Arden Rama 3

  

อาร์เด้น พระราม 3

  • Arden Rama 3
  • Arden Rama 3
  • Arden Rama 3

ตอบโจทย์การใช้ชีวิตเหนือระดับอย่างที่คุณเป็น และสังคมที่คุณเลือกได้ บนทำเลศักยภาพให้ใช้ชีวิตคนเมืองอย่างเต็มที่ เพียง 5 นาทีถึงถนนสีลม

เกริก บุณยโยธิน เมื่อ 1 December, 2015 เวลา 14.11 pm

Prop score™: 3.2

คะแนนรีวิว: 3.2

4 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

Arden Rama 3 (อาร์เด้น พระราม 3)

บริษัทผู้สร้าง

Ananda Development PLC

สถานที่

ถนน พระราม 3-ยานนาวา เขตยานนาวา

สถานีรถไฟ BTS

-

สถานีรถไฟใต้ดิน

-

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

7-3-66.8 ไร่

ชั้น

3.5-4.5 ชั้น

ยูนิต

68 ยูนิต

ที่จอดรถ

2 - 3 ที่จอดรถ

ลิฟท์

No

สิ่งอำนวยความสดวก

สระว่ายน้ำระบบเกลือ, Jacuzzi Pool และสระเด็ก , Fitness Room , Meeting Room , ARDEN Park , Play Ground , Jogging Track , เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง , กล้องวงจรปิดตลอด 24 ชั่วโมง , Smart Passed Access , ระบบไฟฟ้าใต้ดิน , ระบบไฟฟ้า 3 เฟส


    ประเภทยูนิต

ประเภท

TOWN HOME

studio

No

1 bedroom

No

2 bedroom

No

3 bedroom

Type M บนที่ดิน 20 ตร.วา ทาวน์โฮม 3 ชั้นครึ่ง หน้ากว้าง 5 เมตร พื้นที่ใช้สอย 185 ตร. ม. 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ / Type L บนที่ดิน 28 ตร.วา The Green River ทาวน์โฮม 4 ชั้นครึ่ง หน้ากว้าง 6.6 เมตร พื้นที่ใช้สอย 330 ตร.ม. ขนาด 3 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องแม่บ้าน 3 ที่จอดรถ

Duplex

No

Penthouse

No

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

2.6 เมตร - 5.4 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

69729.73

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

12.9 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

130 บาท/ตารางวา

Sinking Fund fee

N/A

สร้างเสร็จ

2015

เว็บไซต์

http://www.ananda.co.th/condo/projects/arden-rama3/index.php

02-316-2222


เพื่อนบ้าน Street View


อาร์เด้น พระราม 3 ทาวน์โฮมฟังก์ชั่นบ้านเดี่ยว คุณภาพเยี่ยม โดดเด่นด้วยดีไซน์อย่างมีอัตลักษณ์

จากเรื่องราวของสวนเอเดน (Eden) ที่เคยได้ยิน และอยู่ในจินตนาการตั้งแต่เยาว์วัย คือจุดเริ่มต้นของแรงบันดาลใจสำคัญที่สร้างสรรค์แนวคิดในการออกแบบ โครงการอาร์เด้น (Arden)

โครงการ Urban Home ภายใต้แบรนด์ใหม่ “Arden” ของอนันดาฯ มีจุดเริ่มต้นมาจากแรงบันดาลใจของสวน Eden อันร่มรื่น รายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวขจี ผสมผสานกับ Art มิติทางศิลปะ ซึ่งส่งเสริมและเพิ่มสุนทรียภาพอย่างมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดยแนวคิดโครงการจะเน้นที่อยู่อาศัยที่จะสร้างบริบทใหม่ของชีวิตเมือง เน้นอัตลักษณ์ของการใช้ชีวิต และพร้อมที่จะเติมเต็มและสร้างแรงบันดาลใจให้จินตนาการของผู้อยู่อาศัยกับ สโลแกน “Arden Live Imagination”

ผู้อยู่อาศัยจะสัมผัสได้ถึงพื้นที่สีเขียวที่กระจายอยู่โดยรอบบริเวณโครงการ ซึ่งเน้นการปลูกต้นไม้ประเภทยืนต้น อย่างสนฉัตร เพื่อที่จะได้เติบโตและให้ความร่มรื่นกับโครงการในระยะยาว บริเวณทางเข้าโครงการถูกออกแบบเป็นทางยาว ขนาบด้วยแนวต้นไม้สีเขียว เปรียบเสมือนอุโมงค์ที่พาข้ามผ่านความเร่งรีบและวุ่นวายของชีวิตในเมือง เข้าสู่พื้นที่ในโครงการที่มีแต่ความสงบร่มเย็นในเวลาเพียงเสี้ยวนาที สร้างความประทับใจให้แก่ผู้อยู่อาศัยตั้งแต่ก้าวแรก

