FYNN ASOKE

  

ฟินน์ อโศก


คอนโดมิเนียม Low Rise ที่ดีในอุดมคติของใครหลายคนคือ คอนโดที่อยู่แล้วรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน คอนโด Low rise ควรจะมอบความ Privacy เป็นส่วนตัวขั้นสูงสุดแบบที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนจากคอนโด High Rise ให้ความเงียบสงบสูง ใกล้ชิดกับความเป็นธรรมชาติ และคอนโด Low Rise ควรจะมีพื้นที่ส่วนกลางที่มีขนาดใหญ่และหลากหลายตอบโจทย์ของคนที่คุ้นชินกับไลฟ์สไตล์การอยู่แนวราบ มี space ให้ทำโน่นทำนี่ ไม่ว่าจะเดินเล่นรอบโครงการ มีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องทำงานต่างๆ นอกจากนี้ควรมีที่จอดรถที่เพียงพอกับจำนวนยูนิต มี shuttle service เพื่อเป็นการชดเชยที่โลเคชั่นตั้งห่างจากขนส่งมวลชนสาธารณะ ควรมีขนาดห้องที่ใหญ่ มี Space มากพอ ใกล้แหล่ง Lifestyle เรียกได้ว่าต้องเน้นที่ Functional การใช้สอยที่ดีและ Design ไลฟ์สไตล์ชีวิตความเป็นอยู่ที่สุขสบายสูงสุด และจุดนี้คือข้อเด่นที่ลูกบ้านของคอนโดมิเนียม Low-rise ชอบและพึงพอใจที่จะเลือกซื้อโดยมองข้ามตัดตัวเลือกคอนโดสูงๆ ติดถนนใหญ่ออกไป

ต่อทอง ทองหล่อ เมื่อ 11 January, 2019 เวลา 01.35 am

Prop score™: 4.3

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

FYNN ASOKE

บริษัทผู้สร้าง

FYNN Development

สถานที่

สุขุมวิท 10

สถานีรถไฟ BTS

BTS อโศก Distance 550 m./BTS นานา Distance 600 m.

สถานีรถไฟใต้ดิน

MRT สุขุมวิท Distance 800 m.

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

1-3-70 ไร่

ชั้น

8 ชั้น 2 อาคาร

ยูนิต

263 ยูนิต (อาคาร A 144 ยูนิต, อาคาร B 119 ยูนิต)

ที่จอดรถ

125 คัน (47%)

ลิฟท์

ลิฟต์โดยสารอาคารละ 2 ตัว

สิ่งอำนวยความสดวก

Double-volume lobbies, Reception areas, Co-working space, Lift lobbies, Mailbox, Smart lockers, Fitness lounge, Bike simulator room, Yoga room, Co-theatre, Sauna, Steam room, Changing rooms and lockers, Laundry room, EV charger, พื้นที่ Drop off, Rain tree’s pavilion, 25 m. swimming pool, Kid’s pool, Sun deck, Outdoor shower area Bike’s lockers, Sky garden, Tropical walking trail, Urban plantation, Private sanctuaries, Relaxing hill, Sunset balcony, Star gazing bridge, Forest lounge, Playground, Outdoor co-kitchen terrace, BBQ Station, Family’s courtyard


    ประเภทยูนิต

ประเภท

คอนโดมิเนียมโลว์ไรส์/CONDO/Luxury Urban Residences/Luxury Condo

studio

-

1 bedroom

24 - 49 ตร.ม., 1 Bedroom Plus 40 - 62 ตร.ม.

2 bedroom

1 Bath 48-57 ตร.ม., 2 Bath 46-68 ตร.ม.

3 bedroom

104 ตร.ม.

Duplex

120 ตร.ม.

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

2.55 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

185,000 บาท

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

4.5 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

70 บาท/ตร.ม./เดือน

Sinking Fund fee

700 บาท/ตร.ม.

สร้างเสร็จ

คาดว่าแล้วเสร็จปลายปี 2564

เว็บไซต์

http://www.fynn.co.th

092 201 9999


เพื่อนบ้าน Street View


FYNN ASOKE คอนโดดีไซน์ล้ำ โดดเด่นท่ามกลางสวนป่า สายน้ำ และต้นไม้ใหญ่กว่า 60 ปี

 

คอนโดมิเนียม Low-rise ในฝัน?

คอนโดมิเนียม Low Rise ที่ดีในอุดมคติของใครหลายคนคือ คอนโดที่อยู่แล้วรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน คอนโด Low rise ควรจะมอบความ Privacy เป็นส่วนตัวขั้นสูงสุดแบบที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนจากคอนโด High Rise ให้ความเงียบสงบสูง ใกล้ชิดกับความเป็นธรรมชาติ และคอนโด Low Rise ควรจะมีพื้นที่ส่วนกลางที่มีขนาดใหญ่และหลากหลายตอบโจทย์ของคนที่คุ้นชินกับไลฟ์สไตล์การอยู่แนวราบ มี space ให้ทำโน่นทำนี่ ไม่ว่าจะเดินเล่นรอบโครงการ มีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องทำงานต่างๆ นอกจากนี้ควรมีที่จอดรถที่เพียงพอกับจำนวนยูนิต มี shuttle service เพื่อเป็นการชดเชยที่โลเคชั่นตั้งห่างจากขนส่งมวลชนสาธารณะ ควรมีขนาดห้องที่ใหญ่ มี Space มากพอ ใกล้แหล่ง Lifestyle เรียกได้ว่าต้องเน้นที่ Functional การใช้สอยที่ดีและ Design ไลฟ์สไตล์ชีวิตความเป็นอยู่ที่สุขสบายสูงสุด และจุดนี้คือข้อเด่นที่ลูกบ้านของคอนโดมิเนียม Low-rise ชอบและพึงพอใจที่จะเลือกซื้อโดยมองข้ามตัดตัวเลือกคอนโดสูงๆ ติดถนนใหญ่ออกไป

