ASHTON Chula-Silom (Actual Unit)

  

แอชตัน จุฬา - สีลม (ห้องจริง)


หลังจากที่ปล่อยให้โครงการรุ่นพี่อย่าง Ideo Q Chula Samyarn ช่วงชิงกำลังซื้อ กำลังเช่า ของชาวจุฬาฯไปนานร่วม 2 ปี ในที่สุด เดือนมิถุนายน 2561 ก็ถึงเวลาที่ ASHTON Chula-Silom (แอชตัน จุฬา-สีลม) เริ่มเฉิดฉาย เป็นห้วงเวลาที่ Ananda Development และทีมงานได้ craft คอนโดมิเนียมแบรนด์ Top ที่สุดของทำเลสามย่าน โดยตอนนี้ ASHTON Chula-Silom สร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว เราก็ไม่แคล้วถือโอกาสมาดูกันครับ

ต่อทอง ทองหล่อ on June 28, 2018 at 3:21 pm

Prop score™: 4.6

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

ASHTON Chula-Silom

บริษัทผู้สร้าง

Ananda Development PLC

สถานที่

ถนนพระราม 4

สถานีรถไฟ BTS

BTS ศาลาแดง Distance 550 m.

สถานีรถไฟใต้ดิน

MRT สามย่าน Distance 180 m.

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

4-0-88.30 ไร่

ชั้น

56 ชั้น

ยูนิต

1,180 ยูนิต

ที่จอดรถ

ประมาณ 560 คันคิดเป็น 40% ไม่รวมจอดซ้อนคัน

ลิฟท์

7 ตัว

สิ่งอำนวยความสดวก

Swimming Pool, Kid's Pool, Jacuzzi, Fitness, Social Club, Library, Panoramic Lounge, Changing Rooms, Laundry, Steam Room, Sauna Room


    ประเภทยูนิต

ประเภท

คอนโดมิเนียมระดับซูเปอร์ลักชัวรี่/คอนโด High Rise/CONDO

studio

24.5-34.5 ตร.ม.

1 bedroom

30.5-34.5 ตร.ม.

2 bedroom

55-66 ตร.ม.

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

2.7 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

220,000 บาท/ตารางเมตร (กค. 2018)

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

6.79 ล้านบาท (กค. 2018)

ค่าส่วนกลาง

65 บาท/ตร.ม./เดือน

Sinking Fund fee

650 บาท/ตร.ม.

สร้างเสร็จ

กันยายน 2561

เว็บไซต์

http://www.ananda.co.th/register/ashton/chula-silom/

02 316 2222


เพื่อนบ้าน Street View


ตามเก็บคอนโดมาหลายที่ แต่ไม่มี ASHTON ChulaSilom ได้ยังไง! คอนโดมิเนียมสร้างใหม่เสร็จสมบูรณ์ ที่ให้คุณเห็นกรุงเทพฯในทุกองศา

หลังจากที่ปล่อยให้โครงการรุ่นพี่อย่าง Ideo Q Chula Samyarn ช่วงชิงกำลังซื้อ กำลังเช่า ของชาวจุฬาฯไปนานร่วม 2 ปี ในที่สุด เดือนมิถุนายน 2561 ก็ถึงเวลาที่ ASHTON Chula-Silom (แอชตัน จุฬา-สีลม) เริ่มเฉิดฉาย เป็นห้วงเวลาที่ Ananda Development และทีมงานได้ craft คอนโดมิเนียมแบรนด์ Top ที่สุดของทำเลสามย่าน โดยตอนนี้ ASHTON Chula-Silom สร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว เราก็ไม่แคล้วถือโอกาสมาดูกันครับ

แวบแรกตอนที่นั่งอยู่ใน Lobby ก็ยังมีความรู้สึกไม่ค่อยแตกต่างจากคอนโดหรูอื่นๆมากนัก คือรับรู้ได้แหละว่าวัสดุต่างๆ เฟอร์นิเจอร์ที่รู้จักเลือกใช้นั้นดี ตกแต่งสวยมีคอนเซปต์ที่ออกไปทางแนวยุคบุกเบิกสะท้อนความเป็น Pioneer

ดูไม่เรียบง่ายมีความสลับซับซ้อน ห้องสำนักงานนิติบุคคลก็สะท้อนงานออกแบบให้ดูแปลกใหม่ดี มีเคาน์เตอร์ concierge คอยต้อนรับ ติอย่างเดียวนิดหน่อยตรงที่ความสูงจากพื้นถึงเพดานของ Lobby นั้นให้ความรู้สึกว่ายังสูงไม่มากพอ ความรู้สึกก็ยังไม่ประหลาดใจ

Mailbox ก็นับว่ามีเทคโนโลยีเปิดตู้ด้วย keycard ทุกอย่างดูสมาร์ทโอเคดี เหมาะกับคนรุ่นใหม่