IMG_9559 copy

IMG_9558 copy
Arden
โดดเด่นด้วยการออกแบบที่ใส่ใจในรายละเอียดทุกตารางนิ้ว เริ่ม ตั้งแต่ภายนอกตัวอาคารที่เน้นรูปทรงสี่เหลี่ยม จบมุมทรงแหลม (Taper Façade) ส่งเสริมให้เกิดเป็นรูปทรงเรียบง่ายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะลักษณะ (Timeless Iconic Form) มีการใช้โทนสีเทาและสีไม้ตัดกัน เพิ่มความกลมกลืนเป็น หนึ่งเดียวกับธรรมชาติและยังขับสีเขียวของต้นไม้อีกด้วย ทางโครงการกำหนดให้ระบบวิศวกรรมไฟฟ้าโครงการทั้งหมดลงใต้ดิน เพื่อทัศนียภาพที่ปลอดโปร่ง ปราศจากเสาไฟ และสายไฟรกสายตา นอกจากนี้ยังปลอดภัยด้วยระบบ Smart Pass Access และระบบ CCTV รอบโครงการ

IMG_9563 copy

โดยโครงการ อาร์เด้น พระราม 3 แห่งนี้ มีความโดดเด่นในด้านทำเลที่ตั้ง เพียง 5 นาทีถึงถนนสีลม และ 5 กม. ถึงถนนสาทร เพียง 2.2 กม. ถึงทางด่วนเฉลิมมหานคร และ 1.5 กม. ถึงถนนวงแหวนอุตสาหกรรม พร้อมการดีไซน์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในย่านนี้ โดยได้พัฒนาในรูปแบบของทาวน์โฮม 3 ชั้นครึ่ง และ 4 ชั้นครึ่ง ในสไตล์โมเดิร์น เพียงจำนวน 68 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,126 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 12.9 ล้านบาท ตั้งอยู่บนถนนพระราม 3 -ยานนาวา เยื้องๆกันกับธนาคารกรุงศรีอยุธยา สำนักงานใหญ่ครับ

Maparden

ที่พระราม 3 นี้เป็นโครงการเดียวในบรรดาอาร์เด้นทั้ง 3 โครงการ ที่มีแบบบ้านให้เลือกถึง 2 แบบ คือ Type M และ L ครับ

Type M: Mist ทาวน์โฮม 3 ชั้นครึ่ง หน้ากว้าง 5 เมตร พื้นที่ใช้สอย 185 ตร.ม. ขนาด 3ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ โดดเด่นด้วยชั้นลอยด้านหน้าบ้าน สูงกว่า 3.2 เมตร พร้อมห้อง Living room ให้สัมผัสธรรมชาติอันโปร่ง โล่ง สบาย ไม่แออัด ด้วยเพดานสูงกว่า 4.7 เมตร เหมาะแก่การใช้เวลาร่วมกันของทุกคนในครอบครัว ห้อง Master Bedroom เต็มอิ่มกับการพักผ่อนในสเปซขนาดใหญ่ Style Penthouse เต็มพื้นที่บนชั้น 3 พร้อมระบบไฟฟ้า 3 เฟสเพื่อความเสถียรของกระแสไฟฟ้าภายในบ้าน ในราคา 12.9 ล้านบาท

Type L: The Green River ทาวน์โฮม 4 ชั้นครึ่ง หน้ากว้าง 6.6 เมตร พื้นที่ใช้สอย 330 ตร.ม. ขนาด 3 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องแม่บ้าน และ 3 ที่จอดรถ โดดเด่นด้วยพื้นที่ห้อง Living room มาพร้อมห้องเพดานสูง 5.4 ม. เพิ่มความโปร่ง โล่ง สบาย และอากาศถ่ายเทได้ พร้อมการจัดวางฟังก์ชั่นที่ลงตัว ควบคุมด้วยระบบ Home Automation ทั้งหลัง และห้อง Master Bedroom สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ยกระดับชีวิตให้พิเศษขึ้น ด้วยสเปซอันโปร่งสบาย พร้อม Walk-in Closet ห้องน้ำแบบ Private deck & pool ในตัว ในราคา 27.9 – 35 ล้านบาท

บ้านหลังแรกที่จะพาไปดูคือ Type L: The Green River ครับ

เริ่มกันที่ Master Plan ของโครงการก่อนครับ…อาร์เด้น พระราม 3 มีพื้นที่ทั้งหมด 7-3-66.8 ไร่ ประกอบด้วยบ้านทั้งหมด 68 หลัง โดยมีบ้านขนาด 4.5 ชั้น (Type L: The Green River) จำนวน 6 หลัง โดยความพิเศษของบ้าน Type L นี้นอกจากจะมีขนาดพื้นที่ใช้สอยที่ใหญ่กว่า ก็ยังมีจุดเด่นคืออยู่ติดกับพื้นที่ส่วนกลางของโครงการอย่างสระว่ายน้ำและ คลับเฮ้าส์เลยครับ

จากแปลนจะเห็นได้ว่าเข้ามาจากประตู โครงการก็จะเจอบ้าน Type L อยู่ทางด้านซ้ายมือ โดยที่หน้าบ้านไม่บล๊อควิวกับบ้านหลังอื่น แถมหลังบ้านยังเดินออกไปสระว่ายน้ำและส่วนกลางได้อีก เป็น Double access โดยแท้