 

FYNN ASOKE (ฟินน์ อโศก)

มีคนบอกว่าถ้าอยากได้คอนโดคุณภาพเน้นๆ ดีจริงๆ ควรเลือกจาก Developer เจ้าเล็กและต้องดูไปถึงประสบการณ์และรสนิยมของ Owner

เหตุผลอันดับหนึ่งที่เป็นความได้เปรียบและความดีงามของบริษัทพัฒนาอสังหาฯ หรือ Developer รายเล็กนั้นอยู่ตรงที่การมีความตั้งใจ มี Focus ในการสร้างสรรค์โครงการ เพราะรายเล็กไม่เน้นเปิดโครงการเพื่อขายเอาแค่ยอดขาย ไม่เน้นจำนวน ไม่สร้างหลายโครงการเยอะๆ พร้อมๆ กัน ซึ่งอาจส่งผลให้การควบคุมคุณภาพสินค้าลดลง หรือบางทีก็เริ่มพังมาตั้งแต่ต้นทางจาก Product Developer และ Designer เองก็มี deadline ที่กระชั้นชิดจากผู้บริหารให้เร่งทำ จนทำให้ท้ายที่สุดความละเอียดละเมียดละไมในการรังสรรค์สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าผู้อยู่อาศัยจริงนั้นถูกละเลยไปอย่างน่าเสียดายด้วยทรัพยากรเวลาที่จำกัด บริษัทพัฒนาอสังหาฯ รายเล็กจึงอยู่ใน position ที่สามารถปิดจุดด้อยเหล่านี้ออกไปได้ด้วยคำเดียวคือคำว่า Focus นั่นเอง

 

Developer รายเล็กมักจะเน้นพัฒนาคอนโดมิเนียมที่ตอบโจทย์ Real Demand อย่างแท้จริง และก็ยังอยู่ในทำเลที่ดีด้วยเพราะเขาก็คิดมาแล้วว่าสร้างแล้วต้องขายให้ได้ ในตลาดคอนโด ทุกเจ้าขายคอนโดเหมือนกัน แต่คอนโดที่เสร็จออกมานั้นไม่เหมือนกัน ตัวตึกภายนอกอาจคล้ายกัน แต่ทำไมภายในต่างกัน เราในฐานะผู้ซื้อที่ชาญฉลาดจึงต้องมองไปถึง business model ของแต่ละเจ้ากันเลยทีเดียวว่าเขาสร้างเอาใจใคร เอาใจลูกค้าที่อยู่อาศัยจริง หรือเอาใจผู้ถือหุ้นที่ไม่ได้อยู่อาศัยกันแน่ ลองคิดให้ถี่ถ้วนก่อนซื้อครับ

นอกจาก Business Model ของบริษัท Developer ที่เราต้องคำนึงแล้ว ปัจจัยต่อมาคือ ดูรสนิยม ประสบการณ์ Background ผลงานของทีมงาน ว่าเคยทำอะไร สไตล์ไหน มีรสนิยมยังไง บางบริษัทที่ผู้บริหารมีภูมิหลังมาจากความเป็นวิศวกรก่อสร้าง แต่ไม่ได้มาจากฝั่ง Design ฝั่งสุนทรียะ งานที่ออกมาก็จะเน้น Construction เป็นส่วนใหญ่ พื้นที่ส่วนกลางก็อาจจะดูวางๆ แปะๆ แข็งๆ เน้นราคาถูกต้นทุนต่ำเป็นจุดขาย ซึ่งเรื่องแบบนี้ไม่มีใครผิดถูก แต่ขึ้นอยู่กับว่าลูกค้าอย่างเรานิยมชมชอบแบบไหนต่างหาก

 

แต่สำหรับ FYNN Development ผู้ที่สร้างโครงการ FYNN มาหลายโครงการเช่น ย่านอารีย์ สุขุมวิท และเปิดตัวโครงการใหม่ FYNN ASOKE นั้นเป็น developer ที่มี background มาจากคนทำด้าน Hospitality มาก่อน มีผลงานโรงแรมแบบรีสอร์ทริมทะเลที่เกาะเต่า Haad Tien Beach Resort ซึ่งกระบวนการสร้างโรงแรมนั้นถือว่ายากกว่าการสร้างคอนโดมิเนียมหลายเท่า และยิ่งเฉพาะโรงแรมที่อยู่บนเกาะนั้นเป็นที่รู้กันว่า “เหมือนการสร้างเมืองใหม่” เมืองหนึ่งขึ้นมาเลยทีเดียว เพราะรายละเอียด ขั้นตอน ยากลำบากงานหินมาก ไหนจะต้องขนอิฐหินปูนทรายขึ้นเรือไปก่อสร้าง ไหนจะต้องใช้จิตวิทยาบริหารจัดการดูแลผู้คนที่เป็นทีมงานบริการให้ทำงานอย่างมีความสุข ไหนจะต้องขนอาหารขนทุกอย่างล่องเรือไปแม้อยู่ห่างไกลความเจริญ

 

