ELIO SATHORN-WUTTHAKAT

  

เอลลิโอ สาทร - วุฒากาศ


ELIO เป็นแบรนด์ที่ออกแบบประสบการณ์การอยู่อาศัยที่แตกต่างจนต้องร้องว้าวในราคาที่จับต้องต้องได้จนทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าการอยู่คอนโดมิเนียมแบรนด์ ELIO นั้นคุ้มค่าสุดๆ เป็นไปตามสมการนี้ ELIO Brand = (Affordable + Experience) = Worth the money จากการรับฟังลูกบ้านตัวจริงใน ELIO โครงการที่สร้างเสร็จก็รู้สึกจริงตามนั้นครับ แม้จะมีบางเรื่องที่ลูกบ้านบ่นๆ กันบ้างจิปาถะหลายเรื่อง แต่สาเหตุที่บ่นเพราะพวกเขารักและอยากช่วยให้บ้านของตัวเองดูดีไปตลอดยังไงละครับ เพราะโครงการแบรนด์ ELIO นี้มีสัดส่วนของผู้ซื้อเพื่อพักอาศัยเองค่อนข้างสูงครับ ทำให้การบริการจัดการอาคารในระยะยาวค่อนข้างมีเสถียรภาพ ลูกบ้านมีส่วนร่วมค่อนข้างสูงและช่วยกันดูแล แล้วทำไม ELIO ถึงมีคนไทยซื้ออยู่เองเยอะ คำตอบก็คือ ELIO ราคาดีนั่นเองครับ ราคาไม่ overpriced เกินไป เป็นราคาที่คนไทยทั่วไปซื้ออยู่เองได้จริง

ต่อทอง ทองหล่อ เมื่อ 12 October, 2018 เวลา 12.17 pm

Prop score™: 4.1

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

ELIO SATHORN-WUTTHAKAT

บริษัทผู้สร้าง

Ananda Development PLC

สถานที่

วุฒากาศ

สถานีรถไฟ BTS

BTS วุฒากาศ Distance 470 m.

สถานีรถไฟใต้ดิน

-

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

5-1-31.9 ไร่

ชั้น

ตึก A - 41 ชั้น, ตึก B – 35 ชั้น

ยูนิต

1,161 ยูนิต

ที่จอดรถ

42.8% หรือ 498 คัน

ลิฟท์

ลิฟต์โดยสาร 6 ตัว

สิ่งอำนวยความสดวก

Lobby แยกอาคาร, Mail Room, Home Theatre, Karaoke Room, Swimming Pool, Sky Jacuzzi, Chamber Pool, Fitness, Sauna & Strem, Libratorium, Co-Living Valley, Starry Lounge Bar, Garden


    ประเภทยูนิต

ประเภท

คอนโด High Rise/CONDO

studio

24.5 ตร.ม.

1 bedroom

30.5-34.5 ตร.ม.

2 bedroom

56.5-61.5 ตร.ม.

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

n/a

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

78,000 บาท/ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

1.89 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

50 บาท/ตร.ม./เดือน

Sinking Fund fee

n/a

สร้างเสร็จ

2020

เว็บไซต์

https://www.ananda.co.th/th/condominium/elio-sathorn-wutthakat

02-316-2222


เพื่อนบ้าน Street View


ได้อย่างไม่ต้องเสียอย่าง อยากใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติแต่มีรถไฟฟ้า แถมอยู่ใกล้เมือง พร้อม Facility เยอะๆ แต่ไม่อยากจ่ายแพง ต้องที่นี่ ELIO SATHORN-WUTTHAKAT

 

[สรุปย่อฉบับรีบอ่าน โครงการ ELIO SATHORN-WUTTHAKAT] ตั้งอยู่บนทำเลฝั่งธนบุรี ถ.ราชพฤกษ์ ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักที่เชื่อมต่อเข้าใจกลางเมืองได้อย่างสะดวกสบาย เหมาะกับคนที่ต้องเดินทางทำงานในเมืองได้ง่ายขึ้น ทำเลนี้มีทั้งกลุ่มคนวัยทำงานและกลุ่มคนที่มีครอบครัวเข้ามาสนใจในโครงการนี้มากมาย ELIO SATHORN-WUTTHAKAT เหมาะกับการซื้ออยู่อาศัยเอง เพราะว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วนภายในโครงการ แทบจะไม่ต้องออกไปไหนเลย มีสระว่ายน้ำ 3 ชั้น ได้แก่ สระม่านน้ำตก สระว่ายน้ำ Lap Pool และสระ Jacuzzi Starry lounge ที่ชั้นบนสุด ห้องทำงาน ห้องนั่งพักผ่อน เล่นเกม ออกกำลังกาย ดูหนัง ห้องโน้นนี่นั่นและพื้นที่ส่วนกลางเยอะมาก เยอะกว่าคอนโดรอบย่านวุฒากาศครับ และขายในราคาที่ค่อนข้างดี ราคาต่อตารางเมตรไม่แพง แต่จุดด้อยที่ควรรู้ก่อนซื้อคือ ช่วงเวลาเร่งด่วน ขาเข้าเมืองรถติดมาก และขาออกเมืองก็รถติดมากเช่นกัน แต่ก็ติดแบบอยู่ในระยะทางที่รับได้ ไม่ไกลมากนักเมื่อเทียบกับถ้าต้องอยู่ในทำเลโซนนอกเมืองที่ต้องขยับออกไปอีก นอกจากนี้วิธีการขับรถเข้าออกโครงการนั้นค่อนข้างซับซ้อนสำหรับผู้ไม่ชินทาง แต่สำหรับคนเดินทางด้วยรถไฟฟ้านั้นสะดวกมาก ไม่มีปัญหาเลยเพราะใกล้แค่ 470 เมตรเท่านั้นเอง แถมมีรถรับส่งระหว่างโครงการและสถานีวุฒากาศด้วย สะดวกสุดๆ แต่จุดด้อยของทำเลก็จะถูกจุดเด่นของโครงการในความอลังการของ Facility จัดเต็มแบบเต็มที่จริงๆ มาช่วยทำให้จุดด้อยก็เป็นเรื่องเล็กๆ ที่เรายอมรับได้ กับราคาที่รู้สึกว่าจ่ายแล้วคุ้มค่า

 

Brand Concept: ไม่ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ไม่ต้องได้อย่างเสียอย่างอีกต่อไป คอนโดมิเนียมแบรนด์ ELIO จัดมาให้ครบตามแนวคิด Affordable + Experience

แบรนด์คอนโดมิเนียม ELIO เป็นแบรนด์ขั้นพื้นฐานของอนันดา มี Concept ของแบรนด์คือ “Living Easy แค่คิด…ชีวิตก็ง่าย” เพราะอะไรถึงง่าย มาดูกันครับ

ELIO เป็นแบรนด์ที่ออกแบบประสบการณ์การอยู่อาศัยที่แตกต่างจนต้องร้องว้าวในราคาที่จับต้องต้องได้จนทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าการอยู่คอนโดมิเนียมแบรนด์ ELIO นั้นคุ้มค่าสุดๆ เป็นไปตามสมการนี้ ELIO Brand = (Affordable + Experience) = Worth the money จากการรับฟังลูกบ้านตัวจริงใน ELIO โครงการที่สร้างเสร็จก็รู้สึกจริงตามนั้นครับ แม้จะมีบางเรื่องที่ลูกบ้านบ่นๆ กันบ้างจิปาถะหลายเรื่อง แต่สาเหตุที่บ่นเพราะพวกเขารักและอยากช่วยให้บ้านของตัวเองดูดีไปตลอดยังไงละครับ เพราะโครงการแบรนด์ ELIO นี้มีสัดส่วนของผู้ซื้อเพื่อพักอาศัยเองค่อนข้างสูงครับ ทำให้การบริการจัดการอาคารในระยะยาวค่อนข้างมีเสถียรภาพ ลูกบ้านมีส่วนร่วมค่อนข้างสูงและช่วยกันดูแล แล้วทำไม ELIO ถึงมีคนไทยซื้ออยู่เองเยอะ คำตอบก็คือ ELIO ราคาดีนั่นเองครับ ราคาไม่ overpriced เกินไป เป็นราคาที่คนไทยทั่วไปซื้ออยู่เองได้จริง

