Miles Ratchada-Ladprao

  

ไมลส์ รัชดา - ลาดพร้าว


Miles Ratchada-Ladprao เป็นคอนโดคุณภาพสูง เปี่ยมสุขด้วยดีไซน์ที่หรูหรา แต่ว่าราคาค่อนข้างน่ารัก คอนโดแบรนด์ใหม่ Miles ของเครือเมเจอร์ MJD นั้นออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการคอนโดหลังแรกที่แตกต่างกันไปในแต่ละช่วงวัยหรือช่วงจังหวะของชีวิตแต่ละคน

ต่อทอง ทองหล่อ เมื่อ 9 October, 2020 เวลา 12.23 pm

Prop score™: 3.5

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

Miles Ratchada-Ladprao

บริษัทผู้สร้าง

บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)

สถานที่

ซ.ลาดพร้าว 26

สถานีรถไฟ BTS

-

สถานีรถไฟใต้ดิน

MRT ลาดพร้าว Distance 550 m./MRT รัชดาภิเษก Distance 650 m.

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

1-3-36 ไร่

ชั้น

8 ชั้น

ยูนิต

205 ยูนิต

ที่จอดรถ

74 คัน คิดเป็น 36% (ไม่รวมจอดซ้อนคัน)

ลิฟท์

2 Passenger Lifts

สิ่งอำนวยความสดวก

Lobby, Co-passion Space, สระว่ายน้ำ


    ประเภทยูนิต

ประเภท

CONDO/Low-Rise Condominium/คอนโดมิเนียมโลว์ไรส์

studio

-

1 bedroom

แบบ S 1 Bedroom 25 ตร.ม,. แบบ M 1 +1 Bedroom 32-34 ตร.ม.

2 bedroom

แบบ L 2 Bedroom 40 ตร.ม.

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

2.5 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

105,000 บาท/ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

2.2 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

n/a

Sinking Fund fee

n/a

สร้างเสร็จ

2022

เว็บไซต์

www.mjd.co.th/miles/

1266


เพื่อนบ้าน Street View


รีวิวห้องตัวอย่าง Miles Ratchada-Ladprao คอนโดหรูใจกลางรัชดาลาดพร้าว ยูนิตน้อย เป็นส่วนตัวดี แถมของฟรีในห้องเพียบ

 

Miles Ratchada-Ladprao  กับเหตุผลต่างๆ ที่คนซื้อคอนโดเพื่ออยู่ควรรู้

 

เราซื้อคอนโดเพื่ออยู่ครั้งแรกช่วงไหนกันและซื้อเพราะอะไร?

 

ไม่จำเป็นว่าเราจะซื้อคอนโดหลังแรกในช่วงอายุเท่าไหร่ แต่สิ่งสำคัญคือช่วงเวลาที่เราตัดสินใจซื้อนั้นมีปัจจัยอะไรเข้ามาในชีวิตเราบ้าง คอนโดหลังแรกของเราอาจจะเกิดขึ้นตอนวัยเริ่มทำงานยี่สิบต้นๆ เพื่อย้ายออกจากบ้านพ่อแม่มาอยู่ใกล้ที่ทำงานในเมืองและเป็นส่วนตัว หรือคอนโดหลังแรกอาจจะเกิดขึ้นช่วงวัยกลางคนซึ่งเป็นช่วงวัยที่เราอาจจะจำเป็นต้องย้ายออกจากอาคารพาณิชย์หลังเก่าที่ต่อเติมแสนลำบาก คอนโดหลังแรกของเราอาจจะซื้อเพราะบ้านเดิมไม่มีห้องนอนเพิ่ม ไม่มีลิฟต์สำหรับผู้สูงอายุ หรือบ้านเดิมใหญ่เกินไปที่จะดูแลด้วยตัวเอง หลายครั้งเหตุผลในการย้ายเข้ามาอยู่คอนโดมิเนียมก็เพื่อใครบางคนที่เรารัก

 

