BEATNIQ: 360 The Reviewer

เกริก บุณยโยธิน 09 March, 2016 at 12.02 pm

พบกับการรีวิวโครงการอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบใหม่ ที่จะพาคุณเข้าถึงข้อมูลในแบบที่ไม่มีมาก่อน กับ ‘360 องศา The Reviewer’ จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณฮัทจากเพจ condo man กูรูอสังหาฯ ผู้ทรงอิทธิพลทางความคิด ต่อการตัดสินใจซื้อในยุคนี้ คุณเกริกจากเว็บ PROPHOLIC.COM ศูนย์รวมเทรนด์และบทวิเคราะห์อสังหาฯ เจาะลึก จบ ครบทุกมุมมอง ร่วมกับ DEC MEDIA มือหนึ่งในการสร้างสรรค์ภาพเสมือนจริง…เพียงไม่กี่นาทีคุณจะรู้สึกเหมือนเข้าเยี่ยมชมโครงการด้วยตนเอง เห็นสเปซในบรรยากาศแวดล้อมจริง ที่สำคัญยังได้ข้อมูลแบบเจาะลึกหาที่ไหนไม่ได้อีกด้วย…

 

โครงการ BEATNIQ นั้น มีการวางคอนเซปท์ให้ sensitive กับบริบทรอบข้างของโครงการ โดยเมื่อดูไปถึงสถาปัตยกรรมดังเดิมของ REX Hotel ก็จะพบว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่อยู่ในช่วง Mid Century (ราวๆยุค 30 – 60’s) ที่มีความเป็น Modernist อยู่ในตัวเอง (Mid Century Modern) โดยจะมีลักษณะของอาคารที่เรียบนิ่ง แต่มีสัดส่วนที่สวยงาม มีการจัดองค์ประกอบที่ชัดเจน เน้นประโยชน์การใช้สอยของ space และแก่นแท้ของวัสดุ โครงการ BEATNIQ นำเอาสไตล์ของ Mid Century Modern ที่เคยปรากฎให้เห็นใน REX Hotel มาตีความหมายใหม่ โดยจะเห็นความเชื่อมโยงกันได้จากงาน Facade ของตัวอาคารที่มีการ Interlock กันระหว่างส่วนที่เป็นงานเหล็กกับกระจก ส่วนที่เป็นกรอบปูนทรงเลขาคณิต ที่ทำหน้าที่เป็นครีบบังแดด และบล็อคลม เหมาะกับภูมิอากาศที่อยู่ในเขตร้อน การออกแบบสีของโครงการที่ใช้โทนสีเทาเข้ม สีเทา สีขาว และส่วนประกอบของหินเป็นหลัก เพื่อเผยให้เห็นถึงแก่นแท้ของวัสดุอย่างเต็มที่ รวมไปถึงการสอดแทรกองค์ประกอบของรูปทรงที่เป็น Organic Sculpture form ผ่านทางการใช้บันไดเวียน spiral ในการเชื่อมพื้นที่ส่วนกลางที่อยู่ต่างระดับกัน

IMG_1098 copy

การวางคอนเซปท์แบรนด์ สำหรับโครงการที่ยึดหลักปรัชญา Form Follows Function นั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายในการขายของให้ Sold out ได้เร็ว เพราะนั่นหมายถึงคนที่อยู่อาศัยต้องเข้ามาใช้ชีวิตอยู่ด้วยตัวเองถึงจะ สัมผัสถึงรูปแบบ และฟังก์ชั่นการใช้งาน ที่โครงการได้จัดสรรเอาไว้ให้ในพื้นที่ส่วนกลาง จนถึงภายในห้อง ด้วยเหตุนี้ BEATNIQ จึงเลือกสโลแกน Form Follows Life เข้ามาใช้ โดยคำว่า Life ในที่นี้ถูกสื่อให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่มากกว่าคำว่า Function ครอบคลุมไปถึงไลฟ์สไตล์และจิตวิญญาณของผู้พักอาศัยที่มีรสนิยมอันเป็นเอกลักษณ์ ยากจะหาใครมาเลียนแบบ ยิ่งโครงการตั้งอยู่ในทำเลกึ่งกลางระหว่างพร้อมพงษ์และทองหล่อ…ทำเลที่ครบ เครื่องในเรื่องไลฟ์สไตล์มากที่สุดในยุคปัจจุบัน และเป็นสถานที่รวมตัวกันของคนยุคใหม่ที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง จึงทำให้ BEATNIQ เป็นโครงการที่ชัดเจนมากทั้งในเรื่องสไตล์ และกลุ่มเป้าหมาย กล่าวคือหากคุณมีรสนิยมแบบชาว BEATNIQ และมีกำลังพอที่จะซื้อได้ นี่คือโครงการเดียวในกรุงเทพฯที่เหมาะกับคุณที่สุดครับ

 

อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่

เกริก บุณยโยธิน

ผู้ก่อตั้งเวปไซต์แบ่งปันความรู้ด้านการตลาด และการสร้างแบรนด์ในวงการอสังหาฯ พร็อพฮอลิค ดอทคอม..หลังจากที่ใช้เวลามากกว่า 10 ปี ในการวนเวียน เข้าๆออกๆ ในสายงานด้านการตลาด และวางแผนกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ ของบริษัทอสังหาฯ และเอเยนซีโฆษณาชั้นนำหลายแห่ง (โดยที่ไม่รู้ว่าทำไมต้องจับสลากเจอลูกค้าสายอสังหาฯทุกที)...จนถูกครอบงำโดยจิตใต้สำนึก ให้ถีบตัวเองออกจากกรอบการทำงานแบบเดิมๆ เพื่อออกมาจุดประกายความคิดที่ถูกต้อง และนำเสนอมุมมองใหม่ๆ ให้กับกลุ่มคนที่สนใจในธุรกิจอสังหาฯ

เว็บไซต์

บ้านภูริปุรี คอร์ทยาร์ด – พัฒนาการ

มารุ ลาดพร้าว 15

รีเจ้นท์ โฮม บางซ่อน 28

ปกติแล้วสำหรับคนที่ซื้อคอนโดมิเนียมหลายคนอาจจะนิยมมอ...

19 November, 2020

ศุภาลัย โอเรียนทัล สุขุมวิท 39

Supalai Oriental Sukhumvit 39 คืออัครสถานแห่งใหม่ ที...

13 November, 2020

ดิ เอส สุขุมวิท 36

The ESSE Sukhumvit 36 คอนโด Super luxury สูง 43 ชั้น...

11 November, 2020

ไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท อีสต์พอยท์

โครงการ Ideo Mobi Sukhumvit Eastpoint นี้เป็นโครงการ...

3 November, 2020