังกาย และยกน้ำหนัก รวมทั้งอุปกรณ์โยคะ

พื้นที่ mail box แยกอยู่ที่ชั้น 1 ใกล้โถงลิฟต์ แยกอาคาร

พื้นที่ส่วนกลางหลัก ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโครงการ เป็น serene courtyard ที่เป็นพื้นที่ใหญ่โอบล้อมด้วยอาคารทั้งสองอาคาร โอบล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่และพื้นที่สีเขียวที่ร่มรื่น

มีทางเดินทอดยาวระหว่างพื้นที่สวนและสระว่ายน้ำ และเชื่อมระหว่างอาคาร A และ B

มี Leva pool ให้ได้ว่ายน้ำท่ามกลางพื้นที่พักผ่อนที่เงียบสงบ เสมือนได้ว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางสวนที่รายล้อมโครงการ

ริมสระว่ายน้ำ มีเก้าอี้ชายหาด ท่ามกลางร่มไม้ไว้ให้ได้เอนกายนั่งพักผ่อน

ทางเดินชั้น 1 ที่ตึก A เชื่อม Lobby กับโถงลิฟท์ของอาคาร A เป็นโถงทางเดินกึ่ง Out door ทอดยาวเชื่อมพื้นที่สวน เหมือนได้เดินอยู่ในทางเดินรีสอร์ทในเมืองตากอากาศสักแห่ง

จุดเด่นของยูนิตภายใน Noble Ambience Sukhumvit 42 คือ เน้นห้อง size เล็ก ส่วนใหญ่เป็นห้อง 1 Bedroom ที่ไม่ค่อยมีในย่านตลาดคอนโดเอกมัย ที่นิยมทำห้องใหญ่มากกว่าห้องเล็ก และมาพร้อมการขายแบบ Fully Furnished พร้อมเฟอร์นิเจอร์ และเครื่องใช้ไฟฟ้า ทุกห้องโครงการให้ผนังฉาบเรียบทาสี และเว้นช่องติดผ้าม่านติดริมระเบียง มีเพดานที่สูงกว่าคอนโด Low Rise ทั่วไป เฉลี่ยอยู่ที่ 2.5 เมตร  และการออกแบบห้องที่เน้นเป็น Compact Style แตกต่างจากคอนโดอื่นๆในย่านเอกมัยที่เน้นห้องใหญ่เป็นหลัก น่าจะตอบโจทย์กลุ่มดีมานท์ฐานกว้างในช่วงเวลานี้มากกว่า

 

รายละเอียดเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทางโครงการให้ คือ TV 43”, เครื่องซักผ้าฝาหน้า 8/5 KG, ตู้เย็น 8.7 CU FT, ไมโครเวฟ 23L และเครื่องทำน้ำร้อน

วันนี้ Noble Ambience Sukhumvit 42 เปิดห้องจริงให้ชมกันถึง 3 ห้องตัวอย่าง คือ 1 Bedroom (S) 27.24 Sq.m., 1 Bedroom (M) ขนาด 34.80 Sq.m. และ 2 Bedroom 2 Bathroom 61.2 Sq.m.

 

ห้องแรก 1 Bedroom (S) 27.24 Sq.m. ห้องที่มีจำนวนเยอะที่สุดของโครงการ ราคาเริ่มต้น 2.9 ล้านบาท ห้องตัวอย่างเลขที่ 55/96

โครงการให้ประตูลายไม้สีน้ำตาลอ่อนสูงเต็มความสูงโถงทางเดิน พร้อม Digital door lock ของ Yale

แบ่งพื้นที่ภายในห้องเป็น 2 ส่วน หน้าหลัง

ด้านหน้าติดทางเข้าเป็นครัว built-in ติดผนังด้านซ้าย ด้านบนหน้าบานเป็นลามิเนตสีขาวด้าน

ฝาบานตู้ด้านล่างเป็นผิวลายไม้สีน้ำตาลอ่อน พร้อมลิ้นชักเก็บอุปกรณ์ทำครัว เจาะช่องสำหรับวางเครื่องซักผ้าฝาหน้า

