Life Asoke-Rama 9

  

ไลฟ์ อโศก – พระราม 9


Life Asoke-Rama 9 เป็นโครงการคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่โครงการแรกที่ AP นำเอาคอนเซปต์ The Future of Longevity เพื่อความสุขและสุขภาพที่แข็งแรงของลูกบ้านมาใช้กับโครงการคอนโดมิเนียม High-rise โดยเปลี่ยนแนวคิดเพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์แบบ New Normal นำมาทำเป็นรูปธรรมจับต้องได้จริงๆ

ต่อทอง ทองหล่อ เมื่อ 20 August, 2020 เวลา 15.31 pm

Prop score™: 3.9

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

Life Asoke – Rama 9

บริษัทผู้สร้าง

AP (Thailand) PLC. บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด ( มหาชน )

สถานที่

เขตราชเทวี

สถานีรถไฟ BTS

-

สถานีรถไฟใต้ดิน

MRT พระราม 9 Distance 300 m.

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

8-3-11 ไร่

ชั้น

Tower A สูง 42 ชั้น, Tower B สูง 45 ชั้น

ยูนิต

2,248 ยูนิต (Tower A 1,298 ยูนิต, Tower B สูง 950 ยูนิต)

ที่จอดรถ

43% ไม่รวมจอดซ้อนคัน

ลิฟท์

ลิฟต์โดยสาร 13 ตัว, ลิฟต์ขนของ 2 ตัว

สิ่งอำนวยความสดวก

Sanctuary pavilion, Garden in the cloud, Grand parlour lobby, Co-working sphere, Scenic glass pool, Active pool, Kid pool, Horizon seat, Elite fitness, Steam room, Skyscraper lounge, Amphitheater, Horizon garden, Pinnacle deck


    ประเภทยูนิต

ประเภท

CONDO/คอนโด High Rise

studio

25-27.5 ตร.ม.

1 bedroom

32 ตร.ม., 1 Bedroom Plus 35-40 ตร.ม.

2 bedroom

45-58 ตร.ม.

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

2.6 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

125,000 บาท/ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

2.99 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

50 บาท/ตร.ม./เดือน

Sinking Fund fee

500 บาท/ตร.ม.

สร้างเสร็จ

2020

เว็บไซต์

https://bit.ly/2Co89LQ

1623


เพื่อนบ้าน Street View


รีวิวคอนโดสร้างเสร็จแล้ว Life Asoke-Rama 9 มาพร้อมคอนเซ็ปต์ใหม่ The Future of Longevity Design แค่ดู Facility ก็คุ้มแล้ว

เหตุผลที่จะซื้อ Life Asoke-Rama 9 มีหลายข้อ

Life Asoke-Rama 9 เป็นโครงการคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่โครงการแรกที่ AP นำเอาคอนเซปต์ The Future of Longevity เพื่อความสุขและสุขภาพที่แข็งแรงของลูกบ้านมาใช้กับโครงการคอนโดมิเนียม High-rise โดยเปลี่ยนแนวคิดเพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์แบบ New Normal นำมาทำเป็นรูปธรรมจับต้องได้จริงๆ ต่างกับโครงการเปิดใหม่อื่นๆ ที่อาจจะยังเป็นแค่คอนเซปท์และบางที่ก็ยังไม่ได้เริ่มสร้าง ดังนั้น Life Asoke-Rama 9 ถือว่าเป็นต้นแบบแรกๆ ของคอนโดมิเนียมแนวใหม่ในประเทศไทยได้เลยทีเดียว ใครอยากรู้ว่าการออกแบบเป็นยังไง แนะนำให้มาดูด้วยตาตัวเองครับ

 

จุดเด่นอีกอย่างของ Life Asoke-Rama 9 คือ “มีพื้นที่ส่วนกลางยิ่งใหญ่มหึมา” เหมือนมี water park ขนาดใหญ่โดยยกไปไว้บน Rooftop ซึ่งเป็นสิ่งที่แตกต่างจากคอนโดที่อื่นๆ ในแยกอโศก-พระราม 9 นี้ทั้งหมด และคอนโดรอบข้างอื่นๆ ก็มักจะมีพื้นที่โครงการที่ไม่ใหญ่มาก แต่ Life Asoke-Rama9 คือที่สุดแห่ง Facility ในย่านนี้ตัวจริง เดินดูก็ประทับใจหลายๆ จุดเลยทีเดียว

อีกเหตุผลที่เราจะมองข้าม Life Asoke-Rama9 ไปไม่ได้คือ เป็นโครงการที่ได้ชื่อว่ามีราคาต่อตารางเมตรที่ถูกมากๆ และเมื่อเทียบกับพื้นที่ส่วนกลางที่มีขนาดใหญ่มากที่ลูกบ้านจะได้รับก็กลายเป็นความรู้สึกที่เรียกว่า “คุ้มสุดๆ” โดยเฉพาะถ้าใครได้เดินขึ้นไปชมบน Rooftop Facilities ก็ต้องเกิด feeling ดีๆ อย่างแน่นอน ซึ่งความดีงามของราคา และ Facility แบบนี้นี่เองที่จะดึงดูดผู้อยู่อาศัยให้เข้ามามากมาย

 

ราคาต่อตารางเมตรของ Life Asoke-Rama9 อยู่ที่ประมาณ 125,000 บาทต่อตารางเมตรซึ่งยังมีห้องรีเซลล์เริ่มเพียง 118,000 บาทต่อตารางเมตร ถูกสุดในย่านแยกพระรามเก้า

 

นอกจากนี้ยังเป็นคอนโดที่เหมาะกับลูกบ้านทุกกลุ่ม ทั้งกลุ่มนักลงทุนเพราะซื้อแล้วปล่อยเช่าผู้เช่าก็ชอบ ส่วนลูกบ้านที่ซื้ออยู่เองก็ชอบเช่นกันเพราะได้ใช้ Facility คุ้มจุใจ โดยไม่ต้องจ่ายเงินมากเพราะมียูนิตจำนวนมากที่มาช่วยแชร์ค่าใช้จ่ายกัน ดีกว่าคอนโดมิเนียมที่มีจำนวนยูนิตน้อยๆ ที่มักจะเสียค่าส่วนกลางหนักกว่าคอนโดยูนิตจำนวนมาก จ่ายน้อยแต่กลับได้ใช้ facility ที่ถือว่าเป็นระดับ top ของคอนโดในย่านเดียวกันนี้ได้บ่อยๆ คิดแค่นี้ก็คุ้มแล้ว

 

