Ikon Udomsuk

  

ไอคอน อุดมสุข


สำหรับในกลุ่มตลาดคอนโดมิเนียมเปิดใหม่ ปี 2020 ปีแห่งความรวมวิกฤติมากที่สุดสำหรับทุกวงการแบบนี้ ในวงการบริษัทพัฒนาอสังหาฯ หรือดีเวลลอปเปอร์ทุกค่ายต่างต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการคิดกลยุทธ์การตลาด คิดกันหัวแตกว่าจะขายยังไงให้มัดใจคนซื้อในสภาวะเศรษฐกิจที่เอาแน่นอนไม่ได้แบบนี้

ต่อทอง ทองหล่อ เมื่อ 14 October, 2020 เวลา 17.18 pm

Prop score™: 3.8

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

Ikon Udomsuk

บริษัทผู้สร้าง

บริษัท วี พร๊อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด

สถานที่

ซอย อุดมสุข 29

สถานีรถไฟ BTS

-

สถานีรถไฟใต้ดิน

-

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

ประมาณ 2-1-03 ไร่

ชั้น

8 ชั้น 2 อาคาร

ยูนิต

334 ยูนิต

ที่จอดรถ

102 คัน คิดเป็น 30% ของยูนิตทั้งหมด

ลิฟท์

อาคาร A ลิฟต์ 1 ตัว / อาคาร B ลิฟต์ 2 ตัว

สิ่งอำนวยความสดวก

Visitor Lobby, Co-living space, Co Passion Space, Meeting Room, Live Studio, Active Fitness, Outdoor Garden, Free form Swimming Pool


    ประเภทยูนิต

ประเภท

CONDO/Low-Rise Condominium

studio

-

1 bedroom

22.11 ตร.ม., 1 Bedroom + Walk-in Closet 26.94-28.19 ตร.ม., 1 Bedroom Plus 33.53 ตร.ม., 1 Bedroom Loft1 32 ตารางเมตร, Loft2 40 ตารางเมตร, Loft3 41 ตารางเมตร

2 bedroom

-

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

ห้องปกติ สูง 2.60 เมตร ,ห้อง Loft สูง 4.20 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

60,000 บาท/ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

999,000 บ.

ค่าส่วนกลาง

45 บาท/ตร.ม./เดือน

Sinking Fund fee

500 บาท/ตร.ม.

สร้างเสร็จ

2022

เว็บไซต์

https://bit.ly/3jSiPDt

1298


เพื่อนบ้าน Street View


รีวิวห้องตัวอย่าง Ikon Udomsuk คอนโดดีไซน์สวย ราคาโดนใจ ซื้อขายง่าย เช่าสบาย ใจกลางย่านอุดมสุข

 

ถูกและดี ยังคงเป็นคอนเซปต์ที่ทำให้ทุกสินค้าขายได้อยู่เสมอ

 

สำหรับในกลุ่มตลาดคอนโดมิเนียมเปิดใหม่ ปี 2020 ปีแห่งความรวมวิกฤติมากที่สุดสำหรับทุกวงการแบบนี้ ในวงการบริษัทพัฒนาอสังหาฯ หรือดีเวลลอปเปอร์ทุกค่ายต่างต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการคิดกลยุทธ์การตลาด คิดกันหัวแตกว่าจะขายยังไงให้มัดใจคนซื้อในสภาวะเศรษฐกิจที่เอาแน่นอนไม่ได้แบบนี้

 

แต่ไม่ว่าจะสถานการณ์แบบไหนก็ตาม สินค้าที่ให้ความคุ้มค่า ซื้อแล้วคุ้มกับสิ่งที่ได้รับ สินค้าที่ช่วยปลดล็อคความกังวล และสินค้าราคาที่ถูกกว่า สินค้าที่มีแต้มต่อกว่ารายอื่นๆอย่างชัดเจน ก็ยังคงขายได้ดี ขายออกได้ไวกว่าคู่แข่งเสมอ

 

ตรงข้ามกับสินค้าราคาสูงในช่วงนี้ที่มักจะดันออกขายลำบากทีเดียวเพราะทุกคนต่างรัดเข็มขัดประหยัดกันหมด และยิ่งสินค้าใดที่มีราคาสูงเกินกว่าที่ local demand จะซื้อได้ยิ่งมีสต๊อกค้างมากเป็นพิเศษ และเมื่อยังมีจำนวนเยอะ แต่ความต้องการมีน้อย ราคาก็ย่อมลดลงจากเดิมที่เคยขายแพงเพื่อให้มาพบกับลูกค้าที่มีกำลังซื้อนั่นเอง เพราะฉะนั้นในช่วงเศรษฐกิจแย่ๆ สิ่งที่ขายออกได้ดีคือสินค้าที่ทำออกมาคุณภาพงามเลิศ โดนใจ และบรรทัดสุดท้ายคือราคาต้องดีกว่าคู่แข่ง จึงจะประสบความสำเร็จ

 

การเปิดตัวของคอนโดมิเนียมแบรนด์ Ikon Udomsuk ถือว่าเป็นอีกโครงการที่ดังปังและมีกระแสมากสำหรับกลุ่มผู้ติดตามซื้อคอนโดมิเนียมในช่วงปี 2020 เพราะด้วยหลายๆ เหตุผลที่ทำให้ประสบความสำเร็จในก้าวแรกที่เปิด Pre-sale ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวด้วยราคาโดนใจต่ำล้านบาท (แม้ตัวเลขต่ำล้านจะเป็นเพียงแค่เหตุผลทางการตลาดก็ตาม) แต่ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรที่ก็ถูกจริง และมีดีไซน์ดูหรูหราแพงเกินราคา และยังแถมฟรีในหลายสิ่งที่ไม่เคยคิดว่าจะได้จากการซื้อคอนโด เช่น ฟรีน้ำดื่ม ฟรีเน็ต ฟรีค่าโทร

เหตุผลทั้งหมดทั้งมวลนี้ส่งผลให้เกิดความรู้สึกนึกคิดว่ามันคุ้มค่าที่จะควักเงินจ่ายและได้ใจลูกค้าไปอย่างง่ายดายนั่นเอง เน้นย้ำถึงจุดเด่นที่ตอบโจทย์การกินอยู่อาศัยอย่างคุ้มค่า ทั้งราคาขาย ราคาที่นักลงทุนจะซื้อปล่อยเช่า ได้ Yield ดี และยังออกแบบไปถึงค่าใช้จ่ายรายเดือนลดลงให้กับผู้พักอาศัยในระยะยาวอีกด้วย

