De LAPIS Charan 81

  

เดอ ลาพีส จรัญฯ 81


De LAPIS Charan 81 เหมาะสมมากกับกลุ่ม Real Demand ที่ต้องการพื้นที่พักอาศัยที่มีความพิเศษแตกต่างจากคอนโดมิเนียม high-rise ในเขตเมืองทั่วไป เพราะในเขตเมืองแม้เราจะได้อยู่ตึกสูง ทำเลดี ใกล้แหล่งงานแหล่งอาหารการกินก็จริง แต่วิวที่ได้รับอาจโดนบล็อกมองไม่เห็นอะไรมากนัก แต่สำหรับ De LAPIS Charan 81 จะเป็นโครงการที่เหมาะกับการพักอาศัยจริง บรรยากาศดี สระว่ายน้ำ Rooftop มองเห็นวิวแม่น้ำ ได้รับลมธรรมชาติ ไม่มีตึกสูงใดมาบังลมเพราะพื้นที่ย่านนี้มีแต่ที่อยู่อาศัยแนวราบครับ การออกแบบพื้นที่ภายในห้อง การแบ่งสัดส่วนต่างๆ ในห้องที่คำนึงถึงการอยู่อาศัยเองในระยะยาว ดังนั้นคนที่ชอบ De LAPIS Charan 81 จะเป็นคนที่ต้องการเทใจให้กับคุณภาพการพักผ่อนส่วนตัวมากกว่าความสะดวกสบายใกล้ชิดเขตเมืองครับ เหมือนได้อยู่คอนโดพักตากอากาศชมวิวแม่น้ำ แต่ไม่อยู่ห่างจากตัวเมืองมากนัก ขับรถเข้าเมืองสะดวก และยอมรับได้กับการรอเวลาเปิดรถไฟฟ้าในอนาคตครับ

ต่อทอง ทองหล่อ on May 5, 2018 at 11:13 am

Prop score™: 3.9

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

De LAPIS Charan 81

บริษัทผู้สร้าง

Grand Unity Development

สถานที่

ถนนจรัญสนิทวงศ์ 81

สถานีรถไฟ BTS

-

สถานีรถไฟใต้ดิน

MRT บางพลัด Distance 50 m.

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

3-1-3.7 ไร่

ชั้น

32 ชั้น

ยูนิต

635 ยูนิต

ที่จอดรถ

อาคารจอดรถ 8 ชั้น 1 อาคาร 41% ไม่รวมจอดซ้อนคัน

ลิฟท์

ลิฟต์โดยสารจำนวน 3 ตัว, ลิฟต์บริการ 1 ตัว

สิ่งอำนวยความสดวก

Lobby, Co-Working Space, สระว่ายน้ำ, ห้องออกกำลังกาย, Sky Lounge, สวนหย่อมรอบโครงการ + พื้นที่พักผ่อน


    ประเภทยูนิต

ประเภท

คอนโด High Rise/CONDO

studio

26 ตร.ม.

1 bedroom

26 ตร.ม. , 1 Bedroom Plus 34.5 ตร.ม. , 1 Bedroom Corner 34.5 ตร.ม.

2 bedroom

60 ตร.ม.

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

2.75 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

97,000 บาท/ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

2.49 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

60 บาท/ตร.ม./เดือน

Sinking Fund fee

500 บาท/ตร.ม.

สร้างเสร็จ

กรกฎาคม 2562

เว็บไซต์

www.grandunity.co.th

02-652-4000


เพื่อนบ้าน Street View


พาโฉบย่านบางพลัด แวะชม De LAPIS Charan 81 คอนโดวิวแม่น้ำใหม่ ติดรถไฟฟ้าบนทำเลศักยภาพจรัญสนิทวงศ์

 

บทความนี้จะพาเดินเท้าเยี่ยมชมย่านถนนจรัญสนิทวงศ์-บางพลัด เป็นทำเลตามแนวรถไฟฟ้าสาย MRT สีน้ำเงินที่ตอนนี้ปี 2561 ดูเหมือนจะไม่มีอะไรมาก แต่ศักยภาพการพัฒนาในอนาคตมีโอกาสสูงมากทีเดียวครับ และจะบอกเหตุผลว่าทำไมคนที่อยากอยู่คอนโดมิเนียมเดินทางสะดวกสบาย ไม่ไกลจากแหล่งงานในเมือง และโหยหาธรรมชาติจึงควรย้ายออกมาอยู่ย่านจรัญ-บางพลัดแห่งนี้ครับ ตามมาอ่านกันเลย

 

เพราะเมืองจะขยายไปตามเส้นทางรถไฟฟ้า

การพัฒนาของเมืองจะค่อยๆ ไหลออกมาตามการขยายตัวของเส้นทางรถไฟฟ้า เพราะการเดินทางที่สะดวกสบายนั้นนำผู้คนเข้ามาและนำเม็ดเงินเข้ามาอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่นรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย อ่อนนุช-แบริ่งนั้นเราคงเห็นภาพตลอดเส้นทางของ Emerging Sukhumvit ที่เติบโตอย่างก้าวกระโดดมาแล้ว (ลองอ่านบทความ The Emerging Sukhumvit สุขุมวิทเกิดใหม่ บางจาก ปุณณวิถี อุดมสุข บางนา แบริ่ง สำโรง น่าอยู่ไหม ศักยภาพการพัฒนาเป็นอย่างไร น่าลงทุนหรือไม่)

 

ส่วนรถไฟฟ้าสายสีม่วงก็มีการเปลี่ยนแปลงอย่างค่อยเป็นค่อยไป เริ่มมีผู้คนต่างถิ่นออกมาอยู่อาศัยมากขึ้น (อ่านบทความนี้ Bangson New Vertical Residential Area บางซ่อน ย่านใหม่สำหรับอยู่อาศัยแนวสูงสำหรับคนทำงานออฟฟิศแนวรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน)

 

ในอนาคตย่านที่อยู่ตามแนวรถไฟฟ้ายังไงก็จะเจริญขึ้นครับ แต่จะเจริญในอัตราความเร็วหรือช้าแค่ไหนขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆ อย่าง ซึ่งในฐานะที่เราเป็นคนซื้ออสังหาฯ เพื่ออยู่เองหรือในอนาคตอยากจะลงทุนระยะสั้นระยะยาวก็ต้องกะเก็งเล็งมองให้ออกว่าย่านไหน “มา” หรือ “ยังไม่มา” …แต่ถ้า “มา” จะมาเมื่อไหร่

 

ทำไมย่านจรัญฯ ถึงจะเจริญขึ้นและย่านบางพลัดจะได้อานิสงส์ไปด้วยอย่างไร

ภายในระยะเวลาอีกไม่กี่ปี ย่านจรัญฯ จะสามารถเชื่อมต่อการเดินทางไปสู่ย่านต่างๆ ใจกลางเมืองได้โดยสะดวกมากขึ้น ผ่านเส้นทางคมนาคมที่หลากหลาย ทั้งทางถนน ทางด่วน ทางเรือ และระบบรางที่สำคัญ อย่างเส้นทางรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย ที่พร้อมจะทำให้ชาวจรัญฯ พบกับความง่ายดายในการเดินทางรอบกรุงเทพฯ-ฝั่งธนฯ จากตอนเหนือ (สถานีบางซื่อ) ไปยังถนนจรัญสนิทวงศ์และแยกท่าพระ และจากปลายทางด้านทิศใต้ (สถานีหัวลำโพง) ไปยังกรุงเทพฝั่งตะวันตก ในย่านท่าพระ และบางแค ซึ่งทั้งสองเส้นทางจะเชื่อมต่อกันที่สถานีท่าพระ ก่อให้เกิดเป็นเส้นทางรถไฟฟ้าที่จะนำพาความเจริญขั้นสุดมาสู่ย่านที่เรียกได้ว่าเป็นเมืองหลวงของฝั่งธนฯในอดีตอย่าง ปิ่นเกล้า – บางพลัด