ความยากลำบากทั้งหมดนี้เป็นบททดสอบที่ทำให้ FYNN Development ผ่านมาแล้ว ทำให้งานหินงานยากงานละเอียดจากประสบการณ์ที่เคี่ยวมาโชว์ออกมาที่โครงการ FYNN ASOKE ถ้าเราไปดูที่สำนักงานขายจะรู้ว่า detail นั้นแตกต่างจากโครงการอื่นๆ ของเจ้าอื่นๆ อย่างไร แค่บอกว่าจะเก็บรักษาต้นไม้อนุรักษ์เอาไว้โดยไม่ตัดทิ้ง แค่คิดก็ยากแล้วครับ ดังนั้นถ้าใครอยากครอบครองผลงานที่สร้างได้ยาก ของดี มีเอกลักษณ์ ควรจะเป็น Follower ของ FYNN Development ทันทีครับ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ FYNN Development ได้ที่นี่ https://www.cbre.co.th/propertynews/fynn-development-invest-in-bangkok

ส่วนโครงการใหม่ที่กำลังขายจาก FYNN Development คือ FYNN ASOKE ครับ

 

สุขุมวิท 10 ย่าน Hideaway Oasis มีข้อดียังไง

FYNN Asoke เป็นโครงการที่ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 10 มีความโดดเด่นแตกต่างจากสุขุมวิทซอยอื่นๆ เพราะซอย 10 เปรียบเสมือน Hideaway Oasis ของอโศกและสุขุมวิทเลยทีเดียว เป็นซอยตันแต่มีทางเปิด-ปิดให้ทะลุออกไปสวนเบญจกิติได้ ทำให้เป็นซอยที่มีรถยนต์น้อย เงียบสงบไม่มีสถานบันเทิงส่งเสียงดัง มลพิษต่ำเพราะใกล้ Green space ขนาดใหญ่จากสวนเบญจกิติและสวนป่าโรงงานยาสูบ นอกจากใกล้ชิดธรรมชาติแล้วถ้าเดินออกมาปากซอย 10 แค่นิดเดียวก็พบกับความเจริญของเมืองแบบชาวเมืองกรุง Urbanist ในย่านอโศกแล้ว ดังนั้น FYNN ASOKE จึงอยู่ในจุดที่ดีที่สุดสำหรับการอยู่อาศัยของคนที่ชอบความเป็นกึ่งเมืองกึ่งธรรมชาติครับ

Location ของ FYNN ASOKE ถือว่าดีมาก

FYNN ASOKE ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพ สุขุมวิท 10 ติดกับสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าที่เป็น super interchange ของสายสีเขียวและสายสีน้ำเงิน ใกล้อาคารสำนักงานมากมาย ใกล้ห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ เช่น Terminal 21, Emporium, Emquartier ใกล้ศูนย์ประชุมแห่งชาติ และอนาคตใกล้ the Parq

ระยะทางเดินเท้าไปถึงสถานที่สำคัญต่างๆ ได้ 200 เมตรถึงสวนเบญจกิติ 350 เมตรถึงถนนสุขุมวิทสายหลัก 500 เมตรถึงถนนรัชดาภิเษก 550 เมตรถึงสถานีรถไฟฟ้า BTS อโศก 600 เมตรถึงสถานี BTS นานา 700 เมตรถึง Terminal 21 800 เมตรถึงสถานีรถไฟฟ้า MRT สุขุมวิท ขับรถ 1.3 กิโลเมตรถึงด่านทางด่วนเพลินจิต 2.5 กิโลเมตรถึงรถไฟฟ้า ARL มักกะสัน นั่งรถไฟฟ้าไป 1 สถานีถึง The Em District นั่งไป 2 สถานีถึงเพลินจิตหรือทองหล่อ

 

อยู่ที่ FYNN ASOKE เหมือนได้อยู่ Park in Park

Design Concept ของ FYNN ASOKE คือ “การพัฒนากับสิ่งแวดล้อมไปด้วยกันได้” จึงได้มีการน้อมนำธรรมชาติที่อยู่รายล้อม โครงการทั้งสวนเบญจกิติและบริบทดั้งเดิมของโครงการอย่างต้นไม้อนุรักษ์อายุเกินครึ่งทศวรรษอย่างต้นจามจุรีมาใช้เป็น core ในการออกแบบพัฒนาโครงการโดยผสานความเป็น Nature และเพิ่มเติมความเป็น Futuristic เข้าไปให้งานดีไซน์ออกมาน่าสนใจตามเทรนด์ของคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจธรรมชาติ FYNN ASOKE จึงมีทั้งการรักษาต้นไม้ดังเดิมเอาไว้ มีสวนต้นไม้เขียวขนาดใหญ่บนชั้นดาดฟ้า เพื่อให้ความรู้สึกแห่งธรรมชาติต่อเนื่องกับสวนสาธารณะข้างนอก โดยทาง FYNN Development เลือกมือฉมังในการออกแบบแนวทางนี้จากทีม สถาปัตยกรรมโดย ATOM x ภูมิสถาปัตยกรรมโดย TROP x ออกแบบภายในโดย Anonym มาช่วยกันทำงานยากลำบากแต่ภาคภูมิใจแห่งนี้ร่วมกัน โดยความร่วมมือจากรุกขกรจาก 19th Landscape มาร่วมศึกษาต้นไม้ต้นนี้

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับการอนุรักษ์ต้นไม้ต้นนี้ได้ที่นี่ https://readthecloud.co/location-fynn-asoke/

ภาพต้นจามจุรีอายุกว่า 60 ปี ที่ยืนเป็นเจ้าบ้านมานานบนที่ดินในโครงการ FYNN ASOKE แผ่กิ่งก้านสาขา รูปแบบ form สวยล้ำค่า

คอนโดมิเนียมอาจสร้างแค่ไม่กี่ปีก็เสร็จ แต่ต้นไม้กว่าจะสวยแบบนี้ได้ กาลเวลาคือมูลค่าที่หาสิ่งเทียบได้ยากยิ่ง