ELIO ออกแบบโครงการทุกมิติเพื่อให้การอยู่อาศัยเป็นเรื่องที่ง่าย ไม่ว่าจะเลือกทำเลใกล้เมืองที่เดินทางง่ายสะดวกสบาย ใกล้รถไฟฟ้าในระยะที่ยังเดินไหว

 

ซื้อแล้วไม่ต้องเป็นภาระมาตกแต่งห้องเพราะแต่งให้พร้อมเข้าอยู่แบบง่ายๆ และกลยุทธ์วางตำแหน่งทางการตลาดเป็น Affordable Condominium ขายในราคาที่ทุกคนสามารถจับต้องได้ จับกลุ่มเป้าหมายคนทำงานและลูกค้า C Segment  มีขนาดห้องพักที่ง่ายต่อการดูแลแต่ก็ออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยที่ Smart มีประสิทธิภาพ เพื่อคงแพคเกจราคาโดยรวมให้ไม่สูงเกินไปและราคาต้องทำให้คนมีกำลังซื้อได้จริง  นอกจากนี้ยังมีการออกแบบ Facility หลากหลายที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ Urban Lifestyle เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส Co-working space มีร้านค้าใต้อาคาร มีบริการรถรับส่งรถไฟฟ้า เป็นต้น

 

ผลงานภายใต้แบรนด์ ELIO ที่ผ่านมาที่โดดเด่นมากได้ Elio Del Ray สุขุมวิท 64 คอนโดมิเนียมพื้นที่ใหญ่โตคอนเซปต์เที่ยวทะเลที่เข้าไปต้องตะลึงกับความยาวของสระว่ายน้ำ ต่อมาคือ Elio Del Moss คอนเซปต์ป่าไม้ใกล้มหาวิทยาลัยเกษตรและ Elio Del Nest คอนเซปต์นกน้อยในรังบนต้นไม้ ใกล้รถไฟฟ้าสถานีอุดมสุข

 

และล่าสุดเพิ่งเปิดตัวหมาดๆ คือโครงการ ELIO SATHORN-WUTTHAKAT (เอลลิโอ สาทร – วุฒากาศ) ใกล้รถไฟฟ้าวุฒากาศ ใกล้ย่านธุรกิจสาทร ได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้า Real Demand คนซื้ออยู่เองจริงในย่านฝั่งธนทุกวัยทั้งคนวัยทำงานและกลุ่มที่มีครอบครัวก็สนใจโครงการนี้เช่นกัน เพราะคอนเซปต์ของโครงการน่าสนใจ มีความ Urban Twist ที่ให้ชีวิตเมืองกับธรรมชาติอยู่เป็นเนื้อเดียวกัน โดยที่เราไม่ต้องเลือกได้อย่างเสียอย่างอีกต่อไป อยากจะอยู่ใกล้เมืองก็นี่ไงรถไฟฟ้า แต่ขณะเดียวกันก็อยากพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติก็นี่ไงต้นไม้ใบหญ้าสวนสระว่ายน้ำมากมายใน ELIO SATHORN-WUTTHAKAT จัดมาให้เต็มๆ

 

มามะ มาให้พี่หมี ELIO กอดหน่อย อยู่ง่ายๆ สบายๆ ไม่ต้องกังวลอะไรทั้งนั้น

แนวคิดโครงการ ELIO SATHORN-WUTTHAKAT

ELIO SATHORN-WUTTHAKAT ให้ทุกการอยู่อาศัยสะดวกสบายยิ่งกว่าที่เอลลิโอ สาทร-วุฒากาศ ด้วยแนวคิด“Easy Twist to Your Nature” ต่อติดชีวิตได้ง่ายในทุกด้านทั้ง Live-Work-Play ด้วยทำเลใกล้รถไฟฟ้าสายสีเขียว แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก นอกจากนั้นการออกแบบห้องพักอาศัย และสิ่งอำนวยความสะดวกในตัวโครงการยังช่วยให้เราเข้าสู่โหมดการพักผ่อนได้ง่ายในทันที รวมถึงการเป็นเจ้าของที่ง่ายในราคาที่คุ้มค่าไม่ว่าจะอยู่อาศัยเองหรือปล่อยเช่ากับห้องแต่งครบ (Fully Furnished) สำหรับห้องแบบ Studio, 1 Bedroom พร้อมส่วนกลางแบบจัดเต็ม เยอะ ล้น อลังการ

 

LIVE-WORK TWISTED ผสานวิถีคนเมืองและชีวิตอย่างที่เราเป็นเข้าด้วยกัน เพราะจังหวะความเป็นเมืองที่รวดเร็ววุ่นวายกับจังหวะสบายๆ ที่เราต้องการนั้นดูเหมือนเส้นขนานที่ไม่บรรจบกันได้ แต่จะดีแค่ไหนถ้าสองจังหวะนี้ร้อยเรียงเข้าด้วยกัน โลกการทำงานและโลกแห่งการพักผ่อน ก่อเกิดเป็นแรงบันดาลในชีวิตการทำงานต่อไป

 

EASY OWN, EASY LIVING เป็นเจ้าของ ELIO SATHORN-WUTTHAKAT ได้ง่ายๆ ในราคาที่คุ้มค่า จุดขายของ ELIO SATHORN-WUTTHAKAT คือ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเขียว 15 นทีถึงสาทร Facility จัดเต็ม คุ้มค่าราคา แต่งครบ เริ่มต้นเพียง 1.89 ล้านบาท และผ่อนดาวน์เริ่มเพียง 1,999 บท/เดือน (ศึกษาเงื่อนไขที่พนักงานขายก่อน)

ค่าส่วนกลาง 50 บาทต่อตารางเมตรต่อเดือน

 

Why choose Wutthakat? ทำไมต้องอยู่วุฒากาศ ย่านนี้มีดีอะไร

ย่านวุฒากาศเป็นย่านที่มีคาแรกเตอร์สำคัญคือมีความเป็น Residential Area สูงมาก ปัจจุบันมีคอนโดมิเนียม High-rise ตั้งอยู่ค่อนข้างเยอะ อย่างน้อยปัจจุบันปี 2561 ก็มี 6โครงการ ได้แก่ Pela, The Key Wutthakat, Ideo Wutthakat, The Tempo Grand Wutthakat, The Key Sathorn-Ratchapruek, Aspire Sathorn Taksin  ส่วนราคาคอนโดมิเนียมเหล่านั้นปัจจุบันก็ดีดตัวขึ้นสูงเป็นตารางเมตรละเฉียดๆ แสนบาท ซึ่งเป็นราคาที่ค่อนข้างน่าแปลกใจเพราะปัจจัยความเจริญของย่านวุฒากาศอย่าง ห้าง อาคารสำนักงานนั้นก็ไม่มีเลย มีแต่คอนโดมิเนียม วัด บ้านเรือน และร้านค้าเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามการที่ไม่มีโครงการประเภทอื่นที่คนเข้ามาจอแจมากยิ่งส่งผลดีต่อย่านวุฒากาศให้มีความเงียบสงบ ดูผ่อนคลาย เหมาะกับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง ใครชอบย่านที่ดูอบอุ่นและมีความเป็นส่วนตัวจะชอบย่านวุฒากาศครับ

 

ย่านวุฒากาศมีลูกค้าซื้อคอนโดมิเนียม Real Demand เพื่ออยู่อาศัยเองที่เป็น Local Demand จากคนฝั่งธนที่ต้องการขยาย ครอบครัวหรือซื้อเป็นบ้านหลังที่สองเอาไว้ใกล้ที่เรียนที่ทำงาน แต่กลุ่มคนในย่านนี้มีความอ่อนไหวด้านราคาหรือ Price sensitivity ค่อนข้างสูง พูดง่ายๆ คือ ถ้าคอนโดมิเนียมขายแพงเกินงบที่พวกเขามีไปนิดหน่อยก็จะขายออกยากลำบากมากมาย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้การขายคอนโดมือสอง (Resale) ในย่านนี้ที่มีราคาหลังโอนแพงเป็นแสนบาทต่อตารางเมตรนั้นขายต่อลำบากสุดๆ แต่อย่างไรก็ตามคนย่านนี้ก็ยังมองหาคอนโดที่มีระดัราคาไม่เกินตารางเมตรละ 80,000-90,000 บาทอยู่ เพราะเป็นระดับราคาที่ยอมรับได้และยังไม่แพงกว่าการซื้อบ้านแนวราบที่มีราคาเกิน 5 ล้านบาทขึ้นไปในย่านนี้ แต่อย่างไรก็ตามถ้าคิดจะซื้อคอนโดมิเนียมย่านวุฒากาศนั้นไม่ต้องคิดต่อเรื่องการขายต่อจะดีกว่าครับเพราะการเจริญเติบโตด้านราคาในการขายทำกำไรในอนาคตนั้นค่อนข้างต่ำครับ ความเห็นส่วนตัวคิดว่าซื้อคอนโดย่านวุฒากาศเพื่ออยู่อาศัยเองหรือปล่อยเช่าเป็นรายได้ระยะยาวของเราไปเลยจะเหมาะมากที่สุดครับ เพราะเป็นย่านน่าอยู่ ไม่แออัด ไม่วุ่นวาย