 

IKON Udomsuk เป็นหนึ่งในไม่กี่โครงการในตลาดคอนโดกรุงเทพปี 2020 ที่ขายได้ดี และประสบความสำเร็จตั้งแต่เริ่มต้น ตัวอย่างภาพความสำเร็จจากการเปิด Pre-sale ของ IKON Udomsuk

ภาพจาก https://www.facebook.com/VPropertyDevelopmentTH

 

Location ทำเล

 

โครงการ Ikon Udomsuk ที่พัฒนาโดยบริษัท V Property นั้นเลือกมาสร้างคอนโดมิเนียมใหม่บนทำเลที่การันตีว่ามีดีมานด์เช่าสูงมากอย่างย่านอุดมสุข ย่านที่มีผู้คนมากมายหลากหลายอยู่กันอย่างหนาแน่น มีสีสัน และกำลังเติบโตเป็นย่าน Great Neighborhood แห่งใหม่ในกรุงเทพ

 

ย่านสุขุมวิทช่วงอ่อนนุช-อุดมสุขนี้เติบโตเร็วขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอนโดมิเนียมในเขตพระโขนงมีคอนโดมิเนียมทุกไซส์มาเปิดกันมากมายจนกระทั่งสำนักงานที่ดินเขตพระโขนงนี้แน่นไปด้วยผู้คนที่มาทำธุรกรรม ส่วนเขตบางนาที่โครงการ Ikon Udomsuk ตั้งอยู่นั้นก็ถือว่าได้รับอานิสงส์ตามมาด้วยเพราะการขยายตัวความเจริญของเมืองเริ่มค่อยๆ ไหลออกมาตามแนวเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเขียวนั่นเอง จึงทำให้มั่นใจได้ว่าย่านอุดมสุข บางนานั้นจะดีขึ้นเรื่อยๆ ตามรุ่นพี่อย่างอ่อนนุชแน่นอน เพราะอุดมสุขมีคาแรกเตอร์หลายๆ อย่างที่คล้ายกับอ่อนนุชมากๆ เช่น ย่านคนเช่าอยู่เยอะ ย่านรวมของกิน มีห้างขายอาหารในย่าน มีเส้นทางเชื่อมกับถนนศรีนครินทร์ มีรถไฟฟ้าผ่าน เป็นต้น

โลเคชั่นของ Ikon Udomsuk ที่เป็นไซต์ก่อสร้างจริงๆ คือตรงนี้ครับ https://goo.gl/maps/ZeTkh7yKcvyUCc9D6 อยู่ในซอยอุดมสุข 29 เป็นทำเลสะดวกสบาย อยู่จุดกึ่งกลางของความเป็นย่านอุดมสุขหรือซอยสุขุมวิท 103 และเป็นกึ่งกลางของซอยวชิรธรรมสาธิตหรือซอยสุขุมวิท 101/1 เดินทางไปศรีนครินทร์ บางนา สุขุมวิทได้ง่ายอีกด้วย  ส่วนสำนักงานขายจะอยู่อีกที่หนึ่ง ตั้งอยู่ที่ปากซอยอุดมสุข 30 ครับ คลิกดูในแผนที่ https://goo.gl/maps/Kh1nCyWNKfFJvLni6

Ikon Udomsuk ใกล้แหล่งช้อปปิ้งหลายแบบ ทั้งห้างติดแอร์และตลาดนัดเดินชิลล์ๆ เช่น ตลาดมหาสิน ตลาดอุดมสุข ตลาดอุโมงค์ Udomsuk Walk, ซีคอนสแควร์ ใกล้เซ็นทรัลบางนา บิ๊กซีบางนา  101 True Digital Park อนาคตจะใกล้ The Bangkok Mall อีกด้วย

 

Ikon Udomsuk ยังอยู่ใกล้แหล่งงานอย่าง Bitec รวมถึงออฟฟิศอย่างตึก Bhiraj ที่ไบเทค และใกล้กับศูนย์กลางธุรกิจดิจิทัลอย่าง True Digital Park ทั้งเฟส 1 และ เฟส 2และอนาคตอันใกล้จะมีอาคารสำนักงาน 66Tower เปิดใช้งานที่สถานีอุดมสุข

 

ภาพ 66Tower ที่กำลังก่อสร้าง ใกล้รถไฟฟ้าอุดมสุข ที่แห่งนี้จะกลายเป็นแหล่งงานใหญ่แห่งใหม่ของอุดมสุข ตั้งอยู่ใกล้กับ Ikon Udomsuk ประมาณ 2 กิโลเมตร

ภาพ True Digital Park ระยะที่ 2 ที่กำลังก่อสร้าง

Bangkok Mall ที่กำลังจะเป็นศูนย์กลางด้านการค้า การท่องเที่ยวและการคมนาคม อยู่บนจุดตัดถนนบางนา-ตราด กับสุขุมวิท เชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีอุดมสุขและบางนา เนื้อที่กว่า 100 ไร่ ปัจจุบันอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง คาดว่าจะเสร็จภายในปี 2022 มีภาพหลักฐานว่า Bangkok Mall กำลังก่อสร้างจริงๆ ดูที่นี่ครับ อดใจรออีกไม่กี่ปีเราก็จะได้มาใช้บริการที่นี้แล้ว ลุ้นมาหลายปีมากๆ !

ภาพจาก http://www.qmix.co.th/project-details/project-reference-a-2-2/

 

Ikon Udomsuk มีดียังไง ทำไมต้องซื้อ?

