First Impression! The Standard, Hua Hin พร้อมเปิดให้บริการวันที่ 1 ธันวาคมนี้ นำน้องหมา น้องแมว เข้าพักได้นะ… เปิดประเทศแล้ว แสนสิริมั่นใจนักท่องเที่ยวล้นแน่!

เกริก บุณยโยธิน 19 November, 2021 at 11.33 am

เมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมาคุณ อมาร์ ลัลวานี่ ซีอีโอ Standard International Management, LLC (สแตนดาร์ด อินเตอร์เนชั่นแนล) บริษัทแม่ของเครือโรงแรม The Standard (เดอะ สแตนดาร์ด) ได้มีการแถลงข่าวข้ามทวีป เพื่อแสดงถึงความเชื่อมั่นต่อธุรกิจท่องเที่ยวและบริการ ท่ามกลางความผันผวนของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวตลอดช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ด้วยการประกาศเปรี้ยงว่าภายใน 1 ธค. นี้จะเปิดตัวโรงแรม The Standard, Hua Hin (เดอะ สแตนดาร์ด หัวหิน) รีสอร์ตติดชายหาดแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตามด้วย The Standard, Bangkok Mahanakhon (เดอะ สแตนดาร์ด แบงค็อก มหานคร) อันถือเป็นโครงการแฟล็กชิพประจำเอเชียของแบรนด์ ซึ่งจะเปิดให้บริการในปี 2565 ซึ่งการเปิดตัวติดๆกันในไทยถึง 2 โครงการเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงแนวโน้มของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยที่น่าจะค่อยๆกลับมาสดใสอีกครั้ง ไม่แพ้เมืองท่องเที่ยวอื่นๆทั่วโลก โดยการเปิดตัวแบรนด์ The Standard เข้าสู่ตลาดประเทศไทย ถือว่าทำได้อย่างถูกเวลาเนื่องจากประเทศไทยกำลังเดินหน้าเปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ด้วยการผ่อนผันกฎเกณฑ์ในการเดินทางเข้าสู่ประเทศไทย และการเร่งปูพรมฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้กับประชาชน

Standard International Management, LLC บริษัทแม่ของโรงแรม The Standard แบรนด์โรงแรมที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในฐานะ หนึ่งในแบรนด์ที่มีนวัตกรรมด้านไลฟ์สไตล์ที่สร้างสรรค์โดดเด่นที่สุดในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการ โดย The Standard กำหนดเป้าหมายสำคัญของทุกโครงการให้มีความท้าทายขนบแบบเดิม ยกระดับสุนทรียภาพของรูปลักษณ์ให้จับต้องได้ และมอบประสบการณ์สุดพิเศษในแบบที่จะสัมผัสได้เฉพาะที่โรงแรมในเครือ The Standard เท่านั้น โดยปัจจุบัน The Standard มีบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทย เป็นผู้ถือหุ้นหลัก 62% ได้เตรียมเปิดตัว The Standard, Hua Hin (เดอะ สแตนดาร์ด หัวหิน) ซึ่งเป็นรีสอร์ทติดชายหาดแห่งแรกของแบรนด์ในประเทศไทย โดยมีห้องพัก 178 ห้อง พูลวิลล่า 21 หลัง ติดหาด โดยวางเป้าให้ เดอะ สแตนดาร์ด หัวหิน เป็นจุดหมายที่ไม่เคยตกยุคสำหรับกลุ่มลูกค้าคนไทยผู้ชื่นชอบการพักผ่อนอย่างสร้างสรรค์และกลุ่มลูกค้าที่เป็นแฟนคลับของ The Standard ทั่วโลก

ในฐานะที่เราเป็นสื่อรายแรกๆที่ได้มีโอกาสเข้ามาสัมผัสบรรยากาศของตัวโรงแรม และทดลองเข้าพักในห้องแบบพูลวิลล่าเป็นครั้งแรกเลย ก็เลยขอโอกาสนี้มาเล่าสู่กันฟังครับ ว่าเรื่องราวของที่นี่น่าสนใจแค่ไหน ไปติดตามกันได้เลย