วิเคราะห์ด้านตัวเลขสำหรับโครงการ ELIO SATHORN-WUTTHAKAT

เป็นโครงการคอนโดมิเนียมแบบ High-rise ที่มีคู่แข่งโครงการใหม่หลายโครงการรอบๆ ข้าง เช่น Aspire Sathorn-Ratchapruek ซึ่งราคาเฉลี่ยประมาณ 87,000 บาทต่อตารางเมตร แต่ ELIO SATHORN-WUTTHAKAT ราคาถูกกว่าแต่ส่วนกลางจัดเต็มมากกว่า นอกจากนี้มีโครงการใหม่ Ideo Sathorn-Wongwianyai ซึ่งมีราคาสูงถึง 140,000 บาทต่อตารางเมตร ก็ถือว่า ELIO SATHORN-WUTTHAKAT ราคาถูกกว่าถึง 40% ราคาขาย Resale ในย่านวุฒากาศอยู่ที่ประมาณ 102,000 บาทต่อตารางเมตร ส่วน Rental Yield ในย่านวุฒากาศเฉลี่ยประมาณ 5.12%

 

กลุ่มลูกค้าที่มาซื้อหรือเช่าที่ ELIO SATHORN-WUTTHAKAT เป็นลูกค้าที่อาศัยอยู่ฝั่งธนบุรี คนทำงานแถวสีลม สาทรหรือตามแนวรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่วิ่งเข้าใจกลางเมือง

 

ศักยภาพของทำเลวุฒากาศใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่จะเปิดวิ่งไปทางเพชรเกษมในปี 2019 และจะวิ่งวนครบ Loop เป็นวงกลมในปี 2020 อนาคตอันไกลยังมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ และในอีกไม่กี่ปีจะมีรถไฟฟ้าสายสีทองวิ่งเข้า Icon Siam ดังนั้นย่านวุฒากาศจึงมีศักยภาพที่ยังคาดหวังได้ในอนาคต แต่ถ้าแม้โครงการต่างๆ อย่างไม่เสร็จแต่ปัจจุบันก็มีรถไฟฟ้า BTS สถานีวุฒากาศรองรับไว้อยู่แล้ว

ELIO SATHORN-WUTTHAKAT คาดว่าจะแล้วเสร็จไตรมาสที่ 1 ของปี 2021

 

บรรยากาศของย่านวุฒากาศและพาเที่ยวรอบๆ วุฒากาศ

 

ดูจากคลิปนี้ได้ครับ URBAN STATION EP.5 | Zommarie X Wutthakat

เนื้อหาภายในวิดีโอก็พาไปชมแหล่งไลฟ์สไตล์รอบๆ ย่านวุฒากาศ เช่น The Quarter Wutthakat ซึ่งเป็น Community Retail มีร้านกาแฟตกแต่งน่ารักๆ ร้านอาหาร ขึ้นรถไฟฟ้าไปแค่ 1 สถานี ลงที่สถานีตลาดพลู เดินทางไปย่านตลาดพลู อาหาร ขนมหวาน การท่องเที่ยววิถีชุมชน สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ด้านหน้ากินข้าวด้านหลังเป็นรางรถไฟ จะไปเที่ยวในเมืองก็ขึ้นรถไฟฟ้าไป 5 สถานี ลงสถานีสะพานตากสิน เข้าสู่ย่าน Creative ถ่ายรูปกับ Streetart ย่านเจริญกรุง เข้า TCDC ค้นหาแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์งาน ถ้าใครชอบไลฟ์สไตล์ชิลล์ๆ ใกล้เมืองแบบนี้อยู่วุฒากาศก็สะดวกสบายดีครับ

 

เหตุผลที่ควรเลือกวุฒากาศเป็นทำเลที่อยู่อาศัยเพราะมีสถานีรถไฟฟ้า BTS วุฒากาศให้บริการอยู่ ขับรถถึงย่านธุรกิจ CBD สาทรได้ไม่ยากหรือจะนั่งรถไฟฟ้าไปสถานีสุรศักดิ์ก็แค่ 15 นาที ถ้าจะนั่งรถไฟฟ้าเข้าไปสยามก็ประมาณครึ่งชั่วโมง นอกจากนี้วุฒากาศยังอยู่ใกล้สถานี MRT บางหว้าซึ่งเป็น Interchange สำคัญที่กำลังจะเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่จะวิ่งเข้าเมือง เข้าเกาะรัตนโกสินทร์-เยาวราช-สีลม-ลุมพินี-คลองเตย-อโศก-พระราม 9 ไปจนถึงย่านศูนย์คมนาคมพหลโยธินได้ง่ายเพราะสายสีน้ำเงินเป็นสายวิ่งเป็นวงกลมรอบเมือง นอกจากนี้วุฒากาศก็เดินทางไป ICON Siam ได้ง่ายมากแค่ 3 สถานีก็ถึงด้วยรถไฟฟ้าสายสีเขียวและสีทอง

แม้วุฒากาศเองจะไม่มีห้างสรรพสินค้าเป็นของตัวเองแต่ก็สามารถหยิบยืมสถานที่อำนวยความสะดวกต่างๆ รอบข้างได้ เพราะไม่ห่างจาก The Mall ท่าพระที่อยู่ใกล้สถานีตลาดพลู หรือขับรถไปซีคอนสแควร์บางแคได้สะดวกทางถนนเพชรเกษม เดินทางไปแหล่งไลฟ์สไตล์ต่างๆ สองข้างถนนราชพฤกษ์เช่น The Circle Rachapruk,  Food Villa , Ville De Bear, The Crystal, The Walk แต่ที่น่าสนใจมากที่สุดในอนาคตอันใกล้คือจะมี ICON Siam จะเป็นเหมือนสยามพารากอนแห่งฝั่งธนบุรี นอกจากนี้เดินทางไปแหล่งไลฟ์สไตล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา Asiatique และ Yodpiman ด้วยรถไฟฟ้าและเรือบริการได้ง่าย ถ้าอยากไป Community Mall ก็มี SENA fest, Platform Wongwianyai และ Metro West Town โรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ๆ เช่น โรงพยาบาลสมิติเวช ธนบุรี โรงพยาบาลพญาไท 3 ส่วนสถานศึกษาที่สำคัญได้แก่ มหาวิทยาลัยสยาม British Columbia International School Bangkok, Shrewsbury International School, Kensington International Kindergarden, โรงเรียนธนบุรีศึกษา

ปัจจัยบวกในอนาคตรอบๆ ย่านวุฒากาศที่ทำให้เราควรเลือก ELIO SATHORN-WUTTHAKAT ได้แก่ มีโครงการ ICON Siam และรถไฟฟ้าสายสีทอง

ภาพจาก https://www.iconsiam.com/th/storytelling/43

 

รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินหัวลำโพง-บางแคจะเปิดให้บริการในปี 2019 และมีแผนสร้างรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ คลิกชมวิดีโอ

https://youtu.be/QztO3Pb0JsY

และเคยมีแผนการศึกษาความเป็นไปได้โครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีลม ช่วงบางหว้า-ตลิ่งชัน คลิกชมวิดีโอ

https://youtu.be/VCL1nOwHSVY

เดินทางไปสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ได้ง่าย

นอกจากนี้ถ้าเราขับรถไปถนนกัลปพฤกษ์ก็จะพบว่ามีร้านอาหาร ห้าง Community mall อยู่เยอะจนรถค่อนข้างติดไม่แพ้ฝั่งถนนราชพฤกษ์แต่อย่างใด แต่อย่างไรก็ตามคอนโดมิเนียมในย่านวุฒากาศนั้นก็ยังมีราคาถูกกว่าย่านบางหว้าซึ่งใกล้กันแค่ 1 สถานีอยู่ดีครับ ดังนั้นถ้าใครชอบความสะดวกแบบบางหว้าแต่อยากจ่ายถูกลง ประหยัดเงินไปอีกเยอะก็แนะนำให้มาซื้อย่านวุฒากาศครับ