Location ที่พิเศษกว่า ได้วิวที่เลิศกว่า

Life อโศก-พระราม 9 เป็นโครงการคอนโดมิเนียม high-rise จากบริษัท เอพี ไทยแลนด์ จำกัด (มหาชน) ตั้งอยู่ใจกลางย่านพระรามเก้าเพียง 300 เมตรจาก MRT พระราม 9 และยังตั้งอยู่ใกล้กับจุดขึ้นลงทางด่วนศรีรัชทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก ตัวโครงการตั้งอยู่บนทำเล New CBD ใกล้เซ็นทรัลพระราม 9 ฟอร์จูนทาวเวอร์ ห้างเอสพลานาด ใกล้โรงพยาบาลพระราม 9 และโรงพยาบาลกรุงเทพ รวมถึงโรงเรียน Shrewsbury City Campus อีกทั้งยังรายล้อมด้วย Office building ชั้นนำมากมาย

 

พิกัดที่ตั้งของ Life Asoke-Rama9 คลิกดูแผนที่ https://goo.gl/maps/1P7y7GBkLN76tGQz9

 

เดินทางด้วยรถยนต์เข้าได้ 2 ทาง จากถนนอโศก-ดินแดง และถนนจตุรทิศ

แต่ถ้ามาด้วยรถไฟฟ้า MRT พระราม 9 ก็จะเดินผ่านฟุตบาท สะพานที่ดูร่มรื่นแบบนี้ เดินแถวย่านแยกพระรามเก้านี้จะมีอาคารสูงมากมายรายล้อม ทั้งออฟฟิศ ห้าง และคอนโดมิเนียม มีความเป็นใจกลางเมืองดีครับ

มองเห็นอาคาร High-rise สูงเสียดฟ้าหลายตึก

เดินถึงแล้วครับจากรถไฟฟ้ามาถึงหน้าโครงการ Life Asoke-Rama9 ใช้เวลาแป๊บเดียว ไม่กี่ร้อยเมตร

โครงการ Life Asoke-Rama9 ตั้งอยู่บนเนื้อที่ขนาด 8 ไร่มี 2 อาคาร A สูง 42 ชั้นและอาคาร B สูง 45 ชั้น

ทางเข้าฝั่งถนนจตุรทิศ

ภาพ Exterior ภายนอก ตึกทาสีเข้มสีตัดกับกระจกหน้าต่าง

เงยหน้ามองขึ้นไปเห็นส่วนเชื่อมต่อของ Rooftop Facility ซึ่งเดี๋ยวเราจะพาขึ้นไปดูครับ

พาเดินดูความอลังการของ Facility ใน Life Asoke – Rama 9

Life Asoke-Rama 9 (ไลฟ์ อโศก-พระราม 9) ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาดประมาณ 8.3 ไร่ หรือประมาณ 13,200 ตารางเมตร มี 2 อาคาร ตึก A 42 ชั้น ตึก B 46 ชั้น มี Facility ทั้งหมด 7.5 ไร่ 19 รายการ Sanctuary pavilion, Garden in the cloud, Grand parlour lobby, Co-working sphere, Scenic glass pool, Active pool, Kid pool, Horizon seat, Elite fitness, Steam room, Skyscraper lounge, Amphitheater, Horizon garden, Pinnacle deck, ลิฟต์โดยสาร 13 ตัว, ลิฟต์ขนของ 2 ตัว, ระบบ RFID access control , รักษาความปลอดภัยด้วยกล้อง CCTV และพนักงานรปภ. 24 ชั่วโมง และ Air escape area

 

ภาพรวมของพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ Life Asoke-Rama 9 นั้นมีรายละเอียดเยอะมากๆ  พื้นที่ของ Facility ทั้งหมดมีขนาดรวม 7.5 ไร่ถือว่าใหญ่บิ๊กที่สุดในย่านนี้ ประกอบไปด้วย Rooftop Facility กว่า 1.5 ไร่ มีสระว่ายน้ำมากถึง 3 สระบนชั้น 42 และ 45 ซึ่งแบ่งเป็น 3 โซน แบบ Active Pool ตอบโจทย์ทั้งสำหรับลูกบ้านที่ชื่นชอบการว่ายน้ำเพื่อออกกำลังกายอย่างจริงจังและ Scenic Glass Pool สำหรับลูกบ้านที่ชื่นชอบการว่ายน้ำเพื่อผ่อนคลาย เต็มอิ่มกับการชมวิวกรุงเทพผ่านมุมสูงขณะพักผ่อน มี Fitness 2 ชั้น จัดเต็ม 5 โซน โดนใจผู้ใช้ห้องฟิตเนสตัวจริง นอกจากนี้ยังมี Skyscraper Lounge ที่มอบประสบการณ์สุดพิเศษเสมือนมีหอชมวิวส่วนตัว มีสวนเล่นระดับเพื่อชมวิวเมืองกรุงเทพฯ  จากระดับความสูงที่แตกต่างที่ต้องบอกเลยว่าเป็นจุดที่ต้องร้องว้าว พื้นที่ส่วนกลางอีกจุดจะอยู่บริเวณชั้น 7 จะมีพื้นที่ platform เชื่อมระหว่างตึก A และตึก B เข้าด้วยกันโดยจะมีซุ้มที่นั่งและติดตั้งปลั๊กพร้อม Wifi

 

สำหรับบริเวณชั้น 1 พบกับ The Grand Lobby ที่หรูหราโปร่งสบายตาและอีกหนึ่งไฮไลท์ของโครงการนี้คือพื้นที่ Co- working space จำนวนเยอะจุใจถึง 2 ชั้น รองรับไลฟ์สไตล์ work anywhere การทำงานของคนรุ่นใหม่โดยแบ่งเป็นทั้งห้องประชุม Private Meeting Room โดยลูกบ้านสามารถจองห้องประชุมล่วงหน้าผ่านทางนิติบุคคลได้ และภายในมีเครื่องกรองอากาศ Plasma cluster ที่ช่วยฆ่าไวรัสและกรองฝุ่น PM 2.5 มีมุมทำงานแบบเป็นส่วนตัวในพื้นที่ส่วนกลาง และมีสัญญาณ WiFi ให้บริการ

นอกจากนั้นทางโครงการยังมีการใส่ เครื่องฟอกอากาศ plasma cluster ในลิฟท์โดยสารและสติ๊กเกอร์ทองแดงแปะตามปุ่มและมือจับต่างๆ เพื่อฆ่าไวรัสอีกด้วย มั่นใจเรื่องความปลอดภัยได้เลยครับ

