เปิดตัว ศศรา หัวหิน ลักชัวรี่ บีช ฟร้อน เรสซิเดนซ์ ที่ให้คุณหลบลี้หนีความวุ่นวาย สู่สุนทรียะแห่งการพักผ่อน…ที่ไม่รู้จบ

เกริก บุณยโยธิน 10 November, 2021 at 11.48 am

หากเปรียบชีวิตเป็นดั่งผืนผ้าใบที่ถูกแต่งแต้มและเติมเต็มไปด้วยสีสัน จนถูกเรียงร้อยออกมาเป็นภาพวาดของงานศิลปะ คอนเซปท์ของภาพวาด “The Art Of Escape” ก็คงเป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการ เนื่องจากในชีวิตของคนเรา ล้วนแต่ต้องการห้วงเวลาหนึ่ง ณ สถานที่แห่งหนึ่ง ในการที่จะปลดเปลื้อง หลีกหนีจากบางสิ่งบางอย่างที่ทำให้เราเป็นทุกข์ และจมอยู่กับปัญหาที่ไม่สามารถหาทางออกได้… ศศรา หัวหิน คือลักชัวรี่ บีช ฟร้อน เรสซิเดนซ์ แห่งใหม่บนทำเลเขาตะเกียบ หัวหิน ที่จะช่วยปลอบประโลมจิตใจ เติมพลังชีวิต เพิ่มกำลังใจ และทำให้ความฝันที่อยากจะมีความสุขเป็นจริงได้แค่หลีกหนีจากชีวิตที่ว้าวุ่นใจมาที่หัวหิน

“บ้านโชคเปรียบเสมือนห้วงเวลาแห่งความผูกพันของครอบครัวเราที่หัวหิน ครอบครัวผม คุณแม่ผมมีความสุขทุกครั้งที่ได้มาที่นี่ หัวหินคือความทรงจำอันมีค่า และเป็นส่วนหนึ่งของผม…เมื่อเกือบ 40 ปีที่แล้วผมบังเอิญเจอคุณสงกรานต์แล่นเรือผ่านมา คุยกันถูกคอต่างคนต่างมีฝัน ก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาโครงการที่หัวหิน ร่วมทำธุรกิจด้วยกันเป็นอะไรที่แฮปปี้ โดยในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาของบริษัท ร่วมอิสสระ จำกัด เราได้พัฒนาโครงการต่างๆ ออกมามากมาย ทั้งคอนโดมิเนียม โรงแรม วิลล่า สถานีบริการปั้มน้ำมัน ตลอดจน Commercial Area ที่เป็นแลนด์มาร์คของชะอำ-หัวหิน ซึ่งแต่ละโครงการได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มลูกค้า และนักท่องเที่ยว สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพในการทำงานของทีมงาน บริษัท ร่วมอิสสระ จำกัด ที่เรามีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาตลาดอสังหาริมทรัพย์หัวหินเป็นอย่างดี และพร้อมที่จะก้าวพัฒนาโครงการต่อๆ ไป อย่างไม่หยุดนิ่ง ทั้งการพัฒนาในส่วนของที่ดินที่เรามีอยู่เอง หรือการมองหาที่ดินผืนใหม่ๆ ที่ศศรา นี่เหมือนเราย้อนมองไปยังหัวหินเมื่อ 50 ปีที่แล้วเลย” นายบุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการ บริษัท ร่วมอิสสระ จำกัด