หลังจากนั้นเดินผ่าน Lobby ไปขึ้นลิฟต์…โดยลิฟท์ที่นี่จะแบ่งเป็น 2 ปีก ห้องตัวเองอยู่ใกล้ด้านไหนมากกว่าก็เชิญเลือกใช้ได้ตามสะดวก

 

และทันทีที่ก้าวออกจากโถงลิฟต์ ที่ชั้นสี่สิบเก้าเข้า Cloud 49 พาสายตาคู่นี้ออกไปดู facility ข้างนอก ความในใจก็บอกเปลี่ยนเป็นคนละความรู้สึกเลย รู้สึกเฮ้ยไม่นึกว่าจะดีขนาดนี้! ยิ่งตอนที่เดินไปบริเวณสระว่ายน้ำ ทอดตัวยาวตลอดด้าน มันเหมือนเราหลุดพ้นผ่านออกไปในอีกมุมหนึ่งของเมืองกรุงเทพ เป็นที่ที่เราสามารถจะหลบซ่อน escape จากความวุ่นวายภายนอก หลบเข้ามาซุกในซอกความสงบภายในจิตใจของเรา ณ จุดตรงนั้นรอบตัวเราจะค่อนข้างเงียบ ประสาทสัมผัสทางหูเราจะเปรียบเทียบและรับรู้ถึงความแตกต่างได้

พื้นที่บนนั้นจะอนุญาติให้เราได้ยินเพียงแค่เสียงลมพัดปะทะใบหู สร้างความรู้สึกแห่งความเป็น Sanctuary ที่แห่งนี้เป็นสถานที่พักผ่อนส่วนตัวของเรา นอกจากประสาทสัมผัสเร้าทางตา ทางหูแล้ว สัมผัสทางกายก็ยังรับรู้ผ่านแนวผิวกาย รับถึงแรงลมพัดเย็นสบายบนชั้นสระว่ายน้ำ  ประหนึ่งเราอยู่ใกล้ชิดสายลมตามท้องทะเล หรือลองมานั่งเก๋ๆ ตรงบริเวณ Sunken Court กินลมชมวิวสูดอากาศเต็มปอด ก็รับรู้ถึงม่านลมพัดสอดกอดหวิวไหว ต้นไม้พืชพรรณต่างกระดิกพริ้วปลิวไกวไป ตามแรงลมให้รู้สึกชอบมอบความเพลิน ต้องขอเชิญลองมาสัมผัสด้วยตัวเองครับ ออกมาดูเลยครับ ตอนนี้เลย! ASHTON Chula-Silom อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า MRT สามย่าน ตามพิกัดนี้ https://goo.gl/maps/Tyc5PitJsR32

 

ว่ายน้ำวิวมหานคร

 

Sunken court

นอกจาก Facility ส่วน outdoor ก็มีในส่วนของ indoor ด้วย ห้องแอร์สวยๆ ทำเป็น Panoramic Sky Business Lounge เป็น space ที่เราสามารถมองเห็น Landmark ต่างๆ ของกรุงเทพได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาครบ 3 โค้ง ดูสดชื่นวิวโล่งๆ เป็นธรรมชาติ และสามารถเห็นความเขียวสวยงามจากบางกระเจ้า-สวนลุมพินี-ราชกรีฑาสโมสร-อุทยาน 100 ปีจุฬาฯ ดูแล้วเพลินตาดีครับ

 

บางกระเจ้า

 

สวนลุมพินี

 

ราชกรีฑาสโมสร

 

อุทยาน 100 ปี จุฬาฯ

 

นอกจากนี้ถ้าเราออกกำลังกายในห้องฟิตเนส ก็จะมองเห็นความโดดความเด็ดความแอคทีฟของกรุงเทพ  เห็นความเป็น metropolitan ของเมืองได้จาก shape ของตึก MAHANAKHON TOWER อันเป็นสุดยอด Skyscraper ณ จุดองศาเทพที่สวยที่สุด ยิ่งถ้ามาดูจุดนี้ในช่วงเวลาเย็น เป็นเวลาพระอาทิตย์ตกดิน สัมผัสยามใกล้สิ้นตะวัน แสงสีส้มนั้นสะท้อนใส่ตึก ก็จะยิ่งระทึกคึกคักน่าค้นหา และในอนาคตจะมองเห็น ICON Siam ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถือว่าอยู่ที่นี่มองเห็นครบทุก Landmark สำคัญจริง

วิวจากฟิตเนส

มองเห็นองศา Pixel ของตึกมหานครได้ชัดเจน

เล่นฟิตเนสกับวิว ICON Siam

 