 

เรามาเริ่มจากพื้นที่ส่วนกลางภายนอก แล้วค่อยเข้าไปภายใน และจะเริ่มจากชั้นล่างสุดขึ้นไปชั้น Rooftop บนสุดตามลำดับนะครับ

เริ่มจากประตูทางเข้าด้านหน้า

ทางเดินเข้าอาคาร

จุดนี้จะเป็นจุดแตะคีย์การ์ดสำหรับลูกบ้านในการเข้าโครงการครับ

สวนรอบๆ อาคาร

มีทางเดินและทางวิ่ง

มี jogging track

ศาลา Sanctuary Pavilion เป็นที่นั่งพักผ่อน

เหมือนบ้านหลังเล็กๆ ท่ามกลางป่าตึก น่ารักดี

ลานวิ่งเล่นสำหรับเด็กๆ และจัดกิจกรรมกลางแจ้งแบบไม่ร้อนเพราะอยู่ในมุมที่มีเงา

จุด drop off รับส่งผู้โดยสาร ถ้าฝนตกก็ไม่เปียก

เข้าไปข้างในอาคาร พบกับ Lobby ขนาดใหญ่ที่ออกแบบให้เฟอร์นิเจอร์มีระยะห่างกันมากพอสมควรเพื่อความปลอดภัยตามการปฏิบัติ Physical Distancing และเพิ่มความเป็นส่วนตัวไปในตัว

มีปลั๊กไฟและ USB port ให้เสียบชาร์จแบตโทรศัพท์หรือเล่นคอมพิวเตอร์

มีพื้นที่นั่งอ่านหนังสือ นั่งพักผ่อน

Lift Lobby ที่หรูหรา

ห้อง mail box ที่สวยงาม

ที่ริมทางเดินใน Lobby เชื่อมระหว่างตึก A กับตึก B มี Cocoon Seat มอบประสบการณ์ความเป็นส่วนตัวในพื้นที่ส่วนกลาง พร้อมที่วาง laptop และจุดชาร์ตไฟแบบปลั๊กและ USB

บันไดทางเดินขึ้นไปชั้น 2 ซึ่งจะมี Co-working Sphere ขนาดใหญ่ รองรับไลฟ์สไตล์ทำงานที่บ้าน มีที่นั่งแบบส่วนตัวคนเดียว ที่นั่งแบบกลุ่มส่วนตัวพร้อมหน้าจอและลำโพงจำกัดพื้นที่ที่จะดังแค่พื้นที่ที่กำหนดไว้ และมีห้องประชุมที่มีจอโทรทัศน์ที่กั้นห้องเป็นสัดส่วน นอกจากนี้มี Space ย่อยๆใน space ใหญ่ๆ อีกด้วย ซึ่งการจัดวางเฟอร์นิเจอร์แบบมีระยะห่างมากก็ทำให้ภาพรวมดู Luxury มากขึ้นไปพร้อมกัน

ห้องประชุมของที่นี่เป็นแบบ Private meeting ที่ต้องทำการจองผ่านนิติบุคคลก่อน ถึงจะเข้าใช้ได้ ภายในมีการเตรียม TV ขนาดใหญ่ ไว้รองรับการพรีเซ้นท์, Wifi รวมไปถึงเครื่องฟอกอากาศ Plasma cluster และแม้แต่โต๊ะในห้องประชุมก็ยังมีฉากกั้นใสตอบสนองไลฟ์สไตล์ New Normal ที่คุ้นเคย

Space-in-space ที่มีพื้นที่ส่วนตัวย่อยๆ

ต่อไปขึ้นลิฟต์ไปชมสวน Garden in the Cloud ที่ชั้น 7 กันต่อ เป็นสวนลอยฟ้าที่มีทางเดินเล่นผ่อนคลายและมีซุ้มที่นั่งส่วนตัวเหมือนถ้ำน้อยๆ ที่สามารถกางโต๊ะออกมาได้ พร้อมปลั๊กเสียบไฟ

ที่นั่งพักผ่อนมีเยอะมาก พาลูกๆ มาวิ่งเล่นที่ลานหญ้าได้ด้วย

มี water feature ให้บรรยากาศดูสบายๆ

ด้านล่างของสวนสวยๆ ชั้น 7 คือพื้นที่ส่วนกลางที่มีความสำคัญไม่แพ้กันนั่นคือ “ที่จอดรถ” มี Charging Pod สำหรับชาร์จไฟของรถ EV

และท้ายสุดเราจะกระโดดขึ้นไปดูชั้นบนสุดของทั้งสองตึก เพราะมี Rooftop Facility รอคอยพวกเราอยู่

Semi-outdoor corridor ก่อนเดินออกไปพบกับสระว่ายน้ำ (สระแรก)

เป็นสระแบบ infinity edge pool พร้อม Jacuzzi มองเห็นวิวเมืองสวยงามสุดสายตา มีทางเดินยาวริมสระนำสายตาไปสู่ท้องฟ้า น้ำนิ่งสะท้อนกับก้อนเมฆสวยงาม และลมพัดเย็นชื่นใจ

โลเคชั่นตรงนี้ทำให้มองเห็นวิวเมืองย่านอโศกได้อย่างสวยงาม

อีกมุมมองของสระว่ายน้ำ

Pavilion ริมสระว่ายน้ำ นั่งพักผ่อนทอดอารมณ์

อยากให้มาพบกับวิวนี้กันครับ

พื้นที่ semi-outdoor มีจุดนั่งชมวิวเมืองอีกจุด มองเห็นตึกสวยๆ ในย่านพระรามเก้า

ต่อไปคือห้อง Theater ไว้ดูภาพยนตร์ ซึ่งต้องทำการจองล่วงหน้า ให้ความรู้สึกเหมือนได้ดูหนังใน private theater ซึ่งห้องนี้ก็มีเครื่องฟอกอากาศเช่นกันครับ

ม่านด้านในสามารถปรับขึ้น-ลงได้ครับ ถ้าวันไหนอยากชิล ก็เปิดม่านชมวิวเมืองได้เลย

ม่านด้านในสามารถปรับขึ้น-ลงได้ครับ ถ้าวันไหนอยากชิล ก็เปิดม่านชมวิวเมืองได้เลย

จากโถงกลางหน้าฟิตเนสมีทางเดินออกไปสวนไล่ระดับ ชมวิวเมืองอโศกได้อย่างเต็มที่ ชอบมุมตรงนี้มากๆ

มีพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่บนชั้น Rooftop Facility ออกแบบสีสันตัดกันระหว่าง ขาว เทา น้ำตาล ช่วยให้เกิดความรู้สึกอบอุ่นน่าอยู่

วิวสระและวิวเมืองที่สวยงาม มองไกลสุดลูกหูลูกตา

ณ จุดนี้ลมพัดเย็นมากครับ ลมค่อนข้างแรงทีเดียว ชอบมาก

ห้องที่เป็นมุมแหลมเฉียงไปมานั่นคือฟิตเนสสองชั้นครับ

Pinnacle Deck จุดชมวิวเมืองจะมองเห็นอาคารในย่านแยกพระรามเก้า น่าจะเหมาะมากกับช่วงเวลาเย็นๆ ค่ำๆ ครับ

โถงลิฟต์ชั้น Facility

มีพื้นที่ส่วนกลางมากมาย

Scenic Glass Pool สระว่ายน้ำวิวเมือง

พรางสายตาด้วยเสาติดวัสดุสะท้อนเงาเพื่อให้ทุกอย่างดูกลมกลืนกันไม่มีเสาทึบมาบดบังวิว

มีมุมที่มองออกไปเห็น Exterior ออกแบบสวยงาม มีมิติน่าสนใจโดดเด่น

ห้องฟิตเนสที่โครงการนี้เป็น highlight facility เพราะมีให้เยอะถึง 2 ชั้น แม้พื้นที่เยอะแต่การจัดวางเครื่องออกกำลังกายไม่แน่น ไม่ใกล้ชิดกัน โดยยังคงมาตรฐานการปฏิบัติแบบ Physical Distancing ส่งผลให้ space ดูหรูหรามากขึ้นอีกด้วย

และมีเครื่องออกกำลังกายขนาดใหญ่หลายแบบที่คอนโดอื่นๆ ไม่มี

ห้องล็อกเกอร์ ห้องน้ำ และห้องอาบน้ำสำหรับโซนฟิตเนส แยกหญิงชาย ตกแต่งสวยงาม

โซนผู้ชายมีห้อง Sauna ส่วนโซนผู้หญิงจะเป็น Steam room

ฟิตเนสมีการออกแบบใหม่ตามแนวคิด The Future of Longevity Design มีฉากกั้นกระจกใสเพิ่มความเป็นส่วนตัวและเพิ่มระยะห่างระหว่างคน รู้สึกเหมือนได้ลู่วิ่งส่วนตัว

ฟิตเนสชั้นสองมีเครื่องออกกำลังกายเพิ่มเติมและมี Private Gym ที่เป็นห้องอเนกประสงค์โล่งๆ มีกระจกเงาบานใหญ่สำหรับทำกิจกรรมเช่นโยคะ เต้น นอกจากนี้ยังมี Cycling Studio ห้องปั่นจักรยานมีหน้าจอใหญ่ตรงกลางห้องให้ด้วย ห้องนี้สามารถจองผ่านนิติบุคคล พร้อมเครื่องฟอกอากาศ Plasma cluster ครับ

Private Gym

มีระบบควบคุมเสียงภายในห้อง Private Gym

Cycling Studio มีกระจกเงาบานใหญ่ดูท่วงท่าระหว่างปั่น

มีห้อง Functional Training

ตรงข้ามกับทางเข้าฟิตเนสจะมีห้อง Sky Scraper Lounge สำหรับนั่งชมวิวเมืองในยามกลางวันและกลางคืน ตกแต่งแสงบนเพดาน เฟอร์นิเจอร์จัดวางให้ห่างกัน

เครื่องฟอกอากาศใน lounge

ทางเดินไปที่สระว่ายน้ำ Scenic Glass Pool

พบกับสระว่ายน้ำแนวผ่อนคลาย แช่ๆ จุ่มๆ ดูวิวเพลินตา

ตกแต่งเสาด้วยวัสดุสะท้อนเงาเพื่อให้ดูกลมกลืน ไม่มีเสาทึบ

ที่นั่งริมสระ

วิวงามมาก มองเห็นตึกออฟฟิศที่มีรูปร่างโดดเด่น

พื้นที่สวนกลางแจ้งบนชั้นสระว่ายน้ำ

มีพื้นที่ semi-outdoor ด้วย

ทางเดินแนวยาว เดินเล่นรับลมชมวิว มองฟ้า มองน้ำ มองทะเลตึก

จุดนี้สวยมาก ไม่ค่อยมีอะไรมากั้นสายตา มองออกไปเห็นวิวเมืองกรุงเทพทั้งหมดของย่านรัชดา

อยากให้มาสัมผัสประสบการณ์นี้ด้วยตัวเอง

โซน Active Pool อยู่ใกล้กับ Scenic Glass Pool ซึ่งโซน Active Pool จะออกแบบเป็นสระว่ายน้ำแบบยาวกว่า 50 ม. ว่ายไปกลับออกกำลังกายได้อย่างจริงจัง มีพื้นที่อาบน้ำก่อนหลังลงสระ ถ้าว่ายเหนื่อยๆ ก็พักริมขอบสระมองดูวิวเมืองสวยๆ ได้ สระนี้ลมพัดดีมากครับ เพราะอยู่บนชั้นสูงสุด ไม่มีสิ่งกีดขวางทางลม ถือว่าเป็นสระว่ายน้ำ Rooftop ชั้นสูงสุดในย่านพระรามเก้าในปัจจุบันได้เลย ซึ่ง Facility ใหญ่ๆ สูงๆ แบบนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ในโครงการที่ดินขนาดเล็กๆ และนี่คือจุดเด่นที่สุดของ Life Asoke-Rama 9 แห่งนี้ครับ

วิวน้ำ วิวเมืองบน Scenic Glass Pool สวยยิ่งกว่ามุมไหน มองไปแล้วรู้สึกเหมือนโลกทั้งใบเป็นของเราเอง ส่วนหนึ่งของขอบสระเป็นกระจกใสนะครับ เป็นอีกกิมมิคนึงของสระนี้

ภาพแนวกว้าง

อยากมาทุกวันเลย

ช่วงเวลาเย็นๆ พระอาทิตย์กำลังตกดิน ก็ดูสวยไปอีกแบบ

แสงช่วงเย็นๆ ดีมาก เห็นแค่นี้คุ้มค่าเงินแล้ว ถ้าได้ facility สวยขนาดนี้ แต่จ่ายน้อยกว่าโครงการอื่นๆ เรียกได้ว่าเงินไม่หล่นแน่นอน