SASARA Hua Hin (ศศรา หัวหิน) ถูกพัฒนาขึ้นโดย บริษัท ร่วมอิสสระ จำกัด ที่เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง บมจ.ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ กับ บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) โดยที่ผ่านมา 10 ปีได้มีการลงทุนพัฒนาโครงการต่างๆ ไปแล้วร่วม 10,000 ล้านบาท เช่น Thew Talay World (ทิวทะเลเวิลด์), Baba Beach Club Hotel & Residence Hua Hin เป็นต้น และในปีนี้บริษัท ร่วมอิสสระ จำกัด ก็ได้เปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมที่ถือว่าดีที่สุดในหัวหิน-เขาตะเกียบอย่าง SASARA Hua Hin (ศศรา หัวหิน) ที่จะเป็นอีกหนึ่งโครงการที่เหมาะมากกับคนที่มองหาบ้านหลังที่สองในรูปแบบ Luxury Beachfront Residence เพื่อการพักผ่อนริมชายหาดได้เป็นอย่างดี

โครงการ ศศรา หัวหิน ลักชัวรี่ บีชฟร้อนท์ เรสซิเดนซ์ “SASARA Hua Hin Luxury Beachfront Residence” เป็นโครงการ Low Rise สูง 4 ชั้น 5 อาคาร จำนวน 110 ยูนิต มูลค่าโครงการกว่า 1,500 ล้านบาท ตั้งอยู่บนพื้นที่ 5 ไร่ 1 งาน 43.6 ตร.ว. บริเวณเขาตะเกียบ ซอยอ่าวหัวดอน 5 อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ ได้ร่วมมือกับพันธมิตรที่ดีอย่าง บริษัท แฮบบิตา จำกัด มาร่วมกันออกแบบโครงการ ศศรา หัวหิน (SASARA Hua Hin) ลักชัวรี่ บีช ฟร้อน เรสซิเดนซ์ ภายใต้แนวคิด “The Art Of Escape” สะท้อนสุนทรียะแห่งการพักผ่อน…ที่ไม่รู้จบ โดยโครงการรายล้อมไปด้วยธรรมชาติบริสุทธิ์สวยงาม และวัฒนธรรมชุมชนที่สมบูรณ์แบบ Local Fishery Neighborhood ขณะที่ภายในโครงการยังให้ความสำคัญกับแนวคิด Dynamic lifestyle สำหรับทุกท่านที่เข้ามาได้สัมผัสและเพลิดเพลินกับสระว่ายน้ำหลายแบบ หลายสไตล์, Beach Club และ Pool Club ริมชายหาด

มีขนาดพื้นที่ห้องเริ่มต้น 37 – 160 ตร.ม. มีห้องให้เลือก 3 รูปแบบ ได้แก่ ห้องแบบ 1 ห้องนอน, ห้องแบบ 2 ห้องนอน และห้องแบบ 3 ห้องนอน โดยแต่ละรูปแบบได้มีการออกแบบฟังก์ชั่นการอยู่อาศัยที่ให้เหมาะสมกับสภาพภูมิประเทศ และภูมิอากาศในบริเวณที่เป็นริมทะเล มีลมพัดผ่านเพื่อให้เกิดสภาวะน่าสบายของอากาศภายในห้อง ผสมผสานสถาปัตยกรรมเขตร้อนชื้น ที่มีลักษณะเด่นด้านการใช้วัสดุธรรมชาติสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายในการพักอาศัยด้วย “ อิฐดินเผา terracotta bricks – terracotta tile” เป็นวัสดุ craft ที่ให้ความรู้สึก และกลิ่นอายที่กลมกลืนกับธรรมชาติ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของโครงการ สะท้อนถึงการใช้ชีวิตที่หลีกหนีจากความวุ่นวายภายใต้คอนเซปต์ “The Art of Escape” ราคาเริ่มต้น 5.5 ล้านบาท

ให้ความสำคัญด้วยจำนวนยูนิตที่น้อย ทำให้มีความเป็นส่วนตัวสูง และเเต่ละชั้นก็มีจำนวนยูนิตน้อย ห้องใหญ่ ไม่อึดอัด เหมาะกับกลุ่มครอบครัว มีพื้นที่สำหรับเด็ก และมีพื้นที่กิจกรรม Outdoor