 

Ikon Udomsuk ตั้งอยู่ซอยอุดมสุข 29 บนพื้นที่ที่ดินขนาด 2-1-3 ไร่ เป็นคอนโดมิเนียมแบบ Low-rise สูง 8 ชั้น จำนวน 2 ตึก มียูนิตรวมกันทั้งหมด 334 ยูนิต จอดรถได้ 102 คันที่ชั้น 1 โดยจอดแบบปกติ 88 คัน และแบบ Automatic Parking อีก 14 คัน คิดเป็น 30% ของยูนิตทั้งหมด โครงการนี้ออกแบบสถาปัตยกรรมสไตล์ Modern Nordic โดย SquareStudio ( www.facebook.com/SquareStudioTeam ) ออกแบบตกแต่งภายในโดย WVS ( www.wvsinteriordesign.com ) และออกแบบภูมิสถาปัตยกรรมหรือ Landscape โดย Parn Design Studio

ภาพจาก www.facebook.com/SquareStudioTeam

 

Ikon Udomsuk อยู่ใกล้รถไฟฟ้า BTS อุดมสุข และใกล้ sky walk ที่เชื่อมต่อไปยัง BTS ปุณณวิถีที่ปากซอยสุขุมวิท 101/1 และอนาคตก็ใกล้กับสถานี MRT ศรีอุดมของรถไฟฟ้าสายสีเหลืองบนถนนศรีนครินทร์ นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้ทางด่วนเฉลิมมหานคร เดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิได้สะดวกด้วยถนนบางนา-ตราด ถือว่าเป็น Hub Location ที่สะดวกสบาย เดินทางง่ายได้หลายรูปแบบ

Ikon Udomsuk มีระยะเวลาการก่อสร้างที่ค่อนข้างนานช่วยให้เรามีเวลาเตรียมพร้อมการเงินและไม่ต้องผ่อนดาวน์แต่ละเดือนหนักเกินไป และเวลาที่ยาวนานก็ดีต่อนักลงทุนที่ต้องการซื้อเพื่อขายต่อทำกำไรจากช่วงเวลาและราคาที่จะขึ้นในอนาคต  โดย ikon Udomsuk เริ่มขาย Pre-sale ในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2020 และจะเริ่มก่อสร้างในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2021 และคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2022 ทั้งนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลง ให้อัพเดตกับทางสำนักงานขายกันอีกครั้งนะครับ ขณะที่เขียนบทความนี้ทางโครงการกำลังขออนุญาติ EIA ครับ (เขียนเมื่อตุลาคม 2020)

 

Ikon Udomsuk ยังเหมาะมากกับการลงทุน ผู้เขียนคาดคะเนแบบค่อนข้าง conservative โดยคาดว่าค่าเช่าสำหรับห้อง 1 Bedroom ไซส์เล็กสุดน่าจะได้ไม่ต่ำกว่า 7000 บาท  ถ้าเราได้ซื้อห้องราคาดีในชั้นไม่สูง เราคาดว่าจะได้ Rental Yield อยู่ที่ประมาณ 5-6% ครับ นี่คือคำนวณหลังจากหักค่าส่วนกลางออกแล้วนะครับ ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่น่าสนใจมากมีเดียว ส่วนคนที่ซื้ออยู่เองก็ได้ประโยชน์เพราะราคาขายของโครงการนี้น่าสนใจมาก เป็นราคาที่ดีกว่าคู่แข่งรอบข้างและยังทำให้ค่าใช้จ่ายค่าผ่อนต่อเดือนนั้นไม่แพงอีกด้วย

 

Ikon Udomsuk จัด Facility มาให้ครบเยอะมาก และไม่ใช่แค่เยอะที่ปริมาณอย่างเดียว แต่พื้นที่ส่วนกลางที่ให้มาก็ตอบโจทย์จริงอีกด้วย ทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องนั่งทำงาน และยังมีห้องประชุม ห้องซักอบผ้า มีอุปกรณ์สำนักงาน รถรับส่ง  จุดเติมลมยาง สวนและจุดชมวิวบนชั้นดาดฟ้า ห้อง Live ขายของก็มี โดนใจกลุ่มเป้าหมายอย่างมาก และที่สำคัญมีที่จอดรถทั้งในร่ม กลางแจ้ง และมี Automatic Parking ให้เพิ่มมาด้วย

Ikon Udomsuk  ดีไซน์ห้องพักอาศัยดี ได้ครัวปิดทุกยูนิต ห้องส่วนใหญ่มีเพดานสูง 2.6 เมตรทำให้ห้องดูโปร่งสบาย มีลิฟต์ล็อกชั้นและปลอดภัยด้วย Access Card แถมฟรี Digital Door Lock แบรนด์ Secuon ที่สามารถปลดล็อกได้หลายระบบ ได้แก่ รหัสตัวเลข pin password, แตะ key tag, สแกนลายนิ้วมือ finger print, bluetooth access ผ่านแอป และ กุญแจ

Ikon Udomsuk แถมฟรีเฟอร์นิเจอร์แบบ Built-in ที่ออกแบบมาให้ลงตัวและใช้ชีวิตได้จริง ซึ่งอยากท้าพิสูจน์ชวนให้มาดูห้องตัวอย่างในสำนักงานขายว่าเฟอร์ที่เค้าแถมให้นั้นเวิร์กแค่ไหน โดยมีห้องไฮไลท์อย่าง 1 Bedroom 27-29 ตารางเมตรที่มอบพื้นที่ Walk in closet บิลท์ตู้เสื้อผ้าสูงถึงเพดานให้เพื่อการจัดระเบียบเสื้อผ้าและสิ่งของใช้ของเราอย่างลงตัวชนิดที่ว่าไม่ต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์เพิ่มอีกเลย

ส่วนห้อง 1 Bedroom 22 ตารางเมตรก็ออกแบบห้องมีครัวแยกและพื้นที่ห้อง Living ที่รองรับกับไลฟ์สไตล์แบบ work from home มีพื้นที่ติดหน้าต่างที่เพลิดเพลิน และยังไม่หมด มีห้องแบบ Loft ให้เลือกอีกด้วย ซึ่งถือเป็นมิติใหม่ของคอนโด Low-rise สาเหตุที่โครงการนี้ทำห้องแบบ Loft เพดานสูงได้เพราะว่าทางโครงการขุดดินลงไปเพื่อให้ใช้งานพื้นที่แนวดิ่งได้มากขึ้น จึงสามารถเพิ่มความสูงเพดานของชั้น 8 ให้มากขึ้นเป็นพิเศษได้นั่นเอง ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นในด้านการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในข้อดีก็ยังมีข้อที่ต้องระวังและรับทราบกันไว้ก่อน อาจจะยังไม่มีคนกล่าวถึงประเด็นนี้ครับนั่นคือประเด็นน้ำรอการระบาย ซึ่งเป็นประเด็นที่หลายคนอาจจะไม่อยากพูดถึง แต่จุดประสงค์ของผู้เขียนต้องการสื่อสารว่าปัญหาทุกอย่างย่อมป้องกันได้ถ้าหากเรารู้ก่อนล่วงหน้าและมันก็เป็นเรื่องที่มีประโยชน์ต่อผู้ซื้อจึงนำมาเล่าให้ฟังครับ เรื่องของเรื่องคือว่า ถ้าเราสังเกตใน Model ที่สำนักงานขาย จะสังเกตว่าระดับของชั้น 1 ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลาง ลานจอดรถ สวนรอบตึก ฟิตเนสและ Lobby นั้นจะอยู่ต่ำกว่าระดับถนนสาธารณะข้างนอกโครงการนะครับ

