Life Sukhumvit 62

  

ไลฟ์ สุขุมวิท 62


Life Sukhumvit 62 อยู่ในทำเล New Prime Location ที่สุขุมวิทยางจากซึ่งจะกลายเป็น New Business District ในอนาคต ด้วยศักยภาพของ infrastructure ที่สำคัญอย่างทางขึ้นลงทางด่วน สถานีรถไฟฟ้า ถนนสุขุมวิท นอกจากนี้บางมุมของโครงการมีโอกาสสัมผัสวิวธรรมชาติบางกระเจ้าได้ด้วย

ต่อทอง ทองหล่อ on March 14, 2018 at 8:02 pm

Prop score™: 4.0

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

Life Sukhumvit 62

บริษัทผู้สร้าง

AP (Thailand) PLC. บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด ( มหาชน )

สถานที่

ซอยสุขุมวิท 62

สถานีรถไฟ BTS

BTS บางจาก Distance 200 m.

สถานีรถไฟใต้ดิน

-

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

ประมาณ 2 ไร่ 2 งาน 67.2 ตารางวา

ชั้น

24 ชั้น

ยูนิต

438 ยูนิต

ที่จอดรถ

176 คัน ( ไม่รวมที่จอดรถซ้อนคัน )

ลิฟท์

ลิฟต์โดยสาร 3 ตัว, ลิฟต์บริการ 1 ตัว

สิ่งอำนวยความสดวก

สระว่ายน้ำ, ห้องออกกำลังกาย, ห้อง Sauna 1 ห้อง, ห้องเอนกประสงค์


    ประเภทยูนิต

ประเภท

คอนโด High Rise/CONDO

studio

25 ตร.ม.

1 bedroom

1 ห้องน้ำ : 30 ตร.ม. , 1 ห้องน้ำ (แบบพิเศษ) : 38-39 ตร.ม.

2 bedroom

2 ห้องน้ำ : 50-68 ตร.ม.

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

n/a

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

120,000 บาท/ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

3 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

n/a

Sinking Fund fee

n/a

สร้างเสร็จ

คาดว่าแล้วเสร็จปลายปี 2562

เว็บไซต์

http://www.apthai.com/%E0%B8%84%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%82%E0%B8%94/life/life-sukhumvit-62/

1623


เพื่อนบ้าน Street View


Life Sukhumvit 62 คอนโดมิเนียม Highrise วิวโล่งรอบด้านแห่งเดียวในย่าน สุขุมวิทบางจากซึ่งจะกลายเป็น New Business District

 

BTS ส่วนต่อขยาย ยิ่งขยาย เมืองยิ่งโต
นับตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวต่อจากสถานีอ่อนนุชแล้วผ่านมาที่บางจาก ปุณณวิถี อุดมสุข บางนา แบริ่ง และล่าสุดมาถึงสถานีสำโรง ยิ่งรถไฟฟ้ามีสถานีมากขึ้นเท่าไหร่ยิ่งทำให้ traffic ของผู้คนเดินทางมากขึ้นตามไป และนั่นก็หมายถึงการขยายตัวความเจริญของเขตเมืองก็จะเติบโตออกมาเรื่อยๆ ครับ

ทำเลสุขุมวิทเกิดใหม่หรือ Emerging Sukhumvit นั้นนับตั้งแต่สถานีบางจากมาจนถึงแบริ่งก็เริ่มมีภาพรวมเปลี่ยนไป  (อ่านบทความเกี่ยวกับ Emerging Sukhumvit ได้ที่นี่ The Emerging Sukhumvit สุขุมวิทเกิดใหม่ บางจาก ปุณณวิถี อุดมสุข บางนา แบริ่ง สำโรง น่าอยู่ไหม ศักยภาพการพัฒนาเป็นอย่างไร น่าลงทุนหรือไม่ )

 

ถ้าเราอยู่ที่สถานีบางจาก จะเห็นว่าย่านบางจากถูกแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง 2 บรรยากาศ ได้แก่ สุขุมวิทบางจากฝั่ง เลขคี่ที่มีจุดเด่นเรื่องความคึกคัก เต็มไปด้วยตลาด ร้านค้า ร้านอาหาร อาคารสำนักงาน อพาร์ตเมนต์ หอพัก ส่วนสุขุมวิทบางจากฝั่ง เลขคู่จะมีจุดเด่นเป็นย่านที่อยู่อาศัย มีบ้านเดี่ยว มีโรงเรียน มีทางขึ้นลงทางด่วนที่สะดวกสบายและมีทางลัดเลาะไปถนนที่เปรียบเสมือนทางเลือกในการเดินทางเลียบคู่ไปกับถนนสุขุมวิทนั่นคือ ถนนทางรถไฟสายเก่า

อนาคตของสุขุมวิทบางจากจะกลายเป็น New Business District ขนาดย่อม

 

สุขุมวิทบางจากฝั่งเลขคู่ก็ไม่ได้มีแต่ที่อยู่อาศัยเท่านั้น ในอนาคตจะมีโครงการอาคารสำนักงานเพิ่มเติมขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง เพราะโลเคชั่นที่ใกล้ทางขึ้นลงทางด่วน สะดวกในการเดินทางและการทำธุรกิจครับ และยังมีที่ดินแปลงขนาดใหญ่ในราคาที่ไม่แพงมากจนเกินไป วิเคราะห์ศักยภาพที่ดินทำโครงการอาคารสำนักงานได้คุ้มค่าผู้ลงทุน

อาคารสำนักงานใหม่ล่าสุดที่สร้างเสร็จคือ M Tower รูปทรงทันสมัยและใช้กระจกเป็นจุดเด่นของอาคาร และในภาพด้านล่างจะเห็นว่ามีที่ดินแปลงใหญ่ตรงมุมถนนระหว่างถนนสุขุมวิทกับซอยสุขุมวิท 62 ในอนาคตจะกลายเป็นโครงการอสังหาประเภทใดต้องรอกันต่อไป แต่คาดว่าจะเป็นอาคารสำนักงานครับ อนาคตในซอยสุขุมวิท 62 ก็จะมีความคึกคักมากขึ้นกว่าเดิมอีก

ย่านบางจากมีอาคารสำนักงานหลายแห่ง เช่น สำนักงานของ DKSH, บางจาก, เจียไต๋

M Tower นอกจากออฟฟิศแล้วยังมีร้านอาหาร ธนาคาร และร้านสะดวกซื้อแบรนด์ในเครือบางจากอีกด้วย อาคาร M Tower นี้ใกล้กับซอยสุขุมวิท 62 สามารถเดินมาได้แบบชิลๆ ครับ

ร้านสะดวกนั้นก็คือ SPAR มีจุดเด่นที่แตกต่างจาก 7-Eleven, Family Mart หรือร้านอื่นๆ

แตกต่างตรงที่ร้าน SPAR จะมีซุ้มขายดอกไม้ มีน้ำอ้อยคั้นขาย มีแซนด์วิชทำสด มีเก้าอี้นั่งเหมือนคาเฟ่ ดูครบครันดีครับ

ภายใน M Tower มีร้านกาแฟ Inthanin Garden น่านั่งน่าทำงาน

มี LEE Cafe เป็นร้านอาหารจีน ไทย มีหลากหลายเมนูครับ

ย่านบางจากมีจุดเด่นอีกอย่างคือร้านอาหารแนวดั้งเดิมมีค่อนข้างเยอะ และราคาไม่แพงด้วย เพราะย่านนี้มีผู้คนหลากหลายระดับอาศัยอยู่ครับ เช่น ร้านข้าวมันไก่ ก๋วยเตี๋ยว เย็นตาโฟ ฯลฯ ถือเป็นทำเลที่ดูน่าอยู่ดีครับ

