HOLME EKKAMAI 22

  

โฮล์ม เอกมัย 22


HOLME EKKAMAI 22 อยู่ในย่านเอกมัยเหนือ ย่านที่มีบรรยากาศของความเป็น Residential Area แนวเงียบสงบมากที่สุดแห่งหนึ่งและมีทางเลือกการเดินทางที่หลากหลายกว่า เมื่อได้ยินคำว่าเอกมัยในยุคปี 2019 แบบนี้ ภาพจำแรกๆ เราจะนึกถึงบริเวณรอบๆสถานีรถไฟฟ้าเอกมัยหรือช่วงเอกมัยใต้เริ่มตั้งแต่ถนนสุขุมวิทไปจนถึงเอกมัย 12 เพราะมีความได้เปรียบของเส้นทางเข้าออกที่ใกล้กับสถานี BTS เอกมัย-ทองหล่อมากกว่า

ต่อทอง ทองหล่อ เมื่อ 1 November, 2019 เวลา 16.32 pm

Prop score™: 3.8

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

HOLME EKKAMAI 22

บริษัทผู้สร้าง

บริษัท เอส เอ ฟิวเจอร์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด

สถานที่

ซอย ปรีดี พนมยงค์ 41

สถานีรถไฟ BTS

-

สถานีรถไฟใต้ดิน

-

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

0-3-99 ไร่

ชั้น

8 ชั้น

ยูนิต

90 ยูนิต

ที่จอดรถ

54 คัน ไม่รวมซ้อนคัน หรือคิดเป็น 60%

ลิฟท์

ลิฟท์โดยสาร 4 ตัว

สิ่งอำนวยความสดวก

Lobby, Mailbox, สระว่ายน้ำ, ห้องออกกำลังกาย, ห้องซาวน่า-สตรีม, ห้องเด็กเล่น, ห้องสมุด, Co-Working Space, สวนดาดฟ้า


    ประเภทยูนิต

ประเภท

CONDO/Low-Rise Condominium/คอนโดมิเนียมโลว์ไรส์

studio

-

1 bedroom

33.75-43.00 ตร.ม.

2 bedroom

60.50-77.25 ตร.ม.

3 bedroom

-

Duplex

66.75-101.00 ตร.ม.

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

2.7 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

118,000 บาท/ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

3.9 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

80 บาท/ตร.ม./เดือน

Sinking Fund fee

700 บาท/ตร.ม.

สร้างเสร็จ

ประมาณไตรมาสที่ 2 ปี 2022

เว็บไซต์

https://holme-ekkamai22.com

062-142-9797


เพื่อนบ้าน Street View


สุขสบายเหมือนอยู่บ้าน มาเป็นเจ้าของความเงียบสงบใจกลางเมืองย่านเอกมัยเหนือที่ HOLME EKKAMAI 22

 

HOLME EKKAMAI 22 อยู่ในย่านเอกมัยเหนือ ย่านที่มีบรรยากาศของความเป็น Residential Area แนวเงียบสงบมากที่สุดแห่งหนึ่งและมีทางเลือกการเดินทางที่หลากหลายกว่า

เมื่อได้ยินคำว่าเอกมัยในยุคปี 2019 แบบนี้ ภาพจำแรกๆ เราจะนึกถึงบริเวณรอบๆสถานีรถไฟฟ้าเอกมัยหรือช่วงเอกมัยใต้เริ่มตั้งแต่ถนนสุขุมวิทไปจนถึงเอกมัย 12 เพราะมีความได้เปรียบของเส้นทางเข้าออกที่ใกล้กับสถานี BTS เอกมัย-ทองหล่อมากกว่า ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นโครงการ Commercial อาคารสำนักงาน และร้านอาหารต่างๆ เช่น ห้าง Gateway Ekkamai, Major Ekkamai, Park Lane Ekkamai, Big C, Don Donki, อาคารสรชัย, Bangkok Business Center และมีคอนโดมิเนียม High rise ติดถนนเอกมัยทั้งที่สร้างเสร็จแล้วและกำลังสร้าง เช่น Noble Reveal, Rhythm Ekkamai, M Thonglor 10, Maru Ekkamai, Rhythm Ekkamai Estate, The Rich Ekkamai ซึ่งราคาคอนโดแถวเอกมัยใต้ก็พุ่งสูงทะยานไปแล้ว

 

เมื่อมีคอนโดมิเนียมยูนิตจำนวนมากเป็นหลักร้อยขึ้นไปและเป็นกลุ่มคอนโดมิเนียมราคาแพงที่เจ้าของก็มักจะมีรถยนต์ส่วนตัวมาเพิ่มรถยนต์บนท้องถนนอีก จากการที่มีโครงการต่างๆ มากมายเกิดขึ้นจึงทำให้ภาพของเอกมัยใต้เป็นอีกจุดหนึ่งที่มีความจอแจมากที่สุดของย่านเอกมัย ส่งผลให้ประสบการณ์การอยู่อาศัยเปลี่ยนไปจากเดิมที่เอกมัยเคยมีเสน่ห์ในแบบความเป็นบ้านหลังเล็กกลางเมืองที่อยู่ใกล้ทองหล่อ ตอนนี้ภาพก็เปลี่ยนไปเป็นตึกสูงๆ แน่นๆ มีความคึกคัก รถต่างๆ เยอะขึ้น การเจริญเติบโตทางด้านเศรษฐกิจ และที่ตามมาเป็นเงาตามตัวก็คือมลพิษเยอะขึ้นและราคาที่สูงขึ้นมาเช่นกัน

 

ด้วยเหตุผลหลายๆ ด้านที่กล่าวมา ทำให้เทรนด์ใหม่ของการพักอาศัยในเอกมัยจึงเริ่มเบนเข็มมาที่ย่านเอกมัยเหนือ ซึ่งเงียบสงบมากกว่า จอแจน้อยกว่า และมีความเป็นส่วนตัวในสไตล์บ้านหลังเล็กใจกลางเมืองใหญ่ที่น่าอยู่อาศัยจริงมากกว่า

ภาพด้านล่างแสดงโครงการคอนโดมิเนียมต่างๆ ในย่านเอกมัย ซึ่งมีราคาแตกต่างกันไปตามระยะใกล้ไกลความวุ่นวาย ยิ่งใกล้ความจอแจยิ่งอยากอยู่ชิดกับคนอื่นๆ มากเท่าไหร่ยิ่งต้องจ่ายแพงกว่า แต่ถ้าใครคิดต่าง อยากใกล้แต่ไม่อยากชิด และเป็นคนเสพความสงบเป็นหลักก็ควรหาที่อยู่อาศัยในย่านเอกมัยเหนือซึ่งมีความ Sanctuary & Boutique มากกว่า ก็ควรจะหาที่พักในสไตล์เดียวกับ HOLME EKKAMAI 22 ที่อยู่ในซอยย่อยบนทำเลบ้านเดี่ยวก็จะถูกใจมากกว่า เพราะมีบรรยากาศเหมือนบ้านมากที่สุด และจ่ายในราคาที่คุ้มค่า ได้ใช้ประโยชน์จากสถานที่และแหล่งไลฟ์สไตล์ระดับ Magnet ต่างๆ บนทำเลเอกมัยได้เท่ากันกับคนที่อยู่ในโซนเอกมัยใต้  ไม่ว่าจะเป็น neighborhood ต่างๆ ห้าง โรงเรียน ร้านอาหาร คาเฟ่ ร้าน hangout ต่าง ๆ เหมาะกับกลุ่มคนที่คุ้นชินเอกมัยและอยากอยู่ในคอนโดที่ไม่ใช่คอนโดวุ่นวาย แต่อยากอยู่คอนโดอารมณ์บ้านเดี่ยวสงบสุข