IMG_9565

Clubhouse และสระว่ายน้ำของโครงการถือว่าเป็นไฮไลท์สำคัญ ด้วยความยาวสระถึง 41.5 เมตร และอาคาร Clubhouse ทรงจั่ว 5 เหลี่ยม 2 หลังคู่ สูง 2 ชั้น ที่ให้ครบทั้ง ห้องออกกำลังกาย ห้องสมุด และโซเชียลคลับ ถือว่าเป็นพื้นที่ส่วนกลางที่ใหญ่กว่ามาตรฐานโครงการทาวน์โฮมที่อื่นๆ

IMG_9811 copy

ด้านล่างของ Clubhouse หลังแรก ปัจจุบันเป็นสำนักงานขายของโครงการ

IMG_9585 copy

IMG_9568 copy

ชั้นสองของอาคารนี้เป็นห้องสมุดและโซเชียลคลับ

IMG_9570 copy

IMG_9572 copy IMG_9574 copy

IMG_9579 copy IMG_9581 copy IMG_9583 copy

อาคาร Clubhouse อีกหลังที่อยู่ติดกัน ถูกออกแบบให้มีความเชื่อมต่อกันระหว่างพื้นที่สระว่ายน้ำ สวนหย่อม และฟิตเนส โดยพื้นที่ใต้อาคารจะเป็น sunken seat ลดระดับลงไปเพื่อเปิดมุมมองของสระว่ายน้ำให้กว้างขึ้น สามารถเดินขึ้นฟิตเนสที่อยู่บนชั้นสองด้วยบันไดวน

IMG_9604 copy

IMG_9779 copy IMG_9780 copy

ถ้านั่งใน sunken seat ก็จะมองออกมาได้วิวนี้ครับ เห็นฉากหลังเป็นตึกแบงค์กรุงศรีฯ

IMG_9783 copy

มองจากส่วนของทางเข้าฟิตเนสที่อยู่บนชั้นสอง

IMG_9785 copy

ในฟิตเนสก็มีอุปกรณ์มาตรฐานให้ครบทั้งลู่วิ่ง จักรยาน เครื่องเดินวงรี และเวท เทรนนิ่ง

IMG_9788 copy IMG_9789 copy IMG_9790 copy

เดิน ลงมาดู Landscape รอบๆสระน้ำกันครับ โดยปกติแล้วโครงการแนวราบทั่วไป มักจะละเลยการออกแบบ Landscape บริเวณรอบๆพื้นที่ส่วนกลางครับ แตกต่างกับอาร์เด้น พระราม 3 ที่มองยังไงก็ดูร่มรื่น มีดีเทลสีเขียว ไม่หลุดคอนเซปท์สวนเอเดน จริงๆครับ

IMG_9791 copyมี Prop เป็นลูกสนยักษ์ (Pinecone) อร้ายยย น่ารัก….ถ้ามีกระรอกยักษ์อีกตัวนี้ก็คงจะดีIMG_9795 copy

ไป ดูแปลนบ้านของ The Green River กันครับ…รูปแบบจะเป็น Urban Home 4.5 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 330 ตรม. ใช้ระบบไฟฟ้า 3 เฟส เพื่อความเสถียรของกระแสไฟฟ้าภายในบ้าน ขนาด 3 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ (รวมห้องน้ำแม่บ้าน) 1 ห้องแม่บ้าน และ 3 ที่จอดรถ โดดเด่นด้วยพื้นที่ห้อง Living room มาพร้อมห้องเพดานสูง 5.4 ม. สำหรับบ้าน Type นี้จะควบคุมด้วยระบบ Home Automation ทั้งหลัง

ชั้น Ground จะเป็นที่จอดรถได้ 3 คัน โดยช่องซ้ายสุดจะจอดได้ ลึกเข้าไปอีกคันนึงครับ พื้นที่ชั้น Ground จะเป็นส่วนของแม่บ้าน ซึ่งมีห้องแม่บ้านพร้อมอุปกรณ์จำเป็นสำหรับแม่บ้านครบ ทั้งครัวไทย ห้องซักรีด และห้องน้ำในตัว โดยจะเป็น Double access เข้าทางหน้าบ้านผ่านทางห้องครัวไทยก็ได้ หรือว่าจะเดินเข้าด้านข้างผ่านห้องซักรีดก็ได้เช่นกันครับ สะดวกสบายมากมาก…ด้านหลังบ้านจะเป็นบันไดทางขึ้นไปยัง Pool Deck และออกไปสวนเล็กครับ เป็น Outdoor Space ที่สามารถเชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำส่วนกลางได้เลย แจ๋วมาก!!!

Ground

ชั้น 1 จะเป็นในส่วนของห้อง Living และ Pantry L shape ขนาดใหญ่ จุดเด่นคือเป็น Double Volume เพดานส่วนนี้สูงถึง 5.4 เมตร นอกจากนี้ยังมีส่วนของ Terrace ที่เป็นพื้นที่ชานบ้านแบบ Outdoor ให้นั่งอาบแดด ดื่มด่ำกับวิวสระน้ำยามเย็นได้แบบชิลสุดๆ

First

ชั้น Mezzanine หรือชั้นลอย เป็นชั้นที่มีห้องเอกประสงค์ สามารถจัดเป็นห้องทำงานแบบส่วนตัวได้ กั้นห้องด้วยบานสไลด์ บนจุดนี้สามารถ Take View ในส่วนของพื้นที่ Living Area ได้ทั้งหมด เพราะเป็น Void เปิดโล่ง

