METROLUXE ROSEGOLD Phahol-Sutthisan

  

เมโทรลักซ์ โรสโกลด์ พหล – สุทธิสาร


METROLUXE ROSEGOLD Phahol-Sutthisan เป็นทางเลือกที่ประหยัดกว่า เมื่อเทียบกับคอนโดย่านสะพานควาย แต่ถ้าเปรียบเทียบกับคอนโด Low Rise ที่ห่างออกไปบน ถ.สุทธิสาร ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรสูงกว่าเล็กน้อยแต่ดีกว่า เพราะเป็นห้องแบบ Fully Furnished ให้เฟอร์นิเจอร์ครบพร้อมอยู่ เน้นพื้นที่ส่วนกลาง และอยู่ใกล้เส้นพหลโยธินกว่าพอสมควร แถมเป็นแบรนด์ใหญ่ในตลาดหลักทรัพย์ฯ

วศิน จิรสัชฌกร เมื่อ 18 April, 2018 เวลา 14.34 pm

Prop score™: 3.3

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

METROLUXE ROSEGOLD Phahol-Sutthisan

บริษัทผู้สร้าง

Property Perfect PCL

สถานที่

ซ.อินทามระ 14

สถานีรถไฟ BTS

BTS สะพานควาย Distance 1600 m.

สถานีรถไฟใต้ดิน

MRT สุทธิสาร Distance 2000 m.

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

3-3-24.7 ไร่

ชั้น

8 ชั้น 2 อาคาร

ยูนิต

317 ยูนิต

ที่จอดรถ

ประมาณ 40 % (ไม่รวมจอดซ้อนคัน)

ลิฟท์

n/a

สิ่งอำนวยความสดวก

Fitness แบบ Double Volume สูง 2 ชั้น, สระ Jacuzzi,


    ประเภทยูนิต

ประเภท

คอนโดมิเนียมโลว์ไรส์/CONDO

studio

-

1 bedroom

25.7 – 35.1 ตร.ม.

2 bedroom

34.4 -35.1 ตร.ม.

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

Luxe Suite (52.8 -53.2)

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

2.4 ม.

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

97,000 บ./ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

2.59 ลบ.

ค่าส่วนกลาง

50 บ./ตร.ม.

Sinking Fund fee

500 บ./ตร.ม.

สร้างเสร็จ

พฤศจิกายน ปี 61

เว็บไซต์

https://www.pf.co.th/th/promotion/condominium/metro-luxe/phaholyothin2

1375, 02-270-1127


เพื่อนบ้าน Street View


METROLUXE ROSEGOLD Phahol-Sutthisan คอนโดหรู ในบรรยากาศธรรมชาติ สระใหญ่ พร้อมฟิตเนสสองชั้น แต่มีราคาดีที่สุดในย่าน BTS สะพานควาย

 

ในยุคที่ราคาตอนโดใหม่ในย่านอารีย์ – สะพานควาย มีการปรับราคาสูงขึ้นตามกลไกของตลาด และจำนวนที่ดินที่มีเหลือน้อยขึ้นทุกที จึงเป็นเรื่องที่ลำบากสำหรับเหล่ามนุษย์เงินเดือน ที่ทำงานอยู่ในย่าน Business District ของพหลโยธินตอนต้น รวมถึงกลุ่มคนท้องถิ่นที่ต้องการจะหาคอนโดจากค่ายแบรนด์เนม และมีส่วนกลางครบครัน ในราคาที่พอจับจองเป็นเจ้าได้โดยไม่ยากนัก แต่ท่ามกลางสถานการณ์แบบนี้ยังมีโครงการหนึ่งที่น่าสนใจจากค่าย Property Perfect เข้ามาเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดูจะเข้าใจปัญหานี้เป็นอย่างดี METROLUXE ROSEGOLD Phahol-Sutthisan คอนโด Low Rise 8 ชั้น 2 อาคาร จาก Property Perfect โดยแบรนด์ METRO LUXE เองเป็นแบรนด์ Flagship ของคอนโด Low Rise ค่ายนี้ ซึ่งทาง PF มอบหมายให้มืออาชีพด้านการบริหารจัดการงานขายและการตลาด Sole Agent อย่าง Plus Property มาเป็นผู้บริหารการขาย คาดว่าโครงการน่าจะสร้างเสร็จภายในเดือนตุลาคมปี 61 ปัจจุบันขายไปแล้วกว่า 70 % (ข้อมูลจากเซลล์โครงการ วันที 11 มี.ค. 61)

 

ความน่าสนใจของโครงการนี้ คือ การเคลมว่า “คุณจะได้รับ Life Style ย่านอารีย์ สะพานควาย ในราคาที่ถูกว่าคอนโดเจ้าอื่น” ซึ่งน่าจะเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการใช้ชีวิตในย่านที่พูดถึง แต่กำลังมองหาคอนโดที่ราคาประหยัดกว่า

METROLUXE ROSEGOLD Phahol-Sutthisan อยู่ที่ไหนในย่านสะพานควาย?

โครงการตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 3-3-24.7 ไร่ ใน ซ.อินทามระ 14 ถนนดังที่เพิ่งมีข่าวแย่งชื่อถนนของ 2 ตระกูล ดังนั้นบางคนจะคุ้นกับชื่อ ถ.สุทธิสาร มากกว่า อยู่ใกล้กับโครงการ METRO LUXE พหล – สุทธิสาร ที่สร้างก่อนหน้า ซึ่งปัจจุบันขายไปได้แล้วกว่า 95 % (ข้อมูลจากเซลล์โครงการ วันที 11 พ.ย. 60) และมีแผนจะสร้างโครงการต่อไปติดๆ กัน เรียกว่า Property Perfect เตรียมตัวเป็นเจ้าถิ่นของย่านนี้ไปแล้ว เพราะแค่ 2 โครงการ ก็มียูนิตรวมกันถึง 617 ยูนิต (300+317) โดย Sales Gallery อยู่หน้าที่ตั้งโครงการ ปากซอยมีสวนอินทามระ สวนหย่อมขนาดเล็ก (pocket garden) สังเกตได้ไม่ยาก

 

โครงการห่างจาก BTS สะพานควาย 1.6 กม. ห่างจาก MRT สุทธิสาร 2.0 กม. ผมได้มีโอกาสลองเดินจากโครงการมา BTS สะพานควาย ก็สามารถเดินได้ (ถ้าไม่รีบ) แต่ถ้าเป็นเวลาเร่งด่วน ขอแนะนำว่าควรใช้บริการพี่วิน (ประมาณ 5 นาทีถึง) หรือใช้บริการรถ Shuttle Bus ที่ทางโครงการจัดเตรียมไว้ดีกว่า

จริงๆ ข้อดีของทำเล ถ.อินทามระ คือ สามารถออกถนนได้ 2 ทาง ทั้ง เส้นพหลโยธิน ที่มี Office Building ขึ้นอยู่ช่วง BTS อารีย์ และแยกรัชโยธิน กับเส้นวิภาวดี – รังสิต ซึ่งก็เป็นถนนที่มี Office Building กระจายตัวอยู่เยอะ นอกจากนี้ยังใกล้กับทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ แต่ก็มีข้อจำกัดเล็กน้อย เพราะจากเส้นวิภาวดี – รังสิต จะมีการจัดการจราจร ห้ามเลี้ยวขวาเข้า ถ.อินทามระ ในบางช่วงเวลา

โครงการมีที่จอดรถประมาณ 40 % (ไม่รวมจอดซ้อนคัน) อาจดูน้อยไปสักนิดสำหรับทำเลโครงการ เนื่องจากไม่ได้อยู่ใกล้รถไฟฟ้ามาก แต่ก็ยังเป็นตามมาตรฐานที่กำหนดของคอนโดทั่วไป

 

ถ.อินทามระ มีความเป็นชุมชนเดิมพอสมควร มีร้านค้าหลายๆ ประเภทที่เราใช้บริการกันในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะ 7-11 ที่มีตลอดทาง เรียกว่า 24 ชม. ไม่มีทางอดแน่นอน ยิ่งช่วงปากทางจาก ถ.พหลโยธิน แถว BTS สะพานควาย อาหารการกินยิ่งอุดมสมบูรณ์ หรือวันไหนอยากให้รางวัลตัวเอง ไปหาอะไรทานแบบพรีเมี่ยมๆ ถ่ายรูปเติมความ Chic ก็สามารถแวะได้ตามตรอกซอยต่างๆ ที่มีร้านอาหารและร้านกาแฟเต็มไปหมดในโซนอารีย์ได้

มาพูดถึงตัวโครงการกันบ้าง จากภาพ Perspective และโมเดลคอนโดที่มีโอกาสเห็น ต้องบอกว่า Design ภายนอกเป็นแนว Modern เพิ่มเติมองค์ประกอบคล้ายๆ กรอบ (Frame) และเส้นแนวตั้งเข้ามา เป็นพิมพ์นิยมที่หลายๆ คนน่าจะคุ้ยเคยกัน และชอบได้ไม่ยาก โดยเฉพาะการใช้โทนสีหลักเป็นสีเทาเข้มเท่ๆ ซึ่งก็มีข้อดีคือทำให้อาคารดูเก่าได้ยากกว่าสีสว่างๆ อย่างสีขาว และมีการใช้วัสดุลายไม้เพื่อเน้นทางเข้า ช่วยให้คอนโดดูอบอุ่นน่าอยู่