ย่านจรัญฯ-บางพลัดซึ่งอยู่บนถนนจรัญสนิทวงศ์ เป็นถนนที่เปรียบเสมือนวงแหวน West Ring นำพาผู้คนจากฝั่งตะวันตกของกรุงเทพฯ เชื่อมต่อเข้าสู่ฝั่งเหนือ ฝั่งใต้ เข้าสู่กลางเมืองได้ ประกอบกับในอนาคตรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินบางซื่อ-ท่าพระซึ่งผ่านถนนจรัญสนิทวงศ์นี้จะเปิดให้บริการในเดือนมีนาคม 2563 (ถ้าไม่เลื่อน) ก็จะยิ่งทำให้การเดินทางสะดวกสบายมากขึ้น ยิ่งสะดวกคนก็ยิ่งมาอยู่อาศัยกันมากขึ้น ธุรกิจห้างร้านต่างๆ ก็จะเกิดขึ้นต่อไปในอนาคต

ที่มาของภาพ BEM

 

ตัวอย่างภาพความคืบหน้าการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและ sky walk ข้ามแยกตามแนวถนนจรัญสนิทวงศ์

ความร้อนแรงของรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย ถ้าพูด ณ วันนี้ปี 2561 ก็ต้องบอกว่าสายสีน้ำเงินเพชรเกษม (ช่วงหัวลำโพง-ท่าพระ-บางแค) จะร้อนแรงมากกว่า เพราะเส้นทางนี้จะเปิดให้บริการช่วงปี 2562 และเป็นเส้นทางที่วิ่งยิงตรงเข้าเยาวราช สีลม สาทร อโศกได้แบบไม่ต้องเปลี่ยนขบวนรถ โครงการคอนโดมิเนียมส่วนใหญ่ในยุค 2561 นี้จึงมักจะไปอยู่ในย่านบางแคและย่านท่าพระ แต่ในอนาคตถ้าเมื่อใดที่รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินจรัญฯ (บางซื่อ-ท่าพระ) เปิดให้บริการเมื่อไหร่ก็ตาม ความนิยมจะเริ่มไหลกลับมาที่ย่านรถไฟฟ้าท่าพระ-บางยี่ขัน-บางพลัดหรือตามแนวถนนจรัญฯ นั่นเองครับ เพราะมีสถานีบางยี่ขันที่อยู่ใกล้กับแหล่งความเจริญอย่างปิ่นเกล้า มีสถานีสิรินธรที่จะเชื่อมต่อข้ามสะพานซังฮี้เข้าจุดศูนย์รวมคมนาคมอย่างอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หรือแม้กระทั่งย่านบางพลัด-บางอ้อ-เตาปูน ก็จะได้อานิสงส์จากสถานีกลางบางซื่อซึ่งในอนาคตจะกลายเป็นจุดศูนย์รวมการเดินทางแห่งใหม่ด้วย ส่วนย่านบางโพและรอบๆ ทั้งฝั่งกรุงเทพฯ และฝั่งธนฯ จะเติบโตมากขึ้นเพราะโครงการสัปปายะสภาสถานหรือรัฐสภาใหม่สร้างเสร็จครับ

 

ภาพอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ศูนย์กลางการเดินทางและศูนย์รวมแหล่งงานภาครัฐ

 

ย่านจรัญฯ มีที่ดินรอการพัฒนามากมายและไม่ห่างไกลจากใจกลางเมือง

ย่านจรัญฯ มีโอกาสเติบโตและจะเจริญมากกว่านี้ เพราะเหตุผลพื้นฐานคือย่านนี้มีที่ดินเปล่าติดถนนใหญ่รอการพัฒนาอยู่เป็นจำนวนมาก และไม่ใช่ที่ดินเปล่าที่ห่างไกลเขตใจกลางเมืองเหมือนที่ดินเปล่าตามแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่จะมีศักยภาพในการพัฒนาด้อยกว่าที่ดินเปล่าย่านจรัญฯ ครับ

 

ย่านถนนจรัญฯ ตลอดสายไม่ได้ห่างจากใจกลางเมืองฝั่งกรุงเทพมากนัก มีแค่แม่น้ำเจ้าพระยาคั่นระหว่างกันเท่านั้น สำหรับการใช้รถยนต์และจุดที่เจริญเติบโตดีอาจจะต้องอยู่ใกล้สะพานข้ามแม่น้ำ แต่เมื่อใดที่รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินเปิดให้บริการ ก็จะช่วยปลดล็อกย่านฝั่งธนให้เกิดโอกาสทางธุรกิจและทำเลที่อยู่อาศัยใหม่ๆ สำหรับคนต่างถิ่นมากขึ้น เราอาจมีโอกาสเห็นความเจริญย่านจรัญที่มีมากขึ้นเหมือนที่ในอนาคตอันใกล้นี้เราจะได้เห็นแถวรอบๆ ย่านเจริญนครที่มีโครงการ ICON SIAM เป็นแม่เหล็กดึงดูดขนาดใหญ่ให้ผู้คนต้องเข้ามาเยี่ยมเยียนฝั่งธนกันมากขึ้นครับ

ตัวอย่างที่ดินเปล่ารอการพัฒนาย่านจรัญฯ-บางพลัด

ตัวอย่างภาพตึกแถวเก่ามากมายตลอดแนวถนนจรัญสนิทวงศ์ที่รอวันทุบทำลายเพื่อเปลี่ยนโฉมเป็นโครงการอสังหาฯ รูปแบบใหม่ๆ ในอนาคต

มีการติดป้ายประกาศขายที่ดินติดถนนจรัญฯ กันมากมายหลายแปลงหลายขนาดครับ

แต่อย่างไรก็ตามอนาคตย่านจรัญฯ จะเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างไรนั้นขึ้นอยู่กับบริษัทผู้พัฒนาอสังหาว่าจะมีมุมมองต่อย่านจรัญอย่างไร ย่านจรัญฯ จะเปลี่ยนแปลงเป็นย่านธุรกิจแห่งใหม่หรือไม่นั้นเป็นเรื่องในอนาคตที่ต้องรอดูต่อไปมากกว่า 10 ปีครับ (ปัจจุบันเขียนเมื่อ 2561) ความเห็นส่วนตัวผู้เขียนมองว่าอาจจะต้องรอให้ที่ดินฝั่งกรุงเทพเติบโตแน่นจนกระทั่งไม่มีที่ดินสวยๆ ทำโครงการได้แล้ว วันนั้นก็ถึงคิวของย่านฝั่งธนครับ แต่ถ้าผู้คนและเจ้าของที่ดินในย่านจรัญฯ มีความร่วมมือกันเช่น รวมแปลงที่ดิน กำหนด Theme ของย่าน คิดทำสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ร่วมกันก็อาจจะเกิดโครงการใหม่ๆ เร็วขึ้นก็อาจเป็นได้

 

สรุปภาพรวมศักยภาพปัจจุบันของย่านจรัญฯ

ช่วงถนนจรัญสนิทวงศ์ เรียกได้ว่าเป็นทำเลสำหรับการพักอาศัย (Residential area) แบ่งออกเป็น 3 ทำเล ขนาดใหญ่ ได้แก่ ทำเลท่าพระ ทำเลปิ่นเกล้า (บางยี่ขัน) และทำเลบางพลัด-บางอ้อ แต่ละที่จะมีจุดเด่นคาแรคเตอร์แตกต่างกันออกไป ท่าพระจะใกล้เมืองมากหน่อย เป็นจุด Interchange ที่ใหญ่ที่สุดของฝั่งธนฯ เป็น the best of both world

 

ย่านปิ่นเกล้าเปรียบเสมือนเมืองหลวงของฝั่งธนฯเพราะมีห้าง มีทางด่วน มีรถไฟฟ้า มีหลายสะพานข้ามแม่น้ำ มีสวนสาธารณะริมแม่น้ำ

ภาพเซ็นทรัลพลาซาปิ่นเกล้า โดย นันทเดช สุทธิเดชานัย

 