 

Location: ทำเลเอลลิโอ สาทร – วุฒากาศอยู่ตรงไหน สภาพแวดล้อมเป็นอย่างไร

 

ตั้งอยู่ที่ไหน

ที่ตั้งของ ELIO SATHORN-WUTTHAKAT อยู่ที่ซอยวิ่งวัว ถนนราชพฤกษ์ ใกล้บันไดทางขึ้นลงรถไฟฟ้าวุฒากาศระยะทางเดินเท้าประมาณ 470 เมตร แต่ถ้าระยะทางเดินจากจุดรับส่งของรถ Shuttle service ของโครงการจะประมาณ 100 เมตร เท่านั้นครับ

 

ตำแหน่งที่ตั้งของ ELIO SATHORN-WUTTHAKAT ในแผนที่ Google Maps https://goo.gl/maps/Rk3RNXAkxNr พิกัด GPS 13.714970, 100.464791

สภาพแวดล้อมเป็นอย่างไร

สภาพแวดล้อมบริเวณรอบๆ วุฒากาศและเส้นทางเดินเท้าจากสถานีรถไฟฟ้าก่อนถึง ELIO SATHORN-WUTTHAKAT นั้นค่อนข้างดูเงียบสงบ เป็นชุมชนเมืองคอนโดมิเนียมสมัยใหม่ที่ผสมผสานกับวิถีชุมชนดั้งเดิมและบ้านเรือนหมู่บ้านจัดสรรแนวราบ

 

ภาพนี้ถ่ายจากรถไฟฟ้าวุฒากาศ สื่อถึงความเป็นวุฒากาศในปัจจุบันได้ดีครับ เป็นชุมชนที่มีวัดเยอะ มีคลองซึ่งเคยเป็นเส้นทางการเดินทางของวิถีชีวิตดั้งเดิม และมีตึกสูงๆ เป็นที่อยู่อาศัย

ข้อดี-ข้อเสียของทำเล

ข้อเสียของที่ตั้ง ELIO SATHORN-WUTTHAKAT นั้นอาจจะเดินทางด้วยรถยนต์อาจจะยากหน่อยเพราะเส้นทางเข้าออกค่อนข้างซับซ้อนสำหรับคนที่ไม่ชินเส้นทาง แต่ถ้าศึกษาให้ดีแล้วก็ไม่ยากเกินไป ถ้าเราต้องบอกทางให้เพื่อนหรือแท็กซี่ที่ไม่คุ้นเส้นทางมาบ้านเราอาจจะต้องพูดอธิบายหลายประโยคหน่อยครับ แต่เดี๋ยวนี้มี Navigator แล้วก็แค่ปักหมุดให้ขับรถตามมาก็สะดวกครับ ส่วนวิธีการเดินทางด้วยการเดินเท้านั้นง่ายกว่าการขับรถครับและยิ่งถ้าโครงการสร้างเสร็จแล้วมีบริการรถรับส่งระหว่างโครงการและสถานีวุฒากาศให้ด้วยก็ยิ่งสะดวกขึ้นไปใหญ่ครับ

 

Location ของ ELIO SATHORN-WUTTHAKAT มีข้อดีคือเป็นทำเลที่เหมาะกับการอยู่อาศัยใกล้ย่านธุรกิจ เดินทางไปทำงานได้ง่าย สะดวกสบาย แต่ก็ใกล้กับชีวิตธรรมชาติ วุฒากาศเป็นเหมือนทำเลจุดกึ่งกลางระหว่างความเป็น suburban กับ urban จะเข้าเมืองก็ง่าย ถ้าอยากออกไปชานเมืองก็ง่ายๆ แค่ทวิสต์ให้ชีวิตเมืองกับชีวิตการพักผ่อนของเราใกล้แค่เอื้อม

 

จากที่ตั้งโครงการเดินไปถึงรถไฟฟ้าประมาณ 470 เมตร ก็ถึงสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสวุฒากาศที่จะพาเราเข้าสู่ใจกลางเมืองง่ายในต่อเดียว เดินทางประมาณ 11 นาทีถึงสถานีสุรศักดิ์ เข้าถึงย่านสาทรได้ง่ายมาก พร้อมรถบริการรับส่ง และสถานีวุฒากาศสามารถเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่สถานีบางหว้าได้ง่ายเพียง 1 สถานี

 

อาหารการกินในย่าน

การอยู่อาศัยในย่านวุฒากาศจะค่อนข้างสบายๆ ชิลๆ สำหรับคนที่อยู่ทำเลตรงที่ตั้ง ELIO SATHORN-WUTTHAKAT นั้นจะหาของกินในระยะเดินเท้าประมาณ 100 เมตรนั้นแทบไม่มี แต่ถ้าเดินไกลกว่านั้นไปช่วงกลางวันก็มีอาหารครับแต่หลากหลายน้อย ของกินจะมีเยอะช่วงเวลาเย็นจะมีให้เลือกเยอะกว่ามาก จากจุดด้อยเรื่องการหาของกินลำบากทางโครงการจึงแก้ปัญหาโดยการนำร้านสะดวกซื้อ Family Mart มาตั้งภายในโครงการซะเลย

 

แม้ย่านวุฒากาศจะไม่มีของกินให้เลือกมากนัก แต่อย่างไรก็ยังพอมีอยู่นะครับ เช่น Amazon Cafe ร้านก๋วยเตี๋ยวExit 2 ศูนย์รวมร้านอาหารขนาดเล็ก ของกินในร้านสะดวกซื้อที่ Ideo Wutthakat ก็มี ร้านริมถนนเป็นอาหารง่ายๆ ก็มีครับ เพราะย่านนี้มีคอนโดมิเนียมและคนที่พักในชุมชนอยู่ จึงพอจะหาของกินได้อยู่ครับ ไม่แห้งแล้งขนาดนั้น ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรกินบ้างลองแวะไปเดินเที่ยวช่วงเย็นๆ หลังเลิกงานครับ

 

อย่างไรก็ตามวุฒากาศนั้นก็ยังใกล้ทั้งย่านสตรีทฟู้ดอย่างตลาดพลู ใกล้ซูเปอร์มาร์เก็ต ใกล้ห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ โรงพยาบาลและสถานที่แฮงค์เอ้าท์ย่านราชพฤกษ์ ซึ่งอาจจะต้องขับรถหรือขึ้นรถไฟฟ้าเดินไปครับ

 

การเดินทางที่ค่อนข้างสะดวกแต่ต้องศึกษาเส้นทางก่อน

สำหรับการเดินทางด้วยรถไฟฟ้านั้นไม่มีปัญหา สะดวกสบายมาก จากหน้าโครงการสามารถเดินไป 2 เส้นทางเส้นทางแรกคือเดินภายในซอยวิ่งวัวหรือนั่งรถ Shuttle service ไปถึง 7-Eleven หน้าคอนโด Ideo Wutthakat แล้วข้ามถนนทางกลับรถแล้วเดินลอดใต้ทางยกระดับแล้วมองไปซ้ายมือก็จะพบกับสถานี ง่ายมาก อีกเส้นทางคือออกจากโครงการด้านถนนราชพฤกษ์แล้วเดินไปตามทางเท้าจนถึงหน้าคอนโด Ideo Wutthakat แล้วเลี้ยวขวาลอดทางยะระดับก็จะเห็นสถานีรถไฟฟ้า และความสะดวกของการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าจากสถานีวุฒากาศ แค่ 1 สถานีถึงสถานีตลาดพลูและบางหว้า interchange, 3 สถานีถึงท่าพระ interchange, 6 สถานีถึงสุรศักดิ์, 9 สถานีถึงศาลาแดง, 11 สถานีถึงสยาม

 

สำหรับรถยนต์จะมีเส้นทางหลายแบบให้เลือกใช้ ได้แก่ 1.เส้นทางเข้าเมืองที่เหมาะสม 2.เส้นทางเข้าเมืองเพื่อความสะดวก และ 3.เส้นทางออกไปราชพฤกษ์โดยไม่ต้องกลับรถไปมาถึง 3 รอบ มีรายละเอียดดังนี้ครับ

 