อย่างที่บอกไปว่ายิ่งแถวไหนจอแจราคาคอนโดยิ่งสูงดูอย่างเช่นคอนโดย่านเอกมัยใต้ ที่ราคาแพงไปแตะกันที่ตารางเมตรละสองแสนบาทกันไปแล้ว ส่วนย่านเอกมัยเหนือดูจะเป็นย่านที่ยังพอหาคอนโดมิเนียมที่มีราคาเริ่มต้นประมาณตารางเมตรละแสนต้นๆ และเฉลี่ยประมาณแสนกลางๆ ได้อยู่ ฟังดูแล้วเหมือนเอกมัยเหนือจะราคาถูกกว่าแล้วมันด้อยกว่าในการเติบโตทางราคาหรือไม่ ก็ต้องขอบอกว่าการเติบโตราคาไม่ด้อยกว่าโซนเอกมัยใต้เลย เพราะมีบทพิสูจน์แล้วว่ามีผู้ที่ได้กำไร (Capital Gain) ไม่แตกต่างกับย่านเอกมัยใต้เลย ตัวอย่างเช่นโครงการ C Ekkamai จากเดิมตารางเมตรละ120,000 บาท แต่เวลาผ่านมาเมื่อก่อสร้างเสร็จราคาขาย resale ก็เปลี่ยนไปเป็น 140,000 บาทต่อตารางเมตรกันแล้ว ส่วนโครงการ PITI Ekkamai และ XT Ekkamai ปัจจุบันนี้ก็ขายกันตารางเมตรละ 170,000 บาทกันแล้ว ราคาเติบโตจากเดิมมาประมาณ 9% ขึ้นไป

 

การซื้อคอนโดมิเนียมระดับราคาหนึ่งแสนกลางๆ ไปจนถึงหนึ่งแสนปลายๆ แบบ High-rise ในย่านเอกมัยเหนือแต่ต้องจำใจมาอยู่รวมกันกับอีกหลายร้อยครัวเรือนแบบแน่นๆ จำนวนยูนิตเยอะๆ เมื่อเราเห็นคาแรกเตอร์คอนโดแบบนี้บางทีการตัดสินใจเปลี่ยน (shifting decision making) มาเลือกอยู่คอนโด Low Rise ในซอยย่อยก็น่าจะเป็นการตัดสินใจที่ใช่สำหรับเรามากกว่า เหมาะกับคนที่มีคาแรกเตอร์แนวครอบครัว ต้องการพื้นที่ขนาดใหญ่ ถวิลหาความเงียบสงบอารมณ์อยู่บ้าน และยังถูกใจคนในพื้นที่สุขุมวิทตัวจริงที่ชอบอยู่ในย่านที่มีทางลัดยืดหยุ่นไปได้หลากหลาย ต้องการทางเลือกที่มากกว่าการได้อยู่ติดถนนใหญ่ แม้ตึกจะสูงสวยโดดเด่นโชว์ได้ แต่กลับใช้งานจริงลำบากกว่าเพราะรถติดตั้งแต่หน้าบ้าน เหมือนกำลังจะออกจากบ้านแต่ก้าวเท้าผิดข้างชีวิตก็เปลี่ยนอะไรประมาณนั้น

 

จุดเด่นของโครงการ HOLME EKKAMAI 22 ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร

HOLME EKKAMAI 22 อ่านว่า โฮล์ม เอกมัย 22 คำนี้มาจากคำว่า HOME + L ที่มาจากหลายคำได้แก่ Love, Life, Live สื่อถึงบ้านที่เป็นมากกว่าบ้านเพราะมีทั้งความรักที่มีชีวิตชีวา โครงการนี้เป็นคอนโดมิเนียมสูง 8 ชั้น 1 อาคาร แบ่งออกเป็นสองฝั่งเสมือนมีสองตึก ตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 399 ตารางวา หรือประมาณ 1596 ตารางเมตรติดกับถนนซอยเอกมัย 22 ที่เข้าจากซอยเอกมัย และยังสามารถเข้าได้อีกทางคือสุขุมวิท 71 ที่ซอยปรีดีพนมยงค์ 41 ตั้งอยู่ในเขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร มีจำนวนยูนิตพักอาศัยอยู่น้อยมากเพียงแค่ 90 ยูนิตเท่านั้น ถือว่าเป็นคอนโดสไตล์ Private Living

 

ดีไซน์อาคารของ HOLME EKKAMAI 22 มีความโดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรมสวยงามด้วยครีบอาคาร (Fin) เป็นวัสดุธรรมชาติ ที่เพิ่มองศาให้เกิดความลาดเอียงให้มีฟังก์ชั่นเหมือนชายคาบ้านยื่นออกมาช่วยป้องกันแดดและฝนได้จริงเหมือนอยู่บ้านเดี่ยว นอกจากมีการตกแต่งภายในที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติด้วยต้นไม้รายล้อมรอบโครงการทั้งระดับพื้นดินและต้นไม้บนชั้นดาดฟ้าเหมือนอยู่ท่ามกลาง Oasis ใจกลางเมืองกรุง มีความเป็นส่วนตัวสูงด้วยจำนวนยูนิตที่น้อยที่สุดในย่านเอกมัยเพียง 90 ยูนิตเท่านั้น มีจำนวนห้องพักสูงสุดต่อชั้นเพียง 14 ยูนิต และในจำนวนนี้ยังแบ่งโซนพักอาศัยออกเป็น 2 ปีกอีกด้วย โดยทางเจ้าของโครงการยอมเฉือนพื้นที่ขายเพื่อเว้นช่องว่างกลางอาคารเพื่อให้ลมพัดผ่านแทนและยังช่วยเพิ่มยูนิตห้องมุมให้มีมากขึ้น โครงการให้ลิฟต์โดยสารมากถึง 4 ตัวซึ่งถือว่าเกินมาตรฐานไปค่อนข้างสูงมากทีเดียวเพราะส่วนใหญ่โครงการระดับยูนิตต่ำกว่าร้อยจะให้ลิฟต์แค่ตัวเดียวหรือสองตัวเท่านั้นแต่ที่นี่ให้มากถึงสี่ตัว มีทางเชื่อมกันที่ชั้นล่างกับชั้นดาดฟ้าเพื่อให้ลูกบ้านใช้พื้นที่ส่วนกลาง สวน และสระว่ายน้ำร่วมกันได้อย่างง่ายดาย

 