คอนเซปต์การสร้างสรรค์คอนโด Miles Ratchada-Ladprao

ทาง MJD บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ร่วมงานกับ Sundae Kids www.facebook.com/sundaekidsillustration ซึ่งเป็นศิลปินนักวาดภาพลายเส้นอบอุ่นน่ารักที่มีผู้ติดตามเป็นหลักล้านคน ได้ร่วมกันสร้างสรรค์ Concept คอนโดมิเนียมแบรนด์ใหม่ Miles Ratchada-Ladprao (ไมลส์ รัชดา – ลาดพร้าว)  โดยพวกเค้ามองว่า คอนโดมิเนียมเปรียบเสมือนการ Own Your Journey การใช้ชีวิตเปรียบเหมือนการเดินทาง สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เราเดินทางไปข้างหน้าได้คือ “ที่พักระหว่างทาง” ให้เราได้พักผ่อนก่อนเริ่มเดินทางต่อไป รูปแบบการพักอาศัยที่เหมาะสมจะแตกต่างกันในแต่ละช่วงวัยและจังหวะของชีวิต ทาง Miles Ratchada-Ladprao จึงใช้ห้องแต่ละแบบนำเสนอที่พักระหว่างทางของแต่ละคนโดยครอบคลุมตั้งแต่คนที่ยังชอบอยู่คนเดียว คนที่อยากขยายครอบครัวขยายพื้นที่ ไปจนถึงจังหวะของเราที่ต้องดูแลอีกหนึ่งชีวิตที่เรารัก ดูแลพ่อแม่ ดูแลลูก ดูแลญาติผู้ใหญ่ เรียกได้ว่าครอบคลุมทุกความต้องการและเหตุผลในการอยู่อาศัยกันเลยทีเดียว

Miles Ratchada-Ladprao เป็นคอนโดคุณภาพสูง เปี่ยมสุขด้วยดีไซน์ที่หรูหรา แต่ว่าราคาค่อนข้างน่ารัก คอนโดแบรนด์ใหม่ Miles ของเครือเมเจอร์ MJD นั้นออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการคอนโดหลังแรกที่แตกต่างกันไปในแต่ละช่วงวัยหรือช่วงจังหวะของชีวิตแต่ละคน

 

MJD เป็นบริษัทที่มีหลายทีมหลาย Business Unit ทำงานแยกกันแต่อยู่ใต้ร่มต้นไม้ใหญ่ที่ชื่อว่า MJD โดย Business Unit ที่ดูแลจัดทำ Miles Ratchada-Ladprao ก็ขอบอกว่าเป็นทีมงานคุณภาพสูงที่เคยทำคอนโดมิเนียมระดับ High-end และ Luxury มาทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นโครงการ Marque Sukhumvit ที่งานออกแบบตึกเป็น Iconic มากๆ มองเห็นจากเส้นขอบฟ้ากรุงเทพแต่ไกล  Muniq Sukhumvit 23 ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์มีรสนิยมงดงามในเชิงศิลปะ Muniq Langsuan ทำเลใกล้สวนลุมพินีที่แสนเพลิดเพลิน Maru Ekkamai 2 ที่มากับคอนเซปต์หรูหราในสไตล์อบอุ่นความสุขข้างในใจ Maru Ladprao 15 ที่มีพื้นที่ส่วนกลางสวยปังมากในย่านลาดพร้าว นอกจากนี้ยังเคยทำโครงการ Manor Sanambinnam เป็นคอนโดมิเนียมดีไซน์สวยริมแม่น้ำราคาดีในย่านนนทบุรีอีกด้วย เรียกได้ว่าประสบการณ์ในการทำคอนโดมิเนียมระดับสวยๆ หรูๆ ของทีมนี้ช่ำชองมากเป็นพิเศษ ถ้าเราอยากได้คอนโดสวยๆ ออกแบบดี สไตล์ Luxury ก็ไว้วางใจ MJD ทีมนี้ได้เลย

 

สรุปจุดเด่นเกี่ยวกับของตัวโครงการ Miles Ratchada-Ladprao ในแต่ละด้าน

 

Miles Ratchada-Ladprao เป็นโครงการคอนโดมิเนียม Low-rise สูง 8 ชั้น มียูนิตจำนวนน้อย มีความเป็นส่วนตัวสูงกว่าโครงการอื่น

 

Miles Ratchada-Ladprao ตั้งอยู่บนซอยลาดพร้าว 26 ที่ทะลุไปออกรัชดา 19 และวิภาวดีรังสิตได้ด้วย คลิกดูตำแหน่ง Location ที่นี่  https://goo.gl/maps/mkMNcL1XQGCs3AL59  ใกล้กับ MRT ลาดพร้าว 550 เมตร และ MRT รัชดาภิเษก 650 เมตร เป็นทำเลที่มีดีมานด์การเช่าสูง โครงการตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 1-3-36 ไร่ หรือ 2,944 ตารางเมตร  มีที่จอดรถให้ทั้งหมด 74 คัน คิดเป็น 36% (ไม่รวมจอดซ้อนคัน) จากยูนิตทั้งหมด