1. เส้นทางเข้าเมืองที่เหมาะสม ต้องเลี้ยวซ้ายออกทางหน้าทางเข้าหลักของโครงการ แล้วต้องกลับรถใต้สถานีวุฒากาศแล้วไปวนรถกลับรถใกล้กับ Sky walk บางหว้าใกล้คลองภาษีเจริญ 1 รอบ แล้ววิ่งเข้าเมือง เส้นทางนี้คือเส้นทางแนะนำเพราะเป็นการไม่รบกวนเส้นทางชุมชนใกล้เคียงครับ แต่ข้อเสียคือเป็นเส้นทางที่ต้องขับรถอ้อม

2.เส้นทางเข้าเมืองเพื่อความสะดวก เส้นทางเข้าเมืองแบบนี้จะไม่ออกปากทางโครงการ ELIO แต่จะเลี้ยวไปขอยืมทางออกของหมู่บ้านชุมชนข้างเคียงนั่นคือทางเข้าออกของหมู่บ้านกลางเมือง สาทร-ตากสิน ซึ่งเป็นเส้นทางที่ไม่แนะนำครับเพราะเป็นการรบกวนชุมชนรอบข้าง แต่ในทางปฎิบัติก็มีลูกบ้านจากคอนโดมิเนียมใกล้เคียงใช้เส้นทางแบบนี้กันบ่อยครับ ซึ่งเรื่องนี้ในอนาคตจะเป็นปัญหากันระหว่างหมู่บ้านกับนิติบุคคลคอนโดมิเนียมหรือไม่และผลสรุปจะเป็นอย่างไร เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผู้ซื้อคอนโดมิเนียมต้องรับทราบและเข้าใจก่อนซื้อคอนโดมิเนียมทำเลนี้ครับ

3.เส้นทางออกไปราชพฤกษ์โดยไม่ต้องกลับรถไปมาถึง 3 รอบ

แต่เดิมก่อนเมื่อช่วงปี 2016 ที่ทางเชื่อมช้างสะพานยังไม่ปิดนั้นการเดินทางจากที่ตั้งโครงการ ELIO สามารถกลับรถรอบเดียวแล้วออกไปราชพฤกษ์ได้ง่าย แต่ปัจจุบันเนื่องจากมีการปรับปรุงทางแยกต่างระดับบริเวณจุดตัดถนนราชพฤกษ์กับถนนกัลปพฤกษ์เพื่อแก้ไขปัญหาจราจรติดขัดของเมืองในภาพรวม จึงทำให้เกิดผลกระทบด้านความสะดวกของผู้ใช้รถยนต์ที่อยู่ในย่านสถานีวุฒากาศ แต่อย่างไรก็ตามก็ยังมีเส้นทางที่จะออกไปราชพฤกษ์ได้อยู่ครับ มี 2 แบบดังนี้

 

3.1 เส้นทางไปราชพฤกษ์ผ่านถนนเทอดไทและเพชรเกษม 23

ขอแนะนำเส้นทางนี้เป็นเส้นทางหลักเพราะใช้ทางออกหน้าโครงการ ELIO แล้วกลับรถใต้สะพาน ขับไปตามป้ายราชพฤกษ์ แล้วเบี่ยงซ้ายออกเพื่อกลับรถ หลังจากกลับรถแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนเทอดไทตรงไปสุดทางแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยเพชรเกษม 23 เพื่อออกถนนเพชรเกษมเส้นหลัก ขับไปถึงแยกบางหว้าแล้วเลี้ยวขวาออกถนนราชพฤกษ์

เป็นอย่างไรบ้างครับ การขับรถยนต์เข้าออกโครงการนี้ต้องศึกษาดูใจกันก่อนจะได้รู้ทาง (ฮา) ถ้าใครไม่เคยอยู่ย่านนี้ก็ลองมาทดลองเส้นทางกันก่อนตัดสินใจซื้อได้ครับ เพราะใกล้รถไฟฟ้าครับ และเดินทางเข้าใจกลางเมืองได้ง่ายมาก

 

รวมภาพบริเวณจากรถไฟฟ้าถึงที่ตั้งโครงการ ELIO SATHORN-WUTTHAKAT

สถานีวุฒากาศ

แผนที่รอบๆ สถานีวุฒากาศ เต็มไปด้วยวัด

จากวุฒากาศไปบางหว้าแค่ 1 สถานี

ไปสถานีตลาดพลูซึ่งเป็นแหล่งรวมความอุดมสมบูรณ์ที่ใกล้วุฒากาศมากที่สุด สถานีตลาดพลูมีห้าง มีตลาดมากมาย แนะนำให้ไปครับ

สถานีวุฒากาศ ทางออกหมายเลข 2 มีบันไดเลื่อนทางขึ้น ส่วนทางลงเป็นบันไดธรรมดา มีลิฟต์ขึ้นลงให้บริการด้วยครับ

ที่ทางออกมีวินมอเตอร์ไซค์คอยให้บริการและมีจุดจอดรถแท็กซี่ด้วย ถือว่าสะดวกมากๆ ครับ

ติดกับสถานีมีตลาดเล็กๆ “ตลาด Exit 2” จะคึกคักช่วงเย็นๆ

ช่วงเย็นๆ จะเริ่มมี street food มาตั้งริมทางมากขึ้น

ด้านหน้าของโครงการ The Tempo จะมีร้านค้าแบ่งออกเป็นห้องๆ

มีร้านชาบู

มี Cafe Amazon

และมีร้านก๋วยเตี๋ยวเรือโกฮับด้วยครับ

เส้นทางที่เดินไป ELIO SATHORN-WUTTHAKAT ต้องเดินลอดใต้ทางยกระดับทางขวามือนี้ครับ

จะมีทางเดินลอดแบบนี้

ซึ่งทางลอดดังกล่าว คือทางลอดสะพานถนนยกระดับที่สามารถวิ่งเข้าเมืองได้ไปย่านสาทรผ่านสะพาน หรือไปถนนรัชดาภิเษก จรัญสนิทวงศ์ พระราม 3 แต่ถ้าเบี่ยงไปอีกทางจะออกไปถนนวุฒากาศและถนนเทอดไทได้ครับ

เดินลอดมาอีกฝั่งจะเจอกับ Ideo Wutthakat ซึ่งมีร้านสะดวกซื้อหมายเลข 7 ตั้งอยู่เป็น Landmark

ตรงร้านสะดวกซื้อนี้เองที่เป็นจุดจอดรถรับส่งของ ELIO SATHORN-WUTTHAKAT ในอนาคต ซึ่งรถคันนี้จะวิ่งออกจาก ELIO SATHORN-WUTTHAKAT ไปบนถนนราชพฤกษ์แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าข้างในซอยวิ่งวัวจอดหน้าโครงการ Ideo Wutthakat แล้ววิ่งวนกลับโครงการผ่านซอยวิ่งวัวครับ

ซอยวิ่งวัวเป็นซอยที่เหมือนซอยในชุมชนชานเมือง ดูมีความเป็นส่วนตัวสูงมากในช่วงกลางวัน แต่ถ้าช่วงเช้าก็จะเต็มไปด้วยรถยนต์จากโครงการ Ideo Wutthakat ครับ ซอยวิ่งวัวจะมีบ้านเดี่ยวเป็นระยะๆ มีความเป็นธรรมชาติ มีต้นไม้ ริมรั้ว มีดอกไม้ประดับ เดินเล่นแล้วก็เพลินๆ ดีครับ

ดูดีเป็นธรรมชาติ

บ้านหลังนี้ดอกไม้และต้นไม้หน้าบ้านสวยครับ

เดินแล้วก็เพลินๆ ชมนกชมไม้ไปเรื่อยๆ

แต่ถ้าใครไม่ชอบเส้นทางสายธรรมชาติ อยากรีบๆ เดินให้ถึงเร็วๆ ก็มีอีกเส้นทางให้เลือกครับ นั่นคือเส้นทางสายร้อนครับ 555 ซึ่งเป็นเส้นทางมีทางเท้าริมถนนราชพฤกษ์ วันที่ไปเดินสำรวจ แดดร้อนหนักมากครับ และไม่มีร่มไม้ให้พักเลย ต้องกางร่มเดินครับจะดีกว่า