HOLME EKKAMAI 22 ตั้งอยู่ในทำเลสะดวกสบายด้วยการเดินทางที่เข้าออกได้ 2 ทางทั้งจากสุขุมวิท 71 และเอกมัยซอย 22 ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถเพราะมีที่จอดให้มากถึง 54 คัน ยังไม่รวมซ้อนคัน หรือคิดเป็น 60% เพราะมีลานจอดรถแบบปกติที่ชั้นใต้ดิน 2 ชั้น สำหรับคนที่ไม่ใช้รถยนต์ก็มีบริการรถ Shuttle Service ให้เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางระหว่างโครงการกับสถานีรถไฟฟ้า เอกมัย 22 เป็นทำเลที่มี demand การซื้อที่อยู่อาศัยจากผู้ปกครองที่มีลูกหลานเรียนอยู่ในโรงเรียนชั้นนำในย่านนี้ เหมาะกับกลุ่มคนที่คุ้นเคยกับการอยู่บ้านบนทำเลเอกมัย คนที่แยกครอบครัว หรือคนหนุ่มสาวที่มองหาสถานที่หลบ toxic จากความวุ่นวายของเมืองแต่ยังชอบบรรยากาศใกล้กับสถานที่สไตล์เอกมัย-ทองหล่อ การเดินทางง่ายใกล้รถไฟฟ้า ARL รามคำแหงและถนนที่เชื่อมต่อสู่ย่านสำคัญอย่างเอกมัย-ทองหล่อพระราม 9 , RCA และเพชรบุรีตัดใหม่ , พัฒนาการ, รามคำแหง หรือแม้กระทั่งย่านเลียบด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ โครงการขายแบบ Fully-fitted โดยให้ห้องมาตรฐานเพดานสูงถึง 2.7 เมตร พื้น Engineering Wood ลายไม้คุณภาพสูง ให้แอร์แบบฝังฝ้าและชุดครัวพร้อมตู้ Built-in เกรดพรีเมี่ยม ออกแบบห้องพักอาศัยหลากหลายเริ่มตั้งแต่ 1 Bedroom ซึ่งทำเป็น real one bedroom จริงๆ ไม่ใช่ 1 Bedroom อุปโลกน์เล่นคำที่มีประตูกระจกกั้นแบบโครงการอื่นๆ ทั่วไป นอกจากนี้ยังมีห้องพิเศษ Exclusive limited edition เป็นห้องขนาดใหญ่ที่มีฟังก์ชั่นแบบ Duplex เพดานสูงถึง 5.4 เมตรที่ชั้น 1+2 ซึ่งสามารถให้บรรยากาศเหมือนอยู่บ้านจริงๆ เพราะมองเห็นสวนส่วนตัวได้ด้วย มีจำนวนจำกัดที่อาจจะต้องรีบเข้ามาจองกันสักหน่อย นอกจากนั้นก็เป็น 1 Bedroom extra space และ 2 Bedroom ที่มีพื้นที่กว้างน่าอยู่มาก

ประวัติเกี่ยวกับบริษัท SA Future Property (SAFP) ผู้พัฒนาโครงการ HOLME EKKAMAI 22

โครงการคอนโดมิเนียม Holme Ekkamai 22 พัฒนาโดย บริษัท เอส เอ ฟิวเจอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (SAFP) เป็นบริษัทจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทในปี 2017 ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เพื่อพัฒนาที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพด้วยทีมงานที่มากด้วยประสบการณ์ จากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ SAFP มีแนวคิดในการผสานนวัตกรรมการออกแบบในทุกๆรายละเอียด คัดสรรวัสดุ และผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิต พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของการอยู่อาศัยอย่างสมบูรณ์แบบ โดย SAFP มีคุณเมธัส ศรีสุชาต เป็นกรรมการผู้จัดการบริษัท คุณเมธัสอยู่ในแวดวงสถาปัตยกรรมมาโดยตลอด เริ่มตั้งแต่เรียนจบปริญญาตรีสถาปัตยกรรมจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปริญญาโทการออกแบบสถาปัตยกรรมจาก Columbia University และปริญญา โทสาขา Collective Housing ซึ่งเกี่ยวกับการสร้างอาคารที่อยู่อาศัยรวมจาก Escuela Técnica Superior de Arquitectura de Madrid (ETSAM) ที่เมือง Madrid คุณเมธัสมีประสบการณ์การทำงานในระดับสากลที่หลากหลายในเอเชีย สหรัฐอเมริกาและยุโรป เช่นร่วมงานกับ Skidmore Owings และ Merrill-SOM (นิวยอร์ก), Aterlier Jean Nouvel (ปารีส), A49 (กรุงเทพ) และ East Architect (กรุงเทพ)

 

จากประวัติของบริษัทและผู้บริหารทำให้เรามองเห็นได้ชัดเจนมากขึ้นว่าโครงการ HOLME EKKAMAI 22 จะเป็นหนึ่งในคอนโดมิเนียมที่ใส่ใจในความสวยงามโดดเด่นในด้านการออกแบบทั้ง form และ function มาเป็นอย่างดี

 

ภาพวัสดุต่างๆภายในห้องพักอาศัยที่โครงการเลือกใช้

SITE LOCATION

สถานที่ตั้งจริงๆของโครงการอยู่ใกล้กับโรงเรียนทอสีที่ซอยเอกมัย 22 หรือปรีดีพนมยงค์ 41 คลิกดูตำแหน่งพื้นที่โครงการได้ที่นี่

https://goo.gl/maps/Qoxnv6QR3CcRTH8Y7

พิกัดตำแหน่งตาม GPS  13.733126, 100.592005

ส่วนสำนักงานขายตั้งอยู่ที่อาคาร Summer Hub ชั้น 1 ซึ่งอยู่ติด community Mall ที่ชื่อว่า Summer Hill อยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้า BTS พระโขนง ถ้าเดินทางจากรถไฟฟ้า เดินไปที่ทางออกที่ 4 ลงบันไดไปผ่านร้านสตาร์บัคและ Tops Daily Supermarket เดินทางเชื่อมไปอาคารซัมเมอร์ฮับออฟฟิศ สำนักงานขายอยู่ทางซ้ายมือ ใกล้กับเคาน์เตอร์พนักงานรักษาความปลอดภัย

 

คลิกดูแผนที่ตั้งของสำนักงานขาย https://goo.gl/maps/mT7u3knLs1nrCeVM8

ด้านหน้าสำนักงานขาย

การตกแต่งภายใน ให้ความอบอุ่น ดูเป็นบ้าน

เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ และไม้ประดับ

 

MODEL โครงการ HOLME EKKAMAI 22

ทางเข้าด้านหน้าโครงการหันมาทางทิศใต้

มีไม้ยืนต้นอยู่ด้านหน้าโครงการคอยต้อนรับลูกบ้านทุกคน

ขับรถเข้ามาจากประตูทางเข้า

มีจุด drop off จอดรถรับส่งได้ไม่ต้องโดนฝนโดนแดด

ล้อบบี้แบบ Double Volume

บริเวณ Mail Room

ทางลาดขึ้นลงลานจอดรถใต้ดินอยู่ด้านข้างๆ อาคารทั้งสองฝั่ง มีระบบป้องกันน้ำท่วมได้แก่ การยกสูงขึ้น 40 cm พร้อมระบบระบายน้ำ

ภาพห้องทิศใต้และทิศตะวันออก

ภาพห้องทิศตะวันตกและทิศใต้

ฝั่งตะวันออก

ทิศเหนือ

ฝั่งตะวันตก

ฝั่งทิศเหนือและทิศตะวันตก

มี 1 อาคารแต่แบ่งออกเป็น 2 ปีก ปีกหน้ากับปีกหลัง โดยมีช่องว่างอยู่ตรงกลาง

ช่องว่างตรงกลางของอาคารที่ชั้น 1 จะมี Outdoor Living Courtyard เป็นส่วนนั่งพักผ่อนหย่อนใจ