Miles Ratchada-Ladprao มีห้องพักอาศัยหลายรูปแบบ เน้นการออกแบบ type ห้องที่ต่างกันเพื่อตอบโจทย์ชีวิตของผู้อยู่อาศัยทุกช่วงวัยที่มีความต้องการต่างกัน ได้แก่ แบบ S 1 Bedroom 25 ตร.ม,. แบบ M 1 +1 Bedroom 32-34 ตร.ม. แบบ L 2 Bedroom 40 ตร.ม. รวมทั้งหมดจำนวน 205 ยูนิต และมี 1 ร้านค้า

 

Miles Ratchada-Ladprao อยู่ในทำเลเดินทางเข้าออกสะดวกได้หลายถนน ได้แก่ ลาดพร้าว รัชดา วิภาวดีรังสิต ใกล้แหล่งช้อปปิ้งและห้างมากมาย เช่น Gourmet Supermarket, Big C, Home Pro, Central ลาดพร้าว, Esplanade, Central พระราม 9 อยู่ท่ามกลางบรรยากาศบ้านเดี่ยวเงียบสงบ ซึ่งทางโครงการได้เตรียม Shuttle Service  เพื่อเตรียมอำนวยความสะดวกไว้ให้เข้าออกโครงการ ถ้าเดินออกไปถนนใหญ่เพียง 550 เมตรก็พบกับบรรยากาศแบบ New CBD ที่อุดมสมบูรณ์ที่มีทั้งรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีน้ำเงิน ซูเปอร์มาเก็ต และอนาคตจะมีรถไฟฟ้าลอยฟ้าสายสีเหลืองมาสมทบอีกด้วย

 

ภายใน Miles Ratchada-Ladprao มี Facility มากมายครบสมบูรณ์ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น Lobby โถงต้อนรับที่ชั้น G มีห้องจดหมาย ห้องซักอบผ้า มี Smart Locker เก็บของได้และฝากส่งบริการซักรีดและรับของช้อปออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และมี Stepping Stone Park ให้ผ่อนคลายเท้าอีกด้วย ส่วนชั้น 2 เป็นชั้น Facility อีกเช่นกัน มี Traveler’s Lounge ที่นั่งพักผ่อนสำหรับทุกคน มีห้อง Co-passion Space สำหรับนั่งทำงาน ทำกิจกรรมหลากหลายตามใจปรารถนา มีฟิตเนสสำหรับออกกำลังกายให้ชีวิตกระฉับกระเฉง มีสระว่ายน้ำที่สวยงามสร้างความเพลิดเพลินและให้รางวัลกับชีวิตในแต่ละวัน พร้อมทั้ง Layover Garden สวนสำหรับพักผ่อนอีกมุมหนึ่งด้วย

 

Miles Ratchada-Ladprao ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชั่นการใช้ชีวิต ขายแบบฟรีเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบพิเศษสำหรับโครงการนี้โดยเฉพาะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนทุกวัย แถม Smart Door Lock แบบสามระบบ ทุกโซนครัวเป็นแบบครัวปิด ป้องกันกลิ่นรบกวน ทำอาหารได้เต็มที่และมีระบบดูดอากาศแบบถ่ายเทอากาศออกไปนอกอาคารมาพร้อมกับเคาน์เตอร์ครัวหิน Quartz สวยงามทำความสะอาดง่าย และแถมเครื่องเครื่องดูดควันและเตาไฟฟ้า Franke ให้ด้วย มาถึงห้องน้ำก็ออกแบบให้เป็น Comfort Space ขนาดกว้างสบาย แถมฟรีฉากกั้นอาบน้ำกระจกนิรภัย แถมฟรีฝารองนั่งอัตโนมัติหรือ Auto Washlet ในระดับเดียวกับคอนโดมิเนียมหรูๆ นอกจากนี้สำหรับคนที่ซื้อห้องใหญ่ 34 และ 40 ตาราเมตรก็ใช้ชีวิตได้สะดวกสบายมากขึ้นด้วย Home Automation พร้อมระบบ Set Scene ควบคุมได้ผ่าน Smart Phone แถมฟรี เครื่องฟอกอากาศสามารถกรองฝุ่น PM 2.5 ได้

 

หน้าตาโครงการภายนอกออกแบบสวยงาม โดยบริษัทออกแบบที่ได้รับการยอมรับเชื่อถือ ออกแบบสถาปัตยกรรมโดย Palmer & Turner ครับ ออกแบบตกแต่งภายในโดย RAD Studio และออกแบบภูมิสถาปัตยกรรมโดย Jedt Studio

ทำเลที่ตั้งเดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้าหลายสถานี

 

Miles Ratchada-Ladprao  อยู่ในทำเลที่สะดวกมากเพราะใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน 2 สถานี ได้แก่ MRT รัชดาภิเษก 650 เมตร และสถานี MRT ลาดพร้าว 550 เมตร และอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองติดกับ MRT ลาดพร้าวอีกด้วย นอกจากนี้ยังไม่ไกลจากรถไฟฟ้าสายสีเขียว BTS สถานีห้าแยกลาดพร้าว เรียกได้ว่าอยู่ในทำเลรถไฟฟ้าสามสายเลยก็ว่าได้ครับ