Top เคาท์เตอร์ครัว หินสังเคราะห์สีขาว ฝังเตาไฟฟ้า2หัว และอ่างล้างจานของ MEX

ฝั่งตรงข้ามที่ผนังด้านขวา เป็นโต๊ะทานอาหารสำหรับ 2 ที่นั่ง

ถัดเข้าไปด้านในเป็นพื้นที่ห้องนอน กั้นระหว่างครัวด้วยบานกระจกสไลด์

ที่ห้องนอนสามารถวางเตียง Queen size พร้อมโต๊ะหัวเตียง ชิดริมประตูกระจกออกระเบียง

ที่ระเบียง สำหรับโครงการ นี้มีขนาดเล็ก แต่ยาวเต็มความกว้างของห้อง และกว้างมากพอให้วางกระถางต้นไม้ เพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในห้องได้

และที่วางคอมแอร์ มีการแบ่งพื้นที่และทำระแนงไม้บดบังสายตา และเพื่อแยกการใช้งาน

ปลายเตียงมีพื้นที่มากพอให้วางชุดโซฟาปลายเตียง และชั้นวางทีวี

ด้านขวาของเตียงนอนเป็นตู้เสื้อผ้า built-in สูงจรดเพดาน ยาวเชื่อมเข้าสู่ทางเข้าห้องน้ำ

ที่ห้องน้ำแบ่งพื้นที่ส่วนเปียกและแห้งด้วย step พื้นและShower glass พื้นที่ส่วนเปียกโครงการให้ Hand shower พร้อมช่องวางอุปกรณ์อาบน้ำ

และพื้นที่ส่วนแห้งเป็นเคาท์เตอร์อ่างล้างหน้าลอยตัว ลายไม้ ตัดกับtopสีขาว

มากับกระจกบานยาวเต็มความยาวอ่างล้างหน้าและแนวผนัง

ห้องนี้มีขนาดกะทัดรัด แต่มีพื้นที่ใช้งานแบ่งสัดส่วนชัดเจนและครบครัน ที่สำคัญเป็นขนาดห้องที่หาได้ยากในละแวกนี้ ที่จะเหมาะสำหรับคนที่เรียน หรือทำงานในพื้นที่ใจกลางเมือง แม้จะเป็นห้องเล็กแต่ก็มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่จำเป็นทุกอย่างครบ อีกทั้งราคาโดยรวมยังเป็นราคาที่ต่ำกว่าสามล้าน

 

ห้องถัดมา 1 Bedroom (M) ขนาด 34.80 Sq.m. ห้องเลขที่ 55/99

ราคาเริ่มต้น 4.5 ล้านบาท

ประตูลายไม้สีน้ำตาลอ่อน พร้อม Digital door lock

พื้นที่ติดริมประตูทางเข้าเป็นครัว built-in ติดผนังด้านขวา ด้านบนหน้าบานเป็นลามิเนตสีขาวด้าน ด้านในแบ่งเป็นตู้วางของ

ฝาบานตู้ด้านล่างเป็นผิวลายไม้สีน้ำตาลอ่อน พร้อมลิ้นชักเก็บอุปกรณ์ทำครัว เจาะช่องสำหรับวางเครื่องซักผ้าฝาหน้า

Top เคาท์เตอร์ครัว หินสังเคราะห์สีขาว ฝังเตาไฟฟ้า 2 หัว และอ่างล้างจานของ MEX

 

ห้องนี้โครงการให้ตู้รองเท้าแบบลอยตัว วางเข้ามุม

ฝั่งตรงข้าม เป็นโต๊ะทานอาหารผิวสัมผัสไม้โทนสีอ่อน สำหรับ 4 ที่นั่ง

ด้านในติดริมระเบียงเป็นพื้นที่พักผ่อน

สามารถวางชุดโซฟาสำหรับ 2-3 ที่นั่งพร้อมโต๊ะกลาง

ติดกันเป็นทางออกระเบียง มีราวกันตกที่ใช้เส้นสายแนวตั้ง เชื่อมกับ façade บังคอมฯแอร์

จากห้อง living ติดชั้นวางทีวีเป็นทางเข้าห้องนอน

วางเตียงนอนติดริมประตูบานใหญ่ออกระเบียง ที่สามารถเปิดเชื่อมกับพื้นที่ด้านใน

แยกส่วนพื้นที่สำหรับตั้งคอมฯแอร์เป็นสัดส่วน พร้อม façade บังสายตา

ที่ห้องนอนสามารถวางเตียง Queen size พร้อมโต๊ะหัวเตียง ชิดริมประตูกระจก

ด้านข้างเตียงนอนเป็นตู้เสื้อผ้า built-in สูงจรดเพดาน ทั้งสองฝั่งติดทางเข้าห้องน้ำ