ช่องระหว่างปีกอาคารมีระยะ 5.8 เมตร

สร้างความรู้สึกเหมือนมีสวนอยู่กลางบ้าน

ลักษณะของ fin ที่ติดภายนอกอาคาร ในแต่ละชั้นมีดีไซน์ลาดเอียงลงทำให้มีฟังก์ชั่นคล้ายชายคาช่วยกันแดดกันฝน ด้วยความลาดเอียงจึงกันนกเกาะได้ด้วย ส่วน finระหว่างห้องช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวและป้องกันแดดได้ ช่วยให้ภายในห้องพักอาศัยมีอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับการอยู่อาศัย ช่วยประหยัดค่าแอร์และอยู่สบายกว่า

Fin เป็นวัสดุคล้าย Terracotta Cladding กระเบื้องดินเผาแบบ dry process

บริเวณพื้นที่ส่วนกลางที่อยู่ชั้น rooftop

ศาลานั่งพักรับลมเย็นชมวิวต้นไม้

สระว่ายน้ำ กว้าง 3 เมตร x ยาว 16 เมตร

และเก้าอี้อาบแดดที่นั่งพักผ่อน

 

MASTER PLAN & FLOOR PLAN ของ HOLME EKKAMAI 22

ทางเข้าโครงการอยู่ทางทิศใต้ติดกับถนนซอยเอกมัย 22 และมองเห็นบ้านเดี่ยวสองชั้นพร้อมต้นไม้ ทิศตะวันออกมองเห็นวิวโล่งและโรงเรียนทอสี  ทิศเหนือได้วิวโล่งของที่ดินเปล่า และทิศตะวันตกมองเห็นพื้นที่สีเขียวและบ้านเดี่ยวแนวราบ ถือได้ว่ารอบข้างมีพื้นที่สีเขียวจำนวนมาก ได้บรรยากาศความเป็นบ้าน

Floor Plan ชั้น 1 มีทางเข้าโครงการ สวนหน้าโครงการ จุดรับส่ง Double Volume Lobby สำนักงานนิติบุคคล และห้องพักอาศัยรูปแบบ duplex ที่มีสวนและต้นไม้ส่วนตัว ตรงกลางของอาคารชั้น 1 เป็นสวน outdoor living courtyard

ที่ชั้น 2 มีพื้นที่ส่วนกลาง ห้องทำงาน และมีส่วนพักอาศัยชั้น 2  ของห้องแบบ duplex

ชั้น 3 ลิฟท์มีทั้งหมด 4 ตัว แบ่งออกเป็นปีกละ 2 ตัว

ชั้นนี้มีสวน Floating Courtyard และห้องพักอาศัย

ชั้น 4 5 6 และ 7 มีห้องพักอาศัยรูปแบบตามนี้

ชั้น 8 มีทั้งห้องพักอาศัยและพื้นที่ส่วนกลางได้แก่ ห้องออกกำลังกายฟิตเนสที่เดินเข้าออกได้ทั้งสองปีกด้วย Key Card  และมีห้องน้ำส่วนกลาง Sauna และ Steam room

ชั้นดาดฟ้ามีปล่องลิฟต์ที่เราสามารถกดลิฟต์ขึ้นมาเดินเล่นบนชั้นนี้ได้เลยโดยไม่ต้องผ่านทางบันไดหนีไฟเหมือนโครงการคอนโดมิเนียมแบบ low rise โครงการอื่น

ชั้น rooftop มีพื้นที่ส่วนกลางมากมาย ได้แก่ สระว่ายน้ำแนวยาวมองเห็นวิวทิศตะวันออก สระเด็ก Pool Deck ศาลานั่งพักผ่อน พื้นที่วิ่งเล่น และ Outdoor Living

 

UNIT PLAN แต่ละแบบ HOLME EKKAMAI 22

แนวคิดการออกแบบห้องของโครงการ HOLME EKKAMAI 22 เน้นไปที่ Spacious Design เน้นความกว้างขวางและพื้นที่อยู่อาศัยภายในห้องเป็นหลัก จะไม่มี Unit แบบไหนที่ให้ความรู้สึกอึดอัดเลย และการวางตำแหน่งห้องต่างๆ ฟังก์ชั่นพื้นที่ใช้สอยก็มีความต่อเนื่องและแบ่งเป็นสัดส่วนได้เหมาะสมตามแต่ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน โครงการนี้มีขนาดเริ่มต้นที่ 33.75 ตารางเมตรขึ้นไป HOLME EKKAMAI 22 ไม่ผลิตห้องขนาดเล็กๆ เหมือนอย่างโครงการอื่นทั่วๆไปที่มักจะเน้นจำนวนยูนิตเยอะๆ และด้วยความที่เป็น Unit ห้องใหญ่ทำให้จำนวนห้องต่อชั้นมีแค่ 14 ห้อง และใน 1 ชั้นก็แบ่งตึกออกเป็น 2 ปีก ปีกหน้ากับปีกหลัง แต่ละปีกมีลิฟต์เป็นของตัวเองปีกละ 2 ตัว ทำให้เราไม่ต้องรอลิฟต์นานๆ และได้ความเป็นส่วนตัวอีกด้วย

 

อีกจุดเด่นของโครงการนี้ก็คือมีรูปแบบห้องที่หลากหลายมาถึง 26 รูปแบบ เป็นเอกลักษณ์แทบไม่ซ้ำกันทำให้แต่ละยูนิตมีความเป็นตัวของตัวเอง เมื่อปล่อยเช่าหรือปล่อยขายต่อก็ไม่จำเป็นต้องตัดราคาขายกัน เรามาเริ่มดูห้องแรกกันดีกว่า

 

1 Bedroom 1A  33.75 ตารางเมตร 

จุดเด่นของห้องนี้คือได้ความเป็นห้องมุม เป็น corner unit ที่ทุกห้องมีพื้นที่ติดอากาศทั้งหมดรวมถึงห้องน้ำด้วย ประตูห้องนอนเป็นประตูบานเลื่อนทำให้ประหยัดพื้นที่การเปิดปิดประตูไปได้ ส่วนประตูทางเข้าห้องเมื่อเปิดมาจะเจอผนังก่อนเป็นข้อดีทำให้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

1 Bedroom 1A-1  33.75 ตารางเมตร

ห้องรูปแบบนี้เหมือนกับห้อง 1A แตกต่างกันตรงที่ตำแหน่งของ fin ที่สามารถช่วยบังแดดในห้องนอนได้ดียิ่งขึ้น

1 Bedroom 1B 35 ตารางเมตร

ห้องนี้เป็นรูปแบบห้องยอดนิยม พื้นที่ห้องนั่งเล่นกว้างขวางมีทั้งส่วน ครัว โซนกินข้าวและโซนห้องนั่งเล่นดูทีวีที่เชื่อมต่อกับระเบียงรับแสง ส่วนห้องนอนมีผนังกั้นและประตูบานเลื่อนกันอย่างเป็นสัดส่วน ห้องน้ำอยู่ในห้องนอนใช้งานได้สะดวกสบาย