ดูที่ตั้งของทำเลจริงที่นี่ https://goo.gl/maps/mkMNcL1XQGCs3AL59

 

ทำเลนี้เป็นทำเลยอดนิยมของคอนโดมิเนียมครับ ปัจจุบันมีหลายโครงการมาเปิดมากมาย เช่น Maru Ladprao 15, Nue Noble Ratchada-Ladphrao, The Origin Ratchada-Ladprao, Whizdom Avenue Ratchada Ladprao, Siamese Exclusive Ratchada, The Teak Ratchada 19, Maestro Ratchada19-Vipha  ส่วน Miles Ratchada-Ladprao ถือว่าเป็นน้องใหม่ของคอนโด Low-rise ในย่านนี้เลยครับ

เมื่อมาซูมดูทำเลที่ตั้งจริง จะพบว่าย่านลาดพร้าว 26 นี้เป็นซอยที่มีแต่บ้านแนวราบ จึงทำให้ Miles Ratchada-Ladprao ดูโดดเด่นและน่าสนใจท่ามกลางบ้านแนวราบครับ และเป็นผลดีคือมีความเงียบสงบมากกว่าคอนโดติดถนนใหญ่ และมีโอกาสได้วิวที่โล่งกว่าด้วยครับ

Floor Plan ของ Miles Ratchada-Ladprao

ชั้น G เป็นลานจอดรถ และ Facility บางส่วน

ชั้น 2 มีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องทำงาน สวน และห้องพักอาศัย

ชั้น 3 ห้องพักอาศัย

ชั้น 4 ห้องพักอาศัย

ชั้น 5 ห้องพักอาศัย

ชั้น 6 ห้องพักอาศัย

ชั้น 7 ห้องพักอาศัย

ชั้น 8 ห้องพักอาศัย

Unit Plan ของ Miles Ratchada-Ladprao

เพราะทุกชีวิตมีเหตุผลในการอยู่ที่แตกต่างกัน ทางผู้ออกแบบโครงการจึงจัดห้องมาให้หลาย type ให้ตอบโจทย์ทุกคน

Room Size L หรือ 2 Bedroom 40 ตารางเมตร เหมาะกับครอบครัวหรือคนโสดที่มีพ่อแม่มาอยู่ด้วยกัน แยกห้องนอนเป็นสัดส่วนและทั้งสองห้องนอนก็สามารถวางเตียงขนาด 5 ฟุตได้ทั้งสองห้องครับ มีครัวปิดแยกเป็นสัดส่วน ได้ห้องนั่งเล่นที่กว้างยาวและเชื่อมต่อไประเบียงได้ด้วย อีกข้อดีคือได้พื้นที่ติดช่องแสงระบายอากาศสำหรับห้องน้ำด้วยครับเพราะเป็นยูนิตห้องมุม

Room Size M หรือ 1+1 Bedroom 32-34 ตารางเมตร เหมาะกับครอบครัวเริ่มต้นที่กำลังจะมีเบบี้ตัวน้อยหรือคนที่อยากได้ space ที่มากกว่าเดิม นอกจากนี้ยังได้ครัวปิดที่เป็นสัดส่วน ได้ห้องนั่งเล่นที่กว้างกว่า

Room Size S หรือ 1 Bedroom 25 ตารางเมตร เหมาะกับคนโสดหรือคนที่อยู่คนเดียว ได้ครัวปิดแยกเป็นสัดส่วน ห้องนอนเป็นส่วนตัวและห้องนั่งเล่นที่พอดีกับชีวิตคนเดียว

Facility ภายในโครงการ

Lobby สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย นั่งพักผ่อน อ่านหนังสือ พูดคุย ชมวิวสวน

Lobby เชื่อมโยงกับพื้นที่ Landscape สวยๆ ภายนอกได้ด้วย

Co-passion Space ออกแบบให้มีพื้นที่ห่างกัน มีความเป็นส่วนตัวในพื้นที่ส่วนกลาง

สระว่ายน้ำสวยๆ ที่ใครๆ ก็อยากเลือกห้องมุมนี้

 

Sale Office สำนักงานขาย Miles Ratchada-Ladprao

ที่ตั้งสำนักงานขายอยู่คนละที่กับไซต์โครงการนะครับ สำนักงานขายอยู่ติดถนนลาดพร้าวเส้นหลัก ติดปากซอยลาดพร้าวซอย 5 ครับ คลิกดูตำแหน่งสำนักงานขายที่นี่ https://goo.gl/maps/Gitarxt2VaYojLoAA มีที่จอดรถมากมายสะดวกสบาย