ซึ่งการออกแบบเรียบๆ เท่ๆ ของ Design ภายนอก ก็ถูกเอามาใช้กับพื้นที่ส่วนกลางภายในอาคารด้วย แต่สิ่งที่เพิ่มเติมและทำให้ความเป็น Rose Gold เกิดขึ้น คือ การตกแต่งภายในที่มี Detail ละเอียดเน้นๆ บวกกับการใช้วัสดุที่มีความ Metallic ดูเงาๆ

จำได้ว่าเราเริ่มได้ยินชื่อสี “Rose Gold” บ่อยๆ ตั้งแต่ iPhone 6s เปิดตัวพร้อมสีใหม่ช่วงปลายปี 58 หลังจากนั้นชื่อของสีนี้ก็ไม่เคยหายไปจากการออกแบบ ข้อดีของสี Rose Gold ที่ Designer ชอบใช้นอกจากความหวานนิดๆ ของสีที่เทไปโทนชมพู สี Rose Gold ยังให้ความ Luxury แบบเดียวกับสีทอง (Gold) แต่ดูทันสมัยกว่า มีความ Chic และไม่ดูเรียบหรูเกินไปแบบสีทอง

Rose Gold ถูกใช้เป็น Concept สำคัญในการออกแบบ ซึ่งเราจะเห็นได้ทันทีที่เข้ามาใน Sales Gallery และยังถูกใช้ในส่วนต่างๆ ของห้องตัวอย่างอีกด้วย สำหรับ Design ของโครงการนี้ ผมว่าสามารถเก็บความเป็นสีทองอมชมพูวาวๆ ของ Rose Gold ไว้ได้ในทุกองค์ประกอบ สำหรับใครที่เป็นสาวกแนว Less is more ชอบอะไรเคลียร์ๆ คลีนๆ อาจจะขัดใจกับ Interior ของโครงการนิดนึง แต่สำหรับใครที่รู้สึกว่า Less is bore น้อยไป มันน่าเบื่อ และชอบการตกแต่งหนักๆ ไม่แคร์เงาสะท้อน นี่คือทางของคุณ

โครงการการแบ่งเป็น 2 อาคาร รูปตัว L (แอล) กลับด้านกัน ทำให้จำนวนยูนิตต่ออาคารไม่หนาแน่นไป แต่ละอาคารมี Lobby แยกเป็นของตัวเอง โดยอาคาร A ใช้ Concept “Spring Glow” จากภาพจะใช้สีทองเป็นสีหลัก ส่วนอาคาร B  ใช้ Concept “ Champagne Rain” โชว์ป๋าด้วยการออกแบบเป็น Double Volume คือไม่ใช่แค่สูงธรรมดา แต่ยอมเสียพื้นที่ห้องข้างบนเป็นความสูง เพื่อเพิ่มความ Grand ให้กับ Lobby ซึ่งปกติคอนโด Low Rise ถูกจำกัดเรื่องความสูงไม่เกิน 8 ชั้น ดังนั้น Property Perfect จัดให้มาขนาดนี้ ไม่เรียกว่าป๋าก็ไม่รู้ว่าจะเรียกอะไรแล้ว พื้นที่โครงการที่ถูกอาคารล้อม ออกแบบ Landscape ให้เป็นสระว่ายน้ำและสวนสีเขียว

FACILITIES

Facilities สามัญประจำคอนโด Low Rise ที่ควรจะมี โครงการก็จัดมาให้แบบหนักๆ มีสระว่ายน้ำขนาด 8 x 25 ม. สระว่ายน้ำเด็ก และสระ Jacuzzi ไว้ให้แช่ผ่อนคลายกันเบาๆ โดยมียูนิตพิเศษบางห้องที่มี Direct Pool Access สามารถลงมาสระว่ายน้ำได้โดยตรงจากยูนิตของตัวเอง คิดดูว่าจะดีแค่ไหนถ้าเพียงเดินออกมาก้าวเดียวก็สามารถลงมาเล่นน้ำในสระว่ายน้ำได้ เรียกว่าเป็นห้องวิวสระว่ายน้ำที่แท้จริง เพราะอยู่ติดสระเลย

ห้อง Fitness อยู่ชั้น 1 อาคาร B แต่ลูกบ้านอาคาร A ก็สามารถเข้ามาใช้งานได้ จัดเต็มเป็น Double Volume เช่นเดียวกับส่วน Lobby นับเป็นความใจถึงของโครงการนี้จริงๆ เพราะปกติคอนโด Low Rise ทั่วไปจะเห็น Fitness แค่ชั้นเดียว

 