ที่ห้องน้ำแบ่งพื้นที่ส่วนเปียกและแห้งด้วย step พื้นและ Shower glass พื้นที่ส่วนเปียกโครงการให้ Hand shower พร้อมที่วางอุปกรณ์อาบน้ำ

และพื้นที่ส่วนแห้งเป็นเคาท์เตอร์อ่างล้างหน้าลอยตัว ลายไม้ ตัดกับ top สีขาว

มากับกระจกบานยาวเต็มความยาวอ่างล้างหน้าและแนวผนัง

เราลองมาดูห้องจริงที่มาพร้อมกับการขายแบบ fully furnished แบบที่ไม่มีอุปกรณ์ตกแต่งอื่นๆสำหรับห้อง Type นี้กันบ้าง

 

ส่วนครัว

ส่วนห้องนั่งเล่น

ส่วนห้องนอน

ตู้เสื้อผ้าและห้องน้ำ

ห้องนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการพื้นที่ส่วนครัวและห้องนั่งเล่นเพิ่มขึ้นมา แยกการใช้งานชัดเจน แบบมีพื้นที่ใช้งานที่กว้างพอ ที่สำคัญคือมีระเบียงทั้ง 2 ห้องทั้งที่ living และห้องนอน

 

ห้องถัดไปเป็นห้อง 2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 61.2 Sq.m. ห้องเลขที่ 55/93 ราคาเริ่มต้น 9-10 ล้านบาท

ที่เปิดมาต้อนรับด้วยพื้นที่ครัวและ living room ที่เชื่อมไปสู่พื้นที่ระเบียงขนาดใหญ่

มีพื้นที่ครัว Built-in ยาวเต็มผนังเชื่อมไปจรดทางเข้าห้องน้ำ

ครัว Built-in ยาวขนานผนังห้อง เจาะช่องสำหรับวางตู้เย็น

ด้านบนบานหน้าเป็นผิวลามิเนตสีขาวด้าน ด้านในแบ่งเป็นตู้สำหรับวางของ

ฝาบานตู้ด้านล่างเป็นผิวคล้ายไม้สีน้ำตาลอ่อน เป็นลิ้นชักเก็บอุปกรณ์ทำครัว และเจาะช่องสำหรับวางเครื่องซักผ้าฝาหน้า

Top เป็นหินสังเคราะห์สีขาว ฝังเตาไฟฟ้า2หัว และอ่างล้างจานของ MEX

 

ปลายสุดของครัวเป็นทางเข้าห้องน้ำ สำหรับห้อง living และห้องนอนเล็ก

ที่ห้องน้ำแบ่งพื้นที่ส่วนเปียกและแห้งด้วย Shower glass

พื้นที่ส่วนเปียกโครงการให้ Hand shower และช่องใส่อุปกรณ์อาบน้ำ

และพื้นที่ส่วนแห้งเป็นเคาท์เตอร์อ่างล้างหน้าลอยตัว ลายไม้ ตัดกับtopสีขาว

มากับกระจกบานยาวเต็มความยาวอ่างล้างหน้าและแนวผนัง

ติดกันเป็นโถสุขภัณฑ์เข้าเซ็ตสีขาว

ติดผนังห้องนอนเล็ก ก่อนถึงพื้นที่ living area เป็นที่วางโต๊ะทานอาหารสำหรับ 4 ที่นั่ง

ถัดจากครัว ติดริมระเบียงเป็นพื้นที่มุมพักผ่อน

สามารถตั้งชุดโซฟาสำหรับ 2-3 ที่นั่ง พร้อมโต๊ะกลาง

ระเบียงห้อง living เป็นระเบียงใหญ่ ที่ยื่นออกมาจากตัวอาคารดูโดดเด่นสะดุดตา พร้อมมีต้นไม้ใหญ่มาให้

ราวกันตกเป็นกระจกเข้ามุม ยื่นออกไปนอกตัวอาคาร ทำให้ได้เห็นวิวมุมกว้าง

ที่ระเบียงโครงการให้ต้นไม้ใหญ่ ปลูกมาให้พร้อมไฟระเบียงและไฟต้นไม้ ที่ระเบียงกว้างพอให้วางเก้าอี้พร้อมโต๊ะ สำหรับจิบกาแฟยามเช้า หรือนั่งเอนหลังยามค่ำคืนได้