เราฝันอยากให้บ้านของเรามีต้นไม้ใหญ่ สวยๆ แบบนี้บ้างหรือเปล่า

รายละเอียดเกี่ยวกับโครงการ FYNN ASOKE  (Factsheet)

FYNN ASOKE ตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 1-3-70 ไร่ ในซอยสุขุมวิท 10 มี 2 อาคาร สูง 8 ชั้น ห้องพักอาศัยจำนวน 263 ยูนิต แบ่งออกเป็นอาคาร A 144 ยูนิต อาคาร B 119 ยูนิต มียูนิต 6 รูปแบบได้แก่ 1 Bedroom 24-49 ตร.ม. 149 ยูนิต 1 Bedroom Plus 40-62 ตร.ม. 51 ยูนิต 2 Bed 1 Bath 48-57 ตร.ม. 16 ยูนิต 2 Bed 2 Bath 46-68 ตร.ม. 45 ยูนิต และ 3 Bedroom 104 ตร.ม. กับ Duplex 120 ตร.ม. อย่างละ 1 ยูนิต บริการที่ให้ได้แก่ FYNN Care, Shuttle service มีระบบรักษาความปลอดภัย 24-hour security system, Guard house, Access control system ที่จอดรถ 125 คัน (47%) แบ่งออกเป็น 61 จอดรถแบบ conventional และ 64 คันเป็น Auto parking นอกจากนี้ตรงลานจอดจักรยานมี Bike Locker ให้ด้วยสำหรับลูกค้าที่มีจักรยานราคาแพงสามารถล็อคได้ ไม่ต้องหิ้วจักรยานราคาแพงขึ้นไปเก็บบนห้อง โครงการนี้มีชั้นใตดิน 2 ชั้น ดังนั้นอาจะใช้เวลาในการก่อสร้างค่อนข้างนาน ไม่เหมาะกับคนรีบย้ายเข้าอยู่ แต่เหมาะกับคนที่ต้องการงานสวยๆ ช้าแต่ชัวร์ กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ โดยเบื้องต้นโครงการ FYNN ASOKE คาดว่าจะแล้วเสร็จ ไตรมาสที่ 4 ปี 2021 สถานะ EIA ในปัจจุบัน (เขียนเมื่อ ม.ค. 2561) กำลังยื่นพิจารณาอยู่

Facility ที่เหนือมาตรฐานกว่าใคร

FYNN ASOKE มอบพื้นที่ส่วนกลางที่ให้เหนือมาตรฐานกว่าคอนโด Low Rise ในย่านใกล้เคียง แถมยังมากกว่าโครงการคอนโด High Rise บางแห่งที่ขายราคาสูงกว่า FYNN ASOKE ด้วยซ้ำ ดังนั้นใครชื่นชอบคอนโดมิเนียมที่มี Facility จัดเต็ม ในแบบ Low-rise ต้องไม่พลาดซื้อที่นี่ครับ

แผนผัง Facility Floor ชั้นต่างๆ

สวนดาดฟ้าพื้นที่รวมกันประมาณ 1,000 ตร.ม. และมี Connecting Bridge เชื่อมต่อ

Faciltiy ภายใน Double-volume lobbies, Reception areas, Co-working space, Lift lobbies, Mailbox, Smart lockers, Fitness lounge, Bike simulator room, Yoga room, Co-theatre, Sauna, Steam room, Changing rooms and lockers, Laundry room, EV charger

Facilities ภายนอกประกอบด้วย พื้นที่ Drop off, Rain tree’s pavilion, 25 m. swimming pool, Kid’s pool, Sun deck, Outdoor shower area Bike’s lockers

บนดาดฟ้าประกอบด้วย Sky garden, Tropical walking trail, Urban plantation, Private sanctuaries, Relaxing hill, Sunset balcony, Star gazing bridge, Forest lounge, Playground, Outdoor co-kitchen terrace, BBQ Station, Family’s courtyard

โมเดลจำลอง (Model)

โครงการทำโมเดลจำลอง 2 ชุด ชุดแรกจะจะแสดงภาพรวมของโครงการทั้งหมด ส่วนโมเดลชุดที่ 2แสดงความอลังการของ Facility ภายในทั้งหมด

โมเดลแรก

ด้านข้างโครงการ จะเห็นว่าใช้กระจกบนใหญ่ กระจกบานโค้งจำนวนมาก

ด้านหลัง

ประตูทางเข้า

มองลึกเข้าไป สระว่ายน้ำอยู่ด้านใน

ซ่อนพื้นที่ส่วนกลางไว้ภายใน

สวนบนชั้นดาดฟ้า

จะพยายามปลูกต้นไม้ไว้บนดาดฟ้าให้เยอะๆ เป็น Green Roof

มีทางเดินเชื่อมต่อ ระหว่างสวนของทั้งสองอาคาร

สนามหญ้าต่างๆ

ที่นั่งพักผ่อน ชมวิวสวนสาธารณะ

ภาพรวมสวนบนดาดฟ้า ใหญ่มากครับ Park in Park เลย

มองไปข้างล่างก็เห็นโซนสระว่ายน้ำและต้นไม้อนุรักษ์

เป็นโครงการที่พื้นที่สีเขียวเยอะมากๆ

ผสมผสานความ Futuristic ด้วยงานกระจกมากมาย ดูจากข้างนอกสวยงาม

กระจกโค้งราคาสูงก็มา Hi-end ดีครับ

โมเดลที่สอง

มีการตัดส่วนอาคารออกเพื่อให้มองเห็นว่าภายในตรงกลางมี Facility อะไรบ้าง

มีทั้งสระว่ายน้ำที่มี Slider มีฟิตเนสที่เลือกใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายแบรนด์ LIFE FITNESS ตัวท็อปของแบรนด์ นอกจากนี้ก็มี Bike Simulator, Virtual Boxing และมีพื้นที่ Co-working space