UNIT TYPE

โครงการมีห้อง 3 แบบ คือ 1 Bedroom (25.7 – 35.1 ตร.ม.), 2 Bedroom (34.4 -35.1 ตร.ม.) และ Luxe Suite (52.8 -53.2) ที่มีแค่ชั้นละ 1 ห้อง มีทั้งหมดเพียง 8 ห้องเท่านั้น จริงๆ โครงการให้ห้องแบบ Fully Fitted  (ให้เฉพาะเฟอร์นิเจอร์ Built – in) แต่สามารถขอเป็นแบบ Fully Furnished ได้ ผมก็เลยถือว่าโครงการให้แบบ Fully Furnished ไปเลยละกัน โดยห้องตัวอย่างที่จัดแสดงเป็นแบบ 1 Bedroom ซึ่งเป็นแบบห้องหลักของโครงการ และ 2 Bedroom จะอยู่ในตำแหน่งปลายอาคารทั้ง 2 ด้านของทั้งอาคาร A และอาคาร B

 

1 Bedroom (28.0 ตร.ม.) มีฟังก์ชั่นการใช้งานประกอบด้วย

– 1 ห้องนั่งเล่น

– 1 ครัว + พื้นที่ทานอาหาร

– 1 ห้องนอน

– 1 ห้องน้ำ

ออกแบบให้ห้องนอนได้วิว แล้วผลักห้องนั่งเล่นมาด้านใน เนื่องจากรูปแบบเป็นแบบหน้าแคบ ไม่สามารถทำให้ห้องนั่งเล่นติดหน้าต่างได้ แต่จะมองเห็นวิวผ่านจากครัว ซึ่งทำให้การใช้งานสะดวกกว่า บางโครงการซึ่งพยายามทำให้ห้องนอนและห้องนั่งเล่นติดหน้าต่าง จนขนาดห้องดูเบียดไม่หมด เรียกว่าไม่ไหวก็อย่าฝืน เอาการใช้งานที่สะดวกดีกว่า ห้องน้ำอยู่นอกห้องนอน และผลักมาด้านในเช่นเดียวกับห้องนั่งเล่น เพราะเป็นห้องที่ไม่จำเป็นต้องเห็นวิว และให้ครัวติดหน้าต่าง จะได้ระบายกลิ่นอาหารออกไปโดยตรงไม่ต้องผ่านห้องอื่นๆ

 

ห้องนั่งเล่น (Living room) ขนาดกำลังดี สามารถอยู่ 2 คนได้สบาย ไม่รู้สึกอึดอัด ห้องสูง 2.4 ม. (Floor to ceiling) ซึ่งก็เป็นความสูงมาตรฐานของคอนโด Low Rise ไปแล้ว

ห้องตัวอย่าง Built ผนัง Decoration ออกมาตรงผนังที่แขวน TV และด้านหลังโฃฟา ซึ่งเห็น Detail แล้ว ก็จัดเต็มสมชื่อ Rosegold แต่ห้องจริงที่ได้จะไม่ได้ให้ส่วนนี้มา เป็นผนังวอลเปเปอร์สีขาวเหมือนผนังอื่นๆ ซึ่งก็น่าจะแต่งห้องได้ง่ายกว่า และไม่ทรมานจิตใจคนที่ชอบอะไรแบบ Minimal จับคู่มากับพื้นไม้ลามิเนตสีสว่าง คล้ายๆ ไม้สนต่างประเทศ (Pine) ก็เป็นอีกคู่ ผนัง – พื้น ยอดนิยม เพราะสามารถแต่งห้องต่อได้หลายแนวและทำให้ห้องดูกว้างด้วย

โครงการมีโซฟา โต๊ะวางของ และเคาน์เตอร์ทีวีให้ ถ้าอยู่จริงๆ อาจต้องหาชั้นวางรองเท้าและชั้นวางของเพิ่ม ซึ่งตำแหน่งที่พอวางได้คือพื้นที่ที่แขวนกรอบรูปข้างโซฟาซึ่งเหลืออยู่ แต่รับรองได้เลยครับว่าถ้าอยู่จริงเมื่อไร่ ของจะต้องมากกว่านี้อีกเยอะ

ระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องครัวถูกกั้นด้วยประตูบานเลื่อนกระจก ช่วยป้องกันกลิ่นเวลาทำอาหาร และทำให้ห้องนั่งเล่นไม่ดูอึดอัดเกินไป นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดแอร์เวลาที่ไม่ใช้ส่วนครัวอีกด้วย

ระยะทำครัวก็ค่อนข้างกว้างพอสมควร ช่วยกันทำครัว 2 คนได้สะดวก เคาน์เตอร์ครัวที่โครงการให้มีเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ที่ดูดควัน อ่างล้างจาน ที่เตรียมอาหาร เว้นที่ให้วางตู้เย็น กับเครื่องซักผ้า และยังให้ชั้นลอยบานเปิดกระจกอีกด้วย