ติดห้อง Living ด้านขวาเป็นห้องนอนเล็ก ภายในกว้างพอให้วางเตียง Queen Size พร้อมโต๊ะหัวเตียง และตู้เสื้อผ้าที่ผนังติดทางเข้า

ที่ห้องนอนมีระเบียงเปิดเชื่อมภายนอก แยกสัดส่วนพื้นที่ติดตั้งคอมแอร์เป็นสัดส่วน

ปีกซ้ายของห้องเป็นห้องนอนใหญ่ ห้องน้ำตัว

ด้านซ้ายของทางเข้าเป็นพื้นที่ตู้เสื้อผ้า Built-in เป็นสีขาว แยกการใช้งานเชื่อมกับทางเข้าห้องน้ำ

ที่ภายในห้องน้ำแบ่งพื้นที่ส่วนเปียกและแห้งด้วยShower glass

พื้นที่ส่วนเปียกโครงการให้ Rain shower & Hand shower

และพื้นที่ส่วนแห้งเป็นเคาท์เตอร์อ่างล้างหน้าลอยตัว ลายไม้ ตัดกับ topสีขาว

มากับกระจกบานยาวเต็มความยาวอ่างล้างหน้าและแนวผนัง

ด้านขวาของทางเข้าห้องนอนเป็นพื้นที่วางเตียงนอนติดริมประตูออกระเบียง

ผนังปลายเตียงสามารถติดทีวีแบบแขวนผนังได้

เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่พักผ่อนที่เรียบง่าย เน้นวัสดุและโทนสีธรรมชาติ แต่ยังคงพื้นที่การใช้งานที่ครบถ้วนทุก function ทุกห้องมีระเบียง แถมยังมีพื้นที่ระเบียงขนาดใหญ่ที่เป็น signature ภาพลักษณ์ของโครงการอีกด้วย

Noble Ambience Sukhumvit 42 (โนเบิล แอมเบียนส์ สุขุมวิท 42) นับว่าเป็นโครงการคอนโด Low Rise ใกล้รถไฟฟ้าสถานีเอกมัยเพียง 350 เมตร ที่มาพร้อมกับพื้นที่สวนและพื้นที่เปิดโล่งมากกว่า 1,500 ตร.ม. ท่ามกลางพื้นที่ Courtyard ใจกลางโครงการ ที่พร้อมเข้าอยู่จากโนเบิล ที่เน้นบรรยากาศน่าอยู่เป็นส่วนตัว ห้องมีขนาด compact แถมยังได้ Fully Furnished กับราคาเริ่มต้น 2.9 ล้าน* หรือเพียง 116,000 บาท/ตร.ม.*ฟรีเฟอร์นิเจอร์ และเครื่องใช้ไฟฟ้า*