ที่ห้อง Social Club จะมีแกรนด์เปียโนให้ลูกบ้านมานั่งจับนั่งเล่นเป็นการผ่อนคลาย มีห้องประชุมพร้อมกระดานใหญ่เอาไว้ทำงานง่ายๆ มีเก้าอี้นั่งสบายทอดสายตาชมวิวเมืองเฟื่องอารมณ์ มีจุดหนึ่งที่เหมาะกับคนชอบความสูงและความเสียว นั่นคือ Corner กระจกโค้งเพียวๆ สูงเต็มบาน โค้งนั้นเหมือนลานยื่นออกไปข้างนอก ถ้าเราไปยืนแล้วก้มกรอกสายตาก้มมองดู มองถนนข้างล่างจะรู้สึกหวาดหวั่นเสียวสูงสาแก่ใจ ถ้ามองออกไปก็เห็นวิวอุทยาน 100 ปีจุฬาฯ เปรียบเสมือนยืนอยู่หน้า Observation Deck ส่วนตัว

 

มีบาร์เตรียมพร้อมให้เรามาปาร์ตี้กับเพื่อนๆ

 

ห้องสมุดนั่งอ่านหนังสือ ทำการบ้าน ทำงาน

 

จุดเด่นของ ASHTON Chula-Silom อยู่ตรงที่ Facility ที่สูงที่สุดในย่านพระราม 4-สามย่าน สูงสะท้านมากเสียจนกระทั่ง เกิดพลังประสบการณ์ของผู้อยู่อาศัยพิเศษกว่าใคร คอนโดส่วนใหญ่ชั้นสระว่ายน้ำมักจะอยู่กันที่ชั้นเตี้ยๆ วิวไม่เคลียร์โดนบังบ้างหรืออยู่เหนือชั้นที่จอดรถอะไรประมาณนั้น แต่ที่ ASHTON Chula-Silom หอบหิ้วระดมเอาความอลังการมาไว้ข้างบนชั้น 49 ทั้งหมด ก็ย่อมทำให้ความรู้สึกแตกต่างที่ไม่สามารถทดแทนกันได้และพิเศษกว่าที่อื่นๆ

 

และความพิเศษทั้งหมดนี้ทำให้ราคาค่าตัวที่แลกกับความรู้สึกนั้นเริ่มใช้เหตุผลตัดสินได้ยาก ถ้าคิดอยากจะเป็นเจ้าของที่นี่ โปรดอย่ามีความคิดจะใช้สมองซีกซ้ายคิดคำนวณวิเคราะห์เชิงสถิติตัวเลขเด็ดขาด แต่ต้องปล่อยอำนาจให้สมองซีกขวาทำงานอย่างอิสระ จงสละสมองแล้วใช้ใจตัดสินแทน อย่าหวงแหนความรู้สึกให้มากนัก ถ้าชอบถ้ารักถ้าใช่ถ้ามีเงินสดมีปัญญากำลังจะผ่อน ผ่านเกณฑ์แค่นี้ก็ถอนเงินออกมาซื้อได้เพราะบางทีคนเราก็ไม่จำเป็นต้องใช้เหตุผลตัดสินใจเสมอตามตำราว่าไว้หรอก ไม่เช่นนั้นคงไม่มีวลีบอกว่า “ของมันต้องมี” “อยากได้พี่ต้องได้” หรือ “กิเลส…ระงับได้ด้วยการซื้อ” (ฮาๆ)

 

ASHTON Chula-Silom เป็นคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ที่ดูแล้วในปีนี้ น่าจะเหมาะกับการ ถือโอนเก็บไว้ยาวๆ มากที่สุด เพราะมีจุดเด่นด้านทำเลที่มี demand ระยะยาวที่ชัดเจน นั่นคือเน้นไปที่คนทำงานรายได้สูงใจกลางเมืองสีลมสาทรก็ดีและนิสิตหรือบุคลากรทำงานในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยก็ดี และยังมีราคาต่อยูนิตไม่แรงมากเกินไป แถมในตอนนี้คอนโดรุ่นพี่อย่าง Ideo Q Chula-Samyan ก็มีราคาสูงไล่มาพอๆ กัน ดังนั้นคนที่อยากจะซื้อคอนโดมิเนียมย่านนี้ก็อยากจะเพิ่มเงินอีกนิดหน่อยแต่ได้สอยคอนโดใหม่กว่ามาครอบครอง

 

ในส่วนของการรีวิวการตกแต่งภายในห้องพักอาศัยก็อาจจะไม่ขอกล่าวอะไรมากเพราะภายในห้องเป็นไปตามมาตรฐานของแบรนด์ ASHTON อยู่แล้วครับและอยากให้มาดูห้องจริงด้วยตัวเองมากกว่า แต่อย่างไรก็ตามก็มีรายละเอียดเกี่ยวกับห้องตัวอย่างให้ดูด้านล่างครับ

 