1 Bedroom 1B-1 35 ตารางเมตร

ห้องนี้เหมือนกับห้องข้างบนจุดต่างอยู่ที่ Fin ด้านข้างอาคาร

1 Bedroom 1B-2 35 ตารางเมตร

จุดเด่นของห้องเป็นห้องมุมนี้อยู่ที่ interlock กันระหว่างห้องนอนกับห้องนั่งเล่นช่วยทำให้เกิด Space เพิ่มขึ้นสำหรับวางเฟอร์นิเจอร์ที่บริเวณประตูทางเข้าและประตูห้องน้ำ ประตูห้องนอนเป็นแบบบานสวิง และห้องน้ำเป็นรูปทรงตัว L แบ่งโซนเปียกโซนแห้ง ออกเป็นสัดส่วน มีหน้าต่างเปิดระบายอากาศด้วย ดีต่อสุขภาพ

1 Bedroom 1B-3 35 ตารางเมตร

ห้องแบบนี้คล้ายกับห้องข้างบน แตกต่างกันที่ตำแหน่งของfinด้านข้างตัวอาคาร

1 Bedroom 1C 41.5 ตารางเมตร

เป็น Corner unit ที่มีพื้นที่ติดอากาศทุกห้องรวมถึงห้องน้ำด้วยในห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำให้ ส่วนห้องนั่งเล่นเป็นรูปทรงคล้ายตัว L ในอนาคตลูกบ้านอาจประยุกต์แบบห้องโดยการกั้นห้องให้กลายเป็น 1 Bedroom Plus ก็ได้

1 Bedroom 1C-1 41.5 ตารางเมตร

ห้องแบบนี้เหมือนกับห้องข้างบนแตกต่างกันที่ fin ข้างนอกอาคาร

1 Bedroom 1D 42.5 ตารางเมตร

จุดเด่นอยู่ที่ห้องนั่งเล่นที่มีขนาดใหญ่ มีความเป็นส่วนตัวเพราะประตูหน้าห้องเปิดมาเจอแค่ครัวอย่างเดียว ยูนิตนี้เป็นห้องหน้ากว้างห้องนั่งเล่นได้หน้าต่าง 2 บานส่วนห้องนอนเป็นหน้าต่างห้องมุม ระเบียงอยู่ในพื้นที่ห้องนอน แสงสามารถส่องเข้าถึงห้องน้ำได้ ห้องน้ำสามารถเข้าได้ 2 ทาง มีอาบน้ำให้ด้วย ห้องรูปแบบนี้เหมาะกับคนที่ชอบจัดปาร์ตี้เล็กๆ สังสรรค์ในห้องนั่งเล่น แบ่งพื้นที่ Common space และ Private space ออกกันอย่างเป็นสัดส่วน

1 Bedroom 1D-1 42.5 ตารางเมตร
ห้องนี้คล้ายกับห้องข้างบนแตกต่างกันที่ตำแหน่ง fin ข้างอาคาร

1 Bedroom 1E 42.5 ตารางเมตร เป็นห้องที่เน้นความลึกแต่กว้างภายใน พื้นที่ครัวโต๊ะกินข้าวและห้องนั่งเล่นดูทีวีเชื่อมต่อเป็นเนื้อเดียวกัน ห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำมีประตูเข้าได้ 2 ทาง ห้องนอนสามารถวางตู้เสื้อผ้าเป็นตัว L เข้ามุมได้ ห้องนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบแสงสว่างจ้าและความร้อนจากภายนอกที่มากเกินไป เน้นความอบอุ่นภายในบรรยากาศเหมือนถ้ำส่วนตัว

1 Bedroom 1E-1 42.5 ตารางเมตร  ห้องนี้คล้ายกับรูปแบบห้องข้างบนแตกต่างกันที่ตำแหน่งวางของ cdu แอร์ในระเบียง

1 Bedroom 1F  42.5 ตารางเมตร

ลักษณะเด่นของห้องนี้คือมี Co  Space อย่างครัว+ห้องนั่งเล่นที่เป็นตัว L และ Private Space ห้องนอน+ห้องนอนที่เป็นตัว L อีกด้วย ซึ่งทั้งสองส่วนนี้อินเตอร์ล็อคกัน ทำให้เกิดเบสพื้นที่ใช้สอยลงตัวมากขึ้น แล้วยังทำให้ห้องนั่งเล่นดูกว้างมากขึ้นมีพื้นที่ว่างติดหน้าต่างเป็นฟังก์ชันเพิ่มเติมเข้ามาซึ่งสามารถออกแบบเป็นโต๊ะทำงานโซฟา bay window ก็ได้ ห้องนอนอยู่ในจุดที่เป็นมุมของอาคารสามารถมองเห็นวิวได้กว้างมากขึ้น และสามารถติดประตูบานเลื่อนกั้นภายในห้องนอนเอาเองเพื่อให้เป็น walk in closet ก็ได้ ห้องน้ำสะดวกสบายสามารถเข้าได้ 2 ทาง

1 Bedroom 1F-1 42.5 ตารางเมตร

ห้องแบบนี้คล้ายกับแบบข้างบนแตกต่างกันที่ fin นอกอาคาร

ห้องรูปแบบนี้สามารถชม ของจริงได้ที่ห้องตัวอย่างที่สำนักงานขายครับ

1 Bedroom 1G 40.75 ตารางเมตร

จุดเด่นของห้องรูปแบบนี้อยู่ที่มีการออกแบบ circulation หรือทางสัญจรภายในห้องที่เราสามารถเดินเป็นวงกลมได้เลย เดินวนจากห้องนั่งเล่นไปห้องนอน จากห้องนอนเข้าห้องน้ำ แล้วจากห้องน้ำออกไปสู่ห้องนั่งเล่นได้เหมือนเดิม ประสบการณ์การอยู่ในห้องรูปแบบนี้ถือว่าดี ไม่น่าเบื่อ ความแตกต่างคือเป็นห้องที่มี 2 ระเบียง คือระเบียงห้องนั่งเล่นและระเบียงห้องนอน ห้องรูปแบบนี้มีเฉพาะชั้น 8 เท่านั้นมีจำนวนจำกัด

ต่อไปเรามาดูยูนิตขนาดใหญ่กันบ้าง

 

2 Bedroom 2A 69.5 ตารางเมตร

เป็นรูปแบบห้องที่เรียกได้ว่าเป็น real home มีห้องนั่งเล่นอเนกประสงค์ที่กว้างใหญ่ เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ค่อนไปทางจัตุรัส มี 2 ห้องน้ำ  Master Bathroom มีอ่างอาบน้ำให้ นอกจากนี้ยังสามารถแบ่งโซนห้องนอนเล็กกับห้องน้ำกลางให้เป็นโซนเดียวกันได้เพื่อความเป็นส่วนตัวด้วย

2 Bedroom 2A-1 69.5 ตารางเมตร

ห้องรูปแบบนี้เหมาะกับกลุ่มครอบครัว มีสมาชิก 2-4 คน ห้องนอนใหญ่ถ้าไม่วางเตียงคิงไซส์ ก็สามารถวางเตียงเดี่ยว 2 เตียงได้