การกลับมาของแบรนด์ Noble Ambience Sukhumvit 42 ในครั้งนี้ นับว่าเป็นการตอกย้ำภาพจำของแบรนด์ Noble Ambience เดิมในอดีตที่ย่านสารสิน ซึ่งเป็นโครงการที่สร้างชื่อเป็นอย่างมากในเรื่องของการเป็นคอนโด Low Rise ที่สามารถมอบบรรยากาศอันร่มรื่น น่าอยู่ แม้จะตั้งอยู่บนทำเลใจกลางเมืองอันแสนวุ่นวาย ในมุมมองของผม โครงการนี้แม้จะเป็นโครงการ Low Rise ที่ไม่อาจมองเห็นได้สะดุดตาจากถนนใหญ่ แต่ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างจากโครงการอื่นๆในย่านเอกมัยที่มักจะนำเสนอความหรูหราของการเลือกใช้วัสดุ ความกว้างใหญ่ของห้อง และความโอ่อ่าของพื้นที่ส่วนกลางชนิดที่ว่าใช้ยังไงก็ไม่หมดในหนึ่งวัน ในทางกลับกันที่นี่กลับเลือกพัฒนาภายใต้ concept การออกแบบที่เน้นความพอดี ไม่มาก ไม่น้อยไป สไตล์ Lagom เพราะโดยปกติเรามักพบเจอความวุ่นวาย และยุ่งเหยิงจากภายนอกมาเยอะแล้ว หากเราต้องกลับมาพักผ่อน พื้นที่โดยรอบก็ควรเป็นพื้นที่สงบและผ่อนคลาย ต้อนรับทุกครั้งในการกลับบ้าน การนำเสนอการออกแบบจึงเน้นความเรียบง่าย ด้วยการลดทอนรายละเอียดที่ไม่จำเป็น คงเหลือไว้แต่ความพอเหมาะพอดีของเส้นสายบนตัวอาคาร ที่เน้นความเรียบง่ายของเส้นตั้ง และเส้นนอน แต่ยังคงความสวยงามไว้อย่างพอดี แต่งเติมด้วยบรรยากาศเรียบง่าย มีส่วนกลางเพียงแค่สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และโถงล้อบบี้ที่มีผู้คนใช้งานมากที่สุด แต่เมื่อก้าวเข้ามาในห้องก็ไม่ได้มีการลดทอนรายละเอียดฟังก์ชั่นการใช้งานไป…เมื่อรวมกับสภาพบรรยากาศโดยรอบโครงการที่เป็นบ้านเรือนผู้คน และอาคารเตี้ยๆก็ยิ่งทำให้เราไม่ได้รู้สึกว่านี่คือคอนโดที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านเอกมัย ชนิดที่ว่าเดินออกจากโครงการไปนิดเดียวก็เจอห้างใหญ่และสถานีรถไฟฟ้าแล้ว

 

ด้วยการที่โครงการนำเสนอคอนเซปท์ในแบบเรียบง่าย และยังเน้นห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่มากเช่นนี้ ก็ดูจะเป็นข้อได้เปรียบในการที่จะดึงดูดดีมานท์ส่วนใหญ่ของผู้คนที่มองหาคอนโดพร้อมอยู่ในตอนนี้ เนื่องจากกลุ่ม Real Demand ที่เป็นกลุ่มใหญ่สุดในขณะนี้ก็จะเป็นคนทำงานในระดับกลางที่มองหาห้องที่มีราคาสอดรับกับกำลังซื้อในปัจจุบันที่เข้าเกณฑ์ “กู้ง่าย ขายคล่อง หรือจะปล่อยเช่าโอเค” อย่างราคา 3-5 ล้านบาท ซึ่งก็ต้องบอกว่านี่คือโครงการพร้อมอยู่แห่งใหม่เพียงแห่งเดียวในย่านเอกมัยที่เสนอขายในราคานี้ และยังเป็นราคาที่ถูกกว่าสมัยเมื่อตอนขายพรีเซลเมื่อปลายปี 2017 ด้วยซ้ำไป ยิ่งหากพิจารณาในเรื่องของการปล่อยเช่า ก็ต้องบอกว่าหากเป็นสถานการณ์ปกติที่ยังมี Expat และคนทำงานในย่านนี้มองหาห้องเช่าอยู่เรื่อยๆ ก็จะสามารถทำอัตราค่าเช่าได้ที่ราวๆตารางเมตรละ 450 – 600 บาท แต่ในยามที่หลายฝ่ายเลือกที่จะประหยัดก็แน่นอนว่าคอนโดที่มีต้นทุนราคาขายที่ไม่สูงมาก ก็ย่อมมีโอกาสที่จะปล่อยเช่าได้ง่ายกว่า โดยที่ไม่จำเป็นต้องลดราคาให้เข้าเนื้อ กด Yield ให้ต่ำลง เพื่อให้ปล่อยเช่าได้เหมือนกับคอนโดหรูอื่นๆที่อยู่โดยรอบเอกมัยและทองหล่อ ที่สำคัญคือผมมองว่าชุดเฟอร์นิเจอร์ กับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทาง Noble Ambience Sukhumvit 42 ให้ก็ดูครบสมบูรณ์ พร้อมอยู่ในแบบที่แทบจะไม่ต้องไปซื้อหาหรือเปลี่ยนแปลงอะไรเพื่อให้ปล่อยเช่าได้เพิ่มเติมอีก

 