เดินมาประมาณ 5 นาทีก็สำนักงานขาย ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าแปลงที่ดินของ ELIO SATHORN-WUTTHAKAT ครับ สวนและพื้นที่สีเขียวที่เห็นตอนนี้ไม่ใช่ที่ดินโครงการนะครับ แต่เป็นที่ดินที่บริษัทจะตกแต่งเป็นสวนและใช้ประโยชน์สาธารณะกันต่อไป

ด้านหน้าทางเข้าโครงการ ติดถนนใหญ่

ตัวโครงการจริงๆ จะต้องขับเข้าไปข้างใน ตัดผ่านซอยวิ่งวัวก่อนครับ ตามภาพตัวโครงการจริงจะอยู่ภายในรั้วเหลืองพี่หมีครับ

ภาพที่ดินโครงการในซอยวิ่งวัว ทางขวาคือที่จอดรถสำหรับผู้ที่มาติดต่อสำนักงานขายครับ

ทางเดินริมถนนราชพฤกษ์ไปรถไฟฟ้า มีสะพานลอย 1 สะพาน ตลอดเส้นทางมีแต่บ้านเดี่ยว ไม่มีร้านค้า ไม่มีต้นไม้ ไม่มีอะไรเลยครับ ความเห็นส่วนตัวผมชอบเดินผ่านซอยวิ่งวัวมากกว่า

ถัดจากด้านหน้าโครงการจะมีสะพานลอยด้วยครับ ข้ามไปจะมี Family Mart หน้าอาณาจักร Aspire Sathorn-Taksin ครับ

ภาพจาก apthai.com

 

Facilities: ELIO SATHORN-WUTTHAKAT จัดเต็มทุกสิ่งทุกอย่าง ในราคาที่โอเค

ก่อนจะไปลงลึกรายละเอียดเรื่องของ Facility อยากให้ดูวิดีโอนี้ก่อนครับ จะได้เห็นภาพรวมว่าความอลังการของพื้นที่่ส่วนกลางของโครงการนี้เป็นอย่างไร มีอะไรบ้าง แต่บอกได้เลยว่าที่ ELIO SATHORN-WUTTHAKAT เป็นคอนโดมิเนียมที่มีส่วนกลางที่ใหญ่ที่สุดในย่านวุฒากาศครับ

Facility มีกระจายอยู่ทั่วทั้งโครงการที่เริ่มตั้งแต่ชั้น 1 ซึ่งเน้นไปทาง public area และความบันเทิงที่มีเสียงส่วนชั้น 5 จะเน้นหนักไป facility หลักๆ เพื่อการออกกำลังกายและการผ่อนคลาย เช่น ฟิตเนส สระว่ายน้ำ ซาวน่า ห้องอบไอน้ำ และห้องอ่านหนังสือ ส่วนชั้น 25 และ 29 จะมีสวนลอยฟ้า และชั้น 34 มี Starry lounge สำหรับชมวิว

 

ชั้น 1 ทาวเวอร์  A มีสวน, โถงต้อนรับอาคาร A , ห้องนิติบุคคล (NASA Room) , ร้านสะดวกซื้อเปิด 24 ชั่วโมง ,พื้นที่วางตู้จดหมาย (Mail room), ห้องซักรีด (Laundry) , สมาร์ทล็อคเกอร์ (Smart Locker), พื้นที่จอดรถ, ห้องอเนกประสงค์ (The Pavilion) , ห้องนั่งพักผ่อน (Tree Lounge), พื้นที่นั่งพักผ่อนกึ่งภายนอก (Semi Outdoor Seating) ส่วนชั้น 1 ของทาวเวอร์ B มีสวน, โถงต้อนรับอาคาร B, พื้นที่วางตู้จดหมาย, ห้องฉายหนัง (Home Theatre), ห้องคาราโอเกะ (Karaoke Studio) และพื้นที่จอดรถ ขยับขึ้นมาที่ชั้น 2-4 เป็นที่จอดรถทั้งหมด มาถึง Hilight ชั้น 5 ทาวเวอร์ A เชื่อมทาวเวอร์ B มีสระว่ายน้ำ (3 Steps Swimming Pool), จากูซซี่, ห้องออกกำลังกาย (Multi-Function Fitness), ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าพร้อมล็อคเกอร์, ห้องซาวน่าและห้องอบไอน้ำ (Sauna And Stream Room), ห้องสมุด (Libratorium), ห้องพักผ่อนอเนกประสงค์ (Co-Living Valley) ส่วนทาวเวอร์ B มีห้องพักผ่อนอเนกประสงค์ (Co-Working Space), ห้องสันทนาการ (Hybrid Social Club), ห้องประชุม (Meeting Room) เมื่อขยับขึ้นไปชั้น 6-34 เป็นโซนห้องชุดพักอาศัยทั้งหมด ส่วนชั้น 36-41 ของทาวเวอร์ A จะเป็นห้องชุดพักอาศัย

 

ที่ชั้น 25,29,34 จะมีสวนในทาวเวอร์ B และ Facility ชั้นสูงที่สุดที่ใช้งานได้คือชั้น 34 มีสกายบาร์ (Starry Lounge) ที่ทาวเวอร์ B

 

Floor plan ชั้น Facility หลัก

ภาพ Facility ที่โดดเด่นของ ELIO SATHORN-WUTTHAKAT

3-step Swimming Pool

Chamber pool spa

Multi-function Fitness

Co-living Valley

Study Cottage ออกแบบให้เกิด Privacy space มีความเป็นส่วนตัวแม้อยู่ในพื้นที่ส่วนกลาง

Libratorium

Home Theatre

และโครงการนี้เป็นคอนโดมิเนียมที่สูงที่สุด จึงมีห้องชมวิวเมือง Starry Lounge ในจุดที่สูงที่สุดของย่านวุฒากาศ

 

Factsheet, Master Plan, Floor Plan, Unit Plan ของ ELIO SATHORN-WUTTHAKAT

โครงการ ELIO SATHORN-WUTTHAKAT ออกแบบคอนเซปต์โดยทีม Embassy ออกแบบสถาปัตยกรรมโดย Tandem ออกแบบตกแต่งภายในโดย d+s และ landscape design โดย REDLAND เจ้าเก่า

ELIO SATHORN-WUTTHAKAT มีพื้นที่โครงการ 5-1-31.9 ไร่ มีจำนวน 2 ทาวเวอร์

จำนวนยูนิต 1,164 ห้อง แบ่งออกเป็นยูนิตสำหรับพักอาศัย 1,161 ห้อง และร้านค้าอีก 3 ห้อง ทาวเวอร์ A สูง 41 ชั้นทาวเวอร์ B สูงรองลงมาอยู่ที่ 34 ชั้น ลิฟต์โดยสารมีทั้งหมด 6 ตัว แบ่งเป็นทาวเวอร์ละ 3 ตัว และมีลิฟต์หนีไฟ 2 ตัว แบ่งเป็นทาวเวอร์ละ 1 ตัว

 

Master plan ของ ELIO SATHORN-WUTTHAKAT

ทางเข้าโครงการอยู่ทางทิศใต้ ทาวเวอร์ A มีห้องทิศตะวันออกและตะวันตก ส่วนทาวเวอร์ B มีห้องหันไปทางทิศเหนือและทิศใต้

ฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ บริเวณชั้น 1 มีป้อมรปภ. ร้านสะดวกซื้อ, Tree Lounge, ห้องนิติบุคคลที่ออกแบบให้เป็น Nasa Room มีหน้าจอกล้องวงจรปิดเยอะๆ มี Smart Locker ตอบโจทย์ Smart Living สะดวกมากสำหรับคนที่ชอบซื้อของออนไลน์, Lobby, Home Theatre และ Karaoke Studio ซึ่งใช้เป็นห้องซ้อมดนตรีได้ สามารถจองผ่านนิติบุคคล

ทิศทางการเดินรถ

เส้นทางเดินเท้าเพื่อเข้าสู่ Lobby แต่ละอาคาร ระหว่างทาวเวอร์ A ไป B มีทางเดินที่มีหลังคากันฝน

ความกว้างและยาวของแปลงที่ดิน

ภาพ Sky shot จากชั้นสูงสุดของโครงการ ELIO SATHORN-WUTTHAKAT

 