ห้องพักผ่อนต่างๆ

Reception area

จากฟิตเนสมองเห็นวิวสระว่ายน้ำ

ต้นไม้ที่อนุรักษ์ไว้อยู่ตำแหน่งนี้

บางยูนิตจะเป็น pool access

Master plan และ Floor Plan

FYNN ASOKE มี 2 อาคาร พื้นที่ส่วนกลางกระจายตัวตั้งแต่ชั้นล่างถึงชั้นดาดฟ้า มีทั้งภายในและภายนอกอาคาร ส่วนห้องพักอาศัยด้านในมีการออกแบบมีความโค้งสร้างมุมมองจากภายในห้องที่แตกต่าง เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้แต่ละยูนิต และสร้างความโดดเด่นให้กับตัวโครงการ

Master Plan

ชั้น 1

ชั้น 2

ชั้น 3 ชั้น 4 ชั้น 5ชั้น 6  ชั้น 7 ชั้น 8

ห้องพักอาศัยมีรายละเอียดแตกต่างกัน สามารถดูรายละเอียดได้ที่สำนักงานขายครับ

Unit Plan

รูปแบบห้องของที่นี่มีหลากหลาย แต่ละห้องก็มีคาแรกเตอร์แตกต่าง และเหมาะกับคนที่มีความต้องการไม่เหมือนกัน ด้านล่างคือรูปแบบ Plan โดยรวมของทุก Type ครับ เอาไว้ดูเล่นเผื่อประกอบการตัดสินใจ

 

1 Bedroom แบบ Garden Access มีเฉพาะที่ชั้น 1

ห้องวงนอก ชั้นสองส่วนใหญ่จะเป็นแบบ 1 ห้องนอน 36-37 ตรม.แปลนเหมือนกับชั้น 1 แต่ไม่ได้พื้นที่สวนส่วนตัว

ส่วนชั้น 3-8 จะมีขนาดเล็กลงมาหน่อยคือ 32 ตรม.

กลุ่มห้อง 1 นอนที่ได้ความต่อเนื่องของกระจกเยอะๆก็จะมีตามนี้ครับ

อีกหนึ่งห้องไฮไลท์ก็จะเป็นห้องแบบ Pool Access ทีมีทั้งอาคาร A และ B

ห้องวงด้านในก็ยังมีห้องขนาด  Compact พื้นที่ 30 ตรม.เช่นกันแต่จะไม่ได้อ่างอาบน้ำ

ห้อง 1 นอน 36 ตรม.ที่อาคาร B ห้องนี้มีแค่ชั้นละ 1 ห้อง เป็นห้องหัวมุม

และห้องที่มีขนาดเล็กที่สุดของโครงการคือ 24 ตรม. อยู่ตรงนี้ครับ ฝั่งทิศตะวันตกมีแค่ชั้นละห้อง ตั้งแต่ชั้น 2-8 ที่อาคาร B

วงนอกของอาคาร B ก็มีห้องแบบ Garden Access เช่นกัน

ชั้นสองตำแหน่งเดียวกันจะต่างกันแค่พื้นที่สวน

ส่วนชั้น 3-8 จะเป็นห้องขนาด 33 ตรม.

ห้องวงในของอาคาร B ประชิดฝั่งสระก็มีจุดเด่นไม่แพ้กันครับ แต่ละห้องจะมีความโค้งของ Facade และรูปแบบระเบียงที่เป็นเอกลักษณ์

รูปแบบห้อง 1 Bedroom Plus

รูปแบบห้อง 2 Bedroom 1 Bathroom

รูปแบบห้อง 2 Bedroom 2 Bathroom ส่วนใหญ่จะอยู่ตามบริเวณหัวมุมของอาคาร โดยที่ห้องบนชั้น 1 จะมีพื้นที่กว้างขวางมาก เพราะได้ทั้งทางเข้าออกสระและสวน

รีวิวห้องตัวอย่าง FYNN ASOKE

1 Bedroom Plus 40 ตร.ม.

1 Bedroom Plus 40 ตร.ม. มีห้องอเนกประสงค์เพิ่มขึ้นมาที่ริมหน้าต่าง ห้องนอนแยกเป็นสัดส่วนออกจากพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำเป็น Double Access และมีอ่างอาบน้ำ ระเบียงโค้ง

เปิดประตูเข้าห้องพบกับโซนครัว ส่วนทางซ้ายเป็นประตูทางเข้าห้องน้ำ ซึ่งมีประตูทะลุไปออกโซนตู้เสื้อผ้าของห้องนอนได้ ครัวอยู่ส่วนเดียวกับห้องนั่งเล่น ติดกับห้องนั่งเล่นมีประตูกระจกบานเลื่อนกั้นเป็นห้องอเนกประสงค์ริมหน้าต่าง ส่วนวิธีการเดินไประเบียงข้างนอกต้องผ่านห้องนอนแล้วเปิดประตูกระจกออกไปจะพบกับระเบียงที่มีความโค้งแปลกตา เพิ่มมุมมองการมองเห็นวิวภายนอก

ส่วนพื้นห้องนั่งเล่นเป็น Hybrid Engineering Wood ที่แพงกว่า ทนทานกว่า และกันชื้นมากกว่าพื้นแบบลามิเนต

โครงการของแบบ Fully Furnished โดยให้เฟอร์ฯลอยตัวแบบในห้องตัวอย่าง ตู้ Built-in และผ้าม่าน 1 ชั้น ยกเว้น Prop สามารถสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่โครงการเกี่ยวกับสเปคเฟอร์ฯได้ที่โครงการครับ