อาคารสำนักงานขายจำลองตัวการออกแบบตึกภายนอกของโครงการจริง

ส่วนการตกแต่งภายในก็ออกแบบให้คล้าย Lobby ของโครงการจริง

Model โมเดล Miles Ratchada-Ladprao

อันนี้ฝั่งทิศเหนือครับ มีทางเดินสำหรับคนเดินเข้าด้วย สระว่ายน้ำจะอยู่ฝั่งนี้ครับ

ทิศเหนือจะมีป้ายชื่อโครงการ อยู่ติดกับทางเข้าสำหรับคนเดินเท่านั้น

ส่วนฝั่งนี้เป็นทิศตะวันออก

ลักษณะการทาสีอาคาร สร้างความเป็นเอกลักษ์แตกต่างได้ดี

ด้านนี้เป็นฝั่งทิศใต้ ได้วิวบ้านเดี่ยวที่มีต้นไม้ครับ คาดว่าจะเป็นมุมที่นิยมเพราะดูร่มรื่น

ส่วนฝั่งนี้เป็นทิศตะวันตก จะได้วิวที่เป็นส่วนตัว มองเห็นพื้นที่ลานจอดรถของโครงการ

ฝั่งตะวันตกจะมีทางเข้าสำหรับรถยนต์

ฝั่งนี้จะเป็นฝั่งที่มีแต่ลูกบ้านภายในโครงการใช้งานครับและมีบ้านพักแค่ไม่กี่หลังใช้เส้นทางนี้ร่วมกัน ซึ่งเป็นข้อแตกต่างจากฝั่งทิศเหนือที่จะมีรถราวิ่งผ่านไปมาถี่มากกว่าครับ

มาดูรายละเอียดของ façade กันครับ จะเห็นว่ามีความแตกต่างกันในแต่ละชั้น แต่ละห้องดังนั้นก่อนเลือกห้องอยากให้มาดูโมเดลที่สำนักงานขายกันก่อนครับ

สระว่ายน้ำที่ชั้น 2

 

Show Unit ห้องตัวอย่าง

รีวิวห้องตัวอย่าง Type M 1+1 Bedroom 34 ตารางเมตร 

จากภาพ unit plan ด้านบนจะเห็นว่า ห้อง Type M 1+1 Bedroom 34 ตารางเมตร  เปิดห้องเข้ามาเจอกับโซนนั่งเล่น มีโซฟา ชั้นวางทีวี โต๊ะกินข้าว(ทำงาน) และมีห้องน้ำติดกับทางเข้า ส่วนครัวอยู่ตรงกลางห้องแต่เป็นแบบครัวปิดมีระบบดูดอากาศถ่ายเทไปด้านนอกอาคาร ทำให้ระบายกลิ่นอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถัดไปเป็นห้องนอนเล็กที่เชื่อมต่อสู่ระเบียง มีฐานเตียง 3.5 ฟุต  และมีห้องนอนหลักวางเตียง 5 ฟุต และพิเศษสุดๆสำหรับห้องขนาด 34 ที่ให้  Home Automation  ควบคุมเครื่องปรับอากาศและระบบแสงสว่าง ที่สามารถปรับ  scene ความสว่าง และDimmer  ได้ รวมถึงระบบควบคุมผ่านทาง application มือถือได้

 

ห้องแบบนี้เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก หรือคนที่อยากได้สเปซมากขึ้น หรือคนที่มีญาติหรือเพื่อนมาเยี่ยมบ่อยๆ ก็เชิญให้ไปนอนห้องเล็กได้

 

เปิดห้องเข้ามาเจอโซนนั่งเล่นทันที คอยต้อนรับทุกคนที่มาเยี่ยม

สังเกตได้ว่าชั้นวางทีวีเป็นแบบลอยติดผนัง ไม่มีขา เพราะออกแบบมาให้เหมาะกับการทำความสะอาดด้วย Cleaning Robot ครับ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แบบ smart มากๆ ปล่อยให้น้อง robot วิ่งกวาดพื้นไปได้สะดวกเลย

ของจริงจะไม่มีกรอบเหล็กนะครับ

โซฟาที่แถมให้

โต๊ะกินข้าวและเก้าอี้สองตัวที่แถมให้ ดีไซน์โต๊ะเป็นแบบที่เห็นเลยครับ จะดูแตกต่างและมีความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับห้องนี้