และสุดท้ายคือทำเลบางพลัด-บางอ้อ เป็นที่ตั้งของโรงพยาบาลยันฮีและมีจุดเด่นคือถ้าอยู่บนคอนโดมิเนียมสูงจะมองเห็นวิวแม่น้ำเพราะรอบๆ รัศมีรัฐสภาใหม่จะห้ามสร้างตึกสูง นอกจากนี้ยังใกล้สะพานพระราม 7 ข้ามไปวงศ์สว่าง ไปรัชดา ไปขึ้นทางด่วนเข้าเมืองได้ง่าย ใกล้สะพานซังฮี้เข้าเขตดุสิต ไปอนุสาวรีย์ชัยได้ง่าย หรือถ้ารถไฟฟ้าเปิดแล้วก็ไปบางโพ บางซื่อ จตุจักรและใกล้จุดเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่สถานีเตาปูนไปรัตนาธิเบศร์ได้สะดวก

 

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา และในปี 2561 นี้เริ่มมีบริษัทอสังหาริมทรัพย์เข้ามาปักหลักสร้างโครงการที่อยู่อาศัยแบบคอนโดมิเนียมในย่านจรัญฯกันมากขึ้น เช่น The Tree Rio, The Urbano Rajavithi, The Parkland Charan-Pinklao, The Privacy Charan-Ratchawithi Station,  Thana Astoria, Life Pinklao , Plum Condo Pinklao Station อนาคตจะมีเพิ่มขึ้นอีกแน่นอนครับหลังจากรถไฟฟ้าสร้างเสร็จ และล่าสุดที่เพิ่งจะเปิดตัวเมื่อไตรมาสที่ 2 ของปี 2561 คือโครงการ De LAPIS Charan 81 (เดอ ลาพีส จรัญ 81) จาก GRAND UNITY ทำเลติดถนนจรัญสนิทวงศ์ ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีบางพลัด

โครงการที่เป็นคู่แข่งของ De LAPIS Charan 81 คือ The Tree Rio ใกล้สถานีบางอ้อ สร้างเสร็จแล้ว ความแตกต่างคือมีระยะเดินเท้าเข้าไปในโครงการที่ไกลกว่า De LAPIS Charan 81

Coming Attraction! คู่แข่งตัวเปรียบเทียบอีกโครงการที่กำลังจะเปิดในอนาคตคือ The Tree Charan-Bang phlat นะครับ จะออกมาเป็นรูปการณ์ไหน รอติดตามครับ แต่ถ้าใครจะซื้อ De LAPIS Charan 81 เพื่ออยู่เองก็ไม่ต้องกังวลครับ เพราะคอนเซ็ปต์การออกแบบไม่เหมือนกันอยู่แล้ว

นอกจากนี้รอบๆ บางพลัด ยังมี Modern Condo Charan 79 เป็นโครงการ Low-rise อยู่ในซอยเล็ก และ My Resort at River จรัญฯ 72 แต่ว่าเหลือแค่ห้องขนาดใหญ่ 200 ตร.ม. ราคาเริ่มต้นหลัก 10 ล้านบาท

 

คอนโดมิเนียมย่านจรัญฯ-บางพลัดมีจุดเด่นที่ได้วิวแม่น้ำ ใกล้ตัวเมือง และได้รถไฟฟ้า

ถ้าเราอยากหาคอนโดสูงโครงการใหม่ๆ ที่ได้วิวแม่น้ำเจ้าพระยา คอนโดฝั่งกรุงเทพฯนั้นเหลือน้อยเต็มที ถ้าอยากได้คงต้องไปแถวย่านพระราม 3 ที่ไม่มีรถไฟฟ้า หรือไม่ก็ไปสุขุมวิทตอนปลายเกือบถึงสมุทรปราการ แต่ถ้าอยากได้วิวแม่น้ำด้วย ใกล้เมืองด้วย ใกล้รถไฟฟ้าด้วยต้องกลับมาดูคอนโดที่เกาะแนวถนนจรัญฯ เท่านั้นครับ เพราะพื้นที่ตามแนวถนนจรัญสนิทวงศ์จะขนานกับแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้โครงการคอนโดมิเนียมที่เป็นอาคารสูงในย่านจรัญฯ-บางพลัดแม้ว่าจะไม่ได้เป็นโครงการติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็ตามแต่ก็สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาและสำหรับชั้นสูงๆ จะมองเห็นรัฐสภาใหม่ที่สวยงามได้ด้วย ซึ่งวิวสวยๆ แบบนี้ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับโครงการเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าใครเป็นเจ้าของคอนโดมิเนียมย่านนี้ก็จะได้วิวแม่น้ำในราคาที่ไม่แพงเท่าฝั่งกรุงเทพฯครับ ซึ่งโครงการ De LAPIS Charan 81 ตอบโจทย์คนที่กำลังมองหาคอนโดวิวแม่น้ำ ใกล้ตัวเมือง และมีรถไฟฟ้าครับ

 

จุดเด่นของ De LAPIS Charan 81 มีอะไรบ้าง

De LAPIS Charan 81 เป็นคอนโดมิเนียมจาก GRAND UNITY หลังจากปรับกลยุทธ์ใหม่จาก Eco Brand รักษาสิ่งแวดล้อมเปลี่ยนเป็นหรูหรามากขึ้น เป็นคอนโด High-rise ได้วิวแม่น้ำเจ้าพระยา ติดรถไฟฟ้า MRT สถานีบางพลัด ใกล้ Tesco Lotus บางพลัดในระยะเดินเท้าแค่ 550 เมตร ทำเลใกล้สะพานข้ามแม่น้ำหลายแห่งได้แก่ สะพานพระราม 7 สะพานพระราม 8 และสะพานกรุงธนฯ (สะพานซังฮี้) จุดเด่นมีพื้นที่ส่วนกลางเยอะครบทุกฟังก์ชั่นและสระว่ายน้ำอยู่ชั้น rooftop มีร้านค้าอำนวยความสะดวกภายในโครงการ ภายในห้องเพดานสูง 2.75 เมตร และ design ของห้อง Studio มีหน้ากว้างและหน้าต่างเยอะมากกว่าปกติทั่วไป ตั้งอยู่ในทำเลใกล้ชิดธรรมชาติ คนไม่เยอะเกินไป เหมาะกับการพักอาศัยในเมืองกึ่งพักผ่อนตากอากาศ

ที่ตั้งสำนักงานขายและห้องตัวอย่างของ De LAPIS Charan 81

สถานที่ตั้งสำนักงานขายอยู่ที่เดียวกับไซต์ก่อสร้างโครงการครับ ตั้งอยู่ติดถนนจรัญสนิทวงศ์ 81

Google Maps พาไปง่ายๆ คลิกที่นี่ https://goo.gl/maps/R9Ejf7SCMBP2

GPS: 13.791800, 100.504208

 

ด้านหน้าสำนักงานขายมีป้ายสีน้ำเงิน

ชื่อว่า De LAPIS Charan 81

ป้ายปากซอยจรัญฯ 81

ภาพถนนด้านหน้าโครงการ

มองจากมุมนี้จะมองเห็นสถานีรถไฟฟ้า MRT บางพลัด (MRT Bang Phlat Station) อยู่ไม่ไกล

ทางเข้าหน้าโครงการ ล้อมรั้วและเริ่มงานก่อสร้างแล้ว

ป้ายชื่อโครงการ De LAPIS Charan 81 ที่ดูดีมีความสบายตา

สำนักงานขายแห่งนี้จะไม่ทุบในภายหลังเพราะคือหนึ่งในพื้นที่ส่วนกลางสำหรับลูกบ้านครับ คาดว่าจะเปลี่ยนเป็นคาเฟ่หรือร้านสะดวกซื้อ ยังไม่มีข้อมูลชัดเจน

มี water feature เล็กน้อยหน้าสำนักงานขาย ให้เกิดความรู้สึกน่าพักผ่อน

ที่จอดรถหน้าสำนักงานขาย

เดินเข้าไปภายในสำนักงานขาย ตกแต่งด้วยโทนสีขาว เทา ดำ

มีโมเดลแสดง location และสถานที่ใกล้เคียงเพื่อให้เห็นภาพรวมของอนาคต

พื้นที่นั่ง พื้น ผนัง เลือกใช้วัสดุกระเบื้องลายหินอ่อน จำลองความเป็นธรรมชาติแบบไม่ทำลายธรรมชาติ