เมื่อการออกแบบเป็นเช่นนี้ดังนั้นเราจำเป็นต้องคำนึงเรื่องน้ำที่ท่วมจากถนนสาธารณะเข้ามาในโครงการ ซึ่งโครงการเค้ามีระบบป้องกันโดยติดตั้งระบบระบายน้ำเอาไว้ให้ด้วยครับจึงค่อนข้างหายห่วงเรื่องน้ำท่วมไปได้ แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องขอรีวิวตามตรงว่า เนื่องจากลานจอดรถซึ่งเป็นพื้นที่กลางแจ้งที่สามารถรองรับน้ำฝนได้เต็มที่ และลานจอดรถนั้นใช้วัสดุปูนคอนกรีตที่น้ำซึมผ่านลงใต้ดินไม่ได้ ดังนั้นหากวันใดเกิดฝนตกหนักมากและมีน้ำปริมาณมากเป็นพิเศษก็อาจทำให้เกิดเหตุการณ์น้ำที่ระบายออกด้วยระบบระบายน้ำไม่ทัน น้ำฝนที่สะสมก็อาจท่วมมาถึงพื้นที่ส่วนกลางที่ชั้น 1 ได้ครับ

 

ประเด็นนี้ผู้ซื้อจะต้องรับทราบเงื่อนไขความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นเพื่อหาทางแก้ไขล่วงหน้าร่วมกันระหว่างลูกบ้านและทางโครงการทั้งแก้ไขต้นเหตุและปลายเหตุครับ เช่น การเพิ่มพื้นที่น้ำซึมผ่านเพื่อปล่อยให้น้ำลงดินได้เร็วขึ้น การติดตั้งไฟและเครื่องสูบน้ำสำรองขนาดที่รองรับกับปริมาณน้ำฝนจำนวนมากได้ การติดตั้งระบบเตือนภัยน้ำท่วม การซักซ้อมเพื่อรับมือเหตุการณ์น้ำท่วมฉับพลัน การซื้อประกันรถยนต์ของลูกบ้านเองที่คุ้มครองเรื่องน้ำท่วมหรือไม่อย่างสม่ำเสมอและการตรวจสอบให้นิติบุคคลคอนโดซื้อประกันภัยน้ำท่วมที่คุ้มครองครอบคลุมถึงทรัพย์สินลูกบ้านในกรณีที่มีเหตุร้ายเกิดขึ้นจะได้มีผู้รับผิดชอบจ่ายเงิน การจ่ายค่าส่วนกลางตรงเวลาของลูกบ้าน เป็นต้น ซึ่งความเสี่ยงต่างๆ นั้นก็ป้องกันได้ถ้าหากมีความใส่ใจในการป้องกันแก้ไขของทุกคนในคอนโดครับ

 

Floor Plan ของ Ikon Udomsuk

ชั้น 1 แบ่งออกเป็น 2 ตึก ตึกด้านเล็กกว่าและหน้าที่ติดถนนคือตึก A ส่วนตึกหลังที่ใหญ่กว่าคือตึก B ที่ชั้น 1 มีลานจอดรถ สระว่ายน้ำ  Lobby ฟิตเนส และพื้นที่ส่วนกลางต่างๆ

ชั้น 2 เริ่มมีห้องพักอาศัยครับ โดยชั้น 2 ถึงชั้น 6 เป็นห้องแบบ Simplex เพดานสูง 2.6 เมตรครับ

ชั้น 3

ชั้น 4

ชั้น5

ชั้น6

ชั้น 7

ชั้น 8 เป็นห้องเพดานสูงพิเศษ 4.2 เมตรสไตล์ Loft และเป็นชั้นที่มีจำนวนยูนิตน้อยที่สุด

 

Panoramic View จากชั้น 8

สำหรับคนที่ซื้อห้อง Loft ชั้นสูงสุด จะสามารถเทควิวมุมมองแบบในภาพได้ครับ  ชอบวิวทิศไหนก็เลือกทิศนั้นได้เลย

มุมมองจากห้องวิวทิศเหนือ เห็นบ้านพักอาศัยและอาคาร Low-rise มีพื้นที่สีเขียวแซมอยู่บ้าง

วิวตะวันออกก็สวยดี พื้นที่สีเขียวค่อนข้างเยอะ

วิวทิศใต้มองเห็นถนนและบ้านเรือน

วิวตะวันตกเป็นอีกวิวที่สวยในยามเย็น มองเห็นวิวเมืองสุขุมวิท มองเห็นเส้นขอบฟ้าแบบเพลินๆ

แต่ถ้าใครชอบวิวสระว่ายน้ำก็สามารถเลือกห้องที่ได้วิวด้านในได้เลย ทุกห้องมองเห็นสระว่ายน้ำครับ เพราะสระว่ายน้ำอยู่ตรงกลางโครงการ

 

Unit Plan รูปแบบห้อง Ikon Udomsuk

1 Bedroom 22 ตารางเมตร เป็นรูปแบบห้องที่มีจำนวนค่อนข้างเยอะในโครงการ ห้องนี้ได้ครัวปิดติดกับห้องน้ำ ส่วนพื้นที่ Living area  จะรวบทุกอย่างเข้าด้วยกันทั้งนอน นั่งเล่น ทำงาน พักผ่อน เก็บของและตู้เสื้อผ้า เสมือนอยู่โรงแรม มีพื้นที่ติดหน้าต่างออกแบบการใช้งานได้ตามใจเรา มีระเบียงวางเครื่องซักผ้า ห้องแบบนี้เหมาะกับนักลงทุนปล่อยเช่า และคนที่อยากอยู่อาศัยแบบ minimalist ไม่ต้องการพื้นที่มากเกินความจำเป็น