ห้องแบบ 1 Bed Plus นี้ได้แอร์แบบ Conceal Type ทุกห้อง

ระเบียงมีราวกันตกเป็นกระจกใส ช่วยให้มองเห็นวิวแบบเต็มที่ อิสระ

ถ้ามาดูห้องตัวอย่างจริงจะพบว่ามี detail การออกแบบที่ลงตัว เช่นตู้เสื้อผ้าในห้องนอนก็วางไว้ตรงข้ามกัน เลือกใช้วัสดุราคาต้นทุนแพงของดีที่ช่วยพรางตาแต่ไม่ทำให้ดูอึดอัด

หน้าบานตู้เสื้อผ้าเป็นกระจกใสแบบมี Pattern

ดีไซเนอร์ใส่ใจในการใช้ space ให้คุ้มค่า โดยสามารถนำอ่างอาบน้ำมาวางในห้องน้ำของห้องขนาด 1 Bedroom ได้สบายๆ และดูกว้าง ไม่อึดอัด มีประตูทางเข้าห้องน้ำมากถึง 2 ทาง นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นห้องอาบน้ำแบบ shower box ให้ด้วย ถือว่าเป็นการออกแบบห้องน้ำที่สมบูรณ์แบบมากทีเดียว

วัสดุต่างๆ ที่ใช้ในองค์ประกอบต่างๆ ภายในห้องล้วนคัดสรรแบรนด์และรุ่นที่ดีมีคุณภาพสูงเหนือกว่าโครงการที่มีราคาระดับเดียวกันหรือแม้แต่โครงการที่ราคาสูงกว่าบางโครงการยังใช้ของดีน้อยกว่าที่ FYNN ASOKE เนื่องจาก developer ใส่ใจและ focus กับการคัดเลือกสิ่งของที่จะมอบให้ลูกบ้านผู้อยู่อาศัยจริง

มีธรณีประตูเป็นหินสังเคราะห์กั้นเป็นสัดส่วน ชัดเจนจากพื้นที่เปียก

เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่ออกแบบมาให้ล้วนมาจากการวิจัยและเจาะลึกถึง insight ของผู้อยู่อาศัยจริง เช่นในภาพด้านล่างนี้คือตู้ที่มีเก้าอี้นั่ง สำหรับคนนั่งใส่รองเท้าได้สะดวกสบาย ไม่ต้องก้มๆ เงยๆ ให้ทุลักทุเล สะท้อนให้เห็นภาพของความที่มี Developer ทำงานด้าน Hospitality มาก่อน จึงเข้าใจรายละเอียดสิ่งเล็กสิ่งน้อยที่สร้างมูลค่าและความสุขสบายในการพักอาศัย

ตู้ต่างๆ ในชุดครัว

อุปกรณ์ในครัวเลือกใช้แบรนด์ดัง Gorenje นำเข้าจากยุโรป สวยงาม ทนทาน และแบรนด์นี้ถูกเลือกใช้ที่คอนโดมิเนียมระดับ Luxury ส่วนใหญ่ในไทยและสิงค์โปร์

รีวิวห้องตัวอย่าง 2 Bedroom

2 Bedroom 2 Bathroom 53 ตร.ม. จุดเด่นอยู่ที่ห้องนั่งเล่นกระจกโค้ง และห้องนอนใหญ่มีอ่างอาบน้ำ

เปิดประตูเข้ามาพับกับโซนครัวและตู้ต่างๆ ก่อน พื้นครัวเป็นกระเบื้อง ส่วนพื้นห้องนั่งเล่นเป็น Hybrid Engineering Wood ที่แพงกว่า ทนทานกว่า และกันชื้นมากกว่าพื้นแบบลามิเนต

เฟอร์นิเจอร์ชุดครัวสวยงาม จุของได้เยอะ เหมาะสำหรับการอยู่เป็นครอบครัว ส่วนอุปกรณ์ เช่น เตาไฟฟ้าและเครื่องดูดควันก็เป็นของแบรนด์ Gorenje พิเศษตรงที่เตาไฟฟ้าใช้รุ่นที่ Philippe Starck ดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกออกแบบพิเศษ สวยงาม ดูล้ำอนาคต ทำให้ประสบการณ์การประกอบอาหารไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป หรืออย่างน้อยก็มีอะไรเอาไว้เป็นบทสนทนาเวลาเพื่อนมาเยี่ยมบ้านเราครับ “นี่เธอดูสิ เตาฉันไม่เหมือนเตาคนอื่นนะ”

ชุดครัวของห้อง 2 Bedroom นั้นค่อนข้างใหญ่และทำให้มีพื้นที่เก็บของมากมาย

อ่างล้างจาน

เดินถัดจากโซนครัวมาเป็นโซนห้องกลาง ซึ่งจัดเป็นห้องนั่งเล่น โต๊ะกินข้าว โต๊ะทำงานได้ วางชั้นโชว์ต่างๆ ได้ตามใจชอบ จุดเด่นของห้องนั่งเล่นอยู่ที่กระจกมุมโค้งเต็มบานตั้งแต่พื้นจรดฝ้า ส่วนที่เข้ามุมนั้นเป็นกระจกแผ่นเดียวไม่มีการแบ่งเฟรม ถือทุ่มทุนสร้างมากและเรียกได้ว่าเป็นโครงการคอนโดมิเนียมหรูได้อย่างแท้จริง ในราคาที่คุ้มค่าด้วย