ถ้าจะให้แนะนำว่าห้องไหนที่น่าสนใจก็คงเป็น 1 Bedroom เพราะมีพื้นที่กว้างขวาง อยู่สบายกว่าแบบ Studio แบบห้อง Studio อาจจะเหมาะกับช่วงวัยนักเรียนนักศึกษาแต่ถ้าเรียนจบโตแล้วก็ย่อมต้องการพื้นที่ที่เพิ่มขึ้นดังนั้นการจ่ายเงินที่มากกว่าแต่ซื้อแล้วคุ้มค่าครั้งเดียวจบ ใช้อยู่ได้เกิน 20 ปีก็คุ้มค่ามากแล้วครับ สมมุติคอนโดมิเนียม ราคา 6 ล้าน ก็เฉลี่ยเดือนละ 25000 บาทเอง แถมทำเลย่านนี้ก็ใช้งานได้ชั่วลูกชั่วหลาน มีลูกมีหลานเข้าโรงเรียน เข้ามหาวิทยาลัยย่านนี้ก็ได้ใช้ต่อไปอีก หรือใครจะทำงานในเมืองต่อหลังเรียนจบแล้วก็สะดวก ใกล้สีลม ใกล้สาทร ใกล้ออฟฟิศและบริษัทชั้นนำมากมาย แต่อย่างไรก็ตามอย่าไปคิดเรื่องตัวเลขมากมายครับ ขอให้มาดู facility ที่นี่ก่อนดีกว่า อาจจะทำห้เรื่องเงินเป็นเรื่องเล็กลงไปเยอะครับ

 

นอกจากนี้ก็มีห้องโซนชั้นบนๆ เหนือสระว่ายน้ำที่ขายตารางเมตรละสามแสนกว่าๆ ตอนนี้เก็บสำรองไว้สำหรับคนที่มีเงินถุงเงินถัง สงวนไว้สำหรับผู้มีรสนิยมที่ต้องการความแตกต่าง รักและชอบทำเลและต้องการเทควิวเมืองสวยๆ ก็ลองไปแวะดูห้องจริงกันได้ ถ้าชอบก็ซื้อได้แบบไม่คิดอะไรมาก ซื้อแล้วตกแต่งห้องเอาชมวิวเล่นๆ หรือทำเป็นห้องปาร์ตี้กับเพื่อนกลางเมือง คิดแค่นี้ก็คุ้มค่ามากแล้ว ของแบบนี้มันวัดเป็นตัวเลขไม่ได้ แต่ต้องใช้ใจวัดจากความรู้สึกมากกว่า

 

โซนห้องเหนือชั้น Cloud49 เหนือสระว่ายน้ำ

ส่วนในเรื่องของศักยภาพทำเล สิ่งอำนวยความสะดวกรอบข้างที่มี อนาคตของทำเลแถวสามย่านจะเป็นอย่างไร พวกเรื่องซีเรียสๆ Hard Topic ขอแนะนำให้ตามไปอ่านที่บทความนี้แทนครับ คลิก “PROPSTAT EXCLUSIVE: บทวิเคราะห์ศักยภาพทำเลพระรามสี่”

 

ขอเชิญลองมาสัมผัสด้วยตัวเองครับ ที่ ASHTON Chula-Silom อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า MRT สามย่าน ตรงข้ามจามจุรีสแควร์ หรือขับรถมาตามพิกัดนี้ https://goo.gl/maps/Tyc5PitJsR32 สำนักงานขายอยู่ภายใน ASHTON Chula-Silom นี้เลยครับ ถ้าจะเดินมาจากรถไฟฟ้าสถานีสามย่านก็สะดวกและปลอดภัยมีไฟส่องสว่างตลอดกลางคืนครับ ฟุตบาทก็ดูดีไม่เป็นหลุมบ่อ ทางเข้าโครงการสวยงาม มีสวนพื้นที่สีเขียวคอยยืนต้อนรับ

โครงการรอบข้าง สิ่งอำนวยความสะดวกก็มีพร้อมใช้งาน เช่น ในจามจุรีสแควร์จะมีร้านอาหาร ร้านหนังสือ ซูเปอร์มาร์เก็ตก็มีครับ สามารถเดินข้ามไปจามจุรีสแควร์ได้ทางลอดใต้ดิน นอกจากนี้สามารถเดินผ่านทะลุห้างเข้าไปในรั้วจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ด้วย จะไปโผล่แถวคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชีครับ

อนาคตอีกไม่นานจะมีโครงการสามย่านมิตรทาวน์ เป็นห้าง ออฟฟิศ และโรงแรมครับ เพิ่มความสะดวกสบายได้อีก

เดินไปสามย่านมิตรทาวน์สะดวกเพราะกำลังสร้างทางเดินลอดใต้ดินอีกเช่นกัน

ภายนอกโครงการของ ASHTON Chula-Silom ออกแบบให้ความรู้สึกเท่ สุขุม ขรึม มีความเป็นอมตะ ไม่ล้าสมัย และผสมผสานความเป็นธรรมชาติเข้าไปด้วยต้นไม้ทั้งแนวราบและแนวตั้ง