คอนโดมิเนียมสุขุมวิทบางจากที่น่าสนใจ

 

สำหรับที่อยู่อาศัยแนวสูง ก็จะมีเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ที่คนญี่ปุ่นนิยมอยู่ และมีคอนโดมิเนียมขนาดใหญ่บิ๊กบึ้มยูนิตหนาแน่นคึกคัก Ideo Sukhumvit 93 มาปักหมุดเป็น Landmark เมื่อสองสามปีก่อน ใกล้จะเสร็จแล้ว ถ้าใครชอบแนว Energetic และความพลุกพล่านก็ควรเลือกที่นี่ครับ แต่ถ้าชอบแนวสงบเงียบมากขึ้นควรจะเลือกคอนโดมิเนียมฝั่งสุขุมวิทเลขคู่อย่างซอยสุขุมวิท 62 ครับ

พาเดินเข้ามาที่ซอยสุขุมวิท 62 เป็นเส้นทางสำคัญเพราะสามารถเชื่อมต่อไปถึงทางขึ้นลงทางด่วนเข้าตัวเมืองได้ครับ ความสะดวกในการเข้าออกเมืองนี่เองที่เป็นสาเหตุเอื้อให้ย่านสุขุมวิท 62 และบางจากจะกลายเป็น New Business District

ซอยสุขุมวิท 62 เป็นถนนสี่เลนค่อนข้างกว้าง และมีทางเท้าขนาดที่แตกต่างกันไป ต้นซอยจะแคบๆ ต้องเดินซิกแซกหลบต้นไม้ไปมา แต่กลางๆ ซอยทางเท้าจะกว้างมากขึ้น เดินสบาย

ประมาณกลางซอย ถ้าเดินจากสถานีรถไฟฟ้าบางจากประมาณ 200300 เมตร เดินเท้าประมาณ 3 นาที ก็จะพบกับป้ายและสำนักงานคอนโดมิเนียมโครงการใหม่ Life Sukhumvit 62 เป็นคอนโดระดับ Premium Grade ของ AP แบรนด์ที่หลายๆ คนรู้จักกันดี ทั้งในกลุ่มนักลงทุน Flipper นักลงทุนปล่อยเช่า รวมถึงผู้ซื้ออยู่เองก็รู้จักแบรนด์นี้ดีเพราะดูได้จากผลตอบรับของคอนโดมิเนียมซีรี่ส์ Life ที่ผ่านมาอย่างเช่น Life Sukhumvit 48, Life Ladprao และ Life Wireless

ที่ดินตรงข้ามกับ Life Sukhumvit 62 กำลังก่อสร้างโครงการโรงแรมสูง 7 ชั้น

ด้านหน้า Life Sukhumvit 62 มีป้ายรถเมล์ติดด้านหน้าเลยครับ

หนึ่งในสายรถเมล์ที่วิ่งผ่านสุขุมวิท 62 ครับ

เดินผ่าน Life Sukhumvit 62 ไปอีกหน่อยจะมีร้านอาหารเล่งหงษ์ เป็ดปักกิ่ง เป็ดปักกิ่ง และเป็ดปักกิ่ง!

ติดกับเล่งหงษ์จะมีซอยเล็กๆ คั่นแล้วจะมีสวนเล็กๆ เป็นพื้นที่สีเขียวที่ดูน่ารักๆ ดีครับ

สวนร่มรื่นดี

ภาพรวมคอนโดมิเนียม Highrise ในย่าน Emerging Sukhumvit ตอนต้นตั้งแต่สถานีอ่อนนุชบางจากปุณณวิถี

 

ใน Segment ราคาปัจจุบัน (ปี 2561) ประมาณ 120,000 บาทต่อตารางเมตรขึ้นไปจะมีตัวเลือกเปรียบเทียบ ได้แก่ สถานีอ่อนนุช Siamese Sukhumvit 48 ซึ่งมีจุดเด่นที่ห้องเพดานสูง จัดห้องแบบ Loft, Knightsbridge Prime-Onnut ที่มีจุดเด่นทำเลใกล้ห้าง, Ideo Mobi Sukhumvit เด่นมากในเรื่องความสะดวกและราคาที่จับต้องได้ง่ายแต่ก็มีจำนวนยูนิตที่ค่อนข้างเยอะ Ideo Verve Sukhumvit คอนโดหรูรุ่นแรกๆ ของย่านอ่อนนุช ชิดสถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุชแต่เริ่มมีอายุแล้ว, Rhythm Sukhumvit 50 จุดเด่นที่ทำเลติดถนนใหญ่และติดกับห้าง Tesco Lotus สถานีบางจาก Ideo Sukhumvit 93 จุดเด่นใกล้แหล่งของกินและ skywalk ไป BTS, Life Sukhumvit 62 จุดเด่นที่จำนวนยูนิตน้อยเหมือนอยู่คอนโด Lowrise และเมื่อสร้างเสร็จจะมองเห็นง่ายสำหรับคนใช้รถยนต์ขึ้นลงทางด่วนด่านสุขุมวิท 62 และสถานที่ปุณณวิถี มีโครงการ The Line Sukhumvit 101 ที่มีจุดเด่นพื้นที่ส่วนกลางสวยงามและมีสนามสารพัดกีฬาบน rooftop

 

แต่ละโครงการมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปแล้วแต่ความชอบ และราคาที่เติบโตก็แตกต่างกันไปตามคาแรกเตอร์ของแบรนด์ต่างๆ

สำหรับ Life Sukhumvit 62 นั้นเป็นเสมือนภาคต่อจาก Life Sukhumvit 48 ที่เคยเป็น Celebrity Condominium ย่านพระโขนงอ่อนนุชที่ปังมากในเรื่องราคาเปิดตัวที่ต่ำกว่าตลาดจนกระทั่งดึงดูดผู้คนหลายจุดประสงค์ แต่ที่เห็นชัดเจนคือกลุ่ม Investor เข้าไปจับจองจน Hot

 

แต่ความแตกต่างของ Life Sukhumvit 62 ย่านบางจาก New Business District แห่งนี้จะเป็นเรื่องของ Facility ที่ Premium มากกว่า Life Sukhumvit 48 และอีกเหตุผลเพราะ Life Sukhumvit 62 มีจำนวนยูนิตน้อย เป็นส่วนตัว ไม่พลุกพล่าน ดังนั้นความ Hot คาดว่าจะไปเตะตาให้กับกลุ่ม Real demand ที่ต้องการที่อยู่อาศัยอยู่เองจริงๆ มากกว่ากลุ่ม Investor

