First Impression! The StrandThonglor

เกริก บุณยโยธิน 20 December, 2021 at 09.59 am

เป็นที่รู้กันดีว่าคอนโดส่วนใหญ่เกือบ 100% บนย่านทองหล่อเต็มไปด้วยคอนโดระดับ Ultra Luxury ที่มีราคาขายต่อตรม.เกินกว่าสามแสนบาท จนเรียกได้ว่าทองหล่อถูกตีตราเป็นแบรนด์ และเป็นของหาง่ายในย่านนี้ ดังนี้โครงการ Ultra Luxury แต่ละโครงการจึงต้องมีการพิถีพิถันในการออกแบบพัฒนาโครงการให้ตรงจริตกลุ่มเป้าหมายที่ตัวเองวางไว้ ให้ได้มากที่สุด เพื่อสร้างความแตกต่าง และความเด่นเฉพาะตัวของแต่ละโครงการ บางโครงการเน้นห้องเล็ก เพื่อจับกลุ่มตลาด Luxury Afforadable แต่ทำเลอาจจะอยู่ในทำเลรองของทองหล่อ บางโครงการมีการ Co-Branding กับดีไซน์เนอร์ชั้นนำระดับโลก หลายโครงการมีการใช้งานดีไซน์ที่ดูโฉบเฉี่ยวมีแฟชั่น บางโครงการก็เน้นที่ทำเลติดบันไดรถไฟฟ้า แต่ส่วนใหญ่คอนโดที่สร้างและยึดทำเลติดรถไฟฟ้าได้ส่วนใหญ่เป็นฝั่งซอยสุขุมวิท 36 – 38 หรือฝั่งตรงข้ามทองหล่อ หรืออาจกล่าวได้ว่าไม่ได้อยู่ในทำเลฝั่งทองหล่อที่แท้จริง ในขณะที่เกือบทุกโครงการทำเสนอรูปแบบห้องที่มีขนาดใหญ่ อัดแน่นไปด้วยวัสดุแบรนด์เนม และฟังก์ชั่นการใช้งานสุดไฮเทคทั้งในตัวห้องพักอาศัย และพื้นที่ส่วนกลาง แต่มีเพียง 1 โครงการเท่านั้น ที่นอกจากจะจับจุดเด่นในเรื่องของทำเลบนพื้นที่ใจกลางทองหล่อที่แท้จริงแล้ว ยังติดรถไฟฟ้าทองหล่อ เพียง 30 เมตรจาก BTS ทองหล่อ เป็นทำเลที่ใกล้ BTS กว่าโครงการใดในซอยสุขุมวิท 55 และยังมีจุดเด่นอีกสองอย่างคือเป็นโครงการ Mixed Use และการรับประกันยาวนานถึง 30 ปี นั่นคือโครงการ The Strand Thonglor