อนาคตจะมีร้านกาแฟสุดฮิตมาเปิดใต้ ASHTON Chula-Silom ครับ ดีมากๆ ตอบโจทย์สุดๆ

ขอกระโดดขึ้นมาบรรยายถึงชั้นพักอาศัยนะครับ ตึกสร้างเป็นรูปคล้ายตัว T ลิฟต์จะมี 2 ฝั่งคือ Center Zone จะอยู่ตรงจุดตัดของตัว T และ Wing Zone มีลิฟต์ 3 ตัว จะอยู่ฝั่งปีก ซึ่งจะมีจำนวนลิฟต์ที่น้อยกว่าฝั่ง Center Zone ที่มี 4 ตัวครับ เราสามารถขึ้นลิฟต์ฝั่งไหนก็ได้เหมือนกันหมด แต่ต้องแตะ keycard ที่ลิฟต์เพราะเป็นลิฟต์แบบล็อคชั้นครับ โถงลิฟต์ในชั้นพักอาศัยมีการตกแต่งสวยงามครับ สมราคาที่จ่ายไป บางแห่งไม่ได้ตกแต่งให้แบบนี้ครับ ลิฟต์ของที่นี่เลือกใช้แบรนด์ชั้นนำ Mitsubishi ซึ่งคุณภาพเป็นที่ยอมรับสำหรับอาคารสูงและมีบริการหลังการเปิดใช้งานที่ดี ถือว่าหายห่วง

โถงทางเดินในชั้นพักอาศัย ไฟส่องสว่างตลอด

เรามาเริ่มเจาะดูห้องตัวอย่างแต่ละ type กันดีกว่าครับ

 

เริ่มที่แบบ Studio 26 ตร.ม.

ห้อง Studio 26 ตร.ม. เป็นห้องยอดนิยมสำหรับกลุ่มผู้ปกครองของนักเรียนนักศึกษาที่ต้องการคอนโดใกล้สถานศึกษา ลักษณะของห้องเป็น Studio สี่เหลี่ยมจัตุรัสที่มีความกว้างของห้อง เปิดเข้าไปในห้องจะมองเห็นทุกอย่างตั้งแต่โซฟา เตียง ตู้เสื้อผ้า ทีวี แอร์จะเป็นแบบฝังในฝ้าดูเรียบร้อยเหมือนโรงแรมหรู ส่วนครัวจะไม่ได้แยกโซนแต่ ชุดครัวมีให้ครบ Hob Hood Sink พร้อมฝาปิดเพิ่มเนื้อที่ใช้งานครัว ชุดครัวเปิดลิ้นชักเปิดตู้ต่างๆ ออกมาเก็บของได้หลากหลาย ห้องน้ำตกแต่งสวยงามเลือกใช้วัสดุที่มีลายหินอ่อนเพิ่มความรู้สึกหรูหรา มีฝักบัวแบบ Rain shower วัสดุปูพื้นทำจาก Engineering Wood ที่ทนทาน ห้องจริงจะไม่ได้แถมเฟอร์นิเจอร์ให้เพราะกลุ่มลูกค้าระดับนี้ชื่นชอบที่จะตกแต่งห้องเองตามสไตล์ที่่ตัวเองรักมากกว่า แต่ถ้าใครอยากจ้างดีไซเนอร์ตกแต่งห้องก็มีบริการให้ที่ชั้นล่างครับ มีบริษัทรับออกแบบมาคอยให้คำปรึกษาการตกแต่งห้องครับ สำหรับความปลอดภัยของที่นี่ก็คำนึงถึงนะครับเพราะบริเวณระเบียงข้างนอกมีการติดหน้าต่างบานกระทุ้งให้แทนการเปิดโล่ง ป้องกันการร่วงหล่นของสิ่งของลงไปด้านล่างได้ครับ

 