ขณะที่โต๊ะทานข้าว 2 ที่นั่งที่โครงการให้ก็ดูใช้งานได้จริง ไม่คับแคบ แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถดู TV ร่วมกับห้องนั่งเล่นได้

ห้องนอนพื้นที่ค่อนข้างกระชับ แต่ใช้งานได้สะดวก เตียงนอนวางชิดผนัง ทำให้ลำบากนิดนึงเวลาเปลี่ยนผ้าปูและทำความสะอาด แต่ข้อดีที่เห็นชัดคือห้องนี้จะได้หน้าต่างบานค่อนข้างใหญ่ และมีโต๊ะแต่งตัว โต๊ะหัวเตียง และตู้เสื้อผ้า Built – in ให้ ถ้าแขวน TV อาจไม่อยู่ตรงกับตำแหน่งเตียงแบบเป๊ะๆ อาจจะเบี่ยงมาทางซ้ายเล็กน้อย เพราะติดตำแหน่งโต๊ะแต่งตัว

 

ตู้เสื้อผ้า Built-in ที่โครงการแถมให้เป็นตู้ประตูกระจกช่วยให้ให้ดูกว้างขึ้น และมีการตกแต่งด้วยขอบสี Rose Gold ซึ่งเป็นธีมสีหลักในการออกแบบโครงการ ซึ่งจุดนี้จะพิเศษกว่าหลายๆ โครงการที่จะแถมเป็นตู้เสื้อผ้า MDF ปิดผิวลามิเนตมากกว่า ขนาดตู้ดูเล็กไปสักนิด ถ้าอยู่ 2 คน หรืออยู่คนเดียว แต่เสื้อผ้าเยอะ ก็อาจจะต้องขยายตู้เพิ่มในส่วนที่เหลือ

 

โต๊ะแต่งตัวขนาดกำลังดี ไม่แคบไป ถึงจะดูเหมือนเบียดผ้าม่านอยู่บ้าง เหลือแค่ติดกระจกเงาบานใหญ่ๆสักบาน ก็ใช้งานได้เลย พื้นที่ด้านบนยังสามารถ Built ชั้นลอยข้างบนไว้วางของได้ หรือบางคนอาจใช้พื้นที่นี้เป็นโต๊ะทำงาน

 

ห้องน้ำแยกส่วนเปียกส่วนแห้งชัดเจน มีประตูกระจกกั้น ผนังกระเบื้องสีขาวสะอาดตาทำให้ห้องดูกว้าง มีช่องวางของตกแต่งได้ แต่จริงๆ ถ้าทำเป็นช่องวางสบู่ แชมพู แล้วหันมาทางส่วนอาบน้ำน่าจะดีกว่า ผนังตรงฝักบัวเพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องโมเสคโทนสีเทา นอกจากนี้ตำแหน่งห้องน้ำที่อยู่นอกห้องนอนช่วยให้เวลามีแขกมาขอใช้ห้องน้ำ ไม่จำเป็นต้องผ่านห้องนอนเข้าไป

 

โครงการยังแถมเครื่องปรับอากาศอีก 2 เครื่อง สำหรับห้องนอน และห้องนั่งเล่นห้องละ 1 เครื่อง พร้อมให้คุณเข้ามาอยู่จริงได้เลย

 

2 Bedroom (52. ตร.ม.) มีฟังก์ชั่นการใช้งานประกอบด้วย

– 1 ห้องนั่งเล่น + พื้นที่ทานอาหาร

– 1 ครัว

– 2 ห้องนอน

– 2 ห้องน้ำ

ออกแบบให้ห้องนอนทั้ง 2 ห้อง และห้องนั่งเล่นติดหน้าต่าง มองเห็นวิว และยังทำให้ครัวที่อยู่ด้านเดียวกับประตูเข้ายูนิต มีหน้าต่างระบายอากาศ โดยผลักห้องน้ำทั้ง 2 ห้อง มาอยู่ในมุมที่ไม่มีหน้าต่างแทน นอกจากนี้ยังออกแบบให้ห้องนอนหลักมีห้องน้ำในตัว เพิ่มความเป็นส่วนตัวอีกขั้นจากห้องแบบ 1 Bedroom

ห้องนั่งเล่น (Living room) ของ 2 Bedroom ขนาดกว้างกว่า 1 Bedroom  อย่างเห็นได้ชัด  มีหน้าต่าง 2 ด้าน เนื่องจากเป็นห้องมุม และเชื่อมกับส่วนระเบียงสามารถเดินออกไปรับลมได้ ซึ่งการมี 2 หน้าต่าง 2 ด้านแบบนี้ช่วยให้สามารถเปิดรับลมธรรมชาติได้จริงๆ และยังเอาโต๊ะทานข้าว 4 ที่นั่งมาไว้ในโซนเดียวกัน แต่ก็น่าเสียดายที่ยังดู TV ไม่ได้อยู่ดี