ระยะห่างจากโซฟากับทีวีไม่ได้ห่างมาก ดังนั้นเราจะใช้ทีวีจอกว้างๆ ใหญ่มากๆ ไม่ได้นะครับ เหมาะกับหน้าจอทีวีทั่วไปไม่ใหญ่มากครับ

ทางเข้าห้องครัว

ทางเข้าห้องครัวและเข้าห้องนอนเล็ก และประตูบานเลื่อนกรอบสีดำเพื่อเข้าสู่สเปซห้องนอนหลัก

ห้องนอนหลัก มีตู้เสื้อผ้าและบิ้วอินข้างตู้ รวมถึงฐานเตียง5ฟุต

หน้าต่างขนาดกำลังพอดี สามารถมองเห็นวิวด้านนอกจากบนเตียงได้ หน้าต่างเปิดได้เป็นบานกระทุ้งออกครับ

โต๊ะหัวเตียงไม่ได้แถมให้นะครับ แต่มุมข้างหัวเตียงจะมีปลั๊ก USB ให้ด้วยสำหรับเสียบไฟชาร์จมือถือได้

ติดแอร์ในห้องนอนหลักให้ด้วย

ชั้นวางของในห้องนอนหลัก ที่มุมขวาคือเครื่องฟอกอากาศที่แถมให้ครับ หน้าตาเครื่องฟอกอาจมีการเปลี่ยนแปลงถ้าในอนาคตมีรุ่นที่ใหม่กว่าดีกว่าในราคาที่เทียบเท่ากันครับ

มีจุดเสียบปลั๊กทีวีใต้เครื่องแอร์ด้วย

ต่อไปมาดูห้องนอนเล็กกันบ้าง เป็นห้องไซส์กะทัดรัดจริงๆ

อุตส่าห์ติดแอร์มาให้อีกตัว ดีมากๆ

ในห้องนอนเล็กจะเห็นตู้แบบนี้ ของจริงจะไม่ได้ให้นะครับ เป็นแค่ตัวอย่างให้ดูเฉยๆ แต่ให้ฐานเตียงขนาด 3.5 ฟุต

เชื่อมต่อออกไประเบียงได้ มี CDU ติดตั้งทั้งหมดตรงนี้

ประตูจากห้องนอนเล็กเพื่อออกไประเบียงเป็นบานเลื่อนสองตอน

ย้อนกลับมาดูห้องครัว เป็นครัวปิดครับ  มี pantry ครัววัสดุหิน Quartz สวยงามทำความสะอาด ชั้นวางไมโครเวฟอยู่ด้านล่าง มีเครื่องดูดควันแบบดูดออกไปข้างนอก เตาไฟฟ้า อ่างล้างจาน พื้นที่วางตู้เย็น พื้นที่วางเครื่องซักผ้าฝาหน้า มีตู้ลอย

มีปลั๊กไฟให้ด้วย

อ่างล้างจาน

เตาไฟฟ้า Franke

อ่างยี่ห้อ Franke

พื้นที่วางเครื่องซักผ้าฝาหน้า

ลิ้นชักเก็บขวดเครื่องปรุง ชั้นวางไมโครเวฟ และที่เก็บของใต้อ่างล้างจาน

เปิดตู้ลอยด้านบนเป็นแบบนี้

เครื่องดูดควัน

และมาดูห้องน้ำที่อยู่ติดกับครัว อุปกรณ์ทุกอย่างครบดี

อ่างล้างมือ

โถสุขภัณฑ์ มีฝารองนั่ง auto washlet  สายฉีดชำระ ที่ใส่ทิชชู่

ถัดมาเป็นห้องอาบน้ำ มีฉากกั้นอาบน้ำ ฝักบัวปรับระดับได้

และที่วางขวดต่างๆ

 

รีวิวห้องตัวอย่าง Type S 1 Bedroom 25 ตารางเมตร

Type S หรือ 1 Bedroom 25 ตารางเมตร เป็นแบบห้องที่มีเยอะมากที่สุดในโครงการ จัดสรรพื้นที่ได้ดี แบ่งทุกอย่างเป็นสัดเป็นส่วน ห้องแบบนี้เหมาะกับคนโสดหรือคนที่อยู่คนเดียว ได้ครัวปิดแยกเป็นสัดส่วน ห้องนอนเป็นส่วนตัวและห้องนั่งเล่นที่พอดีกับชีวิตที่ลงตัว

เปิดประตูห้องเข้ามาพบกับโซนนั่งเล่น

ได้โซฟารูปแบบนี้

ได้โต๊ะวางทีวีแบบนี้

แถมโต๊ะกินข้าวและเก้าอี้ดีไซน์แบบนี้เลย

ติดแอร์ให้ที่ห้องนั่งเล่น 1 ตัว อีกตัวจะอยู่ในห้องนอน

โซฟาที่แถมให้ของห้อง type S เป็นรูปแบบนี้เลยครับ มีความแตกต่างจากที่แถมให้ทั่วไปในโครงการอื่นๆ