ถ้าคิดมุมนักลงทุนอสังหาแนวทำเงินสไตล์รื่นรมย์ ก็น่าซื้อห้องไว้ปล่อยเช่าให้มีรายได้เข้าทุกเดือน และก็เก็บคีย์การ์ดไว้หนึ่งชุดเอาไว้ไปว่ายน้ำหรือมาฟิตเนสหลังเลิกงาน หรือซื้อไว้มาเดินเล่นพักผ่อนช่วงเสาร์อาทิตย์ เปลี่ยนบรรยากาศห้องนั่งเล่นจากนั่งที่บ้านมานั่งชิลล์ใน lobby และ sky lounge ก็เพลินดี

 

พื้นที่ส่วนกลางต้องเป็นได้มากกว่าความสวยงาม

 

นอกจากความสวยงามของพื้นที่ส่วนกลางที่โชว์ให้ดูหมดแล้ว แต่ละโซนจะออกแบบโดยคำนึงถึงคอนเซปต์ The Future of Longevity Design ทั้ง 4 ข้อ เพื่อออกแบบชีวิตของทุกคนให้มีสุขภาพแข็งแรง ถือว่าทั้งสวยและมีประโยชน์แบบนี้ก็ย่อมเป็นคอนโดยอดนิยมของคนย่านนี้ได้

 

1. พื้นที่ส่วนตัวในพื้นที่ส่วนกลาง (The Next-level of Sharing Space) เพื่อหลีกเลี่ยงการพบผู้คนแบบใกล้ชิด Face to Face Contact เหมาะกับวิถีชีวิตแบบ Physical Distancing โดยสิ่งที่ AP ทำออกมาจริงคือ Cross Seating Plan นั่งแบบสลับฟันปลาไม่หันหน้าเข้าหากัน, Cocoon Seat เพื่อความเป็นส่วนตัว, พื้นที่ Fitness มีการจัดวางเครื่องเล่นใหม่ให้ห่างกัน ลู่วิ่งมีกระจกใสกั้นระหว่างกัน เป็นต้น

ภาพ Cocoon seat เพิ่มความเป็นส่วนตัวแม้จะอยู่ในพื้นที่ส่วนกลางก็ตาม

2. อากาศสะอาด (Clean Air Quality)
ปัจจุบันเรื่องคุณภาพอากาศกลายเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจมากขึ้น ทาง AP จึงออกแบบ Lobby ให้โปร่งโล่ง มี Ventilation Design ให้ระบายอากาศได้ดีมากขึ้นโดยเสริม นวัตกรรมที่เรียบง่ายแต่ใช้ได้ผลอย่าง AP Corridor Window เป็นหน้าต่างในทางเดินส่วนกลางเพื่อระบายอากาศได้ดี อากาศไม่อบร้อน ลมพัดเข้าออกได้โดยที่ไม่ต้องเปิดหน้าต่างให้น้ำฝนเข้ามา นอกจากนี้ที่ลิฟต์โดยสารยังมี Plasma Cluster ฆ่าเชื้อ ดักฝุ่น5 ส่วนสีภายในใช้สี Ultra – Low VOCs Paint เพื่อคุณภาพอากาศที่ดีเยี่ยม ป้องกันเชื้อรา แบคทีเรีย ด้วย Nano Technology และจัดการเรื่องคราบสกปรกด้วยตัวเองได้อีกด้วย

ภาพการออกแบบ AP Corridor Window

นอกจากคำนึงเรื่องการระบายอากาศดี ที่พื้นยังมี drain ระบายน้ำเผื่อเกิดกรณีน้ำไหลมาที่ทางเดิน corridor ถือว่าทาง AP ปิดประตูความเสี่ยงภัยต่างๆ เอาไว้หมดแล้ว แบบนี้ลูกบ้านก็สบายใจ

3. สังคมแห่งความอุ่นใจ (Trustable Society) ทาง AP ยกระดับมาตรฐานการทำงานของทีมบริหารจัดการจากบริษัท สมาร์ท เซอร์วิส แอนด์ แมเนจเม้นท์ จำกัด (SMART) พร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือเอพี เพื่อสร้างสังคมแห่งการเชื่อใจ อุ่นใจในทุกพื้นที่อยู่อาศัย ด้วยการวางแผนบริหารจัดการให้ทุกพื้นที่ห่างไกลเชื้อโรค พร้อมเป็นผู้ช่วยในการช่วยอำนวยความสะดวกแก่ลูกบ้านในการเข้าใช้ Facilities ต่างๆ ภายในโครงการ นอกเหนือจากการเข้มงวดด้านความสะอาดที่ยึดเป็นพื้นฐาน ตลอดจนการติดตั้ง Anti-Bacterial Film ในทุกจุดสัมผัสในพื้นที่ส่วนกลาง

4. อำนวยความสะดวกสบายลูกบ้านด้วยเทคโนโลยี (Tech-Life Management) ช่วงเวลาที่ผ่านมาทาง AP เอา SMART WORLD เป็นดิจิตอลแพลตฟอร์มบริหารคุณภาพชีวิตหลังการเข้าอยู่อาศัยเข้ามาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย ตลอดจนสร้างคอมมูนิตี้ที่ดีให้เกิดขึ้นในทุกโครงการ พร้อมเชื่อมต่อทุกเรื่องราวของการอยู่อาศัยเข้าไว้เป็นหนึ่งเดียว ปัจจุบันมีผู้ใช้งานแล้วกว่า 45,000 ราย ซึ่งแอป Smart World มีฟังก์ชั่นมากมาย เช่น จ่ายบิล, Home Calendar, Group Chat กับเพื่อนบ้าน และ Private Chat กับนิติบุคคลคอนโด , Notification แจ้งเตือนเมื่อมีพัสดุมาถึง รับของง่ายๆ แค่บอกรหัส, แจ้งซ่อม เป็นต้น

ภาพจาก https://www.smartservice.co.th/smartworld

 

Life Asoke-Rama 9 กับการพัฒนาที่เหมือนล่วงรู้อนาคตของ AP

การพัฒนาคอนโดมิเนียมของ AP ในย่านพระรามเก้านั้นมีโจทย์ที่ต้องขบคิดมากกว่าเดิม เพิ่มความท้าทายมากขึ้นทุกครั้ง เพราะ AP นับว่าเป็นเจ้าตลาดคอนโดในย่าน MRT เพชรบุรี – พระรามเก้า จากแบรนด์ทุก Product Line เลยตั้งแต่ The Address Asoke, Life Asoke, Life Asoke-Rama 9, Life Asoke Hype, Aspire Rama 9, Rhythm Asoke 1 และ Rhythm Asoke 2 ดังนั้นการที่จะครองใจตลาดต่อไปเรื่อยๆจึงเป็นความท้าทายใหม่ๆที่ต้องคิด Product ที่รู้ถึงความต้องการในปัจจุบัน ของกลุ่มเป้าหมายที่เปลี่ยนไปทุกๆ ปี