2 Bedroom 2B 60.5 ตารางเมตร

เป็นยูนิตห้องมุมที่แยกส่วนห้องนอนออกจากกันโดยมีห้องนั่งเล่นอยู่กึ่งกลาง มี 2 ห้องน้ำ ห้องน้ำใหญ่มีอ่างอาบน้ำให้ ห้องนั่งเล่นหน้ากว้างมีส่วนครัว โต๊ะกินข้าว โซนนั่งเล่นโซนนั่งทำงาน ถือว่าเป็นห้องอเนกประสงค์เป็นจุดศูนย์รวมกลางบ้าน เหมาะกับกลุ่มครอบครัวหรือคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวภายในครอบครัว

2 Bedroom 2B-1 60.5 ตารางเมตร

ห้องรูปแบบนี้คล้ายกับข้างบนแตกต่างกันที่ตำแหน่งของ fin นอกอาคาร

2 Bedroom 2C 77.25 ตารางเมตร

ห้องนี้เป็น 2 Bedroom แบบ Simplex ชั้นเดียวที่มีขนาดใหญ่ที่สุด รูปแบบคล้ายห้อง 2 Bedroom 2A แต่ที่พื้นที่ระเบียงที่กว้างกว่าเยอะกว่า พื้นที่ห้องนอนใหญ่สามารถวางตู้เสื้อผ้าเพื่อแบ่งโซนห้องนอนกับโซนแต่งตัวออกจากกันได้

ต่อไปเรามาดูห้องรูปแบบพิเศษนั่นคือ Duplex Type ที่มีสวนเป็นส่วนตัวของตัวเอง ซึ่งสวนเหล่านี้ดูแลโดยพนักงานของส่วนกลางนะครับ ห้องรูปแบบนี้มีจำนวนจำกัด ถือว่าเป็น Exclusive Limited Edition ของภายในโครงการนี้เลยทีเดียว มีให้ครอบครอง type นี้เพียงแค่ 8 ยูนิตเท่านั้น และมีแค่ 3 duplex type ให้เลือก นั่นหมายความว่าใน rare item ก็ยังมี super rare item ได้อีก โดยคาดว่าห้องแบบนี้น่าจะขายดี เหมาะกับคนที่อยากได้ความเป็นบ้านเดี่ยวสัมผัสพื้นดินเอกมัยที่แท้จริง

 

Duplex H-1A 66.7 5 ตารางเมตร

ลองนึกภาพตามนะครับ เปิดประตูห้องเข้ามาพบกับโซนครัวก่อน ทางขวาเป็นห้องน้ำ เดินผ่านครัวตรงไปจะพบกับโซนห้องกินข้าวหรือทำงานอเนกประสงค์แบบ Double Volume Space สูงถึง 5.4 เมตร ให้ความรู้สึกโอ่โถงเพราะเงยหน้ามองเห็นเพดานสูงสามารถติดโคมไฟห้อยยาวๆ ได้ ส่วนด้านหน้าคือประตูกระจกบานสูงที่สามารถเดินออกไประเบียงได้ ระเบียงมีดีไซน์พิเศษลักษณะของมุมมน หลังจากนั้นกลับเข้ามาในห้อง มองไปเห็นอีกส่วนหนึ่งที่เชื่อมต่อกันระหว่างโซนอเนกประสงค์นั่นคือโซนของห้องนั่งเล่น ซึ่งโซนนี้ให้ความรู้สึกอบอุ่นสไตล์ Cozy เนื่องจากข้างบนของเพดานโซนนั่งเล่นคือส่วนของห้องนอนชั้นบนครับ มีบันไดทางขึ้นไปชั้น upper floor ใต้บันไดมี Storage room เก็บของ เมื่อเดินขึ้นชั้นสอง พบกับโถงหน้าห้องนอนใหญ่มีราวกันตก มีประตูบานเลื่อน ในห้องนอนใหญ่มี Master Bathroom มีอ่างอาบน้ำให้ด้วย พื้นที่ห้องนอนใหญ่กว้างขวางสามารถวางตู้เสื้อผ้าเตียง 6 ฟุต แล้วยังมีหน้าต่างเปิดรับแสงธรรมชาติได้อีกด้วย อีกหนึ่งคุณสมบัติพิเศษของห้องรูปแบบนี้ก็คือเราสามารถแปลงให้กลายเป็น 2 Bedroom ได้อีกโดยการเปลี่ยนห้องนั่งเล่นชั้น 1 ให้เป็นส่วนห้องนอนเล็กได้  สรุปแล้วห้องแบบนี้เหมาะกับคนที่ต้องการฟังก์ชันหลากหลายรูปแบบทั้งพื้นที่ใช้สอยที่ใช้ได้เต็มทุกตารางเมตร อยากได้ความรู้สึกโอ่โถงผสมกับความอบอุ่น และความเป็นส่วนตัวได้อย่างลงตัว คุ้มค่าทุกพื้นที่

Duplex H-2C 78 ตารางเมตร และ Duplex H-2C 83 ตารางเมตร นั้นมีความคล้ายกันแตกต่างกันที่ความกว้างของทางเดิน จุดเด่นของทั้ง 2 type นี้คือความคุ้มค่าของการแบ่งสัดส่วนห้องให้ใช้สอยได้อย่างเต็มที่ เพราะมีให้ถึง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ (ครัว+กินข้าว+นั่งเล่น) 1 ห้องเก็บของ มีระเบียง และ 1 small space บนชั้นสองหน้าห้องนอนใหญ่ ห้องนอนทุกห้องมีผนังกั้นแบ่งออกเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน ห้องนอนเล็กชั้นล่าง ห้องนอนใหญ่ชั้นบน โซนครัวและห้องกินข้าวกับห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อติดกัน 

Duplex H-2A 89 ตารางเมตร

จุดเด่นมากที่สุดคือห้องนั่งเล่นและโซนอเนกประสงค์ที่กว้างใหญ่และสูงโอ่โถงมาก เป็นยูนิต duplex แบบห้องมุมที่มีพื้นที่ติดอากาศมาก มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำที่ออกแบบมาแล้วตั้งแต่แรก ชั้นบนมีห้องนอนใหญ่และห้องอาบน้ำที่มีอ่างอาบน้ำแถมให้ ห้องรูปแบบนี้เหมาะกับคนที่ต้องการ common space กว้างๆ และต้องการสัมผัสกับวิวสวนพื้นที่สีเขียวข้างนอก

และพบกับ Super Rare Unit ไอเทมสุดท้ายนั่นคือ  Duplex H-2B เป็นยูนิตระดับ King ขนาดใหญ่ที่สุด 101 ตารางเมตร เป็นห้องที่มีครบตั้งแต่ความหรูหราสไตล์เพดานสูง ห้องนั่งเล่นที่กว้างขวางสบายๆ มีห้องนั่งนอนเล็กที่ออกแบบให้มีผนังกั้นอย่างเป็นส่วนตัว ห้องน้ำกลางชั้นล่างใช้งานได้ทุกคน ห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำเป็นส่วนตัวและจากห้องนอนข้างบนก็สามารถมองลงไปเห็นห้องนั่งเล่นชั้นล่างได้ด้วย ชั้นสองยังมีมุม flexible space ให้สำหรับทำเป็นห้องทำงานหรืออยากได้พื้นที่เก็บของที่มากขึ้น นอกจากนี้ไฮไลท์อยู่ตรงที่ห้องนั่งเล่นติดระเบียงที่ได้วิวสวน เสพ Landscape design ที่ออกแบบมาเป็นอย่างดีโดยสถาปนิกและไม่ต้องห่วงว่าต้นไม้จะเหี่ยวเฉาเพราะดูแลสวนโดยพนักงานส่วนกลางของคอนโด ยูนิตนี้เรียกได้ว่ามันคือบ้านในเอกมัยที่มี facility แบบจัดเต็ม เป็นยูนิตที่สะท้อนความเป็นตัวตนที่แท้จริงของ HOLME EKKAMAI 22 ได้อย่างดีที่สุด ซึ่งความพิเศษแบบนี้มีแค่หนึ่งเดียวเท่านั้น หมดแล้วหมดเลย