โต๊ะทีวีและตู้เก็บรองเท้าของจริงจะไม่มีกรอบขาตั้งสีดำๆ นะครับ จะเป็นตู้แบบลอยติดผนังเพื่อให้ cleaning robot กวาดพื้นได้ง่าย

โต๊ะกินข้าวมุมนี้เปลี่ยนเป็นมุมทำงานก็ได้

มีประตูบานเลื่อนกระจกกั้นก่อนเข้าสู่ห้องนอน

ภายในห้องนอน แถมแอร์ เตียง ตู้เสื้อผ้า

ไม่แถมโต๊ะหัวเตียง

ปลายเตียงมีปลั๊กไฟและที่เสียบสายอากาศทีวี

กระจกบานเลื่อนเป็นแบบสามตอน

หน้าต่างใหญ่รับแสงได้ดี

หน้าต่างใหญ่รับแสงได้ดี

ตู้เสื้อผ้าที่แถมให้

ที่มุมซ้ายล่างมีเครื่องฟอกอากาศ แถมฟรีครับ สามารถกรองฝุ่น PM2.5 ได้

ออกจากห้องนอน เดินไปฝั่งห้องน้ำและห้องครัว จะพบกับโถงทางเดินเล็กๆ

ในห้องตัวอย่างทำเป็นมุมแต่งหน้าให้ดูเป็นตัวอย่าง

ห้องครัวปิด แยกเป็นสัดส่วน เป็นครัวที่ลึก มีทางเดินที่แคบ เพื่อประหยัดพื้นที่ไปใช้ในส่วนที่จำเป็นมากกว่าแทน

แม้ขนาดครัวจะไม่ใหญ่มากแต่ก็มีอุปกรณ์ครบถ้วนทั้งปลั๊กไฟ ผนังกันเลอะ เครื่องดูดควัน เตาไฟฟ้า อ่างล้างจาน

ชั้นลอยด้านบนมีที่วางของแบบนี้

ด้านล่างมีชั้นวางไมโครเวฟ

มีลิ้นชักวางขวดเครื่องปรุง

เตาไฟฟ้านี้แถมให้

อ่างล้างจาน 1 หลุมพร้อมก๊อกน้ำ

ส่วนระเบียงนั้นเราเดินผ่านครัวไปที่ระเบียงได้ มีจุดวางเครื่องซักผ้าที่ระเบียง

มี CDU แอร์ติดตั้งไว้ตรงนี้ ขอแนะนำให้ติดกริลล์แอร์เพื่อให้ลมแอร์พัดออกไปข้างนอกนะครับ

ประตูระเบียงเป็นบานเลื่อนกระจกสามตอน

ตรงข้ามกับครัวเป็นทางเข้าห้องน้ำ ภาพนี้ที่ครัวมีประตูกระจกบานเลื่อนกั้นให้ด้วย

อุปกรณ์ในห้องน้ำมีครบ ฉากกั้นอาบน้ำ ฝักบัว ที่วางขวดแชมพู โถสุขภัณฑ์ สายฉีดชำระ ที่วางทิชช่ ราวแขวนผ้า อ่างล้างมือ ก๊อกน้ำ ชั้นวางของใต้อ่าง กระจกเงา

อ่างล้างมือ

มีปลั๊กไฟสำหรับฝารองนั่ง auto washlet

พื้นและผนังห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องเพื่อป้องกันความชื้นซึมออก

อ่างล้างมือยี่ห้อ cotto

ฝารองนั่ง cotto เช่นกัน

ฝารองนั่ง auto washlet เพื่อความสะดวกสบาย

ฝักบัวปรับระดับสูงต่ำได้ตามต้องการ มีที่วางขวดแชมพู และที่วางสบู่

ฉากกั้นอาบน้ำบานเปิดกระจกนิรภัยมีราวแขวนผ้าในตัว

ธรณีกั้นโซนเปียกโซนแห้ง

ก๊อกน้ำ cotto

ธรณีกั้นความชื้นออกไปส่วนพื้นห้องนั่งเล่น

 

สรุปของแถมฟรีใน Miles Ratchada-Ladprao

 

Miles Ratchada-Ladprao เป็นคอนโดระดับ Premium Economy แบรนด์ใหม่ของ MJD ที่ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชั่นการใช้ชีวิต ขายแบบฟรีเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบพิเศษโดยเฉพาะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนทุกวัย สิ่งที่แถมให้มีหลายอย่าง เช่น โซฟา โต๊ะกินข้าว เก้าอี้ 2 ตัว ตู้ทีวี ตู้รองเท้า ตู้เสื้อผ้า เตียง ชุดครัว