โซนนอน

โซนนั่งเล่น

ทุกอย่างอยู่ในพื้นที่เดียวกันหมด

แอร์ฝังในฝ้า

ทางเดินไปสู่โซนครัว

ชุดครัวครบ

ออกไประเบียงได้

ระเบียงมีหน้าต่างบานกระทุ้ง เพื่อความปลอดภัย

ห้องรูปแบบ Studio 26 ตร.ม. จะมองเห็นวิวสถาปัตยกรรมไทยที่สวยงามของวัดหัวลำโพง ซึ่งพอพูดถึงวิววัดแล้วคนที่มีความเชื่อเดิมๆ จะไม่ชอบและพยายามหลีกเลี่ยงวิววัด แล้วไปเลือกซื้อมุมอื่นที่เป็นที่ดินโล่งๆ แต่ความจริงแล้วรู้หรือไม่ว่าการได้เลือกห้องวิววัดนั้นนอกจากจะเป็นมงคลกับตัวเราแล้วยังหมายความว่าเราได้รับการการันตีวิวโล่ง 100% ว่าจะไม่มีตึกสูงขึ้นมาบังวิวเราได้อีกเลย เพราะการที่จะเปลี่ยนวัดให้กลายเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์เป็นตึกคงเป็นไปได้ยากมาก เพราะวัดเป็นสถานที่แห่งวัฒนธรรมและความเชื่อที่ยากจะลบออกไปจากใจของผู้คนในชุมชนครับ ดังนั้นการเลือกซื้อคอนโดมิเนียม ถ้าเห็นวิววัดที่ไหน หรือแปลงที่ดินติดวัดฝั่งไหน เราควรจะซื้อที่มุมนั้นครับ แต่บางคนอาจจะถามกลับมาว่าแล้วถ้าวัดนั้นมีเมรุเผาศพด้วยละควรจะซื้อมุมนั้นหรือไม่ ก็ต้องขอตอบว่าควรหาข้อมูลว่าวัดนั้นเป็นวัดที่มีเมรุหรือไม่ และให้เดินเข้าไปถามข้อมูลจากวัดนั้นขอดูสถิติจำนวนการเผาศพในแต่ละเดือนว่ามีจำนวนมากน้อยแค่ไหนหรือขอข้อมูลจากกรมควบคุมมลพิษก็ได้ บางวัดอาจจะมีจำนวนเผามาก บางวันอาจจะแทบไม่มีการเผาเลย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการให้บริการของวัดนั้นๆ ว่าเน้นไปทางบริการด้านใด

ประตูเข้าห้องน้ำ

ห้องน้ำดูหรูหรา พื้นที่แบ่งเป็นสัดส่วน

 

ห้องตัวอย่าง 32.5 ตร.ม.

เป็นห้องรูปแบบ 1 Bedroom ที่โปร่งโล่งสบาย มีพื้นที่ครัวกับห้องนั่งเล่นเป็นก้อนเดียวกัน แต่ถ้าเปิดประตูบานเลื่อนระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องนอนทุกโซนก็เชื่อมเข้าเป็น space เดียวกัน ทำให้สะดวกในการอยู่อาศัย และการที่เป็นก้อนเดียวกันทั้งหมดทำให้การตกแต่งห้องนั้นอิสระมากกว่า แต่งห้องได้สวยกว่าเพราะมีพื้นที่ให้แต่งเยอะ ห้องรูปแบบ 32.5 ตร.ม. จะสามารถทำเป็นฟังก์ชั่นออกแบบได้หลากหลายมากขึ้น เช่น sky kitchen, living area ที่เชื่อมต่อกับ bedroom ได้ ทำเป็น sky working space โต๊ะทำงานมองเห็นวิวข้างนอกได้ สาเหตุที่ห้องแบบ 32.5 ตร.ม. มีพื้นที่ภายในห้องมากขึ้นเพราะเลือกที่จะลดขนาดระเบียงให้เล็กลงกว่า 1 Bedroom รูปแบบอื่น ดังนั้น 1 Bedroom 32.5 ตร.ม. จึงเหมาะกับผู้ที่ชอบตกแต่งห้อง ต้องการพื้นที่ใส่ตู้เก็บของที่มากขึ้น และเหมาะกับการอยู่อาศัยระยะยาว หรืออยู่กับเพื่อนๆ roommate มากกว่า 2 คน เพราะพื้นที่ตรงข้างหน้าต่างสามารถออกแบบเป็นที่นอนเล็กๆ เพิ่มได้อีก

 

เปิดประตูเข้ามาเจอโซนครัว กินข้าวและโซนนั่งเล่น

โซนนั่งเล่นที่มีพื้นที่สามารถ Built-in ตู้ทีวีได้

พื้นที่ริมหน้าต่างสามารถออกแบบเป็นโซนทำงานหรือทำเป็นday bed ก็ได้

ถ้าเปิดประตูบานเลื่อนกั้นก็จะเห็นโซนห้องนอนและระเบียงขนาดเล็กๆ

สามารถติดตั้งตู้ได้หลายจุด ช่วยให้มีพื้นที่เก็บของได้มากกว่าห้องtype อื่น

ระเบียงมีหน้าต่างเปิดปิดได้ ทำให้เรามีพื้นที่ใช้สอยภายในห้องมากขึ้น ฝุ่นไม่เข้า และช่วยลดเสียงจากภายนอกได้ด้วย ถือว่าเป็นฟังก์ชั่นที่ดีมากและน่าสนใจกว่าห้อง Studio ส่วนพื้นที่วาง CDU ของแอร์จะออกไปอยู่ข้างนอกตรงที่มีประตูสีขาวครับ จะไม่มายุ่งเกี่ยวกันกับพื้นที่ระเบียงตรงนี้

ห้องน้ำจะเข้าจากทางห้องนอน ที่พื้นมีธรณีกั้นความชื้น ภายในห้องน้ำมีการแยกโซนเปียกโซนแห้งชัดเจน ฟังก์ชั่นใช้งานได้สะดวกสบาย มีพื้นที่วางของในห้องน้ำ เพียงพอ ใน shower box ก็สะดวกสบาย มีความสุขกับการอาบน้ำด้วยเครื่องทำน้ำร้อนแบบก๊อกผสม

 

ห้องตัวอย่าง 1 Bedroom 34.5 ตร.ม.