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม Life Sukhumvit 62 และโครงการอื่นๆ ก็ยังเป็นโอกาสทางธุรกิจสำหรับกลุ่ม Investor อยู่ดีเพราะยุคสมัยนี้ลูกค้ากลุ่มซื้ออยู่เองจริงหรือ Real demand เริ่มคุ้นเคยและยอมรับกับการซื้อต่อดาวน์แบบเท่าทุน ได้กำไรจากการขาดทุนของนักลงทุนรายย่อย หรือแม้กระทั่งโดนบวกก็ยอมซื้อเพราะลูกค้าอยู่เองจริงคิดว่าเขาไม่อยากรับความเสี่ยงต่างๆ เช่น การก่อสร้างล่าช้า สร้างไม่ตรงสเปค สร้างไม่ตรงความคาดหวัง วิวหรือมุมห้องที่เลือกไม่ถูกใจเพราะไม่เห็นของจริง ไม่อยากผ่อนกระดาษโดยที่ตัวเองไม่สามารถเข้าอยู่ไม่สามารถใช่้ประโยชน์คอนโดได้ สถานการณ์การเงินของผู้ซื้ออยู่เองเปลี่ยนไปทำให้ต้องไปเดือดร้อนเร่ขายดาวน์ซึ่งเป็นงานที่ไม่ถนัด อยากเอาเงินก้อนไปลงทุนทำอย่างอื่นก่อนดีกว่ามาจมกับใบสัญญา ฯลฯ เหตุผลต่างๆ นานาเหล่านี้ทำให้ ecosystem และความสัมพันธ์ของ Developer, Investor และ Real Demand ต่างยังพึ่งพาอาศัยกันอยู่ครับ

ดังนั้นในความเห็นของผู้เขียนคิดว่าถ้ากลุ่ม Investor วิเคราะห์ออกมาแล้วว่าโครงการใดมี Real Demand จะตามมาซื้อในช่วงใกล้สร้างเสร็จจริง มองลูกค้าขาดรู้ว่าใคร ลักษณะ Persona แบบใดจะมาซื้อต่อเปลี่ยนมือจากตัวเองก็ถือว่ายังเป็นโอกาสในการลงทุนได้ครับ แต่ถ้ายังไม่รู้ นึกไม่ออก ไม่มีข้อมูลที่แน่ชัด ก็จงคิดให้หนักก่อนลงทุนเพราะมันคือความเสี่ยงครับ

 

คาแรกเตอร์สำคัญที่แตกต่างจากโครงการอื่นของ Life Sukhumvit 62

 

Life Sukhumvit 62 เป็นคอนโดมิเนียมที่ออกแบบทุกอย่างให้อยู่ในระดับ Premium แห่งเดียวในย่านสุขุมวิทบางจาก อัดแน่นด้วย Facility สมัยใหม่เช่นห้องฟิตเนสปั่นจักรยานมมี screen ช่วยให้การออกกำลังกายเป็น Lifestyle ไม่น่าเบื่อ และยกระดับ swimming pool , garden  ขึ้นไปอยู่ชั้นสูงเพื่อเทควิวแบบ Panorama เห็นทั้งเมืองและวิวธรรมชาติ เป็นคอนโดมิเนียมที่มีทำเลเอกลักษณ์ยังไม่มีตึกสูงรอบข้างมาบังวิวรอบข้าง อยู่ในทำเลใกล้สถานีรถไฟฟ้าบางจากแบบใกล้เดินได้ไม่เมื่อย ใกล้ทางขึ้นลงทางด่วน ติดถนน 4 เลนสะดวกสำหรับรถยนต์ และเป็นทำเล Emerging Sukhumvit กำลังอยู่ในช่วงเติบโตและมองเห็นอนาคตที่ดีจากโครงการอาคารสำนักงานใหม่ โรงแรมใหม่ และคอนโดมิเนียมใหม่ระดับราคาที่ดึงดูดคนรายได้สูง แต่ก็ยังมีไลฟ์สไตล์เรียบง่าย อาหารการกินอุดมสมบูรณ์ที่ผสมผสานลงตัว รูปแบบห้องออกแบบเจาะกลุ่มอยู่จริงระยะยาวด้วยขนาดที่กว้างกว่าและฟังก์ชั่นครัวแยกหรือ Double skin ประตูระเบียงกั้น 2 ชั้นที่เพิ่มประโยชน์ใช้สอยคุ้มค่า Life Sukhumvit 62 เปิดขายแบบ Online Booking และ มี Digital Show Unit ให้ดูก่อนจองเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าทุกกลุ่มที่อยากจองแบบไม่ต้องเหนื่อยเหนื่อยกับ pain point เรื่องการต่อคิว จงเตรียมวงเงินบัตรเครดิตให้พร้อมก่อนวันเริ่มเปิดจองผ่านช่องทางออนไลน์ที่จะถึงในเร็ววันนี้ครับ!

Life Sukhumvit 62 เป็นโครงการ Highrise ตึกแรกในสุขุมวิท 62 ที่จะมาเป็นผู้ริเริ่มเปลี่ยนภาพพจน์ของบางจากให้เปลี่ยนจากพื้นที่พื้นบ้านให้กลายเป็น New Prime Location ตัวโครงการออกแบบให้เข้ากับคอนเซปต์ Life of Purpose สื่อถึงว่าชีวิตมีเป้าหมาย มีวัตถุประสงค์ ดังนั้น product จึงออกแบบมาให้มี functional benefit สามารถใช้จริง อยู่จริงได้แบบสบาย ไม่ใช่ห้องคับแคบกลางเมือง

จุดเด่น Life Sukhumvit 62 แสดงออกมาด้วยจำนวนยูนิตที่น้อยเพียงแค่ 438 ยูนิต ทั้งๆ ที่เป็นตึกสูง เปรียบเสมือนได้อยู่ในคอนโดมิเนียม Low-rise ที่มีความเป็นส่วนตัวสูง แต่ได้วิวดีกว่า คำว่า Life with Choices ยังสื่อถึงตัวเลือกในการเดินทางที่มากมากได้แก่ รถไฟฟ้า รถยนต์ผ่านทางด่วน ถนนใหญ่และตรอกซอกซอย รถประจำทาง ทำให้ชีวิตเราไม่พึ่งพากับอะไรมากเกินไป

EnigmaSCAPE เป็นการออกแบบพื้นที่ส่วนกลางให้มีความลึกลับ เป็นส่วนตัว เช่นการออกแบบ Landscape design เป็นรูปแบบสวนพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ Garden on the Ground วางด้านหน้าอาคารเพื่อคั่นระหว่างความวุ่นวายของถนนใหญ่กับพื้นที่สำหรับผู้พักอาศัยข้างในให้แยกออกจากกันอย่างสิ้นเชิง นอกจากนี้ออกแบบ Sunken Lounge พื้นที่นั่งพักผ่อนที่ลดระดับลงไปเปรียบเหมือนซ่อนตัวอยู่ใต้น้ำ ให้อารมณ์เหมือนอยู่เกาะกลางน้ำที่เป็นส่วนตัวไม่มีใครเข้ามายุ่มยามใจ

แนวคิด Secluded Foyer คือการรังสรรค์โถงต้อนรับที่สงบสันโดษ ให้เกิดพื้นที่ส่วนตัวท่ามกลางพื้นที่ส่วนกลาง เช่น Cocoon Design Chair ที่ซ่อนตัวเองหลบออกจากสายตาคนอื่น และก็ยังมี Cosocialize Space ที่ยังก่อให้เกิดชุมชนและมิตรภาพอันดีระหว่างลูกบ้านด้วยกัน

แนวคิด Ultra Exploratorium ที่จำลองพิพิธภัณฑ์ที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมได้ทดลองสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ตีความออกมาเป็นพื้นที่ส่วนกลางในโถง indoor lobby ที่มีพื้นที่ outdoor space แทรกระหว่างกันแบบ interlock นอกอยู่ใน ในอยู่นอก นั่งห้องแอร์แต่เห็นต้นไม้ เดินอยู่ข้างนอกแต่มองเห็นชีวิตภายในได้ เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดความสมดุลของชีวิต

Hover Sphere คือแนวคิดการออกแบบพื้นที่สวนลอยฟ้าที่อุปมาดั่งนกโฉบบินดูจากมุมมองสูง ช่วยให้ผู้พักอาศัยเปิดมุมมองกว้างไกลขึ้น

Space Tavern ออกแบบพื้นที่ส่วนกลางภายในคอนโดมิเนียมให้เหมือนที่พักกลางทางของนักเดินทางนักสำรวจที่ต้องการพื้นที่ผ่อนคลายเพื่อความสงบส่วนตัวและมีส่วนร่วมกับคนอื่น มีพื้นที่ Co-meeting Room. Theater Lounge และ Sky Bench

Aquascape ยกระดับ facility อย่างฟิตเนสและสระว่ายน้ำเพื่อกิจกรรม Active และ Passive ขึ้นไปชั้นสูงสุดของตึก ทำให้ Life Sukhumvit 62 มีความเป็น Premium Grade โดดเด่นกว่าใครในย่านสุขุมวิทบางจาก

 

Life Sukhumvit 62 อยู่ในทำเล New Prime Location ที่สุขุมวิทยางจากซึ่งจะกลายเป็น New Business District ในอนาคต ด้วยศักยภาพของ infrastructure ที่สำคัญอย่างทางขึ้นลงทางด่วน สถานีรถไฟฟ้า ถนนสุขุมวิท นอกจากนี้บางมุมของโครงการมีโอกาสสัมผัสวิวธรรมชาติบางกระเจ้าได้ด้วย

พาแวะชมสำนักงานขาย Life Sukhumvit 62

 

ถ้าขับรถมาจากทางด่วนลงด่านสุขุมวิท 62 เข้าซอยสุขุมวิท 62 จะต้องมองซ้ายมือ แต่ถ้าเลี้ยวซ้ายมาจากถนนสุขุมวิทขาเข้าเมือง เข้าซอยสุขุมวิท 62 จะต้องมองด้านขวามือครับ

 

GPS Coordinate: 13.6949356, 100.6035558

Google Maps: https://maps.google.com/?cid=8569742366475084838&hl=en&gl=us

 

ประตูทางเข้าสำนักงานขายดัดแปลงมาจากการเปิดม่านเพื่ออกไปสำรวจสิ่งที่อยู่หลังม่าน อนุมานว่าผู้พักอาศัยที่นี่มีคาแรกเตอร์เหมือน Explorer เป็นนักสำรวจที่บุกเบิกมาอาศัยอยู่ในย่านสุขุมวิท 62 เป็นกลุ่มแรกๆ

ป้ายหน้าโครงการ Life Sukhumvit 62

ด้านหน้าโครงการเป็นนถนน 4 เลนกว้างดี เลี้ยวซ้ายออกจากโครงการเป็นถนนสุขุมวิทเส้นหลัก

แต่ถ้าเลี้ยวขวาออกไปจะเป็นทางขึ้นทางด่วนด่านสุขุมวิท 62 และสามารถทะลุออกไปถนนทางรถไฟสายเก่าได้

ที่ตั้งสำนักงานขายคือที่เดียวกับสถานที่ก่อสร้างจริง

ประตูน่าค้นหา

ถ่ายภาพ Panorama นี้จากระดับพื้นดิน (ช่วงวันที่ไปรีวิวไม่สามารถใช้ Drone บินเก็บภาพมาได้) จะเห็นว่ารอบข้างทั้งหมดของ Life Sukhumvit 62 ไม่มีตึกสูงบังวิวเลย

ตัวอย่างพื้นที่ส่วนกลางของ Life Sukhumvit 62

 

งานตกแต่งภายในของสำนักงานขายจะจำลองบรรยากาศของพื้นที่ส่วนกลางจริงของโครงการมาให้ดูก่อน จะมีผนังที่คล้ายลายสานแบบนี้ครับ ให้ความรู้สึกความเป็น Asian Craft

ตัวอย่างบรรยากาศ Lobby และที่นั่ง

มอบความอบอุ่น และความรู้สึกภายในชิดภายนอก ภายนอกชิดภายใน มองเห็นสวนและต้นไม้ได้

จุดแสดงโมเดลและตัวอย่างพื้นที่สวนหน้าโครงการ

ข้อมูลเกี่ยวกับ Life Sukhumvit 62

โครงการ Life สุขุมวิท 62 ตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 62 ถนนสุขุมวิท แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร

 

พื้นที่โครงการประมาณ 2 ไร่ 2 งาน 67.2 ตารางวา เป็นคอนโดมิเนียม High-rise สูง 24 ชั้น 1 อาคาร

 

ชั้น 1 เป็น Lobby , สำนักงานนิติบุคคล, ห้องจดหมาย, ห้อง Generator และที่จอดรถ ชั้น 2 เป็นห้อง MDB และห้อง AHU และที่จอดรถ ชั้น 3-4 เป็นที่จอดรถ ชั้น 5 เป็นชั้นที่พักอาศัย, พื้นที่จัดสวน ชั้น 6-22 เป็นชั้นที่พักอาศัย

ชั้น 23 เป็นชั้นที่พักอาศัย, สระว่ายน้ำ, ห้องเอนกประสงค์ และห้อง Sauna ชั้น 24 เป็นห้องออกกำลังกาย, พื้นที่จัดสวน ชั้นหลังคา เป็นพื้นที่ห้องเครื่องลิฟต์และถังเก็บน้ำ จำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งหมด 438 ยูนิต และยูนิตเพื่อพาณิชย์ 1 ยูนิต (กรรมสิทธิ์ของ AP) มีจำนวนที่จอดรถ :  176 คัน ( ไม่รวมที่จอดรถซ้อนคัน )

Facility มีหลากหลายและอัดแน่นเต็มโครงการ ได้แก่ สระว่ายน้ำ, ห้องออกกำลังกาย, ห้อง Sauna 1 ห้อง, ห้องเอนกประสงค์, ลิฟต์โดยสาร 3 ตัว, ลิฟต์บริการ 1 ตัว มั่นใจในระบบรักษาความปลอดภัยครบถ้วนทั้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด24 ชั่วโมง, ระบบ CCTV, Keycard Access Control

 

Facility ที่โดดเด่นของ Life Sukhumvit 62

 

พื้นที่ Co-socialize Space ชั้นล่าง มีกระจกบานใหญ่สูงทำให้เกิดการเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ภายในกับภายนอกให้เป็นหนึ่งเดียว

Co-working Space ที่มีหลากหลายฟังก์ชั่น มีแบบโต๊ะทำงาน เก้าอี้มีพนัก และแบบไม่มีพนักพิงหลัง และยังมีโซฟาและโต๊ะกลางสำหรับการทำงานหรืออ่านหนังสือแบบสบายๆ

เพิ่มระดับความเป็นส่วนตัวในพื้นที่ส่วนกลางด้วย Cocoon Design Chair เอกลักษณ์เฉพาะของคอนโดมิเนียมซีรีส์ Life ที่วิจัยพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่มาอย่างดี

อีกจุดเด่นคือ Rooftop facility หรูหราระดับ Premium

พื้นที่ Foyer และโถงพักคอยที่ออกแบบทางเข้าดูมีเอกลักษณ์ที่หรูหรา

Sky lounge พักผ่อนหย่อนคลายพร้อมวิวเมืองอิสระเสรี ออกแบบเฟอร์นิเจอร์ให้มีความเป็นส่วนตัวเหมือนนั่งอยู่ใน island ตรงกลางห้อง