1 Bedroom Walk in Closet 26 และ 28 ตารางเมตร ห้องแบบนี้ตอบโจทย์มากสำหรับคนที่ของเยอะเพราะที่นี่บิลท์ตู้เสื้อผ้าให้สูงถึงเพดานตามแนวยาวของผนังหน้าห้องน้ำ ส่วนพื้นที่ห้องนั่งเล่นผนวกกับห้องนอนไปเลยทีเดียว ส่วนห้องครัวย้ายไปอยู่หน้าห้องโดยมีประตูบานเลื่อนกั้นให้ ถือว่าเป็นห้องที่ตอบโจทย์คนต้องการพื้นที่อยู่อาศัยภายในห้องและอยากได้ที่เก็บของมากขึ้น

 

ห้อง 28 ตารางเมตรจะมีพื้นที่ส่วนห้องนอนยื่นออกไปเกินระเบียง ทำให้ได้พื้นที่ใช้สอยภายในเพิ่มขึ้น

1 Bedroom Plus 33.5 ตารางเมตร ห้องรูปแบบนี้มีจำนวนจำกัด มีครัวปิด ได้สเปซห้องเล็กเพิ่มขึ้นมา มีที่นั่งเล่นกว้างใหญ่ และได้ห้องนอนมีประตูและผนังกั้นเป็นส่วนตัว เหมาะกับคนที่ต้องการพื้นที่สำหรับสังสรรค์ในห้องและอยากมีพื้นที่ส่วนตัวที่ไม่ให้คนอื่นเข้าได้ ห้องน้ำอยู่ข้างนอกห้องนอน มีความเป็นส่วนตัวมากกว่าเมื่อเพื่อนฝูงมาเยี่ยมห้อง

1 Bedroom Loft1 32 ตารางเมตร, Loft2 40 ตารางเมตร, Loft3 41 ตารางเมตร ทั้งสามขนาดนี้มีฟังก์ชั่นคล้ายกัน นั่นคือ เปิดห้องเข้ามาเจอกับครัวและห้องน้ำ เดินผ่านประตูบานเลื่อนกลายเป็น double space เพดานสูงแนว Loft มีบันไดไประเบียงและเดินขึ้นชั้นลอยซึ่งเป็นส่วนของที่นอนได้ ขนาดห้องที่ต่างกันนั้นจะมี Living area ที่กว้างต่างกันนั่นเอง

Loft 2

Loft 3

2 Bedroom (Loft4) มีพื้นที่นอนชั้นลอยข้างบนและมีห้องนอนเพิ่มอีก 1 ห้องที่ชั้นล่างซึ่งติดกับระเบียง ส่วนครัวผนวกกับห้องกินข้าวและห้องนั่งเล่นเป็นก้อนเดียวกัน มีห้องน้ำให้ 1 ห้อง ที่ชั้นล่างครับ

 

 

Facility เยอะแยะมากมายใน Ikon Udomsuk

ที่ Ikon Udomsuk ให้พื้นที่ส่วนกลางมาอย่างเต็มที่และออกแบบให้ใช้งานดีมีประโยชน์จริง

Visitor Lobby สำหรับต้อนรับแขกที่มาเยี่ยม

ส่วนพื้นที่นี้คือ Co-living space

ถัดมาเป็น Co Passion Space สำหรับทำกิจกรรมหลากหลาย

มี Meeting Room ใช้ประชุม ติวหนังสือ

มี Live Studio ให้ด้วยสำหรับคนชอบไลฟ์สดและอยากได้ฉากสวยๆ

สำหรับคนชอบออกกำลังกายก็มีห้องฟิตเนส Active Fitness ออกแบบสวยงามเท่

ปิดท้ายด้วยไฮไลท์คือ Outdoor Garden ที่ช่วยเพิ่มความสุนทรีย์ในการพักอาศัยและ Free form Swimming Pool ที่ช่วยผ่อนคลายอารมณ์ให้เพลิดเพลินในยามพักผ่อน

Landscape ของโครงการนี้ถือว่าค่อนข้างทำได้ดีทีเดียว

 

อยากได้แล้ว! Sale Office สำนักงานขายอยู่ที่ไหน

สำหรับลูกค้าที่สนใจอยากเยี่ยมชมและรับข้อมูลโครงการ Ikon Udomsuk แบบเต็มๆ

แนะนำให้รีบไปที่สำนักงานขาย Ikon Udomsuk ตั้งอยู่ปากซอยอุดมสุข 30 อยู่ช่วงกลางๆ ซอยอุดมสุขครับ คลิกดูตำแหน่งในแผนที่ https://goo.gl/maps/ivi97qfoAec1GXyi7

ซอยอุดมสุข 30 ซอยเข้าโรงเรียนสิริรัตนาธร

ออกแบบอาคารสำนักงานขายสีสันโดดเด่น

ให้ความรู้สึก Active ให้ชีวิต

ภายในสำนักงานขาย

 

Model โมเดล Ikon Udomsuk

ป้ายหน้าโครงการและทางเข้าหลักสำหรับคนและรถยนต์

พื้นที่ส่วนกลางในชั้น 1

แบ่งออกเป็น 2 ตึก ตึกขวาที่ติดถนนหลักคือตึก A และตึก B จะอยู่ด้านหลัง

ฝั่งทิศตะวันตก

Facade ของอาคารมีสีแดงสลับกับสีเทาเข้มและขาว

พื้นที่ลานจอดรถกลางแจ้ง

ระหว่างตึก B และ ตึก A มีสวนและสระว่ายน้ำอยู่ตรงกลาง

ป้ายชื่อ Ikon บนตัวอาคาร เห็นเด่นชัดว่ามาถูกโครงการแล้ว

ชั้น 8 จะมียูนิตที่ลดหายไป จึงทำให้ชั้น 8 มีจำนวนยูนิตต่อชั้นน้อยที่สุด

 

Show Unit รวมห้องตัวอย่าง Ikon Udomsuk

ทางเว็บไซต์ Propholic.com จะขอพาไปดูห้องตัวอย่างที่เป็นไฮไลท์ก่อนนั่นคือห้อง Loft เพดานสูงพิเศษ หลังจากนั้นจะพาไปดู1 Bedroom แบบมี walk in closet แล้วปิดท้ายด้วยห้องสไตล์โรงแรมแบบ 1 Bedroom 22 ตารางเมตรครัวปิดที่ถูกใจหลายคน พร้อมแล้วไปกันเลย