The Strand Thonglor ถูกพัฒนาขึ้นโดย บริษัท 1.6 ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (วันพ้อยท์ซิกซ์) ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์รุ่นใหม่ ร่วมกับ บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) ที่ออกแบบโครงการภายใต้แนวคิด “Essentially More” ที่สามารถตอบสนอง ความต้องการที่แท้จริงให้กับลูกบ้านอย่างรอบด้านมากที่สุด  คือการออกแบบคอนโดที่เป็นมากกว่า ที่อยู่อาศัย และให้มากกว่าการพักอาศัยของผู้ที่เป็นเจ้าของ แต่เป็นคอนโดที่ Contribute ไลฟ์สไตล์ของย่านทองหล่อ ให้กับสังคมรอบข้างได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์การอยู่อาศัยในแบบชาวทองหล่อสมัยใหม่ ที่ซึ่ง Live – Eat – Work มาบรรจบกันในที่เดียว ที่นอกจากการนำเสนอพื้นที่คอนโดพักอาศัย ยังนำเสนอพื้นที่ Commercial Lifestyle ขนาดใหญ่ ติดซอยสุขุมวิท 55 ที่นอกจากจะรักษาภาพจำของย่านการค้าทองหล่อ แหล่งไลฟ์ไตล์ที่ในอดีตที่คุ้นเคย ซึ่งนับตั้งแต่กระแสการพัฒนาโครงการคอนโดในย่านทองหล่อเริ่มบูมขึ้นมา ร้านค้า ร้านอาหาร ต่างๆในย่านทองหล่อก็ถูกกว้านซื้อเอาไปทำคอนโดหมด แทบจะไม่เหลือแหล่งไลฟ์ไตล์ที่ในอดีตเราเคยคุ้นเคยในย่านทองหล่อเอาไว้เลย แต่ The Strand Thonglor ก็ได้ริเริ่มที่จะพัฒนาให้โครงการมีพื้นที่การค้า และมีส่วนร่วมในการรักษาและยกระดับย่านนี้ให้เป็นแหล่งสังสรรค์ ในรูปแบบเฉพาะของทองหล่ออย่างแท้จริง ซึ่งถือเป็นแนวคิดที่แตกต่างจากการพัฒนาคอนโดระดับ Ultra Luxury ที่อื่นๆ ที่มักจะเอาความ Privacy นำ และเป็นคอนโดตีรั้วสูงตัดขาดจากสีสันของทองหล่อที่แท้จริงไป และจริงๆแล้ว คอนโดในต่างประเทศส่วนใหญ่ก็มักสร้างสรรค์พื้นที่ออกมาเหมือนแนวคิดของ The Strand Thonglor คือการเป็นพื้นที่ที่เชื่อมต่อกับย่านโดยรอบ และเอื้อต่อการใช้งานที่มากกว่าการเป็นเพียงที่พักอาศัย

ด้วยเหตุนี้ The Strand Thonglor จึงถูกพัฒนาให้เป็นโครงการ Ultra Luxury Condo ประเภท Mixed Use โดยมีพื้นที่ Lifestyle Commercial ภายในอาคารเดียวกัน โดยทีมผู้พัฒนามีความเห็นพ้องต้องกันว่าในการที่จะสร้างโครงการที่พักอาศัยสักที่หนึ่งให้ดี ไม่ได้หมายความว่าจะดีเฉพาะผู้ที่พักอาศัย แต่ต้องสามารถแบ่งปันความสุขให้กับสังคมรอบข้างได้ด้วย ด้วยเหตุนี้ 4 พาร์ทเนอร์บริษัทชั้นนำระดับโลกอย่าง HB Design, PIA Interior, TROP และ MQDC จึงได้สร้างโครงการระดับ Master Piece ที่มีพื้นที่ส่วนกลางสวยๆแต่อัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นที่เป็นประโยชน์ต่อผู้พักอาศัย และสังคมใกล้เคียงอย่าง The Strand Park สวนสาธารณประโยชน์ของชุมชนหน้าโครงการ, Micro Office & Business Lounge พร้อมพื้นที่ร้านอาหารที่ให้บริการแบบ All Day Dining และ Speak Easy Bar ให้ได้สัมผัสกับไลฟ์สไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ที่แท้จริงของทองหล่อได้ตลอดทั้งวันทั้งคืน โดยพื้นที่เหล่านี้นับว่าเป็นพื้นที่สาธารณประโยชน์ของชุมชนในบริเวณนี้ เพื่อเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายและชื่นชอบการใช้ชีวิตที่มีรูปแบบเฉพาะตัวของย่านทองหล่อ ที่มีชีวิตชีวาของแบบออลเดย์และออลไนท์ โดยล่าสุดได้ดึง 4 แบรนด์ได้แก่ D’ARK, Boundary, Dreamloft และ Marchwood มาเต็มเต็มไลฟ์สไตล์บนพื้นที่ Commercial