 

ผนัง Decoration ตรงผนังที่แขวน TV และด้านหลังโฃฟา ห้องจริงจะได้เป็นวอลเปอร์สีขาวเรียบเช่นเดียวกับห้อง 1 Bedroom

ส่วนห้องครัวก็มีหน้าต่างและระเบียง เพราะฉะนั้นเวลาใช้งานห้องนั่งเล่นจริงๆ สามารถเปิดหน้าต่างได้ถึง 3 ด้านถ้าลมไม่เข้าห้องนี้ก็ไม่มีทางเข้าห้องไหนแล้ว และที่สำคัญการมีห้องที่มีหน้าต่างอยู่ตรงข้ามกันเป็นสิ่งที่เกิดได้ยากมากสำหรับคอนโด และเป็นตำแหน่งหน้าต่างที่ลมแรงที่สุด เรียกว่า Cross Ventilation

 

พิเศษสุดๆ สำหรับกระจกเข้ามุม 3 ด้าน เป็น Bay Window ยื่นออกมารับแสงธรรมชาติ ต้องบอกว่า Property Perfect ใจดีมากสำหรับส่วนนี้ เราจะไม่ค่อยเห็นสำหรับคอนโดราคานี้

 

ห้องนอนหลัก (Master Bedroom) กว้างพอๆ กับ 1 Bedroom แต่ยาวกว่าพอสมควร ส่วนที่ยื่นเป็นโต๊ะแต่งตัวหายไป แต่ได้ห้องน้ำในตัวมาแทน จริงๆ แล้วถ้าขยับเตียงไปทางหน้าต่างสักนิด ก็น่าจะพอวางโต๊ะแต่งตัวมาแทนโต๊ะหัวเตียงได้

ส่วนที่วางเก้าอี้ จริงๆ เป็นกระจกเข้ามุม 2 ด้านยื่นออกไปข้างนอก เช่นเดียวกับหน้าต่างของห้องนอนรอง

ห้องนอนรอง เหมาะวางเตียงขนาด 3.5 ฟุตได้ (เตียงควีนไซส์น่าจะแน่นไปสักนิด)

ห้องครัวจะไม่กว้างเท่ากับแบบ 1 Bedroom เพราะเอาโต๊ะกินข้าวออกไปข้างนอกแล้ว เคาน์เตอร์ครัวขนาดเท่ากับ 1 Bedroom แต่ย้ายตู้เย็นมาวางฝั่งตรงข้าม และให้ตู้ใส่ของเพิ่มอีกตู้

ห้องน้ำทั้ง 2 ห้องเป็นรูปแบบเดียวกับ 1 Bedroom  เลย ซึ่งก็เป็นรูปแบบฟังก์ชั่นค่อนข้างลงตัวดีอยู่แล้ว เลยใช้เป็นแบบมาตรฐานของโครงการ

 

สำหรับห้อง 2 Bedroom โครงการแถมเครื่องปรับอากาศ 3 เครื่อง สำหรับห้องนอน 2 ห้อง และห้องนั่งเล่นห้องละ 1 เครื่อง

สำหรับในเรื่องของวิว โครงการเป็นคอนโด Low Rise 8 ชั้น เรื่องวิวรอบด้านอาจจะไม่โดดเด่นมาก ดังนั้นวิวที่น่าสนใจอาจเป็นห้องที่อยู่รอบสระว่ายน้ำ ซึ่งจะได้มุมก้มของ Landscape สวยๆ ที่โครงการจัดไว้ให้ แน่นอนว่าห้องตรงนี้ก็มีโอกาสเผชิญกับฝั่งตรงข้าม แต่ก็มีระยะห่างพอสมควรเลย ก็น่าจะคุ้มกับวิวสวยๆที่ได้มา ที่สำคัญคือวิวที่อยู่ในโครงการจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงเท่าไหร่ เป็นการซื้อความแน่นอนของวิว

 

จุดเด่นของโครงการนี้ คือ การเดินทางที่สะดวก ออกได้หลายเส้นทางทั้ง ถ.พหลโยธิน ถ.วิภาวดี –  รังสิต และ ถ.สุทธิสาร นอกจากนี้ใกล้ทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ และทางด่วนศรีรัช อยู่ไม่ไกลจาก BTS สะพานควาย และ MRT สุทธิสาร เต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆ น่าจะตอบโจทย์คนทำงานในเมืองโดยตรง โดยเฉพาะคนที่ทำงานย่านอารีย์ สะพานควาย เพราะเป็นคอนโดที่ราคาถูกที่สุดในย่านนี้