ห้องรูปแบบนี้มีจุดเด่นตรงที่มีระเบียงที่เป็น semi-outdoor มีหน้าต่างข้างนอกเปิดปิดได้เป็นกระจกเกือบเต็มความสูงของห้องทำให้แสงส่องเข้าสว่างและดูโปร่งสบาย ระเบียงนี้จะใช้ตากผ้าใช้งานทั่วไปปกติหรือจะนั่งเล่นที่ระเบียงแล้วเปิดแอร์เย็นสบายก็ได้ นอกจากนี้มี bay window corner เป็นมุมเล็กๆ ให้เราตกแต่งเองได้ ห้องรูปแบบนี้เหมาะกับการซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริงในระยะยาวเพราะว่ามีพื้นที่ใช้สอย อยู่สบายมากกว่าห้องแบบ Studio ที่อาจจะราคาถูกกว่าแต่พื้นที่ใช้สอยก็น้อยกว่ามาก ดังนั้นใครที่มองหาห้องที่อยู่สบายๆ โปร่งๆ ใช้งานได้ระยะยาวมากกว่า 20 ปี ก็ขอแนะนำห้อง 34.5 ตร.ม.

ห้องtypeนี้ ฝั่งทิศใต้ เป็น ตำแหน่งที่มีความพิเศษ ที่มองจะเห็น วิวฝั่ง CBD Silom รวมถึงตึกที่เป็นLandmark สำคัญๆ ของกรุงเทพ

เปิดประตูเข้ามาเป็นโซนครัวที่มองไปเห็นโซนนั่งเล่นและระเบียง ห้องจึงดูโปร่งสบายมากกว่า

โซนครัวโครงการให้ชุดครัวพร้อมตู้ต่างๆ มาให้ครับ

โซนตรงนี้สามารถตกแต่งเป็นโต๊ะกินข้าวก็ได้

ห้องนั่งเล่นที่อยู่ติดกับครัวนั้นน่าอยู่มากๆ ถ้าอยากได้พื้นที่เพิ่มก็แค่เปิดหน้าต่างชั้นในออก ก็จะได้พื้นที่จากระเบียงเพิ่มขึ้นมาครับ

เนื่องจากพื้นที่ Living area กับ kitchen นั้นผนวกรวมเป็นก้อนเดียวกันทำให้การทำกิจกรรมต่างๆ ลื่นไหลมากขึ้น เป็นอิสระมากขึ้น แต่ถ้าใครกังวลเรื่องกลิ่นจากการทำอาหารก็ไม่ต้องกังวลมากเพราะ Hood ดูดควันของครัวในโครงการนี้เป็นแบบดูดออกภายนอกครับ

โซนนั่งเล่นก็ยกอาหารมากินหน้าทีวีได้ด้วย

พื้นที่ระเบียงจะกว้างกว่าห้องตัวอย่างทุกห้องที่บอกมาครับ นั่งชมวิวได้สบายๆ ไม่ร้อนครับเพราะเป็น semi-outdoor อยากได้อากาศภายนอกก็เปิดหน้าต่าง อยากได้ความเย็นจากแอร์ก็ปิดหน้าต่าง

ระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องนอนจะมีประตูบานเลื่อนสีน้ำตาลกั้นไว้ เปิดออกก็เดินเข้าโซนห้องนอนได้สบายๆ

ในห้องนอนจะมุม bay window ตกแต่งเป็นมุมทำงานเล็กๆ แบบนี้ก็ได้ หรือจะทำเป็นมุมแต่งหน้าก็ดี

หน้าห้องน้ำมีพื้นที่ว่างๆ ตรงนี้ จะตกแต่งเป็นโต๊ะแต่งหน้าหรือแปลงเป็นตู้เก็บของเก็บเสื้อผ้าก็ได้

ประตูห้องน้ำอยู่ในห้องนอน

ห้องน้ำมีฟังก์ชั่นครบสมบูรณ์ สีกระเบื้องและวัสดุต่างๆ ในห้องน้ำให้ความรู้สึกอบอุ่นและหรูหรา

 

สถานีรถไฟฟ้า MRT สามย่าน ตรงข้ามจามจุรีสแควร์ ถนนพระราม 4 ตามพิกัดนี้ https://goo.gl/maps/Tyc5PitJsR32