Mezzanine

ชั้น 2 เป็นพื้นที่ Master Bedroom ทั้งชั้น มี Walk in Closet และห้องน้ำพร้อมอ่างอาบน้ำที่ใหญ่มาก นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ Semi Outdoor เอนกประสงค์ด้วยเช่นกัน

Second

ชั้น 3 สุดท้ายละ…หลังจากเดินขึ้นบันไดมาจนเหนื่อย ก็จะเจอกับห้องนอน 2 ห้อง พร้อมห้องน้ำในตัวครับ เหมาะกับรุ่นลูก ที่ยังพอมีเรี่ยวแรงในการเดินขึ้นบันไดครับ ดูแล้วห้องนอนที่ 1 จะใหญ่กว่ามี Walk in Closet ในตัว และมีช่องแสงตลอดความกว้างของห้อง 6.6 เมตรครับ

Third

ไปดูบ้านตัวอย่างกันครับ อยู่หลังแรกด้านขวามือติดกับ Clubhouse เลยครับ…อืม ผมชอบหน้าตาของ Facade ส่วนหลังบ้านมากกว่าแฮะ

IMG_9586 copy

ทาง โครงการไม่ได้ทำถังขยะไว้หน้าบ้านเหมือนกับโครงการแนวราบอื่นๆครับ ด้วยจุดประสงค์ในเรื่องของความสวยงาม และความสะอาด โดยลูกบ้านจะต้องนำขยะไปทิ้งไว้ตามจุดต่างๆในแต่ละโซนครับ สำหรับโซนบ้าน Type L ก็จะอยู่แถวๆสุดทางโน้นล่ะครับ

IMG_9587 copy

ประตู รั้วหน้าบ้านเป็นอลูมิเนียม หน้ากว้าง 6.6 เมตรดูแล้วจอดรถได้ 3 คันในบ้านชัวร์ครับ…อ้อ สำหรับบ้าน Type L กันสาดที่โรงรถจะเป็นแบบ Automatic มีรีโมตเปิด-ปิด ให้ด้วยนะครับ

IMG_9591 copy

เวลาเราจะเดินเข้าก็ก้าวข้ามรั้ว เอ้ย เดินเข้าทางประตูซ้ายมือครับ ^^

IMG_9594 copy

ทางบริเวณทางเข้าประตูบ้าน ทางโครงการเว้นช่องว่างไว้ให้ทำตู้เก็บของ แบบบ้านตัวอย่างได้ครับ

IMG_9593 copy

ข้างๆประตูทางเข้า ออกแบบให้เป็นกระจกบาน Fix เพื่อเพิ่มความโปร่ง และให้แสงผ่านเข้ามาได้ครับ

IMG_9599 copy

ซ้ายมือสามารถ Build เป็นตู้เก็บรองเท้าได้ครับ

IMG_9600 copy

เปิด ประตูเข้ามาจะเจอโถงเล็กๆ สามารถเดินเข้าไปทางห้องแม่บ้าน หรือไม่ก็เดินทะลุออกไปยังสวนหลังบ้าน และ Pool Deck ได้เลยครับ…เป็นทาวน์โฮมที่ให้พื้นที่เก็บของเยอะจริงๆครับ

IMG_9622 copy IMG_9624 copy

ห้องแม่บ้านอยู่ติดกับห้องครัวไทย และห้องซักรีดครับ

IMG_9611 IMG_9612 copy

ครัวไทยก็ได้ตามที่เห็นเลยครับ

IMG_9614 copy IMG_9616 copy

โน่นครับ ห้องแม่บ้านอยู่เลยห้องซักรีดไป มีห้องน้ำในตัวด้วยนะครับ

IMG_9617 copy IMG_9618 copy IMG_9619 copy

ห้องน้ำแม่บ้านนี่อาจจะดูเล็กไปหน่อยนะครับ เวลาอาบน้ำก็คงเปียกไปทั้งห้องแหง…

IMG_9621 copy

ทะลุหลังบ้านไปดู Pool Deck กันครับ จากจุดนี้เราสามารถเดินออกไปยังสระว่ายน้ำได้เลยครับ

IMG_9601 copy

IMG_9602 copy IMG_9603 copy

ออกมาที่สระแล้วครับ กระโดดลงสระเลยก็ได้นะครับ

IMG_9605 copy

หลังบ้านยังมีที่เหลือให้จัดสวนอยู่นิดหน่อยครับ

IMG_9606 copy IMG_9608 copy

เดิน ขึ้นมาชั้น 1 จะเป็นส่วนของ Living area ที่เป็น Double Volume สูง 5.4 เมตร พื้นที่นี้มี 4 ฟังก์ชั่น คือ Pantry, ห้องนั่งเล่น – ทานข้าว, Outdoor terrace และห้องน้ำครับ

IMG_9627 copy

IMG_9651 copy IMG_9666 copy IMG_9662 copy IMG_9661 copy IMG_9658 copy IMG_9657 copy