โครงการ HOLME EKKAMAI 22 ถือว่าเป็นโครงการที่มีแนวความคิดตรงข้ามจากบรรดาความคิดทั่วไปของคนซื้อคอนโดซึ่งจะถูกสอนมาอย่างอัตโนมัติว่าให้เลือกยูนิตชั้นที่อยู่สูงๆไว้ก่อน แต่ที่นี่เปลี่ยนความคิดใหม่กลายเป็นว่ายูนิตที่ติดพื้นดินต่างหากคือยูนิตที่ดีที่สุดและมีความเป็นบ้านมากกว่าใคร  HOLME EKKAMAI 22 เปรียบเสมือนบ้านเดี่ยวในรูปแบบสะดวกสบายอย่างคอนโดมิเนียมที่กล้าปรากฎตัวขึ้นมาท่ามกลางตลาดที่อยู่อาศัยแนวสูงย่านเอกมัยอันร้อนแรงที่ต่างเร่งแข่งขันกันจนเดือดเป็นไฟลุก ใครๆ ก็ทำตามกันอย่างหาที่มาที่ไปได้ยาก แต่ HOLME EKKAMAI 22 เลือกที่จะไม่สนใจคู่แข่งเลย เพราะคนที่โครงการต้องสนใจและเข้าใจมากที่สุดคือคนที่ซื้ออยู่อาศัยจริง คนที่ต้องการความรู้สึกมี home ownership การเป็นเจ้าของบ้านอย่างแท้จริง  และคนคนนั้นคือเราเองใช่หรือไม่นั้น ลองเข้ามาเยี่ยมชมที่สำนักงานขายโครงการ HOLME EKKAMAI 22 กันก่อนแล้วค่อยตัดสินใจ

 

SHOW UNIT ห้องตัวอย่างของ HOLME EKKAMAI 22

บานประตูกรุวีเนียร์ (Veneer) สีแบบนี้ ลายไม้ ดูอบอุ่น เป็นธรรมชาติ

แถม Digital Door Lock แบรนด์ Hafele ดีไซน์สวยงามแบบนี้ เปิดได้ด้วยการกดรหัส แตะ และกุญแจ

Unit Plan ของห้องตัวอย่าง 1F-1 42.5 ตารางเมตร

เปิดประตูเข้ามาพบกับโซนห้องครัวก่อน ปูพื้นครัวด้วยกระเบื้องเซรามิก

เฟอร์นิเจอร์ชุดครัวขนานไปกับทางเดิน

เฟอร์นิเจอร์ชุดครัวให้ตามในภาพที่เห็นยกเว้นเครื่องใช้ไฟฟ้า บานตู้ครัวเป็น recomposed veneer นำเข้าจากอิตาลี

เปิดบานตู้ออกได้แบบนี้ และมีลิ้นชักต่างๆ

เก็บของที่ชั้นบนได้

ตู้ใต้อ่างและชั้นวางไมโครเวฟ

ลิ้นชักต่างๆ

บานตู้ครัวชั้นล่างเป็นลามิเนตเทา soft close

เตาไฟฟ้า

อ่างล้างจาน

พื้นที่ทำครัว

เครื่องดูดควันให้ของโกเรนเย่ Gorenje  Designed by Ora Ito แบรนด์จากยุโรป

จุดเด่นของเตาไฟฟ้าแบบเซรามิค แบรนด์ Gorenje Designed by Ora Ito คือควบคุมได้ง่าย และทำความร้อนได้เร็วกว่าปกติด้วย Power Boost Function ครับ

ส่วนจุดเด่นของ Hood ก็คือ ช่วยลดเสียง ประหยัดพลังงาน และระบบการทำงานแบบอัตโนมัติครับ

ตู้เก็บของและรองเท้า

ครัวขนาดกำลังพอดี

เดินตรงไปเห็นห้องนั่งเล่นและห้องกินข้าว

พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง วางโต๊ะกินข้าว

วางโซฟา และชุดทีวี

ระยะดูทีวี

ที่ริมหน้าต่างมีพื้นที่ว่างสำหรับออกแบบเป็นโต๊ะทำงานหรือมุมเพื่อจุดประสงค์อื่นๆ ได้ตามใจเรา

หรือจะทำเป็น daybed ติดหน้าต่างก็ได้

พื้นที่วางโต๊ะกินข้าว

ตำแหน่งของแอร์ฝังฝ้า

แอร์อยู่บริเวณตำแหน่งเหนือโต๊ะกินข้าวติดกับโซนครัว

ดรอปฝ้าให้แบบนี้

เพดานสูง 2.7 เมตร

ประตูกระจกบานนี้เปิดออกไปสู่ระเบียงได้

ระเบียงมีช่องเก็บ CDU แอร์และให้กริลล์ มีราวกันตกทำจากปูนและกระจกลามิเนตล้อมกรอบอลูมิเนียม powder coat สีน้ำตาลเทา ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวและปลอดโปร่ง

มีพื้นที่วางเครื่องซักผ้า

สีของพื้นห้องให้ความรู้สึกอบอุ่น พื้นไม้ทำจาก engineering wood

จากห้องนั่งเล่นมีประตูทางเข้าห้องน้ำ

จากห้องนั่งเล่นไปห้องน้ำมีประตูบานเลื่อนกั้น

อุปกรณ์ภายในห้องน้ำครบชุด  เป็นแบรนด์ Cotto OVAL Collection ที่ทางแบรนด์ Cotto ได้จับมือกับดีไซน์เนอร์สายมินิมอลชั้นนำระดับโลกชาวญี่ปุ่นอย่าง Naoto Fukasawa ในการออกแบบชุดสุขภัณฑ์และก๊อกน้ำที่ถ่ายทอดความงามสไตล์มินิมอล ผ่านรูปทรงเลขาคณิตวงรี ได้อย่างมีรสนิยม

ห้อง type นี้ได้อ่างอาบน้ำ

โถสุขภัณฑ์ และระบบ washlet

อ่างล้างมือพร้อมตู้

อ่างอาบน้ำ

ฝักบัวมีทั้งแบบ Rain shower และแบบมือจับ

อ่างล้างมือ Cotto OVAL Collection รูปทรงสวยงาม

ก๊อกน้ำ

มีปลั๊กไฟให้

หน้าตาของสวิตช์

มีระบบ Home automation ของ Simon เปิดปิดไฟได้ตามใจสั่งผ่านแอพพลิเคชั่นในมือถือ

มุมมองจากประตูห้องน้ำที่อยู่ในห้องนอน

ห้องน้ำเข้าออกได้ 2 ทาง

จากห้องนั่งเล่นเดินเข้าห้องนอน

เดินเข้ามาพบกับโซน walk-in closet

มีเฟอร์นิเจอร์แบบนี้แถมให้ เป็นตู้วางกระเป๋าแบรนด์เนมของสะสมต่างๆ

ตู้เสื้อผ้าให้แบบนี้เลย

ส่วนพื้นที่แต่งหน้าตรงนี้เว้นว่างให้ออกแบบกันเอง

เมื่อเปิดตู้เสื้อผ้าออกมามีราวแขวนให้ มีไฟส่องสว่างภายในตู้ และลิ้นชัก

ภาพรวมของห้องนอน แบ่งออกเป็น 2 ส่วน แต่ว่าประตูบานเลื่อนที่เห็นนั้นไม่ได้ให้นะครับ