เช่นเดียวกับการออกแบบตัวสถาปัตยกรรมและแปลนของโครงการ ภายใต้แนวคิด “Essentially More” สำหรับคนรุ่นใหม่ที่เน้นความสะดวกของทำเลและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต คือการตั้งอยู่บนทำเลที่มีศักยภาพสูงสำหรับการอยู่อาศัยและลงทุนในอนาคต และการออกแบบให้มีทางเข้าออกถึง 2 ทางคือ จาก สุขุมวิท 55 และ สุขุมวิท 57 ทำให้หมดกังวลว่าหากใช้ถนนสุขุมวิท แล้วเลี้ยวเข้าโครงการผ่าน สุขุมวิท 55 จะเข้าออกโครงการลำบาก เพราะระยะกระชั้นชิด ผู้อยู่อาศัยจึงมีทางเลือกในการเข้าออกอีกหนึ่งเส้นทางที่สุขุมวิท 57 และเป็นทางเข้าออกส่วนตัวสำหรับลูกบ้านที่พักอาศัยโดยเฉพาะ โดยทางโครงการยังได้คิดและออกแบบให้มีความแยก ตัดขาดกันระหว่างพื้นที่ Commercial และพื้นที่ Residential ทั้งทางเข้าออกโซน commercial ที่เข้าออกได้เฉพาะด้านซอยสุขุมวิท 55 แต่ลูกบ้านก็สามารถเข้าออกทางนี้ได้ แต่แยกพื้นที่จอด และพื้นที่เข้าออกสำหรับคนในและคนนอก พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยเหนือระดับกับ Intelligent Technology อาทิ Secured Private Lift Lobby ให้ผู้อยู่อาศัยสามารถขึ้นตรงจากพื้นที่ส่วนกลางถึงห้องชุดเสมือนลิฟต์ส่วนตัว ด้วยเทคโนโลยีไมโครชิปเซ็นเซอร์ (Microchip Sensor Technology – RFID) ที่จะส่งผู้อยู่อาศัยไปแต่ละชั้นโดยเฉพาะ พร้อมทั้งมาตรฐานความปลอดภัยภายในลิฟต์ ด้วยระบบ Active CCTV Monitoring & Control เชื่อมต่อกับห้องควบคุมตลอดเวลาเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้อาศัย

นอกจากนี้การที่บริษัท 1.6 ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (วันพ้อยท์ซิกซ์) พัฒนาโครงการ ร่วมกับ บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) จึงนำเอาประสบการณ์การก่อสร้างในสไตล์ For All Well being มาใช้ในการรับประกันถึง 30 ปี จัดว่าเป็น Ultra  Luxury Condo แห่งแรกในย่านทองหล่อ ที่มีการรับประกันครอบคลุมยาวนานขนาดนี้ โดยหลักในการออกแบบของโครงการ ยึดแนวคิด Low Density Living คือ ให้ผู้อยู่อาศัยมีความเป็นส่วนตัวสูงสุดและมีพื้นที่ใช้สอยมากที่สุด โดยจะมีความหนาแน่นของจำนวนยูนิตต่อชั้นไม่มากนัก ทั้งโครงการฯ มีจำนวนทั้งสิ้น 188 ยูนิต แบ่งเป็นห้องชุด 4 รูปแบบ คือ

1-Bedroom (1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ) type ห้องที่มีจำนวนเยอะที่สุด มีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 48.10 – 55.00 ตารางเมตร มีทุกชั้นที่ชั้น 6-26 ส่วนใหญ่หันทางทิศตะวันออก

 

2-Bedroom (2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ) ห้องหัวมุม ได้วิวทิศเหนือ-ตะวันตก และทิศใต้-ตะวันออก มีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 73.00 – 90.60 ตารางเมตร และ Combined 110 ตรม.