ทิศเหนือวิวเงียบสงบ โล่งๆ

ทิศตะวันออกวิวเมืองโล่งๆ

ทิศใต้ วิวตอนกลางคืนสวยมาก

ทิศตะวันตก วิวโล่งครับ แต่อนาคตน่าจะมีโครงการใหม่สร้างขึ้นมาบริเวณแปลงที่ดินข้างล่าง ซึ่งถ้ามีตึกสูงขึ้นก็จะห่างกันประมาณ 140 เมตร ซึ่งเป็นระยะที่ไม่ประชิด มองไม่เห็นว่ากำลังทำอะไรในห้องส่วนตัวของเราครับ

Model โครงการ ELIO SATHORN-WUTTHAKAT

โมเดลที่สำนักงานจำลองมาเฉพาะชั้น 5 ซึ่งมี Facility เยอะที่สุด และชั้นพักอาศัยบางชั้นนะครับ

ก่อสร้างผนังภายนอกอาคารระบบ Pre-cast

3 step Lagoon

ห้องอ่านหนังสือ วิวสระน้ำ

พื้นที่ส่วนกลางจำลองมาจากคอนเซปต์ Water Jungle ใช้วัสดุและสีสันต่างๆ เลียนแบบธรรมชาติ เช่น หิน ต้นไม้ สายน้ำ design pattern จากใบไม้นำมาเป็น facade ของอาคาร สระว่ายน้ำก็มีโค้งแบบ freeform เป็นธรรมชาติ และที่เป็น Hi-light เลยคือสระขนาดใหญ่ อาจใหญ่ที่สุดในวุฒากาศเลยก็ว่าได้ คือ ขนาดสระที่ยาวถึง 70เมตร กว้าง 16 เมตร

Lap pool

ฟิตเนส ประกอบด้วยโซน Cardio, Weight Training, Boxing

และพื้นที่ส่วนกลางอีกมากมาย

ภาพการออกแบบภาพนอกอาคาร

ห้องยูนิตพิเศษ ที่เป็นห้อง Twist จำนวน 8 ห้องจากทั้งสองอาคาร ซึ่งจะมีมีห้องแบบนี้ระหว่างชั้น 7-10 เท่านั้น

รวม Floor Plan ที่ ELIO SATHORN-WUTTHAKAT

 

ชั้น 1

ชั้น 2-4 เป็นที่จอดรถ ที่จอดรถ 498 ช่องจอด คิดเป็น 42.8% ไม่รวมซ้อนคัน 1 ยูนิตจอดรถได้ 1 สิทธิ์โดยไม่แบ่งระดับ

ชั้น 5

ชั้น 6

ชั้น 7

ชั้น 8

ชั้น 9

ชั้น 10

ชั้น 11-24

ชั้น 25

ชั้น 26-28

ชั้น 29

ชั้น 30-33

ชั้น 34

ชั้น 35-40

ชั้น 41

 

Unit Plan ที่ ELIO SATHORN-WUTTHAKAT

Type ห้องมีหลายแบบ ได้แก่ Studio, 1 Bedroom, 1 Bedroom Plus, 2 Bedroom, Twist

ซึ่งห้องแบบ Studio และ 1 Bedroom จะขายแบบ Fully-furnished ฟรีเฟอร์นิเจอร์ ไม่มี prop และไม่มีวัสดุตกแต่งเพิ่มเติมนะครับ ส่วนห้อง 1 Bedroom Plus, 2 Bedroom, Twist นั้นขายแบบ Fully-fitted มีให้แค่ครัว แอร์ ห้องน้ำ ไม่มีเฟอร์นิเจอร์ ไม่มีตู้เสื้อผ้าครับ

 

รวมภาพ Unit plan แต่ละห้องแบบละเอียดครบทุกยูนิต

Studio 24.5 ตร.ม. A1

Studio 24.5 ตร.ม. A1M

Studio 28 ตร.ม. A2

1 Bedroom 30.5 ตร.ม. B1

1 Bedroom 30.5 ตร.ม. B1M

1 Bedroom Plus 34.5 ตร.ม. C1

1 Bedroom Plus 34.5 ตร.ม. C1M

1 Bedroom Plus 30.5 ตร.ม. C2

2 Bedroom 56.5 ตร.ม. D1

2 Bedroom 59.5 ตร.ม. D2

Twist 1 Bedroom Plus 38.5 ตร.ม. E1

Twist 2 Bedroom 1 Bathroom 42.5 ตร.ม. E2

Twist 2 Bedroom 45.0 ตร.ม. E3

Twist 2 Bedroom 1 Bathroom 46.5 ตร.ม. E4

Twist 2 Bedroom 2 Bathroom 63.0 ตร.ม. E5

Twist 2 Bedroom 2 Bathroom 64.5 ตร.ม. E6

Twist 2 Bedroom 2 Bathroom 67.0 ตร.ม. E7

Twist 2 Bedroom 2 Bathroom 69.0 ตร.ม. E8

 

สำนักงานขาย ELIO SATHORN-WUTTHAKAT

สำนักงานขายตั้งอยู่ที่ Google Maps https://goo.gl/maps/Rk3RNXAkxNr

พิกัด GPS 13.714970, 100.464791

 

ด้านหน้าสำนักงานขาย

ภายในสำนักงานขาย

ที่นั่งมากมาย

บรรยากาศดี ซื้ออย่างสบายใจ

พี่หมี ELIO ตัวโตๆ สวมเนคไท Ananda รอให้มากอดถ่ายรูป น่ารักมาก

Show Unit: รีวิวห้องตัวอย่าง ELIO SATHORN-WUTTHAKAT

ก่อนจะไปรีวิวห้องตัวอย่าง ขอย้ำอีกทีว่าโครงการ ELIO SATHORN-WUTTHAKAT นั้นขายห้องแบบ Fully Furnished ตกแต่งให้ครบพร้อมอยู่เฉพาะห้อง Studio และ 1 Bedroom นะครับ ส่วนห้องอื่นๆ ที่ใหญ่กว่านั้นจะมีแค่ชุดครัวให้ครับ เพราะรู้ใจลูกค้ากลุ่มคนที่มีครอบครัวและซื้อห้องใหญ่มักจะชอบแต่งห้องเองเพราะอยากออกแบบพื้นที่ตามการใช้งานส่วนตัว ส่วนลูกค้าที่ซื้อแบบแต่งครบส่วนใหญ่เป็นคนทำงานที่ไม่มีเวลาไปทำธุระตกแต่งห้องเอง ซึ่งก็ถือว่าดีและตรงใจกลุ่มเป้าหมายแต่ละแบบครับ นอกจากนี้เเพคเกจการขายก็ EASY เพราะการผ่อนดาวน์ผ่อนกระดาษนั้นไม่ลำบากกระเป๋าเงินมากครับ นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ออกแบบดีทั้งอาคาร ออกแบบ Facility และยังออกแบบการจัดการเงินให้ลูกค้าอีกด้วย

 

แนวคิดการออกแบบห้องตัวอย่างของโครงการก็มี Concept Design ให้ออกมาเป็นห้องที่ดู Modern, Nature และมีคาแรกเตอร์ที่แตกต่างกันในแต่ละห้องเพื่อสื่อถึงกลุ่มลูกค้าแต่ละยูนิตที่มีความต้องการต่างกัน

 

ห้องนี้ก็ดูมีความเป็นธรรมชาติ

ห้องนี้ดูเท่ๆ ใช้ผนังลายหินดำ

ห้องนี้ก็ดูสบายๆ ผ่อนคลาย มีผนังลายต้นไม้ดอกไม้

ห้องนี้ไปทางแนวหวาน เท่ มีสไตล์

คลิปวิดีโอห้องตัวอย่าง https://www.youtube.com/watch?v=n5qCRMPkv0E

รวมภาพห้องตัวอย่างแต่ละ Type หลักๆ ทุกมุมมอง

Studio 24.5 ตร.ม.