จำลองโถง Lobby

ดูขาวๆ สะอาดตา น่าอยู่ ลองมานั่งเล่นก็ได้ครับ แล้วมารับข้อมูลโครงการกลับติดไม้ติดมือไปได้ ยังไม่ซื้อไม่เป็นไร มาดูว่าผลงานของ De LAPIS Charan 81 เป็นอย่างไร

โมเดลของ De LAPIS Charan 81

ภาพนี้เหมือนเรายืนอยู่ฝั่งทิศใต้แล้วมองไปทางทิศเหนือครับ  ด้านขวาจะเป็นถนนจรัญสนิทวงศ์ ถัดมาเป็นสำนักงานขาย ถัดมาเป็นอาคารสูงสำหรับพักอาศัย ถัดมาอีกเป็นอาคารจอดรถ พื้นที่โครงการฝั่งทิศใต้มีอาณาเขตติดกับคลองบางพลัด

จะเห็นว่าติดคลองจะมีโมเดลต้นไม้ใหญ่ 1 ต้น นั่นคือต้นไทรอายุ 100 ปีครับ นอกจากความเก่าแก่ของธรรมชาติที่โครงการยังเก็บเอาไว้ก็ยังใกล้กับความทันสมัย มีรถไฟฟ้าใกล้ๆ ไม่กี่เมตรก็เดินถึง

ต้นไทร 100 ปี

มุมมองจากทิศเหนือมองไปทิศใต้

ฝั่งทิศตะวันตก

การออกแบบอาคารจอดรถเป็นแบบนี้ เรียบง่าย ดูดี

ทางเข้าสำหรับรถยนต์ของอาคารจอดรถ

พื้นที่สีเขียวชั้น rooftop ของอาคารจอดรถ

อาคารจอดรถกับอาคารพักอาศัยนั้นแยกกัน แต่คาดว่าในอนาคตอาจจะมีการสร้างหลังคาทางเดินเชื่อมระหว่างอาคาร

จุด drop-off หน้าอาคารที่พักอาศัย

มีที่จอดรถบางส่วนนอกอาคาร

ด้านหน้าโครงการ สำนักงานขายปัจจุบัน อนาคตจะเป็นร้านค้า

ชั้นดาดฟ้าของอาคารพักอาศัย

มี facility ต่างๆ บนชั้นดาดฟ้า

สระว่ายน้ำวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

จำลองมุมมองจากการเดินบนถนนข้างล่างมองไปยังยอดตึก

จำลองมุมมองจากสถานีรถไฟฟ้า

อีกโมเดลจะแสดง Location Landmark ต่างๆ ของย่านและการเชื่อมต่อเส้นทางคมนาคม

โมเดลนี้แสดงให้เห็นว่า De LAPIS Charan 81 ใกล้รถไฟฟ้าสถานีบางพลัด สถานที่ราชการต่างๆ ใกล้แม่น้ำ รัฐสภาแห่งใหม่ กฟผ. โรงพยาบาลยันฮี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ สะพานกรุงธนฯ (ซังฮี้) สถานีกลางบางซื่อ

 

ข้อมูลโครงการ De LAPIS Charan 81

ขนาดที่ดิน 3 ไร่ 1 งาน 3.7 ตารางวา มีขนาดพิ้นที่โครงการประมาณ 5214.8 ตารางเมตร ลักษณะโครงการ อาคารสูง 32 ชั้น จำนวน 1 อาคาร, อาคารจอดรถ 8 ชั้น 1 อาคาร , อาคารสำนักงานขายหรือร้านค้าเพื่อการพาณิชย์ 1 อาคารจำนวนยูนิตห้องพักอาศัย 635 ยูนิต และร้านค้า 2 ยูนิต พื้นที่รวมร้านค้า 231.65 ตารางเมตร มีพื้นที่สีเขียวประมาณ 1992.76 ตารางเมตร พื้นที่ Fitness ประมาณ 124.5 ตารางเมตร พื้นที่ Sky Lounge ประมาณ 72.65 ตารางเมตร อยู่ที่ชั้น 32 พื้นที่ Co-working Space ประมาณ 86.75 ตารางเมตร พื้นที่ Lobby ประมาณ 235 ตารางเมตร สระว่ายน้ำ ขนาดกว้าง 5.7 เมตร ยาว 20 เมตร ลึก 1.2 เมตร สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก ขนาด 3.5 x3 เมตร ลึก 30 เซ็นติเมตร ความสูงห้องพักอาศัย ห้องนั่งเล่นและห้องนอน 2.75 เมตร, ครัว 2.55 เมตร, ระเบียง 2.75 เมตร , ห้องน้ำ 2.35 เมตร, ห้องนอนเล็ก 2.55 เมตร , ห้องเอนกประสงค์ 2.55 เมตร ความกว้างโถงทางเดิน 1.50 เมตร จำนวนที่จอดรถ 260 คัน หรือคิดเป็น 40.88% (ไม่รวมซ้อนคัน) ถ้ารวมซ้อนคันอยู่ที่ 50.63% De LAPIS Charan 81 มีระบบรักษาความปลอดภัยเป็นระบบ Key card เข้าออกอาคาร , กล้องวงจรปิด 24 ชั่วโมงพร้อมระบบบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิด, ลิฟต์โดยสาร 3 ตัวระบบล็อคชั้น และลิฟต์บริการ 1 ตัว อาคารจอดรถมีลิฟต์ 2 ตัว รูปแบบห้อง Studio 26 ตร.ม., 1 Bedroom 26 ตร.ม., 1 Bedroom Corner 34.5 ตร.ม., 1 Bedroom Plus 34.5 ตร.ม. , 2 Bedroom 60 ตร.ม.  De LAPIS Charan 81 จะเริ่มก่อสร้าง มกราคม 2561 และจะก่อสร้างแล้วเสร็จช่วงเดือนกรกฎาคม 2562

โครงการ De LAPIS Charan 81 เป็นอาคารชุดพักอาศัย คสล. สูง 32 ชั้น 1 อาคาร, อาคารจอดรถ คสล. สูง 8 ชั้น 1 อาคาร และอาคารร้านค้าโครงสร้างเหล็ก 1 ชั้น 1 อาคาร
เจ้าของโครงการคือ บริษัท แกรนด์ ยูนิตี้ ดีเวลล็อปเมนต์ จำกัด
ออกแบบงานสถาปัตยกรรมโดยบริษัท DB Studio
ออกแบบภูมิสถาปัตย์โดย RedLandscape 

 

รายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) ผ่านแล้ว ทส 1009.5/12972 http://eia.onep.go.th/projectdetail.php?id=11196

แผนผังโครงการ Master Plan ของ De LAPIS Charan 81

ชั้น 1 มีร้านค้า (อาคารสำนักงานขายปัจจุบัน) อาคารพักอาศัย และ อาคารจอดรถด้านหลังสุด

Floor Plan ชั้นต่างๆ

Floor Plan ชั้นลอย Mezzanine

Floor plan ชั้นดาดฟ้า

Floor plan ชั้น 2-14 มีห้องแบบ 1 Bedroom Corner วิวแม่น้ำ

Floorplan ชั้น 15

Floor plan ชั้น 16-30 เริ่มมีห้อง 2 Bedroom วิวแม่น้ำ

Unit Plan  แต่ละแบบ

1 Bedroom 26 ตร.ม. และ 2 Bedroom 60 ตร.ม.

Unit Plan แบบ Studio 26 ตร.ม. , 1 Bedroom Corner 34.5 ตร.ม. และ 1 Bedroom Plus 34.5 ตร.ม.

ภาพตัวอย่างของห้องรูปแบบต่างๆ

Studio 26 ตร.ม. จุดเด่นตรงที่ห้องน้ำมีหน้าต่างเปิดออกได้

1 Bedroom 26 ตร.ม. จุดเด่นตรงที่เป็นห้องหน้ากว้าง ครัวแยกแบ่งสัดส่วน

1 Bedroom Plus 34.5 ตร.ม. จุดเด่นมีห้องเอนกประสงค์

2 Bedroom มีพื้นที่ห้องนั่งเล่นกว้างและได้วิวแม่น้ำ

ภาพตัวอย่าง facility ต่างๆ

สระว่ายน้ำ rooftop

Sky lounge วิวสวย ชมตะวันตกดิน

Co-working Space ที่ดูมีชีวิตชีวา

Garden สวนพักผ่อน

Drop off จุดรับส่งอันอลังการ

Drop off อีกมุมมอง

ภาพอาคารเมื่อมองจากภายนอก

ใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา

Hero shot งดงามใกล้แม่น้ำยามเย็น

ถ้าเราได้อยู่คอนโดมิเนียมบรรยากาศแบบนี้ทุกวัน จะเป็นอย่างไรนะ

แผนที่ตั้งโครงการ

 

รีวิวห้องตัวอย่างของ De LAPIS Charan 81

 

Studio 26 ตร.ม.