ตำแหน่งของแอร์ฝังฝ้าภายในห้องนอน

ห้องนอนขนาดใหญ่สามารถวางเตียง 6 ฟุตได้อย่างสบายๆและมีพื้นที่ปลายเตียงและข้างเตียงเดินได้สะดวก

เป็นห้องมุมที่มีหน้าต่างในห้องนอน 2 ด้าน

กระจกเข้ามุม

ม่านเปิดรับแสงได้เต็มที่

บรรยากาศสบายๆแสนอบอุ่น

โคมไฟดาวน์ไลท์บนเพดาน

ตำแหน่งติดทีวี

มุมมองจากทีวีในห้องนอนออกไปห้องนั่งเล่น

ราคา HOLME EKKAMAI 22 สำรวจเมื่อเดือนตุลาคม 2019

ห้องโปรโมชั่นสุดพิเศษ เริ่มต้น 3.99 ล้านบาท

ราคาเริ่ม 118,000 บาทต่อตรมเฉลี่ย

ราคาเฉลี่ยทั้งโครงการ 155,000 บาทต่อตรม ส่วนห้อง type Duplex เริ่ม 185,000 บาทต่อตรม

– 1 Bedroom 33.75-35 ตารางเมตร ราคาขายอยู่ที่ 3.99-5.91 ล้านบาท ค่าจอง 50,000  บาท ค่าทำสัญญา 200,000  บาท

– 1 Bedroom 41.50-43 ตารางเมตร ราคาขายอยู่ที่ 5.7-7.34 ล้านบาท ค่าจอง 50,000 บาท ค่าทำสัญญา 200,000 บาท

– 2 Bedroom 60.50-77.25 ตารางเมตร ราคาขาย 8.20-13.19 ล้านบาท ค่าจอง 100,000 บาท ค่าทำสัญญา 400,000 บาท

– Duplex 66.75-101 ตารางเมตร ราคาขาย 12.40-18.77 ล้านบาท ค่าจอง 100,000 บาท ค่าทำสัญญา 400,000 บาท

 

ความคิดเห็นจากคนที่สนใจและเข้ามาจองโครงการ HOLME EKKAMAI 22 ส่วนใหญ่จะให้ความเห็นชอบทำเล เป็นคนชอบคอนโดมิเนียมสไตล์ Feel like Home ที่มีความแตกต่างในด้านการออกแบบ ราคาจับต้องได้จริง คุ้มค่า และไม่แพงเท่าโครงการติดถนนเส้นหลัก อยากได้สิ่งที่เรียกว่าเป็นบ้านที่มีเจ้าของจริงๆ และด้วยเหตุผลการซื้อเพื่ออยู่เองจริงๆ จึงเป็นคอนโดที่มีความเป็น Ownership สูง ชุมชนของผู้คนในโครงการนี้ เช่น นักธุรกิจระดับร้อยล้านก็มาจอง ผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนนานาชาติต่างๆ นอกจากนี้เหตุผลที่ว่าอยู่ในทำเลที่ยังเป็นเอกมัยผู้ซื้อก็เชื่อมั่นว่าจะมีราคาสูงขึ้นไปอีกตามระยะเวลา ถือเป็นการซื้ออยู่เองและเป็นการลงทุนไปในตัว

 

ค่าส่วนกลางอัตรา 80 บาทต่อตารางเมตรต่อเดือน

ค่าเงินกองทุนส่วนกลางอัตรา 700 บาทต่อตารางเมตร

คาดว่าเริ่มก่อสร้างไตรมาสที่ 2 ปี 2019 และคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จประมาณไตรมาสที่ 2 ปี 2022

 

สนใจโครงการ HOLME EKKAMAI 22 (โฮล์ม เอกมัย 22)

กรุณาติดต่อ

ลงทะเบียนในเว็บไซต์ https://holme-ekkamai22.com 

ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์พิเศษสูงสุด 400,000 บาทในวัน pre-sales 9-10 พย นี้

โทรศัพท์ 062-142-9797

LINE: @holmeekkamai22

FB: www.facebook.com/holmeekkamai22

IG: @holmeekkamai22

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เกี่ยวกับเอกมัยเหนือต่อทอง ทองหล่อ

บรรณาธิการสื่อเกี่ยวกับการศึกษา และ Blogger ผู้มีผลงานการวิเคราะห์ด้านอสังหาฯ มามากกว่าร้อยบทความ ยังเป็นผู้สนใจลงทุนคอนโดมิเนียม ชอบใช้ชีวิตแบบ Digital Nomad รักการเดินเท้าและเลือกใช้ขนส่งมวลชนสำรวจความเปลี่ยนแปลงของทำเลสถานที่ผ่านมุมมองการเข้าใจมนุษย์ นอกจากนี้ยังเป็น Active Citizen ช่วยขับเคลื่อนพัฒนาเมืองผ่านงานเขียนและเครื่องมือสื่อสารที่เชื่อมรัฐกับประชาชน เป้าหมายระยะยาวต้องการเห็นคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นของทุกคนในสังคม ติดตามผลงานได้ที่ https://matttortong.weebly.com

เว็บไซต์


PropScore™ 3.8

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


Tait Sathorn 12 (เทตต์ สาทร ทเวลฟ์) คอนโดที่พร้อมจะเป็น Iconic Landmark แห่งใหม่บนทำเลศักยภาพที่ยังไม่สิ้นสุด หนึ่งเดียวของสาทร จาก Raimon Land X Tokyo Tatemono

Tait Sathorn 12 คือคอนโดแบรนด์ใหม่ที่ค่อนข้างจะมีอัตลักษณ์ที่แตกต่างจากคอนโดของ Raimon Land ตัวอื่นๆอันเป็นที่รู้จักกันดีอย่างแบรนด์ The Lofts ที่เน้นการออกแบบเลย์เอ้าท์ห้อง และเลือกใช้วัสดุในสไตล์... อ่านต่อ

22 June, 2022The Ritz-Carlton Residences, Bangkok มองหาห้องราคาดีต้องที่ Richmont’s เท่านั้น

ซึ่งอย่างที่กล่าวไป หากใครอยากเป็นเจ้าของ The Ritz-Carlton Residences, Bangkok ห้องล๊อต... อ่านต่อ

14 June, 2022

ตลาดไปได้ดีเกินคาด! ‘ซิกส์เซนส์ เรสซิเดนซ์’ บ้านระดับอัลตร้าลักชัวรี่ ที่โครงการเดอะ ฟอเรสเทียส์ ขายแล้ว 78%

MQDC หรือ แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น หนึ่งในบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริม... อ่านต่อ

7 June, 2022

Monthly Roundup เม.ย. 65

บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) สร้างบรรทัดฐานใหม่ของความเหนือระดับกับโครงการ... อ่านต่อ

7 June, 2022