 

ในช่วงเวลาที่ผ่านมาลูกบ้านต้องการคอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่ส่วนกลางเยอะๆ สวยๆ ซึ่งทาง AP ก็จัดให้อย่างเต็มที่ได้อยู่แล้ว แต่ลูกบ้านกลับอยากได้ความเป็นส่วนตัวไปพร้อมกันด้วย AP จึงออกแบบ space ที่มีความเป็นส่วนตัวในพื้นที่ส่วนกลางมากขึ้น และเมื่อไม่นานเรื่องสุขภาพที่ดีของคนในคอนโดมิเนียมก็เป็นที่กล่าวถึงมากขึ้น ซึ่งทุกอย่างที่ลูกบ้านอยากได้ทาง AP ออกแบบและเข้าทางของ Life Asoke-Rama 9 ราวกับ AP มีดวงตาที่มองเห็นอนาคตว่าจะเกิดอะไรขึ้น แค่ปรับปรุงบางจุดอีกเล็กน้อยก็ตอบโจทย์ดีมานด์ลูกค้าปัจจุบันได้ทันที ถือว่าเป็น developer ที่มองการณ์ไกลได้แม่นยำทีเดียว ดังนั้นการติดตามโปรดักส์ต่างๆ ของค่าย AP นี้ก็ดูเป็นความเคลื่อนไหวที่น่าจับตามองครับ

 

Plan และรีวิวห้องตัวอย่างบนตึกจริงของ Life Asoke-Rama 9

Life Asoke-Rama9 เป็นโครงการขนาดใหญ่ เรามาดูภาพ plan ต่างๆ กันก่อนแล้วค่อยไปลุยดูห้องตัวอย่างบนตึกจริงกันต่อไป

 

Master Plan

มีพื้นที่สวนชั้น 1 ค่อนข้างเยอะทีเดียว

Floor Plan

ตึก A ชั้น 7

ตึก A ชั้น 8-35

ตึก A ชั้น 36

ตึก A ชั้น 37-40

ตึก A ชั้น 41

ตึก A ชั้น 42 ชั้น Facility

ตึก B ชั้น 7

ตึก B ชั้น 8-44

ตึก B ชั้น 45 ชั้นพื้นที่ส่วนกลาง

 

Unit Plan

Life Asoke-Rama9 มีห้องพักอาศัยเริ่มที่ชั้น 7 โดยมี type ห้องหลักๆ ทั้งหมด 4 แบบ Studio  25 ตารางเมตร และ 27.5 ตารางเมตร One Bedroom 32 ตารางเมตร One bedroom Plus 35 ตารางเมตร และ 40 ตารางเมตร และ Two Bedroom 45 และ 58 ตารางเมตร โดยทุกห้องของที่นี่ ได้ครัวปิดทั้งหมด และ มี layout แบบ interlock ด้วยครับ

 

Studio 25 ตร.ม. ห้องน้องเล็กสุด

Studio 27.5 ตร.ม. ห้องสตูดิโอหน้ากว้าง

1 bedroom B1 32 ตร.ม. ครัวปิดติดอากาศ

1 Bedroom Plus C1 35 ตร.ม. มีห้องอเนกประสงค์เพิ่มเข้ามา ครัวปิดไม่ติดอากาศ

1 Bedroom Plus C2 35 ตร.ม. ครัวปิดติดอากาศ

1 Bedroom Plus C2 35 ตร.ม. ครัวปิดติดอากาศ

1 Bedroom Plus C4 40 ตร.ม. ครัวเปิดเชื่อมกับห้องนั่งเล่น ให้ความรู้สึกสบายๆ เป็นอีก type ที่นิยม

1 Bedroom Plus C5 40 ตารางเมตร ฟังก์ชั่นเหมือน C3 แต่เป็นห้องมุมมีหน้าต่าง 2 ด้าน

2 Bedroom D1 45 ตร.ม.

2 Bedroom D2 45 ตร.ม.

2 Bedroom D3 46.50 ตร.ม.

2 Bedroom E1 58 ตร.ม. นั่งเล่นริมซ้ายสุด

2 Bedroom E2 58 ตร.ม. นั่งเล่นตรงกลาง

2 Bedroom E3 58 ตร.ม.

 

รีวิวห้องตึกจริง (Actual Unit)

Studio 25 ตร.ม.

เป็นห้องสตูดิโอยอดนิยม ทรงลึก ครัวสามารถกั้นเองได้ ห้องน้ำอยู่ติดกับประตูทางเข้า  มีพื้นที่วางโซฟาริมหน้าต่าง

ห้องตัวอย่าง Studio 27.5 ตารางเมตร

ห้อง Studio ขนาด 27.5 ตารางเมตร จุดเด่นของห้องนี้แม้จะมีขนาด 27.5 ตารางเมตรแต่ได้แบบหน้ากว้างและได้ครัวแบบปิด  เป็นห้องดีไซน์ใหม่แบบ Interlock ทำให้ได้พื้นที่ Living area และห้องนอนที่กว้างขวาง เมื่อเปิดเข้ามาก็จะเจอกับส่วน Kitchen area โดยตัวเคาน์เตอร์สามารถพับเปิดปิดใช้เป็นโต๊ะทานข้าวหรือพื้นที่ไว้เตรียมอาหารก็ได้ ส่วนของ Living area และห้องนอนเชื่อมต่อกันทำให้ดูโปร่งโล่งสามารถวางโซฟาเตียงขนาด 5 ฟุตและตู้เสื้อผ้าได้สบายๆ ห้องนี้ขายแบบ fully fitted พร้อมแอร์ 1 ตัว Digital Door Lock และ Home Automation ชุดครัวตามแบบสุขภัณฑ์ในห้องน้ำพร้อมฉากกั้นห้องน้ำ ห้องนอนพื้นไม้ลามิเนต 8 mm.

 

ภาพห้องตัวอย่างของ Studio 27.5 ตร.ม.