ถือว่าเป็นรูปแบบห้องที่ออกแบบแปลกใหม่ดีครับเพราะมีพื้นที่ติดอากาศมากกว่าห้องแบบ Studio ทั่วไป

เข้าห้องมามองเห็นห้องนั่งเล่นและเตียงนอน

มีครัวอยู่ติดกับห้องนั่งเล่น และห้องนอน เชื่อมต่อเป็นพื้นที่เดียวกันทั้งหมด

ระยะดูทีวี

ห้องครัวมีตู้ Built-in ให้แบบนี้ แถมยังมีเคาน์เตอร์ Kitchen Island ไว้ให้นั่งกินข้าวแบบนี้ด้วย ช่วยเพิ่มพื้นที่ครัว ทำเป็นโต๊ะกินข้าว โต๊ะทำงานหรือจะใช้งานเอนกประสงค์ต่างๆก็ได้

บริเวณพื้นที่ห้องนอน เชื่อมต่อจากส่วนของห้องนั่งเล่น มองจากมุมนี้จะเห็นว่ามีกระจกหน้าต่างที่บริเวณเตียง และมีอีกหน้าต่างตรงระเบียง ทำให้ห้องดูสว่างมากขึ้น เป็นดีไซน์ที่แตกต่างจาก Studio โครงการอื่นๆ ทั่วไป

โซนนั่งเล่น ระยะดูทีวีกำลังพอดี

ระหว่างชั้นวางทีวีกับเตียงก็มีพื้นที่ให้วางโต๊ะหัวเตียงได้

ห้องนอนสูง 2.75 เมตร ทำให้ดูโปร่ง โล่งสบาย

ห้องตัวอย่างตกแต่งโทนสีขาวและน้ำตาล ดูอบอุ่น

มุมมองจากข้างเตียงริมหน้าต่างมองไปยังประตูทางเข้า

ม่านตรงห้องนอนนี้แถมให้ด้วยครับ แต่อาจเป็นสีอื่นยังไม่มีข้อมูล ซึ่งดีนะครับที่แถมผ้าม่านให้ เพราะเมื่อมองจากภายนอกจะเห็นทุกห้องมีหน้าต่างสีเดียวกัน เกิดความสวยงามให้กับอาคารอีกทางหนึ่ง

กระจกห้องนอนนั้นออกแบบให้เป็นกระจกเข้ามุม เพิ่มมุมมองให้กว้างมากขึ้นอีกหน่อย

ลุกออกจากเตียง มุ่งตรงเข้าสู่โถงทางเดินเล็กๆ นำทางไปสู่ตู้เสื้อผ้า ห้องน้ำ และระเบียง

ตู้เสื้อผ้า Built-in แบบนี้ให้ครับ เป็นตู้แบบบานเลื่อนกระจกสีดำกรอบสีดำแบบนี้เลย ดูดี

ส่วนประตูระเบียงเป็นบานเลื่อน 3 ตอน กรอบอลูมิเนียมสีขาว

ห้องน้ำของห้อง Studio ที่ De LAPIS Charan 81 จะสว่างมากเป็นพิเศษครับ

บริเวณ shower box ก็รับแสงเต็มๆ สุขลักษณะดี

เพราะเป็นห้องน้ำที่มีหน้าต่างแบบนี้ครับ สามารถเปิดหน้าต่างบานกระทุ้งออกระบายความชื้น ระบายอากาศได้ เป็นฟังก์ชั่นที่ดีมากๆ ครับ อยากได้ห้องน้ำแบบนี้ อาบน้ำไปชมวิวทิวทัศน์ไปด้วย

ฝักบัวที่แถมให้เป็นแบบเลื่อนขึ้นลงได้ ลักษณะการปูกระเบื้องผนังเป็นแบบเหลื่อมสลับกันสร้างลูกเล่นให้กับห้องน้ำ

อุปกรณ์ภายในห้องน้ำเป็นของ HAFELE

ธรณีระหว่างส่วนเปียกกับส่วนแห้ง

ธรณีหินเทียมกั้นระหว่างภายในห้องน้ำกับโถงทางเดินตู้เสื้อผ้า

อ่างล้างมือมีพื้นที่เก็บของด้านล่าง

สุขภัณฑ์ สายชำระ และที่แขวนกระดาษชำระ

สุขภัณฑ์เป็นแบบปุ่มกดด้านบน ประหยัดน้ำ

HAFELE อีกเช่นกัน

HAFELE มาครบทุกอย่าง

กลับมาดูที่ระเบียง ประตูบานเลื่อนกระจก 3 ตอน น่าจะกว้างมากพอที่จะยกเครื่องซักผ้าให้ผ่านเข้าไปได้ ก่อนซื้อเครื่องซักผ้าควรวัดระยะก่อน

เปิดประตูระเบียงออกเป็นแบบนี้

ระเบียงนี้ไม่ใช่ Balcony แต่เป็น yard สำหรับซักผ้า ตากผ้ามากกว่า มีพื้นที่วางเครื่องซักผ้าได้ทั้งฝาหน้า ฝาบน ท่อระบายน้ำ ปลั๊กไฟติดตั้งไว้ครบ ระเบียงนี้ปลอดภัยกันตกเพราะมีกริลอลูมิเนียมสีขาวป้องกันเอาไว้ และช่วยให้มองจากภายนอกเข้ามาดูไม่ยุ่งเหยิงเต็มไปด้วยผ้าตากสีแสบสัน

พื้นที่ระเบียงไม่ใหญ่ ยืนได้คนเดียว ถ้าจะตากผ้าคงต้องติดตั้งราวตากผ้าเพิ่มเติมเอง

กลับมาที่โซนห้องนั่งเล่นที่เชื่อมต่อกับห้องครัวครับ

ห้องครัวถือว่าครบถ้วน มีตู้ built-in ด้านบนครบ ที่วางตู้เย็น

ตู้ต่างๆ เปิดออกได้แบบนี้

Hood ดูดควันเป็นแบบ ventilation ดูดออกไปข้างนอก

ตู้เก็บของด้านล่างแบ่งเป็นสัดส่วน

ตู้เก็บของด้านบนเหนือตู้เย็นก็มี

หันซ้ายข้างตู้เย็นก็มีอีกตู้นะครับ เอ..แล้วไหนเตาไมโครเวฟล่ะ

อ้อ…อยู่ตรงนี้นี่เองไมโครเวฟ แถมด้านล่างไมโครเวฟมีตู้เพิ่มให้อีกเหรอเนี่ย

มีลิ้นชักเก็บช้อนส้อมใต้ชั้นวางไมโครเวฟอีก โอ้โห ห้องจิ๋วๆ แต่ฟังก์ชั่นเก็บของนี้ไม่จิ๋วเลยครับ

อ่างล่างจานมีแผ่นปิดเพิ่มพื้นที่ครัวและทำให้ดูสวยงาม สมมติมีคนมาเยี่ยมห้องแล้วเราลืมล้างจาน อย่างน้อยก็ผักชีโรยหน้าเอาแผ่นมาปิดจานชามที่ยังไม่ได้ล้างเอาไว้ก่อนได้ ฮา…

ทุกอย่าง everything is HAFELE จริงๆ ครับ

เครื่องดูดควันก็ HAFELE

มหกรรมตู้เก็บของยังไม่หมด เพราะบริเวณหน้าประตูทางเข้าก็มีตู้รองเท้า เก็บของเอนกประสงค์ไว้ให้ด้วย ช่างรู้ใจและเหมาะกับการอยู่อาศัยจริง