 

ห้องตัวอย่าง 1 Bedroom Loft

Layout ของห้อง เปิดห้องเข้ามาเจอกับครัวและห้องน้ำ เดินผ่านประตูบานเลื่อนกลายเป็น double space เพดานสูงแนว Loft มีบันไดไประเบียงและเดินขึ้นชั้นลอยซึ่งเป็นส่วน Bedroom และมีตู้เสื้อผ้าให้

เปิดเข้ามาเจอกับครัวปิดก่อน มีประตูกระจกบานเลื่อนกั้นไว้ให้ ชุดครัวที่ให้ใหญ่มากทีเดียว สามารถทำครัวแบบเต็มที่ได้เลย แถมตู้ล่างตู้บนให้ทั้งหมด ส่วนพื้นครัวเป็นพื้นไวนิล ทำความสะอาดง่าย สำหรับห้อง Loft แบบนี้มีหลายขนาด ถ้าห้องยิ่งมีพื้นที่รวมเยอะจะได้พื้นที่ครัวเยอะมากขึ้นตามไปด้วย และสามารถวางเซ็ทกินข้าวในโซนนี้ได้ถ้าหากตกแต่งดีๆ

มีตู้รองเท้าให้ตรงติดกับประตูทางเข้าหลักของห้อง

โซนครัว ใหญ่มาก

ตู้ต่างๆ เปิดออกได้แบบนี้

เครื่องดูดควันที่ได้เป็นแบบหมุนเวียน

มีลิ้นชัก

ทางเข้าห้องน้ำอยู่ตรงข้ามครัว

ห้องน้ำได้อุปกรณ์ครบตามภาพ ได้แก่ โซนอาบน้ำพร้อมกระจกกั้นอาบน้ำบางส่วนแบบที่แสดงในภาพ ได้ฝักบัว  โถสุขภัณฑ์  สายฉีดชำระ ที่วางทิชชู่ ปลั๊กไฟในห้องน้ำ 1 จุด กระจกเงาบานใหญ่ อ่างล้างมือ

ผนังส่วนอาบน้ำกรุกระเบื้องพิมพ์ลายหินอ่อนเพื่อความหรูหรา

กระจกเงาบานใหญ่ทีเดียว เซลฟี่ได้สบาย พื้นหลังสีขาวช่วยสะท้อนแสงทำให้หน้าสว่างกระจ่างใส

เดินออกจากห้องน้ำผ่านครัว ผ่านประตูบานเลื่อนเข้ามาสู่ห้องนั่งเล่นอันแสนโอ่โถง ตรงส่วนนี้เพดานสูงประมาณ 4.2 เมตรครับ

แถมตู้วางทีวีให้ด้วย

พื้นที่ตรงนี้ของจริงจะได้เป็นพื้นที่โล่ง ไม่มีโซฟานะครับ เพราะทางโครงการอยากให้แต่ละคนตกแต่งห้องได้ตามใจชอบ

ใต้บันไดจะมีพื้นที่สำหรับทำเป็น storage space ได้ตามต้องการ

มองจากชั้นล่างไปที่ชั้นลอย

บันไดขึ้นสเต็ปหนึ่งขั้นถึงจะไปที่ระเบียงได้

ราวจับบันไดของจริงจะได้เป็นราวเหล็กสีดำครับ แผงกันตกก็เป็นเหล็กสีดำเช่นกัน

เพดานห้องสูงมาก

เดินขึ้นชั้นบน

ชั้นบนมีพื้นที่วางเตียงนอน แถมบิลท์อินตู้เสื้อผ้าเต็มเพดานให้ครับ

ราวกันตกของจริงจะเป็นราวเหล็กสีดำ

ผนังห้องแถมฟรี wallpaper ให้

มุมเตียงนอนมองออกไปข้างนอกเทควิวได้สวยๆ

แอร์บนชั้นลอยห้องนอน

ตู้เสื้อผ้าที่แถมให้อยู่ที่มุมห้องครับ

บรรยากาศดีงามบนชั้นลอย

พื้นที่ค่อนข้างใหญ่ทีเดียว เราอาจจะออกแบบพื้นที่ข้างบนเป็น home office ขนาดเล็กๆ ก็ได้ครับ สำหรับการทำงาน work from home ในช่วงกลางวัน ส่วนพื้นที่ชั้นล่างก็ออกแบบเป็นเตียงพับเก็บได้ ใช้นอนเฉพาะตอนกลางคืน ส่วนกลางวันก็ทำเป็นพื้นที่ Living area  

จากภาพแอร์ในโซน Living area ของจริงจะไม่ได้ติดเหมือนในภาพนะครับ แต่แอร์จะย้ายลงมาติดบริเวณที่ภาพชี้สี่เหลี่ยมสีแดงครับ

ตกแต่งมุมแต่งหน้าให้ดูเป็นตัวอย่าง

มองจากชั้นบนลงไปชั้นล่าง

 

ห้องตัวอย่าง 1 Bedroom Walk in Closet

ห้องต่อไปที่จะพาไปดูคือ ห้องที่มี walk in closet ในฝันของใครหลายคน

เนื่องจากเป็นการออกแบบแนวคิด “ใช้ประโยชน์พื้นที่คุ้มค่า” ทางดีไซเนอร์จึงนำพื้นที่ครัวมาไว้ที่หน้าห้องและกั้นกระจกบานเลื่อนเพื่อป้องกันกลิ่นรบกวน

เนื่องจากเป็นการออกแบบแนวคิด “ใช้ประโยชน์พื้นที่คุ้มค่า” ทางดีไซเนอร์จึงนำพื้นที่ครัวมาไว้ที่หน้าห้องและกั้นกระจกบานเลื่อนเพื่อป้องกันกลิ่นรบกวน