อุปกรณ์ ครัวทั้งหมดก็ได้ตามที่เห็นครับ ตู้เย็นเป็นแบบ Build in แต่ผมว่าเล็กไปหน่อยนะครับ สำหรับบ้านหลังใหญ่ขนาดนี้ อาจจะต้องซื้อเพิ่มอีกตู้ครับ

IMG_9636 copy IMG_9638 copy IMG_9639 copy IMG_9647 copy IMG_9648 copy IMG_9649 copy IMG_9650 copy IMG_9676 copy

ห้องน้ำชั้นนี้ก็มีส่วนของห้องอาบน้ำให้ครับ ปูพื้นและผนังด้วยแกรนิตโต้ ลายหินอ่อน ชุดสุขภัณฑ์แบรนด์ Kohler ให้ตามนี้เลยครับ

IMG_9629 copy IMG_9630 copy IMG_9631 copy IMG_9632 copy IMG_9633 copy

ส่วน ของ Terrace บนชั้นนี้เป็นอีกส่วนที่เหมาะกับการนั่งชมวิว และจัดปาร์ตี้เล็กๆมาก ถ้าไม่มีบ้านฝั่งตรงข้ามมาบล๊อควิว (แต่ตอนบ่ายร้อนมากครับ)

IMG_9675 copyIMG_9669 copy IMG_9672 copy

ขึ้นมาชั้นลอยจะเป็นส่วนของห้องเอนกประสงค์ สามารถมองลงมาเห็นพื้นที่ Living area ได้

IMG_9679 copy IMG_9680 copy IMG_9683 copy IMG_9686 copy IMG_9687 copy

บริเวณ ชานพักชั้น 2 ก่อนเข้าห้อง Master Bedroom ที่กินพื้นที่ทั้งชั้น จะเป็นพื้นที่ Void เปิดโล่งลงไปถึงชั้นล่างครับ เรียกได้ว่าคนอยู่ข้างบนตะโกนลงมายังไงก็ได้ยินครับ และก็ยังสามารถเห็นความเคลื่อนไหวของทุกคนภายในบ้านได้ง่ายขึ้นครับ

IMG_9701 copy IMG_9705 copy

พื้นที่ห้องนอนใหญ่ถูกแบ่งออกเป็นที่วางเตียงนอน และพื้นที่ Semi outdoor โดยถูกกั้นด้วยบานสไลด์ครับ

IMG_9757 copy IMG_9760 copy IMG_9762 copy IMG_9763 copy

เพดานของห้องทุกห้องจะสูงที่ 2.6 เมตร โดยที่ห้องน้ำจะถูก Drop ลงเหลือ 2.4 เมตร…มุม มองจากพื้นที่ Semi Outdoor ใครไม่ได้ใช้พื้นที่ตรงนี้ก็เลื่อนชั้นวางทีวีไปจนสุดก็ได้นะครับ เพื่อที่จะได้ความ Grand ของ Master bedroom เต็มที่

IMG_9765 copy IMG_9766 copy IMG_9769 copy

Walk in Closet และห้องน้ำจะอยู่ทางขวามือของเตียงนอนครับ ลูกบ้านต้องไปตกแต่งเพิ่มเอาเองนะครับ

IMG_9750 copy IMG_9754 copy

ห้อง น้ำมีอ่างอาบน้ำ พร้อมรับวิวที่เปิดโล่งครับ..แต่ติดมู่ลี่หน่อยก็ดีนะครับ…อ่างล้างมือ เป็น His & Her ใช้งานพร้อมกันได้สบาย

IMG_9741 copy IMG_9742 copy IMG_9743 copy IMG_9745 copy IMG_9746 copy IMG_9749 copy

ขึ้น ไปดูอีกสองห้องที่เหลือกันครับ…เดินขึ้นมาเจอน้องหมานอนอยู่ริมผนังกระจก ห้องนอนที่ 2 แต่ของจริงเป็นผนังปูนทึบติด Wallpaper นะครับ

IMG_9707 copy IMG_9708 copy

เราเดินตรงเข้าไปดูห้องนอน 1 ตรงสุดทางขวามือกันก่อนครับ

IMG_9709 copy IMG_9710 copy IMG_9711 copy

ปลายเตียงทำเป็นบานสไลด์เลื่อนเปิดปิดเวลาดูทีวีหรือเก็บของได้ครับ โดยที่ด้านหลังจะเป็นตู้เสื้อผ้าและห้องน้ำ

IMG_9723 copy

IMG_9720 copy

บ้านจริงก็จะเป็นห้องเปล่าๆนะครับ

IMG_9717 copyIMG_9713 copy IMG_9714 copy IMG_9716 copy

ห้อง สุดท้ายแล้วครับ โครงการเลือกตกแต่งในสไตล์นักแข่งม้า เพราะเห็นมีทั้งเกือกม้า รองเท้าบูธ แส้ม้า หนังวัว ฯลฯ เป็น Prop อยู่เกลี่อนห้องเลยครับ…สาบานได้ว่าถ้าไม่เห็นเกือกม้านี่ผมนึกเป็นอย่าง อื่นไปแล้ว ^^

IMG_9725 copy IMG_9726 copy IMG_9727 copy IMG_9728 copy IMG_9729 copy IMG_9730 copy IMG_9734 copy