Kitchen Island แบบมินิๆ ใช้เป็นพื้นที่เตรียมอาหาร กินข้าว อ่านหนังสือ ทำการบ้าน ทำงานไปดูทีวีไปก็ได้

ห้อง Studio 26 ตร.ม. ของ De LAPIS Charan 81 สามารถสร้างความประทับใจเป็นอย่างมาก เพราะไม่ค่อยเห็นห้องรูปแบบนี้ในคอนโดมิเนียมกรุงเทพฯครับ มีการออกแบบฟังก์ชั่นที่รวบเอาทุกอย่างมาอยู่ในพื้นที่เดียวกัน แต่กลับแยกสัดส่วนฟังก์ชั่นต่างๆ ออกจากกันได้อย่างลงตัว น่าอยู่ น่าซื้อไว้อยู่เองมากๆ ครับ ถ้ารถไฟฟ้าสถานีบางพลัดเปิดใช้งานเมื่อไหร่ ห้องนี้น่าจะปล่อยเช่าไม่ยากครับ แต่ข้อเสียนิดนึงของห้องนี้คือครัวอยู่พื้นที่เดียวกับห้องนั่งเล่นและห้องนอน ถ้าใครซีเรียสเรื่องกลิ่นอาหารอาจจะไม่ชอบ แต่อย่างน้อยโครงการจัดเครื่องดูดควันแบบดูดออกไปข้างนอกมาให้ด้วย ถ้าใครชอบความแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร ก็ขอแนะนำห้อง Studio นี้ครับ แต่ถ้าไม่ชอบก็ลองไปดูห้องถัดไปครับเพราะเนื้อที่เท่ากันแต่ต่างกันตรงดีไซน์ภายใน

 

1 Bedroom 26 ตร.ม.

เป็นห้อง 1 Bedroom ที่มีขนาดเท่ากับ Studio แยกสัดส่วนระหว่าง Living area นั่งเล่น นอน กับ Service area ครัวและห้องน้ำแยกออกจากกันอย่างเด็ดขาด

รูปแบบห้องก็จะเหมือน 1 Bedroom ในโครงการอื่นๆ ทั่วไป เป็นรูปแบบห้องยอดนิยมครับ

เปิดประตูห้องเข้ามาพบกับโซนนั่งเล่นก่อน

มีประตูกระจกบาน 3 ตอนกั้นก่อนจะเข้าห้องนอน

หันมามองมุมวางทีวีและประตูออกไปครัว

ระยะห่างระหว่างโซฟากับทีวีค่อนข้างสั้น ดังนั้นนนคงจะต้องพิจารณาเลือกขนาดทีวีที่ไม่ใหญ่มากเกินไป

ภาพชั้นวางทีวี ประตูเข้าห้องครัว และประตูเข้าห้องนอน

รางประตูห้องนอน

ห้องนอนขนาดกะทัดรัด

ห้องตัวอย่างออกแบบให้ดูเป็นตัวอย่างว่า Built-in แบบนี้ก็ดูดี

มีระยะห่างระหว่างเตียงกับหน้าต่างอีกนิดหน่อย

มองไปที่ประตูทางเข้า

ตำแหน่งติดตั้งแอร์อยู่เหนือพื้นที่วางทีวี

ตู้เสื้อผ้าอยู่ข้างในห้องนอน

หน้าต่างห้องนอน มีบานที่เปิดได้ 1 บาน เป็นบานกระทุ้งเพื่อความปลอดภัย

ไม่ลืมที่จะเป็นกระจกเข้ามุม มองวิวได้กว้างมากขึ้นอีก

ตู้เสื้อผ้าดีไซน์นี้ สีแบบนี้

เข้าประตูห้องครัวมา เราจะได้ครัวแบบนี้ครับ

ตู้เยอะ จัดเต็ม ครบทุกฟังก์ชั่นงานครัว

เปิดตู้ ลิ้นชักออกได้แบบนี้

ลิ้นชักเก็บช้อนส้อม

ลิ้นชักเก็บของชั้นล่าง

ตู้ใต้อ่างล้างจาน

Hood ดูดควันออกไปข้างนอก ช่วยให้การระบายกลิ่นมีประสิทธิภาพมากกว่า

Hood ยี่ห้อ HAFELE

เตาก็… HAFELE

อะไรๆ ก็ HAFELE เตาแบบนี้ทำความสะอาดง่ายนะครับ

ห้อง 1 Bedroom 26 ตร.ม.นี้มีพื้นที่วางของบนท็อปครัวมากกว่าครัวของห้อง Studio

ก๊อกน้ำก็ HAFELE อย่างไม่ต้องสงสัย

ครัวไม่ใหญ่มาก แต่เพียงพอสำหรับการทำอาหารแบบง่ายๆ

ติดกับครัวก็เป็นระเบียง  ประตูระเบียงเป็นบาน 3 ตอน

พื้นที่มีมากกว่าระเบียงของห้อง Studio

คอมเพรสเซอร์แอร์ 2 ตัวแขวนอยู่ข้างบน ทำให้พื้นที่ด้านล่างวางเครื่องซักผ้าได้สบายๆ

ภายในห้องน้ำ กระจกเงาได้บานใหญ่ทีเดียว

อุปกรณ์ต่างๆ ครบถ้วน

สายชำระมีให้พร้อม

อ่างล้างมือมีพื้นที่วางของนิดหน่อย แต่ถ้าวางข้างบนไม่พอก็วางชั้นวางของด้านล่างก็ได้

ก๊อกน้ำดีไซน์ทันสมัย เรียบง่าย แต่สวยงาม

ตรงข้ามกับโถสุขภัณฑ์มีพื้นที่สำหรับวางสิ่งของ ส่วนภายใน Shower box ก็มีฝักบัวให้มา

ห้องรูปแบบ 1 Bedroom 26 ตร.ม. เหมาะกับคนที่ชอบการแบ่งกิจกรรมต่างๆ เป็นสัดส่วน เหมาะกับการอยู่อาศัย 1-2 คน

 

1 Bedroom Plus 34.5 ตร.ม.

ห้องรูปแบบนี้ก็มีอยู่เยอะในโครงการ De LAPIS Charan 81 ครับ จุดเด่นที่มีให้คือแถมห้องเอนกประสงค์มาให้เพิ่มเติมครับ

เปิดประตูเข้ามาพบกับห้องนั่งเล่นที่ทะลุไปถึงห้องนอน

มุมนั่งเล่นสวยๆ

เชื่อมต่อกับห้องนอน โดยมีประตูบานเลื่อนกระจกกั้นไว้

ระยะห่างจากทีวีค่อนข้างไกล สามารถเลือกทีวีขนาดใหญ่ขึ้นได้  นอกจากนี้ด้านขวาเห็นตู้อะไรยืนเงียบๆ อยู่ที่มุมห้องไหมครับ

ตู้เงียบๆ มุมห้องนั้น…

เปิดออกมาเป็นตู้เก็บรองเท้า! ชอบมาก ถูกใจ

ห้องรูปแบบนี้ พื้นที่กว้าง ไม่อึดอัด ใครชอบพื้นที่เยอะๆ จะเหมาะกับห้อง type นี้ครับ 1 Bedroom Plus 34.5 ตร.ม.

ภายในห้องนอนมีตู้เสื้อผ้า ดีไซน์นี้เลย

หน้าต่างบานใหญ่

หน้าต่าง 1 บานเปิดได้ แบบบานกระทุ้ง

กระจกเข้ามุมเหมือนเคย

กลับมาดูห้องนั่งเล่น ตรงนี้เป็นตำแหน่งติดตั้งแอร์ในโซนห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อกับห้องครัว ดูคล้ายๆ กับห้อง Studio แต่พื้นที่กว้างกว่าเยอะครับ

ชุดครัวแบบนี้ก็ให้

Kitchen Island ก็มีให้

ระบบตรวจจับควันและสปริงเกอร์ดับไฟเพื่อความปลอดภัย

ชุดครัวที่ให้เป็นแบบนี้ ยกเว้นไมโครเวฟกับตู้เย็นไม่ได้แถมให้

เปิดตู้ออกมา!