หัวหินเป็นเมืองตากอากาศที่เริ่มจุดหมายของนักเดินทางตั้งแต่ พ.ศ. 2454 เมื่อเส้นทางรถไฟเชื่อมกรุงเทพฯ กับภาคใต้เริ่มให้บริการมาถึงเมืองชายหาดแห่งนี้ในช่วงกลางยุค 1920s (พ.ศ. 2463-2473) ก่อนที่จะกลายเป็นเมืองโปรดในช่วงวันหยุดสำหรับชนชั้นสูง ในช่วง 10 กว่าปีหลังจากนั้น เมื่อเวลาผ่านไป หมู่บ้านประมงเงียบสงบแห่งนี้เปลี่ยนโฉมเป็นเมืองริมทะเลจุดหมายหลักของนักเดินทางโดยยังคงเสน่ห์ดั้งเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ทุกวันนี้หัวหินยังเป็นเมืองโปรดในช่วงสุดสัปดาห์ สำหรับผู้คนจากกรุงเทพฯ ที่รอคอยประสบการณ์แบบที่ The Standard สัญญาว่าจะมอบให้ได้ นั่นคือ รีสอร์ตติดชายหาดที่โดดเด่นมีชีวิตชีวานำเสน่ห์ของหัวหินมาสะท้อนอยู่ในองค์ประกอบต่างๆ ของโรงแรม ภายใต้ความสง่างาม เรียบง่าย และเต็มไปด้วยเรื่องราวของประวัติศาสตร์ของทำเลอันเป็นที่ตั้งจองโรงแรม เสริมด้วยการนำเสนอที่เปี่ยมด้วยอารมณ์และความสนุกสนานในแบบสากล

นอกเหนือจากที่ The Standard, Hua Hin จะตั้งอยู่ในจุดที่สามารถเดินเล่นชมทะเลและชมพระอาทิตย์ตกดินแล้ว อย่างถนนนเรศดำริห์ ซอยหัวหิน 65 ก่อนถึง The Chocolate Factory แล้ว ตัวโรงแรมเองยังถูกโอบล้อมด้วยเสน่ห์ต่างๆของใจกลางเมืองหัวหินซึ่งเป็นอาณาจักรแห่งศิลปะที่มีซอกเล็กซอกน้อยให้เราได้สำรวจและเอร็ดอร่อยกับของกินนานาชนิดได้โดยไม่รู้เบื่อ ทั้งร้านอาหารริมถนน ร้านอาหารทะเลชื่อดัง จนไปถึงตลาดขายของแฮนด์เมดและงานศิลปะนานาชนิดสร้างสรรค์โดยชาวพื้นเมืองของหัวหิน

ห้องพักจำนวน 199 ห้อง ในรูปแบบสวีทและวิลล่า ทุกห้องมาพร้อม เรนชาวเวอร์ และ/หรืออ่างอาบน้ำ เครื่องปรับอากาศ ลำโพงบลูทูธ ทีวีจอยักษ์ มินิบาร์ พื้นที่นั่งชิลล์ Wi-Fi ชุดคลุมอาบน้ำ เซตอาบน้ำผลิตภัณฑ์ธรรมชาติจาก Davines และที่สำคัญที่โรงแรม เดอะ สแตนดาร์ด หัวหิน สามารถนำสัตว์เลี้ยงมาเข้าพักได้ และพนักงานทุกคนพร้อมที่จะต้อนรับเพื่อนสี่ขาของคุณเสมอ

โดยห้องที่ทางทีมงานเราได้เข้าพักคือห้องแบบ Standard Pool Villa มีจำนวนแค่ 19 ห้อง ที่มีขนาดอันโอ่โถงตั้งแต่ 99 – 106 ตร.ม มาพร้อมเตียงคิงไซส์ พื้นที่นั่งพร้อมเดย์เบ้ด มินิบาร์ ลำโพงบลูทูธไว้เปิดแทร็คลิสต์สุดโปรด ห้องน้ำขนาดใหญ่ที่มาพร้อมเรนชาวเวอร์และอ่างอาบน้ำแยก สวนขนาดย่อมสุดสบายตา และพื้นที่ใช้สอยที่มาพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวและเก้าอี้อาบแดด ที่เด็ดมากๆก็คือในห้องน้ำมี Disco Ball วิปวัป เหมาะกับการจัดปาร์ตี้ริมอ่างมากๆ ห้องนี้ผมลองไปเช็คราคาที่พักในช่วงวันที่ 1-2 ธค. ดูคือมีตั้งแต่ 15,400 บาท ไปจนถึง 16,900 บาทเลย