 

ทุกโซนครัวเป็นแบบครัวปิด ป้องกันกลิ่นรบกวน มีระบบดูดอากาศแบบถ่ายเทอากาศออกไปนอกอาคารง่าย และแถมเครื่องเครื่องดูดควันและเตาไฟฟ้า Franke ให้ด้วย ห้องน้ำแถมฟรีฉากกั้นอาบน้ำกระจกนิรภัย แถมฟรีฝารองนั่งอัตโนมัติหรือ Auto Washlet แถมฟรี เครื่องฟอกอากาศสามารถกรองฝุ่น PM 2.5 ได้ และ Home Automation ที่ควบคุมระบบแสงสว่างและเครื่องปรับอากาศผ่านทางมือถือได้ในห้องขนาด 34,40 ตรม

 

ราคาเริ่มต้น 2.2 ล้านบาท เฉลี่ยตารางเมตรละ 105,000 บาท (ข้อมูลเมื่อตุลาคม 2563 สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับส่วนลดเพิ่มเติมได้ที่จนท.ฝ่ายขาย)

 

สนใจโครงการ Miles Ratchada-Ladprao

ลงทะเบียนรับข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ www.mjd.co.th/miles/  

สอบถามโทร. 1266

หรือ add Line ที่นี่ http://line.me/ti/p/~@MJD.TH

 

แหล่งข้อมูล

https://propholic.com/prop-talk/miles-ratchada-ladprao-%e0%b8%84%e0%b8%ad%e0%b8%99%e0%b9%82%e0%b8%94%e0%b9%81%e0%b8%9a%e0%b8%a3%e0%b8%99%e0%b8%94%e0%b9%8c%e0%b9%83%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b9%88%e0%b8%88%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b9%80/ต่อทอง ทองหล่อ

บรรณาธิการสื่อเกี่ยวกับการศึกษา และ Blogger ผู้มีผลงานการวิเคราะห์ด้านอสังหาฯ มามากกว่าร้อยบทความ ยังเป็นผู้สนใจลงทุนคอนโดมิเนียม ชอบใช้ชีวิตแบบ Digital Nomad รักการเดินเท้าและเลือกใช้ขนส่งมวลชนสำรวจความเปลี่ยนแปลงของทำเลสถานที่ผ่านมุมมองการเข้าใจมนุษย์ นอกจากนี้ยังเป็น Active Citizen ช่วยขับเคลื่อนพัฒนาเมืองผ่านงานเขียนและเครื่องมือสื่อสารที่เชื่อมรัฐกับประชาชน เป้าหมายระยะยาวต้องการเห็นคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นของทุกคนในสังคม ติดตามผลงานได้ที่ https://matttortong.weebly.com

เว็บไซต์


PropScore™ 3.5

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


Tait Sathorn 12 (เทตต์ สาทร ทเวลฟ์) คอนโดที่พร้อมจะเป็น Iconic Landmark แห่งใหม่บนทำเลศักยภาพที่ยังไม่สิ้นสุด หนึ่งเดียวของสาทร จาก Raimon Land X Tokyo Tatemono

Tait Sathorn 12 คือคอนโดแบรนด์ใหม่ที่ค่อนข้างจะมีอัตลักษณ์ที่แตกต่างจากคอนโดของ Raimon Land ตัวอื่นๆอันเป็นที่รู้จักกันดีอย่างแบรนด์ The Lofts ที่เน้นการออกแบบเลย์เอ้าท์ห้อง และเลือกใช้วัสดุในสไตล์... อ่านต่อ

22 June, 2022The Ritz-Carlton Residences, Bangkok มองหาห้องราคาดีต้องที่ Richmont’s เท่านั้น

ซึ่งอย่างที่กล่าวไป หากใครอยากเป็นเจ้าของ The Ritz-Carlton Residences, Bangkok ห้องล๊อต... อ่านต่อ

14 June, 2022

ตลาดไปได้ดีเกินคาด! ‘ซิกส์เซนส์ เรสซิเดนซ์’ บ้านระดับอัลตร้าลักชัวรี่ ที่โครงการเดอะ ฟอเรสเทียส์ ขายแล้ว 78%

MQDC หรือ แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น หนึ่งในบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริม... อ่านต่อ

7 June, 2022

Monthly Roundup เม.ย. 65

บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) สร้างบรรทัดฐานใหม่ของความเหนือระดับกับโครงการ... อ่านต่อ

7 June, 2022