โซนครัว

ประตูห้องน้ำ

พับเป็นโต๊ะทำครัวเพิ่มได้ นั่งกินข้าวได้

ชุดครัว

ครัวเชื่อมต่อพื้นที่ห้องนั่งเล่น มีติดกระจกกั้นให้

สตูดิโอหน้ากว้าง ให้อารมณ์ 1 Bedroom

ตู้เสื้อผ้าวางตรงนี้ได้

โซนดูทีวี ติดจอใหญ่ๆ ได้

ระเบียง

ห้อง 1 bedroom ขนาด 32 ตารางเมตร

จุดเด่นของห้องนี้คือ ความเป็นสัดเป็นส่วนของห้องนั่งเล่น ห้องนอน และห้องครัว ทุกห้องมีประตูหรือกระจกบานสไลด์กั้นอย่างเป็นสัดส่วนเพื่อความเป็นส่วนตัวแต่ยังคงความโปร่งสบาย ห้องนั่งเล่นมีขนาดใหญ่สามารถวางโซฟาขนาด 3-4 ที่นั่งและยังมีระยะห่างวางทีวีใหญ่ได้อย่างสบายๆ ห้องครัวเป็นครัวแบบปิดช่วยลดปัญหากลิ่นระหว่างการทำอาหารและยังมีพื้นที่เหลือวางโต๊ะอาหารขนาด 2 ที่นั่งได้ด้วย ห้องขายแบบ Fully Fitted พร้อมแอร์ 2 ตัวDigital Door Lock และ Home Automation ชุดครัวมาตรฐาน และสุขภัณฑ์ในห้องน้ำพร้อมฉากกั้นห้องน้ำ

ห้องนอนแยกส่วนตัว และมีครัวกว้าง

นั่งเล่นสบาย

ครัวปิดติดอากาศ

ห้องนอน

วางตู้เสื้อผ้าตรงนี้ได้

ห้องนอนติดทีวีที่ผนังได้

แอร์ panasonic

โซนนั่งเล่น

ครัวค่อนข้างใหญ่ เหมาะกับคนที่ทำอาหารจริงจัง

ระเบียงมีพื้นที่มากพอวางเครื่องซักผ้า

หันไปหาประตูห้องน้ำ

ห้องน้ำสวยงาม

มีฉากกั้นอาบน้ำ

สุขภัณฑ์ Kohler

 

 

ห้องตัวอย่าง 1 Bedroom Plus 35 ตร.ม.

เป็นห้องหน้ากว้างขนาด 35 ตารางเมตร ดีไซน์ใหม่แบบใช้พื้นที่เต็มประสิทธิภาพด้วยแนวคิด Interlock Space จุดเด่นของห้องมีคือมีครัวปิดแยกเป็นสัดส่วน ไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่น นอกจากห้องนอน Master Bedroom แล้วยังมีห้องอเนกประสงค์ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนมาเป็นห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร หรือ walk in closet ขนาดใหญ่ หรือห้องทำงานก็ได้แล้วแต่ใจเราต้องการ ในห้องนอน Master Bedroom สามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุตพร้อมตู้เสื้อผ้าได้อย่างสบายๆ มีระเบียงยืนชมวิวขนาดใหญ่

ห้อง type นี้เปิดเข้ามาพบกับโซนกินข้าว ที่ออกแบบให้ปรับเป็นโซนนั่งเล่นได้ด้วย

เป็นแบบห้องที่ดี เปิดประตูห้องเข้ามาเลี้ยวเข้าห้องน้ำล้างมือล้างเท้าทำความสะอาดร่างกายได้ทันที

ห้องน้ำนี้มีประตูเข้าสองทาง จากห้องนอนและจากห้องกลาง

ห้องน้ำนี้มีประตูเข้าสองทาง จากห้องนอนและจากห้องกลาง

เปิดบานตู้ออกได้แบบนี้ เครื่องซักผ้าวางในครัว

เตาไฟฟ้า

เครื่องดูดควัน

ออกจากห้องครัว ผ่านโซนกินข้าวแล้วเดินไปที่ห้องอเนกประสงค์ที่อยู่ติดหน้าต่าง

ห้องอเนกประสงค์จัดตกแต่งเป็นห้องอะไรก็ได้แล้วแต่ใจเราคิด

เดินไปประตูห้องนอน

ห้องนอนวางตู้เสื้อผ้าติดกับประตูเข้าห้องน้ำ

มีพื้นที่วางโต๊ะแต่งหน้าได้อีกนิดหน่อย

ระเบียงอยู่ด้านห้องนอน

CDU แอร์แขวนไว้ข้างบน ไม่เกะกะ

 

ห้องตัวอย่าง 1 Bedroom Plus 40 ตร.ม.

จุดเด่นที่ห้องนั่งเล่นยาวต่อเนื่องกันไปถึงห้องอเนกประสงค์ มี space เยอะกว่าห้องนั่งเล่นเยอะกว่า มีห้องน้ำเข้าได้ 2 ประตู มีครัวปิดแยกออกมา และห้องนอนเป็นส่วนตัวพร้อมระเบียงสวนตัว ให้อารมณ์เหมือนอยู่บ้าน

ห้องนั่งเล่นยาวและกว้างดี

ยังมีพื้นที่วางโต๊ะกินข้าวได้อีก

ติดกันเป็นโซนห้องอเนกประสงค์ที่สามารถจัดเป็นห้องอะไรก็ได้ ในตัวอย่างจะเป็นห้องพักผ่อนและห้องทำงาน