รักมุมนี้ ชั้นวางรองเท้ามีเจาะรูช่องระบายอากาศให้ด้วย

ตู้เก็บของที่ครัวเปิดออกได้แบบนี้

มีลิ้นชัก

อ่างล้างจานหนึ่งหลุม ท็อปครัวหินสังเคราะห์ทำความสะอาดง่าย

เตาไฟฟ้า teka

เตาไฟฟ้า teka

แถมตู้ทีวีให้

แถมตู้ทีวีให้

จุดติดแอร์ในโซนห้องนอน

หน้าต่างกว้าง แสงส่องสว่างเข้าได้ดี

หน้าต่างกว้าง แสงส่องสว่างเข้าได้ดี

มีประตูกระจกบานเลื่อนกั้นกับครัว

จากโซนห้องนอนมีทางเดินเข้าไปสู่โซน walk in closet

ข้างหน้าคือ walk in closet เต็มพื้นที่

แถมให้ทั้งเซ็ท มีมุมแต่งหน้าติดหน้าต่างได้แสงธรรมชาติเต็มที่ แต่งหน้าแล้วหน้าไม่ลอย

ความอลังการของ walk in closet เป็นตู้เสื้อผ้าแบบ open ไม่ต้องมีบานปิดเปิด สะดวกในการใช้งานจริง มีราวแขวนเสื้อทั้งแบบสั้นและเสื้อ dress ยาว และมีชั้นเก็บของหลายชั้น และมีชั้นเก็บของข้างบนจัดเต็มพื้นที่ความสูงของห้อง walk in closet นี้ถือว่าเป็นจุดเด่นของห้องรูปแบบนี้และเป็นจุดขายที่คนอยู่ชอบ คนเช่าก็รัก ปล่อยเช่าได้ง่ายชัวร์

มุมแต่งหน้า มีมุมเล็กๆ กระจุกกระจิกน่ารักและใช้งานได้จริง มีปลั๊กไฟให้ด้วย

ถัดจาก walk in closet ก็เป็นห้องน้ำ ถือว่าสะดวกมากๆ อาบน้ำเสร็จเดินออกมาก็เจอตู้เสื้อผ้าเลย ตอบโจทย์สุดๆ

ถัดจาก walk in closet ก็เป็นห้องน้ำ ถือว่าสะดวกมากๆ อาบน้ำเสร็จเดินออกมาก็เจอตู้เสื้อผ้าเลย ตอบโจทย์สุดๆ

ถัดจาก walk in closet ก็เป็นห้องน้ำ ถือว่าสะดวกมากๆ อาบน้ำเสร็จเดินออกมาก็เจอตู้เสื้อผ้าเลย ตอบโจทย์สุดๆ

สุขภัณฑ์เลือกใช้ Kohler

ปลั๊กไฟก็ไม่น่าตกใจ แต่มีสายชาร์จ USB ให้ด้วย ตอบโจทย์คนที่ชอบนั่งเล่นมือถือในห้องน้ำมากๆ 555 ชอบ!

ตรงข้ามกับห้องน้ำจะเป็นประตูไประเบียง

ระเบียงวางเครื่องซักผ้า ติดราวตากผ้าได้

 

ห้องตัวอย่าง 1 Bedroom  22 ตารางเมตร

1 Bedroom เป็นห้องที่ขนาดน้องเล็กที่สุดในโครงการ Ikon Udomsuk และมีจำนวนยูนิตค่อนข้างเยอะเพราะทางโครงการมองว่าเป็นแบบห้องที่คนนิยมนั่นเอง ห้องรูปแบบนี้เป็นการนำแนวคิดออกแบบแนว Hotel Design มาร่วมประยุกต์ แต่เพิ่มฟังก์ชั่นของห้องครัวปิด (Closed Kitchen) ให้ใช้งานสำหรับคนที่พักอาศัยระยะยาวได้

1 Bedroom เป็นห้องที่ขนาดน้องเล็กที่สุดในโครงการ Ikon Udomsuk และมีจำนวนยูนิตค่อนข้างเยอะเพราะทางโครงการมองว่าเป็นแบบห้องที่คนนิยมนั่นเอง ห้องรูปแบบนี้เป็นการนำแนวคิดออกแบบแนว Hotel Design มาร่วมประยุกต์ แต่เพิ่มฟังก์ชั่นของห้องครัวปิด (Closed Kitchen) ให้ใช้งานสำหรับคนที่พักอาศัยระยะยาวได้

ลิ้นชักเก็บของ

เตาไฟฟ้า อ่างล้างจาน

เครื่องดูดควัน

ทางเดินระหว่างครัวกับห้องน้ำ

ทางเดินระหว่างครัวกับห้องน้ำ

ทางเดินระหว่างครัวกับห้องน้ำ

ทางเดินระหว่างครัวกับห้องน้ำ

เดินผ่านประตูกระจกบานเลื่อนมาพบกับโซน Living area ที่ผนวกรวมห้องนั่งเล่นบวกกับห้องนอน และมีพื้นที่ริมหน้าต่างว่างๆ เติมเข้ามาสำหรับออกแบบเป็น working space ได้ด้วย ถือว่าเป็นห้องที่เหมาะกับการอยู่อาศัย 1-2 คน และลงตัวเพราะมีพื้นที่ทุกอย่างใช้สอยได้ครบถ้วนในยูนิตเดียว

แถมตู้วางทีวีให้

มุมว่างๆ ริมหน้าต่างออกแบบเป็นอะไรก็ได้ มุมแต่งหน้าก็ได้ มุมทำงานก็ดี หรือจะวาง daybed ก็ได้แล้วแต่ใจชอบ

ผนังห้องที่ได้จริงจะติดวอลเปเปอร์ให้ฟรีครับ

ห้องสไตล์โรงแรม ดูดี ใช้งานได้จริง อยู่สบาย

ออกแบบเป็นมุมโซฟาเล็กๆ

มีปลั๊กไฟให้แถว working space

มีปลั๊กไฟให้แถว working space

มีปลั๊กไฟให้แถว working space

พื้นที่ระเบียงสำหรับวางเครื่องซักผ้า

ราวกันตกมาตรฐาน

 