ห้องน้ำก็เป็นวัสดุแบบเดียวกับห้องอื่นครับ

IMG_9735 copy IMG_9736 copy

สำหรับ ราคาขายของบ้าน Type L แบบนี้นั้นคือ 27.9 ล้านบาทครับ เป็นบ้านเปล่าบนที่ดินขนาด 28.5 ตารางวา และมีพื้นที่ใช้สอย 330 ตารางเมตร โดยที่ต้องจ่ายค่าจอง 5 แสนบาทและทำสัญญาอีก 2 ล้านบาทครับ…ค่าส่วนกลางตารางวาละ 130 บาท ชำระล่วงหน้า 2 ปี

โปรโมชั่นเพิ่มเติมที่นอกเหนือจากส่วนลดเงินสดก็มีดังนี้นะครับ (โปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามช่วงเวลา รบกวนสอบถามพนักงานขายหน้างานนะครับ)

Type L : แถมแอร์ ทั้งหลัง ,ชุดครัวไทย ครัวฝรั่ง , Wallpaper ทั้งหลัง , เครื่องทำน้ำร้อน 3 ห้องนอน , ฉากกั้นอาบน้ำทุกห้องนอน , กันสาด, ถังน้ำ ปั๊มน้ำ ปูหญ้า

Type M : แถมแอร์ 3 เครื่อง, เครื่องทำน้ำร้อนห้อง master bedroom ,ชุดครัวไทย, Wallpaper ทั้งหลัง , ฉากกั้นอาบน้ำทุกห้องนอน , กันสาด, ถังน้ำ ปั๊มน้ำ ปูหญ้า

ไปดูบ้าน Type M: The Mist กันต่อเลยครับ

รูปแบบบ้านคือทาวน์โฮม 3 ชั้นครึ่ง หน้ากว้าง 5 เมตร พื้นที่ใช้สอย 185 ตร.ม. ขนาด 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ โดดเด่นด้วยชั้นลอยด้านหน้าบ้าน สูงกว่า 3.2 เมตร พร้อมห้อง Living room ให้สัมผัสธรรมชาติอันโปร่ง โล่ง สบาย ไม่แออัด ด้วยเพดานสูงกว่า 4.7 เมตร เหมาะแก่การใช้เวลาร่วมกันของทุกคนในครอบครัว ห้อง Master Bedroom เต็มอิ่มกับการพักผ่อนในสเปซขนาดใหญ่ Style Penthouse เต็มพื้นที่บนชั้น 3

สังเกตว่าหน้าตา Facade มีหลากหลายแบบมาก แล้วแต่ตำแหน่ง + ขนาด ของตัวบ้าน แต่เลย์เอ้าท์ภายในเหมือนกันหมดนะครับ

IMG_9803 copy

IMG_9802 copy IMG_9804 copyหน้าตาของบ้านตัวอย่างจะมีต้นไม่ตกแต่งดูร่มรื่นสวยงาม หลังแรกเป็นบ้านพร้อมเฟอร์ และหลังที่สองเป็นบ้านเปล่าครับ

IMG_9866 copy

Floor Plan ชั้น 1 สามารถจอดรถได้ 2 คัน แบบเบียดๆเพราะเป็นบ้านหน้ากว้าง 5 เมตร

First

ชั้นลอยจะเป็นส่วนของ Living area โดยที่ออกแบบให้ยกระดับขึ้นมาจากลานจอดรถ เพื่อให้มีวิวที่ดีขึ้นครับ นอกนั้นก็จะเป็นส่วนของ Void เปิดโล่งไปยังส่วนทานข้าว

Mezzanine

ชั้น 2 เป็นส่วนของห้องนอนที่เล็ก และอีกห้องนึงโครงการตกแต่งเป็นห้องทำงานครับ ซึ่งจริงๆแล้วจะเปลี่ยนเป็นห้องนอนก็ได้เหมือนกัน มีห้องน้ำในตัวทั้งคู่ครับ

Second

ชั้น 3 เป็นส่วนของห้องนอนใหญ่ กินพื้นที่ทั้งชั้นรวม walk in closet ห้องน้ำ และยังมีส่วนพื้นที่ Outdoor ไว้ให้นั่งรับลมตอนเย็นด้วยครับ

Third

ทางเข้าบ้านจะเห็นช่องเก็บของก่อน และจะต้องเดินขึ้นบันไดทางขวามือเพื่อเข้าบ้านครับ

IMG_9812 copy

เปิดประตูเข้ามาเจอโต๊ะทานข้าวเลยครับ

IMG_9813 copy IMG_9816 copy IMG_9818 copy IMG_9821 copy

ครัวเป็นครัวปิดอยู่ข้างๆกัน ตู้เก็บของด้านบนสูงงงงมากครับ

IMG_9814 copy

มีห้องน้ำให้บริเวณครัวครับ แต่อาบน้ำห้องนี้ไม่ได้นะ

IMG_9815 copy

ขึ้นไปชั้นลอยจะเป็นส่วนของห้องนั่งเล่นที่อาจจะดูเล็กไปนิดนึง แต่ฟังก์ชั่นหลักคือนั่งดูทีวี แต่ยังไงพื้นที่ข้างล่างก็ดูเหลือๆ สามารถไปเปลี่ยนแปลงเลย์เอ้าท์ได้ตามสบายเลยครับ