ชั้น 1 ในเเต่ละอาคาร มีการออกแบบในลักษณะการเข้าถึงให้รู้สึกถึงความเป็น “บ้าน” โดยก่อนเข้าบ้านจะมีประตูรั้วเล็กๆ เปิดเข้ามาเจอ mini semi-outdoor courtyard ก่อนเพื่อปรับความรู้สึก ก่อนเข้าสู่ภายในห้องที่อีกด้านจะเชื่อมกับสวนเเละสระว่ายน้ำ ทำให้เกิด ventilation ของลมที่จะพัดจากคอร์ดฝั่งทางเข้าไปสู่อีกฝั่งของสวน-สระว่ายน้ำ

 

ชั้น 2-4 ในเเต่ละอาคาร จะออกเเบบในคอนเซ็ปต์ของการพักผ่อน โดยเเต่ละห้อง (ส่วนใหญ่จะเป็น แปลนที่หน้ากว้าง บานกระจกของห้องมีขนาดใหญ่ เกือบทุกฟังก์ชั่นของห้องติดกับวิวภายนอก มีห้องรับเเขกที่โอ่โถง และมีการยื่น ” bench window seat ” ที่กระจกรอบ 3 ด้าน ออกไปเพื่อเป็นจุดที่สามารถออกไปนั่งพักผ่อน ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะของโครงการนี้

 

ห้อง 3 ห้องนอนพลัส beach front มีเพียง 8 ยูนิต มีขนาดเเละฟังก์ชั่นที่เหมาะเเก่การเป็นบ้านหลังที่สองของครอบครัวที่จะมาพักผ่อน ทุกฟังก์ชั่นในห้องได้วิวทะเลทั้งหมด มีห้องสำหรับแม่บ้านพร้อมครัวไทย รวมถึงส่วนซักล้างภายนอก

 

มีแนวคิดการออกแบบตามสไตล์ Tropical Architecture การออกแบบสถาปัตยกรรมเขตร้อนชื้น โดยคำนึงถึงการออกแบบให้เหมาะสมกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศในบริเวณที่เป็นริมทะเล มีลมพัดผ่าน การออกแบบระเบียงที่มีชายคายื่นเพื่อกันแดด-ฝน การออกแบบส่วนยื่นของอาคารที่เป็นที่นั่งริมระเบียงโดยสามารถเปิดรับลมได้ การออกแบบช่องเปิดต่างๆ ของอาคารที่มีส่วนให้ลมเข้า-ลมออก เพื่อให้เกิดสภาวะน่าสบายของอากาศในห้อง การออกแบบช่องว่างระหว่างอาคารเพื่อให้ลมสามารถพัดผ่านได้ดี เป็นต้น สถาปัตยกรรมเขตร้อนชื้นมีลักษณะเด่นด้านการใช้วัสดุธรรมชาติหรือวัสดุท้องถิ่น

Nature การสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายในการพักอาศัย ด้วยการใช้เส้นสายของส่วนกลางอาคารที่เป็นผนังอิฐที่โค้งมนเเทรกตัวไปในอาคารเหลี่ยมเสมือนธรรมชาติที่เเทรกตัวไปในอาคาร ประกอบกับการใช้วัสดุที่ให้ความรู้สึกถึงกลิ่นอายธรรมชาติที่กลมกลืน และผ่อนคลาย โครงการจึงนำวัสดุ Earth tone color มาใช้ในการออกแบบวัสดุหลักในโครงการ “ อิฐดินเผา terracotta bricks – terracotta tile “ เป็นวัสดุ Craft ที่ให้ความรู้สึกถึงกลิ่นอายธรรมชาติ โดยได้มีการนำมาเพิ่ม”เอกลักษณ์เฉพาะ” ของโครงการ จากการจัดวางในรูปแบบเฉพาะ เพื่อสร้างความน่าสนใจและภาพจำของผู้มาเยือนโครงการ

 