ในช่วงนี้ที่โครงการเพิ่งเปิดให้เข้าชมได้มีทำห้องราคาพิเศษสุดๆ ในราคาไม่ถึง 2แสนบาทต่อตารางเมตร ติดต่อไปที่ โครงการ ได้เลย

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม คลิก https://bit.ly/2IqSzMF

หรือโทรศัพท์ ANANDA CALL CENTER 02-316-2222

 

บทความและสื่อที่เกี่ยวข้องกับ ASHTON Chula-Silom

 

PROPSTAT EXCLUSIVE: บทวิเคราะห์ศักยภาพทำเลพระรามสี่

ศักยภาพ สามย่าน – สีลม ศูนย์รวม Education, Business & Lifestyle จะเป็นอย่างไรในอีก 3 ปีข้างหน้า เมื่อ Ashton Chula-Silom สร้างเสร็จสมบูรณ์

คลิปวิดีโอพาชมส่วนกลาง cloud49 ที่ Ashton Chula Silom

คำแนะนำเบื้องต้นก่อนเลือกซื้อ Ashton Chula – Silomต่อทอง ทองหล่อ

ต่อทอง ทองหล่อ

นายโฮม วิเคราะห์อสังหาแบบลูกทุ่ง เป็นเด็กบ้านนอก คนธรรมดา ย้ายมาอยู่กรุงได้ 10 กว่าปีแล้ว บ้านไม่รวย หาเงินเอง ไม่ได้เรียนอะไรเกี่ยวกับอสังหามาหรอก แต่เป็นคนแสวงหาความรู้ใหม่ๆ สนใจอสังหาโดยเฉพาะคอนโด เพราะค้นพบว่าตัวเองชอบอยู่บนตึก งานอดิเรกคือเดินตากแดด เสาะแสวงดูคอนโดทั่วกรุง

เว็บไซต์


PropScore™ 4.6

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


จิบชา ละเมียดมองแปลนพร้อมแนะนำยูนิตน่าสนใจ ของ Noble STATE 39

ที่ผมรู้สึกได้ถึงความเป็นระดับโลก ก็เพราะล่าสุด The Mall Group เพิ่งประกาศดึง AEG บริษัทยักษ์ใหญ่ด้าน Entertainment Complex มาลงทุนเป็นหมื่นล้านทำ 2 โครงการใหญ่ ซึ่ง 1 ในนั้นก็คือ EMLIVE state-of-t... อ่านต่อ
เปิดตัวสุดยิ่งใหญ่กับโครงการ Mixed Use พร้อมศูนย์การค้าที่ล้ำเลิศที่สุดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่จะถูกกล่าวขวัญไปทั่วโลกกับ ICONSIAM

เปิดตัวอย่างเฟอร์เฟค! สำหรับอภิมหาโปรเจกต์ที่เป็นที่จับตามองของทั้งชาวไทยและทั่วโลกอย่า... อ่านต่อ

พบกับคอนโดใหม่ขวัญใจคนรามคำแหง ติดรถไฟฟ้า เข้าออกถนนใหญ่ได้ 2 ทางที่ ศุภาลัย เวอเรนด้า รามคำแหง

รามคำแหง เป็นเสมือนย่านที่รวมเอาไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายมารวมไว้ในที่เดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นไ... อ่านต่อ

รออะไร รอทำไม ถึงเวลาแล้ว! ที่จะซื้อบ้านดีๆ เป็นของตัวเอง

จังหวะของชีวิตกับการซื้อบ้าน ปัจจุบันนี้คนรุ่นใหม่วัยทำงานบางคนมักจะลังเลที่จะซื้อบ้านส... อ่านต่อ

อสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในเป้าหมายการลงทุนของนักลงทุนชาวจีน โดยข้อมูลปัจจุบันพบว่าประเทศไทยอยู่อันดับ 6 ของประเทศที่มีนักลงทุนชาวจีนเข้าไปลงทุนมากที่สุด รองจาก สหรัฐ ออสเตรเลีย แคนาดา สหราชอาณาจักร และนิวซีแลนด์ ประเทศไทยจึงถือเป็นประเทศอันดับหนึ่งในอาเซียนที่นักลงทุนชาวจีนเข้ามาลงทุนสูงสุด อย่างไรก็ตามนับจากครึ่งหลังปี 2561 การซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ไทยให้แก่ลูกค้าชาวจีนในมีแนวโน้มลดลง ซึ่งส่วนหนึ่งมีความเกี่ยวเนื่องจากเหตุการณ์การท่องเที่ยวที่กระทบกับนักท่องเที่ยวจีน รวมถึงสภาพทางด้านเศรษฐกิจที่ทำให้ยอดการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์จากลูกค้าจีนชะลอตัวลง ไม่ว่าจะเป็น