เล่นระดับสูงต่ำของแต่ละพื้นที่เพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวที่แตกต่างกัน  มี sky bench เก้าอี้นั่งยาวที่สามารถโยกได้เล็กน้อยหันหน้ามองออกไปข้างนอก ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และสร้างบันดาลใจ ความสุขให้กับชีวิตที่อยู่ใน Life Sukhumvit 62

Play Room ที่ออกแบบให้มีฟังก์ชั่นหลากหลาย มีพื้นที่สำหรับพักผ่อนส่วนตัวด้วย

ภายนอกด้านหน้าอาคารมีพื้นที่ outdoor ที่ออกแบบให้เป็นสวนที่ผสมผสานพื้นที่สีเขียวและความสงบนิ่งที่ไหลลื่นด้วย water feature พร้อม Sunken lounge ที่ลดระดับพื้นที่นั่งพักผ่อนให้ซ่อนตัวออกจากสังคมภายนอกที่แสนวุ่นวาย

ทางเข้าโครงการด้านหน้าออกแบบดูหรูหราและให้ความรู้สึกพื้นที่แห่งนี้เป็น sanctuary ที่พักกายส่วนตัว ปลูกต้นไม้ด้านหน้าเป็น Organic Wall ช่วยกรองเสียง ลดมลภาวะ และก่อให้เกิดความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ

เทควิวโค้งบางกระเจ้าได้จากชั้น rooftop facility

Sky gym ที่โดดเด่นแตกต่างกว่าใครด้วยจักรยานพร้อม screen ทำให้การออกกำลังกายไม่น่าเบื่ออีกต่อไปเพราะมีคนอื่นปั่นเป็นเพื่อน

สวนลอยฟ้าที่ชั้น 5 มีพื้นที่ส่วนตัวนั่งดื่มด่ำใกล้ชิดธรรมชาติ

โมเดล Life Sukhumvit 62

 

ด้านหน้าโครงการ

อาคารเป็นรูปตัว L

มีสะพานเชื่อมระหว่าง Lift Lobby กับ Sky garden ชั้น 5

ลานจอดรถลดระดับลงไปจากระดับพื้นดินอีก 1 ชั้น ทำให้มีพื้นที่จอดรถมากขึ้น

Logo คำว่า Life โดดเด่น สามารถมองเห็นจากสถานีรถไฟฟ้าได้ชัดเจน

ข้างบนสุดมี facility unit ทั้งฟิตเนสและสระว่ายน้ำ

จุดเด่นที่สำคัญอีกอย่างคือมีสวนที่ออกแบบพิเศษสำหรับ Life Sukhumvit 62 โดยเฉพาะ กั้นเสียงและมลพิษจากถนนกับภายในโครงการได้

สวนด้านหน้าทำให้เกิดความสงบภายใน

มีที่จอดรถด้านนอกอาคารด้วย ชั้นบนสุดของส่วนจอดรถออกแบบเป็นสวนพร้อมสะพาน

ห้องที่ได้วิวสวนนี้ก็น่าสนใจนะครับ

ห้องมุมได้กระจกเข้ามุม

ทิศทางการขับรถไม่ใช่ loop เป็นวงกลม แต่ต้องขับรถคล้ายตัว U เข้าและออกทางเดียวกัน

มี slope ของทางรถยนต์เพื่อเข้าสู่อาคารจอดรถภายในตึก

สวนด้านหน้ากับตัวตึกมีทางเดินกว้างคั่นอยู่

Aquascape, sky lounge, sky gym

Rooftop garden

take วิวเมืองจากข้างบนนี้ได้

พื้นที่ส่วนกลางยกระดับมาไว้ข้างบนทั้งหมด

จุดเด่นของ sky gym คือมีเพดานสูงและกระจกสูงเต็มบาน

สระว่ายน้ำพร้อม sky bench

rooftop garden เล่นระดับ

มีเก้าอี้อาบแดดให้

โมเดลขยายสวนหน้าโครงการ ทุ่มทุนสร้างเพื่อลูกบ้าน Life Sukhumvit 62

ทางเข้าสำหรับรถยนต์

Landscape design ที่ให้ความรู้สึกลึกลับ

Garden on the Ground และ Sunken Lounge

Floor Plan ของโครงการ Life Sukhumvit 62

 

 

ชั้น 24 ชั้นฟิตเนสและ rooftop graden

ชั้น 23 Facility สระว่ายน้ำและ sky lounge และห้องพักอาศัย

ชั้น 22 ห้องพักอาศัยและห้องงานระบบต่างๆ

ชั้น 12-21 ห้องพักอาศัย จุดสังเกตคือ จะมีห้อง rare item คือตำแหน่ง E20 ที่เป็น double skin หน้าต่างระเบียง 2 ชั้น

ชั้น 6-11 ห้องพักอาศัย

ชั้น 5 ห้องพักอาศัยและสวนลอยฟ้า สะพาน

ชั้น 4 ลานจอดรถ

ชั้น 3 ลานจอดรถ

ชั้น 2 ลานจอดรถ

ชั้น Ground มีลานจอดรถ Lobby และสวนหน้าโครงการ

สังเกตว่าทิศใต้คือด้านหน้าโครงการ ส่วนด้านหลังโครงการจะเป็นทิศเหนือครับ เมื่อจะเลือกห้องก็ดูทิศดีๆ ครับ

Unit Plan ของ Life Sukhumvit 62 มีแบบไหนบ้าง

 

โครงการ Life Sukhumvit 62 มีห้องหลากหลายรูปแบบให้เลือก ได้แก่ Studio, 1 Bedroom, 1 Bedroom Plus และ 2  Bedroom ครบทุกความต้องการของแต่ละคน

 

มาเริ่มดูจากห้องขนาดเล็กสุดก่อนครับ

 

Studio แบบแรกระเบียงจะอยู่ซ้ายมือ ความพิเศษของ Studio ของ Life Sukhumvit 62 คือจะมีพื้นที่ติดหน้าต่างที่ interlock ระหว่างระเบียงกับพื้นที่ภายใน ทำให้มี space เพิ่มเติม สามารถวางโซฟา หรือจัดเป็นมุมทำงานก็ได้

Studio แบบที่ 2 ระเบียงจะอยู่ขวามือ

ห้อง Studio ทุกแบบของโครงการจะสามารถติดประตูกั้นระหว่างครัวกับพื้นที่ Living ได้ ให้เป็นสัดส่วนดีขึ้น

ต่อไปเป็นรูปแบบ 1 Bedroom จะมีหลายขนาดครับ

 

เริ่มต้นที่ขนาด 30 ตร.ม. เป็นครัวปิด

1 Bedroom 35 ตร.ม. จะพิเศษตรงที่มีห้องเล็กๆ สำหรับออกแบบเป็น Walk-in Closet หรือเก็บของได้ เหมาะกับคนของเยอะครับ แถมด้วยประตูทางเข้าห้องน้ำเป็น Double Access

1 Bedroom 35 ตร.ม. อีกแบบจะไม่มีห้องเล็กๆ แต่จะมีพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่เชื่อมต่อกับโซนครัว ประตูห้องน้ำ 2 ทาง ห้องแบบนี้เหมาะกับคนที่ชอบพื้นที่เปิดกว้าง