IMG_9824 copy IMG_9826 copy

ห้องมาตรฐานที่โครงการให้จะเป็นแบบนี้นะครับ

IMG_9805 copy IMG_9806 copy IMG_9808 copy IMG_9809 copy

ขึ้นไปดูชั้น 2 กันต่อดีกว่า…พบกับห้องทำงานที่แต่งห้องได้ Slow Life มากๆครับ

IMG_9830 copy IMG_9831 copy IMG_9833 copy IMG_9834 copy

สุดทางอีกฝั่งนึงจะเป็นห้องนอนเล็กครับ

IMG_9835 copy IMG_9836 copy IMG_9837 copy IMG_9838 copy IMG_9844 copy

ขึ้นชั้น 3 ไปดูห้อง Master Bedroom กันครับ

IMG_9845 copy IMG_9849 copy IMG_9850 copy IMG_9855 copy IMG_9859 copy

ห้องน้ำสำหรับบ้าน Type M จะเป็นแนวลึกหมดเลยครับ

IMG_9852 copy

ที่ห้อง Master Bedroom นี้ยังมีส่วนของ Outdoor area ด้วยครับ สามารถจัดวาง Daybed และโต๊ะได้

IMG_9847 copy

สรุปเลยแล้วกันนะครับ

ตอนนี้ยอดขายโครงการอาร์เด้น พระราม 3 ถือว่ากำลังไปได้สวย ทั้งๆที่ราคาบ้านมีราคาแพงกว่าอีกสองโครงการที่เหลือเท่านึง ทั้งๆที่แบบบ้าน (Type M) เหมือนกันเป๊ะ โดยยอดขาย ณ ปัจจุบันอยู่ที่ราวๆ 57% จากทั้งหมด 68 หลัง…ด้วยราคาที่ค่อนข้างแพงสำหรับทาวน์โฮม ทำให้ผมอดสงสัยไม่ได้ว่าแล้วกลุ่มคนที่ซื้อโครงการนี้คือใคร ซึ่งทางผู้รับผิดชอบโครงการก็ให้คำตอบมาว่าเป็นเจ้าของ ธุรกิจ อยู่แถวยานนาวา สาทร และซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง…สอดคล้องกันกับบทวิเคราะห์ในข้างต้นที่แสดงให้ เห็นถึงยอดขายของโครงการทาวน์โฮม ที่ไม่ว่าจะมีดีเวลลอปเปอร์เจ้าไหนเปิดก็มักจะทำยอดขายได้ถึง 100% ในระยะเวลาอันสั้นได้ไม่ยาก และยิ่งราคาของคอนโดขนาด 2 ห้องนอนริมแม่น้ำ แบรนด์ใหม่ๆที่มีราคาต่อตรม.ค่อนข้างแพง บางแห่งก็เกิน 10 ล้านบาท ก็ยิ่งทำให้โครงการทาวน์โฮมอย่างอาร์เด้น ค่อนข้างทดแทนดีมานท์เหล่านั้นได้

ทำเล พระราม 3 อาจจะดูอ้างว้าง เนื่องจากยังขาดแสงสีของห้างขนาดใหญ่ และยังไม่มีโครงการรถไฟฟ้าแล่นผ่าน แต่ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งทำเลที่ใกล้กับ CBD อย่างสาทร-สีลม-อโศก มาก อีกทั้งคนที่ซื้อบ้านแถวนี้ก็เป็นคนแถวนี้เอง ซึ่งเป็นเจนเนอร์เรชั่นที่สองหรือสามของครอบครัว ที่ต้องการแยกบ้านออกจากครอบครัวเดิม ส่วนใหญ่คนซื้อเป็นคนเชื้อสายจีนที่ทำการค้า จึงเห็นได้ว่าทาวน์โฮมหลายๆแห่งชูจุดเด่นในเรื่องของการเอามาไฮบริดกันเป็น โฮมออฟฟิศ และกลุ่มเป้าหมายอีกส่วนคือคนที่ทำงานในย่าน CBD แต่มีครอบครัวขนาดใหญ่ และไม่ชอบที่จะอยู่ในคอนโดมิเนียมในเมืองที่ราคาห้องแบบสองนอนแพงกว่าอา ร์เด้น พระราม 3 ด้วยซ้ำไป

ถามว่าราคา 29.9 ล้านสำหรับทาวน์โฮม ขนาด 330 ตรม. นี่แพงเกินไปไหม ก็ต้องตอบตามตรงล่ะครับ ว่าค่อนข้างแพง แต่ที่แพงก็ต้องยอมรับว่าส่วนหนึ่งมาจากต้นทุนค่าที่ดินที่ถ้าเปรียบเทียบ กับโครงการอื่นๆในละแวกนี้แล้ว อาร์เด้น พระราม 3 ก็ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีที่สุด…ในด้านฟังก์ชั่นการใช้งาน ถือว่าโครงการให้ฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์โครงการไฮเอนท์ อย่างพื้นที่ Living Area ที่เปิดโล่งถึง 5.4 เมตร ลูกบ้านไม่ต้องมานั่งมองหลังคารถในชั้น 1 เหมือนกับทาวน์โฮมแห่งอื่นๆ หรือว่าจะเป็น Private Deck ที่ให้ฟังก์ชั่นเทีบเท่ากับการมีสระว่ายน้ำส่วนตัวในบ้าน และการจัดวาง Landscape ที่ดูดีมากๆในสายตาของใครหลายๆคน