Conclusion สรุปจุดเด่นของ Ikon Udomsuk

Ikon Udomsuk มีจุดเด่นที่ทำให้น่าซื้อหลายประการ เพราะเป็นคอนโดมิเนียม Low-rise ใหม่เพียงโครงการเดียวในย่านอุดมสุขที่มีห้อง Loft เพดานสูงพิเศษ 4.2 เมตร ทำเลดีใกล้แหล่งชอปปิ้ง ใจกลางย่านอุดมสุข ใกล้สถานีรถไฟฟ้าอุดมสุข ปุณณวิถี ศรีอุดม มีราคาขายเฉลี่ยที่ดีที่สุดในย่านนี้โดยเฉลี่ยประมาณตารางเมตรละ 60,000 บาทเท่านั้น ทำให้มี gap สำหรับนักลงทุนที่ต้องการซื้อขายใบจอง และราคารวมดีที่ถูกใจนักลงทุนระยะยาวที่ซื้อเพื่อการปล่อยเช่า ได้ rental yield สูง 5-6% และปล่อยเช่าง่ายเพราะมี facility จัดเต็มมากกว่าหอพักอพาร์ทเมนต์ให้เช่าที่อื่นๆ ในราคาใกล้เคียงกัน และของดีราคาถูกแบบนี้ก็ถูกใจคนซื้ออยู่เองด้วยเหมือนกัน ห้องมาตรฐานได้ความสูง 2.6 เมตรซึ่งถือว่าค่อนข้างสูงมากสำหรับคอนโด Low-rise ขายแบบ Fully-fitted พร้อมเฟอร์นิเจอร์ Built-in ที่ออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานมาอย่างเรียบร้อย โดยเฉพาะห้องที่มี walk in closet มีจุดเด่นอย่างมาก ทุกยูนิตได้ครัวแบบปิดเพื่อป้องกันกลิ่นจากการทำอาหาร  และยังมีระบบรักษาความปลอดภัยหลายชั้น ลิฟต์ล็อกชั้น แถม Digital Door Lock ให้ด้วย ดีจังเลย ปิดท้ายด้วยโปรโมชั่นช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าสำหรับผู้พักอาศัยระยะยาวด้วย Package ikon No Worries ด้วยการแถมน้ำดื่มฟรี ฟรีเน็ต ฟรีค่าโทร ประหยัดได้เดือนละหลายพันบาท มีรถรับส่งไปรถไฟฟ้าด้วย ดีงามมาก

ราคาขาย

ราคาปัจจุบันที่ไปสำรวจมาในช่วง Pre-sale ปี 2020 เปิดขายราคาแบบ one price ราคาห้องแต่ละแบบแต่ละชั้นจะเท่ากันหมด ยิ่งชั้นสูงขึ้น ราคาก็สูงตามไปครับ ผู้เขียนนำราคาชั้น 3 มาให้ดูกันครับ

ห้องแบบ 1 Bedroom ชั้น 3 อยู่ที่ราคา 1.27 ล้านบาททุกยูนิต

ห้องแบบ 1 Bedroom Walk in Closet 26 ตารางเมตร ชั้น 3 ขาย 1.55 ล้านบาท

ห้องแบบ 1 Bedroom Walk in Closet 28 ตารางเมตร ชั้น 3 ขาย 1.62 ล้านบาท

ห้องมุม 1 Bedroom 33.53 ตารางเมตร ชั้น 3 ขาย 1.99 ล้านบาท

ส่วนห้อง Loft ที่ชั้น 8 ราคาเริ่มต้นอยู่ที่แค่ 2.22 ล้านบาทเท่านั้นครับ ถูกมาก

ใครอยากทราบรายละเอียดราคาก็ไปสอบถามกับพนักงานขายที่สำนักงานขาย Ikon Udomsuk ตรงปากซอยอุดมสุข 30 ได้เลยครับ

 

ลงทะเบียนรับข้อมูลและดู Virtual Show Unit ได้ที่ https://bit.ly/3jSiPDt

โทรศัพท์ 1298

ที่ตั้งสำนักงานขาย ปากซอยอุดมสุข 30 คลิกดูในแผนที่ https://goo.gl/maps/Kh1nCyWNKfFJvLni6ต่อทอง ทองหล่อ

บรรณาธิการสื่อเกี่ยวกับการศึกษา และ Blogger ผู้มีผลงานการวิเคราะห์ด้านอสังหาฯ มามากกว่าร้อยบทความ ยังเป็นผู้สนใจลงทุนคอนโดมิเนียม ชอบใช้ชีวิตแบบ Digital Nomad รักการเดินเท้าและเลือกใช้ขนส่งมวลชนสำรวจความเปลี่ยนแปลงของทำเลสถานที่ผ่านมุมมองการเข้าใจมนุษย์ นอกจากนี้ยังเป็น Active Citizen ช่วยขับเคลื่อนพัฒนาเมืองผ่านงานเขียนและเครื่องมือสื่อสารที่เชื่อมรัฐกับประชาชน เป้าหมายระยะยาวต้องการเห็นคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นของทุกคนในสังคม ติดตามผลงานได้ที่ https://matttortong.weebly.com

เว็บไซต์


PropScore™ 3.8

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


Tait Sathorn 12 (เทตต์ สาทร ทเวลฟ์) คอนโดที่พร้อมจะเป็น Iconic Landmark แห่งใหม่บนทำเลศักยภาพที่ยังไม่สิ้นสุด หนึ่งเดียวของสาทร จาก Raimon Land X Tokyo Tatemono

Tait Sathorn 12 คือคอนโดแบรนด์ใหม่ที่ค่อนข้างจะมีอัตลักษณ์ที่แตกต่างจากคอนโดของ Raimon Land ตัวอื่นๆอันเป็นที่รู้จักกันดีอย่างแบรนด์ The Lofts ที่เน้นการออกแบบเลย์เอ้าท์ห้อง และเลือกใช้วัสดุในสไตล์... อ่านต่อ

22 June, 2022The Ritz-Carlton Residences, Bangkok มองหาห้องราคาดีต้องที่ Richmont’s เท่านั้น

ซึ่งอย่างที่กล่าวไป หากใครอยากเป็นเจ้าของ The Ritz-Carlton Residences, Bangkok ห้องล๊อต... อ่านต่อ

14 June, 2022

ตลาดไปได้ดีเกินคาด! ‘ซิกส์เซนส์ เรสซิเดนซ์’ บ้านระดับอัลตร้าลักชัวรี่ ที่โครงการเดอะ ฟอเรสเทียส์ ขายแล้ว 78%

MQDC หรือ แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น หนึ่งในบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริม... อ่านต่อ

7 June, 2022

Monthly Roundup เม.ย. 65

บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) สร้างบรรทัดฐานใหม่ของความเหนือระดับกับโครงการ... อ่านต่อ

7 June, 2022