1 Bedroom 38 ตร.ม. จะมีห้องเล็กๆเพิ่มเติมขึ้นมา จัดเป็นห้องทำงาน ห้องเก็บของ หรือทำเป็น mini bedroom ก็ได้ แต่ต้องคำนึงเรื่องตำแหน่งของแอร์ก่อนซื้อครับ

1 Bedroom 38 ตร.ม. อีกแบบที่เหมือนกับรูปแบบห้องข้างบน แต่สลับข้างกัน

1 Bedroom 39 ตร.ม. ห้องนี้คือ rare item ที่ระเบียงมีหน้าต่างกระจกบานเลื่อนกั้น 2 ชั้นครับ วันใดที่ไม่อยากให้ฝุ่นเข้าระเบียงก็ปิดเอาไว้ จะเปลี่ยนระเบียงใช้สอยอื่นๆ ใช้ออกกำลังกาย เล่นโยคะรับแดดยามเช้าก็ได้ คาดว่าจะขายดีนะครับยูนิตแบบนี้

มาถึงรูปแบบห้องอีกแบบ คือ 1 Bedroom Plus เริ่มต้นที่ขนาด 38 ตร.ม. เพิ่มเติมเข้ามาคือห้องอเนกประสงค์ขนาดเล็ก จัดเป็นห้องเก็บของ ห้องทำงาน ห้องนอนก็ได้

1 Bedroom Plus 28 ตร.ม. เหมือนกับข้างบน แต่สลับข้างกันครับ ความพิเศษคือเป็นห้องมุม จะส่วนตัวมากขึ้นมาอีกระดับ

ไต่ขึ้นมาดูห้องที่กว้างมากขึ้นนั่นคือ 2 Bedroom เริ่มต้นที่ 45 ตร.ม. ขนาดแค่นี้แต่ทำไมทำเป็น 2 ห้องนอนได้เลยเหรอ จุดเด่นตรงที่ห้องนั่งเล่น+ห้องครัวกว้างที่สุด มีห้องน้ำห้องเดียวแต่มี 2 ประตู ห้องนอนเล็กขนาดใช้ได้ เหมาะกับการอยู่ 2-4 คน

แต่ถ้าอยากได้ห้องน้ำ 2 ห้อง จะได้ไม่ต้องรอกันไปมาก็ควรจะเลือก 2 Bedroom 50 ตร.ม. ครับ

2 Bedroom 50 ตร.ม. ก็เหมือนกับห้องข้างบนครับ แต่สลับข้างกัน เป็นห้องมุมนะครับ

พี่ใหญ่สุดในโครงการคือ 2 Bedroom 68 ตร.ม. ฟังก์ชั่นครบครันมาก ห้องนั่งเล่น โซนนั่งกินข้าว ครัวปิด ห้องน้ำ 2 ห้อง มีห้องน้ำในตัวสำหรับ Master Bedroom และมีห้องน้ำ 2 ประตูสำหรับห้องนอนเล็ก รูปแบบห้องนี้เหมาะกับการอยู่อาศัยเป็นครอบครัวอย่างแท้จริงครับ และะแน่นอนเป็น rare item ครับ ห้องรับลมใต้ ดีมากๆ ห้องนอนใหญ่มีกระจกเข้ามุมด้วย

Life Sukhumvit 62 มาครั้งนี้จัดเต็มเรื่องการออกแบบฟังก์ชั่นภายในห้องมากๆ เพราะผ่านการวิจัยผู้บริโภคและฝ่าย Product Development ก็ตั้งใจทำออกมาให้ตอบโจทย์การอยู่อาศัยจริง ไม่ใช่เป็นคอนโดเพื่อการอยู่ระยะสั้น แต่ทำให้เป็นคอนโดมิเนียมที่อยู่อาศัยได้อย่างยั่งยืนครับ

 

 

พาชมห้องตัวอย่าง Life Sukhumvit 62

 

ทราบหรือไม่ว่า Life Sukhumvit 62 มีห้องตัวอย่างรูปแบบ Digital ทางออนไลน์ด้วยนะครับ เพื่อเปิดช่องทางสำหรับคนที่ไม่สะดวกมาดูห้องตัวอย่างที่โครงการจริงได้สัมผัสว่าภายในห้องจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร

 

คลิกดูห้องตัวอย่าง Digital ได้ที่ iSale Gallery http://www.apthai.com/คอนโด/life/lifesukhumvit62/#360degrees

 

แต่ก็ยังมีห้องตัวอย่างจริงๆ ให้ชมนะครับที่สำนักงานขาย Life Sukhumvit 62 ที่ซอยสุขุมวิท 62

 

เริ่มมาดูห้องตัวอย่าง 2 Bedroom ขนาด 50 ตร.. กันก่อนครับ

เปิดห้องเข้ามาเป็นห้องนั่งที่เชื่อมต่อกับเป็นส่วนเดียวกับห้องครัวและห้องกินข้าว

ยาวต่อเนื่องกันไปจนถึงหน้าต่าง

โซนห้องนั่งเล่น มีแอร์ให้ 1 ตัว

วางโซฟาขนาดใหญ่ได้

ระยะดูทีวี

เหมาะกับคนชอบห้องกว้างๆ ไม่ต้องกั้นครัวให้ยุ่งยาก

ไลฟ์สไตล์ทำกับข้าวไป ฟังเสียงทีวีไปด้วย สบายๆ

ชุดครัวที่ให้มา สีสันอบอุ่น

มีโถงทางเดินเล็กๆ นำไปสู่ห้องนอนและห้องน้ำ

พื้นที่วางเครื่องซักผ้าฝาหน้า มี Hob Hood Sink ครบถ้วน ตู้ต่างๆ ก็ได้ตามนี้ แต่ไม่ให้เครื่องใช้ไฟฟ้า

ลิ้นชักและบานตู้ต่างๆ เปิดออกมาได้ เก็บของได้มากมาย

ลิ้นชักวางอุปกรณ์กินข้าว

ลิ้นชักด้านล่างที่วางไมโครเวฟ

ตู้ลอย

Hood เป็นแบบดูดลมออกข้างนอก ถือว่าดีงาม

ใต้ Sink ก็มีที่เก็บอุปกรณ์ทำความสะอาดต่างๆ

บานตู้สีสวย ดูสบายตา และ match สีเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ได้ง่าย

สาธิตจัดวางมุมโต๊ะกินข้าวให้ดู แต่จริงๆ จะทำเป็นโต๊ะอเนกประสงค์ก็ได้ ติดตู้ลอยที่ผนังก็ทำได้

ถ้าใครชอบโล่งๆ ก็ไม่ต้องวางโต๊ะ ตอนกินข้าวก็ไปกินที่โซนนั่งเล่นเลยก็ได้

สวยงาม

มีพื้นที่วางของต่างๆ เวลาทำครัวเยอะทีเดียว

เตาไฟฟ้า FRANKE

มีปลั๊กไฟให้ด้วยนะ

เตาเป็นแบบ induction ร้อนดี ทำความสะอาดง่าย

Hood ก็แบรนด์ FRANKE เช่นกัน เจ้าประจำตามไป Life เกือบทุกที่

ไม่ใช้ก็ดันเก็บเข้าไปแบบนี้

Sink เป็นแบบเหลี่ยม มีรูระบายน้ำตามมาตรฐาน

ก๊อกน้ำ Sink หัวโค้ง ดูดี ก้านคันโยกก็ใช้งานง่าย ไม่ต้องจับเต็มมือด้วยนิ้ว แค่เอาส่วนไหนของมือดันก็เปิดได้ เหมาะกับผู้สูงอายุและคนทุกวัย