โซนนั่งเล่น นอน

ประตูห้องน้ำอยู่ในโซนรวม

ชุดครัวก็เชื่อมต่อกันกับโซนนอนและนั่งเล่น

ท็อปชุดครัวเป็นวัสดุ postform laminate

ระเบียงมี CDU แอร์แขวนข้างบน เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยและได้ใช้พื้นที่ระเบียงได้อย่างเต็มที่ โดยแอร์ที่โครงการจัดเตรียมมาให้เป็น แอร์ Daikin Inverter

พื้นในห้องเป็นไวนิล เพิ่มใยหิน ทำให้ปูสนิทมากกว่าพื้นลามิเนต เดินแล้วรู้สึกแน่น และมีคุณสมบัติกันน้ำได้ดีกว่าลามิเนตทั่วไป กรณีทำน้ำหกจะไม่ทำให้พื้นห้องบวมได้ในอนาคต ที่พื้นมีบัว PVC

ห้องน้ำ

1 Bedroom ขนาด 30.5 ตร.ม. มีพื้นที่ครัวแยกไปติดระเบียงพร้อมบานเลื่อนกั้นเป็นสัดส่วน

นี่คือโซนอเนกประสงค์ ห้องซ้ายคือครัว และห้องนอนอยู่ทางขวา ส่วนขวาสุดคือประตูเข้าห้องน้ำ

โซนอเนกประสงค์ ที่มีระยะดู TV พอเหมาะมาก ไม่คับแคบเลย

โซนครัวและมีโต๊ะกินข้าว

ชุดครัว

ระเบียง

เดินเข้าห้องนอน

ห้องน้ำ

1 Bedroom Plus 34.5 ตร.ม.มีจุดเด่นตรงที่พื้นที่ส่วนนั่งเล่นใหญ่มาก และมีครัวเปิดเข้ามุมรูปตัว L อยู่บริเวณระหว่างห้องน้ำและ Master Bedroom

เปิดห้องเข้ามาเจอกับโซนนั่งเล่น ถ้าตรงไปเป็นห้อง plus อเนกประสงค์ ห้องขวาคือห้องนอน ส่วนครัวจะอยู่หลบมุมไปทางขวาซึ่งติดกับห้องน้ำ

โซนนั่งเล่น

ใช้งานอเนกประสงค์

ครัวที่หลบมุมอยู่ด้านในระหว่างห้องนอนกับห้องน้ำ

เดินเข้าห้อง plus อเนกประสงค์ ใช้งานได้ตามความต้องการ ห้องจริงจะเป็นห้องโล่งๆ ไม่มีเฟอร์นิเจอร์นะครับสำหรับ type นี้

ห้องตัวอย่างตกแต่งเป็นห้องทำงาน

เดินออกจากห้อง plus ไปที่ระเบียง

มาที่ห้องนอนกันบ้าง

โซนครัว มีเคาน์เตอร์ครัวรูปตัว L

ติดครัวคือห้องน้ำครับ

Prop Verdict: สรุปจุดเด่น ELIO SATHORN-WUTTHAKAT

ELIO SATHORN-WUTTHAKAT ตั้งอยู่ทำเลดี ใกล้รถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีวุฒากาศประมาณ 470 เมตร พร้อมรถรับส่งไปจุดที่ร้านสะดวกซื้อที่เดินทางไปรถไฟฟ้าได้เร็วที่สุด ทำเลวุฒากาศเป็นทำเลที่อยู่กึ่งกลางระหว่าง Interchange สายสีน้ำเงินที่สถานีบางหว้าและสายสีทองไป Icon Siam ที่สถานีกรุงธนบุรี  ใกล้ย่าน Streetfood ชื่อดังของตลาดพลูและใกล้สถานที่ Hangout ย่านราชพฤกษ์ มี Facility พื้นที่ส่วนกลางจัดเต็มใหญ่มากที่สุดในย่านวุฒากาศ 3 step Lagoon สระว่ายน้ำยาว 70 เมตร พร้อมม่านน้ำตกและจากุชชี่ ห้องทำงาน ห้องอ่านหนังสือ ห้องคาราโอเกะ ห้องดูหนังก็ยังมี อาคารพักอาศัยมี 2 ทาวเวอร์ 34 และ 41 ชั้น ซึ่งสูงเด่นที่สุดในย่านวุฒากาศ ออกแบบภายใต้แนวคิด Easy Twist to Your Nature ใช้ชีวิตเมืองให้ใกล้ชิดกับการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ บรรยากาศป่าเขาลำธาร มีพื้นที่ร้านค้าภายใน 3 ยูนิต เปิดขายราคาต่ำกว่าราคาคอนโดมิเนียมมือสองในย่านเดียวกัน แถมขายแบบตกแต่งให้ครบ Fully-furnished สำหรับห้อง Studio, 1 Bedroom  นอกจากนี้มีห้องพิเศษแบบ Twist 8 ยูนิตยื่นออกมาแตกต่างจากห้องอื่นๆ วุฒากาศเป็นทำเลที่มี Local Demand ต้องการซื้อคอนโดมิเนียมราคาเฉลี่ย 80,000 ต้นๆ/ตรม. ซึ่ง ELIO SATHORN-WUTTHAKAT ตอบโจทย์ให้เราได้

สนใจโครงการ ELIO SATHORN-WUTTHAKAT

ติดต่อสำนักงาน ELIO SATHORN-WUTTHAKAT ตั้งอยู่ซอยวิ่งวัว ถนนราชพฤกษ์

Google Maps https://goo.gl/maps/Rk3RNXAkxNr

พิกัด GPS 13.714970, 100.464791

หมายเหตุ: เส้นทางการเดินทางด้วยรถยนต์อาจดูซับซ้อน กรุณาศึกษาเส้นทางก่อนออกเดินทาง

สำหรับผู้ที่สนใจและเดินทางด้วยรถไฟฟ้า กรุณาลงสถานีวุฒากาศแล้วเดินลงบันได ลอดถนนไปหน้าคอนโดมิเนียม IDEO Wutthakat แล้วเดินต่อไปหรือนั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างด้านล่างสถานีวุฒากาศบอกไป ELIO หรือถ้าให้สะดวกที่สุดก่อนถึงสถานีวุฒากาศสัก 5 นาทีให้โทรแจ้งที่สำนักงานขายว่าต้องการให้รถ shuttle service มารับก็ทำได้เช่นเดียวกัน

 

ลงทะเบียนรับข้อมูลเพิ่มเติม https://bit.ly/2OlhDMQ

โทรศัพท์ 02-316-2222

หากมีคนถามว่าทราบข่าวโครงการจากช่องทางไหน กรุณาตอบว่า Propholic.com เพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมงาน.ต่อทอง ทองหล่อ

บรรณาธิการสื่อเกี่ยวกับการศึกษา และ Blogger ผู้มีผลงานการวิเคราะห์ด้านอสังหาฯ มามากกว่าร้อยบทความ ยังเป็นผู้สนใจลงทุนคอนโดมิเนียม ชอบใช้ชีวิตแบบ Digital Nomad รักการเดินเท้าและเลือกใช้ขนส่งมวลชนสำรวจความเปลี่ยนแปลงของทำเลสถานที่ผ่านมุมมองการเข้าใจมนุษย์ นอกจากนี้ยังเป็น Active Citizen ช่วยขับเคลื่อนพัฒนาเมืองผ่านงานเขียนและเครื่องมือสื่อสารที่เชื่อมรัฐกับประชาชน เป้าหมายระยะยาวต้องการเห็นคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นของทุกคนในสังคม ติดตามผลงานได้ที่ https://matttortong.weebly.com

เว็บไซต์


PropScore™ 4.1

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


แสนสิริประกาศแผนปี 64 “The Year of Hope”

แสนสิริประกาศแผนปี 64 “The Year of Hope” เดินหน้าสานต่อความหวังในการมีบ้านของคนไทย เช่นเดียวกับความหวังในการเสริมความแข็งแกร่งให้บริษัทฯ และความหวังในการคืนรอยยิ้มสู่สังคม…เน้นเปิดให้หลากหลายกว่าเด... อ่านต่อ

21 January, 2021RE2021 ยืนหยัดอย่างฮีโร่เพื่อความอยู่รอด พร้อมแนะไอเดียการตลาดที่น่าสนใจในปีนี้

“บนเส้นทางอันยาวไกล ไร้ซึ่งทัศนวิสัย และเต็มไปด้วยสิ่งกีดขวาง บุคคลที่เป็นฮีโร่จะไม่ยอม... อ่านต่อ

8 January, 2021

PROPHOLIC’s Best of 2020 แม้มีโครงการน้อย แต่ก็ล้วนเป็นความทรงจำที่ดี

ผมเชื่อว่าใครหลายๆคน รวมถึงผมเองก็คงอยากจะบอกว่าปี 2020 ที่กำลังจะผ่านพ้นไปนี้เป็นปีที่... อ่านต่อ

30 December, 2020

Monthly Roundup พ.ย. 63

บริษัท อัลติจูด ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด จับมือพันธมิตรทางธุรกิจฝ่าวิกฤตโควิด-19 ปักหมุดลุ... อ่านต่อ

24 December, 2020