Facilities ที่โครงการให้ก็ถือว่าใหญ่กว่ามาตรฐานคอนโด Low Rise ทั่วไป โดยเฉพาะห้อง Fitness แบบ Double Volume สูง 2 ชั้น และสระว่ายน้ำที่มาพร้อมสระ Jacuzzi นอกจากนี้ยังได้ห้องแบบ Fully Furnished เฟอร์นิเจอร์ครบพร้อมอยู่ ที่ Design ตาม Concept สี Rose Gold ที่สำคัญที่สุด คือ มียูนิตพิเศษที่สามารถลงไปว่ายน้ำจากยูนิตของตัวเองได้โดยตรง

 

PRICE

ราคาเริ่มต้น : 2.59 ลบ. (97,000 บ./ตร.ม.)

ค่าจอง + ค่าดาวน์ + ค่าทำสัญญา : 10 %

ค่าโอน : 1 %

ค่ากองทุน : 500 บ./ตร.ม.

ค่าส่วนกลาง : 50 บ./ตร.ม.

 

ตามที่โครงการเคลมว่าคุณจะได้ Lifestyle แบบสะพานควาย อารีย์ ในราคาที่ประหยัดกว่า ก็ไม่ผิดซะทีเดียว เพราะถ้าดูราคาคอนโด แนว BTS สะพานควายที่เปิดขายอยู่ตอนนี้ ซึ่งเป็นคอนโด High Rise อย่าง THE RESERVE พหล – ประดิพัทธ์ ราคาเริ่มต้น 160,000  บ./ตร.ม. ,THE LINE พหล – ประดิพัทธ์ ราคาเริ่มต้น 155,000  บ./ตร.ม., IDEO พหลโยธิน – จตุจักร ราคาเริ่มต้น 150,000  บ./ตร.ม. หรือ M จตุจักร ราคาเริ่มต้น 125,000 บ./ตร.ม. แต่ก็ต้องยอมรับว่าเปรียบเทียบยาก เพราะคอนโด High Rise กับ Low Rise ก็มีความต่างกันทั้งเรื่อง วิว จำนวนยูนิต ที่จอดรถ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมไปถึงความใกล้สถานีรถไฟฟ้า แต่ถ้าใครไม่ mind ว่าระยะทางจาก BTS บนเส้นพหลโยธินอาจจะไกลสักหน่อย ก็คงไม่ใช่ประเด็นหลัก ทั้งนี้หากจะหาคอนโดที่มีระดับราคาประมาณเดียวกับ METROLUXE ROSEGOLD ก็มีเหมือนกันแต่ต้องไปเปรียบเทียบกับคอนโด Low Rise เหมือนกันบนถนนสุทธิสารที่เปิดขายอยู่เพื่อให้เห็นภาพรวมราคามากขึ้น โดยดูเฉพาะห้อง 1 Bedroom

คอนโด Low rise แนวสถานีสุทธิสาร

คอนโด Low Rise เปิดใหม่ส่วนใหญ่จะอยู่ห่างออกไปจากแหล่งงานย่านอารีย์ สะพานควาย ไปทาง ถ.สุทธิสาร มากกว่า อย่าง HUMBLE รัชดา – สุทธิสาร ขนาด 23 ตร.ม. Fully Fitted ราคาเริ่มต้น 1.8 ลบ. (78,200 บ./ตร.ม.), ASHER สุทธิสาร ขนาด 21 ตร.ม. Fully Fitted ราคาเริ่มต้น 1.55 ลบ. (73,800 บ./ตร.ม.) และ D MARK CONDO สุทธิสาร ขนาด 28 ตร.ม. Fully Furnished ราคาเริ่มต้น 2.1 ลบ. (75,800 บ./ตร.ม.) ซึ่งคอนโดส่วนใหญ่เหล่านี้จะเป็นคอนโดของ Local Developer ที่ต้องเน้นในเรื่องราคาเพื่อให้สู้กับ Developer เจ้าใหญ่ได้ หลายๆเจ้าไม่ได้มีสระว่ายน้ำ และพื้นที่ Landscape ที่กว้างใหญ่ ดังนั้นจึงอาจไม่ค่อยเน้นพื้นที่ส่วนกลางมากเท่ากับโครงการ Metro Luxe Rosegold ซึ่งให้ความสำคัญกับจุดนี้ค่อนข้างมาก (ข้อมูลจากเซลล์แต่ละโครงการ วันที่ 11 พ.ย. 60) และทำเลก็อยู่ลึกเข้าไปในซอยสุทธิสารฝั่งรัชดาภิเษก

 