แต่หากนำเอาระดับราคานี้ไปเทียบกับกลุ่มโครงการที่อยู่ในเซกเมนต์ Urban Home ที่มีหลายๆเจ้ากำลังทำการตลาดกันอยู่ ณ ขณะนี้…ราคาเฉียด 30 ล้าน ก็ควรที่จะเพิ่มเติม Extra benefit ให้บางอย่าง เช่น ลิฟท์ส่วนตัว ซึ่งเท่าที่ได้ลองเข้าไปสัมผัส โครงการอาร์เด้น เป็นโครงการการที่มีบันไดเยอะเหลือเกิน กว่าจะเดินไปจนถึงชั้นบนสุดได้ก็คงไม่ใช่เรื่องที่ง่ายนักสำหรับกลุ่มผูัสูง อายุ ที่ยังไงก็น่าจะเป็นหนึ่งในสมาชิกของบ้านหลังใหญ่แบบนี้แน่นอน

ซื้อปล่อยเช่าสำหรับทำเลพระราม 3 ผมว่าก็พอไปได้นะครับ เพราะตามสถิติที่เห็นตลาดทาวน์โฮมย่านพระรามสามก็ปล่อยเช่าได้ค่อนข้างดี กลุ่มดีมานท์ที่เป็นครอบครัวของผู้บริหารระดับสูงของบริษัทต่างชาติ หรือกลุ่มนักการฑูต ที่นิยมเช่าบ้านเดี่ยวอยู่กันเป็น Compound ก็น่าจะชอบพอสมควร เพราะที่ผ่านมาดูจะมีแค่ไม่กี่ Compound ที่เป็นเจ้าตลาด หากทางโครงการมีการทำการตลาดไปยังกลุ่มเป้าหมายเหล่านี้ให้มาสนใจเป็น waiting list เช่าได้ ผมว่าก็น่าจะทำยอดขายได้ถึง 100% อย่างไม่ยากเย็นครับ

ลากันด้วยภาพสวยๆครับ…บาย

IMG_9792 copyเกริก บุณยโยธิน

ผู้ก่อตั้งเวปไซต์แบ่งปันความรู้ด้านการตลาด และการสร้างแบรนด์ในวงการอสังหาฯ พร็อพฮอลิค ดอทคอม..หลังจากที่ใช้เวลามากกว่า 10 ปี ในการวนเวียน เข้าๆออกๆ ในสายงานด้านการตลาด และวางแผนกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ ของบริษัทอสังหาฯ และเอเยนซีโฆษณาชั้นนำหลายแห่ง (โดยที่ไม่รู้ว่าทำไมต้องจับสลากเจอลูกค้าสายอสังหาฯทุกที)...จนถูกครอบงำโดยจิตใต้สำนึก ให้ถีบตัวเองออกจากกรอบการทำงานแบบเดิมๆ เพื่อออกมาจุดประกายความคิดที่ถูกต้อง และนำเสนอมุมมองใหม่ๆ ให้กับกลุ่มคนที่สนใจในธุรกิจอสังหาฯ

เว็บไซต์


PropScore™ 3.2

SCORE:
3.2
From : 4 รีวิว
3.63.13.13.1

ดูคะแนนและ Comment ทั้งหมด


Tait Sathorn 12 (เทตต์ สาทร ทเวลฟ์) คอนโดที่พร้อมจะเป็น Iconic Landmark แห่งใหม่บนทำเลศักยภาพที่ยังไม่สิ้นสุด หนึ่งเดียวของสาทร จาก Raimon Land X Tokyo Tatemono

Tait Sathorn 12 คือคอนโดแบรนด์ใหม่ที่ค่อนข้างจะมีอัตลักษณ์ที่แตกต่างจากคอนโดของ Raimon Land ตัวอื่นๆอันเป็นที่รู้จักกันดีอย่างแบรนด์ The Lofts ที่เน้นการออกแบบเลย์เอ้าท์ห้อง และเลือกใช้วัสดุในสไตล์... อ่านต่อ

22 June, 2022The Ritz-Carlton Residences, Bangkok มองหาห้องราคาดีต้องที่ Richmont’s เท่านั้น

ซึ่งอย่างที่กล่าวไป หากใครอยากเป็นเจ้าของ The Ritz-Carlton Residences, Bangkok ห้องล๊อต... อ่านต่อ

14 June, 2022

ตลาดไปได้ดีเกินคาด! ‘ซิกส์เซนส์ เรสซิเดนซ์’ บ้านระดับอัลตร้าลักชัวรี่ ที่โครงการเดอะ ฟอเรสเทียส์ ขายแล้ว 78%

MQDC หรือ แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น หนึ่งในบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริม... อ่านต่อ

7 June, 2022

Monthly Roundup เม.ย. 65

บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) สร้างบรรทัดฐานใหม่ของความเหนือระดับกับโครงการ... อ่านต่อ

7 June, 2022