ตู้เหนือตู้เย็น

Hood แบบดูดควันออกไปข้างนอก

ลิ้นชักเก็บของ

ตู้เยอะเยอะ

ปลั๊กไฟก็มีให้

พื้นที่ด้านล่าง Kitchen Island นี้ก็เก็บของได้เช่นกระเป๋าเดินทาง

ห้องนั่งเล่นจะเป็นพื้นลามิเนต แต่โซนครัวจะกลายเป็นพื้นกระเบื้อง ทำความสะอาดง่ายกว่า

ติดกับครัวเป็นห้องเอนกประสงค์

ประตูห้องเอนกประสงค์เป็นบานเลื่อน 2 ตอน

ตัวอย่างการจัดวางภายในห้องเอนกประสงค์ ทำเป็นห้องทำงานเล็กๆ ก็ได้

มุมส่วนตัว

แอร์ในห้องนี้ก็มีให้นะครับ คงจะหนาวน่าดู

แอร์ทุกตัวในโครงการ De LAPIS Charan 81 จะเป็นแบรนด์ Samsung รุ่นที่เป็น Digital Inverter

พื้นที่ห้องเอนกประสงค์นี้จะแปลงเป็นห้องนอนเด็กเล็กก็ได้ครับ ให้เขามีพื้นที่ส่วนตัวของเขา

หรือบางคนอาจจะแปลงเป็นห้องเก็บของ เก็บสมบัติ

ประตูระเบียงเป็นบานเลื่อน 3 ตอน

พื้นที่ระเบียงกว้างกว่าห้อง Studio

คอมเพรสเซอร์แอร์แขวน 3 ตัว

ห้องน้ำที่กว้างขวางของ 1 Bedroom Plus 34.5 ตร.ม.

Shower box แถมกระจกกั้นอาบน้ำ ราวจับประตูเป็นแบบแขวนผ้าเช็ดตัวได้ด้วย

ห้องแบบ 1 Bedroom Plus 34.5 ตร.ม. เป็นห้องที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบถ้วน อาจจะไม่แยกเป็นสัดส่วนออกจากกัน เหมาะกับคนที่ชอบความต่อเนื่องของทุกกิจกรรม ต้องการพื้นที่เก็บของเพิ่มขึ้น หรือมีสมาชิกในครอบครัวเพิ่มขึ้น

 

Surrounding neighborhood พาเดินดูรอบๆ ทำเลบางพลัด

ย่านบางพลัดเป็นย่านที่อยู่อาศัยแนวราบของชุมชนดั้งเดิม ส่วนพื้นที่พาณิชย์ส่วนใหญ่อยู่ติดถนนจรัญสนิทวงศ์ แต่ว่าช่วงหลายปีที่ผ่านมามีการก่อสร้างรถไฟฟ้าซึ่งใช้เวลานานส่งผลให้ย่านนี้เงียบเหงาลงไป กิจการในตึกแถวหลายๆ คูหาปิดตัวลงไปหรือย้ายทำเลออกไปทำมาหากินที่อื่น โชว์รูมรถยนต์บางแห่ง ร้านค้าใหญ่ๆ บางร้านก็ปิดกิจการ บางแห่งเคลียร์ที่ดินตัวเองเปลี่ยนเป็นที่ดินเปล่ารอขายรอพัฒนาเป็นโครงการอสังหาฯ รูปแบบใหม่ๆ ในอนาคต

 

ย่านบางพลัดตอนนี้ให้เทียบเป็นหุ้นตัวหนึ่งคงจะอยู่ในช่วงขาลง แต่รอเวลาเด้งกลับมาเติบโตในอนาคต เพราะมีปัจจัยบวกไม่ว่าจะเป็นโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่สร้างใกล้เสร็จแล้ว อยู่ไม่ห่างจากตัวเมือง มีสะพานข้ามแม่น้ำหลายแห่ง และมีทรัพยากรธรรมชาติอย่างแม่น้ำเจ้าพระยาที่เพิ่มมูลค่าให้กับย่านบางพลัด อนาคตก็เป็นหนึ่งในย่านที่ต้องรอดูว่าจะค่อยๆ เติบโตกลายเป็นย่านอะไรดี ต้องรอฟังข่าวการลงทุนจากบริษัทใหญ่ๆ ดูครับ นอกจากนี้ในอนาคตการปรับตัวของผู้ประกอบการรายย่อยก็จะมีเช่นกัน ย่านบางพลัดอาจเปลี่ยนเป็น Travel Destination ได้หรือเปล่า จะมีอะไรน่าดึงดูดผู้คนเข้ามาในย่านบางพลัดบ้าง ต้องจับตาดูต่อไป

 

วันนี้ขอเก็บภาพอัพเดตย่านบางพลัดมาให้ดูกันก่อนครับว่าปัจจุบันเป็นแบบนี้ แล้วรอให้ทุกคนมาร่วมกันสร้างสรรค์ย่านบางพลัดให้ดีขึ้นต่อไปครับ

ภาพสถานี MRT บางพลัดในช่วงเมษายน 2561 ครับ

ใกล้ๆ กับสถานีบางพลัดก็มีสำนักงานเขตบางพลัด ใครมีไอเดียอะไรอยากให้ท้องถิ่นที่นี่พัฒนาอย่างไรก็แนะนำให้ไปพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ในสำนักงานเขตบางพลัดครับ

ใกล้กับสถานีบางพลัดมีไม่กี่กิจการที่ยังหลงเหลืออยู่ครับ หนึ่งในนั้นคือธนาคารกสิกรไทยสาขาบางพลัด

แต่ถ้าเดินมาใกล้ๆ กับจรัญฯ 79 (ไม่ห่างจากจรัญฯ 81) จะเริ่มมีความเป็นชุมชน ร้านค้า ร้านอาหาร

ปากซอยจรัญฯ 79 มี 7-eleven หนึ่งในดัชนีวัดจำนวนประชากร

ถ้าเดินมาอีกจากสถานีบางพลัดเดินลงใต้มา ก่อนถึงเทสโกโลตัสจะมีธนาคารไทยพาณิชย์

และมีธนาคารกรุงเทพ

ส่วนตึกแถวริมถนนหลายคูหามีสภาพปิดแบบนี้ครับ ดูเวิ้งว้าง เห็นว่างๆ แบบนี้มันคือโอกาสอะไรในอนาคตหรือเปล่าครับ ลองมาช่วยกันคิดดูว่าจะทำอะไรดี

จากโครงการ De LAPIS Charan 81 สามารถเดินมาถึง TESCO LOTUS บางพลัดแห่งนี้ได้ในระยะเดินเท้าเพียงแค่ 550 เมตร หรือเดินเท้า 5-6 นาทีเท่านั้นครับ ภายในห้างนี้ก็มี Food Court ร้านอาหาร ร้านหนังสือ ธนาคาร ซูเปอร์มาร์เก็ต และตลาดขายของด้านหน้า

 

ใครเหมาะสมจะมาอยู่ที่ De LAPIS Charan 81

โครงการ De LAPIS Charan 81 ณ เวลานี้ปี 2561 เหมาะสมที่สุดกับกลุ่มลูกค้าที่ซื้ออยู่เองครับ ไม่เหมาะกับนักลงทุนระยะสั้น เพราะมีนักลงทุนหลายคนที่เพิ่งอกหักจากการเปิดใช้งานรถไฟฟ้าล่าช้าและต้องจำใจยอมโอนห้องกับคอนโดมิเนียมโครงการใกล้แม่น้ำในย่านใกล้ๆ บางพลัดนี้เองแหละครับ ส่วนนักลงทุนแนวเก็บค่าเช่า ค่าเช่าที่ได้รับจริงตอนนี้จะอยู่ที่ประมาณ 8,900 บาท ไม่เกิน 10,000 บาท สำหรับขนาดห้อง 1 Bedroom และทำเลย่านบางพลัดนี้ในปัจจุบันปี 2561 มี Demand การเช่าที่ยังต่ำมากๆ สมมุติมีอยู่ 10 ห้อง จะสามารถปล่อยได้แค่ 1 ห้องเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นความเสี่ยงสูงสำหรับนักลงทุนที่เงินไม่เย็น หรือคนที่กู้มาปล่อยเช่า ค่อนข้างแน่ใจได้ว่าถ้ากู้มาจะต้องกัดฟันผ่อนเองไปก่อนหลายเดือนหรือเป็นปีๆ ครับ นอกจากนี้คอนโดมิเนียมย่านนี้ค่อนข้าง Over supply ในตลาดเช่าเพราะมียูนิตว่างอยู่เยอะ ดังนั้นตัวเลือกสำหรับผู้เช่าจึงมีมาก การแข่งขันด้านราคาค่าเช่าจึงมีเยอะ อัพราคายาก การแพ้ชนะจะอยู่ที่ตำแหน่งห้อง วิวห้อง การตกแต่งภายในห้อง อุปกรณ์ความพร้อมของเครื่องใช้ต่างๆ แต่ทว่าฝันร้าย “จะค่อยๆ” ดีขึ้นเมื่อวันใดที่รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินเปิดใช้งานจริงๆ ครับ สรุปแล้ว De LAPIS Charan 81 เหมาะกับการคนที่ต้องการซื้ออยู่เองครับ