เดินเข้ามาโถงทางเดิน พบกับประตูห้องน้ำ และประตูห้องนอน

ห้องน้ำมีทั้งแบบประตูเดียว และแบบห้องน้ำ 2 ประตู

ลักษณะภายในห้องน้ำ ขาวสะอาดตา เรียบง่ายดูดี กระจกบานใหญ่เชียว

กระเบื้องผนังบริเวณห้องอาบน้ำมีรายละเอียดสวยงาม ฝักบัวเลือกใช้แบบเลื่อนขึ้นลงได้

ก๊อก GROHE

มีธรณีสูงเล็กน้อยกั้นระหว่างโซนเปียก-แห้ง

โถสุขภัณฑ์แบบประหยัดน้ำ

แบรนด์ KOHLER

อ่างล้างมือมีที่แขวนผ้า

ก๊อกแบรนด์ GROHE

มีพื้นที่วางสิ่งของจิปาถะเยอะทีเดียว

ธรณีประตูห้องน้ำสูงประมาณนี้

ห้องน้ำของ Life Sukhumvit 62 จะสูงกว่าพื้นห้องนะครับ เพราะเป็นห้องน้ำระบบสำเร็จรูป ตอนเข้าห้องน้ำจะต้องก้าวขาขึ้นสูงนิดหน่อย ข้อดีของห้องน้ำสำเร็จรูปคือมีปัญหาการรั่วซึมต่ำ ถือว่าปิดความเสี่ยงไปได้สูง

ภายในห้องนอนรอง

หน้าต่างห้องนอนรองเปิดออกได้ เป็นแบบบานกระทุ้ง

บริเวณวางตู้เสื้อผ้าในห้องนอนรอง

มีพื้นที่วางเตียงขนาดเตียงเดี่ยวไปจนถึงเตียงคู่แบบนี้

มีแอร์ให้ 1 เครื่อง

สามารถติดทีวีได้ มีจุดเสียบสายทีวี

ย้ายตัวมาดูห้องนอนใหญ่กันบ้าง หน้าต่างค่อนข้างสูง แต่ไม่เต็มแบบ full height แต่ก็กว้างกว่าห้องนอนรอง

มีห้องน้ำในตัวนะครับ สำหรับห้องนอน Master Bedroom

พื้นที่วางตู้เสื้อผ้าใหญ่กว่าห้องนอนรอง

พื้นที่วางเตียงขนาด 6 ฟุตได้

อบอุ่นๆ

วางโต๊ะเล็กๆ เป็นโซนแต่งหน้าได้

มีกระจกเข้ามุม

หน้าต่างบานกระทุ้ง

รับชมวิวได้เต็มๆ จากบนเตียง

ทีวีแขวนไว้ก็ดีกว่า

ห้องน้ำเหมือนกับห้องน้ำห้องที่ผ่านมาเป๊ะ

ใช้ของแบบเดียวกัน

เหมือนกัน GROHE ครับ

เหมือนกัน

ย้ายฝั่งกันจากห้องน้ำที่ผ่านมา

แบรนด์ KOHLER เช่นกัน

ก๊อก GROHE ก็ตามมา

ย้ายตัวเองออกมาดูระเบียงแถวๆ ห้องนั่งเล่น

เปิดประตูออกไปมีพื้นที่ระเบียงปูกระเบื้องสีแบบนี้

จุดวางคอมฯ แอร์ แขวน 2 พื้น 1

 

ห้องตัวอย่างต่อไป 1 Bedroom ขนาด 30 ตร.. ครับ

เปิดประตูห้องเข้ามาพบกับโซนห้องนั่งเล่น ประตูทางเข้าห้องนอน ประตูบานกระจกกั้นครัว และมีประตูห้องน้ำ

โซนนั่งเล่น วางโซฟาแบบตัว L ได้เลยนะเนี่ย กว้างใช้ได้

วางโต๊ะกลางก็ได้ ใช้โต๊ะกลาง top กระจกช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น

ด้านหลังโซฟาติด Built-in furniture ได้ตามใจชอบ โครงการให้ผนังเปล่าๆ มาให้แต่งเอง

แอร์ 1 เครื่อง

นั่งได้หลายคน ปาร์ตี้น่าจะสนุก

แวะมาดูห้องนอนกันหน่อย

ถือว่ากว้างใช้ได้ กระจกบานไม่เต็ม แต่กว้าง

มุมมองดูทีวี มีแอร์เป่าเข้าปลายเท้า 1 เครื่อง

สาธิตจุดมุมแต่งหน้ากับตู้เสื้อผ้า เอ..จะพอไหมนะ สงสัยต้องติดตู้เสริม! ไม่ก็ควรจะย้ายมุมแต่งหน้าออกแล้วขยายตู้เสื้อผ้าครับ

มีพื้นที่เดินข้างเตียง

หน้าต่างเป็นบาน fix และบานเปิดกระทุ้ง

มุมแต่งหน้า น่ารักจัง

กระโดดออกมาดูห้องน้ำที่ต้องเดินเข้าจากโซนนั่งเล่น

Showerbox มีช่องวางของ

ก๊อก GROHE

แบรนด์เดียวกันกับห้องน้ำ 2 Bedroom

วางของได้เยอะ แขวนผ้าเช็ดมือได้

KOHLER ยังคงตามมา

งาน GROHE ก็มี

อาบน้ำเสร็จ ต้องเดินผ่านห้องนั่งเล่น 1 ที แล้วเข้ามาแต่งตัวเลือกเสื้อผ้าเตรียมออกไปผจญภัยข้างนอก มีห้องน้ำอยู่นอกห้องนอนก็ดีอย่างนะ เพราะห้องนอนจะไม่ชื้นครับ

กระโดดข้ามประตูบานเลื่อนจากห้องนั่งเล่นเข้าครัว

เป็นครัวแยก เปิดประตูกระจกออกนอกระเบียงได้ ระบายกลิ่นอาหารดีสุด

บานตู้เปิดออกมาได้ เก็บของมากมาย

ปิดบานตู้ก็ดูสวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อย

Hood ระบบดูดลมออกข้างนอก

เก็บของได้

เครื่องครัว เครื่องปรุง เครื่องทำความสะอาดมาใส่ในนี้ให้หมด

ช้อน ส้อม มีด แบ่งสัดส่วนวางที่นี่

เก็บถุงพลาสติก เก็บของ ต้องชั้นล่างเลย

เตาไฟฟ้า

FRANKE เจ้าเก่าเจ้าเดิมที่วางใจได้

Hood FRANKE

ข้างบนก็ยังเป็นตู้เก็บของ

ครัวจะเล็กกว่า 2 Bedroom นิดหน่อย แต่พื้นที่แค่นี้ก็พอเพียงแล้ว

ถ้าไม่ได้ใช้เตาไฟฟ้าก็ปิดสวิทช์แล้วหาอะไรทับไว้ ก็เปลี่ยนเป็นพื้นที่เคาน์เตอร์ครัวได้เพิ่มอีก