ด้วยราคาเริ่มต้นแค่ตรม.ละ 116,000 บาท* ถือว่าเป็นราคาที่ค่อนข้าง Competitive ที่สุดสำหรับตลาดคอนโดในย่านนี้ และยังเป็นคอนโดแบรนด์ Noble ที่มีราคาจับต้องได้มากที่สุดในย่าน Mid Sukhumvit ชนิดที่ว่าคงไม่สามารถหาคอนโด Low Rise แห่งใหม่ที่ไหนที่ทำราคาขายได้ในระดับนี้อีกแล้ว ที่สำคัญคือภาพของเอกมัยฝั่งซอย 40 – 42 นั้นมีความเป็น Residential Area ที่อยู่ไม่ไกลจากแหล่งงาน โรงเรียน และโรงพยาบาล ในย่านเอกมัยเลย ยิ่งหากใครชอบเดินหน่อยก็เดินไปทองหล่อได้สะดวกมาก เพราะบริเวณปากซอยสุขุมวิท 40 ที่เป็นที่ตั้งของอาคารสำนักงานขนาดใหญ่อย่าง T-ONE ก็มี skywalk จาก BTS ทองหล่อเข้ามาเชื่อมถึงที่ ยิ่งช่วยทำให้การเดินจากโครงการไปสถานีทองหล่อก็สะดวกสบายมากขึ้นเป็นเท่าตัว ใครทำงานตึก T-ONE แนะนำที่นี่เลยไม่มีผิดหวัง

สำหรับผู้ที่สนใจโครงการ สามารถเยี่ยมชมห้องตัวอย่าง สัมผัสบรรยากาศจริงพร้อมเป็นเจ้าของได้ตั้งแต่วันนี้ ที่สำนักงานขายโครงการโนเบิล แอมเบียนส์ สุขุมวิท 42 ทั้งนี้ บริษัทฯ มีมาตรการดูแลความสะอาดและความปลอดภัยทางด้านสุขอนามัยอย่างเคร่งครัด  เช่น การสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาภายในสำนักงาน จัดตั้งจุดคัดกรอง วัดอุณหภูมิ รวมทั้ง การทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทุก ๆ 1 ชั่วโมง เพื่อความปลอดภัยสูงสุดในพื้นที่สำนักงานขาย และความมั่นใจสูงสุดในการเข้าเยี่ยมชมโครงการ โดยสอบถามข้อมูลหรือนัดหมายเข้าชมโครงการล่วงหน้าได้ที่ โทร. 02-251 9955 หรือ ADD LINE: @NobleDevเกริก บุณยโยธิน

ผู้ก่อตั้งเวปไซต์แบ่งปันความรู้ด้านการตลาด และการสร้างแบรนด์ในวงการอสังหาฯ พร็อพฮอลิค ดอทคอม..หลังจากที่ใช้เวลามากกว่า 10 ปี ในการวนเวียน เข้าๆออกๆ ในสายงานด้านการตลาด และวางแผนกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ ของบริษัทอสังหาฯ และเอเยนซีโฆษณาชั้นนำหลายแห่ง (โดยที่ไม่รู้ว่าทำไมต้องจับสลากเจอลูกค้าสายอสังหาฯทุกที)...จนถูกครอบงำโดยจิตใต้สำนึก ให้ถีบตัวเองออกจากกรอบการทำงานแบบเดิมๆ เพื่อออกมาจุดประกายความคิดที่ถูกต้อง และนำเสนอมุมมองใหม่ๆ ให้กับกลุ่มคนที่สนใจในธุรกิจอสังหาฯ

เว็บไซต์


PropScore™ 4.0

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


THE CROWN RESIDENCES : คอนโดฟรีโฮลด์โครงการใหม่หนึ่งเดียวบนทำเลใกล้ MRT ลุมพินี ตรงข้าม ONE BANGKOK

THE CROWN RESIDENCES คือคอนโดฟรีโฮลด์โครงการใหม่ติดถนนใหญ่ หนึ่งเดียวบนทำเลใกล้สถานี MRT ลุมพินี อีกทั้งยังตั้งอยู่ตรงข้ามในระยะเดินเพียง 300 เมตร จากอภิมหาโครงการ 1.2 แสนล้านบาทอย่าง ONE BANGKOK อ่านต่อ

9 May, 2022เรื่องน่ารู้ก่อนลงทุนอสังหาบน Metaverse

Metaverse คือโลกแห่งการลงทุนใบใหม่ ซึ่งเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นการลงทุนแล้ว ก็ย่อมมีความเสี... อ่านต่อ

19 April, 2022