ด้านนายสงกรานต์ อิสสระ รองประธานกรรมการ บริษัท ร่วมอิสสระ จำกัด เปิดเผยว่าหัวหินจากอดีตจนถึงปัจจุบันถือเป็น Destination ที่ทุกคนใฝ่ฝันอยากจะมา อยากจะมีบ้านพักตากอากาศติดทะเล ซึ่งที่ผ่านมาได้ทำการสำรวจพฤติกรรมของกลุ่มลูกค้า พบว่ากลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่มีความต้องการบ้านพักตากอากาศติดทะเล ดังนั้นการที่ได้มาเจอที่ดินผืนงามนี้ถือเป็นเพชรที่รอการเจียระไน ในการคิด และพัฒนาโครงการ ศศรา หัวหิน (SASARA Hua Hin) นี้ขึ้นมา

 

“เดิมเรามีที่ดินของโครงการทิวทะเลเวิลด์กว่า 110 ไร่ ที่ติดชายหาดซึ่งมีการพัฒนาไปส่วนหนึ่ง แล้วเรามีโอกาสมาเจอที่ดินติดหาดผืนงามแห่งนี้อีกผืนหนึ่ง เพราะขี่จักรยานผ่านมา ซึ่งถือเป็นที่ดินที่หายากมากในปัจจุบัน ที่นี่มีสนามกอล์ฟติดทะเลที่วิวดีเป็นหนึ่งในโลก บรรยากาศเหมือนชายหาดในสเปนหรืออิตาลีเลย เราเชื่อมั่นในศักยภาพของที่ดินแปลงนี้มากเพราะมีหน้าหาดกว้าง 46 เมตร และทอดยาวเกือบ 8 กิโลเมตร มีความเป็นส่วนตัวสูงมากแตกต่างจากหัวหินโซนอื่นๆ จึงเหมาะกับการพัฒนาเป็นที่พักตากอากาศที่สามารถทำกิจกรรมหน้าชายหาดได้จริง ให้กับทุกๆ ท่านได้มีความทรงจำดีๆ เมื่อมาหัวหิน” นายสงกรานต์ กล่าว

นอกจากนี้ทำเลของที่ดินผืนนี้ยังครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ให้ทุกท่านที่ได้มาได้สัมผัสถึงความสุขได้ในทุกๆ บรรยากาศ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกิจกรรมต่างๆ อาทิปั่นจักรยาน, ตีกอล์ฟ, เล่น Surf, ขี้ม้า หรือเสพความสุขไปกับธรรมชาติที่สมบูรณ์งดงาม สัมผัสวิถีชีวิตหมู่บ้านชาวประมง ได้อีกด้วย

 

“หัวหิน ยังถือเป็นสถานที่ที่ป๊อปปูล่ามากเมื่อพูดถึง ซึ่งจะเห็นได้ชัดเจนว่าภายหลังสถานการณ์โควิดเริ่มคลี่คลาย สถานที่แรกที่ทุกคนนึกถึงและอยากเดินทางท่องเที่ยวก็คือหัวหิน เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพฯเดินทางสะดวก รู้สึกปลอดภัยในการเดินทาง ซึ่งถ้าดูจากยอดจำนวนผู้เข้าพักโรงแรมของเรา หลังเปิด โควิดมายอดผู้เข้าพักก็สูงขึ้นมาทันทีกว่า 70-80% จึงพิสูจน์ได้ว่าทุกคนยังอยากเดินทางมาหัวหิน” นายสงกรานต์ กล่าว

โครงการตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ใกล้ถนนเพชรเกษม เดินทางด้วยรถยนต์จากกรุงเทพประมาณ 200 กิโลเมตร, 32 กม.จากชะอำ , 7 กม.จากหัวหิน อีกทั้งยัง ใกล้แหล่งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า Bluport Huahin 5.4 กม.โรงพยาบาลชั้นนำ, ตลาด Cicada Market 2.9 กม. ฯลฯ ศศรา หัวหิน ตั้งอยู่ในโลเคชั่นที่ดีที่สุดสำหรับสาย Activity เพราะใกล้กับสถานที่ทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อการพักผ่อนที่หลากหลาย เช่น สนามกอล์ฟ, เส้นทางปั่นจักรยาน, Surf, ขี่ม้า บนชายหาดยาว 8 กิโลเมตรและหมู่บ้านชาวประมง

 

โครงการ ศศรา หัวหิน อยู่ระหว่างการดำเนินการยื่นขอ EIA และใบอนุญาตก่อสร้าง โดยคาดว่าจะเริ่มก่อสร้างประมาณไตรมาส 2 ปี 2565 มีราคาขายเริ่มต้นที่ 5.5 ล้านบาท สำหรับห้องแบบ 1 ห้องนอนขนาด 37 ตรม. โดยห้องที่มีราคาสูงที่สุดคือ 160 ตารางเมตร แบบ 3 ห้องนอนราคา 55 ล้านบาท เฉลี่ยทั้งโครงการประมาณเฉียดตารางเมตรละสองแสนบาท Sale Gallery เปิดให้เข้าชมพร้อมร้านกาแฟให้ได้ถ่ายรูป Check in แล้ว

อย่างไรก็ตามหลังจากที่มีการเปิดขายโครงการมาตั้งแต่ต้นปีนี้มียอดขายแล้วกว่า 40% และสำหรับโปรโมชั่นพิเศษช่วง Grand Opening ลูกค้าที่สนใจจองโครงการจะได้ส่วนลดสูงสุดถึง 500,000 บาท พร้อม Voucher ที่พัก 3 วัน 2 คืน Beachfront Penthouse จากโรงแรม Baba Beach Club Hua Hin มูลค่าสูงสุดกว่า 100,000 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 31 มกราคม 2565 ลูกค้าที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 062 514 7888, Line : @sasarahuahin และ www.charnissara.com

เกริก บุณยโยธิน

ผู้ก่อตั้งเวปไซต์แบ่งปันความรู้ด้านการตลาด และการสร้างแบรนด์ในวงการอสังหาฯ พร็อพฮอลิค ดอทคอม..หลังจากที่ใช้เวลามากกว่า 10 ปี ในการวนเวียน เข้าๆออกๆ ในสายงานด้านการตลาด และวางแผนกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ ของบริษัทอสังหาฯ และเอเยนซีโฆษณาชั้นนำหลายแห่ง (โดยที่ไม่รู้ว่าทำไมต้องจับสลากเจอลูกค้าสายอสังหาฯทุกที)...จนถูกครอบงำโดยจิตใต้สำนึก ให้ถีบตัวเองออกจากกรอบการทำงานแบบเดิมๆ เพื่อออกมาจุดประกายความคิดที่ถูกต้อง และนำเสนอมุมมองใหม่ๆ ให้กับกลุ่มคนที่สนใจในธุรกิจอสังหาฯ

เว็บไซต์

ไบรตัน บางนา กม.26

เซียล่า จรัญฯ13

มิวนีค สุขุมวิท 23

สำหรับกลุ่มผู้นิยมชมชอบคอนโด High Rise ที่เน้นดีไซน์...

15 November, 2021

ดิ แอสเพน ทรี

‘ดิ แอสเพน ทรี’ เป็นโครงการที่พักอาศัยพร้อมมอบบริการ...

9 November, 2021

แชปเตอร์ วัน โฟลว์ บางโพ

ใครที่กำลังหาคอนโดใหม่เก็บสะสมเข้าพอร์ต อยากจะเอาเงิ...

27 October, 2021

เอ็กซ์ที ห้วยขวาง

วันนี้ทาง Propholic.com จะพาไปรีวิวคอนโดใหม่ XT Huai...

22 October, 2021