METROLUXE ROSEGOLD Phahol-Sutthisan เป็นทางเลือกที่ประหยัดกว่า เมื่อเทียบกับคอนโดย่านสะพานควาย แต่ถ้าเปรียบเทียบกับคอนโด Low Rise ที่ห่างออกไปบน ถ.สุทธิสาร ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรสูงกว่าเล็กน้อยแต่ดีกว่า เพราะเป็นห้องแบบ Fully Furnished ให้เฟอร์นิเจอร์ครบพร้อมอยู่ เน้นพื้นที่ส่วนกลาง และอยู่ใกล้เส้นพหลโยธินกว่าพอสมควร แถมเป็นแบรนด์ใหญ่ในตลาดหลักทรัพย์ฯ

 

สำหรับใครที่ชอบทำเล อารีย์ สะพานควาย หรือทำงานอยู่ในโซนนี้ แต่อยากได้คอนโดราคาไม่แรงแบบคอนโด High Rise ติด ถ.พหลโยธิน ก็น่าจะลองเข้ามาแวะเยี่ยมชมโครงการนี้ดูก่อน เพราะเป็นโครงการเปิดใหม่ราคาเบาที่อยู่ใกล้เป็นลำดับต้นๆ ไม่แน่นี่อาจจะเป็นคอนโดที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ

 

Summer นี้พบกับโปรโมชั่น Hot Hot ซื้อปั๊บรับเลยเฟอร์นิเจอร์ครบชุด ราคาเริ่มที่ 2.79 ล้านบาท

METROLUXE ROSEGOLD โดย Property Perfect คอนโดหรู Facility จัดเต็ม ที่สุดของ Lifestyle ใหม่ใจกลางเมือง

  • 3 นาทีถึง BTS สะพานควาย
  • 4 นาทีถึง MRT สุทธิสาร
  • 5 นาทีถึง ทางด่วนดินแดง

 

โทร 022701127วศิน จิรสัชฌกร

"อดีตเด็กสถาปัตย์ ขึ้น SketchUp ดราฟ CAD นั่งตัดโม ที่รู้สึกตัวว่าสถาปนิกไม่ใช่ทาง เลยบอกลากับการออกแบบ แต่ก็ยังวนเวียนกับแวดวงอสังหาฯ ชอบดูโครงการสวยๆ นวัตกรรมใหม่ๆ เลยหาโอกาสมารีวิวโครงการ อยากแชร์มุมมองตรงกลางระหว่างคนใช้อาคารกับคนออกแบบ"

เว็บไซต์


PropScore™ 3.3

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


[First Impression] The Estelle Phrom Phong คอนโด Ultra – Luxury ที่ถ่ายทอดความละเอียดสไตล์ญี่ปุ่นของแท้ หนึ่งเดียวบนพร้อมพงษ์

หากจะถามว่าบริษัทไหนที่มีภาพของความเป็นผู้นำในกลุ่มตลาด Luxury Condo ที่มีราคาขายมากกว่า 10 ล้านบาทขึ้นไปมากที่สุด เชื่อแน่ว่าคำตอบหนึ่งเดียวในใจของใครหลายๆคนย่อมมีชื่อของ ไรมอน แลนด์ (Raimon Land)... อ่านต่อ

3 October, 2022ทำเลดี ในแบบ Undisputed! เปิดห้องตัวอย่างวันแรก CULTURE Chula ห้อง Hybrid เพดานสูง 4.3 เมตรทั้งหมด

"ผมเองมีโอกาสออกแบบคอนโดหลายแห่งบนทำเลสามย่านตั้งแต่ Ideo Q Chula - Samyarn สิ่งที่ผมเส... อ่านต่อ
3 October, 2022

เปิด Sale Gallery แล้ว! ไอดีโอ รามคำแหง – ลำสาสี สเตชั่น

ไอดีโอ รามคำแหง - ลำสาลี สเตชั่น คือโครงการคอนโดใหม่แห่งแรกของอนันดาที่ชิงเปิดตัวอย่างเ... อ่านต่อ
27 September, 2022

[1st Impression] RHYTHM เอกมัย เอสเตท คอนโดสูงที่ถ่ายทอดอารมณ์ ความรู้สึกเหมือนอยู่ได้อยู่บ้านบนทำเลเอกมัย

RHYTHM เอกมัย เอสเตท ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 2-0-84.1 ไร่ อยู่ริมถนนเอกมัย ปากซอยเอกมัย 1... อ่านต่อ
20 September, 2022

เผยโฉมบ้านตัวอย่างครบทั้ง 3 หลัง ของ แอร์รี่ ศรีนครินทร์ – กรุงเทพกรีฑา (AERIE srinakarin-krungthepkreetha) บ้านเดี่ยว 3 ชั้น สุด Exclusive

หลังจากที่เราได้เห็นบ้านตัวอย่างแบบ SOHO ขนาด 313 ตรม.ไปแล้วเมื่อช่วงเดือนกค.ที่ผ่านมา ... อ่านต่อ
20 September, 2022