ติดกันเป็นห้องนอน

พื้นที่วางตู้เสื้อผ้า

ระเบียงติดห้องนอน มี CDU แอร์ 3 ตัว เพราะแถมแอร์ให้ 3 ห้องเลย

ห้องน้ำสำเร็จรูป หมดปัญหากวนใจเรื่องการดูแลรักษา

ครัวที่อยู่ติดประตูทางเข้า

ครัวที่อยู่ติดประตูทางเข้า

เจาะจุดเด่น Life Asoke-Rama 9

Life Asoke-Rama 9 เป็นคอนโดมิเนียมสร้างเสร็จใหม่ใจกลางเมือง โดดเด่นเพราะตั้งอยู่ทำเลสะดวกสบาย ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีพระราม 9 แค่ 300 เมตร และใกล้ Airport Rail Link สถานีมักกะสันประมาณ 500 เมตร มีพื้นที่ Facility ที่ใหญ่ที่สุดในย่านแยกพระรามเก้ารวมกว่า 7 ไร่ และมี Rooftop Facility ขนาดใหญ่มโหฬารมากที่สุดเชื่อมตึก 42 ชั้นและ 46 ชั้นเข้าด้วยกัน ตระการตาจัดเต็มด้วย Panoramic view 360 องศา วิวที่ต้องร้องว้าว จุใจกับสระว่ายน้ำมากถึง 3 สระ ทั้งแบบมาตรฐานโอลิมปิกยาว 70 เมตร , 50 เมตร และสระ 40 เมตร ออกแบบพื้นที่ส่วนกลางตอบรับชีวิตแบบ Next Normal โดยใช้แนวคิดแบบ The Future of Longevity Design เช่น Duplex Fitness สองชั้น ออกแบบแนวคิด Aquarium Sky Pool มีเครื่องออกกำลังกายคุณภาพสูงและวางให้มีระยะห่าง มีกระจกกั้น ที่ Lobby มี Cocoon Seat ที่นั่งส่วนตัวพร้อมรองรับอุปกรณ์ gadget ทันสมัยพร้อมติด WiFi รอบโครงการ ตอบโจทย์ชีวิตทำงานที่ไหนก็ได้แบบ Flexible Working Space เดินไป facility ตรงไหนก็มีสัญญาณ WiFi ให้ใช้งานตลอดเวลา และยังออกแบบการบริหารจัดการอาคารแบบสมัยใหม่ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย รูปแบบ unit type ออกแบบให้มีการ interlock กันระหว่างยูยิตทำให้แม้ห้องยูนิตขนาดย่อมที่สุดก็ได้ประสบการณ์แบบห้องหน้ากว้างเป็นสัดส่วนดี โครงการนี้เหมาะกับการอยู่อาศัยเองใจกลางเมืองและคนที่ชอบ Facility แบบยิ่งใหญ่อลังการ และเหมาะมากๆ กับกลุ่มนักลงทุนที่ชื่นชอบซื้อเพื่อปล่อยเช่าและขายต่อในอนาคต ด้วยราคาที่ค่อนข้างถูกกว่าคู่แข่งรอบข้าง

รับชม video Tour ของ Life Asoke-Rama9 ที่ลิงค์นี้

https://www.youtube.com/watch?v=mfacBgurLEU

สนใจลงทะเบียนรับข้อมูลและสิทธิพิเศษที่นี่ แอบกระซิบว่าตอนนี้มีโปรโมชั่น ฟรี ค่าใช้จ่ายวันโอนอยู่ด้วยนะครับ https://bit.ly/2Co89LQ

 

สำนักงานขายเปิดแล้ว อยู่ที่ตั้งเดียวกับโครงการ Life Asoke-Rama9 มีที่จอดรถในอาคารสะดวกสบาย

ตำแหน่งสำนักงานขาย https://goo.gl/maps/iaCPdnrbPBq6B11t9

 

แหล่งข้อมูล

LIFE อโศก-พระราม 9 คอนโดใหม่พร้อมอยู่ล่าสุด ต้นแบบแรกของการอยู่อาศัยร่วมกันในความปกติใหม่ที่จับต้องได้จริง

ตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มที่คุ้นเคย บนความท้าทายใหม่! เอพีพร้อมดันอภิมหาโปรเจคที่ใกล้จะพร้อมโอนแล้วอย่าง Life Asoke – Rama 9 ให้เป็น “The Most Complete Living in a Next New Normal Life”ต่อทอง ทองหล่อ

บรรณาธิการสื่อเกี่ยวกับการศึกษา และ Blogger ผู้มีผลงานการวิเคราะห์ด้านอสังหาฯ มามากกว่าร้อยบทความ ยังเป็นผู้สนใจลงทุนคอนโดมิเนียม ชอบใช้ชีวิตแบบ Digital Nomad รักการเดินเท้าและเลือกใช้ขนส่งมวลชนสำรวจความเปลี่ยนแปลงของทำเลสถานที่ผ่านมุมมองการเข้าใจมนุษย์ นอกจากนี้ยังเป็น Active Citizen ช่วยขับเคลื่อนพัฒนาเมืองผ่านงานเขียนและเครื่องมือสื่อสารที่เชื่อมรัฐกับประชาชน เป้าหมายระยะยาวต้องการเห็นคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นของทุกคนในสังคม ติดตามผลงานได้ที่ https://matttortong.weebly.com

เว็บไซต์


PropScore™ 3.9

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


ขายได้ ไม่ใช่ขายดี มีสต๊อคล้นปฐพีก็ไม่ได้การันตีว่าจะขายได้…เป็นเอเจนท์ง่ายนิดเดียว จริงอ่ะ?

นายหน้าอสังหาฯอาจจะดูเป็นอาชีพยอดนิยม ที่ดึงดูดให้ใครหลายคนอยากที่จะเข้ามาลองเรียนรู้ เปิดประสบการณ์ใหม่ในการหารายได้ทั้งในรูปแบบอิสระ หรืองานประจำ เนื่องจาก “ความเชื่อ” ในเรื่องเล่าที่กลายเป็นมายา... อ่านต่อ

23 July, 2021หลังคาโซลาร์เซลล์ทางเลือกหลักในการประหยัดพลังงานที่ยั่งยืนของครัวเรือน

ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันที่ยังมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ ทำให้หลายบริษัทหันม... อ่านต่อ

20 July, 2021

สรุปยอดครึ่งปีแรกเอพีมีนิวไฮ ทั้งขายและโอน! เฉพาะยอดโอนกวาดไป 20,000 ลบ.ส่วนยอดขายรวมกว่า 17,817 ล้านบาท ทั้งๆที่เปิดโครงการใหม่แค่ 5 โครงการ

“จริงๆสถานการณ์ของไทยตอนนี้ก็เหมือนกับอเมริกาเมื่อไตรมาสสามปีที่แล้ว ที่สถานการณ์มันเริ... อ่านต่อ

12 July, 2021

มีพื้นที่ว่างอย่าปล่อยให้เสียเปล่า! ทำความรู้จักกับนวัตกรรมบ้านเหล็กสำเร็จรูป ที่มาพร้อมดีไซน์และวัสดุที่เหนือกว่า กับ BLOX Living

หากใครอาศัยอยู่บ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมแล้วไม่ชอบทำสวน ก็อาจจะพบเจอกับปัญหาในเรื่องของ Sp... อ่านต่อ

5 July, 2021

Haven Luxe ห้องโครงการ 3 ยูนิตสุดท้าย แต่งครบ ฟรีโอน ราคาตรม.ละ 90,000 บาท เริ่ม 3.26 ลบ.ถูกที่สุดในย่านพหลฯ – อารีย์ – สะพานควาย

โครงการ Haven Luxe นั้นไม่ได้เป็นโครงการคอนโดที่เพิ่งสร้างเสร็จครับ แต่ว่าเค้าสร้างเสร็... อ่านต่อ

1 July, 2021