ธรณีประตูระหว่างระเบียงกับครัว สูงทีเดียว กันน้ำครับ

เครื่องซักผ้าจะถูกอัญเชิญให้ไปสถิตอยู่ด้านนอกระเบียง ก็ดีนะครับ ไม่อับ

ราวกันตก safety สุด

รางประตูบานเลื่อนระหว่างครัวกับห้องนั่งเล่นเป็นแบบนี้

สวิตช์ไฟทั้งหลายยแต่ละห้อง ดีไซน์นี้ครับ เรียบหรูและทำความสะอาดง่าย

สรุปภาพรวมของห้องตัวอย่าง Life Sukhumvit 62 จะเลือกใช้ของคุณภาพดี สีสันของบานตู้ กรอบประตูกระจก สีพื้นห้อง สีทุกอย่างให้เป็นกลางๆ เหมาะกับคนทุกวัย นอกจากนี้การออกแบบภายใน ฟังก์ชั่นและสัดส่วนห้องต่างๆ ก็ตั้งใจออกแบบให้มีความกว้าง อยู่อาศัยจริงได้ในระยะยาว เหมาะกับเป็นบ้านในเมืองครับ ถูกใจ Real demand และผู้เช่่าระยะยาวแน่นอน

 

ถ้าสนใจคอนโดมิเนียมทำเลใกล้รถไฟฟ้า BTS บางจาก ในทำเลสุขุมวิทเกิดใหม่ สะดวกขับรถขึ้นลงทางเดียว ได้ห้องกว้าง วิวสวยไม่มีตึกบัง ก็ศึกษาเพิ่มเติมที่ www.apthai.com คลิกหา Life Sukhumvit 62 ครับ และเตรียมข้อมูล เตรียมยูนิตไว้ในใจเผื่อเลือกสักหลายๆ ยูนิต เตรียมวงเงินบัตรเครดิต เรียนรู้วิธีจองคอนโดออนไลน์ผ่านระบบ AP iBooking ไว้ก่อนครับ เพราะครั้งนี้ AP เขาจะเปิดขาย Life Sukhumvit 62 แบบ Online only วันที่ 27 มีนาคม 2561 เวลา 19:0021:00 .เท่านั้นครับ รีบมาจองศึกษาข้อมูลกันนะครับที่ http://www.apthai.com/คอนโด/life/lifesukhumvit62/

 ต่อทอง ทองหล่อ

ต่อทอง ทองหล่อ

นายโฮม วิเคราะห์อสังหาแบบลูกทุ่ง เป็นเด็กบ้านนอก คนธรรมดา ย้ายมาอยู่กรุงได้ 10 กว่าปีแล้ว บ้านไม่รวย หาเงินเอง ไม่ได้เรียนอะไรเกี่ยวกับอสังหามาหรอก แต่เป็นคนแสวงหาความรู้ใหม่ๆ สนใจอสังหาโดยเฉพาะคอนโด เพราะค้นพบว่าตัวเองชอบอยู่บนตึก งานอดิเรกคือเดินตากแดด เสาะแสวงดูคอนโดทั่วกรุง

เว็บไซต์


PropScore™ 4.0

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


“Niche MONO Mega Space Bangna” กว้างมากกว่าด้วย Double Space & Triple Facilities เริ่ม 2.2 ล้าน

จะซื้อคอนโดใหม่ทั้งทีต้องดูจากอะไรบ้าง แล้วโครงการไหนดีที่สุด? นี่คงเป็นคำถามที่คนจะซื้อคอนโดมีอยู่ในใจกันใช่ไหมคะ จริงๆ แล้วอาจจะพูดได้ว่าไม่มีคอนโดไหนที่ดีที่สุดจริงๆ แต่จะมีแค่คอนโดพัฒนาจนถูกใจเ... อ่านต่อ
Saladeang One X BEATNIQ: 7 Wonders Lifestyles units at a NEVER BEFORE PRICE

แคมเปญ 7 WONDERS 7 LIFESTYLES เป็นโปรโมชั่นพิเศษ จาก 2 Limited Luxury Condominiums by S... อ่านต่อ

วิเคราะห์แนวนโยบาย Macroprudential สำหรับสินเชื่อ เพื่อที่อยู่อาศัย เพิ่มดาวน์ 20% ยาแรงหรือแค่ยาชา?

มีคนถามผมเข้ามาถึงเรื่องที่ธนาคารแห่งประเทศไทยได้ ออกข้อเสนอแนวนโยบาย Macroprudential ส... อ่านต่อ

คอนโดแมนพรีวิว “PARK ORIGIN THONGLOR” คอนโด Flagship ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Origin

PARK ORIGIN เปิดตัวพร้อมกัน 3 ทำเลคือ พญาไท ทองหล่อ และพร้อมพงษ์ ซึ่งนอกจากคำว่า PARK ... อ่านต่อ

แสนสิริ ตอกย้ำความเป็นผู้นำในด้านผู้พัฒนานวัตกรรมเพื่อการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัล เผยแผนพัฒนาสมาร์ท คอนโด ประกาศเดินหน้าใช้เทคโนโลยี Internet of Things (IoT) ในทุกโครงการคอนโดมิเนียมที่จะแล้วเสร็จตั้งแต่ปี 2562 เป็นต้นไป แบ่งแผนพัฒนาออกเป็น 3 ระดับตามเซ็กเมนต์โครงการ ตั้งแต่การควบคุมระบบพื้นฐานไปจนถึงอาคารอัจฉริยะเต็มรูปแบบ เน้นกลยุทธ์ในการยกระดับสมาร์ท คอนโด ของวงการอสังหาริมทรัพย์ ผ่านแนวคิด 3 ด้าน ได้แก่ iConvenience (ความสะดวกสบาย) iSafe (ความปลอดภัย) และ iGreen (ด้านประหยัดพลังงาน) ชู “เดอะ ไลน์ อโศก-รัชดา” โครงการภายใต้การร่วมทุนระหว่างแสนสิริและบีทีเอส กรุ๊ปฯ เป็นโมเดลสมาร์ท คอนโดแห่งแรกของแสนสิริ พร้อมยก ดิ เอดจ์ (The Edge) อาคารอัจฉริยะที่สุดในโลกของประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นต้นแบบในการพัฒนาโครงกายภายในปี 2563

ในยุคที่ผู้คนโหยหาความเป็นรากเหง้าที่บรรพบุรุษสืบสานต่อๆ กันมา ทำให้คนรุ่นใหม่หันมาหลงใหลความเป็นไทยกันมากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่การออกแบบ “บ้าน” ของโครงการต่างๆ ที่ประยุกต์ความโมเดิร์นและ ภูมิปัญญาไทยเข้าด้วยกัน จนเกิดเป็นเอกลักษณ์ที่ควรค่าแก่การลงทุน บริษัท พรีเมียร์ แอสเซ็ทส์ จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ผ่านแนวคิดเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต สังคม และสิ่งแวดล้อมไปด้วยกัน เปิดโครงการใหม่ บ้านนวัต รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยวนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัยอย่างยั่งยืน ภายใต้แนวคิด “Thoughtful Design for Every Step of Life” บ้านสำหรับคนทุกเจเนอเรชั่น อยู่อาศัยอย่างเป็นส่วนตัวและยั่งยืนพร้อมประหยัดพลังงานเต็มรูปแบบ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัว รักความเงียบสงบ มีระบบการรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัย บนทำเลที่ลงตัวบนถนนรามคำแหง ซอย 118 แยก 33 เดินทางสะดวกด้วยการคมนาคมที่ครอบคลุมทุกเส้นทาง ในอนาคตสามารถใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีส้ม (ตลิ่งชัน-มีนบุรี) สถานีสัมมากร