 

Duplex (2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ) พื้นที่ขนาด 110.40 ตารางเมตร ชั้นละ 1 ห้อง ที่ชั้น 9,12,17,21,25 ห้องมุม วิวหน้าโครงการ

 

Penthouse (3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ) พื้นที่ขนาด 184.20 ตารางเมตร ที่ชั้น 28-30

โดยพื้นที่ส่วนกลางหลักโครงการยกทั้งหมดไปไว้ที่ชั้น 27 ที่เรียกว่า The Clubhouse อันประกอบไปด้วยSky Lounge, Kid’s Room, สระว่ายน้ำ และฟิตเนส  รวมไปถึง Sky Garden Lounge ที่ rooftop ชั้น 30 นอกจากพื้นที่ส่วนกลางจะออกแบบและตกแต่งแบบ minimal luxury โดยเน้นสีขาว สีน้ำตาลของไม้แล้ว พื้นที่ภายในห้องที่โครงการออกแบบและตกแต่ง ก็เน้นความเรียบง่าย ด้วยการเลือกใช้วัสดุที่เลือกสรรอย่างดี ตกแต่งอย่างพิถีพิถัน ผสานความละเอียดอ่อนของงานช่างฝีมือ ดูเรียบง่าย แต่คงความสง่างามไว้ตลอดกาลและ ใช้งานได้จริง เหมาะสำหรับการเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อน

 

The Strand Thonglor คอนโด Ultra Luxury ที่มีคอนเซปท์แตกต่างมากที่สุดในย่านทองหล่อ น่าจะเป็นอีกหนึ่งโครงการที่มีสไตล์อันตอบโจทย์ผู้มีกำลังซื้อสูงในย่านทองหล่อ ที่มีประสบการณ์ในการพักอาศัยในคอนโดที่มหานครใหญ่ๆทั่วโลกมาอย่างยาวนานครับ เพราะผมดูแล้วสไตล์คล้ายๆกับที่นิวยอร์ค หรือสิงค์โปร์เลยครับ ตอนนี้ราคาขายเริ่มต้นของโครงการอยู่ที่ 17,901,609.78 ลบ. สำหรับห้องขนาด 48.17 ตรม.บนชั้น 6 หรือราวๆตรม.ละ 371,634 บาท ตั้งเป้ายอดขายปลายปีนี้ที่มากกว่า 70%

เกริก บุณยโยธิน

ผู้ก่อตั้งเวปไซต์แบ่งปันความรู้ด้านการตลาด และการสร้างแบรนด์ในวงการอสังหาฯ พร็อพฮอลิค ดอทคอม..หลังจากที่ใช้เวลามากกว่า 10 ปี ในการวนเวียน เข้าๆออกๆ ในสายงานด้านการตลาด และวางแผนกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ ของบริษัทอสังหาฯ และเอเยนซีโฆษณาชั้นนำหลายแห่ง (โดยที่ไม่รู้ว่าทำไมต้องจับสลากเจอลูกค้าสายอสังหาฯทุกที)...จนถูกครอบงำโดยจิตใต้สำนึก ให้ถีบตัวเองออกจากกรอบการทำงานแบบเดิมๆ เพื่อออกมาจุดประกายความคิดที่ถูกต้อง และนำเสนอมุมมองใหม่ๆ ให้กับกลุ่มคนที่สนใจในธุรกิจอสังหาฯ

เว็บไซต์

ศุภาลัย ลอฟท์ รัชดาฯ - วงศ์สว่าง

นิว คอนเน็กซ์ คอนโด ดอนเมือง

มิวนีค หลังสวน

MUNIQ Langsuan (มิวนีค หลังสวน) ตั้งอยู่บนซอยต้นสน ใ...

9 December, 2021

ไบรตัน บางนา กม.26

ย่านสุขุมวิทตอนปลายยาวต่อเนื่องไปจนถึงจังหวัดสมุทรปร...

2 December, 2021

ฮอฟ อุดมสุข

ในบรรดาพื้นที่ใช้สอยในส่วนต่างๆ ของบ้าน เชื่อได้เลยว...

1 December, 2021

เซียล่า จรัญฯ13

เซียล่า จรัญฯ 13 สเตชั่น เป็นโครงการที่ตอบโจทย์การใช...

24 November, 2021