ห้องนั่งเล่น ดีงามมาก

แอร์เป็นแบบ concealed ฝังฝ้า

ห้องนั่งเล่น มีตู้แบบนี้ซ่อนอยู่ มันคือตู้รองเท้า

โซนวางทีวี

ซ้ายมือคือประตูทางเข้าห้องน้ำกลาง

ภายในห้องน้ำกลาง อุปกรณ์ครบถ้วน ออกแบบเป็นทูโทน สีเข้มตัดกับสีอ่อน

ชมวิวได้เต็มๆ

เดินเข้าห้องนอนเล็ก มีตู้เสื้อผ้า และเตียง 3.5 ฟุต

ติดแอร์แขวนผนังให้สำหรับห้องนอนที่สอง

ส่วนห้องนอนใหญ่ จะวางเตียง king size ได้

แขวนทีวีได้

แอร์แบบฝังฝ้า

หน้าต่างห้องนอนใหญ่ค่อนข้างกว้างใหญ่ แสงส่องได้

มีพื้นที่วางโต๊ะเล็กๆ ในห้องนอนใหญ่ได้ด้วย

โซนตู้เสื้อผ้าในห้องนอนใหญ่ และทางเข้าห้องน้ำ

ห้องน้ำใน master bedroom มีอ่างอาบน้ำให้ด้วย

และมี shower box ให้ด้วย

อุปกรณ์ในห้องน้ำใช้แบรนด์ที่มีคุณภาพดีและบริการหลังการขายดี

ดีไซน์ของสวิตช์ไฟ

ไฟบนฝ้า

พื้นที่ระเบียง

CDU แอร์ซ่อนอยู่ในกริลล์พรางตา

สิ่งอำนวยความสะดวกรอบข้างโครงการ FYNN ASOKE

แยกอโศก เต็มไปด้วยห้าง โรงแรม อาคารสำนักงาน และ skywalk เชื่อมต่อระหว่างรถไฟฟ้ากับอาคารต่างๆ

เดินไม่ไกลจากโครงการ FYNN ASOKE ก็พบกับสวนเบญจกิติและทะเลสาบขนาดใหญ่ เหมาะกับการมาเดินเล่นวิ่งออกกำลังกาย

มศว.

โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

อาคาร Times Square

ห้าง Terminal 21

รถไฟฟ้า BTS

รถไฟฟ้า MRT

Korean Town 

อาคารสำนักงาน FYI Center

อาคาร Interchange

อาคาร Exchange Tower

ห้าง Emquartier และภิรัชทาวเวอร์

Emporium

 

สำนักงานขาย FYNN ASOKE

วิธีเดินทางมาสำนักงาน ถ้ามารถยนต์ให้เลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 10 ซอยเดียวกับสวนชูวิทย์ แล้วตรงมาเรื่อยๆ สำนักงานขาย FYNN ASOKE อยู่ขวามือ

FYNN ASOKE ในซอยสุขุมวิท 10 ตำแหน่งในแผนที่ Google Maps https://goo.gl/maps/p4b9pm4m5W82 พิกัด GPS ที่  13.735595, 100.557009

 

แต่ถ้าเดินทางด้วยรถไฟฟ้า กรุณาลงสถานีอโศกหรือนานาก็ได้ แล้วเดินมาถึงปากซอยสุขุมวิท 10 แล้วนั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างเข้าไป หรือจะเดินเข้าไปก็ได้ครับไม่ไกลมากนัก หรือจะโทรศัพท์ให้พนักงานจากสำนักงานขายมารับที่ปากซอยสุขุมวิท 10 ก็ได้

กรุณาติดต่อสำนักงานขาย โทรศัพท์ 092-201-9999

สรุปจุดเด่น FYNN ASOKE

FYNN ASOKE เป็นคอนโดดีไซน์ทันสมัย พร้อมคอนเซปต์รักษ์ธรรมชาติ เก็บรักษาต้นไม้ใหญ่อายุกว่า 60 ปีเอาไว้แล้วออกแบบให้มีพื้นที่ส่วนกลางเป็นสายน้ำแทรกผ่านกลางอาคาร ใช้เส้นสายโค้งไปมาให้ดูเป็น Organic Form ออกแบบงานสถาปัตยกรรมโดยสุดยอดฝีมือเมืองไทย ATOM Design และงานสถาปัตยกรรมโดย TROP ที่สร้างผลงานอันประทับใจ FYNN ASOKE ตั้งอยู่ซอยสุขุมวิท 10 ที่เงียบสงบ ไม่วุ่นวาย ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS อโศก แค่ 550 เมตร และเพียงแค่ 200 เมตรก็เดินถึงสวนเบญจกิติได้ง่ายดาย โครงการเป็นออกเป็น 2 อาคาร โดยมี Hilight คือสระว่ายน้ำ Free Form ขนาดใหญ่ที่มีงานศิลปะ Fiber Optic Light เส้นสายลายรากต้นไม้เพื่อสื่อถึงธรรมชาติของต้นไม้ที่แทรกอยู่กึ่งกลางระหว่างอาคาร ระยะห่างระหว่างอาคารมีความเป็นธรรมชาติ ระเบียงแต่ละห้องถูกออกแบบให้ Contour ไปกับองค์ประกอบการออกแบบ มีรูปแบบห้องให้เลือกหลากหลายทำให้ทุกห้องมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีคาแรกเตอร์ไม่เหมือนกัน

 