สำหรับใครที่ชอบความสงบสไตล์ Villa ส่วนตัวท่ามกลางแมกไม้ ที่นี่ก็ยังมี Villa อีกแบบชื่อว่า Canopy Villa จำนวน 7 ห้องขนาด 82 ตร.ม. วิลล่าชั้น 2 ที่มองเห็นยอดไม้พริ้วไหวได้ตลอดเวลา พร้อมเตียงคิงไซส์ มุมนั่งชิลล์ ชุดรับแขก มินิบาร์ เปิดเพลงฟังสบายๆด้วยลำโพงบลูทูธ เติมเต็มความสดชื่นด้วยเรนชาวเวอร์หรือจะแช่น้ำในอ่างก็ฟินไม่แพ้กัน แถมยังมีมุมแต่งตัวกับกระจกบานใหญ่ ระเบียงส่วนตัวพร้อมเก้าอี้อาบแดด และสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน

ส่วนคนที่ชอบความเป็นที่สุด ต้องห้องนี้เท่านั้น Bayside Villa ขนาดโอ่โถงถึง 151 ตร.ม. มีแค่ 2 ห้อง ที่พร้อมมอบประสบการณ์พิเศษให้คุณได้ใกล้ชิดกับชายหาด สระว่ายน้ำส่วนตัว ร้านอาหารและบาร์ต่างๆ จนแทบจะนับก้าวได้ มาพร้อมเตียงคิงไซส์พร้อมผ้าปูสัมผัสนุ่มพิเศษ พร้อมโต๊ะทำงานให้เคลียร์งานก่อนจะเต็มที่กับเว็ตบาร์ที่อัดแน่นไปด้วยของกินดื่มเสมือนพร้อมที่จะปาร์ตี้ ห้องนั่งเล่นพร้อมเดย์เบ้ด สิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ห้องน้ำที่สาดส่องด้วยแสงไฟธรรมชาติที่พร้อมให้คุณเปลี่ยนบรรยากาศมาอาบน้ำท่ามกลางแสงแดดกับเรนชาวเวอร์แบบคู่ จะอาบคนเดียวหรือสองคนก็ได้ตามใจคุณ ตกดึกก็สามารถแช่ตัวในอ่างอาบน้ำใต้แสงจันทร์ ด้านนอกยังมีระเบียงพร้อมสระส่วนตัวที่เปิดโอกาสให้คุณได้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่ในสไตล์คุณ

สำหรับห้อง Type อื่นๆก็จะมี เริ่มต้นที่ Standard King ขนาด 35 ตร.ม. เรียงรายตั้งแต่ชั้น 1 ถึง ชั้น 3, Superior King ขนาด 35 ตร.ม ตั้งอยู่บนชั้น 4 ถึงชั้น 6, Standard Twin ห้องเตียงคู่ ขนาด 39 ตร.ม. บนชั้น 1 ถึงชั้น 3, Superior Twin ห้องเตียงคู่ บนชั้น 4 ถึงชั้น 6 ขนาด 39 ตรม. วิวสวนชั้นล่าง, Standard Suite บนตึกใกล้หาด ขนาด 54 ตร.ม. จำนวน 4 ห้อง และ Superior Suite 70 ตร.ม ที่มีห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ห้องน้ำแยกเฉพาะแขก และก็มี Disco Ball อยู่ตรงอ่างอาบน้ำเช่นกัน มีจำนวน 2 ห้องเท่านั้น…โดยราคาเริ่มต้นสำหรับห้อง Standard King จะอยู่ที่คืนละ 4,300 บาท (ไม่รวมอาหารเช้า) เท่านั้น