 

De LAPIS Charan 81 เหมาะสมมากกับกลุ่ม Real Demand ที่ต้องการพื้นที่พักอาศัยที่มีความพิเศษแตกต่างจากคอนโดมิเนียม high-rise ในเขตเมืองทั่วไป เพราะในเขตเมืองแม้เราจะได้อยู่ตึกสูง ทำเลดี ใกล้แหล่งงานแหล่งอาหารการกินก็จริง แต่วิวที่ได้รับอาจโดนบล็อกมองไม่เห็นอะไรมากนัก แต่สำหรับ De LAPIS Charan 81 จะเป็นโครงการที่เหมาะกับการพักอาศัยจริง บรรยากาศดี สระว่ายน้ำ Rooftop มองเห็นวิวแม่น้ำ ได้รับลมธรรมชาติ ไม่มีตึกสูงใดมาบังลมเพราะพื้นที่ย่านนี้มีแต่ที่อยู่อาศัยแนวราบครับ การออกแบบพื้นที่ภายในห้อง การแบ่งสัดส่วนต่างๆ ในห้องที่คำนึงถึงการอยู่อาศัยเองในระยะยาว ดังนั้นคนที่ชอบ De LAPIS Charan 81 จะเป็นคนที่ต้องการเทใจให้กับคุณภาพการพักผ่อนส่วนตัวมากกว่าความสะดวกสบายใกล้ชิดเขตเมืองครับ เหมือนได้อยู่คอนโดพักตากอากาศชมวิวแม่น้ำ แต่ไม่อยู่ห่างจากตัวเมืองมากนัก ขับรถเข้าเมืองสะดวก และยอมรับได้กับการรอเวลาเปิดรถไฟฟ้าในอนาคตครับ

 

กำหนดการขาย De LAPIS Charan 81

De LAPIS Charan 81 จะเริ่มขายในวันที่ 19-20 พ.ค. 2561 แต่ว่าจะเปิดห้องตัวอย่างให้เข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 25 เม.ย. 2561 เป็นต้นไป ส่วนวัน VIP Day จะตรงกับวันที่ 5-6 พ.ค. 2561 ราคาเฉลี่ยเริ่มต้นอยู่ที่ 2.49 ล้านบาทสำหรับห้อง 1 Bedroom

 

สนใจ De LAPIS Charan 81 ติดต่อทางไหนดี

ถ้าสนใจ De LAPIS Charan 81 กรุณาติดต่อทางโทรศัพท์ 02 652 4000 หรือ เว็บไซต์ www.grandunity.co.th

Google Maps พาไปง่ายๆ คลิกที่นี่ https://goo.gl/maps/R9Ejf7SCMBP2

GPS: 13.791800, 100.504208ต่อทอง ทองหล่อ

ต่อทอง ทองหล่อ

นายโฮม วิเคราะห์อสังหาแบบลูกทุ่ง เป็นเด็กบ้านนอก คนธรรมดา ย้ายมาอยู่กรุงได้ 10 กว่าปีแล้ว บ้านไม่รวย หาเงินเอง ไม่ได้เรียนอะไรเกี่ยวกับอสังหามาหรอก แต่เป็นคนแสวงหาความรู้ใหม่ๆ สนใจอสังหาโดยเฉพาะคอนโด เพราะค้นพบว่าตัวเองชอบอยู่บนตึก งานอดิเรกคือเดินตากแดด เสาะแสวงดูคอนโดทั่วกรุง

เว็บไซต์


PropScore™ 3.9

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


Reasons Why Foreigner Invest Real Estate in Thailand รู้เขารู้เรา ทำไมคนต่างชาติถึงชอบลงทุนอสังหาฯไทย

คนต่างชาติมองว่าเมืองไทยเป็นเมืองที่น่าอยู่ อยู่สบาย แถมมีค่าครองชีพราคาถูกในสายตาคนเอเชียและชาวตะวันตก พูดง่ายๆ คืออยู่แล้วคุ้มค่าราคาจ่าย เมืองไทยเป็นหนึ่งในเมืองที่อยู่อาศัย affordable ของทวีปเอ... อ่านต่อ
จาก เยาวราช ถึง เจริญกรุง มนต์เสน่ห์แห่งย่านเก่าที่น่าหลงใหลและความเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้น

“เยาวราช” ย่านเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร หรือ จะเรียกว่า “ไชน่า ทาวน... อ่านต่อ

อ่านก่อนลงทุนทำ Co-working Space ให้เช่าสำหรับคนไทย

ผู้เขียนเป็นคนที่ใช้บริการ Co-working Space ในไทยมาตั้งแต่ยุคบุกเบิกมีแค่ไม่กี่แห่งในกร... อ่านต่อ

เปิดแปลน Siamese Exclusive Ratchada คอนโดที่ทำสถิติ NEW HIGH ของเส้นรัชดาภิเษกช่วง Prime

รัชดาภิเษกช่วงไพร์ม เริ่มตั้งแต่แยก ณ ระนอง วิ่งยาวมาจนถึงแยกรัชดา - ลาดพร้าว (บางช่วงอ... อ่านต่อ

พิพิธภัณฑ์ลอยน้ำ ‘เรือสำเภาศรีมหาสมุทร’ ครั้งแรกในไทย ยิ่งใหญ่ริมเจ้าพระยา ฉลอง 250 ปีกรุงธนบุรี

หลังจากการเปิดตัวอภิมหาโปรเจกต์สุดอลังการที่สุดในย่านฝั่งธนฯ อย่าง “ICONSIAM” ไปเมื่อวั... อ่านต่อ

ในยุคที่ “ไทยแลนด์ 4.0” ถูกนำไปเป็นบริบทสำคัญในการนำ “เทคโนโลยี” เข้าไปเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนและปฏิรูปในทุกอุตสาหกรรรม ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงจนพลิกโฉมอุตสาหกรรมในหลายวงการ เช่น การเงิน อสังหาริมทรัพย์ โทรคมนาคม ฯลฯ บางอุตสาหกรรมนั้นอยู่ในช่วงเริ่มต้นในการนำเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้ามาช่วยบริหารจัดการและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน เช่นเดียวกันกับ “อุตสาหกรรมก่อสร้าง” ซึ่งในภาพรวมทั่วโลกนั้น ก็เป็นอุตสาหกรรมที่ยังมีโอกาสให้เทคโนโลยี - นวัตกรรมเข้ามามีบทบาทขับเคลื่อนอีกมาก ช.การช่าง ในฐานะผู้พัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐานของประเทศไทยได้เล็งเห็นโอกาสนี้ จึงนำเทคโนโลยีการออกแบบและก่อสร้างด้วยระบบ BIM (Building Information Modeling) หรือ ระบบการทำงานแบบจำลองสารสนเทศอาคาร ที่ช่วยออกแบบงานโครงสร้างและประสานการทำงานในส่วนต่างๆได้อย่างแม่นยำมาใช้ในโครงการ ทำให้การดำเนินงานก่อสร้างเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ รวดเร็ว และลดต้นทุนในการดำเนินงาน โดยช.การช่าง ได้ประเดิมเทคโนโลยีนี้กับการก่อสร้าง “โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม” เป็นโครงการแรก