จุดเด่นอยู่ที่พื้นที่ส่วนกลางมีขนาดใหญ่และหรูหราน่าใช้งานมากกว่าคอนโด Low-rise ทั่วไปที่อยู่ใจกลางเมือง ดังนั้นใครชอบเน้นหนัก Facility ที่สวยงาม มีรายละเอียดการออกแบบที่สวยงามและฟังก์ชั่นดีต้องซื้อ FYNN ASOKE เปิดขายแบบ Fully-furnished พร้อมเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เกรด Premium ราคาขายเฉลี่ยต่อตารางเมตรนั้นค่อนข้างโอเคดีมากสามารถเอาชนะคู่แข่งรอบข้างได้ เหมาะกับการซื้อเป็นบ้านหลังที่สองหรือซื้อปล่อยเช่าได้ดีเพราะขนาดยูนิตไม่ใหญ่เกินไป อีกจุดเด่นคือมีความเป็นส่วนตัวสูงมาก แต่ยังใกล้สี่แยกอโศก-สุขุมวิท เป็นจุดเชื่อมต่อเส้นทางรถไฟฟ้า BTS อโศกและ MRT สุขุมวิท

ราคาขาย FYNN ASOKE (สำรวจเมื่อ ม.ค. 2562)

ราคาโปรโมชั่น คือ ห้อง 1 ห้องนอน 24 ตรม. 4.5 ล้านบาท หรือ 185,800 บาท/ตรม.

ราคาเริ่มต้นห้องขนาด 32 ตรม. คือ 5.55 ล้านบาท หรือ 176,500 บาท/ตรม.

ห้อง 40 ตรม. คือ 7.4 ล้านบาท หรือ 183,000 บาท/ตรม.

ห้อง 53 ตรม. คือ 9.36 ล้านบาท หรือ 176,500 บาท/ตรม.

 

ภาพเปรียบเทียบราคา FYNN ASOKE กับโครงการอื่นๆ ทั้งนี้แนวคิดผู้บริหารของ FYNN Development ให้ความเห็นว่า โครงการ FYNN ASOKE เปิดราคาขายที่สมเหตุสมผลกับคุณภาพสินค้าที่มอบให้ที่เหนือกว่าคู่แข่งและไม่เชื่อสมมุติฐานว่าการขายราคาในอนาคตแบบเจ้าอื่นๆ จะเป็นผลดีต่อโดยรวม จึงตัดสินใจขายในราคาที่อยู่บนพื้นฐานความเป็นจริงมากที่สุด จากแนวคิดนี้เองทำให้ลูกค้าสามารถรับรู้ได้ถึงความคุ้มค่าและราคาที่สะท้อนความเป็นจริงจาก FYNN ASOKE

สนใจโครงการ FYNN ASOKE

กรุณาติดต่อสำนักงานขาย FYNN ASOKE ในซอยสุขุมวิท 10 ตำแหน่งในแผนที่ Google Maps https://goo.gl/maps/p4b9pm4m5W82 พิกัด GPS ที่  13.735595, 100.557009

โทรศัพท์ 092-201-9999

ลงทะเบียนขอรับข้อมูลได้ http://bit.ly/2FtZFCj

ติดตามข่าวสารจาก FYNN ได้ที่ https://www.facebook.com/fynncondo/ต่อทอง ทองหล่อ

ต่อทอง ทองหล่อ

บรรณาธิการสื่อเกี่ยวกับการศึกษา และ Blogger ผู้มีผลงานการวิเคราะห์ด้านอสังหาฯ มามากกว่าร้อยบทความ ยังเป็นผู้สนใจลงทุนคอนโดมิเนียม ชอบใช้ชีวิตแบบ Digital Nomad รักการเดินเท้าและเลือกใช้ขนส่งมวลชนสำรวจความเปลี่ยนแปลงของทำเลสถานที่ผ่านมุมมองการเข้าใจมนุษย์ นอกจากนี้ยังเป็น Active Citizen ช่วยขับเคลื่อนพัฒนาเมืองผ่านงานเขียนและเครื่องมือสื่อสารที่เชื่อมรัฐกับประชาชน เป้าหมายระยะยาวต้องการเห็นคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นของทุกคนในสังคม ติดตามผลงานได้ที่ https://matttortong.weebly.com

เว็บไซต์


PropScore™ 4.3

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


Earth Engine จาก Google เผยภาพ Thailand Timelapse มาดูกันว่าเมืองใหญ่ในประเทศไทยเติบโตแค่ไหนในช่วง 35 ปีที่ผ่านมา

Google Earth Timelapse เป็นโปรเจคภายใต้ Google Earth Engine เพื่อจัดแสดงภาพไทม์แลปส์ (Timelapse) ให้เราเห็นการเปลี่ยนแปลงของทั้งโลกภายในช่วงเวลาประมาณ 35 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่ ปี ค.ศ. 1984 ถึง 2018 อ่านต่อ

21 May, 20209 แนวทางสร้างรายได้จากอสังหาท่ามกลาง COVID-19

วันนี้เป็นช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2020 อยากจะเขียนอะไรที่ช่วยเชียร์ให้บรรยากาศของตลาดอสังหา... อ่านต่อ

15 May, 2020

10 แนวคิดออกแบบพื้นที่ส่วนกลางสำหรับคนสูงวัยอยู่อาศัยอย่างมีความสุข

ในฐานะนักพัฒนาอสังหาฯ ที่ประสบความสำเร็จ คุณจะต้องมองหาการลงทุนที่น่าสนใจใหม่ๆ อยู่เสมอ... อ่านต่อ

13 May, 2020

Monthly Roundup เม.ย. 63

บริษัท ฟัลครัม เวนเจอร์ส จำกัด โครงการพานารา เทพารักษ์” Exclusive Space, Privileged Lif... อ่านต่อ

13 May, 2020

ไอเดียสร้าง Home Office เล็กๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ Work From Home

คุณเป็นอีกคนที่กำลังหาไอเดียสร้าง Home Office ของตัวเองอยู่หรือเปล่า เราเข้าใจคนที่ต้อง... อ่านต่อ

11 May, 2020