นอกจากนี้โรงแรมยังมีทั้งห้องอาหาร และบาร์หลากหลายสไตล์ ได้แก่ Lido ลิโด้ ห้องอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนก็สามารถเสิร์ฟความอร่อยให้คุณเอนจอยได้อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเบรกฟาสรับอากาศสดชื่นยามเช้า มื้อกลางวัน หรืออิ่มอร่อยช่วงเย็นกับบรรยากาศชวนพักผ่อนให้เสียงคลื่นทะเลบำบัดและยกระดับการทานอาหารให้อร่อยขึ้นไปอีกขั้นตั้งแต่อาหารทะเลสดใหม่ขึ้นสะพานปลาใหม่ๆจากเรือตังเก เนื้อสัตว์เกรดพรีเมี่ยม และวัตถุดิบตามฤดูกาลนานาชนิดจับคู่กับคราฟท์ค็อกเทลและไวน์มากชนิด

Lido Bar บาร์ เมนูเครื่องดื่มหลากหลายเติมความสดชื่น ไม่ว่าจะโมเม้นต์ไหนก็อิ่มอร่อยไปกับของทานเล่นหลากหลายตั้งแต่ไทยถึงอเมริกันได้ทันที

Praça บาร์สุดชิลล์ริมทะเลสุดลูกหูลูกตาในร้านอาหารที่เปรียบเสมือนบ้านสมัยโคโลเนี่ยลที่เป็นมรดกตกทอดกันมานานาสมัย อิ่มอร่อยไปกับอาหารไทยในแบบฉบับดั้งเดิมพร้อมรูปแบบการนำเสนอที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคนทีรักในการทานอาหารไทยได้ทุกคน

The Juice Café มีให้ครบจบในที่เดียวกับเมนูเครื่องดื่มหลากชนิดตั้งแต่กาแฟคั่วสด น้ำผลไม้คั้นสดหรือสกัดเย็น ของทานเล่นแบบเฮลตี้

โดยตัวโรงแรมยังเพียบพร้อมไปด้วยส่วนกลางหลักอย่างสระว่ายน้ำติดชายหาดสวยขนาด 25 x 14 เมตร, สปา, ห้องฟิตเนส และห้องจัดประชุมที่รองรับได้สูงสุดถึง 60 ที่นั่ง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือวางแผนจองห้องพักพร้อมรับข้อเสนอพิเศษจาก The Standard, Hua Hin ได้ที่ www.standardhotels.com/bangkok/properties/bangkok

เกริก บุณยโยธิน

ผู้ก่อตั้งเวปไซต์แบ่งปันความรู้ด้านการตลาด และการสร้างแบรนด์ในวงการอสังหาฯ พร็อพฮอลิค ดอทคอม..หลังจากที่ใช้เวลามากกว่า 10 ปี ในการวนเวียน เข้าๆออกๆ ในสายงานด้านการตลาด และวางแผนกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ ของบริษัทอสังหาฯ และเอเยนซีโฆษณาชั้นนำหลายแห่ง (โดยที่ไม่รู้ว่าทำไมต้องจับสลากเจอลูกค้าสายอสังหาฯทุกที)...จนถูกครอบงำโดยจิตใต้สำนึก ให้ถีบตัวเองออกจากกรอบการทำงานแบบเดิมๆ เพื่อออกมาจุดประกายความคิดที่ถูกต้อง และนำเสนอมุมมองใหม่ๆ ให้กับกลุ่มคนที่สนใจในธุรกิจอสังหาฯ

เว็บไซต์

ไบรตัน บางนา กม.26

เซียล่า จรัญฯ13

มิวนีค สุขุมวิท 23

สำหรับกลุ่มผู้นิยมชมชอบคอนโด High Rise ที่เน้นดีไซน์...

15 November, 2021

ดิ แอสเพน ทรี

‘ดิ แอสเพน ทรี’ เป็นโครงการที่พักอาศัยพร้อมมอบบริการ...

9 November, 2021

แชปเตอร์ วัน โฟลว์ บางโพ

ใครที่กำลังหาคอนโดใหม่เก็บสะสมเข้าพอร์ต อยากจะเอาเงิ...

27 October, 2021

เอ็กซ์ที ห้วยขวาง

วันนี้ทาง Propholic.com จะพาไปรีวิวคอนโดใหม่ XT Huai...

22 October, 2021